Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin & 4 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tự Ti
 • 10 Cách Đơn Giản Để Có Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Làm Thế Nào Để Giữ Gia Đình Luôn Hạnh Phúc
 • Mẹo Nhỏ Để Ngủ Ngon Trên Máy Bay Cho Chuyến Đi Du Lịch Dài
 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Có Thai Sớm
 • Việc cảm thấy thua kém có thể được “chữa trị” một cách đơn giản bằng cách bỏ hẳn thói quen so sánh. Người giỏi thì luôn có người giỏi hơn. Một người có thể giỏi ở một số lãnh vực nào đó, nhưng người không thể giỏi ở tất cả lãnh vực. Không ai là hoàn hảo cả.

  Cho nên, việc so sánh bản thân bạn với người khác ở một lãnh vực người khác giỏi hơn bạn để từ đó suy ra bạn hoàn toàn thua kém là hết sức vô lý. Và như thế, việc cảm thấy thiếu tự tin cũng là hết sức vô lý, phải không nào?T

  Còn việc rèn luyện bản lĩnh (để nói chuyện trước đám đông hoặc đơn giản là tự tin khi giao tiếp) thì bạn có thể chú ý vào những mặt sau:

  – Tri thức (rèn luyện thông qua học tập, đọc sách,…) để tự tin vào kiến thức của bản thân.

  – Thể chất (rèn luyện thông qua thể thao, giúp đỡ các công việc nhà,…) để bạn tự tin vào vóc dáng, bề ngoài,…

  – Tinh thần (rèn luyện thông qua giúp đỡ người khác, tham gia công tác xã hội,…)

  Nếu bạn tập trung rèn luyện những mặt nói trên thay vì tốn thời gian vào những việc vô bổ, bạn sẽ nhanh chóng có được bản lĩnh cần thiết để có thể thật sự tự tin.

  Những điều tôi đề cập ở trên là để giải quyết vấn đề ở cái gốc của nó. Nhưng trong khi bạn từ từ “củng cố nền móng” thì bạn có thể dùng một số phương pháp sau để “chữa cháy tạm thời”:

  – Hít thở sâu và chậm là cách lấy lại tự tin nhanh nhất.

  – Cười thật tươi với người đối diện hoặc đám đông cũng là một cách lấy tự tin.

  – Nói chuyện một cách rõ ràng lưu loát, không quá nhanh, không quá chậm.

  – Lắng nghe và suy nghĩ cẩn thận trước khi nói.

  – Thường xuyên sử dụng phương pháp hình dung để tưởng tượng bạn đang nói chuyện một cách rất tự tin với những người rất thành công hay với đám đông.

  – Tập cách ăn mặc đẹp, lịch sự, trang nhã, gọn gàng,…

  – …v…v…

  Cuối cùng, việc quan trọng nhất vẫn là đầu tư vào bản thân nhằm củng cố “cái gốc” để đạt tự tin tuyệt đối. Những phương pháp “chữa cháy tạm thời” tập trung vào “cái ngọn” chỉ có thể tác dụng trong một thời gian ngắn và một số hoàn cảnh nhất định mà thôi.

  Diễn giả Trần Đăng Khoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mũi Cao Hơn ?
 • Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Như Thế Nào? Cách Lập Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng
 • Chơi Chứng Khoán Như Thế Nào Để Nhanh Giàu Nhất?
 • Người Giàu Nhất Thế Giới, Các Phương Pháp Làm Giàu Nhanh, 5 Cách Làm Giàu, Làm Giàu Từ Những Việc Đơn Giản, Các Bí Quyết Làm Giàu, Làm Giàu Theo Cách Của Bạn, Làm Thế Nào Để Nhanh Giàu, Bàn Cách Làm Giàu, Làm Gì Nhanh Giàu Nhất, Cách Làm Giàu Qua Mạng, Làm Giàu Bằng Internet
 • Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 9006 Khi Restore Iphone
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin Hơn ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Tự Tin Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Em Thấy Tự Tin Về Bản Thân Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu? Chuyên Gia Giải Đáp
 • 【Hỏi Đáp】Làm Thế Nào Để Không Có Lông Nách?
 • Phải Làm Thế Nào Để Không Ra Mồ Hôi Nách?
 • Rất nhiều trẻ hiện nay nhút nhát, tự ti với bản thân mình, không dám thể hiện bản thân vì ngại giao tiếp, đặc biệt là những nơi đông người hay trong môi trường tập thể. Muốn giúp trẻ tự tin hơn thì cha mẹ cũng phải đồng hành và giúp đỡ trẻ qua những phương pháp thích hợp.

  Cha mẹ hãy tập thói quen trò chuyện cùng với con mình mỗi ngày, trong quá trình trò chuyện hãy để trẻ có tiếng nói riêng. Khuyến khích trẻ chủ động bày tỏ những quan điểm, ý kiến riêng của mình. Mặt khác hãy tạo động lực cho con đưa ra những câu phản biện, tranh luận với lý lẽ, dẫn chứng để thuyết phục bố mẹ. Nếu bạn thực hành với con hàng ngày thì con mình sẽ tự tin hẳn lên khi đứng trên sân khấu, đứng trước đám đông kể chuyện hoặc thuyết trình.

  Việc chơi với các bạn cùng lứa tuổi sẽ khiến trẻ có cảm giác thoải mái, không cảm thấy sợ sệt, nhút nhát. Khi chơi cùng các bạn, trẻ sẽ có thể nói ra những suy nghĩ, ý kiến của mình mà không sợ bị sai hay bị la mắng. Lâu dần trẻ sẽ học được cách đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

