Làm Thế Nào Để Cập Nhật Phần Mềm Cho Android / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Đặt Lại Cập Nhật Phần Mềm Trên Android. Cập Nhật Android: Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Lên Phiên Bản Mới, Quay Lại? Hướng Dẫn Chi Tiết / 2023

Mỗi hệ điều hành cần được cải thiện để: tăng tốc độ và sự tiện lợi khi sử dụng nó, và sửa các lỗi và lỗi.

Đó là dễ dàng để làm với bản cập nhật. Đối với HĐH Android, điều này có thể được thực hiện bằng cách cập nhật phiên bản của nó và một thao tác như vậy được gọi là nhấp nháy.

Những loại vấn đề xuất hiện sau khi cập nhật Android?

Bởi và lớn, không đáng sợ chút nào. Rất hiếm khi, sau khi sửa đổi, một số phím tắt từ máy tính để bàn biến mất, tốt, chính các chương trình là chủ sở hữu của các biểu tượng này. Bởi vì, chúng đã lỗi thời từ lâu, các chương trình này có nhiều cập nhật hoặc thay thế trong cửa hàng Play.

Cùng với đèn flash, các chương trình hữu ích nhưng không thú vị mới được cài đặt không thể gỡ bỏ.

Điều tồi tệ nhất là nếu bạn cài đặt hệ điều hành không thông qua các cài đặt và cập nhật. Phiên bản Android tự cài đặt như vậy sẽ là phần mềm không chính thức và tất cả các đảm bảo cho việc bảo trì thiết bị của bạn sẽ biến mất.

Làm thế nào để trả lại phiên bản cũ của Android sau khi cập nhật?

Có thể bạn muốn trả lại phiên bản Android cũ nếu bạn không thích bản cập nhật được thực hiện. Nhưng, cơ hội như vậy, không gây hại cho dữ liệu cá nhân và các ứng dụng đã cài đặt mà bạn thích, không tồn tại.

Tuy nhiên, tốt hơn là nên làm quen với Android sau khi cập nhật. Cài đặt các ứng dụng mới, các phím tắt cho máy tính để bàn và các hệ điều hành được cập nhật mà bạn thích.

Thất vọng không để lại mong muốn trả lại phiên bản Android cũ sau khi cập nhật, sau đó điều này có thể được thực hiện.

Đầu tiên, trước khi bạn trả lại phiên bản Android cũ, bạn cần ghi lại tất cả dữ liệu cá nhân từ bộ nhớ trong của điện thoại:

danh bạ, số điện thoại – trên thẻ SIM;

ảnh, nhạc, tập tin văn bản, tin nhắn SMS, thư thư – vào một thẻ nhớ riêng.

Thứ hai, bạn sẽ cần phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Có hai lựa chọn.

Đặt lại trong menu:

Đối với các loại và kiểu thiết bị khác nhau, hoạt động là khác nhau:

trên điện thoại Android phiên bản 2.3 – Cài đặtu003e Quyền riêng tưu003e

trên điện thoại Android phiên bản 4 – Cài đặtu003e Bộ nhớ thiết bịu003e Đặt lại về cài đặt gốc hoặc Cài đặtu003e Bộ nhớ trongu003e Đặt lại về cài đặt gốc.

trên máy tính bảng Android phiên bản 4 – Cài đặtu003e Khôi phục và đặt lạiu003e Đặt lại cài đặt.

Hard reset để trả về phiên bản Android cũ:

Bạn cần vào menu Phục hồi hệ thống Android (). Trước tiên, bạn cần tắt thiết bị, sau đó sử dụng tổ hợp phím, khác nhau cho các nhà sản xuất khác nhau.

Đối với hầu hết các điện thoại và máy tính bảng – đồng thời giữ và giữ các nút: bật và tắt âm lượng.

Samsung – đồng thời giữ và giữ các nút: bật và tăng âm lượng.

Sony Ericsson – đồng thời giữ và giữ các nút: bật, giảm âm lượng và camera.

LG – đồng thời giữ và giữ trong hơn 10 giây các nút: bật, giảm âm lượng, màn hình chính (trang chủ). Nhả nút nguồn sau khi logo LG xuất hiện và giữ phần còn lại cho đến khi màn hình khôi phục xuất hiện.

Huawei – đồng thời giữ và giữ các nút: bật, giảm âm lượng, tăng âm lượng.

HTC – nhấn và giữ nút giảm âm lượng, sau đó nhấn nhanh nút nguồn. Khi menu khôi phục xuất hiện trên màn hình, hãy nhả phím giảm âm lượng. Tìm mục lưu trữ trong danh sách rõ ràng, chọn nó bằng cách nhấn nút nguồn và xác nhận hành động bằng nút giảm âm lượng.

Trong menu “Phục hồi hệ thống Android”, hãy nhớ các bài tập chính: tô sáng – di chuyển qua menu; chọn – chọn một mục menu. Chúng tôi chuyển đến dòng “xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc” và chọn mục này. Tiếp theo, trong menu mới, chúng tôi đi xuống mục phụ xác nhận hành động và chọn nó.

Trong cả hai tùy chọn đặt lại, quá trình khởi động lại sẽ xảy ra và thiết bị của bạn sẽ bật với cài đặt gốc – với các ứng dụng và phiên bản Android cũ được nhà sản xuất cài đặt sẵn.

Thông thường cách tốt nhất để khôi phục Android là đặt lại cài đặt gốc. Vì vậy, bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề với thiết bị đóng băng và các trục trặc khác nhau. Nếu tiện ích bật và có thể tự khởi động, thì cách dễ nhất để làm sạch hệ thống về trạng thái ban đầu bằng cách xóa tất cả dữ liệu người dùng là thông qua menu cài đặt.

Chúng tôi thực hiện Hard Reset từ hệ thống làm việc

Tính năng này ban đầu đã được bao gồm trong giao diện của bất kỳ thiết bị nào trên Android, do đó, không có tiện ích bên thứ ba nào tiến hành thiết lập lại hoàn toàn cài đặt thiết bị, nếu được bật, sẽ không được yêu cầu:

Chuyển đến cài đặt thiết bị, đôi khi thư mục được gọi là “Cài đặt”;

Tại đây, đi đến phần để lưu trữ dữ liệu và đặt lại cài đặt;

Đảm bảo rằng các hộp kiểm lưu trữ dữ liệu và tự động khôi phục được chọn, sau đó bạn có thể dễ dàng khôi phục các tham số hiện tại của tiện ích sau khi thiết lập lại cài đặt;

Trong “Dữ liệu cá nhân”, nhấp vào dòng để đặt lại dữ liệu.

Sau đó, chỉ còn đọc cảnh báo hệ thống rằng tất cả các ứng dụng đã cài đặt và tài khoản người dùng sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ của thiết bị. Xác nhận ý định của bạn, sau đó tiện ích sẽ khởi động lại và bạn sẽ có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android hoàn toàn sạch sẽ trên tay. Nó sẽ bị xóa tất cả thông tin cá nhân và các ứng dụng độc hại.

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android bằng máy tính, sử dụng chương trình độc quyền của nhà sản xuất tiện ích. Bạn chỉ cần kết nối nó với PC, tìm mục Phục hồi Phục hồi và bắt đầu quá trình, làm theo hướng dẫn của chương trình.

Vào menu Recovery

Cũng giống như trong bất kỳ hệ thống nào, bạn có thể thực hiện quy trình đặt lại dữ liệu, các tính năng của bảng điều khiển Recovery được nhúng trong bất kỳ thiết bị Android nào, ngay cả khi nó không bật. Sự khác biệt duy nhất cho các tiện ích từ các nhà sản xuất khác nhau là việc thực hiện quy trình để vào chế độ này. Chúng tôi sẽ trình bày một thuật toán ví dụ về các hành động để vào Chế độ khôi phục và cũng mô tả cách nó có thể khôi phục hệ thống.

