Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Hệ Điều Hành Android / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Hệ Điều Hành Android

Kiểm tra phiên bản của bạn: Trước tiên bạn nên kiểm tra phiên bản Android nào mà thiết bị của bạn đang chạy, bằng cách vào cài đặt; đối với hầu hết điện thoại thông minh, bạn sẽ tìm thấy điều này trong phần “Giới thiệu về điện thoại”. Android có một danh sách đầy đủ các tên hệ điều hành và số phiên bản trực tuyến để bạn có thể thấy nơi bạn phù hợp với sơ đồ của mọi thứ.

Kiểm tra dung lượng máy: Trong khi bạn đang sao lưu dữ liệu điện thoại của mình, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu dung lượng trống trên thiết bị của bạn. Bạn có thể phải giảm tải một số ứng dụng, hình ảnh và các tệp khác để tạo khoảng trống. Android phác thảo bao nhiêu dung lượng bạn cần để tải xuống một bản cập nhật, điều mà bạn có thể muốn thực hiện qua Wi-Fi nếu bạn không có gói dữ liệu không giới hạn.

Giữ cho pin đầy: Có thể quá trình cập nhật sẽ mất thêm thời gian, nên bạn cần phải đảm bảo pin được sạc đầy trước khi tiến hành.

Phương pháp 1. Cách nâng cấp phiên bản Android với bản cập nhật OTA

Bước 1: Kết nối điện thoại Android của bạn với Mạng Wi-Fi.

Điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại và nâng cấp khi cài đặt hoàn tất.

Phương pháp 2. Cách cập nhật phiên bản Android với gói nâng cấp

Trong điều kiện thông thường, trang web chính thức của các nhà sản xuất điện thoại di động sẽ cập nhật một số tệp hệ thống để người dùng tải xuống và nâng cấp. Bạn có thể đến trung tâm tải xuống của trang web chính thức của điện thoại di động và sau đó tải xuống gói nâng cấp hệ thống mới nhất theo mô hình thương hiệu điện thoại của bạn. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, vui lòng lưu nó vào thẻ SD của điện thoại.

Phương pháp 3. Cách nâng cấp phiên bản Android với thiết bị root

Root là một cách tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ để nâng cấp hệ thống Android của bạn. Nếu bạn cần nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất khi có thể truy cập, bạn có thể thử root điện thoại, điều này không chỉ cho phép bạn đạt được quyền quản trị viên siêu hạng trên các hệ thống con Android khác nhau mà còn có thể truy cập cập nhật dễ dàng. Về cách root điện thoại Android, chỉ cần làm theo các hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt một ứng dụng root trên máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi chạy nó, kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp USB.

Bước 3: Root điện thoại của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn tương ứng.

Bước 4: Khởi động lại điện thoại của bạn để truy cập phiên bản hệ điều hành Android mới nhất.

Tóm lại, Nếu bạn muốn có hệ điều hành mới nhất ngay khi có sẵn, bạn vẫn có thể chọn root điện thoại , cho phép bạn truy cập các bản cập nhật khi bạn muốn. Đó chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc root thiết bị Android của bạn. Bạn cũng có thể truy cập các tính năng chưa có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android chưa được phân phối và bạn sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thiết bị của mình để khởi động.

Lợi ích của việc nâng cấp hệ thống Android

Ổn định, mang đến quá trình trải nghiệm tốt hơn

Cải tiến hiệu suất

Có thể tăng hiệu quả pin

Cập nhật bảo mật

Các tính năng mới

Sửa lỗi tự động

Khi nói đến việc nâng cấp điện thoại Android, nhiều cá nhân cảm thấy bối rối và tự hỏi tại sao họ nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều Android mới như 8.0 Oreo mới nhất. Với những ưu điểm trên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sử dụng hệ điều hành mới tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý khi nâng cấp hệ điều hành Android

Tạo bản sao lưu trước khi nâng cấp hệ thống Android: Cho dù bạn chọn phương pháp nào, tốt hơn hết là tạo bản sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi bạn nâng cấp lên Android 8.0 Oreo, để đề phòng trong trường hợp có sự cố. Tất nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn mất dữ liệu mà không có bản sao lưu trong quá trình nâng cấp hệ thống Android, bởi vì Phục hồi dữ liệu Android Gihosoft có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu bị mất từ ​​điện thoại một cách nhanh chóng.

Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Hệ Điều Hành Android? Mẹo Đơn Giản Cho Tất Cả Các Chủ Sở Hữu Của Các Thiết Bị Android

Mỗi hệ điều hành, giống như bất kỳ chương trình máy tính, cải thiện và ngày càng tốt hơn theo thời gian. Điều này áp dụng cả với các phần mềm cho máy tính và thiết bị di động ứng dụng. Đó là lý do tại sao bất kỳ “hệ điều hành” đó là mong muốn nâng cấp lên phiên bản mới. Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để cập nhật Android trên tiện ích di động của bạn, và tìm hiểu lý do tại sao các bản cập nhật cải thiện hoạt động của thiết bị.

Tại thời điểm này, mới nhất của hệ điều hành Android là một phiên bản mới được phát hành 4.0, nhưng nó có thể được đặt, không phải mọi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tìm hiểu phiên bản những gì bạn có thể nâng cấp thiết bị của bạn, hãy vào trang web chính thức của nhà sản xuất hoặc truy cập vào Android Market. Khi bản cập nhật mới nhất cho devaysa của bạn được xác định, bạn đã sẵn sàng để cài đặt nó. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các tùy chọn, làm thế nào để cập nhật Android trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Trước khi tiến hành bất kỳ sự can thiệp vào đời sống của thiết bị di động của bạn, thì nên nhớ một vài quy tắc đơn giản. Thứ nhất, trước khi bắt đầu quá trình cập nhật phải được loại bỏ từ devaysa thẻ nhớ. Thứ hai, nó được khuyến khích để đọc những lời khuyên về cài đặt phần mềm và “nhấp nháy” không chỉ dành cho các trang web nghiệp dư, mà còn trên trang của nhà sản xuất. Và, thứ ba, đó là khuyến khích để tạo ra một bản sao lưu của tất cả các dữ liệu có sẵn trong điện thoại, vì nó không loại trừ khả năng rằng họ có thể bị mất trong trường hợp của một thất bại “firmware”.

Nhưng làm thế nào để cập nhật Android trên điện thoại của bạn, điều đó không có quyền truy cập vào Internet (hoặc truy cập này là vô cùng khó khăn để gọi một kênh đáng tin cậy để có được các tập tin từ mạng)? Trong trường hợp này nó là cần thiết để kết nối các thiết bị di động với máy tính, do đó được kết nối với Internet. Bây giờ nó vẫn chỉ để tìm các trang web chính thức của nhà sản xuất devaysa cập nhật yêu cầu (làm điều đó một cách dễ dàng nhất, trỏ đến các trang web tên chính xác của mô hình điện thoại di động của bạn), tải và cài đặt nó bằng cách sử dụng các khuyến cáo trên phần mềm cùng một trang web.

Đáng chú ý là nhiều chủ sở hữu của các thiết bị Android tiếp tục nhầm lẫn phần mềm cập nhật tiện ích của bạn với một bản cập nhật ứng dụng helper đó là rất cần thiết để đạt được hiệu suất tối ưu của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Và ngày hôm nay này cần phải biết không chỉ những người dùng “tiên tiến”, mà còn cho bất cứ ai muốn đạt được từ hoạt động tối ưu của nó. Ví dụ, không biết tất cả là làm thế nào để cập nhật Android Market – một chương trình cho các ứng dụng tải về, và ngay cả những “firmware” bản thân. Và nó có thể được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần truy cập ứng dụng riêng của mình, và kiểm tra các bản cập nhật cho nó. Sau đó, chương trình sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn tốt nhất để tải về và tự động cài đặt sau khi tải về nó. Thiết bị này phải được kết nối với Internet trên khắp thủ tục đơn giản này.

Bây giờ bạn biết làm thế nào để cập nhật Android trên tiện ích ưa thích của bạn, bạn có thể nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất, và do đó hít vào thiết bị yêu thích của bạn một cuộc sống mới.

Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Điện Thoại Android Của Bạn Lên Android Nougat

Giải thích nhanh về Android Nougat và tệp hình ảnh

Android Nougat, được thiết kế theo kiểu Android 7.0, là phiên bản Android mới nhất, cung cấp vô số các tính năng mới cho những người đam mê và người tiêu dùng. Tệp hình ảnh trong ngữ cảnh này đề cập đến các tệp được sử dụng để “flash” hệ điều hành cho một thiết bị, thường có dạng .zip. Các tệp này sau đó thường được trích xuất và áp dụng cho thiết bị thông qua ADB (Android Debug Bridge), mặc dù các phương thức nhấp nháy có thể và thay đổi.

