Làm Thế Nào Để Nhớ Lâu / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Học Nhanh Và Nhớ Lâu Hơn?

Tiêu hóa thông tin bằng nhiều cách khác nhau: một nghiên cứu của Judy Willis vào năm 2008 đã chỉ ra rằng “Nếu bạn sử dụng nhiều vùng trong bộ não của mình để lưu trữ thông tin, thì sẽ càng có nhiều kết nối nơ-ron giữa chúng với nhau”. Khi bạn giải quyết vấn đề cần sử dụng nguồn thông tin này, não bộ của bạn sẽ “thu gom” mỗi vùng nhớ một ít dữ liệu để trả lời cho câu hỏi bạn đang gặp phải. Sự trao đổi chéo liên tục trong bộ não mới là lúc bạn đã học chứ không phải cố gắng đọc thuộc rồi nhớ bài. Nếu bạn cố gắng đọc thuộc rồi nhớ bài, thời gian nhớ của bạn sẽ như hình bên dưới,

Cho nên, giả sử bạn đang học nói tiếng Anh, bạn có thể kết hợp đồng thời nhiều phương pháp học khác nhau bao gồm hình ảnh, âm thanh, chữ viết để phân hóa bộ nhớ giúp bộ não học hiệu quả hơn như: sử dụng các thẻ học từ vựng, bài tập viết các đoạn văn ngắn, xem video trên youtube, luyện nghe, sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh, thực hành với người khác, ..v.v tùy vào sự lựa chọn của bạn cho phù hợp.

Giữ năng lượng cơ thể luôn ổn định: Ông nói rằng: “Vào mỗi sáng khoảng 6 đến 7 giờ, tôi thường luyện tập các bài tập rèn luyện nhịp tim bằng cách chạy bộ hoặc 50 phút cho các bài tập gym, khi tôi hoàn thành, tâm trí tôi luôn trở nên rõ ràng và nhạy bén”. Tất nhiên rèn luyện thể dục chưa bao giờ là có hại cả. Một công trình nghiên cứu được xuất bản trên plosone đã chứng minh cho điều này bằng cách đưa ra một thí nghiệm với 81 người phụ nữ trẻ có tiếng mẹ đẻ là tiếng Đức, họ được chia ngẫu nhiên thành 3 nhóm. Mỗi nhóm đều mang tai nghe và nghe trong 30 phút về các danh từ tiếng Ba Lan, đối với mỗi từ Ba Lan sẽ có 1 từ dịch nghĩa tiếng Đức đi kèm. Điều khác biệt ở đây là một nhóm ngồi im lặng nghe trong 30 phút, còn nhóm khác nghe sau khi đã chạy xe đạp 30 phút. Bạn đoán xem nhóm nào sẽ học tốt hơn? Tất nhiên là nhóm thực hiện chạy xe đạp rồi. Bạn có thể đọc bài báo nghiên cứu ở đây.

Học bằng cách thực hành: ” Thực hành...Thực hành...Thực hành...“, đó là chìa khóa lớn nhất để bạn trở thành bậc thầy về bất cứ thứ gì bạn muốn học trong cuộc đời của mình. Hãy thử suy ngẫm về một chút về sự đạt được một điều gì đó khiến bạn cảm thấy tự hào mà khi bắt đầu bạn chưa hề biết gì về ngoài cái tên của nó? Richard Branson là một ví dụ điển hình cho lời khuyên này. Ông không phải là một chuyên gia trong ngành công nghiệp hàng không từ khi ông bắt đầu, nhưng điều này không quan trọng, ông vẫn lao vào bằng mọi cách. Một câu chuyện ngắn từ chúng tôi (tập đoàn Virgin) về lý do tại sao Richard Branson lại muốn bước vào ngành công nghiệp này: “Richard Branson bị mắc kẹt ở Puerto Rico khi đang tới quần đảo British Virgin bởi vì họ không đủ số lượng khách cho phép để cất cánh, nên hãng hàng không đó đã hủy chuyến bay. Ông nói rằng:’ Tôi có người vợ xinh đẹp đang chờ tôi ở bên kia quần đảo British Virgin. Điều đó đã khiến tôi thuê một chiếc máy bay, mượn một cái bảng đen và cứ như một trò hề, tôi ghi tên hãng hàng không Virgin Airlines trên tấm bảng này, và chỉ với 39$ bạn có thể tới được quần đảo British Virgin. Khi tôi ra ngoài đưa tấm bảng lên, tất cả mọi người đã lao vào và đó là chuyến bay đầu tiên của tôi với đầy hành khách‘ “. Bây giờ thì sao? Virgin Airlines trở thành một trong những hãng hàng không đứng top thế giới.

