Làm Thế Nào Để Con Học Giỏi Tiếng Anh / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Khóa Học Kiến Trúc Nội Thất Autocad
 • Trọn Bộ Tài Liệu Autocad 2D
 • Chương Trình “autocad”: Làm Thế Nào Để Cài Đặt, Mô Tả Ứng Dụng
 • Cách Học Autocad Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Học Tốt Tiếng Anh?
 • Trước khi chúng ta tìm hiểu về vấn đề “Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh” thì mọi người cần trả lời những câu hỏi sau: Tại sao bạn lại muốn học tiếng Anh, Mục đích bạn học tiếng Anh là gì?

  Điều này rất quan trọng, vì nó sẽ tạo cho bạn động lực để vượt qua những khó khăn. Do đó, bạn phải cân nhắc kỹ vì học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai mà đó là cả một chặng đường dài cùng sự kiên trì, cố gắng bền bỉ để có được thành quả.

  Nếu bạn đã xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình thì hãy đi tìm những cách học tiếng Anh tốt và hiệu quả ngay sau đây.

  Kết hợp học cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

  Bạn nên học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vì các kỹ năng này có một sự liên kết đặc biệt. Trong quá trình học tiếng Anh bạn phải đi theo một trình tự nhất định. Bạn phải nghe trước rồi tập đọc, lập lại những gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. Sau đó, bạn nghe lại và viết ra những gì mình nghe được, đó chính là quy trình học thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

  Mỗi kỹ năng sẽ có những kỹ năng nhỏ đi kèm, ví dụ như trong kỹ năng nói sẽ có kỹ năng phát âm. Nếu bạn học tốt các kỹ năng nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng tổng quan.

  + Đối với kỹ năng nghe: Hãy nghe càng nhiều càng tốt, ở bất cứ đâu, bất cứ nguồn nào: nghe đài, nghe nhạc, xem truyền hình, xem phim,… nhớ là có kèm theo phụ đề bằng tiếng Anh.

  + Đối với kỹ năng nói: Hãy học cách phát âm đúng, nói đúng lúc đó bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước lại lời thoại của nhân vật, bạn có thể nghe và lập lại nhiều lần cho đến khi quen mặt chữ.

  + Đối với kỹ năng đọc: Hãy học từ vựng một cách chọn lọc, những từ phổ biến và học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. Lúc đó bạn sẽ biết được cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trao dồi vốn từ vựng không chỉ hỗ trợ cho kỹ năng đọc mà cho cả 3 kỹ năng còn lại.

  + Đối với kỹ năng viết: Hãy chú trọng ngữ pháp và để trao dồi ngữ pháp thì phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết. Lúc đó bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu.

  Vì thế, nếu ai còn chưa biết phải làm thế nào để học giỏi tiếng Anh thì hãy nắm rõ cách học kết hợp nêu trên và lên một lịch trình cụ thể từ bây giờ, đó là khung sườn để bạn bám sát.

  Muốn học giỏi tiếng Anh bạn phải thực hành mỗi ngày

  Không nên chỉ học trên sách vở, mà hãy vận dụng những gì bạn học được vào thực tế, cuộc sống hàng ngày.

  Mọi người có thể thực hành kỹ năng nghe bằng cách nghe các chương trình mình yếu thích bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc.

  Để nâng cao kỹ năng đọc, mỗi ngày bạn hãy đọc bất cứ tài liệu, sách báo, tạp chí, tiểu thuyết, truyện hoặc đơn giản chỉ là đọc thực đơn tại nhà hàng,… bằng tiếng Anh. Nhưng lưu ý khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Mà bạn cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đoán nghĩa, giúp nâng cao khả năng giao tiếp.

  Bạn có thể rèn kỹ năng viết bằng cách luyện viết những mẫu truyện ngắn, viết nhật ký hay viết mail, thư bằng tiếng Anh. Bạn có thể luyện viết mỗi ngày bằng cách đặt câu hỏi và tự viết câu trả lời.

  Tóm lại vấn đề làm thế nào để học giỏi tiếng Anh thì điều quan trọng chính là sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày, đó là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Sẹo? Câu Hỏi Khó Đã Có Lời Giải
 • Làm Thế Nào Để Hết Mụn Đầu Đen?
 • Làm Thế Nào Để Nặn Mụn Nước An Toàn?
 • Chắp Và Lẹo Mắt: Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Bật Mí Cách Trị Mụn Lẹo Ở Mắt Từ Mẹo Dân Gian Nhanh Nhất Tại Nhà
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Học Tốt Solidworks Ngoài Đam Mê Cần Sự Kiên Nhẫn
 • Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Sinh Viên Cntt Làm Thế Nào Để Học Tốt Ở Trường Đại Học?
 • Phương Pháp Tự Học Lập Trình C++ Hiệu Quả
 • Yếu Tố Cần Để Trở Thành Phiên Dịch Viên Giỏi
 • 1. Học từ mọi người xung quanh

  Trong trường hợp của tôi thì những người đó phần lớn là người nước ngoài noi tieng anh vì sau khi ra trường tôi làm việc cho một hãng thông tấn báo chí của Mỹ. Nếu các bạn không có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài, thì học từ những người khác thạo tiếng Anh hơn mình, hoặc cùng có sở thích học tiếng Anh. Học từ những người phát ngôn viên chương trình tiếng Anh trên đài và TV. Học từ người phiên dịch cho một đoàn khách nước ngoài mà bạn tình cờ gặp. Học từ một khách du lịch nước ngoài hỏi đường.

  Nói tóm lại là bất kỳ ai giỏi tiếng Anh hơn bạn đều có thể trở thành một “trường học”. Nếu bạn tranh thủ được các cơ hội này, bạn sẽ không chỉ hạn chế việc học tiếng Anh vào giờ lên lớp buổi tối khi thầy cô giáo của mình yêu cầu mở vở và đọc theo họ.

  2. Học một cách chủ động

  Trong thực tế rất nhiều người trong chúng ta thường học ngoại ngữ một cách thụ động: bạn đăng ký một khóa học một tuần hai ba buổi, đến lớp đều đặn và học hết mọi thứ trong sách và làm bài theo lời cô giáo dặn. Cái mà ít người làm là biến tiếng Anh thành một kiến thức chủ động, một phần của cuộc sống hàng ngày mà chúng ta thu thập và sử dụng bất kỳ lúc nào có thể và ở mọi nơi.

  Tất nhiên là bạn sẽ hỏi: Hàng ngày tôi không tiếp xúc với ai nói tiếng Anh, chả lẽ lại mang tiếng Anh ra để nói chuyện với người Việt? Cái chủ động ở đây theo ý tôi là bạn phải học có mục đích. Bạn học để làm gì và bạn có mục tiêu thế nào. Dựa vào mục tiêu đó, bạn sẽ tìm cơ hội để mình sử dụng cái vốn ngôn ngữ đã tích lũy được.

