Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Ngáy Ngủ
 • Làm Sao Để Chống Lại Cơn Buồn Ngủ Trên Lớp Học.
 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Sâu ?
 • Làm Thế Nào Để Hết Ngủ Mơ Giúp Ngủ Sâu Không Mộng Mị
 • Làm Thế Nào Để Không Bị Tràn Băng Khi Ngủ?
 • Bạn đã bao giờ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi thức dậy? Đó chắc chắn không phải là vấn đề của riêng ai. Từ việc thức khuya dậy sớm cho đến cả việc ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi. Muốn tìm ra giải pháp thì phải biết nguyên đã. Đó cũng chính là nội dung rất bổ ích mà web5ngay đã tổng hợp giúp chúng ta. Làm thế nào để ngủ dậy không cảm thấy mệt mỏi? Evergreen chia sẻ lại video hướng dẫn cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon, giấc ngủ sâu, đầy đủ và cảm thấy dễ chịu sau khi thức giấc. Nhờ đó, bạn sẽ có 1 ngày làm việc và học tập đầy hứng khởi đấy (chứ cả người lừ đừ, mệt mỏi liệu là coi như mất toi 1 ngày rồi.).

  I. Khoa học về giấc ngủ

  Cách ngủ ít mà không mệt

  II. Tổng hợp kiến thức về giấc ngủ

  1. Tìm hiểu về giấc ngủ

  2. Làm sao để có 1 giấc ngủ ngon?

  • Ngủ đủ giấc (từ 3-6 chu kỳ), tốt nhất là 5 chu kỳ.
  • Thức dậy đúng lúc: Điểm giao thoa giữa cuối chu kỳ này (giai đoạn 5) và đầu chu kỳ tiếp theo (giai đoạn 1)

  3. Công thức cho giấc ngủ ngon

  Trong đó: 1,5h chính là 1 chu kỳ 90′, X là khoảng thời gian bạn ước lượng thời gian để vào được giấc ngủ

  Lưu ý: Trung bình mất khoảng 14′ từ khi nằm xuống đến lúc chìm vào giấc ngủ.

  4. Công thức khi bạn muốn thức dậy trước 1 mốc thời gian

  Chu kỳ hoàn hảo cho giấc ngủ ngon là 5. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể ngủ từ 3-6 chu kỳ. Nếu thấp hơn 3 chu kỳ hay hơn 6 chu kỳ thì dù bạn thức đúng điểm giao thoa vẫn cảm thấy mệt mỏi thôi. Vì vậy bạn có thể thay công thức trên:

  Trong đó: C là số chu kỳ: 3 hoặc 4 hoặc 5 hoặc 6

  Như vậy, bạn chỉ cần giảm C xuống từ 5 còn 4 hoặc 3 (tối thiểu là 3) là bạn có thể thoải mái thức dậy mà không lo mệt mỏi (dù có ngủ ít đi 1 chút).

  Tuy nhiên, nên lưu ý, đây chỉ là thời gian hợp lý cho giấc ngủ ngon. Nếu như bạn có đồng hồ sinh học thay đổi liên tục sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể (thời gian hoạt động của các cơ quan đều cố định đấy). Vậy nên, nếu bất đắc dĩ phải thức khuya để hcoj bài hay làm việc thì nhớ áp dụng. Còn trong những ngày bình thường thì nhớ ngủ sớm và đủ giấc nha!

  Ngoài ra, trong trường hợp bạn thức dậy đúng vào thời điểm giao thoa giữa 2 chu kỳ nhưng lại tiếp tục ngủ nướng để lại rơi vào chu kỳ ngủ tiếp theo. Đó là việc rất nguy hiểm vì nếu bạn thức dậy vào giai đoạn số 4 Ngủ rất sâu thì chắc hẳn bạn sẽ có 1 ngày vô cùng mệt mỏi đấy.

  5. Website giúp bạn tính nhanh thời điểm đi ngủ hoặc thức dậy hợp lý

  https://sleepyti.me/

  Bạn chỉ cần nhập thời gian cần thức giấc. Nó sẽ giúp bạn tính toán thời gian đi ngủ hợp lý. Hoặc nếu hiện tại bạn đi ngủ thì nó sẽ giúp bạn tính toán thời gian thức dậy thoải mái nhất. Rất hữu ích đấy.

  Như vậy chúng ta đã tìm ra cách trả lời được câu hỏi làm sao để ngủ ít mà không cảm thấy mệt mỏi rồi đấy. Mình chia sẻ để những ai đã từng cày thâu đêm như mình có thể thức dậy hợp lý hơn. Tuy nhiên, nếu là thức khuya chơi game hay online MXH Facebook thì dừng lại sớm nha. Có hại cho sức khỏe lắm đó. Mong rằng với kiến thức về giấc ngủ được chia sẻ trên web5ngay và Evergreen tổng hợp lại sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và 1 ngày sảng khoái. Hãy theo dõi Evergreen để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Ngon?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Và Sâu Giấc Vào Ban Đêm?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Ngủ Ngon Vào Ban Đêm?
 • Làm Thế Nào Để Con Dậy Đúng Giờ?
 • Làm Thế Nào Để Thức Dậy Đúng Giờ
 • Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Bị Giật Mình, Khóc Thét, Nguyên Nhân Tại Sao
 • Một Số Cách Giúp Hạn Chế Tình Trạng Trẻ Giật Mình Khi Ngủ
 • Bố Mẹ Cần Làm Gì Khi Trẻ Sơ Sinh Ngủ Không Sâu Giấc Hay Giật Mình?
 • Làm Sao Để Phòng Ngủ Luôn Thơm Mát?
 • 10+ Mẹo Làm Sao Để Phòng Ngủ Luôn Thơm Tự Nhiên, Dễ Chịu Ai Cũng Cần Biết
 • Theo khảo sát mới nhất từ Hiệp hội Giấc ngủ Quốc gia, 65% người Mỹ nhận thức được rằng một giấc ngủ ngon là yếu tố then chốt để có thể làm việc hiệu quả và cảm thấy khoẻ mạnh. Và chỉ có 10% trong số chúng ta thật sự coi trọng việc ngủ. Cũng như việc ăn kiêng và tập thể dục, thật quá dễ dàng để chúng ta thiếu ngủ. Và sau đây CFYC sẽ hướng dẫn một vài bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

  Tìm ra giờ đi ngủ thích hợp

  Lượng giấc ngủ lý tưởng tùy thuộc vào gen của mỗi người, nhưng hầu hết mỗi người đều cần ngủ khoảng 7 đến 9 tiếng đồng hồ. Chu kỳ ngủ trung bình của một người kéo dài 90 phút, và một người bình thường sẽ trải qua 5 chu kỳ ngủ trong một đêm. Để tìm ra chu kỳ tối ưu nhất của mình, bạn sẽ phải đi ngủ chính xác cách giờ mà bạn dự định thức dậy là 7.5 giờ. Thêm vào hoặc trừ bớt đi số phút của khoảng thời gian này cho đến khi bạn tìm ra được giờ mà đồng hồ sinh học của bạn tự động đánh thức bạn dậy một cách tự nhiên mỗi ngày, dù cho bạn không đặt đồng hồ báo thức.

  Tim hiểu thêm tại: Chiến lược hiệu quả cho giấc ngủ ngon và giảm cân

  Thư giãn đi nào

  Hãy đặt máy điều hòa ở mức bạn cảm thấy dễ chịu nhất, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ và có giấc ngủ ngon hơn.

  Hãy đặt máy điều hòa ở mức dễ chịu nhất, bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ hơn. (Ảnh: Pexel.com)

  Nhớ mang thêm một đôi vớ ấm áp. Một số nghiên cứu cho rằng nếu bạn làm ấm bàn chân bằng vớ, các mạch máu sẽ dãn ra và báo hiệu với não rằng đã đến lúc đi ngủ.