Bạn nhớ lại xem, có lúc nào bạn vừa đi ngoài đường vừa bấm điện thoại chưa? Khi đó não bộ của bạn chỉ có thể tập trung vào việc bấm điện thoại, đôi lúc bạn sẽ vấp ngã vì không để ý đằng trước, mình cũng không ngoại lệ.

Luôn luôn kiểm tra bản thân bạn: Mình cũng giống với các bạn, khi đi học chúng ta luôn luôn “bị” kiểm tra, nào là 15 phút, 45 phút,..v.v, qua mỗi bài kiểm tra bạn cảm thấy mình đã làm được chưa, mình đã thật sự hiểu kiến thức này chưa? Đó là một vấn đề nhỏ trong học tập. Một ví dụ rộng hơn mà chắc chắn mỗi bạn ít hay nhiều sẽ phải gặp trong cuộc đời mình đó là phỏng vấn. Giả sử có trường hợp như vậy, bạn đã giành bao nhiêu phút để luyện tập với chính mình hoặc một người khác cho đến khi bạn có thể nói một cách mạch lạc, rõ ràng, hoặc đối đầu với những câu hỏi hại não của nhà tuyển dụng. Kiểm tra bản thân bạn thường xuyên về một vấn đề, một công thức, một bài toán nào đó sẽ giúp bạn thật sự hiểu nó một cách tường tận.

Cởi mở với bản thân bạn: Một sự thật khá thú vị đó là viết ra những sợ hãi và lo lắng trong bản thân bạn trước khi làm một việc gì đó giúp bạn đạt được “điểm số” của mình. Theo Scientific American, các nhà tâm lý học tại trường Đại học Chicago phát hiện ra rằng những sinh viên viết ra cảm xúc và suy nghĩ của mình về bài kiểm tra toán trước khi bắt đầu đã giải quyết được nhiều hơn các bài toán so với những sinh viên ngồi im chờ đến làm bài. Tác giả nói rằng đó là kĩ thuật có thể sẽ hữu ích cho những học sinh, sinh viên hay có thói quen lo lắng trong những tình huống áp lực cao.

Khích lệ bản thân bằng phần thưởng: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khen thưởng bản thân bạn sau khi hoàn thành một công việc nào đó giúp tăng khả năng hình thành các hình thái bộ nhớ của não, giải phóng Dopamine.

Ví dụ: Sau khi hoàn thành một bài tập, đọc một chương sách, hoàn thành một công việc khó,… bạn hãy tự thưởng bản thân mình bằng cách mua cho nó một ly trà sữa, cho nó xem một ít chương trình mà nó yêu thích hay đơn giản là nói với nó rằng: ” Giỏi lắm“, … . Đôi lúc bạn sẽ nổi da gà vì tự nói với chính mình như thế đấy, nhưng hãy thử xem, cảm nhận cảm giác của bạn.

Làm ơn hãy ngủ đủ giấc: Mình thừa nhận bạn làm việc chăm chỉ, nhưng đừng bao giờ đánh đổi giấc ngủ của bạn, nghiên cứu về sự quan trọng của giấc ngủ thì có vô vàn rồi bạn có thể tìm đọc. Mình để vào đây một bài báo nghiên cứu với tựa đề ” Ngủ để nhớ” – Sleep to remember bạn có thể tìm đọc. Giấc ngủ giúp bạn giải phóng các chất độc tích tụ trong não sau cả ngày bạn làm việc, phục hồi năng lượng, tổ chức sắp xếp lại các vùng nhớ.

Hãy thử nhớ lại xem cảm giác của bạn thế nào sau một giấc ngủ “như chết” mà bạn đã từng có? Và mình tin rằng chúng ta còn trẻ việc có một giấc ngủ ngon không ngoài quá sức tưởng tượng của bạn đúng không nào?

Cuối cùng, mình không nhớ là đọc được câu này ở đâu nhưng trong lúc viết bài này mình chợt nhớ lại xin tặng bạn: học không phải là một cuộc chạy đua nước rút, mà là một cuộc hành trình chạy marathon.

*

Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Nhớ Lâu?

