Tiểu Sử Của Jimmii Nguyễn

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Kiếm Tiền Bây Giờ? 10 Cách Kiếm Tiền Nhanh Ở Việt Nam
 • Làm Sao Để Tiết Kiệm Tiền ?
 • Làm Sao Tiết Kiệm Được Nhiều Tiền Hơn Với Thu Nhập Ít Ỏi? 2022
 • Viết Blog Kiếm Tiền Từ A
 • Làm Sao Để Kiếm Tiền Online Trên Youtube Dễ Dàng Nhất
 • 1. Jimmii Nguyễn quê ở đâu?

  2. Jimmii Nguyễn sinh năm bao nhiêu?

  3. Jimmii Nguyễn tên thật là gì?

  4. Thân thế của Jimmii Nguyễn

  5. Sự nghiệp âm nhạc của Jimmii Nguyễn

  6. Hoạt động xã hội

  7. Đời tư của Jimmii Nguyễn

  Jimmii Nguyễn quê ở đâu?

  Jimmii Nguyễn hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

  Jimmii Nguyễn sinh năm bao nhiêu?

  Jimmii Nguyễn sinh vào ngày 01 tháng 11 năm 1970, tính đến nay anh đã được 47 tuổi.

  Jimmii Nguyễn tên thật là gì?

  Jimmii Nguyễn tên thật là Nguyễn Thanh Dũng Ngọc Long, là một nhạc sĩ, ca sĩ người Việt hải ngoại.

  Thân thế của Jimmii Nguyễn

  Jimmii Nguyễn đã bắt đầu biểu diễn khi còn rất nhỏ tuổi và nhận được các khoản thù lao là một cái sáo tre và một ít bánh kẹo khi mới được 5 tuổi và một chuyến đi Sở thú Sài Gòn và một vé coi bộ phim Kung Fu vào năm 7 tuổi.

  Năm lên 10 tuổi, Jimmii Nguyễn cùng với cha đến định cư ở Hoa Kỳ, để lại quê nhà mẹ và các em. Anh đã lấy tên tiếng Anh của mình là Jimmii J.C Nguyễn, đặt theo tên các con chó của mình. Năm lớp 6, anh tham gia vào ban nhạc H&N (Hocka & Nguyễn), sau đó là Melody.

  Khi mà lớn lên, Jimmii Nguyễn theo học trường Luật ở Golden Gate University of Law, Sanfrancisco. Vào năm 1992, thì toàn bộ gia đình của anh được đoàn tụ. Cũng trong năm này, anh đã thành lập công ty ghi âm và phát hành băng đĩa JC Records ở Sanfrancisco, California cùng với mục đích phát hiện, nâng đỡ và phát triển các tài năng âm nhạc trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn.

  Tiểu sử ca sĩ Võ Hạ Trâm Tiểu sử ca sĩ Hoàng Yến Chibi Tiểu sử của Diệp Lâm Anh

  Sự nghiệp âm nhạc của Jimmii Nguyễn

  Năm 1993, em gái út của anh qua đời là do một tai nạn ôtô vào ngày Lễ Độc lập của Mỹ. Đau đớn bởi vì sự việc này, anh đã sáng tác nhạc phẩm đầu tay Mãi mãi bên em, để tưởng nhớ tới người em gái đã mất, và nằm trong album đầu tay cùng tên. Album này đã trở thành hiện tượng vào năm 1993 và đã đưa tên tuổi Jimmii Nguyễn trở nên khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Hải ngoại và tại Việt Nam.

  Ngoài bộ ba tác phẩm là Mãi mãi bên em, Nhớ về em và Tình như lá bay xa, các album của anh cũng đã được nhiều người biết tới như Vĩnh biệt màu xanh (Calvin Music Entertainment, 1998); Tưởng đã phôi pha (Calvin ME, 2000); Còn đây nỗi nhớ (Tình Music Entertainment, 2001) và Best Hits of Jimmii Nguyễn (Tình Music Entertainment, 2002).

  Năm 2003, Jimmii Nguyễn đã thành lập ban nhạc riêng với tên gọi Jimmii Band, mang đậm một phong cách nghệ thuật Việt Nam, xuất hiện rất nhiều lần trên các đài truyền thanh và truyền hình quốc gia của Việt Nam như là sóng AM, HTV, VTV… Tiêu biểu trong giai đoạn này đó là các ca khúc Nhớ mẹ Việt Nam, Nỗi niềm kẻ ở miền xa, Quê hương tôi nhớ lắm… Anh cũng cho phát hành ra nhiều video clip ấn tượng như Hỏi đá buồn không, Người nói, Người tình trốn nơi xa, Niềm đau chớm hạ, Tôi đã, Fantasy và Cuộc tình ở lại.

  Hoạt động xã hội

  Bên cạnh hoạt động âm nhạc thì Jimmii Nguyễn còn tham gia vào hoạt động nhân đạo, từ thiện, và thông qua tổ chức phi lợi nhuận VUA (Vietnamese Unified Artists) bởi chính anh điều hành, trực tiếp hiến tặng khá nhiều vật phẩm-trang thiết bị y tế, tài chính cho các bệnh viện, những trại dưỡng lão và trẻ mồ côi, nhất là tại Việt Nam.

  Đời tư của Jimmii Nguyễn

  Năm 22 tuổi, Jimmii Nguyễn đã từng dự định kết hôn cùng với một cô gái người gốc Hà Nội. Nhưng trước ngày cưới không lâu, vợ sắp cưới của anh đã bị cưỡng bức và giết chết với 187 vết chém trên người. Cộng với cái chết của em gái, anh đã bị trầm cảm nặng, phải trải qua một năm điều trị tại bệnh viện tâm thần và mất một thời gian dài sau đó để mà trở lại với cuộc sống bình thường.

  Sau khi anh về Việt Nam biểu diễn, đã từng có nhiều đồn đoán về mối quan hệ của Jimmii Nguyễn cùng với nhiều người đẹp, trong đó có cả Hoa khôi Thể thao vào năm 2000 Nguyễn Hồng Hà. Nhưng nhiều thông tin truyền thông cho rằng anh và trợ lý của mình (cũng là một ca sĩ) Ngọc Phạm có một mối quan hệ khăng khít và đã có chung cùng với nhau một đứa con nhưng cho tới nay hai người vẫn không làm lễ cưới. Thông tin mới nhất thì hai người đang sống rất hạnh phúc, và Jimmii Nguyễn có một gia đình hạnh phúc cùng với Ngọc Phạm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tải Phim Về Iphone Cực Đơn Giản Mà Không Cần Jailbreak
 • Bbrec Là Gì? Làm Sao Để Tải Bbrec Cho Iphone Chưa Jailbreak?
 • Jailbreak Là Gì? Nó Có Tác Dụng Và Tác Hại Ra Sao?
 • Hướng Dẫn Cách Jailbreak Windows Rt
 • Thủ Thuật Xoá Sạch Jailbreak Không Cần Phải Restore Iphone
 • Câu Hỏi Của Nhi Nguyễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỉ, Nộ, Ái, Ố Là Gì? Làm Gì Để Tu Tâm, Dưỡng Tánh?
 • Làm Sao Giữ Tròn Chữ Hiếu Giữa Mẹ Chồng Và Nàng Dâu?
 • Gìn Giữ Tình Yêu Và Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống Gia Đình “vợ Chồng”
 • Giữ Vững Tâm Lý Cá Cược Online
 • Cách Giữ Vững Tâm Lý Khi Chơi Với Các Con Số
 • Some remedies to pvent the flu essay (Một vài biện pháp để phòng tránh bệnh cúm bằng tiếng anh

  I think we need to stay healthy to pvent the flu, keep as healthy as i can by taking good care of myself. Sleep and nutritional considerations are help to pvent the onset of a cold or flu, a healthy lifestyle helps my immune system to be in its best possible shape, giving me the best chance of being able to fight off the onset of a cold or flu.

