Làm Thế Nào Để Bạn Tự Tin / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bạn Làm Thế Nào Để Tự Tin?

Vì sao bạn tự ti?

Có một số lý do phổ biến khiến người ta tự tin (ví dụ nhiều tiền, có tài năng, có ngoại hình…) nhưng có hàng trăm lý do khiến cho bạn trở luôn ở trong tình trạng chán ngán bản thân mình. Ở lứa tuổi dậy thì, đôi khi chỉ một cái mụn trên trán thôi cũng khiến cho bạn cảm thấy cuộc đời là địa ngục, bạn đâm ra khép kín hơn, ít nói hơn, và mất tự tin lúc nào không hay.

Ví dụ về cục mụn chỉ là sự phóng đại, song thực tế cho thấy rất nhiều người tự ti chỉ vì có ngoại hình không đẹp/hơi xấu xí so với những người xung quanh. Nhất là với giới trẻ, chịu ảnh hưởng của phim ảnh, bạn bè,…xấu xí là một điều gì đó ghê gớm, đáng ghét và không được chào đón. Hẳn ai xem phim có nam thanh nữ tú đề có suy nghĩ sao họ đẹp thế, chẳng bù một góc cho mình…

Khi trưởng thành hơn, bạn sẽ nhận ra một ít rằng tự ti chỉ vì ngoại hình xấu quả là điều vớ vẩn, nhưng lúc này lại có thêm những lý do mới để bạn tự ti: thua kém bạn bè về công việc, người yêu, thu nhập, đời sống thấp,… thôi thì muôn hình vạn trạng cái lý do khiến bạn thành người đầy khiếm khuyết, và bạn tự ti.

Thật ngạc nhiên là người tốt lại hay tự ti hơn kẻ xấu, vì hình như chỉ có người tốt mới biết ngại ngùng vì những khuyết điểm của mình thì phải Dù sao đi nữa, hãy tin rằng, nguyên nhân sâu xa nhất của tự ti là tâm lý, là suy nghĩ của bạn. Vậy thôi, chẳng có gì cao siêu to tát cả

Rèn luyện sự tự tin như thế nào – Làm thế nào để trở thành một người tự tin?

Dĩ nhiên tự tin là sự tin tưởng có cơ sở vào bản thân mình, chứ không phải là tin vào mình một cách mù quáng. Bạn đã bao giờ gặp một người mà khi người đó đi khỏi, ai cũng tranh nhau nói xấu “người gì đâu tự tin thấy ớn, có gì đâu mà tự cao tự đại như vậy chứ…”? Đó chính là những người tự tin thái quá vào bản thân. Để khiêm tốn thì rất khó với những người như vậy, nhưng từ một người kém tự ti trở thành một người luôn tự tin vào chính mình, bạn có thể làm được.

Và điều đầu tiên không phải là bạn nghĩ khác đi về bản thân, mà xem xét lại bản thân và xem xem mình có điểm gì cần thay đổi không đã. Song song với việc củng cố niềm tin, bạn cần phải có những hành động thiết thực để chứng thực niềm tin đó, khiến nó lớn lên vững chắc trong bạn.

1) Khám phá ưu điểm bản thân và cố gắng trau dồi chúng:

Chúng ta không ai hoàn hảo cả, hẳn nhiên. Nhưng bạn có biết những người có vẻ hoàn hảo là vì họ biết hạn chế nhược điểm và phát huy tối đa ưu điểm bản thân? Các ca sĩ, diễn viên họ chẳng bao giờ hoàn hảo nhưng họ đã biến khả năng nghệ thuật, ca hát của họ thành thế mạnh và thế là đủ. Bạn không cần phải xuất sắc hay quá nổi trội, chỉ cần bạn biết mình làm tốt những việc nào, hãy ghi ra một tờ giấy. Ví dụ “tôi có thể may vá, tôi có sức khỏe tốt (đây là điều rất đáng tự hào vì không nhiều người có thể sống khỏe mạnh mà không mắc phải bệnh gì), tôi có khả năng diễn đạt, tôi viết văn hay, tôi biết chọn đồ tươi ngon khi đi chợ,…

2) Tìm ra niềm tự hào bản thân ở những việc nhỏ:

Những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày nhưng bạn làm tốt, bạn vẫn có thể tự hào vì điều đó. Mỗi ngày hãy cố gắng làm vài việc có ích, hoặc tạo ra thành tựu nho nhỏ như giúp đỡ một bà cụ qua đường, nhặt một cọng rác vô tình thấy được trên đường bỏ vào thùng, hoàn thành xong bài tập cho tuần tới,… Chính những niềm vui nhỏ này sẽ củng cố sự lạc quan, niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống trong bạn.