Có lẽ có rất nhiều bạn học tiếng Anh trong trường học gặp phải tình trạng là học quá nhiều từ vựng tiếng Anh đến nỗi không thể nào nhớ nổi. Dù đã thử nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh khác nhau nhưng vẫn hay quên từ.

Vậy làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi mình đã tự hỏi sau nhiều năm “vật lộn” với từ vựng vài năm trước, và cuối cùng mình đã tìm ra được giải pháp cho vấn đề này.

Trước hết là bạn tránh việc học từ vựng một cách riêng lẻ mà nên học nó trong một câu ví dụ. Câu ví dụ càng thú vị càng hiệu quả bởi vì não của bạn cực kỳ thích và “nhớ dai” những thứ vui nhộn hay kỳ dị. Bên cạnh đó, câu ví dụ còn giúp bạn biết cách dùng từ trong câu.

Cho nên, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất là qua việc đọc sách báo. Mỗi lúc bạn nhìn thấy và ghi chú từ vựng chưa hiểu, bạn đã có ngay một câu ví dụ để học luôn, quá tiện lợi.

Tiếp theo là bạn không nên học nghĩa tiếng Việt mà nên học thông qua việc liên tưởng hình ảnh. Vì sao bạn nên học theo cách này? Thứ nhất là vì không phải từ tiếng Anh cũng có từ tiếng Việt đồng nghĩa, và thứ hai là điều này sẽ tăng tốc khả năng phản xạ trong giao tiếp của bạn. Bạn sẽ làm quen với việc suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh chứ không cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong đầu nữa.

Cuối cùng là bạn phải thường xuyên ôn lại từ vựng đã học sau một thời gian nhất định. Học dãn cách (spaced repetition) là một phương pháp học giúp bạn ôn lại từ vựng vào đúng thời điểm não bạn chuẩn bị quên từ, vì vậy bạn sẽ càng ghi nhớ từ sâu hơn. Một số phần mềm online hỗ trợ cách học dãn cách này là chúng tôi (Việt Nam), chúng tôi (nước ngoài).

Việc họctu vung tieng anh có vẻ khó, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn học đúng cách. Mình hy vọng kinh nghiệm mà mình vừa chia sẻ có thể giúp ích cho việc học từ vựng của bạn!

Làm Thế Nào Để Ngừng Nhớ Anh

#ReviewLÀM THẾ NÀO ĐỂ NGỪNG NHỚ ANH

Giới thiệu:

Một chủ Weibo nổi tiếng đăng bài: [Nhà nhiếp ảnh Tô Dương xinh đẹp đã là hoa có chủ!]

Kèm theo một tấm ảnh chụp Tô Dương đang ôm hôn một người đàn ông tại bãi đỗ xe ngầm. Trong ảnh, người đàn ông chỉ có một bóng lưng cao lớn mơ hồ.

Fan của Cố Hằng tiến tới thừa nhận: Chúc mừng Cố ảnh đế nhà ta rốt cuộc cũng ôm được mỹ nhân về!

Nhân viên của tập đoàn truyền thông Phương Dịch tỏ vẻ: Bóng lưng này rõ ràng là của Lục boss nhà chúng tôi!

Người vẫn luôn luôn khiêm tốn như tổng giám đốc Tưởng Bách Xuyên lại đăng trạng thái mới trên Weibo cá nhân: [Chúc mừng hai năm kết hôn hạnh phúc của chúng ta! @Tô Dương]

Trong giới nhiếp ảnh, không ai là không biết nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tô Dương, chủ studio Hải Nạp. Cô chẳng những thông minh xinh đẹp mà còn có bản lĩnh và tài năng thiên phú trong lĩnh vực này. Mọi người xem cô như là một đóa hoa hồng nhung đỏ thắm, đầy kiêu ngạo và rực rỡ.

Đáng tiếc, cô là hoa đã có chủ, mà chủ này còn là một nam thần vô cùng tuyệt vời và không ai ngờ đến. Bởi, chồng của cô chính là Tưởng Bách Xuyên, CEO công ty tài chính và là người thừa kế của tập đoàn gia tộc. Anh sỡ hữu khuôn mặt lẫn ngoại hình đẹp, cao ráo mạnh mẽ và mang chút lạnh lùng khó gần.

