Làm Thế Nào Để Quên 1 Người / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu

Bạn và người yêu đã chia tay được một thời gian nhưng bạn vẫn không ngừng nghĩ về cô ấy, bạn phải làm gì trong tình huống này? Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích giúp bạn vượt qua vấn đề của bản thân.

Bước 1: Đừng tự giam nhốt bản thân!

Điều tồi tệ nhất là tự giam mình và gặm nhấm nỗi buồn một mình

Đàn ông có xu hướng không chia sẻ cảm xúc của họ và cố gắng giải quyết vấn đề một mình. Các cô gái có khả năng giao tiếp rộng rãi với bạn thân của họ khi đối mặt với khó khăn. Đó là lý do tại sao họ vượt qua vấn đề một cách nhanh chóng hơn: họ ra ngoài và thường xuyên nói về cảm xúc của họ, tình cảm của họ… Hãy chú ý điều này, hãy gặp gỡ những người bạn thân nhất của bạn, bạn có lẽ đã từng luôn luôn sẵn sàng có mặt khi họ có vấn đề và họ cũng sẽ vậy.

Nói với họ tất cả những gì bạn đang cảm thấy, phần lớn những người bạn sẽ rất hãnh diện để thấy rằng bạn đã tìm gặp họ trong thời khắc khó khăn, điều này cho thấy rằng bạn tin tưởng vào họ. Bạn cũng có thể tâm sự với một thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là anh trai bạn, họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích trong tình huống này.

Ngay cả khi bạn không muốn làm gì, hãy đi chơi với bạn bè, đi xem phim, đi ăn tối, đi dạo vào buổi tối, điều này sẽ có ích cho tinh thần của bạn. Tham gia một bữa tiệc cũng là một cách rất thú vị.

Đừng làm bầu không khí tôi tệ hơn khi cứ nói chuyện về người yêu cũ của bạn suốt đêm, nói với bạn bè của bạn rằng cô ấy tốt bụng, xinh đẹp, hài hước như thế nào… Thậm chí, có thể nghĩ về những lỗi lầm, thiếu sót của cô ấy để thấy rằng cô ấy không xứng đáng với tình yêu của bạn, nhưng không phải làm vậy để hận cô ấy.

Bạn đang rất đau đớn, điều này là dễ hiểu nhưng đây không phải là một lý do để mất nhiều ngày, nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng trời không làm gì và than thở. Hãy hiểu một điều: không có ích gì khi cứ suy nghĩ về quá khứ, nó sẽ không bao giờ quay trở lại.

Hãy nhớ rằng trong cuộc sống, thời khắc hiện tại là điều duy nhất bạn sở hữu. Điều này không chỉ có ích cho việc quên người yêu cũ mà cần thiết cho mọi mặt trong cuộc sống.

“Chúng ta có hai lần sống, và lần sống thứ 2 bắt đầu khi ta nhận ra ta chỉ có 1 lần để sống mà thôi.” Khổng Tử

Suy nghĩ, nhận thức này có thể giúp bạn quên người yêu cũ dễ dàng, vấn đề của bạn sẽ biến mất một cách kỳ diệu. Thực tế là chúng ta có thể phục hồi ngay lập tức sau khi chia tay hay thậm chí là cảm thấy nhẹ nhõm. Hãy dành thời gian thư giãn nếu bạn cảm thấy cần thiết (một ngày cuối tuần ở nông thôn hoặc ở vùng núi có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất) nhưng trở lại cuộc sống hiện tại một cách nhanh chóng. Hãy hiểu rằng chẳng ích gì để than thở về số phận của chúng ta. Nghe những loại nhạc có ảnh hưởng tích cực đối với bạn. Đọc những trích dẫn, câu nói tạo động lực. Nói chuyện với những người tạo động lực. Những điều này đều có thể kéo bạn ra khỏi hố sâu.

Không còn dành thời gian bên cạnh cố ấy, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để phát triển những kỹ năng và niềm đam mê của bạn.