3) Biến sở thích thành sở trường:

Bạn thích chơi đàn ghita, nhưng chưa bao giờ biết chơi một bản nhạc nào. Sao không thử đầu tư vào việc tập luyện cho đến khi bạn có thể trình diễn một bài nhạc hoàn chỉnh cho mọi người? Chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít lời khen và từ đó, bạn sẽ thấy yêu quý bản thân mình hơn.

4) Tập cho mình thói quen khẳng định bản thân trước người khác:

Thỉnh thoảng hãy nghĩ rằng, một vài tình huống sẽ là nơi thể hiện khả năng, sở trường của bạn. Và đừng ngần ngại thể hiện mình nếu có cơ hội. Đôi khi chỉ là một câu hỏi khó trong giờ học, không ai trả lời được. Bạn sẽ thấy hân hoan khi bạn vừa trả lời đúng và phá bỏ được rào cản của việc ngại phát biểu của mình.

5) Cải thiện ngoại hình

Vâng, sau cùng, hãy tút lại ngoại hình của bạn, nếu nó còn cải thiện được Ông bà ta đã có câu “người đẹp vì lụa”, bạn quá hiểu câu này mà, phải không?

Ngay bây giờ, hãy đứng trước gương và xem xét cơ thể bạn. Nếu bạn không có một thân hình đẹp, việc lựa chọn trang phục phù hợp, để một mái tóc hợp với khuôn mặt, chọn giày dép có thẩm mỹ…sẽ rất quan trọng. Hãy nhờ một người bạn có mắt thẩm mỹ, đủ thân thiết tư vấn cho bạn. Hãy thay đổi ngoại hình, để người khác có ấn tượng tốt về bạn, và bạn không còn phải bối rối xấu hổ khi bị chê bai về ngoại hình nữa. Bạn không thể quyết định cho mình ngoại hình đẹp, nhưng việc lựa chọn trang phục, đầu tóc, phụ kiện…hoàn toàn do bạn.

Đây có thể là bước đầu tiên bạn cần làm, sau khi đọc xong bài viết này

(Ps: Bạn có thấy bài viết này nhiều mặt cười không )

Nguồn: chúng tôi

Làm Thế Nào Để Tự Tin ?

Chào các bạn, Hôm nay vẫn còn đầu năm dương lịch và lại sắp đến đầu năm âm lịch, mình muốn nói với các bạn một điều quan trọng cho tất cả mọi người, trừ người đã đạt đạo-Tự tin.

Chúng ta nói rất nhiều về tự tin, nhưng sự thực là nếu bạn cả đời học cứ đứng giữa lớp hoặc gần cuối lớp, cứ bị bố mẹ mắng là dốt, thầy cô xử với bạn như là người xoàng xỉnh trong đời, hy vọng vào được các trường chuyên rất thấp, thì rất khó cho các bạn có tự tin. Dễ tự tin hơn nếu ta luôn luôn nằm trong số 10 học sinh giỏi nhất lớp.

Và nếu bạn đã ra đời lập gia đình có con cái, nếu bạn cứ phải lo chạy cơm hàng ngày thì mười năm sau có lẽ bạn cũng chẳng còn tự tin nào còn sót lại.

Tự tin nói dễ hơn làm.

Nhưng nếu bạn không tự tin thì chẳng làm nên tích sự gì mấy ở đời. Cho nên dù thế nào đi nữa thì bạn cũng phải và cũng nên học tự tin.

* Trước hết, chúng ta phải biết một vài điều thông thường mà người ta hay nhầm lẫn là thiếu tự tin:

1. Nếu bạn gặp cọp mà chạy, đó không phải là thiếu tự tin. Đó chỉ là biết ta biết cọp.

2. Nếu bạn chạy xe cẩn thận vì sợ đụng xe, đó không phải là thiếu tự tin. Đó là chỉ là biết tôn trọng đời sống của mình và của người khác.