Đối với thiết bị Samsung:

đồng thời giữ nút giảm âm lượng và nút Nguồn;

sau khi logo xuất hiện, nhả nút nguồn trong khi vẫn giữ Volume Down cho đến khi danh sách các lệnh Chế độ khôi phục xuất hiện trên màn hình.

Nếu thuật toán được mô tả ở trên không hoạt động, thì chỉ cần giữ đồng thời ba nút cùng lúc – Bật nguồn, Tăng âm lượng và Trang chủ cho đến khi bạn vào chế độ đặt lại.

Xin lưu ý rằng thiết bị phải được ngắt kết nối với USB và sạc, vì vậy hãy sạc thiết bị của bạn tốt hơn trước khi thực hiện quy trình đặt lại cứng.

giữ các nút Nguồn và nút chỉnh âm lượng ở giữa trong vài giây;

sau đó một lần – vào Giảm âm lượng hoặc Tăng âm lượng.

Nếu phương pháp không hoạt động, nhấn Power cho đến khi thiết bị rung, sau đó vài lần ngay lập tức khi Tăng âm lượng.

Đối với Nexus, ASUS và các thiết bị khác, phương pháp nhấn đồng thời các phím Nguồn và Giảm âm lượng thường phù hợp.

Tính năng phục hồi chế độ

Nó cung cấp cho người dùng một số tùy chọn cùng một lúc, ngay cả khi máy tính bảng không bật. Giá cả phải chăng nhất cho bất kỳ người dùng nào là thiết lập lại và xóa hoàn toàn tất cả các tệp người dùng. Do đó, bạn có thể giải quyết các vấn đề với hoạt động không ổn định của tiện ích, ví dụ, là kết quả của hành động của vi-rút:

Sử dụng nút chỉnh âm lượng để tô sáng mục menu xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc;

Kích hoạt chức năng này bằng cách nhấn Power;

Sau khi thiết lập lại hoàn tất, thường mất không quá vài giây, hãy kích hoạt lệnh Reboot System Now theo cách tương tự.

Thiết bị sẽ khởi động lại, trong khi nó sẽ khôi phục đầy đủ chức năng. Đúng, các ứng dụng, tệp và cài đặt của người dùng sẽ bị xóa. Do đó, nếu thiết bị bật, hãy tạo một bản sao lưu.

Chúng tôi tạo một bản sao lưu từ bảng điều khiển phục hồi

Để có thể khôi phục chức năng của nó sau khi đặt lại thiết bị, sẽ rất đáng để thực hiện sao lưu toàn bộ thiết bị. Nó được bao gồm trong bảng điều khiển Recovery:

Sử dụng nút chỉnh âm lượng và nút Nguồn, chọn và kích hoạt dòng Sao lưu và Khôi phục.

Trong menu mở, theo cách tương tự, mở mục Sao lưu.

Quá trình tạo một kho lưu trữ mất khoảng 10 phút. Để khôi phục hệ thống từ kho lưu trữ đã tạo, trong phần Sao lưu và Khôi phục, chọn Khôi phục. Nhưng hãy nhớ rằng một bản sao lưu đầy đủ của hệ thống chỉ có thể được thực hiện theo cách này nếu bạn có quyền Root.

Phục hồi Android mà không cần quyền truy cập root

Rất ít người dùng thông thường muốn giải quyết vấn đề với việc truy cập Root vào thiết bị của họ. Do đó, chúng tôi xem xét ứng dụng Sao lưu an toàn, trong đó bạn có thể dự trữ nhiều dữ liệu khác nhau nếu điện thoại thông minh / máy tính bảng được bật – danh bạ, báo thức, lịch, đánh dấu, ảnh, video, lưu trữ cài đặt ứng dụng, v.v.

Ai có thể nghĩ rằng bản cập nhật được công bố rộng rãi của khách hàng chính thức của mạng xã hội VKontakte sẽ gây ra phản ứng như vậy từ người dùng? Họ không chỉ không vui – họ bị xúc phạm. Theo nghĩa đen, tất cả các thay đổi đã bị chỉ trích: bảng điều khiển bên trái đã được chuyển thành một thanh tab, máy ảnh cho các câu chuyện và thậm chí các lượt thích đột nhiên chuyển sang màu đỏ từ màu xanh quen thuộc. Ngay cả trạng thái hạn chế nhất cũng có một số thiếu sót, sẽ rất tốt để khắc phục để trả lại giao diện về sự thuận tiện trước đây.

Vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng VKontakte trên Google Play;

Gỡ cài đặt phiên bản mới của VK;

Khôi phục máy khách cũ VKontakte.

Vô hiệu hóa tự động cập nhật VK trên Google Play:

Khởi chạy Play Store, đi đến ” Tùy chọn“bằng cách nhấp vào biểu tượng thích hợp (Ngoài ra, biểu tượng có ba sọc ngang gần dòng chữ” Google chơi“);

Chọn ” Cài đặt“và bỏ chọn” Tự động cập nhật ứng dụng“(trong một số phiên bản của ứng dụng, hãy chọn hộp” Không bao giờ“).

Sau những hành động này, ứng dụng Vkontakte được cài đặt từ Google Play sẽ không còn có thể được cập nhật tự động và bạn có thể sử dụng phiên bản Vkontakte cũ quen thuộc cho Android mà không phải lo lắng rằng giao diện máy khách có thể thay đổi bất cứ lúc nào do bản cập nhật tiếp theo của chương trình.

Xóa phiên bản mới của Vkontakte:

Đi đến ” Cài đặt“, hơn nữa trong” Ứng dụng“, sau đó chọn ứng dụng mới làm bạn thất vọng” VKontakte“Và xóa nó khỏi thiết bị Android của bạn.

Khôi phục ứng dụng khách VK cũ cho Android:

Tải xuống và cài đặt phiên bản trước của ứng dụng khách chính thức của mạng xã hội VK dành cho Android (bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào liên kết).

Đó là tất cả. Bạn đã trở lại điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình phiên bản ứng dụng VK quen thuộc với giao diện thuận tiện cho bạn và nó sẽ không đi bất cứ đâu nếu không có sự đồng ý của bạn. Bạn không thể sợ cập nhật tự động của khách hàng của mạng xã hội VKontakte – bạn đã chặn cơ hội này.

Phiên bản mới của ứng dụng VKontakte cho phép chúng tôi một lần nữa đảm bảo rằng không phải tất cả các thay đổi được coi là một cải tiến và tăng khả năng sử dụng của ứng dụng dẫn đến những cải tiến này. Thị hiếu, thói quen và nhu cầu của người dùng hoàn toàn là cá nhân. May mắn thay, bạn hầu như luôn có thể tìm cách quay lại phiên bản đã được chứng minh cũ của chương trình và tiếp tục liên lạc trên mạng xã hội (trong trường hợp này) trong các điều kiện thông thường.

Thông tin từ ngày 10/08/2016: Do thay đổi chính sách của VKontakte, bản ghi âm trong các phiên bản cũ hơn của máy khách không còn khả dụng. Phản hồi chính thức của hỗ trợ kỹ thuật VKontakte về vấn đề này: Xin chào Âm nhạc trong các phiên bản cũ hơn của ứng dụng bị vô hiệu hóa theo yêu cầu của chủ bản quyền. Cập nhật lên phiên bản mới nhất, vui lòng: chúng tôi Nhóm hỗ trợ VK

Các thiết bị điện tử hiện đại gắn liền với phần mềm rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, thiết bị được làm sắc nét cho một phiên bản cụ thể của hệ điều hành. Ví dụ: nếu một máy tính xách tay được bán được cài đặt sẵn Windows 8, thì với xác suất cao, sẽ không thể đặt một chiếc bảy bảy trên nó, trừ khi bạn thay thế ổ cứng. Vì vậy, trong trường hợp điện thoại thông minh dựa trên Android, một tình huống tương tự được quan sát. Chỉ trong một số trường hợp, bạn mới có thể đối phó với việc cài đặt phiên bản HĐH rất cũ, nếu thiết bị đi kèm với Android 5.0 hoặc 6.0.