  Làm ấm bàn chân bằng vớ, các mạch máu sẽ dãn ra và báo hiệu với não rằng đã đến lúc đi ngủ. (Ảnh: Pexel.com)

  Bao trùm bằng bóng tối

  Phòng ngủ của bạn nên có càng ít ánh sáng càng tốt, ngay cả ánh sáng nhân tạo, vì vậy bạn hãy sử dụng các tấm màn che sáng hoặc mặt nạ ngủ để giúp giấc có giấc ngủ ngon. Ánh sáng xanh (phát ra từ điện thoại hoặc máy vi tính) báo hiệu cho não bộ ngừng sản sinh melatonin, một hoạt chất cần thiết để làm làm buồn ngủ, vì thế bạn nên tránh nhìn vào màn hình điện thoại hoặc máy vi tính ít nhất 45 phút trước khi đi ngủ. Hãy đặt điện thoại ở chế độ “không làm phiền” hoặc thử cài đặt ứng dụng Thrive App. Được phát triển bởi công ty Arianna Huffington’s, nó có thể khóa tất cả các cuộc gọi, tin nhắn và báo hiệu khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến

  Tìm hiểu thêm tại: Bí quyết căng cơ để ngủ ngon hơn. Hãy đặt điện thoại ở chế độ “không làm phiền”, ít nhất 45 phút trước để có giấc ngủ ngon hơn. (Ảnh: The Times)

  Hãy thử các liệu pháp

  Trước khi bạn chui người vào trong chăn, hãy hào phóng xịt nhẹ lên gối mình một chút ít tinh dầu lavender, đây là một chất an thần tự nhiên đã được chỉ ra trong các nghiên cứu y học là có khả năng thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Tinh dầu hoa ngọc lan tây (Ylang ylang) cũng được biết tới với khả năng giúp thư giãn.

  Xịt nhẹ lên gối mình một chút ít tinh dầu lavender, có khả năng thúc đẩy giấc ngủ ngọn hơn. (Ảnh: Amazon)

  Chợp mắt vừa đủ

  Vì một giấc ngủ ngon vào ban đêm có thể là một mục tiêu khó nắm bắt, các trung tâm chăm sóc sức khoẻ đã bắt đầu nghĩ ra việc cung cấp những trải nghiệm nghỉ ngơi thư giãn để nạp năng lượng. Nap York là một mô hình cung cấp các kén ngủ riêng biệt trong vòng 30 phút với giá khoảng $10. Tại ReCOVER, công nghệ mang tên NuCalm giúp giải toả stress bằng cách sử dụng liệu pháp trị liệu bằng điện kích thích dây thần kinh và thôi miên thính giác để cung cấp lợi ích của một giấc ngủ kéo dài 2 tiếng chỉ trong 30 phút trị liệu. Việc ngủ trưa thường xuyên cũng không phải là giải pháp, nếu bạn cảm thấy tuyệt vọng với việc phải thức dậy sau giấc ngủ ngắn thì gợi ý cho bạn chính là một cốc cà phê nhỏ trước khi ngủ khoảng 30 phút. Bạn sẽ được đánh thức bởi caffein ngay khi chúng phát huy tác dụng.

  Tìm hiểu thêm tại: 3 tư thế Yoga giúp an thần, ngủ ngon Một cốc cà phê nhỏ trước khi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp bạn tỉnh táo sau giấc ngủ trưa. (Ảnh: Pexel.com)

  Thực phẩm bổ sung

  Tập thể dục thể thao

  Bất cứ khi nào cảm thấy bị mất ngủ, bạn cũng có thể thực hiện các bài tập thể dục đơn giản. Tập thể dục lúc này giúp tâm trí và cơ thể nhanh chóng hướng vào hoạt động mới. Hãy đến các phòng tập thể dục thể thao nơi có đầy đủ trang thiết bị, không khí luyện tập và huấn luyện viên cá nhân để bạn có được giấc ngủ ngon.

  Ngoài việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, nói không với các thói quen xấu, hãy hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao đều đặn và thường xuyên. Tập thể thao không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp đẩy lùi những thói quen xấu và phòng chống các căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

  Việt Nam đứng top 02 Thế giới về Tỷ lệ mắc bệnh Ung thư (Ảnh: Vietnamnet)

  Ngoài ra, môi trường thể dục thể thao cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn những trung tâm uy tín cho bạn các trang thiết bị luyện tập hiện đại nhất, hội viên tập chung năng động trí thức, huấn luyện viên cá nhân được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, hơn thế nữa, bạn có cơ hội được luyện tập với nhiều bộ môn cùng một lúc: gym, yoga, dance, groupx, võ tự do, … California Fitness & Yoga Center chính là một trung tâm như thế.

  Hiện nay, tại California Fitness & Yoga Center đang diễn ra chương trình 6 SESSIONS TO SEE THE DIFFERENCE. C hỉ cần bạn đăng ký làm thành viên của California Fitness & Yoga Center, bạn sẽ có cơ hội nhận được 6 buổi tập luyện miễn phí với Huấn luyện viên cá nhân (Personal Trainer – PT) trị giá 6 triệu đồng. Hơn thế nữa, khi tham gia tập luyện tại bất cứ Câu lạc bộ của CMG.ASIA, bạn đã chính thức chung tay cùng Quỹ CMG Family Cancer Foundation – quỹ phối hợp với các Trung tâm nghiên cứu tầm soát và phòng chống bệnh ung thư, đồng thời hỗ trợ trực tiếp các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em và các gia đình của bệnh nhân trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Chương trình chỉ áp dụng cho các thành viên mới của California Fitness & Yoga Center và các câu lạc bộ thuộc chúng tôi như UFC Gym và Yoga Plus. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline: 18006995 (Ảnh: CFYC)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Phải Làm Sao Khi Trẻ Sơ Sinh Ngày Ngủ Đêm Thức?
 • Làm Thế Nào Để Nhắn Tin Với Bạn Gái Mới Quen?
 • Làm Thế Nào Để Nhận Một Cô Gái Ngủ Với Bạn: 15 Bước Để Seal The Deal
 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngày “cày Đêm”
 • Làm Thế Nào Khi Bé Hay Thức Đêm Ngủ Ngày?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giấc Ngủ Ngon?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bonihappy Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Rẻ, Tiện Lợi Và Chính Hãng?
 • 14 Tuyệt Chiêu Để Có Nhiều Sữa Mẹ Sau Sinh
 • Làm Thế Nào Để Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh?
 • Làm Thế Nào Để Có Nhiều Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
 • Làm Thế Nào Để Có Sữa Trở Lại?
 • Mất ngủ (insomnia) hay khó ngủ (sleeping dificulties) là một chứng bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người. Khó ngủ có nhiều dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc,dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút.

  Mất ngủ còn chia thành 2 loại Mất ngủ cấp tính và mất ngủ mãn tính. Mất ngủ mãn tính là tình trạng mất ngủ kéo dài hơn 1 tháng, còn Mất ngủ cấp tính kéo dài dưới 1 tháng.

 • Áp lực về công việc, trường học, sức khỏe, tài chính hoặc gia đình có thể khiến tâm trí hoạt động nhiều vào ban đêm, khiến bạn khó ngủ. Các sự kiện căng thẳng trong cuộc sống hoặc chấn thương – chẳng hạn như cái chết hoặc bệnh tật của người thân, ly dị hoặc mất việc – cũng có thể dẫn đến chứng mất ngủ.
 • Thói quen ngủ kém.Thói quen bao gồm lịch đi ngủ không đều, ngủ trưa, kích thích các hoạt động trước khi đi ngủ, môi trường ngủ không thoải mái và sử dụng giường của bạn để làm việc, ăn hoặc xem TV. Sử dụng máy tính, TV, trò chơi video, điện thoại thông minh hoặc màn hình khác ngay trước khi đi ngủ có thể cản trở chu kỳ giấc ngủ của bạn.
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần.Rối loạn lo âu, chẳng hạn như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.Thức dậy quá sớm có thể là dấu hiệu của trầm cảm.Mất ngủ thường xảy ra với các rối loạn sức khỏe tâm thần khác là tốt.
 • Nhiều loại thuốc theo toa có thể can thiệp vào giấc ngủ, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm nhất định và thuốc điều trị hen suyễn hoặc huyết áp. Nhiều loại thuốc không kê đơn – chẳng hạn như một số loại thuốc giảm đau, dị ứng và thuốc cảm lạnh, và các sản phẩm giảm cân – có chứa caffeine và các chất kích thích khác có thể làm gián đoạn giấc ngủ.
 • Caffeine, nicotine và rượu.Cà phê, trà, cola và đồ uống chứa caffeine khác là chất kích thích. Uống chúng vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối có thể khiến bạn không ngủ vào ban đêm. Nicotine trong các sản phẩm thuốc lá là một chất kích thích có thể cản trở giấc ngủ.Rượu có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ, nhưng nó ngăn chặn các giai đoạn sâu hơn của giấc ngủ và thường gây ra sự thức giấc vào giữa đêm.
 • Tuổi tác.Giấc ngủ thường trở nên ít nghỉ ngơi hơn khi già đi, vì vậy tiếng ồn hoặc những thay đổi khác trong môi trường của bạn có nhiều khả năng đánh thức bạn.Với tuổi tác càng cao thì sự mệt mỏi xuất hiện sớm hơn vào buổi tối và thức dậy sớm hơn vào buổi sáng. Nhưng người già nói chung vẫn cần ngủ nhiều như người trẻ tuổi.
 • Các vấn đề về sức khỏe.Đau mạn tính từ các tình trạng như viêm khớp hoặc các vấn đề về lưng cũng như trầm cảm hoặc lo lắng có thể cản trở giấc ngủ. Các vấn đề làm tăng nhu cầu đi tiểu vào ban đêm vì có bất thường về tuyến tiền liệt hoặc bàng quang – có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Ngưng thở khi ngủ và hội chứng chân không yên trở nên phổ biến hơn với tuổi tác. Ngoài ra, còn có các bệnh lý về tuyến giáp, bệnh tim.
 • Mất ngủ ở trẻ em và thiếu niên: Vấn đề về giấc ngủ có thể là một mối quan tâm cho trẻ em và thanh thiếu niên. Tuy nhiên, một số trẻ em và thanh thiếu niên chỉ đơn giản là gặp khó khăn khi ngủ hoặc chống lại giờ đi ngủ thông thường vì đồng hồ bên trong của chúng bị trì hoãn nhiều hơn.Họ muốn đi ngủ muộn hơn và ngủ muộn hơn vào buổi sáng.
 • Nếu chứng mất ngủ khiến bạn khó hoạt động vào ban ngày, hãy đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra vấn đề về giấc ngủ và cách điều trị. Nếu bác sĩ nghĩ rằng bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ, bạn có thể được chuyển đến một trung tâm ngủ để xét nghiệm đặc biệt.

