Jailbreak Iphone Là Gì Và Làm Sao Để Biết Đã Jailbreak Hay Chưa?

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 155 Ý Tưởng Kinh Doanh 2022 Ít Vốn Nhưng Hiệu Quả
 • Muốn Kinh Doanh Hiệu Quả, Không Thể Bỏ Qua 5 Bí Quyết Sau
 • Một Số Mẹo Chống Say Tàu Xe Hiệu Quả Không Cần Dùng Thuốc
 • 3 Cách Làm Lông Chân Không Mọc Lại Hiệu Quả, An Toàn
 • Cách Dỗ Người Yêu Hết Giận Khi Dỗi Hiệu Quả Đến 99%
 • Jailbreak iPhone là gì? Cách kiểm tra điện thoại có bị jailbreak hay không

  Jailbreak là gì và làm sao để biết đã Jailbreak? Ở bài chia sẽ này văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ giải thích để các bạn hiểu rõ hình thức Jailbreak iPhone là gì? Và làm sao để biết chiếc điện thoại iPhone của bạn đã bị Jailbreak ( bẻ khóa ) hay chưa, từ đó cân đối sử dụng điện thoại sao cho hiệu quả và phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng điện thoại của bạn một cách hiệu quả nhất.

  Thông thường, khi đi mua điện thoại iPhone cũ, các bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông số kỹ thuật của nó về phần cứng và phần mềm, trong đó điều quan trọng nhất mà người dùng thường hay không để ý đó là vấn đề chiếc điện thoại đó đã bị bẻ khóa hay chưa ( Jailbreak ). Đây là vấn đề quan trọng nhất khi các bạn muốn mua lại chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng.

  Trong trường hợp chiếc điện thoại cũ đó đã bị bẻ khóa thì các bạn tuyệt đối không nên mua, hoặc nếu mua thì nên trả giá thấp nhất có thể, bởi vì điều quan trọng nhất của hệ điều hành iOS đó chính là vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, nếu chiếc điện thoại đó đã bị bẻ khóa rồi thì đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại đó đã không còn được bảo vệ trước những tấn công mạng, nó chẳng khác gì chiếc điện thoại Android là mấy.

  Jailbreak là gì và làm sao để biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

  1. Jailbreak điện thoại iPhone là gì?

  Jailbreak điện thoại iPhone ( hay còn gọi là bẻ khóa điện thoại ) là quá trình can thiệp bằng phần mềm thứ 3 ( phổ biến nhất là Cydia ) vào hệ thống để bẻ khóa và gỡ bỏ các rào cản bảo mật của iOS do Apple thiết lập, từ đó người dùng có thể tùy biến mọi thao tác theo ý minh một cách dễ dàng.

  Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone chúng ta thường không thể tải các ứng dụng, phần mềm, game… bên ngoài vào điện thoại iPhone, điều này làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và tù túng bởi tính đóng của hệ điều hành iOS. Đây là một trong những tính năng bảo mật tốt nhất của hệ điều hành iOS.

  Đối với Android, khi bạn muốn tải bất kỳ một phần mềm, ứng dụng, game… nào về máy thì các bạn có thể thực hiện tải một cách dễ dàng, chỉ với vài thao tác là các bạn có thể tải bất kỳ một ứng dụng nào khác về Android. Tuy nhiên, đối với iPhone thì lại khác, nó không có phép người dùng tải bất kỳ một ứng dụng, phần mềm, game nào khác trên App Store.

  Nếu muốn tải phần mềm, ứng dụng, game về máy điện thoại iPhone thì bắt buộc chúng ta sẽ phải Jailbreak nó, đây là quá trình bẻ khóa điện thoại nhằm phá vỡ các rào cản bảo mật, từ đó các bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại như một thiết bị Android thông thường.

  2. Jailbreak điện thoại iPhone để làm gì?

  Người dùng thường muốn Jailbreak iPhone để sử dụng cho các mục đích sau đây:

  – Tải phần mềm ngoài hệ thống App Store

  Mặc định người dùng điện thoại iPhone chỉ có thể tải ứng dụng ở trên App Store mà thôi, ngoài ra không thể tải phần mềm, ứng dụng, game từ bất kỳ một nguồn nào khác. Mà đa số các ứng dụng, game trên App Store đều tính phí ( phí bản quyền ), do vậy người dùng muốn bẻ khóa nó ( Jailbreak ) để tải các ứng dụng, phần mềm, game miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau.

  – Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định

  Thông thường, những ứng dụng mặc định trên điện thoại iPhone là tồn tại vĩnh viễn, mặc dù có một số ứng dụng mà chẳng khi nào bạn dùng tới, tuy nhiên bạn cũng không thể gỡ bỏ nó. Để gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng tới, người dùng chỉ có 1 lựa chọn duy nhất đó chính là bẻ khóa điện thoại.

  – Mở khóa mật khẩu iPhone dễ dàng

  Trường hợp bạn bị quên mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại iPhone của mình thì chiếc điện thoại đó dường như trở thành cục gạch, các bạn chỉ còn cách là bán nó cho các cửa hàng sửa chữa điện thoại để lấy linh kiện mà thôi.

  Nhưng khi chiếc điện thoại iPhone của bạn đã được Jailbreak trước đó thì việc phá mật khẩu mở khóa màn hình là tương đối dễ dàng, các bạn chỉ cần mang máy điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp và bạn cũng chỉ tốn khoảng từ 200 – 300 ngày đồng, với thời gian khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ là có thể mở khóa được chiếc điện thoại của mình và sử dụng nó bình thường.

  – Tùy chỉnh các chức năng khác

  Ngoài ra, khi người dùng Jailbreak iPhone thì có thể trãi nghiệm thêm nhiều chức năng khác như mở khóa màn hình bằng cử chỉ. Mặc định thì mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại iPhone là bằng số, vân tay… Tuy nhiên, sau khi Jailbreak thì bạn có thể tùy chỉnh đặt mã khóa bằng cử chỉ, hình vẽ…

  3. Có nên Jailbreak iPhone của mình không?

  Có nên Jailbreak iPhone của mình không? Tuyệt đối các bạn không nên Jailbreak điện thoại của mình, cũng như không nên mua điện thoại iPhone đã bị Jailbreak, bởi vì các tính năng bảo mật của nó đã bị gỡ bỏ và vấn đề bị lộ thông tin cá nhân của bạn đã không được bảo vệ nữa.

  Các bạn không nên Jailbreak điện thoại iPhone vì những lý do sau đây:

  – Thứ nhất, khi Jailbreak thì điện thoại của bạn không còn bảo mật nữa, khi bạn mất điện thoại thì người khác có thể mở khóa và xem tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

  Bên cạnh đó, các loại phần mềm gián điệp ăn cắp thông tin trên thiết bị di động cũng có thể được cài đặt trên điện thoại iPhone Jailbreak một cách dễ dàng. ( Tìm hiểu phần mềm gián điệp, theo dõi, nghe lén, định vị, đọc trộm tin nhắn của người khác trên điện thoại iPhone đã Jailbreak )

  – Thứ 2, khi điện thoại iPhone đã bị Jailbreak thì việc cập nhật các bản iOS mới là rất phức tạp, các bạn phải thực hiện cập nhật phần mềm iOS mới bằng iTunes, quá trình này rất khó và phức tạp nếu các bạn không hiểu rõ về nó.

  Thông thường, để cập nhật bản phần mềm mới trên iPhone chưa bị Jailbreak thì các bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể cập nhật được phiên bản hệ điều hành mới nhất, nhưng khi đã Jailbreak thì các bạn chỉ còn 1 cách nâng cấp phiên bản phần mềm iOS thông qua iTunes mà thôi.

  – Thứ 3, khi Jailbreak thì chiếc điện thoại đó sẽ bị mất giá trị. Khi bạn muốn bán lại chiếc điện thoại đó thì chắc hẳn chiếc điện thoại đó sẽ mất giá trị khi mua bán, thậm trí là không thể bán, không ai mua… Bởi vì đa số những người sử dụng điện thoại iPhone đều quan tâm đến tính năng bảo mật của nó, nhưng giờ đây điện thoại của bạn đã bị bẻ khóa thì chắc chắn người mua sẽ không mặn mà, hoặc mua với mức giá rất thấp.

  4. Làm sao để biết iPhone đã Jailbreak hay chưa?

  – Kiểm tra biểu tượng Cydia

  Thông thường, khi Jailbreak thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị công cụ Jailbreak đó chính là Cydia. Khi đó, công cụ Cydia này sẽ không thể xóa được trên điện thoại, nó sẽ hiển thị trên màn hình, hoặc ở một thư mục nào đó mà người khác chuyển nó vào. Xem hình bên dưới.