  Có những đứa trẻ rất thoải mái trước áp lực đám đông, nhưng cũng có những đứa trẻ đột nhiên rơi vào trạng thái đứng như trời trồng, chẳng biết nói gì, biểu diễn vụng về, nói năng lắp bắp dù trước đó đã được tập luyện nhiều lần. Những lúc này trẻ đang rất mất tự tin. Bạn nên thể hiện sự chia sẻ thật chân thành để giúp bé vượt qua, khiến bé không sợ hãi khi lần sau lại đứng trước đám đông như thế nữa. Những lời động viên như: “Mẹ thấy con có phần chào hỏi đầu tiên rất tốt, nhưng sau đó có lẽ con hơi run phải không? Không sao, hồi nhỏ mẹ cũng hay bị như vậy. Nhưng dần dần thì hết. Con còn giỏi hơn mẹ lúc đứng trước đám đông lần đầu tiên đấy chứ!” sẽ giúp bé cảm thấy bớt nặng nề với “thất bại” của mình và dám tự tin thử lại lần sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin
 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Tự Tin Hơn
 • 8 Cách Giúp Trẻ Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?
 • Tự Tin Là Gì,làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Làm Gì Để Rèn Luyện Tự Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Ho Khan Thường Xuyên. Có Thể Làm Gì Để Nhanh Chóng Hết Ho
 • Làm Thế Nào Để Hết Ho Nặng. Khử Ho Bằng Cách Hít. Cách Hết Ho Khan Nhanh Chóng
 • Răng Hở Kẽ/răng Thưa Phải Làm Sao?cách Làm Răng Thưa Khít Lại Tại Nhà
 • Răng Cửa Bị Hở Cổ Răng Thì Làm Thế Nào ?
 • Dấu Hiệu Răng Sứ Bị Hở Là Gì? Ảnh Hưởng Thế Nào Và Cách Khắc Phục
 • Sự tự tin đến từ cảm giác hạnh phúc, lòng tự trọng của bạn và niềm tin vào khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm và học vấn của chính bạn. Tự tin là một thuộc tính mà hầu hết mọi người trong chúng ta đều muốn sở hữu.

  Làm thế nào để tự tin hơn, rèn luyện tự tin là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đau đầu để đi tìm lời giải. Đặc biệt là các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý hay những bạn đang chưa thực sự tự tin ở một nơi đông người, một cuộc đối mặt như buổi phỏng vấn hoặc với xếp của mình..vv. Để có thể rèn luyện tự tin chúng ta sẽ làm rõ khái niệm tự tin là gì và sau đó tìm cách cải thiện chúng.

  chính bản thân mình. Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, Tự Tin Là Gì? Hiểu đơn giản nhất người tự tin cũng là người hành động cương quyết, dám nghĩ dám làm.

  Tự tin là có niềm tin vào

  Sự tự tin một phần là kết quả của cách chúng ta được nuôi dưỡng, cách chúng ta được dạy và môi trường xung quanh chúng ta. Chúng ta học hỏi từ những người khác cách nghĩ về bản thân và cách cư xử – những bài học này ảnh hưởng đến những gì chúng ta tin về bản thân mình và người khác. Sự tự tin cũng là kết quả của những trải nghiệm của chúng ta và cách chúng ta học cách phản ứng với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

  Sự tự tin thấp có thể là kết quả của nhiều yếu tố bao gồm : sợ không biết, bị chỉ trích, không hài lòng với ngoại hình cá nhân (lòng tự trọng), cảm thấy không chuẩn bị kỹ, quản lý thời gian kém, thiếu kiến ​​thức và những thất bại trước đó. Thông thường khi chúng ta hoặc cần làm. thiếu tự tin vào chính mình, đó là vì những gì chúng ta tin rằng người khác sẽ nghĩ về chúng ta. Có lẽ những người khác sẽ cười nhạo chúng ta hoặc phàn nàn hoặc cười nhạo nếu chúng ta phạm sai lầm. Những suy nghĩ như thế này có thể ngăn chúng ta làm những việc chúng ta muốn làm Bởi vì chúng ta tin rằng hậu quả là quá đau đớn hoặc xấu hổ.

  và kiến ​​thức cần thiết để làm tốt điều đó. Trong tình huống như vậy có nhiều khả năng bị người khác đánh giá là kiêu ngạo hoặc Quá tự tin có thể là một vấn đề nếu nó khiến bạn tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì – ngay cả khi bạn không có các kỹ năng, khả năng quá tự tin có thể dẫn đến thất bại nặng nề. tự cao tự đại. Mọi người có nhiều khả năng sẽ vui mừng trong thất bại Tự tin thái quá cũng có nghĩa là bạn của bạn, nếu bạn bị coi là người kiêu ngạo.

  Hãy nhớ sự tự tin và lòng tự trọng không giống nhau, m ặc dù chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau.

  ta cảm nhận về khả năng thực hiện vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình. Tự Tin Là Gì? Tự tin là thuật ngữ chúng ta sử dụng để mô tả cách chúng Lòng tự trọng là cách chúng ta cảm nhận về bản thân, cách chúng ta nhìn, cách chúng ta suy nghĩ – dù chúng ta cảm thấy xứng đáng hay có giá trị. Những người có lòng tự trọng thấp thường phải chịu sự tự tin nói chung thấp, nhưng những người có lòng tự trọng tốt cũng có thể có sự tự tin thấp. Những người có lòng tự trọng thấp cũng rất tự tin trong một số lĩnh vực.

  Thực hiện một vai trò hoặc hoàn thành một nhiệm vụ một cách tự tin không phải là không phạm sai lầm. Tự Tin Là Gì? Tự tin chính là khi mắc sai lầm là không thoái thác trách nhiệm hay đổ lỗi. Tự tin còn bao gồm biết phải làm gì khi những sai lầm đã xảy ra, tự tin là phải biết cách giải quyết và khắc phục vấn đề khi có sự cố…vvv

  Tự Tin Là Gì? Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Rèn Luyện Tự Tin.

  Có hai mặt để cải thiện sự tự tin của bạn. Mặc dù mục đích cuối cùng là cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình, nhưng cũng đáng để xem xét làm thế nào bạn có thể tự tin hơn với người khác. Danh sách sau đây có rất nhiều ý tưởng về cách để bạn đạt được điều này.

  1. Lập Kế Hoạch Và Chuẩn Bị.

  Mọi người thường cảm thấy không tự tin về những tình huống mới phát sinh mà có khả năng khó khăn. Có lẽ yếu tố quan trọng nhất để phát triển sự tự tin là lập kế hoạch và chuẩn bị cho những điều chưa biết.

  2. Học Tập, Nâng Cao Kiến ​Thức.

  Học tập và nghiên cứu có thể giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn về khả năng xử lý các tình huống, vai trò và nhiệm vụ.

  Biết những gì bạn mong đợi và làm thế nào và tại sao mọi thứ được thực hiện như vậy, sẽ thêm vào nhận thức của bạn và thường làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, học tập và thu thập kiến ​​thức đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy không tự tin về khả năng thực hiện vai trò và nhiệm vụ của mình và khi điều này xảy ra, chúng ta cần kết hợp kiến ​​thức của mình với kinh nghiệm.