3. Nếu bạn bị bắt nói tiếng Anh giữa lớp thì bạn đổ mồ hôi hột, lắp bắp không ra lời, đó không phải là thiếu tự tin. Đó có nghĩa là bạn chưa hề quen nói tiếng Anh trước đám đông.

4. Nếu bạn không dám cầm con giun thì đó không là vì bạn thiếu tự tin, và chỉ vì bạn từ bé đến lớn sợ giun. …

Tự tin thường đồng nghĩa với không sợ, nhưng thật ra mỗi người chúng ta có hàng trăm thứ để sợ-sợ bệnh, sợ chết, sợ tai nạn, sợ đụng xe, sợ cọp, sợ rắn, sợ sâu róm, sợ ma, sợ thua cuộc…

Sợ không ăn nhập gì đến tự tin cả. Sợ thường khi lại là yếu tố để làm cho ta sống cẩn thận trong đời-lái xe cẩn thận, ăn uống vệ sinh, không đi vào nơi nguy hiểm…

Chỉ khi nào cái sợ quá mạnh mẽ, quá phi lý so với đa số người chung quanh, thì lúc đó ta có vấn đề-như là sợ tai nạn đến nỗi không bao giờ dám qua đường. Lúc đó bạn phải tìm cách chiến thắng nỗi sợ đó. Có thể bạn cần gặp các chuyên gia tâm lý để giải quyết vấn đề. Nhưng thông thường thì mỗi chúng ta có nhiều điều để sợ, và sợ cũng có thể là một điều khỏe mạnh cho tâm thức và cơ thể chúng ta, nếu không quá đáng.

* Chúng ta có thể có tự tin về một loại vấn đề, như toán học, nhưng rất thiếu tự tin về một loại vấn đề khác, như là rủ một bạn khác phái đi uống cà phê.

Đây là chuyện thường. Đừng quá quan tâm. Chỉ cần rủ vài cô (hay vài anh) đi chơi vài lần, dù là vừa rủ vừa run lẩy bẩy, thì ta cũng sẽ quen đi được một chút.

* Điều quan trọng bạn nên chú ý là quan tâm đến điểm mạnh của mình. Nếu bạn học cả đời chỉ cứ trung bình, nhưng bạn mê nhạc, đàn hay, hát giỏi, thì có thể là sau này bạn thành nhạc sĩ nổi tiếng. Đừng quá quan tâm vào các môn mình yếu trong trường và run, hãy tập trung vào phát triển tài năng âm nhạc của mình.

Nên nhớ, mỗi người chỉ có một hai điểm mạnh nhưng vài trăm điểm yếu, ai cũng vậy. Đừng mất tự tin vì vài trăm điểm yếu của mình; hãy tự tin vào một hai điểm mạnh của mình.

Giáo dục mọi cấp, từ tiểu học lên hết đại học, chỉ nhắm vào một số môn mà các nhà giáo dục cho là quan trọng cho học sinh sinh viên. Rất nhiều môn không có trong các chương trình giáo dục, như hội họa, âm nhạc, võ thuật, khiêu vũ, nhiếp ảnh, buôn bán, lái xe, lái tàu, làm bánh, nấu ăn… Người ta ở đời chỉ cần rất giỏi một môn là thành công-nhất nghệ tinh nhất thân vinh-dù đó là môn nấu ăn hay môn vi tính.

Hãy khám phá ra điều gì mình say mê, giỏi, và cứ tập trung năng lực vào đó. Hãng Cola Cola chỉ có thể tập trung năng lực vào Coke chứ không thể kiêm nhiệm vi tính, xây dựng, thời trang…

* Điều quan trọng thứ hai bạn cần ghi nhớ là Marie Curie và chồng của bà đã phải làm cả hàng nghìn thí nghiệm trước khi khám phá ra X-ray. Edison phải tốn cả nghìn thí nghiệm trước khi tìm ra điện lực và bóng đèn điện… Cho nên nếu bạn thích nhạc và tìm ban nhạc để chơi và mới bị chỉ 30 ban nhạc từ chối, thì chưa đến 100 lần mà !

Tóm lại, để có tự tin bạn phải nhớ :

– Đừng sợ là bạn rất trung bình từ trong lớp ra đến ngoài đường, vì trường học là một thước đo rất tồi về thành công ở đời.

