Làm Thế Nào Để Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Cách Phát Trực Tiếp Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook / 2023

Cách phát trực tiếp Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

Hướng dẫn cách phát video trực tiếp trên facebook (Tính năng streamm video Facebook)

Khi vào Facebook, tính năng Live Stream Facebook cho phép chúng ta có thể phát một video trực tiếp khi tường thuật các sự kiện, cuộc họp, tổ chức sinh nhật… khá hay và mới lạ.

Phát video trực tiếp trên Facebook trên máy tính có webcam

Để có thể phát video trực tiếp trên Facebook, bạn cần các công cụ sau đây:

– Phần mềm cho phép bạn phát video trực tiếp trên Facebook mang trên OBS Studio, các bạn tải phần mềm tại trang chủ OBS. – Bạn cần 1 tài khoản Facebook, bất cứ tài khoản nào cũng được sử dụng để đăng nhập Facebook. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký Facebook.

Các bước phát video trực tiếp Facebook trên máy tính

Bước 2:  Sau đó có 1 bảng thông báo Facebook xác nhận hiện lên, Bạn có thể tùy chọn chia sẻ phát video lên bạn bè, hoặc một nhóm miễn sao người ta cho phép bạn đăng lên tường. Nếu bạn đang quản lý 1 fanpage nào đó thì sẽ có thể cả tính năng chia sẻ cho fanpage. Sau khi lựa chọn xong ấn vào Tiếp.

Lưu ý: Sau khi cho phép cửa sổ luôn bật, hãy làm lại Bước 1

Bước 4:  Đến bước này sẽ hiện ra URL máy chủ và khóa luồng, bạn ghi nhớ 2 thông số này, giữ nguyên cửa sổ đang hiện ra và bây giờ chúng ta bắt đầu với phần mềm OBS Studio cài đặt khi nãy.

Bước 5: Mở OBS Studio, chọn Settings để cài đặt hệ thống.

Bước 8: Tạo 1 Source mới và đặt tên theo ý của bạn

Bước 9: Thiết lập webcam với nhiều tùy chọn khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên để chế độ mặc định để đạt tối ưu cao nhất.

Bước 10: Tiếp đế bạn tùy chỉnh phần hiện thị trên màn hình sẽ phát bằng cách kéo chả khoanh màu đỏ trên màn hình, cuối cùng hãy bắt đầu Stream và bấm vào Start Streaming.

Bước 11:  Bạn còn nhớ ô cửa sổ ở Bước 4 chứ, giờ hãy quay lại với nó bạn sẽ thấy giao diện Preview hiện lên, Điền đầy đủ tiêu đề, thiết lập tính năng phát cho bản thân hay bạn bè rồi cấn vào Phát trực tiếp.

Bước 12: Quay lại Facebook của bạn ngay, bạn sẽ thấy mình đang phát video trên Facebook trực tiếp đấy

#1 Các Lỗi Trong Quá Trình Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook / 2023

Trong quá trình live stream – phát trực tiếp video trên Facebook, nhiều người dùng gặp phải lỗi Stream Video Facebook phát sinh rất khó chịu khiến họ không thể phát video trực tiếp trên Facebook như mong muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trong quá trình phát video trực tiếp trên Facebook và cách xử lý để bạn đọc dễ dàng khắc phục sự cố.

Không cần phải có điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể live stream, phát video trực tiếp trên Facebook và trò chuyện với bạn bè hoặc chia sẻ màn hình game, màn hình máy tính của mình thông qua phần mềm phát trực tiếp trên máy tính. như Open Broadcast hoặc Xsplit.

Tuy nhiên, các phần mềm như OBS, Open Broadcast hay Xsplit thường gặp lỗi do lỗi tương thích giữa trình duyệt và một số tính năng của phần mềm. Để giải quyết lỗi phát video trực tiếp trên Facebook, cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất.

Lỗi khi phát video trực tiếp trên Facebook Lỗi không hiển thị cửa sổ phát trực tiếp khi sử dụng trình duyệt Chrome

Khi bấm vào biểu tượng Tạo luồng video trên trình duyệt Chrome, nhiều bạn không thấy cửa sổ mới để nhập thông tin. Lỗi này là do trình duyệt Chrome đang chặn việc mở cửa sổ bật lên mới.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục sự cố bạn làm như sau

Nhấp vào biểu tượng có dấu “X” màu đỏ, nhấp để chọn Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ … sau đó nhấn Đã hoàn thành.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn chỉ cần thử lại thao tác Tạo luồng trực tiếp video trên Facebook thông qua trình duyệt Chrome để trải nghiệm.

