Làm Thế Nào Để Root Máy Oppo / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Root Oppo F1S

HướNg DẫN 2021

Oppo F1 elfie Expert là điện thoại tầm trung dành cho những người thích chụp ảnh tự ướng. Điểm bán hàng chính của nó là camera elfie 13M với công nghệ nhận

Nội Dung:

Oppo F1s Selfie Expert là điện thoại tầm trung dành cho những người thích chụp ảnh tự sướng. Điểm bán hàng chính của nó là camera selfie 13M với công nghệ nhận diện khuôn mặt và đèn flash LED. Oppo là thương hiệu Trung Quốc liên tục tranh giành vị trí hàng đầu với các hãng sản xuất khổng lồ khác của Trung Quốc là Huawei, Vivo và Xioami.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách root Oppo F1s không có khôi phục tùy chỉnh hoặc bộ nạp khởi động đã mở khóa cho phần sụn A1601. Tôi cũng sẽ chỉ cách cập nhật A27 firmware mà không bị mất gốc.

Nhiều người cho rằng không thể root Oppo F1s vì có một số trục trặc nhất định trong phương pháp KingoRoot chính thức – root .zip mà tôi đang cung cấp cho phần mềm cơ sở A1601 có một tập lệnh đã thay đổi để giải quyết vấn đề này.

Yêu cầu:

Root .zip cho Oppo F1s (A1601)

Trình mô phỏng thiết bị đầu cuối từ Google Play

Trước tiên, bạn cần cài đặt Trình mô phỏng thiết bị đầu cuối cho Android vào điện thoại của mình. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng các lệnh hệ thống dựa trên Linux khác nhau từ bên trong điện thoại của bạn.

Cấp quyền truy cập Superuser vào thiết bị đầu cuối khi được nhắc và tiếp tục nhập các lệnh sau: và để nó đi qua quy trình.

Bạn có thể gặp lỗi về tập lệnh lặp vô hạn, chỉ cần tiếp tục với hướng dẫn này. Không đóng trình giả lập Terminal hoặc tập lệnh, để chúng chạy trong nền.

Mở ứng dụng SuperUser đã được KingoRoot cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn “Xóa gốc”. Thao tác này sẽ giải nén điện thoại của bạn nhưng vẫn để lại các tệp quan trọng để chúng tôi có thể đạt được phương pháp root tốt hơn.

Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại sau khi được giải phóng, vì vậy bây giờ bạn có thể cài đặt SuperSU từ Google Play. Khởi chạy ứng dụng SuperSU và chọn “Cập nhật tệp nhị phân SU” ở chế độ Bình thường, quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút. Khi hoàn tất, hãy khởi động lại điện thoại của bạn.

Đã root Oppo F1s A16x Firmware Nâng cấp lên A27 mà không mất root

Yêu cầu:

Hào nhoáng Carliv Image Kitchen Oppo F1s TWRP 3.0 Đăng ký gói OTA

Làm Thế Nào Để Root Trên Android

Android là một hệ điều hành mở. Điều này có nghĩa rằng không chỉ các nhà phát triển có thể lấy mã nguồn và việc thực hiện các phiên bản sửa đổi, mà còn là chúng ta có thể tùy chỉnh người dùng thiết bị di động phần mềm của chúng tôi dựa trên một mức độ cao của tính linh hoạt. Để tăng hơn nữa tự do của chúng ta về hành động chúng ta có thể sử dụng một thủ tục phát hành được gọi là root cho phép bạn bỏ qua bất kỳ hạn chế mà thường cấm truy cập vào các khu vực sâu hơn của hệ thống.

Nói một cách đơn giản, khi có các biện pháp để làm cho thư mục gốc của Androidbạn trở thành 100% “bậc thầy” của thiết bị của họ. Bạn có thể thay đổi các tập tin hệ điều hành, bạn có thể “đẩy” hiệu suất của điện thoại bằng cách thay đổi các thông số phần cứng (ví dụ. Tần số của bộ xử lý) và bạn sẽ có khả năng sử dụng các ứng dụng mà thông thường sẽ không hoạt động, chẳng hạn như những người mà cho phép tạo bản sao lưu hệ thống hoàn chỉnh hoặc điều khiển thiết bị đầu cuối từ xa.