  3. Phải luôn lắng nghe

  Một trong những việc quan trọng nhất trong học tiếng Anh là nghe. Người nói tiếng Anh tốt thường là những người thính tai. Trong khía cạnh này học ngoại ngữ cũng không khác học nhạc. Trước đây, khi ngoại ngữ chưa phổ biến ở cấp 2, các trường chuyên ngữ tuyển sinh cấp 3, để phát hiện ra những cá nhân có năng khiếu thường kiểm tra khả năng nghe và nhắc lại.

  Thí sinh có năng khiếu không cần phải biết ngoại ngữ mà vẫn có thể nhắc lại từ hoặc cụm từ trong bất kỳ ngôn ngữ nào mà không cần biết từ đó đánh vần như thế nào. Trong việc học ngoại ngữ hàng ngày, người có tai nghe tốt nhận ra từ mới, cách nói khác, cách phát âm chuẩn, và họ nhận ra khi chính bản thân họ mắc lỗi trong cách phát âm, cách nói. Họ học từ hoặc cách nói qua nghe chứ không nhất thiết phải ghi lại hay biết cách đánh vần.

  4. Không ngại hỏi, kể cả câu “ngớ ngẩn”

  Khi nói chuyện trực tiếp với người khác bằng tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội để hội thoại và trong những trường hợp này tôi gợi ý các bạn nên kết hợp nghe với hỏi. Người Mỹ rất chuộng câu “Chẳng có câu hỏi nào là ngớ ngẩn cả!” Vì thế họ sẽ không đánh giá bạn nếu bạn hỏi “What does that mean?” khi gặp phải từ khó mà bạn không biết.

  Nếu bạn không biết một từ đánh vần thế nào (tên riêng chẳng hạn), bạn luôn có thể hỏi “How do you spell that?” Không nên đoán mò. Khi bạn hỏi, người nói có thể sẽ nhắc lại hoặc thay đổi cách diễn đạt để giúp bạn hiểu dễ hơn. Họ cũng có thể sẽ đưa thêm thông tin vào để giải thích kỹ hơn. Phản ứng của người nói sẽ giúp bạn hiểu dễ hơn. Vì vậy, nếu có cơ hội giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, đừng ngồi nghe một cách thụ động và để mất cơ hội học quý giá này.

  5. Tập thói quen ghi chép

  Khi nghe, trong khi học hoặc trong cuộc sống hàng ngày (khi xem phim, nghe đài) các bạn nên tập thói quen ghi chép. Tôi làm phóng viên nhiều năm nên ghi chép là thói quen nghề nghiệp. Song nếu bạn chưa làm việc này, tôi gợi ý bạn mang theo mình cuốn sổ tay nhỏ, thấy từ gì mới và hay ghi lại. Bạn có thể tra từ điển hoặc hỏi người khác cách đọc khi có dịp.

  Khi học ngôn ngữ ở thời trẻ thơ chúng ta chẳng ghi chép gì mà vẫn nhớ. Nhưng khi lớn rồi đầu óc chúng ta luôn thu thập thôngtin và phải quên kiến thức cũ thì mới có chỗ cho kiến thức mới. Hơn nữa nhiều người học bằng hình ảnh, nên khi nhìn vào từ sẽ nhớ lâu hơn là chỉ nghe không…

  Bạn có thể thấy việc ghi chép khó khăn nếu chúng ta không biết hết từ. Điều đó đúng, nhưng chỉ cần ghi lại từ đó theo cách phát âm mà bạn đoán thôi thì khi hỏi người khác cũng dễ nhớ hơn.

  6. Phải nói và nói to rõ ràng

  Nếu bạn muốn nói được tiếng Anh, bạn phải nói. Kể cả những câu đơn giản và nói ngay từ khi mới học.Bạn đừng mơ tưởng là bạn sẽ học tốt ngữ pháp, biết nhiều từ hay tăng kỹ năng đọc và nghe rồi tự nhiên một ngày nào đó bạn sẽ giao tiếp nmột cách vô tư.

  Tôi có quen một anh hiện làm CEO của một doanh nghiệp rất thành công. Anh là một ví dụ của người học tiếng Anh mà tôi rất ngưỡng mộ: anh ấy bắt đầu học tiếng Anh lúc gần 30 tuổi, tập trung rất nhiều vào ngữ pháp và từ vựng, sau đó lao vào luyện thi TOEFL để đi du học và hoàn thành bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Nhưng anh nhận ra rằng cách học cấp tốc và không chú trọng vào phát âm và nói làm cho anh ấy gặp rất nhiều khó khăn về giao tiếp khi ra nước ngoài. Cụ thể là khi anh nói, nhiều người nghe không hiểu và hỏi lại, và họ chỉ hơi tỏ ra thiếu kiên nhẫn là anh bối rối và càng không nói được.

  Vì thế, sau khi hoàn thành bằng thạc sỹ anh dành 6 tháng sang Canada chỉ để học phát âm và học nói. Kết quả là anh ấy nói chuẩn, tự tin và giao tiếp hiệu quả hơn rất nhiều.

  Tôi mong rằng các bạn sẽ bắt đầu học phát âm và nói sớm hơn để không phải trải qua những trải nghiệm vất vả như anh bạn tôi. Nhưng không lúc nào là quá muộn: hãy nói tiếng Anh ngay hôm nay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Học Giỏi Hóa Nhất Định Bạn Phải Biết
 • Làm Thế Nào Để Hết Mụn? 3 Phương Pháp Tại Nhà Có Thể Bạn Chưa Biết !!!
 • Bị Lên Chắp Mắt, Lẹo Ở Mắt
 • Bí Quyết “bái Bai” Mụn Lẹo Nhanh Nhất Tại Nhà
 • 5 Nguyên Tắc Giúp Tiêu Diệt Mụn Ẩn Nhanh Gọn
 • Làm Thế Nào Để Bé Học Tiếng Anh Giỏi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Con Học Giỏi
 • Tôi Đã Học Excel Như Thế Nào
 • Cách Học Giỏi Môn Lịch Sử Bằng Biện Pháp Vận Dụng Ghi Nhớ
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Lịch Sử?
 • Làm Thế Nào Để Trị Mụn Thịt Cho Nam Giới?
 • Bé luyện xử lý tình huống giao tiếp Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ

  Các con cần có phản xạ nói Tiếng Anh trong nhiều tính huống

  Với chương trình học Tiếng Anh hiện tại ở bậc phổ thông, đa phần các bạn nhỏ chỉ học theo phương pháp thuộc lòng, học vẹt. Nếu có tình huống thực hành thì cũng chỉ mang tính chất giả đinh và các bé làm theo hướng dẫn. Chính vì thế, khi bắt đầu va chạm thực tế nhiều bé tỏ ra lúng túng, không biết cách xử lí tình huống như thế nào.

