Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Giỏi Tiếng Anh Cơ Bản Để Giao Tiếp ?
 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Tiếng Anh
 • Tin Giáo Dục : Làm Thế Nào Để Được Miễn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh
 • Giao tiếp trong tiếng Anh được phân chia thành ba phần cơ bản, trong đó: 7% là từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm nói, 55% là ngôn ngữ cơ thể.

  Đọc và viết cũng là kĩ năng giao tiếp

  Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, hầu như lúc nào cũng phải sử dụng tiếng Anh để thuyết phục, đàm phán với khách hàng, thế thì kĩ năng nghe và nói thật sự cần thiết vì nó cung cấp cho bạn cách diễn đạt và giúp bạn hiểu được thông điệp từ đối tác. Tuy nhiên, giao tiếp không chỉ là nghe và nói mà còn là viết và đọc.

  Bạn phải có kĩ năng đọc tốt để xử lý khối lượng thông tin từ các đơn đặt hàng, hợp đồng, thắc mắc,… từ phía khách hàng. Hơn nữa khi đọc tốt, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích được thế giới chia sẻ qua những bài viết, sách vở, các trang mạng xã hội, blog,… chứ không chỉ qua lời nói.

  Bạn cũng không thể thiếu kĩ năng viết để truyền tải thông điệp của mình đến mọi người. Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội gặp mặt người nước ngoài, mà phần nhiều bạn nhận và chia sẻ thông tin qua email, Yahoo, Facebook,…

  Chỉ dẫn đầu tiên giúp bạn giao tiếp hiệu quả đó là cần trau dồi tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

  Mục đích của giao tiếp chính là giúp hai bên hiểu nhau

  Giao tiếp tiếng Anh được phân chia thành ba phần cơ bản, trong đó: 7% là từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm nói và 55% là ngôn ngữ cơ thể. Mục đích của giao tiếp chính là giúp hai người hiểu nhau chứ không phải là thực hành các kĩ năng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần tìm cách hiểu và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả chứ không phải chú trọng vào việc mình sử dụng tiếng Anh có đúng hay không. Bạn có thể sử dụng bất kì hình thức nào, kể cả ngôn ngữ cơ thể, để giúp đối tác hiểu bạn.

  Sử dụng những câu đơn giản

  Lời nói của bạn chẳng có ý nghĩa gì nếu người nghe không hiểu nó. Thế nên, thay vì sử dụng những câu nói dài dòng, ngữ pháp phức tạp, bạn hãy sử dụng những câu ngắn, đơn giản nhưng truyền tải ý nghĩa đầy đủ, rõ ràng. Trong mỗi tình huống giao tiếp, bạn chỉ cần nắm vững một số lượng câu nhất định thì đã có thể giao tiếp. Bạn hãy nhớ rằng, giao tiếp chú trọng sự đơn giản và thông dụng.

  Học giao tiếp từ nhiều nguồn khác nhau

  Cách nhanh nhất để tăng khả năng giao tiếp chính là tìm một môi trường mà ở đó bạn có thể nói chuyện thật nhiều với người nước ngoài. Một lớp học tiếng Anh do giảng viên nước ngoài hướng dẫn, cũng là một môi trường tốt giúp bạn rèn luyện. Hãy thực hành thật nhiều với các thành viên trong lớp, giảng viên sẽ là người hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Lớp học chính là một môi trường tốt giúp bạn hình thành tư duy và phản xạ nhanh, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao.

  Ngoài ra, bạn cũng nên học giao tiếp từ nhiều nguồn khác ví dụ như chat với bạn bè qua Yahoo, Facebook, viết thư thường xuyên cho một người bạn nước ngoài, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp. Những chương trình sitcom trên tivi với nhiều tình huống giao tiếp cũng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

  Có rất nhiều cách giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt. Bạn có thể vận dụng những chỉ dẫn phía trên đó là trau dồi cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc viết, chú trọng đến việc hiểu và truyền đạt thông điệp trong giao tiếp, sử dụng những câu đơn giản, học giao tiếp từ nhiều nguồn khác nhau để nâng cao khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, giao tiếp cần nhất là sự chủ động, luôn luôn chủ động, học hỏi, thực hành nhất định bạn sẽ tiến xa trên con đường học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ơn Giời, Chồng Đã Tìm Ra 40 Món Ăn Vặt Cho Vợ Bầu Vừa Ngon Miệng Lại Đủ 10 Loại Dưỡng Chất Thiết Yếu Rồi!
 • Bà Bầu Ăn Kim Chi Lợi Hay Hại, Ăn Thế Nào Để Ngon Miệng Và Khoẻ Mạnh Cả Mẹ Lẫn Con?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Ngon Giúp Phát Triển Trí Não?
 • Làm Sao Để Rèn Luyện Thói Quen Đi Ngủ Sớm Vào Buổi Tối
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Chứng Mất Ngủ Ở Bà Bầu?
 • Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành Kỹ Thuật Ô Tô
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Qua Internet
 • Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành Sinh Học
 • Cách Học Tốt Ở Đại Học Mà Sinh Viên Nên Biết
 • Tiếng anh giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta có thể trao đổi thông tin với người nước ngoài. Ngoài ra nó còn giúp bạn có một công việc tốt hơn hay có những cơ hội mới. Vì vậy bạn phải cần rèn luyện tiếng anh giao tiếp cho thật tốt.