Thủ tục là hoàn toàn hợp pháp nhưng trong nhiều trường hợp sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn (hoặc máy tính bảng), nơi áp dụng: tất cả phụ thuộc vào chính sách thực hiện bởi nhà sản xuất. Nguy cơ của “gạch”, tức là phá vỡ thiết bị, là tối thiểu, nhưng bạn phải cẩn thận để làm theo các thủ tục cụ thể cho thiết bị của bạn. Trong thực tế, để thực hiện root, mỗi điện thoại thông minh và mỗi máy tính bảng đòi hỏi một thủ tục khác nhau. Không có phổ quát nào hợp lệ cho tất cả các thiết bị đầu cuối. Dù sao tôi có thể giải thích, một thời gian ngắn, các bước bạn cần phải thực hiện là gì nếu bạn quyết định mở khóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

gốc từ điển

Root– về mặt kỹ thuật, root cho phép bạn sử dụng Android với quyền quản trị viên. Điều này, như đã nói ở trên, cho phép bạn có quyền truy cập vào khu vực hệ thống mà thường không thể tiếp cận và do đó cung cấp khả năng sử dụng các tính năng và ứng dụng mà người dùng với quyền tiêu chuẩn không thể sử dụng.

– là phần mềm bắt đầu ngay sau khi bạn bật điện thoại thông minh của bạn (hoặc máy tính bảng) vào thiết bị và cung cấp các hướng dẫn cần thiết để khởi động hệ điều hành, cụ thể là Android. Nó thường được khóa và không cho phép cài đặt tùy chỉnh ROM, sau đó bạn phải cung cấp để mở khóa nó thông qua một thủ tục mà sẽ phân tích một chút ‘bên dưới. Cẩn thận: mở khóa bộ nạp khởi động sẽ làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị và xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu được lưu trên thiết bị.

hạt nhân – kernel là cốt lõi của Android (cũng như bất kỳ hệ điều hành khác), quản lý các thông tin liên lạc giữa phần mềm và phần cứng. Bạn có thể cài đặt riêng bạn để tăng hiệu suất của thiết bị, nhưng đây là một trường hợp khá nguy hiểm cho sự ổn định của hệ thống.

Đài phát thanh– là một phần của chương trình cơ sở thỏa thuận với để kết nối các thiết bị phần mềm với phần cứng kết nối với mạng dữ liệu, thoại và GPS dòng Wi-Fi. Các phiên bản tùy chỉnh có sẵn trên Internet, điều này sẽ làm tăng hiệu suất mạng, nhưng trong trường hợp này, chúng là những thay đổi có nguy cơ cao.

Gapps– ROM Android tùy chỉnh, do các vấn đề về quyền, không thể chứa các ứng dụng của Google (Cửa hàng Play, Gmail, v.v.). Để lấp đầy khoảng trống này, bạn có thể tải xuống từ Internet một gói được gọi là Gapps chứa tất cả chúng. Flash

– “flash” là một thuật ngữ được sử dụng như một từ đồng nghĩa với “cài đặt” khi nói đến đặt trên thiết bị của bạn một ROM của Android, một hạt nhân hoặc một sự phục hồi. Nó có nghĩa là, do đó, cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn một phiên bản tùy biến của Android, phục hồi hoặc hạt nhân.

Nandroid– là bản sao lưu đầy đủ của thiết bị đầu cuối có chứa ứng dụng, dữ liệu và cài đặt. Nó chỉ có thể được thực hiện sau khi cài đặt phục hồi thay thế.

ADB– từ viết tắt của Advance Debug Bridge, là một phần mềm cho phép bạn giao tiếp với các thiết bị Android từ PC thông qua dòng lệnh. Nó là một phần của SDK dành cho Android, có nghĩa là các gói chính thức có chứa tất cả các công cụ cho các nhà phát triển Android, và sự hiện diện của nó là rất quan trọng trong các bước gốc của nhiều thiết bị.