  Con cần có vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh phong phú

  Một trong những lý do nhiều bạn trẻ lúng túng trong giao tiếp tiếng Anh chính là do vốn kiến thức và từ vựng về cuộc sống không đủ rộng. Giả sử khi được hỏi một câu về sự hình thành trái đất bằng tiếng Anh thì rất nhiều em sẽ không biết trả lời thế nào. Lý do phổ biến là các em không có kiến thức về điều đó. Lý do thứ hai là có thể các em biết về điều đó nhưng lại không biết diễn đạt bằng tiếng Anh thế nào.

  Chính vì vậy để sử dụng bé học tiếng Anh thành thạo, con cần được trang bị vốn kiến thức và văn hoá bằng tiếng Anh. Bạn nên khuyến khích con tích cực đọc và xem các văn hoá phẩm bằng ngôn ngữ này. Sở dĩ ở các nước Bắc Âu trẻ em có thể nói được tiếng Anh thành thạo, vì ngay từ bé, các em đã được xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Tại những nước này, các chương trình sẽ được phát bằng ngôn ngữ gốc kèm phụ đề chứ không dịch hay lồng tiếng như ở Việt Nam.

  Những lợi ích khi cho con học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

  Con cần có khả năng tư duy bằng tiếng Anh

  Đây có lẽ là yếu tố khó nhất nhưng cũng là biểu hiện rõ nhất của việc con có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản địa. Khi con đã biết sử dụng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau, đã có vốn kiến thức phong phú được tiếp nhận qua tiếng Anh thì việc tư duy bằng ngôn ngữ này sẽ đến rất tự nhiên.

  Tại EIV Education, chúng tôi có dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ dạy Tiếng Anh tại nhà, vừa tiện lợi cho phụ huynh cũng như để bé có thể thoải mái trong không gian học tập. Thầy cô đén từ các quốc gia có bé học Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ và có khả năng truyền đạt để học viên hiểu bài nhanh chóng. Với không gian học tiện ích, quí phụ huynh cũng tiết kiệm được thời gian đưa đón con. Bạn có thể tham khảo dịch vụ học Tiếng Anh tại nhà cùng giáo viên bản ngữ 1 kèm 1 tại EIV Education . Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Học Sinh Giỏi Hóa Ở Bậc Phổ Thông
 • Bí Kíp Để Học Giỏi Môn Văn
 • 17 Cách Đơn Giản Để Giảm Stress
 • Làm Thế Nào Để Giảm Bớt Tác Động Của Stress Đối Với Mái Tóc?
 • Làm Thế Nào Để Bé Ngủ Được Ngon Giấc Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Hóa Học Lớp 9?
 • Kinh Nghiệm Học Khối D Để Đạt Kết Quả Cao Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Thể Dục Và Các Môn Học Lớp 7?
 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • Trẻ em là những nhà ngôn ngữ tự nhiên, trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất mà không hề có ý thức học tập, không giống với thAnh thiếu niên và người lớn. Trẻ em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự tạo ra các quy tắc cho mình.

  Bắt đầu học tiếng Anh từ sớm có những lợi thế gì?

  Trẻ em vẫn sử dụng những kỹ năng cá nhân của mình, cách tiếp thu tiếng mẹ đẻ cũng sẽ được dùng để học tiếng Anh. Trẻ em có nhiều thời gian để tìm hiểu thông qua các hoạt động vui chơi. Trẻ tiếp nhận ngôn ngữ bằng cách tham gia vào một hoạt động chung với người lớn, trước hết chúng hiểu ý nghĩa của hoạt động này và sau đó hiểu được ý nghĩa từ ngôn ngữ chung mà người lớn biểu đạt. Trẻ em có nhiều thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày. Não bộ có xu hướng mở để đón nhận thông tin mà chưa bị những thói quen về kinh nghiệm hay kiểm tra bài ngăn cản tiếp thu. Trẻ em thường có ít hoặc không có bài tập về nhà và ít căng thẳng hơn khi không cần đạt được những tiêu chuẩn quy định sẵn. Học ngôn ngữ thứ ba, thứ tư hoặc thậm chí nhiều ngôn ngữ dễ hơn là học ngôn ngữ thứ hai.

  Thời gian im lặng

  Khi trẻ học tiếng mẹ đẻ, có một giai đoạn “im lặng”, khi trẻ nhìn và lắng nghe, giao tiếp thông qua biểu hiện trên khuôn mặt hay cử chỉ trước khi bắt đầu nói chuyện. Khi trẻ học tiếng Anh, có thể có một giai đoạn “im lặng” tương tự khi giao tiếp và sự hiểu biết có thể xảy ra trước khi chúng có khả năng nói chuyện bằng tiếng Anh thực sự.

  Bắt đầu nói chuyện

  Sau một thời gian, tùy thuộc vào tần số của các bài học tiếng Anh, mỗi đứa trẻ (bé gái thường nhAnh hơn so với bé trai) bắt đầu nói những từ đơn (mèo, nhà, ba, mẹ) hoặc cụm từ ngắn (cái gì vậy, con không biết) trong cuộc nói chuyện hoặc báo cáo lại sự việc. Trẻ em khi đó đã ghi nhớ chúng, bắt chước cách phát âm chính xác mà không nhận ra rằng một số câu bao gồm nhiều từ hơn là chúng biết được. Giai đoạn này tiếp tục trong một thời gian cho đến khi trẻ có thể tự tạo ra được một câu mới hoàn chỉnh theo ý mình.

  Xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh

  Dần dần trẻ em xây dựng cụm từ bao gồm một từ duy nhất để ghi nhớ và thêm vào đó những từ trẻ biết (một con chó, một con chó đen, một con chó màu đen) hoặc thêm vào những từ thuộc về sở hữu của riêng mình (đó là cái áo của con, con ăn cơm rồi). Tùy thuộc vào tần số tiêp xúc với tiếng Anh và kinh nghiệm có được, trẻ bắt đầu có thể tạo ra một câu hoàn chỉnh.

  Sự hiểu biết

  Sự hiểu biết luôn lớn hơn khả năng nói của trẻ và không nên đAnh giá thấp sự hiểu biết này. Mặc dù trẻ không thể hiểu tất cả những gì chúng nghe thấy trong tiếng mẹ đẻ nhưng chúng nắm những ý chính, hiểu một vài từ quan trọng và từ đó liên hệ sang ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

  Thất vọng

  Sau sự háo hức mới lại ban đầu khi học tiếng Anh, một số trẻ trở nên thất vọng và nhàn chán bởi không thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh, một số trẻ muốn có thể nhAnh chóng nói chuyện bằng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Sự thất vọng này chúng ta có thể khắc phục bằng cách nhắc lại cho trẻ những điều trẻ đã biết để tạo hứng khởi trở lại.

