Làm Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn

--- Bài mới hơn ---

 • Chọn Đồ Chơi Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn?
 • ? Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống
 • Phong Cách Sống Của Người Đời
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • Nghiên cứu khoa học cho rằng cưòi là một dấu hiệu quan trọng để đánh giá trí tuệ và sự phát triển tình cảm của trẻ. Trẻ hay cười rất có thể là trẻ thông minh. Tháng tuổi phát ra nụ cười của trẻ thông minh sốm hơn so với trẻ bình thường và sô” lần cưòi cũng nhiều hơn. Trẻ thông minh có những đặc điểm:

  Một là: phát dục ngôn ngữ tương đôi sớm và vận dụng từ ngữ phức tạp không tương xứng với tháng tuổi của nó. Khi đứa trẻ bình thường mới có thể chỉ con mèo vào nói “mèo” thì đứa trẻ thông minh có thể nói “mèo chạy”.

  Hai là: trí nhớ tốt có thể nhố rất nhanh đồ vật và sự vật đã tiếp xúc, âm nhạc đã nghe, tranh vẽ đã xem, chữ đã biết đều lưốt qua là nhớ, ấn tượng rất sâu.

  Bôn là: có thể vượt trước trong việc lý giải mốc quan hệ giữa các sự vật, có sức phán đoán, sức phân biệt và năng lực khái quát sự vật tương đôi mạnh.

  Năm là: Đôi với sắc thái, hình dáng, khung cánh, tiết tấu, giai điệu biểu hiện hứng thú cực lớn và nàng lực vượt bậc.

  Điều đáng chú ý là năng lực trí tuệ con người không phải chỉ hoàn toàn do di truyền của cha mẹ mà còn quyết định bởi sự giáo dục được tiếp nhận từ tuổi ấu thơ. Trẻ thông minh cũng cần giáo dục sớm một cách khoa học, ngay cả đến trẻ bình thường chỉ cần giáo dục đúng cách cũng trở thành người thông minh.

  Muôn trẻ thông minh hơn cha mẹ cần phải chú ý làm tốt mấy việc sau đây:

  – Tăng cưòng chất dinh dưỡng, trong nuôi trẻ nên tận dụng nguồn sữa mẹ. Thời kỳ trẻ thơ là giai đoạn đại não sinh trưởng và phát dục nhanh chóng nhất, nếu thành phần dinh dưõng không đủ hoặc do bệnh tật gây nên dinh dưdng không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến đại não phát dục trở ngại trí tụê phát triển.

  – Bồi dưỡng và rèn luyện năng lực tư duy cho trẻ, từng bước huấn luyện và nâng cao năng lực quan sát năng lực lý giải cho trẻ.

  – Bồi dưỡng và bảo vệ lòng hiếu kỳ của trẻ, chú ý khai thác hứng thú về mọi phương diện của trẻ, kích thích ham hiểu biết, nhiệt tình học tập của trẻ.

  Thường xuyên đưa trẻ đi chơi khiến cho chúng được mở rộng tầm mắt, tăng cường kiến thức,

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Và Gáy Với Các Mẹo Cực Đơn Giản
 • Cách Làm Trắng Da Tay Hiệu Quả Tại Nhà Bạn Nên Thử
 • Cách Làm Trắng Da Sau Sinh An Toàn Và Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chp Các Mẹ
 • Làm Sao Để Làm Trắng Da Tự Nhiên Kết Hợp Với Kem Dưỡng Trắng Da?
 • Chọn Đồ Chơi Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • ? Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống
 • Phong Cách Sống Của Người Đời
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • 8 Cách Giúp Trẻ Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • 10 CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN 🌈🌈🌈

  Đứa trẻ nào mà lại không thích đồ chơi kia chứ!? Gần như là bản năng rồi khi một đứa trẻ trông thấy một món đồ chơi mà chúng yêu thích. Đồ chơi với trẻ không chỉ là công cụ giúp bé khám phá trí tưởng tượng, học cách bắt chước, chia sẻ những cảm xúc của mình mà chúng còn giúp bé chuẩn bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình trưởng thành.

  1️⃣ Chọn đồ chơi phù hợp với sự phát triển của bé

  Nếu nó quá phức tạp, điều này có thể khiến bé trở nên thất vọng và tức giận với việc chơi 1 món đồ chơi khó. Tệ hơn là chúng còn có thể gây ra những tổn thương không đáng có nữa. Ngược lại, nếu bản thân món đồ chơi quá đơn giản so với lứa tuổi của bé sẽ khiến mọi thứ mau chóng trở nên nhàm chán.

  2️⃣ Chọn đồ chơi phù hợp với giới tính trẻ 3️⃣ Quan sát sở thích của bé

  Bé sẽ luôn có những sở thích, sở trường, trình độ kỹ năng, nhân vật yêu thích,…nhất định của chúng. Quan sát nhiều giúp bạn nhận ra và chọn được món đồ chơi mà bé thích.

  4️⃣ Chọn đồ chơi đòi hỏi trí tưởng tượng

  Chúng chính là những bộ đồ chơi sáng tạo hay kết thúc mở khi chơi. Tránh đồ chơi chỉ có thể được chơi theo một số cách nhất định. Đồ chơi được nạp năng lượng bằng trí tượng của bé sẽ tốt hơn gấp nhiều lần so với nạp bằng pin đấy.

  Đồ chơi sáng tạo cho phép con bạn kiểm tra ý tưởng của mình về thế giới và phát triển khả năng của mình từ đó. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng điều này cũng phát triển ngôn ngữ và sự tập trung của bé.

  5️⃣ Chọn đồ chơi cho phép con bạn chơi tự do

  Đó sẽ là những bộ đồ chơi cho phép kết nối nhiều mảnh nhỏ lại với nhau hoặc tạo hình tự do với chúng. Điều này cải thiện trí thông minh về không gian và tăng cường nhận thức của bé về hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau.

  6️⃣ Cung cấp đa dạng đồ chơi giúp bé học được nhiều kỹ năng khác nhau

  Đồ chơi mô phỏng sự vật mang sự kịch tính hay đòi hỏi sự nhập vai như xe đồ chơi, đồ chơi hình thú, con rối, các bộ đồ chơi nhà bếp hay đạo cụ bác sĩ,…Chúng giúp bé tự “vẽ” ra được 1 cuộc sống thực dưới góc nhìn và trí tưởng tượng của của riêng mình về thế giới.

  Đồ chơi đòi hỏi nhiều thao tác trong đó như các bộ đồ chơi xây dựng (building blocks), lắp ghép (lego) và đồ chơi với các mảnh được liên kết với nhau giúp con bạn phát triển khả năng phối hợp tay-mắt.

  Đồ chơi khuyến khích sáng tạo nghệ thuật sáng tạo như cắt ghép giấy, sơn/tô màu, sử dụng kéo, keo và đất sét khuyến khích tự thể hiện và sử dụng các biểu tượng, đó là những kỹ năng quan trọng để giải quyết vấn đề và xóa mù chữ.

  Các hoạt động thể chất với bóng được khuyến khích

  8️⃣ Chỉ nên cho trẻ 1 hoặc 2 đồ chơi mới một lần

  Quá nhiều đồ chơi là không cần thiết đặc biệt nếu con bạn còn sơ sinh. Những nghiên cứu gần đây còn cho thấy , thay vì có nhiều đồ chơi duy trì khả năng sáng tạo thì số khác lại cho rằng chúng chỉ khiến trẻ thêm xao nhãng việc học tập, cũng không có trách nhiệm trong việc giữ gìn đồ chơi khi có quá nhiều. Cách tốt nhất là cung cấp số lượng đồ chơi và thời gian chơi của trẻ theo một hạn nhất định.

  9️⃣ An toàn là trên hết

  Hãy chắc chắn rằng đồ chơi an toàn khi trẻ chơi với chúng mà không có sự giám sát tại đó. Các mảnh nhỏ nên được loại bỏ với trẻ đang ở độ tuổi có xu hướng ngậm và nuốt mọi thứ chúng cầm. Các lỗ nhỏ trên bề mặt cũng cần được lưu tâm vì chúng có thể khiến trẻ bị kẹt tay.

  🔟 Cất đặt thông minh

  Hãy làm mẫu cho bé và chỉ chúng cách bảo quản, có trách nhiệm với đồ chơi của mình. Tốt nhất là hãy làm 1 khu vực cất đồ chơi thật sáng tạo để trẻ có thể chủ động cất đặt lại 1 cách hào hứng như lúc chơi vậy.

  ▶️ Các sản phẩm đồ gỗ Nam Hoa đang có mặt tại hệ thống: chúng tôi Mart, Aeon Mall, Satra Mart, Emart, Aeon Citimart, Genshai, Queen Land Mart, nhà sách Fahasa, Tiki,…

  ☎ Mọi chi tiết và thắc mắc xin gọi về số: (028) 3711 2054 để được tư vấn ngay địa điểm mua phù hợp nhất.

  📧 Hoặc xin gửi về hộp thư: [email protected]

  ❤️ Chúc quý khách có nhiều niềm vui khi mua sắm các sản phẩm từ Nam Hoa Corporation

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn
 • 10 Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Và Gáy Với Các Mẹo Cực Đơn Giản
 • Cách Làm Trắng Da Tay Hiệu Quả Tại Nhà Bạn Nên Thử
 • Cách Làm Trắng Da Sau Sinh An Toàn Và Hiệu Quả, Tiết Kiệm Chp Các Mẹ
 • Làm Thế Nào Để Bé Hấp Thu Tốt Và Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • 6 Việc Nên Làm Để Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • ​làm Thế Nào Để Có Thể Biết Được Bạn Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Làm Sao Để Hết Ngáy Khi Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giấc Ngủ Ngon?
 • “Trẻ hấp thu tốt dưỡng chất trong 1000 ngày đầu tiên sẽ giảm đến 10 lần các bệnh nguy hiểm khi lớn lên, học hành cao hơn 4,6 lần, thu nhập cao hơn 21% và có gia đình mạnh khoẻ hơn.” – Theo nghiên cứu của Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thuỵ Sỹ. Hấp thu tốt không chỉ cho bé phát triển toàn diện về thể chất mà còn thông minh hơn , khi mẹ cung cấp đủ “dinh dưỡng thông minh” giàu DHA, ARA, Lutein, Choline, … Vậy làm thế nào để bé hấp thu tốt & thông minh hơn?

  1. NGUYÊN NHÂN BÉ HẤP THU, TIÊU HÓA KÉM

  Do bố mẹ cho bé ăn không đúng cách, bữa ăn không cân đối, không đảm bảm dinh dưỡng, thiếu một trong 4 nhóm dưỡng chất dẫn đến cơ thể thiếu chất. Ngoài ra, có không ít mẹ mong muốn bé mau lớn, nên đã cho bé ăn dặm khá sớm (trước 6 tháng tuổi) hoặc chế biến thức ăn chưa phù hợp với độ tuổi bé (mặn mà theo khẩu vị người lớn, chưa đủ mềm nhuyễn,..). Điều này khiến hệ tiêu hóa non nớt của bé bị quá tải, gây rối loạn tiêu hóa dẫn đến bị tiêu chảy, nôn trớ, đi phân sống… nặng hơn có thể làm tổn thương dạ dày, thận… Bên cạnh đó, nguyên nhân khiên bé hấp thu kém là do bé còn nhỏ, chưa đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật nhưng lại phải ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu làm rối loạn tiêu hóa.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, biểu hiện cho thấy bé hấp thu kém chính là thường xuyên đi phân sống, táo bón, đau bụng, chướng bụng, mệt mỏi, uể oải, kém linh hoạt, ngủ không ngon giấc…

  2. BÍ QUYẾT CHO BÉ TIÊU HÓA, HẤP THU TỐT ĐỂ THÔNG MINH HƠN

  Được xem là “bộ não thứ hai” của trẻ, theo Trung tâm dinh dưỡng chúng tôi “Hệ tiêu hóa sản xuất đến 95% serotonin – một trong những chất dẫn truyền thần kinh giúp trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, học giỏi hơn, trong khi sản xuất tại não chỉ 5%! Hệ tiêu hóa khỏe, serotonin sẽ được sản xuất tốt hơn, cấu tạo của các tế bào thần kinh trong não bộ hoàn hảo hơn và quá trình dẫn truyền thần kinh được diễn ra suôn sẻ, quá trình hấp thu dưỡng chất được tối ưu giúp bé thông minh, khỏe mạnh hơn.”

