Làm Thế Nào Để Giữ Lửa Khi Yêu Xa?

--- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Để Chìm Vào Giấc Ngủ Nhanh
 • Bí Quyết Trang Điểm Cho Bà Bầu Thêm Tự Tin Và Xinh Đẹp Suốt Thai Kỳ
 • Bí Quyết Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
 • Bí Quyết Phòng The Của “gái Hư” Khiến Chàng “bùng Cháy”
 • Bí Quyết Phòng The Của “gái Hư” Khiến Chàng Muốn “bùng Cháy”
 • Yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng, nó luôn đầy những thử thách và cám dỗ. Vậy làm sao để vượt qua được những giai đoạn đó để giữ lửa cho tình yêu của mình?

  Quay lại khoảng 10 năm hay 20 năm trước đây, việc yêu xa là vô cùng khó khăn đối với các cặp đôi. Mọi người chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại bàn, hoặc qua những trạm điện thoại công cộng, chưa kể cả hai còn phải đồng nhất thời gian với nhau, và hóa đơn điện thoại cuối tháng lúc nào cũng tăng cao.

  Nhưng nhờ có công nghệ hiện đại ngày nay, không khó để tìm ra những cách giúp bạn và đối phương gần nhau hơn. Chúng ta có thể thoải mái tag đối phương vào những khoảng khắc vui nhộn mà bạn tình cờ bắt gặp trên mạng xã hội, hay gửi cho người ấy những tấm ảnh đời thường của mình, video call và rất rất nhiều cách khác nhau.

  Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ cũng chỉ góp một phần nhỏ trong việc duy trì mối quan hệ của cả hai. Để giữ lửa được tình yêu khi khoảng cách của hai bạn quá xa là một điều không hề dễ dàng gì. Bạn và đối phương phải chi một khoản tiền không nhỏ để có thể đến thăm người kia. Chưa kể nếu bạn là sinh viên, bạn còn phải để dành tiền để chi tiêu một vài thứ cần thiết hằng ngày và điều này sẽ khiến bạn cặn kiệt số tiền tiết kiệm của mình. Vậy làm thế nào để vẫn giữ được lửa khi yêu xa?

  Tại sao lại yêu xa?

  Hiếm khi mọi người chủ động chọn cho mình một mối quan hệ yêu xa, thường là do đối phương phải đi công tác, hoặc do hoàn cảnh gia đình. Đôi khi, bạn đi du lịch ở một nơi nào đấy và rơi vào lưới tình với một người dân ở đây, khiến cho cả hai phải yêu xa.

  Tuy nhiên, trước khi rơi vào một mối quan hệ yêu xa, bạn và cả đối phương đều phải chấp nhận rằng khoảng cách chính là thử thách dành cho cả hai. Và sự khác biệt lớn nhất giữa một cặp đôi yêu xa và cặp đôi bình thường chính là những cặp đôi yêu xa luôn có kế hoạch rõ ràng về thời điểm cũng như thời gian gặp lại nhau.

  Làm sao để duy trì tình cảm khi yêu xa?

  Chìa khóa để giữ lửa được mối quan hệ của cả hai chính là lên kế hoạch về tương lai của cuộc tình này. Ví dụ như bạn hoặc người ấy sau khi ra trường, cả hai phải tính tới bước sau này sẽ làm việc cùng một nơi hoặc cùng một thành phố và đương nhiên, chuyện yêu xa chỉ là tạm thời của cả hai. Mục đích cuối cùng chính là ở bên nhau. Do đó, để duy trì mối quan hệ này, nhất định nó phải có “ánh sáng ở cuối đường hầm”. Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy tương lai của cả hai đều mịt mù và không có mục tiêu chung, chắc chắn mối quan hệ này sẽ dần đi vào ngõ cụt. Hoặc nếu bạn hẹn hò qua mạng và bạn chắc chắn bản thân mình sẽ không rời bỏ nơi ở hiện để đến một nơi mới thì bạn cần phải nói với đối phương ngay từ ban đầu.

  Việc xác định ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn chắc chắn về việc đối phương có thể trở thành người sẽ đi cùng bạn lâu dài hay không. Và lý do khiến yêu xa trở nên đặc biệt hơn so với tình yêu bình thường đó chính là cả hai trở thành duy nhất trong mắt nhau. Bởi vì nếu bạn xem việc hẹn hò với ai đó đơn giản thì bạn có thể tìm gặp một người nào gần địa phương của mình, không nhất thiết phải yêu xa.

  Yêu xa cũng là một cách trưởng thành hơn. Ví dụ, những cặp “gà bông” thời trung học sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng sau này, mặc dù cả hai đều hứa rằng sẽ giữ mối quan hệ này nhưng thực tế họ không bao giờ thực hiện được lời hứa đó. Ngoài ra bạn cần phải đủ mạnh mẽ để chống lại các sự cám dỗ và có sự tin tưởng rất lớn vào người yêu của mình, đặc biệt tin vào tất cả những gì người ấy nói, về cuộc sống của đối phương, cũng như đời sống xã hội. Nghe thì có vẻ dễ nhưng rất khó để mọi người thực hiện được điều này.

  Thông thường, thời điểm khó khăn nhất chính là lúc hai người có những mối quan hệ bạn bè mới. Bạn hoặc cô ấy sẽ trở nên ghen tuông và thậm chí mỉa mai đối phương. Tâm trạng rối bời là điều dễ hiểu vì đây là lần đầu tiên các bạn sẽ trải qua cảm giác ấy. Bên cạnh đó, bạn sẽ giận bản thân mình và người yêu của bạn sẽ khó chịu với bạn, điều này sẽ dẫn đến việc chia tay. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu xa, hãy nhớ rằng mối quan hệ này sẽ thay đổi. Hi vọng cả hai sẽ cùng nhau giải quyết thay vì để mọi thứ bị hiểu lầm và dần đánh mất nhau. Hãy luôn đặt người ấy một sự ưu tiên, giới thiệu họ với những người bạn mới của mình và nếu có thể hãy gặp nhau thường xuyên.

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc thì sao?

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc về tương lai của cả hai là điều cần thiết. Cả hai bạn cần được biết mục tiêu cuối cùng của mối quan hệ này là gì để có thể thẳng thắng và nhanh chóng lên kế hoạch cho tương lai sau này. Chuyên gia mai mối, Susan Trombetti, cho rằng, việc nói chuyện thẳng thắn với nhau đôi khi sẽ dẫn đến cảm xúc của cả hai không cùng chung nhịp điệu. Điều đó sẽ khiến bạn bị tổn thương và đau đớn. Hãy nhớ rằng, có thể bạn sẽ nhớ người ấy khi cả hai kết thúc, nhưng bạn sẽ ghét đối phương nếu người đó lừa dối sau lưng bạn.

  Tuy sẽ rất khó khăn và có một chút vụng về, nhưng các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi cạnh nhau và nói chuyện rõ ràng. Ví dụ như bạn phải đi công tác xa một thời gian và tạm thời sẽ không gặp mặt cô ấy, có thể cô ấy sẽ hỏi “Còn chúng ta thì sao?”, nhưng hãy chắc chắn với cô ấy rằng bạn sẽ quay về và bạn yêu cô ấy. Hoặc nếu bạn phải đi xa 2 năm nhưng bạn không tự tin vào mối tình này, hãy nói thẳng với đối phương rằng bạn cần dừng lại.

  Cô Elyse, 31 tuổi, nhớ lại lúc bắt đầu chọn trường đại học cho mình, cô đã hỏi người yêu của mình rằng liệu anh ấy sẽ ở bên cạnh cô không, tuy nhiên đối phương lại không trả lời ngay lập tức hoặc không dứt khoác. Dù cô rất đau đớn sau đó, nhưng khi nhìn lại khoảng thời gian đó, cô nhận ra rằng ít ra anh đã không nói dối cô. Anh đã phải suy nghĩ về quyết định liệu anh ấy có sẵn sàng thực hiện cam kết đó hay không, và đến lúc khi cô thực sự rời đi, chỉ vài tháng sau đó cô và anh đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau, đưa ra những mục tiêu tương lai của cả hai và những giải pháp cho mối quan hệ này.

  Phải làm gì để có thể quản lý được mối quan hệ yêu xa?

  Khi bạn rơi vào mối quan hệ yêu xa, điều quan trọng nhất bạn cần làm là cố gắng khiến mối quan hệ đó trông như “bình thường” nhất có thể. Nghĩa là cả hai cùng nhau chia sẻ những khoảng khắc đặc biệt như những ngày lễ, sinh nhật hay cuộc sống thường nhật của mình, phải trải qua những đau khổ như những cặp đôi “yêu gần” khác thường làm. Thật may là công nghệ hiện đại ngày này sẽ giúp bạn chia sẻ những điều đó dễ dàng hơn. Những ứng dụng như Skype, Facetime và một vài thứ khác sẽ giúp cả hai kết nối với nhau, tuy lnhiên, nó vẫn cần sự nỗ lực rất lớn từ cả hai vì khoảng cách đôi lúc làm cho chính bản thân bạn và đối phương cảm thấy khó khăn.

  Mối quan hệ yêu xa thường thất bại bởi vì thiếu sự tin tưởng lẫn nhau và xâm phạm tới thời gian riêng tư của đối phương. Bạn không cần phải liên lạc thường xuyên, đôi lúc cần nên giữ một số bí mật riêng cho mình. Và hãy cho nhau biết khi nào là thời điểm thích hợp để trò chuyện và khi nào không. Lời khuyên cho các bạn là hãy luôn giữ mối quan hệ này lãng mạn và vui tươi, điều này không có nghĩa là lúc nào cả hai phải nói chuyện vui vẻ cùng nhau, hãy pha thêm một chút lãng mạn, tán tỉnh, thậm chí một chút nghịch ngợm. Điều này giúp cho mối quan hệ vẫn giữ được lửa và tự nhiên, thú vị hơn.

  Điều cuối cùng…

  Đời sống tình dục cũng rất cần thiết cho mối quan hệ yêu xa này. Cả hai nên thử những cuộc trò chuyện ướt át với nhau. Vấn đề tình dục đối với chuyện yêu xa là rất khó khăn, nhưng nó cực kỳ cần thiết cho cả hai. Các cặp đôi phải tìm được cách thể hiện những ham muốn tình dục của mình cho đối phương, đừng sợ sẽ xấu hổ và có nhiều cách để thỏa mãn nhu cầu thông qua thế giới ảo này.