  Vai trò của tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày

  Có khá nhiều bạn thường than vãn là mình không có năng khiếu ngoại ngữ nên học tiếng anh rất khó. Đấy có phải sự thật không? Không đâu bạn trẻ ạ, đó chỉ là do bạn chưa chăm chỉ và chưa có phương pháp học đúng thôi. Năng khiếu chỉ chiếm có một phần trăm, còn đâu chín mươi chín phần trăm còn lại là dựa vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn. Không có ai sinh ra là đã giỏi, người ta chỉ giỏi khi người ta biết phấn đấu. Bạn chỉ giỏi tiếng anh giao tiếp khi bạn nói thật nhiều, nói ở bất cứ đâu.

  Học phải đi đôi với hành

  Khi mới học tiếng anh giao tiếp bạn không thể nói với người nước ngoài ngay được. Bởi lúc đó vốn từ vựng của bạn còn yếu, phát âm chưa chuẩn, e là bạn chưa hiểu người nước ngoài nói gì và ngược lại, họ cũng không hiểu bạn muốn nói gì. Thế nên, lúc ban đầu, bạn nên tập nói với thầy cô, với bạn bè trong lớp trước đã. Bạn cũng có thể lập một nhóm nhỏ để tập giao tiếp bằng tiếng anh với nhau, như vậy các bạn có thể hỗ trợ nhau, giúp nhau có cơ hội rèn luyện tiếng anh nhiều hơn. Sau khi khả năng tiếng anh đã khá hơn bạn có thể bắt đầu thử sức với việc nói chuyện cùng người nước ngoài. Mới đầu có thể chỉ là những câu hỏi thăm thông thường như kiểu xin chào, bạn đến từ đâu, hôm nay có khỏe không, tâm trạng thế nào,.. Sau đần, bạn có thể kể về Việt Nam, những điều làm bạn cảm thấy tự hào, những con đường bạn hay đi,.. Chắc chắn cuộc nói chuyện sẽ rất thú vị, với tâm trạng thoải mái thì bạn có thể tiếp thu rất nhanh và hiểu quả. Nói chuyện với người nước ngoài là cách nhanh nhất để bạn có thể rèn luyện tiếng anh giao tiếp của mình. Ngoài ra, họ cũng cảm thấy người Việt Nam rất thân thiện và dễ mến, họ rất muốn quay trở lại Việt Nam những lần sau.

  Tiếng anh giao tiếp không khó vì nó toàn là những câu nói rất phổ thông, những câu nói luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Nó có tính ứng dụng cao và bạn có rất nhiều cơ hội để tích lũy thêm. Vậy nên khi mới học tiếng anh giao tiếp có thể bạn thấy mệt mỏi nhưng dần dần bạn sẽ thấy nó rất thú vị, dễ nhớ, dễ học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Học Giỏi Tất Cả Các Môn?
 • Cách Làm Hết Mụn: 7 Ngày Với 5 Nguyên Tắc “bất Di Bất Dịch”
 • Làm Thế Nào Để Xóa Vết Thâm Trên Mặt Nhanh Chóng, Hiệu Quả Cao?
 • Chữa Mụn Trứng Cá Ở Lưng Với Bột Yến Mạch
 • Ăn Gì Để Hết Mụn Trứng Cá Ở Lưng
 • Làm Thế Nào Giỏi Tiếng Anh Cơ Bản Để Giao Tiếp ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Tiếng Anh
 • Tin Giáo Dục : Làm Thế Nào Để Được Miễn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh?
 • Trẻ nhỏ luôn là những người học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi và nhanh nhất. Effortless English là phương pháp dựa trên theo đúng quy định học của trẻ nhỏ. Cách học Anh văn cơ bản để giao tiếp này được chia ra làm 4 bước. Ở bước 1, với mọi cặp ngữ âm, bạn nên dành ra 6 ngày để học. Với bước 2, bạn hãy từ vựng thông qua 7 nguyên tắc dễ nhớ dễ học: PICTURE, ACTION, EMOTION, SITUATION, IMAGINATION, ASSOCIATION, REPETITION. Tiếp theo tại bước 3, bạn hãy nghe tài liệu tiếng Anh và bắt chước cách nói sao cho giống hệt như người bản xứ phát âm. Và bước cuối bạn sẽ luyện tập tiếng Anh cơ bản để giao tiếp qua các bước làm chủ từ vựng, nghe, nói.

  Là phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, giúp người học làm quen với các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong giao tiếp với người nước ngoài. Có thể kể đến như phát âm, nắm vững và sử dụng tốt từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh trong các đoạn hội thoại quen thuộc, bổ sung 3000 từ thông dụng giúp người học tiếp cận cách học hiện đại Effortless English một cách dễ dàng hơn. Nó chủ động trong việc học hơn là ghi nhớ một cách máy móc. Trong suốt quá trình học, người nghe lặp lại các từ vựng được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình tạo nên các cụm từ mới dựa trên từ đã học.

  Phương pháp học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp này tập trung đến kỹ năng nói và đọc. Hai kỹ năng này được tôi luyện qua những bài học kéo dài 30 phút. Đây là phương pháp phù hợp với những ai bắt đầu làm quen với tiếng Anh, người đã mất cả thanh xuân để học tiếng Anh nhưng vẫn yếu kém cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết hoặc vốn từ vựng yếu. Bạn chỉ cần vạch ra kế hoạch, lộ trình học tập để đạt được mục tiêu mỗi ngày dành 45 – 60 phút học tập đọc và tập giao tiếp.