  I need to eat healthily. Healthy foods such as vegetables, fruit, grains, etc., are an important part of keeping my body nutrition at its optimum. Processing fatty and sugary foods don’t give the immune-boosting protection that healthier food does. Sugary foods can decrease immune function.

  Exercise regularly. Exercise has enhancing immune-system that can help ward off illness. Overdo too much strenuous or excessive can leave me prone to illness, too. I make sure to get adequate sleep every night, get at least seven to eight hours sleep nightly

  I need to reduce my stress too. Stress can harm the ability of my immune system to work optimally, and people who are stressed tend to catch colds more than less stressed people. Manage my stress is contributing to pvent the flu. Beside, Drinking water may also help wash cold and flu viruses from my throat to my stomach where they cannot survive. Although getting cold doesn’t actually cause a cold or flu (the viruses do), but being cold can reduce my stamina and make me feel miserable and fatigued, so i need to stay warm.

  In addition, i eat more fruits to get vitamin C that might help me pvent the common cold, and i will also drink more milk, this will be help me healthy and stronger to pvent the cold

  Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải giữ sức khỏe để phòng ngừa bệnh cúm, Giữ sức khỏe khi tôi có thể bằng cách chăm sóc tốt bản thân mình. Giấc ngủ và chế độ dinh dưỡng cũng giúp ngăn chặn sự tấn công của cảm lạnh hoặc cúm, một lối sống lành mạnh sẽ giúp hệ thống miễn dịch của tôi luôn trong tình trạng tốt nhất có thể, cho tôi cơ hội tốt nhất để chống lại sự tấn công của cảm lạnh hoặc cúm.

  Tôi cần phải ăn uống lành mạnh. Các loại thực phẩm lành mạnh như rau, trái cây, ngũ cốc, vv, là một phần quan trọng của việc giữ dinh dưỡng trong cơ thể của tôi tại mức tối ưu của nó. Việc chế biến chất béo và các loại thực phẩm ngọt không cung cấp cho việc bảo vệ tăng cường miễn dịch bằng các thực phẩm lành mạnh. Thực phẩm ngọt có thể làm giảm chức năng miễn dịch.

  Tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục làm tăng cường hệ thống miễn dịch giúp tránh bệnh tật. Việc lạm dụng việc thể dục quá nhiều hoặc quá mức có thể cũng làm tôi bị bệnh. Tôi chắc chắn có giấc ngủ đủ mỗi đêm, ngủ ít nhất là bảy đến tám giờ hàng đêm.

  Tôi cũng cần phải giảm căng thẳng. Căng thẳng có thể gây hại khả năng hệ thống miễn dịch của tôi làm việc tối ưu, những người căng thẳng thì có xu hướng dễ bị cảm lạnh hơn là những người ít bị căng thẳng. Việc quản lý căng thẳng góp phần trong việc phòng ngừa bệnh cúm. Bên cạnh đó, việc uống nước cũng có thể giúp rửa sạch virus cảm lạnh và cúm từ cổ họng đến dạ dày của tôi khiến chúng không thể tồn tại.Mặc dù bị lạnh không thực sự gây cảm lạnh hoặc cúm (mà virus mới gây ra điều này), nhưng bị lạnh có thể làm giảm khả năng chịu đựng của tôi và làm cho tôi cảm thấy khổ sở và mệt mỏi, vì thế tôi cần phải giữ ấm.

  Ngoài ra, tôi ăn nhiều trái cây để có được vitamin C có thể giúp tôi ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, và tôi cũng sẽ uống sữa nhiều hơn, điều này sẽ giúp tôi khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn để ngăn ngừa cảm lạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cha Nói Với Con Gái “làm Sao Để Giữ Người Đàn Ông?”
 • 7 Cách Giữ Chồng Ở Xa Đáng Học Hỏi
 • Phụ Nữ Vốn Mềm Yếu, Làm Sao Giữ Nổi Khi Trái Tim Đàn Ông Không Còn Trọn Vẹn?
 • Mách Nàng 12 Bí Quyết Giữ Màu Tóc Nhuộm Lâu Phai Và Thêm Phần Ống Ả
 • 8 Cách Để Giữ Lửa Tình Yêu Cho Một Mối Quan Hệ Lâu Dài
 • Bs Chuyên Khoa Nguyễn Thị Song Hà

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Cách Trị Ho Sổ Mũi Cho Bé Hiệu Quả Mẹ Không Thể Bỏ Qua
 • Trẻ Ho Có Đờm, Sổ Mũi, Mẹ Làm Đúng Các Cách Sau Đảm Bảo Khỏi Nhanh!
 • Trẻ Sơ Sinh Dưới 1 Tháng Tuổi Bị Ho: Mẹ Đừng Xem Nhẹ!
 • Cách Giúp Bé Ngủ Ngon Vào Ban Đêm, Mẹ An Tâm Hơn
 • 6 Mẹo Dân Gian Chữa Trẻ Ngủ Ngày Cày Đêm Đơn Giản Dễ Áp Dụng Nhất
 • Nên làm gì để khử mùi vùng kín?

  Hỏi

  Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, vùng kín của em có mùi. Em cũng đã đi khám và xét nghiệm chỉ là viêm nhiễm thường. Em được kê toa uống kháng sinh và đặt thuốc vào âm đạo nhưng vẫn không khỏi được, vẫn có mùi. Bác sĩ cho em hỏi, có phải vì em đặt không đúng chỗ? Em được biết khi đặt thuốc vào âm đạo thì mình đi tiểu nước tiểu sẽ có màu nhưng em đi tiểu thì lại bình thường.

  Mong bác sĩ tư vấn giúp em, vùng kín của em tiết dịch có mùi, giờ em phải làm sao ạ?

  Em cảm ơn bác sĩ!

  Trả lời

  Em thân mến!

  Nếu vùng kín của em xuất hiện khí hư có mùi như em mô tả, có thể em đã bị viêm âm đạo.

  Nguyên nhân chủ yếu của viêm âm đạo là do nhiễm Trichomonas, nấm Candida, tạp khuẩn và các tác nhân lây qua đường tình dục khác(STD). Bên cạnh đó, việc vệ sinh hàng ngày và trong chu kỳ kinh không đúng cách, hoặc làm thủ thuật không an toàn (đặt vòng, nạo hút thai…), việc sử dụng lạm dụng thuốc đặt phụ khoa không theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc kháng sinh lâu dài, bị suy giảm miễn dịch, hoặc mất cân bằng nội tiết (do sử dụng thuốc ngừa thai, corticoid, bệnh lý tuyến giáp, thời kỳ mãn kinh, stress…), bệnh tiểu đường không kiểm soát được và giảm sức đề kháng khi mang thai cũng là những yếu tố nguy cơ gây viêm âm đạo nên vùng kín có mùi hôi.

  Em nên đến bác sĩ chuyên khoa sản để được khám, làm xét nghiệm huyết trắng và được điều trị thích hợp với bệnh của mình.

  Ngoài ra em nên chú ý cách vệ sinh sao cho tránh tái phát, vì sử dụng thuốc là một chuyện, còn cách vệ sinh đúng cũng góp phần không kém quan trọng trong việc phòng ngừa cũng như ngăn chặn tái phát. Em nên tham khảo một số lời khuyên sau :

  • Phơi quần lót ra ngoài nắng, hoặc ủi đáy quần lót. Không phơi quần lót trong chỗ kín thiếu ánh nắng.
  • Không sử dụng băng vệ sinh hằng ngày.
  • Rửa từ trước ra sau, không rửa từ sau ra trước.
  • Không sử dụng thường xuyên nước rửa phụ khoa, chỉ sử dụng trong thời gian điều trị bệnh, sau quan hệ, có kinh, hoặc khi có mùi.

