Làm Thế Nào Để Đi Du Học Nhật / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Xin Visa Đi Du Học Nhật ?

Đầu tiên, bạn phải xin được tư cách lưu trú du học Nhật Bản (COE). Giấy phép này quyết định 99.9% tỉ lệ đậu Visa của bạn. Tức là COE lại là một bước cực kì quan trọng mà bạn cần vượt qua.

Rất may mắn là chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn xin COE và đặt bước chân đầu tiên lên con đường du học ở Nhật.

Bài viết này chỉ áp dụng sau khi bạn nhận được giấy COE từ trường học mà bạn đăng kí học.1. Cách xin cấp Visa:

– Nếu bạn muốn cấp Visa thành công, nhất thiết phải có người bảo lãnh cho bạn tại Nhật Bản. Đối với các du học sinh, đó là trường mà bạn sắp theo học.– Giấy tờ cần thiết để xin cấp visa bao gồm các giấy tờ người bảo lãnh phải chuẩn bị và các giấy tờ bạn phải chuẩn bị.– Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là mang những giấy tờ đó đến Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam xin cấp visa.

2. Tổng hợp các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa:

– Hộ chiếu (gốc, để bên Lãnh sự hoặc Đại sứ quán đóng dấu vào cho các bạn)

– 01 Tờ khai xin cấp Visa.

– 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (có thể lấy ảnh 4*6cm cắt ra cho đúng khung hình)

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (COE)bản gốc. Thường sau khi nhận được tin báo đậu COE thì các bạn du học sẽ tiến hành đóng học phí và hoàn tất cả thủ tục còn lại tùy vào trường, và sẽ được nhận về bản COE gốc.

– 01 bản Tài liệu xác nhận chính xác bản thân ( trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học )

a. Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

b. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) là thứ quan trọng nhất giúp hồ sơ xin Visa của bạn được thuận lợi hơn.

3. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa :

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ :– Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo– Nộp đơn xin cấp Visa vào sáng thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

6. Cơ quan Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa:

– Trường hợp người xin cấp visa sinh sống từ tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định trở ra Bắc thì xin cấp visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, còn những người sống từ tỉnh Đắc Lắc và tỉnh Phú Yên trở vào Nam thì xin tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.– Địa chỉ liên hệ:a. Ban Lãnh Sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt NamĐịa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà NộiĐiện thoại: 04 – 846 – 3000 (Tổng đài)b. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí MinhĐịa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí MinhĐiện thoại: 08 – 822 – 5314

7. Thay đổi lịch trình sau khi đã có visa* Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.* Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản.

Làm Thế Nào Để Chứng Minh Tài Chính Đi Du Học Nhật Bản?

Ngoài kết quả học tập ra, tài chính là vấn đề then chốt để bạn có thể dễ dàng đi du học Nhật Bản. Trong cuộc chạy nước rút đó, rất nhiều bạn lại bị cản trở bởi chính việc chứng minh tài chính. Vậy làm thế nào để chứng minh tài chính đi du […]

Với người nước ngoài hay với bất cứ ai, điều bạn khẳng định tài sản đó là của bạn là chính xác chỉ khi chính khối tài sản đó mang tên bạn. Tức là mọi thứ đều phải rõ ràng và có sự công nhận hẳn hoi.

Do đó, sổ tiết kiệm mang tên bạn là chứng cứ tốt nhất để đảm bảo chi phí đi du học Nhật Bản được trọn vẹn.

Quy định tối thiểu về khoản tiền có trong sổ tiết kiệm để đi du học Nhật Bản tối thiểu là 500.000.000 (Năm trăm triệu đồng tiền Việt Nam).

Với việc chứng minh sổ tiết kiệm đó được cho là của bạn khi sổ tiết kiệm đó phải được mở và có giao dịch trong thời hạn ít nhất là 3 tháng trở lên. Tất nhiên, nếu sổ tiết kiệm đó có thời hạn lâu hơn thì mức độ uy tín càng cao.

Thông thường việc đi du học này đại đa phần ở những quốc gia nghèo hơn sang học tập ở quốc gia phát triển. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Chính vì thế, quốc gia này thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.