Không phải tất cả người dùng đều biết về điều này, nhưng ngay cả các thành phần di động cũng hoạt động với sự trợ giúp của trình điều khiển – về mặt này, chúng không khác biệt với các thành phần PC. Vì lợi ích kinh tế, các nhà sản xuất bộ xử lý chỉ viết trình điều khiển cho các phiên bản cụ thể của hệ điều hành. Vì vậy, hóa ra một số Snapdragon 820 không được công nhận bởi Android 4.2 cũ.

Sự khác biệt từ bản cập nhật

Nếu bạn đã cập nhật Android ít nhất một lần, bạn nên lưu ý rằng việc này sẽ không xóa dữ liệu cá nhân của người dùng. Vẫn ở vị trí của hình ảnh, ứng dụng, âm nhạc và mọi thứ khác. Nhưng nếu bạn quyết định quay trở lại Android, thì điều này sẽ bằng đặt lại về cài đặt gốc . Tất cả thông tin sẽ bị xóa.

Một điểm khác là sự phức tạp của rollback. Để cập nhật HĐH, bạn thường không cần làm gì cả. Phiên bản mới được phát hành, sau đó bạn chỉ cần nhấp vào các nút Tải xuống và Tải về Agree. Không có hướng dẫn phổ quát cho rollback. Bạn sẽ phải có một chương trình đặc biệt, cài đặt nó trên máy tính của bạn, tải xuống menu Recovery tùy chỉnh và thực hiện nhiều hành động khác. Đó là lý do tại sao nên quay lại phiên bản trước của hệ thống chỉ trong trường hợp cần khẩn cấp.

Phục hồi trên các thiết bị của ASUS

Vì vậy, đã đến lúc nói về cách đưa Android trở lại phiên bản trước. Trên nhiều thiết bị, việc này mất một lượng thời gian rất lớn. Nhưng có những trường hợp ngoại lệ. Máy tính bảng và điện thoại thông minh cũ của ASUS đề xuất các bước sau đây cần thiết cho việc khôi phục:

Bước 1 Tải về phần sụn bạn cần phù hợp với mô hình của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó trên trang web chính thức hoặc các tài nguyên khác về công nghệ di động.

Bước 2 Tệp đã tải xuống phải được tải lên thư mục gốc của thiết bị.

Bước 5 Chấp nhận thủ tục đề xuất.

Sau đó, thủ tục nhấp nháy sẽ bắt đầu. Thật thú vị, nó không quan trọng đối với hệ thống mà bạn đã ném phiên bản phần sụn. Điều này có nghĩa là theo cách này, bạn không chỉ có thể quay lại mà còn cập nhật.

Thiết bị từ các nhà sản xuất khác

Để khôi phục, trước tiên bạn cần chuẩn bị thiết bị của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần lấy quyền root . Vì vậy, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào tất cả các tệp hệ thống, do đó bạn có thể thực hiện bất kỳ hành động nào với chúng.

Ngoài ra, đừng quên cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn. Không có chúng, không thể truy cập đầy đủ vào hệ thống tập tin của điện thoại thông minh từ máy tính.

Bạn cũng cần phải tải về một flasher đặc biệt. Nó cũng khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị, vì vậy chúng tôi không thể đề xuất bất cứ điều gì cụ thể.

Cuối cùng, bạn có thể cần phải cài đặt Recovery tùy chỉnh. Nhưng nếu bạn tìm thấy một chương trình phù hợp và có quyền truy cập root, thì bạn có thể nâng cấp điện thoại thông minh của mình mà không cần vào menu Recovery.

Đây nên là sự chuẩn bị của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB, chạy chương trình và làm theo hướng dẫn từ người tạo. Nói một cách dễ hiểu, đây là cách bạn thực hiện nhấp nháy, về cơ bản là sự phục hồi của bản cập nhật.

Hầu hết các bài viết trong phiếu tự động X-Mobile được dành cho các bản hack và chỉnh sửa yêu cầu quyền root, sửa đổi phần sụn hoặc thay thế chúng bằng các tùy chỉnh. Tuy nhiên, không phải mọi độc giả đều sẵn sàng để điện thoại thông minh của họ tiếp xúc với những hoạt động như vậy, vì sợ rằng họ có thể biến thiết bị thành cục gạch hoặc dẫn đến sự bất ổn trong công việc. Hôm nay tôi sẽ trình bày những huyền thoại này và cho thấy rằng ngay cả trong tình huống bế tắc nhất, việc mang một chiếc điện thoại thông minh trở lại cuộc sống không quá khó khăn.

Phá hủy huyền thoại

Hãy để nói về tất cả những gì về việc biến một chiếc điện thoại thông minh thành cục gạch và những cạm bẫy khác mà người dùng có thể chờ đợi trên đường để thay đổi hệ thống và cài đặt chương trình cơ sở tùy chỉnh. Tôi có thể bắt gặp loại trục trặc nào cùng một lúc và có thể giết chết điện thoại thông minh bằng cách phản xạ không chính xác? Bạn sẽ mất bảo hành mãi mãi hay điện thoại thông minh có thể trở lại trạng thái trước đó không? Phần mềm tùy chỉnh có thể thực sự cho phép chủ sở hữu điện thoại thông minh trong thời điểm không phù hợp nhất và họ có đáng không?

Chuyện hoang đường 1. Nhấp nháy không đúng có thể giết chết điện thoại thông minh

Một điện thoại thông minh có thể bị giết bằng cách rơi từ tầng năm, nhưng không nhấp nháy. Vấn đề chính mà bất cứ ai muốn phản xạ điện thoại thông minh phải đối mặt là lỗi có thể xảy ra trong quá trình cài đặt phần sụn, điều này sẽ dẫn đến khả năng không hoạt động của nó và điện thoại thông minh sẽ thực sự biến thành cục gạch.

Tất cả điều này là đúng, nhưng chỉ trên giấy. Để hiểu lý do tại sao, nó đủ để hiểu quá trình flash điện thoại thông minh hoạt động như thế nào và các thành phần hệ thống được sử dụng. Để có thể cài đặt chương trình cơ sở của bên thứ ba trên điện thoại thông minh của bạn, bạn cần mở khóa bộ nạp khởi động (không phải trong mọi trường hợp), lấy root và cài đặt bảng điều khiển phục hồi tùy chỉnh (ClockworkMod hoặc TWRP) có thể cài đặt chương trình cơ sở với bất kỳ chữ ký số nào.

Ngoài ra, bất kỳ bảng điều khiển khôi phục tùy chỉnh nào cũng chứa chức năng sao lưu / khôi phục cho phép bạn sao lưu chương trình cơ sở chính và khôi phục nó không thay đổi (với tất cả các ứng dụng, cài đặt và dữ liệu) trong trường hợp xảy ra sự cố. Trên thực tế, điện thoại thông minh có thể trở lại trạng thái ban đầu.

Về mặt giả thuyết, người ta có thể tưởng tượng ra một tình huống mà cả phần sụn và bàn điều khiển phục hồi sẽ bị giết (mặc dù điều này khá khó thực hiện), nhưng ngay cả trong trường hợp này, bộ tải khởi động chính sẽ luôn giữ nguyên vị trí, gắn vào bộ nhớ vĩnh viễn của điện thoại thông minh.

Kết luận: không thể giết chết điện thoại thông minh bằng cách cài đặt chương trình cơ sở của bên thứ ba thông qua bảng điều khiển khôi phục tùy chỉnh. Phục hồi hoặc bộ tải khởi động chính sẽ luôn được giữ nguyên.