  Liệu pháp hành vi nhận thức cho chứng mất ngủ(CBT-I) có thể giúp bạn kiểm soát hoặc loại bỏ những suy nghĩ và hành động tiêu cực khiến bạn tỉnh táo và thường được khuyến cáo là phương pháp điều trị đầu tiên cho những người bị mất ngủ. Thông thường, CBT-I có hiệu quả tương đương hoặc nhiều hơn so với thuốc ngủ.

  Phần hành vi của CBT-I giúp bạn hình thành thói quen ngủ tốt và tránh những hành vi khiến bạn không ngủ ngon. Các chiến lược bao gồm, ví dụ:

  Liệu pháp kiểm soát kích thích.Phương pháp này giúp loại bỏ các yếu tố khiến tâm trí bạn chống lại giấc ngủ. Ví dụ, bạn có thể được huấn luyện để thiết lập thời gian ngủ và thức dậy phù hợp và tránh ngủ trưa, chỉ sử dụng giường để ngủ và quan hệ tình dục, và rời khỏi phòng ngủ nếu bạn không thể đi ngủ trong vòng 20 phút, chỉ trở về khi bạn ngái ngủ.

  Kỹ thuật thư giãn.Thư giãn cơ bắp tiến bộ, phản hồi sinh học và các bài tập thở là những cách để giảm lo lắng khi đi ngủ. Thực hành các kỹ thuật này có thể giúp bạn kiểm soát nhịp thở, nhịp tim, căng cơ và tâm trạng để bạn có thể thư giãn.

  Hạn chế giấc ngủ. Liệu pháp này làm giảm thời gian bạn nằm trên giường và tránh những giấc ngủ ngắn vào ban ngày, gây thiếu ngủ một phần, khiến bạn mệt mỏi hơn vào đêm hôm sau. Một khi giấc ngủ của bạn được cải thiện, thời gian của bạn trên giường sẽ tăng dần.

  Giảm lo lắng, ngủ đúng giờ, ngủ vào ban đêm khi trời tối và thức dậy khi trời sáng.

  Nếu các liệu pháp trên không đem lại hiệu quả có thể cân nhắc sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ. Các thuốc này có thể giúp bạn ngủ, tĩnh tâm hoặc cả hai. Các bác sĩ thường không khuyên bạn nên dựa vào thuốc ngủ theo toa trong hơn một vài tuần, nhưng một số loại thuốc được chấp thuận cho sử dụng lâu dài. Thuốc ngủ theo toa có thể có tác dụng phụ, chẳng hạn như gây ra sự uể oải vào ban ngày tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

  Hạn chế ngủ trưa. Những giấc ngủ ngắn có thể khiến bạn khó ngủ hơn vào ban đêm, hãy cố gắng giới hạn một giấc ngủ ngắn không quá 30 phút và đừng ngủ trưa sau 3 giờ chiều.

  Tránh hoặc hạn chế cafeine và rượu; không sử dụng nicotine. Kiểm soát cơn đau do các bệnh mạn tính bằng thuốc hoặc các phương pháp giảm đau. Tránh các bữa ăn lớn và đồ uống trước khi đi ngủ.

  Làm cho phòng ngủ của bạn thoải mái cho giấc ngủ.Giữ nó tối và yên tĩnh, ở nhiệt độ thoải mái.Tìm cách thư giãn. Cố gắng đặt những lo lắng của bạn và lên kế hoạch sang một bên khi bạn đi ngủ. Tắm nước ấm hoặc mát-xa trước khi đi ngủ có thể giúp bạn chuẩn bị cho giấc ngủ.Tạo một nghi thức thư giãn trước khi đi ngủ, chẳng hạn như tắm nước nóng, đọc sách, âm nhạc nhẹ nhàng, tập thở, yoga hoặc cầu nguyện.

  Tránh cố gắng quá nhiều để ngủ.Bạn càng cố gắng, bạn sẽ càng tỉnh táo hơn.Đừng đi ngủ quá sớm, trước khi bạn buồn ngủ.

  Ra khỏi giường khi bạn không ngủ.Ngủ nhiều như bạn cần để cảm thấy nghỉ ngơi, và sau đó ra khỏi giường.Đừng ở trên giường nếu bạn không ngủ.

  Có thể dùng liều thuốc thay thế nhưng nhất thiết phải được bác sĩ tư vấn.Một số bằng chứng cho thấy châm cứu có thể có lợi cho những người bị mất ngủ, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.Nếu chọn thử châm cứu cùng với phương pháp điều trị thông thường của bạn, hãy hỏi bác sĩ của bạn làm thế nào để tìm một bác sĩ có trình độ.

  Một số nghiên cứu cho thấy việc tập luyện yoga hoặc thái cực quyền thường xuyên có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.Ngoài ra, một số nghiên cứu nhỏ cho thấy thiền, cùng với điều trị thông thường, có thể giúp cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng.

  Nguồn: Sức Khoẻ Và Đời Sống – BS. LÊ MINH TRUNG

  45 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Ngáy Khi Ngủ
 • ​làm Thế Nào Để Có Thể Biết Được Bạn Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ?
 • 6 Việc Nên Làm Để Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Bé Hấp Thu Tốt Và Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngủ Không Sâu Giấc, Ngủ Hay Mơ Có Nguy Hiểm Không?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Giấc Ngủ Ngon
 • Làm Thế Nào Giúp Bé Học Tốt Tiếng Anh Cấp 1?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Môn Tiếng Anh
 • Cách Khoanh Bừa Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh
 • Ngủ đủ giấc là yếu tố quan trọng để bạn có một sức khỏe tốt. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể của bạn hồi phục lại sau một ngày làm việc và hoạt động mệt nhọc. Nó cũng giúp hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt hơn. Vì thế, biết cách chăm sóc giấc ngủ của bản thân sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và tỉnh táo vào ngày hôm sau.

  Một khoảng thời gian ngủ từ 7-9 giờ mỗi đêm sẽ là tốt nhất cho người lớn. Giấc ngủ của trẻ em thì có thể giao động trong khoảng 12-16 giờ mỗi ngày.

  Những thói quen xấu sẽ khiến chất lượng giấc ngủ của bạn kém đi, thâm chí gây mất ngủ. Điều này làm cho cơ thể bạn luôn trong tình trạng quá tải và mệt mỏi. Nếu tiếp diễn trong thời gian dài, bạn có nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch, não bộ, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa..

  Đối với phụ nữ thì việc da sạm, mắt thâm, tiều tụy do thiếu ngủ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không hài lòng rồi!

  • Làm sao để có giấc ngủ ngon mỗi ngày?

   • 1, Cố gắng duy trì lịch ngủ đều đặn, đúng giờ
   • 2, Tránh xa ánh sáng, điện thoại và máy tính trước khi đi ngủ
   • 3, Không tập thể dục gần thời gian ngủ
   • 4, Tránh nói chuyện hoặc suy nghĩ nhiều vấn đề khi đi ngủ
   • 5, Nhiệt độ phòng ngủ quá nóng
   • 6, Không chè, cafe, thuốc lá trước khi ngủ
   • 7, Không uống rượu
   • 8, Xuống giường, đọc 1 quyển sách khi không thể ngủ được
   • 9, Những lưu ý khác
  • Cách kiểm tra chất lượng giấc ngủ của bạn

  Làm sao để có giấc ngủ ngon mỗi ngày?