– Đừng sợ là bạn có quá nhiều điều để sợ. Ai cũng vậy.

– Đừng sợ là bạn có hàng trăm cái yếu. Ai cũng vậy.

– Hãy tìm ra điểm mạnh của bạn (thường là cái mà bạn say mê và giỏi). Ai cũng chỉ có một hai điểm mạnh mà thôi. Rồi tập trung năng lực vào điểm mạnh của bạn. Nhất nghệ tinh nhất thân vinh.

– Kiên nhẫn làm việc. Lần thứ 100 chưa thành thì lần thứ 1000 cũng phải thành.

Huấn luyện tự tin chỉ giản dị có vậy, nếu bạn là học trò.

* Và nếu bạn là hàng thầy, thì huấn luyện tự tin càng giản dị hơn nữa. Bạn chỉ cần tập luyện một điều-Khiêm tốn. Người càng khiêm tốn thì càng tự tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2012 Trần Đình Hoành Permitted for non-commercial usewww.dotchuoinon.com

Tự Tin Là Gì,Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Làm Gì Để Rèn Luyện Tự Tin

Sự tự tin đến từ cảm giác hạnh phúc, lòng tự trọng của bạn và niềm tin vào khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm và học vấn của chính bạn. Tự tin là một thuộc tính mà hầu hết mọi người trong chúng ta đều muốn sở hữu.

Làm thế nào để tự tin hơn, rèn luyện tự tin là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đau đầu để đi tìm lời giải. Đặc biệt là các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý hay những bạn đang chưa thực sự tự tin ở một nơi đông người, một cuộc đối mặt như buổi phỏng vấn hoặc với xếp của mình..vv. Để có thể rèn luyện tự tin chúng ta sẽ làm rõ khái niệm tự tin là gì và sau đó tìm cách cải thiện chúng.

chính bản thân mình. Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, Tự Tin Là Gì? Hiểu đơn giản nhất người tự tin cũng là người hành động cương quyết, dám nghĩ dám làm. Tự tin là có niềm tin vào

Sự tự tin một phần là kết quả của cách chúng ta được nuôi dưỡng, cách chúng ta được dạy và môi trường xung quanh chúng ta. Chúng ta học hỏi từ những người khác cách nghĩ về bản thân và cách cư xử – những bài học này ảnh hưởng đến những gì chúng ta tin về bản thân mình và người khác. Sự tự tin cũng là kết quả của những trải nghiệm của chúng ta và cách chúng ta học cách phản ứng với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Sự tự tin thấp có thể là kết quả của nhiều yếu tố bao gồm : sợ không biết, bị chỉ trích, không hài lòng với ngoại hình cá nhân (lòng tự trọng), cảm thấy không chuẩn bị kỹ, quản lý thời gian kém, thiếu kiến ​​thức và những thất bại trước đó. Thông thường khi chúng ta hoặc cần làm. thiếu tự tin vào chính mình, đó là vì những gì chúng ta tin rằng người khác sẽ nghĩ về chúng ta. Có lẽ những người khác sẽ cười nhạo chúng ta hoặc phàn nàn hoặc cười nhạo nếu chúng ta phạm sai lầm. Những suy nghĩ như thế này có thể ngăn chúng ta làm những việc chúng ta muốn làm Bởi vì chúng ta tin rằng hậu quả là quá đau đớn hoặc xấu hổ.

và kiến ​​thức cần thiết để làm tốt điều đó. Trong tình huống như vậy có nhiều khả năng bị người khác đánh giá là kiêu ngạo hoặc Quá tự tin có thể là một vấn đề nếu nó khiến bạn tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì – ngay cả khi bạn không có các kỹ năng, khả năng quá tự tin có thể dẫn đến thất bại nặng nề. tự cao tự đại. Mọi người có nhiều khả năng sẽ vui mừng trong thất bại Tự tin thái quá cũng có nghĩa là bạn của bạn, nếu bạn bị coi là người kiêu ngạo.