  Với cách luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp này, bạn và người nói gần như sẽ nói cùng lúc, cụ thể, bạn bắt chước 100% ngữ điệu, cách họ ngắt câu, luyến… của họ. Bạn hãy kiên trì luyện tập phương pháp này thông qua cách bộ phim, bài hát hoặc bất kỳ tài liệu yêu thích nào để không cảm thấy nhàm chán khi học. Phương pháp Shadowing đã được rất nhiều người áp dụng để luyện ngữ điệu chuẩn Anh – Mỹ và Anh – Anh. Vậy làm thế nào để giỏi tiếng Anh bằng kỹ thuật này?

  2. Hãy luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp bằng cách học từ vựng hàng ngày

  Nếu muốn luyện tiếng Anh cơ bản để giao tiếp thành thạo và phát âm được như người bản xứ, trước hết bạn phải bổ sung để đa dạng hóa được ngôn từ trong quá trình hội thoại.

  3. Học anh văn cơ bản để giao tiếp qua các diễn đàn trực tuyến nước ngoài

  Đây là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh . Hơn nữa cách học này không chỉ giúp bạn trong giao tiếp mà bạn còn có thể trao đổi, tìm hiểu về văn hóa các nước khác nhau. Hai diễn đàn miễn phí phổ biến hiện nay là:

  Italki: khi tham gia diễn đàn này, bạn có thể chọn trở thành giáo viên hoặc học viên với hơn 2,000,000 thành viên đến từ khắp các nước trên thế giới.

  Verbling: website này cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ thông qua chat video trực tuyến.

  Nếu so sánh với hình thức ra phố Tây để trò chuyện với người nước ngoài thì đây là hình thức được ưa chuộng hơn vì tính chất tiện lợi, bạn có thể học bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

  Dù là hình thức học nào, bạn cũng cần có sự chuyên tâm và kiên trì học thường xuyên mới có thể đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức học luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp tại English Town. Với , phương pháp giảng bài mới lạ, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất mà không hề nhàm chán. môi trường học tập 100% tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Ơn Giời, Chồng Đã Tìm Ra 40 Món Ăn Vặt Cho Vợ Bầu Vừa Ngon Miệng Lại Đủ 10 Loại Dưỡng Chất Thiết Yếu Rồi!
 • Bà Bầu Ăn Kim Chi Lợi Hay Hại, Ăn Thế Nào Để Ngon Miệng Và Khoẻ Mạnh Cả Mẹ Lẫn Con?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Ngon Giúp Phát Triển Trí Não?
 • Làm Sao Để Rèn Luyện Thói Quen Đi Ngủ Sớm Vào Buổi Tối
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Tăng Khả Năng Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Sao Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Trên Mạng?
 • 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh
 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • 1. Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

  Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.- Hãy sưu tập các nhóm từ.Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.- Luôn luôn học đủ câu. Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

  2. Bỏ quên ngữ pháp

  Đừng quá chú tâm đến ngữ pháp đúng hay sai. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải NGHĨ. Như vậy, tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói Tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

  3. Nghe trước

  Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ Tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe Tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày. Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Anh.

  4. Học chậm, học sâu là tốt nhất.

  Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói Tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

  Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

  Thế ngữ pháp thì sao? Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động. Bạn sử dụng các cách sử dụng các thì động từ một cách tự động. Bạn không phải nghĩ. Bạn không phải thử.

  5. Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

  Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp Tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe Tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai. Bạn làm thế nào? Đơn giản!

  Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn. Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. Đây cũng chính là bí mật để nhớ Ngữ pháp Tiếng Anh.

  Tôi muốn bạn suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Anh 4 năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?

  Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở trong trường học bạn học Tiếng Anh và các sách giáo khoa của bạn. Sách giáo khoa Tiếng Anh và các đĩa CD của sách giáo khoa rất không tốt. Bạn không bao giờ học được Tiếng Anh giao tiếp thực thụ. Bạn không bao giờ học được Tiếng Anh tự nhiên, thứ Tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường. Bạn đang học Tiếng Anh của Sách giáo khoa.

  Làm sao để hiểu người bản ngữ?

  Bạn phải học cái thứ Tiếng Anh hội thoại tự nhiên. Để học thứ Tiếng Anh thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng Tiếng Anh, không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ Tiếng Anh thực thụ. Bạn phải học Tiếng Anh hội thoại thực thụ.

  Bạn học Tiếng Anh tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng. Hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Thay vào đó, hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng Tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, sách chuyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng Tiếng Anh. Sử dụng ngôn ngữ hội thoại thực thụ.

  6. Chỉ sử dụng Tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

  Bạn có thể học Tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

  Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất:

  7. Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

  Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người bạn/ giáo viên/gia sư nói tiếng Anh. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh bằng Tiếng Anh!.

  Nếu bạn muốn áp dụng tất cả những nguyên tắc trên chỉ trong 1 khóa học thì đây chính là bí quyết dành cho bạn: http://homeclass.vn/

  HomeClass.vn

  Website học tiếng Anh hiệu quả hàng đầu Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chìa Khóa Để Học Giỏi Tiếng Anh Hơn
 • 9 Cách Chữa Sưng Mắt Sau Khi Khóc Nhanh Nhất
 • Cổ Họng Đau Rát Khi Nuốt Và Cách Điều Trị Nhanh Khỏi
 • Đau Rát Cổ Họng Phải Làm Sao
 • Bà Bầu Làm Sao Để Hết Đau Lưng
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Thật Giỏi
 • Làm Sao Để Hết Rụng Tóc Sau Khi Sinh
 • 5 Cách Cực Hiệu Quả Ai Cũng Cần Để Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi Phi Lý: Rất Đơn Giản, Chỉ Cần Bạn Quyết Tâm!
 • 3 Bước Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi
 • 5 Bước Đơn Giản Để Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi
 • Nhiều bạn nắm vững ngữ pháp tiếng Anh một cách xuất sắc nhưng lại cảm thấy hụt hẫng khi thực sự có một cuộc trò chuyện với người bản ngữ.

