Làm Thế Nào Để Học Giỏi Cấp 3 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Vật Lý (P.3)

1. Xem trước bài học trước khi đến lớp.

2. Tập trung trong giờ học.

Sau khi đã xem trước bài học ở nhà, trên lớp, các bạn sẽ nhanh chóng hiểu được những điều thầy cô giáo hướng dẫn, giảng giải trên lớp. Và, thời gian này cũng là dịp để các bạn hỏi lại thầy cô những điều mà mình chưa hiểu rõ. Có thể giáo viên sẽ lướt qua một số điểm nhưng bạn hãy cố gắng nắm hết những ý chính mà thầy cô giảng. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu những kiến thức đó khi ôn tập lại ở nhà.

3. Xem lại các ghi chép ở nhà.

4. Giải bài tập luyện tập.

Như mọi môn học khác, bạn càng luyện tập, sử dụng kỹ năng nhiều thì bạn càng thành thạo hơn. Nó giống như một con đường mòn, bạn càng đi nhiều thì đường càng rõ và giữ được lâu hơn. Đặc biệt với những bạn học kém môn học này, luyện tập thật nhiều là cách nhanh nhất để các bạn có thể chinh phục được nó. Nếu bạn không có điều kiện để luyện tập nhiều bài tập thì hãy nghĩ về nó càng nhiều càng tốt, ví dụ như cố nhớ lại kiến thức hoặc thử giải bài tập tưởng tượng trong trí não của mình. Bộ não của chúng ta là một máy tính tuyệt vời, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc rèn luyện bằng trí não cũng đem lại kết quả tương đương với luyện tập thực tế. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kiến thức và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ thi

5. Sử dụng nguồn lực hỗ trợ sẵn có.

Các cụ có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Bạn không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào thầy cô hoặc tự mình vượt qua môn học này. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những nguồn lực quanh mình như giáo viên, bạn bè, gia sư hoặc các nguồn tài nguyên bên ngoài như internet hoặc các hệ thống giáo dục uy tín như Viet Elite. Chắc chắn, với những sự giúp đỡ đó, bạn sẽ nhanh chóng hiểu bài và nâng cao kỹ năng của mình lên rất nhiều.

Các bố mẹ quan tâm hãy nhanh tay gọi điện đến số hotline 02473.06.55.65 nhánh số 2 để được tư vấn chi tiết và hẹn lịch kiểm tra kiến thức đầu vào cho các con.

Cách Học Giỏi Ở Cấp 3 Mà Bạn Nên Biết

Kết thúc quá trình học tập tại môi trường cấp 2. Các em chính thức bước vào một môi trường học tập mới (trung học phổ thông), đây quả là một điều không dễ dàng chút nào. Các em sẽ gặp được các bạn mới, thầy cô mới… và điều quan trọng hơn hết là các em phải có kết quả học tập tốt ở môi trường cấp 3. Vì đây là bàn đạp để giúp các em tiến đến tương lai gần nhất đó là đại học.

Quá trình học tập ở cấp 3 là bước ngoặc để giúp các em tiến gần đến ước mơ. Không những vậy mà các em cần có sự định hướng cho tương lai, định hướng nghề nghiệp. Các em cần phải xác định mục tiêu và có phương pháp học tập đúng đắn. Kết quả học tập tốt của các em chính là niềm tự hào của ba mẹ, là động lực để các em bước xa hơn trên con đường học tập.

Tập trung nghe giảng- đến lớp đầy đủ

Lượng kiến thức ở cấp 3 là vô cùng lớn, kiến thức lại nặng hơn cấp 2 rất là nhiều. Vì vậy đòi hỏi các em phải lên lớp một cách đầy đủ, cố gắng đừng vắng học nhưng buổi nào (trừ những buổi như bị bệnh, việc gì rất gấp…). Khi đến lớp, các em hãy tập trung nghe giảng, đừng làm việc riêng trong giờ học. Với khối lượng kiến thức nhiều, trong 1 tiết học giáo viên có khi sẽ không truyền tải được hết kiến thức đến với các em. Các em hãy cố gắng tập trung nghe giảng, ghi chú lại những điều hay mà thầy cô giáo nói. Điều đó rất tốt cho các em trong việc làm bài tập và thi cử sau này.

Bạn đang tìm trung tam gia su uy tín liên hệ với gia sư Trí Việt một địa chỉ gia sư tin cậy.