  1, Cố gắng duy trì lịch ngủ đều đặn, đúng giờ

  Bạn nên đi ngủ và thức dậy vào cùng thời điểm mỗi ngày. Kể cả là ngày thường hay ngày cuối tuần. Ngay cả khi bạn mất ngủ đêm thì vẫn phải dậy đúng giờ đã định hàng ngày.

  2, Tránh xa ánh sáng, điện thoại và máy tính trước khi đi ngủ

  Khi đi ngủ, bạn không nên để đèn quá sáng. Đặc biệt là không nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính trước khi đi ngủ. Hành vi này sẽ đánh lừa não bộ của bạn rằng đây là thời điểm ban ngày.

  3, Không tập thể dục gần thời gian ngủ

  4, Tránh nói chuyện hoặc suy nghĩ nhiều vấn đề khi đi ngủ

  Những câu chuyện với người khác hoặc dòng suy nghĩ miên man đó có thể sẽ khiến bạn nảy sinh những tâm trạng như lo lắng hay phấn khích. Nó khiến cho não bộ bị tập chung mạnh dẫn đến tỉnh táo

  5, Nhiệt độ phòng ngủ quá nóng

  Nhiệt độ phòng lý tưởng để có giấc ngủ ngon là 19 độ C. Vì thế, hãy điều chỉnh nhiệt độ phòng càng gần nhiệt độ lý tưởng đó thì bạn càng dễ chìm vào giấc ngủ.

  6, Không chè, cafe, thuốc lá trước khi ngủ

  Chất Caffeine có trong nước chè, cafe hay thuốc lá sẽ kích thích não bộ bạn hưng phấn và tỉnh táo hơn mức bình thường. Do đó, kể cả khi bạn buồn ngủ mà uống những loại nước này thì chúng cũng sẽ khiến bạn mất ngủ. Phải mất 5-6 tiếng thì cơ thể mới bài tiết hết chất caffeine ra ngoài. Nhiều người nói rằng, họ vẫn ngủ bình thường mặc dù uống chè hoặc cafe vào buổi tối. Tuy nhiên, giấc ngủ của họ sẽ không sâu và thường thì sáng hôm sau cơ thể sẽ cảm thấy uể oải.

  7, Không uống rượu

  Uống rượu không khiến bạn khó vào giấc ngủ ngay lúc đó. Nhưng nó có thể sẽ khiến bạn phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm. Bạn sẽ không còn ngủ sâu giấc nữa nếu dùng rượu trước khi ngủ trong thời gian dài.

  8, Xuống giường, đọc 1 quyển sách khi không thể ngủ được

  Nếu không ngủ được sau 30 phút. Hoặc bị tỉnh giấc giữa đêm. Bạn nên ra khỏi giường và đến căn phòng hoặc vị trí khác. Đọc một quyển sách trong ánh sáng yếu. Không tivi, không điện thoại, không công việc hay ăn đêm. Cứ như vậy, đến khi buồn ngủ bạn hãy trở lại giường. Điều đó sẽ giúp não bộ biết rằng, giường là nơi để ngủ. Bạn sẽ ngủ được và thói quen lên giường đi ngủ sẽ hình thành.

  9, Những lưu ý khác

  – Nếu bạn đói vào giờ đi ngủ, có thể ăn nhẹ hoặc giữ điều đó đến sáng. Điều đó có lợi cho sức khỏe của bạn và hình thành thói quen không ăn đêm. Vì ăn đêm sẽ khiến béo phì và nhiều bệnh không mong muốn phát sinh.

  – Thức khuya hoặc ngủ nướng vào những ngày cuối tuần có thể sẽ phá vỡ lịch sinh hoạt và giờ giấc ngủ của bạn.

  – Uống một cốc nước trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp cơ thể bạn thoải mái và ngủ được sâu giấc hơn.

  Cách kiểm tra chất lượng giấc ngủ của bạn

  Làm thế nào để biết chất lượng giấc ngủ của bạn có tốt hay không? Nếu bạn có thể tự nhiên đi vào giấc ngủ trong vòng 20 phút khi lên giường vào buổi tối và cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo khi thức dậy vào buổi sáng thì có nghĩa là bạn đã có một giấc ngủ ngon rồi đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Thế Ngủ Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
 • Mẹo Học Tốt Phần Tổ Hợp Xác Xuất
 • Skkn Lập Trình Và Sử Dụng Thí Nghiệm Mô Phỏng Vật Lý Nhằm Tăng Tính Trực Quan, Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Phần Dao Động Cơ Học
 • “làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn Hiệu Quả?” Cùng Tiến Sĩ Ngôn Ngữ Đh Dankook Hàn Quốc
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hàn 1 Cách Hoàn Chỉnh
 • Làm Thế Nào Để Bà Bầu Có Một Giấc Ngủ Ngon?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bà Bầu Có Giấc Ngủ Ngon
 • Cách Bắt Mạch Biết Có Thai
 • 6 Loại Thực Phẩm Giúp Bà Bầu Có Làn Da Trắng Hồng
 • Cách Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Luôn Trắng Mịn, Căng Mướt Vạn Người Mê
 • Có Thai Nhưng Sợ Chồng Phát Hiện Ra, Tôi Phải Nói Dối Là Mình Béo Lên, Nào Ngờ Lại Xảy Ra Cơ Sự Khốn Khổ Thế Này!
 • 1. Hạn chế ăn khuya

  Theo các chuyên gia, ít nhất 2 tiếng trước khi ngủ mẹ bầu không nên ăn bởi việc ăn uống quá muộn có khả năng gây ra tình trạng trào ngược hay ợ nóng do thức ăn chưa được tiêu hoá hết dẫn tới sự khó chịu khi ngủ.

  2. Chọn tư thế nằm nghiêng khi ngủ

  Nằm nghiêng khi ngủ, đặc biệt tư thế ngủ nghiêng về bên trái có tác dụng hạn chế áp lực vào dạ con, tăng cường sự lưu thông máu và các chất dinh dưỡng tới thai nhi, hạn chế tình trạng đau lưng, giúp bà bầu ngủ ngon hơn.

  3. Dùng gối kê đầu và lưng khi ngủ

  Sử dụng một chiếc gối để kê đỡ đầu và lưng mẹ bầu, tạo với giường một góc 20 độ. Tư thế ngủ này giúp hạn chế sức ép lên cơ hoành và giúp bà bầu thở một dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc ngủ với gối kê giúp hỗ trợ sự hoạt động của dạ dày và giúp bà bầu có cảm giác dễ chịu hơn.

  4. Điều chỉnh nhiệt độ phòng vừa phải

  Nhiệt độ cơ thể bà bầu thường có xu hướng cao hơn người bình thường. Do đó, các mẹ bầu luôn luôn có cảm giác nóng nực. Đồng thời nếu ở trong phòng ngột ngạt, bí bách, việc đi ngủ đối với mẹ bầu sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

  Vì thế khi lên giường đi ngủ, mẹ bầu nên điều chỉnh nhiệt độ phòng cho hợp lý, tránh điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với bên ngoài, dễ gây sốc nhiệt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  5. Tránh sử dụng điện thoại, các thiết bị điện tử trước khi ngủ

  Trước khi đi ngủ, bà bầu hãy giữ tâm trí tránh xa khỏi những kích thích từ bên ngoài, đó có thể là sách, điện thoại, báo, tivi hay bất kể những thứ có khả năng phát ra âm thanh hoặc ánh sáng. Đồng thời, bà bầu không nên thực hiện những công việc vất vả như tập thể dục vào đêm muộn hay lau dọn nhà cửa. Những công việc này sẽ khiến bà bầu trở nên hưng phấn và khó có thể quay vào giấc ngủ.

  Những động tác yoga nhẹ nhàng đặc biệt rất thích hợp cho bà bầu. Bên cạnh những tác dụng tích cực đối với sức khỏe bà bầu như cải thiện tâm trạng, giải toả mệt mỏi, tăng cường sự dẻo dai, tập yoga thường xuyên còn giúp bà bầu có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  Các nghiên cứu đã lý giải điều này rằng sự gắng sức trong quá trình tập yoga với những động tác duỗi và thư giãn cơ bắp giúp người ta ngủ ngon hơn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Đồng thời, các bài tập hít thở trong yoga giúp cải thiện các vấn đề về hô hấp ở bà bầu.