SuperSU / SuperUser– là phần mềm, ở gốc, cho phép quản lý các quyền của các ứng dụng khác nhau. Bạn sẽ trong thực tế, bạn quyết định ứng dụng có thể truy cập vào hệ thống sử dụng quyền root (vì vậy quyền quản trị) và không thoải mái với những lời cảnh báo xuất hiện trên màn hình khi bạn cố gắng chạy chúng.

Fastboot– là chế độ khởi động Android cho phép bạn chỉnh sửa các tệp hệ thống khi thiết bị được kết nối với máy tính qua cáp USB. Để kích hoạt nó, tắt thiết bị đầu cuối và nhấn đồng thờiPowervàVolume -keys.

Chế độ khôi phục– chế độ khởi động cho phép truy cập khôi phục. Trên một số thiết bị được truy cập bằng cách nhấn Khối lượng +,Power và Home, trên khác nhấn Khối lượng-điện và sau đó chọn tùy chọnPhục hồi từ menu bật lên.

USB debugging– là chế độ kết nối Android với máy tính của bạn thông qua cáp USB được yêu cầu bởi hầu hết các phần mềm gốc. Để kích hoạt nó, bạn cần phải đi trong Android Settings, chọn mục và nhấnThông tin về số điện thoại từ buidbảy lần liên tiếp để mang lại sự phát triểnmenu Tùy chọn ở đâu, chính xác , chức năng gỡ lỗi USB.

Làm thư mục gốc của Android

Backup – lần đầu tiên bạn chạy thư mục gốc của thiết bị Android là cần thiết để mở khóa bootloader, một hoạt động mà như trước đây đề cập dẫn đến việc huỷ bỏ tất cả các dữ liệu hiện tại trên ký ức về sau này. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy lưu ảnh, video và phần còn lại của các tệp trên thiết bị đầu cuối bằng cách kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng với máy tính. Để biết thêm thông tin về làm một bản sao lưu của Android kiểm tra hướng dẫn của tôi về đề tài này.

Trình điều khiển– Để kết nối thiết bị Android với máy tính (cả để sao lưu và root), trình điều khiển điện thoại / máy tính bảng phải được cài đặt trên PC. Ví dụ, nếu bạn có một thiết bị Samsung do đó Cung cấp để cài đặt phần mềm Switch Samsung thông minh, nếu bạn có một thiết bị đầu cuối tải Motorola Motorola Device Manager và vân vân. Để biết thêm thông tin về quy trình này, hãy xem hướng dẫn của tôi về cách kết nối Android với PC của bạn.

Android Root

1. Bỏ chặn bộ nạp khởi động Android

Thao tác đầu tiên để thực hiện root trên Android là mở khóa bootloader. Cũng như root, quá trình này cũng có thể thay đổi từ thiết bị đến thiết bị nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó yêu cầu sử dụng tiện ích ADB ut có thể được tải xuống riêng lẻ từ trang web này hoặc cùng với SDK Android từ trang web khác này. Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Sony và Motorola, chính thức cung cấp các công cụ và hướng dẫn để mở khóa bộ nạp khởi động, nhưng quy trình vẫn làm mất hiệu lực bảo hành điện thoại / máy tính bảng. Để tìm quy trình phù hợp nhất cho thiết bị của bạn, hãy truy cập Google và tìm for mở khóa bộ nạp khởi động [tên điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn]

chế độ fastboot, mở Command Prompt, và tìm mã số nhận dạng thiết bị đầu cuối thông qua oem lệnh fastboot get_unlock_data. Sau đó, bạn cần phải đi đến trang web của Motorola và dán mã trở về từ Prompt để lấy mã unlock bootloader, mà phải được đánh máy sau khi oem lệnh fastboot unlockWindows nhắc nhở để hoàn thành nhiệm vụ. Điều đó nói rằng, nó có vẻ giống như một điều rất phức tạp, nhưng trong thực tế nó là một thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng.2. Cài đặt phục hồi Android Sau khi mở khóa bootloader bạn cần để flash (được cài đặt) vào thiết bị của bạn một tùy chỉnh

phục hồi, mà như đã đề cập ở trên làm cho nó có thể để tải các tập tin gốc và / hoặc Android ROM với quyền quản trị đã mở khóa. Trong số các phục hồi phổ biến nhất của thời điểm này có TWRP và ClockworkMod, chọn một trong những gợi ý trong hướng dẫn để làm cho thư mục gốc của điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Nói chung, để cài đặt một phục hồi tùy chỉnh phải khởi động thiết bị đầu cuối trong chế độ fastboot (giữ phím