Hãy nhớ sự tự tin và lòng tự trọng không giống nhau, m ặc dù chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau.

ta cảm nhận về khả năng thực hiện vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình. Tự Tin Là Gì? Tự tin là thuật ngữ chúng ta sử dụng để mô tả cách chúng Lòng tự trọng là cách chúng ta cảm nhận về bản thân, cách chúng ta nhìn, cách chúng ta suy nghĩ – dù chúng ta cảm thấy xứng đáng hay có giá trị. Những người có lòng tự trọng thấp thường phải chịu sự tự tin nói chung thấp, nhưng những người có lòng tự trọng tốt cũng có thể có sự tự tin thấp. Những người có lòng tự trọng thấp cũng rất tự tin trong một số lĩnh vực.

Thực hiện một vai trò hoặc hoàn thành một nhiệm vụ một cách tự tin không phải là không phạm sai lầm. Tự Tin Là Gì? Tự tin chính là khi mắc sai lầm là không thoái thác trách nhiệm hay đổ lỗi. Tự tin còn bao gồm biết phải làm gì khi những sai lầm đã xảy ra, tự tin là phải biết cách giải quyết và khắc phục vấn đề khi có sự cố…vvv

Tự Tin Là Gì? Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Rèn Luyện Tự Tin.

Có hai mặt để cải thiện sự tự tin của bạn. Mặc dù mục đích cuối cùng là cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình, nhưng cũng đáng để xem xét làm thế nào bạn có thể tự tin hơn với người khác. Danh sách sau đây có rất nhiều ý tưởng về cách để bạn đạt được điều này.

1. Lập Kế Hoạch Và Chuẩn Bị.

Mọi người thường cảm thấy không tự tin về những tình huống mới phát sinh mà có khả năng khó khăn. Có lẽ yếu tố quan trọng nhất để phát triển sự tự tin là lập kế hoạch và chuẩn bị cho những điều chưa biết.

2. Học Tập, Nâng Cao Kiến ​Thức.

Học tập và nghiên cứu có thể giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn về khả năng xử lý các tình huống, vai trò và nhiệm vụ.

Biết những gì bạn mong đợi và làm thế nào và tại sao mọi thứ được thực hiện như vậy, sẽ thêm vào nhận thức của bạn và thường làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, học tập và thu thập kiến ​​thức đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy không tự tin về khả năng thực hiện vai trò và nhiệm vụ của mình và khi điều này xảy ra, chúng ta cần kết hợp kiến ​​thức của mình với kinh nghiệm.

Cha mẹ trẻ lần đầu tiên có thể cảm thấy lo lắng và không tự tin về việc có con. Họ có thể mua sách hoặc truy cập các trang web có thể đưa ra lời khuyên và xua tan một số bí ẩn mà họ chưa rõ. Họ cũng có khả năng nói chuyện với các phụ huynh khác để có được kiến ​​thức và hiểu biết về nuôi dạy trẻ.

Tại nơi làm việc, đào tạo nâng cấp kỹ năng có thể được cung cấp cho nhân viên, để dạy họ cách quản lý hoặc làm việc với các hệ thống và quy trình mới. Trong thời kỳ thay đổi tổ chức, điều này đặc biệt quan trọng vì nhiều người sẽ tự nhiên chống lại sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu những người bị ảnh hưởng bởi những thay đổi, được cung cấp thông tin và đào tạo đầy đủ kỹ năng làm việc thì các điện trở đó có thể được giảm thiểu khi nhân viên cảm thấy được chuẩn bị tốt hơn, và do đó tự tin hơn với hệ thống mới.

3. Suy Nghĩ Tích Cực.

Suy nghĩ tích cực có thể là một cách rất mạnh mẽ để cải thiện sự tự tin của bạn.

Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tích. Không có gì có thể được thực hiện mà không có hy vọng và sự tự tin trong từng bước đi.

Helen Keller – Tác giả, nhà hoạt động chính trị, và giảng viên. Người điếc và mù đầu tiên được cấp bằng cử nhân tại Mỹ.

Có rất nhiều thông tin về suy nghĩ tích cực cả trực tuyến và sách báo. Các và thành công của bạn, sau đó học hỏi từ những điểm yếu và sai lầm của bạn. trung vào những thứ mà chúng ta không hài lòng trong quá khứ – và biến chúng thành vấn đề lớn hơn mức cần thiết. quy tắc cơ bản của suy nghĩ tích cực là làm nổi bật những Điều này tốt hơn nhiều so với việc chúng ta tập Những suy nghĩ tiêu cực này điểm mạnh có tác hại rất lớn cho sự tự tin và khả năng đạt được mục tiêu của bạn.