  7. Điều chỉnh ánh sáng phòng hợp lý

  Để dễ chìm vào giấc ngủ, bà bầu nên ngủ trong không gian tối và yên tĩnh. Bên cạnh đó, bà bầu không nên đặt những thứ như đồng hồ báo thức hay bất cứ món đồ điện tử nào có phát ra ánh sáng để tránh làm phiền đến giấc ngủ. Đồng thời, mẹ bầu nên đóng cửa sổ hay kéo kín rèm nếu ngủ vào ban ngày.

  8. Chọn đệm phù hợp cho mẹ bầu

  – Đệm bông ép chính hãng

  Đây là dòng đệm được các chuyên gia đánh giá cao, là sự lựa chọn tốt cho bà bầu bởi tính chất không quá cứng, không quá mềm. Đệm bông ép chính hãng với nguyên liệu bông tinh khiết đã được kháng khuẩn, loại bỏ mọi tạp chất nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

  Trải qua quy trình ép cách nhiệt hiện đại nên đệm có độ cứng thích hợp, bề mặt đệm phẳng giúp nâng đỡ cơ thể mẹ bầu một cách tối đa, mang đến sự thoải mái cùng giấc ngủ ngon trọn vẹn cho người dùng.

  Ngoài ra, các thương hiệu đệm bông ép uy tín hiện nay đều được tích hợp khả năng kháng khuẩn vượt trội, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc, an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

  Bạn nên lựa chọn đệm bông ép có độ dày 9 – 15 cm là phù hợp nhất cho bà bầu, không nên lựa chọn đệm quá mỏng sẽ không đủ giữ ấm cũng như không mang đến cảm giác thoải mái cho mẹ bầu.

  – Đệm cao su chính hãng

  Đệm cao su thiên nhiên là lựa chọn phù hợp với sức khỏe bà bầu. Các sản phẩm đệm cao su thiên nhiên được sản xuất từ 100% cao su nguyên chất, được loại bỏ mọi tạp chất nên rất an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu. Hơn nữa, dòng đệm này với cấu trúc bọt hở, êm ái giúp nâng đỡ cột sống lưng ở trạng thái thả lỏng tự nhiên, tạo sự thư giãn tối đa, không gây đau mỏi lưng khi thức dậy.

  Để có được giấc ngủ ngon và sâu, các chuyên gia khuyến khích chọn đệm cao su thật dày từ 7-10 cm trở lên, đồng thời phải đảm bảo chất lượng, không có mùi quá nồng, quá hắc.

  Hiện nay trên thị trường đệm cao su tại Việt Nam, thương hiệu đệm cao su được người tiêu dùng đánh giá cao như: Dunlopillo; Kymdan, Liên Á, vạn Thành, Kim Cương, Hanvico, Everon…

  – Đệm lò xo túi độc lập

  Dòng đệm này được các chuyên gia đánh giá cao bởi đệm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hoàn toàn loại bỏ được khuyết điểm của đệm lò xo truyền thống và giúp nâng đỡ cơ thể, mang lại tư thế nằm thoải mái nhất cho các chị em.

  Cấu trúc của đệm lò xo là các lò xo được đặt ở bên trong túi riêng biệt, nó mang lại sự an toàn tối đa mỗi khi chuyển động, đồng thời cũng hạn chế được tình trạng rung lắc, có thể điều chỉnh được độ cong và độ lún hiệu quả. Khi mang bầu, trọng lượng cơ thể của các chị em gia tăng đáng kể, vậy nên đệm lò xo với độ đàn hồi tốt, chịu lực sẽ là gợi ý phù hợp nhất, đảm bảo độ bền, theo thời gian cũng không xảy ra tình trạng sụt lún.

  Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt mua các sản phẩm chăn ga gối đệm chính hãng, giá tốt vui lòng liên hệ theo hotline 0962701701 – 18006250 – 0981212212 hoặc truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Biết Mình Có Thai??
 • 4 Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Bơm Tinh Trùng Chỉ Sau 7
 • ‘bào Thai Là Bệnh Nhân, Phải Được Cứu Từ Trong Bụng Mẹ’
 • Làm Sao Để Hết Đau Bụng Khi Hành Kinh
 • 15 Điều Về Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Làm Thế Nào Để Đi Vào Giấc Ngủ Để Có Một Đêm Ngon Giấc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Người Ấy Yêu Mình?
 • Làm Thế Nào Để Khiến Người Ấy Tự Động Say Nắng Bạn ?
 • Làm Thế Nào Để Con Có Được Giấc Ngủ Sâu Hơn?
 • Cách Giúp Sữa Mẹ Tốt Hơn
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Phát Triển Toàn Diện?
 • Chúng ta đã quên làm thế nào để đi vào giấc ngủ? Đây có vẻ là một câu hỏi điên rồ, nhưng nó không ngớ ngẩn như nó nghe.

  Trên mặt của nó, chúng ta đều biết ngủ gật. Chúng tôi lên giường, nhắm mắt và ngủ. Hoặc như vậy bạn sẽ nghĩ.

  Làm thế nào để ngủ thiếp đi bằng cách tắt các thiết bị điện tử

  Hiện nay, có rất nhiều phiền nhiễu khiến nhiều người gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ và ngủ đúng giấc. Trong số những thủ phạm lớn nhất là điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động, trò chơi điện tử, mạng xã hội và internet. Khoảng 70 phần trăm trẻ em từ 6-17 tuổi ngủ với ít nhất một thiết bị điện tử trong phòng ngủ của chúng.

  Theo Ngủ.org Điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và các thiết bị điện tử khác đã trở thành một phần rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đến nỗi thường rất khó để đặt chúng xuống ngay cả khi đi ngủ. Giữ điện thoại trên đầu giường của bạn có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng công nghệ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn theo nhiều cách hơn bạn nghĩ. Cho dù bạn đang lướt web, chơi trò chơi video hay sử dụng điện thoại làm đồng hồ báo thức vào buổi tối muộn, bạn có thể giữ mình khỏi một đêm yên tĩnh.

  Ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại di động, không có nghĩa là nó không gây hại cho giấc ngủ của bạn. Việc liên tục ping các tin nhắn, email, thông báo hoặc các lời nhắc khác vào đêm khuya có nghĩa là chỉ cần có một chiếc điện thoại di động trong tầm với có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn.

  Tại sao chúng ta cần một giấc ngủ ngon

  Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta hoạt động tốt hơn sau một đêm ngon giấc. Một người trưởng thành khỏe mạnh cần ngủ khoảng 7-9 tiếng mỗi ngày. Trẻ em và thanh thiếu niên càng cần nhiều hơn khi cơ thể chúng phát triển và thay đổi.

  Có được một giấc ngủ ngon là điều cần thiết để cơ thể thực hiện việc bảo trì và sửa chữa cần thiết để giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

  Bởi Janice Alexander

  Vì vậy, nhiều người đang bị mất ngủ trong những ngày này và nó đang trở thành một bệnh dịch vì nó đang gia tăng rất nhiều.

  Trong những năm qua, chứng mất ngủ đã tăng ít nhất là 10. Khi bạn bị thiếu ngủ, bạn gặp khó khăn khi thực hiện công việc của mình đúng cách và bạn không thể sử dụng bộ não của mình ở cùng cấp độ như khi bạn có một giấc ngủ trọn vẹn.

  Giấc ngủ là rất quan trọng để trẻ hóa và phục hồi và sửa chữa. Nếu không ngủ đủ giấc, bạn sẽ khỏi bệnh chậm hơn và già đi nhanh hơn.

  Hãy tưởng tượng cuộc sống lành mạnh lý tưởng của bạn. Bạn sẽ ngủ ngon, thức dậy cảm thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng và tỉnh táo với bộ não hoạt động đầy đủ và nhớ lại trí nhớ. Bạn sẽ tập trung và có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

  Nó có lẽ sẽ không phải là một cuộc sống của việc uống thuốc và cà phê để giữ cho bạn tỉnh táo. Hoặc ăn đường chế biến để lấy năng lượng và sau đó phải uống thuốc ngủ để ngủ vào ban đêm.

  Nếu bạn không có đủ năng lượng vào buổi sáng, tuyến thượng thận của bạn có thể là vấn đề vì họ không được cung cấp những gì họ cần để thực hiện đúng.

  Làm thế nào để chìm vào giấc ngủ bằng cách ăn uống đầy đủ

  Chúng ta ăn vì hương vị chứ không phải để nuôi dưỡng và đó là lý do tại sao chúng ta gặp phải tất cả những rắc rối này. Nếu chúng ta nuôi dưỡng tuyến thượng thận, chúng ta sẽ không cần đường và chúng ta sẽ không cần cà phê để kích thích chúng ta.

