Làm Thế Nào Để Duy Trì Tình Yêu Xa / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Tình Yêu

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Cuộc Trò Chuyện?
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Một Cuộc Hôn Nhân Luôn Hạnh Phúc Như Những Ngày Đầu
 • Làm Thế Nào Để Có Thể Tìm Thấy Một Tình Yêu Kéo Dài Mãi Mãi?
 • Yêu Một Cô Gái Đã Từng Tổn Thương Đòi Hỏi Tình Yêu Của Bạn Phải Đủ Lớn
 • Làm Thế Nào Để Yêu Một Cô Gái Nếu Cô Ấy Coi Bạn Là Bạn
 • Tình yêu giống như bất cứ một sinh vật nào, nó cần “thức ăn” (hay chất dinh dưỡng) để duy trì cuộc sống của nó. Vậy thức ăn của tình yêu là gì? Một trong những món “khoái khẩu” của tình yêu là sự dệt mộng (sự tưởng tượng). Bất cứ một tình yêu nào đều bắt đầu bằng một sự dệt mộng và kết thúc bằng sự vỡ mộng. Ta yêu bắt đầu bằng sự tưởng tượng ra những đức tính tốt đẹp của người ta yêu (mà nhiều khi họ không hề có hay có rất ít). Ta tưởng như ta đã gặp một nàng công chúa hay một chàng hoàng tử bước ra từ trong chuyện cổ tích… Rồi quá trình yêu là cả một quá trình dệt mộng, ta tưởng tượng ra những điều cách xa với sự thật…

  Cho đến một ngày kia ta vỡ mộng… Ta chợt nhận ra người ta yêu cũng bình thường (thậm chí tầm thường) như bao nhiêu người khác. Thậm chí có người còn gọi chàng hoàng tử (nàng công chúa) mà họ đã từng ngưỡng mộ trước kia bằng những danh từ như thằng (con) nhỏ nhặt, bủn xỉn, khốn nạn, lừa đảo… Vậy giữa “chàng hoàng tử” và “thằng khốn nạn” kia có gì khác nhau? Vẫn một con người đó, có khác chăng chỉ là do sự tưởng tượng của ta mà thôi!

  Như vậy sau khi hiểu được nguồn “dinh dưỡng” chính nuôi sống tình yêu, ta hiểu rằng nếu muốn cho một tình yêu càng kéo dài thì một trong những cách duy trì tình yêu là kéo dài sự tưởng tượng, tức là kéo dài nguồn “thức ăn” để nuôi dưỡng tình yêu. Nói ra thì mang tính thủ thuật nhưng muốn duy trì được tình yêu bạn nên tạo ra cho mình một số sự bí ẩn (hay làm ra vẻ mình còn có nhiều điều, nhiều đức tính bí ẩn) để cho người mình yêu mãi mãi sẽ phải khám phá mình. Và tất nhiên nên tránh những điều kiện, những hoàn cảnh để cho người yêu có cơ hội nhìn nhận ra sự thật về tính cách, về chân tướng (tức là sự thật về sự “tầm thường”) của mình.

  Qua đây ta hiểu vì sao nhiều cặp tình nhân vì một lý do nào đó ngăn cản không cho họ đến được với nhau thì tình yêu (hay nói đúng hơn là sự tưởng tượng) trong họ vẫn còn tồn tại mãi. Nhưng sự thật thì nếu những đôi tình nhân này có điều kiện đến được với nhau, có điều kiện gần gũi nhau thì tình yêu của họ sẽ chỉ kéo dài được một thời gian mà thôi vì lúc này họ đã vô tình tạo điều kiện để có thể nhìn ra sự thật, chân tướng về nhau. Nhiều đôi trong khi yêu nhau say đắm đã thốt lên “Không lấy được nhau thì chết!” nhưng sự thật thì nếu không lấy được nhau thì tình yêu của họ sẽ có điều kiện để sống mãi. Còn chính là “Lấy được nhau mới là chết!” vì sau một thời gian sống với nhau, nhiều cặp tình nhân yêu nhau nồng cháy này lại đưa nhau ra tòa để ly dị.

  Tuy nhiên việc duy trì sự dệt mộng (sự tưởng tượng) trong tình yêu chỉ là một thủ thuật và chỉ mang tính chất tạm thời. Qua phân tích ở trên ta thấy tình yêu mà dựa trên sự tưởng tượng là tình yêu chứa đựng nhiều rủi ro (mặc dù nó sẽ đẹp và lãng mạn hơn).

  Cá nhân tôi tin rằng bất cứ một tình yêu nào để bền vững cần phải trải qua yếu tố thử thách là thời gian. Tình yêu bền vững thông thường là tình yêu dựa trên sự thông cảm, hiểu biết, yếu tố ân nghĩa, sự kính trọng và sự cùng chia sẻ mục đích và tất cả điều này đều đòi hỏi thời gian để xây dựng và vun đắp. Hãy tạo điều kiện để cho người mình yêu hiểu rõ về tính cách của mình, với cả nét đẹp và nét xấu. Điều này sẽ làm cho tình yêu bớt đẹp đi, bớt lãng mạn đi nhưng nó cũng làm giảm bớt sự rủi ro và làm cho tình yêu có cơ hội được xây dựng trên một nền móng vững chắc (vững chắc hơn một tình yêu được xây dựng dựa trên sự tưởng tưởng).

  Nói thì rất dễ nhưng trên thực tế để làm được việc này không hề dễ. Khi yêu, tôi và bạn, ai cũng muốn dệt mộng chứ mấy khi chúng ta muốn nhìn nhận chân tướng hay sự thật “tầm thường” về người mình yêu.

  Thật ra đây là một vấn đề rất rộng, tôi sẽ viết tiếp các bài về đề tài này trong chuyên mục “Bàn về tình yêu”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Một Cuộc Gọi Lại Từ Một Nhà Điều Hành Beeline. Cách Tạo Nút “yêu Cầu Gọi Lại
 • Làm Thế Nào Để Mọi Người Yêu Quý Bạn ?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Tình Yêu Bền Vững?
 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ta Có Yêu Mình Thật Lòng Hay Không?
 • Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ?
 • 10 Lý Do Để Duy Trì Một Tình Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Giữ Nhiệt Khi Yêu Xa Mà Các Cặp Đôi Cần Ghi Nhớ
 • Tình Yêu Ở Xa Xa Là Lời Khuyên Của Một Nhà Tâm Lý Học, Nó Tồn Tại, Làm Sao Phá Vỡ, Tuyên Bố Tình Yêu, Sách, Phim Ảnh, Mối Quan Hệ Gia Đình, Làm Sao Để Phát Triển?
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Chinh Phục Trái Tim Một Người Con Gái?
 • Làm Thế Nào Để Một Người Con Trai Thích Bạn?
 • Làm Thế Nào Để Gửi Một Tin Nhắn Văn Bản Cho Một Cô Gái Trung Quốc, Người Yêu Mình Từ Châu Á, Tình Yêu Điểm
 • Chẳng ai lại muốn cách xa người yêu, nhưng đôi khi chuyện đời thường không như ý muốn; và nếu như không thay đổi được thực tế xa nhau thì tại sao chúng ta không thử nhìn vào mặt tích cực của một mối quan hệ yêu xa?

  Hẳn ai cũng hiểu rằng duy trì một tình yêu xa là rất khó vì cả hai sẽ không còn được gặp gỡ nhau thường xuyên hoặc làm những việc mà những cặp đôi khác thường làm. Dĩ nhiên chẳng ai lại muốn cách xa người yêu, nhưng chuyện đời thường không như ý muốn; và nếu như không thay đổi được thực tế phải xa nhau thì tại sao chúng ta không thử nhìn vào mặt tích cực của việc yêu xa?

  Đúng là để yêu một người ở xa là rất khó, đòi hỏi ta phải có nhiều trách nhiệm và đương đầu với nhiều khó khăn. Nhưng cũng có nhiều lợi ích để ta duy trì một mối quan hệ như vậy, và ELLE sẽ nói cho các bạn biết vì sao việc duy trì một tình yêu xa lại là một điều tuyệt vời…

  1. Nghệ thuật giao tiếp

  .

  Điều tiên quyết để bất cứ một mối quan hệ xa nào trở nên vững vàng đó chính là nghệ thuật giao tiếp. Bởi vì khi người yêu không ở gần, cách duy nhất để có thể duy trì tình yêu đó là việc giao tiếp: gửi tin nhắn, gọi Skype hay điện thoại là những cách để bạn liên lạc, thể hiện cảm xúc hay trao cho họ những suy nghĩ của mình. Sẽ có những lúc mâu thuẫn nảy sinh từ việc không thấu hiểu lẫn nhau, khi đó bạn cần phải kiên nhẫn và thể hiện ngôn từ một cách chính xác để đưa cảm xúc của mình đến với người yêu, bởi ngoài ra chẳng còn cách nào khác để thể hiện tình cảm và tâm tư. Qua thời gian, khi hai bạn vượt qua điều đó thì sẽ học được cách thấu hiểu và tình cảm trở nên sâu sắc hơn, khoảng cách xa sẽ không còn là rào cản giữa hai người. Việc nâng cao khả năng giao tiếp của mình cũng giúp bạn có nhiều lợi thế trong nhiều khía cạnh khác trong đời sống hiện tại hoặc tương lai.

  2. Thực sự tin tưởng

  .

