Làm Sao Để Hát Đúng Nhịp

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Ca Sĩ Gạo Cội Hát Nhạc Vàng Hay Nhất
 • Làm Thế Nào Để Chọn Loa Nghe Nhạc Vàng Hay Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Toán Lớp 10
 • 3 Bước Đơn Giản Để Cải Thiện Môn Toán Trong Thời Gian Ngắn
 • Chia Sẽ Một Số Cách Học Giỏi Toán 7 Cho Các Em Học Sinh
 • LÀM SAO ĐỂ HÁT ĐÚNG NHỊP

  Bạn hát hay nhưng luôn vào bài trễ nhịp hơn so với nhạc? vì thế nên bạn rất ngại khi thể hiện giọng hát của mình, vậy làm sao để hát đúng nhịp?

  Ở đây chúng ta đang nói đến việc cảm nhịp, Khi có được cảm nhịp tốt, bạn có thể “ngẫu hứng” thêm thắt một số thay đổi trong cách hát và trong nhịp điệu, để bài hát vẫn theo cấu trúc nhịp cơ bản của nó, nhưng có thêm được những sáng tạo từ riêng bạn. Những chuyển động của bạn sẽ rơi chính xác vào từng nhịp một và đồng điệu với từng nhấn nhá trong bài hát. Người nghe sẽ thấy được ở bạn sự chuyển động và hòa mình cùng âm nhạc.

  Bạn chưa vào nhịp tốt, Đó là do bạn chưa nắm được thời gian và nhịp của bài hát Cấu trúc một bài hát cũng như cơ thể con người, phần nhạc và lời là các chi thể, còn phần nhịp là khung xương giữ cho các bộ phận ăn khớp với nhau và chuyển động nhịp nhàng.

  Để cảm thụ nhịp tốt, cần rất nhiều thời gian tập luyện. Điều quan trọng là phải bắt đầu từ căn bản để có một nền tảng thật tốt trước khi có thể “quẩy hết mình” trên sân khấu.

  Đầu tiên để cảm nhịp tốt , các bạn cần nghe nhạc nhiều, cố gắng lắng nghe và vào nhịp nhạc trên những nền nhạc yêu thích, chú ý cách vào nhịp của ca sĩ, thử tập lại trên nền nhạc không lời, Cách đơn giản để nhận biết nhịp vào là “bắt” được tiếng trống mở bài. Điều này cũng sẽ giúp bạn nhận biết và bắt được nhịp đầu tiên của từng khuông nhạc, và dẫn dắt bạn xuyên suốt cả bài hát.

  Có rất nhiều loại nhịp và cấu trúc nhịp. Nhịp Đơn với một trọng âm (phách mạnh) trong một ô nhịp (Ví dụ: Nhịp 2/4, nhịp 2/8, nhịp 3/4, nhịp 3/8) và Nhịp Kép, có từ 2 phách mạnh trở lên và có thể do 2 hay nhiều nhịp đơn tạo thành (Ví dụ: Nhịp 4/4, nhịp 4/8, nhịp 6/8, nhịp 9/8…), Nhưng cơ bản nhất là hai nhịp 3/4 và nhịp 4/4. Một bài hát được phân nhỏ thành các khuông nhạc, mỗi khuôn thường sẽ có 3 đến 4 nhịp. Một nhịp điệu gần như sẽ được lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát.

  Bạn cũng có thể tự nhịp chân hoặc vỗ tay đều đặn theo tiếng nhạc khi hát để nắm được tốc độ và nhịp của bài. Đây là một “mẹo” mà các ca sĩ thường hay sử dụng. Khi đã nắm được đều đặn nhịp điệu cơ bản, bạn sẽ đếm được có bao nhiêu nhịp từ lúc nhạc bắt đầu cho đến phần trống đánh vào bài. Bạn cũng sẽ biết được quãng nhạc dạo đầu kéo dài trong bao lâu và bạn cần đếm bao nhiêu nhịp trước khi bắt đầu hát.

  Nếu bạn luyện tập theo những cách trên và tham gia thêm những lớp thanh nhạc thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt việc nắm nhịp của bài hát.

  Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nếu bạn muốn cải thiện nhanh giọng hát của mình thông qua chương trình khóa học tại trung tâm Tây Nguyên Phim

  Với sư hướng dẫn tận tình và chi tiết của giảng viên, cùng trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình học thì khả năng của bạn sẽ được cải thiện hoàn toàn trong khóa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Không Bị Trật Nhịp?
 • 3 Phương Pháp Nhận Ra Chất Giọng Của Riêng Mình
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Làm Thế Nào Để Quên Đi Nỗi Buồn Nhanh Nhất Tìm Lại Niềm Vui Trong Cuộc Sống
 • Nguyên Nhân Hôi Miệng Kéo Dài Và Cách Trị Dứt Điểm Hôi Miệng Tại Nhà
 • Cách Hát Đúng Nhịp Và Cách Vào Nhịp Chuẩn Của Bài Hát.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Jailbreak Hệ Điều Hành Ios Từ 9.2 Đến 9.3.3
 • Hướng Dẫn Cách Bật Tính Năng Live Stream Video Facebook Trên Smartphone, Tablet
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tính Năng Phát Trực Tiếp Trên Facebook
 • 7 Cách Làm Lông Mày Rậm Từ Thiên Nhiên
 • Bật Mí 5 Cách Trị Sẹo Rỗ Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất Ngay Tại Nhà
 • CÁCH HÁT ĐÚNG NHỊP.

  Cách hát đúng nhịp và cách vào nhịp chuẩn của bài hát.

  Giọng bạn rất hay, rất nội lực nhưng lại hay bị trễ nhịp so với bài hát. Điều này không tạo cho người khác cảm giác thích thú mà còn là một điểm trừ. Vì thế chẳng khi nào bạn dám thể hiện trước đám đông cả. Chẳng có gì đáng tiếc hơn việc bạn có giọng hát hay nhưng không thể thể hiện được cả.

  Vậy thì hôm nay, mình sẽ mách cho các bạn một số cách hát đúng nhịp để thoải mái hát với bạn bè.

  Đầu tiên hãy nắm rõ:

  1. Nhịp duy trì bài hát ở một tốc độ nhất định.
  2. Nhịp lặp đi lặp lại theo chu kì.
  3. Nhịp có thể luyện tập được theo cách nghe bài hát hoặc khoa học.

  Cách hát đúng nhịp theo cách nghe bài hát:

  Đây là cách tập luyện theo bài, tập luyện nhuần nhuyễn từ 2-3 bài là có thể làm chủ được nhịp.

  B1: Hãy chuẩn bị cho mình một bài hát và 1 tờ giấy có lời bài hát.

  B2: Khi nghe hãy chú ý những phách mạnh (có thể nhờ người khác giúp đỡ) và đánh dấu vào những từ mà phách mạnh đó đập vào.

  B3: Sau khi đã ghi chú hết, không nghe nhạc nữa mà hãy luyện tập bằng cách gõ theo những chỗ mà bạn đánh dấu.

  B4: Luyện tập cho đến khi trọn vẹn được bài hát.

  Cách hát đúng nhịp theo cách khoa học.