  Cha mẹ trẻ lần đầu tiên có thể cảm thấy lo lắng và không tự tin về việc có con. Họ có thể mua sách hoặc truy cập các trang web có thể đưa ra lời khuyên và xua tan một số bí ẩn mà họ chưa rõ. Họ cũng có khả năng nói chuyện với các phụ huynh khác để có được kiến ​​thức và hiểu biết về nuôi dạy trẻ.

  Tại nơi làm việc, đào tạo nâng cấp kỹ năng có thể được cung cấp cho nhân viên, để dạy họ cách quản lý hoặc làm việc với các hệ thống và quy trình mới. Trong thời kỳ thay đổi tổ chức, điều này đặc biệt quan trọng vì nhiều người sẽ tự nhiên chống lại sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu những người bị ảnh hưởng bởi những thay đổi, được cung cấp thông tin và đào tạo đầy đủ kỹ năng làm việc thì các điện trở đó có thể được giảm thiểu khi nhân viên cảm thấy được chuẩn bị tốt hơn, và do đó tự tin hơn với hệ thống mới.

  3. Suy Nghĩ Tích Cực.

  Suy nghĩ tích cực có thể là một cách rất mạnh mẽ để cải thiện sự tự tin của bạn.

  Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tích. Không có gì có thể được thực hiện mà không có hy vọng và sự tự tin trong từng bước đi.

  Helen Keller – Tác giả, nhà hoạt động chính trị, và giảng viên. Người điếc và mù đầu tiên được cấp bằng cử nhân tại Mỹ.

  Có rất nhiều thông tin về suy nghĩ tích cực cả trực tuyến và sách báo. Các và thành công của bạn, sau đó học hỏi từ những điểm yếu và sai lầm của bạn. trung vào những thứ mà chúng ta không hài lòng trong quá khứ – và biến chúng thành vấn đề lớn hơn mức cần thiết. quy tắc cơ bản của suy nghĩ tích cực là làm nổi bật những Điều này tốt hơn nhiều so với việc chúng ta tập Những suy nghĩ tiêu cực này điểm mạnh có tác hại rất lớn cho sự tự tin và khả năng đạt được mục tiêu của bạn.

  Cố gắng làm lại theo cách bạn nghĩ về cuộc sống của bạn:

  Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Đừng nghĩ về những sai lầm của bạn, đó không phải là thất bại, mà là cơ hội cho bạn học tập.

  Chấp nhận lời khen. Khi bạn nhận được lời khen từ người khác, hãy cảm ơn họ và hỏi thêm chi tiết, Chính xác thì họ thích gì ở bạn? Nhận ra thành tích của riêng bạn và ăn mừng chúng bằng cách tự thưởng cho bản thân và nói với bạn bè và gia đình về chúng.

  Sử dụng lời phê bình như một kinh nghiệm học tập. Mọi người nhìn thế giới khác nhau, từ quan điểm riêng của họ . Phê bình chỉ là ý kiến ​​của người khác. Hãy quyết đoán khi nhận được những lời chỉ trích, đừng trả lời theo cách phòng thủ hoặc để những lời chỉ trích hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Lắng nghe những lời chỉ trích và đảm bảo rằng bạn hiểu những gì đang được nói để bạn có thể sử dụng những lời chỉ trích như một cách để học hỏi và cải thiện bản thân.

  Nói chuyện với người khác và theo sự dẫn dắt của họ và t ìm cho mình một hình mẫu tự tin.

  Lý tưởng nhất sẽ là một người mà bạn thường xuyên gặp, đồng nghiệp, thành viên gia đình hoặc bạn bè – một người có nhiều sự tự tin mà bạn muốn học hỏi. Quan sát họ và chú ý cách họ cư xử khi họ tự tin. Cách họ bước đi, họ nói như thế nào, họ nói gì và khi nào? Làm thế nào để họ cư xử khi gặp phải một vấn đề hoặc sai lầm? Làm thế nào để họ tương tác với người khác và làm thế nào để người khác phản ứng với họ?

  Nếu có thể hãy nói chuyện với họ để tìm hiểu thêm về cách họ nghĩ và điều gì khiến họ ghi điểm với người khác.

  Nói chuyện và ở cạnh những người tự tin thường sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Học hỏi từ những người khác thành công trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu mà bạn muốn đạt được – hãy để sự tự tin của họ xoa dịu bạn.

  Tự Tin Là Truyền Nhiễm. Thế Nào Là Tự Tin. Hay Tự Tin Là Gì.

  Nói chung mọi người đều bị thu hút bởi những người tự tin – sự tự tin là một trong những đặc điểm chính của sự lôi cuốn.

  Trong mối quan hệ giữa kinh nghiệm với thực tiễn, kinh nghiệm là tính thứ hai. Kinh nghiệm chỉ có thể được hình thành thông qua các hoạt động thực tiễn của con người. Kinh nghiệm là sản phẩm của một quá trình nhận thức và con người dựa vào thực tiễn, xử lý, phân tích ở mức cảm tính trực tiếp là chủ yếu. Do đó, khi bạn đã có kinh nghiệm về một kỹ năng nào đó thì khi đó bạn sẽ rất tự tin làm việc và đưa ra các quyết định.

  Bất cứ điều gì bạn làm, nhằm mục đích cho nó trở nên tốt nhất có thể. Bạn càng giỏi làm điều đó, bạn càng trở nên tự tin hơn.

  Trở nên quyết đoán có nghĩa là bảo vệ cho những gì bạn tin tưởng và tuân thủ các nguyên tắc của bạn. Trở nên quyết đoán cũng có nghĩa là bạn có thể thay đổi suy nghĩ nếu bạn tin rằng đó là điều đúng đắn, không phải vì bạn chịu áp lực từ người khác.

  Sự quyết đoán, tự tin và lòng tự trọng đều có mối liên hệ rất chặt chẽ – thường thì mọi người trở nên quyết đoán hơn một cách tự nhiên khi họ phát triển sự tự tin.

  Sự kiêu ngạo là bất lợi cho các mối quan hệ giữa các cá nhân hay kể cả trong công việc. Khi sự tự tin của bạn tăng lên và bạn trở nên thành công, tránh cảm giác hoặc hành động vượt trội so với người khác.