  Để hệ tiêu hóa hoạt động tốt, mẹ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bé như sau:

  • Đảm bảo chất lượng bữa ăn phải có liều lượng chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất, hoa quả và rau xanh được cân đối.
  • Không cho bé ăn dặm quá sớm (trước 6 tháng). Cần chế biến thức ăn phù hợp với độ tuổi của bé. Không cho bé ăn thức ăn cần phải nhai khi bé chưa có đủ răng, vì động tác nuốt mà chưa nhai kỹ làm cho hệ tiêu hóa dưới phải làm việc nhiều và nặng hơn, có thể làm giảm sự tiết men và giảm cả nhu động ruột.
  • Đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, sữa… để tế bào ruột sinh sản và phát triển khỏe mạnh (chất đạm, vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin A…) để tiêu hóa và hấp thu tốt.
  • Điều trị bệnh triệt để khi bé mắc bệnh và chủ động phòng ngừa bệnh bằng tiêm chủng. Đặc biệt, cần đảm bảo chế độ ăn hợp lý khi bé bị bệnh: không ép bé ăn khi bệnh mà chỉ cho ăn tối đa số lượng bé có thể chấp nhận được. Thức ăn cần nấu chín kỹ, mềm và nhuyễn hơn, dễ nuốt và dễ tiêu. Cho bé ăn phục hồi sau giai đoạn bệnh.
  • Lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng dễ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu, có các thành phần như: đạm Whey giàu Lactabumin, chất xơ hòa tan FOS hay hệ men vi sinh lợi khuẩn Probiotic, ức chế các vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu các dưỡng chất thiết yếu.

  Mẹ nên duy trì các thực phẩm và dinh dưỡng có bổ sung tối ưu hàm lượng các dưỡng chất tốt cho trí não: DHA, ARA, Lutein, Choline… và thành phần hỗ trợ tiêu hóa – hấp thu, giúp bé phát triển toàn diện thể chất, sức đề kháng và tăng khả năng học hỏi. Thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa vào thực đơn của bé. Chất xơ không chỉ giúp thanh lọc thức ăn trong hệ tiêu hóa mà còn hỗ trợ quá trình tách lấy năng lượng và dinh dưỡng, đẩy chất thải dư thừa ra ngoài.

  Tạo cho bé thói quen uống nước thường xuyên để cải thiện hệ tiêu hóa vì nước làm thức ăn loãng ra, dễ di chuyển hơn và giảm nguy cơ táo bón.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?????
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?
 • Bí Kíp Giúp Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn Trong Mắt Người Khác
 • Làm Sao Để Tóc Con Vào Nếp ? Tìm Hiểu Ngay
 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Nhanh Và Dày
 • Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Em Thông Minh Hơn Về Tài Chính?
 • Sách Làm Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn (Khai Thác Sự Phát Triển Đại Não Và Trí Lực)
 • Dinh Dưỡng Như Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn?
 • How Brain Training Can Make You Significantly Smarter Làm Thế Nào Để Luyện Não Bạn Thông Minh Hơn Đáng Kể
 • 10 Cách Rèn Luyện Trí Não Để Thông Minh Hơn
 • Tôi thường cảm thấy mình tốn quá nhiều thời gian để bật ra các ý tưởng khi tôi đang cố viết về một vấn đề gì đó (kể cả khi nó rất đỗi bình thường, như là viết email) và nó làm tôi cảm thấy thật tồi tệ. Tôi luôn luôn ngưỡng mộ những người nhạy bén và ăn nói rõ ràng, bởi tôi có vấn đề về khả năng nói từ bé, tôi luôn chậm chạp và khá là chậm hiểu.

  Câu trả lời

  Câu trả lời của Asher Nitin, một người (tự nhận là) bác sĩ, nghe sĩ, lực sĩ và một sinh viên đang theo học ngành thần học Kitô giáo.

  Đây là bạn.

  Từ từ đã! Tôi chỉ có giới hạn thời gian và công sức thôi, vì tôi còn phải làm việc và chăm sóc cho gia đình nữa.

  Và đây là bộ não của bạn hiện tại. Hãy giả dụ rằng bạn đang biết 2 sự việc khác nhau, và có thể vẽ một đường nối liền 2 việc đó.

  Bạn muốn vẽ nhiều đường nối khác. Nhưng bạn chỉ biết có 2 thứ đó mà thôi. Bạn đã kết nối chúng một cách hiển nhiên nhất có thể. Bạn muốn một (hoặc nhiều) cách khác?

  Muốn làm được như thế, hãy cố tiếp cận các sự việc giống nhau, bằng những góc nhìn khác nhau. Nối thẳng chỉ là một phương pháp mang tính khoa học. Vì vậy, hãy học về nghệ thuật. Thật ra, lý tưởng nhất là học chơi nhạc cổ điển bằng một nhạc cụ, giống như violin.

  Tại sao lại là violin ư? Vì nó khó chơi hơn nhiều so với trống bongo. Tại sao lại là nhạc cổ điển? Vì nhạc cổ điển có thể thể hiện toàn bộ các cung bậc cảm xúc.

  Khoan đã! Có cả tấn sách ngoài kia. Liệu tôi có phải đọc tất cả không??

  Dĩ nhiên là không!

  Nhạc Pop, Rock, Rap, Country hay Heavy Metal chỉ có thể diễn đạt một giới hạn các cung cảm xúc. Nhạc Dubstep còn không thể biểu lộ chút cảm xúc nào. (Dubstep được phát minh để dành cho dân đang “high” mà thôi.) Nhạc Mix, Remix là một biến thể khác của Dubstep. Đừng có mix nhạc mà làm gì. Hãy học cách tạo ra âm nhạc.

  Một khi bạn đã học được cách cảm thụ như một nghệ sĩ, bạn có thể kết nối 2 sự việc trên bằng một cái gì đó khác, hơn là chỉ một đường thẳng. Bạn có thể nghĩ theo một cách, và cảm nhận theo một cách khác.

  Nhưng còn có rất nhiều cách khác để kết nối. Để có nhiều kết nối hơn, đầu óc bạn cần nhiều thứ khác hơn.

  Vậy nên hãy cố gắng lấp đầy đầu óc của bạn đi.

  Thế thì hãy chọn lọc những thứ mà bạn sẽ đưa vào đầu óc của mình. Chọn ra những thứ khiến não bạn phát triển ấy. Và giữ những thứ khiến não bạn teo đi ở ngoài.

  Thứ mà kích thích não bạn sẽ khiến nó phát triển. Làm cách nào để một thứ có thể kích thích não nạn? Bằng cách khiến nó phải hoạt động, phải thực hiện các nhiệm vụ nhất định.

  Các cuốn sách có thể làm điều đó. Khi bạn đọc một quyển sách, tất cả những gì bạn có chỉ là thông tin. Bộ não của bạn phải biến đống thông tin đó thành các hình ảnh, âm thanh, nhiệt độ, cấu trúc v.v… Sau đó não bạn sẽ phải tổng hợp lại chúng và tạo ra các suy nghĩ và cảm xúc. Đó là một quá trình phức tạp và tốn công sức.

  TV thì không. Khi bạn xem một hình ảnh chuyển động, các hình ảnh, âm thanh, cấu trúc đã được cung cấp sẵn. Và nhạc nền sẽ điều khiển cảm xúc của bạn (chúng sẽ cho bạn biết bạn nên cảm thấy như thế nào, và vào lúc nào).

  Vì thế, xem TV ít thôi và đọc nhiều sách vào.

  Thế bạn có thời gian vô tận và sự kiên nhẫn cũng vô tận không?

  Thế thì đọc có chọn lọc thôi (Then read for survival). Đọc những thứ mà có khả năng cao là sẽ giúp bạn; những thứ đáng tin cậy ấy. Bạn sẽ cần một thứ gọi là “bộ lọc độ tin cậy”; một bộ lọc sẽ giúp bạn tránh xa những thứ rác rưởi ngoài đó.

  Hãy dùng Hiệu ứng Lindy (Lindy Effect) như một bộ lọc. Hiệu ứng Lindy là một quan sát sự tương phản giữa các ý tưởng, công nghệ so với con người và sự vật.

  Với con người và sự vật, độ kỳ vọng là tỷ lệ nghịch với thời gian tồn tại. Nếu bạn là một đứa trẻ 10 tuổi, bạn có thể kỳ vọng rằng mình sẽ sống thêm 70 năm nữa. Nếu bạn là một ông già 90 tuổi, có thể kỳ vọng của bạn chỉ là sống thêm 1 năm nữa mà thôi. Điều này cũng đúng cho chiếc xe của bạn hay điện thoại của bạn. Bạn/sự vật đó càng tồn tại lâu, càng ít hy vọng để mà tồn tại lâu hơn nữa.

  Nhưng đối với các ý tưởng và công nghệ, độ kỳ vọng tỷ lệ thuận với thời gian tồn tại. Cái gì mà càng được sử dụng lâu, thì lại càng được tiếp tục sử dụng trong thời gian dài nữa. Đĩa mềm (floppy disk) và CD được phát minh cách đây 2 thập kỷ, và sắp đi đến hồi kết thúc. Nhưng những cái bàn và cái thìa đã được phát minh cách đây hơn 2000 năm, mà bạn vẫn có thể chắc chắn rằng chúng còn được dùng trong ít nhất 2000 năm nữa.

  Vì thế: liệu có thông minh khi lưu trữ sách và tài liệu trong Kindle, thay vì dạng sách và giấy tờ không?

  Nhân tiện khi đang nói về vấn đề sách và tài liệu: sách giống như các ý tưởng vậy. Các quyển sách được khám phá ra trong chỉ một thế hệ thì gọi là bestseller. Nhưng những quyển mà được khám phá trong 1 thế hệ, để rồi lại được tiếp tục được các thế hệ sau khám phá tiếp thì được gọi là kinh điển (classic). Vậy bạn nên đọc sách kinh điển hay bestseller?

  Bạn nên đọc 50 Sắc thái (Fifty Shades of Grey) hay là Iliad (The Iliad)? Người ta bàn luận về 50 sắc thái trong năm ngoái. Bây giờ thì không. Người ta bắt đầu bàn luận về Iliad đâu đó khoảng năm 800 trước công nguyên (!) và vẫn còn tiếp tục bàn luận về nó đến tận bây giờ.

  Nếu Iliad đã tồn tại khoảng 3000 năm rồi và vẫn tiếp tục tồn tại, có bao nhiêu khả năng là nó vẫn tiếp tục tồn tại trong 3000 năm tới?

  Vậy bạn nên là fan của E. L. James hay của Homer?

  Nhân tiện khi đang nói về Homer, hãy bàn về vấn đề tại sao lịch sử lại quan trọng đến như vậy. Nhưng trước khi tôi giải thích cho bạn tại sao bạn nên coi trọng lịch sử, hãy thử nhìn qua hình ảnh sau: đó là một đầu óc có tổ chức.

  Để sở hữu một đầu óc có tổ chức, bạn cần phải có một hệ thống phân loại có ý nghĩa. Thực tế, trong khoa học thần kinh, chúng ta định nghĩa trí thông minh qua khả năng tạo ra các phân loại có nghĩa. Tại sao? Bởi vì tạo ra các liên kết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều một khi bạn có chỗ phù hợp cho tất cả mọi thứ. Khi bạn có chỗ cho tất cả mọi thứ, nếu có thông tin mới, bạn sẽ biết phải đặt nó vào chỗ nào. Và vài thông tin mới có thể sẽ phải đi vào đây:

  Làm thế nào để bạn biết cái gì thì phải vứt vào thùng rác? Bằng cách xây dựng một thứ “bộ lọc thứ rác rưởi” (bullshit filter – BS filter).

  Một ý tưởng càng tồn tại lâu, thì lại càng mạnh mẽ.

  Sử dụng khoa học căn bản làm “bộ lọc rác” là yêu cầu cơ bản của ngành khoa học. Nếu cái gì đó được coi là có khoa học, nhưng lại trái ngược với các định luật căn bản của vật lý, hóa học và sinh học, thì nó phải đi vào thùng rác.

  Cung hoàng đạo, bói toán v.v….

  Chẳng còn biết cái gì quan trọng cái gì không nữa!

  Hầu hết các nhà báo hiện nay không phải là nhà báo. Làm tin giật gân thì không phải là đang làm tin. Người làm tin tốt thì không cho cảm xúc vào đó, và không chèn thêm những thứ như kiểu “Tin nóng!”, “Kinh hoàng …” hay “Bạn sẽ không tin được điều này đâu ….”. Làm thế giống như một đầu bếp tốt phải giới thiệu món ăn của anh ta bằng cách nói “Món này cực kỳ ngon bởi nó làm ra từ …”.