  Tất nhiên việc luyện tập này sẽ chán hơn so với việc bạn vừa nghe hát vừa luyện tập, chỉ là những tiếng “cốc, cốc, cốc,…”

  B1: Lên youtube và tìm từ khóa metronome (mới đầu tập bạn nên tập ở tốc độ tầm 40-50). VD: metronome 40, metronome 50,…

  B2: Bấm vào nghe và đập tay theo cho đến khi đồng đều được nhịp.

  B3: Tập luyện liên tục cho đến khi nhuần nhuyễn (đến khi bạn không cần phải nghe mà có thể đập theo được).

   

  Nếu bạn muốn chuyên sâu hơn, hãy đến với khóa học thanh nhạc của chúng tôi.

  “BẠN CHỈ KHÁC BIỆT KHI BẠN DÁM THAY ĐỔI”

  Xin chân thành cảm ơn!

   

  THE SUN SYMPHONY

  “Đam Mê – Hội Tụ – Tỏa Sáng”

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dễ Dàng Sử Dụng Trình Chỉnh Sửa Pdf Trực Tuyến
 • Cách Kiểm Tra Sim Đang Dùng Có Phải Là Sim 4G Vinaphone Không
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Cách Nhận Biết Bơ Chín Tự Nhiên Hay Ngâm Hóa Chất
 • Xác Định Thời Điểm Thu Hoạch Quả Bơ
 • Cách Nhận Biết Bơ Chín Và Ăn Được
 • Làm Sao Để Giữ Đúng Nhịp Khi Chơi Guitar

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đăng Xuất Messenger Trên Android, Iphone, Windows Phone Và Pc
 • Testosterone Là Gì ? Thấp Phải Làm Sao ? Tăng Testosterone Như Thế Nào ?
 • Tổng Hợp 5 Cách Tăng Testosterone Cho Nam Giới Tự Nhiên Đơn Giản
 • Cách Tăng Testosterone Nội Sinh, Hoocmon Nam Giới Tự Nhiên!
 • 7 Bước Giúp Bạn Tiến Đến Thành Công Một Cách Hiệu Quả Nhất
 • Chơi đúng nhịp điệu như là một nghệ sĩ guitar thực thụ là rất quan trọng cho dù bạn đang chơi nhạc gì. Tuy nhiên, nó lại là một kỹ năng mà nhiều người chơi guitar không chú ý, họ cứ chơi theo nhịp của riêng mình và làm cho giai điệu bài hát trở nên tồi tệ nhất. Nhưng không phải dễ cho tất cả mọi người cảm nhận được đúng nhịp của bạn và đối với nhạc công thì không thể ngẫu hứng cùng bạn được. Ngân đúng nhịp khi chơi guitar là một kỹ năng không khó nhưng dù sao rất cần thiết, là kỹ năng cần phải học.

  Cách tốt nhất để học nhịp điệu là luôn luôn có một sự dẫn nhịp phía sau bạn. Nếu bạn đang chơi cùng một máy đập nhịp (metronome), một nhạc sĩ khác, hoặc chỉ là một jam track trên mạng, bạn buộc phải gảy đúng nhịp theo cách mà bạn không thể học được khi chơi trong im lặng.

  • Metronomes (các máy đập nhịp) rất cần thiết cho những người chơi nhạc nghiêm túc – thậm chí chỉ cần thực hành cùng với nó 5-10 phút mỗi ngày, cũng rất hữu ích.
  • Luôn luôn thực hành với tốc độ thách thức bạn, nhưng bạn vẫn có thể gảy được hầu hết các nốt một cách thoải mái. Nếu sử dụng một metronome, hãy bắt đầu từ 70 BPM.

  Tập trung vào tiếng trống, đặc biệt là tiếng trống lẫy hoặc trống kick, để nghe nhịp

  Nếu bạn không theo kịp trong một bài hát, hãy chuyển hướng tất cả sự chú ý của mình vào tiếng trống. Các trống lẫy (tạo ra các nốt sắc, nảy) hoặc trống kick(tạo ra các nốt trầm, nốt bass) là những âm thanh bạn cần bắt được, vì chúng giữ nhịp cho ban nhạc và khán giả. Một khi bạn nghe thấy âm thanh đó, cố gắng đếm theo, “1, 2, 3, 4” phù hợp với mỗi nhịp trống.

  Giậm chân cùng với bài hát

  Làm cho cơ thể bạn di chuyển để giữ nhịp. Hầu hết các nghệ sĩ guitar sử dụng đôi chân của mình để giậm cùng với tay trống, giúp họ luôn luôn cảm nhận đúng nhịp. Một cách vô thức, cánh tay và bàn tay của bạn sẽ gảy theo nhịp, đồng điệu với chân của bạn và bài hát.

  Thực hành việc gảy trở lại đúng nhịp

  Một khi bạn đã học được một chút và có thể ngân đúng nhịp dễ dàng, hãy bắt đầu thử thách chính mình. Thiết lập metronome để nó im lặng sau mỗi ô nhịp, hoặc nhờ một người bạn bịt nó lại để bạn không thể nghe thấy nó. Khi nó đập trở lại, thì bạn cũng gảy đúng lúc với nhịp đập của metronome. Sử dụng những khoảng trống im lặng để kiểm tra khả năng cảm nhận nhịp của bạn ngay cả khi không có người tập cùng.

  Hiểu nhịp

  Ghi nhớ ký hiệu của các nốt, ngay cả khi bạn không đọc bản nhạc. Luôn luôn gảy đúng nhịp là sẽ có được giai điệu. Vì vậy, bạn cần phải hiểu cơ bản về giai điệu – nhịp phách. Một nhịp là khoảng thời gian để chơi một nốt nhạc hoặc một hợp âm. Đó là những con số khi bạn nghe ai đó đếm “1 và, 2 và, 3 và, v.v.” Vậy sự khác biệt là gì? Hãy so sánh, trong một khoảnh khắc, bốn loại nhịp phổ biến nhất cho người chơi ghita sau:

  • Các nốt đen: là các nốt rất cơ bản, là một phần tư ô nhịp. Ví dụ: “1, 2, 3, 4
  • Các nốt móc đơn: tăng gấp đôi tốc độ so với các nốt đen, là khi bạn nghe từ “và”, được sử dụng như một nhịp, chẳng hạn như trong “1 và 2 và, 3 và, 4 và// 1 và…” các nghệ sĩ guitar thường thay thế bằng các ký hiệu lên và xuống. (upstroke và downstroke)
  • Bộ ba nốt móc đơn: Trông hơi lạ nhưng không kém phần quan trọng. Đếm 3 âm tiết cách đều nhau trong một ô nhịp. Điều quan trọng cần nhớ, khi chơi bộ ba nốt, là nó giống như chơi một bộ ba nốt trong một nhịp nhanh, chứ không phải ba nhịp riêng biệt.
  • Các nốt móc kép: đếm bốn âm tiết đều nhau trong một nhịp, thường được đếm to lên là “1 E và a, 2 E và a, 3 E và a, 4 E và một …” một cách nhanh chóng, trong mô hình gảy xuống-lên-xuống -lên. Trông có vẻ như là liên tục gảy lên-xuống.