Tích cực thực hành và làm bài tập: việc học luôn đi đôi với việc thực hành. Các bạn hãy nắm thật vững cơ sở lý thuyết, có vậy thì quá trình thực hành các bạn sẽ không gặp khó khăn. Tiếp đó, hãy làm thật nhiều bài tập, làm nhiều bài tập giúp bạn hoàn thiện kỹ năng cũng như là ghi nhớ, biết phân biệt được các dạng bài tập khác nhau.

Ghi chép khoa học: trong quá trình chép bài, các bạn hãy tạo cho mình cách ghi chép sao cho dễ nhìn, dễ nhớ nhất. Như vậy, khi bạn học thuộc nó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Võ Thị Ngọc Linh

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Toán?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI TOÁN?

6 MẸO GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ GẶP PHẢI TRONG VIỆC GIẢI TOÁN

Đây có phải chính là câu hỏi luôn khiến bạn đau đầu không?

Với tôi thì có đấy, toán từng là một trong những môn tôi ghét nhất.

Nhớ nhất là khi còn học 12, lúc đó tôi học tới phần đạo hàm rồi đến tích phân. Không biết bạn nào giống tôi không? Cực kì ghét đạo hàm lẫn tích phân, cứ giải mãi mà vẫn không ra; còn nếu mà ra đáp án thì cũng là đáp án sai.

Thực sự lúc ấy tôi cảm thấy bế tắc, mệt mỏi và ngán môn toán. Cứ đến tiết toán thì vẫn tập trung nghe cô giảng nhưng mà não lại để trên mây.

Tôi đã từng chẳng biết làm gì.

Cho đến khitìm ra cách để giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán. Môn toán của tôi đã tiến bộ một cách rõ rệt. Nhất là khi nhận được 10 điểm trong bài kiểm tra một tiết. Tôi đã không còn cảm thấy chán nản khi học toán nữa.

Vậy làm sao tôi có thể từ một đứa ngán toán trở nên yêu thích toán và học giỏi toán nhỉ?

Đừng lo vì tôi ở đây để chia sẻ với bạn những mẹo để giải quyết các vấn đề gặp phải trong việc giải toán mà tôi đã từng thử.

Mẹo giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán 1: Luyện tập, luyện tập và luyện tập:

Bạn có từng nghe câu ” cần cù bù thông minh ” chưa nhỉ?

Đúng vậy việc học giỏi toán không chỉ ngày 1 ngày 2 hay chỉ đơn giản đọc và nghe cách giải thì sẽ giỏi được. Chẳng ai từ học yếu môn toán trở nên giỏi nhanh như vậy cả.

Học toán thì bạn phải bắt tay vào việc giải toán.

Càng giải nhiều bài, càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ thấy mình ngày càng tiến bộ.

Mỗi bài toán đều có cách giải riêng của nó và khi giải 1 bài toán không chỉ đơn giản là dùng một cách duy nhất để giải mà bạn phải tìm nhiều cách giải khác nhau trước khi làm bài thi. Bởi vì khi làm bài thi thì người ra đề đã giới hạn thời gian để giải tất cả các bài toán trong đề đó rồi.

Như khi còn học 12, tôi có 1 bài thi toán cuối kì 90 phút full trắc nghiệm mà trong đó hầu hết đều là những câu với lời giải rất dài.

Bạn nghĩ rằng nếu trước khi thi mỗi bài toán tôi chỉ giải 1 cách thì liệu tôi có làm kịp?

Đương nhiên là không vì những cách của tôi được giáo viên chỉ trên lớp thì đều dựa vào lý thuyết để giải; toàn là những lời giải dài dòng và lâu. Nên tôi đã tìm ra những cách giải mới nhanh và chính xác hơn rất nhiều so với cách giải truyền thống.

Thế nên việc tìm ra nhiều cách giải rất là quan trọng.

Đừng nghe tới đây mà thấy nản vì bạn phải chấp nhận một sự thật rằng là để đạt điểm cao trong bài kiểm tra toán thì bạn phải giải rất nhiều bài toán trước đó.

Mẹo giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán 2: Xem lại những lỗi sai:

” Thất bại là mẹ thành công“- Câu tục ngữ này ai cũng đã từng nghe qua nhưng bạn chỉ thành công khi bạn học được từ thất bại của chính mình.