  Bạn biết cái gì cũng thế không? Thức ăn nhanh (Fast food). Và cũng giống như cơ thể chỉ ăn toàn thức ăn nhanh, một bộ não chứa toàn tin giật gân sẽ trở thành một cái thùng rách cỡ bự.

  Khoan đã. Bạn đang nói rằng “nghĩ như một nhà khoa học” và “cảm thụ như một nghệ sĩ”. Bạn đang nói nó như một điều gì đó khá dễ dàng. Tôi đã thử rồi. Nó không hề dễ đâu.

  Thế còn về năng khiếu/tài năng?

  Và theo tự nhiên, thì những người với bộ não như thế sẽ dành hầu hết thời gian của họ như vầy.

  Chỉ biết khóc lóc và hoảng sợ, không thể suy nghĩ được gì nữa

  C S Lewis từng nói rằng, một người đã từng sống ở nhiều nơi khác nhau sẽ khó bị ảnh hưởng bởi những sai lầm trong làng của anh ta; và những ai nghiên cứu về lịch sử, những người đã trải qua nhiều thời đại khác nhau sẽ không thể bị che mắt bởi những thứ vô lý tạo ra từ những phương tiện truyền thông của thời đại họ đang sống.

  Nhưng tôi đã tệ với nó sẵn rồi. Đấy là lý do tôi hỏi.

  Nếu bạn dùng lịch sử như một “bộ lọc rác” để phân tích tin tức, não bạn sẽ hoạt động như vầy.

  Nhưng nếu họ không chịu dạy tôi thì sao?

  Ở VN thì hầu hết tin tức sẽ phải cho vào thùng rác mà thôi

  Và những người có bộ não như thế sẽ trải qua hầu hết thời gian như vầy.

  Nhưng vốn dĩ họ đã gây ấn tượng với tôi rồi mà.

  Không bao giờ vội vã tin hay kết luận bất cứ điều gì nghe được. Luôn lấy dẫn chứng để phản biện và lập luận những thứ được nghe.

  Điều này khiến tôi liên tưởng đến 2 thứ: triết học và tôn giáo. Một trong những trải nghiệm bực bội nhất của tôi là với những người mang danh “kiếm tìm sự thật”.

  Những “người tìm kiếm” đó thường phạm phải sai lầm khi trải nghiệm với những hệ thống niềm tin được tạo ra ngày hôm qua, thay vì các hệ thống niềm tin vẫn tiếp tục tồn tại qua hàng ngàn năm. Thực tế, theo kinh nghiệm của tôi, càng là người sử dụng cụm từ “kiếm tìm sự thực”, lại càng có khả năng chọn lựa các thể loại cúng bái mới lạ hơn là những hệ thống đã được thử nghiệm qua thời gian. Tôi luôn kết luận rằng mục đích sống của họ thực ra không phải tìm ra sự thật, mà là được nhìn như một người đang “kiếm tìm sự thật”.

  Như một điểm trừ: tích cực gây thiệt hại, là một người luôn tạo ra vấn đề, hoăc Như một số 0: ảnh hưởng của bạn là không có, không phá vỡ sự cân bằng vốn có; hoặc Như một điểm cộng: một người tích cực tạo thêm giá trị.

  Ngoài lề: tìm sự thật trong cuộc sống giống như chiến thuật tâm lý trong chiến tranh. Thường thì người ồn ào nhất đơn giản chỉ là những kẻ mơ tưởng hoặc mong manh. Những người đóng góp nhiều nhất cho cuộc chiến lại thường im lặng.

  Theo logic, thì sẽ có lý hơn khi tin vào những hệ thống niềm tin đang tiếp tục tồn tại và ảnh hưởng qua hàng nghìn năm, qua các thời đại khác nhau, qua các châu lục, và xuất hiện trong cả những tầng lớp xã hội khác nhau. Bất cứ thứ gì có thể làm được điều đó đều phải có một phần lõi cực kỳ mạnh mẽ.

  Vì thế, nếu là một người vô thần, bạn nên đọc Richard Dawkins hay là Friedrich Nietzsche? Lý thuyết của ai tồn tại lâu hơn? Nếu là một người hữu thần, bạn nên học về Osho hay là về Thiên Chúa? Ai tồn tại lâu hơn? Nếu bạn là người có hứng thú về Jesus Christ, bạn nên đọc tiểu thuyết Mật mã Da Vinci hay Kinh thánh? Quyển nào tồn tại lâu hơn rồi?

  Nhân tiện khi đang nói về Kinh thánh, tôi nên chỉ ra một đoạn mà thánh Paul đã nói về “Bộ lọc rác rưởi”: (Đoạn này mình xin phép không dịch)

  Finally, brethren, whatsoever things are true, whatsoever things are honest, whatsoever things are just, whatsoever things are pure, whatsoever things are lovely, whatsoever things are of good report; if there be any virtue, and if there be any praise, think on these things. Philippians 4:8 (King James Bible)

  Hãy nhớ điều đó. Vì khi bạn chọn sẽ sống vì tương lai thay vì những trào lưu hiện tại, đoi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn bởi vì lựa chọn của bạn.

  Cô đơn không phải điều xấu. Sự cô đơn không phải là ở một mình. Đó là khi bị vây quanh bởi những người không cùng suy nghĩ. Bạn sẽ đỡ cô đơn hơn nhiều khi bạn đang cầm những cuốn sách mà sẽ sống lâu hơn bạn. Bạn sẽ cô đơn hơn khi ở giữa đám đông bạn không biết.

  Nếu bạn thực hành điều này đủ lâu, bạn sẽ học được một điều quan trọng về con người. Tốt hơn hết là tôi nên thì thầm với bạn, vì hầu hết mọi người sẽ coi điều này là một sự xúc phạm đáng kể: hầu hết những gì người khác biết đều không đáng để biết.

  Nhưng điều này quan trọng hơn: giờ thì bạn đã thực sự biết bạn cần biết gì rồi.

  Giờ thì bạn đã biết nhiều thứ hơn rồi. Những thứ sẽ tồn tại trong một thời gian rất rất dài. Những thứ đáng để biết và hiểu.

  Và bắt đầu kết nối chúng.

  Theo mọi cách có thể.

  Bạn vẫn còn nghĩ theo những liên kết thẳng. Giờ thì bạn có thêm cảm nhận theo những liên kết khác.

  Tất nhiên là không rồi. Nó là một kỹ năng. Như chơi game vậy. Phải luyện tập mới giỏi lên được.

  Năng khiếu/tài năng là một thứ không tồn tại. Nó là một từ tạo ra từ những người không chịu làm việc chăm chỉ, để cảm thấy dễ chịu hơn về thất bại của họ. Những người thực sự thành công rất khó chịu khi nghe thấy từ đó. Những nhà khoa học kiệt xuất và những nghệ sĩ lớn biết rằng sau tất cả, đó là thành quả của sự làm việc chăm chỉ của họ. Nghĩ là một kỹ năng. Cảm thụ là một kỹ năng. Hãy nói cho tôi biết, làm thế nào để bạn có một kỹ năng giỏi?

  Um…

  Bằng cách bắt đầu học cách thất bại và tệ hại với kỹ năng đó.

  Vậy thì đầu tiên hãy trở nên thoải mái với việc tồi tệ với nó, trước mặt những người giỏi. Hãy trở nên thoải mái hơn với sự không thoải mái đó. Và bắt đầu học từ họ.

  Thế nếu bạn đang không để họ dạy bạn thì sao? Nếu bạn cố gắng để họ thoải mái hơn với bạn…

  Thế nếu bạn đang quá cố gắng để khiến họ dạy cho bạn, thay vì chỉ im lặng và lắng nghe thì sao?

  …thay vì học cách trở nên thoái mái hơn với sự không thoải mái khi bên cạnh người khác? Tại sao bạn không thử ngừng gây ấn tượng với người khác, và bắt đầu để họ gây ấn tượng cho bạn?

  Không hề. Bạn chưa nhìn thấy những phần tốt nhất của họ đâu. Nếu bạn muốn một ngày nào đó trong tương lai có thể nói những thứ ý nghĩa, thì ngậm mồm lại…

  Shut up!

  …và đừng có nói nữa.

  And stop talking!

  Phi hành gia Chris Hadfield đã có lần nói rằng: Khi bạn vào một môi trường mới, hầu như bạn sẽ được nhìn như một trong ba loại sau:

  Ai cũng muốn là một điểm cộng, nhưng nếu tuyên bố to mồm rằng bạn là một-điểm-cộng ngay từ ban đầu sẽ khiến bạn được nhìn như một-điểm-trừ ngay lập tức.

  Vì thế, khi vào một môi trường mới, nhắm trở thành một con 0.

  Nếu là người mới, thì hãy chỉ quan sát thầm lặng và cố gắng phân tích xem không nên làm điều gì…

  Điều này không dễ đâu. Tìm mọi cách bạn có thể làm rối tung mọi thứ lên. Và đừng làm những hành động đó. Đừng ngáng đường ai, mà hãy làm rõ ràng rằng, bạn sẵn sàng để giúp đỡ và ham muốn được học hỏi. Đứng ở góc, nhưng giữ giao tiếp bằng mắt với mọi người.

  Lắng nghe một cách thầm lặng. Đồng ý một cách thầm lặng (không gì khác ngoài gật đầu và cười) chứ đừng ồn ào (và phá vỡ dòng suy nghĩ của họ với sự đánh giá của bạn)

  Mọi câu nói của bạn đều vô dụng. Họ biết là họ đúng. Họ không cần sự xác nhận của bạn.

  Thay vì nói, hãy hỏi. Những câu hỏi thực thông minh. Đừng bao giờ hỏi người khác giải thích những thứ bạn có thể tự tìm một cách dễ dàng! Đó là sự lười biếng và ích kỷ. Nếu họ sử dụng thuật ngữ gì đó bạn không hiểu, hãy viết nó xuống. Hỏi họ cách đánh vần nó và viết nó trước mặt họ. Họ sẽ thích thú khi bạn làm thế. Bạn đang chứng tỏ với họ rằng bạn đang tích cực học hỏi bằng một thái độ khiêm tốn, độc lập.

  Bạn có thể học từ những người giỏi nhất mà họ còn không biết bạn đang tồn tại. Bạn có thể học mà không cần họ phải dạy. Bạn có thể học bằng cách tập trung chú ý một cách yên lặng.

  Những kỹ năng đáng học hỏi nhất lại được học bằng phương pháp chẳng ai nghĩ đến: bắt chước các bậc thầy. Tôi làm theo cách đó để trở thành một nghệ sĩ. Muốn nghĩ như Michelangelo? Đừng cố nghĩ như ông ấy. Hãy làm việc như ông ấy. Bắt chước các tác phẩm của ông. Một cách tỉ mỉ và chi tiết. Trong quá trình đó, bạn sẽ tự động học được cách nghĩ như ông ấy.

  Tôi đã từng nói trước đây: thứ mạnh mẽ nhất trên Trái đất này không phải sự thông minh, hay “năng khiếu”, mà là một kỷ luật lâu dài với một định hướng rõ ràng. Nếu bạn dành thời gian, từng ngày, từng ngày, kiên nhẫn phân tích mọi thứ ra để hiểu, rồi lắp ghép chúng lại với nhau, một ngày nào đó bạn sẽ sở hữu chúng. Và bạn sẽ cực kỳ giỏi ở lĩnh vực đó.

  Bạn sẽ đạt được sự mượt mà (smooth). (Còn nhớ trước đó nó nhìn như thế nào không?)

  Smooth!

  Và sẽ tạo ra những kết nối bạn từng bỏ qua trước đó.

  Những kết nối mà trước đó bạn còn không thể tưởng tượng ra nổi.

  Và bạn sẽ khiến chúng trở nên mượt hơn. Và bắt đầu thấy những quy luật.

  Còn rất nhiều bí ẩn ngoài kia về trí thông minh.

  Bí ẩn về trí nhớ của những kỳ thủ cờ vua, chẳng hạn. Sự thật là các kỳ thủ cờ vua có trí nhớ đáng kinh ngạc về cờ vua. Thế thôi. Khả năng đó không áp dụng với lĩnh vực khác ngoài cờ vua.

  Bí ẩn về Sudoku và game trí tuệ như Lumosity. Sự thật là chơi Sudoku nhiều sẽ khiến bạn cực kỳ giỏi về Sudoku. Với Lumosity cũng vậy. Chơi những game đó sẽ chỉ khiến bạn giỏi hơn đối với game đó.

  Thế giới thực kỳ lạ hơn bạn có thể tưởng tượng. Đừng ngạc nhiên. Trí tưởng tượng là sản phẩm của khả năng của bạn, với kinh nghiệm cuộc sống. 2 điều đó chỉ là một phần cực kỳ nhỏ của thế giới thực. Thế giới thực luôn luôn kỳ lạ hơn trí tưởng tượng của bạn; vì nó lớn hơn những gì bạn có thể tưởng tượng ra.