điện và Khối lượng -), sau đó bạn phải mở Command Prompt và bạn phải gõ lệnh phục hồi tập tin fastboot flash. img(nơi thay vì “file.img” đi tên của tệp hình ảnh có chứa phục hồi). Với các thiết bị Samsung, bạn cũng có thể sử dụng Odin, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn “phục hồi” flash và các tập tin gốc trên điện thoại được sản xuất bởi công ty Hàn Quốc một cách rất đơn giản. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn thích hợp nhất cho thiết bị của mình trên trang web khôi phục mà tôi vừa báo cáo cho bạn hoặc trong hướng dẫn gốc của Android được liên kết ở cuối bài đăng. Trước khi tiếp tục bước tiếp theo, hãy sao lưu toàn bộ thiết bị (

Nandroid

) bằng cách chọn tùy chọn thích hợp từ menu khôi phục tùy chỉnh. Cài đặt 3. Cài đặt ROM gốc hoặc Android Bây giờ đến phần thú vị, phần mà bạn cần cài đặt các tập tin gốc hoặc một ROM tùy chỉnh trên điện thoại thông minh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình mở khóa Android diễn ra thay thế cho phiên bản tiêu chuẩn của hệ điều hành với một “rootata” đã (như vậy với một ROM tùy chỉnh), nhưng cũng có những trường hợp mà bạn có thể cài đặt vào thư mục gốc (ứng dụng SuperSU / SuperUser) mà không thay thế phiên bản Android được cài đặt trên thiết bị, tất cả phụ thuộc vào kiểu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sở hữu. Sau khi mở khóa bộ nạp khởi động và cài đặt phục hồi tùy chỉnh, hãy lấy các tệp gốc hoặc ROM Android tùy chỉnh mà bạn muốn cài đặt và di chuyển chúng vào thẻ SD của thiết bị (hoặc bộ nhớ trong). Cả hai tập tin gốc mà ROM tùy chỉnh được phân phối theo hình thức gói

zip cần phải khởi động từ phục hồi để cài đặt SuperSu / superuser (trong trường hợp điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ cài đặt chỉ file gốc) hoặc ROM tùy chỉnh ( nếu thay vào đó bạn phải cài đặt phiên bản Android đã được mở khóa). Tôi khuyên bạn nên, trước khi tải xuống một ROM từ Internet, hãy đảm bảo rằng thiết bị này được điều chỉnh theo kiểu điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn sở hữu. Nếu bạn tải xuống một ROM không phù hợp với thiết bị của mình, bạn có nguy cơ “làm gạch” nó và làm ảnh hưởng đến chức năng của nó theo một cách không thể khắc phục! Để tìm hiểu chính xác mẫu điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn là gì, hãy truy cập

Cài đặt của Android và chọn mụcGiới thiệu về điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy mã bạn cần trong trườngSố kiểu. Sau khi sao chép thư mục gốc của tập tin hoặc các ROM trên thiết bị của bạn, sau đó bắt đầu nó một lần nữa trong chế độ phục hồi,

chọn Cài đặt / Cài đặt ZIP từ thẻ SD tùy chọn và chọn gốc gói ZIP hoặc ROM để cài đặt. Các hoạt động được hoàn thành (nó sẽ mất vài phút) Xem để xóa bộ nhớ điện thoại bằng cách chọn tùy chọnWipe data / factory reset và Wipe cache phân vùng từ menu phục hồi.4. Cài đặt Play Store Bây giờ bạn có thể khởi động lại điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng của bạn) và bắt đầu sử dụng Android trong phiên bản đã mở khóa. Nếu bạn đã cài đặt một ROM mà không bao gồm Google Apps (Play Store, Gmail, Google Music và bạn bè) Xem để tải về các gói Gapps

tốt nhất phù hợp với hệ thống của bạn và cài đặt nó từ phục hồi bằng cách làm theo các thủ tục, chúng tôi đã chỉ nhìn thấy cùng nhau các tệp gốc và ROM tùy chỉnh.