  Để tìm chính xác trên điện thoại có Cydia hay không, các bạn hãy vào thư mục tìm kiếm ở màn hình chờ trên điện thoại iPhone, sau đó gõ từ Cydia vào khung tìm kiếm, nếu có thì nó sẽ hiển thị biểu tượng Cydia, lúc này chiếc iPhone đó đã bị Jailbreak.

  – Kiểm tra cập nhật phần mềm

  Sau khi kiểm tra Cydia nhưng không thấy biểu tượng Cydia thì các bạn chưa vội kết luận điện thoại chưa bị Jailbreak. Các bạn thực hiện thêm 1 thao tác nữa để chắc chắn chiếc điện thoại iPhone đó đã bị Jailbreak hay chưa, bằng cách vào kiểm tra bản cập nhật phần mềm. Thao tác kiểm tra như hình bên dưới.

  Tới đây, nếu các bạn thấy điện thoại hiển thị dòng “Đang kiểm tra Bản cập nhật” nhưng cứ load quay vòng mãi mà không hiển thị được một bản cập nhật nào thì chắc chắn chiếc điện thoại đó đã bị Jailbreak

  Các bạn lưu ý, quá trình kiểm tra bản cập nhật có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào đường truyền internet ( 3G, 4G, wifi có mạnh hay không, điện thoại có hết dung lượng hay chưa…, nhưng thông thường thời gian kiểm tra bản cập nhật mới không quá 10 phút đồng hồ )

  – Kiểm tra hỗ trợ của iTunes / 3uTools

  Ở đây, nếu các bạn thấy hiển thị chữ No thì chúc mừng bạn, chiếc điện thoại iPhone của bạn chưa bị Jailbreak. Còn nếu hiển thị chữ Yes thì chia buồn với bạn, chiếc điện thoại của bạn đã bị Jailbreak.

  Theo Nhóm hacker Hoàn Cầu

  5

  /

  5

  (

  4

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gửi Video Qua Email Bằng Điện Thoại Iphone Và Android
 • Tất Tần Tật Cách Gửi Video Qua Email Mà Bạn Nên Nắm Rõ
 • Mẹ Bầu Thử Ngay 7 Động Tác Đơn Giản Giúp Thai Nhi Xoay Đầu Thuận Ngôi
 • Hoa Ly Hừng Hực Nở Rực Rỡ Đúng Dịp Tết Nguyên Đán
 • Cách Làm Hoa Ly Nở Nhanh Và Đẹp
 • Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Iphone 6 Và 6 Plus Đã Bị Ép Lại Kính
 • Cách Sửa Lỗi Iphone Không Tắt Được Nguồn, Iphone Bị Treo Không Tắt Đượ
 • Cách Khắc Phục Lỗi Iphone Bị Đơ Không Tắt Được Nguồn Nhanh Chóng
 • Cách Xử Lý Khi Màn Hình Iphone Bị Đơ
 • Bà Bầu Bị Tiêu Chảy Khi Mang Thai Nguy Hiểm Như Thế Nào?
 • Hiện nay nhu cầu mua iPhone cũ ngày càng nhiều, đặc biệt là các dòng máy như iPhone 6S cũ và iPhone 7 Plus cũ vì có giá rất tốt. Khi mua máy cũ bạn cần cẩn thận, kiểm tra kĩ xem các chức năng của máy còn hoạt động tốt không và đặc biệt cần kiểm tra iPhone đã jailbreak hay chưa.

  Jailbreak là gì?

  Jailbreak là một thủ thuật giúp chúng ta có thể can thiệp sâu vào phần mềm của iPhone, iPad, phá vỡ những rào cản bảo mật do Apple thiết lập ra. Thuật ngữ jailbreak là gì?

  Cụ thể hơn chúng ta có thể tải các ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau thậm chí là cả những ứng dụng tính phí mà ta không mất 1 đồng nào. Ngoài ra chúng ta có thể tùy chỉnh những icon, biểu tượng và giao diện sử dụng trong máy… thậm chí có thể gỡ bỏ những ứng dụng mặc định có sẵn trên iPhone.

  Vậy jailbreak có lợi hay có hại?

  Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà jailbreak mang lại, tuy nhiên nó cũng kèm theo những nguy cơ tiềm ẩn:

  • Dễ bị các phần mềm độc hại xâm nhập, gây hại cho điện thoại
  • Dễ xảy ra các xung đột phần mềm, khiến máy bị đơ, bị khởi động lại hoặc nghiêm trọng hơn là bị treo táo
  • Tuổi thọ của máy sẽ giảm, có nguy cơ ảnh hưởng đến phần cứng
  • Và quan trọng nhất là sẽ không được Apple bảo hành.

  Cách kiểm tra iPhone đã jailbreak hay chưa

  Thành Trung Mobile xin hướng dẫn cho các bạn 3 cách kiểm tra vô cùng đơn giản, nhanh chóng

  Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên màn hình chính

  Từ giao diện màn hình chính, bạn kiểm tra xem có biểu tưởng ứng dụng Cydia hay không. Nếu có thì chắc chắn máy đã jailbreak vì khi jailbreak máy sẽ được cài tự động ứng dụng này và không thể xóa đi được.

  Với cách này bạn có thể kiểm tra chỉ chưa đầy 30 giây. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra thêm cách 2 ở bên dưới vì có 1 số thủ thuật có thể ẩn ứng dụng này đi.

  Cách 2: Kiểm tra trong Cài Đặt

  Cách 3: Kiểm tra bằng ứng dụng 3uTools hoặc iTools thông qua iTunes

  Để chắc chắn 100% bạn nên kiểm tra bằng cách này.

  Bước 2: Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning và khởi động phần mềm lên.

  Bước 3: Truy cập vào tab iDevice và xem dòng Jailbroken. Nếu hiển thị No tức là máy bạn 100% chưa jailbreak và ngược lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chị Em Cảnh Giác Khi Kinh Nguyệt Ra Ít Có Thể Là Sự Báo Hiệu Nguy Cơ Vô Sinh
 • Làm Thế Nào Để Làm Nổi Bật Được Hồ Sơ Đi Du Học Tại Hồ Chí Minh
 • Làm Thế Nào Để Kết Bạn Khi Du Học Ở Nước Ngoài?
 • Các Loại Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Đi Du Học Nhật Bản
 • Trải Bài Mẫu: Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Đi Du Học?
 • Fake Ip Là Gì? Làm Thế Nào Để Fake Ip Khi Truy Cập Internet

  --- Bài mới hơn ---

 • Hacker Làm Cách Gì Để Hack Được Facebook?
 • Bọng Mắt Dưới Là Gì? Cách Chữa Trị Bọng Mắt Dưới Hiệu Quả Nhất
 • Cách Làm Giảm Ốm Nghén Cho Bà Bầu
 • Sự Thật Về Ốm Nghén Và Cách Làm Giảm Ốm Nghén
 • 12 Cách Làm Giảm Đau Khi Mọc Răng Khôn Hiệu Quả
 • Nhưng thường không nhiều người biết rằng địa chỉ IP cũng có thể được hacker tận dụng để khai thác thông tin cá nhân. Đó chính là lý do hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến vấn đề Fake IP.

  Dù rằng bạn không thể ẩn danh một cách tuyệt đối trên internet bằng cách fake IP. Tuy nhiên, với đa số trường hợp, như thế là quá đủ để bạn an tâm rồi.

  Phương pháp 1: Sử dụng VPN

  VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nghe thì hầm hố thế thôi chứ ý nghĩa của nó khá đơn giản. Về cơ bản, khi dùng VPN bạn sẽ kết nối đến một máy chủ. Tiếp đến bạn lướt net, thông tin sẽ được gửi nhận và thông qua máy chủ này. Thế nên mọi hoạt động của bạn trông nó sẽ giống như là được xuất phát từ máy tính kia chứ không phải từ IP nhà bạn.

  Nói một cách khác, khi bạn kết nối đến một VPN tức là bạn đang ẩn địa chỉ IP của mình dưới một địa chỉ IP khác. Mọi thông tin gửi và nhận sẽ đều đi qua máy đó trước khi đến máy của bạn.

  Đa phần các dịch vụ VPN có thu phí đều mã hóa rất mạnh. Mọi thông tin gửi và nhận đều được mã hóa. Đảm bảo chống được việc đánh cắp dữ liệu của bạn.

  Cách sử dụng VPN

  ExpssVPN và NordVPN là hai dịch vụ có thu phí khá tốt bạn có thể tham khảo. Nếu không ưng, bạn có thể Google nhẹ một cái là sẽ có rất nhiều nhà cung cấp cho bạn lựa. Về cơ bản, các dịch vụ này đều có cách sử dụng giống hệt nhau. Bạn chỉ việc tải một ứng dụng về, bật nó lên và thế là bạn sẽ tự động kết nối vào VPN. Rất dễ phải không?

  Ngoài việc giúp bạn ẩn danh ra, VPN còn rất hữu dụng trong mùa cá mập cắn cáp nữa. Nếu bạn đang vào Facebook không được hoặc rất chậm, hãy thử VPN xem. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay lập tức đó.