  Đừng chỉ mãi nói về những cuộc sống hằng ngày diễn ra xung quanh bạn hay những diễn biến của xã hội mà thay vào đó hãy nói về những cảm xúc, cái mối quan tâm cũng như ước mơ và kỷ niệm mãnh liệt nhất của cả hai. Cô Julianna, 30 tuổi, nói: “Chồng tôi và tôi đã yêu xa khá lâu trước đó, và không có gì có thể giúp mối quan hệ bền vững bằng việc nói chuyện “ướt át” với nhau thường xuyên, và đặc biệt hơn chúng tôi thường đặt lịch hẹn để nói về chuyện đó một ngày/ một tuần”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cặp Đôi Khi Yêu Xa Cần Làm Gì Để Tình Cảm Luôn Đong Đầy Và Bền Chặt?
 • Tổng Hợp Những Bí Quyết Học Tốt Ngành Y Dược
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lịch Sử
 • 6 Bí Quyết Vàng Học Tốt Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 11
 • 7 Bí Quyết Vàng Học Tốt Vật Lý Lớp 9
 • Làm Thế Nào Để Giữ Lửa Khi Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Đúng Đắn Nhất Để Làm Cho Người Mình Yêu Là Rời Xa Họ, Dù Cho Có Đau Đớn Thế Nào
 • Những Phụ Nữ Kiểu Này Đàn Ông Chỉ Để Yêu Thôi Chứ Không Cưới
 • Đàn Bà Như Thế Nào Mới Khiến Đàn Ông Yêu Say Đắm?
 • Có Ai Muốn Biết Đàn Ông Yêu Thật Lòng Như Thế Nào?
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Đàn Ông Yêu Thật Lòng
 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ LỬA KHI YÊU XA

  Quay lại khoảng 10 năm hay 20 năm trước đây, việc yêu xa là vô cùng khó khăn đối với các cặp đôi. Mọi người chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại bàn, hoặc qua những trạm điện thoại công cộng, chưa kể cả hai còn phải đồng nhất thời gian với nhau, và hóa đơn điện thoại cuối tháng lúc nào cũng tăng cao.

  Nhưng nhờ có công nghệ hiện đại ngày nay, không khó để tìm ra những cách giúp bạn và đối phương gần nhau hơn. Chúng ta có thể thoải mái tag đối phương vào những khoảng khắc vui nhộn mà bạn tình cờ bắt gặp trên mạng xã hội, hay gửi cho người ấy những tấm ảnh đời thường của mình, video call và rất rất nhiều cách khác nhau.

  Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ cũng chỉ góp một phần nhỏ trong việc duy trì mối quan hệ của cả hai. Để giữ lửa được tình yêu khi khoảng cách của hai bạn quá xa là một điều không hề dễ dàng gì. Bạn và đối phương phải chi một khoản tiền không nhỏ để có thể đến thăm người kia. Chưa kể nếu bạn là sinh viên, bạn còn phải để dành tiền để chi tiêu một vài thứ cần thiết hằng ngày và điều này sẽ khiến bạn cặn kiệt số tiền tiết kiệm của mình. Vậy làm thế nào để vẫn giữ được lửa khi yêu xa?

  Tại sao lại yêu xa?

  Hiếm khi mọi người chủ động chọn cho mình một mối quan hệ yêu xa, thường là do đối phương phải đi công tác, hoặc do hoàn cảnh gia đình. Đôi khi, bạn đi du lịch ở một nơi nào đấy và rơi vào lưới tình với một người dân ở đây, khiến cho cả hai phải yêu xa.

  Tuy nhiên, trước khi rơi vào một mối quan hệ yêu xa, bạn và cả đối phương đều phải chấp nhận rằng khoảng cách chính là thử thách dành cho cả hai. Và sự khác biệt lớn nhất giữa một cặp đôi yêu xa và cặp đôi bình thường chính là những cặp đôi yêu xa luôn có kế hoạch rõ ràng về thời điểm cũng như thời gian gặp lại nhau.

  Làm sao để duy trì tình cảm khi yêu xa?

  Chìa khóa để giữ lửa được mối quan hệ của cả hai chính là lên kế hoạch về tương lai của cuộc tình này. Ví dụ như bạn hoặc người ấy sau khi ra trường, cả hai phải tính tới bước sau này sẽ làm việc cùng một nơi hoặc cùng một thành phố và đương nhiên, chuyện yêu xa chỉ là tạm thời của cả hai. Mục đích cuối cùng chính là ở bên nhau. Do đó, để duy trì mối quan hệ này, nhất định nó phải có “ánh sáng ở cuối đường hầm”. Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy tương lai của cả hai đều mịt mù và không có mục tiêu chung, chắc chắn mối quan hệ này sẽ dần đi vào ngõ cụt. Hoặc nếu bạn hẹn hò qua mạng và bạn chắc chắn bản thân mình sẽ không rời bỏ nơi ở hiện để đến một nơi mới thì bạn cần phải nói với đối phương ngay từ ban đầu.

  Việc xác định ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn chắc chắn về việc đối phương có thể trở thành người sẽ đi cùng bạn lâu dài hay không. Và lý do khiến yêu xa trở nên đặc biệt hơn so với tình yêu bình thường đó chính là cả hai trở thành duy nhất trong mắt nhau. Bởi vì nếu bạn xem việc hẹn hò với ai đó đơn giản thì bạn có thể tìm gặp một người nào gần địa phương của mình, không nhất thiết phải yêu xa.

  Yêu xa cũng là một cách trưởng thành hơn. Ví dụ, những cặp “gà bông” thời trung học sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng sau này, mặc dù cả hai đều hứa rằng sẽ giữ mối quan hệ này nhưng thực tế họ không bao giờ thực hiện được lời hứa đó. Ngoài ra bạn cần phải đủ mạnh mẽ để chống lại các sự cám dỗ và có sự tin tưởng rất lớn vào người yêu của mình, đặc biệt tin vào tất cả những gì người ấy nói, về cuộc sống của đối phương, cũng như đời sống xã hội. Nghe thì có vẻ dễ nhưng rất khó để mọi người thực hiện được điều này.

  Thông thường, thời điểm khó khăn nhất chính là lúc hai người có những mối quan hệ bạn bè mới. Bạn hoặc cô ấy sẽ trở nên ghen tuông và thậm chí mỉa mai đối phương. Tâm trạng rối bời là điều dễ hiểu vì đây là lần đầu tiên các bạn sẽ trải qua cảm giác ấy. Bên cạnh đó, bạn sẽ giận bản thân mình và người yêu của bạn sẽ khó chịu với bạn, điều này sẽ dẫn đến việc chia tay. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu xa, hãy nhớ rằng mối quan hệ này sẽ thay đổi. Hi vọng cả hai sẽ cùng nhau giải quyết thay vì để mọi thứ bị hiểu lầm và dần đánh mất nhau. Hãy luôn đặt người ấy một sự ưu tiên, giới thiệu họ với những người bạn mới của mình và nếu có thể hãy gặp nhau thường xuyên.

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc thì sao?

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc về tương lai của cả hai là điều cần thiết. Cả hai bạn cần được biết mục tiêu cuối cùng của mối quan hệ này là gì để có thể thẳng thắng và nhanh chóng lên kế hoạch cho tương lai sau này. Chuyên gia mai mối, Susan Trombetti, cho rằng, việc nói chuyện thẳng thắn với nhau đôi khi sẽ dẫn đến cảm xúc của cả hai không cùng chung nhịp điệu. Điều đó sẽ khiến bạn bị tổn thương và đau đớn. Hãy nhớ rằng, có thể bạn sẽ nhớ người ấy khi cả hai kết thúc, nhưng bạn sẽ ghét đối phương nếu người đó lừa dối sau lưng bạn.

  Tuy sẽ rất khó khăn và có một chút vụng về, nhưng các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi cạnh nhau và nói chuyện rõ ràng. Ví dụ như bạn phải đi công tác xa một thời gian và tạm thời sẽ không gặp mặt cô ấy, có thể cô ấy sẽ hỏi “Còn chúng ta thì sao?”, nhưng hãy chắc chắn với cô ấy rằng bạn sẽ quay về và bạn yêu cô ấy. Hoặc nếu bạn phải đi xa 2 năm nhưng bạn không tự tin vào mối tình này, hãy nói thẳng với đối phương rằng bạn cần dừng lại.

  Cô Elyse, 31 tuổi, nhớ lại lúc bắt đầu chọn trường đại học cho mình, cô đã hỏi người yêu của mình rằng liệu anh ấy sẽ ở bên cạnh cô không, tuy nhiên đối phương lại không trả lời ngay lập tức hoặc không dứt khoác. Dù cô rất đau đớn sau đó, nhưng khi nhìn lại khoảng thời gian đó, cô nhận ra rằng ít ra anh đã không nói dối cô. Anh đã phải suy nghĩ về quyết định liệu anh ấy có sẵn sàng thực hiện cam kết đó hay không, và đến lúc khi cô thực sự rời đi, chỉ vài tháng sau đó cô và anh đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau, đưa ra những mục tiêu tương lai của cả hai và những giải pháp cho mối quan hệ này.

  Phải làm gì để có thể quản lý được mối quan hệ yêu xa?

  Khi bạn rơi vào mối quan hệ yêu xa, điều quan trọng nhất bạn cần làm là cố gắng khiến mối quan hệ đó trông như “bình thường” nhất có thể. Nghĩa là cả hai cùng nhau chia sẻ những khoảng khắc đặc biệt như những ngày lễ, sinh nhật hay cuộc sống thường nhật của mình, phải trải qua những đau khổ như những cặp đôi “yêu gần” khác thường làm. Thật may là công nghệ hiện đại ngày này sẽ giúp bạn chia sẻ những điều đó dễ dàng hơn. Những ứng dụng như Skype, Facetime và một vài thứ khác sẽ giúp cả hai kết nối với nhau, tuy lnhiên, nó vẫn cần sự nỗ lực rất lớn từ cả hai vì khoảng cách đôi lúc làm cho chính bản thân bạn và đối phương cảm thấy khó khăn.

  Mối quan hệ yêu xa thường thất bại bởi vì thiếu sự tin tưởng lẫn nhau và xâm phạm tới thời gian riêng tư của đối phương. Bạn không cần phải liên lạc thường xuyên, đôi lúc cần nên giữ một số bí mật riêng cho mình. Và hãy cho nhau biết khi nào là thời điểm thích hợp để trò chuyện và khi nào không. Lời khuyên cho các bạn là hãy luôn giữ mối quan hệ này lãng mạn và vui tươi, điều này không có nghĩa là lúc nào cả hai phải nói chuyện vui vẻ cùng nhau, hãy pha thêm một chút lãng mạn, tán tỉnh, thậm chí một chút nghịch ngợm. Điều này giúp cho mối quan hệ vẫn giữ được lửa và tự nhiên, thú vị hơn.

  Điều cuối cùng…

  Đời sống tình dục cũng rất cần thiết cho mối quan hệ yêu xa này. Cả hai nên thử những cuộc trò chuyện ướt át với nhau. Vấn đề tình dục đối với chuyện yêu xa là rất khó khăn, nhưng nó cực kỳ cần thiết cho cả hai. Các cặp đôi phải tìm được cách thể hiện những ham muốn tình dục của mình cho đối phương, đừng sợ sẽ xấu hổ và có nhiều cách để thỏa mãn nhu cầu thông qua thế giới ảo này.