  Một số người khó ngủ vì đau. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm để có một giấc ngủ ngon là giảm đau. Cách tốt nhất để giảm đau là ăn thực phẩm chống viêm.

  Để có được giấc ngủ ngon, có một số quy tắc gọi là vệ sinh giấc ngủ cần phải tuân theo.

  Mọi thứ bạn làm, bạn làm tốt hơn khi bạn đã ngủ đủ giấc. Giấc ngủ sẽ bị ảo tưởng nếu không được nuôi dưỡng chính xác, vì vậy thức ăn phải là đầu tiên.

  Các độc tố từ môi trường của chúng ta cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Magiê và vitamin D là hai chất quan trọng nhất cho tất cả các quá trình trao đổi chất xảy ra trong cơ thể. Magiê tham gia vào quá trình trao đổi chất 300. Vitamin D tham gia vào mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể; không chỉ để củng cố xương.

  Hai chất dinh dưỡng này là cơ sở cho tất cả các hoạt động của cơ thể mà chúng ta cần. Và còn rất nhiều thứ nữa – như omega 3, kali, vitamin C, canxi, selen mà chúng ta cần cho giấc ngủ phục hồi sâu.

  Điều tốt nhất nên làm là ăn thực phẩm. Lợi ích của việc ăn thực phẩm không chỉ là ngủ ngon hơn. Bạn cũng nhận được vô số các chất dinh dưỡng khác ở dạng sinh học có sẵn.

  Làm thế nào để ngủ thiếp đi bằng cách cai nghiện

  Giải độc các hóa chất độc hại và kim loại nặng ra khỏi hệ thống của bạn vì chúng có thể cản trở chu kỳ giấc ngủ của bạn.

  Bạn có thể kéo dầu. Điều này có nghĩa là khi thức dậy – trước khi bạn ăn hoặc uống bất cứ thứ gì – bạn thoa dầu dừa hoặc dầu hướng dương hoặc bất kỳ loại dầu hữu cơ ép lạnh nào khác quanh miệng trong tối đa 20 phút và nhổ ra. Đừng nuốt nó bất cứ điều gì bạn làm, bởi vì nó sẽ chứa các độc tố đã hòa tan vào dầu từ cơ thể bạn.

  Kéo dầu được sử dụng trong nhiều nền văn hóa để giúp cải thiện viêm khớp, đau thắt ngực và một đống các triệu chứng khác.

  Nuôi dưỡng tuyến thượng thận của bạn bằng cách đảm bảo bạn có đủ lượng vitamin C và selen. Cắt giảm cà phê sau buổi trưa và giảm mức độ căng thẳng của bạn.

  Làm thế nào để ngủ thiếp đi bằng cách tạo ra môi trường phù hợp

  Bạn ngủ khỏa thân hay với quần áo ban đêm hay chỉ đồ lót của bạn và chúng được làm từ chất liệu gì? Hãy chắc chắn rằng vải bên cạnh làn da của bạn là tự nhiên và không phải là con người được làm từ sợi nylon hoặc bất kỳ loại vải nhân tạo nào khác.

  Ngủ khỏa thân có nghĩa là những giọt mồ hôi 2 mà chúng ta mất mỗi đêm sẽ được thấm vào ga trải giường và chúng sẽ cần thay đổi thường xuyên hơn so với khi bạn mặc quần áo ngủ.

  Lượng mồ hôi chúng ta mất vào ban đêm có thể thay đổi từ đêm này sang đêm khác. Đó có thể là do nhiều lý do, chúng ta đã uống rất nhiều ngay trước khi đi ngủ hoặc chúng ta quá nóng.

  Chúng ta cần loại bỏ độc tố vì giải pháp ô nhiễm của cơ thể là pha loãng. Càng nhiều độc tố bạn cần để loại bỏ càng nhiều mồ hôi.

  Đọc toàn bộ bài viết để biết thêm thông tin và lời khuyên về cách ngủ.

  Đối với những người khác, một vấn đề họ có thể phải đối mặt là làm thế nào để ngủ nhanh hơn. Nếu bạn khó ngủ, bạn không phải là người duy nhất có thể cần giúp ngủ. Những Lời khuyên 5 có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Triệt Để Ngay Lập Tức
 • Hướng Dẫn Cách Ru Trẻ Sơ Sinh Ngủ Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
 • Làm Sao Để Vượt Qua Cơn Buồn Ngủ Vào Buổi Chiều.
 • Làm Thế Nào Để Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo?
 • How Do Smart Pills Work? Can Supplements Make You Smarter?
 • Làm Thề Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon.

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Không Kén Ăn Và Ăn Uống Ngon Miệng Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Bé Ăn Ngon Miệng Hơn?
 • Thay Vì Ép Con Ăn, Đây Là 15 Cách Tự Nhiên Giúp Trẻ Ăn Ngon Miệng, Hấp Thụ Tốt Nhất
 • Làm Thế Nào Để Ăn Uống Ngon Miệng, Người Gầy Tăng Cân Chắc Khỏe
 • Làm Thế Nào Để Nói Giỏi Tiếng Anh Chỉ Với 1H Học Mỗi Ngày
 • Một giấc ngủ ngon có lẻ là một điều mà rất nhiều người mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng được như vậy. Có rất nhiều người đã mắc phải chứng mất ngủ, họ chỉ ngủ được 5-6 tiếng một ngày, sau mỗi lần ngủ dậy họ thường mệt mỏi uể oải. Điều này đã rất ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người.

  Vậy Khó ngủ nên làm gì? Để có một giấc ngủ ngon cần những gì? Cùng nememplus.com tìm hiểu những điều bổ ích này giúp cho mọi người có một giấc ngủ ngon.

  Ngủ đủ giấc.

  Một giấc ngủ đủ 8 là một phần không thể thiếu cho mỗi người, hãy sắp xếp công việc hợp lý để có một giấc ngủ ngon nhất, rất nhiều người tham công tiếc việc thường ôm rất nhiều công việc vào người, họ thường ngủ rất muộn và thức dậy rất sớm, điều này sẽ dẫn tới việc mất ngủ trầm trọng, mệt mỏi uể oải, và dần dần công việc của họ trở nên giảm hiệu suất.

  Hãy ngủ đủ giấc và sắp xếp thời gian biểu một cách hiệu quả nhất và tập chúng dần trở thành một thói quen, hãy thư giản trước khi ngủ để có một giấc ngủ ngon.

  Chuẩn bị phòng ngủ tốt nhất.

  Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon? Một phòng ngủ tốt sẽ giúp cho mọi người rất nhiều để có một giấc ngủ ngon, một phòng ngủ thoáng mát, yên tĩnh và đủ tối, bên cạnh đó hãy chuẩn bị cho mình một chiếc nệm và chiếc giường thật tốt thật thoải mái để có một giấc ngủ ngon nhất.

  Chuẩn bị một chiếc nệm tốt.

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất để có một giấc ngủ ngon nhất chính là chiếc nệm, một chiếc nệm tốt cao cấp chất lượng sẽ đem lại giấc ngủ tốt nhất.

  Một chiếc nệm tốt như thế nào cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian, nếu nệm sử dụng quá lâu thì hãy thay nệm ngay và mua một chiếc nệm tốt nhất, nệm tốt sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon nhất.

  Chế độ ăn uống điều độ.

  Việc ăn uống điều độ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ với chính bạn. Hãy ăn uống trước khi ngủ khoảng 2 – 3 tiếng để cơ thể có thể có thể nghỉ ngơi trước khi ngủ. Sử dụng một ít bia hoặc rượu trước khi ngủ điều này là rất tốt cho cơ thể của bạn.

  Đặc biệt hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như cà phê, bởi caffeine trong cà phê sẽ làm bạn mất ngủ và ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn.

  Tập thể dục giữ sức khỏe thật tốt.

  Tập thể dục giúp cơ thể bạn mạnh khỏe, giúp cho máu huyết lưu thông cơ thể khỏe mạnh, điều này sẽ rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên đừng tập các bài tập quá mạnh trước khi ngủ, hãy tập các bài tập thật nhẹ nhàng như đi bộ hoặc chạy xe đạp để cơ thể được thả lỏng trước khi ngủ.

  Ngủ trưa.

  Có rất nhiều người thường sẽ nghĩ rằng việc ngủ vào buổi trưa sẽ làm cho buổi tối bị mất ngủ, khó ngủ.Tuy nhiên đó là do buổi trưa bạn ngủ quá nhiều, nếu bạn ngủ khoảng 10 – 30 phút vào buổi trưa, điều này sẽ giúp cho bạn tỉnh táo, tinh thần cực ký thoải mái, được nạp đầy năng lượng vào buổi chiều và giúp bạn ngủ ngon hơn vào mỗi buổi tối.

