Làm Thế Nào Để Học Giỏi Lý 12 / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Vật Lý (P.3) / 2023

1. Xem trước bài học trước khi đến lớp.

2. Tập trung trong giờ học.

Sau khi đã xem trước bài học ở nhà, trên lớp, các bạn sẽ nhanh chóng hiểu được những điều thầy cô giáo hướng dẫn, giảng giải trên lớp. Và, thời gian này cũng là dịp để các bạn hỏi lại thầy cô những điều mà mình chưa hiểu rõ. Có thể giáo viên sẽ lướt qua một số điểm nhưng bạn hãy cố gắng nắm hết những ý chính mà thầy cô giảng. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu những kiến thức đó khi ôn tập lại ở nhà.

3. Xem lại các ghi chép ở nhà.

4. Giải bài tập luyện tập.

Như mọi môn học khác, bạn càng luyện tập, sử dụng kỹ năng nhiều thì bạn càng thành thạo hơn. Nó giống như một con đường mòn, bạn càng đi nhiều thì đường càng rõ và giữ được lâu hơn. Đặc biệt với những bạn học kém môn học này, luyện tập thật nhiều là cách nhanh nhất để các bạn có thể chinh phục được nó. Nếu bạn không có điều kiện để luyện tập nhiều bài tập thì hãy nghĩ về nó càng nhiều càng tốt, ví dụ như cố nhớ lại kiến thức hoặc thử giải bài tập tưởng tượng trong trí não của mình. Bộ não của chúng ta là một máy tính tuyệt vời, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc rèn luyện bằng trí não cũng đem lại kết quả tương đương với luyện tập thực tế. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kiến thức và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ thi

5. Sử dụng nguồn lực hỗ trợ sẵn có.

Các cụ có câu: “Học thầy không tày học bạn”. Bạn không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào thầy cô hoặc tự mình vượt qua môn học này. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những nguồn lực quanh mình như giáo viên, bạn bè, gia sư hoặc các nguồn tài nguyên bên ngoài như internet hoặc các hệ thống giáo dục uy tín như Viet Elite. Chắc chắn, với những sự giúp đỡ đó, bạn sẽ nhanh chóng hiểu bài và nâng cao kỹ năng của mình lên rất nhiều.

Các bố mẹ quan tâm hãy nhanh tay gọi điện đến số hotline 02473.06.55.65 nhánh số 2 để được tư vấn chi tiết và hẹn lịch kiểm tra kiến thức đầu vào cho các con.

Làm Thế Nào Để Học Giỏi / 2023

Có phải bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa cách học để có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất? Có phải bạn luôn mong muốn trở thành người có học lực giỏi và đạt nhiều thành tích tốt? Nếu quĩ thời gian để học của bạn bị hạn chế như bao sinh viên khác, thì điều quan trọng nhất là bạn hãy tận dụng hiệu quả tối đa khoảng thời gian trống còn lại dành cho việc học một cách hợp lí.

Vậy bạn cần phải làm những gì để học tốt hơn? Tất nhiên đây không phải là chuyện sẽ làm được ngay trong một sớm một chiều, nhưng nếu làm theo một vài lời khuyên sau đây đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tối ưu hoá quĩ thời gian học và kết quả học tập sẽ được cải thiện đáng kể.

Cải thiện trí nhớ

Lời khuyên hữu ích nhất chính là rèn luyện sự tập trung của bản thân, tránh các buổi học nhóm đông người ồn ào, hãy phân bổ thời gian hợp lí để bắt đầu việc học, tâm lí thoải mái sẽ khiến cho việc học trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều.

Không ngừng học tập và rèn luyện

Hãy học bằng nhiều cách khác nhau

Tập trung vào việc học không chỉ với một cách. Thay vì chỉ nghe bằng tai, hãy tìm cách học bằng cả miệng và mắt. Để làm được điều này bạn có thể trao đổi và tranh luận với bạn bè, ghi chép lại mọi thứ hoặc vẽ bản đồ tư duy để tóm tắt những điều học được. Bằng nhiều cách học khác nhau, bạn sẽ luôn được củng cố kiến thức đã học được một cách hiệu quả.

Chia sẻ với người khác những điều bạn được học

Các giáo viên nổi tiếng cho rằng một trong những cách hay nhất để học tốt đó chính là chia sẻ những điều đã học với người khác. Bạn có thể chia sẻ các nguyên tắc và phương pháp học tập của bản thân, các kĩ năng mới hay là kiến thức mà bạn vừa được học.

Liên hệ giữa các bài đã được học với bài sẽ được học

Kinh nghiệm thực tế

Với rất nhiều sinh viên, việc học chỉ bao gồm đọc sách giáo khoa, ngồi nghe giảng hoặc làm đồ án trong thư viện và web, trong khi đó họ quên mất rằng cọ xát thực tế cũng cực kì quan trọng.