  Chúc em mau khỏi bệnh!

  Bác sĩ CKI sản phụ khoa – Nguyễn Thị Song Hà

  (Bài viết của Bs Song Hà đăng trên báo chúng tôi ngày 6/1/2015)

  (Quay lại trang trước)  

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giúp Bạn Khắc Phục Mùi Hôi Chân
 • Một Số Mẹo Giúp Điều Trị Hôi Chân Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Đồng Hồ Bị Vào Nước Hiệu Quả Nhất
 • Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Nên Làm Gì? 5 Cách Xử Lý Tại Nhà
 • Tự Tin Nguyên Tắc Số 1 Của Đàn Ông
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của Hiệp Nguyễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Du Học Sinh
 • 12 Bí Quyết Để Thành Công Trong Cuộc Sống
 • Bí Quyết Đặt Câu Hỏi Để Thành Công Trong Giao Tiếp
 • 20 Bí Quyết Thành Công Trong Giao Tiếp
 • Bí Quyết Để Thành Công Hơn Trong Giao Tiếp Với Người Nhật
 • Mất bao lâu sẽ giỏi tiếng Anh? Mình hoàn toàn thông cảm tâm lí từ bỏ tiếng Anh vì cảm giác nó quá lớn. Bản thân mình trước đây cũng nghĩ thế. Cứ nghĩ rằng mình phải học 75000 từ trong quyển từ điển và 200 cấu trúc ngữ pháp thì mới giỏi. Trong khi 1 ngày mình cũng chỉ học được 10 từ thì phải mất mấy chục năm mất. Nhưng may mắn thay giỏi tiếng Anh gần hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nhiều bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Anh, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” tiếng Anh cũng chỉ cần 6 tháng tập trung. Chính mình cũng từ số 0 và mình làm được, nên mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

  Thế công thức chắc chắn để giỏi tiếng Anh là gì?

  – Ưu tiên tiếng Anh là số 1. Tiếng Anh phải là thứ nhất định phải có. Thái độ của bạn với tiếng Anh phải như ôn thi đại học phải thật sự sống chết với nó. Đưa nó lên làm ưu tiên tối cao trong mọi hoạt động của mình. Với mình đó là mình sẵn sàng bỏ học trên trường những môn mình không thích để xuống thư viện học tiếng Anh, đó là có tiền tiêu vặt cũng dành luôn để mua học liệu và đồ dùng. Định luật 3 Newton cả thôi, lực tác động bằng phản lực, tức là bạn nỗ lực với môn học đó thì mới có thấy kết quả tốt được. Còn hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành.

  – Là không từ bỏ. Bạn từng bỏ cuộc bao nhiêu thứ rồi? Cách bạn làm 1 thứ thường là cách bạn làm mọi thứ khác. Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Anh thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng của cuộc đời bạn. ĐỪNG-BỎ-CUỘC. Bạn nghĩ rằng mình học là thành công ngay từ đầu? Mình cũng từng chán khá nhiều lần. Lúc đầu có thử vài phần mềm học mà không thấy hiệu quả. Đại đa số mọi người thấy 1 công cụ không hiệu quả là từ bỏ luôn, còn mình luôn nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích do đó vẫn tiếp tục tìm kiếm. Kể cả có phải học tới trung tâm tiếng Anh thứ 10 để tìm thấy phương pháp tốt mình cũng phải làm. Đơn giản vì tiếng Anh phải có bằng mọi giá trước khi ra trường. Thời gian đẹp nhất để làm việc này là ngày nhập học đại học, hoặc là ngay hôm nay sau khi bạn đọc bài này. Không có tiếng Anh sau này sẽ như bị cận thị mà không có kính, giỏi tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ. Mình tin rằng với nỗ lực thì chưa đầy 1 năm ai cũng có thể giỏi tiếng Anh từ số 0. Không có tiếng Anh thì chỉ dành cho con người thế kỉ trước.

  – Là học để yêu môn học đó bằng mọi giá. Cách dễ nhất để giỏi 1 cái gì đó là yêu nó và hàng ngày sống với nó. Hãy học nói lời yêu trước khi nói lời chửi. Với mình là sáng dậy bật nhạc tiếng Anh, rửa bát nấu cơm nghe tin tiếng Anh, tối nghỉ xem phim tiếng Anh… Không nhiều người trong các bạn làm như thế đúng không? Mình đảm bảo là chỉ làm như thế sau 2 tuần sẽ thấy khả năng nghe lên vượt bậc. Có hứng thú nghe sẽ tự dưng thấy mình có chút “năng khiếu”, rồi dành nhiều thời gian hơn sẽ giỏi nhớ từ hơn giỏi đọc hơn…Nghe giỏi đơn giản là nghe nhiều, cũng giống như tập thể hình, muốn có cơ bắp to phải đi tập chứ không có thuốc uống được.

  Những hiểu nhầm khi học tiếng Anh:

  – Phải sang nước ngoài học mới giỏi được? Phải ở trong môi trường? Anh rể mình là Việt Kiều, anh ấy kể là ngay cả ở Mỹ cũng rất nhiều người không nói được tiếng Anh. Bạn không cần sang Mỹ vẫn giỏi được bình thường. Bạn chỉ cần bỏ sức và có lòng quyết tâm là được.

  – Phải có năng khiếu? tiếng Việt là 1 trong những ngôn ngữ khó nói nhất thế giới mà bạn vẫn có thể dùng tốt đó thôi. Để giỏi 1 ngôn ngữ có nhiều cách như học qua nghe/ nói/ đọc viết/ vận động…Những người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua đọc và viết bởi vì cách học tiếng Anh hiện nay toàn đâm vào ngữ pháp trước. Bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không thể giỏi tiếng Anh. “Năng khiếu” duy nhất bạn cần là sự cố gắng. Luôn luôn có cách học phù hợp cho mỗi người.

  Chương 1: Khởi động-từ số không, người nông dân phải làm sao?

  Mục tiêu của việc học:

  Bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Mỹ nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC rồi để đó. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

  Học cái đầu tiên: Phát âm.

  Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Anh? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì:

  Phát âm chuẩn thì nghe tốt hơn: Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”. Thực tế người Mỹ sẽ đọc là BIZ-niz có 2 âm tiết và nhấn vào đầu, khi nghe thấy từ này bạn không tìm thấy nó trong bộ nhớ của bạn nên không nghe ra. Đó là lí do tại sao những người phát âm sõi thì nghe tiếng Anh dễ hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có rất nhiều âm mà Tiếng Việt không hề có, (tiêu biểu như /∫/, /ð/, /θ/… ), kèm theo đó là vô số các hiện tượng biến âm, nuốt âm, ngậm âm… Một câu đơn giản như “What do you want?” trên thực tế sẽ không bao giờ được nói một cách “tử tế” theo kiểu đánh vần thong thả từng từ một, mà sẽ được “biến tấu” đại khái thành “wa-da-ya-want” nói liền. Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng là bạn tự tin giao tiếp và được tôn trọng hơn, đặc biệt sau này nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm cho các tập đoàn đa quốc gia.

  Làm sao tự học phát âm chuẩn và hay? Phát âm tiếng Anh là thứ hoàn toàn có thể tự học mà cũng đạt tới gần mức bản xứ nếu như bạn có động lực và sự tự giác học. Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải có 1 cái gương để làm theo luôn. Sau đó là phải ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc mới chỉnh sửa được. Học 1 cách kiên nhẫn cẩn thận không được vội với bước này.

  Mặt mình đây, ngày xưa toàn ngồi nói tới đau cổ thì thôi

  Khi đã đọc chuẩn từng âm là tới lúc học cách đọc cả đoạn văn, quan trọng nhất là phải “quen miệng”. Nhớ rằng để đọc nhuyễn 1 từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần. Công cụ hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là VOA Special bạn có thể search trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề như karaoke. Bạn cần tập đọc ít nhất khoảng 15-20 video như thế.