  Hãy thừa nhận sai lầm của bạn và sẵn sàng cười nhạo chính mình!

  Đặt cho mình ‘ mục tiêu tự tin ‘ yêu cầu bạn bước ra khỏi vùng thoải mái và làm những việc khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc e ngại.

  Hãy khiếu nại trong một nhà hàng nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn thường không phàn nàn về một vấn đề, làm như vậy là một cách tốt để cải thiện sự tự tin và kỹ năng quyết đoán của bạn.

  Đứng lên và đặt câu hỏi tại một cuộc họp công cộng hoặc trong một nhóm. Bằng cách này, bạn sẽ biến mình thành trung tâm của sự chú ý trong vài phút.

  Tình nguyện để thuyết trình hoặc phát biểu. Đối với nhiều người nói chuyện với một nhóm người là một viễn cảnh đặc biệt đáng sợ. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi này và có được sự tự tin là bằng kinh nghiệm.

  Giới thiệu bản thân với ai đó mới. Đây có thể là nơi mà mọi người có điểm chung – như trong một bữa tiệc hoặc hội nghị, khiến việc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ trong thang máy hoặc đứng chờ thanh toán trong siêu thị.

  Mặc một cái gì đó sẽ thu hút sự chú ý – chẳng hạn như một màu sặc sỡ. Ngoại hình cá nhân là một yếu tố quan trọng cho lòng tự trọng, và những người có lòng tự trọng thấp hơn có xu hướng cố gắng không được chú ý. Hãy tuyên bố và nổi bật trong một đám đông!

  Tham gia một nhóm hoặc lớp học trong cộng đồng của bạn. Bạn có khả năng sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách khác nhau bằng cách gặp gỡ những người dân địa phương mới và học hỏi những điều mới trong khi cải thiện sự tự tin của bạn.

  Thực hiện một hành trình xa lạ trên giao thông công cộng. Du lịch đến một địa điểm mới bằng một tuyến đường xa lạ và với những người ngẫu nhiên sẽ khiến hầu hết mọi người cảm thấy ít nhất là hơi khó chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Trong Phòng Tập Gym
 • Làm Thế Nào Để Có Được Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Con Tự Tin Bước Vào Lớp 1?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Chiều Cao
 • Làm Thế Nào Để Vùng Kín Trắng Hơn
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trong Cơ Thể Của Bạn & Fall In Love With You
 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin Trong Giao Dịch.
 • Làm Thế Nào Để Luôn Luôn Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Trong Công Việc?
 • Con nhút nhát, không muốn nói chuyện với người lạ. Con bị bạn trêu, nhưng cố lờ đi mà không phản kháng. Con chưa hiểu bài, nhưng không dám lên thắc mắc với cô giáo. Nếu như con có những biểu hiện của chứng “xấu hổ” kể trên, rất có thể bây giờ và sau này, con sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể sửa chữa được nếu cha mẹ hiểu những khó khăn con đang gặp phải và biết cách giúp con vượt qua.

  1. Khi xấu hổ, con sẽ gặp phải những khó khăn gì?

  Những “ngại ngùng” đời thường tưởng như nhỏ nhặt, nhưng khi tích tụ lại, chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con. Con sẽ có những nhận thức không hay về bản thân, tạo dựng được ít mối quan hệ, chịu nhiều áp lực về học tập và cảm thấy mệt mỏi về tinh thần.

  Thứ nhất, chuyện “xấu hổ” lâu ngày có thể khiến con cảm thấy mình kém cỏi. Bởi con không dám giơ tay phát biểu, không dám xung phong tham gia các hoạt động của trường lớp, không dám tham dự các cuộc thi học sinh giỏi,.. nên con dần trở nên mờ nhạt và tự cho rằng mình thua kém mọi người.

  Thứ hai, càng nhút nhát, con càng đánh mất cơ hội tạo dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh. Khi con ngại giao tiếp, không muốn tham gia vào những trò chơi hay những cuộc trò chuyện của bạn bè, con sẽ dần tự cô lập mình và dễ trở nên đơn độc. Các bạn cảm thấy con không thân thiện, nên sẽ dần không còn muốn chơi cùng con.

  Thứ ba, con có thể đạt thành tích học tập không cao chỉ vì sự thiếu tự tin của mình. Nếu con không dám hỏi lại cô giáo khi chưa hiểu bài, hoặc không dám trả lời khi cô gọi phát biểu trên lớp, kiến thức của con sẽ hổng dần. Khi ấy, rất có thể con sẽ dần tụt lùi trên lớp, hoặc giáo viên sẽ đánh giá sai năng lực của con vì cho rằng con không trả lời được câu hỏi “cơ bản”.

  Cuối cùng, tất cả những điều trên nếu kéo dài quá lâu có thể khiến con bị ảnh hưởng nhiều tới mặt tinh thần, thậm chí dẫn tới các bệnh lí như trầm cảm. Đó là khi con thực sự tuyệt vọng, không còn tin vào chính bản thân mình, và cũng không có nhiều mối quan hệ để san sẻ, tâm sự.

  2. Cha mẹ cần làm gì để giúp con tự tin hơn?

  – Cho con tự đưa ra quyết định cho các vấn đề của bản thân, hay nói cách khác là hỏi ý kiến con thay vì yêu cầu con phải làm thế này, phải làm thế khác. Chẳng hạn như cho con tự lựa chọn quần áo với phong cách của riêng mình để đón chào mùa đông tới.

  – Cho con không khí thoải mái để bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc. Đơn giản như việc cho phép con “cãi” lại với những lập luận hợp lí, thay vì mắng con khi con tranh luận và bắt con trật tự.

  – Cho con thử tham gia nhiều bộ môn khác nhau để phát hiện ra tài năng/điểm mạnh đặc biệt của con. Có thể con không giỏi tính toán, nhưng con lại vẽ rất đẹp. Có thể con không giỏi ngoại ngữ, nhưng con lại rất ham tìm hiểu về các hiện tượng vật lý.

  – Khuyến khích con tham gia nhiều hoạt động, tổ chức để gặp gỡ nhiều người. Con có thể nộp đơn vào Câu lạc bộ của trường, đăng ký các chương trình tình nguyện,…

  Chuyện con tuổi teen hay xấu hổ không còn là câu chuyện quá lạ lẫm, đặc biệt trong thời đại ngày nay. Điều quan trọng là cha mẹ cần có những hướng đi đúng đắn và luôn thật kiên nhẫn với con trong suốt cuộc hành trình dài hơi này.