Open Broadcaster hay OBS là phần mềm hỗ trợ phát video trực tiếp cho nhiều nền tảng mạng xã hội trên máy tính, đặc biệt khi người dùng muốn phát trực tiếp video trên Facebook thông qua phần mềm vẫn gặp lỗi. Khá khó chịu khiến người dùng không thể phát video trực tiếp trên Facebook. Trước hết là lỗi không thể cài đặt hoặc mở phần mềm OBS.

Lỗi không cài đặt được phần mềm và không thể khởi động phần mềm OBS

Nếu bạn không cài đặt hoặc khởi động phần mềm OBS, lỗi này thường do bạn chưa cài đặt phần mềm bổ trợ DirectX và .NET Framework 4.0 trở lên. Đây đều là những phần mềm đi kèm với nhiều ứng dụng trong Windows và không chỉ bắt buộc khi cài đặt OBS trên máy tính.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt các plugin này trên máy tính của mình trước khi cố gắng cài đặt hoặc khởi động lại phần mềm OBS.

Sau khi sửa lỗi không cài được OBS thành công, bạn đọc có thể gặp phải một số lỗi thường gặp khi phát trực tuyến bằng OBS. Lỗi phát trực tiếp bằng OBS khá phổ biến và gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng nếu không muốn nói là gần như vô hiệu hóa tất cả các chức năng.

Nếu bạn gặp phải lỗi này thì nguyên nhân thường là do bạn chưa tắt Firewall trên máy tính nên OBS không thể kết nối Facebook và phát trực tiếp hình ảnh đã quay video trên Facebook ra màn hình của bạn bè hoặc người thân.

Làm thế nào để khắc phục: Để khắc phục lỗi phát video trực tiếp trên Facebook này, bạn đọc cần tắt Firewall chặn kết nối.

Bước 1: Từ màn hình, đi tới Start Control Panel Windows Firewall

Lỗi không kết nối được giữa Facebook và OBS

Bước 2: Trong giao diện điều chỉnh Tường lửa của Windows bạn chọn Tắt phần Bật hoặc tắt Tường lửa của Windows. nhấn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

Sau khi khắc phục lỗi kết nối giữa Facebook và OBS, bạn đọc hoàn toàn có thể kết nối lại Facebook và OBS và bắt đầu phát video trực tiếp trên Facebook một cách dễ dàng.

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng, hầu hết các mạng xã hội bao gồm Zalo, Instagram, TalkTV, Bigo Live và bây giờ là YouTube đã dần cung cấp tính năng phát video trên Zalo, phát video trực tiếp trên Instagram. . Trong khi đó, ngoài chức năng chính là video trực tiếp, Facebook còn hỗ trợ gọi video bằng Messenger trên máy tính một cách dễ dàng. Mặc dù vậy, các công cụ phát video trên Zalo hay phát video trực tiếp trên Instagram chắc chắn là những công cụ đáng gờm của Facebook.

Nếu gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình sử dụng, bạn có thể gửi đến chúng tôi để được hỗ trợ sửa lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-phat-video-truc-tiep-tren-facebook-13034n.aspx Chúc may mắn!

Đánh giá của bạn?

, gõ video trên facebook hoặc gặp video trên facebook,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Live Stream mới nhất :

Cách Phát Wifi Trên Laptop Trực Tiếp Không Cần Phần Mềm / 2023

Cách phát Wifi trên laptop chạy Window 10

Trên nền tảng Window 10, bạn có thể sử dụng chức năng Mobile Hotspot để phát Wifi cho các thiết dị di động khác. Yêu cầu chỉ cần bạn đang sở hữu một chiếc laptop và có kết nối mạng bất kể theo cách nào dù có dây hay không dây. Để thực hiện cách phát wifi trên laptop win 10 các bạn làm như sau:

Bước 2: Trong bảng cài đặt mạng Network & Internet, chọn Mobile Hotspot ở cột bên trái

Bước 3: Trong cài đặt Mobile Hotspot, chuyển tính năng Share my Internet connection with other devices ( chia sẻ mạng Internet của tôi với các thiết bị khác) từ OFF sang ON

Sau khi tính năng này được kích hoạt, bạn đã có thể phát wifi từ laptop của mình cho các thiết bị khác với tên mạng Wifi mà mật khẩu được tạo mặc định của Window.

Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi tên mạng và mật khẩu theo ý của mình các bạn có thể chọn phần Edit ở bên dưới. 

Phát WiFi trên laptop dùng Windows 7

Không chỉ trên bản Window 10 mới nhất mới có tính năng phát wifi từ laptop. Nếu đang sử dụng Window 7, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này với tên gọi ad-hoc network. 

Bước 1 : Nhấn chuột trái vào biểu tượng Start, truy cập vào Control Panel và chọn Network and Sharing Center.

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Sharing Center các bạn chọn mục “Set up a new connection or network”.

Bước 3 : Window sẽ đề xuất khởi tạo các dạng kết nối mới, để phát wifi trên laptop dùng Win 7 chúng ta chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network. Sau đó ấn Next/

Bước 4: Một bảng cảnh báo máy tính của bạn có thể bị mất kết nối tạm thời khi đang cài đặt khả năng phát wifi này. Không sao hết, bạn cứ tiếp tục ấn Next để bỏ qua.

Bước 5: Tiếp theo, bảng cài đặt Wifi được phát từ laptop sẽ hiện ra, trong đó 

– “Network name”: Tên mạng Wi-Fi bạn sẽ phát

– “Security type”: Kiểu bảo mật của mạng Wi-Fi sẽ phát, nên chọn “WPA2-Personal”.

– “Security key”: Mật khẩu của mạng Wi-Fi sẽ phát, mục này sẽ không hiện trong trường hợp bạn chọn kiểu bảo mật là mở (open).

Sau khi chọn xong, các bạn nhấn nút Next để tiếp tục. Mạng Wi-Fi bạn đã thiết lập sẽ được tạo lập nhanh chóng.

Phát Wifi bằng laptop có hại máy không?

Phát Wifi bằng laptop không hề hại như bạn nghĩ ! Như đã nói ở trên, việc phát wifi từ laptop chỉ là cách chữa cháy, đây không phải là biện pháp thay thế hoàn toàn cho một chiếc Router Wifi. Hơn nữa, Wifi được phát từ laptop cũng sẽ có tần số yếu hơn, khoảng cách ngắn hơn và tất nhiên do phải chia sẻ đường truyền mạng cho các thiết bị khác nên khả năng truy cập mạng của chính chiếc laptop đang dùng để phát Wifi cũng sẽ chậm hơn khi không phải phát wifi.

Làm Thế Nào Để Tải Video Từ Facebook Trên Google Chrome/ Firefox / 2023

Facebook có đầy đủ các loại video. Với hàng triệu video sẽ có một video nào đó bạn thích.Bạn muốn tải video đó về máy tính của bạn những không biết cách tải.

Tải video từ Facebook không khó như nó có thể nghe. Tất cả bạn cần là một phần mở rộng cho trình duyệt bạn đang sử dụng hoặc ứng dụng web và video bạn muốn tải xuống. Một phần mở rộng trong danh sách này thậm chí sẽ đặt nút tải xuống bên cạnh video để tải xuống dễ dàng.

Tải video từ Facebook trên Google Chrome

Social Media Downloader là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi tải các video từ Facebook. Bạn sẽ không phải đi đến trang web của bên thứ ba để tải xuống các video. Xem qua các video của Facebook giống như bạn thường làm, và nút tải xuống sẽ ở bên phải của bạn. Video của bạn sẽ được tải xuống với định dạng tệp .mp4.

Tải video từ Facebook trên Firefox

Tải xuống Flash và Video là một phần mở rộng của Firefox sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ vấn đề nào khi tải xuống các video Facebook của bạn. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào video và sao chép địa chỉ liên kết. Đi tới tab mới mà tiện ích mở và mở địa chỉ.

Nếu bạn gặp sự cố với tùy chọn ở trên, bạn cũng có thể thử một Video From . Giống như lựa chọn đầu tiên, sao chép và dán địa chỉ video và nhấn Enter. Ở phía trên cùng bên phải của trang web bạn có thể chọn ngôn ngữ nào để sử dụng. Bạn có thể chọn từ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Trung!

Phần kết luận

YouTube không phải là trang web tuyệt vời duy nhất mà bạn có thể thưởng thức video tuyệt vời. Bên cạnh việc có thể kết nối với gia đình và bạn bè, Facebook cũng có thể cho bạn thấy một số video tuyệt vời. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ tải xuống rất nhiều video từ Facebook? Để lại một nhận xét và cho chúng tôi biết.ByLaVănYên