  Sau bước đó là tới bước luyện ngữ điệu, người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là 1 tiếng được nói tách ra. Do đó khi nói tiếng Anh chúng ta cũng thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền 1 cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu là bạn đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là nhại phim, phim tốt nhất để nhại là phim Friends vì giọng họ chuẩn, phim có tính nhân văn cao và hài nhẹ nhàng dễ tiêu hoá. Bản thân mình cũng phải nhại tới cả trăm phim đó. Vì nhại nhiều quá nên khi vào hoàn cảnh mình nhớ cấu trúc cần diễn đạt 1 điều gì đó rất dễ dàng. 1 mũi tên trúng nhiều đích, nhớ từ mới, luyện nghe, luyện ngữ điệu mà hiểu thêm văn hoá của nước họ.

  Hệ quả của phát âm sai rất lớn, vì nó sẽ hình thành những thói quen phát âm lệch lạc rất khó sửa sau này, giống như uốn cây thì người ta thường chỉ uốn khi cây còn non. Nếu bạn đang ở vạch xuất phát trên con đường chinh phục Tiếng Anh, Phát âm chính là cái đích đầu tiên mà bạn cần hướng đến! Và nếu bạn chỉ sẵn sàng học một khóa Tiếng Anh duy nhất, thì hãy chọn Phát âm!

  Tài liệu cần dùng: BBC pronunciation. (link tải mọi tài liệu ở cuối cẩm nang)

  Bước 2 : Nghe 1 ngày nhiều tiếng

  Nghe gì lúc mới học? Con người học bất kì ngôn ngữ nào cũng là từ nghe trước khi biết nói và đọc. Bạn muốn có thứ để nói ra thì phải nạp thật nhiều vào đầu trước tiên. Có thể bạn chưa biết, não chúng ta có 2 phần là ý thức và tiềm thức. Để xử lí hiểu 1 đoạn âm thanh thì não tiềm thức sẽ xử lí nhận dạng phân loại âm thanh và não ý thức sẽ nhận dạng ý nghĩa cho nó. Phần tiềm thức là phần hoạt động mọi lúc kể cả khi ngủ, có người ngủ được khi tiếng TV ầm ầm nhưng thức giấc ngay khi nghe tiếng khóc của em bé khe khẽ, hoặc được người khác nhắc tên mình khi ngủ. Bạn phải “dạy” tiếng Anh cho phần này bằng cách nghe thụ động trước, tức là nghe thật nhiều tiếng Anh mà không cần hiểu thì phản xạ “nghe thấy” (tức là nhận dạng Dialogues for beginners.Tên-bài-hát+lyric/karaoke (vietsub tuỳ bạn). Tìm Bedtime story. Hoặc lên hẳn trang truyện nói tiếng Anh cho trẻ con cực đẹp như www.bedtimestoriescollection.com

  Nghe gì lúc đã khá? Bắt đầu nghe những thứ khó hơn như Phụ lục tiền tố hậu tố.

  Vận dụng cảm xúc: Bạn sẽ nhớ 1 từ vựng vĩnh viễn khi gặp nó 9 lần vận dụng nghe nói đọc viết liên hợp và nhiều văn cảnh khác nhau. Để 1 từ mới ghim vào đầu bạn nó sẽ cần năng lượng cảm xúc để có thể đi được tới trí nhớ dài hạn, bạn thử nghĩ mà xem mọi thứ bạn nhớ lâu đều đi kèm với rất nhiều cảm xúc với sự kiện đó. Với cảm xúc mạnh thì chỉ cần 1-2 lần là nhớ từ đó vĩnh viễn rồi. Do đó khi học tiếng Anh phải là lúc mình sung sức và tỉnh táo nhất. Từ mới lấy từ phim và nhạc thì chỉ nên chọn những từ xuất hiện nhiều và trong những khung cảnh đáng nhớ nhất.

  Em xem phim từ nào em cũng biết nghĩa mà không hiểu sao em không thể dịch nổi cả câu?

  “Let the cat out of the bag – kể thông tin bí mật”

  Trả lời : Tài liệu luyện nghe cực đỉnh cho dân kinh tế và kĩ thuật.

  Luyện nói: Nói dở cũng được nhưng phải nói ra thật nhiều. Nếu bạn có người bạn (hoặc người yêu) giỏi tiếng Anh thì không còn gì bằng, không thì hãy kiếm gia sư hay ai đó kiên nhẫn nói chuyện tiếng Anh với bạn. Họ quan tâm và tạo động lực cho bạn nói. Tiếc là không phải ai trong chúng ta cũng có môi trường như thế.

  Để làm quen bạn có thể chat với IRIS trên android hay SIRI trên Iphone. Còn luyện chat chữ có thể chat với Pronunciation Workshop + Bonus: Quy tắc phát âm tiếng Anh (bản tiếng Việt) http://www.mediafire.com/view/010r4i8y9jc3xzh/quy-tac-phat-am-tieng-anh.pdf

  Dialogues for beginners.

  Youtube Tên-bài-hát+lyric/karaoke:

  http://www.youtube.com/watch?v=wx_PEWBSMyE

  Phụ lục tiền tố hậu tố.

  http://cleverbot.com/

  [10] Tài liệu luyện nghe: Itune U-kho học liệu mở vô tận của Apple (google Cách sử dụng Itune U). Có thể tham khảo kho video từ các trường đại học và các tổ chức khác:

  http://academicearth.org/

  http://www.internationalentrepneurship.com/

  http://mitworld.mit.edu/

  http://www.mbavid.com/index.php/mba-videos/video-categories

  http://ted.com

  http://www.youtube.com/education

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Bài Thi Tiếng Anh Đại Học Khối D, A1
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Thần Đồng Đỗ Nhật Nam
 • Con Đường Dẫn Đến Hạnh Phúc
 • 8 Bí Quyết Để Có Làn Da Mướt Mịn Như Phụ Nữ Hàn Quốc
 • ‘lật Tẩy’ Bí Quyết Để Có Làn Da Đẹp Như Phụ Nữ Hàn Quốc
 • 1001 Bí Quyết Tán Gái Nhà Họ Nguyễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tán Gái Cho Những Anh Chàng Sợ Gái
 • 10 Bí Quyết Giúp Bạn Học Giỏi Môn Sinh Học Dễ Dàng
 • Giải Nhì Quốc Gia Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Sinh Học
 • Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin: Hướng Đi Nào Để Phát Triển Sự Nghiệp?
 • Phương Pháp Học Tập Tốt Ở Cấp 3 Giúp Bạn Trở Thành Học Sinh Siêu Đẳng
 • – Gái xấu mà hiền, tốt tính thường được nhiều chàng trai lựa chọn làm vợ. Với những cô nàng luôn biết mình đẹp hay xấu nên thường sống khép kín, ngoại giao tiếp với bên ngoài đây cũng chính là yếu điểm mà các chàng nên nắm lấy, che trở, bảo vệ. Hãy yêu bằng chính trái tim, tâm hồn chứ không phải vẻ bề ngoài.

  – Gái xấu mà lại giỏi luôn có một điểm sáng thu hút mọi người, tuy biết mình xấu nhưng cực kỳ tự tin, có nhiều mối quan hệ khác nhau. Bạn hãy tấn công mạnh vào điểm mạnh, khen nàng đặc biệt cá tính, chớ đừng khen xinh mà biết ngay bạn trêu đó ah nha.

  – Xấu mà chảnh biết làm đẹp, khả năng ngụy trang cực tốt luôn, thích hoang tưởng. Hãy dùng chiêu khen nàng thật nhiều, nàng làm mới gì là phải khen đẹp, xinh, đáng yêu, nhớ tinh tế chút chút quá lại hỏng bét luôn.