  Sự thật thì kỳ lạ hơn bí ẩn. Đây là một sự thật: có một vài thứ bạn có thể làm để tăng khả năng tạo liên kết.

  Tập thể dục. Các bài tập thể dục tăng cường khả năng suy nghi. Chạy bộ. Bơi. Nhảy. Lý do để tập thể dục là một chặng dài lịch sử của việc chạy khỏi những con quái vật hoặc chạy đuổi theo con mồi. Đó là khi chúng ta cần đến tất cả các trí tuệ trong ta. Vì thế những ai thực hiện chúng mỗi ngày sẽ tiến hóa não bộ để hoạt động tốt hơn dưới môi trường áp lực cao, rủi ro cao.

  Và bắt đầu thực hiện những thao tác cơ bản hằng ngày với tay không thuận. Nếu bạn thuận tay phải, hãy bắt đầu đánh răng với tay trái. Nó sẽ khiến não bạn phải xử lý theo một cách mới và thách thức hơn.

  Một cách dễ dàng hơn, bạn có thể học một ngôn ngữ mới. Nó không giúp bạn nhiều như 2 cách trên.

  Những hành động trên sẽ khiến bạn thông minh hơn.

  (Còn tiếp)

  src: https://medium.com/@doanhtu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tạo Bot Thông Minh Hơn?
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn
 • Làm Thế Nào Để Mọc Tóc Trên Sẹo Da Đầu?
 • Cách Hạn Chế Tóc Con Mọc Nhiều
 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • ‘làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn?’

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ấy Thích Mình Chuẩn Nhất
 • Làm Thế Nào Để Quyến Rũ Một Người Đàn Ông Chưa Phải Là Chính Mình Và Bỏ Mặc Anh Ta! / Đọc Cho Phụ Nữ
 • Chỉ Số Bmi Là Gì? Làm Thế Nào Để Tính Chỉ Số Bmi?
 • Vì Sao Cơm Rượu Bị Chua Và Làm Thế Nào Để Khắc Phục?
 • Làm Thế Nào Để Tập Cai Sữa Cho Bé Đúng Cách Và Không Gây Tác Dụng Phụ?
 • Ít nói chưa chắc đã thông minh nhưng thông minh thường ít nói.

  Bốn nhà sư ngồi thiền với nhau một cách lặng lẽ, họ quyết định sẽ không mở lời trong vòng 2 tuần. Họ đốt một ngọn nến như một biểu tượng cho việc tu hành và bắt đầu. Vào đêm đầu tiên, ngọn nến chập chờn rồi phụt tắt.

  Nhà sư đầu tiên: “Ôi không! Nến tắt rồi”.

  Nhà sư thứ hai: “Chúng ta không được phép trò chuyện!”

  Nhà sư thứ ba: “Tại sao hai vị lại phá vỡ sự im lặng?”

  Nhà sư thứ tư bật cười và nói: “Haha! Tôi là người duy nhất không mở miệng.”

  2. Những thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bốn nhà sư

  Nhà sư thứ nhất bị phân tâm bởi một biến cố bên ngoài (nến tắt) và cảm thấy mình buộc phải chỉ ra, trong khi chỉ việc lặng lẽ châm lại cây nến mà thôi.

  Nhà sư thứ hai nhắc nhở mọi người về quy tắc đã bị phá vỡ, trong khi có thể tiếp tục giữ im lặng và thiền định.

  Nhà sư thứ ba không thể kiềm chế và để cơn nóng giận bùng phát, trong khi có thể tiếp tục giữ bình tĩnh.

  Nhà sư thứ tư đã bị cái tôi làm cho xao động, trong khi có thể ung dung tận hưởng sự chiến thắng trong yên lặng.

  Điểm chung của cả bốn nhà sư chính là, họ chia sẻ suy nghĩ của bản thân mà không sàng lọc chúng. Không ai trong số họ bổ sung bất cứ điều gì để cải thiện tình hình. Nếu ở đó có nhà sư thứ năm khôn ngoan hơn chẳng hạn, anh ta sẽ giữ im lặng và tiếp tục thiền định.

  Khi làm như vậy, mỗi người trong số bốn nhà sư kia sẽ tự nhận thấy thiếu sót của bản thân dù chưa lời nào phải thốt ra. Nói dài, nói dai dễ thành ra nói dại.

  Bạn nói càng ít, bạn càng nghe được nhiều. Lắng nghe cũng chính là học tập.

  Hơn nữa, khi không mở miệng nói chuyện, bạn có thời gian để quan sát, nhận định tình hình, đến khi phát hiện ra đúng thời điểm quan trọng cần phải cất lời. Chỉ nên nói gì đó khi lời nói của bạn đem lại ảnh hưởng tích cực, vì sự khôn ngoan được nuôi dưỡng trong im lặng.

  ÍT NÓI CHƯA CHẮC ĐÃ THÔNG MINH NHƯNG THÔNG MINH THƯỜNG ÍT NÓI.

  Dù câu chuyện này không thể giúp một kẻ khù khờ ngay lập tức trở nên thông minh xuất chúng, hy vọng bạn có thể học được điều gì đó có ích cho bản thân.

  Nguồn tin: Niklas Göke/Quora

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Con Gái Mới Lớn Lên Đỉnh Nứng Khi Quan Hệ
 • Cách Nhanh Hết Kinh Nguyệt Chỉ Trong 1 Ngày An Toàn Hiệu Quả Nhất
 • Chữa Xuất Tinh Sớm Ở Đâu Hiệu Quả Nhất Tốt Nhất
 • Làm Thế Nào Để Không Xuất Tinh Sớm Nam Giới Đã Biết Chưa?
 • Làm Thế Nào Để Không Bị Xuất Tinh Sớm Khi Quan Hệ
 • Cách Để Thông Minh Hơn? Khoa Học Về Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Thông Minh Hơn?
 • Cách Uống Bia Không Say Của Các “tiên Tửu” Cần Bỏ Túi Ngay Lập Tức!
 • Làm Thế Nào Để Đăng Tải, Upload Video Lên Youtube Bằng Máy Tính & Điện Thoại?
 • Cách Đối Xử Với Người Ghét Mình Bằng Sự Cảm Thông
 • Thất Tình Ngay Valentine: Làm Thế Nào Để Vượt Qua Dễ Dàng?
 • Bạn đã bao giờ cảm thấy mệt mỏi trong khi mình không bị bệnh? Bạn đã cảm thấy mình không đủ thông minh? Bạn có cảm thấy bạn cần phải thay đổi cuộc sống của mình? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào phía trên thì khóa học này dành cho bạn – hãy trải nghiệm thay đổi cuộc sống của mình ngay từ bây giờ. Thông minh và tử tế là quan trọng cho sự nghiệp, mối quan hệ và cuộc sống thành công nói chung. Vậy làm sao để thông minh hơn? Tìm hiểu làm thế nào để thông minh hơn với những cách đã được khoa học chứng minh.

  Bạn có biết lý luận suy diễn và quy nạp là gì không? Hướng dẫn cách để thông minh hơn này sẽ chỉ cho bạn và bạn sẽ thấy những nghịch lý logic mà chúng ta gặp phải trong các cuộc trò chuyện mỗi ngày. Khi nắm bắt gốc rễ vấn đề, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn, cũng như thông minh hơn những người khác. Nếu bạn biết cách thông minh hơn, bạn sẽ tăng cơ hội nghề nghiệp của mình ngay lập tức, vì nhà tuyển dụng muốn điều tốt nhất trong nhóm của mình. Bạn sẽ về trí tuệ và trí tuệ cảm xúc là gì, cũng như triết lý và logic cơ bản giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó cho cơ thể vì tâm trí và cơ thể không thể tách rời! Bạn sẽ thấy mối liên hệ giữa cả hai và hiểu chế độ ăn uống và stress ảnh hưởng như thế nào. Với tất cả các phương pháp được liệt kê trong khóa học làm sao để thông minh hơn này, bạn chắc chắn sẽ biết làm thế nào để thông minh hơn và tử tế hơn trong thời gian ngắn với ít nỗ lực nhất có thể.

  Đánh bại họ với khả năng của bạn

  Nếu bạn nhận ra rằng bạn cần biết cách làm sao để thông minh hơn, thì bạn nên học điều đó càng sớm càng tốt. Xây dựng sức mạnh trí tuệ và cảm xúc sẽ dẫn đến cuộc sống thành công. Sau khi bạn hoàn thành khóa học về cách để thông minh hơn, bạn sẽ không chỉ được trang bị kiến thức làm thế nào để thông minh hơn và ổn định về mặt cảm xúc mà còn có thể áp dụng những thực hành này trong cuộc sống hàng ngày. Vì bạn sẽ không chỉ thông minh hơn mà còn biết các kỹ thuật bí mật để giảm căng thẳng, kẻ thù hoặc đối thủ của bạn sẽ không có cơ hội đối đầu với bạn.

  Nếu bạn cảm thấy cần phải thay đổi cuộc sống của mình, khóa học làm sao để thông minh hơn này sẽ rất hữu ích. Bạn sẽ biết cách cải thiện trí tuệ cảm xúc nhanh chóng và tại sao nó giúp bạn trở thành một người thông minh và tốt bụng hơn. Bên cạnh đó, khóa học được chia thành một vài phần chính, bạn sẽ học từng phương pháp này không có áp lực nào cả. Tìm hiểu cách cải thiện cuộc sống của bạn chỉ với một vài thủ thuật nhỏ và các nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng logic và trí thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng, Tăng Cường Hệ Miễn Dịch?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Và Sức Đề Kháng?
 • Làm Thế Nào Để Theo Dõi Một Điện Thoại Di Động Mà Không Cần Location Them Biết
 • Làm Thế Nào Để Theo Dõi Con Gái Tôi Điện Thoại Cho Miễn Phí?
 • Làm Thế Nào Để Con Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Hoạch Kinh Doanh: Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Và Tự Tin Trong Công Việc Ngay Cả Khi Chịu Áp Lực
 • Rèn Luyện Kỹ Năng Giữ Bình Tĩnh Như Thế Nào?
 • Làm Sao Để Rèn Luyện Sự Tự Tin Khi Đá Bóng?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Cầm Lái Trong Mọi Hoàn Cảnh?
 • Cách Nói Chuyện Tự Tin Với Con Gái, Cuốn Hút Từng Lời Từng Chữ
 • Một số trẻ khi sinh ra đã tự nhiên có não bộ phát triển hơn các bé đồng trang lứa. Tuy nhiên, cách giáo dục của bậc cha mẹ cũng chiếm một vai trò quan trọng trong việc quyết định trí thông minh của trẻ.

  1.Nói chuyện với bé nhiều nhất mẹ có thể

  Trao đổi là con đường nhanh nhất giúp kích thích tư duy não bộ của bé phát triển. Mẹ hãy cố gắng trao đổi và trò chuyện với bé nhiều nhất có thể. Ví dụ như khi bạn thay bỉm cho bé, bạn có thể vừa làm vừa nói cho bé biết mình đang làm gì. Khi đi chơi hay đến những chỗ đông người, bạn có thể vừa chỉ cho bé vật này vật kia vừa đếm những xe đang đi trên đường. Những lời nói đi kèm với những mô tả hành động của mẹ sẽ giúp bé tiếp thu và học hỏi từ từ, nâng cao khả năng nhận thức của bé đối với môi trường xung quanh.

  2.Đọc sách cho bé nghe

  Sách là nguồn tri thức vô cùng to lớn với mọi người, và bạn nghĩ đọc sách cho bé là việc làm vô ích vì trẻ không hiểu những gì bạn đang nói? Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Ngay cả khi trẻ chưa biết gì, chúng luôn biết được phần còn lại cuốn sách ra làm sao. Bằng chứng là trẻ luôn lật các trang sách cho đến trang cuối cùng. Bạn hãy đọc sách cho bé nghe, vừa cho bé xem hình vừa giải thích cho bé hiểu những gì mà hình đang miêu tả. Đây là cách làm đơn giản nếu bậc cha mẹ muốn dạy con thông minh sớm ngay từ đầu.

  3.Sử dụng tấm thẻ học

  Không ngẫu nhiên mà các tấm thẻ học luôn đượcc khuyến khích với tất cả mọi đối tượng khi học tập, đặc biệt là ở trẻ em. Những tấm thẻ học bạn có thể tự tay làm và thiết kế nội dung theo ý thích, có thể chỉ là những con số, chữ cái hay hình ảnh. Cho bé chơi với những tấm thẻ này hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều đến khả năng ghi nhớ và kích thích não bộ của bé. Hầu như các bậc cha mẹ khắp nơi trên thế giới đều ưa thích sử dụng tấm thẻ học để dạy con thông minh hơn.