  Đừng chỉ mãi nói về những cuộc sống hằng ngày diễn ra xung quanh bạn hay những diễn biến của xã hội mà thay vào đó hãy nói về những cảm xúc, cái mối quan tâm cũng như ước mơ và kỷ niệm mãnh liệt nhất của cả hai. Cô Julianna, 30 tuổi, nói: “Chồng tôi và tôi đã yêu xa khá lâu trước đó, và không có gì có thể giúp mối quan hệ bền vững bằng việc nói chuyện “ướt át” với nhau thường xuyên, và đặc biệt hơn chúng tôi thường đặt lịch hẹn để nói về chuyện đó một ngày/ một tuần”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Tốc Độ Mạng, Đường Truyền Internet Đang Dùng
 • Áp Dụng 10 Cách Tạo Niềm Tin Cho Người Yêu Giúp Duy Trì Hạnh Phúc Dài Lâu
 • Phải Làm Sao Để Người Yêu Tin Tưởng Mình
 • Thế Nào Là Một Tình Yêu Chân Thật?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Thật Sự?
 • Làm Sao Để Giữ Lửa Khi Yêu Xa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Nhỏ Hội Chị Em 5 Bí Quyết Làm Sao Để Chồng Sợ Mất Vợ
 • Cách Tách Lời Bài Hát Để Lấy Beat, Tách Lấy Beat Bài Hát Làm Karaoke
 • Em Phải Làm Sao Để Lạc Quan Hơn Trong Cuộc Sống?
 • Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Và Xoài Lắc Chua Ngọt Hấp Dẫn
 • Cách Tạo Chữ Ký Gmail Cá Nhân Đẹp, Chuyên Nghiệp, Có Logo, Hình Ảnh
 • Yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng, nó luôn đầy những thử thách và cám dỗ. Vậy làm sao để vượt qua được những giai đoạn đó để giữ lữa cho tình yêu của mình?

  Quay lại khoảng 10 năm hay 20 năm trước đây, việc yêu xa là vô cùng khó khăn đối với các cặp đôi. Mọi người chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại bàn, hoặc qua những trạm điện thoại công cộng, chưa kể cả hai còn phải đồng nhất thời gian với nhau, và hóa đơn điện thoại cuối tháng lúc nào cũng tăng cao.

  Nhưng nhờ có công nghệ hiện đại ngày nay, không khó để tìm ra những cách giúp bạn và đối phương gần nhau hơn. Chúng ta có thể thoải mái tag đối phương vào những khoảng khắc vui nhộn mà bạn tình cờ bắt gặp trên mạng xã hội, hay gửi cho người ấy những tấm ảnh đời thường của mình, video call và rất rất nhiều cách khác nhau.

  Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ cũng chỉ góp một phần nhỏ trong việc duy trì mối quan hệ của cả hai. Để giữ lửa được tình yêu khi khoảng cách của hai bạn quá xa là một điều không hề dễ dàng gì. Bạn và đối phương phải chi một khoản tiền không nhỏ để có thể đến thăm người kia. Chưa kể nếu bạn là sinh viên, bạn còn phải để dành tiền để chi tiêu một vài thứ cần thiết hằng ngày và điều này sẽ khiến bạn cặn kiệt số tiền tiết kiệm của mình. Vậy làm thế nào để vẫn giữ được lửa khi yêu xa?

  Hiếm khi mọi người chủ động chọn cho mình một mối quan hệ yêu xa, thường là do đối phương phải đi công tác, hoặc do hoàn cảnh gia đình. Đôi khi, bạn đi du lịch ở một nơi nào đấy và rơi vào lưới tình với một người dân ở đây, khiến cho cả hai phải yêu xa.

  Yêu xa phải có kế hoạch rõ ràng để gặp nhau

  Tuy nhiên, trước khi rơi vào một mối quan hệ yêu xa, bạn và cả đối phương đều phải chấp nhận rằng khoảng cách chính là thử thách dành cho cả hai. Và sự khác biệt lớn nhất giữa một cặp đôi yêu xa và cặp đôi bình thường chính là những cặp đôi yêu xa luôn có kế hoạch rõ ràng về thời điểm cũng như thời gian gặp lại nhau.

  Làm sao để duy trì tình cảm khi yêu xa?

  Chìa khóa để giữ lửa được mối quan hệ của cả hai chính là lên kế hoạch về tương lai của cuộc tình này. Ví dụ như bạn hoặc người ấy sau khi ra trường, cả hai phải tính tới bước sau này sẽ làm việc cùng một nơi hoặc cùng một thành phố và đương nhiên, chuyện yêu xa chỉ là tạm thời của cả hai. Mục đích cuối cùng chính là ở bên nhau. Do đó, để duy trì mối quan hệ này, nhất định nó phải có “ánh sáng ở cuối đường hầm”. Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy tương lai của cả hai đều mịt mù và không có mục tiêu chung, chắc chắn mối quan hệ này sẽ dần đi vào ngõ cụt. Hoặc nếu bạn hẹn hò qua mạng và bạn chắc chắn bản thân mình sẽ không rời bỏ nơi ở hiện để đến một nơi mới thì bạn cần phải nói với đối phương ngay từ ban đầu.

  Khi yêu xa phải luôn đặt người kia ở sự ưu tiên – Lksport

  Việc xác định ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn chắc chắn về việc đối phương có thể trở thành người sẽ đi cùng bạn lâu dài hay không. Và lý do khiến yêu xa trở nên đặc biệt hơn so với tình yêu bình thường đó chính là cả hai trở thành duy nhất trong mắt nhau. Bởi vì nếu bạn xem việc hẹn hò với ai đó đơn giản thì bạn có thể tìm gặp một người nào gần địa phương của mình, không nhất thiết phải yêu xa.

  Yêu xa cũng là một cách trưởng thành hơn. Ví dụ, những cặp “gà bông” thời trung học sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng sau này, mặc dù cả hai đều hứa rằng sẽ giữ mối quan hệ này nhưng thực tế họ không bao giờ thực hiện được lời hứa đó. Ngoài ra bạn cần phải đủ mạnh mẽ để chống lại các sự cám dỗ và có sự tin tưởng rất lớn vào người yêu của mình, đặc biệt tin vào tất cả những gì người ấy nói, về cuộc sống của đối phương, cũng như đời sống xã hội. Nghe thì có vẻ dễ nhưng rất khó để mọi người thực hiện được điều này.

  Thông thường, thời điểm khó khăn nhất chính là lúc hai người có những mối quan hệ bạn bè mới. Bạn hoặc cô ấy sẽ trở nên ghen tuông và thậm chí mỉa mai đối phương. Tâm trạng rối bời là điều dễ hiểu vì đây là lần đầu tiên các bạn sẽ trải qua cảm giác ấy. Bên cạnh đó, bạn sẽ giận bản thân mình và người yêu của bạn sẽ khó chịu với bạn, điều này sẽ dẫn đến việc chia tay. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu xa, hãy nhớ rằng mối quan hệ này sẽ thay đổi. Hi vọng cả hai sẽ cùng nhau giải quyết thay vì để mọi thứ bị hiểu lầm và dần đánh mất nhau. Hãy luôn đặt người ấy một sự ưu tiên, giới thiệu họ với những người bạn mới của mình và nếu có thể hãy gặp nhau thường xuyên.

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc thì sao?

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc về tương lai của cả hai là điều cần thiết. Cả hai bạn cần được biết mục tiêu cuối cùng của mối quan hệ này là gì để có thể thẳng thắng và nhanh chóng lên kế hoạch cho tương lai sau này. Chuyên gia mai mối, Susan Trombetti, cho rằng, việc nói chuyện thẳng thắn với nhau đôi khi sẽ dẫn đến cảm xúc của cả hai không cùng chung nhịp điệu. Điều đó sẽ khiến bạn bị tổn thương và đau đớn. Hãy nhớ rằng, có thể bạn sẽ nhớ người ấy khi cả hai kết thúc, nhưng bạn sẽ ghét đối phương nếu người đó lừa dối sau lưng bạn.

  Hãy thẳng thắn và có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với nhau

  Tuy sẽ rất khó khăn và có một chút vụng về, nhưng các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi cạnh nhau và nói chuyện rõ ràng. Ví dụ như bạn phải đi công tác xa một thời gian và tạm thời sẽ không gặp mặt cô ấy, có thể cô ấy sẽ hỏi “Còn chúng ta thì sao?”, nhưng hãy chắc chắn với cô ấy rằng bạn sẽ quay về và bạn yêu cô ấy. Hoặc nếu bạn phải đi xa 2 năm nhưng bạn không tự tin vào mối tình này, hãy nói thẳng với đối phương rằng bạn cần dừng lại.

  Phải làm gì để có thể quản lý được mối quan hệ yêu xa?

  Khi bạn rơi vào mối quan hệ yêu xa, điều quan trọng nhất bạn cần làm là cố gắng khiến mối quan hệ đó trông như “bình thường” nhất có thể. Nghĩa là cả hai cùng nhau chia sẻ những khoảng khắc đặc biệt như những ngày lễ, sinh nhật hay cuộc sống thường nhật của mình, phải trải qua những đau khổ như những cặp đôi “yêu gần” khác thường làm. Thật may là công nghệ hiện đại ngày này sẽ giúp bạn chia sẻ những điều đó dễ dàng hơn. Những ứng dụng như Skype, Facetime và một vài thứ khác sẽ giúp cả hai kết nối với nhau, tuy lnhiên, nó vẫn cần sự nỗ lực rất lớn từ cả hai vì khoảng cách đôi lúc làm cho chính bản thân bạn và đối phương cảm thấy khó khăn.

  Yêu xa phải tin tưởng lẫn nhau

  Mối quan hệ yêu xa thường thất bại bởi vì thiếu sự tin tưởng lẫn nhau và xâm phạm tới thời gian riêng tư của đối phương. Bạn không cần phải liên lạc thường xuyên, đôi lúc cần nên giữ một số bí mật riêng cho mình. Và hãy cho nhau biết khi nào là thời điểm thích hợp để trò chuyện và khi nào không. Lời khuyên cho các bạn là hãy luôn giữ mối quan hệ này lãng mạn và vui tươi, điều này không có nghĩa là lúc nào cả hai phải nói chuyện vui vẻ cùng nhau, hãy pha thêm một chút lãng mạn, tán tỉnh, thậm chí một chút nghịch ngợm. Điều này giúp cho mối quan hệ vẫn giữ được lửa và tự nhiên, thú vị hơn.