  Giữ đầu óc thật thoải mái.

  Giữ cho mình một đầu óc thoải mái sẽ là một điều rất tuyệt vời, giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon nhất. Thường thì rất nhiều người sẽ đem rất nhiều vấn đề trong công việc hằng ngày vào trong giấc ngủ, điều này sẽ làm họ rất khó ngủ, nằm trăn trở không thể nào chìm vào giấc ngủ.

  Hãy giữ tinh thần thật thoải mái, loại bỏ những suy nghĩ những vấn đề của công việc ra khỏi đầu óc khi ngủ, để có một giấc ngủ ngon và tuyệt vời nhất.

  Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử.

  Mọi người thường có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, lap top, ti vi, trước khi ngủ. Điều này sẽ là cực kỳ ảnh hưởng đến giấc ngủ đến bạn, việc các ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử kích thích nào bộ làm bạn rất khó ngủ.

  Hãy ngưng sử dụng các thiết bị điện tử khoảng 2 tiếng trước khi ngủ để có thể có một giấc ngủ tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Thể Ngủ Ngon Và Đủ Giấc
 • 11 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Được Giấc Ngủ Ngon, Sâu Giấc Và Dễ Dàng Hơn
 • Làm Thế Nào Để Mẹ Bầu Hết Mất Ngủ?
 • Làm Thế Nào Để Người Già Ngủ Tốt?
 • 18 Cách Ngủ Ngon Vào Buổi Tối, Nằm Xuống Là Ngủ Chỉ Sau 1 Phút
 • Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Sâu Và Ngon Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Sâu ?
 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Sâu
 • Vì Sao Bỏ Thuốc Lá Gây Mất Ngủ? Làm Thế Nào Để Ngủ Ngon Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Ngủ Ở Vị Trí Yêu Thích Mà Không Gây Hại Cho Sức Khỏe
 • Làm Thế Nào Để Ngủ Ngon Hơn Khi Bạn Già Đi
 • 1.Cân bằng chế độ dinh dưỡng

  Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học giúp bạn nâng cao sức khỏe và có giấc ngủ ngon

  Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn duy trì sức khỏe ổn định hơn. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế việc ăn uống quá no hoặc nạp vào quá nhiều protein vào bữa tối, bởi đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng mất ngủ mà bạn cần đặc biệt chú ý.

  Tập thể dục buổi sáng giúp tinh thần khỏe khoắn hơn

  2. Đi ngủ đúng giờ và đảm bảo ngủ đủ giấc

  Sử dụng quá nhiều caffeine làm tăng nguy cơ mất ngủ lên nhiều lần

  Đảm bảo ngủ 8h mỗi ngày, không ngủ quá nhiều hoặc ngủ nướng vào cuối tuần, bởi điều này rất dễ phá vỡ chu kỳ ngủ.

  Để có một tinh thần khỏe mạnh, bạn nên kết hợp với tập thể dục buổi sáng nhẹ nhàng để cơ thể được thư giãn, sảng khoái hơn.

  3. Không dùng chất kích thích trước khi ngủ

  4. Bỏ thuốc lá để có một giấc ngủ ngon hơn

  Bạn biết không? Trong thuốc lá có chứa chất nicotin, chất này còn có tác dụng kích thích cao hơn cả caffeine. Do đó, bạn cần loại bỏ thuốc lá để cải thiện đáng kể tình trạng mất ngủ. Thêm vào đó, việc bỏ thuốc lá còn giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh ung hư như: ung thư gan, ung thư vòm họng.

  5. Gác lại những vấn đề tồn đọng

  Nghe nhạc cổ điển giúp bạn vào giấc ngủ nhẹ nhàng Trà ngủ ngon Tiên Tiên giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn

  Công việc chưa xong, áp lực cuộc sống, công việc khiến bạn khó an tâm để ngủ. Tuy nhiên, thực tế khi bạn không ngủ hoặc kém ngủ, khả năng giải quyết vấn đề sẽ kém đi rất nhiều. Do đó, những vấn đề còn tồn đọng, bạn hãy tạm gác chúng sang một bên để có một giấc ngủ thật ngon để ngày hôm sau giải quyết.

  6. Hãy chuẩn bị cho giấc ngủ thật ngon

  Để có một giấc ngủ sâu và không mộng mị, trước khi lên giường, bạn nên tuân theo một số biện pháp để cải thiện giấc ngủ tốt hơn như: thư giãn tinh thần, tắm nước nóng, nghe nhạc cổ điển, hạn chế ánh sáng trong phòng và tắt hết các thiết bị điện tử.

  Ngoài những cách trên, Lá muốn chia sẻ với bạn một kinh nghiệm hay là nên bổ sung một số thực phẩm có tác dụng an thần và tạo giấc ngủ sau như: hạt sen… vào các bữa ăn hàng ngày hoặc sử dụng Trà ngủ ngon Tiên Tiên để có một giác ngủ tốt hơn.

  Cách thức sử dụng Trà ngủ ngon Tiên Tiên khá đơn giản, bạn chỉ cần pha ½ thìa cafe trà vào 1 cốc nước, uống sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ thấy tình trạng mất ngủ của mình biến mất hoàn toàn. Nếu trước đó, bạn rơi vào tình trạng mất ngủ trường kỳ, vậy thì bạn nên duy trì sử dụng sản phẩm 3-6 tháng để chất dứt tình trạng mất ngủ này một cách triệt để nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chống Ngủ Gật Khi Lái Xe
 • Làm Thế Nào Để Sinh Viên Không Ngủ Gật
 • 5 Cách Chữa Bệnh Ngủ Ngáy Ở Phụ Nữ “đảm Bảo Hết”
 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Ngon Khi Đi Máy Bay?
 • Mách Nước Cho Mẹ Mẹo Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Vào Ban Đêm
 • Làm Thế Nào Để Có Giấc Ngủ Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Học Giỏi Môn Ngữ Văn
 • Làm Thế Nào Ðể Người Cao Tuổi Có Giấc Ngủ Tốt
 • Làm Thế Nào Để Chữa Bệnh Mất Ngủ Về Đêm?
 • Làm Thế Nào Để Không Ngủ Gật Trong Lớp
 • Làm Thế Nào Để Có Được Giấc Ngủ Ngon?
 • By Victoria Healthcare 10 Tháng 4 2022

  Tạo thói quen mới thay vì duy trì hành động cũ để có giấc ngủ ngon.Bạn có thể bắt đầu bằng cách ghi nhật lại kí giấc ngủ để hiểu mô hình và thói quen giấc ngủ của mình.

  Một vài mẹo nhỏ sau về thói quen sinh hoạt sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

  Lên lịch đi ngủ vào giờ nhất định.

  * Đặt đồng hồ báo thức mỗi ngày, kể cả ngày cuối tuần.

  * Không nên ngủ trưa. Nếu có chỉ nên ngủ giấc ngắn khoảng 15 đến 30 phút đầu giờ chiều.

  Không ngủ khi ăn quá no hoặc quá đói.

  * Nếu ăn quá no trước khi đi ngủ, dạ dày phải mất nhiều giờ làm việc. Trường hợp phải ăn muộn, bạn chỉ nên ăn nhẹ.

  * Để dạ dày rỗng cũng làm khó ngủ. Nếu đang ăn kiêng, bạn hãy ăn thức ăn chứa ít calo.

  Tập thể dục mỗi ngày, không tập ngay trước lúc ngủ.

  * Tập nặng vào buổi tối muộn làm tăng nhịp thở và nhịp tim, gây cản trở quá trình thư giãn cơ thể.

  * Bạn nên lên lịch tập luyện cường độ cao vào thời điểm sớm hơn trong ngày. Trước khi ngủ có thể dạo bộ hoặc thực hiện các bài tập nhẹ như kéo căng hoặc yoga để cơ thể thư giãn.

  Hình thành thói quen đi ngủ đúng giờ.

  * Hình thành thói quen đi ngủ đúng giờ để cơ thể biết đó là thời gian để ngủ. Bạn có thể lâp biểu thời gian buổi tối như xem TV, đọc sách báo trong 10 phút, đánh răng và đi ngủ.

  Giường để ngủ hoặc quan hệ tình dục.

  * Không ăn, làm việc, xem TV hoặc nói chuyện điện thoại trên giường.

  * Giữ phòng ngủ luôn tối, yên tĩnh và mát mẻ sẽ khiến bạn ngủ ngon.

  * Nếu không thể ngủ sau 15 đến 20 phút, hãy làm việc khác đến khi khi buồn ngủ hãy quay lại giường.