  RMIT hi vọng rằng cha mẹ sẽ tìm thấy những lời khuyên thực sự hữu ích trong bài viết!

  Ngân Hoàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Tự Tin Hát Trước Đám Đông!
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Giao Tiếp Chốn Đông Người ?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Cao Hơn?
 • Bỏ Ngay 3 Cách Làm Mũi Cao Hơn Và Nhỏ Lại Nhầm Tưởng Tai Hại
 • Làm Thế Nào Để Bán Hàng Giá Đắt Hơn Đối Thủ Cạnh Tranh
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Tự Tin Vào Bản Thân
 • Cách Tự Tin Khi Phỏng Vấn, Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Phát Biểu Trong Phòng Họp Hoặc Trước Đám Đông
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình?
 • Khuyên Bảo: Làm Thế Nào Bạn Có Được Sự Tự Tin Để Bắt Đầu Kinh Doanh Của Bạn?
 • Bạn vốn nhút nhát trước đám đông, lúng túng khi phát phát biểu, thuyết trình trước mọi người? Đây chính là bí quyết dành cho bạn.

  Thuyết trình là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng và cần thiết không chỉ riêng trong quá trình học tập. Ngay cả khi ra trường, đi làm, đối với nhiều công việc, thuyết trình cũng sẽ “gắn bó” rất mật thiết với bạn. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn không tập làm quen và trau dồi cho mình kỹ năng này cả. Cái khó khăn mà nhiều người gặp phải nhất có lẽ là không thể tự tin khi phải thuyết trình trước đám đông. Có bí quyết nào để khắc phục tình trạng này không?

  Tự chuẩn bị nội dung thuyết trình

  Không nhớ được chính xác nội dung mình sẽ trình bày chính là một trong những lý do khiến bạn thiếu tự tin, lúng túng và bị vấp trong lúc thuyết trình. Thế nên để tự tin nhất có thể, bạn phải chuẩn bị ghi nhớ thật kỹ nội dung. Bên cạnh việc học thuộc máy móc, nên trực tiếp soạn sửa nội dung mà mình sẽ thuyết trình. Điều này sẽ khiến bạn nắm được bài thuyết trình một cách tốt hơn.

  Luyện nói thật nhiều

  Không thể đùng một phát ăn ngay, để tự tin và lưu loát hơn trước đám đông, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua một quá trình luyện tập chăm chỉ và thường xuyên trước đó. Hãy luyện nói thật nhiều, ở mọi lúc, mọi nơi, một mình hoặc với bất kỳ ai đều được.

  Có rất nhiều môi trường có thể giúp bạn luyện tập được điều này như là phát biểu trên lớp, chủ động nêu ý kiến, tranh luận khi học nhóm, tham gia các hoạt động tình nguyện, đoàn thể… Còn về nhà, bạn có thể luyện nói trước gương, sau đó hãy quay phim hoặc ghi âm để xem lại và lưu ý, sửa chữa những điểm chưa được.

  Nói rõ ràng, phát âm chuẩn

  Hãy tập cho mình thói quen phát âm chuẩn, không sai chính tả, tránh những từ thể hiện sự lưỡng lự, thiếu tự tin như ừm, ừ, à thì, thì… Biến bài thuyết trình trở nên càng tự nhiên bạn lại càng dễ ăn điểm, nhưng hãy nhớ rằng ngôn ngữ, giọng điệu lúc bạn phát biểu, thuyết trình sẽ khác với khi bạn trò chuyện, đùa vui với bạn bè, nên tránh dùng từ lóng, từ địa phương.

  Chọn phục trang phù hợp, thoải mái

  Ngoài việc chọn một bộ trang phục phù hợp với tính chất của buổi thuyết trình, bạn cũng nên để ý mặc trang phục mang cho mình cảm giác thoải mái, tự tin khi đứng trước đông người. Đừng để cảm giác bị người ta nhìn ngó, bàn tán về bộ trang phục khiến bạn mất tập trung và không còn tự tin lúc thuyết trình. Đây cũng là một điều nên lưu ý để thuyết trình lưu loát và hiệu quả hơn.

  Hít thở thật sâu, uống nước

  Trước lúc thuyết trình, hãy hít thở thật sâu để lấy lại sự bình tĩnh, cố gắng tập trung. Tranh thủ uống nước nữa để tránh thời gian thuyết trình lâu bạn dễ bị khát, khô họng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bạn Trẻ Tự Tin Khi Giao Tiếp?
 • Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 14 Nhanh Nhất
 • Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 30 Có Khó Không?
 • 19 Tuổi Còn Tăng Chiều Cao Được Không?
 • Làm Thế Nào Để Cao Lên Ở Tuổi 20?
 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Tự Tin Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin Hơn ?
 • Làm Sao Để Tự Tin Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Em Thấy Tự Tin Về Bản Thân Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu? Chuyên Gia Giải Đáp
 • Do đó tự tin là một trong những kỹ năng quan trọng mà cách bậc phụ huynh cần từng bước xây dựng cho trẻ từ khi còn nhỏ tuổi. Sự tự tin sẽ giúp trẻ dám nỗ lực, không ngại thử thách; trẻ tự tin sẽ có khả năng sống độc lập, hòa nhập xã hội tốt và dễ thành công hơn trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tự tin hơn?

  Hãy để trẻ cảm nhận rằng chúng được chấp nhận, được yêu từ gia đình, nhà trường đến xã hội. Hãy thường ôm trẻ và nói với chúng là bạn yêu chúng. Tình yêu không điều kiện sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự tự tin.

  “Con giỏi lắm”, “Con làm được mà”, “Con cố lên” là những lời khích lệ có giá trị lớn đối với trẻ.

  Luôn ghi nhận sự nỗ lực của trẻ trong suốt quá trình chứ không nên chỉ nhìn vào kết quả, khuyến khích động viên sẽ giúp trẻ thêm động lực và tin vào năng lực bản thân.

  Các bậc cha mẹ thường rất yêu thương và luôn muốn bảo vệ trẻ nhưng đừng bao bọc trẻ một cách thái quá. Hãy để trẻ tự làm những việc của chính mình: thay quần áo, đánh răng, tự sắp xếp sách vở. Tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm những điều mới mẻ và dạy trẻ dũng cảm đối mặt, can đảm vượt qua.