Tải tệp cho thiết bị Google

Thiết bị của Google, đó là, Nexus Line và Pixel C, có lợi ích của Google lưu trữ hình ảnh nhà máy của họ. Hình ảnh nhà máy trên trang web của Google hiển thị tất cả các bản cập nhật hệ điều hành đã phát hành của Google cho một thiết bị có sẵn để tải xuống, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là chỉ các thiết bị Google sau hỗ trợ phiên bản Android mới nhất:

Google Pixel C

Google Nexus 6P

Google Nexus 5X

Google Nexus Player

Google Nexus 9

Điều này có nghĩa là các thiết bị thế hệ cũ, như Nexus 5, Nexus 6 và Nexus 7 không được hỗ trợ.

Tổng quan về ROM tùy chỉnh

Tất nhiên, bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn sẽ có được Android Nougat, đặc biệt là nếu bạn không có một thiết bị Nexus được hỗ trợ. Thật không may, tại thời điểm viết bài, không có nhà sản xuất điện thoại nào khác đang cung cấp các tệp hình ảnh Nougat mà người dùng của họ có thể nhấp nháy. Điều này là do Android Nougat là một bản phát hành mới hơn và hiện tại, các thiết bị của Google sẽ là những người nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có được Android Nougat. Bạn có các lựa chọn khác! Nhấp vào đây để xem danh sách thiết bị được dự kiến ​​nhận bản cập nhật Android Nougat.

Nếu bạn không sẵn sàng chờ đợi hoặc thiết bị của bạn không có trong danh sách đó, có một tùy chọn khác cho bạn.

Các ROM tùy chỉnh được phát triển bởi những người đam mê và phát triển mạnh mẽ của Android và mang lại các tính năng và hiệu suất mới tuyệt vời cho ngay cả những thiết bị tối nghĩa nhất. Một trong những trung tâm tốt nhất để truy cập vào các bản ROM tùy chỉnh (cũng như hỗ trợ trong việc mua và nhấp nháy chúng) là Diễn đàn Nhà phát triển XDA. Tại thời điểm viết bài này (giữa tháng 9 năm 2016), đây là một số ROM Nougat tùy chỉnh nổi bật trong cộng đồng.

Lưu ý : nhiều ROM trong số này vẫn ở giai đoạn phát triển ban đầu và có thể thiếu một số tính năng nhất định hoặc không ổn định. Hãy thử chúng có nguy cơ của riêng bạn.

CyanogenMod đã và vẫn là tên tuổi lớn nhất trong bối cảnh đó. Các nhà phát triển khác nhau đang tìm cách chuyển CM mới nhất sang thiết bị của họ và nhóm CM cũng đang bận rộn cố gắng thu hút sự chú ý của họ.

JDCTeam (Galaxy S4). JDCTeam là đáng chú ý để nhận được một ROM tùy chỉnh làm việc trên một thiết bị Samsung gần đây, thường khó làm việc với nó. Nhiều tính năng hoạt động tốt, nhưng một số – như radio di động – được biết là có vấn đề.

Nhóm dự án Xperia miễn phí (thiết bị Sony Xperia). Nhờ sự hỗ trợ của Sony, FXPT và các nhà phát triển thiết bị Xperia khác đã thực hiện rất nhiều tiến bộ trên ROM tùy chỉnh cho thiết bị của họ.

Santhosh M và AOSP của DevSwift dành cho Nexus 5 và Nexus 7, tương ứng. Đây là điều đáng chú ý cho sự hỗ trợ chủ yếu ổn định trên các thiết bị Nexus không được hỗ trợ.

YairPatch và Bangprovn để chuyển AOSP sang LG G2 và LG G3, tương ứng. Do kiến ​​trúc cũ của họ, cả hai thiết bị này đều không nhận được hỗ trợ chính thức của Nougat, nhưng điều đó không ngăn được những nhà phát triển này.

Các cổng AOSP và CM khác nhau. Chỉ cần tìm kiếm thiết bị của bạn trên Diễn đàn XDA. Rất có thể ít nhất một người điên đang cố gắng chuyển Nougat sang thiết bị của bạn. Chỉ cần nhớ cảnh báo của chúng tôi: sao lưu dữ liệu của bạn và đọc chuỗi phản hồi trước khi cài đặt!