Chơi guitar, đọc sách, phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc của bạn, học nấu ăn,..Đây là thời điểm lý tưởng để bạn có thể khám phá những sở thích mới: bạn đã luôn luôn muốn tạo một bước nhảy lớn? Viết một cuốn sách? Hãy thoát ra khỏi vùng thoải mái của bạn và tận hưởng! Bạn đã không nói chuyện với một số người trong một thời gian dài rồi, hãy gọi cho họ.

Chơi thể thao:chạy, tập thể hình, cầu lông,… Đầu tư thời gian phù hợp vào hoạt động thể chất, giảm cân nếu bạn đang thừa cân, thay đổi cái nhìn của bạn,… Đây là giai đoạn lý tưởng để tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của bạn như: một cái nhìn mới, một cơ thể vạm vỡ, một dự định,… Tất cả các hoạt động này sẽ giúp bạn không còn thời gian để suy nghĩ về cô ấy.

Bạn đã áp dụng tất cả những điều trên, bạn gần như đã lật qua trang mới. Hãy bắt đầu quá trình gặp gỡ những cô gái mới. Thông thường, bạn có lẽ không muốn bắt đầu ngay lập tức một mối quan hệ mới, điều này là dễ hiểu, hãy tận hưởng cuộc sống và hoàn thiện bản thân để sẵn sàng khi bạn gặp một cô gái mà bạn có tình cảm.

Lối sống mới của bạn là một giấc mơ, bạn đã học được cách không để hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào một cô gái. Xin chúc mừng, bạn đã quên người cũ của bạn!

Trần Nhung (lược dịch)

Làm Thế Nào Để Quên Người Yêu Cũ?

Nếu bạn chẳng may làm mất IPhone 5s, mấy hôm sau bố bạn mua cho IPhone 6, bạn còn ủ rũ nữa không? Không phải là thiếu hắn thì không được chẳng qua chưa gặp được người tốt hơn thôi.

1. Nếu bạn chẳng may làm mất IPhone 5s, mấy hôm sau bố bạn mua cho IPhone 6, bạn còn ủ rũ nữa không? Không phải là thiếu hắn thì không được chẳng qua chưa gặp được người tốt hơn thôi.

2. Bạn chỉ là không cam tâm thừa nhận tình cảm đã phai nhạt, xót xa khi nghĩ về kỉ niệm đẹp đẽ của hai đứa thôi. Dám làm dám chịu, có gan yêu thì cũng phải có gan chia tay.

3. Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát, tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

4. Cái bạn cần làm là chấp nhận buông tay, chứ không phải cố tình lãng quên.

5. Chỉ có hai phương án: Thời gian và Người yêu mới.

Nếu vẫn chưa quên được, chỉ có thể giải thích: Thời gian chưa đủ dài, Người yêu mới chưa đủ tốt.

6. Tải ảnh hắn về đem in đen trắng, bỏ vào ví, tự dặn mình hắn đã chết rồi.

7. Mấy người khuyên để thời gian rồi không gian trả lời đừng chém nữa.

Theo kinh nghiệm bản thân tôi thì chỉ giai xinh gái đẹp mới chữa lành vết thương tâm hồn được thôi.

8. Có người hỏi tôi quên người yêu cũ chưa, tôi chỉ nghĩ anh ấy giống như cây cột điện tôi chẳng may va phải trên đường đời. Sau này đều đi đường vòng tránh gặp lại nó, nhưng cây cột điện thì vẫn đứng đó.

9. Sao lại phải quên? Dù dì cũng cùng bạn đi một đoạn đường đời mà, hãy chúc anh ta trăm năm hạnh phúc trong vòng tay một chàng trai khác.

11. Đồng ý với bạn ở trên, đang ngày lành tháng tốt tự dưng nhắc người đã khuất là sao?