Đây cũng là một bài học mà tôi tiếp thu được khi đọc quyển sách Tôi lái máy bay đến đại học của anh Nam [Nó đã giúp tôi giải quyết rất nhiều vấn đề trong học tập mà tôi gặp phải]

Câu tục ngữ trên nghe hơi văn vẻ nhưng mà giải toán cũng như vậy.

Không thể lúc nào bạn cũng giải đúng cả. Đôi lúc, nếu bạn làm ra kết quả sai thì hãy ngồi xuống, xem lại lời giải mình sai chỗ nào. Tìm ra lý do vì sao mình lại sai, và cố gắng đừng để lỗi ấy lặp lại thì bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ hơn rất nhiều.

Việc giải toán đâu hề khó nhỉ?

Mẹo giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán 3: Nắm bắt trọng tâm của vấn đề:

Đừng cố gắng tốn dung lượng bộ não của bạn trong việc ghi nhớ cách giải của từng dạng toán khác nhau. Cách đó chỉ làm bạn trở nên ngán toán thêm thôi.

Chúng ta đều biết một bài toán đều có rất nhiều cách giải phải không?

Như vậy thì sao có thể nhớ phương pháp để giải mỗi bài toán đây?

Đơn giản thôi! Ta chỉ cần hiểu rõ bản chất vấn đề của mỗi bài toán nằm ở đâu và nên dùng cách gì để giải bài toán ấy. Vì toán là một môn học tuần tự mang tính logic. Chúng ta cần phải có kiến thức nền vững chắc trước khi chuyển sang làm những dạng toán phức tạp.

Hãy nhớ rằng những bài toán phức tạp đều được ra dựa trên những bài toán đơn giản nên chỉ cần hiểu rõ và nắm vững các khái niệm thì không có dạng toán nào mà bạn không thể giải.

Kiến thức nền tảng là kiến thức quan trọng nhất vì khi nền không vững thì nhà dễ đổ.

Mẹo giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán 4: Nắm rõ những vấn đề khiến bạn mắc kẹt trong quá trình làm toán:

Có bao giờ gặp khó khăn khi cố gắng giải quyết một phần nhỏ của 1 bài toán và nhận ra rằng rất khó trong việc chuyển sang bước tiếp theo không?

Tôi đã từng và cũng như đại đa số những người khác.

Tôi từng có tư tưởng khó quá thì bỏ qua câu đó để làm câu tiếp theo nhất là khi làm bài thi. Nhưng đó không phải là ý tưởng hay vì khi bạn làm nhiều lần như thế sẽ làm bạn dễ mất kiến thức nền và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bạn chán nản môn toán.

Hãy cố gắng tập thói quen dành nhiều thời gian để hiểu quá trình làm cho ra kết quả chính xác. Và chỉ khi bạn hiểu được được nguồn gốc của vấn đề bạn gặp phải thì lúc đó bạn có thể sử dụng chúng như một bước đệm để giải những phần còn lại của câu hỏi.

Hãy luôn nhớ rằng: Toán là một bộ môn khoa học đòi hỏi thời gian cùng với sự kiên nhẫn để trở nên giỏi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự giải quyết những vấn đề gặp phải trong toán thì tại sao bạn không học theo nhóm hoặc học cùng với một người bạn nào đó mà bạn có thể tham khảo ý kiến và đưa ra ý tưởng khi bạn cố gắng giải quyết những vấn đề phức tạp trong toán học.

Mẹo giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán 5: Tạo ra từ điển toán học của riêng mình:

Thật là khó để cho bạn có thể nhớ hết các thuật ngữ chuyên ngành trong toán học phải không nhỉ?

Nhưng khi bạn còn là học sinh thì việc nhớ mọi khái niệm trong toán là điều bắt buộc.

Vậy thì phải làm sao khi bạn không giỏi toán mà vẫn có thể nhớ lâu được?

Cách đơn giản nhất là hãy tự tạo cho mình một cuốn từ điển về toán học. Bạn có thể “note” lại tất cả những kiến thức mà bạn cảm thấy nó có thể giúp ích cho bạn sau này.

Bản thân tôi là một con người nhanh quên nên tôi luôn cảm thấy việc nhớ những khái niệm trong toán thật là khó, nhưng mà không nhớ thì sẽ không làm bài được hoặc là phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm lại những khái niệm ấy.

Vì vậy tôi đã tự tạo ra cuốn từ điển cho riêng bản thân mình; mỗi khi cần gì thì mở nó ra không cần phải tốn thời gian để tìm lại cách giải.