  Sai lầm

  Không nên nói với trẻ rằng chúng đã mắc sai lầm bởi rất khó để điều chỉnh ngay lập tức quan niệm của trẻ. Sai lầm có thể sinh ra từ một quá trình học tập, có thể là lỗi phát âm, hãy nhắc lại cho trẻ nhớ và thật kiên nhẫn, dần dần trẻ sẽ tiếp thu và chỉnh sửa sai lầm theo những gì đúng đắn mà chúng nghe được.

  Môi trường học tập

  Trẻ em sẽ khó học tiếng Anh hơn nếu không được dạy đúng loại kinh nghiệm, môi trường học tập sẽ là rất quan trọng để trẻ có thể tiếp thu tốt hơn. Trẻ em cần cảm thấy an toàn và hiểu rõ những lý do cần học tiếng Anh. Các từ mới cần gắn với những hoạt động hàng ngày của trẻ, ví dụ như gọi tên các đồ vật, đọc một cuốn sách có nhiều hình Anh quen thuộc bằng tiếng Anh.

  Trẻ em đã có thể nói được tiếng mẹ đẻ thường muốn tìm hiểu làm thế nào để diễn đạt được bằng tiếng Anh. Trẻ đã có thể diễn đạt được những ý nghĩ của mình bằng tiếng mẹ đẻ, và nếu không nói được bằng tiếng Anh, có thể dùng cách nghĩ và ghép vần của trẻ vào để ghép câu tiếng Anh.

  Hỗ trợ của cha mẹ

  Trẻ em cần phải cảm thấy được mình đang tiến bộ, Trẻ cần được khuyến khích liên tục cũng như những lời khen ngợi cho những lần làm tốt, để có động cơ học tập tiếp. Cha mẹ chính là những người gần gũi quan trọng để tạo ra động cơ thúc đẩy này ngay cả khi bản thân cha mẹ không biết nhiều về tiếng Anh.

  Bằng cách chia sẻ, cha mẹ không chỉ có thể mang ngôn ngữ của trẻ vào các hoạt động của gia đình, chỉ cho chúng về sự đa dạng văn hóa và đa dạng ngôn ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bồi Dưỡng Hs Giỏi Đạt Hiệu Quả Cao Lam The Nao De Boi Duong Hoc Sinh Gioi Doc
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Đức?
 • Nên Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Đức?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 8?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Đều Các Môn?
 • Làm Thế Nào Để Con Thật Sự Giỏi Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sangkienkinhnghiem Doc
 • Skkn: Làm Thế Nào Để Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Có Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Cách Học Giỏi Toán
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Dạy Con Ngoan Học Giỏi Cha Mẹ Nào Cũng Phải Biết
 • 5 Bước Bố Mẹ Giúp Con Giỏi Toán Tiểu Học
 • Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nhiều trẻ mới học cấp 2-3 mà đã có thể nói tiếng Anh thành thạo, trong khi con mình cũng độ tuổi đó, cũng được học tiếng Anh nhưng lại chưa tự tin khi tiếp xúc với người nước ngoài? Liệu có phải do con thua kém bạn bè hay không?

  Thật ra, để sử dụng tiếng Anh lưu loát như một ngôn ngữ thứ hai thì con không những cần học tiếng Anh mà còn cần bổ sung nhiều kỹ năng khác. Vậy những kỹ năng đó là gì?

  Con cần có phản xạ nói tiếng Anh trong những tình huống khác nhau

  Với chương trình tiếng Anh hiện tại ở các trường phổ thông, đa phần các con học tiếng Anh theo phương thức học thuộc lòng. Nếu có tình huống để thực hành thì cũng mang tính chất giả định, với những câu hỏi và trả lời có sẵn để các con làm theo. Chính vì thế, khi va chạm thực tế, chỉ cần gặp những hoàn cảnh hơi khác với sách giáo khoa một chút là các con đã lúng túng không biết xử trí thế nào.

  Để con có phản xạ tiếng Anh tốt thì cha mẹ nên khuyến khích con sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể trò chuyện với con bằng tiếng Anh khi đi siêu thị hay cùng con chuẩn bị bữa tối ở nhà. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì có thể cho con tham gia các hoạt động nơi con có nhiều cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời động viên con nói tiếng Anh với bạn bè khi chơi thể thao hay tham gia các sự kiện ngoại khoá. Bằng cách này, bạn sẽ từng bước giúp con biến tiếng Anh thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, giúp con không chỉ “học” và còn “sống” với ngôn ngữ thứ hai này.

  Con cần có vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh phong phú

  Một trong những lý do nhiều bạn trẻ lúng túng trong giao tiếp tiếng Anh chính là do vốn kiến thức và từ vựng về cuộc sống không đủ rộng. Giả sử khi được hỏi một câu về sự hình thành trái đất bằng tiếng Anh thì rất nhiều em sẽ không biết trả lời thế nào. Lý do phổ biến là các em không có kiến thức về điều đó. Lý do thứ hai là có thể các em biết về điều đó nhưng lại không biết diễn đạt bằng tiếng Anh thế nào.

  Chính vì vậy để sử dụng tiếng Anh thành thạo, con cần được trang bị vốn kiến thức và văn hoá bằng tiếng Anh. Bạn nên khuyến khích con tích cực đọc và xem các văn hoá phẩm bằng ngôn ngữ này. Sở dĩ ở các nước Bắc Âu trẻ em có thể nói được tiếng Anh thành thạo, vì ngay từ bé, các em đã được xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Tại những nước này, các chương trình sẽ được phát bằng ngôn ngữ gốc kèm phụ đề chứ không dịch hay lồng tiếng như ở Việt Nam.

  Con cần có khả năng tư duy bằng tiếng Anh

  Đây có lẽ là yếu tố khó nhất nhưng cũng là biểu hiện rõ nhất của việc con có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản địa. Khi con đã biết sử dụng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau, đã có vốn kiến thức phong phú được tiếp nhận qua tiếng Anh thì việc tư duy bằng ngôn ngữ này sẽ đến rất tự nhiên.

  Lúc này chính là lúc con đã thật sự giỏi tiếng Anh và có thể tự tin để có thể theo học trong bất kỳ môi trường quốc tế nào và trở thành một công dân toàn cầu.

  Kết

  Để con có thể sử dụng tiếng Anh như người bản địa thì con không chỉ cần học tiếng Anh mà còn cần rèn luyện rất nhiều kỹ năng khác. Nếu cha mẹ thấy con chưa tự tin sử dụng tiếng Anh thì đừng vội trách con không chịu học, có thể lý do chỉ là là con chưa được học đúng cách.