  Đừng chỉ mãi nói về những cuộc sống hằng ngày diễn ra xung quanh bạn hay những diễn biến của xã hội mà thay vào đó hãy nói về những cảm xúc, cái mối quan tâm cũng như ước mơ và kỷ niệm mãnh liệt nhất của cả hai. Cô Julianna, 30 tuổi, nói: “Chồng tôi và tôi đã yêu xa khá lâu trước đó, và không có gì có thể giúp mối quan hệ bền vững bằng việc nói chuyện “ướt át” với nhau thường xuyên, và đặc biệt hơn chúng tôi thường đặt lịch hẹn để nói về chuyện đó một ngày/ một tuần”.

  6 kiểu tính cách thường thấy ở con gái và cách để các chàng trai cưa đổ

  Viết cho người độc thân: Chúng ta đang quá bận rộn để yêu nhau?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Giữ Chân Chồng
 • Làm Con Nuôi Sao Việt: Người Duy Trì Độ Nổi Tiếng, Kẻ Sự Nghiệp Tuột Dốc
 • Làm Sao Để Thoát Khỏi Facebook?
 • Hướng Dẫn Ứng Tiền Mobifone 50K Vào Tài Khoản Chính Và Tài Khoản Km
 • Hướng Dẫn Cập Nhật Android 9.0 Trên Điện Thoại Samsung
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Giữ Lửa Khi Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tp.hcm: Làm Thế Nào Để Giảm Hưng Phấn Khi Quan Hệ?
 • Làm Sao Để Bạn Gái ‘máu’ Hơn Khi ‘yêu’?
 • Để Chàng Phải Quan Tâm Và Chạy Theo Bạn Hàng Ngày
 • Làm Gì Để Người Yêu Có Thể Yên Tâm Tin Tưởng?
 • Làm Sao Để Ngừng Yêu Đơn Phương Một Người?
 • Quay lại khoảng 10 năm hay 20 năm trước đây, việc yêu xa là vô cùng khó khăn đối với các cặp đôi. Mọi người chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại bàn, hoặc qua những trạm điện thoại công cộng, chưa kể cả hai còn phải đồng nhất thời gian với nhau, và hóa đơn điện thoại cuối tháng lúc nào cũng tăng cao.

  Nhưng nhờ có công nghệ hiện đại ngày nay, không khó để tìm ra những cách giúp bạn và đối phương gần nhau hơn. Chúng ta có thể thoải mái tag đối phương vào những khoảng khắc vui nhộn mà bạn tình cờ bắt gặp trên mạng xã hội, hay gửi cho người ấy những tấm ảnh đời thường của mình, video call và rất rất nhiều cách khác nhau.

  Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ cũng chỉ góp một phần nhỏ trong việc duy trì mối quan hệ của cả hai. Để giữ lửa được tình yêu khi khoảng cách của hai bạn quá xa là một điều không hề dễ dàng gì. Bạn và đối phương phải chi một khoản tiền không nhỏ để có thể đến thăm người kia. Chưa kể nếu bạn là sinh viên, bạn còn phải để dành tiền để chi tiêu một vài thứ cần thiết hằng ngày và điều này sẽ khiến bạn cặn kiệt số tiền tiết kiệm của mình. Vậy làm thế nào để vẫn giữ được lửa khi yêu xa?

  Tại sao lại yêu xa?

  Hiếm khi mọi người chủ động chọn cho mình một mối quan hệ yêu xa, thường là do đối phương phải đi công tác, hoặc do hoàn cảnh gia đình. Đôi khi, bạn đi du lịch ở một nơi nào đấy và rơi vào lưới tình với một người dân ở đây, khiến cho cả hai phải yêu xa.

  Tuy nhiên, trước khi rơi vào một mối quan hệ yêu xa, bạn và cả đối phương đều phải chấp nhận rằng khoảng cách chính là thử thách dành cho cả hai. Và sự khác biệt lớn nhất giữa một cặp đôi yêu xa và cặp đôi bình thường chính là những cặp đôi yêu xa luôn có kế hoạch rõ ràng về thời điểm cũng như thời gian gặp lại nhau.

  Làm sao để duy trì tình cảm khi yêu xa?

  Chìa khóa để giữ lửa được mối quan hệ của cả hai chính là lên kế hoạch về tương lai của cuộc tình này. Ví dụ như bạn hoặc người ấy sau khi ra trường, cả hai phải tính tới bước sau này sẽ làm việc cùng một nơi hoặc cùng một thành phố và đương nhiên, chuyện yêu xa chỉ là tạm thời của cả hai. Mục đích cuối cùng chính là ở bên nhau. Do đó, để duy trì mối quan hệ này, nhất định nó phải có “ánh sáng ở cuối đường hầm”. Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy tương lai của cả hai đều mịt mù và không có mục tiêu chung, chắc chắn mối quan hệ này sẽ dần đi vào ngõ cụt. Hoặc nếu bạn hẹn hò qua mạng và bạn chắc chắn bản thân mình sẽ không rời bỏ nơi ở hiện để đến một nơi mới thì bạn cần phải nói với đối phương ngay từ ban đầu.

  Việc xác định ngay từ lúc ban đầu sẽ giúp bạn chắc chắn về việc đối phương có thể trở thành người sẽ đi cùng bạn lâu dài hay không. Và lý do khiến yêu xa trở nên đặc biệt hơn so với tình yêu bình thường đó chính là cả hai trở thành duy nhất trong mắt nhau. Bởi vì nếu bạn xem việc hẹn hò với ai đó đơn giản thì bạn có thể tìm gặp một người nào gần địa phương của mình, không nhất thiết phải yêu xa.

  Yêu xa cũng là một cách trưởng thành hơn. Ví dụ, những cặp “gà bông” thời trung học sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng sau này, mặc dù cả hai đều hứa rằng sẽ giữ mối quan hệ này nhưng thực tế họ không bao giờ thực hiện được lời hứa đó. Ngoài ra bạn cần phải đủ mạnh mẽ để chống lại các sự cám dỗ và có sự tin tưởng rất lớn vào người yêu của mình, đặc biệt tin vào tất cả những gì người ấy nói, về cuộc sống của đối phương, cũng như đời sống xã hội. Nghe thì có vẻ dễ nhưng rất khó để mọi người thực hiện được điều này.

  Thông thường, thời điểm khó khăn nhất chính là lúc hai người có những mối quan hệ bạn bè mới. Bạn hoặc cô ấy sẽ trở nên ghen tuông và thậm chí mỉa mai đối phương. Tâm trạng rối bời là điều dễ hiểu vì đây là lần đầu tiên các bạn sẽ trải qua cảm giác ấy. Bên cạnh đó, bạn sẽ giận bản thân mình và người yêu của bạn sẽ khó chịu với bạn, điều này sẽ dẫn đến việc chia tay. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ yêu xa, hãy nhớ rằng mối quan hệ này sẽ thay đổi. Hi vọng cả hai sẽ cùng nhau giải quyết thay vì để mọi thứ bị hiểu lầm và dần đánh mất nhau. Hãy luôn đặt người ấy một sự ưu tiên, giới thiệu họ với những người bạn mới của mình và nếu có thể hãy gặp nhau thường xuyên.

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc thì sao?

  Một cuộc nói chuyện nghiêm túc về tương lai của cả hai là điều cần thiết. Cả hai bạn cần được biết mục tiêu cuối cùng của mối quan hệ này là gì để có thể thẳng thắng và nhanh chóng lên kế hoạch cho tương lai sau này. Chuyên gia mai mối, Susan Trombetti, cho rằng, việc nói chuyện thẳng thắn với nhau đôi khi sẽ dẫn đến cảm xúc của cả hai không cùng chung nhịp điệu. Điều đó sẽ khiến bạn bị tổn thương và đau đớn. Hãy nhớ rằng, có thể bạn sẽ nhớ người ấy khi cả hai kết thúc, nhưng bạn sẽ ghét đối phương nếu người đó lừa dối sau lưng bạn.

  Tuy sẽ rất khó khăn và có một chút vụng về, nhưng các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi cạnh nhau và nói chuyện rõ ràng. Ví dụ như bạn phải đi công tác xa một thời gian và tạm thời sẽ không gặp mặt cô ấy, có thể cô ấy sẽ hỏi “Còn chúng ta thì sao?”, nhưng hãy chắc chắn với cô ấy rằng bạn sẽ quay về và bạn yêu cô ấy. Hoặc nếu bạn phải đi xa 2 năm nhưng bạn không tự tin vào mối tình này, hãy nói thẳng với đối phương rằng bạn cần dừng lại.

  Cô Elyse, 31 tuổi, nhớ lại lúc bắt đầu chọn trường đại học cho mình, cô đã hỏi người yêu của mình rằng liệu anh ấy sẽ ở bên cạnh cô không, tuy nhiên đối phương lại không trả lời ngay lập tức hoặc không dứt khoác. Dù cô rất đau đớn sau đó, nhưng khi nhìn lại khoảng thời gian đó, cô nhận ra rằng ít ra anh đã không nói dối cô. Anh đã phải suy nghĩ về quyết định liệu anh ấy có sẵn sàng thực hiện cam kết đó hay không, và đến lúc khi cô thực sự rời đi, chỉ vài tháng sau đó cô và anh đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau, đưa ra những mục tiêu tương lai của cả hai và những giải pháp cho mối quan hệ này.

  Phải làm gì để có thể quản lý được mối quan hệ yêu xa?

  Khi bạn rơi vào mối quan hệ yêu xa, điều quan trọng nhất bạn cần làm là cố gắng khiến mối quan hệ đó trông như “bình thường” nhất có thể. Nghĩa là cả hai cùng nhau chia sẻ những khoảng khắc đặc biệt như những ngày lễ, sinh nhật hay cuộc sống thường nhật của mình, phải trải qua những đau khổ như những cặp đôi “yêu gần” khác thường làm. Thật may là công nghệ hiện đại ngày này sẽ giúp bạn chia sẻ những điều đó dễ dàng hơn. Những ứng dụng như Skype, Facetime và một vài thứ khác sẽ giúp cả hai kết nối với nhau, tuy lnhiên, nó vẫn cần sự nỗ lực rất lớn từ cả hai vì khoảng cách đôi lúc làm cho chính bản thân bạn và đối phương cảm thấy khó khăn.

  Mối quan hệ yêu xa thường thất bại bởi vì thiếu sự tin tưởng lẫn nhau và xâm phạm tới thời gian riêng tư của đối phương. Bạn không cần phải liên lạc thường xuyên, đôi lúc cần nên giữ một số bí mật riêng cho mình. Và hãy cho nhau biết khi nào là thời điểm thích hợp để trò chuyện và khi nào không. Lời khuyên cho các bạn là hãy luôn giữ mối quan hệ này lãng mạn và vui tươi, điều này không có nghĩa là lúc nào cả hai phải nói chuyện vui vẻ cùng nhau, hãy pha thêm một chút lãng mạn, tán tỉnh, thậm chí một chút nghịch ngợm. Điều này giúp cho mối quan hệ vẫn giữ được lửa và tự nhiên, thú vị hơn.