Phần kết luận

Android Nougat là điều tuyệt vời nhất mới nhất xảy ra với thế giới Android. Thật không may, không phải mọi nhà sản xuất đều có khả năng cập nhật và người dùng muốn ở lại trên cao cấp thường được yêu cầu ở lại trên các thiết bị Google mới nhất. Điều này có thể thay đổi một ngày trong tương lai, nhưng đối với lần ra mắt Android này, các tùy chọn của bạn một lần nữa sẽ sôi xuống như sau: sở hữu thiết bị Nexus, cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc kiên nhẫn.

Bất kể, chúng tôi hy vọng những người bạn đang tìm kiếm một tệp hình ảnh Android Nougat (hoặc chỉ là một cách để cài đặt hệ điều hành) có được những gì bạn cần trong bài viết này.

Bạn đã sử dụng Nougat chưa? Tìm thấy bất kỳ tệp hình ảnh Nougat nào cho các thiết bị khác? Cảm thấy tự do để tắt âm thanh bên dưới!

So Sánh Giữa 2 Hệ Điều Hành Android Wear Và Wear Os

Google đã chính thức công bố việc đổi một vài đặc điểm của hệ điều hành trên đồng hồ thông minh từ Android Wear sang Wear OS . Đây là bước tiến vượt bật từ việc đúc kết kinh nghiệm cho những fan dùng Adroid trên iPhone. Google cho biết vào năm 2017, một trong ba chiếc đồng hồ thông minh dùng Android Wear đã được ghép nối với iPhone và mặc dù những cải tiến trong Wear 2.0 làm cho bạn sử dụng iPhone tốt hơn, nhưng Google vẫn cảm thấy chưa trọn vẹn, và bây giờ chính là lúc hoàn thành điều đó.

Thật chất, Wear OS là hệ điều hành cho Smartwatch với những tính năng đặc trưng riêng biệt vừa được đổi tên từ Android Wear. Như các bạn đã biết, trước đây Android Wear ra mắt vào tháng 3/2014 và được dựa trên nền Android vốn rất thành công trong mảng smartphone. Android Wear được đổi tên thành Wear OS chính là động thái của Google để hệ điều hành này trở nên gần gũi hơn với người dùng nhất là các fan chuyên dùng “táo”, như cái tên iOS hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường công nghệ

Nhìn chung, bạn có thể hình dung là hệ điều hành Wear OS không những được thừa hưởng toàn bộ nền tảng, những tính năng tuyệt vời từ Android Wear mà còn được tái thiết với một cái tên (lẫn logo) mới cùng một vài tính năng nổi trội khác. Có thể một lần nữa khẳng định rằng Wear OS by Google không trở thành “vấn đề” đối với những người dùng Android Wear trước đây. Vậy nên các fan có thể hoàn toàn yên tâm cho hệ điều hành này của mình. Và với một thông tin mới nhất thì theo lời của Dennis Troper – head of product for Android Wear, sự thay đổi duy nhất chỉ là cải thiện và mở rộng thị trường đến với đông đảo người dùng iOS hơn so với những năm trước cho những ai sử dụng hệ điều hành Android Wear.

Nếu như trước đây, Android Wear có thể:

– Hỗ trợ ứng dụng độc lập

Đây là chức năng cơ bản nhất của Android Wear, điều này sẽ giúp cho smartwatch Android Wear tiện lợi hơn với các ứng dụng hoạt động hoàn hảo mà không cần đến thiết bị chủ như smartphone hay máy tính bảng. Bên cạnh đó, đồng hồ dùng Android Wear cũng có thể kết nối trực tiếp vào Wi-Fi hoặc kết nối 3G, 4G để chạy độc lập

– Hỗ trợ widget từ bên thứ ba

Không còn quá cứng nhắc khi chỉ cho phép dùng widget “chính chủ” cho Watch Face, Android Wear cho phép bạn tải về, tùy biến và áp dụng các phân mục (complications), widget của bên thứ ba cho màn hình đồng hồ. Điều này giúp tăng khả năng cá nhân hóa cho những ai sử dụng

– Theo dõi sức khỏe

Android Wear đã trở thành một nền tảng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể thao. Bên cạnh việc hỗ trợ theo dõi bước chân, nhịp đi bộ/chạy bộ, ứng dụng chăm sóc sức khỏe cũng sẽ cho phép đo nhịp tim, lượng đường, giám sát lượng nước… và thống kế lại theo trật tự thời gian và hình tượng hóa bằng biểu đồ và đưa ra lời khuyên phù hợp cho người dùng.