  Cha mẹ hãy tìm những lớp học tiếng Anh phù hợp hơn, giúp trang bị cho con những kỹ năng và kiến thức cần thiết để con có thể tự tin sử dụng ngôn ngữ này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Ngữ Văn
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Toán Lớp 3 Gấp Một Số Lên Nhiều Lần
 • Tham Khảo Ngay 6 Mẹo Để Có Nhiều Sữa Sau Sinh Cho Các Bà Mẹ
 • Cho Heo Nái Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Trong Thời Kỳ Tiết Sữa?
 • Mẹ Bầu Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú Ngay Khi Chào Đời?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Hóa Học Lớp 9?
 • Kinh Nghiệm Học Khối D Để Đạt Kết Quả Cao Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Thể Dục Và Các Môn Học Lớp 7?
 • Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Ngoại Ngữ?
 • Trẻ em là những nhà ngôn ngữ tự nhiên, trẻ được tiếp thu ngôn ngữ tiếng Việt một cách tự nhiên nhất mà không hề có ý thức học tập, không giống với thanh thiếu niên và người lớn. Trẻ em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự tạo ra các quy tắc cho mình.

  Trẻ em bắt đầu học tiếng Anh từ sớm có những lợi thế gì?

  Trẻ em vẫn sử dụng những kỹ năng cá nhân của mình, cách tiếp thu tiếng mẹ đẻ cũng sẽ được dùng để học tiếng Anh. Trẻ em có nhiều thời gian để tìm hiểu thông qua các hoạt động vui chơi. Trẻ tiếp nhận ngôn ngữ bằng cách tham gia vào một hoạt động chung với người lớn, trước hết chúng hiểu ý nghĩa của hoạt động này và sau đó hiểu được ý nghĩa từ ngôn ngữ chung mà người lớn biểu đạt. Trẻ em có nhiều thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày. Não bộ có xu hướng mở để đón nhận thông tin mà chưa bị những thói quen về kinh nghiệm hay kiểm tra bài ngăn cản tiếp thu. Trẻ em thường có ít hoặc không có bài tập về nhà và ít căng thẳng hơn khi không cần đạt được những tiêu chuẩn quy định sẵn. Học ngôn ngữ thứ ba, thứ tư hoặc thậm chí nhiều ngôn ngữ dễ hơn là học ngôn ngữ thứ hai.

  Thời gian im lặng

  Khi trẻ học tiếng mẹ đẻ, có một giai đoạn “im lặng”, khi trẻ nhìn và lắng nghe, giao tiếp thông qua biểu hiện trên khuôn mặt hay cử chỉ trước khi bắt đầu nói chuyện. Khi trẻ học tiếng Anh, có thể có một giai đoạn “im lặng” tương tự khi giao tiếp và sự hiểu biết có thể xảy ra trước khi chúng có khả năng nói chuyện bằng tiếng Anh thực sự.

  Trẻ em bắt đầu nói chuyện bằng tiếng Anh

  Sau một thời gian, tùy thuộc vào tần số của các bài học tiếng Anh, mỗi đứa trẻ (bé gái thường nhanh hơn so với bé trai) bắt đầu nói những từ đơn (mèo, nhà, ba, mẹ) hoặc cụm từ ngắn (cái gì vậy, con không biết) trong cuộc nói chuyện hoặc báo cáo lại sự việc. Trẻ em khi đó đã ghi nhớ chúng, bắt chước cách phát âm chính xác mà không nhận ra rằng một số câu bao gồm nhiều từ hơn là chúng biết được. Giai đoạn này tiếp tục trong một thời gian cho đến khi trẻ có thể tự tạo ra được một câu mới hoàn chỉnh theo ý mình.

  Xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ em

  Dần dần trẻ em xây dựng cụm từ bao gồm một từ duy nhất để ghi nhớ và thêm vào đó những từ trẻ biết (một con chó, một con chó đen, một con chó màu đen) hoặc thêm vào những từ thuộc về sở hữu của riêng mình (đó là cái áo của con, con ăn cơm rồi). Tùy thuộc vào tần số tiếp xúc với tiếng Anh và kinh nghiệm có được, trẻ bắt đầu có thể tạo ra một câu hoàn chỉnh.

  Sự hiểu biết của trẻ trong khi học tiếng Anh

  Sự hiểu biết luôn lớn hơn khả năng nói của trẻ và không nên đánh giá thấp sự hiểu biết này. Mặc dù trẻ không thể hiểu tất cả những gì chúng nghe thấy trong tiếng mẹ đẻ nhưng chúng nắm những ý chính, hiểu một vài từ quan trọng và từ đó liên hệ sang ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

  Thất vọng của trẻ trong khi học tiếng Anh

  Sau sự háo hức mới lại ban đầu khi học tiếng Anh, một số trẻ trở nên thất vọng và nhàn chán bởi không thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh, một số trẻ muốn có thể nhanh chóng nói chuyện bằng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Sự thất vọng này chúng ta có thể khắc phục bằng cách nhắc lại cho trẻ những điều trẻ đã biết để tạo hứng khởi trở lại.

  Sai lầm của trẻ trong khi học tiếng Anh

  Không nên nói với trẻ rằng chúng đã mắc sai lầm bởi rất khó để điều chỉnh ngay lập tức quan niệm của trẻ. Sai lầm có thể sinh ra từ một quá trình học tập, có thể là lỗi phát âm, hãy nhắc lại cho trẻ nhớ và thật kiên nhẫn, dần dần trẻ sẽ tiếp thu và chỉnh sửa sai lầm theo những gì đúng đắn mà chúng nghe được.

  Môi trường học tiếng Anh của trẻ

  Trẻ em sẽ khó học tiếng Anh hơn nếu không được dạy đúng loại kinh nghiệm, môi trường học tập sẽ là rất quan trọng để trẻ có thể tiếp thu tốt hơn. Trẻ em cần cảm thấy an toàn và hiểu rõ những lý do cần học tiếng Anh. Các từ mới cần gắn với những hoạt động hàng ngày của trẻ, ví dụ như gọi tên các đồ vật, đọc một cuốn sách có nhiều hình Anh quen thuộc bằng tiếng Anh.

  Trẻ em đã có thể nói được tiếng mẹ đẻ thường muốn tìm hiểu làm thế nào để diễn đạt được bằng tiếng Anh. Trẻ đã có thể diễn đạt được những ý nghĩ của mình bằng tiếng mẹ đẻ, và nếu không nói được bằng tiếng Anh, có thể dùng cách nghĩ và ghép vần của trẻ vào để ghép câu tiếng Anh.

  Hỗ trợ của cha mẹ cho bé học tiếng Anh được tốt

  Trẻ em cần phải cảm thấy được mình đang tiến bộ, Trẻ cần được khuyến khích liên tục cũng như những lời khen ngợi cho những lần làm tốt, để có động cơ học tập tiếp. Cha mẹ chính là những người gần gũi quan trọng để tạo ra động cơ thúc đẩy này ngay cả khi bản thân cha mẹ không biết nhiều về tiếng Anh.

