Làm Thế Nào Để Học Giỏi Vật Lý (P.3)

1. Xem trước bài học trước khi đến lớp. 2. Tập trung trong giờ học. Sau khi đã xem trước bài học ở nhà, trên lớp, các bạn sẽ nhanh chóng hiểu được những điều thầy cô giáo hướng dẫn, giảng giải trên lớp. Và, thời gian này cũng là dịp để các bạn hỏi lại thầy cô những điều mà mình chưa hiểu rõ. Có thể giáo viên sẽ lướt qua một số điểm nhưng bạn hãy cố gắng nắm hết những ý chính mà thầy cô giảng. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu những kiến thức đó khi ôn tập lại ở nhà. 3. Xem lại các ghi chép ở nhà. 4. Giải bài tập luyện tập. Như mọi môn học khác, bạn càng luyện tập, sử dụng kỹ năng nhiều thì bạn càng thành thạo hơn. Nó giống như một con đường mòn, bạn càng đi nhiều thì đường càng rõ và giữ được lâu hơn. Đặc biệt với những bạn học kém môn học này, luyện tập thật nhiều là cách nhanh nhất để các bạn có thể chinh phục được nó. Nếu bạn không có điều kiện để luyện tập nhiều bài tập thì hãy nghĩ về nó càng nhiều càng tốt, ví dụ như cố nhớ lại kiến thức hoặc thử giải bài tập tưởng tượng trong trí não của mình. Bộ não của chúng ta là một máy tính tuyệt vời, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc rèn luyện bằng trí não cũng đem lại kết quả tương đương với luyện tập thực tế. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kiến thức và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ thi 5. Sử dụng nguồn lực hỗ trợ sẵn có. Các cụ có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Bạn không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào thầy cô hoặc tự mình vượt qua môn học này. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những nguồn lực quanh mình như giáo viên, bạn bè, gia sư hoặc các nguồn tài nguyên bên ngoài như internet hoặc các hệ thống giáo dục uy tín như Viet Elite. Chắc chắn, với những sự giúp đỡ đó, bạn sẽ nhanh chóng hiểu bài và nâng cao kỹ năng của mình lên rất nhiều.

Các bố mẹ quan tâm hãy nhanh tay gọi điện đến số hotline 02473.06.55.65 nhánh số 2 để được tư vấn chi tiết và hẹn lịch kiểm tra kiến thức đầu vào cho các con.

Bí Quyết Học Giỏi Môn Vật Lý 12

, Working at Công ty TNHH Gia sư Nhân Trí

Published on

1. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] BÍ QUYẾT HỌC GIỎI MÔN VẬT LÝ LỚP 12

3. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 1.Tạo tâm lý tích cực vào việc học môn Vật Lý Hãy tạo cho mình thái độ học tập tích cực chỉ có vậy các em bạn mới có thể tiến gần tới môn học này được. Hãy tự hỏi mình rằng bạn học những môn đó để làm gì? Hãy suy nghĩ về những ích lợi mà các môn này mang lại cho chúng mình như khả năng tư duy logic, óc phân tích, sự chính xác, những kiến thức thực tế có thể áp dụng… thay vì ngồi than vãn về những khó khăn

4. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] Nạp” bài vào bộ não như nào? Não người gần như không có giới hạn, thế nhưng nó chỉ xử lý được từ 3-5 luồng thông tin một lúc và cần phải có thời gian, sự lặp đi lặp lại để lưu tất cả vào bộ nhớ. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của giấy nháp, viết. Kiên trì đọc chầm chậm từng dòng sách giáo khoa, viết ra những gì cần suy nghĩ, tự chứng minh những gì còn chưa hiểu.

5. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 3. Vào cuộc luôn! Các môn tự nhiên luôn được giảng dạy theo trình tự logic, cái dễ trước, cái khó sau, cái sau phải vận dụng cái trước. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ bài ngày hôm qua, làm sao bạn có thể hiểu được ngày hôm nay thầy giảng về cái gì. Hãy bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nhất, dễ nhất. Có thể là bắt đầu từ trang đầu tiên của sách giáo khoa.

6. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 4. Học bạn! Ngại đem những gì chưa hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô là sai lầm chết người dễ dẫn đến mất căn bản nhất. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng ta không thể một mình hiểu hết tất cả những gì từ thầy cô và sách giáo khoa. Cần phải có đồng đội trong học tập. Không có ai thành công mà không nhờ đến sự giúp đỡ của người khác.

8. Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected] 6. Muốn giải bài tập phải nắm vững lí thuyết Bất cứ một môn học nào cũng vậy, lí thuyết luôn là nền tảng giúp các em xây dựng được “khung” kiến thức. Tuy nhiên nếu chỉ thuộc lòng thôi thì khó có thể làm bài tập được, điều quan trọng là các bạn phải hiểu, nhớ lí thuyết và biết cách vận dụng lí thuyết đó vào các bài tập.

9. Mọi chi tiết xin liên hệ : Công Ty TNHH Gia Sư Nhân Trí Tự Hào Trí Tuệ Việt Tầng 7 Cao Ốc 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM Tư Vấn Học: (08) 35 07 10 12 – 09 08 55 56 56 Tư Vấn Dạy: (08) 35 07 10 12 – 09 33 06 12 12 Email: [email protected], [email protected]

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 12?

Cập nhật vào 04/01

Trong quá trình học tập trên lớp, bạn phải cố gắng nghe giáo viên giảng bài, nắm rõ vấn đề thì mới có khả năng vận dụng tốt. Tuyệt đối bạn không nên đem môn học khác học trong giờ Địa lý bởi vì học cùng một lúc hai môn kết quả không được tốt và bạn không tập trung vào được môn nào. Trong giờ Địa nên ghi chép một cách đầy đủ, khoa học. Khi kết hợp giữa nghe giảng và chép bài thì bạn sẽ thấy hiệu quả cao hơn.

Tóm tắt nội dung bằng sơ đồ Tận dụng tối đa kỹ năng sử dụng Atlat

Sử dụng Atlat trong quá trình học môn Địa lý 12 là một phương pháp rất hữu ích. Hơn nữa, Atlat còn là cuốn mà học sinh được mang vào phòng thi. Khi học lý thuyết kết hợp với những biều đồ, bản đồ trong Atlat thì việc tiếp nhận thông tin kiến thức sẽ nhanh hơn rất nhiều. Có kỹ năng sử dụng Atlat tốt thì chắc chắn bạn sẽ học môn Địa cũng sẽ rất tốt. Bởi vì, nó hình thành cho bạn tư duy, cái nhìn khoa học từ những hình ảnh, dữ liệu trong Atlat. Chính vì vậy, để học tốt môn Địa Lý 12 thì rất cần đến Atlat.

Nếu bạn cần tìm gia sư giỏi ở Hà Nội, hãy tham khảo trung tâm Gia sư Việt của chúng tôi tại: https://giasuviet.net.vn/

Làm bài tập thành thạo

Đầu tiên để làm được bài tập bạn cần nhận dạng được những dạng biểu đồ của đề bài . Bạn nên tập vẽ thật thành thạo các dạng biểu đồ thường gặp trong môn Địa Lý như biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ côt, biểu đồ miền… nắm thật chắc các công thức tính toán, bởi vì các công thức tính trong Địa lý không quá nhiều và đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể nhớ được.

Một kỹ năng mà bạn cần rèn luyện nữa đó là nhận xét bẳng số liệu. Bạn có thể nhận xét từ khái quát đến cụ thể, chú ý đến những số liệu cao nhất và thấp nhất, sự thay đổi đột ngột và luôn đi đôi nhận xét với số liệu chứng minh cụ thể.

Rèn luyện thật nhuần nhuyễn những kỹ năng làm bài tập thì học môn Địa lý sẽ dễ dàng hơn và dần dần bạn sẽ học tốt được môn học này.

Sơ đồ tư duy

Để bạn có thể nắm vững được các kiến thức môn Địa lý 12 thì nên vẽ sơ đồ tư duy. Phần mục luc ở cuối cuốn sách là một quan trọng giúp bạn có thể tổng hơp lại kiến thức một cách nhanh nhất. Đối với phần sách giáo khoa môn Địa lý 12 bao gồm có 3 phần chính là phần địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế và đia lý dân cư bạn chia thành ba nhánh lớn đặt ở trung tâm. Sau đó chia các ý nhỏ thành các nhánh, bạn cũng có thể thêm hình ảnh để tăng thêm tính sinh động cho sơ đồ. Sau khi đã phân chia và viết các phần thì bạn bắt đầu tổng hợp hóa lại kiến thức. Với cách vẽ sơ đồ tư duy này, bạn sẽ tránh được cách học vẹt truyền thống từ môn Địa Lý.