  Việc duy trì một tình yêu xa đòi hỏi rất nhiều cam kết, bạn phải thật sự tin tưởng vào người yêu nếu như bạn cũng muốn họ tin tưởng bạn. Việc tin tưởng thể hiện qua nhiều cách, thời gian và cảm xúc. Bạn phải tôn trọng đời sống cá nhân của đối phương, phải cho họ thời gian và đừng nên hối thúc, đòi hỏi những cuộc điện thoại, tin nhắn liên tục, phải chấp nhận một thực tế rằng người yêu đang ở rất xa.

  Sự kiên nhẫn và cố gắng sẽ được đền đáp, khi quen được việc đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi người đó cũng dành trọn sự tin yêu cho mình, khoảng cách địa lý xa xôi không còn là khoảng cách tồn tại trong tâm hồn. Một khoảng cách xa xôi trong tình cảm sẽ là phương thuốc thử để giúp bạn tạo dựng một niềm tin vững chắc, và đồng thời cũng là sự thỏa mãn ngọt ngào khi biết rằng người yêu thật sự cần bạn, dù xa cách cách mấy rồi cả hai sẽ trở về bên nhau nếu tin tưởng.

  3. Thử thách khả năng chịu đựng

  .

  Triết gia Jean Jacques từng nói “Patience is bitter, but its fruit is sweet” (tạm dịch: chịu đựng là đắng cay, nhưng sẽ cho ta trái ngọt). Câu nói không hề sai mặc dù việc kiên nhẫn chờ đợi là không dễ dàng, việc cách xa người yêu sẽ khiến bạn trở nên rối trí và cực kì buồn bã. Sẽ rất mệt mỏi khi luôn phải chờ đợi cái ngày họ trở về bên ta cũng như việc trông ngóng từng cuộc gọi, từng mẩu tin nhưng khi bạn học được cách kiên nhẫn thì sẽ hiểu được những việc làm đó hoàn toàn không vô ích. Sự kiên nhẫn và bền chí có hiệu lực rất kì diệu, đến cuối cùng khi gặp được người yêu, bạn sẽ hiểu được mình đã không hối hận vì đã chấp nhận đợi chờ. Cảm xúc sau khi gặp lại người yêu sau một thời gian dài sẽ trở nên kì diệu hơn bao giờ hết, cả hai sẽ tận hưởng từng phút giây bên nhau sau những tháng ngày dài xa cách và những cảm xúc, kí ước đó sẽ kéo dài mãi mãi.

  4. Tạo dựng niềm tin vững vàng

  .

  Khi chúng ta không ở gần người yêu, bạn phải học cách tin tưởng họ bằng cả tâm hồn mình. Và thật khó để kiềm chế cảm xúc bất an và ghen tị khi biết rằng họ vẫn rất vui vẻ với bạn bè xung quanh mà không cần sự hiện diện của bạn. Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim rộng mở. Nhưng thật sự là không dễ dàng để tao dựng một niềm tin vững chắc, bạn chỉ còn cách dựa vào thời gian để học cách tin và làm quen với điều đó, khi đã đủ vững vàng thì cũng là lúc hiểu đươc không gì có thể đánh đổ được. Niềm tin giúp cho mối quan hệ của hai bạn thêm sức mạnh, nó sẽ là chất keo gắn kết hai người để vượt qua mọi khó khăn trong để sống bên nhau trọn đời.

  5. Những kí ức hạnh phúc

  .

  Điều tuyệt vời nhất của một mối quan hệ từ xa chính là những mảng kí ức tuyệt vời của cả hai sẽ được tạo ra dù cho có bao nhiêu xa cách. Bởi lẽ bạn không được gặp người ấy thường xuyên nên chỉ còn cách chú tâm vào công việc để nguôi ngoai đi niềm nhớ, để cho thời gian trôi qua nhanh hơn, đến khi gặp lai nhau sẽ là những khoảnh khắc ngọt ngào. Hãy nhìn vào khía cạnh tích cực, bạn sẽ thấy nếu người ta gặp nhau quá thường xuyên thì những giây phút ngọt ngào nhanh chóng trở nên nhàm chán và dễ dàng bị lãng quên; nhưng khi ở xa nhau thì từng bức ảnh chụp chung hay những khoảnh khắc bên nhau trước đó là những kỉ vật vô cùng quý giá. Bạn sẽ tự mình tạo nên những câu chuyện kỉ niệm tuyệt đẹp với việc thường xuyên viết cho người thương những dòng thư tình, những tấm bưu thiếp và những món quà từ phương xa để cả 2 khỏa lấp đi niềm nhớ. Kí ức là nguồn sống của tình yêu và mọi khoảnh khắc của tình yêu luôn là những điều đáng trân quý.

  6. Học được cảm giác trân trọng

  .

  Một tình yêu xa sẽ khiến bạn học được cách trân trọng người yêu hơn, sẽ hiểu được vai trò và tầm quan trọng của người mình yêu trong cuộc sống là như thế nào khi không có sự hiện diện của họ. Bạn sẽ trở nên nhạy cảm và để ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt có in hình bóng của người ấy xung quanh, những thứ trước đây ta chưa từng để ý đến như cách họ nhìn bạn, cách họ cười hay là khoảnh khắc cả hai đan từng ngón tay vào nhau để chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ hồi tưởng lại chính xác và đầy đủ từng kí ức của ở những nơi hai người từng đi qua, sẽ “hấp thụ” từng giọt kí ức về những khoảnh khắc hiện diện của người yêu để dỗ dành cho trái tim đang thổn thức vì nhớ nhung. Bạn sẽ chẳng làm được gì ngoài việc chấp nhận nỗi nhớ và yêu quý họ hơn.

  7. Cảm giác háo hức và hồi hộp vì đợi chờ

  .

  Kể cả khi bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ và kĩ lưỡng về khoảnh khắc cả hai gặp nhau, dù đã chuẩn bị tâm lý để gặp lại người mình yêu sau nhiều tháng ngày xa cách thì vẫn không tài nào tránh được cái cảm xúc hồi hộp, háo hức vì mong đợi cứ chực trào ra ngoài. Vào khoảng thời gian kề cận giây phúc tương phùng, cả buồng tim bạn sẽ chỉ biết đập loạn xạ vì hồi hộp, trí não lúc đó chỉ chìm ngập trong những xúc cảm lung linh màu hồng, đó là những xúc cảm đẹp đẽ và choáng ngợp nhất từ trước tới nay trong tình yêu, những gì mà bạn chưa hề cảm nhận được trước đó. Đó là chất xúc tác trong tình yêu khiến mối quan hệ của cả hai không trở nên nhàm chán, tình cảm sẽ luôn được làm mới như những ngày đầu hẹn hò.

  8. Giúp bạn trở nên độc lập

  .

  Khi người yêu ở xa, chúng ta phải học được cách sống tự lập, việc này thực sự đem lại một lợi ích rất lớn. Những khi bạn ngã bệnh hoặc gặp rắc rối với những người xung quanh, bạn phải học được cách đương đầu với những điều đó một mình mà không cần dựa dẫm vào một ai. Việc tự lập sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và độc lập, người bạn đời của bạn sẽ hỗ trợ bạn từ phía sau nhưng không phải lúc nào họ cũng xuất hiện để thay bạn đối mặt với những khó khăn ấy. Việc trở nên độc lập và mạnh mẽ sẽ khiến người yêu tôn trọng và yêu quý bạn nhiều hơn.

  9. Tìm đến với người yêu

  .

  Một trong những điều hay ho về yêu xa là khi đó bạn sẽ chú tâm tìm hiểu về đất nước và địa danh nơi người yêu mình đang sinh sống. Mọi suy nghĩ của bạn sẽ đều hướng về nơi đó, đặc biệt là khi bạn lên một kế hoạch du lịch, chắc chắn thế nào bạn cũng mong muốn đi tới ngay nơi người yêu mình đang sinh sống. Bạn sẽ tìm tới nơi họ ở, gặp gỡ người mình yêu và cùng nhau khám phá những điều mới lạ của một nơi xa xôi (và cũng có thể khác biệt về địa lý và ngôn ngữ), cùng nhau tạo nên những kí ước tuyệt vời cùng nhau. Đó sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và thú vị mà trước đây cả hai chưa từng trải qua.

  10. Tìm hiểu những khó khăn và hỗ trợ lẫn nhau

  .

  Bạn phải trở nên tinh ý hơn khi đang trong một mối quan hệ yêu xa, phải nhận ra những bí mật, nỗi sợ cũng như niềm hạnh phúc mà họ giấu kín không nói ra. Lúc đó những cuộc nói chuyện sẽ mang một ý nghĩa quan trọng hơn bởi lẽ cả hai đang san sẻ cho nhau những tâm sự và lo lắng chứ không đơn thuần trò chuyện phiếm qua ngày cho đỡ nhớ nhung, và niềm tin được từ đó. Bạn sẽ hiểu ra rằng liệu mình có khả năng vượt qua thử thách hoặc người yêu có thể giúp mình đương đầu với khó khăn hay không. Hai bạn sẽ phải học cách sống hỗ trợ tình cảm cho nhau, phải cảm thấy an toàn khi được tâm sự cùng nhau để từ đó vượt qua gian khó. Bạn sẽ nhìn ra điểm mạnh hoặc yếu của người yêu để giúp đỡ họ. Đây là một trong những thử thách tuyệt vời nhất để giúp bạn trưởng thành và sống một cuộc sống có trách nhiệm.