  Đếm to nhịp cơ bản 4/4, nhịp này xuất hiện trong hầu hết các bài hát pop, rock và trên đài. Ngay cả khi bạn không biết gì về nhạc lý, bạn cũng biết nhịp 4/4. Đó là nhịp bạn hay nghe thấy đếm to lên – “1, 2, 3, 4

  • Trong nhịp 4/4, có bốn nốt ngân 1/4. Số 4 đầu tiên là số lượng nốt trong một nhịp, số thứ hai ký hiệu cho độ dài. Như vậy, nhịp 3/2 sẽ bao gồm ba nốt 1/2, hoặc “1 …, 2 … 3 …
  • Chơi đúng nhịp có nghĩa là chia thành các nhịp 4/4 để mọi người đếm được bốn nhịp với cùng một tốc độ, cùng gảy chúng một lúc.

  Biết rằng việc thay đổi độ dài của nhịp không làm thay đổi nhịp điệu tổng thể. Nhiều bài hát có nhịp kép, hiểu đơn giản là khi bạn đang chơi các nốt đen thì chuyển sang các nốt móc đơn (hoặc bất kỳ tốc độ gấp đôi nào khác) cho giai điệu của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này không hề thay đổi độ dài của một ô nhịp, nó chỉ đơn giản là tăng gấp đôi số nốt trong ô nhịp. Nhiều người chơi sẽ không chỉ chơi nhiều nốt hơn, họ sẽ chơi chúng nhanh hơn, và làm mất nhịp thực sự. Bất cứ khi nào thay đổi độ dài của nhịp, hãy nhớ giữ giai điệu giống nhau.

  • Đây là lúc mà metronomes trở nên cần thiết – chúng có thể giúp giữ nhịp cho bạn ngay cả khi bạn thay đổi mẫu gảy.
  • Hãy suy nghĩ về việc giữ cùng một giai điệu cho mỗi lần gảy tăng nhịp lên gấp đôi. Mỗi downstroke nên có cùng một khoảng cách xa nhau, nhưng bạn thêm một upstroke ở giữa để tăng gấp đôi số lượng nốt. Điều này giữ cho giai điệu thực sự nguyên vẹn.

  Luyện tập chơi thay đổi giữa bốn nhịp phổ biến một cách liền mạch. Thiết đặt máy metronome và bắt đầu đếm, “1, 2, 3, 4.” Gảy từng nhịp, chơi hai ô nhịp. Liền sau đó chuyển sang các nốt móc đơn và chơi hai ô nhịp, sau đó chuyển sang bộ ba nốt móc đơn, rồi các nốt móc kép. Khi hoàn thành, hãy tập lại.

  Một trong những cách tốt nhất để đúng nhịp là luyện tập với sự thay đổi các loại nhịp khác nhau mà không bị tăng tốc hoặc giảm tốc. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn đã có thể chơi với bất kỳ ban nhạc nào ngoài kia.

  Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giúp Bạn Giữ Giọng, Chống Khàn Tiếng
 • Mẹo Tăng Tín Hiệu Sóng Wifi Lên Mức Cao Nhất
 • Muốn Nhanh Chóng Thoát Ế Thì Cứ 10 Điều Này Mà Làm
 • Vì Sao Tôi Ế Và Làm Sao Để Thoát Ế 100%
 • Hướng Dẫn 4 Cách Reset Iphone Không Cần Mật Mã, Itunes
 • Giữ Đúng Nhịp Khi Chơi Với 4 Cách Học Nhịp Guitar

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Bí Thư: Làm Sao Phải Giữ Được Bản Sắc Riêng Của Hà Nội
 • Những Bộ Phận Nhất Định Phải Giữ Ấm Để Hạn Chế Các Bệnh Do Thời Tiết Lạnh Gây Ra
 • Tại Sao Phải Giữ Vệ Sinh Thực Phẩm? An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hcm
 • Cách Hạn Chế Thói Quen Cờ Bạc
 • Tôi Người Trở Về Từ Cõi Chết Chia Sẻ Mẹo Để Bỏ Cờ Bạc
 • Luôn luôn thực hành với một sự trợ giúp về nhịp

  Cách tốt nhất để học nhịp guitar là luôn luôn có một sự dẫn nhịp phía sau. Nếu đang chơi cùng một máy đập nhịp (metronome), một nhạc sĩ khác, hoặc chỉ là một jam track trên mạng, người chơi buộc phải gảy đúng nhịp theo cách không thể học được khi chơi trong im lặng.

  • Metronomes

   (các máy đập nhịp) rất cần thiết cho những người chơi nhạc nghiêm túc – thậm chí chỉ cần thực hành cùng với nó 5-10 phút mỗi ngày, cũng rất hữu ích.

  • Luôn luôn thực hành với tốc độ thách thức bạn, nhưng bạn vẫn có thể gảy được hầu hết các nốt một cách thoải mái. Nếu sử dụng một metronome, hãy bắt đầu từ 70 BPM.

  Tập trung vào tiếng trống

  Điều kiện tối thiểu để học nhịp guitar và giữ nhịp guitar thành công là phải tập trung vào tiếng trống, đặc biệt là tiếng trống lẫy hoặc trống kick, để nghe nhịp. Nếu không theo kịp nhịp trong một bài hát, hãy chuyển hướng tất cả sự chú ý vào tiếng trống. Các trống lẫy (tạo ra các nốt sắc, nảy) hoặc trống kick (tạo ra các nốt trầm, nốt bass) là những âm thanh cần phải bắt được vì chúng giữ nhịp cho ban nhạc và khán giả. Một khi nghe thấy âm thanh đó, cố gắng đếm theo “1, 2, 3, 4” phù hợp với mỗi nhịp trống.

  Giậm chân cùng với bài hát

  Làm cho cơ thể di chuyển để giữ nhịp. Hầu hết các nghệ sĩ guitar sử dụng đôi chân của mình để giậm cùng với tay trống, giúp họ luôn luôn cảm nhận đúng nhịp. Một cách vô thức, cánh tay và bàn tay sẽ gảy theo nhịp, đồng điệu với chân và bài hát.

  Thực hành việc gảy trở lại đúng nhịp

  Một khi đã học nhịp guitar thành thạo và có thể ngân đúng nhịp dễ dàng, hãy bắt đầu thử thách chính mình. Thiết lập metronome để nó im lặng sau mỗi ô nhịp, hoặc nhờ một người bịt lại để không thể nghe thấy nó. Khi nó đập trở lại, người chơi cũng gảy đúng lúc với nhịp đập của metronome. Sử dụng những khoảng trống im lặng để kiểm tra khả năng cảm nhận nhịp ngay cả khi không có người tập cùng.

  Học nhịp guitar vốn dĩ không khó, nó chỉ yêu cầu sự tập trung tuyệt đối. Chỉ khi tập trung, người chơi mới có thể bắt kịp mạch cảm xúc của bản nhạc và sẵn sàng gảy theo bất cứ lúc nào. Bên cạnh việc đào tạo các lý thuyết chuyên sâu, Trường Âm nhạc Yamaha còn đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng về nhịp guitar trong các khóa học guitar từ cơ bản đến nâng cao. Yamaha biết rằng, nhịp là quan trọng nhất của bộ môn này, học nhịp guitar thành công thì con đường chinh phục guitar sẽ được rút ngắn. Yamaha tạo điều kiện cho bạn trải nghiệm không gian lớp học và chất lượng giảng dạy của trường bằng hình thức đăng ký các lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ. Hãy đến và trải nghiệm không gian đào tạo chuẩn quốc tế mà Yamaha đem đến để chất nghệ sĩ trong bạn có cơ hội vươn xa hơn nữa.