  4.Hạn chế để cho các thiết bị điện tử tiếp xúc với bé

  Cuộc sống ngày nay rất bận rộn khiến cho các bậc cha mẹ luôn xoay vòng với vô số công việc. Để có thể hoàn thành tốt công việc mà vẫn trông nom được con trẻ, các bậc cha mẹ hiện đại thường dùng Ipad, Tivi, Laptop hay thậm chí là những chương trình, phần mềm dành cho thiếu nhi để dỗ dành trẻ, thay cha mẹ chơi đùa và trông nom trẻ. Cách dạy con này là hết sức sai lầm, vì sẽ khiến trẻ trở nên thụ động, ù lì và ít nói. Não bộ của trẻ khi phải tiếp xúc quá nhiều với các sóng điện tử sẽ sinh ra những phản ứng và thái độ tiêu cực. Cách dạy con thông minh sớm hay nhất là hãy cất những thiết bị điện tử sang một bên và tích cực nô đùa, trò chuyện với trẻ nhiều hơn.

  6.Cho bé soi gương

  Bạn ngạc nhiên và băn khoăn không biết hành động này giúp ích gì để kích thích sự phát triển não bộ của trẻ? Khi bạn cho bé soi gương, bạn đã cho bé cơ hội khám phá về hình dạng cơ thể mình. Ban đầu, bé sẽ không thể nhận ra người trong gương là mình, nhưng lâu dần theo thời gian, não trẻ sẽ có sự ghi nhận và tự động liên kết để hình thành nên khái niệm về cơ thể của bản thân trong gương. Khi nào bé biết người trong gương chính là bé? Hãy bôi một mẩu son lên mũi con rồi cho bé soi gương. Nếu bé giờ tay sờ vào vết son trên mặt mình tức là bé đã biết. Nếu bé giơ tay sờ vào vết son trên gương, mẹ có thể thử lại vào một dịp khác.

  7.Để bé chạm vào mọi thứ

  Tất nhiên, trừ những thứ quá nguy hiểm bạn không thể cho phép bé chạm vào như lửa, dao, những đồ vật sắc cạnh, hay đồ vật dơ bẩn thì cha mẹ có thể cho bé chạm vào mọi thứ. Hãy để con tự do thoải mái cảm nhận kết cấu, hình dạng của các đồ vật trong tự nhiên. Đây là cách dạy con thông minh về mặt cảm nhận các kích thước và hình dạng khác nhau của từng đồ vật. Nhưng cần lưu ý đừng để bé cho đồ vật vào miệng.

  8.Biểu cảm càng nhiều càng tốt

  Trẻ con rất thích điều này. Hầu hết chúng đều tỏ ra cực kì phấn khích và hồ hơi với những trò trêu đùa của mẹ. Tuy nhiên, không chỉ đơn gian là chơi. Những thay đổi ‘nhanh xoành xoạch’ này cũng sẽ giúp trẻ nhận thức được thực tế có hàng trăm trạng thái có thể được thể hiện chỉ qua một gương mặt, một giọng nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Và Gáy Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên
 • 7 Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Và Gáy Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Làm Thế Nào Để Trắng Da Tự Nhiên? Cách Trắng Da Ngay Tại Nhà Cho Các Nàng!
 • Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Nhất ?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Cho Cả Nam Lẫn Nữ Nhanh Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Uống Bia Không Say Của Các “tiên Tửu” Cần Bỏ Túi Ngay Lập Tức!
 • Làm Thế Nào Để Đăng Tải, Upload Video Lên Youtube Bằng Máy Tính & Điện Thoại?
 • Cách Đối Xử Với Người Ghét Mình Bằng Sự Cảm Thông
 • Thất Tình Ngay Valentine: Làm Thế Nào Để Vượt Qua Dễ Dàng?
 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình?
 • 03/18/2020

  Có bao giờ bạn mong ước mình có khả năng giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và hiệu quả không? Nếu vậy thì có lẽ bạn cần cải thiện lối suy nghĩ của mình sao cho logic hơn. Duy trì một trí não nhạy bén là điều quan trọng, vì bộ não của chúng ta có khả năng tự sắp xếp lại qua một quá trình gọi là khả biến thần kinh trong suốt cuộc đời. Bạn có nhiều cách rèn luyện để có tư duy logic hơn, từ việc thực hành các bài tập dành cho trí não, nhận biết các ý nghĩ bất hợp lý cho đến thay đổi lối sống.

  Suy nghĩ thông minh cũng có nghĩa là cởi mở với những ý tưởng mới. Khi chúng ta quá cố chấp với những gì mình hiện đang suy nghĩ, chúng ta đang khép mình với những ý tưởng mới. Và suy nghĩ thông minh là việc xem xét, đánh giá và phân tích các ý tưởng mới.

  2. Nghiêm túc xem xét các phản biện

  Tư duy phê phán thực sự đòi hỏi bạn phải đào sâu vào từng khía cạnh. Khi chúng ta chỉ tập trung vào những dẫn chứng mà chúng ta nghĩ nó là đúng để bảo vệ quan điểm của mình, điều này hoàn toàn đúng để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Nhưng nó có thể sai lầm để học bất cứ điều gì mới.

  Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu suy nghĩ thông minh, hãy tránh sự thiên vị và thực sự cởi mở với những phản biện và sai lầm.

  3. Đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời

  Suy nghĩ thông mình cũng có nghĩa là tò mò. Những người thông minh luôn tò mò về cách thế giới đang hoạt động. Vì vậy một mẹo khác để làm thế nào có thể suy nghĩ thông minh hơn đó là biết đặt câu hỏi. Điều quan trọng là bạn thực sự quan tâm đến câu trả lời.

  4. Đọc

  5. Tìm hiểu những gì mình không biết

  Thực sự bạn càng học nhiều, bạn càng nhận ra mình không biết bao nhiêu. Những người thông minh không ngại thừa nhận những gì họ không biết. Họ sẵn sàng tò mò và mong muốn tìm hiểu thêm về chúng.

  6. Tránh xa thiết bị điện tử

  7. Thử thách học một ngôn ngữ khác

  8. Ra ngoài và tận hưởng khí trời

  Chiến lược cuối cùng cho cách suy nghĩ thông minh đó là nhìn ra ngoài, tận hưởng thiên nhiên và trải nghiệm những điều mới mẻ.

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc say mê vào các nền văn hóa mới giúp tăng khả năng của bộ não trong việc xem xét nhiều quan điểm cùng một lúc. Điều này quay lại những gì đã nói ở trên: nghiêm túc xem xét nhiều quan điểm từ các góc nhìn khác nhau.

  Suy nghĩ thông minh là biết những gì mà ta chưa biết. Đó là về việc chúng ta nhìn thấy mọi khía cạnh trong một cuộc tranh luận. Đó cũng là việc chúng ta thực sự tò mò về những người, những nơi hay những ý tưởng khác nhau. Suy nghĩ thông minh không chỉ là cho việc kiểm tra, thi cử. Đó là về cách tiếp cận các tương tác với mong muốn lắng nghe và học hỏi.

  Vì vậy, điều quan trọng nhất là thừa nhận bản thân chưa thực sự biết nhiều điều, đó là bước đầu tiên để có cách suy nghĩ thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Thông Minh Hơn? Khoa Học Về Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng, Tăng Cường Hệ Miễn Dịch?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Và Sức Đề Kháng?
 • Làm Thế Nào Để Theo Dõi Một Điện Thoại Di Động Mà Không Cần Location Them Biết
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Thông Minh Hơn?????
 • Làm Thế Nào Để Bé Hấp Thu Tốt Và Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • 6 Việc Nên Làm Để Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • ​làm Thế Nào Để Có Thể Biết Được Bạn Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Hầu hết mọi người trong số chúng ta khao khát, mong muốn được thông minh, hài hước, hấp dẫn, được yêu thích, quý mến và thành công trong thế giới này. Và trong khi chỉ có thông minh không thôi thì không đảm bảo được bất kỳ thứ gì khác, nó chắc chắn sẽ có thể làm cho cuộc sống ( đặc biệt là ở môi trường học tập ) trở lên dễ dàng hơn.

  Vậy thông minh là gì ?

  Trí thông minh không dễ dàng đo lường

  Có phải sự thông minh là gen đã được định sẵn?

  Loài người có khoảng 25.000 gen , nhưng có đến 40 triệu bộ ngắt mạch 2 chiều có thể bật những gen này lên hay tắt chúng đi. Các gen xác định tiềm năng trí tuệ, nhưng không nhất thiết phải cho ra kết quả. Và chúng ta không phải là những nạn nhân của những gen đó. Sau đó, những cái gì xác định bộ ngắt mạch 2 chiều nào có thể bật và khi nào ? Các yếu tố quyết định đầu tiên là những gì mà người mẹ đã được trải nghiệm và những gì cô ấy tiêu thụ trước và trong thời gian mang thai của mình . Cả hai thời kỳ này đều có ảnh hưởng vô cùng lớn vào việc chọn loc gen của cô ấy đối với đứa con của mình . Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng các loại thực phẩm được ăn bởi một nhóm các con chuột cái không mang thai đã thay đổi về mặt hóa học cấu trúc DNA của chúng, cái mà sau đó khi những con chuôt này mang thai, những thay đổi ấy sẽ truyền đến những đứa con của chúng. Điều này không hề đơn giản như việc ta ăn những thứ có hại, nhưng thay vào đó là ta ăn nhiều những thực phẩm có đủ số lượng dưỡng chất cần thiết cho gen để mởvà cho phép sự phát triển tối ưu của não bộ và hệ thần kinh.

  Ngoài các chất dinh dưỡng, hàm lượng hormone cũng đóng một vai trò vô cùng lớn trong tử cung. Hãy nhớ một điều rằng,hormone không chỉ là về hệ thống sinh sản – các hormon tồn tại trên khắp cơ thê, như những sứ giả hóa học có nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin quan trọng đến tất cả các hệ thống cơ quan khác. vì vậy, mức độ cortisol, insulin và thậm chí cả các hormon tuyến giáp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến các gen cùng sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như thần kinh của của trẻ . Các bà mẹ hay bị căng thẳng, trầm cảm có nhiều cortisol và các hormone androgenic khác giống như testosterone. những mức độ cao của cortisol và testosterone trong suốt thai kỳ đã cho thấy được việc ngăn chặn một số sự phát triển của các chức năng của bán cầu não trái. Căng thẳng có thể đến từ nhiều nhân tố khác nhau – bao gồm các vấn đề như tài chính, cảm xúc, quan hệ hoặc thậm chí căng thẳng hóa học do các phân tử độc hại do có trong thực vật và động vật trong môi trường sống. Sự phát triển của bán cầu não phải có thể bị ngăn chặn bởi các mức độ cao của estrogen ở trong cơ thể của người mẹ của một thai nhi đang phát triển. Estrogen là ở các mức độ độc hại trong môi trường sống xung quanh hàng ngày của chúng ta như những chai nước bằng nhựa, hộp đựng nhựa, khay xốp có thể cầm đi và thậm chí trong nguồn cung cấp nước của chúng ta nhờ có hàng triệu viên thuốc tránh thai được rửa sạch hàng tháng.

  Chúng diễn ra như thế nào ?

  Những đứa trẻ có những thử thách về hành vi, học tập, xã hội và các thử thách khác thường phải vật lộn với sự mất cân bằng của não, nơi chúng sử dụng chủ yếu một bên của não và không thể truy cập một cách đầy đủ các bên vì nó yếu hơn. Điều này có thể xuất phát từ sự cân bằng của các hoocmon và mức độ căng thẳng của người mẹ trong suốt thai kỳ. Bán cầu não trái điều kiển não bọ của một đứa trẻ đóng vai trò trong việc tiếp thu kiến thức và xử lý thông tin. Những đứa trẻ có bán cầu não trái chiếm ưu thế thường có thường có khả năng phân tích và khả năng học thuật lớn hơn, nhưng có thể đấu tranh về mặt xã hội và gặp khó khăn trong việc giao tiếp cũng như hòa đồng với người bạn cùng trang lứa của chúng. Những đứa trẻ có bán cầu não phải chi phối ( khi bán cầu não trái của chúng có thể yếu do những hocmon căng thằng trong tử cung ) sẽ giàu trí tưởng tượng và sống hòa nhập, nhưng có thể cũng thực sự đấu tranh ở trường học.