  Điều cuối cùng…

  Đời sống tình dục cũng rất cần thiết cho mối quan hệ yêu xa này. Cả hai nên thử những cuộc trò chuyện ướt át với nhau. Vấn đề tình dục đối với chuyện yêu xa là rất khó khăn, nhưng nó cực kỳ cần thiết cho cả hai. Các cặp đôi phải tìm được cách thể hiện những ham muốn tình dục của mình cho đối phương, đừng sợ sẽ xấu hổ và có nhiều cách để thỏa mãn nhu cầu thông qua thế giới ảo này.

  Đừng chỉ mãi nói về những cuộc sống hằng ngày diễn ra xung quanh bạn hay những diễn biến của xã hội mà thay vào đó hãy nói về những cảm xúc, cái mối quan tâm cũng như ước mơ và kỷ niệm mãnh liệt nhất của cả hai. Cô Julianna, 30 tuổi, nói: “Chồng tôi và tôi đã yêu xa khá lâu trước đó, và không có gì có thể giúp mối quan hệ bền vững bằng việc nói chuyện “ướt át” với nhau thường xuyên, và đặc biệt hơn chúng tôi thường đặt lịch hẹn để nói về chuyện đó một ngày/ một tuần”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yêu Không Nhàm Chán Chỉ Với 10 Cách Dễ Dàng Sau!
 • Làm Thế Nào Để Không Nhàm Chán Khi Yêu Nàng ?
 • Làm Thế Nào Để Bớt Nhạt: Hãy Hiểu Chính Mình
 • 12 Dấu Hiệu “tố” Bạn Quá Phụ Thuộc Vào Tình Yêu
 • Làm Thế Nào Để Không Yêu Một Chàng Trai Quá Nhiều
 • Thời Mắc Dịch, Làm Thế Nào Để Giữ Gìn Lửa Yêu Khi Xa Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Rời Khỏi Người Mình Yêu: Hướng Dẫn Để Giúp Bạn Quyết Định
 • Tôi Muốn Giữ Gia Đình Nhưng Không Muốn Rời Xa Người Tình, Tôi Phải Làm Sao?
 • Để Giữ Người Yêu Ở Xa Nên Làm Gì?
 • 8 Bí Kíp Để Chồng Luôn Yêu Thương
 • Cung Ma Kết (22/12 Đến 19/1)
 • Mùa dịch Covid-19 và cách ly xã hội dễ khiến cho các cặp đôi yêu xa cảm thấy bối rối và lo lắng.

  Rất nhiều cặp đôi đang trong trạng thái “yêu xa” dù khoảng cách địa lý không thực sự lớn. Ảnh: Pexels

  Xa cách quá lâu và thiếu những hành động hâm nóng tình cảm có thể nảy sinh rạn nứt và tranh cãi cho những đôi yêu xa ít . Có một thống kê thú vị tại Mỹ – một quốc gia có tư tưởng tương đối tự do về quan hệ nam nữ, cứ 7 cặp đôi thì 1 cặp đôi đang phải chịu đựng sự xa cách.

  Trong thời buổi cách ly xã hội này thì khái niệm về “yêu xa” cũng thay đổi, vì chỉ cách nhau vài chục cây số hoặc đang ở khác tỉnh, thành phố là các đôi yêu nhau cũng chẳng thể gặp nhau được nữa. Thiếu sự gặp gỡ trực tiếp và tiếp xúc cơ thể thực sự trở thành thách thức của các cặp đôi yêu nhau.

  Hãy tạo sự ngạc nhiên cho người tình của bạn với một bức thư hoặc tấm thiệp bất ngờ. Ảnh: Pexels

  Viết thư tay, cùng xem phim ‘từ xa’

  Vì mọi người đều phải giới hạn di chuyển, nên nhà trị liệu tâm lý Hilda Burke (Mỹ) cho rằng đây là một dịp tốt để mọi người, đặc biệt là các cặp đôi yêu xa, ôn lại việc viết thư tay giống như các thế hệ trước. “Những bức thư thời nay thường ít được coi trọng, nhưng việc này lại là một cách tuyệt vời để gia tăng tình cảm thân thiết, bất kể các bạn đang ở gần hay xa nhau. Hãy tạo sự ngạc nhiên cho người tình của bạn với một bức thư hoặc tấm thiệp bất ngờ.”

  Hilda Burke cũng gợi ý, tổ chức một buổi xem phim “ảo” là trải nghiệm rất thú vị cho các đôi yêu xa. Hãy chọn một bộ phim mà cả hai đều háo hức, sau đó thực hiện một cuộc gọi video và nhớ phải bắt đầu bộ phim cùng một lúc để tránh độ trễ.

  Có thể nói chuyện với nhau giống như cả hai đang ở trong một rạp chiếu phim thực sự, tuy nhiên đừng làm gián đoạn sự tập trung vào bộ phim. Một số nền tảng trực tuyến hỗ trợ việc này là Facetime, Dropbox, Gaze… Một số phần mềm phổ biết cũng được các đôi yêu xa là sử dụng Netflix Party, Zoom hoặc Discord.

  Gọi video call dường như là giải pháp tốt nhất cho các đôi yêu xa trong mùa dịch. Ảnh: Pexels

  Lên kế hoạch cho các cuộc gọi

  “Ác mộng của các cặp đôi yêu xa đó là hai người dần mất đi những điểm chung, sự thấu hiểu thường có hay dần dần suy nghĩ của hai người sẽ trở nên lạc nhịp. Vì thế đôi khi những tháng ngày dài và những cuộc gọi trở nên nhàm chán, lặp đi lặp lại.” Andy Jones – một chuyên gia về lĩnh vực tình cảm tại Mỹ cho biết. “Trên thực tế, sự tồi tệ xảy đến khi yêu xa đó là bạn định nói về nhiều thứ hoặc kể một số câu chuyện vui vẻ cho người yêu, nhưng lại chẳng thể nhớ ra cho đến khi cuộc gọi đã kết thúc.”

  Lời giải cho vấn đề này chính là: hãy ghi chú lại. Hãy dùng những tờ giấy nhớ hoặc sử dụng điện thoại của bạn để ghi lại những cảm xúc thoáng qua, niềm vui, nỗi buồn, sự khó chịu, một bộ phim hay video thú vị… hay bất cứ thứ gì bạn muốn kể lể với người yêu để khi gặp nhau qua cuộc gọi video có thể chia sẻ ngay lập tức.

  Cách này đặc biệt hữu hiệu nếu như cả hai đang sống ở các múi giờ chênh lệch lớn; vì nếu nhắn tin liên tục – như cách thông thường – rất dễ khiến cho đối tác của bạn nổi cáu, và cả chính bạn cũng sẽ khó chịu vì không được hồi âm.

  Hãy ghi chú những điều bạn muốn nói với người yêu. Ảnh: Pexels

  Andy Jones cũng cho rằng, nhiều người coi sự lãng mạn thường đến tự nhiên, tuy nhiên đối với các cặp đôi yêu xa thì cần phải chủ động chuẩn bị để tạo ra sự lãng mạn. “Việc âu yếm có thể sẽ rất tự nhiên và lãng mạn khi ở nha, nhưng bây giờ khi đang bị chia tách thì cơ hội này đã biến mất. Thay vì những cuộc trò chuyện video nhàm chán, hãy thử chuẩn bị kỹ hơn như mặc đẹp, thậm chí sexy hơn một chút; đừng nói những câu chuyện ngoài lề… và chờ xem điều gì thú vị sẽ đến.”

  Sự chia cách là giai đoạn khó khăn cho các đôi yêu xa. Ảnh: Pexels

  Trong giai đoạn khó khăn này thì việc cởi mở và trung thực với nhau là rất cần thiết cho các đôi yêu xa. Chuyên gia Sami Wunder (Mỹ) nhấn mạnh: “Với nhiều người đây là khoảng thời gian căng thẳng, vậy nên việc duy trì liên lạc là rất quan trọng, đồng thời trung thực và cởi mở nhất có thể. Bạn có thể cảm thấy sợ hãi vì dịch bệnh hoặc lo lắng nhưng cách tốt nhất là hãy truyền tải điều đó cho người yêu của bạn thay vì cố tỏ ra là mình ổn.”

  Hãy cởi mở và trung thực với người yêu khi video call. Ảnh: Pexels

  Để cảm thấy dễ chịu hơn, bạn có thể tận dụng cơ hội này để dành thời gian tự chăm sóc cho bản thân. Có nhiều hoạt động có thể khiến tâm trạng tốt lên như nghe nhạc, tập luyện hay đơn giản là ngâm mình trong bồn tắm.

  Hãy coi việc nhớ nhung là bình thường, chấp nhận nó và vui vẻ với những người đang ở gần bạn như người thân trong gia đình hoặc bạn bè hàng xóm thay vì để cho nỗi nhớ tra tấn bạn.

  Tập luyện là một cách tốt để vơi bớt sự nhớ nhung. Ảnh: Pexels

  Bí kíp video call cho các đôi yêu xa

  BARE – một trung tâm tư vấn hẹn hò tại Mỹ chia sẻ về cách lên kế hoạch cho một cuộc gọi video hoàn hảo. Trước tiên hãy chuẩn bị kỹ về bản thân bạn. Nên nhớ bạn sẽ xuất hiện trên màn hình, vậy hãy mặc những bộ đồ đẹp để giúp bạn tự tin và có tâm trạng tốt hơn.

  Hãy nuông chiều bản thân một chút, làm tóc, trang điểm và chuẩn bị cả những bộ đồ ngủ hấp dẫn nếu cần. Bổ sung ánh sáng có thể tốt cho việc lên hình.

  Thử chọn bối cảnh khác để cuộc gọi trở nên thú vị hơn. Ảnh: Pexels

  Sau đó, hãy thiết lập bối cảnh, lưu ý phải phù hợp với tính chất của cuộc gọi. Một bộ đồ lót trên giường cho cuộc gọi lần đầu tiên có lẽ là không phù hợp. Thông thường một không gian thoáng đãng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ tốt hơn.