  Tìm một đối tác nói tiếng Anh

  Trước hết, điều quan trọng là tìm người bản ngữ để thực hành.

  Quanh bạn sẽ có nhiều nhiều người nói tiếng Anh có thể tìm thấy cơ hội để trò chuyện với hàng xóm và doanh nhân địa phương. Ngoài ra đến các địa điểm có nhiều người ngoại quốc như phố đi bộ chẳng hạn cũng có bạn những cơ hội được nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ.

  Tham gia một câu lạc bộ hoặc một tổ chức tình nguyện có thể là một cách tuyệt vời để làm quen với mọi người một cách không chính thức. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy xem xét việc thuê một gia sư riêng. Rất nhiều sinh viên tìm và gặp gỡ các gia sư trực tuyến thông qua các công cụ như Skype, Facebook messenger hoặc Google Hangouts.

  Hãy chắc chắn để nghe cũng như nói

  Khi luyện tập với người bản ngữ, hãy cố gắng cân bằng giữa nghe và nói của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để chuẩn bị trước các câu hỏi để cuộc trò chuyện sẽ qua lại. Nếu đối tác trò chuyện của bạn hỏi bạn một câu hỏi và bạn trả lời dài dòng, bạn luôn có thể chuyển câu hỏi lại cho đối tác của mình bằng cách hỏi, Bạn nghĩ gì?

  Ghi lại cuộc hội thoại của bạn

  Ghi âm là một cách tuyệt vời để có được lợi ích tối đa từ một cuộc trò chuyện với người bản ngữ. Khi bạn nghe lại, bạn có thể đánh giá khu vực phát âm và thông báo của riêng bạn, nơi bạn cần cải thiện. Bạn cũng có thể xem lại nội dung của cuộc trò chuyện, ghi chú về từ vựng mới hoặc hiểu sai và chuẩn bị câu hỏi cho cuộc họp tiếp theo.

  Tự tạo môi trường học tiếng anh cho mình

  Một cách khác để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn là hãy tiếp xúc với tiếng anh càng nhiều càng tốt. Xem phim hoặc TV bằng tiếng Anh, có phụ đề nếu bạn cần và xem các chương trình tương tự lặp đi lặp lại.

  Thực hành với âm nhạc và phim ảnh

  Nghe nhạc bằng tiếng Anh và hát theo. Âm nhạc là một trong những công cụ tốt nhất để học phát âm đúng ngữ điệu. Nghe và hát các bài hát cũng có thể giúp bạn nhớ từ vựng và cụm từ (nếu bài hát dễ hiểu), và nó sẽ giúp bạn học cách luyện nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

  Học tiếng anh qua bài hát bằng cách bắt chước ca sĩ một cách vô thức, bạn sẽ học cách phát âm các cụm từ theo cách người bản ngữ làm. Một bài hát hay dành cho sinh viên học tiếng Anh là bữa tối của Tom Tom của Suzanne Vega vì nó sử dụng ngôn ngữ đơn giản để mô tả các cảnh và hành động hàng ngày.

  Phim ảnh là một lựa chọn tốt hơn nhiều cho việc học tiếng Anh. Bạn sẽ học từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng, phát âm và nghe bằng cách xem phim. Hãy chắc chắn sử dụng kỹ thuật phim của tôi khi bạn làm điều này!

  Đọc lớn tiếng

  Đọc thành tiếng là một cách tuyệt vời để thực hành nói khi không có đối tác đàm thoại có sẵn. Đọc to cho bạn cơ hội tập trung vào phát âm và tạo nhịp độ mà không lo lắng về việc phát âm. Hãy chắc chắn để thực hành với các tài liệu mà bạn có thể hiểu. Một số sinh viên tìm thấy video trực tuyến có bảng điểm.

  Ví dụ, nhiều bài nói chuyện của TED bao gồm bảng điểm từ cho bài nói. Bằng cách đọc to từ bảng điểm, bạn có thể kiểm tra cách phát âm của mình bằng cách lắng nghe người nói nói điều gì đó.

  Nói với chính mình

  Nói to suy nghĩ của bạn hoặc kể lại hành động của bạn (Hiện tôi đang uống cà phê, và bây giờ tôi sẽ mở cuốn sách của mình) có thể là một cách rất hiệu quả để thực hành nói tiếng Anh. Bằng cách nói chuyện với chính mình, bạn có thể trở nên thông thạo hơn trong việc chuyển suy nghĩ của mình thành lời nói. Thực hành một mình cũng là một cách áp lực thấp để thực hành, vì sẽ không ai nghe thấy lỗi lầm của mình nữa

  Bí Quyết Tăng Đơn Nhanh Chóng Cho Người Bắt Đầu Kinh Doanh 4 Cách Giúp Bạn Tạo Tệp Khách Hàng Để Kinh Doanh Online Điện Thoại Và Sự Cạnh Tranh Không Ngừng Nghỉ Về Công Nghệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh
 • Làm Sao Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Trên Mạng?
 • Làm Sao Để Tăng Khả Năng Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giỏi
 • Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Học Giao Tiếp Tiếng Nhật
 • Chủ Đề Giao Tiếp Nvyt
 • Alzheimer Làm Giảm Khả Năng Giao Tiếp Của Người Bệnh
 • 10 Cách Tự Học Tiếng Trung Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Làm Thế Nào Để Nói Tiếng Trung Tốt
 • Chúng ta có thể nêu lên vô vàn nguyên nhân nhưng ít ai để ý đến một điểm rất quan trọng, gần như là then chốt của vấn đề: Quan điểm dạy và học tiếng Anh đúng đắn, phù hợp. Mời bạn tìm hiểu các quan điểm sau đây:

  1. Xác định mục đích

  Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù với bất kỳ mục đích trước mắt nào đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu thực tế trong đời sống, việc làm. Trong việc học tiếng Anh, cũng như trong bất cứ việc gì, việc xác định mục đích rất quan trọng và phải được thực hiện trước tiên.