Khi Tưởng Bách Xuyên còn là chàng thiếu niên trẻ đã đem lòng si mê cô gái nhỏ Tô Dương. Tình cảm trong lòng khi ấy tựa như những cơn mưa mùa hạ, mỗi hạt rơi xuống đều thấm đẫm yêu thương. Anh vì muốn truy đuổi cô gái nhỏ mà bất chấp khoảng cách cả đại dương xa xôi quay về. Ở khoảnh khắc anh che ô đứng đợi cô dưới cơn mưa phùn ngày ấy, hạt mưa như vết tích, ấn định cả hai lại với nhau.

“Chỉ vừa được gặp emChỉ vừa nhìn vào ánh mắt ấyCũng đã biết mình đã phải lòng em mất rồi…”(*)

Anh chính là một lần lỡ nhịp, lại động tâm đến hết cả cuộc đời. Tô Dương, em là nhịp đập trong trái tim anh.

***Tô Dương và Tưởng Bách Xuyên đã có 11 năm yêu nhau và 2 năm kết hôn, nhưng mọi chuyện vẫn được dấu trong bóng tối. Bởi sự nghiệp và những thị phi chốn showbiz khiến cả hai không muốn đem những bí mật riêng tư ra ngoài ánh sáng.

Tưởng Bách Xuyên là một chàng trai mà khi yêu một người chính là định cả một đời. Vì thế, anh dành tất cả mọi sự ấm áp, dịu dàng đều cho Tô Dương.

Mỗi khi anh cất tiếng gọi “Đồng Đồng”, tên thân mật của cô, thì tiếng nói ấy như âm thanh của tơ trời, rất êm và chất chứa những tình cảm sâu nặng. Anh biết công việc mình bận rộn, lại thường xuyên công tác xa nhà nên tất cả thời gian rảnh đều muốn ở bên cô. Anh tặng cô những bó hoa hồng xinh đẹp; anh đến đón cô khi tan làm; anh xung phong vào bếp làm món mỳ cô thích; anh sắp xếp tủ đựng sách của cô; anh gọi điện và nhắn tin cho cô bất cứ khi nào có thời gian và ở mỗi thời khắc đặc biệt anh đều tặng cho cô một chiếc máy ảnh Laca…

Dường như, mỗi giây mỗi phút trôi qua của anh, anh đều muốn là của riêng cô. Vĩnh viễn đều như vậy.

Nhưng có một số người, đã biết chiếc “vảy ngược” trong tim anh nhưng vẫn cố chạm vào. Anh từ trước đến nay không hề tính toán vì vốn dĩ nó không hề ảnh hưởng đến Tô Dương. Chỉ là, một khi đi quá giới hạn anh cho phép, cái giá phải trả liền rất đắt.

Anh từng nói rằng, Tô Dương có thể làm mọi thứ, không cần uất ức chính mình, mọi chuyện đã có anh chống lưng. Nhưng Tô Dương là ai kia chứ, cô chính là nàng công chúa được sủng ái, dung túng vô pháp vô thiên mà lớn lên. Nên người khiến cô khó chịu một, cô liền trả lại gấp đôi. Phương châm của cô chính là đối với người gây chuyện với mình, không cần nhường nhịn chịu thiệt làm gì, xử được cứ xử, giết được cứ giết :v

Tô Dương như thế, Tưởng Bách Xuyên càng ác liệt hơn. Mỗi câu nói mỗi hành động của anh đều có mức độ sát thương cực lớn. Chẳng hạn như thanh mai trúc mã Kiều Cẩn muốn lợi dụng mối quan hệ của hai gia tộc mà gây khó dễ cho Tô Dương í. Anh nhà chẳng nói hai lời, cô ta tung ra chiêu nào, anh liền bẻ gẫy chiêu đó. Có giao tình cỡ nào thì nào, đụng đến Tô Dương thì coi như chấm hết. Cô ta khóc nháo van xin hay gì đều vô dụng. Anh vốn là người đối với kẻ mình ghét còn lạnh hơn băng tuyết ngàn năm :v

Cho nên, vui nhất chính là đoạn cô ta chờ anh cả đêm dưới trời lạnh rồi còn cố tình đợi anh xoay người rời đi thì muốn chạy lại ôm anh để dàn cảnh chụp ảnh á. Anh nghe tiếng bước chân thì xoay người đẩy cô ta một cái té nhào, vẻ mặt ghét bỏ còn nói mấy câu tàn nhẫn dập tan hy vọng của cô ta luôn. Chưa kể sau này còn xuất hiện thêm một Bàng Việt Hy nữa, cô này cũng truy đuổi anh ráo riết. Đáng tiếc, số lần cô này bị anh phũ, mình đếm không xuể.

