Làm Thế Nào Để Tăng Cân Ít Khi Mang Bầu / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Tăng Cân Khi Mang Bầu

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Cho Các Bà Mẹ Sau Sinh Gầy Ốm?
 • Dấu Hiệu Thai Nhi Quay Đầu
 • Xoay Ngôi Thai Ngược Với Các Cách Dễ Ợt Cho Mẹ Bầu Tự Làm !
 • Sắp Đẻ Bé Vẫn Chưa Chịu Quay Đầu, Mẹ Làm Ngay 7 Hành Động Này Để Thai Vào Vị Trí
 • Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Cho Eo Thon Bụng Nhỏ Nhanh
 • Giúp em với, em nghén nặng qúa . Bây giờ bắt đầu sang tháng thứ 7 rồi mà em vẫn cứ buồn nôn Mỗi bữa chỉ ăn được lưng bát cơm, lại không ăn được trứng, thịt, cá (nói chung là những thứ có chất vì chỉ ngửi thôi là đã nôn rồi), em toàn ăn rau là chính . Em tăng cân rất chậm, mới đựoc gần 6 kg thôi . Ai gặp cũng kêu là bụng nhỏ quá . Em đã uống obimin, B1 mỗi ngày nhưng em hoàn toàn không có cảm giác thèm ăn hoặc cảm thấy đói . Cứ thế này em sợ em bé nhà em bị suy dinh dưỡng mất , huhu…….

  Bé nhà bạn phát triển như vậy là rất ổn rồi. Tinh thần quan trọng lắm đấy. Vui vẻ sẽ giúp baby trong bụng sau này thành 1 người vui tính (chẳng biết có đúng ko, mình suy từ nhóc nhà mình thôi

  )

  Mọi người cứ nghĩ khi mang bầu là phải phù phì, béo ụch ịch thì mới tốt cho con . Thực ra đây là quan niệm sai lầm, thậm chí ko tốt cho sức khoẻ.

  Theo chuẩn y tế, thì sau 3 tháng đầu tiên bà mẹ chỉ nên tăng 1 kg. Mình biết 1 số người tăng hơn 10 kg, họ cho đó là “chuẩn” rồi chỉ trỏ những người mẹ khoẻ mạnh, gọi đó là “còi”. Theo bạn thì 10 kg ấy là của em bé hay sao? Em bé lúc này chỉ nặng chưa đến 100 gam bạn à.

  Ở tháng thứ 7, mình tăng 6kg tổng cộng, bác sỹ đã thể hiện sự lo lắng rằng mình tăng hơi quá cân, nhưng rồi an ủi mình 3 tháng đầu may mà “đúng tiêu chuẩn”, tức là 1 kg.

  Ăn uống hợp lý theo tự nhiên, sinh hoạt điều độ (chứ ko phải ngồi một chỗ hoặc nằm treo chân rồi ních móng giò.. hehe) sẽ khiến bạn có 1 cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai để sinh con, tránh bệnh béo phì cho con, nhanh hồi phuc.

  Sau 9 tháng thai nghén, tổng số cân mà bạn “được phép” tăng là 11,4kg, nhiều nhất là 12kg. Có một số người có thể tăng 20kg hoặc hơn, đó là hiện tượng thừa cân, nên cẩn thận .

  Và đây là bảng phân tích số kg nặng (12 kg đó bao gồm những gì, còn lại là.. mỡ của mẹ đấy, bao giờ mới “lại người”?)

  Em bé: 3.5kg

  Nhau thai: 0.67 kg

  Nước ối: 0.80 kg

  Tử cung: 0.91 kg

  Tăng cân ở ngực: 0.45kg

  tuần hoàn máu: 1.5kg

  Chất lỏng ở mô mềm của mẹ: 1.4kg

  Mỡ của mẹ: 3.25kg

  Tổng trọng lượng tăng sau 9 tháng: 11.9kg

  “If I get a patient who’s gained 25 pounds throughout her entire pgnancy, I’m overjoyed,” said Dr. Michael Dawson, Lepine’s physician. “A lot of them will gain 50 pounds and 60 pounds and … people are not that mindful on that impact on overall health and pgnancy complications.”

  Xin chúc mừng các bà mẹ “còi”! Các bạn là niềm mơ ước của y khoa đấy!

  http://edition.cnn.com/2007/HEALTH/0…rss_topstories

  ATLANTA, Georgia (AP) — Before Jennifer Lepine became pgnant, she heard other soon-to-be moms say she should “eat for two.”

  But that conflicted with what her doctor told her: Consume only 300 extra calories a day and gain no more than 35 pounds.

  The slightly overweight suburban Atlanta, Georgia, woman decided to ignore her friends and watched what she ate after she became pgnant with her first child. The 5-foot-2, 145-pound Lepine gained 35 pounds before her son, Bryson, was born last year. It took her four months to drop the extra weight through healthy eating and exercise.

  An influential U.S. medical panel is considering changes to the medical guidelines for how much weight a woman should gain during pgnancy. It’s acting on the insistence of doctors who say heavy moms are gaining too much weight and the current recommendations do not factor in the country’s obesity epidemic.

  Carrying too much weight while pgnant increases the risk of complications for mother and baby, including birth defects, labor and delivery problems, fetal death and delivery of large babies, according to the March of Dimes.

  A revision is long overdue, said Dr. Raul Artal of the Saint Louis University School of Medicine.

  “The reality is for too long we are telling pgnant women to take it easy during pgnancy, be confined and to eat for two,” he said. “This has been one factor in causing the epidemic of overweight and obesity that we see in our country.”

  “The decision ultimately should be driven by real data … but most of us think overall the weight gain recommendations are too high and particularly for women who have high body mass indexes to begin with,” said Dr. Charles Longwood of Yale University School of Medicine.

  Under the institute’s 1990 guidelines, those with a “normal” body mass index — a combination of height and weight — were encouraged to gain 25 to 35 pounds. Women with a higher BMI have a lower target — 15 pounds only for the most obese women. Women with a lower BMI should gain more weight during pgnancy — up to 40 pounds.

  About one in four pgnant U.S. women gained more than 40 pounds during their pgnancy in 2003, up from about one in five in 1990 when the guidelines were issued, according to an institute report.

  “If I get a patient who’s gained 25 pounds throughout her entire pgnancy, I’m overjoyed,” said Dr. Michael Dawson, Lepine’s physician. “A lot of them will gain 50 pounds and 60 pounds and … people are not that mindful on that impact on overall health and pgnancy complications.”