Chuyện hoang đường 2. Phần sụn tùy chỉnh không đáng tin cậy

Firmware firmware là khác nhau. Trên bản mở rộng của World Wide Web, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các bản lắp ráp Android cho mọi sở thích và màu sắc, và hầu hết trong số chúng thực sự là xỉ, điều này có thể dẫn đến sự bất ổn trong điện thoại thông minh và mất chức năng. Do đó, điều đầu tiên cần nhớ là bạn chỉ nên đối phó với phần sụn tùy chỉnh nghiêm trọng được phát triển bởi các nhóm lớn các nhà phát triển có kinh nghiệm. Trước hết, đó là CyanogenMod, Paranoid Android, AOKP, OmniROM và MIUI.

Cái thứ hai. Có hai loại phần sụn: được hỗ trợ chính thức và được chuyển bởi các nhà phát triển bên thứ ba. Chẳng hạn, cùng một CyanogenMod, có phiên bản chính thức cho điện thoại thông minh Nexus 4, nhưng không có phiên bản dành cho Motorola Defy. Nhưng đối với Defy, có một cổng CyanogenMod 11 không chính thức từ nhà phát triển với biệt danh Quarx. Sự khác biệt của họ nằm ở chỗ nhóm CyanogenMod chịu trách nhiệm hỗ trợ và vận hành đúng cách cho người đầu tiên, trong khi nhóm thứ hai là cho cá nhân Quarx. Các phiên bản phần sụn chính thức thường có đầy đủ chức năng, nhưng tính chính xác của phần hai phụ thuộc vào nhà phát triển bên thứ ba.

Vâng, thứ ba. Có phiên bản firmware ổn định và đang phát triển. Các phiên bản ổn định của CyanogenMod có chỉ số M (ví dụ CyanogenMod 11.0 M7). Phiên bản phần sụn này thường không chứa lỗi. Các phiên bản được phát triển (trong trường hợp CyanogenMod, đó là bản dựng hàng đêm) có thể có lỗi và do đó không được khuyến nghị sử dụng hàng ngày.

Kết luận: nếu bạn cài đặt phiên bản chính thức ổn định của firmware firmware bình thường trên điện thoại thông minh của bạn, nguy cơ gặp phải lỗi là rất nhỏ. Mọi thứ khác là dành cho những người thử nghiệm.

Quan niệm 3. Phần mềm yêu cầu quyền root có thể bật điện thoại thông minh.

Về lý thuyết, một ứng dụng có quyền root có thể làm bất cứ điều gì với phần sụn điện thoại thông minh, bao gồm xóa hoàn toàn. Do đó, với phần mềm như vậy bạn phải cực kỳ cẩn thận. Phần mềm mà chúng ta nói về các trang của tạp chí là hoàn toàn an toàn và được thử nghiệm trên chính làn da của nó. Ngoài ra, trong toàn bộ thời gian sử dụng điện thoại thông minh trên Android (và điều này bắt đầu từ phiên bản 1.5), tôi không bao giờ một lần Tôi chưa gặp phải tình huống phần mềm dựa trên root sẽ giết chết điện thoại thông minh.

Phần mềm được phân phối thông qua Google Play, thường hoàn toàn tương ứng với các đặc điểm được khai báo và nếu nó dẫn đến một cục gạch hoặc để lại một cửa hậu trong ruột của điện thoại thông minh, nó sẽ không tồn tại một tuần trong cửa hàng. Trong mọi trường hợp, ở đây bạn cần tuân theo quy tắc tin tưởng, nhưng hãy xác minh và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các ứng dụng gốc.

Chuyện hoang đường 4. Quyền root khiến điện thoại thông minh dễ bị nhiễm virus

Điện thoại thông minh dễ bị nhiễm vi-rút không phải bởi các đặc quyền gốc, mà bởi các lỗi được sử dụng để nhận chúng. Các công cụ root và virus có thể sử dụng cùng một lỗ hổng Android để có được quyền root, vì vậy thực tế việc root trên thiết bị không thay đổi gì cả. Một vi-rút được viết tốt sẽ không yêu cầu quyền theo cách tiêu chuẩn, đưa ra sự hiện diện của nó, thay vào đó, nó sẽ sử dụng cùng một lỗ hổng để có được chúng một cách bí mật.

Hơn nữa, có root, bạn có cơ hội cài đặt phiên bản Android mới nhất (dưới dạng phần sụn tùy chỉnh), trong đó các lỗi này đã được sửa. Ngoài ra, đừng quên rằng hầu hết các chương trình cơ sở tùy chỉnh cho phép bạn vô hiệu hóa root hoặc tạo danh sách trắng các ứng dụng có thể sử dụng các quyền này.

Chuyện hoang đường 5. Một điện thoại thông minh đã root có thể thất bại

Phần mềm được thiết kế để lấy root thực hiện bốn điều đơn giản: nó khởi chạy một khai thác cho phép bạn có được quyền root trong hệ thống, gắn phân vùng / hệ thống trong chế độ ghi, sao chép nhị phân su cần thiết để có được quyền root vào thư mục / system / xbin và cài đặt ứng dụng SuperSU hoặc SuperUser, ứng dụng sẽ nhận quyền kiểm soát mỗi khi ứng dụng yêu cầu quyền root bằng su.

Không có bước nào trong số này có thể dẫn đến sự cố hoặc làm chết điện thoại thông minh. Điều duy nhất có thể xảy ra là việc khai thác sẽ gây ra lỗi phân đoạn và điện thoại thông minh sẽ khởi động lại, sau đó nó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Việc bảo hành bị mất không phải từ chính thực tế của việc root, mà là do trung tâm dịch vụ phát hiện ra. Hầu hết các thiết bị có thể được xóa khỏi quyền root bằng ứng dụng Universal Unroot hoặc bằng cách cài đặt lại firmware stock bằng ứng dụng chính thức từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên, có hai ngoại lệ cho quy tắc này. Đầu tiên là hệ thống Knox, được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh và máy tính bảng mới của Samsung, như Galaxy S4, S5, Note 3 và Note 10.1. Knox cung cấp bảo mật Android nâng cao bằng cách đáp ứng mọi sửa đổi phần sụn và cài đặt hạt nhân và phần sụn của bên thứ ba. Trong trường hợp người dùng thực hiện các hành động này, hệ thống sẽ kích hoạt xác nhận thực tế sửa đổi. Trình kích hoạt được triển khai trong phần cứng (chip eFuse), do đó, việc đặt lại vị trí ban đầu sẽ không hoạt động. Mặt khác, không rõ liệu trung tâm dịch vụ sẽ từ chối sửa chữa thiết bị trên cơ sở này hay không. Thứ hai: chip eFuse cũng được cài đặt trên một số thiết bị khác (ví dụ: điện thoại thông minh của LG) và nó cũng cho phép bạn xác định chính xác liệu điện thoại thông minh đã bị rách hay bị phản xạ.

Nếu chúng ta nói về phần mềm tùy chỉnh, mọi thứ sẽ phức tạp hơn. Thông thường, thao tác nhấp nháy yêu cầu mở khóa bộ nạp khởi động và điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các khai thác đặc biệt hoặc sử dụng dịch vụ web của nhà sản xuất điện thoại thông minh. Trong mọi trường hợp, bộ tải khởi động đã mở khóa sẽ chỉ ra chính xác rằng điện thoại thông minh không thuộc về cô gái tóc vàng.

Trên một số điện thoại thông minh, có thể khóa lại bộ tải khởi động, nhưng bạn nên tìm hiểu riêng về điều này và cũng nên nhớ rằng bộ tải khởi động mới bị khóa rất có thể sẽ nhận được trạng thái Khóa lại, không bị khóa, như ban đầu (điều này xảy ra trên điện thoại thông minh HTC, ví dụ). Ngoại lệ chỉ có điện thoại thông minh và máy tính bảng của dòng Nexus, bộ tải khởi động có thể bị khóa và mở khóa trong ba lần nhấp mà không cần nhảy với tambourine và không ai tìm thấy lỗi với bất cứ điều gì.

THÔNG TIN

Trên Linux, ADB và Fastboot có thể được cài đặt riêng từ SDK Android. Trên Ubuntu: sudo apt-get cài đặt android-tools-fastboot. Trong Fedora: sudo yum cài đặt công cụ Android.