  Chia sẻ cảm xúc với người yêu thay vì cố tỏ ra là mình ổn. Ảnh: Pexels

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Cô Cần Biết 5 ‘bí Kíp’ Để Học Sinh Luôn Yêu Quý Mình
 • Cảm Giác Của Người Yêu Đơn Phương Như Thế Nào. Làm Sao Để Thoát Khỏi Nó?
 • 99+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đơn Phương Tâm Trạng & Buồn Não Nề
 • Yêu Đơn Phương Và Nỗi Ám Ảnh!
 • 7 Bí Mật Ngọt Ngào Và Đơn Giản Khiến Chồng Ngày Một Yêu Bạn Hơn
 • Phải Làm Sao Để Giữ Lửa Tình Yêu Khi Yêu Xa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Niềm Tin Trong Một Mối Quan Hệ Và Làm Cho Nó Cuối Cùng
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Nên Một Quán Cà Phê Đẹp?
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Quan Hệ Vợ Chồng Lý Tưởng
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Lòng Tự Trọng Và Cuộc Sống Tình Yêu Với 10 Thay Đổi Cuộc Sống Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Tránh Di Chuyển Quá Nhanh Trong Một Mối Quan Hệ Mới / Ghế Tình Yêu
 • Khi yêu nhau, được ở gần người mình yêu còn gì hạnh phúc hơn thế nữa. Vì vậy, khoảng cách trong tình yêu luôn khiến cho mọi người bất an. Nếu bạn đang có một tình yêu rất đẹp, nhưng hai bạn lại ở xa nhau. Vậy, phải làm thế nào để giữ lửa tình yêu khi yêu xa?

  Hai người yêu nhau nhưng không ở gần nhau thì sự tin tưởng đối với người mình yêu thật sư rất quan trọng. Khi tin tưởng người mình yêu, bạn sẽ có cảm giác yên tâm người yêu sẽ không phản bội mình để đến với một người khác. Tin vào người mình yêu sẽ làm cho tình yêu của các bạn tiến xa, bền chặt hơn.

  Yêu nhau là cùng nhìn về một hướng. Còn gì hạnh phúc hơn là hai bạn yêu nhau, có cùng chí hướng, cùng nhau bước trên một con đường đi đến tương lai. Chỉ cần một trong hai bạn lỡ nhịp thôi sẽ khiến tình yêu gặp rắc rối.

  Tất nhiên nếu bạn được sống gần người mình yêu, thường xuyên được gặp nhau là điều bạn mong muốn. Nhưng cuộc sống có nhiều còn có nhiều niềm vui khác. Nên bạn hãy luôn sống vui vẻ ngay cả khi không có người yêu bên cạnh. Điều đó sẽ làm người yêu bạn yên tâm, bớt những lo lắng cho bạn. Việc bạn rầu rĩ, buồn chán khi không có người yêu bên cạnh, cảm xúc đó người yêu bạn biết sẽ chỉ khiến mối quan hệ xấu đi, khiến cả hai đều mệt mỏi.

  Hãy coi như đây là một thử thách mà hai bạn cần vượt qua. Khoảng cách về địa lý sẽ không trở thành vấn đề lo ngại khi hai bạn yêu nhau chân thành, chấp nhận hiện tại cùng nhau vượt qua để thấy được sự tin tưởng, ý chí kiên định của hai bạn.

  Mỗi ngày trôi qua bạn luôn biết vào khung giờ đó người yêu bạn đang làm gì? Bạn sẽ thấy cho dù không ở gần nhau nhưng hai bạn vẫn biết lịch sinh hoạt hàng ngày của nhau. Đó là cách khiến cho hai bạn luôn vững lòng tin vào người yêu. Đồng thời cũng thể hiện được sự quan tâm bạn dành cho đối phương.

  Xa nhau, thi thoảng mới gặp nhau, người yêu sẽ nhận thấy bạn có những điểm mới lạ, bạn càng ngày càng dễ thương, chỉn chu. Chính vì thế, hãy hoàn thiện bản thân mình để cho đối phương thấy, ở bạn có một sức hấp dẫn đến thế nào?

  Xa mặt nhưng không cách lòng, hãy luôn hướng về phía người yêu để đối phương nhận thấy dù có ở xa nhau nhưng luôn có cảm giác gần gũi. Còn gì hạnh phúc hơn khi biết rằng người yêu luôn toàn tâm toàn ý với mình, trọn vẹn dành tình yêu đó cho mình. Điều này là sợi dây gắn kết tình yêu của hai bạn thêm bền vững hơn.

  Bạn hãy dành một khoảng thời gian để gặp người yêu. Thi thoảng hãy dành cho nhau một khoảng thời gian để bù đắp cho sự xa cách trong thời gian trước đó. Gặp gỡ nhau một cách bất ngờ luôn mang lại nhiều cảm xúc mới lạ cho người những người yêu nhau.

  Hai bạn ở xa nhau, việc lắng nghe những chia sẻ của nhau càng trở nên quan trọng. Khi yêu, việc chia sẻ với nhau những vấn đề mình gặp phải trong học tập, công việc sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng, áp lực, tìm kiếm niềm vui. Hãy lắng nghe tất cả những gì người yêu chia sẻ để đối phương cảm thấy mình luôn yêu thương, trân trọng, trở thành chỗ dựa cho người mình yêu.

  Người ấy chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi biết rằng trong các mối quan hệ bạn đều nhắc đến người ấy. Điều đó cho thấy bạn muốn tất cả mọi người biết một nửa cuộc đời bạn tuyệt vời như thế nào? Bạn đã chắc chắn về tình cảm của hai người, bạn luôn muốn nói về người ấy trong cuộc sống của mình.

  Trong tình yêu không thể thiếu những lời nói ngọt ngào. Đặc biệt, với những người yêu xa việc nói lời yêu mỗi ngày như một động lực để cùng nhau cô gắng. Những câu nói như “anh yêu em” hay “em yêu anh”; “em nhớ anh nhiều lắm”; “anh luôn muốn ở bên em” sẽ khiến trái tim đối phương loạn nhịp.

  Một bức thư tay với nét chữ quen thuộc, những lời lẽ tình tứ thể hiện tình cảm trìu mến, thân thương được gửi tới người mình yêu sẽ mang lại niềm hạnh phúc vô bờ. Đối phương sẽ nghĩ bạn dành nhiều thời gian cho họ hơn rất nhiều những gì họ nghĩ. Thư tay kèm theo tấm bưu thiếp, bức ảnh sẽ khiến con tim đối phương rung động, chứa đựng những yêu thương đong đầy.

  Trong tình yêu không thể thiếu được sự chân thành. Đặc biệt, với những người yêu xa thì sự chân thành càng cần hơn. Hãy thật thà chia sẻ với nhau mọi chuyện để hiểu hơn cảm giác của nhau. Đừng một mình đối diện với mọi chuyện ngay cả khi bản thân đang nghi ngờ.

  Bạn không nên nghĩ rằng, người yêu ở xa mình sẽ tự do với các mối quan hệ khác. Điều đó sẽ chỉ khiến bạn nghi ngờ và muốn kiểm soát người yêu. Nếu người yêu vì xa mà thay lòng đổi dạ thì bạn cũng không thể làm gì để ngăn cản. Thay vì kiểm soát, nghi ngờ hãy tin tưởng người yêu, cố gắng từng ngày vì tình yêu đó. Lúc đó, đối phương sẽ càng trân trọng bạn hơn.

  Hãy thể hiện để đối phương hiểu được rằng cho dù có chuyện gì xảy ra thì bạn vẫn luôn kiên định vào tình yêu của mình. Những rào cản chỉ là thách thức để cùng nhau vượt qua hướng đến tình yêu, đến tương lai mà thôi.

  Hàng ngày, hai bạn hãy dành thời gian nói chuyện với nhau, chia sẻ những chuyện gặp phải trong cuộc sống. Những tin nhắn điện thoại, cuộc gọi , vi deo sẽ giúp hai bạn bớt nhớ nhung, yêu thương nhau nhiều hơn.

  Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 7 Cách Hâm Nóng Tình Yêu Quen Mà Lạ
 • Mong Muốn Tất Cả Mọi Người Yêu Quý Mình Liệu Có Thực Sự Hữu Ích?
 • Làm Thế Nào Để Kết Nối Lại Với Mong Muốn Trong Một Cặp Vợ Chồng?
 • Làm Thế Nào Để Kết Nối Lại Với Người Phối Ngẫu Của Bạn Và Cai Trị Một Mối Tình Lãng Mạn / Ghế Tình Yêu
 • ? Làm Thế Nào Để Trả Lại Một Người Đàn Ông Và Tình Yêu Của Anh Ấy
 • Bí Quyết ‘giữ Lửa’ Khi Yêu Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết “giữ Lửa” Khi Yêu Xa Nhất Định Phải Biết Đến
 • 10 Bí Quyết Để Bán Hàng Online Doanh Thu Khủng
 • Bí Quyết Giữ Chồng Khi Chồng Làm Xa Nhà
 • Bí Quyết Giữ Chồng Sau Sinh Chị Em Nào Cũng Cần Biết
 • Bí Quyết Giữ Chồng Sau Khi Sinh
 • Bạn nên tự tin rằng mình hiểu về người ấy và tình yêu người ấy dành cho bạn. Đó là nền tảng để xây dựng niềm tin vững chắc dù hai người có cách xa nhau đến mấy. Trong quá trình yêu xa, bạn vẫn có thể hiểu người ấy hơn bằng nhiều cách liên lạc như điện thoại, mail, mạng xã hội…

  2. Chia sẻ về khó khăn và tương lai

  Dù người ấy không ở bên để cùng bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tình yêu, nhưng việc chia sẻ với nhau những thử thách, khó khăn sẽ khiến cả hai có cảm giác cần nhau. Hơn nữa, nghĩ tới tương lai nghĩa là bạn hoàn toàn nghiêm túc với mối quan hệ này.

  Niềm tin là điều quan trọng nhất trong bất kỳ chuyện tình yêu xa nào. Để nửa kia không phải ngờ ngực về bạn, hãy tự nhủ phải là người đáng tin trong bất kỳ hành động, câu chuyện hay sự thể hiện tình cảm nào, dù là qua điện thoại hay mạng xã hội.

  4. Nói chuyện thường xuyên

  Thật khó để duy trì mối quan hệ, chưa nói gì đến niềm tin, nếu như bạn không giao tiếp hay biết những gì đang xảy ra với cuộc sống của người ấy. Cách duy nhất là cả hai nên thường xuyên nói chuyện để cảm nhận sự hiện hữu trong cuộc sống của nhau.

  Những cuộc nói chuyện thành thật và cởi mở cũng quan trọng không kém việc hai người phải liên lạc thường xuyên. Nếu có điều gì đó làm bạn buồn lòng, người đầu tiên phải biết nên là nửa kia, dù chàng/nàng đang ở nơi rất xa.

  6. Biết về bạn bè, gia đình của người ấy

  Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày của người ấy thông quan hình ảnh, tin tức mà mọi người chia sẻ. Việc thân thiện với bạn bè, gia đình của nửa kia sẽ giúp bạn cảm nhận cả hai luôn có mối quan hệ mật thiết.