  Phương pháp 2: Sử dụng Web Proxy

  Web Proxy có cách thức hoạt động khá giống VPN: bạn kết nối đến một server, rồi từ đó mọi thông tin gửi nhận sẽ qua server này. IP của bạn vẫn được ẩn giấu phía sau IP của Web Proxy Server.

  Tuy nhiên có hai điểm khác biệt rất lớn giữa proxy và VPN.

  Thứ nhất, Web Proxy thường không được mã hóa. Cho nên, dù rằng IP của bạn đã được ẩn sau IP của proxy, nó vẫn có thể bị phát hiện. Thậm chí, một số trang web vẫn có thể biết được địa chỉ IP thật của bạn thông qua một vài đoạn mã JavaScript hoặc Flash.

  Cách cài đặt Web Proxy

  Nếu bạn dùng Edge

  Nếu bạn dùng Chrome, Opera hay Vivaldi

  Chrome, Opera, Vivaldi và các trình duyệt khác dựa trên nền tảng của Chrome đều không có cơ chế sử dụng proxy riêng. Tất cả đều sử dụng proxy chung của cả hệ thống.

  Tuy nhiên, vẫn có các add on cho phép bạn sử dụng proxy riêng cho trình duyệt. Ví dụ như Proxy Switcher hay SwitchyOmega chẳng hạn. Trong số các trình duyệt trên, Opera thậm chí còn có riêng cho mình một hệ thống VPN nữa.

  Phương pháp 3: Sử dụng WiFi công cộng

  Thay vì việc ẩn danh dưới một địa chỉ IP nào đó, bạn có thể truy cập luôn vào một mạng nào đó một cách trực tiếp luôn. Cách dễ nhất là sử dụng các WiFi công cộng.

  Hơi buồn cười một cái là, đây là cách duy nhất để bạn ẩn IP ở nhà của bạn một cách tuyệt đối. Chẳng có cách nào để dò ra IP ở nhà của bạn khi mà bạn đang dùng một mạng wiFi ở chỗ khác cả. Hơn nữa, những WiFi công cộng này có rất nhiều người dùng. Cho dù bạn làm gì thì hoạt động của bạn cũng sẽ bị chìm, lẫn vào trong một đống các hoạt động khác.

  Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận khi sử dụng WiFi công cộng.

  Về cơ bản, sử dụng WiFi công cộng giúp bạn giấu được IP ở nhà của mình. Tuy nhiên những bất lợi nó đem lại thì lại còn nhiều hơn. Xem xét cho cùng, cách này hoàn toàn không đáng tin cậy bằng việc sử dụng VPN. Thậm chí, các chuyên gia bảo mật còn khuyên nên càng ít sử dụng wifi công cộng càng tốt.

  Chắc hẳn sẽ khá bất ngờ nếu nói rằng chính bản thân bạn mới là nguy cơ lớn nhất cần đề phòng khi online. Đa số chúng ta đều thường không để ý đến việc bảo vệ thông tin cá nhân. Chúng ta chia sẻ số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh lên mạng một cách thỏa mái vì nghĩ rằng nó vô hại. Thực tế điều này lại rất có hại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Fake Ip Online Để Truy Cập Trang Web Bị Chặn Tại Việt Nam 100% Ok
 • Hướng Dẫn Cách Fake Ip Trên Máy Tính Và Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Tạo Email Google Theo Tên Miền Riêng Chỉ Trong 3 Phút
 • Cách Đăng Kí Email Mới
 • Favicon Là Gì Và Làm Cách Nào Để Tạo Được Một Favicon
 • Làm Thế Nào Để Biết Đã Có Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai: 20 Dấu Hiệu Có Thai Sớm Và Chuẩn Xác Nhất
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Gầy?
 • Tăng Cân Sau Sinh Cho Các Mẹ
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai, Gái Chính Xác Nhất * Chao Bacsi
 • Nứng Lồn Là Gì? Phụ Nữ Khi Nứng Sẽ Như Thế Nào?
 • Tình yêu giúp hai bạn đến với nhau và rổi thành vợ thành chồng trong một gia đinh nhỏ, hạt giống tình yêu mà các bạn gieo trồng có lẽ đã nảy mầm và đang phát triển thầm lặng. Khi mới bắt đẩu mang thai, gần như bạn không cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể. Thời kì đẩu sẽ xuất hiện triệu chúng tương tự cảm cúm như nóng người, không muốn ăn uống. Nếu bạn tùy tiện uống thuốc thi không những không giảm được các cảm giác khó chịu mà không biết chừng còn khiến con yêu bị dị tật. Vì thế, trong thời ki quan trọng này, nếu cảm thấy khó chiu trong người, tốt nhất bạn nên lập tức đi khám. Có điểu, cơ thể sẽ liên tiếp xuất hiện một vài thay đổi quan trọng để nhắc nhở cho bạn biết là có thể bạn đã mang thai.

  Chậm kinh là khi đến kì kinh nguyệt mà vẫn không bị hành kinh. Kinh nguyệt của người phụ nữ binh thường, khoẻ manh trong độ tuổi sinh nở thường đểu đặn theo tháng. Nếu sau khi kết hôn không áp dụng biện pháp tránh thai hữu hiệu, hơn nữa chậm kinh 10 ngày hoặc trên 10 ngày thì rất có thể là bạn đã có thai Nếu không có kinh đã 8 tuán thì khả năng mang thai càng lớn. Cần chú ý, mặc dù dấu hiệu quan trọng nhất của mang thai là chậm kinh, nhưng một số trường hợp thì chậm kinh chưa chắc đã là có thai, mà có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Tốt nhất là nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra, xác định xem có thai hay không.

  2. Phản ứng nghén

  Phẩn lớn phụ nữ trong thời kì đẩu mang thai (ngừng kinh khoảng 6 tuần) sẽ xuất hiện triệu chứng chóng mặt, kiệt sức, thèm ngủ, chán ăn, thích đô ăn chua, sợ dầu mỡ, buồn nôn, nôn vào buổi sáng… Đó chính là phản ứng nghén.

  Thời kì đẩu mang thai, do chịu ảnh hưởng bởi sự tăng lên của hormone estrogen và progesterone, bầu ngực dần dần to lên. Thai phụ sẽ cảm thấy ngực căng tức, núm vú cứng và đau, nếu mang thai lần đẩu thì các triệu chứng này càng rõ rệt hơn. Kiểm tra kĩ còn phát hiện núm vú và quầng vú xung quanh to ra, màu sậm hơn, các hạt nhỏ trên quầng vú đặc biệt rõ rệt.

  Do tử cung to dần lên, chèn vào bàng quang trong khoang chậu, nên rất dễ gây cảm giác buồn tiểu. Vì thế, số lần đi tiểu tăng lên, thậm chí một tiếng một lẩn. Đây là chuyện bình thường. Nhưng nếu kèm theo tiểu rắt, tiểu buốt và thỉnh thoảng có hiện tượng phát nhiệt thì phải cảnh giác với bệnh viêm bàng quang, cẩn đi khám để kịp thời chữa trị.

  Một sổ phụ nữ chậm kinh sau 1 ~ 2 tuần thì thấy khẩu vị dần dẩn thay đổi. Có thể những thứ bình thường thích ăn đến bây giờ không thích ăn nữa. Đôi khi những thứ ăn qua một lẩn là không muốn ăn nữa. Một số người đột nhiên rất thèm ăn chua hoặc cay, còn có một sổ người không muốn ăn gì, thậm chí buồn nôn. Thông thường sau khi mang thai 3 tháng, tình trạng nảy sẽ giảm đi hoặc biến mất.

  Chẩn đoán có thai

  Nếu bạn xuất hiện một vài triệu chứng kí trên nhưng không xác định được thật sự có thai hay chưa thì nên đến bệnh viện kiểm tra. Các mục kiểm tra bao gôm kiểm tra phụ khoa, kiểm tra huyết trắng, kiểm tra cắt lớp tử cung, kiểm tra chuẩn đoán tam hợp chẩn, siêu âm và những kiểm tra khác.

  Mục kiểm tra này chủ yếu là tìm hiểu tinh hình âm đạo và cố tử cung, loại trù trường hợp cơ quan sinh dục của thai phụ phát triển dị thường. Quan sát niêm mạc âm đạo xem có sung huyết không; màu sắc, số lượng, mùi vị của dịch tiết âm đạo có bình thường không; cổ tử cung có bị loét không, có u thịt ở cổ tử cung không; làm tốt công tác cơ sở cho sự chào đời của thai nhi, đặc biệt là cung cấp căn cứ để tham khảo trong chữa trị vễ sau nếu cẩn.

  Mục kiểm ưa này chủ yếu là để tìm hiểu trong âm đạo có vi khuẩn Candida, nám tổn tại hay không. Khi cẩn thiết còn phải tiến hành kiểm tra vi khuắn mycoplasma, chlamydia và lậu cẩu khuẩn. Loại trừ những vi khuẩn kể trên, tránh viêm nhiễm gây ra sảy thai.