  Ngoài ra, cha mẹ cũng nên thẳng thắn phê bình những khuyết điểm của trẻ. Nếu bé đánh răng chưa sạch, hoặc có thói quen không dọn giường khi thức dậy,… bé cần phải biết đó là hành vi không tốt và nỗ lực khắc phục.

  4/ Giúp trẻ đặt ra mục tiêu và học cách phấn đấu

  Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ đặt ra những mục tiêu từ nhỏ đến lớn dần để con nhận ra là “con làm được”: học bài rồi mới xem phim, cuối tuần sẽ giúp mẹ làm bánh, tháng nay con sẽ được điểm 10 môn toán,..

  Khi trẻ không đạt được mục tiêu, cha me hãy dạy trẻ cách cố gắng và vùng dậy, hơn là dừng lại. Trẻ sẽ dần hiểu ra rằng khó khăn và một phần bình thường của cuộc sống và có thể kiểm soát được.

  5/ Cho trẻ tham gia các lớp học kĩ năng, tạo môi trường giao tiếp để trẻ năng động tự tin hơn

  Cha mẹ hãy giúp trẻ phát hiện ra ưu điểm của bản thân và cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc các lớp năng khiếu để đánh thức tiềm năng và tự tin của trẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Giúp Trẻ Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?
 • Phong Cách Sống Của Người Đời
 • ? Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin Hơn P1?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Cập Nhật Điện Thoại Android
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Hết Biếng Ăn Suy Dinh Dưỡng?
 • Làm Thế Nào Để Da Sáng Mịn Và Hết Dầu Thừa?
 • Cách Lựa Chọn Nước Hoa Hồng Cho Da Dầu Giúp Làn Da Tươi Sáng
 • Cách Chăm Sóc Da Nhờn Và Lỗ Chân Lông To
 • Để trẻ có thể tự tin năng động bố mẹ có thể dạy bé ngay từ những điều bình thường trong cuộc sống chứ không phải cần đến những biện pháp quá cao siêu.

  1. Dành thời gian chơi với bé

  Nên thường xuyên vui chơi cùng với trẻ những món như đồ chơi xếp hình, đồ chơi cắt dán hay đơn giản chỉ làm làm việc nhà cùng với bé, cho trẻ tự mình làm việc theo cách mà con muốn. Nếu để trẻ có thể tự quyết định những việc làm của mình ngay từ nhỏ thì trẻ sẽ rất tự tin và con còn mong muốn làm những công việc này nhiều hơn.

  2. Đừng tiếc lời khen ngợi trẻ

  Cho dù là bé có làm chưa được tốt hay trẻ còn vụng về thì bố mẹ cũng nên động viên trẻ ví dụ như khi bé tự xúc ăn con có thể làm rơi vãi đồ ăn ra khắp nhà, dính lên người nhiều loại đồ ăn, đồ uống thay vì cằn nhằn và sợ đọn dẹp bố mẹ nên cho bé ăn ở những khu vực nhất định như ghế ăn, có bàn ăn và đừng quên mặc cho trẻ những chiếc yếm hay lót phía dưới bàn ăn của trẻ những miếng bìa, báo để thu dọn dễ dàng hơn sau khi cho bé ăn xong.

  3. Cho trẻ cơ hội được tự lựa chọn

  Cho trẻ cơ hội được quyền lựa chọn theo những thứ mà bố mẹ đã định sẵn ví dụ như bé có thể chọn một món đồ chơi hay một món rau của quả mà bé yêu thích khi cho bé cùng đi siêu thị bởi vì nếu được quyền lựa chọn con sẽ không những cảm thấy thoải mái mà còn thưởng thức món rau của mình hay bé thích thú hơn với món đồ chơi mà mình vừa mới nhận được. Luôn luôn cho trẻ được quyền lựa chọn một trong hai thứ mẹ đưa ra nhưng đã được mẹ kiểm soát trước ví dụ như con ăn rau trước hay ăn đồ ăn trước, cho dù là lựa chọn nào thì mẹ cũng hoàn toàn tự tin bé ăn uống được ngon miệng và chẳng còn cảnh bố mẹ phải ép bé ăn từng thìa hay ăn từng món.

  Động viên trẻ để con hoàn thành công việc thay vì hối thúc trẻ, càu nhàu về những việc bé làm chưa được vừa ý của mình. Bé sẽ làm đúng và hoàn thành tốt hơn, cảm thấy vui vẻ khi mà con đã cố gắng mà chưa đạt được như ý. Những lần sau trẻ sẽ cố gắng, tự tin và hoàn thiện những công việc mà mình làm được tốt hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Mầm Non Tự Tin?
 • Làm Trắng Da Vùng Nách Bằng Phương Pháp Tự Nhiên Như Thế Nào?
 • 3 Cách Khử Mùi Hôi Nách Hiệu Quả Bằng Củ Cải Trắng
 • Tip Chọn Kem Bôi Tan Mỡ Bụng Tốt Nhất Chị Em Cần Bỏ Túi
 • Những Cách Làm Tan Mỡ Bụng Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Trong Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Năng Thuyết Trình: Làm Thế Nào Để Có Thể Tự Tin Nói Trước Đám Đông
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Cô Gái Tự Tin: 7 Bước
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Cô Gái Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông ?
 • Kỹ Năng Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc: Bí Quyết Hay Nên Học Hỏi
 • 1. Học cách đối diện với những điều khiến bạn sợ hãi

  Thông thường, chúng ta hay có cảm giác xấu hổ trong lần đầu tiên gặp mặt một người nào đó, hoặc là với những người hiếm khi chúng ta nói chuyện. Việc ngần ngại làm quen hay việc mở lời bắt chuyện trước, nhất là trước những người mình không thân quen sẽ càng khiến cho bản thân thiếu tự tin hơn.

  2. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực

  Do đó, muốn trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tự tin hơn thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là thay vì cố gắng né tránh những cuộc nói chuyện, những cuộc gặp gỡ, tại sao không cố gắng một lần thử làm người chủ động trước? Việc chủ động trước sẽ giúp cho bạn làm chủ được bản thân hơn, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh được nội dung cuộc trò chuyện. Vì thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn trong việc giao tiếp, cũng như đẩy cảm giác sợ hãi lúc trước ra khỏi suy nghĩ. Chỉ như vậy bạn mới có thể hòa đồng được dễ dàng hơn với mọi người xung quanh và không khiến bản thân cảm thấy bị cô độc nữa.