  – Xấu mà có kho báu, sẽ là cơ hội cho các chàng nghèo muốn đổi đời. Mới đầu nàng sẽ có chút khinh thường bạn, những hãy tận tình như một ” OSIN” chính hiệu mưa dầm thấm lâu, riêng nàng thôi còn phải cứng rắn, bản lĩnh trước người khác. Chắc chắn nàng sẽ cảm động trước tấm lòng của bạn đó.

  – Đẹp, nhà giàu nhưng biếng, thích ăn chơi. Bạn nên dành nhiều thời gian cho nàng đi chơi, café, shop, đi phượt…Đặc biệt với phong cách ăn mặc phóng khoáng mạnh mẽ, có chút cá tính sẽ ghi điểm trong mắt các cô nàng này. Đừng có mà nói chuyện học hành nhiều, nàng hỏng có thích đâu.

  – Đẹp, hiền, học hành đàng hoàng, nhà gia giáo hội tụ cả rồi, số lượng này hiếm lắm nha chỉ chiếm 5% mà chàng nào cũng muốn nhắm tới. Bạn nên quan tâm nhiều tới công việc, quan tâm tới gia đình lấy lòng bố mẹ. Nhưng khuyên thật là hãy nghiêm túc chân thành trong mối quan hệ này để có được đích đến cho mình.

  Chiến đầu phải vũ khí mới có cơ hội thắng được đúng không nào. Và tán gái là cố gắng đẹp trai, giàu càng tốt, tài lẻ phổ diễn, không đẹp – không giàu- thì phải lì mặt.

  – Làm quen trên đường, tình huống này tỉ lệ thành công rất ít chỉ có khi nào hai bạn là định mệnh trời ban rồi thì có. Chứ không là cần có một kế hoạch cụ thể. Như giả vờ hỏi đường, va chạm xe…để xin lỗi làm quen.

  – Làm quen qua điện thoại, nhắn tin. Bạn đã có số nàng chưa? Tạo tình huống xin số của nàng ngay và luôn thôi nào. Sau đó dần dần tấn công bằng việc hỏi hạn, quan tâm nàng nhiều. Chú ý từng thời điểm không nàng thấy phiền không rep lại đâu nha.

  – Làm quen facebook, like, thả tim nhiệt tình, cmt khen nàng và inbox quan tâm nhiều hơn.

  – Làm quen ở đám đông như trong các dịp lễ hội, sinh nhật, tạo ấn tượng cho nàng chú ý đến bạn để được nói chuyện.

  3. Buổi hẹn hò đầu tiên để tạo ấn tượng tốt nhất

  Sau thời gian nói chuyện cảm nắng nhau đã đến lúc bạn đánh trận quyết thắng cho chiến dịch tình yêu của mình rồi.

  Trước tiên cần chuẩn bị nhắn tin hỏi dò nàng hôm nào rảnh, thường đi chơi ở đâu. Sau đó chủ động mở lời hẹn hò buổi đầu tiên. Nên mời vào tối Chủ Nhật là đẹp, thường mọi người sẽ rảnh, và không vướng bận công việc học tập như các ngày thứ trong tuần.

  Nếu bạn và nàng cùng thích vẻ bề ngoài gọn gàng, thanh lịch chín chắn thì gợi cho bạn áo sơ mi, quần âu, giày tây như oxford,..

  Còn năng động khỏe khoắn, chút cá tính thì bạn cứ thoải mái tự tin diện cho mình quần jeans- quần kaki, áo phông, áo khoác ngoài và đôi giày da cao cổ ấn tượng.

  Đến buổi hẹn hò, không nên quá sớm mà nàng chưa chuẩn bị làm bối rối quá. Hãy đến trước 5 phút là đẹp nhất rồi. Khi gặp nàng bạn hãy bình tĩnh tự tin, tránh ngó trước ngó sau mà thay vào đó phải thể hiện được khí phách của người đàn ông, tuyệt đối không hút thuốc.

  Kết thúc buổi hẹn hò đừng để nàng về muộn quá mà gợi ý, mở lời với nàng có được những lần đi chơi, gặp nhau nữa.

  Đưa nàng về đến tận nhà, chúc ngủ ngon và để nàng vào nhà đóng cửa hãy về đó mang đến một cảm giác an tâm, nghiêm túc trong mối quan hệ mới này.

  Trải nghiệm làm đồ da handmade cùng OLUG trên sóng HTV9

  Không gian mới mẻ tại Đồ Da Hanmdade OLUG cơ sở Phú Nhuận

  CS1: 44 Trương Quốc Dung, P.10, Phú Nhuận, HCM – 0961 19 69 79

  *CS3 – Đà Nẵng: 112 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng – 096 7900 709

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tán Gái Ngoan Học Giỏi Tỷ Lệ Thành Công Cao
 • 13 Cách Nhắn Tin Tán Gái, Tin Nhắn Tán Gái Để Làm Quen Con Gái
 • Cách Tán Gái Thành Công: Chảnh Đến Mấy, Kiêu Đến Mấy Cũng Đổ
 • Review Sách Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng
 • 5 Bí Quyết Làm Giàu Nhanh Và Đơn Giản Nhất Mà Bạn Cần Biết
 • The Face: Lilly Nguyễn Chia Sẻ Bí Quyết Giảm Cân Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giảm Cân Trong Một Tháng
 • Bí Quyết Giảm Cân Của Phụ Nữ Nhật
 • Những Bí Quyết Giảm Cân Thành Công Nhất
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Bằng Trái Cây
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Các Ngôi Sao Hollywood
 • (Đẹp) – Đến tập 4 của The Face, Lilly Nguyễn đã khiến các huấn luyện viên và khán giả đặc biệt chú ý bởi thân hình được thu gọn đáng kể của mình.

  06:17 16/07/2016

  Đi hết 1/3 chặng đường, Lilly Nguyễn đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân của cuộc thi The Face mùa đầu tiên.

  Gây ấn tượng cho các huấn luyện viên bởi nhiều năm kinh nghiệm trong nghề người mẫu, gương mặt Tây với những đường nét lôi cuốn…Tuy nhiên, Lilly vẫn nhận được nhiều lời góp ý từ huấn luyện viên Hà Hồ về vấn đề cân nặng và khung xương to của mình trong những ngày đầu.

  Nhưng trong tập gần đây nhất, cô đã khiến cả ba huấn luyện viên cùng đông đảo khán giả thực sự bất ngờ bởi vóc dáng và đặc biệt là vòng 2 đã trở nên thon gọn đáng kể của mình.

  Lilly chia sẻ, trước khi tham gia The Face, cân nặng của cô ở ngưỡng 61-62kg, nhưng cho đến nay đã giảm xuống còn 55kg, form người cũng được thu gọn đáng kể với số đo ban đầu 89-68-103, nay chỉ còn 86-64-96.

  Lilly chia sẻ: “Thật ra cũng không có bí quyết gì. Khi vào nhà chung thì thời gian ghi hình rất nhiều và ngày nào cũng có việc làm và tập luyện”

  Lịch trình làm việc bận rộn và dày đặc, cùng với cường độ tập luyện cao đã giúp Lilly đốt cháy được lượng calor dư thừa, giúp cơ thể trở nên săn chắc nhưng vẫn không kém phần khéo léo, dẻo dai.

  “Ly không thích ăn ngọt, không thích ăn vặt, cũng không thích ăn cơm mà ở nhà chung thì buổi nào cũng có món cơm. Vậy nên trong nhà chung, Ly chỉ ăn canh và rau”, Lilly cho biết.