Nếu bạn đang cố gắng để học một kỹ năng mới thì hãy tập trung thực hành chúng thật nhiều để lấy kinh nghiệm thực tế. Nếu là một môn thể thao thì hãy chăm chỉ hoạt động và rèn luyện thường xuyên, nếu bạn đang học ngôn ngữ mới thì hãy mạnh dạn luyện nói với bạn bè, xem nhiều phim nước ngoài, tìm kiếm người bản địa để thực hành liên tục.

Phương pháp học

Một chiến lược học tập tuyệt vời khác để cải thiện kết quả học tập của bạn đó là thói quen và phương pháp học. Có rất nhiều phương pháp học rất hiệu quả, sinh viên có thể tìm hiểu và chọn lựa phương pháp phù hợp và tốt nhất cho bản thân.

Thuyết đa trí tuệ của Garder mô tả chi tiết 8 loại trí thông minh khác nhau giúp bạn khám phá được những điểm mạnh cá nhân và phát huy chúng. Bạn có thể tham khảo phương pháp học rất hiệu quả của Carl Jung để vạch ra chiến lược học tập phù hợp với bản thân. Ngoài ra, phương pháp học của Vark và Kolb cũng rất đáng học hỏi.

Làm các bài kiểm tra

Một nghiên cứu cho thấy rằng tham gia làm các bài kiểm tra sẽ giúp bạn củng cố kiến thức rất hiệu quả, ngay cả khi đề thi không đề cập hết những gì bạn đã được học. Trong khi đó những sinh viên học mà không làm bài kiểm tra thì khả năng ghi nhớ bài kém và học lực chỉ ở mức trung bình.

Không nên học mọi thứ cùng một lúc

Nhiều người nghĩ rằng học nhiều thứ cùng một lúc sẽ giúp họ tối ưu hoá được việc học một cách tốt nhất. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất thời gian do phân bổ việc học giữa các môn không hợp lí, khả năng tiếp thu bài kém đi và hay xảy ra sai sót khi làm bài. Vì vậy, bạn hãy tập trung học xong một môn rồi hãy chuyển qua môn khác với quĩ thời gian đã phân chia hợp lí.

Theo Psychology

Làm Thế Nào Để Con Học Giỏi / 2023

Bí quyết giúp giải quyết vấn đề “làm thế nào để con học giỏi”

1. Cha mẹ chính là nguồn động viên, hỗ trợ lớn nhất cho con

Có câu tục ngữ thế này “Uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở con còn ngây thơ”. Độ tuổi dễ dạy bảo con nhất chính là những năm tháng con còn bé, và khi đến tuổi đi học, cuộc đời con bắt đầu sang một trang mới thì việc giáo dục con từ lúc này vô cùng quan trọng và cha mẹ cần có phương pháp giáo dục đúng cách. Những lời động viên, khích lệ tinh thần dành cho con là liều thuốc tốt nhất để con chịu khó vào công cuộc học tập, có nguyên tắc giờ giấc, chứ không còn tự do ăn, ngủ, vui chơi như lúc bé. Hãy để con làm quen từ từ với việc học, chứ cha mẹ không nên bắt ép con phải theo đúng ý mình ngay được. Buổi học đầu tiên của con, bạn nên chuẩn bị chu đáo mọi thứ và đưa đón con đi học đúng giờ. Hãy sát cánh bên con sau mỗi buổi học, cùng con xem lại lời dặn dò của cô giáo, hỏi xem con học được những gì, có gì hay kể cho bố, mẹ nghe,… Sau mỗi lần con kể chuyện trường lớp, về bài học được giảng trên lớp thì bạn hãy khen con câu gì đó để tạo niềm vui, hứng khởi cho con, giúp con hứng thú với việc học hơn.

2. Khuyến khích con học hỏi

Muốn con học giỏi thì bạn phải tạo cho con niềm say mê trong học tập, trí tò mò muốn học hỏi nhiều thứ xung quanh. Ngay từ lúc con vào lớp 1, ngoài những giờ học trên lớp, bạn hãy cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi ngoài trời hay tạo những buổi đi chơi trong gia đình, đến công viên, khu giải trí, đến thư viện,… Mục đích là để con tiếp xúc với thế giới bên ngoài, học hỏi thêm kiến thức từ thực tiễn chứ không chỉ gói gọn trong sách vở. Hoặc bạn có thể tham khảo những chương trình truyền hình, cái nào có hoạt động giải trí, mang tính giáo dục trẻ thì cho con xem vừa là để thư giãn vừa giúp con tiếp thu kiến thức. Những trò chơi giáo dục cũng có hiệu quả trong việc tạo cho trẻ kỹ năng lắng nghe và tuân theo luật lệ. Trên thị trường bày bán nhiều mô hình trò chơi giáo dục cho trẻ. Bạn có thể chọn mua cho con vài món đồ chơi để con mày mò tìm hiểu, thử sức trí tuệ với các đồ chơi cũng rất hữu ích trong việc phát triển tư duy.

3. Khuyến khích con học kỹ năng sống

Kỹ năng sống cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Trang bị cho con kỹ năng sống là điều mà cha mẹ nên làm nếu muốn con học giỏi. Bạn có thể cho con tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng sống, vì có môi trường và người hướng dẫn thực tế thì sẽ hiệu quả hơn so với việc tự mình tìm hiểu và giảng giải cho con.