Phần lớn sinh viên quốc tế khi học tập ở những quốc gia phát triển đều phải đi làm thêm. Việc làm thêm này cũng đem lại khoản thu nhập khá hấp dẫn cho sinh viên. Nhất là những sinh viên ở trong hoàn cảnh khó khăn.

Chính phủ Nhật Bản rất lo lắng nếu du học sinh không đủ tiềm lực về tài chính sẽ lợi dụng mác du học sinh để trốn ra ngoài làm việc. Vì thế việc chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc và quan trọng cho việc đi du học Nhật Bản. Do vậy, bạn cũng cần phải chú ý và khi làm hồ sơ phải cẩn thận.

Người bảo lãnh tài chính cũng là căn cứ chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản

Việc bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm và có dấu hẳn hoi chưa chắc đã được Đại Sứ Quán Nhật Bản chấp nhận. Không vì cái dấu tròn màu đỏ của Ngân hàng mà họ vội vàng kết luận bạn có số tiền đó thật.

Thay vì để khẳng định đó là chính xác, họ sẽ tìm đến người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là bố mẹ hoặc bất cứ ai trong gia đình. Tất nhiên, bạn cũng phải chứng minh mối quan hệ của mình và sự ràng buộc của người bảo lãnh với bạn.

Nhiệm vụ của người bảo lãnh tài chính là phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền có trong sổ tiết kiệm. Hay nói cách khác người bảo lãnh tài chính chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của mình và các khoản tiền được tích lũy như thế nào.

Các bạn ạ: Việc chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản có thể nói là khá phức tạp. Bởi theo quy định thì sổ tiết kiệm phải được mở và có sự giao dịch từ 3 tháng trở lên. Ngoài ra, người bảo lãnh tài chính phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định liên tục trong 3 năm từ 250 triệu đến 300 triệu. Cùng với đó là hàng loạt các loại giấy tờ về thuế và bảo hiểm nữa.

Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết được chứng minh tài chính là một việc quan trọng và cần phải làm thật tốt. Vì như thế con đường đi du học Nhật Bản của bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió hơn.

Làm Thế Nào Để Giảm Chi Phí Tối Đa Khi Đi Du Học Nhật Bản

Hiện nay du học đang là một chương trình thu hút nhiều bạn trẻ tìm học tại một quốc gia tiên tiến để cải thiện mình. Nói về du học thì nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tốn tiền nhiều, nhưng có nhiều bạn chưa tìm hiểu kỹ từng quốc gia sẽ có sự khác nhau. Với chương trình du học Nhật Bản sẽ giúp các bạn không phải quá lo lắng tốn tiền nhiều mà vẫn học được lên cao.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình đi du học thực sự nhưng bên cạnh đó học sinh được phép đi làm thêm, nên việc đi du học Nhật Bản không phải tốn kém nhiều. Để đi du học Nhật Bản được học sinh và gia đình chuẩn bị khoản tiền từ 100 – 200 triệu là có thể đi du học được, vì tùy thuộc và nộp học sang trường mà có khoảng giao động như vậy. Sau khi học sinh sang Nhật sẽ được nhà trường giới thiệu cho học sinh việc làm thêm, từ đây học sinh sẽ vừa đi học và vừa đi làm để có tiền trang trải cho các năm tiếp theo mà gia đình không phải tốn nhiều tiền cho những năm tiếp theo của bạn học ở Nhật. Như vậy việc đi du học của bạn chỉ tốn từng ấy tiền không quá nhiều, nhưng bạn lại được học tại một quốc gia phát triển, được làm việc trong một môi trường hiện đại, được trang bị cho mình khiến thức vững chắt và tiếp túc với một nền kính tế phát triển bậc nhất hành tinh này.

Công ty tư vấn du học Hiền Quang đã thực hiện đưa hàng trăm học sinh sang Nhật học tập, nhiều học sinh nay đã đi làm tại các công ty của Nhật với thu nhập khá cao. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức giúp đỡ các em đi du học Nhật Bản một cách thành công nhất và hướng các em tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi hoàn thành du học.