  3. Kiểm tra cắt lớp cổ tử cung

  Bác sĩ sẽ yêu cầu phụ nữ mang thai làm kiểm tra cắt lớp cổ tử cung, chủ yếu là để loại trừ ung thư cổ tử cung và u cổ tủ cung. Một khi phát hiện khối u có thể kịp thời chữa trị, nâng cao tỉ lệ sống sót cho thai nhi.

  4. Kiểm tra chẩn đoán tam hợp chẩn

  Mục kiểm tra này chủ yếu là để tìm hiểu kích thước tử cung và thời gian chậm kinh có phù hợp với nhau không, phôi thai phát triển có bình thường không. Khi phát hiện kích thước tử cung và tháng chậm kinh không khớp nhau, cắn phải siêu âm để loại bò u xơ tử cung, phôi thai và tử cung phát triển bát thường. Nếu tôn tại u xơ tử cung thì phải xác định vị trí, kích thước và xem có ảnh hưởng tới thai nhi hay không để kịp thời kết thúc thai kl nếu cần, đổng thời cỗ gắng đánh giá tính chất u xơ. Đông thời còn cân kiểm tra hai bên phẵn phụ có binh thường không, buông trứng to ra là vì mang thai hay vì bệnh tật. Nếu là do mang thai thì sau 3 tháng sẽ tự nhiên giảm đi; nếu vì bệnh tật thì cẫn phải kịp thời chữa trị để tăng thêm khả nâng sống sót cho thai nhi, giảm tỉ lệ sảy thai.

  Siêu âm chủ yếu là xác định vị trí túi ối. Nếu không nhìn thấy túi ối trong tử cung thì khả năng thai ngoài tử cung rất lớn. Thông thường mang thai 5 ~ 6 tuán là có thể nhìn thấy túi ối, trong 8 tuần còn có thể nhìn thấy số lượng phôi thai, xác định là thai đơn hay đa thai.

  Mục kiểm tra này cẩn cán cứ vào tinh hình của bản thân đế xác định. Nếu mắc bệnh tim, gan, phổi, tuyến giáp trạng, cẩn mời bác sĩ chuyên khoa chấn đoán tiếp tục thai kì liệu có nguy hiểm hay không. Nếu sảy thai tự nhiên nhiéu lán thì trong thời kì đẩu mang thai, việc nhờ đến tư vấn của bác sĩ là vô cùng cắn thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Gái Hay Con Trai Chính Xác Nhất
 • 5 Cách Nhận Biết Mang Thai Trai Hay Gái Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Một Trường Học Thân Thiện.
 • Cách Dỗ Trẻ Sơ Sinh Nín Khóc Đơn Giản Mà Hiệu Quả, Mẹ Đã Thử Chưa?
 • Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tình Trạng Trẻ Sơ Sinh Bị Ọc Sữa?
 • Làm Thế Nào Để Biết Bé Đã Bú Đủ: Dấu Hiệu Để Biết Bé Đã No

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mẹ Có Nhiều Sữa Cho Bé?
 • 8 Bước Để Trở Thành Ca Sĩ Chuyên Nghiệp
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Ca Sĩ?
 • 7 Ứng Dụng Hẹn Hò, Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Uy Tín Nhất 2022
 • Top 10 Trang Web App Kết Bạn Hẹn Hò Với Người Nước Ngoài Tốt Nhất
 • Làm thế nào để biết bé đã bú đủ là điều mà rất nhiều bà mẹ lần đầu làm mẹ cảm thấy hoang mang. Vậy làm cách nào để biết đã bú no hay chưa?

  luôn là thắc mắc của rất nhiều mẹ, đặc biệt những ai lần đầu nuôi con. Nỗi lo con ăn không đủ no, chậm tăng cân khiến nhiều mẹ ăn không ngon ngủ không yên. Vậy Làm sao biết bé đã bú đủ làm thế nào để biết bé đã bú đủ hay chưa?

  1. Khi nào mẹ nên bắt đầu cho bé bú

  Ngay từ khi sinh ra, bé đã nên được ở cùng phòng với mẹ với mẹ và nên được bú trong 1 giờ đầu sau sinh. Mẹ nên cho bé bú theo nhu cầu cho đến khi bé bú no. Mỗi cữ bú thường kéo dài trung bình khoảng 20-30 phút. Bé cần bú cạn hết một bên vú để lấy hết được sữa cuối (có nhiều chất béo và calo giúp tăng cân) rồi mới đổi sang bên còn lại. Mẹ càng cho bé bú nhiều, sữa sẽ càng được sản xuất nhanh và hiệu quả hơn.

  Thông thường, ở những ngày đầu, bé sẽ ngủ nhiều hơn ăn nên nếu cần mẹ có thể đánh thức bé dậy để cho bé ăn. Sau khoảng 1-2 ngày, khi đã quen dần với môi trường bên ngoài, bé sẽ ăn nhiều lên vì dạ dày nhỏ. Cứ khoảng 2 tiếng bé sẽ đòi bú một lần. Khi bé lớn dần lên, dạ dày to ra thì thời gian ăn trên sẽ giãn ra dần dần.

  Tùy thuộc vào sự thèm ăn của bé, có những bé bú một chút hoặc có những bé khác lại bú lâu hơn. Tuy nhiên, dù bé bú nhiều hay ít, mẹ hãy cố gắng không để bé vừa bú vừa ngủ vì sẽ tạo nên thói quen bú vặt, khiến bé ăn không được no, ngủ khó sâu giấc.

  2. Làm thế nào để biết bé đã bú đủ

  2.1. Bỉm ướt

  Một trong những cách giúp mẹ tìm ra khi nào biết bé đã bú đủ đó là quan sát số lượng bỉm hoặc tã thay trong ngày. Mẹ cần lưu ý những điểm sau:

  • Trong hai ngày đầu tiên sau khi sinh ra, bé sẽ cần thay khoảng 2-4 cái tã. Tuy nhiên, từ ngày tuổi thứ 5 trở đi, con số này có thể tăng lên khoảng 6-8 cái.
  • Nước tiểu của bé không có mùi và nhạt màu. Nếu nước tiểu của bé có màu sẫm thì khả năng cao bé vẫn còn đói.

  2.2. Đi ngoài

  • Trong 1-2 ngày đầu tiên, bé thường đi phân su ( dính, dày và có màu xanh đậm hoặc đen)
  • Khi bé chuyển từ bú sữa non sang sữa mẹ, phân của bé sẽ trở nên lỏng hơn, có màu vàng và ít có mùi hôi.
  • Trong những tuần đầu tiên, phân của bé sẽ có sự thay đổi và mất khoảng 2-3 ngày mới đi vệ sinh một lần.
  • Nếu bé thay tã 6-8 lần một ngày, phân có màu vàng và lỏng nghĩa là bé bú đủ.

  2.3 Tăng cân

  Thông thường, sau khi sinh khoảng 3-4 ngày, bé có thể bị sụt cân sinh lý. Điều này rất bình thường và mẹ không cần quá lo lắng. Hai tuần sau đó, cân nặng của bé sẽ trở lại bình thường. Nếu cân nặng, chiều cao và chu vi của bé tăng liên tục thì chứng tỏ bé vẫn bủ đủ sữa. Các bé bú đủ thường sẽ quay trở lại cân nặng lúc mới sinh sau tuần đầu tiên và các tuần sau đó, mỗi tuần tăng thêm 200gram.

  2.4. Nhìn vào bàn tay của bé

  Mẹ hãy dành thời gian quan sát bé trong mỗi lần ăn ngay từ khi bé chào đời. Những lúc đói, ngoài tiếng khóc, tay con sẽ nắm chặt lại và khua liên tục hoặc thậm chí bé sẽ cho nắm tay vào miệng.

  Khi đói, ngoài việc khóc, tay bé sẽ nắm chặt lại và khua liên tục, thậm chí bé sẽ cho nắm tay vào miệng. Sau khi ăn xong và đã nó, tay bé sẽ dần buông lỏng và xòe bàn tay ra. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bé đã no rồi. Cơ thể bé lúc này được thư giãn và thả lỏng một cách tự nhiên.

  2.5. Bé dễ chịu, vui vẻ và thư thái

  Thông thường, khi bú no, bé sẽ rất vui vẻ và thư thái. Tuy nhiên, nếu bé đã nhả ti ra nhưng vẫn khó chịu, khóc và tay chân loạn xạ, mẹ cần làm thêm những bước sau:

  • Vỗ ợ hơi cho bé
  • Sau đó, mời bé bú lại.
  • Kiểm tra xem bé đã ngậm đúng khớp vú và có tư thế bú thoải mái chưa.
  • Sau khi đã kiểm tra toàn bộ các bước trên, nếu bé chấp nhận bú tiếp và tự động nhả ti, kết hợp với dấu hiệu không còn quấy khóc nữa thì đó là lúc bé đã ăn no.