– Chức năng thông báo và Google Now Card

Android Wear chứa nhiều nội dung và tính tùy biến đa dạng. Chẳng hạn như với giao diện thông báo có email mới, biểu tượng người gửi sẽ thu nhỏ lại, nội dung tin nhắn tóm tắt được hiển thị trên nền màu tối để dễ đọc hơn. Người dùng có thể kéo xuống hoặc vuốt viền màn hình để thực hiện các thao tác như xóa, trả lời… như trên smartphone…v…v..

Thì bay giờ, Wear OS được thừa hưởng toàn bộ những tính năng tuyệt vời đấy và còn được bổ sung thêm một vài tính năng ấn tượng khác như:

– Về giao diện Smart Watch

Không như người anh em Android Wear trên smartphone được tùy biến giao diện đa dạng, Wear OS hầu như có giao diện giống nhau trên hầu hết những chiếc smartwatch cùng hệ điều hành. Điều này cũng giúp Wear OS làm việc hiệu quả với hầu như tất cả những chiếc smartphone Android đến từ nhiều hãng khác nhau trên thị trường. Tuy vậy không có nghĩa là Wear OS không có điểm riêng, hệ điều hành này vẫn cho phép cá nhân hóa giao diện khá tốt từ watchface, app hay các tùy chỉnh điều khiển riêng biệt.

Wear OS được phát triển riêng cho smartwatch nên nó sẽ được chú trọng vào 2 điểm đáng chú ý nhất là báo giờ và hiển thị thông báo. Có thể bạn sẽ không chú ý mấy đến khả năng báo giờ nhưng đây sẽ là thứ mà bạn dùng nhiều nhất. Và để làm nó bắt mắt hơn, bạn sẽ cần đến các mẫu watchface đa dạng có thể được tải về từ Google Play.

– Tải App trên Wear OS

Với phiên bản Wear OS này thì các app có thể được dễ dàng cài đặt qua smartphone từ Google Play và sau đó được hiển thị mini-icon trên giao diện smartwatch. Wear 2.0 thay đổi điều này bằng cách cung cấp 1 thư viện app riêng để bạn có thể cài đặt trực tiếp lên chiếc smartwatch của mình. Số lượng app hiện tại bạn có thể tải cũng lớn hơn rất nhiều so với trước đây, có thể lên đến hơn 5.000 app cho bạn lựa chọn.

– Khả năng hoạt động tuyệt vời

Trong khi ở phiên bản Wear 2.0 còn cho phép bạn xem thông tin từ các app hãng thứ 3 trên watchface, khá giống với những gì mà Apple Watch đang có. Thì khả năng hiển thị thông báo chính là điểm rất quan trọng của người dùng khi trải nghiệm Wear OS. Với việc phát triển này, hệ điều hành sẽ giúp bạn theo dõi được tin nhắn, thông báo WhatsApp, thông báo Tweet, thông báo Facebook, email hay hơn thế nữa. Bạn dù sao cũng sẽ cần quản lý chúng để chỉ cho phép hiển thị những gì cần thiết nhất và không làm giao diện trở nên rối rắm khó nhìn.

Wear OS được phát triển riêng cho smartwatch nên rất được chú trọng vào 2 điểm đáng chú ý nhất chính là báo giờ và hiển thị thông báo. Có thể khi sử dụng bạn sẽ không chú ý những khả năng báo giờ nhưng đây sẽ là thứ mà bạn dùng nhiều nhất đấy. Và bạn hoàn toàn bị thu hút bởi các mẫu watchface đa dạng có thể được tải về từ Google Play

– Ngoài ra, còn một vài điểm nổi bật đáng nhắc đến của Wear OS:

Nhận trợ giúp từ trợ lý Google: Bạn có thể dễ dàng xem thời tiết, thiết lặp chạy trước, đặt lời nhắc, v.v. bằng cách cài đặt sẵn các yêu cầu

Có lẽ lần này Google cũng lại một lần nữa quyết định đúng đắn phải không? Anh em nào đã “lên đời” cho “em nó” thì hãy chia sẽ cảm nhận cùng Techzones nào!