  Bằng cách chia sẻ, cha mẹ không chỉ có thể mang ngôn ngữ của trẻ vào các hoạt động của gia đình, chỉ cho chúng về sự đa dạng văn hóa và đa dạng ngôn ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Bồi Dưỡng Hs Giỏi Đạt Hiệu Quả Cao Lam The Nao De Boi Duong Hoc Sinh Gioi Doc
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Đức?
 • Nên Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Đức?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 8?
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Sư Môn Toán Vật Lý Hóa Học
 • Lộ Trình Học Tin Học Cơ Bản
 • Gia Sư Dạy Tiếng Anh Lớp 6 Giỏi, Giúp Học Sinh Nắm Vững Kiến Thức
 • Cách Trị Mụn Trứng Cá Ở Sau Lưng Tại Nhà Nhanh Nhất
 • 6 Cách Nhanh Nhất Để Trị Thâm Do Mụn
 • Tiếng Anh có thể là một ngôn ngữ khó học, nhưng bạn có những cách nhất định để học tiếng Anh nhanh hơn rất nhiều. Thậm chí cả những người không có khả năng tự nhiên trong việc học ngôn ngữ cũng có thể học tiếng Anh miễn là họ thực sự cố gắng và dành thời gian để tạo cho mình cơ hội luyện tập nói, đọc và viết tiếng Anh. Sau tôi xin giới thiệu bạn làm thế nào để học giỏi tiếng Anh nhanh nhất

  – Bắt đầu bằng việc tham gia một khoá học tiếng Anh cơ bản. Những khoá học này thường được gọi là lớp học “ESL” (“English as a Second Language”). Giáo viên của những lớp học này cần có kinh nghiệm dạy nhiều học viên những kỹ năng cần thiết của ngôn ngữ tiếng Anh như đối với học sinh tiểu học.

  – Mua những chương trình audio tiếng Anh. Bạn có thể xem lại những lớp học này trong thời gian rảnh rỗi và học từng phần một, nhưng nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh nhanh hơn bạn sẽ cần xem lại nhiều lần và tận dụng mọi cơ hội để luyện tập tiếng Anh. Bạn có thể mang theo mình để nghe trên ô tô hoặc trong khi làm việc (nếu có thể). Bạn tận dụng được nhiều thời gian học tiếng Anh thì bạn sẽ càng học nói được nhanh hơn.

  – Luyện nói tiếng Anh với những người bạn, tốt nhất là những người bạn bản ngữ. Bạn hãy kết bạn với những người không nói tiếng mẹ đẻ như bạn những sẵn sàng giúp bạn luyện nói tiếng Anh bằng việc tham gia những đoạn hội thoại ngắn với bạn. Bạn sẽ có thể ngạc nhiên với tốc độ tiến triển trong việc học tiếng Anh của mình khi tham gia những đoạn hội thoại như vậy.

  -Xem các chương trình ti vi hoặc phim bằng tiếng Anh mà không có phụ đề tiếng ngôn ngữ của bạn. Hãy chú ý đến những đoạn hội thoại và cố gắng hiểu được những gì người diễn viên đang nói. Bạn có thể tự thưởng cho mình khi bắt được những từ và cụm từ mà bạn hiểu được.

  -Đọc sách, báo và tạp chí được in bằng tiếng Anh. Lúc đầu bạn có thể không hiểu lắm, nhưng khi kiến thức của bạn đã khá hơn bạn sẽ hiểu được nhiều hơn những bài viết bằng tiếng Anh này. Hiểu được tiếng Anh viết chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nguồn từ vựng phong giúp bạn học nói tiếng Anh nhanh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Ở Bà Bầu An Toàn, Hiệu Quả
 • Bà Bầu Bị Nghẹt Mũi Đau Họng Phải Làm Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Đủ Sữa Cho Con Mà Không Cần Ăn Quá Nhiều
 • Hút Sữa Khi Mang Thai? Hút Sữa Trước Khi Sinh Con?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Ngủ Ngon Giấc Hơn Khi Thấy Trẻ Sơ Sinh Khó Ngủ
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Của Các Thủ Khoa
 • 5 Cách Giải Toán Hình Học Không Gian Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Hình Lớp 8
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • Cách Học Giỏi Toán Lớp 9
 • Phải đam mê mới học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 được.

  Nếu không có đam mê và hứng thú, bạn rất khó học giỏi bất kỳ môn học nào. Những kiến thức bạn thu nạp vào đầu sẽ nhanh chóng bị lãng quên, rơi rụng. Thế nhưng, đam mê một môn học nào đó cần phải có lý do. Hoặc ít nhất đó là sở trường bẩm sinh của bạn. Tìm đam mê ở đâu để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 đây?

  Các bạn teen chúng mình đều thích lên mạng xã hội đúng không nào? Lại còn thích nghe nhạc xem phim quốc tế nữa. Hãy tìm đam mê với môn Tiếng Anh từ chính những ca khúc mà idol của bạn hát, những bộ phim mà thần tượng của bạn tham gia diễn xuất. Bằng cách vừa nghe nhạc hay nghe lời thoại phim, bạn sẽ có được một vốn từ Tiếng Anh kha khá rồi. Càng hâm mộ idol, bạn càng nên tìm kiếm thông tin của họ trên các trang báo quốc tế. Từ đó, việc tiếp xúc và đọc Tiếng Anh sẽ trở thành một thói quen.

  Dần dần bạn sẽ thấy việc học Tiếng Anh cũng không quá đáng sợ. Nếu bạn thích đọc sách, bạn cũng có thể tìm luôn các sách bản Tiếng Anh để đọc. Vừa giữ gìn được phong cách và tinh thần nguyên vẹn của người viết. Lại còn là cơ hội để mài giũa thêm cách hành văn trong Tiếng Anh. Việc tìm một cuốn sách Tiếng Anh hay để đọc thì quá dễ dàng. Bạn có thể tải bản e-book, đặt sách từ các trang thương mại điện tử nước ngoài, hay một số hiệu sách lớn ở Hà Nội.

  Đặt mục tiêu rõ ràng

  Để làm bất kỳ việc gì chúng ta cũng đều cần có mục tiêu rõ ràng. Trong việc học môn Tiếng Anh để thi vào lớp 10 cũng vậy. Nếu bạn xác định môn Toán và môn Văn của mình ăn chắc điểm giỏi rồi. Điểm thi môn Tiếng Anh chỉ cần khá là đủ tiêu chuẩn đỗ. Hay bạn muốn thi vào trường chuyên lớp chọn, môn Tiếng Anh là môn tủ. Thì bạn phải tập trung nhiều thời gian, năng lượng cho môn tiếng Anh.