  2. Giao tiếp và văn phạm

  Trong giao tiếp chúng ta có thể xem khả năng truyền thông là mục đích chính và văn phạm chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích này. Quá chú ý đến văn phạm sẽ cản trở phản xạ ngôn ngữ, khiến chúng ta ngại nói tiếng Anh, sợ sai khi nói.

  Chúng ta hãy chú tâm vào việc giao tiếp; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi.

  3. Sự lưu loát và độ chính xác

  Khi thực tập nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp và ý thức được hai loại bài tập: các bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm…) và các bài tập rèn luyện sự chính xác.

  4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

  Một trong những sai lầm nghiêm trọng thường gặp là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức tạo ra một rào cản ngôn ngữ.

  Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu câu: ”Tôi muốn hủy cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ, hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu ”I would like to cancel the appointment”.

  Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chứ không phải là dịch trước khi nói, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này, vì có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I’m afraid I can’t come tomorrow”, v.v…

  5. Nghe và hiểu

  Chúng ta cần phải nghe một khoảng thời gian (nhanh hay chậm tùy theo mỗi người). Và vì thế, việc luyện nghe rất quan trọng: Hãy nghe bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Chúng ta có thể nhớ hàng trăm câu trong đầu, nhưng nếu chúng ta không nghe được thì tất cả đều vô nghĩa, giống như một khách du lịch cầm quyển sách học tiếng, hỏi đường và không thể đến nơi được vì không thể hiểu người chỉ đường nói gì.

  Khi khả năng hiểu tiếng Anh của chúng ta tiến bộ thì cách tự nhiên, chúng ta cũng sẽ thấy tự tin và tiến bộ trong khả năng nói.

  6. Chủ động: Trách nhiệm thuộc về chính chúng ta

  Học giao tiếp tiếng Anh không phải là việc tiếp thu một kiến thức, mà là việc thực hành và thể hiện (performance). Chúng ta phải thực sự nhận lấy “trách nhiệm học” này, không thể ngả lưng ra ghế, nghe giảng viên nói và hy vọng sẽ giao tiếp tốt được. Chúng ta phải chủ động, thành quả của chúng ta sẽ là những gì chúng ta đã bỏ ra. Kỹ năng tốt là sản phẩm của thực hành và sự nỗ lực.

  7. Giảng viên

  Để giao tiếp tốt, chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm cho các kiến thức sơ đẳng. Giảng viên, vì vậy, không phải mất thời giờ cho các công việc nhàm chán như viết lên bảng các từ vựng hay dạng chia của một động từ bất quy tắc, mà thay vào đó là tập trung sáng tạo làm cho lớp học sinh động, tạo điều kiện và cơ hội cho chúng ta thực hành giao tiếp nhiều nhất.

  (Sưu tầm – ITN)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bước Thực Hành Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 4 Bước Cơ Bản Phát Triển Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Cách Giao Tiếp Cho Người Rụt Rè, Ít Nói
 • Làm Thế Nào Để Bớt Đau Bụng Kinh Trong Những “ngày Con Gái”
 • Làm Thế Nào Để Nuôi Dạy Con Trở Thành Một Người Giàu Có Và Nhân Ái
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bạn Thật Tự Tin Trong Giao Tiếp Tiếng Anh
 • Xuất Khẩu, Lưu Và In Facebook Tin Nhắn Trên Facebook.com
 • Làm Thế Nào Để Đọc Tin Nhắn Facebook Messenger Cũ Trên Android
 • Cách Nói Chuyện Với Con Gái
 • 14 Cách Nói Chuyện Với Con Gái Qua Tin Nhắn Không Nhạt, Thú Vị Nhất
 • Bởi bạn không có vốn từ, không có môi trường để rèn luyện, học tập. Các chuyên gia cho rằng: Yếu tố cản trở người Việt khi học tiếng Anh là sự nhút nhát, ngại giao tiếp. Việc ít trao đổi bằng tiếng Anh khiến vốn ngoại ngữ của bạn mai một dần đi. Bài viết này sẽ cho bạn hiểu thêm về những lợi ích khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh (CLB tiếng Anh), giúp bạn chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả.

  Có môi trường giao tiếp

  Lợi ích đầu tiên khi tham gia CLB tiếng Anh là môi trường – nơi có những con người đam mê tiếng Anh và có cùng mục đích luyện tập tiếng Anh như bạn.

  Trong khi những người khác tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc vào các trường quốc tế, du học nước ngoài với mục đích sử dụng tiếng Anh trôi chảy thì bạn thoải mái cải thiện khả năng của mình bằng cách luyện tập hàng ngày với những người có cùng mục tiêu như bạn. Việc nói, nói và nói khiến bạn không còn ngại ngần, sợ mắc lỗi; việc tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày sẽ khiến vốn từ của bạn tăng lên đáng kể.

  Tạo động lực mạnh mẽ

  CLB là nơi hội tụ những con người đam mê tiếng Anh, có cùng mục đích rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh cần thiết. Trong một tập thể những con người tràn đầy nhiệt huyết “tôi phải giỏi tiếng Anh” như vậy, bạn có thể nào đứng ngoài cuộc? Ai cũng muốn trở thành người giỏi nhất, liệu bạn có muốn?