  2.6. Ngủ sâu và liên mạch

  Khi được bú nó, bé cũng sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nếu bé ngủ được giấc trên 45-60 phút (45 phút là thời gian tối thiểu cho một giấc ngủ của trẻ sơ sinh) thì đó là tín hiệu lượng sữa bé ăn vào là đủ cho cơ thể bé.

  3. Làm sao để có đủ sữa mẹ cho bé bú?

  Theo khuyến cáo của WHO, các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên trong đời. Chính vì thế, để đảm bảo nguồn sữa cho con, các mẹ cần có một chế độ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý cũng như giữ vững được tinh thần thoải mái.

  Không chỉ ăn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng chính, khẩu phần ăn của các mẹ cần cao hơn mức bình thường. Hằng ngày, nên ăn thêm 1-2 bát cơm, một ít thịt, cá, hoặc trứng, một ít rau đậu so với bữa ăn trước đây. Các mẹ nên ăn thêm hoa quả chính và hạn chế các gia vị như hành, tỏi, ớt để sữa mẹ không gây ra mùi khó chịu cho bé.

  Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần uống đủ, ngủ đủ giấc. Các mẹ có thể uống thêm sữa, ăn nhiều rau xanh, trái cây để giúp cho nguồn sữa được nhiều và đầy đủ chất dinh dưỡng.

  Quan trọng hơn cả, để có thể tiết ra nhiều sữa, các mẹ cần cho con bú thường xuyên và đúng cách. Trẻ ngậm đúng khớp vú sẽ bú hiệu quả và hạn chế tình trạng đau rát vú ở mẹ. Ngoài ra, các mẹ cũng luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui tươi, tránh lo nghĩ căng thẳng. Tăng cường tiếp xúc gần gũi con nhiều hơn cũng làm cho tăng lượng sữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Có Sữa Sau Khi Sinh Mổ? Cách Có Sữa Nhanh Nhất
 • Hotgirl Kiều Trang Chia Sẻ: “cách Làm Cho Mũi Nhỏ Lại Và Cao Hơn”
 • Điểm Danh Những Cách Làm Mặt Thon Gọn Không Cần Nhờ Dao Kéo
 • Lỗ Chân Lông To Ở Mũi Và Má Khắc Phục Thế Nào
 • 【Tổng Hợp】Làm Thế Nào Để Hết Lỗ Chân Lông Trên Mặt Thu Cúc Clinics
 • Cách Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Sống Ở Mỹ: Làm Giàu Ở Mỹ?
 • Ở Mỹ Nên Kinh Doanh Gì Dễ Kiếm Tiền Mà Hiệu Quả
 • 12 Cách Nhận Biết Trai Còn Trinh
 • Biểu Hiện Người Đồng Tính, Bạn Có Đủ Tinh Tế Để Nhận Ra?
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Đồng Tính Nữ
 • Hiện nay, điện thoại iPhone đang được tung ra tràn lan trên thị trường. Vậy làm sao biết iPhone đã jailbreak hay chưa ?

  Jailbreak iPhone là gì ?

  Jailbreak có nghĩa là hành động can thiệp vào phần mềm để phá bỏ một số rào cản mà Apple đặt ra ở hệ điều hành iOS của họ.

  Hầu hết trường hợp thực hiện jailbreak cho iPhone và iPad để tải ứng dụng không có trên cửa hàng App Store hoặc cài đặt một số phần mềm không được khuyến cáo từ nhà sản xuất.

  Một số ít muốn tùy biến sâu hơn trong giao diện mặc định của thiết bị và tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ hơn.

  Mỗi chiếc iPhone, iPad đã jailbreak sau khi update lên iOS phiên bản mới của nhà Táo sẽ bị mất jailbreak. Vì thế, nhiều người khi đã dùng quen thiết bị ở tình trạng này thường đợi rất lâu mới cập nhật iOS phiên bản mới.

  Trên mạng xuất hiện rất nhiều bản jailbreak tương thích với phiên bản iOS trước đó, điều này có thể phải mất 1 tuần, 1 tháng và có khi rất lâu.

  Jailbreak iPhone có những ưu nhược điểm gì ?

  Ưu điểm khi Jailbreak iPhone

  – Bạn dễ dàng tải hoặc copy các ứng dụng từ bên ngoài vào thiết bị mà không cần phải qua ứng dụng AppStore

  – Có thể lựa chọn thay thế các ứng dụng mặt định như trình duyệt, trình nghe nhạc, duyệt Web…

  – Bạn có thể sử dụng những Tweak tùy biến thiết bị nâng cao tính cá nhân hóa trên thiết bị điện thoại

  – Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc tải nhạc, các ứng dụng khác về iPhone một cách dễ dàng

  Nhược điểm Jailbreak iPhone

  – Sau khi iPhone đã Jailbreak thì thiết bị của bạn đã nằm ngoài vùng kiểm soát và Apple cũng không thể can thiệp vào an ninh bảo mật

  – Mặc dù dễ dàng cài được các ứng dụng khác từ bên ngoài nhưng rủi ro chứa mã độc rất cao

  – Khiến cho thiết bị của bạn không thể tự cập nhật được các phiên bản IOS như bình thường và có thể xảy ra lỗi tại phiên bản iOS đang sử dụng

  – Có nhiều trường hợp bị mất dữ liệu cá nhân, tài khoản iCloud vì iPhone đã jailbreak

  3 cách nhận biết iPhone của bạn đã bị Jailbreak hay chưa

  Để kiểm tra chính xác thiết bị đã Jailbreak hay chưa có 3 cách phổ biến như sau:

  Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị

  Quan sát ở màn hình chính của iPhone có xuất hiện biểu tượng Cydia hay không ? Nếu có thì máy đã jailbreak, công cụ này sẽ được cài tự động và không thể nào phá bỏ

  Nhưng khi kiểm tra, thiết bị không có Cydia thì chưa chắc là nó thật sự an toàn. Bởi người sử dụng vẫn ẩn được công cụ này bằng nhiều cách.

  Kiểm tra thông qua các chương trình hỗ trợ

  Để chắc chắn điện thoại đã jailbreak bạn nên cài đặt những công cụ trợ giúp như Tools hay 3uTools qua iTunes.

  Khi kết nối iPhone với máy tính qua cáp Lightning và bật chương trình lên, chúng ta hãy dùng 3uTool.

  Sau khi bật 3uTool, ở giao diện của ứng dụng mục iDevice, hãy tìm và chú ý tới mục jailbroken, trường hợp hiển thị là No thì chắc chắc thiết bị đã jailbreak, ngược lại nếu là Yes thì chưa jailbreak.

  Hầu hết iPhone đã được jailbreak biểu thị biểu tượng Cydia ở giao diện sử dụng. Cydia này sẽ giúp người dùng cài đặt thêm nhiều ứng dụng Crack, Unlock và phần mềm qua Add source hoặc dùng những tài nguyên có trong Cydia.

  Có nên Jailbreak iPhone hay không ?

  Nên khi nào ?

  Khi bạn là một người thích trải nghiệm các tính năng thú vị và hiểu biết chuyên sâu về tất cả thiết bị iOS và có thể tự khắc phục được lỗi thường xảy ra trong quá trình iPhone đã jailbreak khi đang sử dụng

  Không nên khi nào ?

  Thật sự nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về các thiết bị di động cũng như quá nhiều dữ liệu quan trọng cần được bảo mật thì đừng bao giờ jailbreak iPhone, chính hãng Apple khuyến cáo người dùng không thực hiện việc jailbreak trên thiết bị để được hỗ trợ tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Giữ Cho Quần Áo, Trang Phục Màu Đen Không Bị Phai Màu
 • Hướng Dẫn Về Vị Trí Đi Rừng & Cách Đi Rừng Hiệu Quả Trong Tốc Chiến
 • 6 Bước Cần Có Để Học Huitar Đệm Hát Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Cách Tự Học Đàn Guitar Đệm Hát Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Tự Học Đệm Đàn Guitar Đệm Hát Cơ Bản
 • Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Jailbreak

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Hát Karaoke Được Làm Như Thế Nào
 • Bài Hát Karaoke Được Làm Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Mang Thai Được Dễ Dàng Và Thành Công
 • Làm Thế Nào Để Mang Thai Thành Công?
 • Làm Sao Để Mập Lên Nhanh Chóng, An Toàn Và Không Có Tác Dụng Phụ
 • Bạn có hối tiếc về việc bẻ khóa trên iPhone hoặc iPad của mình và bây giờ bạn đang tìm cách dễ dàng xóa nó? Bạn phải bán một chiếc iPhone đã bẻ khóa và muốn biết cách khôi phục nó hoàn toàn để loại bỏ mọi dấu vết của jailbreak? Đừng lo lắng, thật dễ dàng.