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi Laptop Windows 7 Không Bắt Được Wifi
 • #1 Laptop Bắt Wifi Yếu Xử Lý Như Thế Nào?
 • Phục Hồi Cấp Tốc Làn Da Bị Cháy Nắng Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Paint
 • 3 Bước Chăm Sóc Vết Thương Hở Đúng Cách
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Tình Yêu Lâu Dài?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Zoom Để Dạy Và Học Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Màn Hình Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac
 • 11 Mẹo Tiết Lộ Cách Làm Thế Nào Để Giảm Cân
 • Làm Thế Nào Để Mau Lấy Lại Vóc Dáng Sau Khi Sinh Mổ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Mỡ Bắp Tay Không Lên Cơ?
 • Phải biết cách tự chăm sóc nhan sắc

  “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, vì thế trước mặt chàng bạn luôn luôn phải tỏ ra xinh đẹp. Có một sự thật sai lầm mà chị em phụ nữ vẫn tin vào là khi đã yêu nhau một thời gian dài hai người chỉ còn cảm nhận vào tình yêu, yêu vẻ đẹp tâm hồn, tính cách của nhau còn vẻ bề ngoài xấu, xinh không còn quan trọng nữa. Nhưng sự thật thì ngược lại, đàn ông luôn quan tâm đến vấn đề xấu đẹp của người yêu.

  Bạn nên nhớ xung quanh người đàn ông bạn yêu luôn có những “bông hoa” đẹp hơn bạn, rạng rỡ hơn bạn. Nếu muốn chàng chỉ nhìn về phía bạn không phải chỉ hoàn thiện về tính cách là đủ, mà phải khiến bản thân đẹp hơn mỗi ngày. Muốn giữ được trái tim người đàn ông, phụ nữ phải biết làm đẹp, làm điệu và làm duyên đúng chừng mực.

  Chia sẻ thẳng thắn nhu cầu của bản thân

  Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ tạo ra sự thoải mái và hòa hợp cho cả hai ngay từ những ngày đầu mới quen nhau và về sau này. Việc chia sẻ cùng nhau như thế sẽ giúp hai bạn thêm hiểu nhau và gần gũi nhau hơn.

  Chính vì luôn giữ trong lòng những thắc mắc, hoài nghi, những buồn bực, ấm ức… khiến các cặp đôi luôn gặp trục trặc về tình cảm. Bởi bạn không thể nói rõ cho đối phương hiểu và bản thân cũng không rõ đối phương nghĩ gì.

  Đừng chỉ biết đến người yêu mà quên đi những mối quan hệ khác

  Có thể trong những ngày đầu mới yêu, bạn sẽ thích tập trung tất cả thời gian và công sức cho người yêu. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi được chia sẻ từng giây phút với người mình yêu và vô tình quên hết mọi thứ xung quanh.

  Nhưng cứ duy trì như thế thì lâu dần tình yêu rất dễ bị rơi vào nhàm chán. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn hãy rời người yêu tham gia những buổi tiệc tùng cùng đám bạn, về thăm gia đình hay đi du lịch cùng hội bạn thân giống như tất cả những gì bạn vẫn thường làm trước đây.

  Độc lập về tài chính

  Hãy chắc chắn rằng bạn có thói quen minh bạch về tiền bạc, làm chủ được kinh tế của mình để tạo được niềm tin và sự tôn trọng của người yêu. Không một chàng trai nào có thể đối xử tệ bạc hay muốn rời xa một cô người yêu biết sống tự lập, mạnh mẽ và làm chủ tài chính.

  Đặc biệt khi độc lập về kinh tế bạn sẽ tự hào về chính mình và có vị thế trong lòng chàng. Bạn không hề lo sợ mất đi chỗ dựa kinh tế, và cũng không bao giờ để tiền bạc trở thành mối ràng buộc giữa hai người.

  Tạo khoảng không gian riêng cho nhau

  Tin tường vào đối phương

  Trong mối quan hệ của hai người, không thể thiếu những “cơn ghen” nho nhỏ bất kể bạn là một cô nàng độc lập, tự tin hay là một anh chàng bản lĩnh, lạnh lùng… Nhưng khi bạn quyết định chấp nhận tình yêu của người kia, nghĩa là bạn đã tin tưởng hay cũng có thể là cố gắng từng bước tin tưởng.

  Không thể tránh được những cãi vã, những hiểu lầm… nhưng rõ ràng tất cả sẽ được giải quyết khi bạn có niềm tin vào đối phương. Dẫu biết rằng không có gì tuyệt đối, nhất là những ai đã từng bị lừa dối trong tình yêu, nhưng nếu tình yêu của bạn xuất phát từ sự chân thành và muốn gắn bó bền vững thì hãy tin tưởng nhau.

  Học cách nói “không” khi cần thiết

  Bạn cần học cách từ chối nếu không muốn bị người yêu nghĩ mình là một cô gái quá “dễ dãi” và “chẳng biết gì”. Đừng biến sự đồng ý trở thành một thói quen không thể bỏ, bởi điều đó chỉ khiến chàng không còn tôn trọng ý kiến của bạn nữa.

  Hãy luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh, hãy cho người ấy thấy sự bản lĩnh, tự tin và độc lập của bạn. Điều đó không chỉ giúp bạn trở thành một cá nhân thành công mà còn là một người yêu hoàn mỹ trong mắt “nửa kia” đấy.

  Biết quan tâm và tăng cường lãng mạn

  Một cử chỉ nhỏ giữa những người yêu nhau cũng có thể khiến nửa kia ấm lòng. Do đó, đừng bao giờ quên những tin nhắn, những lời chúc ngọt ngào, những món quà lãng mạn. Khi hai người yêu nhau, và muốn dành cho nhau những điều tốt đẹp, bạn sẽ không khó để nghĩ ra những cách mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người yêu. Nên nhớ, hãy cố làm mọi việc một cách bất ngờ vì nó sẽ khiến cho người ấy thấy thú vị.

  Biết tha thứ khi nửa kia mắc lỗi

  Yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự tha thứ. Trong cuộc sống không có ai hoàn hảo, sẽ có lúc bạn hoặc bạn đời mắc lỗi. Và khi đó, sự tha thứ là liều thuốc để cứu tình yêu của hai người qua những sóng to gió lớn. Quan trọng là một người đã biết hối lỗi và thành tâm sửa đổi thì người kia nên rộng lòng, đừng chấp nhặt và đay nghiến những lỗi lầm của người kia một cách quá mức, nó sẽ chỉ khiến không khí thêm ngột ngạt và khó chịu.

  Đừng để những lời nói dối thành thói quen

  Những lời nói dối nho nhỏ có thể vô hại trong tình yêu, thậm chí đôi khi là chất xúc tác tuyệt vời khiến tình yêu có thêm nhiều cung bậc cảm xúc. Nhưng đừng bao giờ để những lời nói dối thành thói quen. Điều này, khiến “một nửa” của bạn cảm thấy mơ hồ.

  Ngay chính bản thân bạn cũng “miên man” trong những lời nói dối ấy, không biết thế nào là thật, giả. Và khi tình yêu không còn chỗ cho sự chân thành, ắt hẳn tình yêu sẽ không còn nguyên vẹn, và đôi khi đây chính là nguyên nhân khiến mối quan hệ kết thúc bằng việc: đường ai nấy đi.

  Thảo Nhi – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Khắc Phục Router Wifi Không Ổn Định Và Chậm
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Trẻ Lớp 6,7,8,9 Lười, Chán Học, Phải Làm Sao???
 • Tìm Rõ Nguyên Nhân, Phương Pháp Khiến Trẻ Lười Học
 • Khắc Phục Mascara Bị Khô Vón Cục
 • Lời Khuyên Cho Câu Hỏi Làm Thế Nào Để Duy Trì Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Quản Lý Cước Điện Thoại Mobifone Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Tắt Thông Báo Nhật Ký Và Khoảnh Khắc Trên Zalo?
 • 3 Bước Để Tắt Ứng Dụng Zalo Khởi Động Cùng Windows
 • #1 Làm Sao Để Có Bụng 6 Múi Nhanh Nhất Và Hiệu Quả Nhất?
 • Bí Quyết Giúp Bạn Có Cơ Bụng 6 Múi Nhanh Nhất
 • Một trong những tips làm thế nào để duy trì yêu xa đó là nhắn tin cho nhau vào thời gian rảnh và quan trọng nhất thời gian đó phải hợp lý đối với cả hai. Vì có thể một trong hai bạn sống ở hai khung giờ khác nhau, đối phương đang bận và bạn thì đang rảnh, bạn không thể bắt buộc người ta phải phản hồi tin nhắn cho mình ngay lập tức.

  Do đó nếu bạn hay người ấy rảnh tay, đều có thể nhắn đôi ba câu cho nhau để họ cảm nhận được sự quan tâm của đối phương và không cảm giác bị làm phiền. Ngoài ra, cả hai vẫn nên tìm thời gian mà hai người cùng rảnh để tranh thủ nói chuyện được nhiều hơn, dù biết là có thể hơi khó khăn, nhưng đến lúc hai bạn được trò chuyện được một cách thoải mái thì cuộc nói chuyện đó sẽ trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

  SUY NGHĨ TÍCH CỰC

  Một bí quyết yêu xa không chán khác đó là dựa vào bản thân bạn, phải luôn suy nghĩ tích cực. Yêu xa là một bất lợi cho các cặp đôi, các bạn nữ sẽ dễ rơi vào trạng thái tủi thân, buồn bã khi nhìn những cặp đôi tình cảm khác đang khoác tay, kề vai trên đường hay bạn không còn được đón đưa và ăn trưa cùng người ấy.