  7. Để không gian nhất định cho người ấy

  Vì thiếu lòng tin nên bạn thường xuyên kiểm tra nửa kia rất khắt khe về thời gian, những điều chàng/nàng nói… Thói quen này không tốt cho mối quan hệ, cho dù là yêu xa. Hãy để cả hai có không gian riêng khi cần thiết.

  8. Tránh xa những lần ghen tuông vô cớ

  Đặc biệt, bạn không bao giờ nên buộc tội người ấy thiếu chung thủy vì những lý do lãng xẹt. Điều ấy càng khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và dễ rạn nứt.

  9. Chỉ ra những gì chưa hài lòng về nhau

  Với bất kỳ mối quan hệ nào, sự thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng mọi điều tốt đẹp cho nhau đều cần thiết.

  10. Lên lịch chuyến tới thăm nhau

  Lịch hẹn ngày tái ngộ trong một tháng, một năm được vạch sẵn sẽ cho bạn đích để chờ đợi và mong mỏi tình yêu thăng hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Quản Lý Để Thành Công
 • 10 Bí Quyết Quản Lý, Lãnh Đạo Thành Công
 • Bí Quyết Của Thành Công
 • Kfc Và 3 Câu Chuyện Về Số 1 Để Hoạt Động Kinh Doanh Hiệu Quả
 • “cha Đẻ” Gà Rán Kfc: Bằng Chứng Cho Thành Công Từ Đam Mê Và Kiên Định Theo Đuổi
 • 8 Cách Giữ Lửa Khi Yêu Xa Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Quyết Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Và An Toàn Bằng Chanh Tươi
 • Bí Quyết Sử Dụng Mô Hình Marketing Để Bán Hàng Online Hiệu Quả
 • 9 Bí Quyết Để Bán Hàng Online Thu Hút Khách
 • Các Bí Quyết Để Bán Hàng Online Có Tác Dụng
 • Bí Quyết Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trò chuyện mỗi ngày được coi là phương án hàng đầu giúp gắn kết tình cảm tốt nhất cho các cặp tình nhân khi phải xa cách về địa lý. Trò chuyện không có nghĩa là phải nghe giọng nói của nhau. Thế nên, ngoài gọi điện thoại hay gọi video, bạn có thể gửi tới đối phương những những tin nhắn hay những quick – email vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

  2. Cách giữ lửa khi yêu xa – Quan tâm nhưng không kiểm soát

  Quan tâm nhưng không kiểm soát được xem là bí quyết giữ lửa khi yêu xa hiệu nghiệm chỉ đứng sau trò chuyện. Chúng ta đều hiểu, tâm lý bất cứ ai yêu xa cũng đều lo sợ, nhưng lo lắng dẫn tới kiểm soát thì đó lại là sai lầm.

  Nếu hỏi han đúng mực thì sẽ khiến đối phương cảm thấy được yêu thương. Ngược lại, nếu truy vấn quá nhiều sẽ thành kiểm soát khiến đối phương khó chịu sinh ra tâm lý chống đối, trả lời cho xong. Nếu cứ tiếp diễn cả hai đều sẽ mệt mỏi rồi dẫn tới cãi cọ là điều khó tránh.

  Bởi vậy, yêu xa bạn hãy quan tâm nhưng phải đúng mực, đủ để đối phương hiểu rằng, bạn luôn tin tưởng và đang nỗ lực hết mình cho tình yêu của 2 người. Bạn đừng lo sợ người yêu “tự do” thì sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó có xảy ra thì dù bạn kiểm soát cỡ nào cũng không thể ngăn cản được.

  3. Cách giữ lửa khi yêu xa – Gặp gỡ định kỳ

  Muốn duy trì tình cảm khi chia ly mà bạn và người ấy chỉ dừng lại ở trò chuyện và quan tâm đúng mực thôi thì chưa đủ. Vậy kế tiếp chúng ta phải làm thế nào để giữ lửa khi yêu xa? Gặp gỡ định kỳ chính là nhiệm vụ thứ 3 mà cả hai bạn đều phải thực hiện.

  Các bạn hãy cố gắng dù bận cách mấy cũng nên sắp xếp thời gian để tới thăm nhau, để người ấy thấy rằng dù ở xa nhưng mình vẫn luôn được quan tâm, chở che. Nếu cả hai người đều ở trong nước thì việc sắp xếp để gặp gỡ vài tháng 1 lần là điều nên làm. Việc làm này sẽ giúp cho “ngọn lửa” tình yêu hai bạn không bao giờ nguội lạnh.

  4. Hãy biết lắng nghe

  Bên cạnh trò chuyện, quan tâm, gặp gỡ thì “lắng nghe” cũng được xếp vào danh sách các bí kíp giữ lửa khi yêu xa được nhiều cặp đôi lựa chọn. Hãy tưởng tượng khi một người phải xa gia đình, bạn bè tới học tập, làm việc ở một nơi khác, họ chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ với môi trường mới. Cùng với đó, nhiều thử thách đang chờ đợi họ, là người yêu bạn hãy luôn bên cạnh sẻ chia tiếp thêm động lực cho đối phương.

  Tất nhiên, có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy phiền chán và mệt mỏi. Nhưng hãy nghĩ tới việc người ấy đang phải một mình vật lộn bên ngoài, và họ chỉ có bạn để dựa vào khi cần. Và thực tế là, khi nàng/ chàng kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, thì chính là lúc họ đang nhớ bạn da diết.

  5. Hãy nói về tương lai

  Bên cạnh các bí quyết trên thì việc dành thời gian lên kế hoạch tương lai cũng được coi cách giữ lửa khi yêu xa hiệu quả không kém. Ví như hai bạn muốn đám cưới được tổ chức thế nào, muốn chụp ảnh cưới ở đâu, muốn xây ngôi nhà ra sao,… Hay đơn giản là khi gặp lại bạn và đối phương sẽ hẹn nhau ở quán quen, sẽ cùng đi xem phim, cùng nhau nấu món ăn cả hai cùng thích,…

  Những hình ảnh đẹp đẽ đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để bạn và người thương vượt qua quãng thời gian yêu xa khó khăn này. Chỉ cần nghĩ tới viễn cảnh hạnh phúc đó, mọi trở ngại đối với bạn dường như tan biến, quãng đường xa bỗng chốc thật gần.

  6. Cùng làm chung điều gì đó

  Cùng làm một điều gì đó cũng là cách giữ lửa tình yêu khi xa nhau được nhiều cặp đôi áp dụng. Chẳng hạn nếu bạn và chàng/ nàng cùng thích một bộ phim, hãy đặt vé đi xem trong cùng một khoảng thời gian. Sau đó, bạn hãy gọi cho người ấy rồi cùng đưa ra cảm nhận về nội dung và nhân vật trong phim. Dường như khoảng cách địa lý chẳng thể nào ngăn cản hai trái tim luôn hướng về nhau!.

  Dù chỉ là những việc nhỏ bé, nhưng nó lại có công dụng giữ gìn cảm xúc cực tốt. Ngoài xem phim còn khá nhiều việc cặp đôi có thể làm chung như: Nghe cùng một bản nhạc, đọc chung một quyển sách, một quyển tiểu thuyết, cùng chơi game,…

  7. Cách giữ lửa khi yêu xa – Cố gắng hoàn thiện bản thân

  Ở một khía cạnh khác, yêu xa mang lại rất nhiều lợi ích chứ không chỉ buồn chán, khó khăn như ta lầm tưởng. Xa cách sẽ giúp bạn có thời gian nhìn nhận lại bản thân, từ đó nhận ra những khiếm khuyết của mình, tìm cách sửa chữa để hoàn thiện bản thân.

  Bạn có thể học ngoại ngữ để nâng cao trình độ, học nấu ăn, học trang điểm, hoặc tập thể thao giảm cân, … Tin rằng, khi gặp lại nhau sau thời gian xa cách, chàng/ nàng sẽ cực bất ngờ và thích thú khi nhận thấy người mình yêu có nhiều thay đổi tích cực. Cách giữ lửa tình yêu khi yêu xanày quả thực vừa thông minh lại cực hiệu quả.

  8. Dùng bùa thầy pá vi

  Khi tình yêu ở xa nhau sẽ rất khó để giữ lại tình cảm, và khi bạn dùng hết các cách vẫn không được thì tốt nhất liên hệ trực tiếp thầy pá vi để được giúp đỡ. Bùa yêu từ thầy pá vi sẽ giúp người kia yêu thương bạn thực sự dù 2 người có xa nhau về khoảng cách. Luôn yêu thương, trân trọng bạn và sẽ không yêu ai khác ngoài chính bạn.

  Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp đỡ: “Con có yêu 1 người rất nhiều, 2 đứa con yêu xa cách nhau hơn 100km. Chúng con đang rất bình thường với nhau. Không cải nhau hay gì hết. Tự nhiên 1 bữa em ấy đi nhậu vs bạn về. Xong qua hôm sau nói là áp lực công việc nên muốn có khoảng thời gian. Xong 1 tuần sau thì em ấy lơ con đi, hờ hững với con. Con cũng không biết chuyện gì đang xảy ra với con. Tuần vừa rồi con có xuống nhưng cô ấy không chịu gặp. Hỏi thì cô ấy nói là tình cảm không đủ lớn, không thể chia sẽ với con điều gì, con với cô ấy đang có 1 khoảng cách nào đó chặn lại. Con yêu cô ấy nhiều và không muốn mất cô ây. Thầy pá vi có thể giúp con cho cô ấy về bên con được không. Con muốn cưới cô ấy làm vợ. Con cảm ơn!”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Quản Lý Thành Công Của Doanh Nghiệp Apple
 • Bí Quyết Quản Lý Dự Án Thành Công
 • Bí Quyết Của Nhà Quản Lý Thành Công
 • Bí Quyết Của Thành Công 2
 • Kfc Từng Xưng Bá Ở Trung Quốc Nhưng Liệu Có Thể Đứng Vững Trong Tương Lai?
 • 11+ Cách Giữ Lửa Khi Người Yêu Ở Xa Bền Vững

  --- Bài mới hơn ---

 • 7+ Cách Quan Tâm Người Yêu Khi Ở Xa Tốt Nhất
 • Làm Thế Nào Nếu Gặp ‘yêu Râu Xanh’ Trên Các Phương Tiện Di Chuyển
 • Yêu Thương Bản Thân Tận Gốc Để Hạnh Phúc Tận Răng
 • Giáo Viên Phải Làm Thế Nào Để Giúp Học Sinh Yêu Thích Môn Toán ?
 • Làm Thế Nào Để Biết Người Ta Có Yêu Mình Thật Lòng Hay Không?
 • 11+ Cách giữ lửa khi yêu xa hiệu quả nhất

  1. Luôn gọi điện video cho nhau mỗi ngày nhưng không làm phiền

  Gọi video call cho nhau mỗi ngày

  Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều gọi thường xuyên nhưng không làm phiền. Có rất nhiều bạn vì nhớ nhung, vì ghen tuông nghi ngờ đã liên tục sử dụng video call như một phương tiện kiểm soát người yêu và coi đó như cách để giữ người yêu ở xa.