Với những phương pháp học tập trên, hi vọng sẽ giúp các bạn học sinh có thể học tốt môn Địa lý lớp 12.

Làm Thế Nào Để Học Giỏi

Có phải bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa cách học để có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất? Có phải bạn luôn mong muốn trở thành người có học lực giỏi và đạt nhiều thành tích tốt? Nếu quĩ thời gian để học của bạn bị hạn chế như bao sinh viên khác, thì điều quan trọng nhất là bạn hãy tận dụng hiệu quả tối đa khoảng thời gian trống còn lại dành cho việc học một cách hợp lí.

Vậy bạn cần phải làm những gì để học tốt hơn? Tất nhiên đây không phải là chuyện sẽ làm được ngay trong một sớm một chiều, nhưng nếu làm theo một vài lời khuyên sau đây đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tối ưu hoá quĩ thời gian học và kết quả học tập sẽ được cải thiện đáng kể.

Cải thiện trí nhớ

Lời khuyên hữu ích nhất chính là rèn luyện sự tập trung của bản thân, tránh các buổi học nhóm đông người ồn ào, hãy phân bổ thời gian hợp lí để bắt đầu việc học, tâm lí thoải mái sẽ khiến cho việc học trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều.

Không ngừng học tập và rèn luyện Hãy học bằng nhiều cách khác nhau

Tập trung vào việc học không chỉ với một cách. Thay vì chỉ nghe bằng tai, hãy tìm cách học bằng cả miệng và mắt. Để làm được điều này bạn có thể trao đổi và tranh luận với bạn bè, ghi chép lại mọi thứ hoặc vẽ bản đồ tư duy để tóm tắt những điều học được. Bằng nhiều cách học khác nhau, bạn sẽ luôn được củng cố kiến thức đã học được một cách hiệu quả.

Chia sẻ với người khác những điều bạn được học

Các giáo viên nổi tiếng cho rằng một trong những cách hay nhất để học tốt đó chính là chia sẻ những điều đã học với người khác. Bạn có thể chia sẻ các nguyên tắc và phương pháp học tập của bản thân, các kĩ năng mới hay là kiến thức mà bạn vừa được học.

Liên hệ giữa các bài đã được học với bài sẽ được học Kinh nghiệm thực tế

Với rất nhiều sinh viên, việc học chỉ bao gồm đọc sách giáo khoa, ngồi nghe giảng hoặc làm đồ án trong thư viện và web, trong khi đó họ quên mất rằng cọ xát thực tế cũng cực kì quan trọng.

Nếu bạn đang cố gắng để học một kỹ năng mới thì hãy tập trung thực hành chúng thật nhiều để lấy kinh nghiệm thực tế. Nếu là một môn thể thao thì hãy chăm chỉ hoạt động và rèn luyện thường xuyên, nếu bạn đang học ngôn ngữ mới thì hãy mạnh dạn luyện nói với bạn bè, xem nhiều phim nước ngoài, tìm kiếm người bản địa để thực hành liên tục.

Phương pháp học

Một chiến lược học tập tuyệt vời khác để cải thiện kết quả học tập của bạn đó là thói quen và phương pháp học. Có rất nhiều phương pháp học rất hiệu quả, sinh viên có thể tìm hiểu và chọn lựa phương pháp phù hợp và tốt nhất cho bản thân.

Thuyết đa trí tuệ của Garder mô tả chi tiết 8 loại trí thông minh khác nhau giúp bạn khám phá được những điểm mạnh cá nhân và phát huy chúng. Bạn có thể tham khảo phương pháp học rất hiệu quả của Carl Jung để vạch ra chiến lược học tập phù hợp với bản thân. Ngoài ra, phương pháp học của Vark và Kolb cũng rất đáng học hỏi.

Làm các bài kiểm tra

Một nghiên cứu cho thấy rằng tham gia làm các bài kiểm tra sẽ giúp bạn củng cố kiến thức rất hiệu quả, ngay cả khi đề thi không đề cập hết những gì bạn đã được học. Trong khi đó những sinh viên học mà không làm bài kiểm tra thì khả năng ghi nhớ bài kém và học lực chỉ ở mức trung bình.