Để ngăn Knox can thiệp vào các ứng dụng root, nó có thể bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng lệnh sau từ thiết bị đầu cuối: su pm vô hiệu hóa com.sec.knox.seandroid.

Kết luận

Lấy root và flash điện thoại thông minh là những hoạt động an toàn tuyệt đối không thể làm hỏng điện thoại thông minh vì lý do kỹ thuật hoàn toàn. Ngoại lệ duy nhất là một nỗ lực để hack bộ tải khởi động để mở khóa nó. Trong trường hợp này, chip eFuse có thể hoạt động (nếu có một trong điện thoại thông minh) và chặn khả năng bật điện thoại thông minh.

May mắn thay, ngày nay, các nhà sản xuất điện thoại thông minh chọn không chặn khả năng bật điện thoại thông minh với bộ tải khởi động bị hack (bằng cách đặt trình kích hoạt cho biết thực tế của một hành động như Knox), hoặc họ triển khai một dịch vụ web đặc biệt cho phép bạn mở khóa bộ nạp khởi động một cách an toàn trên điện thoại thông minh của bạn, giúp loại bỏ nhu cầu người dùng có nguy cơ phá vỡ bộ nạp khởi động.

Các vấn đề có thể xảy ra trong khi nhấp nháy

Vì vậy, bây giờ hãy nói về những vấn đề có thể phát sinh khi root và flash và cách xử lý chúng.

Kịch bản thứ nhất: sau khi nhấp nháy không thành công, điện thoại thông minh đã ngừng tải

Một đèn flash không thành công có thể do một số yếu tố: pin đã hết và phần sụn chỉ còn một nửa, phần sụn bị hỏng hoặc dành cho một mẫu điện thoại thông minh khác. Cuối cùng, điện thoại thông minh đơn giản là không có đủ dung lượng có thể xảy ra khi cố gắng cài đặt phiên bản Android mới nhất trên điện thoại thông minh từ ba đến bốn năm trước.

Bên ngoài, tất cả những vấn đề này thường thể hiện ở việc thiết lập lại vô tận của điện thoại thông minh thành logo ban đầu của nhà sản xuất, hoặc trong cái gọi là vòng lặp khởi động, khi hoạt ảnh tải quay trên màn hình trong hơn năm đến mười phút. Có thể có vấn đề với màn hình (gợn sóng đầy màu sắc) và màn hình cảm ứng bị hỏng, điều này cũng cản trở việc sử dụng điện thoại thông minh.

Trong tất cả các trường hợp này, nó đủ để thực hiện một điều đơn giản: tắt điện thoại thông minh bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó bật nút giảm âm lượng trong khi nhấn giữ (một số điện thoại thông minh sử dụng kết hợp khác) và sau khi khôi phục, hãy cài đặt lại chương trình cơ sở (Cài đặt zip từ sdcard – u003e Chooze zip từ sdcard) hoặc khôi phục bản sao lưu (Sao lưu và khôi phục -u003e Khôi phục). Mọi thứ đều dễ dàng và đơn giản.

Kịch bản hai: phần mềm hoạt động, nhưng không có khả năng phục hồi

Điều này có thể xảy ra sau khi cài đặt hoặc nâng cấp không thành công của bảng điều khiển khôi phục. Vấn đề là sau khi khởi động lại điện thoại thông minh và bật nó lên với nút giảm âm lượng, một màn hình đen xuất hiện, sau đó điện thoại thông minh sẽ đặt lại hoặc treo.

Giải quyết vấn đề này không dễ, nhưng rất đơn giản. Bạn có thể cài đặt bảng điều khiển phục hồi trên phần lớn điện thoại thông minh bằng ứng dụng TWRP Manager, ROM Manager hoặc ROM Installer. Chính họ xác định mô hình của điện thoại thông minh, tải xuống và flash phục hồi mong muốn mà không yêu cầu khởi động lại. Nếu, với sự giúp đỡ của họ, không thể khôi phục bàn điều khiển, thì chỉ cần tìm thấy trên các hướng dẫn Web để cài đặt phục hồi trên thiết bị của bạn.

Kịch bản ba: không có chương trình cơ sở cũng không phục hồi

Thành thật mà nói, tôi rất khó để tưởng tượng ra một kịch bản như vậy, nhưng, như thực tế xác nhận, nó hoàn toàn có thật. Có hai cách để thoát khỏi tình huống này: sử dụng fastboot để tải recovery lên điện thoại thông minh của bạn hoặc sử dụng công cụ từ nhà sản xuất để cài đặt firmware stock. Chúng tôi sẽ xem xét phương pháp thứ hai chi tiết hơn trong phần tiếp theo, nhưng tôi sẽ nói về fastboot ở đây.

Fastboot là một công cụ hoạt động trực tiếp với bộ tải khởi động chính của thiết bị và cho phép tải lên chương trình cơ sở, khôi phục và mở khóa bộ nạp khởi động lên điện thoại thông minh (trong các thiết bị của dòng Nexus). Hỗ trợ Fastboot có sẵn trong nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhưng một số nhà sản xuất chặn khả năng sử dụng của nó. Vì vậy, bạn phải tham khảo về tính khả dụng của nó với Internet.

Để truy cập fastboot, bạn sẽ cần trình điều khiển và SDK Android. Khi chúng được cài đặt, hãy mở dòng lệnh, chuyển đến thư mục cài đặt SDK, sau đó đến thư mục công cụ nền tảng, tắt điện thoại thông minh, bật nó bằng các nút âm lượng được giữ (cả hai) và kết nối nó bằng cáp USB với PC. Tiếp theo, bạn cần tìm hình ảnh khôi phục ở định dạng .img cho thiết bị của bạn và chạy lệnh:

$ fastboot flash recovery image.img

Hoặc thậm chí thực hiện khôi phục khởi động điện thoại thông minh mà không thực sự cài đặt nó:

$ fastboot boot image.img

Theo cùng một cách, bạn có thể flash chính thức cập nhật firmware:

$ fastboot cập nhật file.zip

Bạn có thể tìm thấy một phục hồi phù hợp cho thiết bị của mình trên trang web TWRP hoặc trong các diễn đàn XDA-Developers và w3bsit3-dns.com.

Đưa điện thoại thông minh về trạng thái ban đầu

Trong phần này, tôi sẽ nói về các cách để đưa điện thoại thông minh trở nên sạch sẽ, bất kể nó đang ở tình trạng nào. Các hướng dẫn này có thể được sử dụng cả để cạo điện thoại thông minh và để loại bỏ dấu vết của rễ và nhấp nháy. Thật không may, tôi có thể nói về tất cả các model có thể, vì vậy tôi sẽ tập trung vào bốn flagship phổ biến nhất: Nexus 5 (ví dụ này tôi gọi là điều khiển), Galaxy S5, LG G2 và Sony Xperia Z2.

Nexus 5 và các điện thoại google khác

Việc đưa các thiết bị Nexus trở về trạng thái ban đầu dễ dàng hơn bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào khác. Trên thực tế, nó đơn giản đến mức không có gì để nói. Trên thực tế, tất cả những gì cần làm là cài đặt trình điều khiển ADB / fastboot (thậm chí chúng không cần thiết trên Linux), tải xuống kho lưu trữ với phần sụn và chạy tập lệnh. Từng bước toàn bộ hoạt động trông như thế này:

từ đây

Tải xuống và cài đặt SDK Android.

Tải xuống kho lưu trữ với phần sụn cho thiết bị mong muốn từ trang web của Google.

Tắt thiết bị, bật thiết bị với các nút âm lượng được nhấn (cả hai) và kết nối bằng cáp USB.

Giải nén tệp lưu trữ với phần sụn và chạy tập lệnh chúng tôi (Windows) hoặc chúng tôi (Linux) và đợi thao tác hoàn tất.