Để tìm Google Apps mà phù hợp với điện thoại của bạn, tìm kiếm trên Google gapps Android xx(nơi thay vì “xx” phải ghi rõ phiên bản Android được cài đặt trên thiết bị đầu cuối của bạn, chẳng hạn như “5” hoặc “Lollipop”) hoặc

Các ứng dụng Google Android xx. Trong số các trang web cho phép bạn tải xuống các ứng dụng của Google, tôi chỉ ra Open Gapps, RootzWiki và XDA Forum.Liên kết hữu ích và thông tin khác Tóm lại, đây là liên kết để hướng dẫn trên làm thế nào để làm cho thư mục gốc của Android

cho tất cả các điện thoại thông minh lớn / hiện bảng trên thị trường và các câu trả lời cho một số câu hỏi bạn có thể có sau khi mở khóa điện thoại của bạn.

Nếu bạn muốn làm đầu tiên, hãy vào Google và trang web tìm kiếm

: chúng tôi gốc [Mô hình điện thoại thông minh / tablet]

để tìm các liên kết trực tiếp để hướng dẫn mà bạn quan tâm. Nếu bạn gặp khó khăn với tiếng Anh, hãy truy cập Google và chỉ cần tìm kiếm

hướng dẫn gốc [tên của điện thoại thông minh / máy tính bảng]. Nhưng tôi khuyên bạn nên cố gắng chỉ dựa vào các trang web, diễn đàn và blog có độ tin cậy đã được chứng minh.Câu hỏi thường gặp Tôi có thể nhận cập nhật OTA trên thiết bị được root không? Nhiều ROM có hệ thống cập nhật tự động của riêng mình và cho phép cài đặt nhiều phiên bản Android mới hơn những phiên bản được nhà sản xuất cung cấp chính thức. Nếu bạn thực hiện mục gốc mà không cần cài đặt một ROM tùy chỉnh (hoạt động chỉ có thể trên một số thiết bị đầu cuối) sẽ tiếp tục nhận được bản cập nhật OTA từ nhà sản xuất nhưng thường bạn không thể cài đặt thành công, ngay cả trong trường hợp này, tuy nhiên, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào loại điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sở hữu của họ. Có thể tắt root không?

Vâng, chỉ cần chọn mục phù hợp từ các thiết lập SuperSU hoặc cài đặt một ROM “chứng khoán” Android chưa được phép của người quản trị mở khóa, trên Internet có rất nhiều hướng dẫn về vấn đề này. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng việc hủy kích hoạt gốc sẽ không tự động khôi phục bảo hành trên thiết bị. Như đã giải thích ở trên, bảo lãnh được liên kết với bootloader và sau đó khôi phục lại nó nên lại khóa bootloader (hoạt động không luôn luôn dễ dàng để thực hiện).

Những ứng dụng cần phải được cài đặt sau khi root?Có một danh sách các ứng dụng cài đặt bắt buộc, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những gì bạn muốn nhận được từ điện thoại của bạn. Nếu tôi có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên, tốt, cho người mới bắt đầu, hãy thử Titanium Backup cho phép bạn thực hiện một sao lưu đầy đủ (và khôi phục) các ứng dụng và dữ liệu, Greenify cho phép bạn “ngủ đông” các ứng dụng để theo dõi mức pin và Link2SD cho phép bạn di chuyển ứng dụng sang SD.

Làm Thế Nào Để Tôi Có Được Quyền Root?

Làm cách nào để tôi có được quyền root trong Ubuntu Desktop 12.04? Tôi đã cài đặt vào một thanh USB để dùng thử. Bây giờ khi tôi cài đặt nó trên máy ảo, tôi không có các tùy chọn giống như tôi đã làm trên thanh USB, chẳng hạn như mở máy tính từ xa, cài đặt trình điều khiển và một số khả năng của video.