  Nhưng thực tế thì bạn vẫn đang sống cuộc sống bình thường, không phải là không có người yêu mà chỉ là người yêu bạn đang ở khác vùng địa lý với bạn mà thôi và bạn vẫn được họ quan tâm như những cặp đôi ngoài kia. Nếu suy nghĩ theo hướng khác thì tâm trạng bạn cũng sẽ thay đổi ngay lập tức. Ví dụ bạn có thể nghĩ rằng hôm nay mình có nhiều kế hoạch quá, nhưng sẽ không khiến đối phương buồn vì phải huỷ đi chơi như coi phim, ăn uống, chẳng hạn như thế.

  LÀM NHIỀU VIỆC VỚI NHAU

  Các hoạt động sinh hoạt hằng ngày dù không có gì đặc biệt như rửa chén, phơi đồ, làm vườn,… bạn vẫn có thể làm cùng người yêu và trong những khoảng thời gian đó, cả hai lại có thể tranh thủ nói chuyện với nhau. Hãy thử khiến cho các công việc đơn điệu trở nên thú vị hơn sẽ giúp hai bạn hâm nóng được tình cảm. Dù đơn giản là thế nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp và hạnh phúc trong đó đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tải Video Pornhub
 • Làm Thế Nào Để Các Trader Xả Stress Sau Một Thời Gian Căng Thẳng?
 • Ielts Writing Practice: Làm Thế Nào Để Tăng Điểm Writing
 • Hướng Dẫn: 1 Click Active Windows 8.1 32/64 Bit Bằng Cmd Full Key Vĩnh Viễn
 • Làm Thế Nào Để Kiểm Soát Da Nhờn, Mụn Đúng Cách?
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Tình Yêu Sau Hôn Nhân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Tình Yêu Mãi Mãi Với Người Yêu Của Bạn / Ghế Tình Yêu
 • Cách Để Tạo Dựng Và Duy Trì Một Mối Quan Hệ Lâu Dài
 • Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tiểu Rắt Sau Khi Quan Hệ Ở Nữ Giới??? Tìm Hiểu Ngay!!!
 • Phải Làm Thế Nào Để Tìm Được Một Tình Yêu Kéo Dài Mãi Mãi?
 • Làm Thế Nào (Cách Nào) Để Kéo Dài (Tăng) Thời Gian Quan Hệ Lâu Ra Hơn Cho Nam Giới?
 • Như tiêu đề đã nhắc đến vấn đề làm thế nào để duy trì tình yêu cũng như cuộc sống gia đình hạnh phúc sau khi hai người đã kết hôn?

  Chủ đề này là vấn đề nan giải từ thế hệ này qua thế hệ khác mà vẫn chưa được giải quyết triệt để hoặc tìm ra được công thức chung cho vấn đề hạnh phúc sau hôn nhân. Vì mỗi gia đình là mỗi cảnh khác nhau, có gia đình thì chồng hay vợ thường xuyên đi xa nhà, có gia đình thì vì điều kiện kinh tế ví dụ như giàu hoặc nghèo quá…. cũng góp phần làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  Ở trong bài viết này tôi không nói nhiều đến vấn đề này vì đã có nhiều trang báo mạng nhắc đến, cũng như chỉ ra các hướng giải quyết nhằm giúp các cặp vợ chồng gắn bó với nhau dài lâu hơn.

  Mà tôi chỉ tóm tắt lại các kinh nghiệm duy trì tình yêu sau hôn nhân như sau:

  Đó là sau khi cưới nếu các cặp chưa có con liền thì thời gian lúc này cũng giống như giai đoạn các bạn đang yêu nhau mà thôi, nếu có khác nhau thì chỉ là các bạn được thoải mái mây mưa với nhau mà không cần phải lén lút hay sợ người khác đánh giá là con nhà không có gia giáo.

  Còn nếu các bạn lỡ mang thai rồi mới cưới thì là vấn đề khác, khác ở đây là ở giai đoạn độ tuổi, vấn để tài chính có vững hay không? Nếu bạn đã bước qua tuổi 25, với kinh tế vững vàng thì chuyện có thêm miệng ăn là quá bình thường, còn nếu không thì mọi chuyện cãi vã cũng bắt đầu từ đây. Vì khi bạn đang ở tuổi ăn tuổi chơi, tự nhiên phải làm mẹ, làm cha thì trách nhiệm nó rất nhiều, hơn nữa kinh tế chưa ổn định cũng sinh ra cãi vã nhau là chuyện bình thường. Người ta nói lúc yêu nhau ai ai cũng đeo cái kính màu Hồng hết, lúc lấy về sinh con ra lúc đó mới đeo cái kính màu đen. :)))

  Vấn đề thứ hai là trong hôn nhân mỗi người phải biết kiềm chế và dần dần lược bỏ bớt cái tôi, cái bảo thủ của mình đi, quan trọng là phải biết lắng đối phương nói gì? Giống như câu” luôn luôn lắng nghe, nhưng còn lâu mới hiểu” là góp phần đưa cuộc sống hôn nhân của bạn vào bế tắc khi nào mà bạn cũng không hay biết.

  Tiếp theo nữa là hai người phải luôn luôn làm mới mình trong mắt đối phương ( kể cả ngoại hình, cách ăn nói, ứng xử…), dù có bận nhiều công việc đi nữa.

  Một vấn đề rất chi là quan trọng nữa đó là trong chuyện chăn gối, bạn phải thường cải thiện bữa ăn của mình, ví dụ như lâu lâu chúng ta nên đi ăn ở nhà hàng, khách sạn 5 sao, hay là bờ biển …. Vì trong cuộc sống người ta cũng từ nói: ” Tình dục giữ lửa cho tình yêu”.

  Tìm hiểu thêm: 5 cách giúp đạt cực khoái nhiều lần trong một đêm

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9+ Câu Nói Tin Nhắn Khiến Chàng Mê Mẩn Yêu Mình Hơn
 • Làm Thế Nào Để Gọi Lại Một Tin Nhắn Trong Outlook
 • Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Một Cuộc Gọi Trở Lại “beeline”. Làm Thế Nào Để Vứt “kẻ Ăn Xin” Để Khai Thác Khác?
 • Bạn Không Biết Làm Thế Nào Để Gửi Yêu Cầu Gọi Lại? “beeline” Sẽ Trả Lời Tất Cả Câu Hỏi
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Thú Vị Hơn Và Khiến Mọi Người Muốn Biết Về Bạn / Cuộc Đời Tôi
 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Tình Yêu Mãi Mãi Với Người Yêu Của Bạn / Ghế Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Tạo Dựng Và Duy Trì Một Mối Quan Hệ Lâu Dài
 • Làm Thế Nào Để Hạn Chế Tiểu Rắt Sau Khi Quan Hệ Ở Nữ Giới??? Tìm Hiểu Ngay!!!
 • Phải Làm Thế Nào Để Tìm Được Một Tình Yêu Kéo Dài Mãi Mãi?
 • Làm Thế Nào (Cách Nào) Để Kéo Dài (Tăng) Thời Gian Quan Hệ Lâu Ra Hơn Cho Nam Giới?
 • Làm Thế Nào Để Khẳng Định Tình Yêu Của Bạn Với Một Cô Gái Và Không Bị Từ Chối
 • Hãy đối mặt với nó, yêu là thú vị, nhưng ở trong tình yêu có thể là một nỗi đau. Tìm hiểu làm thế nào để duy trì tình yêu mãi mãi bằng cách thực sự hiểu mối quan hệ của bạn và đối tác của bạn.

  Bạn không thể nói to điều này hoặc thậm chí nói về nó với đối tác của bạn.

  Nhưng đến một lúc nào đó trong mỗi mối quan hệ lâu dài, tất cả chúng ta đều tự hỏi làm thế nào để duy trì tình yêu mãi mãi.

  Ngay cả trong những mối quan hệ hạnh phúc nhất, việc quan tâm đến người khác hoặc tìm người khác hấp dẫn là điều tự nhiên.

  Điều này có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng nó chống lại bản năng của con người để duy trì mối quan hệ một vợ một chồng hoặc không tìm thấy người khác hấp dẫn tình dục.

  Nhưng sau đó, một lần nữa, các chuẩn mực xã hội và áp lực xã hội ràng buộc chúng ta ở lại trong một mối quan hệ cam kết.

  Làm thế nào để yêu mãi mãi

  Để hiểu làm thế nào để duy trì tình yêu mãi mãi, chúng ta phải hiểu những yêu cầu cơ bản của một mối quan hệ lãng mạn.

  Và chúng ta phải chấp nhận rằng sự hấp dẫn và tình yêu là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau kết hợp với nhau trong một mối quan hệ lãng mạn thành công.

  Ở trong tình yêu lãng mạn với người yêu không chỉ phụ thuộc vào tình yêu hay tình cảm mãnh liệt dành cho bạn đời.

  Nếu ở trong tình yêu là thích một ai đó hoặc yêu họ vô điều kiện, thì không có sự khác biệt nào trong tình yêu mà bạn trải nghiệm cho một người bạn, anh chị em, một đứa trẻ hay thậm chí là cha mẹ. Trong những trường hợp này, tình yêu là vô điều kiện.

  Nhưng tình yêu lãng mạn cần tình yêu mãnh liệt và sự hấp dẫn tình dục để làm việc thành công. Và để làm cho một mối quan hệ hoạt động, bạn cần giữ cho mối quan hệ được sống và sống lại sự phấn khích của vài tuần đầu tiên của tình yêu mỗi ngày trong suốt phần còn lại của cuộc đời bạn.