Liên hệ hỗ trợ du học Nhật Bản: 0905 234 977

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

Làm thế nào để giảm chi phí tối đa khi đi du học Nhật Bản

Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Khi Đi Du Học

Quyết định đi du học nghĩa là bạn sẽ đến một nơi hoàn toàn xa lạ về con người, văn hóa, lối sống và cả về ngôn ngữ. Sẽ có rất nhiều bạn lo sợ sự khác biệt này sẽ khiến các bạn khó có thể cùng với bạn bè quốc tế. Bạn đừng lo, GSE sẽ giúp bạn vượt qua sự rụt rè để có những người bạn và những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian du học.

Làm thế nào để hòa nhập khi đi du học tại nước ngoài?

Sự am hiểu về văn hóa, ngôn ngữ của quốc gia du học sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường mới dễ dàng hơn. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu về lối sống, văn hóa, tôn giáo hay thậm chí là lịch sử, thời tiết của quốc gia đó trước khi lên đường để có một cái nhìn tổng quát về những gì mình sẽ trải qua sắp tới. Bạn có thể đọc những câu chuyện kinh nghiệm du học từ các du học sinh khác để rút ra cho mình những bài học ứng xử, giao tiếp với người bản địa. Một cách hay nhất là bạn nên nói thật tốt ngôn ngữ của quốc gia mình sắp du học. Không gì có thể kết nối với người bản địa dễ dàng hơn là một nụ cười và câu xin chào bằng chính thứ tiếng của họ. Và với khả năng ngôn ngữ của mình, bạn sẽ tiếp nối những câu chuyện chia sẻ sau lời chào và như thế là bạn đã có thêm một người bạn mới rồi đấy!

Ngoài thời gian học tập tại trường lớp, môi trường bạn sống sẽ là nơi có những ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn một nơi sống phù hợp với tính cách của mình. Nếu bạn thích một cuộc sống mang đậm chất sinh viên với những người bạn làm gì cũng có nhau thì hãy chọn một chỗ ở trong ký túc xá. Bạn sẽ được khám phá nhiều điều thú vị từ những người bạn từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống thực với những điều bình dị trong cuộc sống thường nhật của người bản địa thì hãy chọn cho mình một chỗ ở homestay. Ở homestay sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với lối sống của người dân tại quốc gia bạn du học.

Mỗi trường đại học đều có một hội sinh viên là nơi giải đáp những thắc mắc, hỗ trợ sinh viên trong trường. Đặc biệt, Hội sinh viên cũng hay tổ chức các chương trình giao lưu, các hoạt động

xã hội, các chương trình chào đón tân sinh viên. Đừng bỏ lỡ những buổi giao lưu như vậy. Đây là dịp để bạn kết bạn khi vừa mới vào trường và còn nhiều lạ lẫm. Đừng ngại ngần khi làm quen với mọi người, hãy xóa bỏ những rụt rè để có những người bạn thật sự trong thời gian du học.

Các trường đại học nước ngoài thường có rất nhiều câu lạc bộ cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, các tổ chức cộng đồng sinh viên cũng là nơi lý tưởng để bạn tham gia và tìm kiếm cho mình những người bạn bên ngoài lớp và trường học. Tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên ngoài khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở. Ngoài việc bạn sẽ tìm được cho mình những người bạn cùng chung sở thích, với kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ giúp CV sau này của bạn đẹp hơn rất nhiều.

Học tập trong một môi trường quốc tế sẽ đưa đến cho bạn cơ hội được gặp gỡ những người bạn đến từ khắp các châu lục trên trái đất. Ngoài sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, sự khác biệt về tôn giáo, sắc tộc cũng là một vấn đề cần quan tâm. Sống trong một môi trường quốc tế, bạn phải biết cách tôn trọng sự khác biệt này. Nếu bạn có mối quan tâm đến vấn đề tôn giáo trên các quốc gia, không ai có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện chân thực nhất bằng chính những người bạn đến từ những nơi ấy. Chấp nhận sự đa dạng nghĩa là bạn đang mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

Đừng lo sợ rằng bạn sẽ không thể hòa nhập với cuộc sống mới khi đi du học. Hãy loại bỏ hết những rào cản khiến bạn ngần ngại và đón nhận lời chào từ những người bạn quốc tế, bạn sẽ vẽ nên cho mình một khoảng thời gian du học thật tuyệt vời. Hãy liên lạc với GSE để được tư vấn, hỗ trợ. GSE hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay. cũng vinh dự là đại diện chính thức của tất cả các trường đại học trên.