  đăng ký học thử ngay

  Thông tin liên hệ:

  Trường Âm nhạc Yamaha (Yamaha Music School Vietnam)

  Địa chỉ: Tầng 2, Lô S62AB, Aeon Mall Tân Phú – 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, TP. HCM

  Hotline: 1900 299 279

  Facebook: Yamaha Music School Vietnam

  Yamaha Music Vietnam

  Hotline: 1900 299 279 (9h – 17h, Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần)

  Facebook: Yamaha Music Vietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giữ Đàn Và Bảo Vệ Đàn Guitar Của Bạn Luôn Bền Đẹp Như Mới
 • 4 Bí Quyết “Đánh Bại” Khản Tiếng, Giữ Giọng Trong Sáng
 • Ngôi Sao Không Thể Nắm Giữ
 • Lưu Ý Điều Gì Để Giữ Gìn Sức Khỏe Trong Dịp Tết
 • Download Nhạc Làm Sao Giữ Beat Trực Tuyến
 • Làm Sao Để Không Bị Trật Nhịp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hát Đúng Nhịp
 • 8 Ca Sĩ Gạo Cội Hát Nhạc Vàng Hay Nhất
 • Làm Thế Nào Để Chọn Loa Nghe Nhạc Vàng Hay Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Toán Lớp 10
 • 3 Bước Đơn Giản Để Cải Thiện Môn Toán Trong Thời Gian Ngắn
 • Một số người may mắn, bẩm sinh đã cảm nhịp tốt. Nhưng đa số khi bắt đầu tập hát đều mắc lỗi trong việc giữ nhịp, giữ tốc độ. mTrend sẽ đưa ra vài “mẹo” cơ bản cùng một số bài luyện tập cực kỳ hữu dụng giúp các bạn “chỉnh lại cho chuẩn” những lỗi thường gặp và cải thiện khả năng cảm nhịp.

  Cấu trúc một bài hát cũng như cơ thể con người, phần nhạc và lời là các chi thể, còn phần nhịp là khung xương giữ cho các bộ phận ăn khớp với nhau và chuyển động nhịp nhàng.

  Để hát đúng nhịp, bạn cần có cảm nhịp tốt. Khả năng cảm nhịp cùng với cảm âm, là những tiêu chuẩn cơ bản và quan trọng quyết định “chất lượng” ca hát của bạn.

  1. Cảm nhịp là gì? Làm sao để luyện cảm nhịp?

  Là một ca sĩ, chắc hẳn bạn sẽ luôn nghe người khác nhắc đến từ ‘cảm nhịp’ khi nói về nhịp và ca hát.

  Cảm nhịp là cách chúng ta bắt nhịp của một bài hát dựa vào cảm nhận, đôi khi bằng cơ thể và thể hiện nó qua những chuyển động như nhún nhảy, lắc lư theo bài hát, hay thậm chí là “quẩy hết mình” trên sân khấu.

  Khi có được cảm nhịp tốt, bạn có thể “ngẫu hứng” thêm thắt một số thay đổi trong cách hát và trong nhịp điệu, để bài hát vẫn theo cấu trúc nhịp cơ bản của nó, nhưng có thêm được những sáng tạo từ riêng bạn. Những chuyển động của bạn sẽ rơi chính xác vào từng nhịp một và đồng điệu với từng nhấn nhá trong bài hát. Khán giả sẽ thấy được ở bạn sự chuyển động và hòa mình cùng âm nhạc.

  2. Cấu trúc nhịp căn bản của một bài hát:

  Có rất nhiều loại nhịp và cấu trúc nhịp. Nhịp Đơn với một trọng âm (phách mạnh) trong một ô nhịp (Ví dụ: Nhịp 2/4, nhịp 2/8, nhịp 3/4, nhịp 3/8) và Nhịp Kép, có từ 2 phách mạnh trở lên và có thể do 2 hay nhiều nhịp đơn tạo thành (Ví dụ: Nhịp 4/4, nhịp 4/8, nhịp 6/8, nhịp 9/8…)

  Nhưng cơ bản nhất là hai nhịp 3/4 và nhịp 4/4. Một bài hát được phân nhỏ thành các khuông nhạc, mỗi khuông thường sẽ có 3 đến 4 nhịp. Một nhịp điệu gần như sẽ được lặp đi lặp lại xuyên suốt bài hát.

  Khuông nhịp 3/4 – mTrend chia sẻ

  Ví dụ, khi nhảy điệu waltz, bạn có thể dễ dàng đếm được “1, 2, 3, 1, 2, 3…” nhiều lần liên tục và xuyên suốt cả bài nhảy. Điều này có nghĩa, một điệu waltz sẽ có nhịp 3/4, với 3 nhịp trong mỗi khuông nhạc.

  Tương tự với các bài hát nhịp 4/4 với 4 nhịp trong mỗi khuông nhạc, bạn cũng có thể đếm “1, 2, 3, 4, 1, 2, 3, 4…” xuyên suốt cả bài.

  Khuông nhịp 4/4 – mTrend chia sẻ

  Thử vỗ tay theo nhịp 3 hay 4 khi hát, bạn sẽ tìm được cấu trúc nhịp phù hợp với bài hát dễ dàng hơn. Và một khi đã nắm được nhịp điệu cơ bản, bạn cũng sẽ nhận biết được nhịp đầu tiên trong mỗi khuông nhạc.

  Thông thường, nhịp đầu tiên của khuông nhạc khi hát sẽ được nhấn mạnh, hoặc ít nhất chúng ta sẽ nhấn mạnh nó bằng chuyển động của cơ thể. Dựa vào đó, bạn sẽ biết lúc để vào bài và lúc nào ngưng hát, Nhịp đầu tiên trong mỗi khuông nhạc cũng sẽ giúp bạn biết được nên nghỉ bao lâu trước khi bắt đầu hát câu tiếp theo.

  3. Làm sao để vào bài đúng nhịp?

  Bạn luôn vào bài trễ hơn so với nhạc? Đó là do bạn chưa nắm được thời gian và nhịp của bài hát đấy thôi. Cách đơn giản để nhận biết nhịp vào là “bắt” được tiếng trống mở bài. Điều này cũng sẽ giúp bạn nhận biết và bắt được nhịp đầu tiên của từng khuông nhạc, và dẫn dắt bạn xuyên suốt cả bài hát.

  “Bắt” được tiếng trống đầu bài là bí quyết của mTrend để vào bài hát đúng nhịp

  Nếu bài hát không có trống, hãy lắng nghe tiếng đàn piano hay guitar và nắm bắt những trọng âm, nhấn nhá trong cách chơi. Trong bài hát luôn sẽ có một vài nốt nhạc hoặc hợp âm nghe lớn và mạnh mẽ hơn, một số khác sẽ nhẹ nhàng hơn. Các nhịp đầu tiên của từng khuông nhạc thông thường sẽ được nhấn mạnh, bạn có thể dựa vào đó để biết khi nào bắt đầu vào bài hát.