  Sức khỏe của người mẹ trong thai kỳ cũng có thể ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ

  Phía Sau sự ra đời của một đứa trẻ

  Một khi được sinh ra, những gì một đứa trẻ được trải nghiệm sẽ có những ảnh hưởng, tác động vô cùng lớn đến các gen đã được bật lên. Những kinh nghiệm này xuất hiện từ nhiều hình thức khác nhau như môi trường,suy nghĩ, cảm xúc thăng trầm, chế độ ăn uống, luyện tập, xúc giác ( lành mạnh hay độc hại ), và những kết nối trái tim với ít nhất một người đối với chúng là an toàn. Tiếp xúc lành mạnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng ! não bộ của trẻ em lúc mới sinh là 25% đã phát triển, với một trăm tỉ tế bào thần kinh. Những tế bào thần kinh này tạo ra nhều kết nối với các tế bào thần kinh khác trong quá trình phát triển bên trong cơ thể của người mẹ, và tiếp tục trong những năm đầu đời sau khi được sinh ra. Điều này dẫn đến việc một số 100 nghìn tỷ kết nối các tế bào thần kinh tới những tế bào thần kinh khác khi chúng lên 3 tuổi. Hoạt động lặp đi lặp lại của những kết nối ấy làm tăng cường hoặc dày lên những kết nối giữa các tế bào thần kinh, chỉ giống như một con đường đất được sử dụng nhiều lần sẽ trở thành đường mòn khó đi như trên vỉa hè. Nó sẽ mở rộng và củng cố để thích ứng với sự tăng lên trong giao thông.

  Những kết nối này sẽ kéo dài suốt cuộc đời trừ khi có chấn thương não xảy ra. – Xúc giác – và sau đó trong cuộc sống cũng như sự di chuyển của đứa trẻ – cho phép hầu hết các kết nối. Nếu không có sự chạm đủ, an toàn và lành mạnh

  Và những chuyển động sớm trong cuộc đời của đứa trẻ, thì cơ hội này sẽ mất đi. Xúc giác cũng được tìm thấy để giúp cho tổng hợp DNA hoạt động. Những đứa trẻ cần nhiều những va chạm có lợi để phát triển những suy nghĩ, cảm giác của con người.

  Làm thế nào để có thể giúp những khả năng thiên bẩm bên trong của con được bộc lộ

  Thái độ của trẻ đối với bản thân và việc tiếp thu kiến thức là một nhân tố vô cùng quan trọng trong sự thành công của trẻ. Hầu hết những người đã gặt hái được thành công cũng đã phải trải qua rất nhiều lần thất bại. Tự tin vào bản thân khi gặp thất bại và rút ra những bài học, kinh nghiệm từ những thất bại đó sẽ giúp những đứa trẻ trở nên thông minh hơn. Thời kỳ. Khi một đứa trẻ được phép thất bại và học những cách làm khác nhau rút ra từ những thất bại. Chúng thực sự đang xây dựng những kết nối trong não bộ có thể có lợi cho chúng trong suốt cả cuộc đời. Vì vậy, việc cho phép những đứa trẻ của bạn gặp thất bại, sẽ giúp chúng có những bài học, kinh nghiệm đúc rút từ những sai lầm và khiến chúng kiên nhẫn hơn khi gặp thất bại – chứ không phải đẩy chúng lên đỉnh điểm của những áp lực có hại – đây là điều quan trọng. Nói luôn dễ hơn làm đúng không? Phải, nhưng bạn có thể làm được điều này ! Nó cần sự chú ý và những mục đích. Một cuộc sống dễ dàng không phải là một cuộc sống trọn vẹn và nó không làm những đứa trẻ mạnh mẽ, kiên cường.

  Hãy nhớ lại khi tôi nói rằng rất nhiều nhà tâm lý học xác định sự thông minh như khả năng điều hướng đến một lĩnh vực mới và học những quy tắc, áp dụng, thực hiện những quy tắc và phát triển chúng ? Vâng, đó cũng là một định nghĩa tốt cho khả năng phục hồi, và đó là một sức mạnh siêu anh hùng mà con của bạn có thể thể hiện được chứ không phải là điều viển vông, giả tạo.

  Kinh nghiệm từ những thấất bại giúp trẻ thông minh hơn

  Tiến sĩ Pete Sulack là nhà sáng lập của Stress chúng tôi và Unhealthy Anonymous, một chương trình gồm 12 bước để nhằm giảm và kiểm soát mức độ căng thẳng, áp lực và cũng là chủ sở hữu chính của một trong những bệnh viện lớn nhất ở Bắc Mỹ. Văn phòng của ông đã tiến hành cho thăm khám hơn 1000.000 bệnh nhân trong suốt 13 năm qua , xác nhận phương pháp tiếp cận độc đáo của mình đối với sức khỏe và việc chăm sóc sức khỏe. Tiến sĩ Pete đã điều trị đối với tất cả các bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm những dịch vụ của ông. Những nghiên cứu của ông về ảnh hưởng của căng thẳng, áp lực cùng những lời minh chứng từ phía các bệnh nhân và sự chú ý từ cộng đồng y tế đã tạo cho ông có danh hiệu ” Chuyên gia về căng thẳng hàng đầu nước Mỹ .” Ông cũng là một giáo viên , giảng viên và tác giả được tìm kiếm nhiều.

  Nguồn: Health.usnews

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Giúp Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn Trong Mắt Người Khác
 • Làm Sao Để Tóc Con Vào Nếp ? Tìm Hiểu Ngay
 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Nhanh Và Dày
 • Lơ Thơ Trên Đầu Vài Sợi Tóc
 • 7 Chiêu Giúp Tóc Bé Dài Nhanh, Đen Nhánh Chỉ Sau Một Tuần
 • ? Làm Thế Nào Để Trở Nên Thông Minh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tạo Bot Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Em Thông Minh Hơn Về Tài Chính?
 • Sách Làm Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn (Khai Thác Sự Phát Triển Đại Não Và Trí Lực)
 • Dinh Dưỡng Như Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn?
 • Cũng như các loại đất được gia hạn bởi một loại cây trồng đa dạng và biến đổi, do đó tâm trí của chúng tôi được đổi mới bằng cách suy nghĩ về một điều này hay cách khác.

  Nếu một người muốn trở nên thông minh hơn, thì mong muốn này luôn có hai lý do chính. Đầu tiên – sự cần thiết để trồng như vậy, khi người ta không chỉ hiểu, nhưng cảm thấy rằng giải pháp cho một số vấn đề cấp bách / vấn đề và / hoặc để đạt được kết quả nhất định, nó là cần thiết để học hỏi những điều mới mẻ, một cái gì đó để hiểu, nhận hoặc đi kèm với sự phản ánh với kiến ​​thức mới. Và thứ hai – sự quan tâm trong quá trình này, khi một người chỉ thích phát triển và cải thiện, bởi vì anh ta nhận được niềm vui từ nó. Bất kể động lực của bạn là gì, độc giả thân mến của tôi, tôi thực sự hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn chấp nhận và áp dụng thông tin mà tôi sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này. Và tôi sẽ nói với bạn chủ yếu về khía cạnh tâm lý của vấn đề này, vì vậy bạn có thể tìm ra những cách hiệu quả và thuận tiện nhất để bạn phát triển khả năng tinh thần của mình, và quan trọng nhất, bạn sẽ có thể thực hiện chúng.Đó là với việc thực hiện rằng tôi sẽ giúp bạn nhất, nói không chỉ làm thế nào để trở nên thông minh hơn, mà còn làm thế nào để có và làm điều đó.

  Để bắt đầu, tôi lưu ý rằng chúng ta sẽ không nói về cách trở nên thông minh, nhưng làm thế nào để trở nên thông minh hơn, đó là, làm thế nào để vượt qua chính mình. Cho dù bạn có nghĩ mình thông minh hay không, dù sao thì, tất cả chúng ta đều thông minh theo cách riêng của chúng ta, và đồng thời, mỗi người chúng ta có thể là kẻ ngốc trong những vấn đề và tình huống nhất định. Nếu bạn muốn nhiều hơn và tốt hơn, bạn cần phải tiến lên phía trước trong sự phát triển của bạn. Vì vậy, đừng nghĩ về những gì bạn đã biết hoặc biết, quên đi những thành tựu trong quá khứ của bạn và mở ra những thông tin mới. Miễn phí tách kiến ​​thức của bạn từ thặng dư trong các hình thức của sự tự tin rằng bạn không có gì nhiều hơn để tìm hiểu. Luôn luôn có điều gì đó để học hỏi.

  Có những phương pháp nổi tiếng giúp trở nên thông minh hơn – nó đang đọc những cuốn sách hay, giao tiếp với những người thông minh, giải quyết nhiều nhiệm vụ và nhiệm vụ khác nhau. Tất cả những điều này góp phần vào sự phát triển của tâm trí, bởi vì chúng căng thẳng anh ta, buộc anh ta phải làm việc, cho anh ta kiến ​​thức mới. Nhưng có những khác, nhiều hơn, hãy nói, điểm tiếp cận quá trình này và ít được biết đến. Đó là về họ chúng ta sẽ nói chuyện.Nếu nói chung để giải thích các giải pháp của vấn đề này, thì tất cả những gì bạn cần là để có được kiến ​​thức mới và phát triển tư duy của bạn. Sau đó, bạn chắc chắn sẽ trở nên thông minh hơn. Nhưng để làm điều này nhanh hơn và hiệu quả hơn, vượt qua các bẫy tâm lý khác nhau, người ta phải biết về các chi tiết quan trọng của công việc này.

  Thái độ đối với bản thân

  Vì vậy, tâm trí của chúng tôi được sắp xếp mà chúng ta ít biết và chúng ta càng mắc sai lầm trong cuộc sống, chúng ta càng muốn suy nghĩ tốt hơn về bản thân mình để đền bù thiệt hại tâm lý. Đối với nó là vào bản ngã của chúng tôi hoặc, nói cách khác, I. chúng tôi đó nó bảo vệ tâm trí của chúng tôi từ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân, mà chắc chắn phát sinh trong trường hợp chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã cam kết hoặc đang phạm điên rồ rằng kiến ​​thức của chúng tôi là không đủ để giải quyết một số những câu hỏi mà chúng ta ngu ngốc hơn những người khác trong một số trường hợp và vân vân. Đây là nơi mà cái tôi của chúng tôi và đứng lên cho cá tính của chúng tôi, gợi ý cho chúng ta rằng chúng ta là thông minh, tất cả chúng ta làm tốt, và trong những thất bại của chúng tôi để đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh nào, và bảo vệ như thế nào, nhưng cùng một lúc có hại cho những ý tưởng phát triển của chúng tôi. Và trong khi thái độ này của con người với chính mình sẽ không thay đổi,cho đến khi anh ta muốn tìm ra sự thật về bản thân mình [sự thật cho thấy điểm yếu của anh ấy, những thiếu sót, sai lầm], anh ta sẽ không thể thực hiện công việc cần thiết để trở nên thông minh hơn.

  Tôi có thể tư vấn cho bạn luôn tâm niệm mình ngớ ngẩn ngu dốt mà bạn trải nghiệm sự bất mãn nhẹ với khả năng tinh thần của họ và vì điều này, liên tục tìm kiếm những cách thức để học hỏi những điều mới mẻ, tìm cách phát triển tư duy của họ để thông minh hơn. Đó là một lời khuyên đơn giản, thô lỗ và khá dễ hiểu đối với mọi người. Cuối cùng, bạn tạo ra sự khác biệt nào cho loại người bạn, ngu ngốc hay thông minh, nếu bạn vẫn cần phát triển tâm trí của mình? Suy nghĩ trong trường hợp này là cần thiết về những thiếu sót và điểm yếu của họ, do đó, do sự không hài lòng với chính họ nên có động lực để phát triển. Nhưng tôi nhận ra rằng đối với những người có một nhân vật yếu lời khuyên đó là có hại, cho ý kiến ​​tiêu cực của họ về bản thân thức dậy trong họ mong muốn học hỏi những điều mới mẻ và phát triển tư duy và trầm cảm của họ và thờ ơ. Do đó, những người như vậy chỉ có thể dựa vào sự giúp đỡ của người khác, đặc biệt là giáo viên có thẩm quyền, nhà tư vấn, nhà tâm lý học, mà nhẹ nhàng khuyến khích họ khả thi đối với họ để làm việc trên bản thân, không cho phép họ cảm thấy khó chịu chặn tất cả các hoạt động từ lòng tự trọng thấp và thiếu tự tin.Đối với những chuyên gia này – đây là một công việc rất tinh tế với mọi người. Và đối với những người hiểu rằng họ cần sự giúp đỡ như vậy, đây là quyết định hợp lý nhất.