  Tự giảm bớt công việc cuối ngày.

  * Không làm việc hoặc làm việc vặt trong nhà ngay trước khi ngủ. Tạm gác công việc sang một bên ít nhất một giờ, thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng để cơ thể thư giãn.

  * Tắm nước ấm.

  Giảm hút thuốc và chất caffein.

  * Các chất kích thích ảnh hưởng đến thần kinh trong nhiều giờ ban đêm.

  * Ngoài ra, tránh ăn thức ăn có nhiều đường và chất cacbon hiđrat trước đi ngủ.

  Không uống rượu sau bữa tối.

  * Uống rượu vào tối muộn giúp bạn dễ ngủ hơn. Tuy nhiên khi hết rượu, bạn có thể không ngủ được và thức dậy sớm.

  Sau khi thực hiện các hướng dẫn này mà vẫn khó ngủ, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn các phương pháp điều trị tốt nhất.

  Nguồn: healthinfotranslations.org

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Ngủ Sớm Hơn? Giải Pháp Chính Là Đây!
 • Khi Nào Nên Cho Bé Ngủ Riêng?
 • Làm Thế Nào Để Bé Có Giấc Ngủ Ngon, Ngủ Sâu Hơn?
 • Nắng Nóng Đỉnh Điểm, Phòng Ngủ Vẫn Mát Lẹm Không Cần Điều Hòa Chỉ Nhờ… Một Cái Chăn
 • Làm Thế Nào Để Bé Ngủ Ngon Suốt Đêm Trong 7 Bước?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Giấc Ngủ Ngon Vào Ban Đêm?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chó Của Bạn Ngủ Ngon Suốt Đêm Đến Sáng?
 • 7 Bí Quyết Để Phụ Nữ Khi Mang Thai Có Được Giấc Ngủ Ngon
 • Những Cách Giúp Bà Bầu Ngủ Ngon Giấc Trong Suốt Thai Kỳ
 • Tư Thế Ngủ Khi Mang Thai
 • Làm Thế Nào Để Không Còn Muỗi
 • Có một giấc ngủ sâu và đầy đủ liệu có quan trọng?

  Giấc ngủ là điều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ở mỗi độ tuổi con người lại cần thời gian ngủ khác nhau và dựa theo bảng tiêu chuẩn sau:

  Chính vì vậy chúng ta nên điều chỉnh thời gian biểu sao cho phù hợp. Một giấc ngủ sâu và đầy đủ sẽ giúp cho chúng ta hoạt động tốt hơn, duy trì trạng thái sức khỏe lẫn tinh thần ở mức tốt nhất. Có vô vàn lợi ích xung quanh việc ngủ đủ giấc mà có lẽ chúng ta còn chưa biết hết.

  10 cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon về ban đêm

  1. Lên lịch và đi ngủ vào giờ nhất định

  Tạo cho mình một đồng hồ sinh học nhất định sẽ giúp bạn tỉnh táo về ban ngày và buồn ngủ vào ban đêm. Khi tạo được được thói quen cơ thể bạn sẽ tự hoạt động theo đúng lịch trình.

  2. Tránh xa caffeine

  Một cốc cà phê vào chiều muộn có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ vào buổi tối, bởi caffeine trong cà phê làm tăng mức adrenaline giúp duy trì sự hưng phấn của não bộ, đây là nguyên nhân chính khiến bạn mất ngủ. Vì vậy bạn không nên sử dụng sau 3 – 4 giờ chiều.

  Ngoài cà phê thì trà, chocolate, thức uống có ga cũng là những thực phẩm có chứa caffeine mà bạn cần tránh. Người hút thuốc cũng nên tránh hút thuốc vào cuối buổi chiều muộn và tối.

  3. Tắt tất cả các thiết bị điện tử

  Thiết bị điện tử sẽ gây cho bạn mất tập trung. Bạn sẽ cảm thấy tò mò và vô cùng thu hút. Não bộ sẽ hoạt động trở nên chú ý và cảnh giác hơn. Nếu không tránh được cám dỗ bạn có thể thức trắng đêm cho internet. Bên cạnh đó sóng điện tử cũng giảm chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

  4. Không để bụng quá no trước khi ngủ

  Nếu bạn ăn quá no trước khi đi ngủ, hệ tiêu hóa bị quá tải. Dạ dày của bạn không được nghỉ ngơi mà phải liên tục làm việc khiến cơ thể khó chịu. Ăn quá no sẽ gián đoạn đồng hồ sinh học của bạn vì nhiều thức ăn được nạp vào thúc đẩy cơ thể giải phóng thêm các hormone điều chỉnh giấc ngủ.

  Bạn chỉ nên ăn một số thức ăn một số thực phẩm nhẹ nhàng kích thích giấc ngủ: chuối, sữa nóng, mật ong, trà chanh ấm, các loại hạt, ngũ cốc,….

  Hãy tránh những thực phẩm chứa cồn, cafein, những đồ có chất béo, dầu mỡ

  5. Không để bụng quá đói trước khi đi ngủ

  Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến bạn “thao thức”. Một số người nghĩ nhịn bữa tối sẽ giúp giảm cân tuy nhiên việc này là phản tác dụng. Bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa kế tiếp, và mất đi khối cơ của mình.

  Để bụng quá đói đi ngủ vô cùng nguy hiểm: cơ thể mất sức, hạ đường huyết, não thiếu năng lượng thậm chí dẫn đến tình trạng đột quỵ

  6. Tham gia tập thể dục thường xuyên

  Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh mà còn là một trong những phương pháp khoa học cải thiện giấc ngủ hiệu quả nhất bởi nó thúc đẩy sự sản xuất serotonin trong não cũng như giảm hormone căng thẳng và nồng độ cortisol.

  Mặc dù vậy bạn không nên tập sát giờ ngủ khiến tinh thần tỉnh táo gây mất ngủ. Hãy tập vào sáng, chiều hoặc 3-4 tiếng trước giờ ngủ.

  7. Hạn chế việc uống quá nhiều nước

  Bạn sẽ cảm thấy bí bách và vô cùng nặng bụng. Uống nhiều nước khiến bạn phải “đi giải tỏa” vào giữa đêm – việc này làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Sẽ vô cùng khó để trở lại ngủ lần nữa!

  8. Giữ cho phòng ngủ tối và im lặng

  Bóng tối hoàn toàn rất cần thiết cho giấc ngủ vì ánh sáng gây ức chế các hormon ngủ cũng như tăng nhiệt độ cơ thể bằng cách sản xuất hormon cortisol. Tạo ra một không gian tối và yên tĩnh sẽ giúp cơ thể dần thả lỏng, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

  9. Luôn để đệm êm và sạch sẽ

  Sẽ chẳng có ai thích cảm giác nằm trên một chiếc giường đầy bụi bẩn và bốc mùi khó chịu. Đừng ngại thay đổi ga giường sạch sẽ hay thêm một số đồ tạo cảm giác thoải mái nhất cho bạn. Bạn có thể thay ga bằng vải cotton để mịn màng, mát mẻ. Hoặc một chiếc đệm êm ái sẽ không khiến bạn cảm thấy đau người vào ngày hôm sau.

  10. Thức dậy bằng chính đồng hồ sinh học của bản thân

  Đồng hồ sinh học trong cơ thể rất linh động, nó có thể thay đổi theo thói quen của con người. Tuy nhiên đồng hồ của mỗi người mỗi khác nên không thể bắt chước và làm theo được. Bạn hãy tìm hiểu và điều chỉnh thời gian cho hợp lí cơ thể của bản thân. Đây cũng là phương pháp tạo dựng một thói quen tốt.

  Ngoài ra mình cũng chia sẻ thêm một số mẹo nhỏ để có giấc ngủ hoàn hảo nhất:

  • Đọc sách đặc biệt những cuốn có nội dung nhẹ nhàng
  • Tạo những mùi hương dễ chịu cho phòng ngủ
  • Tránh nhìn đồng hồ
  • Không nghĩ những điều tiêu cực khi lên giường

  Ngoài ra, để dễ ngủ hơn bạn có thể dùng miếng che mắt. Sản phẩm này bạn có thể dễ dàng tìm mua trên Lazada, Shopee…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Cách Khử Mùi Phòng Ngủ Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Trẻ Sơ Sinh Hay Giật Mình Khi Ngủ
 • Các Tư Thế Nằm Ngủ Khi Mang Thai Nên Tránh
 • Mẹo Trị Mất Ngủ Khi Mang Thai Và Sau Sinh Cho Bà Bầu
 • Bé Ngủ Hay Giật Mình Nên Xử Lý Ra Sao?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100