Chúng tôi khởi chạy dòng lệnh, đi đến thư mục với SDK Android, sau đó là công cụ platfrom và thực thi lệnh khóa khóa fastboot OEM để khóa bộ tải khởi động.

Đối với những người quan tâm đến những gì kịch bản làm, đây là danh sách các lệnh:

Fastboot flash bootloader chúng tôi fastboot restart-bootloader fastboot flash radio chúng tôi recovery chúng tôi fastboot flash boot chúng tôi fastboot xóa bộ nhớ cache fastboot flash cache cache.img

Galaxy S5

Với điện thoại thông minh Galaxy S5, mọi thứ có phần phức tạp hơn, nhưng nhìn chung khá đơn giản. Lần này, bạn sẽ cần ứng dụng Odin của Samsung, trong đó điện thoại thông minh sẽ được flash. Chuỗi hành động:

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển USB Samsung mới nhất từ u200bu200bđây.

Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của Odin từ đây.

Chúng tôi truy cập chúng tôi nhập mô hình tìm kiếm SM-G900F, tìm phần sụn được đánh dấu Nga, tải xuống và giải nén.

Tắt điện thoại thông minh và bật với giảm âm lượng và nút Home được giữ, đợi năm giây cho đến khi có thông báo cảnh báo xuất hiện.

Nhấn nút tăng âm lượng để đặt điện thoại thông minh ở chế độ Odin.

Chúng tôi kết nối điện thoại thông minh bằng cáp USB.

Khởi chạy Odin, nhấn nút PDA và chọn tệp có phần mở rộng chúng tôi bên trong thư mục với phần sụn được giải nén.

Nhấn nút Start trong Odin và đợi cho đến khi quá trình firmware hoàn thành.

Như tôi đã nói, thao tác này sẽ đưa điện thoại thông minh trở về trạng thái ban đầu, nhưng sẽ không thiết lập lại kích hoạt được cài đặt bởi hệ thống Knox (nếu nó nằm trong phần sụn tiêu chuẩn). Do đó, trung tâm dịch vụ có thể từ chối sửa chữa.

LG G2

Việc khôi phục LG G2 về trạng thái xuất xưởng cũng sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề đặc biệt nào. Số lượng các bước trong quy trình này có phần lớn hơn, nhưng bản thân chúng không yêu cầu đào tạo và kiến u200bu200bthức đặc biệt. Vậy phải làm gì để trả lại firmware nhà máy cho G2:

Tải xuống và cài đặt Trình cài đặt trình điều khiển ADB từ đây.

Tải xuống firmware chính thức (Europe Open 32G hoặc Europe Open) từ đây.

Tải xuống và cài đặt Công cụ hỗ trợ di động của LG, cũng như FlashTool (goo.gl/NE26IQ).

Tắt điện thoại thông minh, giữ nút tăng âm lượng và cắm cáp USB.

Chúng tôi mở rộng kho lưu trữ FlashTool và chạy tệp UpTestEX.exe.

Trong cửa sổ mở ra, chọn Chọn Loại -u003e 3GQCT, Chế độ điện thoại -u003e DIAG, trong tùy chọn Chọn tệp KDZ, chọn chương trình cơ sở được tải xuống trong bước thứ hai.

Nhấp vào nút Flash CSE ở cuối màn hình.

Trong cửa sổ mở ra, bấm Bắt đầu.

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn quốc gia và ngôn ngữ và nhấp vào Ok.

Chúng tôi đang chờ firmware hoàn tất, sau đó tắt và bật điện thoại thông minh.

Đó là tất cả. Nhưng hãy nhớ rằng, như trong trường hợp của Samsung, điện thoại thông minh vẫn sẽ có trạng thái Rooted và điều này không thể sửa được.

Sony Xperia Z2

Bây giờ về cách quay trở lại nhà máy điện thoại thông minh nhà nước Sony Xperia Z2. Như trong hai trường hợp trước, điều này sẽ yêu cầu firmware stock và tiện ích firmware chính thức. Bạn chạy tiện ích trên PC, kết nối điện thoại thông minh bằng cáp USB và bắt đầu quá trình cập nhật. Từng bước tất cả trông như thế này:

Tải xuống và cài đặt Trình cài đặt trình điều khiển ADB từ đây.

Chúng tôi đặt lại điện thoại thông minh về cài đặt gốc.

Tải xuống và cài đặt Công cụ Flash từ trang web chính thức của Sony và chương trình cơ sở mới nhất từ u200bu200bđây.

Sao chép tệp chương trình cơ sở vào thư mục C: / Flashtool / Firmware.

Tắt điện thoại thông minh và bật âm lượng xuống và phím Home với các phím được giữ.

Chúng tôi kết nối điện thoại thông minh với PC bằng cáp USB và chạy Công cụ Flash.

Nhấn nút có biểu tượng sét trong Công cụ Flash. Trong cửa sổ mở ra, chọn Flashmode, bấm đúp vào phần sụn trong danh sách mở ra.

CẢNH BÁO

Trong nhiều điện thoại thông minh, bộ tải khởi động đã mở khóa sẽ không cho phép cập nhật bằng đường hàng không.

Trong 90% trường hợp, mở khóa bộ nạp khởi động sẽ đòi hỏi phải xóa tất cả dữ liệu từ điện thoại thông minh, bao gồm cả thẻ nhớ.

Kết luận

Phần sụn điện thoại thông minh, và thậm chí nhiều hơn để có quyền truy cập root, hoàn toàn không phải là hoạt động đáng sợ và nguy hiểm như thoạt nhìn. Nếu bạn làm mọi thứ đúng và không dùng đến các công cụ mở khóa bộ tải khởi động điện thoại thông minh bỏ qua các công cụ của nhà sản xuất, bạn đã thắng được có thể gạch điện thoại thông minh. Có, trong một số trường hợp, cần phải sửa lại mọi thứ, nhưng điều gì tốt hơn – sử dụng điện thoại thông minh bị khóa, không cho phép thực hiện một nửa những điều mà nó có khả năng hoặc kiểm soát hoàn toàn thiết bị? Rốt cuộc, cài đặt lại Windows trên PC không khiến ai sợ hãi.

Làm Thế Nào Để Cập Nhật Android 6.0 Cho Samsung / 2023

3.Features 6,0 Marshmallow Android

1) Bây giờ trên Tap: Google Bây giờ là dễ tiếp cận hơn và hữu ích hơn nó từng tồn tại. bây giờ máy là một tính năng mới mà kéo lên thông tin thêm ở trên cùng của bất cứ điều gì bạn đang làm, dựa trên những gì có trên màn hình của bạn.

2) Android Pay: Nghĩ rằng nó không phải chỉ dành cho android 6.0, bản cập nhật mới đi tay trong tay với Android Pay, hệ thống thanh toán di động mới của Google. Android Pay sẽ cho phép bạn thực hiện mua hàng tại các cửa hàng tham gia sử dụng chip NFC của điện thoại.

3) Nguồn: có thể sạc hoặc cũng có thể sạc các thiết bị khác. đập nào, nó có hình dạng giống nhau ở cả hai phía, có nghĩa là bạn không cần phải vật lộn với bên nào lên.

4) App Quyền: Bây giờ các ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các bộ phận của điện thoại hoặc tài khoản Google khi họ cần nó, và bạn có thể chấp nhận những yêu cầu hay không.

5) Hỗ trợ vân tay: Tính năng này nhiều hơn một chút đằng sau hậu trường nhưng google đã bao gồm hỗ trợ cho một đầu đọc dấu vân tay.

6) thiết kế lại App Drawer: Các ứng dụng ngăn kéo, menu nơi mà tất cả các ứng dụng cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sống, có một bố cục mới trong marshmallow.

7) Tối ưu hóa Nữu Thừa Pin: Android 6.0 Marshmallow sẽ phân phối tối ưu hóa pin vượt trội đáng kể so với lollipop, vì nó có một tính năng gọn gàng mới được gọi là Nữu Thừa. chắc chắn mọi phiên bản hệ điều hành mới đi kèm với tuyên bố của cải thiện tuổi thọ pin nhưng Nữu Thừa thực sự có thể kéo nó ra khỏi.