  Nhờ thói quen này, Lilly đã giảm được tối đa lượng tinh bột thu nạp vào cơ thể. Vốn dĩ, tinh bột từ lâu đã trở thành “kẻ thù không đội trời chung” của các cô nàng muốn giảm cân. Việc cắt giảm cơm trong khẩu phần ăn giúp cô luôn đảm bảo được lượng calor nạp vào thấp hơn tiêu thụ, khi không được cung cấp tinh bột, cơ thể sẽ phải tiết thành cơ chế đốt cháy lượng mỡ dư thừa để tạo thành nguồn năng lượng vận hành cơ thể. Điều này giúp Lilly dễ dàng đánh tan và hạn chế lượng mỡ thừa tích tụ tại các vùng eo, đùi, mặt hay dưới cằm.

  Việc không thích ăn ngọt và ăn vặt giúp cơ thể hạn chế hấp thụ những nguồn năng lượng dư thừa. giúp chế độ ăn uống được đảm bảo nghiêm ngặt và kiểm soát được lượng calor thu nạp vào trong mỗi bữa ăn.

  Thay vào đó, rau củ sẽ tăng cường cung cấp chất xơ, các nhóm vitamin để đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

  Lilly cũng bật mí thêm, trước khi tham gia chương trình, ở nhà cô thường dùng gạo lứt thay cơm trong mỗi bữa ăn. Đây là loại hạt đã giúp người đẹp giảm được số cân đáng kể để chuẩn bị cho việc tham gia The Face.

  Lilly Nguyễn chia sẻ, trong giờ ghi hình, cô thường uống sinh tố, bất kể loại nào nhưng đều sẽ thường ít đường và sữa.

  Cùng ngắm những hình ảnh xinh đẹp, gợi cảm của Lilly với vóc dáng thon gọn hiện nay:

  VIDEO

  Làm kem dưỡng da an toàn cho em bé từ sữa mẹ

  Một công ty ở Singgapore có tên là “Lullaballe handmade” nhận làm các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp cho mọi lứa tuổi nhất là trẻ sơ sinh, đặc biệt nguyên liệu chính của các sản phẩm là sữa của chính các bà mẹ đặt hàng.

  7/14/2016 12:34:57 PM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Thực Đơn Giảm Cân “siêu Tốc” Của Lily Nguyễn
 • Top 5 Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Không Cần Dùng Thuốc 2022
 • Ông Bầu Dũng Taylor Giảm Cân Nhờ Công Thức Nào?
 • Khám Phá Bí Quyết Giảm Cân Của Các Nữ Sao Hoa Ngữ Nổi Tiếng
 • Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Bí Quyết Sau 1 Tuần Giảm 5Kg
 • Adobe Photoshop Cs3 Extended Full Nguyễn Phùng Hưng Blog

  --- Bài mới hơn ---

 • Download Adobe Photoshop Cc 2022 Full [email protected] 32/64Bit
 • 28 Hướng Dẫn Tuyệt Vời Và Thủ Thuật Hay Trong Photoshop Cc
 • Khai Giảng Khóa Học Photoshop Thiết Kế Album Ảnh Cưới Ngoại Cảnh, Studio
 • Học Photoshop Xử Lí Ảnh Cưới Tại Tp Hcm
 • 45 Thủ Thuật Photoshop Cần Biết
 • Mặc dù bây giờ Adobe đã cho ra lò phiên bản Photoshop CS6 rồi, nhưng không phải cái gì mới cũng tốt với nhiều người sử dụng. Phiên bản mới tất nhiên sẽ có những chức năng mới, cải thiện khả năng làm việc của phiên bản cũ,… nhưng bên cạnh đó thì nó cũng yêu cầu cấu hình máy cao hơn và cài đặt sẽ nặng hơn những phiên bản cũ. Hoặc một số người sử dụng Photoshop chỉ để sử dụng một số chức năng nhất định mà ở phiên bản cũ cũng đã có rồi chứ không sử dụng hết chức năng ở phiên bản mới. Đó là lý do mà mình chia sẻ lại bản Adobe Photoshop CS3 này.

  • Intel Pentium 4, Intel Centrino, Intel Xeon, Dual-Core Intel Xeon processor
  • Microsoft Windows XP SP2 hay Windows Vista
  • RAM tối thiểu 320MB
  • Card màn hình tối thiểu 64MB
  • Ổ cứng còn trống tối thiểu 1 GB
  • Độ phân giải màn hình tối thiểu 1.024×768
  • QuickTime 7 trở lên

  Nếu không tải được thì bạn tải bằng link MF và Mega ở dưới:

  Tải Update cho Adobe Photoshop CS3:

  Sau khi tải về file cài đặt ở trên, giải nén ra được thư mục Adobe Photoshop CS3. Vào thư mục này và chạy file Setup.exe

  Nếu Windows Security có hỏi thì bạn chọn RUN

  Sau khi load file, bạn chọn Language là English (International) (không rõ bước này có mục đích gì không nhưng nhớ là hồi lâu lắm rồi dùng cái này có hướng dẫn như thế)

  Nhấn Next

  Nếu bạn muốn cài đặt vào ổ đĩa khác, nhấn Browse…, bạn nên để mặc định như vậy và nhấn Next.

  Xác nhận cuối cùng trước khi cài đặt. Nhấn Install

  Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong khoảng 10 phút hoặc nhanh hơn hoặc lâu hơn (tùy tốc độ máy của bạn).

  Khi cài đặt kết thúc, bạn nhận được thông báo như thế này, nhấn Finish để kết thúc.

  Đồng thời mở thư mục chưa file Crack lên và chạy file chúng tôi

  Nhấn Generate Serial để tạo số Serial

  Nhập nó vào ô Serial Number và nhấn Next (Lưu ý, bạn phải tự nhập từng số hoặc copy mỗi 4 số một và paste nó vào theo thứ tự. Nếu số Serial đúng thì nó sẽ xuất hiện dấu V màu xanh ở cuối)

  Lưu ý quan trọng, bước tiếp theo phải chọn Other activation options như hình

  Chọn Over the Telephone

  Bạn sẽ thấy mã Activation Number của máy bạn. Hãy bôi đen dòng mã (như trong hình) và nhấn Ctrl + C để copy nó

  Paste nó vào khung trống màu trắng của phần mềm Keygen kia.

  Nhấn Activate, và bạn sẽ nhận được một mã, gọi là mã Authorization Code, bôi đen và copy dòng mã này.

  Nhập nó vào ô đang còn trống và nhấn Active.

  Kết thúc cài đặt và Crack Adobe Photoshop CS3, nhấn Done.

  Bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới yêu cầu đăng ký thông tin với Adobe, nhưng bạn bỏ qua bước này bằng cách chọn Do not register.

  Chọn xong sẽ như thế này. Nhấn Continue.

  Photoshop sẽ khởi động cho bạn.

  (Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © chúng tôi 2012)

  Tìm với google:

   adobe photoshop cs3 authorization code

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Photoshop: Thay Phông Nền Và Ghép Hình
 • Thủ Thuật Photoshop: Ghép Ảnh Bằng Layer Mask
 • Cách Chèn Video Vào Powerpoint Và Khắc Phục Lỗi Cơ Bản
 • Cách Làm Powerpoint Và Những Thủ Thuật Hay Bạn Chưa Bao Giờ Biết
 • Thủ Thuật Microsoft Powerpoint 2010: Chèn, Quản Lý Âm Thanh
 • Tắm Trắng Như Hot Girl Sam, Lily Luta, Kelly Nguyễn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Làm Trắng Da Tự Nhiên Cho Nam Giới
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Hiệu Quả Với Khoai Tây
 • Bỏ Túi Bí Quyết Làm Trắng Da Từ Chanh Và Khoai Tây
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Mặt Hiệu Quả Với Bột Đậu Xanh
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Hiệu Quả Từ Dầu Dừa Và Mật Ong
 • Là một trong những hot girl sở hữu làn da trắng mịn không tỳ vết, Sam được rất nhiều người hâm mộ. Cô nàng không chỉ là người mẫu ảnh mà còn thử sức làm diễn viên với số lượng fan đông đảo. Bí quyết tắm trắng của hot girl này là sử dụng chanh để tắm hàng ngày. Lượng Vitamin C có nhiều trong quả chanh có tác dụng giúp làm trắng da nhanh chóng. Cách tắm trắng bằng chanh của hot girl Sam cũng rất đơn giản, chỉ cần vắt nước cốt chanh, hòa vào lượng nước tắm vừa đủ, sau đó tắm khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng tắm lại bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện hàng ngày, kết hợp tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bạn sẽ có được làn da trắng sáng như ý. Hot girl Sam tiết lộ, chanh chứa nhiều vitamin C cùng nhiều chất khác giúp tắm trắng da nhanh. Bất kỳ làn da nào cũng có thể tắm chanh mà không lo làn da bị tổn thương hay kích ứng gì cả.