  Bạn cũng có thể tự nhịp chân hoặc vỗ tay đều đặn theo tiếng nhạc khi hát để nắm được tốc độ và nhịp của bài. Đây là một “mẹo” mà các ca sĩ thường hay sử dụng. Khi đã nắm được đều đặn nhịp điệu cơ bản, bạn sẽ đếm được có bao nhiêu nhịp từ lúc nhạc bắt đầu cho đến phần trống vào bài. Bạn cũng sẽ biết được quãng nhạc dạo đầu kéo dài trong bao lâu và bạn cần đếm bao nhiêu nhịp trước khi bắt đầu hát.

  KỸ NĂNG PHÂN LOẠI VÀ LƯU TRỮ BẢN NHẠC MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆPCách đặt tay đúng khi chơi piano không phải ai cũng biết4. Vỗ tay theo nhạc để luyện cảm nhịp:

  Một trong những cách để cảm nhịp tốt hơn đó là vỗ tay theo nhịp bài hát, đơn giản chỉ là vỗ “1, 2, 3, 4” theo nhịp điệu 4/4.

  Một cách vỗ tay khác để cải thiện cảm nhịp đó là vỗ theo giai điệu người ca sĩ hát. Bạn chỉ cần lắng nghe người ca sĩ và lời bài hát, sau đó vỗ theo thành nhịp, thay vì hát theo. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được cấu trúc nhịp điệu của bài hát, cũng như khi nào bắt đầu hát, khi nào dừng. Bạn cũng sẽ biết nên nghỉ bao lâu trước khi bắt đầu hát câu tiếp theo.

  Lý do chính mà việc vỗ tay cải thiện cảm nhịp là bởi vì nó kéo theo bộ phận khác của cơ thể – bàn tay của bạn – thay vì chỉ dùng miệng để hát. Nếu bạn có thể phối hợp vỗ tay cả khi đang hát, điều đó có nghĩa bạn đã cải thiện cảm nhịp của mình rất nhiều và đã có thể giữ được một tốc độ đều đặn.

  5. Tìm sự đồng điệu trong cách hát và chuyển động cùng với bài hát:

  Với những bạn mới bắt đầu, hãy thử tập chuyển động sau: Lắc lư theo nhạc từ trái sang phải và đếm “1, 2, 3, 4”. Dễ thôi mà phải không?

  Mỗi lần bạn đếm “1, 2”, nghiêng về bên trái. Mỗi lần đếm “3, 4”, nghiêng về bên phải. Nếu bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng và nhịp nhàng, trên cơ bản, bạn đã cảm được nhịp và giữ nhịp đều.

  Còn bây giờ hãy đếm số nhịp trong bài hát, và trong khi đếm, hãy lắc lư từ trái sang phải theo từng nhịp một. Hãy tưởng tượng bạn là một con lắc, chuyển động từ trái sang phải, và vẫn giữ đúng nhịp và tốc độ của bài hát.

  Khi đã thực hiện được chuyển động trên, bạn có thể thử bước chân phải một bước sang bên phải, và khép chân lại bằng cách kéo chân trái về phía bên phải. Sau đó, bước chân trái sang bên trái và rồi lại khép chân bằng cách kéo chân phải sang bên trái. Bạn cũng có thể áp dụng chuyển động bước sang ngang này khi hát.

  HARMONICA TREMOLO, SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO NGƯỜI NHẬP MÔN HARMONICA

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Phương Pháp Nhận Ra Chất Giọng Của Riêng Mình
 • Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Làm Thế Nào Để Quên Đi Nỗi Buồn Nhanh Nhất Tìm Lại Niềm Vui Trong Cuộc Sống
 • Nguyên Nhân Hôi Miệng Kéo Dài Và Cách Trị Dứt Điểm Hôi Miệng Tại Nhà
 • Làm Thế Nào Để Hết Bệnh Hôi Miệng
 • Làm Sao Để Lấy Hơi Khi Hát Đúng Cách ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xịt Nước Hoa Để Giữ Mùi Lâu Nhất Cho Nam Và Nữ
 • Bật Mí 10+ Cách Xịt Nước Hoa Thơm Lâu, Giữ Mùi Suốt 24H
 • Cách Chạy Bền Không Mất Sức ? Cách Giữ Sức Khi Chạy Bền
 • Những Cách Chạy Bền Không Mệt, Không Sốc Hông Và Tức Bụng
 • 6 Cách Giữ Lửa Cho Tình Yêu Để Các Cặp Đôi Luôn Mặn Nồng Như Thuở Mới Yêu
 • – Làm sao không bị hụt hơi khi hát ?

  Bạn luôn cảm thấy không được tự tin và không dám tham gia góp vui cùng bạn bè trong các bữa tiệc. Vì bạn cảm thấy giọng hát bạn chưa hay, bạn thường bị hụt hơi – đứt hơi khi hát. Và để khắc phục được điều này bạn cần phải có một phương pháp tập lấy hơi đúng cách.

  Hình ảnh học viên thực hành trong buổi ghi hình sân khấu sau khóa học

  LÀM SAO ĐỂ LẤY HƠI KHI HÁT ĐÚNG CÁCH

  Lấy hơi đúng cách sẽ giúp giọng hát bạn đầy đặn, tròn trịa và có thể chinh phục được những nốt cao. Cũng như những câu hát dài cần hơi dài cũng không làm khó được bạn. Và để khắc phục được những điều này bạn cần hiểu về giọng hát của bạn và có phương pháp luyện tập phù hợp với chất giọng của bạn

  Hình ảnh không khí buổi học tại lớp trong khóa học

  Là một môn năng khiếu nên mỗi người sẽ có khả năng về thanh nhạc khác nhau. Và lấy hơi cũng vậy, bạn cần biết bạn phù hợp với cách lấy hơi nào và cách nào đem lại hiệu quả cho bạn. Bên cạnh yếu tố lấy hơi thì giữ hơi và điều tiết hơi cũng rất quan trọng trong việc quyết định bạn có đủ hơi hát hay không. Vì cho dù bạn lấy hơi tốt, nhưng bạn không giữ hơi và điều tiết hơi tốt thì bạn cũng sẽ bị hụt hơi khi hát

  Không khí buổi học hát tại lớp của học viên trong khóa học

  Bên cạnh đó một phương pháp luyện thanh đúng cách cũng sẽ giúp cải thiện làn hơi của bạn khi hát rất nhiều. Luyện thanh hiệu quả sẽ giúp giọng hát bạn khỏe và vang, không bị ri rí trong cổ họng. Ngoài ra luyện thanh sẽ giúp bạn mở rộng âm vực của bạn. Bên cạnh đó để có giọng hát hay và thu hút bạn cần nắm vững các kỹ thuật như: luyến láy – ngân rung, hát giọng gió – giọng giả thanh,…