  Với mỗi mục tiêu như vậy, bạn sẽ phải có một kế hoạch và phương pháp học tập khác nhau. Giống như một cuộc thi chạy, phải có đích đến thì bạn mới biết mình phải chạy về hướng nào, khoảng cách là bao xa. Việc đặt mục tiêu rõ ràng cũng giúp cho bạn sắp xếp thời gian cho các môn học dễ dàng hơn. Học giỏi Tiếng Anh lớp 9 hay học giỏi bất kỳ môn học nào nếu thiếu đi mục tiêu thì đều trở nên lãng phí. Khi bạn học giỏi mà không thể ứng dụng nó vào đâu, hay giúp bạn gặt hái được điều gì. Bạn có thấy việc học giỏi cũng trở nên sáo rỗng và vô nghĩa?

  Lên kế hoạch học tập hợp lý

  Có mục tiêu rõ ràng rồi đã đến lúc bạn phải lên kế hoạch “tác chiến”. Với môn Tiếng Anh lớp 9, bạn phải lên một kế hoạch dài hạn và chắc chắn. Đầu tiên là bạn phải học giỏi môn Tiếng Anh để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra. Thành tích học tập tốt sẽ được ưu tiên cộng điểm trong kỳ thi tuyển vào 10 mà. Sau đó là “chinh phạt” kỳ thi lên THPT với 1000% năng lực học tập mà bạn có.

  Để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9, mỗi ngày bạn phải dành ra một khoảng thời gian cố định để ôn luyện. Để có thể thành thạo Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, bạn phải học nó như trẻ con học nói. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất một tiếng để học từ mới, ôn ngữ pháp, luyện nghe – nói. Bạn có thể học Tiếng Anh trên lớp lúc ra chơi, học ở nhà, học gia sư hay đến các trung tâm đào tạo. Nhìn chung, việc học Tiếng Anh phải được tiến hành liên tục thì mới có hiệu quả. Bằng không vốn từ vựng của bạn sẽ dễ dàng bị đánh rơi. Các cấu trúc ngữ pháp sẽ dần trở nên rối rắm.

  Thường xuyên giao tiếp bằng Tiếng Anh

  Rất nhiều người học hết 12 năm, thậm chí hết cả đại học vẫn không dám giao tiếp bằng Tiếng Anh. Nguyên nhân do trong quá trình học chỉ tập trung vào đọc và viết mà không luyện nghe – nói. Thành ra khi bắt buộc phải giao tiếp, các bạn đều rơi vào trạng thái lúng túng, ngượng ngập. Bạn hãy học theo nhóm, giao tiếp với các bạn của mình bằng Tiếng Anh. Thậm chí bạn có thể nói chuyện với người thân trong nhà bằng Tiếng Anh. Hay là ra khu phố cổ, tiếp xúc với các khách du lịch nước ngoài cũng là một phương pháp không tệ.

  Khi bạn nghe nhiều hơn, nói nhiều hơn, Tiếng Anh sẽ dần trở thành một phần thân thuộc. Mặc dù trong các đề thi cuối kỳ hay thi vào 10, phần nghe – nói không chiếm bao nhiêu điểm. Nhưng nếu đỗ cấp 3 rồi, việc nghe nói rành rọt Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng học giỏi. Chương trình Tiếng Anh ở mỗi cấp học luôn có sự khác nhau về độ khó. Học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9 không có gì là thừa đâu các bạn ạ!

  Đến với NOVATEEN để học giỏi môn Tiếng Anh lớp 9.

  Với phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kỹ năng. Học Tiếng Anh lớp 9 ở Novateen vừa giúp học sinh nắm chắc kiến thức, lại còn tự tin giao tiếp. Phụ huynh cũng sẽ theo sát được tình hình học tập của con em mình qua sự liên kết chặt chẽ với Trung tâm. Hãy đến với chương trình học giỏi môn tiếng Anh lớp 9 của NOVATEEN với những ưu điểm đặc biệt:

  • Học sinh nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú.
  • Các phần nghe – nói – đọc – viết được phân bổ cân đối.
  • Cách ghi nhớ nhanh nhất, hiệu quả lâu dài, khó quên các cấu trúc câu cơ bản đến nâng cao.
  • Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và NOVATEEN để giám sát tình hình học tập của con em.

  Lịch học môn Tiếng Anh lớp 9 tại Novateen:

  Lịch học và khai giảng hàng tuần:

  – Thứ 3 từ 18h00 – 19h30

  – Thứ 7 từ 18h00 – 20h00

  Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

  Học phí: 175.000 đồng/ buổi.

  ƯU ĐÃI khi nộp học phí 6 tháng, giá chỉ còn 6.600.00 đồng/ môn. ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học thử đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Nếu học sinh thấy hài lòng và có mong muốn học tiếp mới phải đóng học phí.

  Link đăng ký học:http://bit.ly/Novateenlop9

  Hotline tư vấn miễn phí: 0989492020.

  NOVATEEN: Học là Giỏi – Thi là Đỗ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Lớp 7
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Gia Đình Kiểu Hàn Quốc Siêu Đẹp
 • Bài Thuyết Trình Tĩnh Tâm Tháng 1 Năm 2022
 • Cẩn Trọng Với Chủ Nghĩa Thực Dụng
 • Bí Quyết Ăn Uống Để Sinh Con Trai
 • Làm Thế Nào Để Bé Học Tiếng Anh Mẫu Giáo Giỏi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học C++ Làm Được Gì Cho Đời?
 • Làm Thế Nào Để Có Một Giờ Học Tốt?
 • Dowload Top 5 Phần Mềm Hỗ Trợ Học Guitar Tốt Nhất
 • Làm Sao Tự Học Guitar Solo Fingerstyle Hiệu Quả Và Nên Học Ở Đâu
 • Làm Thế Nào Để Đánh Giá Một Cây Đàn Guitar Tốt
 • Dạy học tiếng anh mẫu giáo cho trẻ có nhiều tác dụng tốt, vừa giúp tăng cường trí não vừa giúp trẻ tích lũy ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Hãy áp dụng các nguyên tắc sau:

  1. Hãy đặt tên nước ngoài ở nhà cho bé. Ví dụ như Tom, Alice, Bill… để bé bắt đầu làm quen với tiếng anh. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể dạy bé gọi tên các thành viên trong gia đình theo tiếng anh như: mummy, daddy, sis…

  2. Dạy cho bé thói quen và vận dụng thành thạo các từ ngữ chào hỏi một cách nhẹ nhàng: Ví dụ: chào buổi sáng, chúc ngủ ngon…

  3. Để dạy học tiếng anh mẫu giáo cho bé thật giỏi, bố mẹ nên khuyến khích bé đặt các câu hỏi để tìm từ trong tiếng anh thường xuyên. Ví dụ như hôm nay trời nắng, mẹ sẽ hỏi: “Tôm ơi con biết nắng trong tiếng anh nói thế nào?” và mẹ giải thích cho bé hiểu. Mẹ đừng ngần ngại đặt thật nhiều câu hỏi cho bé để bé đố ngược lại, nếu mẹ chưa nhớ ra từ tiếng anh thì có thể tra từ điển và diễn giải ngay cho bé, điều này giúp bé tin tưởng hơn khi học tiếng anh với mẹ.