  Nếu bạn không dám mở lời bắt chuyện với những người xung quanh và giữ hi vọng vào những mối quan hệ mới thì sẽ chẳng bao giờ bạn xóa bỏ được bản tính nhút nhát trong giao tiếp. Vậy nên, hãy cố gắng suy nghĩ tích cực về các mối quan hệ xung quanh và nỗ lực biến chúng thành hiện thực.

  3. Đừng quên đặt ra những giả thuyết cho mình

  Như thế, bạn mới có thể khắc phục được nhược điểm đó của mình. Khi đứng trước một đám đông xa lạ, sao bạn không thử cố gắng xem bản thân có thể kiếm được ai đó để nói chuyện, chia sẻ về vấn đề gì đó bạn đang quan tâm, thay vì tách mình ra khỏi mọi người? Hãy tạo lập thêm cho mình nhiều mối quan hệ hơn, hoặc ít nhất cũng nên tìm kiếm một ai đó để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp cho mình.

  Sự tồn tại của các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Yahoo, Twitte,… là nơi vô cùng lý tưởng để bạn luyện tập khả năng giao tiếp cho mình. Hãy chủ động làm quen, kết bạn và chia sẻ những câu chuyện của bạn với họ để lấy kinh nghiệm, coi như đây là một bài luyện tập trước cho mình. Tuy nhiên, nếu như cả ngày bạn chỉ bám riết lấy thế giới ảo ấy thì sẽ khó mà có thể cải thiện được tính nhút nhát.

  5. Hãy lắng nghe và quan tâm tới xung quanh hơn

  Để có thể tự tin hơn, tốt hơn hết là bạn vẫn phải có những cuộc gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp. Có thể chỉ là nói những câu chuyện phiếm hay những lời hỏi thăm xã giao nhưng đây vẫn là cách tốt nhất để giúp một người nhút nhát luyện tập khả năng tự tin cho mình, đồng thời giúp bạn tạo nên những mối quan hệ mới cùng với việc duy trì những mối quan hệ cũ.

  Trong những câu chuyện ấy, biết đâu sẽ có những vấn đề bạn đang quan tâm hoặc bạn nắm rõ, như vậy bạn sẽ có thể góp ý, bàn luận cùng mọi người rồi. Đó chính là cơ hội rất tốt giúp bạn xích lại gần với mọi người hơn. Đồng thời cũng là cách bạn đang vượt qua nỗi ám ảnh của một kẻ nhút nhát trong giao tiếp, giúp bạn xây dựng thêm những mối quan hệ mới, cũng như thiết chặt và gắn kết hơn các mối quan hệ cũ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Một Làn Da Trắng Nhanh Nhất Tại Nhà?
 • Mách Mẹ Những Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Có Thể Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 22
 • Bạn Có Biết Phải Làm Thế Nào Để Giúp Cho Thai Nhi Tăng Chiều Cao Không?
 • Bài Tập Tăng Kích Thước Cậu Nhỏ Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Trong Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Câu Trả Lời “ăn Điểm” Khi Đi Phỏng Vấn
 • Bí Kíp Để Tự Tin Giao Tiếp Trong Tiếng Anh
 • Ngồi Xe Lăn Làm Giảng Viên Đại Học
 • Báo Cáo Sáng Kiến Kinh Nghiệm Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Mạnh Dạn, Tự Tin Trong Giao Tiếp?
 • 7 Bí Quyết Vàng Giúp Trẻ Mạnh Dạn Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm thế nào để tự tin hơn trong giao tiếp luôn là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Còn bạn, bạn đã biết cách làm thế nào để tự tin hơn trong giao tiếp chưa.

  Làm thế nào để tự tin hơn trong giao tiếp? 1. Thích chính mình

  Bước đầu tiên để bạn tự tin hơn trong giao tiếp là phải chấp nhận và yêu thích chính bản thân mình. Bạn sẽ cần liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực cũng như điểm mạnh của mình trên một tờ giấy hay 1 quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở được rằng mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý, đáng tự hào như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêu thích bản thân và cảm thấy tự tin hơn.

  2. Tham gia các hội thảo

  Cách rất tốt để giúp tăng thêm tự tin là bạn hãy tham gia các hội thảo chuyên hướng dẫn, chia sẽ những bí quyết có được tự tin do những chuyên gia trình bày. Bạn có thể sẽ lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phong thái mà họ thể hiện để áp dụng cho bản thân.

  3. Động viên bản thân

  Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay các bài diễn văn, bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân và luyện tập trước gương mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình được tăng lên. Một cách khác là hàng ngày sau khi đi học hay đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốt trong ngày hôm đó.

  4. Vượt qua nỗi sợ hãi

  Một số người đều có những lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và là rào cản làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn tự nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy suy nghĩ tích cực và hãy làm việc hăng say.

  5. Chấp nhận thất bại

  Nếu bạn chỉ luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được. Hãy luôn nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại ngày hôm nay đã qua rồi và không thể đảo ngược lại. Một người tự tin sẽ luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, điều đó hoàn toàn bình thường và không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.

  6. Hãy vận động

  Bạn nên chịu khó tham gia các hoạt động thể chất. Bạn cũng có thể đạp xe và làm việc cho đến khi toát mồ hôi. Tập các bài tập hộ trợ cho não và phổi, điều này sẽ làm tăng sức mạnh về thể lực, xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu, áp lực trong học tập hay công việc. Bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy sinh lực, làm việc sẽ hiệu quả và tự tin đương đầu các thử thách hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tăng Chiều Cao Tối Đa Ở Tuổi Dậy Thì
 • Bật Mí Các Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh An Toàn Và Hiệu Quả
 • Cách Tăng Cân Hiệu Quả Tuổi Dậy Thì Giúp Giới Trẻ Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Ăn Gì Để Không Tăng Cân Khi Mang Thai Cho Bà Bầu
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn? 7 Cách Giúp Bạn Tự Tin Hiệu Quả.

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin: Top
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin
 • Bạn Gái Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Nhưng Vẫn Ôn Hòa Và Dịu Dàng?
 • Sự tự tin không phải là một tố chất. Chúng cũng cần được rèn luyện mỗi ngày.