Có 2 cách để làm mọi thứ với quyền cao.

sudo cho phép bạn chạy các lệnh trong tài khoản người dùng của riêng bạn với quyền root.

sucho phép bạn chuyển người dùng để bạn thực sự đăng nhập bằng root. Nhưng tùy chọn này theo mặc định bị vô hiệu hóa trên Ubuntu. Thay vào đó bạn chỉ có thể bắt đầu một vỏ gốc với sudo -i.

Đọc sự khác biệt giữa “su”, “sudo -s”, “sudo -i”, “sudo su” là gì? để biết thêm thông tin.

Chỉ sử dụng một trong hai phương pháp khi cần thiết, chúng có thể gây hư hỏng hệ thống của bạn nếu sử dụng mà không thận trọng.

Điều này sẽ làm cho bạn gốc sau khi bạn nhập của bạn mật khẩu của người dùng, giả sử bạn là tài khoản đầu tiên được tạo ra. Hãy cẩn thận khi bạn root. Chỉ đăng nhập với quyền root khi bạn thực sự cần và đăng xuất ngay khi bạn hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể chạy các lệnh cụ thể với quyền root bằng cách thêm chúng vào sudo. Ví dụ:

sudo cp -p foo bar/

Bạn không thể đạt được một cái gì đó bạn đã có. Nếu bạn có thể sử dụng sudo, bạn không cần phải đạt được nó.

Ua, xin lỗi … Nhưng sudo không phải là cách bạn “đạt được” quyền root. sudo được sử dụng khi bạn đã có quyền truy cập cấp gốc từ nhóm quản trị viên và muốn sử dụng nó.

Câu hỏi ngụ ý “đạt được” là điều mà bạn không có. Có lẽ không được viết chính xác.

Ví dụ phổ biến: Vì vậy, bạn cần sudo hoặc root trên máy tính của mình nhưng bạn không thể sử dụng sudo BECAUSE, bạn cần “đạt” đặc quyền vì bạn vô tình tự khóa mình, v.v. bằng cách chỉnh sửa sudoers và tự xóa vì bạn nghĩ bạn có thể đăng nhập là root trên Ubuntu.

sudo không giải quyết mọi thứ. Và bạn không thể đạt được một cái gì đó bạn đã có.

10 Điều Cần Làm Sau Khi Root Máy Android

Root là một công việc tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó chứa đựng vô vàng những điều bất ngờ cho thiết bị Android của bạn. Vậy nó có gì khiến cộng đồng Android hô hào đến như vậy?

Root đơn giản là xâm nhập hệ thống của bạn, giúp thiết bị của bạn trở nên tối ưu hơn, bạn có thể trải nghiệm nhiều phiên bản ROM khác nhau, tăng sức mạnh CPU của bạn bằng việc ép xung, xóa những file hệ thống – mở rộng bộ nhớ. Tải được nhiều games và ứng dụng hay ho hơn. Và tất nhiên, nó chả đem lại thiệt hại gì đến thiết bị của bạn.

1. Loại bỏ các Bloatware (phần mềm rác)

Hầu hết các smartphone Android đều được cài sẵn những phần mềm mà chúng ta chưa bao giờ cần đến nó, những ứng dụng này được gọi là Bloatware. Nhưng đó là phần mềm hệ thống, vì vậy bạn không thể xóa bằng cách thông thường như 1 số ứng dụng bên thứ 3 (từ Google Play) khác. Nhưng không sao, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa, thậm chí gỡ bỏ nó nếu bạn muốn. Ứng dụng Germini App Manager sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

2. Cài đặt ROM tùy chỉnh

Tùy chỉnh ROM là một trong những điều lý thú nhất của Android, giúp thiết bị bạn hoạt động nhanh hơn, tăng thời lượng pin lâu hơn, xóa hết các phần mềm không cần thiết, và những thiết lập rất phong phú mà các nhà phát triển đã bổ sung trong bản ROM. Tuy nhiên, muốn làm được điều này phải trải qua khá nhiều công đoạn, như mở khóa bootloader, đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi làm tiến hành flash ROM.