  Hình ảnh học viên thực hành trong buổi ghi hình sân khấu sau khóa học

  Điện thoại: 028.6273.3715 – 0916.955.085

  Website: chúng tôi

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm, Cách Giữ Hoa Hồng Tươi Lâu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Để Giữ Hoa Hồng Tươi Lâu
 • Cách Để Giữ Hoa Ly Tươi Lâu Trong Dịp Tết Nguyên Đán
 • Cách Giữ Hoa Ly Tươi Lâu, Nở Đẹp Ngày Tết
 • Cách Bảo Quản Hoa Ly Tươi Lâu
 • Làm Sao Luyện Giọng Cao, Khỏe, Có Nội Lực Và Hát Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Chuyên Gia Mũi Bật Mí】5 Cách Làm Mũi Cao Tự Nhiên Nhất
 • 3 Cách Làm Sống Mũi Cao Tại Nhà Siêu Đơn Giản
 • 6 Cách Làm Mũi Cao Tự Nhiên Hiệu Quả Không Cần Phẫu Thuật
 • Tạo Trán Cao Không Cần Cạo Nhổ Bằng Cách Nào? ⋆ Thẩm Mỹ Ohio
 • Như Thế Nào Là Trán Cao
 • Khi sinh ra mỗi người chúng ta sẽ được trời phú cho một chất giọng khác nhau. Với những ai may mắn thì bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một chất giọng hay, đầy nội lực nhưng người lại có rất rất nhiều người lại không may mắn như vậy. Khi bạn là những đối tượng này thì đừng lo lắng vì bạn có thể cải thiện vấn đề này nếu được tập luyện đúng cách.

  Mở rộng khẩu hình miệng

  Hãy tập cố gắng mở rộng khẩu hình miệng để hai hàm tách nhau một chút. Lúc này bạn nên điều chỉnh lưỡi sao cho chạm vào hàm dưới. Đây là một bài tập không khó nhưng hiệu quả mang lại rất lớn nếu bạn thường xuyên tập luyện thì việc bạn sẽ có được giọng hát to, khỏe hơn mà đặc biệt là giúp bạn có thể dễ dàng lấy hơn.

  Hát đúng tư thế

  Làm bất cứ việc gì nếu đúng tư thế thì chắc chắn bạn sẽ làm công việc đó tốt hơn vì thế khi hát bạn cũng phải có tư thế đúng. bạn nhớ rằng khi hát thì nên đứng thẳng lưng và để cơ thể thả lỏng, đến lúc mỏi bạn cũng có thể ngồi nhưng nhớ là phải thẳng lưng, ngực ưỡn ra trước, cổ thẳng.

  Nếu khi hát đúng tư thế bạn sẽ phát huy tốt khả năng của mình nhưng nhiều người lại không để ý đến tư thế lúc luyện thanh và khi hát.

  Phát âm đúng

  Phát âm tốt sẽ giúp bạn hát cao, đủ lực, đủ hơi để cất lên được những nốt cao. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 1,2 phút để tập phát âm sẽ giúp cho giọng hát của bạn hay và giàu cảm xúc hơn.

  Uốn lưỡi và vòm môi

  Để luyện thanh âm cao bạn không thể bỏ qua được việc uốn lưỡi, vòm môi. Bạn sẽ uốn lưỡi để đầu lưỡi chạm vào hàm dưới, việc này sẽ giúp bạn giữ được hơi lâu hơn trong thời gian nghỉ để bạn có đủ hơi để hát sang phần tiếp theo. Đồng thời, bạn sẽ không bị chênh giọng hoặc hụt hơi khi đổi tông giữa các câu hát với nhau.

  Tập hít thở

  Việc tập hít thở sẽ giúp bạn kiểm soát được hơi thở của mình, hơi thở ra và hít vào được điều chỉnh phù hợp. Tránh để cổ họng cảm thấy không thoải mái khi hát những nốt cao, bởi chính sự không thoải mái sẽ làm cho những nốt cao đó bị phô khi hát.

  Bắt chước

  Bắt chước là một cách luyện thanh cao độ để có một giọng hát tốt hơn khi hát nốt cao là một cách luyện thanh nhanh va khá hiệu quả. Trước khi bạn có bắt đầu hát một bài hát nào đó, bạn nên lắng nghe hoặc xem cách ca sĩ đó xử lý bài hát, cách họ ngắt nhịp, lấy hơi và cách họ phát âm như thế nào. Ban đầu bạn hãy cố gắng bắt chước về cả cách hát, cách thể hiện cảm xúc và sự tự tin trên sân khấu, bạn có thể tập trước gương để nhìn thấy được việc luyện tập của bạn như thế nào.

  Chọn tập luyện với một bài hát phù hợp

  Một người không thể hát được tất cả các bài hát, đây cũng là điều dễ hiểu, bởi mỗi người có một giọng hát khác nhau, trong khi đó mỗi bài hát lại có một tông giọng riêng.

  Chính vì vậy, thay vì hát quá nhiều bài, bạn nên chọn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng của mình và bản thân yêu thích nhát để luyện tập. Bạn duy trì việc tập luyện này khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày.

  Bạn có thể thấy rằng việc luyện thanh không khó và cũng không mất nhiều thời gian vì thế bạn nên tập đều đặn và duy trì trong một thời gian dài để có hiệu quả tốt nhất.

  Với sự chia sẻ nho nhỏ này thì việc luyện thanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không những bạn có thể hát hay và cảm xúc hơn mà giọng ban sẽ cao, khỏe, có nội lực và đặc biệt bạn sẽ biết hát đúng cách từng nốt, từng bài.

  Hi vọng bạn sẽ thành công với hướng dẫn cách luyện giọng cao, khỏe, có nội lực và hát đúng cách.

  BẠN CÓ THỂ MUA NHẠC CỤ Ở ĐÂU

  Âm Nhạc Việt Thanh là đại lý chuyên phân phối các loại nhạc cụ: Đàn Guitar Acoustic, Đàn Guitar Classic, Đàn Guitar Điện, Đàn Guitar Fender, Đàn Guitar Taylor, Trống Điện Tử, Đàn Piano Kawai, Đàn Piano Điện, Đàn Piano Grand, Đàn Piano Upright, Đàn Piano Điện, Đàn Organ Nhà Thờ, Đàn Piano Điện Yamaha,Đàn Organ, Đàn Organ Casio, Đàn Organ Roland, Trống Cajon, Trống Điện Tử, Trống Jazz và nhiều thương hiệu khác cùng nhiều phụ kiện nhạc cụ khác…. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với Âm Nhạc Việt Thanh.

  —————————————————————————————————————————————————-

  CAM KẾT:

  ? Hàng chính hãng mới 100% không fake, không secondhand.

  ? Vận chuyển nội thành chúng tôi và Biên Hòa (bán kính 6km).

  ? Giá mua tại Việt Thanh thấp hơn mua tại Mỹ.