  Môi trường của chúng tôi, như bạn có thể biết, đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển của chúng tôi. Nó hoặc là giúp anh ta, hoặc trên các cản trở trái. Nhưng bây giờ tôi muốn nói với bạn không phải là về thực tế nổi tiếng này, không phải là bạn cần phải bao quanh mình với những người thông minh để mình trở nên thông minh hơn, và đó là lý do tại sao mọi người không làm điều này thường xuyên. Thực tế là chúng tôi muốn tự coi mình là thông minh hơn những người khác và do đó thường có ý thức hoặc không bao quanh mình với những người có hoặc rất nhiều như chúng tôi, trước hết, vào mức độ phát triển tâm thần, hoặc kém hơn chúng ta trong phần này. Nhưng là một trong những đại diện thông minh nhất của loài người, hầu hết mọi người không thực sự thích.Sau khi tất cả, điều này là không thoải mái và không dễ chịu, khi bạn nhìn thấy và cảm thấy rằng một người khác, những người khác, biết, hiểu, biết nhiều hơn bạn. Nó đẹp hơn và thú vị hơn để gần gũi với những người ngang bằng với bạn về mặt tinh thần và bạn có thể là ai. Kết quả là, vì một sự thèm muốn tâm lý thoải mái, một người không có cơ hội học hỏi điều gì đó từ những người thông minh hơn. Anh ta chỉ đơn giản là tránh chúng. Mặc dù nếu bạn nghĩ về nó, không có lý do gì để cảm thấy khó chịu trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ là bản ngã của chúng tôi giải thích sai sự thật khi một người thông minh ở bên chúng tôi. Nó chia mọi người thành thông minh và ngu ngốc, tổng quát khả năng của họ và so sánh chúng với họ. Người đàn ông này thông minh hơn chúng ta, và anh ta ngu ngốc hơn, bạn có thể phô trương tâm trí của bạn với điều đó, nhưng không phải với điều đó. Trong thực tế, so sánh như vậy là không chính xác. Nó là quá thô lỗ và không hứa hẹn. Chúng ta phải hiểu rằng ngay cả một người rất thông minh có thể không biết gì về điều gì đó, và một người rất ngu ngốc có thể có thứ gì đó đáng giá để biết. Tất cả mọi người là duy nhất và mọi người trong một cái gì đó là tốt, và trong một cái gì đó là xấu. Do đó, chúng ta không cần phải so sánh bản thân với ai đó, tổng quát khả năng của chúng ta và của người khác, chúng ta cần phải nhìn vào những phẩm chất và kỹ năng cá nhân của một người cụ thể và suy nghĩ về những gì chúng ta có thể học hỏi từ anh ta.

  Vì vậy, suy nghĩ về lợi nhuận của riêng bạn, về lợi ích ích kỷ của bạn, bạn có thể quên rằng một người nào đó ngu ngốc hoặc thông minh hơn chúng ta và cảm thấy thoải mái với bất kỳ người nào, bất kỳ người nào. Luôn luôn trong thế giới này sẽ có một người ngu ngốc hơn chúng ta, ít nhất là trong một số vấn đề cụ thể, và sẽ có những người, một lần nữa, sẽ vượt trội hơn chúng ta theo một cách nào đó. Và vấn đề không phải là để so sánh bản thân với những người khác trên một sơ đồ thô lỗ – ngu ngốc hay thông minh hơn tôi, nhưng cố gắng tìm kiếm trong mỗi người tri thức có giá trị cho bạn và kéo họ ra khỏi nó.

  Có một điểm rất quan trọng ở đây, hoặc tốt hơn là nói một mô-đun con, đáng chú ý đặc biệt. Nếu bạn muốn học hỏi từ những người khác, bạn cần phải phấn đấu để giao tiếp với những người bạn rất khác với quan điểm thế giới của bạn. Vì vậy, những gì bạn học hỏi từ họ – nếu bạn không, nếu không sốc, mặc dù điều này là chấp nhận được, sau đó ít nhất là bất ngờ và thậm chí lo lắng. Bạn không cần suy nghĩ của người khác, mà luôn luôn và trong tất cả trùng với bạn, không có vấn đề như thế nào dễ chịu nó có thể được. Bạn cần suy nghĩ rằng tất cả đều lộn ngược trong bộ não của bạn.Khi điều này xảy ra, điều đó có nghĩa là bạn vượt ra ngoài ranh giới tinh thần của mình, vượt ra ngoài nhận thức thông thường của bạn. Đây thường là một thủ tục khó chịu, bởi vì nó bóp méo hình ảnh của thế giới về con người và mọi người thường lo lắng, bối rối, khó chịu khi họ học điều gì đó mới mẻ về họ, họ luôn nghĩ mọi người đều biết. Thông tin mới mang đến nhận thức về cuộc sống của họ một số sự không chắc chắn, không thể hiểu được, không thể đoán trước, thậm chí hỗn loạn, đó là lý do tại sao, tốt nhất, họ ngạc nhiên, và gây sốc tồi tệ nhất hoặc gây phiền toái. Điều đó là dễ hiểu, bởi vì bộ não cần sự chắc chắn và ổn định để cảm thấy thoải mái, vì vậy anh ta bám vào những sự kiện được anh ta biết và không muốn xem lại chúng. Nếu không, bạn phải thích nghi với thực tế mới, và đây không phải là một công việc dễ dàng. Nhưng để trở nên thông minh hơn, đôi khi bạn phải phá vỡ những ý tưởng cũ về cuộc sống và xây dựng những ý tưởng mới cho họ. Do đó, rất hữu ích khi trải nghiệm sự căng thẳng khi giao tiếp với những người kể những câu chuyện về những điều không đồng ý với những câu chuyện của bạn về họ. Những người ngu ngốc và yếu đuối, đối mặt với những thông tin bất thường như vậy đối với họ, bắt đầu tranh luận, phủ nhận nó, chỉ trích,và thông minh, ít nhất là đưa nó vào xem xét, biết rằng bất kể họ có thể biết bao nhiêu tất cả, sẽ luôn có một cái gì đó mà họ không biết, và lúc tốt nhất, họ thêm thông tin đó để những kiến ​​thức đã tồn tại, mở rộng hoặc ở một số nơi thay đổi hình ảnh của họ về thế giới. Vì vậy, thông qua sự căng thẳng và sức đề kháng với cái mới, chúng ta sẽ có một trạng thái hoàn hảo hơn.

  Kiến thức, giống như con người, cũng khác nhau, bởi vì nó chủ yếu đến từ con người. Do đó, đối với họ, cũng như với mọi người, cũng nên được đối xử với sự chú ý lớn và, nếu có thể, không thiên vị. Bạn không thể chấp nhận một số kiến ​​thức và chỉ trích người khác chỉ vì họ không thích bạn, chủ yếu là bởi vì họ không phù hợp với kiến ​​thức và thái độ của bạn hoặc mong muốn của bạn.Thế giới được sắp xếp khi nó được sắp xếp và không theo trí tưởng tượng của nó, nó không được điều chỉnh. Nhưng chúng ta có rất nhiều thứ trong thế giới này phải điều chỉnh và thích nghi. Do đó, bất kỳ kiến ​​thức nào cũng phải được đối xử tôn trọng. Theo tôi, một người thông minh là một người không biết nhiều, nhưng biết cách sử dụng kiến ​​thức của mình và điều gì đặc biệt quan trọng, anh ấy mở ra kiến ​​thức mới, dù họ là gì. Do đó, bất kể mỗi người chúng ta đã biết gì, chúng ta luôn phải tìm kiếm một cái gì đó mới, kể cả trong lĩnh vực mà chúng ta nghĩ, biết rất nhiều hoặc thậm chí là tất cả.

  Thái độ không thiên vị và tôn trọng đối với bất kỳ kiến ​​thức nào là điều quan trọng để phát triển trong bản thân bạn trước tiên. Sử dụng cách tiếp cận tương tự như trong giao dịch với mọi người – tìm kiếm kiến ​​thức mà bạn không thích, điều này khiến bạn khó chịu. Họ có thể làm bạn sợ hãi, kích thích bạn, làm bạn ngạc nhiên, có thể kích động bạn từ chối, từ chối, phẫn nộ, phản đối, nhạo báng và điều này sẽ là giá trị của họ. Họ không phải là những gì bạn muốn, họ không phải là những gì bạn đang sử dụng và họ, kiến ​​thức này, có thể mâu thuẫn với những gì bạn đã biết. Nhưng đó là kiến ​​thức như vậy sẽ trở thành một hơi thở không khí trong lành cho tâm trí của bạn, họ có thể cho anh ta thức dậy và bắt đầu làm việc.Bạn không thể làm tất cả các thời gian chỉ để tìm kiếm sự xác nhận về tính chính xác của những ý tưởng của bạn về thế giới này, đọc, tìm kiếm, lắng nghe chỉ những gì tạo ra tiếng vang trong đầu bạn. Đây là một cái bẫy cho tâm trí của bạn, cho sự phát triển của bạn. Và nhiều người rơi vào đó. Tôi thích nó, tôi nghĩ nó đúng, tôi đồng ý với thông tin này, nó đồng ý với những gì tôi nghĩ tôi biết, vì vậy tôi sẽ lấy nó, nghiên cứu nó và ghi nhớ nó. Nhưng tôi không thích điều này, nó đã là một loại thông tin không chính xác, nó không nên như vậy, vì vậy tôi sẽ chỉ trích nó, chống lại nó, hoặc đóng nó lại, giấu đầu tôi vào cát, chỉ để tiếp tục cảm thấy thoải mái. Bạn vẫn có thể đốt cháy cổ phần của một người phổ biến những thông tin khó chịu như vậy, những kiến ​​thức không đáng tin cậy như vậy từ quan điểm của tôi. Một vị trí quen thuộc? Cô ấy có làm cho một người đàn ông thông minh hơn không? Đó chỉ là nó.

  Bây giờ, như các nguồn kiến ​​thức. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người có xu hướng nhận kiến ​​thức từ các nguồn có thẩm quyền và do đó được các chuyên gia có thẩm quyền kiểm tra để đảm bảo chất lượng cao của họ. Tôi không muốn nói bất cứ điều gì chống lại cách tiếp cận này, nó thường là sự thật, được chứng minh bởi thời gian và kinh nghiệm của nhiều người.Nhưng tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn đến một điều, khá thú vị, theo quan điểm của tôi. Nó bao gồm trong thực tế là các nguồn thông tin có thẩm quyền có thể khá rõ ràng xem xét điều này hoặc câu hỏi đó, câu hỏi, vì, như một quy luật, ai đó quan tâm đến một mặt này. Ví dụ, phương tiện truyền thông bị kiểm duyệt có thể nói về một sự kiện theo cách mà những người kiểm soát chúng cần phải nói. Hoặc cùng một cuốn sách giáo khoa lịch sử có thể đại diện cho lịch sử của đất nước trong một ánh sáng thuận lợi cho chính quyền. Vâng, bất kỳ cuốn sách nào, bất kỳ nguồn kiến ​​thức nào, đều có thể đại diện cho sở thích của một ai đó và vì điều này, nó không đủ khách quan. Từ lỗi, quá, không ai được miễn dịch, ngay cả những nguồn thông tin có thẩm quyền nhất có thể sai. Thêm vào đó, việc cung cấp tài liệu thông qua một nguồn cụ thể có thể được như vậy mà không phải mọi người sẽ tìm ra những gì được viết hoặc hiển thị trong đó, được cho biết. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về một cái gì đó từ các nguồn thông tin khác nhau và tìm hiểu điều gì đó từ các tài liệu giảng dạy khác nhau. Không phải là cơ quan của nguồn thông tin cần được ưu tiên, mà là sự rõ ràng, cởi mở và chi tiết của việc trình bày tài liệu.Một người khôn ngoan nên tự kiểm tra mọi thứ, với sự trợ giúp của thực hành, logic, các ví dụ khác, và không chỉ là các cơ quan tin cậy. Sau khi tất cả, nó xảy ra rằng một người có thể được đọc rất tốt, biết rất nhiều, nhưng không thể giải thích kiến ​​thức của mình. Điều này là như vậy, và ngược lại, bởi vì một cơ quan như vậy đã nói như vậy – đây là tất cả bằng chứng cho bạn. Đây không phải là một vị trí nghiêm trọng. Các nhà chức trách có thể có những lý do khác nhau để nói điều gì đó và vì một lý do nào đó để giữ im lặng. Bạn không thể tin tưởng mọi người vì lời của họ, dù họ là ai. Họ cần phải được kiểm tra, so sánh ý kiến ​​của họ với ý kiến ​​của người khác, ngay cả khi họ không phải là người rất có thẩm quyền, nhưng rõ ràng và rõ ràng giải thích vị trí của họ. Ngoài ra, càng có nhiều nguồn thông tin bạn sử dụng để nghiên cứu một vấn đề cụ thể, thì tầm nhìn của bạn càng rộng lớn. Ý kiến ​​khác nhau sẽ làm cho ý kiến ​​của riêng bạn trở nên khách quan hơn, và một cách khác để gửi cùng một tài liệu sẽ cho phép bạn nghiên cứu nó chi tiết hơn và có hệ thống hơn.