  Học kỹ năng mềm

  Kỹ năng mềm là gì? Là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo, tư duy và đổi mới… Những điều này không được học trong nhà trường những lại được phát huy trực tiếp khi bạn tham gia hội nhóm, cụ thể hơn là tham gia CLB và đặc biệt là tham gia CLB tiếng Anh.

  Nắm bắt kinh nghiệm từ người đi trước

  Những lỗi sai trong phát âm tiếng Anh, những trục trặc trong phương pháp học tiếng Anh hiệu quả…. là những gì bạn cần nghe để hiểu, nghe để tránh. Và người truyền lại cho bạn những kiến thức ấy không ai khác là những người đi trước – những người đã từng qua quá trình học gian nan và phạm sai lầm như bạn.

  Việc cần làm bây giở của bạn là hãy nhanh tay ghi danh vào một CLB tiếng Anh chuyên nghiệp để đảm bảo đạt hiệu quả học tiếng Anh cao nhất.

  CLB tiếng Anh Paint Yourself được tổ chức hàng tuần vào 4-6h chiều chủ nhật tại Ms Hoa TOEIC 89 Tô Vĩnh Diện. Mọi người (dù không phải học viên của Ms Hoa TOEIC) có thể tham giahoàn toàn miễn phí bằng cách đăng kí theo link http://bit.ly/Hw3tAJ.

  Và nếu bạn đang băn khoăn học tiếng anh giao tiếp ở đâu thì bạn cũng có thể tìm đến Ms Hoa TOEIC và đăng kí 1 khoá học phù hợp. Ms Hoa TOEIC tự hào là địa chỉ luyện thi toeic uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội.

  Let’s speak English with Paint Yourself Club – Ms Hoa TOEIC.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 14 Cho Cả Nam Và Nữ Hiệu Quả Nhất
 • Con Trai Ngừng Phát Triển Ở Độ Tuổi Nào ? Theo Khoa Học
 • 7 Cách Làm Tăng Vòng 1 Ở Tuổi Dậy Thì “thoát Kiếp Ngực Lép” Nhanh Nhất
 • Mẹo Hạn Chế Tăng Cân Khi Mang Thai
 • Có Nên Uống Thuốc Giảm Cân Không? Cách Uống Đúng Không Hại Sức Khỏe
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 5 Cách Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Bạn Biết Chưa?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ở Bậc Đh
 • Để Học Tốt Môn Hóa Học Ngay Từ Khi Bắt Đầu, Học Sinh Lớp 8 Đừng Bỏ Qua Những Điều Này
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán Ngân Hàng
 • Quản Trị Học Dành Cho Kẻ Chán Học (Chương 1
 • Học giỏi tiếng Anh giao tiếp không khó vì nó không đòi hỏi một đầu óc quá thông minh. Điều quan trọng là phải luyện tập chăm chỉ và thực hành thường xuyên. Nói cách khác, để giỏi tiếng Anh giao tiếp, một người phải có một quá trình học và thực hành đều đặn, liên tục và kiên trì.

  A. Nghe:

  Nghe là cực kì quan trọng trong giao tiếp bởi lẽ có nghe được, hiểu được thì ta mới phản hồi được một cách rõ ràng và chính xác.

  1. Tập trung cao độ khi theo dõi hoặc nghe các Video Clips và Audio Tracks dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Ghi chú các mẫu câu, thành ngữ, đặc ngữ được đề cập. Học thuộc ở nhà.

  2. Thực hiện nghe theo nhiệm vụ được đề ra với sự chú ý cao. Tránh nghe 1 cách qua loa cho vui, nghe trong lúc đang làm việc khác hoặc nghe chỉ để nghe.

  3. Sử dụng máy MP3, MP4, USB, thẻ nhớ điện thoại để chép các Clips và Tracks về nhà luyện nghe thêm khi có thời gian rảnh cho dù 10-15 phút.

  B. Nói:

  Nếu ta chỉ nghe mà không nói, không phản hồi thì cái đích giao tiếp chưa được đạt đến.

  1. Chuẩn bị trước nội dung của buổi học: Tra cứu trước từ vựng. Tập phát âm từ mới theo máy tính. Tập đọc to, rõ, chậm, đọc nối có ngữ điệu các câu hoặc cụm từ, bài khóa, đoạn hội thoại.

  3. Luôn xem mỗi câu hỏi, mỗi vần đề giảng viên nêu ra là dành cho mình để tập suy nghĩ và tìm cách trả lời hoặc phản hồi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  5. Mạnh dạn, chủ động trình bày quan điểm theo cách đơn giản, dễ hiểu và nhanh nhất có thể.

  C. Đọc:

  Đọc giúp làm giàu và củng cố vốn từ đồng thời giúp ta mở rộng hiểu biết hơn về văn hoá, ngôn ngữ, phong cách người bản xứ.

  2. Tập đọc to rõ các đoạn văn, đoạn hội thoại, từ mới ở nhà để cải thiện việc phát âm. Điều này giúp ích rất nhiều cho môn Nghe và Nói.

  3. Siêng năng học từ vựng bằng cách đặt câu và ví dụ minh hoạ sao cho dễ nhớ.

  4. Ghi nhớ để thực hành và vận dụng thường xuyên các kĩ thuật đọc hiểu đã nắm bắt.

  D. Ngữ Pháp – Viết:

  Ngữ pháp giúp ý tưởng và từ vựng hình thành câu một cách chính xác và ý nghĩa.