12. Chỉ cần bố mẹ luôn bình an khoẻ mạnh, bất cứ ai bỏ tôi mà đi cũng không phải chuyện gì to tát lắm.

13. Sau khi chia tay đem cún cưng về chăm, chả mấy quên luôn mặt mũi anh ta thế nào.

14. Hắn là bằng chứng cho tuổi trẻ ngu muội bồng bột của tôi. Không muốn nhắc đến nhưng chưa từng quên.

15. Vẫn chưa quên nhưng biết rằng có những thứ chỉ thích hợp cất giữ trong hồi ức.

16. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng, vài người mà bạn tưởng sẽ ở bên mình cả đời lại đột ngột ra đi không lời từ biệt. Cuộc sống vốn không thuộc tầm kiểm soát của chúng ta, ngược lại chúng ta thuộc về cuộc sống. Mạnh mẽ đón nhận nó.

Làm Thế Nào Để Quên Một Người Không Yêu Mình?

3 bước để quên một người không yêu nhanh và không chịu nhiều tổn thương: cho bản thân đau buồn trong thời gian ngắn, xóa ký ức quên tất cả và làm lại cuộc đời mới

Cách giúp quên một người ít đau đớn và nhanh chóng

Kết thúc một mối tình có thể là một kinh nghiệm đau đớn, đặc biệt là khi những suy nghĩ của bạn liên tục trôi dạt về người yêu cũ. Suy nghĩ liên tục về họ thường có thể làm bạn cảm thấy tăng thêm sự tổn thương và giận dữ và sẽ khó khăn hơn để quên đi. May mắn thay có một số mẹo có thể giúp bạn chấp nhận mối quan hệ đã qua và dừng suy nghĩ về người yêu cũ của bạn.

1/ Cho bản thân buồn một thời gian và tâm sự với người thân

Kết thúc một mối quan hệ khiến bạn thường xuyên cảm thấy tương tự như cái chết của một người thân yêu.

Khóc nếu bạn muốn. Bạn không cần phải giữ cảm xúc trong lòng. Xả nó ra thay vì giữ nó bên bạn mãi mãi. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ổn hơn.

Nói chuyện với người bạn tin tưởng, như một người bạn thân hoặc thành viên gia đình. Đôi khi bạn chỉ cần một ai đó để lắng nghe chứ không phải là tư vấn. Bạn muốn biết rằng tại sao các bạn chia tay và thường là không dễ dàng để có thể có câu trả lời. Không sao cả nếu bạn không hiểu được lý do, cuộc nói chuyện không chỉ vì mục đích đó, nó có thể giúp bạn chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc.

Biết nói lời tạm biệt: Tưởng tượng một cuộc trò chuyện giữa bạn và người yêu cũ. Nói cho họ biết mọi cảm xúc của bạn mà bạn cần nói rồi sau đó nói lời tạm biệt.

2/ Thay đổi thói quen, suy nghĩ tích cực để quên một người nhanh

Nhìn thấy các đồ vật kỉ niệm: quà tặng, lưu bút, …có thể khiến bạn nhớ lại về những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Gom tất cả những thứ mà nhắc bạn nhớ về người yêu cũ như hồ sơ sổ sách, đồ trang sức, thú nhồi bông và thậm chí cả hình ảnh hãy loại bỏ chúng. Nếu ném chúng vào thùng rác là quá đau đớn, xem xét việc tặng các mặt hàng cho một tổ chức từ thiện

Nếu cần thiết phải liên lạc thì giữ tương tác ngắn gọn, nhanh chóng. Hạn chế gặp lại qua cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, e-mail hoặc tin nhắn đa phương tiện xã hội. Nếu bạn muốn ngừng suy nghĩ về người yêu cũ của bạn, bạn cần phải loại bỏ sự hiện diện của họ từ cuộc sống của bạn. Việc duy trì thói quen gắn với người yêu cũ sẽ khiến cho bạn có cảm giác cô đơn và suy nghĩ về người đó. Hãy tạo một thói quen mới. Thay vì tự làm một bữa ăn sáng vào ngày nghỉ thì bạn hãy thử đi bộ và tìm một quán cà phê mới.