  —————————————————————————————————————————————————-

  ? Chi nhánh TP.HCM

  613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3 (cách vòng xoay Ngã 7 Lê Hồng Phong 200m)

  ☎️ Hotline: 0909 046 613

  ? Chi nhánh Biên Hòa

  951 Phạm Văn Thuận, KP4, P.Tân Mai , Biên Hòa (cách chợ Tân Mai 100m)

  ☎️ Hotline: 0908 868 951

  Những thắc mắc về nhạc cụ vui lòng liên hệ:

  + Âm nhạc Việt Thanh: http://pianovietthanh.com.vn/

  + Facebook: https://www.facebook.com/amnhacvietthanh/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Con Cao Lớn Vượt Trội
 • 10 Cách Để Cao 1M75 Nhanh Chóng
 • Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
 • 1M80 Cao Thêm 5Cm
 • Top 13 Thủ Thuật Giúp Tăng Chiều Cao Lên 1M80 Nhanh Nhất
 • Cách Xác Định Và Bắt Tone Bài Hát Đúng Chính Xác Khi Hát

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Thường Xuyên Bị Chứng Ho Khan Ngứa Họng
 • Hợp Âm Bài Hát Hợp Âm Anh Không Sao Đâu
 • Lời Bài Hát (Lyrics): Bông Hoa Đẹp Nhất
 • Phần Mềm Chèn Chữ Vào Ảnh Có Cả Ngày, Giờ Khi Đang Chụp Có Không?
 • Cách Kiếm Tiền Từ Chụp Ảnh
 • Bên cạnh việc xác định tone của bài hát để sử dụng tone giọng phù hợp thì việc bản thân mình tự xác định tone giọng của chính mình cũng là một yếu tố quan trọng cần thiết. Vì một số bản nhạc, ca khúc chỉ phù hợp với những tone giọng nhất định và nhiều người cũng không dễ thay đổi tone giọng mình cho phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Những người có tone giọng lên được những nốt rất cao có thể lựa chọn các bài hát tone cao, với những nốt ngân dài trong khi những người có thể xuống được các nốt trầm thì lại thích hợp với các ca khúc trữ tình, mượt mà nhẹ nhàng. Cách xác định tone của bản thân rất đơn giản, bạn có thể dùng một nhạc cụ có các âm có cao độ chuẩn và thử những nốt có cao độ từ thấp tăng dần đều đến âm cao nhất mà bạn có thể hát được hoàn chỉnh, không bị vỡ giọng và nghe ổn thì đó chính là giới hạn âm vực trên. Tương tự theo chiều ngược lại bạn có thể tìm thấy giới hạn âm vực dưới của mình và từ đó xác định giới hạn âm vực để luôn lựa chọn được những ca khúc nằm trong khoảng đó để giọng hát luôn đẹp và không bị lệch tone. Bạn cũng có thể thử hát trước một vài câu, lấy hơi và hát những đoạn lên cao nhất và xuống thấp nhất của ca khúc để kiểm tra xem bạn có duy trì được tone giọng đẹp và tự nhiên hay không.

  Sau khi đã chuẩn bị và có những kiến thức cơ bản về việc lấy tone khi hát, điều tiếp theo là bạn hãy thực hành những biện pháp trên thường xuyên và đặc biệt là chọn ra những bài hát “tủ” của mình cho những trường hợp cần thiết. Việc nhận thức được tone bắt đầu của bài hát để điều chỉnh giọng của bản thân cho phù hợp luôn là yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý. Nhưng thực tế, âm nhạc là một niềm vui diệu kì, dù bạn hát tốt hay không tốt, bạn cũng đã cố gắng truyền đạt những thanh âm tuyệt vời nhất đến với mọi người rồi. Vì vậy hãy đừng ngại cất lên những ca khúc yêu thích của mình!

  Mọi chi tiết về đàn guitar vui lòng liên hệ

  🏠 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, chúng tôi (cách vòng xoay Ngã 7 Lê Hồng Phong 200m)

  ☎ Hotline: 0909 046 613

  🏠 951 Phạm Văn Thuận, KP4, P.Tân Mai , Biên Hòa, Đồng Nai (cách chợ Tân Mai 100m)

  ☎ Hotline: 0908 868 951

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Luyện Giọng Hát Cao Và Khỏe Hát Được Những Nốt Cao
 • Mùi Cao Su Và Cách Khắc Phục
 • Cách Mua Bao Cao Su Không Ngại Ngùng Bạn Nên Biết
 • Làm Cách Nào Để Mua Bao Cao Su Không Ngại?
 • Cách Để Mua Bao Cao Su Của Nhật Bản Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Lấy Hơi Đúng Cách Khi Hát Karaoke Cho Giọng Hát Hay Hơn!

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Có Giọng Hát Nội Lực ?
 • Làm Cách Nào Để Giữ Lại Khách Hàng Cũ ?
 • Làm Sao Để Giữ Chân Khách Hàng Tiềm Năng Với Email Marketing?
 • Quần Jeans Đen Bạc Màu Thì Phải Làm Sao?
 • Phải Bảo Vệ Chính Kiến, Giữ Vững Lập Trường Của Mình
 • Hát karaoke đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến, người ta thường đi hát cùng gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp để mọi người hiểu nhau hơn và trở nên gần gũi hơn, do đó, sẽ thật thiệt thòi nếu như bạn không biết hát hoặc tự ti về giọng hát của mình. Vậy tại sao bạn không tự mình luyện tập để hát thật hay và để lần sau sẽ không bỏ lỡ bất kì bữa tiệc ca nhạc nào nữa nhỉ?

  Lấy hơi đúng cách để hát karaoke hay hơn!

  Bài tập này vô cùng đơn giản:

  Bước 1: Chuẩn bị:

  Đứng hai chân rộng bằng vai, không đeo hoặc mang theo bất kì vật nặng nào trên người, giữ cho cơ thể được thư giãn, thả lỏng toàn thân.

  Bước 2: Lấy hơi:

  Hít hơi vào bụng qua miệng và mũi, khi hít hơi đúng cách, bụng bạn sẽ phình ra, vai và ngực vẫn giữ nguyên không cử động

  Bước 3: Nén hơi:

  Sau khi lấy hơi đầy bụng, nín thở trong khoảng 5 giây để nén hoàn toàn hơi xuống bụng dưới.

  Bước 4: Thở ra:

  Thở ra từ từ sao cho hơi ra thật đều cho đến lúc hết hơi, trong lúc thở ra không được lép bụng vào mà vẫn phải phình ra như khi hít vào.

  Những điều nên tránh khi tập lấy hơi:

  – Không lấy hơi chỉ bằng mũi hoặc chỉ bằng miệng, luôn kết hợp lấy hơi qua cả mũi và miệng để lấy hơi được nhiều và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau bạn có thể lấy hơi hoàn toàn bằng miệng: đó là những đoạn hát cao trào, cần lấy hơi nhanh, phải cướp hơi, hoặc trường hợp hát các vần mở mà phải hát nhanh, hát nhịp nhàng.

  – Không nên phình bụng ra trước khi lấy hơi, một số bạn khi tập lấy hơi thường phình bụng ra trước, làm như vậy là sai kĩ thuật, nó sẽ khiến bụng bị căng cứng và không đủ hơi cho bạn hát, bạn nên lưu ý để hát karaoke hay hơn. Khi lấy hơi đúng cách, luồng không khí đi sâu vào bụng và khiến hoành cách mô hạ xuống, đó mới chính là nguyên nhân khiến bụng phình ra, đây cũng là cách giúp bạn nhận biết mình đã lấy hơi chuẩn hay chưa. Khi tập lấy hơi hãy để tay dưới bụng để cảm nhận bụng phình ra và để biết khi thở ra bụng có bị xẹp lại hay không.