  Dr. Patrick Catalano of Case Western Reserve University in Cleveland, Ohio,said an obese woman has nutrients stored away and doesn’t need to gain weight to provide for the baby. The original guidelines were created to make sure babies weren’t born small, he added.

  chúng tôi Health Library

  Healthology: Health Video Library

  But not everyone agrees that changes are needed, said Dr. Naomi Stotland of the University of California at San Francisco.

  “People are afraid if you push too hard on the guidelines with excessive weight gain then you’ll get inadequate weight gain,” Stotland said.

  Experts say women should follow existing guidelines while the organization studies whether any changes should be made.

  Now pgnant with her second child, Lepine says she is taking a different approach with a healthier diet and participating in new form of exercise with her infant son.

  “Chasing a toddler around takes a lot of energy,” she said.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Biết Được Mình Có Thai
 • Cách Làm Cho Con Gái Thích Mình Hơn
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Con Gái Thích Mình
 • Nứng Là Gì ? 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Khi Nứng Chàng Nên Biết
 • Nứng Là Gì? Biểu Hiện Nhận Biết Con Gái Đang Nứng
 • Tăng Cân Ít Khi Mang Thai Phải Làm Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Mẹ Mang Thai Không Tăng Cân Nhiều Mà Em Bé Lại Khỏe Mạnh, Tăng Trưởng Tốt
 • Ăn Gì Để Không Tăng Cân Khi Mang Thai Cho Bà Bầu
 • Cách Tăng Cân Hiệu Quả Tuổi Dậy Thì Giúp Giới Trẻ Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh An Toàn Và Hiệu Quả
 • Bật Mí Các Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả
 • Tăng cân khi mang thai thế nào là hợp lý? Nguyên nhân tăng cân ít khi mang thai? Làm thế nào khi tăng cân ít khi mang thai.

  Mức tăng cân hợp lý theo chỉ số cân nặng cơ thể:

  Tăng cân hợp lý theo BMI

  BMI = Cân nặng (kg)/chiều cao bình phương (m²).

  – Nhẹ cân: BMI dưới 19,8; mức tăng cân hợp lý khi mang thai là 12-18kg.

  – Cân nặng bình thường: BMI từ 19,8 đến 26; mức tăng cân hợp lý khi mang thai là 11-14kg.

  – Thừa cân: BMI từ 26 đến 29; mức tăng cân hợp lý từ 8-11kg.

  – Béo phì: BMI trên 29; mức tăng cân hợp lý khi mang thai là 8kg.

  Ước lượng tăng cân của người mẹ

  Cơ thể thai phụ tăng 50% thể tích máu khi mang bầu, tương đương khối lượng máu tăng thêm là 900g. Ngoài ra, cân nặng của thai phụ còn có sự góp mặt của các yếu tố sau:

  – Khối lượng thai: khoảng 3kg.

  – Nhau thai: khoảng 450g.

  – Dạ con: 900g.

  – Nước ối: 900g.

  – Ngực: 400g.

  – Mô mỡ: 2,3kg.

  – Khối lượng chất lỏng tăng thêm khác: 2,7kg

  Tổng cộng: khoảng 12kg.

  Tăng cân ít khi mang thai:

  Tăng cân ít khi mang thai chính là khi các chỉ số của bạn không đạt mức quy định như trên. Lúc này bạn cần phải có những biện pháp cần thiết để đảm bảo mức cân nặng đạt yêu cầu.

  Biện pháp để bạn tăng đủ cân khi mang thai

  Nếu người mẹ không tăng đủ cân trong thai kỳ sẽ có nhiều nguy cơ sinh con nhẹ cân. Những trẻ này có nhiều nguy cơ bị những vấn đề về sức khỏe và nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.

  Để có một đứa con khoẻ mạnh thì trong thai kỳ người mẹ cần tăng bao nhiêu cân là đủ? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ, không có thai kỳ nào giống thai kỳ nào, cũng không có người phụ nữ nào giống nhau hoàn toàn.

  Do đó người mẹ nên tăng cân theo mức sau:

  Mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3 – 16kg. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7-18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7-11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16-20,5kg.

  Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9 – 1,8kg.

  Trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3 – 0,5kg/tuần. Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lươn g estrogen băt đâu tăng. Chât naỳ tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như đất, vữa tường, quả chua…

  Các loại thức ăn này sẽ không tốt nếu chúng thay thế các thực phẩm giàu dinh dưỡng hoặc góp phần làm tăng cân quá mức nên phải chú ý chế độ ăn cho bà mẹ có thai. Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000kcal tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285kcal. Vì vậy phải sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chứ không nên chỉ ăn quà vặt hoặc nước giải khát không có năng lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tránh Tăng Cân Quá Nhiều Khi Mang Thai?
 • Làm Thế Nào Để Không Tốt Hơn Khi Mang Thai
 • Làm Thế Nào Để Tập Thể Hình Tăng Cân Cho Người Gầy Hiệu Quả Nhất?
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Đều, Nhanh Và Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • Mách Mẹ Loại Thuốc Tăng Cân Cho Phụ Nữ Đang Cho Con Bú An Toàn Nhất
 • Tăng Cân Ít Khi Mang Bầu Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Tăng Cân Nhanh Nhất Cho Người Gầy Trong 1 Tháng
 • Có Nên Dùng Thuốc Làm Chậm Quá Trình Tiền Mãn Kinh, Mãn Kinh?
 • Thuốc Làm Chậm Quá Trình Tiền Mãn Kinh Cho Phụ Nữ
 • Cách Khắc Phục Chứng Đau Hông Khi Mang Thai Giúp Mẹ Bầu Vui Vẻ Suốt Thai Kỳ
 • Đau Hông Khi Mang Thai : Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Mức tăng cân hợp lý dành cho thai phụ là 10-14kg, chia đều làm 3 giai đoạn: Quý I, tăng không đáng kể, khoảng 1-2kg; Quý II, tăng khoảng 5-6kg; Quý III, tăng khoảng 6-7kg.

  Nếu từ quý II trở đi, mỗi tháng bạn chỉ tăng dưới 3-4kg thì gọi là mức tăng cân ít. Nguyên nhân phần nhiều là do bạn mắc bệnh hoặc chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

  Những rắc rối khi thai phụ tăng cân ít

  Nếu tăng cân ít, bạn còn dễ phải đối mặt với dấu hiệu chuyển dạ sớm. Nếu không chuyển dạ sớm thì bé cũng dễ bị nhẹ cân sau khi chào đời. Điều này kéo theo hàng loạt rắc rối về mặt sức khỏe khác ở bé, như chứng còi cọc ở bé sau này.