  Nếu bạn muốn xóa bẻ khóa khỏi iPhone hoặc iPad, tất cả những gì bạn phải làm là dành một vài phút thời gian rảnh và làm theo hướng dẫn mà tôi sắp đưa cho bạn. Tôi đảm bảo với bạn rằng trong ít hơn không có thời gian bạn sẽ có thể mang thiết bị của bạn trở lại tình trạng nhà máy và xóa tất cả dấu vết của Cydia và tinh chỉnh của nó. Thủ tục cũng nên cho phép bạn “thoát khỏi” con mắt thận trọng của Apple chăm sóc (mà như bạn biết không chấp nhận các thiết bị chịu jailbreak), nhưng nhiều hơn về điều đó trong những hoàn cảnh khác. Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào mặt thực tế của vấn đề và chúng ta hãy xem làm thế nào để loại bỏ jailbreak. Lưu ý:

  hướng dẫn Tôi đã sử dụng một chiếc iPhone 4S được trang bị iOS 8, nhưng chỉ ở trong đó cũng tốt cho các mô hình tiếp theo của “iPhone bằng cách” cho các phiên bản sau này của iOS và cho tất cả các mô hình mới nhất iPad. Tốt đọc và may mắn cho “unjailbreaking” của bạn, tôi tin rằng bạn sẽ làm điều đó! Chuẩn bị

  Cá nhân tôi không khuyên bạn nên để khôi phục lại bản sao lưu của một thiết bị jailbroken trên một “thiết bị sạch”

  1, nhưng trước khi bạn hành động và loại bỏ jailbreak trên iPhone / iPad sẽ là thích hợp để thực hiện một sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị đầu cuối. kết nối điện thoại với máy tính, mở iTunes

  biểu tượng (hoặc máy tính bảng) mà nằm ở phía trên bên trái trong cửa sổ iTunes chính, chọn Summary nhậptừ thanh bên và ép của chương trình vào nútBack up now để thực hiện bản sao lưu của iPhone / iPad của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện một sao lưu ngay cả trên iCloud, đi trong Cài đặt đơn

  Bây giờ bạn có thể làm việc! Cách tốt nhất để xóa jail jailbreak

  là khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn qua iTunes. Nhưng hãy cẩn thận, tôi không đề cập đến việc khôi phục cổ điển từ iTunes, nhưng để phục hồi trong chế độ DFU.Chế độ DFU là chế độ mà iPhone / iPad không tải bộ nạp khởi động và giao tiếp trực tiếp với iTunes. Điều này cho phép khôi phục lại các thiết bị khắc phục bất kỳ “rủi ro”, mà có thể xảy ra do sự hiện diện của quá trình jailbreak và phục hồi tất cả các không gian chiếm đóng bởi Cydia (khoảng 500MB mà nếu không sẽ bị chiếm đóng không cần thiết trên thiết bị bộ nhớ). Hạn chế duy nhất của thủ tục này là nó đòi hỏi phải tải về và ‘ cài đặt phiên bản mới nhất của iOS

  Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính của bạn và đảm bảo rằng iTunes đang chạy;

  • Tắt hoàn toàn thiết bị của bạn. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, giữ phímPower for trong vài giây và di chuyển cần gạt sang bên phải để tắtxuất hiện ở trên cùng;
  • Giữ nútPowertrong ba giây;Tiếp tục giữ phímPower
  • và nhấn phímHome. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, nhấn phím
  • Volume – instead thay vì phím Home (không còn cơ học);Giữ phímPowerHome ((hoặcPower
  • Volume –trên iPhone 7/7 Plus) trong khoảng 10 giây;Thả nútPowervà tiếp tục giữ nútHome(hoặc nútVolume – on trên iPhone 7/7 Plus) trong khoảng 8 giây.Nếu mọi thứ diễn ra đúng cách, màn hình của iPhone / iPad vẫn đen và iTunes cho bạn biết rằng nó đã tìm thấy thiết bị ở chế độ khôi phục. Nếu bạn thấy biểu tượng iTunes xuất hiện trên màn hình của iPhone / iPad, đã xảy ra sự cố, thiết bị đã chuyển sang chế độ khôi phục thay vì chế độ DFU và sau đó thao tác sẽ được lặp lại. Để tắt iPhone / iPad ở chế độ khôi phục, nhấn và giữ các nút

  trên iPhone 7/7 Plus) cho đến khi thiết bị “biến mất” khỏi iTunes. Tại thời điểm này, nhấp vào nútKhôi phục iPhone(hoặcĐặt lại iPad) của iTunes, xác nhận ý muốn của bạn để đặt lại thiết bị và chấp nhận các điều khoản sử dụng iOS. Do đó, hãy chờ phiên bản mới nhất của hệ điều hành Apple được tải xuống từ Internet (có thể mất một chút thời gian) và iDevice của bạn sẽ được đặt lại về trạng thái ban đầu.Khi hoàn tất thao tác, quy trình thiết lập iOS ban đầu sẽ bắt đầu và bạn có thể quyết định xem có định cấu hình iPhone / iPad của mình thành thiết bị mới (mà cá nhân tôi khuyên dùng) hay nếu khôi phục bản sao lưu trước từ iTunes hoặc iCloud. Để biết thêm thông tin về nó, hãy đọc hướng dẫn của tôi về cách khôi phục bản sao lưu iPhone và cách khôi phục iPad.

  Cydia Impactor (khôi phục từ iPhone / iPad) Nếu bạn muốn thiết lập lại iPhone / iPad của bạn mà không cần kết nối nó với máy tính của bạn, và trên hết, mà không cập nhật iOS, hãy thử Cydia Impactor. Đây là một tweak có sẵn miễn phí trên Cydia cho phép bạn loại bỏ hoàn toàn việc jailbreak và khôi phục lại iPhone / iPad mà không cần cập nhật iOS. Nó hoạt động trên tất cả các phiên bản iOS giữa 8.1 và 8.4 và cũng trên iOS 9 (nhưng hiện tại chỉ trong phiên bản beta, có khả năng không ổn định).Để khôi phục iDevice của bạn với Cydia Impactor, hãy khởi động Cydia, chọn

  Tìm kiếm lịch trình tab nằm ở góc dưới cùng bên phải và tìm Cydia Impactortrên màn hình mở ra. Tiếp theo, chọn biểu tượng tinh chỉnh từ kết quả tìm kiếm và nhấn đầu tiên trên nút Chỉnh sửa located nằm ở trên cùng bên phải và sau đó vào các mục Cài đặt

  Xác nhận

  để cài đặt nó trên iPhone / iPad của bạn. Khi cài đặt hoàn tất, mởCydia Impactor chọn biểu tượng của nó trên màn hình chính iOS, chọn mụcxóa tất cả dữ liệu, thiết bị unjailbreak nằm ở dưới cùng của màn hình chính của tweak và nhấn nútXóa tất cả để bắt đầu quá trình khôi phục iPhone / iPad của bạn.Thiết bị sẽ khởi động lại và bắt đầu quy trình cấu hình ban đầu của iOS, qua đó bạn có thể định cấu hình iPhone / iPad của mình làm thiết bị mới (được khuyến nghị) hoặc bạn có thể khôi phục bản sao lưu từ iTunes hoặc iCloud. Để biết thêm chi tiết về toàn bộ quy trình, hãy đọc hướng dẫn của tôi về cách khôi phục iPhone mà không cần cập nhật. Về mặt kỹ thuật, điều này là khả thi, nhưng thường dẫn đến các vấn đề lớn nhỏ (chẳng hạn như sự cố của một số ứng dụng) khiến tôi chán nản. ↩︎

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Trưa Và Cách Để Có Giấc Ngủ Hoàn Hảo
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Tốt Nhất
 • Làm Thế Nào Để Không Buồn Ngủ?
 • Làm Thế Nào Để Hết Buồn?
 • Active Windows 10 Pro, Home Bản Quyền Miễn Phí
 • Làm Thế Nào Để Biết Bạn Đã Mắc Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Nắng Nóng Đỉnh Điểm, Chăm Sóc Trẻ Mới Sinh Thế Nào Để Không Bị Ốm
 • Phương Pháp Trị Ốm Nghén Cho Bà Bầu Các Mẹ Bầu Nên Làm Theo
 • Đúng Chạy Các Máy Tính Phải Làm Gì?
 • Áo Ghi Lê Trẻ Em Ấm Áp Và Ấm Cúng
 • Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Cảm Xúc Tiêu Cực?
 • Một nghiên cứu của các nhà dịch tễ học Việt Nam đăng trên tạp chí Epidemics cho thấy mỗi năm ở nước ta có khoảng từ 320.525 đến 1.824.195 trường hợp mắc các triệu chứng giống cúm. Nghĩa là họ sẽ sốt, mệt mỏi và ho trong vài ngày, nhưng các triệu chứng này không đặc hiệu cho bất kỳ một căn bệnh cụ thể nào.