  1. Làm bài tập về nhà đầy đủ vì trên lớp giảng viên chỉ giúp chữa bài và củng cố kiến thức chứ không dành thời gian để học viên làm bài tập.

  2. Cần nắm vững Công thức thành lập, cách dùng, những lưu ý đặc biệt của cấu trúc mới hoặc điểm Ngữ pháp mới trước khi thực hành. Nếu chưa hiểu, nên yêu cầu giảng viên dạy lại kĩ.

  4. Tập viết câu từ đơn giản đến phức tạp để ứng dụng các cấu trúc, điểm ngữ pháp mới ở nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trị Mụn Trứng Cá Ở Trán Vĩnh Viễn
 • Thử Ngay 8 Cách Trị Mụn Bọc Sau 1 Đêm Dưới Đây
 • Nặn Mụn Xong Làm Gì Để Không Bị Thâm
 • Làm Sao Để Hết Vết Thâm Sau Khi Nặn Mụn
 • Cách Giảm Sưng Đỏ Sau Khi Nặn Mụn Hiệu Quả Nhanh
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Thật Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Lại Cập Nhật Phần Mềm Trên Android. Cập Nhật Android: Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Lên Phiên Bản Mới, Quay Lại? Hướng Dẫn Chi Tiết
 • Làm Thế Nào Để Sử Dụng Samsung Kies Cập Nhật Samsung Điện Thoại Thông Minh
 • Có Nên Tha Thứ Khi Vợ Ngoại Tình, Câu Trả Lời Của Thầy Bùa Cao Tay
 • Làm Thế Nào Để Biết Mình Đã Có Cỡ Ngực Chuẩn?
 • Dấu Hiệu Có Thai Ngoài Tử Cung Và Cách Nhận Biết Sớm Nhất
 • Muốn học tiếng Anh giao tiếp tốt, cần phải xác định rõ nền tảng cơ bản. Đầu tiên phải chuẩn bị một nền tảng nhất định, quan trọng nhất đó chính là phát âm, từ vựng và phản xạ. Sau khi đã nắm vững được 3 yếu tố chính đó, chúng ta cần phải áp dụng theo 4 nguyên tắc

   Nguyên tắc 1: Thường xuyên luyện tập phát âm tiếng Anh

  Nếu muốn giao tiếp tốt, đầu tiên là phải phát âm thật chuẩn, vì phát âm chuẩn thì mới có thể nói cho người khác hiểu và hiểu được người khác nói gì. Hay nói cách khác, học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện học phát âm và có được những cách phát âm tiếng Anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

  Từ vựng là một yếu tố góp phần quan trọng trong việc học giao tiếp. Để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Phải sử dụng thường xuyên và kiên trì, cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Khi nắm vững từ vựng và có vốn từ vựng phong phú thì lúc này bạn có thể tự tin hiểu được câu chuyện và bạn đang giao tiếp một cách hoàn toàn tự nhiên, thoải mái!

  Hãy luyện tập nói tiếng Anh bằng cách mỗi khi học từ vựng, chúng ta hãy cố phát âm ra từ đó thật nhiều lần. Đây chính là bước đơn giản nhất giúp bạn nói tiếng Anh mà không bị “ngại miệng”. Hoặc cũng có thể nghe qua một đoạn video hay những đoạn nhạc và bắt chước theo, lặp đi lặp lại nhiều lần. Nghe với nói thường đi liền với nhau. Với việc lặp đi lặp lại quá trình này, việc nghe cũng được lặp đi lặp lại giúp bạn nâng cao phản xạ nghe và quen với việc nói tiếng Anh.

  Nguyên tắc cơ bản nhất cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là bạn cố gắng luyện nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay và có thể tập nghe thêm qua các bài hát tiếng Anh, những chương trình radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Phát Âm Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Một Cách Tốt Nhất?
 • Cách Khoanh Bừa Trắc Nghiệm Môn Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Môn Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Giúp Bé Học Tốt Tiếng Anh Cấp 1?
 • Làm Thế Nào Để Bớt “stress” Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giảm 10Kg Nhanh Nhất Có Thể?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Bé Tăng Cân Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Béo Bụng Hiệu Quả Cho Chị Em Văn Phòng?
 • Cách Tăng Hoocmon Nam Tự Nhiên Để Luôn Tràn Trề Sinh Lực
 • Sẻ Chia 10 Bí Quyết Cho Những Quý Ông Sau 40 Muốn Giảm Cân
 • 1. Hãy thực hành từng bước một

  Trước tiên, tìm hiểu một vài cụm từ quan trọng và học cách làm thế nào để phát âm cho thật tốt. Khi bạn đã tự tin với chúng, bạn có thể chọn thêm một vài cụm để thực hành. Bắt đầu với cụm từ đơn giản đầu tiên, sau đó đi vào những cái phức tạp hơn.

  Ví dụ, học những cụm từ khóa để nói xin chào với mọi người:

  • “Hi! How are you?” (“Chào, bạn thế nào?”)
  • “Fine thanks. And you?” (“Mình tốt. Còn bạn?”)

  Hoặc một cụm từ đơn giản để hỏi đường:

   “Excuse me! I’m looking for…” (“Xin lỗi! tôi đang tìm đường tới …)

  Hay một cụm đơn giản để gọi đồ trong nhà hàng:

   “I’d like the … please.”(“Tôi muốn dùng….”)

  2. Đừng nói quá nhiều

  Bạn không cần phải nói quá nhiều để thể hiện bạn thân mình. Trong nhiều tình huống, chẳng hạn như khi đi du lịch, mua sắm, gọi điện thoại..v..v.. bạn sẽ không có nhiều thời gian để có một cuộc trò chuyện dài. Tập trung giao tiếp vào phần chính trong thông điệp của mình cho đến khi nào bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn.