  Ăn uống như thế nào để tăng cân đủ trong thai kỳ

  Các bữa chính trong ngày của bạn nên có đủ các nhóm: chất đạm, chất béo, vitamin, chất xơ. Bạn nên sử dụng thêm 2-3 bữa phụ hàng ngày là bánh mỳ, bánh ngọt, sữa, hoa quả tươi… Thực phẩm phải đáp ứng độ an toàn, tươi ngon trước khi được chế biến. Nhóm thực phẩm bán sẵn như sữa hộp, sữa tươi, bánh quy… phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh và chất lượng.

  Bạn nên đa dạng dinh dưỡng để kích thích sự ngon miệng và khiến việc tiêu hóa thức ăn được thuận lợi. Nhiều nghiên cứu chứng minh, sữa là nguồn chất quý giá cho phụ nữ mang thai và các bé. Bác sĩ khuyến cáo thai phụ nên uống sữa hàng ngày vì sữa có chứa chất béo, đạm, đường, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể. Bạn nên uống đủ nước để việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt. Nước còn giúp bạn đào thải chất căn bã tích tụ trong cơ thể.

  7 loại thức ăn nhanh có lợi cho bà bầu

  • Sữa chua. Một hộp sữa chua mỗi ngày cung cấp cho bạn khoảng 20% lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, sữa chua cũng giàu vitamin, lại kích thích men đường ruột, giúp bạn tiêu hóa tốt.
  • Nho khô. 30g nho khô có chứa khoảng 2g chất xơ, đáp ứng 4% lượng chất sắt cần thiết cho thai phụ trong ngày.
  • Nước ép carrot. Chứa nhiều vitamin A và chất xơ. Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên uống 3 cốc nước ép carrot.
  • Sữa đậu nành. Giàu canxi và vitamin D nên cũng rất hữu ích cho thai phụ. Một hộp sữa đậu nành có khả năng đáp ứng 1/3 nhu cầu canxi và vitamin D hàng ngày cho bạn.
  • Một đĩa hoa quả tươi dưới 4 loại. Giúp bạn ngon miệng lại có tác dụng cung cấp chất xơ, nước và vitamin.
  • Bánh mỳ, bánh ngọt. Có chức năng đảm bảo đủ độ tinh bột khi bạn đói bụng nhưng bạn không nên ăn nhiều để tránh bị đầy bụng, khó dung nạp dinh dưỡng trong bữa chính.
  • Nước cam. Một cốc nước cam mỗi ngày đáp ứng 15% chất sắt và khoảng 10% nhu cầu canxi cho bạn.

  2 loại thức ăn nhanh nên hạn chế

  • Mỳ gói. Nhiều muối, nhiều chất béo và ít vitamin.
  • Nước ngọt. Nhiều đường và kalo khiến bạn nhanh có cảm giác “no ảo”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Cân Trong Vòng 2 Tuần An Toàn Nhanh Chóng Tại Nhà
 • Những Cần Biết Về Cách Tăng Cân Cho Người Bị Cường Giáp Hiệu Quả
 • Cách Tăng Cân Cho Người Khó Hấp Thụ Chất Dinh Dưỡng Theo Đông Y
 • Khám Phá Cách Làm Sao Để Tăng Cân Trong Thời Gian Ngắn Nhất?
 • Vì Sao Trẻ Tăng Cân Chậm Và Làm Thế Nào Để Cải Thiện?
 • Hướng Dẫn Mẹ Bầu Các Phương Pháp Giúp Tăng Cân Ít Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Cách Ăn Để Bà Bầu Ít Tăng Cân Mà Con Vẫn Khỏe Mạnh
 • Cho Trẻ Ăn Phô Mai Đúng Cách Để Khỏe Mạnh Và Tăng Cân
 • 17 Cách Không Tăng Cân Ngày Tết Hiệu Quả: Ăn Gì Không Lo Tăng Ký
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Chóng Nhất
 • Làm Sao Để Giảm Tăng Cân Và Bốc Hỏa Ở Tuổi Mãn Kinh?
 • Nghiên cứu của viện y học Mỹ đã khẳng định: “Mỗi người phụ nữ nên duy trì cân nặng ở mức ổn định trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, bạn chỉ cần ăn thêm 300 calo mỗi ngày là đã đủ cho em bé”.

  Tăng cân nhiều quá trong khi mang thai dễ tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, huyết áp, một nguyên nhân dẫn đến chứng tiền sản giật. Một điều mà ít bà bầu quan tâm là mẹ tăng cân nhiều có thể dẫn đến việc em bé có cân nặng lớn vượt chuẩn. Điều đó không chỉ gây khó khăn cho việc sinh nở mà còn khiến bé đối mặt với những nguy cơ như lượng đường trong máu thấp, gia tăng các vấn đề trao đổi chất dẫn đến nguy cơ tiểu đường và bệnh béo phì.

  Bà bầu xinh đẹp cho biết: “Trước đây mỗi bữa mình ăn 1 bát cơm, giờ có bầu mình vẫn ăn như vậy. Nhưng mình uống rất nhiều sữa, mỗi ngày tới 1 lít sữa tươi không đường. Hoa quả thì loại nào tốt cho bé là mình ăn, hạn chế những loại quả nóng như dưa hấu, vải, nhãn là được. Ở bàn làm việc của mình lúc nào cũng có sẵn hoa quả, vì thế mình không bị rơi vào cảm giác đói bụng. Hiện em bé nhà mình cân nặng vẫn đủ chuẩn. Mình thường xuyên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ mẹ nên cũng rất yên tâm khi ăn theo thực đơn này”.

  Sau khi đi khám bác sĩ và nhận được những cảnh báo về cân nặng, chị Mai Lan đã tìm cách cân bằng lại chế độ dinh dưỡng. Bác sĩ cho biết uống nước ép tuy bổ dưỡng nhưng nhiều quá lại dễ tăng cân nhanh. Đặc biệt là lượng đường trong nước ép sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Giờ thì đã bước sang tháng thứ 7 nhưng Mai Lan chỉ tăng thêm gần 2kg nữa. Chị chia sẻ: “Giờ tôi ăn ít tinh bột đi, thay sữa bà bầu thành sữa không đường tách béo. Đặc biệt, nước ép giờ tôi giảm xuống chỉ còn ngày 1 cốc, tránh cho thêm đường. Còn lại tôi sử dụng thêm nước lọc. Mẹ bầu đừng chủ quan, vì nước ép tốt nhưng cũng làm tăng cân khủng khiếp nếu lạm dụng đấy”.