Không nên học mọi thứ cùng một lúc

Nhiều người nghĩ rằng học nhiều thứ cùng một lúc sẽ giúp họ tối ưu hoá được việc học một cách tốt nhất. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất thời gian do phân bổ việc học giữa các môn không hợp lí, khả năng tiếp thu bài kém đi và hay xảy ra sai sót khi làm bài. Vì vậy, bạn hãy tập trung học xong một môn rồi hãy chuyển qua môn khác với quĩ thời gian đã phân chia hợp lí.

Theo Psychology

Làm Thế Nào Để Học Giỏi?

1. Có một môi trường phù hợp cho việc học tập và nghiên cứu. Bạn cần ít nhất là một bàn học với một môi trường yên tĩnh và ánh sáng đầy đủ, với những người muốn nghiên cứu thì cần có thêm các công cụ khác như bản vẽ, dụng cụ chuyên ngành. Một môi trường học tập tốt là môi trường giúp bạn không bị phân tâm bởi các yếu tố môi trường khác như TV hay tiếng nói của thành viên trong gia đình.

2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp. Mỗi người sẽ có một phương pháp học phù hợp khác nhau, nếu bạn có trực quan tốt thì nên chọn phương pháp học tập qua hình ảnh hoặc trình chiếu. Nếu bạn thấy sau khi viết bạn sẽ dễ nhớ kiến thức hơn thì phương pháp nên chọn là ghi chú.

3. Nghỉ ngơi giữa quá trình học tập. Các nghiên cứu cho thấy, nếu bạn đầu tư nghiên cứu và học tập trong 20 phút liên tục, ngay sau đó bạn nên dành ra 10 phút thư giãn cho bộ não thực hiện việc lưu giữ kiến thức. Nếu bạn cảm thấy mình bị stress, ngay lập tức quên đi các kiến thức vừa học và tìm cho mình một phương pháp giảm chúng tôi đó bắt đầu lại, học tập với việc lặp đi lặp lại là một phương pháp rất tốt.

4. Tự kiểm tra kiến thức đã học. Ngay sau khi bạn cảm thấy mình đã ghi nhớ tất cả các kiến thức vừa mới học, thực hiện một phương pháp kiểm tra để một lần nữa giúp ghi sâu kiến thức vào trí nhớ. Phương pháp kiểm tra có thể dựa trên một đề thi, thực hiện một bài tập thực hành hoặc trắc nghiệm bới một người bạn hoặc thành viên khác trong gia đình.

7. Tự tin trước khi học tập. Tự tin giúp bộ não sáng suốt hơn và hiệu quả tốt hơn trong việc ghi nhớ. Luôn nhắc nhở bản thân mình rằng “mình có thể” hay “không gì là không thể”.

8. Chăm chỉ học tập. Chăm chỉ là cần thiết nhưng bạn cũng phải có một “phương pháp chăm chỉ” đúng cách. Không nên ngồi một chỗ đọc các tài liệu về chuyên ngành bạn đang nghiên cứu mà nên đem nó ra trao đổi với mọi người hoặc thực hành nó.

Mẹo hay để học giỏi hơn

Quản lý tốt quỹ thời gian bạn có. Tốt nhất nên có một thời gian biểu hợp lý, bạn sẽ thấy tất cả những việc bạn làm trong quỹ thời gian trở nên cực kỳ hiệu quả.

Hạn chế xem TV, nghe nhạc và các trò chơi giải trí yêu cầu sự tập trung cao. Chúng bắt bộ não của bạn phải lao động và trở nên khó khăn hơn trong việc ghi nhớ.

Tập trung vào công việc kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý, tránh các phương pháp nghỉ ngơi gây ra sự phân tâm.

Nhấn mạnh các điểm quan trọng trong bài học, điều này rất có ích trong các kỳ thi.

Học kèm với thực hành, cố gắng thực hành ngay khi bạn vừa tiếp thu một kiến thức mới.

Trong lớp học, luôn cố gắng chú ý nghe giảng. Đặt ra các câu hỏi ngay khi bạn thấy thắc mắc và yêu cầu giáo viên giải đáp.