  3. Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo!

  Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất. Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng tiến bộ hơn – và bạn cũng sẽ càng tự tin hơn. Khi bạn luyện tập các cụm từ quan trọng, bạn sẽ dùng chúng một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. Nếu bạn không phải ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn có thể tới các câu lạc bộ giao tiếp, hoặc học trực tuyến, ví dụ như qua Google+ hangout.

  4. Hãy đơn giản hóa nó

  Bạn không cần dùng ngữ pháp hoặc các cấu trúc câu phức tạp. Nếu câu của bạn là câu ngắn và với ngữ pháp đơn giản, bạn sẽ ít có khẳ năng mắc lỗi hoặc gây ra sự bối rối cho những người mà bạn đang nói chuyện cùng.

  Các cấu trúc câu đề xuất!

  Hãy nhớ quy tắc SVOMPT:

  Ví dụ: Tôi (chủ ngữ) thích (động từ) đi dạo (bổ ngữ) nhanh (cách thức) trong rừng (địa điểm) vào mùa đông (thời điểm).

  Hãy nhớ rằng: Không phải câu nào cũng có cả 6 thành phần này, bạn có thể bỏ qua cách thức, địa điểm hoặc thời điểm và vẫn có một cấu trúc câu đúng.

  5. Dùng mọi cách để giao tiếp

  Khi bạn cần truyền tải một thông điệp, bạn hãy tìm ra cách để thực hiện điều đó! Ví dụ, bạn có thể dùng cử chỉ để giải thích cho người khác. Nếu bạn đang ở trên một chuyến tầu và cảm thấy nóng, bạn có thể nói “Can I open the…”(“Tôi có thể mở…”) và thể hiện một cử chỉ hướng về cái cửa sổ nếu bạn không thể nhớ được từ “cửa sổ”.

  6. Nghe và xem

  Một cách rất tốt để cải thiện sự tự tin của bạn là xem người khác nói tiếng Anh. Họ dùng các cụm từ nào? Họ dùng các cử chỉ nào? Làm thế nào mọi người phản ứng với nhau? Có lẽ họ sử dụng các cụm từ đặc biệt hoặc các ngữ âm đặc biệt.

  Quan sát cách những người khác giao tiếp là cách rất tốt để mở rộng vốn từ về những cụm từ hữu dụng cho các tình huống khác nhau. Nếu bạn không sinh sống tại một đất nước nói tiếng Anh, hãy xem phim, Tivi hoặc các đoạn clip hướng dẫn trên kênh Youtube chẳng hạn.

  7. Ghi âm giọng mình

  Hãy dùng điện thoại của bạn ghi âm lại những đoạn bạn nói các cụm từ hoặc từ đơn lẻ. Khi bạn nghe lại mình đã phát âm như thế nào, bạn thấy giọng bạn thế nào? Đừng quá quan trọng về giọng của bạn – chẳng sao cả nếu bạn phát âm không giống một người bản địa. Nhưng điều quan trọng là bạn phải nói rõ ràng.

  Ghi âm giọng mình giúp bạn trở nên có ý thức hơn về việc làm thế nào để nói tiếng Anh, và bạn sẽ bắt đầu nhận ra những âm nào trong tiếng Anh là khó nhất đối với bạn. Sau đó, với một chút luyện tập, bạn có thể sẽ sớm tiến bộ hơn trong việc phát âm những âm khó này.

  8. Không nói quá nhanh

  Nếu bạn căng thẳng hay xấu hổ, bạn có thể sẽ nói quá nhanh – hoặc quá rụt rè. Lo lắng là điều bình thường, đặc biệt trong những tình huống mới. Nhưng hãy tập trung vào một vài cụm từ và cố gắng nói với tốc độ và âm lượng bình thường. Khi bạn thấy người khác phản ứng lại một cách tự nhiên, bạn sẽ biết rằng bạn đang nói khá ổn.

  9. Đừng từ bỏ

  Sẽ có một số ngày bạn nói tiếng Anh dễ dàng hơn các ngày khác. Đôi khi bạn có thể tìm thấy những từ và cụm từ bạn cần mà không gặp chút khó khăn nào, nhưng những lúc khác mọi thứ lại trở nên thực sự khó khăn. Thỉnh thoảng bạn không phạm một lỗi lầm nào – và sau đó vào ngày tiếp theo bạn lại liên tục mắc lỗi! Nhưng đừng lo lắng. Điều này hoàn toàn bình thường! Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng ngày mai là một ngày khác. Tiếp tục luyện tập và bạn sẽ cải thiện kỹ năng nói của mình. Cũng đừng lo lắng quá nhiều về việc mình đã nói sai. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình.

  10. Chấp nhận sự giúp đỡ của người khác

  Người bản địa sẽ hiếm khi sửa ngữ pháp của bạn, nhưng họ sẽ có thể sửa cho bạn về từ vựng và phát âm. Bạn thậm chí có thể hỏi “Xin lỗi, cái này trong tiếng Anh gọi là gì?” và mọi người thường sẽ rất vui vẻ để giúp đỡ bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giảm Căng Thẳng Từ Công Việc
 • Làm Thế Nào Để Giảm Căng Thẳng, Lo Âu?
 • Tại Sao Giảm Cân Mà Vẫn Béo Bụng? Làm Thế Nào Để Giảm Mỡ Bụng Nhanh?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Của Các Chị Em Làm Thế Nào Giảm Mỡ Bụng
 • Muốn Giảm Mỡ Bụng Làm Thế Nào Cho Tốt Nhất?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×