  4. Làm bạn với khoai lang

  Vốn là tạng người tròn trĩnh nên khi mang bầu, Lê Hoa (Hải Phòng) tăng cân vùn vụt. Khi mang thai 6 tháng, Lê Hoa đã tăng tới 11 kg khiến ai gặp cũng tưởng cô đã tới ngày lâm bồn. Lê Hoa tâm sự: “Mình cũng có muốn tăng nhiều đâu, nhưng do tạng người, cộng với ăn uống tốt nên mình lên cân vù vù. Mà tăng thế này lo lắm, nhỡ tiểu đường, rồi tiền sản giật thì sau này khổ cả mẹ cả con”.

  May mắn là bác sĩ đã yêu cầu Lê Hoa kiểm soát lại cân nặng, xem xét lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện vì nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy là hàng tối, sau khi ăn cơm xong, Lê Hoa lại cùng chồng đi bộ vài vòng quanh sân khu tập thể. Giảm tinh bột, uống sữa không đường tách béo cũng là cách mà cô lựa chọn để bớt tăng cân. Lê Hoa còn bật mí: “Giờ mình làm bạn với món khoai lang. Vì mình quen ăn nhiều nên nhanh đói, trước cứ đói là ăn cơm, giờ thay bằng khoai lang, vì no bụng, vừa chống táo bón lại hạn chế đưa tinh bột vào người. Mình đọc thông tin trên mạng thấy khoai lang cũng có rất nhiều vitamin tốt cho bà bầu lắm. Cũng nhờ chế độ ăn này mà cân nặng của mình 2 tháng gần đây có xu hướng chậm hẳn lại”.

  5. Là “fan” của món cháo

  Bà bầu Minh Hà (Vũng Tàu) đã mang thai ở tháng thứ 7 nhưng mới chỉ tăng vỏn vẹn 5kg. Nhìn Minh Hà từ đằng sau, nhiều người còn tưởng là hot girl nào chứ không phải là bà bầu sắp tới ngày sinh nở. Bật mí về chế độ ăn uống, Minh Hà cho biết, trước đây cô ăn kiêng rất nhiều. Nhưng từ khi có bé, cô bỏ chế độ ăn này vì sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên, Minh Hà vẫn hạn chế ăn tinh bột nhiều vì nếu tăng cân quá nhanh có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tiểu đường, béo phì.

  Vốn thích ăn cháo, Minh Hà quyết định lựa chọn món ăn này hàng ngày. Cô tiết lộ: “Mình mua một cái nồi ủ, tối đặt bếp đun một nắm gạo, thêm thịt, cá băm nhỏ, rồi ủ tới sáng mai là có nồi cháo rất thơm ngon”. Minh Hà rất chịu khó nghiên cứu các món cháo khác nhau để chống ngán, vừa bổ sung dưỡng chất cho con. Cháo cá chép được cô ưu tiên hàng đầu vì nghe nói ăn vào rất tốt cho bé. Ngoài ra, cháo gà, cháo thịt bò, cháo ngao, cháo bí đỏ… cũng thường xuyên được cô lựa chọn. Minh Hà cũng khuyên các bà bầu nên lựa chọn sữa đậu nành, sữa tươi không đường tách béo và ăn thật nhiều hoa quả để vừa đủ chất, vừa giúp da mẹ bầu tránh được tình trạng xạm nám trong thời kỳ nhạy cảm này.

  Lên cân ít khi mang thai có đáng lo

  Hỏi: Thưa Bác Sỹ chúng tôi dâu tôi năm nay 20 tuổi, đang mang thai đứa con đầu lòng, lúc chưa mang thai, cháu được 42 kg, bây giờ mang thai đã được tháng thứ 7 mà cháu có 49 chúng tôi hỏi Bác Sỹ lên cân như thế có phải là quá ít không? … Xin Bác Sỹ tư vấn giúp tôi cần bổ sung thực phẩm như thế nào dể có thể đạt được yêu cầu của thời gian mang thai. Đồng thời cháu cũng bị thiếu nước ối, đang theo sự hướng dẫn của Bác Sỹ là uống nhiều nước và tái khám lại sau 2 tuần nữa. Vì hoàn cảnh gia đình, tôi không ở gần cháu …nên tôi rất lo lắng….Kính xin các Bác Sỹ giúp đỡ tôi…Tôi xin thành thật cám ơn.

  Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng sản khoa:

  Thưa bác!

  Con dâu bác lúc chưa mang thai nặng 42 kg, hiện nay mang tháng thứ 7 mà lên 7kg là không ít. Thông thường 1 thai phụ tăng cân trong suốt thai kỳ từ 12-15kg là vừa. Tuy nhiên tronng 3 tháng đầu do thai hành nên có khi không tăng cân hoặc thậm chí sụt cân. Từ tháng thứ 4 trở đi tăng cân trung bình từ 1-2kg mỗi tháng. Con dâu bác còn hơn 2 tháng nữa mới đến ngày dư sanh (thai 40 tuần), như vậy còn đủ thời gian để tăng cân thêm 5kg nữa.

  Các thực phẩm cần bổ sung: đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa… đường có trong cơm, bánh mì, các thức ăn vị ngọt; chất béo: mỡ, đậu lạt, mè…. rau các lọai và trái cây. Nói chung ăn đầy đủ các chất và ăn theo khẩu vị mình ưa thích. Thiếu nước ối có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi, làm thai suy dinh dưỡng. Ngòai việc ăn uống đầy đủ, nên uống nhiều nước và sữa, khỏang 3l/ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Sữa Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Tập Thể Hình Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Tăng Cân Tăng Cơ Nhưng Không Tăng Mỡ Thừa .
 • 6 Điều Về Cách Tập Thể Hình Hiệu Quả Ít Người Biết
 • Cách Tập Gym Cho Người Gầy Giúp Tăng Cân Và Tăng Cơ Tốt Nhất
 • Cách Để Người Gầy Tăng Cân Nhanh Chóng
 • Mẹo Hay Giúp Bà Bầu Tăng Cân Ít Đúng Chuẩn Khoa Học Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Giúp Bé Tăng Cân Sau Ốm Nhờ Thần Dược Rau Chùm Ngây! Mẹ Đã Biết?
 • Mách Mẹ Cẩm Nang Giúp Bé Tăng Cân Sau Ốm Cực Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Ở Tuổi Dậy Thì Thành Công?
 • Làm Thế Nào Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 15
 • Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 17 Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Làm thế nào để giúp bà bầu tăng cân ít nhưng thai nhi vẫn được phát triển khỏe mạnh là câu hỏi chung của nhiều phụ nữ mang thai. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp những mẹo hay để giúp trả lời câu hỏi trên của các mẹ.