Có đoạn thấy Tưởng Bách Xuyên đang uống cafe, cô này đi vô quán xong muốn ngồi cùng bàn gạ gạ nói chuyện á, bị anh đuổi không cho ngồi chung xong uất ức ngồi chỗ khác. Lát sau Tô Dương đến, cô này tức quá bỏ đi, còn bị anh kiu nhân viên lại đòi tiền cô ta, chứ anh không quen nên không trả đâu. Đọc mà mình phụt cười luôn á. Người gì đâu phũ quá trời à :v. Bởi trong suy nghĩ và tiềm thức của anh chính là, anh không cần phải đối xử tốt với ai hết trừ Đồng Đồng thôi :v

***11 năm – 129 chiếc máy ảnh Laca – lời nguyện ước cùng em đi hết cuộc đời này.

Cuối cùng, sau rất nhiều chuyện xảy ra, anh quyết định đánh dấu chủ quyền Tô Dương là của mình và đưa chuyện kết hôn của họ ra ánh sáng. Ai ngờ, chú Năm lại biến bóng lưng trong ảnh chụp hôn nhau của anh cùng vợ thành tác phẩm của hai nam phụ Lục Duật Thành và Cố Hằng. Hại anh uất nghẹn không thôi, phải lên weibo post bài nhận chính chủ :v :v.

Và thế là, từ một người đàn ông sát phạt quyết đoán lạnh lùng trên thương trường anh trở thành một người chồng cuồng ân ái khoe khoang chuyện tình cảm trá hình. Hại dân tình dậy sóng không thôi. Bởi, cả hai bây giờ đều là người nổi tiếng, đi đến đâu cũng bị xăm soi chụp hình. Mà anh cũng chẳng ngại ngần thể hiện những yêu thương sủng ái dành cho Tô Dương. Vì cô ấy là thanh xuân của anh, là mối tình đầu cũng là mối tình cuối, cùng anh đi hết quãng đường dài này.

Đối với Tô Dương tình yêu dành cho anh và niềm đam mê chụp ảnh là hai thứ vĩnh viễn không thay đổi. Trải qua 11 năm, họ đã có những lúc vui buồn cũng như hờn ghen giận lẫy, nhưng chưa có một giây phút nào Tô Dương hay Tưởng Bách Xuyên buông thả chính bản thân mình và từ bỏ. Họ vẫn luôn nỗ lực để có thể vun đắp cho cuộc hôn nhân này thêm bền vững và dài lâu, tựa như câu nói khi cô tặng anh một món quà, đó là: “Một chiếc cốc, cả cuộc đời.” Và cả cuộc đời của cô, là dành cho anh.

“Mây nhỏ phiêu lãng trên trời caoCơn gió thổi qua nơi mặt đấtGió nhẹ nhàng lay động làn tócLàm thế nào để ngừng nhớ anh.”

“Ánh trăng thương nhớ nơi biển cảBiển cả thương nhớ ánh trăng kiaNgọt ngào tựa như đêm trăng sángLàm thế nào để ngừng nhớ em.”

***“Làm thế nào để ngừng nhớ anh” là bộ truyện chuyên sủng mà mình đang phát cuồng trong thời gian này. Nội dung truyện ngọt ngào, ấm áp và cute hết chỗ nói luôn. Ngoài hai nhân vật chính được xây dựng tốt thì những nhân vật phụ trong truyện này phải nói là tuyệt vời. Mà đáng yêu quá thể đáng nhất chính là bộ đôi nam phụ Lục Duật Thành – Cố Hằng.

Từ bé cả hai đã luôn yêu thương dung túng và bảo vệ cho nữ chính như một điều hiển nhiên. Lúc đó, cả hai đều thích nữ chính nhưng không dám nói, cứ luôn đối tốt hết mức thôi, chờ lớn một tí thì tranh đua công bằng rồi bày tỏ. Ai ngờ, nửa chừng nhảy ra nam chính Tưởng Bách Xuyên đem công chúa nhỏ của họ đi mất. Vì vậy, câu nói thường xuyên của họ khi gặp Tô Dương chính là: “Chừng nào thì cậu chia tay?” :v :v