  Với khuôn mặt trong sáng như thiên thần cùng làn da trắng nổi bật, hot girl Lily Luta luôn gây được sự chú ý của mọi người mỗi khi xuất hiện. Bí quyết tắm trắng của hot girl Lily Luta là sử dụng sữa tươi để tắm hàng ngày. Cách tắm trắng bằng sữa tươi đơn giản nhất là bạn có thể thoa sữa tươi lên da, massage nhẹ nhàng 15 – 20 phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Cuối cùng tắm lại bằng nước sạch và thoa kem dưỡng da sau khi tắm. Các chuyên da cho rằng, sữa tươi vô cùng tốt cho da, chứa nhiều dưỡng chất có lợi giúp da trắng hồng dần lên mà không bắt nắng trở lại. Do vậy, Lily Luta đã kiên trì thực hiện đều đặn 3 lần/tuần với cách tắm trắng này và bạn thấy đấy, làn da của Lily Luta khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

  Bạn sẽ cam thấy ghen tị khi nhìn thấy làn da trắng mịn của Kelly Nguyễn. Đây là một trong những hot girl Việt có làn da trắng bẩm sinh, cộng thêm quá trình chăm sóc và tắm trắng tại nhà nên cô nàng mới có được làn da đẹp như vậy. Kelly Nguyễn bật mí, bí quyết để có là da đẹp là do cô nàng chăm chỉ tắm cà phê hàng ngày. Cách thực hiện cũng đơn giản, chỉ cần thoa bã cà phê tươi lên da, sau đó để khoảng 15 – 20 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Cuối cùng tắm lại với nước sạch. Đây là cách vừa tẩy da chết vừa làm trắng da nhanh hơn bao giờ hết. Cà phê có mùi thơm đặc biệt còn giúp thư giãn. Kelly Nguyễn chia sẻ, tắm trắng với cà phê là phương pháp tắm trắng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Sở Hữu Làn Da Trắng Hồng Của Các Hotgirl Việt
 • Hot Girl Dùng Mỹ Phẩm Gì Để Dưỡng Trắng Da
 • Bí Quyết Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Bột Gạo
 • Cách Tắm Trắng Bằng Cám Gạo Hiệu Quả Nhanh Nhất Sau 7 Ngày
 • Cách Làm Trắng Da Sau Sinh Bằng Cám Gạo
 • Long Nguyễn, Cia, Crma, Cisa: #1 Gian Lận Tiền Bán Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Là 9 Cách Tiết Kiệm Pin Trên Iphone 11 Mà Ifan Thường Làm
 • 11 Cách Tiết Kiệm Pin Iphone Thần Thánh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Top Mẹo Tối Ưu Iphone 11 Không Phải Ai Cũng Biết?
 • Một Vài Thủ Thuật Để Có Thể Sử Dụng Ios 11 Hiệu Quả Nhất
 • 33 Bước Thần Thánh Để Seo 1 Từ Khóa Lên Top Google Nhanh Chóng Mà Dễ Ẹc Ai Cũng Làm Được
 • Chat với #LongNguyenCIA để được tư vấn về khoá học CIA online

  .

  Cảm nhận của học viên về khoá học CIA với Team #LongNguyenCIA

  .

  .

  .

  Fraud Tree/ Cây gian lận là sản phẩm của ACFE – Association of Certified Fraud Examiners, tổ chức lớn nhất hiện nay đào tạo về ngăn ngừa gian lận, họ đã thực hiện thống kê các gian lận thường gặp và phân thành các nhóm. Họ có một chứng chỉ dành riêng cho các chuyên gia về điều tra gian lận – CFE. Mình thì không biết nhiều về gian lận như các chuyên gia này, tuy nhiên là kiểm toán nội bộ cũng cần phải biết về gian lận, và cách tiếp cận của mình sẽ là 

  (1) biết về đặc điểm của từng loại gian lận 

  (2) biết về các kiểm soát có thể được sử dụng 

  (3) biết về các thủ tục giúp phát hiện các dấu hiệu gian lận 

  đối với việc điều tra gian lận, nếu quá phức tạp, sẽ dành cho các chuyên gia 

  Mình sẽ giới thiệu với các bạn từng loại gian lận trong Fraud Tree này, mỗi Video một loại. 

  Bạn có thể tìm thấy Fraud Tree trên trang web của ACFE, 

  https://www.acfe.com/uploadedFiles/ACFE_Website/Content/rttn/2016/fraud-tree.pdf

  (1) Khó phát hiện vì không ghi nhận vào sổ sách/ không có audit trail 

  (2) Xảy ra ở những chỗ cho phép nhận tiền mặt, nhân viên bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ sẽ thu tiền trực tiếp từ khách hàng 

  (3) Những người gian lận cũng là người giữ hàng hóa và dịch vụ (VD: các nhân viên bán giày ở cửa hàng giày, nhân viên lắp đặt) 

  (4) Có 2 loại Sales Skimming phổ biến là: không ghi nhận giao dịch, hoặc ghi một số tiền ít hơn thực tế 

  .

  .

  Chi tiết hơn về hình thức không ghi nhận giao dịch, nhân viên vẫn bán hàng và thu tiền từ khách hàng nhưng không ghi lại nhận các giao dịch, khi đó 

  (1) về mặt sổ sách, tiền và hàng vẫn khớp 

  (2) về mặt thực tế, hàng đang bị thiếu so với sổ 

  .

  Một số ví dụ về hình thức này: 

  (1) bán hàng nhưng không xuất hóa đơn, biên nhận, hoặc xuất rồi hủy 

  (2) bán hàng có xuất hóa đơn, biên nhận nhưng không ghi vào sổ 

  (3) bán hàng ngoài giờ, sau khi đã chốt sổ và trước khi mở sổ cho ngày mới 

  Về hình thức ghi một số tiền ít hơn thực tế, nhân viên vẫn bán hàng và thu tiền từ khách hàng và ghi nhận vào số sách một số tiền thấp hơn số thực tế thu được, khi đó 

  (1) về mặt số sách, tiền và hàng vẫn khớp 

  (2) về mặt thực tế, hàng vẫn khớp so với sổ, tiền đã vào túi nhân viên một phần 

  .

  Một số ví dụ về hình thức này: 

  (1) ghi nhận hàng bán là hàng khuyến mãi, hàng tặng 

  (2) đang có chương trình giảm giá nhưng nhân viên không báo cho khách hàng 

  (3) nhân viên gộp nhiều đơn hàng của các khách hàng để nhận được giảm giá 

  (4) cung cấp thêm dịch vụ cho khách hàng nhưng không báo cáo 

  Đối với các hình thức gian lận trên thì có thể đề xuất một số biện pháp kiểm soát sau 

  (1) Khuyến khích tới khách hàng lấy hóa đơn, biên nhận (có thể có ưu đãi nào đó) 

  (2) Đánh số liên tục hóa đơn và biên nhận và đảm bảo ghi nhận đủ vào số sách 

  (3) Tách biệt vai trò của người bán hàng thu tiền và người nộp tiền vào ngân hàng, để họ giám sát chéo 

  (4) Việc nộp tiền vào ngân hàng nên được làm hàng ngày 

  (5) Đối chiếu tiền thu được thực tế và số sách hàng ngày 

  (6) Các hóa đơn, biên nhận bị thiếu, có điều chỉnh, hoặc hủy cần được kiểm tra lý do 

  (7) Các ghi nhận hàng khuyến mãi, tặng cần được đối chiếu, kiểm tra với chương trình 

  (8) Tự động hóa các thao tác xuất hóa đơn, biên nhận, ghi nhận tiền bán hàng, giảm tồn kho 

  .