  Theo nhiều nghiên cứu, có đến 30% bà bầu bị tăng cân quá mức khi mang thai. Điều này vừa làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp ở bà bầu, vừa khiến việc sinh nở gặp nhiều khó khăn. Vì thế, duy trì cân nặng ở mức hợp lý là điều rất quan trọng mà các bà bầu cần thực hiện.

  Cụ thể, mức tăng cân của bà bầu được khuyến nghị ở Việt Nam là từ 10 – 12 kg trong suốt 1 thai kỳ. Trong đó, 3 tháng đầu bà bầu có thể không tăng cân hoặc tăng 1kg, 3 tháng tiếp theo tăng 4 – 5 kg và 3 tháng cuối tăng 5 – 6 kg.

  Để đạt được con số trên, các mẹ nên áp dụng một số mẹo hay giúp bà bầu tăng cân ít đúng chuẩn khoa học được giới thiệu sau đây.

  Có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

  Trong chế độ dinh dưỡng của mình, bà bầu nên ưu tiên chất đạm vì đây là chất giúp cơ và tế bào máu của thai nhi được phát triển mà lại không làm mẹ bị tăng cân nhiều. Bên cạnh đó, lượng đường và tinh bột trong các bữa ăn của bà bầu chỉ nên duy trì ở mức vừa phải vì nếu nạp quá nhiều dưỡng chất này, cân nặng của bà bầu sẽ tăng lên nhanh chóng.

  Trung bình một ngày, bà bầu chỉ nên ăn 2 – 3 chén cơm và không được nạp thêm tinh bột sau 8 giờ tối. Ngoài ra, khi chọn trái cây, bà bầu cũng nên chọn những loại quả ít đường nhưng có nhiều chất xơ và vitamin.

  Hạn chế đồ ăn vặt.

  Đồ ăn vặt là thực phẩm thường chứa nhiều chất béo và đường, vừa không tốt cho sức khỏe của bà bầu, vừa làm bà bầu tăng cân không kiểm soát. Do đó, các mẹ nên hạn chế sử dụng những thực phẩm này bằng cách cắt giảm khẩu phần bánh ngọt, nước có gas, khoai tây chiên,… trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

  Có những bữa ăn phù hợp.

  Bà bầu nên chia khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ, khoảng 5 – 6 bữa trong ngày. Điều này không chỉ giúp hệ tiêu hóa bà bầu hoạt động tốt mà còn giúp các mẹ có thể duy trì lượng thức ăn nạp vào cơ thể luôn ở mức phù hợp.

  Bên cạnh đó, bà bầu tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Vì trái với quan niệm của nhiều người cho rằng bỏ bữa sẽ giúp bà bầu tăng ít cân, bỏ bữa sáng lại có thể làm bà bầu ăn nhiều hơn vào các bữa sau khiến cả cân nặng và sức khỏe của các mẹ đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, ăn chậm, nhai kỹ ở các bữa ăn trong ngày cũng là một nguyên tắc giúp bà bầu tăng cân ít đúng chuẩn khoa học mà các mẹ cần tuân thủ.

  Uống đủ nước.

  Uống đủ nước là một biện pháp giúp bà bầu tăng cân ít khi mang thai hiệu quả. Bởi không chỉ tốt cho sức khỏe của bà bầu lẫn thai nhi, uống đủ nước còn giúp bà bầu hạn chế cảm giác đói và thèm ăn. Do đó, bà bầu nên uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để có được một thân hình thon gọn hơn khi mang thai.

  Tập thể dục thường xuyên.

  Tập thể dục thường xuyên là một bí quyết giúp bà bầu tăng cân ít nhưng thai nhi vẫn được phát triển khỏe mạnh. Nhiều bà bầu đã áp dụng bí quyết này và nhận được những kết quả tích cực cả về sức khỏe, cân nặng lẫn tinh thần. Vì vậy, dù là người lười vận động đến đâu thì bà bầu vẫn nên tạo cho mình một thói quen tập thể dục mỗi ngày.

  Một số bài tập nhẹ nhàng mà bà bầu có thể rèn luyện thường xuyên là đi bộ, yoga, đạp xe hay bơi lội. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bà bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi chọn cho mình một bài tập phù hợp.

  Hoài Phương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả Nhanh Nhất Ngay Tại Nhà [A
 • Ý Kiến Bác Sĩ: Bầu 3 Tháng Cuối Cần Lưu Ý Không Tăng Cân Quá Nhiều
 • Bé Biếng Ăn: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Ngay Tại Nhà Cho Mẹ Việt
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Đúng Chuẩn Khi Mang Thai
 • Bí Quyết Để Tăng Cân Cho Nam Giới
 • 5 Bí Quyết Tăng Cân Ít Khi Mang Thai Đúng Chuẩn Khoa Học Cho Bà Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Sinh Thường Dễ Hơn
 • Chia Sẻ Bí Quyết Mặc Đẹp Cho Bà Bầu & Những Quy Tắc Lựa Chọn Váy Bầu
 • Chia Sẻ Bí Quyết Mặc Đẹp Cho Bà Bầu Ít Người Biết
 • Bí Quyết Trị Mụn Cho Bà Bầu Hiệu Quả Tại Nhà Bằng Nguyên Liệu Thiên Nhiên
 • Bí Quyết Trị Mụn Cho Bà Bầu Bằng Nguyên Liệu Từ Thiên Nhiên
 • Nghiên cứu của viện y học Mỹ đã khẳng định: “Mỗi người phụ nữ nên duy trì cân nặng ở mức ổn định trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, bạn chỉ cần ăn thêm 300 calo mỗi ngày là đã đủ cho em bé”.

  Tăng cân nhiều quá trong khi mang thai dễ tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, huyết áp, một nguyên nhân dẫn đến chứng tiền sản giật. Một điều mà ít bà bầu quan tâm là mẹ tăng cân nhiều có thể dẫn đến việc em bé có cân nặng lớn vượt chuẩn. Điều đó không chỉ gây khó khăn cho việc sinh nở mà còn khiến bé đối mặt với những nguy cơ như lượng đường trong máu thấp, gia tăng các vấn đề trao đổi chất dẫn đến nguy cơ tiểu đường và bệnh béo phì.