  2. Hẹn hò nhau định kỳ – tạo cho nhau sự gần gũi

  Cách giữ người yêu ở xa – gặp gỡ nhau định kỳ

  Bạn cũng nên tạo ra những cuộc gặp bất ngờ vừa kiểm tra đột xuất đối phương, vừa tạo sự hào hứng cho người gặp. Chắc chắn tình yêu dù có ở xa mấy cũng thành gần và nhanh chóng đơm hoa kết trái.

  3. Quan tâm và chia sẻ mọi điều cùng nhau

  Cách giữ người yêu khi ở xa chính là sự thấu hiểu lẫn nhau. Bạn hãy dành cho nhau những quan tâm nhưng không kiểm soát, cùng nhau chia sẻ mọi điều xảy ra mỗi ngày. Bạn cần cho nhau cảm giác cả 2 vẫn luôn thường trực trong cuộc sống, đóng vai trò hỗ trợ quan trọng cho nhau mỗi ngày.

  Yêu xa, hãy luôn giữ liên lạc, luôn sẻ chia cho nhau những điều nhỏ nhặt nhất đâu là cách giữ người yêu ở xa tốt nhất. Bạn có thể chỉ là chia sẻ hôm nay em ăn gì, anh vừa đi gặp ai, hôm nay bạn mua được cái gì mới hay gặp chuyện gì bực mình…. Hãy tận dụng những phương thức khác nhau đây chính là cách giữ ny khi yêu xa tốt nhất mà bạn phải biết.

  Luôn quan tâm, chia sẻ những điều trong cuộc sống

  4. Luôn tin tưởng và tạo cho nhau cảm giác bình yên

  Làm sao để giữ người yêu ở xa? Chắc chắn sự tin tưởng là điều không thể thiếu. Bạn cần tin tưởng đối phương như một cách củng cố tình cảm của chính mình cũng là giúp bản thân không sống trong mệt mỏi vì những nghi ngờ tình cảm.

  Bạn hãy thành thật với nhau để tình cảm không bị chết mòn bởi những nghi ngờ. Bí quyết giữ người yêu dù ở xa chính là có bất cứ mối bận tâm nào hay lỡ sai lầm với nhau cần thành thật. Bạn hãy thử nghĩ xem, cùng một lỗi lầm nhưng nếu bạn nói trước với người yêu sẽ dễ được tha thứ hơn là khi người yêu của mình phát hiện ra. Vì vậy, hãy thành thật trong mọi chuyện dù là yêu xa cũng sẽ rất bền chặt.

  5. “Chuyện ấy” khi yêu xa – hãy tự biết cách giúp nhau

  Có rất nhiều cặp đôi vì yêu xa mà tan vỡ bởi vấn đề “chuyện ấy”. Người con trai, vì không tránh khỏi cám dỗ đã ngoại tình và rồi tình cảm rạn nứt khiến tình yêu đẹp đến mấy rồi cũng kết thúc.Làm sao để giữ lửa khi yêu xa, chính là hãy giúp nhau giải tỏa bí bách từ “chuyện ấy”, bản thân bạn hãy bỏ qua những đam mê dục vọng để tình yêu được trọn vẹn.

  Bạn có thể tự xử bằng chính bản thân mình, bạn có thể “diệt dục” bằng cách tập thể dục, đi chơi, xem phim…. Hoặc nếu cả 2 cùng sẵn sàng, cùng muốn bù đắp cho nhau có thể cyber sex với nhau. Nói chung, làm gì cũng được nhưng không được giải tỏa với người khác ngoài người yêu mình.

  7. Làm thế nào để giữ người yêu khi ở xa – hãy chân thật

  8. Cách giữ bạn trai khi yêu xa: nói vừa phải

  Đàn ông có xu thế ghét phải nghe nói nhiều. Vậy mà nhiều chị em lại luôn thích kể lể mọi thứ, khiến chàng rất khó chịu. Khi bạn nói càng nhiều, không sớm thì muộn cả hai sẽ rất “ngán” mỗi lần nói chuyện với nhau, cuộc nói chuyện sẽ tẻ nhạt. Vì: ” ăn no quá thì mau chán”. Vậy làm gì để giữ người yêu ở xa lúc này là nói ít thôi.

  9. Tư duy tích cực trong mọi việc

  Khi yêu xa sẽ khiến cả hai rất dễ chán nản, nhạt nhẽo và nghĩ tiêu cực về mối quan hệ đang có. Những suy nghĩ tiêu cực này nếu tồn tại lâu ngày sẽ phá tan tình yêu giữa hai người.

  Làm sao để giữ lửa khi yêu? Bạn phải nhận ra những suy nghĩ tiêu cực đang len lỏi trong tâm trí đó và dừng ngay nhưng điều đó lại. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực, dạng như: ” mình thật may mắn hơn rất nhiều người vì có người để yêu thương dù có ở xa đi nữa”.

  10. Hãy tận hưởng niềm vui cuộc sống

  Để xua tan suy nghĩ tiêu cực, sự cô đơn vì phải yêu xa, thì bạn nên tận hưởng niềm vui mỗi ngày. Hãy ra ngoài và có thêm những mối quan hệ mới, tập gym hay yoga, làm đẹp cho chính mình. Làm những điều đó vừa giúp bạn quên đi cảm giác trống vắng vì ở xa, vừa giúp bạn đẹp hơn, vui hơn mỗi ngày, tự tin về bản thân hơn.

  11. Dùng bùa yêu thầy Pá vi

  Nghệ thuật giữ người yêu ở xa cuối cùng cũng được coi là tốt nhất, đó chính là dùng bùa yêu thầy Pá vi. Bùa sẽ giúp liên kết tình cảm giữa bạn và người ấy thêm sâu sắc, không rời được nhau mãi. Người thứ 3 dù có xuất hiện cũng không lôi kéo được nửa kia của bạn, vì đã một lòng một dạ với bạn nhờ bùa.

  Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

  Mail: [email protected]

  Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nước Bí Quyết Để Chàng Không Thể Chán Bạn
 • Làm Thế Nào Để Ngừng Yêu Một Người Đàn Ông Không Yêu Bạn
 • ? Làm Thế Nào Để Ngừng Yêu Một Người Không Yêu Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Yêu Xa Không Bị Nhàm Chán
 • Cách Nào Phòng Tránh “yêu Râu Xanh” Trong Gia Đình?
 • Bí Quyết “giữ Lửa” Khi Yêu Xa Nhất Định Phải Biết Đến

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bí Quyết Để Bán Hàng Online Doanh Thu Khủng
 • Bí Quyết Giữ Chồng Khi Chồng Làm Xa Nhà
 • Bí Quyết Giữ Chồng Sau Sinh Chị Em Nào Cũng Cần Biết
 • Bí Quyết Giữ Chồng Sau Khi Sinh
 • Bí Quyết Giữ Chồng Không Khó Nhưng Cực Chặt Của Tôi
 • Yêu xa quan trọng nhất là niềm tin. Bạn đã làm gì để có niềm tin vững vàng với người ấy?

  1. Hiểu rõ về ‘gấu’

  Bạn nên tự tin rằng mình hiểu về người ấy và tình yêu người ấy dành cho bạn. Đó là nền tảng để xây dựng niềm tin vững chắc dù hai người có cách xa nhau đến mấy. Trong quá trình yêu xa, bạn vẫn có thể hiểu người ấy hơn bằng nhiều cách liên lạc như điện thoại, email, mạng xã hội…

  2. Chia sẻ về khó khăn và tương lai

  Dù người ấy không ở bên để cùng bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tình yêu, nhưng việc chia sẻ với nhau những thử thách, khó khăn sẽ khiến cả hai có cảm giác cần nhau. Hơn nữa, nghĩ tới tương lai nghĩa là bạn hoàn toàn nghiêm túc với mối quan hệ này.

  Chia sẻ với nhau mọi thứ

  3. Hãy là người đáng tin

  Niềm tin là điều quan trọng nhất trong bất kỳ chuyện tình yêu xa nào. Để nửa kia không phải ngờ ngực về bạn, hãy tự nhủ phải là người đáng tin trong bất kỳ hành động, câu chuyện hay sự thể hiện tình cảm nào, dù là qua điện thoại hay Facebook.

  4. Nói chuyện thường xuyên

  Thật khó để duy trì mối quan hệ, chưa nói gì đến niềm tin, nếu như bạn không giao tiếp hay biết những gì đang xảy ra với cuộc sống của người ấy. Cách duy nhất là cả hai nên thường xuyên nói chuyện để cảm nhận sự hiện hữu trong cuộc sống của nhau.

  5. Mở lòng với người ấy

  Những cuộc nói chuyện thành thật và cởi mở cũng quan trọng không kém việc hai người phải liên lạc thường xuyên. Nếu có điều gì đó làm bạn buồn lòng, người đầu tiên phải biết nên là nửa kia, dù chàng/nàng đang ở nơi rất xa.

  6. Biết về bạn bè, gia đình của ‘gấu’

  Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày của người ấy thông quan hình ảnh, tin tức mà mọi người chia sẻ. Việc thân thiện với bạn bè gia đình của nửa kia sẽ giúp bạn cảm nhận cả hai luôn có mối quan hệ mật thiết.

  7. Để không gian nhất định cho người ấy

  Vì thiếu lòng tin nên bạn thường xuyên kiểm tra nửa kia rất khắt khe về thời gian, những điều chàng/nàng nói… Thói quen này không tốt cho mối quan hệ, cho dù là yêu xa. Hãy để cả hai có không gian riêng khi cần thiết.

  8. Tránh xa những lần ghen tuông vô cớ

  Đặc biệt, bạn không bao giờ nên buộc tội người ấy thiếu chung thủy vì những lý do lãng xẹt. Điều ấy càng khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và dễ rạn nứt.

  Tránh xa những lần ghen tuông vô cớ

  9. Chỉ ra những gì chưa hài lòng về nhau

  Với bất kỳ mối quan hệ nào, sự thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng mọi điều tốt đẹp cho nhau đều cần thiết.

  10. Lên lịch chuyến tới thăm nhau

  Lịch hẹn ngày tái ngộ trong một tháng, một năm được vạch sẵn sẽ cho bạn đích để chờ đợi và mong mỏi tình yêu thăng hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết ‘giữ Lửa’ Khi Yêu Xa
 • Bí Quyết Quản Lý Để Thành Công
 • 10 Bí Quyết Quản Lý, Lãnh Đạo Thành Công
 • Bí Quyết Của Thành Công
 • Kfc Và 3 Câu Chuyện Về Số 1 Để Hoạt Động Kinh Doanh Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100