  Một điểm quan trọng khác trong việc thu thập kiến ​​thức là hiểu được mục đích của việc thu thập chúng. Một mặt, bạn càng biết, thông minh hơn bạn nhìn. Nhưng mặt khác, bạn không thể biết tất cả mọi thứ, vì vậy bạn cần phải cố gắng tìm hiểu đầu tiên và quan trọng nhất những điều quan trọng nhất để được thông minh trong những gì sẽ ảnh hưởng tốt nhất đến cuộc sống của bạn.Con người trong thực tế muốn trở nên thông minh hơn không chỉ cho điều đó, nhưng trước hết, bao gồm cả để vượt qua những người khác và nhìn tốt hơn trong các tình huống khác nhau của họ trên nền của họ. Đây là một cuộc cạnh tranh tự nhiên, một cuộc đấu tranh cho sự sống còn, một mong muốn giành chiến thắng và là người tốt nhất để có những điều tốt nhất. Vì vậy, bạn phải thông minh với một mục tiêu cụ thể – một người nào đó theo cách nào đó để vượt qua hoặc làm điều gì đó quan trọng cho cuộc sống của bạn, tốt hay kinh doanh. Sau đó, thay vì đẩy càng nhiều kiến ​​thức vào đầu bạn, dành nhiều thời gian và năng lượng cho nó, bạn nên chọn cho mình một thứ quan trọng nhất, một số hướng hiệu quả nhất sẽ gần gũi nhất với cuộc sống của bạn, đáp ứng nhu cầu của bạn, giải pháp nhiệm vụ quan trọng đối với bạn, để đạt được mục tiêu của bạn. Để được thông minh không có nghĩa là có kiến ​​thức bách khoa, để các câu đố ô chữ giống nhau có thể được giải quyết, kiến ​​thức như vậy ngày hôm nay sẽ không làm bất cứ ai ngạc nhiên. Cùng một Internet, mà nhiều người có quyền truy cập, vẫn sẽ biết nhiều hơn bạn và kiến ​​thức của mình về nhiều vấn đề sẽ tươi mới và chính xác hơn bạn. Để thông minh, và trong trường hợp của chúng tôi trở nên thông minh hơn, có nghĩa là mở rộng khả năng của bạn và học cách làm những điều sẽ cải thiện cuộc sống của bạn.

  Hãy suy nghĩ, nếu một trong những mục tiêu trong thế giới này đối với chúng tôi là mong muốn có được số lượng tài nguyên cần thiết cho một cuộc sống thoải mái và an toàn, thì kiến ​​thức mà bạn nhận được phải đáp ứng trước hết mục tiêu này. Quan hệ với mọi người cũng rất quan trọng, bởi vì chúng tôi đáp ứng hầu hết nhu cầu của chúng tôi với sự giúp đỡ của họ. Vì vậy, nó là cần thiết để có được kiến ​​thức trước hết về những điều này. Và kiến ​​thức này phải phù hợp với thực tế, chứ không phải những kiến ​​thức dạy cho chúng ta cách thức và cách thức như thế nào, và không phải như thế nào. Kiến thức khác sẽ chờ đợi. Tôi quan tâm đến mọi thứ, tôi quan tâm đến mọi thứ, nó mở ra cho mọi thứ, nhưng khi tôi thiếu thời gian, tôi cắt mọi thứ và chỉ tập trung vào những điều quan trọng cho cuộc sống hiện tại của tôi. Trong thế giới này, nhiều người thông minh hiểu nhiều thứ phức tạp, biết rất nhiều, nhưng không thể nào có hiệu quả hay bằng cách nào đó giải quyết các vấn đề và nhiệm vụ điển hình hàng ngày, quan trọng chủ yếu cho cuộc sống của chính họ. Tôi không chống lại suy đoán về những vấn đề cao hơn, về những điều có thể, nhưng chưa được chứng minh – người ngoài hành tinh, cuộc sống sau khi chết, song song với thế giới và tương tự, nhưng chỉ sau khi những việc quan trọng hơn được thực hiện.Nếu không, việc sử dụng một tâm trí tuyệt vời là gì, nếu nó không cho phép ngay cả những điều cần thiết nhất cho cuộc sống để có được và với những vấn đề bức xúc nhất để hiểu.

  Chương trình đào tạo

  Khoảnh khắc này, bạn bè của tôi, rất quan trọng. Khi bản thân tôi hoàn toàn thấu hiểu nó, tôi rất vui mừng với sự hiểu biết về cách thức, với một cách tiếp cận nhất định để có được kiến ​​thức và phát triển tư duy, có thể vượt qua nhiều người thông minh và được giáo dục tốt. Bây giờ tôi sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của cách tiếp cận này. Bất kì nơi nào và bất kì cái gì bạn học, nếu tri thức bạn nhận được sẽ được tiếp nhận bởi người khác, theo cùng cách thức – thế thì ở mức độ nào đó bạn sẽ phát triển với họ dưới điều kiện bình đẳng. Đó là, một chương trình đào tạo công cộng chuẩn bị cho mọi người, các chuyên gia, cùng cấp. Rõ ràng là một số người tài năng hơn những người khác, thái độ của người học khác với điều đó, ngoài chương trình mà người đó học, người đó có thể nhận tri thức khác theo ý muốn và do đó thông minh hơn trong một số điều. Nhưng vẫn còn, chương trình đào tạo tương tự cho tất cả mọi người làm cho họ phần nào tương đương với nhau. Ít nhất những người trong số họ đang cố gắng tìm hiểu nhận được cùng một mức độ đào tạo.Những người này đang trở nên thông minh hơn về bản thân họ và về những người được đào tạo trong các chương trình khác, ít hiệu quả hơn hoặc không học chút nào. Nhưng so với nhau, chúng sẽ gần bằng nhau.

  Và để ngày càng trở nên thông minh hơn những người khác, những người khá thông minh đã nhận được hoặc nhận được một nền giáo dục tốt, để có thể làm việc xung quanh họ, để vượt qua, đó là mong muốn phát triển trên một chương trình đào tạo cá nhân. Nó có thể được dựa trên việc học tập của người khác, đặc biệt chọn cho bạn tài liệu giáo dục mà bạn sẽ cần phải khám phá trong một chuỗi cụ thể, cũng như một nguồn cung cấp có thẩm quyền của các tài liệu này và làm việc với những người giỏi trong việc giải thích, nói và hiển thị, và đặc biệt điều quan trọng là họ có thể thúc đẩy học tập. Thậm chí lựa chọn cơ bản của cuốn sách để đọc có thể rất độc đáo và cũng nghĩ ra, người đó sẽ có thể học được điều gì vào chúng nhanh hơn nhiều và tốt hơn nhiều so với những người đọc sách khác, và trong một chuỗi khác nhau. Chỉ cần tưởng tượng, bạn có thể phát triển một chương trình đào tạo như vậy, mà sẽ là lần hiệu quả hơn so với những chương trình được áp dụng trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Và bạn có thể trở nên thông minh hơn những người trả nhiều tiền cho giáo dục của họ.Nhưng, một lần nữa, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn đang một mình hoặc với sự giúp đỡ của một ai đó sẽ có thể tạo riêng của họ, tùy biến cho khả năng tinh thần của bạn và kiến ​​thức cơ bản của chương trình đào tạo. Đây là lần đầu tiên.

  Vì vậy, lời khuyên của tôi cho bạn là: cố gắng thử nghiệm thường xuyên hơn với các chương trình đào tạo, tìm kiếm những cách mới để học hỏi điều gì đó và những cách thức mới để phát triển tư duy của bạn. Không chỉ dựa vào “phương pháp của ông nội” để cải thiện khả năng tinh thần của bạn, vì bạn luôn có thể tìm thấy một cái gì đó hoàn hảo hơn và lý tưởng hơn cho bạn. Để theo con đường đã đi ngang qua một ai đó, học một cái gì đó, tất nhiên, cũng đúng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian. Nhưng cô ấy, kho báu này, phải được bổ sung theo cách riêng của mình, để một số kiến ​​thức có thể đến nhanh hơn những người khác và được hiểu rõ hơn.Một lần nữa, tôi nhắc bạn rằng để trở nên thông minh hơn những người khác và vượt qua họ, bạn cần phải cố gắng tìm những ý tưởng mới cho sự phát triển của mình để làm điều gì đó mà người khác không làm khi họ phát triển. Theo nghĩa này, tự học có thể có lợi thế rất lớn so với giáo dục tiêu chuẩn.

  Mong muốn thay đổi

  Vâng, điều cuối cùng mà bạn cần để phát triển trong bản thân và liên tục hỗ trợ là mong muốn thay đổi. Ở đây chúng tôi trở lại nơi chúng tôi bắt đầu. Nếu bạn muốn trở nên thông minh hơn, bạn phải thừa nhận rằng bây giờ bạn không đủ thông minh và có thể trở nên tốt hơn, và tình trạng thiếu sót như vậy sẽ luôn như vậy. Trong một số cách, bạn đúng, cái gì đó không tồn tại, bạn biết cái gì đó, bạn không biết cái gì đó, cái gì đang làm tốt, một số điều xấu – tất cả điều này không quan trọng. Bạn vẫn cần thay đổi, ngay cả khi bạn đang làm tốt. Tuân thủ niềm tin rằng kẻ thù tốt là tốt nhất, không phải là cách khác.

  Đôi khi một người cần phải bước qua niềm tự hào của mình, thông qua bản ngã của mình, để thừa nhận sự sai trái của mình trong một số vấn đề và, trong kết nối này, để chấp nhận một quan điểm mới và thông qua nó để thay đổi. Vì nó đôi khi khó làm, đặc biệt là những người thực sự không thích bị sai.Nhưng chỉ khi bạn thừa nhận rằng bạn sai trong những gì bạn đang thực sự sai, bạn có thể đi đến giai đoạn phát triển tiếp theo, mở một vị trí mới, một quan điểm mới, kiến ​​thức mới. Sau khi tất cả, để trở nên thông minh hơn là trở nên khác biệt. Và cho điều này nó là cần thiết để từ bỏ hiện tại, từ những gì bạn thích trong chính mình và những gì bạn đang sử dụng để. Nó là cần thiết để từ chối và thoải mái tâm lý, vì nó là người giữ chúng ta bị mắc kẹt trong những hạn chế riêng của mình. Một người cảm thấy thoải mái khi anh ta và những người khác coi anh ta thông minh. Và nếu bạn thông minh, thì tại sao bạn nên thay đổi một cái gì đó trong chính mình. Nhưng khi ai đó chọc mũi của một người trong tội lỗi của mình, sai lầm và sai sót, bản thân bạn biết những gì nó cảm thấy nó gây ra. Ít nhất là oán giận, nhưng nhiều như giận dữ và hận thù. Có, nó khó chịu, đôi khi đau đớn, đôi khi đáng sợ, đôi khi nó làm cho một người điên, nhưng đây là con đường để thay đổi đó sẽ làm cho bạn tốt hơn, thông minh hơn. Những sai lầm tương tự là cần thiết để học hỏi từ họ, tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng không phải lúc nào cũng tuân theo quy tắc này. Vì vậy, đôi khi bạn phải lựa chọn giữa cơ hội trở nên thông minh hơn và mong muốn được ở trong một bầu không khí tâm lý thoải mái. Đối diện của sự thoải mái là căng thẳng.Thay đổi bản thân luôn luôn là căng thẳng, trong một số trường hợp nhẹ, trong một số mệt mỏi. Và để cố gắng phơi bày bản thân với anh ta, bạn cần phải có một động lực tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mọc Tóc Trên Sẹo Da Đầu?
 • Cách Hạn Chế Tóc Con Mọc Nhiều
 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • Làm Thế Nào Để Tóc Mọc Nhanh?
 • Gợi Ý Các Mẹ Những Biện Pháp Hỗ Trợ Khi Bé Chậm Mọc Tóc Cho Tóc Bé Ngày Một Đẹp Hơn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×