  1. Đi bộ 30 phút

  Chị Trang (Hà Nội) trước đây là người rất chịu khó tập luyện thể thao. Hàng ngày, chị dậy từ 5h30 sáng và tham gia lớp tập thể dục aerobic để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe. Khi có bầu, chị Trang quyết định dừng tập aerobic và chuyển sang môn đi bộ. Chị tâm sự: “Bác sĩ khuyên tôi nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra tôi còn dành một tuần 3 buổi để đi bơi. Từ hồi đi bơi tôi cũng giảm hẳn chứng đau lưng, cơ thể nhẹ nhõm, bớt mỏi mệt hẳn”. Có lẽ chính nhờ chế độ tập luyện hợp lý nên dù mang thai ở tháng thứ 8, trông chị vẫn rất gọn gàng, nhanh nhẹn. Hiện chị Trang đã tăng được 8 kg và em bé trong bụng dự tính tới ngày sinh nở sẽ có cân nặng khoảng 3,2 kg.

  2. Chỉ ăn 1 bát cơm

  Rất nhiều bà bầu có quan niệm cần phải ăn cho hai người thì con mới khỏe mạnh, đủ chất. Nhưng Ngọc Minh (Đà Nẵng) lại phản đối tư tưởng này. Có mẹ là bác sĩ dinh dưỡng nên Minh được biết chỉ cần ăn thêm khoảng 300 calo mỗi ngày, tương đương với thêm một thanh kẹo và hoa quả là đã đủ cho bé. Minh đang mang thai ở tháng thứ 6 và mới chỉ tăng 3 kg.

  Bà bầu xinh đẹp cho biết: “Trước đây mỗi bữa mình ăn 1 bát cơm, giờ có bầu mình vẫn ăn như vậy. Nhưng mình uống rất nhiều sữa, mỗi ngày tới 1 lít sữa tươi không đường. Hoa quả thì loại nào tốt cho bé là mình ăn, hạn chế những loại quả nóng như dưa hấu, vải, nhãn là được. Ở bàn làm việc của mình lúc nào cũng có sẵn hoa quả, vì thế mình không bị rơi vào cảm giác đói bụng. Hiện em bé nhà mình cân nặng vẫn đủ chuẩn. Mình thường xuyên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ mẹ nên cũng rất yên tâm khi ăn theo thực đơn này”.

  3. Hạn chế nước ép

  Chị Mai Lan (Bắc Ninh) cũng từng rơi vào giai đoạn khủng khoảng của cân nặng khi mang bầu 3 tháng đã tăng gần 5 kg. Chị tâm sự: “Tôi may mắn không bị nghén, vì thế khi vừa có bầu là tôi đã ăn rất nhiều. Mẹ chồng tôi lại đảm đang và chiều con dâu, vì thế vừa biết tôi có tin vui là bà đã tích cực bồi dưỡng. Bên cạnh chế độ ăn uống với nhiều đạm, mỗi bữa ăn của tôi còn có thêm một cốc nước ép hoa quả, khi thì cam, khi thì táo, khi thì dưa hấu. Được chăm bẵm quá nên có bầu 3 tháng tôi đã phát hoảng vì cân nặng lên gần 5 kg. Cứ thế này chắc lúc đẻ tôi thêm 20kg nữa mất”.

  Sau khi đi khám bác sĩ và nhận được những cảnh báo về cân nặng, chị Mai Lan đã tìm cách cân bằng lại chế độ dinh dưỡng. Bác sĩ cho biết uống nước ép tuy bổ dưỡng nhưng nhiều quá lại dễ tăng cân nhanh. Đặc biệt là lượng đường trong nước ép sẽ không tốt cho cả mẹ và bé. Giờ thì đã bước sang tháng thứ 7 nhưng Mai Lan chỉ tăng thêm gần 2kg nữa. Chị chia sẻ: “Giờ tôi ăn ít tinh bột đi, thay sữa bà bầu thành sữa không đường tách béo. Đặc biệt, nước ép giờ tôi giảm xuống chỉ còn ngày 1 cốc, tránh cho thêm đường. Còn lại tôi sử dụng thêm nước lọc. Mẹ bầu đừng chủ quan, vì nước ép tốt nhưng cũng làm tăng cân khủng khiếp nếu lạm dụng đấy”.

  4. Làm bạn với khoai lang

  Vốn là tạng người tròn trĩnh nên khi mang bầu, Lê Hoa (Hải Phòng) tăng cân vùn vụt. Khi mang thai 6 tháng, Lê Hoa đã tăng tới 11 kg khiến ai gặp cũng tưởng cô đã tới ngày lâm bồn. Lê Hoa tâm sự: “Mình cũng có muốn tăng nhiều đâu, nhưng do tạng người, cộng với ăn uống tốt nên mình lên cân vù vù. Mà tăng thế này lo lắm, nhỡ tiểu đường, rồi tiền sản giật thì sau này khổ cả mẹ cả con”.

  May mắn là bác sĩ đã yêu cầu Lê Hoa kiểm soát lại cân nặng, xem xét lại chế độ dinh dưỡng, tập luyện vì nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy là hàng tối, sau khi ăn cơm xong, Lê Hoa lại cùng chồng đi bộ vài vòng quanh sân khu tập thể. Giảm tinh bột, uống sữa không đường tách béo cũng là cách mà cô lựa chọn để bớt tăng cân. Lê Hoa còn bật mí: “Giờ mình làm bạn với món khoai lang. Vì mình quen ăn nhiều nên nhanh đói, trước cứ đói là ăn cơm, giờ thay bằng khoai lang, vì no bụng, vừa chống táo bón lại hạn chế đưa tinh bột vào người. Mình đọc thông tin trên mạng thấy khoai lang cũng có rất nhiều vitamin tốt cho bà bầu lắm. Cũng nhờ chế độ ăn này mà cân nặng của mình 2 tháng gần đây có xu hướng chậm hẳn lại”.

  Bà bầu Minh Hà (Vũng Tàu) đã mang thai ở tháng thứ 7 nhưng mới chỉ tăng vỏn vẹn 5kg. Nhìn Minh Hà từ đằng sau, nhiều người còn tưởng là hot girl nào chứ không phải là bà bầu sắp tới ngày sinh nở. Bật mí về chế độ ăn uống, Minh Hà cho biết, trước đây cô ăn kiêng rất nhiều. Nhưng từ khi có bé, cô bỏ chế độ ăn này vì sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên, Minh Hà vẫn hạn chế ăn tinh bột nhiều vì nếu tăng cân quá nhanh có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tiểu đường, béo phì.