Cố gắng làm lại theo cách bạn nghĩ về cuộc sống của bạn:

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Đừng nghĩ về những sai lầm của bạn, đó không phải là thất bại, mà là cơ hội cho bạn học tập.

Chấp nhận lời khen. Khi bạn nhận được lời khen từ người khác, hãy cảm ơn họ và hỏi thêm chi tiết, Chính xác thì họ thích gì ở bạn? Nhận ra thành tích của riêng bạn và ăn mừng chúng bằng cách tự thưởng cho bản thân và nói với bạn bè và gia đình về chúng.

Sử dụng lời phê bình như một kinh nghiệm học tập. Mọi người nhìn thế giới khác nhau, từ quan điểm riêng của họ . Phê bình chỉ là ý kiến ​​của người khác. Hãy quyết đoán khi nhận được những lời chỉ trích, đừng trả lời theo cách phòng thủ hoặc để những lời chỉ trích hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Lắng nghe những lời chỉ trích và đảm bảo rằng bạn hiểu những gì đang được nói để bạn có thể sử dụng những lời chỉ trích như một cách để học hỏi và cải thiện bản thân.

Nói chuyện với người khác và theo sự dẫn dắt của họ và t ìm cho mình một hình mẫu tự tin.

Lý tưởng nhất sẽ là một người mà bạn thường xuyên gặp, đồng nghiệp, thành viên gia đình hoặc bạn bè – một người có nhiều sự tự tin mà bạn muốn học hỏi. Quan sát họ và chú ý cách họ cư xử khi họ tự tin. Cách họ bước đi, họ nói như thế nào, họ nói gì và khi nào? Làm thế nào để họ cư xử khi gặp phải một vấn đề hoặc sai lầm? Làm thế nào để họ tương tác với người khác và làm thế nào để người khác phản ứng với họ?

Nếu có thể hãy nói chuyện với họ để tìm hiểu thêm về cách họ nghĩ và điều gì khiến họ ghi điểm với người khác.

Nói chuyện và ở cạnh những người tự tin thường sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Học hỏi từ những người khác thành công trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu mà bạn muốn đạt được – hãy để sự tự tin của họ xoa dịu bạn.

Tự Tin Là Truyền Nhiễm. Thế Nào Là Tự Tin. Hay Tự Tin Là Gì.

Nói chung mọi người đều bị thu hút bởi những người tự tin – sự tự tin là một trong những đặc điểm chính của sự lôi cuốn.

Trong mối quan hệ giữa kinh nghiệm với thực tiễn, kinh nghiệm là tính thứ hai. Kinh nghiệm chỉ có thể được hình thành thông qua các hoạt động thực tiễn của con người. Kinh nghiệm là sản phẩm của một quá trình nhận thức và con người dựa vào thực tiễn, xử lý, phân tích ở mức cảm tính trực tiếp là chủ yếu. Do đó, khi bạn đã có kinh nghiệm về một kỹ năng nào đó thì khi đó bạn sẽ rất tự tin làm việc và đưa ra các quyết định.

Bất cứ điều gì bạn làm, nhằm mục đích cho nó trở nên tốt nhất có thể. Bạn càng giỏi làm điều đó, bạn càng trở nên tự tin hơn.

Trở nên quyết đoán có nghĩa là bảo vệ cho những gì bạn tin tưởng và tuân thủ các nguyên tắc của bạn. Trở nên quyết đoán cũng có nghĩa là bạn có thể thay đổi suy nghĩ nếu bạn tin rằng đó là điều đúng đắn, không phải vì bạn chịu áp lực từ người khác.

Sự quyết đoán, tự tin và lòng tự trọng đều có mối liên hệ rất chặt chẽ – thường thì mọi người trở nên quyết đoán hơn một cách tự nhiên khi họ phát triển sự tự tin.

Sự kiêu ngạo là bất lợi cho các mối quan hệ giữa các cá nhân hay kể cả trong công việc. Khi sự tự tin của bạn tăng lên và bạn trở nên thành công, tránh cảm giác hoặc hành động vượt trội so với người khác.

Hãy thừa nhận sai lầm của bạn và sẵn sàng cười nhạo chính mình!

Đặt cho mình ‘ mục tiêu tự tin ‘ yêu cầu bạn bước ra khỏi vùng thoải mái và làm những việc khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc e ngại.