  Tất nhiên, thật khó để đánh lừa tâm trí của bạn để tái tạo những ánh mắt thoáng qua của tình yêu đầu tiên và những nụ hôn đầu say đắm đó, nhưng chắc chắn là có thể làm được nếu bạn sử dụng những bước thay đổi mối quan hệ đơn giản này về cách giữ tình yêu.

  Cách ở lại trong tình yêu mãi mãi

  Để ở trong tình yêu mãi mãi, hãy học cách giữ một tâm hồn cởi mở và luôn trao đổi suy nghĩ với bạn đời để tạo ra những ký ức thú vị mới có thể tồn tại suốt đời. Và đừng bao giờ quên hai điều bắt buộc phải ở trong tình yêu, tình cảm và ham muốn tình dục. Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng tình cảm và ham muốn tình dục để giữ tình yêu với nhau bằng những lời khuyên này.

  Có được một cơ thể tuyệt vời

  Vâng, điều này là nông cạn. Và bạn cần phải đối mặt với nó, ham muốn tình dục cũng nông cạn! Nếu bạn muốn đối tác của bạn yêu bạn và khao khát bạn, bạn thực sự không thể mong đợi đối tác của bạn mong muốn lốp xe Michelin của bạn, bạn có thể?

  Trong một số khảo sát rộng rãi, người ta thấy rằng hơn 60% người Mỹ bị thừa cân hoặc béo phì. Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn chú ý đến vóc dáng của mình và cố gắng để trông đẹp nhất. Nhưng khi năm tháng trôi qua, bạn biết rằng bạn có một người bạn đời sẽ không rời bỏ bạn và bạn chỉ cần ngừng chăm sóc cơ thể của chính mình.

  Để cảm thấy tốt trong một mối quan hệ hoặc để thu hút tình dục của bạn tình, bạn thực sự cần phải thích những gì bạn nhìn thấy trong gương mỗi ngày. Bạn không thể mong đợi tình cảm và hứng thú tình dục sẽ tiếp tục nếu bạn không thể khơi dậy bạn tình của mình nữa. Điều đó thật tàn bạo, nhưng bạn không thể mê mẩn như một khẩu hiệu và mong muốn đối tác của bạn thực sự nghĩ rằng bạn gợi cảm và thấy bạn mong muốn!

  Mặc quần áo và nhìn tốt nhất của bạn

  Nhìn phù hợp và có được một vóc dáng tuyệt vời là bước đầu tiên để biết cách giữ tình yêu, nhưng điều đó không đủ để khơi dậy ham muốn tình dục trong các mối quan hệ lâu dài. Bạn cũng phải hiểu làm thế nào để trông đẹp khi bạn đi xuống phố.

  Ham muốn tình dục là một đặc điểm tiến hóa, nhưng biết rằng có rất nhiều người khác cho bạn một cái nhìn thứ hai một cách vô tình làm cho đối tác của bạn mong muốn bạn nhiều hơn.

  Nhìn tốt nhất của bạn, cho dù bạn đang ở nhà hay đi chơi với đối tác của bạn tại các bộ phim hoặc tại một nhà hàng. Hãy tự chăm sóc bản thân và kính sợ những người xung quanh, và đối tác của bạn sẽ yêu bạn nhiều hơn, tôn trọng bạn hơn và chắc chắn ham muốn tình dục bạn nhiều hơn bạn từng biết!

  Cho nhau không gian

  Khi mối quan hệ ngày càng già đi, những người yêu nhau bắt đầu dành thời gian cho nhau nhiều hơn so với lúc ban đầu. Mặc dù dành mỗi buổi tối cùng nhau là một cách tuyệt vời để gắn kết, nhưng điều đó không tốt cho mối quan hệ.

  Nếu bạn thực sự muốn biết cách ở lại trong tình yêu mãi mãi, bạn cần học cách cho nhau không gian trong mối quan hệ để phát triển như một cá nhân. Tạo sở thích của riêng bạn và khám phá sở thích của riêng bạn. Tận hưởng điều gì đó mà bạn thích làm, có thể là chơi trò chơi điện tử hoặc làm vườn và phát triển niềm đam mê của riêng bạn. Giữ cho cuộc sống của bạn thú vị, và bạn sẽ có thể có những cuộc trò chuyện thú vị và tốt hơn với đối tác của bạn.

  Đi chơi với bạn bè của bạn

  Trong một mối quan hệ lâu dài, cuộc sống của các đối tác gắn bó quá chặt chẽ và cuộc sống của một đối tác trở thành cuộc sống của đối tác khác. Nhưng để một mối quan hệ lãng mạn thành công, bạn phải nhớ rằng cả hai bạn là hai cá nhân yêu nhau và khao khát nhau chứ không phải hai người gắn bó ở hông. Thỉnh thoảng, dành thời gian với bạn bè của riêng bạn, có những câu chuyện cười của riêng bạn và chia sẻ tin đồn của riêng bạn.

  Hiểu cách duy trì tình yêu mãi mãi có thể khó theo dõi nếu tất cả những gì bạn mong đợi là sự đơn điệu của một cuộc sống buồn chán bên nhau, ngay từ khi bạn thức dậy cho đến khi bạn hôn nhau chúc ngủ ngon.

  Trong một mối quan hệ thành công, cả hai đối tác phải hào hứng để xem và chia sẻ các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nếu không có sự khác biệt giữa một ngày và ngày tiếp theo, mối quan hệ của bạn có thể trở nên khá nhàm chán và khó chịu.

  Dành thời gian cho nhau

  Để ở trong tình yêu mãi mãi, điều quan trọng là cho nhau không gian riêng và phát triển cuộc sống của riêng bạn. Nhưng đồng thời, cả hai đối tác nên dành đủ thời gian với nhau để nói về ngày của nhau và dành thời gian chất lượng với nhau, có thể là xem phim hoặc chỉ ôm ấp và xem xà phòng buổi tối trên tivi.

  Hầu hết các cặp vợ chồng cho rằng họ phải dành từng phút có thể với nhau, nhưng để mối quan hệ thành công, điều đó không đúng.

  Hơn cả thời gian dành cho nhau, điều thực sự quan trọng là thời gian chất lượng của một trong hai bạn dành cho nhau. Bằng cách tạo ra cuộc sống của riêng bạn, cả hai bạn sẽ có nhiều điều để nói với nhau hơn. Đồng thời, cả hai bạn sẽ rất hào hứng dành thời gian cho nhau thay vì chỉ ngồi cạnh nhau và nhìn chằm chằm vào không gian hoặc đọc sách.

  Bằng cách tránh tất cả các hoạt động xã hội, sở thích và tương tác xã hội cá nhân và dành toàn bộ thời gian cho nhau, bạn không thực sự cải thiện mối quan hệ của mình. Thay vào đó, bạn chỉ nhàm chán lẫn nhau và ngăn cản nhau phát triển thành những cá nhân thú vị, những người có thể vui vẻ và thú vị hơn.

  Biết cách ở lại trong tình yêu mãi mãi khá đơn giản, miễn là bạn nhớ ở lại như hai cá nhân trong tình yêu thay vì một cặp sống chung..

  Để giữ mối quan hệ thú vị, chỉ cần vài bước để giúp nhau trở thành những cá nhân tốt hơn và phát triển mỗi ngày, để mỗi bạn có thể truyền cảm hứng cho đối tác của mình để trở thành một người tốt hơn.

  Rốt cuộc, không có gì thú vị hơn khi yêu một người tốt hơn mỗi ngày, hơn là sống với người mà bạn đã yêu từ nhiều năm trước? Sử dụng những lời khuyên này về cách giữ tình yêu mãi mãi và đọc năm bước tiếp theo về cách giữ cho tình yêu tồn tại để hiểu thêm về việc ở lại trong tình yêu mãi mãi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Duy Trì Tình Yêu Sau Hôn Nhân?
 • 9+ Câu Nói Tin Nhắn Khiến Chàng Mê Mẩn Yêu Mình Hơn
 • Làm Thế Nào Để Gọi Lại Một Tin Nhắn Trong Outlook
 • Làm Thế Nào Để Yêu Cầu Một Cuộc Gọi Trở Lại “beeline”. Làm Thế Nào Để Vứt “kẻ Ăn Xin” Để Khai Thác Khác?
 • Bạn Không Biết Làm Thế Nào Để Gửi Yêu Cầu Gọi Lại? “beeline” Sẽ Trả Lời Tất Cả Câu Hỏi
 • Cách Để Duy Trì Một Tình Yêu Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 4 Cách Giữ Nếp Tóc Uốn Không Những Đơn Giản, Hiệu Quả Mà Còn Bền Lâu
 • Uốn Giả Thì Làm Sao Tóc Vào Nếp Được? Đây Là Câu Trả Lời Cho Bạn!
 • 3 Cách Làm Vòng Tay Handmade ‘dễ Như Ăn Kẹo’ Để Tha Hồ Khoe Cá Tính Riêng
 • Vòng Tay Trầm Hương Có Những Loại Nào? Cách Nhận Biết Vòng Tay Trầm Hương Thật?
 • Vòng Tay Giấy Dai Bể Bơi, Hồ Bơi Mã B2, Vòng Tay Giấy Công Viên Nước
 • Cách giữ tình yêu bền lâu bạn nên biết

  1. Không nghi ngờ người đang ở trước mặt bạn

  Bất cứ ai sau khi yêu trong một khoảng thời gian đều sẽ bắt đầu xuất hiện những nghi ngờ rằng liệu họ đã làm đúng, liệu người bạn tình của họ có đang lừa dối họ và người đó đáng tin cậy hay không? Yêu chưa bao giờ là điều bắt buộc phải làm. Bởi nó cũng là nguyên nhân gây ra sự cô đơn, nỗi đau, sự đau đầu, căng thẳng và ám ảnh. Ai khi yêu cũng sẽ trải qua những điều đó. Khi đó, lòng tin dành cho nhau sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Nếu không tin nhau thì mọi thứ có thể sẽ chấm dứt dễ dàng. Nếu đã quyết định yêu ai đó thật lòng thì hãy tin họ, hai bạn chỉ có thể vượt những điều đó và có được tình yêu đẹp khi bạn biết tin tưởng người bạn đời của bạn và chấp nhận họ với những gì họ làm và họ đang có. Lòng tin là nền tảng và động lực tạo nên sức mạnh và sự bền vững cho tình yêu.