  Vốn thích ăn cháo, Minh Hà quyết định lựa chọn món ăn này hàng ngày. Cô tiết lộ: “Mình mua một cái nồi ủ, tối đặt bếp đun một nắm gạo, thêm thịt, cá băm nhỏ, rồi ủ tới sáng mai là có nồi cháo rất thơm ngon”. Minh Hà rất chịu khó nghiên cứu các món cháo khác nhau để chống ngán, vừa bổ sung dưỡng chất cho con. Cháo cá chép được cô ưu tiên hàng đầu vì nghe nói ăn vào rất tốt cho bé. Ngoài ra, cháo gà, cháo thịt bò, cháo ngao, cháo bí đỏ… cũng thường xuyên được cô lựa chọn. Minh Hà cũng khuyên các bà bầu nên lựa chọn sữa đậu nành, sữa tươi không đường tách béo và ăn thật nhiều hoa quả để vừa đủ chất, vừa giúp da mẹ bầu tránh được tình trạng xạm nám trong thời kỳ nhạy cảm này.

  Tăng cân ít khi mang thai có sao không

  Hỏi: Thưa Bác Sỹ chúng tôi dâu tôi năm nay 20 tuổi, đang mang thai đứa con đầu lòng, lúc chưa mang thai, cháu được 42 kg, bây giờ mang thai đã được tháng thứ 7 mà cháu có 49 chúng tôi hỏi Bác Sỹ lên cân như thế có phải là quá ít không? … Xin Bác Sỹ tư vấn giúp tôi cần bổ sung thực phẩm như thế nào dể có thể đạt được yêu cầu của thời gian mang thai. Đồng thời cháu cũng bị thiếu nước ối, đang theo sự hướng dẫn của Bác Sỹ là uống nhiều nước và tái khám lại sau 2 tuần nữa. Vì hoàn cảnh gia đình, tôi không ở gần cháu …nên tôi rất lo lắng….Kính xin các Bác Sỹ giúp đỡ tôi…Tôi xin thành thật cám ơn.

  Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng sản khoa:

  Thưa bác!

  Con dâu bác lúc chưa mang thai nặng 42 kg, hiện nay mang tháng thứ 7 mà lên 7kg là không ít. Thông thường 1 thai phụ tăng cân trong suốt thai kỳ từ 12-15kg là vừa. Tuy nhiên tronng 3 tháng đầu do thai hành nên có khi không tăng cân hoặc thậm chí sụt cân. Từ tháng thứ 4 trở đi tăng cân trung bình từ 1-2kg mỗi tháng. Con dâu bác còn hơn 2 tháng nữa mới đến ngày dư sanh (thai 40 tuần), như vậy còn đủ thời gian để tăng cân thêm 5kg nữa.

  Các thực phẩm cần bổ sung: đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa… đường có trong cơm, bánh mì, các thức ăn vị ngọt; chất béo: mỡ, đậu lạt, mè…. rau các loại và trái cây. Nói chung ăn đầy đủ các chất và ăn theo khẩu vị mình ưa thích. Thiếu nước ối có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi, làm thai suy dinh dưỡng. Ngoài việc ăn uống đầy đủ, nên uống nhiều nước và sữa, khoảng 3l/ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Bán Hàng Online Đắt Khách Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • 5 Bí Quyết Bán Hàng Trên Mạng Thành Công Bạn Nên Biết
 • Shopee Là Gì? Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Từ A
 • Bí Quyết Để Học Tốt Môn Hóa Học
 • Bỏ Túi 3 Bí Quyết Để Học Tốt Môn Hóa
 • Làm Thế Nào Để Không Tăng Cân Trong Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Giảm Cân Làm Thế Nào Để Không Tăng Cân Trở Lại
 • Ăn Mật Ong Có Tăng Cân Không? Cách Uống Mật Ong Để Tăng Cân Ra Sao?
 • 5 Điều Kỳ Diệu Giảm Cân Với Mật Ong Có Thể Bạn Chưa Biết!
 • Bầu Em Tăng Vỏn Vẹn 10Kg, Con Ra Đời Vẫn Dài 52Cm, Nặng 3,5Kg Nhờ Chăm Uống 5 Loại Nước Này
 • Hưỡng Dẫn Mở Khóa Bootloader Trên Điện Thoại Android
 • Nhiều phụ nữ xinh đẹp bắt đầu suy nghĩ về một tập hợp có thể có thêm cân khi họ tìm hiểu về mang thai. Có những lý do nhất định cho nỗi sợ hãi, bởi vì các bà mẹ mong đợi không thể đủ khả năng để ăn uống đúng cách trong một tình huống nhạy cảm. Trong khi mang thai, cơ thể tiêu thụ năng lượng cho hai, vì vậy nó là cần thiết để thay đổi triệt để thói quen ăn uống. Các bác sĩ khuyên bạn nên chuyển sang chế độ ăn uống cân bằng để kiểm soát tăng cân. Xem xét các khía cạnh cơ bản theo thứ tự.

  1. Trước tiên, bạn cần phải xác định nhanh như thế nào bạn tăng cân. Trong hầu hết các trường hợp, các bà mẹ tương lai không có ý tưởng bao nhiêu gram bạn có thể quay số mỗi ngày. Họ không nhận thấy rằng họ đang bắt đầu tăng cân, bởi vì họ hàng ngày nhìn vào chính mình trong gương.
  2. Các bác sĩ không khuyên tăng cân hơn 45 gram. mỗi ngày. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên mua cân điện tử rõ ràng nhất cho thấy độ lệch có thể có từ một khóa học nhất định.
  3. Người ta cho rằng trong 9 tháng mang thai, một người phụ nữ nên đạt khoảng 10-12 kg, không nhiều hơn. Nếu không, bạn chạy nguy cơ chạy vào một chuyên gia cùn nhận xét rằng thừa cân sẽ dẫn đến sưng. Bác sĩ sẽ kê toa một chế độ ăn uống trong đó nó sẽ bị cấm sử dụng thực phẩm mặn, bởi vì họ giữ lại nước.
  4. Trong những trường hợp hiếm hoi, khi người mẹ mong đợi tuyển dụng quá nhiều, cô ấy phải nhập viện. Dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ, một người phụ nữ uống thuốc kiểm soát sự thèm ăn, quan sát những ngày ăn chay và vượt qua “7 vòng địa ngục.”
  5. Ít bác sĩ có thẩm quyền không chú ý đến tăng khối lượng quá mức, cho rằng trọng lượng của họ tăng lên riêng lẻ. Tất nhiên, thực tế này là nơi để được, nhưng nó vẫn còn giá trị tôn trọng các tiêu chuẩn.
  6. Nếu chúng ta nói về các khía cạnh cá nhân, một số cô gái tăng cân gần hơn để sinh con trong tam cá nguyệt thứ ba. Tuy nhiên, tính năng này hiếm khi được nhìn thấy.Đối với hầu hết các phần, nó là một ngoại lệ cho quy tắc.