Tập thể dục, đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ với một số bạn bè, thiền, yoga và viết nhật ký là phương pháp tốt làm giảm căng thẳng tinh thần, giúp bạn giải phóng năng lượng và thoải mái đầu óc.

3/ Tha thứ và tìm hạnh phúc mới tức khắc sẽ quên một người thôi

Trải qua một cuộc chia tay không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ được phép cảm thấy hạnh phúc trở lại. Làm những việc mang lại cho bạn niềm vui và cho phép mình thưởng thức chúng. Tương tự như vậy, hãy nghĩ rằng người yêu cũ của bạn cũng đang trong tình trạng như vậy . Ban cho họ sự tha thứ và cho đi những cảm xúc tức giận và tổn thương. Hãy thử một hoạt động mà bạn luôn mong muốn nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Ví dụ: Bắn cung, làm bánh,học tiếng Pháp…

Mối tình của bạn hẳn là tuyệt vời nhưng chính mối tình này cũng là một áp lực cho cuộc sổng riêng của bạn. Hãy dành thời gian để tận hưởng thời gian này trong cuộc sống của bạn, chứ không phải là vùi đầu quá khứ.

Quên người không yêu mình còn gì mà phải chần chừ?

Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có lúc chúng ta gặp một người khiến ta tưởng như có thể sẽ nắm chặt tay người ấy suốt cả cuộc đời, đợi chờ người ấy như một chú mèo nhỏ ngoan hiền. Chỉ cần một nụ cười của người ấy cũng thấy tim mình đập nhanh hơn vài nhịp, quên mất thời gian, quên mất những chuyện khác và cố tìm mọi cách để có được tình yêu nơi người ấy, nhưng tất cả đều vô vọng, người ấy không yêu ta.

Những lúc ấy, có thể bạn sẽ làm những điều ngốc nghếch, mất đi sự kiểm soát chính mình, chỉ điên cuồng nghĩ về người ấy, nghĩ có thể vớt vát một thứ tình cảm gì từ người ấy. Bạn tự cho mình cái quyền giận dỗi khi người ấy không trả lời tin nhắn, hay không có một lời hỏi thăm khi bạn bị sụt sịt ốm, bạn như một đứa trẻ, ngúng nguẩy buồn phiền vì những điều đó, nhưng rồi lại vui ngay khi có một lời xã giao từ người ấy mà bạn tưởng là sự “ưu ái” riêng cho bản thân mình. Bạn chìm đắm trong những ảo mộng rồi lại thất vọng trong cái hiện thực đau lòng. Những điều đó chỉ khiến trái tim bạn tổn thương hơn mà thôi, còn người ấy, người ấy đâu quan tâm về những điều đó, đơn giản vì người ấy không yêu bạn.

“Có những người cả đời bạn cũng không làm sao yêu được họ thì cũng có những người cả đời họ cũng không yêu được bạn. Có người không yêu mình cũng là chuyện thường tình thôi, chứ chẳng lẽ tất cả mọi người đều phải yêu bạn? Họ không yêu bạn, cho dù cả vạn năm nữa họ cũng không yêu bạn đâu, cớ gì bạn phải si mê họ, khóc lóc vì họ? Tỉnh lại đi bạn!”

Khi một người không yêu bạn, bạn hãy cứ dịu dàng với bản thân mình. Có thể dành cả đêm để khóc nhưng lúc bình minh lên hãy mỉm cười đón ánh mặt trời, nở nụ cười xinh tươi vì người ấy đơn giản chỉ là một người đi qua đời bạn trên đoạn đường ngắn ngủi, hãy nhớ rằng, bạn còn quãng đường rất dài, rất xa ở phía trước, bạn sẽ gặp nhiều người hơn nữa và chắc hẳn có một người ở đó đợi bạn.