  – Không nên hít hơi vào quá nhiều, làm cho các cơ bụng, cơ sườn, cơ ngực… bị căng thẳng, ảnh hưởng đến việc phát âm. Lượng hơi lấy vào phải linh hoạt và vừa phải, phù hợp với mức độ dài, ngắn, mạnh, nhẹ của câu nhạc: đối với những câu hát ngắn, hát nhấn mạnh nhiều thì không cần hơi vào quá nhiều nhưng phải lấy hơi thật nhanh, lúc này ta thường lấy hơi hoàn toàn bằng miệng.

  – Không nên để đến lúc hết sạch hơi mới lấy hơi khác, như vậy sẽ bị đuổi hơi, câu hát yếu đi, có thể dẫn đến đổ mặt, đỏ cổ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nên lấy hơi theo câu nhạc, nếu câu nhạc quá dài có thể ngắt đúng chỗ để lấy thêm hơi, không nên hát cố sẽ khiến câu hát không hay và cũng khiến người hát nhanh bị mệt.

  – Khi hát các nốt cao, thanh đới không hoàn toàn khép kín nên hơi sẽ ra nhiều hơn, tuy nhiên hãy luyện tập để kiểm soát hơi ra, không nên đẩy hơi quá mạnh khi hát các nốt cao, nó sẽ khiến thanh đới quá căng, ảnh hưởng đến âm sắc, khiến người hát nhanh mệt, dễ bị đuối hơi.

  Trường Ca Audio – Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam Website: chúng tôi Điện thoại: 0961636611 – 0985639966 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giữ Hơi Khi Hát: Bài Tập Lấy Hơi, Giữ Hơi
 • Cách Lấy Hơi Khi Hát Để Giọng Hay Hơn
 • Bảo Quản & Vệ Sinh Giày Thể Thao Trắng Sao Cho Hiệu Quả?
 • Cả Đời Đi Giày Trắng Mà Không Biết 9 Mẹo Giữ Giày Như Mới Này Thật Quá Uổng Phí
 • Cách Bảo Quản Giày Trắng Luôn Như Mới
 • Cách Luyện Thanh Giọng Cao Để Hát Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý 9 Cách Làm Sống Mũi Cao Lên “tự Nhiên” Không Cần Phẫu Thuật
 • 4 Cách Nhảy Cao Qua Xà Bá Đạo Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Nhảy Xà Cao Và Tiếp Đất Đúng Tư Thế Nhất
 • Hiểu Đúng Về Sốt Cao Co Giật Ở Trẻ Em Để Xử Trí Đúng Cách
 • Cách Phòng Di Chứng Động Kinh Sau Sốt Cao Co Giật Cho Trẻ Nhỏ
 • Giọng hát là khả năng thiên phú của mỗi người, vì vậy mà mỗi người sẽ sở hữu một giọng hát riêng. Nếu như không may mắn có được một giọng hát hay, đầy nội lực và truyền cảm thi bạn cũng không nên quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được giọng hát của mình, chỉ cần bạn dành thời gian và công sức cho việc luyện tập thanh nhạc.

  Vậy cách luyện thanh hát nốt cao như thế nào? Hãy dành vài phút khám phá ngay 7 cách luyện thanh để có giọng cao được chia sẻ ngay sau đây.

  Tư thế phù hợp

  Đứng là tư thế của cách luyện thanh giọng cao trước khi hát thoải mái, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tập luyện, hãy đứng thẳng lưng và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Nếu bạn phải đứng quá lâu rất dễ bị mỏi, lúc này bạn có thể thay đổi tư thế sang ngồi, nhưng khi ngồi bạn cũng nên ngồi thẳng lưng, ngực ưỡn ra trước, cổ thẳng.

  Một tư thế đúng và phù hợp khi luyện thanh sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập tối đa. Rất ít người khi luyện thanh để ý đến tư thế, song đây lại là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả luyện tập của bạn.

  Tập phát âm

  Để có một giọng hát cao, đủ lực và hơi để hát lên được những nốt cao, bạn nên thường xuyên tập phát âm, tập phát âm các nguyên âm. Bài tập này chỉ mất khoảng 1 – 2 phút mỗi ngày nhưng sẽ giúp bạn có được một giọng hát hay và cảm xúc hơn rất nhiều.

  Uốn lưỡi và vòm môi

  Để luyện thanh âm cao bạn không thể bỏ qua được việc uốn lưỡi, vòm môi. Bạn sẽ uốn lưỡi để đầu lưỡi chạm vào hàm dưới, việc này sẽ giúp bạn giữ được hơi lâu hơn trong thời gian nghỉ để bạn có đủ hơi để hát sang phần tiếp theo. Đồng thời, bạn sẽ không bị chênh giọng hoặc hụt hơi khi đổi tông giữa các câu hát với nhau.

  Các thông tin bổ ích bạn nên biết: Tập hít thở

  Việc tập hít thở sẽ giúp bạn kiểm soát được hơi thở của mình, hơi thở ra và hít vào được điều chỉnh phù hợp. Tránh để cổ họng cảm thấy không thoải mái khi hát những nốt cao, bởi chính sự không thoải mái sẽ làm cho những nốt cao đó bị phô khi hát.

  Bắt chước

  Bắt chước là một cách luyện thanh cao độ để có một giọng hát tốt hơn khi hát nốt cao là một cách luyện thanh nhanh va khá hiệu quả. Trước khi bạn có bắt đầu hát một bài hát nào đó, bạn nên lắng nghe hoặc xem cách ca sĩ đó xử lý bài hát, cách họ ngắt nhịp, lấy hơi và cách họ phát âm như thế nào. Ban đầu bạn hãy cố gắng bắt chước về cả cách hát, cách thể hiện cảm xúc và sự tự tin trên sân khấu, bạn có thể tập trước gương để nhìn thấy được việc luyện tập của bạn như thế nào.

  Chính vì vậy, thay vì hát quá nhiều bài, bạn nên chọn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng của mình và bản thân yêu thích nhát để luyện tập. Bạn duy trì việc tập luyện này khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày.

  Không cần dành thời gian quá nhiều cho việc luyện thanh, chỉ cần bạn tập luyện đều đặn và duy trì thời gian tập như hướng dẫn được đưa ra thì bạn sẽ cải thiện được giọng hát của bản thân. Những cách luyện thanh khi hát để có thể hát được nốt cao đã được chúng tôi chia sẻ ở trên khá đơn giản, bạn có thể chia thời gian ra để tập luyện nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Elo Ẩn Là Gì? Làm Sao Để Hết Hell Elo?
 • Điểm Elo Là Gì? Cách Tính Chỉ Số Elo (Hệ Số Elo) Như Thế Nào?
 • Bố Mẹ Lùn Làm Sao Để Con Cao Lớn ?
 • Bụng Nóng Cồn Cào Là Bị Bệnh Gì? Làm Sao Hết?
 • Bố Mẹ Thấp Làm Sao Để Con Cao?