  2. Hãy biết cách sống với những tin đồn về người bạn tình của bạn

  Cách duy nhất để xử lý việc này là tránh các cuộc nói chuyện ngớ ngẩn, chúng ta có xu hướng “đổ oan” cho người yêu bởi tin vào những gì nghe được từ bạn bè, những người xung quanh trước khi đối thoại trực tiếp với họ. Sẽ chẳng ai muốn một ngày người yêu đứng trước mặt mình và hỏi ” những gì người ta nói về anh/em có đúng sự thật không?”. Bạn là người hiểu nhất và gần cạnh bên người bạn yêu nhất, chính bạn sẽ tự biết được sự thật đó đúng hay sai. Đừng vì những tin đồn mà tự tạo ra khoảng cách giữa hai bạn. Hãy là người thông minh để suy xét trước những tin đồn đó. Cảm nhận bắng trái tim, chấp nhận tin đồn và sống với tình yêu của mình. Đó là cách bạn giành được lòng tin của bạn tình của bạn và do đó tình yêu thương của hai bạn mới kéo dài được.

  3. Luôn luôn lắng nghe nhau để đạt được sự đồng cảm trong tình yêu

  Khi hai bạn giận hay hiểu lầm nhau. Đừng buông xuôi. Không có điều gì đó xảy ra mà không có một lý do và cũng không có người đàn ông nào được sinh ra đã như một vị thánh. Hãy luôn luôn hiểu người yêu của bạn và lý do tại sao cô ấy hay anh ấy đã làm như vậy. Lý do mà người kia đưa ra có thể là ngớ ngẩn trong suy nghĩ của bạn, nhưng hãy tự đặt mình trong hoàn cảnh của người đó để thấu hiểu. Hãy luôn luôn lắng nghe. Có một sự khác biệt rất lớn giữa nghe và lắng nghe. Nghe là khi bạn vẫn biết người kia đang nói gì nhưng không thật sự chú tâm và thấu hiểu, còn lắng nghe đó là cả một nghệ thuật. Lắng nghe để cảm nhận bằng cảm xúc thật của mình những lời xuất phát từ trái tim. Lắng nghe với sự đồng cảm thì mối quan hệ của bạn sẽ kéo dài với thời gian.

  4. Đừng cố gắng giấu giếm những suy nghĩ cho riêng mình

  Tình yêu là sự cảm thông chia sẻ, không phải vô cớ mà người ta tìm đến với nhau. Nếu yêu nhau thì việc tâm sự hay thẳn thắn đối thoại với nhau đó là điều cần thiết. Khi mỗi người cứ ôm khư khư những suy nghĩ nào đó cho riêng mình, giận hờn trách móc không nói ra, lo âu buồn phiền không muốn kể, …thì các bạn chỉ đang tự mình thu mình lại. Một thời gian thì giữa hai người tự nhiên sẽ nãy sinh khoảng cách, một khoảng cách vô hình như một bức tường ngăn đôi vậy. Ở gần nhau nhưng lại cảm thấy xa nhau là vì thế. Hãy quan tâm tới người yêu để nhận ra những suy nghĩ trong nét mặt và hành động, làm nơi tâm sự của họ và cũng đừng ngại ngùng nói cho người đó nghe những gì trong lòng bạn suy nghĩ. Một trái tim được chia sẻ sẽ muốn xích lại gần nhau hơn và nó sẽ bền vững.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Giữ Được Tình Yêu Trong Lúc Này?
 • Làm Sao Để Giữ Bộ Răng Sứ Trắng Đẹp
 • Tiểu Sử Của Trịnh Đình Quang
 • 7/ Làm Sao Giữ Cho Sức Khỏe Được Tốt
 • 3 Cách Giữ Màu Quần Jean Bền Đẹp Như Mới
 • 11 Lời Khuyên Để Duy Trì Mối Quan Hệ Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Bí Quyết Trẻ Lâu Của Các Sao Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Bí Quyết Giúp Nam Giới Trẻ Lâu
 • Bí Quyết Trẻ Lâu Cho Nam Giới
 • Mách Nhỏ Các Bạn Bí Quyết Giúp Cho Nam Giới Trẻ Lâu
 • Học Phụ Nữ Nhật Bản 6 Bí Quyết Ăn Uống Để Trẻ Lâu
 • Tình yêu (trong trường hợp này là với một người, không phải một địa danh) có thể là một trong nhiều tác dụng phụ tuyệt vời của việc đi du lịch và du học nước ngoài. Nhưng sau khi trở về, để khoảng cách địa lý không trở thành khoảng cách về tình cảm có thể là một thách thức. Chắc chắn, bạn không phải cạo lông chân hàng ngày hay thường xuyên dọn dẹp căn hộ của bạn, nhưng sẽ cần phải có quyết tâm, sự lạc quan, và nỗ lực để biến mối quan hệ xa cách thành một câu chuyện tình yêu vĩnh cửu.

  Tuy nhiên, không có gì là không thể, và những lời khuyên này sẽ giúp mối tình lãng mạn của bạn đâm hoa kết trái, bất kể khoảng cách giữa hai bạn là hàng dặm xa xôi (Hãy tin lời một chuyên gia yêu xa đã nói rằng – một chút nỗ lực thực sự sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài).

  1. Tìm thời gian thích hợp nhất để nói chuyện (thường xuyên)

  Mặc dù nhắn tin và gửi email là những hình thức có thể hoạt động 24/7, nhưng đôi khi bạn cần nói chuyện và nhận được phản hồi ngay lập tức. Tuỳ thuộc vào khoảng cách, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để tìm ra thời điểm thích hợp nhất cho những cuộc trò chuyện, nhưng thực hành khiến mọi thứ hoàn hảo và những tin nhắn thoại thú vị có thể bù lại những khoảng thời gian mất kết nối hay những lúc sai thời điểm. Và không sao, chẳng có vấn đề gì nếu bạn chỉ có thể gọi vào các sáng Chủ nhật – dành thời gian cho nhau mới là điều quan trọng.

  2. Tìm những kênh hiệu quả nhất để giữ liên lạc

  Một khi bạn đã tìm được thời gian thích hợp, việc tìm ra những kênh giao tiếp hoàn hảo cũng là điều quan trọng. May mắn thay, chưa bao giờ việc liên lạc với thế giới lại dễ dàng và rẻ hơn lúc này: Một kết nối Wi-Fi thường là tất cả những thứ bạn cần để nói chuyện qua Skype, chat và nhắn tin. Hãy chắc chắn rằng công cụ giao tiếp chính của các bạn dễ dàng truy cập đối với cả hai, và đừng quên rằng nhiều kênh giao tiếp khác nhau sẽ khiến cho việc trò chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều.

  3. Hãy sáng tạo

  Thu âm một tin nhắn thoại trong đêm, viết thư, gửi một tấm bưu thiếp hoặc gửi cùng một hộp quà tình cảm hay một đĩa nhạc do bạn tổng hợp. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và tìm những cách thức mới và gây bất ngờ để người khác biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Điều này không có nghĩa là bạn phải quét sạch tài khoản ngân hàng của mình: Thay vì thuê một chiếc máy bay để viết một bài thơ trên bầu trời, tại sao không giấu những mẩu giấy với những ghi chú dễ thương trong thời gian chuyến thăm tiếp theo của bạn?

  4. Đừng né tránh những cuộc tranh luận

  5. Hãy nói ra

  Luôn luôn cố gắng cởi mở và trung thực về cảm xúc của bạn. Không biết rằng vào lúc này người kia đang ở đâu hay là họ dành tối thứ Bảy cùng với ai có thể khiến bạn cả nghĩ và hoảng loạn một cách không cần thiết. Thực tế rằng truyền thông xã hội giúp bạn dễ dàng nhìn thấy (hoặc hình dung được) ai đó vui vẻ như thế nào, không khiến cho mọi thứ dễ dàng hơn. Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng lẫn nhau đủ để chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc và đồng thời tìm ra cách thức đối phó với sự ghen tuông, tức giận, hay nghi ngờ lẫn nhau.

  6. Suy nghĩ tích cực

  Thực tế là về cơ bản bạn vẫn sẽ sống cuộc sống bình thường trong khi việc duy trì một mối quan hệ yêu xa có thể là cả phước lành và cả một tai hoạ: Bạn có thể cảm thấy như bạn đang bỏ lỡ nó vì thật khó khăn để có thể làm những điều đơn giản như một cặp đôi thông thường, như đưa đón nhau đi làm hoặc cùng ăn trưa. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một lợi thế lớn giúp bạn có thể làm những việc bạn muốn: Nếu bạn phải học hay làm việc nhiều giờ đồng hồ, bạn sẽ không khiến người kia thất vọng và phải huỷ các kế hoạch ăn tối hay xem phim, chẳng hạn.