Nhờ có cuốn từ điển toán của riêng mình nên môn toán của tôi cũng dần được cải thiện nhiều hơn.

Nếu bạn cảm thấy có vài khái niệm khó hiểu thì hãy đưa một bài toán và dùng khái niệm ấy để giải thì sau này cho dù bất kể gặp bài toán khó đến mấy thì bạn đều vẫn giải quyết được.

Mẹo giải quyết những vấn đề gặp phải trong việc giải toán 6: Áp dụng toán học vào thực tế:

Mẹo này bạn có thể thử nhưng kết quả sẽ có người áp dụng thành công và có người không.

Mình học toán là để làm gì? Nó giúp ích gì được cho mình trong hiện tại và tương lai?

Đương nhiên là giúp ích rất nhiều nếu mà bạn tìm ra được mối liên hệ giữa toán và thực tế.

Trong 3 năm cấp 3 đảm bảo bạn sẽ học qua phần toán xác suất thống kê, nhưng mà bạn có nghĩ rằng nó có thể áp dụng được vào trong thực tế không?

Đương nhiên là bạn có thể áp dụng được toán xác suất thống kê vào trong cuộc sống hằng ngày. Như dự đoán điều gì đó xảy ra hay xác định xem bạn có muốn làm điều mạo hiểm hay không như xác suất bạn có thể trúng số chẳng hạn.

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Nhất Lớp

Xã hội càng phát triển, càng có nhiều phụ huynh bắt ép và yêu cầu con mình phải có học lực rất cao, rất giỏi. Để đạt được những yêu cầu và nhận được sự tán dương của ba mẹ hoặc để tương lai của bản thân được tươi đẹp hơn thì việc học giỏi nhất lớp cũng là bước đầu tiên để bạn có thể thể hiện năng lực của mình.

Phương pháp học để học giỏi nhất lớp

Luôn chuẩn bị bài học trước khi đến lớp:

Những học sinh có thành tích đứng đầu trên lớp luôn duy trì thói quen nghiên cứu bài trước khi đến lớp. Đây là một thói quen tốt mà chúng ta cần có và duy trì lâu dài. Hãy chuẩn bị bài trước đến lớp, các em có thể tiếp thu bài giảng của thầy cô nhanh hơn, đồng thời có thời gian tập trung vào các phần bài mở rộng và các bài giải nâng cao hơn nữa.

Để học giỏi nhất lớp cần tính tự giác cao

Làm bài tập về nhà đúng hạn và đầy đủ :

Kể cả khi bài tập về nhà của bạn không đạt điểm cao, việc làm bài đúng hạn cũng sẽ duy trì điểm số của bạn có hết mức có thể. Bạn nên đặt mục tiêu đạt điểm bài tập về nhà cao nhất lớp, nếu không các em cũng chưa thực sự cố gắng trở thành học sinh giỏi nhất lớp. Ngoài ra, hãy tập trung vào chất lượng bài làm. Khi không thể hiểu bất kỳ vấn đề gì, các em nên nhờ các thầy cô ba mẹ hay bạn bè giúp đỡ.

Dành ra đủ thời gian để hoàn thành bài tập. Điều này có nghĩa là các em có thể phải giảm bớt thời gian vui chơi hay tụ tập bạn bè, những thành quả cuối cùng sẽ mang lại xứng đáng với công sức các em bỏ ra.

Môi trường phù hợp để làm bài tập sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập về nhà một cách hiệu quả. Hãy lựa chọn địa điểm yên tĩnh và không có các yếu tố gây xao nhãn việc học của mình.

Ôn tập từ sớm:

Một trong những cách hữu hiệu nhất để đạt được thành tích cao trong các bài kiểm tra là ôn tập và chuẩn bị bài càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không để tình trạng “Nước tới chân rồi mới chịu nhảy “. Bài thi càng khó thì các em cần phải càng ôn luyện sớm, tốt nhất là 3 hoặc 4 tuần trước khi thi hoặc kiểm tra.

Tags: làm thế nào để học giỏi nhất lớp, cách trở thành học sinh giỏi toán, cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi, cách trở thành một học sinh giỏi toàn diện, cách để học giỏi toàn diện, phương pháp học tập tốt ở cấp 2, phương pháp học tập tốt ở cấp 3, cách học giỏi các môn lớp 7