4. Ép xung CPU

Nếu bạn muốn thiết bị hoạt động nhanh hơn, bạn sẽ phải tìm đến ứng dụng SetCPU. Thực tế, ứng dụng này cho phép thiết bị của bạn hoạt động tối đa mức cho phép khi tăng tần số xung nhịp. Tùy theo thiết bị mà bạn có thể tăng được nhiều hay ít. Nhưng hậu quả mang lại cũng rất khó lường, khi tăng tần số tăng đồng thời chipset thiết bị bạn sẽ hoạt động mạnh hơn mức độ bình thường, vì vậy dẫn đến tình trạng “nóng” máy. Nếu xảy ra nhiều lần, việc giảm tuổi thọ thiết bị là điều khó tránh khỏi. Nhưng với Newbie, chắc hẳn họ sẽ rất tò mò, và muốn biết xem khả năng hoạt động tối đa của thiết bị, cũng như tốc độ thực thi so với tần số ban đầu sẽ như thế nào!

5. Sử dụng Wi-Fi hotspot miễn phí ( Wireless Tether for Root Users)

Việc chia sẻ kết nối Internet ở các thiết bị smartphone ra các thiết bị khác đã không còn quá xa lạ đối với người sử dụng. Tuy rằng, nó sẽ hao hụt khá nhiều dữ liệu trong tài khoản của bạn. Nhưng nếu bạn có đăng kí cước phí hàng với nhà mạng bạn đang sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ cần đến ứng dụng này. Với tất cả các thiết bị di động hỗ trợ Wifi hoặc Bluetooth, đều có thể ghép kết nối với ứng dụng này. Điều thú vị hơn cả, Wireless Tether hoàn toàn miễn phí.

6. Quay video màn hình của bạn

Bạn có thể ghi lại video quá trình hoạt động trên màn hình điện thoại Android của bạn bằng ứng dụng Screencast. Một video hoàn chỉnh hiển thị với định dạng MP4. Và bạn có thể ghi âm giọng nói của bạn trong video đó, bằng cách sử dụng microphone trên điện thoại của bạn.

7. Sao lưu tất cả mọi thứ

Trong quá trình Format dữ liệu gốc, hay up ROM. Điều cần làm đầu tiên chính là sao lưu dữ liệu, và Titanium Backup sẽ giải quyết vấn đề này. Đây là 1 trong những ứng dụng rất phổ biến trong cộng đồng Android, được người sử dụng hoàn toàn tin tưởng. Rất an toàn ngay cả ứng dụng cài đặt, thậm chí cả những ứng dụng hệ thống. Mọi thứ sẽ được lưu trên thẻ microSD của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể xóa file hệ thống của mình trên ứng dụng này. Ứng dụng này trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật nhưng vẫn đang trong tình trạng “FREE”. Đó cũng chính là lý do vì sao Titanium Backup HOT đến như vậy.

9. Thay đổi độ phân giải màn hình

Nếu vì 1 lí do nào đó mà bạn muốn thay đổi độ phân giải trên màn hình thiết bị Android của bạn, tức là thay đổi kích thước các biểu tượng và văn bản, bạn có thể sử dụng LCD Resolution. Nó cho phép bạn giảm, hoặc tăng DPI (dots per inch) của hệ thống. Nó sẽ làm cho các biểu tượng, văn bản, widget và mọi thứ khác thay đổi, lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào cách mà bạn thiết lập chúng. Với ứng dụng này, màn hình hiển thị của bạn tối ưu hơn, dễ nhìn hơn với những tinh chỉnh theo cách riêng của bạn.

10. Mất bảo hành – Brick phones

Tất nhiên, Root máy sẽ dẫn đến việc thiết bị bạn mất bảo hành. Bạn đã xâm nhập vào hệ thống, nó đi quá nguyên tắc đề ra ở các cửa hàng chính hãng. Nếu may mắn, bạn có thể nhận lại một thiết bị mới hoặc bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chờ trong thời gian bảo hành. Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi cài đặt hay tinh chỉnh một thứ gì đó. Root máy không có lỗi, lỗi chính là ở chúng ta, hệ điều hành mở Android quá phong phú, có rất nhiều điều khiến chúng ta không thể kiểm soát được. Bạn nên thao tác thận trọng theo hướng dẫn, để tránh những trường hợp rắc rối xảy ra.