9) hoạt động của Chrome trong các ứng dụng khác: Đó là luôn luôn bực bội sắp bị đuổi ra khỏi một ứng dụng và giao cho web, nơi bạn phải đợi cho một trang web để chậm tải, vì vậy google đang làm một cái gì đó về nó. với một tính năng gọi là tab tùy chỉnh chrome.

Điều đầu tiên bạn cần biết về android 6.0 vấn đề marshmallow là họ tồn tại. e’re tại tuần vào việc phát hành và chúng tôi tiếp tục thấy mối liên hệ điện thoại thông minh và máy tính bảng người dùng phàn nàn về lỗi và các vấn đề với các phần mềm mới. nhiều có khiếu nại có thể được tìm thấy trên diễn đàn trợ giúp của Nexus riêng của google.

Nexus 5 người dùng phàn nàn về giọng vỡ gọi, vấn đề với bộ cảm biến khoảng cách, vấn đề với các cửa hàng chơi, vấn đề tiếp nhận và gửi tin nhắn MMS và các vấn đề với âm thanh.

Nexus 9 người đã được báo cáo vấn đề với bản cập nhật và một người dùng tuyên bố rằng bản cập nhật đã phá vỡ trong máy tính bảng. những điều tương tự khác về bản cập nhật. phải đối mặt với vấn đề trong vấn đề Bluetooth và nó cũng phá vỡ điều khiển âm lượng trên tai nghe.

Chúng tôi chỉ những ra để bạn nhận thức được những mối nguy hiểm tiềm tàng. android 6.0 marshmallow mang bản sửa lỗi và bản vá bảo mật nhưng có một cơ hội nó có thể gây tác hại cho thiết bị của bạn. vì vậy bạn sẽ muốn chuẩn bị và cẩn thận.

Làm Thế Nào Để Cập Nhật Android Một Cách Dễ Dàng / 2023

Bạn có biết rằng một phiên bản Android mới đã ra mắt, bạn có muốn cài đặt nó trên điện thoại thông minh của mình nhưng bạn không biết cách làm thế nào? Đừng lo lắng, nếu bạn muốn, tôi sẽ cung cấp cho bạn một bàn tay. Thôi nào, hãy dành năm phút rảnh rỗi và khám phá cách cập nhật Android dễ dàng với chỉ đường tôi sắp đưa cho bạn. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ có thể làm tất cả mọi thứ trong một vài “vòi” … nhưng chỉ khi bạn may mắn!

Thị trường thiết bị Android – bạn phải biết – rất phân mảnh và điều này dẫn đến một sự không đồng bộ gây phiền nhiễu về thời gian khi các bản cập nhật được phát hành bởi các nhà sản xuất khác nhau. Ý tôi là gì? Tôi sẽ giải thích cho bạn ngay lập tức. Nó thường xảy ra rằng các nhà sản xuất phần cứng (ví dụ như Samsung, Huawei, HTC, vv) không phát hành bản cập nhật Android một cách kịp thời. Vì Google, phát triển hệ điều hành, phát hành phiên bản Android mới, khi nhà sản xuất cung cấp cho người dùng của họ chi tiêu trong vài tuần, nếu không kể cả tháng.

Hãy suy nghĩ, thậm chí có những trường hợp trong đó việc phát hành bản cập nhật bị gián đoạn bởi nhà sản xuất (điều này đặc biệt xảy ra với các thiết bị của ban nhạc kinh tế) khiến người dùng phải chịu trách nhiệm tải phiên bản Android cập nhật mới hơn “(Theo một quy trình không thực sự nằm trong tầm với của mọi người). Bạn có muốn biết thêm không? Vâng, sau đó tiếp tục đọc, tìm mọi thứ được giải thích bên dưới.

Cập nhật Android qua OTA

Nếu bạn muốn nâng cấp Android dễ dàng, bạn không thể dựa vào hệ thống OTA. Hệ thống OTA (từ viết tắt của “không khí”) là hệ thống cho phép bạn cập nhật điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng qua Internet mà không cần kết nối với PC: bạn vào cài đặt hệ thống (trong trường hợp này là Android), bạn chấp nhận cài đặt cập nhật có sẵn và bạn đã hoàn tất. Trong vòng vài phút, thiết bị sẽ tải xuống các bản cập nhật, kiểm tra và cài đặt chúng mà không cần người dùng phải di chuyển ngón tay. Vào cuối của hoạt động bạn nhận được một hệ thống cập nhật và phần còn lại vẫn giữ nguyên vị trí của nó: ứng dụng, dữ liệu và cài đặt sẽ không bị xóa.

Vấn đề duy nhất – như đã được nêu bật ở phần mở của bài đăng – là các bản cập nhật qua OTA được quản lý bởi các nhà sản xuất phần cứng và điều này dẫn đến sự phân mảnh lớn trong phân phối của họ. Bản cập nhật không xuất hiện cùng lúc trên tất cả các thiết bị (ngoại trừ gia đình Nexus do Google sản xuất trực tiếp) và rất tiếc, nhà sản xuất quyết định ngừng hỗ trợ cho điện thoại cũ bằng cách ngăn không cho chúng nhận các phiên bản mới nhất của Android.

Để kiểm tra xem nhà sản xuất điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng của bạn) đã có bản cập nhật chưa, hãy vào Cài đặtcủa Android bằng cách nhấn biểu tượng bánh răng trong danh sách ứng dụng được cài đặt trên thiết bị và chọn mục Thông tin trên điện thoạivà sau đó Cập nhật hệ thống từ màn hình mở ra.

Tại thời điểm này, nếu thiết bị của bạn đã được trang bị phiên bản Android mới nhất (hoặc nếu nhà sản xuất đã gián đoạn việc phân phối cập nhật), bạn sẽ thấy màn hình có các từ phần mềm thiết bị được cập nhật. Nếu không, bạn sẽ được thông báo về tính khả dụng của bản cập nhật mà bạn có thể tải xuống bằng cách nhấn nút Tải xuống / Tải xuống trong Wi-Fi.

Khi bạn đã bắt đầu tải xuống bản cập nhật, bạn có thể theo dõi tiến trình từ trung tâm thông báo của Android (thông báo mở bằng cách vuốt từ trên cùng của màn hình xuống) và bạn có thể cài đặt nó bằng cách chọn mục nhập Bản cập nhật hệ thống đã tải xuốngtừ menu thông báo và nhấn nút Khởi động lại và cài đặt located nằm trên màn hình mở ra. Điện thoại thông minh sẽ khởi động lại và sau vài phút, bản cập nhật sẽ được áp dụng cho Android. Khi bắt đầu lần đầu tiên sau khi cập nhật, hệ thống sẽ mất vài giây để mở màn hình chính, điều này là bình thường.

Trong trường hợp có sự cố hoặc lỗi, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn chưa được gửi đến quy trình gốc hay chưa. Trong nhiều trường hợp, root can thiệp vào hệ thống cập nhật Android và không cho phép bạn cài đặt các bản cập nhật một cách chính xác. Để gỡ bỏ nó, mở ứng dụng

SuperSU, chọn thẻCài đặt và nhấn nútHoàn thành Unroot. Sau đó lặp lại quy trình để cập nhật Android và mọi thứ sẽ đi đúng hướng. Nếu bạn không thể tìm thấy SuperSU hoặc thủ tục unroot không thành công, hãy truy cập Google và tìm hướng dẫn để xóa gốc khỏi mô hình chính xác của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Lưu ý:

Một số nhà sản xuất phần cứng, chẳng hạn như Samsung, cho phép bạn cập nhật Android ngay cả qua PC. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt phần mềm chính thức để quản lý thiết bị trên máy tính (ví dụ:

Smart Switch cho thiết bị Samsung), kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với PC qua cáp USB và chấp nhận tải xuống phiên bản mới của Android. Cũng như cập nhật qua OTA, ngay cả khi cập nhật qua PC, nếu được thực hiện bằng phần mềm chính thức, sẽ không dẫn đến việc xóa dữ liệu trên điện thoại thông minh / máy tính bảng. Trong mọi trường hợp, trước khi tiếp tục, luôn tốt hơn là sao lưu ảnh, ứng dụng, tin nhắn, v.v. sử dụng cùng một chương trình được sử dụng để cập nhật hệ thống hoặc ứng dụng bên ngoài.