Nếu chưa có điều kiện cho con tham gia khóa học, thì bạn nên dạy con kỹ năng giao tiếp ứng xử, khuyến khích trẻ đặt câu hỏi khi có vấn đề gì không hiểu cần được giải đáp cả ở trên trường và ở nhà.

Bạn hãy cho con thực hành bằng cách đặt ra tình huống ngay khi ở nhà. Bạn có thể đóng vai là thầy hoặc cô giáo, rồi hỏi bài con, xem con trả lời thế nào. Đây là cách giúp con rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện. Và mỗi buổi học ở nhà như vậy cũng giúp con ôn lại bài và cha mẹ sẽ biết mức độ học hành của con ra sao, có hướng điều chỉnh phù hợp để con tiếp thu bài tốt hơn.

4. Tạo môi trường học tập ổn định

Môi trường học tập ở nhà cũng ảnh hưởng đến việc học tập của con. Bạn hãy dạy con đức tính ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng mọi đồ đạc trong phòng. Góc học tập của con cần đủ ánh sáng, yên tĩnh, tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như ti vi, đài nhạc để con tập trung khi học. Bạn cũng nên khuyến khích con sáng tạo, trang trí cho góc học tập của mình. Đó cũng là cách giúp con thấy hứng thú hơn mỗi khi ngồi vào bàn học.

Cha mẹ cần lưu ý gì nếu muốn con học giỏi?

Trong quá trình dạy con học bài ở nhà, không phải phụ huynh nào cũng biết cách dạy con học sao cho hiệu quả. Hãy để con chủ động suy nghĩ, đừng làm thay con, chỉ khi con nghĩ không ra hướng giải quyết thì bạn mới hướng dẫn con cách giải. Ngoài sách giáo khoa, bạn hãy sắm thêm sách tham khảo để nâng cao tư duy học tập cho con. Bạn cũng không nên áp đặt con quá trong vấn đề học tập, hãy tạo cho con không gian thoải mái khi học bài và giúp con sắp xếp thời gian hợp lý khi vào học.

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Nhất Lớp / 2023

Xã hội càng phát triển, càng có nhiều phụ huynh bắt ép và yêu cầu con mình phải có học lực rất cao, rất giỏi. Để đạt được những yêu cầu và nhận được sự tán dương của ba mẹ hoặc để tương lai của bản thân được tươi đẹp hơn thì việc học giỏi nhất lớp cũng là bước đầu tiên để bạn có thể thể hiện năng lực của mình.

Phương pháp học để học giỏi nhất lớp

Luôn chuẩn bị bài học trước khi đến lớp:

Những học sinh có thành tích đứng đầu trên lớp luôn duy trì thói quen nghiên cứu bài trước khi đến lớp. Đây là một thói quen tốt mà chúng ta cần có và duy trì lâu dài. Hãy chuẩn bị bài trước đến lớp, các em có thể tiếp thu bài giảng của thầy cô nhanh hơn, đồng thời có thời gian tập trung vào các phần bài mở rộng và các bài giải nâng cao hơn nữa.

Để học giỏi nhất lớp cần tính tự giác cao

Làm bài tập về nhà đúng hạn và đầy đủ :

Kể cả khi bài tập về nhà của bạn không đạt điểm cao, việc làm bài đúng hạn cũng sẽ duy trì điểm số của bạn có hết mức có thể. Bạn nên đặt mục tiêu đạt điểm bài tập về nhà cao nhất lớp, nếu không các em cũng chưa thực sự cố gắng trở thành học sinh giỏi nhất lớp. Ngoài ra, hãy tập trung vào chất lượng bài làm. Khi không thể hiểu bất kỳ vấn đề gì, các em nên nhờ các thầy cô ba mẹ hay bạn bè giúp đỡ.

Dành ra đủ thời gian để hoàn thành bài tập. Điều này có nghĩa là các em có thể phải giảm bớt thời gian vui chơi hay tụ tập bạn bè, những thành quả cuối cùng sẽ mang lại xứng đáng với công sức các em bỏ ra.

Môi trường phù hợp để làm bài tập sẽ giúp bạn hoàn thành bài tập về nhà một cách hiệu quả. Hãy lựa chọn địa điểm yên tĩnh và không có các yếu tố gây xao nhãn việc học của mình.

Ôn tập từ sớm:

Một trong những cách hữu hiệu nhất để đạt được thành tích cao trong các bài kiểm tra là ôn tập và chuẩn bị bài càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không để tình trạng “Nước tới chân rồi mới chịu nhảy “. Bài thi càng khó thì các em cần phải càng ôn luyện sớm, tốt nhất là 3 hoặc 4 tuần trước khi thi hoặc kiểm tra.

Tags: làm thế nào để học giỏi nhất lớp, cách trở thành học sinh giỏi toán, cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi, cách trở thành một học sinh giỏi toàn diện, cách để học giỏi toàn diện, phương pháp học tập tốt ở cấp 2, phương pháp học tập tốt ở cấp 3, cách học giỏi các môn lớp 7