  7. Hãy làm những việc nhàm chán cùng nhau

  Khi mà các bạn chỉ gặp nhau vài lần trong một năm, thì mọi thứ đều giống như một kỳ nghỉ. Heck, đó có thể là một kỳ nghỉ vì bạn sẽ phải xin nghỉ làm hoặc nghỉ học. Không có gì sai nếu bạn cứ tận hưởng điều đó, ngủ, ăn bữa sáng muộn, và ngắm cảnh, nhưng làm một số hoạt động nhàm chán cũng là điều quan trọng – bạn biết đấy, những công việc hàng ngày như là gấp đồ, chạy việc vặt, hay cắt cỏ. Cố gắng khiến cho các công việc đơn điệu trở nên vui vẻ và thú vị cùng nhau là một phép thử thực sự cho bất cứ mối quan hệ nào, phải không?

  8. Biết rằng khi nào bạn sẽ gặp lại nhau

  Tuỳ thuộc bạn cần bao nhiêu thời gian và tiền bạc để gặp nhau, đó có thể là cả quá trình để hai bạn gặp nhau. Không biết được khi nào sẽ gặp lại chỉ làm rối loạn cảm xúc và kế hoạch cuộc sống của bạn. Vì vậy tốt nhất là bạn chọn một ngày hẹn mới càng sớm càng tốt sau khi trở về nhà. Bằng cách này, bạn có thể vừa chuẩn bị trước kế hoạch vừa tận dụng được vé đặt sớm và chương trình khuyến mại đặc biệt, chưa kể đến việc có thứ để chờ mong! (Tất nhiên, những chuyến thăm bất ngờ cũng rất tuyệt vời, vì vậy đôi lúc hãy làm vậy nếu bạn có thể.)

  9. Làm nhiều việc cùng nhau

  Những quãng thời gian tuyệt vọng thì cần những cách thức sáng tạo để dành thời gian cho nhau. Ngay cả khi nếu hai bạn không ở cùng một vị trí trong cùng một thời điểm, bạn vẫn có thể làm nhiều việc cùng nhau: Cảm ơn, tính năng gọi video. Ngày nay, bạn không thực sự có bất kỳ lời bào chữa nào về việc không chia sẻ thời gian vào mạng và nấu nướng, ăn uống, mua sắm, hay cùng đi dạo với nhau qua chat video. Đừng quên rằng bạn cũng có thể cùng xem một bộ phim trong khi đang đi dạo hoặc trò chuyện với nhau.

  10. Giữ một vật kỷ niệm

  Đôi khi, không có cuộc điện thoại hay tin nhắn nào có thể bù đắp lại được thực tế là người kia không ở đó. Thứ có thể hữu ích là mặc chiếc áo yêu thích của người kia hoặc uống bằng chiếc cốc yêu thích của họ. Những vật kỷ niệm có thể hơi sến, nhưng chúng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả. Một mẫu nước hoa yêu thích hay nước xả vải yêu thích của họ có thể khiến cho các múi giờ biến mất trong một khoảnh khắc – đừng ngại khi làm điều đó nếu bạn đang có nhu cầu tuyệt vọng muốn gần gũi với người đặc biệt của mình.

  11. Gặp gỡ mọi người và thăm thú các địa danh

  Bạn càng nói chuyện và tìm hiểu về nhau nhiều, bạn sẽ càng có xu hướng nhắc đến những nơi hay những người mà người kia không biết. Bất cứ khi nào có cơ hội, hãy giới thiệu lẫn nhau – với một bức ảnh hay một lời giới thiệu thực tế về cuộc sống – về những địa danh quen thuộc nhất và những người mà bạn thường tụ tập và nhắc đến thường xuyên nhất. Bằng cách này, các cuộc đối thoại mỗi ngày sẽ trở nên ý nghĩa hơn, và bạn sẽ có cảm giác là một phần trong cuộc sống của nhau, bất chấp khoảng cách địa lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 19 Điều Sẽ Giúp Mối Quan Hệ “yêu Xa” Sống Sót
 • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản
 • 3 Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng
 • Làm Thế Nào Để Trúng Số Độc Đắc
 • Làm Thế Nào Để Trúng Số Độc Đắc? Bật Mí Bí Quyết Đổi Đời
 • Làm Cách Nào Để Duy Trì Tình Yêu Bền Vững Mà Không Dựa Trên Tình Dục?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Nhỏ Để Ngừng Ghen Tuông Trong Mối Quan Hệ / Tán Tỉnh
 • Đem Lòng Yêu Bạn Gái Của Bạn Thân, Làm Sao Để Công Khai.
 • Có Bạn Thân Để Làm Gì? Những Việc Cần Phải Làm Với Cô Bạn Thân Của Mình
 • Nếu Bạn Yêu 1 Thiên Bình
 • Yêu Người Hơn Mình Nhiều Tuổi – Được Gì Và Phải Chấp Nhận Gì?
 • Chào em!

   

  Tôi hiểu những suy nghĩ của em khi mà người yêu tự nhiên dạo gần đây lại “đòi hỏi” chuyện quan hệ nhiều hơn, nên em lo sợ rằng khi anh đã quan hệ thường xuyên rồi thì anh sẽ mau chán em, hoặc là mối quan hệ của hai em sẽ chỉ dựa trên vấn đề tình dục chứ không còn nhiều ý nghĩa thiêng liêng, trong sáng nữa. Suy nghĩ của em cho tôi thấy rằng em có thể là một cô gái đa sầu đa cảm, hay lo nghĩ và cũng rất trân trọng chuyện tình cảm này.

   

  Nhưng em ạ, thực sự với một người đàn ông 29 tuổi, vẫn đang còn trong độ tuổi rất “sung mãn” do đó nếu em chỉ cho anh ấy quan hệ 1 tháng 2 lần thì thực sự là khá ít, nên chuyện anh ấy “đói”, anh ấy “thèm” là hoàn toàn hợp lý. Ở độ tuổi này trung bình sẽ có nhu cầu vào khoảng 2-3 ngày/ lần, và nó còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu sinh lý mỗi người. Và hơn thế nữa, nếu 2 em có ý định tiến xa hơn bằng một đám cưới trong tương lai gần, khi mà em đã có sự tin tưởng với đối phương, thì em cũng không cần lo sợ vấn đề quan hệ nhiều sẽ khiến anh chán em, bởi vì khi về cùng một nhà với nhau cũng sẽ cần quan hệ đều đặn để tạo nên sự hòa hợp giữa hai người, khi nhu cầu được thỏa mãn thì sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên tròn vẹn hơn.

   

  Và trong tình dục thì không có chuyện trở nên nhàm chán nếu như em là một người phụ nữ tinh tế và khéo léo, em hãy luôn luôn làm mới bản thân mình, làm mới cuộc yêu bằng không gian, thời gian, tư thế và cách kích thích,… Phụ nữ giống như một thỏi nam châm không bao giờ mất đi sức hút. Và tình dục là sự kết tinh của tình yêu, dựa trên nền tảng của tình yêu nên nó cũng mang một ý nghĩa thiêng liêng dành cho cả hai người chứ không phải dục vọng tầm thường phục vụ cho duy nhất người đàn ông, em nên thay đổi cách nhìn nhận của mình về vấn đề này một cách cởi mở hơn thì tôi nghĩ rằng vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng, tránh những bất đồng quan điểm không đáng có. Tuy nhiên điều cần lưu ý ở đây là em phải có những kiến thức đầy đủ về các biện pháp phòng tránh thai để tránh xẩy ra những “sự cố” ngoài ý muốn.

   

  Chúc hai em hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Cho Biết Tình Yêu Thương Của Đức Chúa Trời!
 • Làm Sao Để Yêu Mến Đức Chúa Trời Hết Lòng?
 • 8 Cách Xây Dựng Tình Bạn Với Chúa
 • Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đã Yêu Đúng Người
 • 25 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Yêu Đúng Người
 • 13 Cách Để Duy Trì Tình Yêu Đẹp Với Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Bước Để Con Gái Chấm Dứt Tình Bạn Ít Gây Tổn Thương Nhất
 • 6 Cách Để Nói ‘anh Yêu Em’ Mà Không Cần Mở Lời
 • Nếu Anh Yêu Một Cô Gái Cá Tính, Như Em…
 • Bạn Đã Sẵn Sàng Để Yêu Một Cô Gái Hiện Đại?
 • Yêu Bạn Gái Hơn 1 Tuổi, Làm Sao Để Tỏ Tình Thành Công?
 • 1. Duy trì sự thu hút

  Một trong những sai lầm phổ biến nhiều người hay mắc phải là dừng chăm sóc bản thân khi đã có người yêu hoặc sau kết hôn. Chính thái độ an tâm rằng mình đã thành công trong tình trường khiến đàn ông không còn hứng thú đến phòng tập thể dục để duy trì thể hình săn chắc, còn người phụ nữ ngừng việc chăm sóc sắc đẹp bởi họ nghĩ “người kia yêu mình vì những gì mình có”.

  Tình yêu đúng là đến từ con tim nhưng nó cũng cần được duy trì bằng sự thu hút giữa hai người từ thể xác cho đến tâm hồn. Điều này đúng đối với cả nam và nữ giới. Mặt khác, chắc chắn rằng vẻ đẹp thân thể sẽ bị hao mòn theo năm tháng, có thể khiến bạn mất tự tin, vì thế bạn cần phải chăm sóc bản thân để duy trì sự trẻ trung cũng như sự tự tin của mình. Có như thế bạn mới tỏa sáng trong tình yêu được.