Cập nhật Android với một

tùy chỉnh ROM Bây giờ chúng ta đến quá trình để cập nhật

Android nhiều hơn “khó khăn”, cho phép bạn bỏ qua những hạn chế của phần cứng và nâng cấp thiết bị đầu cuối của bạn ngay cả khi họ không còn cập nhật phân phối chính thức. Như bạn có thể đã đoán, tôi tham khảo quy trình của

root cho phép bạn mở khóa Android và tùy chỉnh hệ thống theo một cách sâu sắc. Và với “tùy chỉnh sâu” Tôi không có ý định để cài đặt chỉ ứng dụng có thể tối ưu hóa hoạt động của các điện thoại thông minh hoặc điều chỉnh các thông số hệ thống mà thường không thể tiếp cận: Tôi nói chuyện với cài đặt các phiên bảntùy biến của Android có thể được tải về miễn phí (và hợp pháp) từ Internet để cập nhật thiết bị đầu cuối của bạn ngay cả khi nhà sản xuất kết thúc chính thức hỗ trợ nó. Thủ tục, như đã đề cập, không phải là một trong những cách đơn giản nhất. Trước tiên, bạn phải mở khóa

bộ nạp khởi động của thiết bị, là phần mềm cung cấp hướng dẫn cho điện thoại hoặc máy tính bảng để chạy hệ điều hành khi khởi động. Sau đó, bạn cần phải cài đặt một sự phục hồi tùy chỉnh, tức là phần mềm mà làm việc ở cấp hệ thống để thực hiện tất cả những hoạt động mà không thể được thực hiện sau sự ra mắt của Android (hỗ trợ tiên tiến, linh kiện lắp đặt hệ thống vv), Và cuối cùng bạn phải cài đặt một custom ROMđể có được một phiên bản mới của Android trên thiết bị của bạn. Bạn đã mất? Đừng lo lắng. Trong hướng dẫn của tôi về cách để nhổ tận gốc trên Android, bạn có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn mà bạn cần biết thêm các liên kết đến một số trang web cung cấp từng bước hướng dẫn để mở khóa và cài đặt ROM tùy chỉnh: đọc nó và bạn chắc chắn sẽ làm sáng những ý tưởng.

CẢNH BÁO:

quy trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên bộ nhớ của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, trước khi đưa nó vào thực tế tạo bản sao lưu của Android. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận khi sử dụng ROM được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nếu bạn không sử dụng ROM phù hợp và / hoặc không làm theo quy trình để cài đặt sau, bạn có thể làm hỏng thiết bị. Tôi không chịu trách nhiệm về điều này! Cập nhật ứng dụng trên Android

Bạn đã nâng cấp điện thoại lên phiên bản Android mới nhất chưa và bây giờ bạn muốn tìm hiểu cách kiểm tra bản cập nhật cho các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của mình? Không có gì có thể dễ dàng hơn.

Theo mặc định, Android sẽ tự động tải và cài đặt bản cập nhật ngay sau khi họ là những ứng dụng có sẵn (và điện thoại thông minh của bạn được kết nối với một mạng Wi-Fi, để bảo tồn dữ liệu trên 3G / LTE) nhưng trong một số trường hợp, bạn phải tự xác nhận tải xuống phiên bản mới của ứng dụng.

Bằng cách nào? Đơn giản chỉ cần gọi vào

Play Store, nhấn nút Menuđặt trên phía trên bên trái (biểu tượng với ba dòng ngang), bằng cách chọn từApps của tôi và trò chơi của tôi từ thanh bên trái và nhấn vào nútCập nhật tất cả trên màn hình mở ra. Để xác minh rằng Android được thiết lập để tự động tải về bản cập nhật ứng dụng, nhấn vào nút Menu Chơi

Store, chọn Settings mụctừ thanh bên trái và đi đếnTự động cập nhật ứng dụng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng có một kiểm tra về tùy chọnTự động cập nhật ứng dụng chỉ thông qua Wi-Fi(nếu không đặt nó) và bạn đã hoàn tất. Ngay cả Cửa hàng Play cũng có thể cần cập nhật. Để kiểm tra trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, chúng tôi đã cài đặt phiên bản mới nhất của sau này, nhấn vào

nút Menu, chọn Settings mụctừ thanh bên trái và chạm vào những lờixây dựng phiên bản đó nằm ở cuối màn hình mở ra. Nếu bạn được thông báo về các phiên bản mới của Cửa hàng Play, hãy chấp nhận quá trình cài đặt và chờ quá trình cập nhật hoàn tất, không mất nhiều thời gian. Thông tin thêm về nó có sẵn trong hướng dẫn của tôi về cách cập nhật Cửa hàng Play.

Phần Mềm Hack Pass Wifi Cho Android Miễn Phí / 2023

Phần Mềm Hack Pass Wifi Cho Android Miễn Phí

Hack Pass Wifi bạn đã nghe đến điều đó bao giờ chưa thật khó tin phải không? nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Khi mà trong thời kỳ các nhà mạng đua nhau tăng giá cước 3g thì giải pháp sử dụng tìm Wifi chùa để cùng chia sẻ và cập nhật mật khẩu wifi xung quanh bạn.

Hướng Dẫn Hack Wifi Android :

WiFi Hacker là một công cụ an ninh dò mật khẩu wifi cho android mạng để tìm các lỗ hổng trong mạng của bạn. Phần mềm dò mật khẩu sẽ cho bạn biết Wifi ở gần đó là dễ dàng để phá vỡ mật khẩu của mình. Màu xanh lá cây có nghĩa là Wifi là rất dễ dàng để đoán mật khẩu, vàng và da cam có nghĩa là phải mất một thời gian để tạo ra mật khẩu của Wifi, màu đỏ có nghĩa là hầu như không thể hack vào. Xung quanh bạn có rất nhiều nguồn wifi chùa nhưng bạn không lấy được pass, vậy phần mềm dò mật khẩu wifi sẽ giúp bạn làm được điều đó

Cách Dò Mật Khẩu Wifi Cho Android

Chỉ đơn giản là Hacker Wifi là tốt nhât cho Android! Với ứng dụng WiFi Hacker này, bạn có thể crack mật khẩu wifi của hầu hết các mạng WiFi gần bạn! Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn cần phải tìm ra mật khẩu của Router Wifi của bạn mà bạn bị mất! Nhiều phương pháp mã hóa được hỗ trợ, chẳng hạn như WEP, WPA, và WPA2. Chú ý : Vui lòng sử dụng phần mềm dò wifi một cách thận trọng, mục đích công cụ này chỉ là để đảm bảo mạng của bạn và kết nối Wifi an toàn và không để hack vào Wifi của người khác để ăn cắp kết nối internet hoặc nhận được Internet Wifi miễn phí

– Download APK:

Nguồn : Mạng

Source: chúng tôi – Blog phần mềm . Thư viện phần mềm miễn phí- Thủ thuật phần mềm. Tiện ích phần mềm- Nơi chia sẻ phần mềm miễn phí.

stock rom mobile Tag: cong ty xkld dai loan, di dai loan het bao nhieu tien , thu tuc di xkld dai loan , xkld dai loan , xuất khẩu lao động nhật bản, công ty xuất khẩu lao động uy tín, 1000 CẢM ÂM SÁO TRÚC, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ , sàn gỗ tự nhiên , sàn gỗ ngoài trời , ván sàn nhựa