  Mặc dù vậy, trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang lây lan trên khắp thế giới và xuất hiện cả ở Việt Nam, những người hiện đang mắc các triệu chứng giống cúm hẳn cũng sẽ lo lắng: Liệu mình có đang nhiễm virus SARS-CoV-2 không? Hay đó chỉ là một cơn cảm cúm thông thường?

  Bài viết này sẽ là một hướng dẫn tham khảo dành cho bạn.

  COVID-19 có những triệu chứng gì?

  Những người bệnh mắc Covid-19 thường có 3 triệu chứng chính: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này khởi phát sau khoảng trung bình 5,1 ngày tính từ thời điểm tiếp xúc và bị lây nhiễm bởi virus. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân có thời gian ủ bệnh ngắn hoặc dài hơn, có thể dao động trong khoảng 2 đến hơn 14 ngày. Một số nghiên cứu cho thấy các trường hợp cá biệt có thể ủ bệnh lên tới 29 ngày, tuy nhiên, con số này rất rất ít. Tới 97,5 % bệnh nhân sẽ phát bệnh trong vòng 11,5 ngày.

  Ngoài sốt, ho, khó thở là các triệu chứng thường gặp, người nhiễm Covid-19 có thể chia sẻ một số triệu chứng khác với cúm và cảm lạnh thông thường như sau:

  Nếu có các triệu chứng của COVID-19, bạn nên làm gì?

  Nếu có các triệu chứng của Covid-19 nhưng không cảm thấy quá nặng, đừng hoảng sợ, có thể bạn chỉ bị cảm lạnh hoặc cúm thông thường mà thôi. Nếu trước đây bạn chưa từng tiếp xúc gần với một người dương tính với Covid-19, thì đó tiếp tục là một bằng chứng giúp bạn yên tâm hơn.

  Tuy nhiên, bởi bản thân bạn không khỏe, bạn vẫn nên tự cách ly ở nhà. Ngay cả các bệnh đường hô hấp thông thường như cúm cũng có thể lây cho người khác và khiến họ bị ốm. Tùy theo sức đề kháng và tình trạng sức khỏe của người nhiễm, ngay cả cúm thường cũng nguy hiểm đối với những người già và người có bệnh nền như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư…

  Giáo sư Preeti Malani, Trưởng Khoa Truyền nhiễm tại Đại học Michigan cho biết: ” Mặc dù hiện nay trọng tâm phòng dịch đang được đặt vào Covid-19, tuy nhiên, một sự thật là cả bệnh cúm mùa cũng đang lưu hành”.

  Vì vậy, bất kể khi nào bạn bị ốm với các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, bạn cũng nên nghỉ ngơi ở nhà. Nhìn chung, các bệnh gây ra bởi virus đường hô hấp rất dễ lây lan. Bạn nên che miệng khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để phòng bệnh cho cả bản thân và những người xung quanh.

  Stanley Perlman, giáo sư khoa Vi sinh và Miễn dịch học Nhi khoa tại Đại học Iowa cho biết: “Điều này đặc biệt đúng nếu trong cộng đồng của bạn đã có người nhiễm bệnh [Covid-19], sẽ là một lựa chọn khôn ngoan khi bạn không đi tới những nơi công cộng”.

  Giả sử bạn là một người trẻ tuổi, khỏe mạnh và không mắc bệnh nền, các triệu chứng của Covid-19 có thể khá nhẹ và giống với cảm, cúm thông thường. Mặc dù cơ thể bạn có thể chiến đấu với căn bệnh này dễ dàng, nhưng nếu chủ quan và đi ra ngoài, bạn sẽ trở thành một nguồn lây nhiễm tiềm năng cho xã hội.

  Charles Chiu, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco cho biết, ” nếu bạn đang sụt sịt mà bắt buộc phải ra ngoài, khuyến nghị của CDC là hãy đeo khẩu trang để tránh truyền bệnh cho người khác“.

  Mặc dù khẩu trang không được khuyến khích sử dụng ở người khỏe mạnh, tuy nhiên, những người đang bị bệnh hoặc có triệu chứng bệnh bắt buộc phải đeo chúng để phòng ngừa cho người khác.

  Nếu có triệu chứng của Covid-19, bạn nên đeo khẩu trang y tế dùng một lần thay vì khẩu trang vải. Đồng thời, bản thân bạn vẫn phải rửa tay thường xuyên để tránh làm lây lan mầm bệnh lên các bề mặt ở nhà và cả nơi công cộng (trong trường hợp vẫn bắt buộc phải ra ngoài).

  Lý tưởng nhất, bạn nên tự cách ly bản thân tại nhà, tự chăm sóc để hạn chế lây lan căn bệnh của mình cho người khác, bất kể nó là cúm thường hay Covid-19.

  Khi nào bạn cần xét nghiệm và chăm sóc y tế? Hiện tại, xét nghiệm là phương pháp duy nhất giúp bạn biết chính xác mình có đang nhiễm Covid-9 hay không. Các triệu chứng lâm sàng là chưa đủ để kết luận về tình trạng bệnh của bạn.

  Ngoài các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19, bạn bắt buộc phải tìm sự trợ giúp y tế một khi cảm thấy khó thở nặng hoặc đau ngực. Bạn cũng sẽ cần đi khám nếu thấy triệu chứng ho nặng hơn. Chắc chắn, ngay cả khi bạn không nhiễm Covid-19 đi chăng nữa, ho nặng vẫn là một biểu hiện cho thấy bạn cần đi viện.

  Nếu bạn đã đi du lịch đến một quốc gia có nguy cơ cao trong vài tuần qua, hoặc đã tiếp xúc gần gũi với ai đó được xác nhận dương tính với Covid-19, bạn nên gọi đường dân nóng, khai báo với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly và xét nghiệm phù hợp.

  Trong khoảng thời gian chờ được cách ly và xét nghiệm tại cơ sở y tế, bạn nên hạn chế tiếp xúc với những người khác trong gia đình. Lý tưởng nhất, bạn nên có phòng riêng với phòng vệ sinh riêng.

  Bạn không nên tự mình đi đến một bệnh viện hoặc phòng khám mà không báo trước đặc điểm dịch tễ của bạn.

  Vì nếu làm điều đó, bạn có nguy cơ lây nhiễm cho tất cả những y bác sĩ, nhân viên bệnh viện tiếp xúc với bạn mà không được chuẩn bị trước. Bạn cũng có thể phơi nhiễm mầm bệnh cho những người ngồi ở phòng chờ với mình, trong số đó có thể có những đối tượng rất dễ tổn thương và mắc bệnh nặng sau khi nhiễm Covid-19.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Cảm Lạnh
 • Làm Gì Để Con Nhanh Khỏi Ốm?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Organ Đệm Hát Hiệu Quả?
 • Hướng Dẫn Học Đàn Organ Làm Thế Nào Để Chọn Tiết Tấu
 • Làm Thế Nào Để Phát Triển Kỹ Năng Đọc Nốt Trên Đàn Organ Tại Hà Nội
 • Làm Thế Nào Để Biết Trẻ Sơ Sinh Đã No Sữa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Bột Nào Giống Sữa Mẹ Nhất Để Cho Bé Tập Bú Bình?
 • Điều Trị Mụn Trứng Cá: Làm Thế Nào Để Điều Trị Mụn Trứng Cá
 • Làm Thế Nào Để Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Dứt Điểm?
 • Làm Thế Nào Để Trị Dứt Điểm Mụn Đầu Đen?
 • Làm Thế Nào Để Trị Mụn Đầu Đen?
 • Trẻ sẽ là người hướng dẫn tuyệt vời của bạn để trả lời câu hỏi này. Em bé sẽ cho bạn nhận được tín hiệu khi nào bạn cần cho bé bú, sau đó bạn sẽ biết khoảng thời gian nào bé sẽ đòi bú.

  Bạn nên theo dõi trẻ kết hợp các kiến thức học dược để biết được khi nào biết trẻ cần bú và bú đủ. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít nhất mỗi 2-3 giờ/ lần, hoặc 8-12 lần/ngày. Trẻ ăn sữa mẹ nhiều sẽ tè nhiều. Sau 5 ngày tuổi, ít nhất trẻ phải tè 6-8 lần/ngày.

  Trẻ thường đòi ăn bằng cách lăn qua lăn lại, cử động tay chân nhiều, quấy khóc,… Sữa mẹ là thức ăn vô cùng dễ hiêu hóa, việc mẹ chăm chỉ cho trẻ bú sẽ giúp sữa được tạo ra liên tục. Đặc biệt, cho trẻ bú càng sớm sẽ làm cho sữa ra nhanh và dễ dàng hơn.