Một người là ảnh đế, một người là đại boss mà cứ như hai đứa trẻ trước mặt Tô Dương, bày ra đủ trò để nhận được sự chú ý và quan tâm của cô. Người giả vờ say rượu tự gọi cảnh sát đến bắt rồi gọi cho cô mượn tiền phạt. Người được cô gọi điện thì vui quá gọi cho người kia nửa đêm chỉ để khoe. Sau này, người vì chuyện tình thanh xuân dang dở của mình mà uất ức quá muốn viết cả kịch bản phim, cho mình làm nam chính, cho Tô Dương làm nữ chính, còn chồng cô và người bạn còn lại làm nhân vật phụ, bị bỏ rơi… Đọc mà cười xoắn cả ruột. Hai anh này hint tới tấp luôn í, đáng tiếc cuối cùng lại không thuộc về nhau :v :v

” “: Trích từ truyện(*): Trích bản dịch Ost phim Ác mộng tình hồng của Thái Lan (Ad chưa tìm được tên bài hát nên bổ sung sau ạ)

#Lạc_HậuBìa: #Lệ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họaCre pic: Google/huaban

Làm Thế Nào Để Người Kinh Doanh Có Thể Sáng Tạo, Tập Trung Và Nhớ Lâu?

Một trong những vấn đề quan trọng của cuối thập kỷ và đầu thập kỷ mới là thông tin. Nếu như trước đây, ông cha ta rất khó để biết được thông tin thì hôm nay thông tin nhiều đến mức “bội thực”. Vậy làm thế nào để một người kinh doanh có thể Sáng Tạo, Tập Trung và Nhớ Lâu những gì thật sự cần thiết trong công việc?

Khách mời đầu tiên trong chương trình The Valuepreneur Show là anh Lê Ánh, hiện đang là chuyên gia và nhà đào tạo trong việc Thiền Vẽ Tâm Từ – một bộ môn giúp mọi người tập trung, giảm stress và sáng tạo hơn trong công việc.

The Valuepreneur Show là một chương trình Hưng mời những doanh nhân ngoài đời thực để chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để giúp bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh. Bởi Hưng tin rằng chỉ có hai cách để bạn phát triển đó là hoặc bạn tự học từ sai lầm bản thân hoặc bạn học từ sai lầm của người khác. Vậy còn chờ đợi gì mà không lắng nghe những trải nghiệm về những sai lầm hay những bài học thành công từ những khách mời của The ValuePreneur Show?

Giới Thiệu Về Khách Mời – Anh Lê Ngọc Ánh

Trước đó, anh đã từng công tác 10 năm trong hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines với công việc là làm thủ tục tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Năm 2017, anh rời hãng hàng không để mở công ty phòng vé máy bay Happy Flight. Công ty này vẫn đang hoạt động tại văn phòng Hà Nội.

Anh cũng vừa mới khánh thành xong trường mầm non Cây Cầu Nhỏ tại Ninh Hiệp cùng với vợ. Đây cũng là một trong những ước mơ, nguyện vọng của hai vợ chồng anh từ hồi Phổ Thông Trung Học.

Bạn Sẽ Được Học Những Gì?

7:30 – Anh Lê Ánh giới thiệu về bản thân.

11:25 – Làm thế nào để quản lý tất cả công việc trong cuộc sống một cách suôn sẻ?

28:35 – Làm thế nào để giảm stress khi bản thân phải quản lý quá nhiều đầu việc trong cuộc sống?

59:00 – Câu nói tâm đắc nhất mà anh muốn gắn lên một tấm bảng thật lớn cho mọi người đều đọc được (nếu có thể)?

1:02:50 – 3 đầu sách mà người kinh doanh cần gối đầu giường là…?

Hãy mạnh dạn trải qua tất cả công việc trước khi bắt đầu thuê người khác để dễ dàng quản lý hơn.

Bạn nên có một mentor (một người cố vấn, một người Thầy, một người dẫn đường) để có thể định hướng được con đường và hạn chế thất bại xảy ra khi kinh doanh.

Hãy luôn quan sát để tìm kiếm những người đồng đội tuyệt vời để có thể đồng hành trên con đường kinh doanh.

Hãy cầu nguyện những điều tuyệt vời (những điều bạn mong muốn xảy ra với bạn) đến với mọi người trong cuộc sống.

Hãy thử thiền một lần.

Hãy học cách nói lời biết ơn.

Những Liên Kết Quan Trọng Cần Biết.