Khi một người không yêu bạn, bạn có thể làm những việc điên rồ, có thể nhắn 100 tin nhắn cho người đó chỉ để nói bạn yêu họ, nhưng rồi cái cách im lặng của họ sẽ để bạn nhận ra rằng bạn không phải là một nửa của họ. Bạn có quyền điên cuồng như thế, trong một thời gian nhất định, nhưng hãy cố gắng giữ lòng tự trọng của bản thân mình.

Khi một người không yêu bạn, bạn hãy chấp nhận cái sự cho đi mà không được nhận lại. Bạn có thể hy sinh vì họ, dành tất cả những thứ bạn yêu quý cho họ, nhưng cái bạn nhận lại được chỉ là con số 0, thì bạn cũng đừng hụt hẫng nhiều quá, đơn giản đó là sự tự nguyện của bạn.

Khi một người không yêu bạn, hãy quên họ đi, đó là cách duy nhất để bạn sống thảnh thơi. Cách làm cho bạn quên người ấy nhanh nhất, đó là hãy làm cho mình bận rộn. Bận rộn với học hành, với công việc, với cuộc sống thường ngày, đến lúc cuối ngày bạn mệt, bạn sẽ thiếp đi cùng giấc ngủ, sẽ không có thời gian rảnh rỗi mà nghĩ ngợi linh tinh nữa. Cứ từ từ như thế, rồi người ấy sẽ dễ dàng bước ra khỏi cuộc đời bạn.

Gặp gỡ và nảy sinh cảm xúc có thể là định mệnh. Nhưng ở lại hay ra đi là sự lựa chọn của mỗi người, bạn chọn ở lại còn người ấy chọn ra đi, thì đó là quyền của họ, bạn nên tôn trọng điều đó, và tôn trọng chính bạn nữa, biết không?

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?

Khi yêu ai đó, bạn luôn nghĩ đây là tình yêu duy nhất của đời bạn? Đó chính là lý do bạn đau khổ và tuyệt vọng khi bị cự tuyệt.

1. Đối diện với nỗi buồn: Quyết định ngừng thích ai đó là một điều hết sức khó khăn, cách tốt nhất làm được điều đó là để bản thân đối diện với nỗi buồn thay vì tìm cách né tránh hay xua đuổi cảm xúc đấy. Hãy dành ra một ngày hay một đêm để khóc thỏa thích, ăn kem, xem vài bộ phim buồn. Bằng cách đó, nỗi buồn sẽ dần vơi và bạn sẽ thấy mình như được hồi sinh và sẵn sàng tiến bước về phía trước.

2. Duy trì khoảng cách với người ấy: Một khi bạn đã quyết định mình sẽ lãng quên thì điều quan trọng nhất cần làm là giữ khoảng cách với người ấy. Bạn không thể quên ai đó nếu hàng ngày vẫn đối diện với họ. Vì thế, nếu hai bạn ngồi cạnh nhau trong lớp học thì hãy xem liệu bạn có thể đổi chỗ ngồi không. Trong những tuần đầu tiên, bạn cần tránh những địa điểm người ấy hay lui tới. Hãy cân nhắc việc xóa tên người ấy trong danh sách bạn bè trên Facebook, Twitter…Thời gian đầu, những điều này là vô cùng khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thấy không gì là không thể.

3. Không tức giận: Thay thế cảm giác thầm thương trộm nhớ bằng sự tức giận và mỉa mai không phải là biện pháp hiệu quả. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy dễ chịu khi nói xấu người ấy với bạn bè hay chỉ trích những tật xấu của người ấy; nhưng suy cho cùng thì đó không phải là giải pháp tốt. Làm như thế có nghĩa bạn vẫn nghĩ đến và vẫn bị ám ảnh bởi họ, chỉ là theo một cách khác mà thôi.