  Nhận biết trẻ bú chưa đủ

  Có nhiều dấu hiệu thể hiện tình trạng trẻ bú không đủ sữa. Trẻ tăng cân kém, trong 6 tháng đầu tăng dưới 500g/tháng hoặc 125g/tuần. Đối với trẻ sơ sinh thì trong tuần đầu sau đẻ có hiện tượng sụt cân sinh lý, nếu trẻ không nhận đủ sữa thì cân của trẻ ở tuần thứ hai nhẹ hơn cân lúc đẻ. Trẻ đi tiểu ít, dưới 6 lần/ngày, nước tiểu cô đặc, màu vàng và nặng mùi. Hơn nữa, trẻ khóc thưòng xuyên. Các bữa bú quá ngắn hoặc quá dài. Trẻ đi ngoài phân rắn.

  Về phía mẹ, mẹ không cảm thấy vú mềm hơn sau khi cho trẻ bú, mà cương cứng, sau một vài ngày sẽ bị đau nhức khó chịu.

  Dấu hiệu trẻ bú đủ sữa

  Giống như các kỹ năng chăm sóc bé khác, mẹ cần nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Như khi tắm cho bé, mẹ cần thời gian tìm hiểu về tư thế tắm cho bé đúng, cách sử dụng dầu massage cho bé . Về việc nhận biết bé đã đủ no chưa cũng cần sự học tập của mẹ.

  Một khi bé đã bú no, bé sẽ gửi đi những tín hiệu thông báo cho mẹ. Mẹ cần chú ý các tín hiệu như ngậm miệng, xoay đầu khỏi ngực hoặc bình sữa, dừng hoặc bú chậm, ngủ thiếp đi, bình tĩnh và thư giãn, nhả núm vú. Việc nhận biết được bé đã ăn no rất quan trọng. Mẹ nên dành nhiều thời gian quan sát bé yêu của mình nếu không muốn những tín hiệu của bé bị phớt lờ.

  Bé có thể ngậm miệng, quay đầu đi hoặc ngủ thiếp khi bú no

  Hãy nhớ rằng, mỗi đứa trẻ khác nhau và có những cách khác nhau để cho mẹ biết những gì bé muốn. Bằng sự quan tâm và tình yêu dành cho bé, mẹ sẽ sớm nhanh chóng nhận ra những thời gian cho con bú thích hợp.

  Để bé bú khỏe hơn, bạn có thể giúp bé thoải mái khi bú bằng cách chăm sóc toàn cơ thể cho bé. Massge khi tắm giúp bé kích thích hình thành các liên kết thần kinh cho trẻ, giúp nhịp tim của trẻ ổn định hơn. Mát xa còn tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Với mỗi động tác massage cho bé, bàn tay ấm nóng của các mẹ giúp tăng cường quá trình lưu thông máu và thúc đẩy hệ miễn dịch của bé hoạt động hiệu quả. Việc hoàn thiện hệ miễn dịch sẽ giúp bé chống lại các loại bệnh tật tốt hơn. Quan trọng, mát xa giúp tăng sự gắn kết giữa bố mẹ và bé. Bố mẹ có thể tăng hiệu quả massage bằng dầu mát xa cho bé . Cơ thể khỏe mạnh giúp bé bú nhiều hơn để đáp ứng cho sự phát triển.

  Với sự quan tâm đến sự phát triển toàn diện của bé, Earthmama mang đến dầu massage toàn thân Tanamera Kids . Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Hiệp Hội Kiểm Định An Toàn của Anh Quốc.

  Tenamera Kids là món quà tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ

  Được làm từ dầu thảo mộc 100% thiên nhiên, dầu massage toàn thân Tanamera Kids giúp bảo vệ, thêm ẩm và nuôi dưỡng làn da mỏng manh của bé.

  Chỉ cần 10 phút mỗi ngày massage, bé luôn khoẻ mạnh, ngủ ngon – bú khoẻ.

  Lưu ý: Mẹ không cần lau lại cho bé sau khi massage.

  Tenamera Kids là món quà tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

  Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam

  Tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

  Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bà Mẹ Có Đủ Sữa Cho Con Bú ?
 • Tips 7 Kinh Nghiệm Cho Bé Tập Bú Bình Đơn Giản Chắc Chắn Thành Công Mẹ Biết Chưa?
 • Trẻ Mê Ngủ Lười Không Chịu Bú Bình, Bú Sữa Ngoài Thì Phải Làm Sao
 • Làm Thế Nào Để Cai Sữa Đúng Cách
 • Làm Thế Nào Để Bà Mẹ Có Đủ Sữa Cho Con Bú? Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Có Nhiều Lợi Ích Về Sức Khỏe Cho Cả Mẹ Và Con
 • Làm Thế Nào Để Sớm Biết Mình Đã Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Sơ Sinh Tăng Cân Nhanh Và Khỏe Mạnh
 • Làm Sao Tập Cho Trẻ Bú Bình Hiệu Quả?
 • Kinh Nghiệm Tập Cho Trẻ Bú Bình, Tránh Bé Không Chịu Bú Bình
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Vòng Eo Thon Gọn?
 • Làm Thế Nào Để Vào Facebook Và Messenger Nhanh Hơn?
 • Chị cho em hỏi em và chồng quan hệ không dùng biện pháp tránh thai được 17 ngày rồi, em cảm thấy như có thai, mệt mỏi nhưng chưa tới ngày kinh (còn 2 ngày nữa mới tới). Vậy em muốn biết mình có mang thai hay không em phải dùng cách nào, liệu lúc này thử máu có phát hiện em có thai được hay không? (Thanh Quý)

  Trả lời:

  Bạn Thanh Quý thân mến!

  Với những người đang mong mỏi có thai thì những ngày sau rụng trứng trôi qua thật chậm chạp và hầu hết ai cũng có tâm trạng lo lắng, hồi hộp, muốn thử mọi biện pháp có thể (để xác định xem mình có thai không) càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, dù dùng bất kì biện pháp nào thì cũng phải sau một thời gian nhất định mới có kết quả chính xác nhất.

  Rất nhiều người khi mới có thai không có dấu hiệu cụ thể nào nhưng cũng có một số người có các biểu hiện như: Ngực căng, cứng và đau; mệt mỏi, đi tiểu nhiều, buồn nôn, ói mửa, sợ mùi thức ăn, thân nhiệt tăng, đau lưng, khó thở… Các dấu hiệu này có thể không xuất hiện hết cùng lúc ở một người, hoặc nó cũng có thể là biểu hiện của các bệnh khác. Do vậy, rất khó để kết luận bạn có mang bầu hay không dựa trên các dấu hiệu biểu hiện bên ngoài như nói trên.

  Thông thường, để sớm biết mình có mang thai không, chị em dùng que thử thai nhanh để kiểm tra hoặc đi xét nghiệm máu. Que thử thai cho kết quả mang thai dựa trên nồng độ hoóc-môn có trong nước tiểu. Nếu có thai, que thử sẽ chuyển sang 2 vạch. Nhiều loại que thử nhạy có thể cho kết quả chuẩn xác khi thử sau 7 – 10 ngày có quan hệ tình dục (trong khoảng thời gian rụng trứng). Tuy nhiên, cũng có một số người có lượng hoóc-môn beta HCG trong cơ thể thấp nên thử que thử thai sớm sẽ không cho kết quả chính xác. Tốt nhất, bạn nên chờ chậm kinh 7 – 10 ngày hãy thử thì độ tin cậy sẽ cao hơn.

  Xét nghiệm máu cũng là biện pháp giúp phát hiện thai sớm. Cách thức này cho kết quả đáng tin cậy hơn so với dùng que thử thai vì khi lượng HCG thấp cũng có thể đo được qua xét nghiệm máu. Tuy nhiên, nhiều chị em sợ đau, sợ mất máu thường không thích thử bằng biện pháp này.

  Ngoài ra, nhiều người nói rằng cần đi siêu âm sớm để biết có thai hay chưa nhưng thực tế không phải vậy. Siêu âm chỉ có thể giúp phát hiện thai khi thai vào tử cung, còn trong trường hợp thai chưa vào thì rất khó để nhìn ra qua siêu âm.

  Vì vậy, nếu bạn sớm muốn biết mình có thai chưa thì bạn có thể đi thử máu (sau 17 ngày kể từ ngày quan hệ thì đã có thể thử máu). Tuy nhiên, bạn có thể chờ thêm một vài ngày nữa sau khi chậm kinh để thử bằng que thử thai hoặc đến gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được tư vấn trực tiếp.

  Điều quan trọng nhất bây giờ là bạn cần giữ cho mình khỏe mạnh để chờ con yêu!

  BS. Hoa Hồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Sớm Biết Mình Đã Mang Thai? Cùng Tìm Hiểu Nhé!
 • Trẻ Sơ Sinh Biếng Bú Phải Làm Sao?
 • Bé 3 Tháng Tuổi Lười Bú Mẹ Nên Làm Thế Nào?
 • Mẹ Nên Làm Gì Khi Trẻ Sơ Sinh Biếng Bú?
 • Làm Thế Nào Hết Sạch Mụn Và Ngăn Không Cho Mụn Quay Trở Lại ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×