Hãy khiếu nại trong một nhà hàng nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn thường không phàn nàn về một vấn đề, làm như vậy là một cách tốt để cải thiện sự tự tin và kỹ năng quyết đoán của bạn.

Đứng lên và đặt câu hỏi tại một cuộc họp công cộng hoặc trong một nhóm. Bằng cách này, bạn sẽ biến mình thành trung tâm của sự chú ý trong vài phút.

Tình nguyện để thuyết trình hoặc phát biểu. Đối với nhiều người nói chuyện với một nhóm người là một viễn cảnh đặc biệt đáng sợ. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi này và có được sự tự tin là bằng kinh nghiệm.

Giới thiệu bản thân với ai đó mới. Đây có thể là nơi mà mọi người có điểm chung – như trong một bữa tiệc hoặc hội nghị, khiến việc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ trong thang máy hoặc đứng chờ thanh toán trong siêu thị.

Mặc một cái gì đó sẽ thu hút sự chú ý – chẳng hạn như một màu sặc sỡ. Ngoại hình cá nhân là một yếu tố quan trọng cho lòng tự trọng, và những người có lòng tự trọng thấp hơn có xu hướng cố gắng không được chú ý. Hãy tuyên bố và nổi bật trong một đám đông!

Tham gia một nhóm hoặc lớp học trong cộng đồng của bạn. Bạn có khả năng sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách khác nhau bằng cách gặp gỡ những người dân địa phương mới và học hỏi những điều mới trong khi cải thiện sự tự tin của bạn.

Thực hiện một hành trình xa lạ trên giao thông công cộng. Du lịch đến một địa điểm mới bằng một tuyến đường xa lạ và với những người ngẫu nhiên sẽ khiến hầu hết mọi người cảm thấy ít nhất là hơi khó chịu.

Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin?

Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày những lời nói, hành động, ý nghĩ… cụ thể nào của người xung quanh tác động tới bạn khiến bạn mất tự tin? Những biểu hiện nào cụ thể cho thấy bạn thiếu tự tin? Bệnh trầm cảm có ảnh hưởng như thế nào đối với sự tự tin của bạn? Những biểu hiện nào cụ thể cho thấy bạn thiếu tự tin? Bạn đã làm gì để vượt qua được sự thiếu tự tin?

Không phải ai sinh ra là đều có sự tự tin và sự tự tin có lúc không phải lúc nào cũng tồn tai ở trong suốt cuộc đời của con người. Khi ta có hiểu biết và kiến thức về một vấn đề nào đó, sự hiểu biết được ghi nhận trong công việc, trong cuộc sống giúp chúng ta cảm thấy mình tự tin và ngược lại việc thiếu hiểu biết có thể khiến ta mất tự tin. Vì vậy, trước khi có sự tự tin con người cần phải có một quá trình học tập và rèn luyện, hơn nữa ranh giới giữa sự tự tin và thiếu tự tin cũng rất mong manh, diễn ra trong tích tắc suy nghĩ của mỗi con người. Cùng một vấn đề khó khăn có những người nghĩ rằng khó khăn, áp lực giúp mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhưng có những người cảm thấy mất tự tin và nhụt chí. Sự thành công hay thất bại cũng từ đó mà ra. Nhà khoa học Benjamin Franklin đã nói rằng: ” Không phải tôi thất bại 100 lần mà là tôi biết 100 cách làm có thể khiến tôi không thành công”. Có lời bài hát nói rằng: “ai sinh ra mà không bại một đôi lần”. Và chẳng ai sinh ra đã là một người thành công, hoặc có thể họ thành công trong 1 lĩnh vực này nhưng họ lại thất bại trong những lĩnh vực khác. Thất bại và thành công là 2 mặt đối lập của cuộc sống nhưng nó vô cùng cần thiết. Nếu như ai cũng mãi thành công thì có thể sẽ trở nên kiêu ngạo mà kiêu ngạo tức là đứng trên bờ vực của sự lụi bại. Còn người dám thất bại 1000 lần là người can đảm dám đối mặt với thất bại thì chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ thành công nhờ chính ý chí nỗ lực học hỏi từ những thất bạn mà họ đã trải qua. Có câu nói rằng: ” Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”.

Tâm sự bạn trẻ 360