5. Chấp nhận rằng điều đó cần thời gian: Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là quá trình lãng quên một ai đó thường không hề nhanh chóng. Nghĩ rằng bạn sẽ ổn và bình thường trở lại trong vài ngày chỉ có một “tác dụng” duy nhất là làm bạn thất vọng và nản lòng hơn. Vì vậy, thay vì tự nhủ bản thân rằng “mình sẽ sớm ổn thôi” thì hãy xác định tư tưởng rằng thời gian là điều bạn cần, cuối cùng mọi chuyện sẽ qua.

6. Gặp gỡ bạn bè mới: Gặp gỡ những con người mới, có những trải nghiệm mới chính là cách tuyệt vời để quên đi ai đó; đặc biệt là khi người bạn mới này không hề biết gì về mối tình đơn phương của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ giữ cho bản thân mình bận rộn hơn, vui vẻ hơn và ít bận lòng về người cũ hơn.

tu khoa

lam sao de quen mot nguoi da tung la tat ca

cach quen nguoi yeu cu nhanh nhat

quen nguoi da yeu

làm sao để quên một người mình yêu đơn phương

làm cách nào để quên một người

quên đi người đã quá yêu

Có thế bạn quan tâm :

Lời Bài Hát Cách Để Quên 1 Người

Ca sĩ: Teddy Boy Album: Độc diễn Sáng tác: Teddy Boy Làm thế nào đây? Ai nói.. cho tôi biết được k? Cái cách..để tôi quên đi 1 người Quên đi nụ cười (^_^) Dù đã tìm đủ mọi cách nhưng tôi vẫn thất bại  Hễ nhắm mắt lại là em lại hiện ra hình bóng quen thuộc như mọi khi Dường như mọi thứ thuộc về em đã in đậm sâu trong tâm trí Từng ngày qua, tôi đã giằng buộc mình phải cố quên em bằng mọi giá Đốt cháy đi bức thư Xóa hết những dòng tin yêu thương đó và chôn vùi kỉ vật sâu trong lòng đất Anh biết trên đời này không ai là nào hoàn hảo nhưng em vẫn là người anh yêu nhất Từ ngày em đi anh lao đầu vào học cố gắng làm việc để thôi không còn nhớ nhưng sao mọi thứ cứ rối tung thực sự là không hề đơn giản như những gì anh nghĩ Anh như là thằng khùng phi xe ngoài phố cố gắng vít hết ga trong đầu không suy nghĩ Không còn để ý đến những ánh mắt nhìn Nước mắt anh chảy người ta đứng cười anh nhưng anh không hề quan tâm Anh chỉ muốn quên em nhưng sao lại không thể Phải chăng trái tim này còn yêu Những suy nghĩ cứ dằn vặt anh không thể khống chế bản thân mình Anh yêu em thực sự anh rất cần em Anh không thể nào quên vì anh đang rất nhớ Thực lòng rất khó để quên người mình yêu Hành động của anh có lẽ là phi lý anh không nên nói mình chia tay :X Bây giờ anh nhận ra rằng mình đã sai nhưng mọi chuyện có lẽ đã quá muộn!  Hook: Đã cố gắng giấu đi giọt nước mắt Những hờn ghen những yêu thương tận sâu nơi đáy tim Hạnh phúc buồn vẫn 1 người cô đơn dưới cái bóng của chính mình Vẫn cứ khóc rồi cố gắng lại vượt qua tự động viên tự khích lệ chính mình Là phải quên nhưng không thể, thật sự khó, không làm được Không còn có đủ can đảm, không thể tự khống chế chính bản thân Những lời hứa không có đủ quyết tâm để làm được Số phận treo ngược trên cán cân Phải cố quên hay là vẫn cứ nhớ Vẫn cứ khóc hay là cố để gượng cười Cứ giả vờ như mình vui để che giấu sự đau khổ Vẫn cứ như là thằng ngốc Vẫn cứ ngu, vẫn cứ ngơ Vẫn cứ cố để tìm cách quên đi người mình yêu Thực sự khó không làm được đâu?