  Làm thế nào để tự tin hơn chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Bạn muốn tự tin trước bạn bè, trước đám đông, đặc biệt là trước crush? Đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn.

  1. Nhận diện độ tự tin của bản thân.

  Trước tiên, tôi cần bạn làm 1 bài test nhỏ, bạn hãy xem mình có bao nhiêu đặc điểm.

  1. Nói có quá dễ dàng, hùa theo đám đông.
  2. Suy nghĩ tiêu cực về bản thân
  3. Sợ thất bại (hoặc ngại thành công)
  4. Ngại chia sẻ ý kiến cá nhân
  5. So sánh bản thân với người khác
  6. Mua một món đồ chỉ vì nhiều người mua
  7. Không dám thử những thứ mới mẻ
  8. Từ bỏ quá dễ dàng
  9. Nói rằng mình thành công chỉ là do may mắn
  10. Sống khép kín, không giao lưu kết bạn.

   Bạn đã có bao nhiêu đặc điểm rồi? Nếu nhiều hơn 3 thì STOP, tập trung hơn đi nào, vì đây là những THÓI QUEN XẤU làm giảm đi SỰ TỰ TIN của bạn.

  Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ giúp bạn cải thiện nó !!

  2. Làm thế nào để tự tin hơn?

  1. Khởi đầu ngày mới bằng ý nghĩ nhân văn

  Khởi đầu một ngày bằng ý nghĩ về những điều bạn thấy biết ơn và dễ chịu. Khi tâm lí được thoải mái, bạn sẽ ở trạng thái “đầy năng lượng”, lúc này công suất và hiệu quả hoạt động của bạn sẽ ở mức tốt nhất.

  2. Suy nghĩ tích cực nhiều hơn.

  Có phải bạn luôn dè chừng, và đặt ra những câu hỏi “liệu có được không?” “có nên không?”… Hãy lưu ý rằng, suy nghĩ nhiều giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề, chứ không phải suy nghĩ nhiều để nghi hoặc, làm nản chí và khiến bản thân trở nên dây dưa, thiếu quyết đoán.

  Điều cần làm để có suy nghĩ tích cực là:

  – Hãy né! Né ở đây là gì? Né những điều, những nguồn tiêu cực xung quanh, kể cả đó là bạn bè, người thân. Khi họ quá tiêu cực, đừng quá để tâm đến họ, đừng để những điều tiêu cực của họ ảnh hưởng đến bản thân.

  – Hãy tiếp xúc:Tiếp xúc với những nguồn tích cực khác, ví dụ như làm quen những người mới, vì mỗi người là nguồn năng lượng lớn để ta có thể tiếp nhận. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều mới lạ, thú vị khác giúp hoàn thiện thêm bảm thân. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ.

  -Hãy cười: Cười giúp bạn tạo được năng lượng cho chính mình và người khác. Theo định luật hấp dẫn, tôi chắc chắn cười sẽ giúp bạn tạo ra sức hút hơn, bạn sẽ tự tin hơn.

  Thomas Edison có thể trở thành một nhà bác học lỗi lạc với hàng nghìn phát minh có giá trị cho nhân loại, chính là nhờ ông đã sớm nhận thức và theo đuổi điều mình muốn: đam mê cháy bỏng với khoa học.

  Điều bạn muốn là gì? Hãy suy nghĩ và trả lời một cách thật phù hơp. Vì đây chính là mục đích phấn đấu sẽ góp phần giúp bạn cải thiện và hoàn thiện bản thân rất hiệu quả.

  Nếu bạn không làm điều bạn yêu,

  Tôi rất tiếc khi phải nói rằng, bạn đang Lãng Phí Thời Gian nghiêm trọng.”

  – Billy Joel –

  4. Xây dựng thương hiệu cá nhân “chất lượng cao”.

  Thành tố quan trọng để xây dựng nên sự tự tin của một người chính là việc xây dựng “thương hiệu cá nhân” của người đó. Việc này có thể thực hiện thông qua những kênh truyền thông cá nhân” chất lượng cao như blog, mạng xã hội, kênh video… Bạn hãy đầu tư công sức vào những kênh này. Kể cả khi chúng không thu hút được nhiều sự chú ý lúc ban đầu, chúng chính là bằng chứng cho thấy bạn đã có một bước đi đáng tự hào và có thể giới thiệu bản thân mình với người khác thông qua đó – điều này sẽ tác động đáng kể đến độ tự tin của bạn.

  5. Chấp nhận thất bại.

  Đôi khi, chúng ta gặp những thất bại khiến ta phải chùn bước trước nó, nó lấy đi của chúng ta rất nhiều năng lượng và cả sự tự tin. Nhưng! Có thất bại mới có thành công, và đây là nguyên lí ai cũng hiểu, cho nên họ sẽ không dựa vào đó mà đánh gái thấp bạn. Vì vậy sau khi thất bại, điều cần làm là củng cố “lực lượng” để chuẩn bị “chiến tiếp” chứ không phải ngồi thơ thẩn, sợ sệt và nghi ngờ bản thân.

  Có 1 câu rất hay. “Thất bại không làm mất đi sự tự tin của chúng ta” Blalock nói. “Đó chỉ alf một khoảng lặng và chúng ta rút ra được bài học và nỗ lực hơn cho lần sau”

  6. Bạn là DUY NHẤT.

  Nghe có vẻ hơi phô trương nhưng đây là sự thật mà ít ai nghĩ đến. Mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình nhưng thường đem chúng đi so sánh với tài năng của người khác. Cô ấy là một nữ doanh nhân thành đạt nhưng bạn cũng là một người nội trợ đảm đang, gia đình nhỏ của bạn luôn ngập tràn tiếng cười. Ai trong chúng ta cũng đều có cuộc sống riêng và miễn là bạn hoàn thành tốt vai trò hiện tại của mình, bạn có quyền thể hiện sự tự tin.

  Thanh Tuyền – ATP Software.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Thực Sự Tự Tin Khi Hát Với Bạn Bè
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tử Tế Và Bình Tĩnh Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Cao Hơn Và Có Được Tư Thế Hoàn Hảo Trong 1 Tuần
 • Làm Thế Nào Để Cao Hơn?
 • Tập Thế Nào Để Bật Nhảy Cao Như Cristiano Ronaldo?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×