  4. Học tiếng anh mẫu giáo qua bài hát là phương pháp đã được chứng minh hiệu quả, bởi vậy bố mẹ hãy dạy bé các bài hát vui nhộn, ca từ đơn giản, dễ nhớ. Hãy cho bé thường xuyên xem băng đĩa, tranh ảnh dạy tiếng anh trẻ em. Ngoài ra, các phụ huynh nên tìm đọc những giáo trình tiếng anh tin cậy để có phương pháp dạy học cho bé phù hợp.

  5. Khi bé bắt đầu học, bố mẹ hãy chỉ dạy cho bé từ vựng và các câu ngắn, dễ nhớ. Ví dụ như: Con tên gì? Con bao nhiêu tuổi? Bố con tên gì? Mẹ con tên gì?…

  Đ ể dạy bé học tiếng anh mẫu giáo giỏi bố mẹ cần lưu ý một điểm rất quan trọng đó là cách dạy phải cực kỳ lôi cuốn và thu hút trẻ. Bởi vậy bố mẹ hãy kết hợp hình ảnh, đồ chơi, âm nhạc, tranh vẽ… để dạy bé cũng như nói những từ tiếng anh đơn giản thường xuyên để bé bắt chước theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Học Tốt Tiếng Anh?
 • Cách Học Autocad Nhanh Nhất
 • Chương Trình “autocad”: Làm Thế Nào Để Cài Đặt, Mô Tả Ứng Dụng
 • Trọn Bộ Tài Liệu Autocad 2D
 • Đánh Giá Khóa Học Kiến Trúc Nội Thất Autocad
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Học Sinh Giỏi Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Sinh Sớm Hơn Ngày Dự Sinh, Cách Để Sinh Bé Sớm Hơn Mà Không Phải Mổ
 • Làm Thế Nào Để Ngủ Sớm Hơn?
 • Thai Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là Đủ Tháng Để Sinh?
 • Bựa Sinh Dục Có Nguy Hiểm Không ? Làm Thế Nào Để Hết Bựa Sinh Dục ?
 • Mách Mẹ Cách Rặn Đẻ Khi Sinh, Cả Thường Lẫn Đẻ Không Đau
 • Tiếng Anh không chỉ đóng vai trò của một môn học mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển trong tương lai. Chính vì thế, làm thế nào để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh trở thành câu hỏi băn khoăn của rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh.

  Học sinh giỏi tiếng Anh có đang bị đánh giá sai?

  Bước vào thế kỉ XXI, xã hội ngày càng phát triển hiện đại theo xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. Và để chuẩn bị hành trang cho thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu thì tiếng Anh đóng vô cùng quan trọng. Ở chương trình giáo dục hiện hành, học sinh Việt Nam được tiếp xúc làm quen với tiếng Anh từ bậc tiểu học, sớm hơn là bậc mầm non.

  Phải hiểu rằng bản chất tiếng Anh là một ngôn ngữ. Mà người làm chủ được ngôn ngữ không chỉ đơn thuần thể hiện qua việc làm tốt các bài kiểm tra kiến thức. Quan trọng hơn, họ phải biết vận dụng nó vào trong đời sống, phục vụ cho giao tiếp cũng như công việc hàng ngày. Bài kiểm tra hay bài tập chỉ đánh giá được học sinh giỏi tiếng Anh về mặt lí thuyết, còn thực hành vẫn phải đặt dấu hỏi chấm lớn.

  Làm thế nào để con trở thành học sinh giỏi tiếng Anh?

  – Môi trường chuẩn

  Thế nào là một môi trường chuẩn để hô biến con bạn thành những học sinh giỏi tiếng Anh? Rất đơn giản, môi trường đó cần đáp ứng được 3 yếu tố: có đội ngũ giáo viên người bản xứ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ – học sinh được vận dụng tiếng Anh vào các hoàn cảnh thực tế để tạo nên phản xạ khi cần thiết – học sinh không chỉ học mà còn “sống” với ngôn ngữ.

  – Giáo trình chuẩn

  Giáo trình tiếng Anh hiện nay rất phong phú đa dạng với đủ mọi nguồn gốc, xuất xứ, nhà xuất bản, người biên soạn. Vậy thì học sinh giỏi tiếng Anh nên học loại giáo trình nào? Câu trả lời chính xác nhất là những cuốn giáo trình đã qua kiểm duyệt, có sự đảm bảo của các cơ sở, viện ngôn ngữ Anh quốc trên toàn cầu như: Cambridge English, Harvard University, Oxford University…

  – Chương trình học chuẩn

  – Phương pháp học chuẩn

  Ngoài môi trường chuẩn, giáo trình chuẩn, chương trình học chuẩn thì phương pháp học cũng rất cần thiết để trở thành học sinh giỏi tiếng Anh. Phương pháp học hiệu quả sẽ giúp các em nhanh chóng tạo nền tảng kiến thức vững chắc, xây dựng vốn từ vựng phong phú và đạt được khả năng tư duy, phản xạ bằng ngôn ngữ Anh theo yêu cầu.

  Với tất cả những thông tin đã cung cấp phía trên, có thể thấy rằng một ngôi trường quốc tế là vô cùng lí tưởng để con em của bạn có thể trở thành học sinh giỏi tiếng Anh thực thụ, không chỉ trên mặt lí thuyết mà còn cả thực tiễn. Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng đào tạo quốc tế, cam kết đầu ra tiếng Anh. Được học tại Hanoi Academy, học sinh sẽ làm chủ được tiếng Anh và cả tương lai của mình.

  TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

  Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

  Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

  Hotline: 0986 94 0909

  Fax: +84 (4) 3 758-9469

  Website: http://hanoiacademy.edu.vn/

  Email: info@hanoiacademy.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mang Thai Bé Gái Chính Xác Theo Chuẩn Khoa Học?
 • Làm Thế Nào Để Cai Được Rượu, Bia?
 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Trẻ Em Có Cha Mẹ Bị Nghiện
 • Làm Thế Nào Để Giúp Người Thân Cai Rượu Bia?
 • 7 Dấu Hiệu Sắp Rụng Trứng Mà Nữ Giới Cần Biết Để Tăng Thụ Thai
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100