  .

  Cuối cùng là đề xuất các thủ tục có thể giúp phát hiện các dấu hiệu gian lận. Các thủ tục này sẽ giúp xác định các khu vực cần lưu ý để thực hiện các thủ tục kiểm tra chi tiết như kiểm đếm tồn kho, kiểm đếm tiền mặt, phỏng vấn để có nhiều thông tin hơn. 

  .

  Các thủ tục sau đây hầu hết có thể được thực hiện tự động trên Excel đối với toàn bộ các giao dịch phát sinh, 

  .

  (1) Tìm các hóa đơn, biên nhận không liên tục. 

  để đảm bảo các giao dịch được ghi nhận đủ 

  (2) Đối chiếu sổ sách và hóa đơn, biên nhận — có thể chọn mẫu bằng công cụ chọn mẫu tự động L đã giới thiệu ở video trước 

  (3) Đối chiếu tổng cộng số tiền thu được theo thực tế và theo lượng hàng đã xuất ra. 

  (4) Đối chiếu giá bán và bảng giá của công ty. 

  Để đảm bảo các giao dịch được ghi nhận chính xác, các điều chỉnh là đúng thẩm quyền 

  (5) Phân tích bình quân doanh thu theo sản phẩm, theo nhân viên bán hàng, theo khu vực, theo khách hàng. 

  (6) Phân tích xu hướng doanh thu theo sản phẩm, theo nhân viên bán hàng, theo khu vực, theo khách hàng. 

  Để phát hiện các xu hướng bất thường như cùng một dòng sản phẩm mà doanh số khác nhiều giữa các nhân viên, doanh thu thấp hơn các giai đoạn trước, không đạt được như kỳ vọng 

  .

  .

  Tóm lại, nhìn thì có vẻ nhiều thủ tục, nhưng nếu được tự động hóa vào 1 dashboard thì công việc của bạn chỉ là định kỳ quan sát vào xác định các khu vực cần kiểm tra chi tiết. Sẽ tiết kiệm công sức hơn rất nhiều.

  .

  .

  Like & Share bài viết cho bạn bè của bạn,

  .

  Chat với #LongNguyenCIA để được tư vấn về khoá học CIA online:

  https://m.me/nguyenvulong.cia

  .

  Giới thiệu về Team #LongNguyenCIA

  1) Hoàn thành CIA trong 10 tháng : 

  http://bit.ly/getCIAin10months

  2) Hoàn thành CISA (663/800 điểm) trong 6 tháng : 

  http://bit.ly/getCISAin6months

  .

  Cảm nhận của học viên về khoá học CIA với Team #LongNguyenCIA

  http://bit.ly/ReviewsTeamLongNguyenCIA

  .

  CIA Vietnam Community: 

  https://www.facebook.com/groups/cia.vietnam

   hy vọng có thể cùng nhau chia sẻ chuyện nghề, chuyện học kiểm toán nội bộ,

  Bài viết này là để chia sẻ với các bạn những gì mình biết về đặc điểm của các loại gian lận, cách kiểm soát và các thủ tục kiểm toán có thể sử dụng. Chủ đề hôm nay là Sales Skimming/ Trộm tiền bán hàng trước khi ghi nhận vào số sách kế toán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Năng Skimming Và Scanning
 • Kỹ Thuật Chọc Hút Tinh Trùng Từ Mào Tinh Và Tiêm Tinh Trùng Tương Noãn (Pesa
 • Các Loại Phẩu Thuật Lấy Tinh Trùng
 • Cách Tự Học Tin Học Cơ Bản Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Chuẩn Mực Kiểm Toán Số 240
 • Hướng Dẫn Active Windows 7 Miễn Phí Nguyễn Phùng Hưng Blog

  --- Bài mới hơn ---

 • 4+ Cách Active Win 10 Bằng Cmd + Kmspico Thành Công 100%
 • Hướng Dẫn Cách Active Windows Và Office Bằng Key Bản Quyền
 • Làm Thế Nào Để Zip File Trong Rails
 • Làm Thế Nào Để Biết Cây Sáo Bầu Có Đạt Chất Lượng Hay Không?
 • Dấu Hiệu Vỡ Ối Mà Mẹ Bầu Cần Biết
 • Windows là hệ điều hành của Microsoft và có giá bản quyền không hề rẻ, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền đó để sở hữu được bản quyền của nó. Theo báo giá của Microsoft Việt Nam, giá bán lẻ (ước tính) của Windows 7 Home Basic là 2.583.000đ, hay với bản Home Premium là 3.045.000đ; Ultimate là 5.250.000đ … hay thậm chí các bản Windows 7 dành cho doanh nghiệp còn có giá trên trời.

  Như đã nói ở trên thì không phải ai cũng sẵn sàng chi trả một số tiền như vậy cho việc mua bản quyền Windows. Vậy hiện tại chúng ta đang sử dụng được Windows bằng cách nào? Câu trả lời là hầu hết chúng ta đang sử dụng Windows lậu, được kích hoạt lậu (hay còn gọi là crack hay bẻ khóa). Sau khi cài Windows xong, chúng ta chỉ có 3 ngày sử dụng thử để đăng ký và kích hoạt Windows. Sau 30 ngày này, chúng ta không thể sử dụng được nữa. Làm thế nào chúng ta có thể Active Windows 7 để được sử dụng miễn phí? Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây. (Với Windows XP, tôi xin trở lại hướng dẫn sau, khi có điều kiện).

  Password: chúng tôi (nếu có)

  Password: chúng tôi (nếu có)

  1,39 MB

  Password: nphunghung.com

  Giải nén ra, bạn được các file như sau:

  Ở tab Installation là các thông số của HĐH bạn đang cài cùng trạng thái Active của nó. Bạn chuyển tiếp sang tab Profile, ở tab này là dòng máy bạn đang dùng…

  Bổ sung ngày 06/03/2013

  Ban nào Active không thành công thì có thể tải về bản Windows 7 Home Premium từ chúng tôi để cài đặt và Active lại xem. Bản này là bản gốc mình download từ Microsoft và vẫn cài đặt, dùng từ trước đến nay, rất ổn định, không có vấn đề gì cả. Còn nếu thích dùng bản Pro hay Ultimate… thì cách Active này cũng thành công, tuy nhiên nếu vẫn không được thì bạn xem lại cách phân vùng ổ cứng.v.v…

  Thời gian Update là 6:32PM – 7:49PM/Today.

  Các thành phần Update, Cơ bản là mình Update hết các thành phần của Win, còn Office thì không muốn Update cho đỡ mất thời gian.

  (Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © chúng tôi 2012)

  Tìm với google:

  • active win 7
  • key win 7
  • cách active win 7
  • hướng dẫn active win 7
  • active win7
  • cách crack win 7
  • crack win 7
  • phan mem active win 7
  • windows activation la gi
  • kich hoat win 7

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Active Win 7 Thành Công 100% Chỉ Với 1 Click Chuột
 • Phần Mềm Active Win 7 Và Crack Win 7 Tốt Nhất Hiện Nay 2022
 • Cách Bật / Tắt Windows Update Win 10
 • Cách Ứng Tiền Viettel 5K/ Ứng Tiền Viettel 10K Đến 50K
 • Cách Ứng Tiền Viettel Lần 3
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100