  2. Hãy là chính mình

  Bạn không nên bỏ qua những nhu cầu cá nhân của mình hoặc giữ kín những suy nghĩ của mình bởi những điều đó sẽ làm hỏng sự hài hoà trong quan hệ vợ chồng. Thay vào đó khi người ta có mỗi quan hệ khăng khít hơn người ta có quyền có sự khác biệt. Hãy là chính mình nhưng đồng thời bạn cũng nên tôn trọng những sở thích cá nhân của người bạn đời của mình.

  3. Để chồng mình được là anh ấy

  Không có gì là sai khi bạn thường xuyên tranh luận với người bạn đời của mình. Giữ trong lòng sự giận dữ và bất mãn với bạn đời của mình thậm chí còn là điều rất tệ hại. Khi bạn hết sự kiên nhẫn, mọi thứ sẽ bùng nổ theo hướng tiêu cực. Hãy sắp xếp các vấn đề và giải quyết khi còn là những chuyện nhỏ. Bạn chỉ nên tạo những đám mây trên bầu trời hôn nhân chứ không nên biến chúng thành những cơn bão. Bạn hãy nói thẳng những khúc mắc hoặc những điều khó chịu với người bạn đời trong vòng 5 phút, tiếp đó dành cho mình 45 phút để thư giãn. Khoảng thời gian đó sẽ giúp hai người tránh được những điều nóng giận không kiểm soát được.

  4. Không nên đánh vào điểm yếu của người kia

  Chúng ta ai cũng có những điểm yếu. Nếu đề cập đến chúng thường xuyên bạn sẽ làm tổn thương cho người kia. Bởi vậy, bạn không bao giờ nên lạm dụng điều đó. Tình yêu không thể được điều khiển nhưng bạn có thể khiến tình cảm đó kéo dài.

  5. Đừng để cảm xúc trở nên khô cứng

  Hãy sống vì hiện tại, không vì quá khứ hay tương lai. Hãy nghĩ về những điều cả hai có thể hưởng thụ cùng nhau. Cùng nhau tham gia các hoạt động giúp bạn tìm ra những điều mới về người bạn đời của bạn và cùng nhau thoát ra khỏi vòng xoáy công việc và gia đình.

  6. Làm cho cuộc sống tình dục phong phú và đủ đầy

  Bất kỳ điều gì nếu chúng ta không cố gắng thì đều không có kết quả và sự hài lòng. Triết lý này hoàn toàn đúng với cả chuyện chăn gối. Nhịp sống hối hả hàng ngày của cuộc sống hiện đại đôi khi nhấn chìm những khao khát. Thật tuyệt nếu như bạn dành cho mình những phút dừng lại và cùng nhau hưởng thụ một tuần trăng mật lần thứ hai.

  Làm gì để luôn duy trì tình yêu đẹp đối với chàng?2

  Tình dục đúng mực cũng là một cách duy trì tình yêu của hai người.

  7. Tạo ra những điều ngạc nhiên mới mẻ

  Bất cứ người phụ nữ nào cũng cho rằng họ biết hết mọi thứ về chồng mình. Đừng nên tự đánh lừa bản thân như vậy. Đầu tiên, bạn hãy thử khám phá những điều mới mẻ và tích cực từ ông xã. Tiếp đến, người vợ hãy làm chồng mình ngạc nhiên về điều đó.

  8. Không bao giờ quá vội vàng trong mọi thứ

  Một sai lầm mà các cô gái dễ mắc phải là đề nghị kết hôn chỉ sau vài tháng quen nhau. Thái độ này có thể khiến chàng trai lo lắng và sớm “bỏ của chạy lấy người” khi tình yêu chưa đủ độ chín.

  Hãy nhớ rằng, khi bạn luôn ở tư thế sẵn sàng chủ động thì người kia dễ cảm thấy mất hứng. Những gì bạn nên làm là cho chàng hiểu về tình yêu và lòng trắc ẩn của mình, nhưng dành cho anh ấy đủ khoảng lặng để suy nghĩ, tránh kìm kẹp họ bằng “sợi xích” tình yêu.

  Bạn nôn nóng muốn kết hôn, nhưng nếu người kia chưa sẵn sàng, thì nên để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, đừng ép buộc, hối thúc, hay tạo áp lực cho người ấy chỉ vì muốn có một ai đó luôn bên cạnh bạn mỗi đêm. Hãy nhủ lòng rằng điều gì đến sẽ đến, và chính bản thân bạn hãy để tình yêu triển nở một cách tự nhiên.

  9. Hãy là người sống lạc quan, yêu tích cực

  Chẳng ai thích một người bi quan hay yêu một người có suy nghĩ tiêu cực. Bạn hãy nghiêm túc suy xét xem mình có phải là tuýp người phiền muộn không. Nếu đúng vậy, hãy có gắng thay đổi thái độ để sống lạc quan hơn, bắt đầu từ trong suy nghĩ của chính mình.

  Nhiều người thường phàn nàn rằng khi yêu một cô nàng (hoặc anh chàng) bi quan, họ thường chỉ trích và phàn nàn về mọi thứ trong cuộc sống. Tình trạng này kéo dài khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Ngược lại, khi yêu một người trưởng thành, tích cực và lạc quan, họ luôn nói về những câu chuyện vui mang lại tiếng cười mỗi khi gặp nhau và cả hai luôn muốn có cơ hội ở bên nhau.

  Duy trì sự vui vẻ chính là nền tảng xây dựng một mối quan hệ vững chắc, nhất là trong đời sống hôn nhân. Bên cạnh đó, khi trò chuyện, đừng quên pha vào những câu chuyện hài hước. Đó chính là gia vị giúp cho tất cả các mối quan hệ trở nên tốt đẹp.

  10. Luôn trung thực

  Thiếu trung thực một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự rạn nứt, chia tay và ly dị trong thời đại này. Chính vì thế, nếu muốn giữ gìn tình yêu, bạn cần phải trung thực trong mọi thứ, bên cạnh đó cần phải khéo léo bày tỏ sự thật sao cho đỡ gây tổn thương nhất. Bạn nên nhớ rằng “Khi thú nhận về lỗi lầm của mình, bạn đã được tha thứ một nửa”.

  11. Hãy nhớ dù đã cưới nhau, mỗi người vẫn cần một khoảng trời riêng

  Dù đang yêu hay đã về sống chung dưới một mái nhà, mỗi người đều cần một khoảng lặng riêng cho mình. Đó có thể là nơi họ cất giấu những kỷ niệm, những chuyện đau lòng, những lỗi lầm khiến họ sợ hãi. Vì thế, bạn hãy thể hiện sự tôn trọng đối phương bằng việc để cho họ có một khoảng trời riêng nhất định và đừng ghen với quá khứ của người ấy. Hãy nhớ đó là quyền tự do cá nhân, bao gồm cả việc đưa ra những quyết định chọn lựa mang tính riêng tư.

  12. Giữ thái độ giao tiếp như thuở ban đầu là chìa khóa hạnh phúc

  Giao tiếp chính là “chìa khóa” quyết định thành công của tất cả các mối quan hệ, trong đó có cả tình yêu và hôn nhân. Hơn nữa thái độ giao tiếp cần được duy trì cho đến suốt cuộc đời.

  Thực tế nhiều cặp vợ chồng khi đã cưới nhau, bắt đầu thay đổi cách xưng hô, lối trò chuyện cũng trở nên xuồng xã, chua chát hơn. Đó là sai lầm rất đáng tiếc, bởi dù ở độ tuổi nào người ta cũng ưa thích những lời nói ngọt ngào, dễ nghe. Điều này lý giải tại sao đàn ông đã lấy vợ dễ phải lòng những cô gái dù với vẻ ngoài không đẹp nhưng lối cư xử dịu dàng và cách ăn nói có duyên.

  13. Chia sẻ lợi ích chung

  Lợi ích chung đóng vai trò là chất keo kết dính, giúp duy trì mối quan hệ của hai bạn. Càng có nhiều điểm quan tâm chung để chia sẻ, tình cảm của bạn càng bền chặt hơn. Nếu hai bạn chỉ có vài điểm chung thì không cần phải cố gắng để chạy theo đam mê hoặc sở thích của người kia. Tất cả những gì bạn cần làm là thể hiện sự tôn trọng và hiểu biết đối với những vấn đề người ấy quan tâm.

  Chẳng hạn anh ấy thích chơi game. Bạn đừng vội phàn nàn, hãy xem đó là sở thích cá nhân, miễn là anh ấy không sử dụng hàng giờ liền để ngồi trước màn hình máy tính. Còn cô nàng thích mua sắm? Đó là điều tốt, miễn là cô ấy đừng quá tiêu xài quá phung phí. Đừng bao giờ quên, tất cả cần phải dựa trên sự thỏa hiệp và thái độ vui vẻ bởi “miễn cưỡng thì không hạnh phúc”.

  ( Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Giữ Tình Yêu Lâu Dài, Bền Chặt Giúp Bạn Duy Trì Hạnh Phúc Lứa Đôi
 • Làm Sao Ðể Phát Triển Một Ðời Sống Cầu Nguyện Sâu Sắc Hơn
 • Làm Sao Để Phát Triển Một Đời Sống Cầu Nguyện Sâu Sắc Hơn?
 • Cách Yêu Bản Thân Mình Nhiều Hơn Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn
 • Top 10 Cách Để Có Tình Yêu Bền Vững
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100