  6 bước không tăng cân trong thai kỳ

  Mang thai không phải là thời điểm thích hợp để chọn chế độ ăn kiêng hoặc hạn chế nghiêm trọng trong lịch trình ăn kiêng. Đó là giá trị suy nghĩ về một chế độ ăn uống cân bằng ngày hôm nay, nếu không sau khi sinh sẽ rất khó khăn hơn để thoát khỏi cân thêm.

  1. Các điều kiện chính để duy trì một con số mỏng trong khi mang thai là trình biên dịch đơn hàng ngày. Bạn có thể tạo các bản phác thảo cho tuần trước, nếu nó thuận tiện hơn. Không phải tất cả các cô gái đều biết rằng họ sẽ ăn sáng hoặc uống trà chiều, điều này là sai.
  2. Nếu bạn không có thực đơn rõ ràng, có nguy cơ ăn vặt không đúng. Kể từ khi phụ nữ mang thai tranh luận ăn quá nhiều với những từ “Tôi có thể!”, Trọng lượng đang tăng nhanh. Đồ ăn nhẹ, sô-cô-la, bánh ngọt, bánh hamburger và các món ăn khác thường được sử dụng như ăn vặt.
  3. Sự thèm ăn của một người phụ nữ khó dự đoán. Bạn có thể muốn ăn trong khi đang làm việc hoặc trên xe buýt, vì vậy bạn cần phải chăm sóc điều này trước.Chuẩn bị thức ăn vào buổi tối, gói nó trong các thùng chứa, ký tên theo giờ.
  4. Đó là khuyến khích để ăn 5-6 lần một ngày. Đồng thời, bữa ăn bao gồm ba bữa ăn chính và 2-3 món ăn nhẹ. Có thói quen mang trái cây tươi (táo, lê, chuối, nho, vv), sữa chua uống, ryazhenka, kefir, ngũ cốc nguyên hạt.
  5. Ăn nhẹ ngay trong những khoảnh khắc khi đói sẽ được cảm nhận. Không thay thế bữa ăn chính bằng đồ ăn nhẹ. Do thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ bắt đầu sa thải cổ phiếu từ tất cả các sản phẩm mà nó nhận được.

  Bước số 2. Đừng bỏ bê bữa sáng

  1. Các bà mẹ tương lai đang phải đối mặt với nhiễm độc, thường gây tổn thương họ vào buổi sáng. Do đó, có một sự từ chối bữa ăn sáng, kết quả là cơ thể đang trong tình trạng buồn ngủ cả ngày.
  2. Thời gian ngủ trung bình của một phụ nữ mang thai là 8-9 giờ, tất cả thời gian này cơ thể không nhận được chất dinh dưỡng. Điều này là bất lợi cho sức khỏe của cô gái và đứa trẻ trong tương lai. Bỏ qua bữa ăn sáng, bạn có nguy cơ ăn trưa nhiều hơn họ có thể.
  3. Sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy uống một ly nước tinh khiết,sau 15 phút, bắt đầu ăn. Bữa sáng lý tưởng là hỗn hợp bột yến mạch và ngũ cốc theo tỷ lệ 3: 1. Để hạt được tiêu hóa hoàn toàn, đổ ngũ cốc với sữa nóng. Thêm chuối, hoa quả đông lạnh hoặc tươi, táo, hạt chia hoặc hạt lanh vào cháo, thử nghiệm của bạn.
  4. Nếu bạn không muốn ăn cháo, hãy thay thế bằng hai bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với pho mát. Bạn cũng có thể ăn sữa chua, phô mai, uống ryazhenka với rau diếp thái nhỏ. Điều quan trọng là gửi tín hiệu đến não để đến lúc thức dậy. Sau bữa ăn, nó được phép bình thường hóa mức đường bằng cách ăn một miếng bánh hoặc kẹo sô-cô-la (cho đến 12.00).

  Bước số 3. Không ăn trong quán cà phê

  1. Trong trường hợp ăn uống của công ty cung cấp đầu tiên, thứ hai các khóa học và salad, ưu tiên cho nó. Nếu có thể, hãy gọi món súp, cá hoặc thịt với một món ăn phụ, đừng quên món salad của rau quả tươi (thay đồ – không mayonnaise).
  2. Nếu bạn là khách thường xuyên đến nhà hàng, hãy bỏ món nướng, cuộn hoặc sushi, phô mai mềm, các sản phẩm từ sữa không tiệt trùng, cá sống.
  1. Phụ nữ mang thai cần uống nhiều nước mỗi ngày. Bạn không thể vượt quá biện pháp, nếu không, một tải trọng mạnh trên thận sẽ bắt đầu. Các bác sĩ khuyên bạn nên uống khoảng 2 lít. nước sạch.
  2. Hạn chế uống cà phê (không quá 200 ml. Mỗi ngày), hãy chắc chắn thêm đường mía, sữa / kem. Nếu có thể, hãy thay cà phê bằng rau diếp xoăn.
  3. Đừng lạm dụng trà xanh, nó thải ra canxi từ xương và axit folic, cần thiết cho toàn bộ chức năng của cơ thể. Thích trà đen không có hương vị.
  4. Chì trên nước trái cây tươi (nước trái cây) pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 1. Hữu ích nhất là cà rốt, cần tây, bắp cải, cam quýt, táo và berry. Làm ngọt thức uống với mật ong hoặc thay thế đường tự nhiên (Stevia).
  5. Loại trừ hoàn toàn các loại nước trái cây đóng gói, đồ uống có đường có ga, rượu, bia không cồn từ chế độ ăn uống hàng ngày.Mỗi tháng một lần bạn có thể đủ khả năng 100 ml. đỏ khô hoặc khô rượu.

  Bước số 5. Lắng nghe nhu cầu của cơ thể

  1. Trong hầu hết các trường hợp, các bà mẹ trẻ trong tương lai bắt đầu lắng nghe các hướng dẫn của thế hệ cũ khi họ tìm hiểu về việc mang thai. Người mẹ chồng khăng khăng rằng đã đến lúc ăn cho hai người, người mẹ gợi ý ăn một miếng thịt chiên, người chồng mang thức ăn từ một nhà hàng thức ăn nhanh.
  2. Tất nhiên, các cô gái ở vị trí cần phải ăn nhiều, nhưng thức ăn nên có ích. Nếu trước đó bạn sử dụng khoảng 1400-1700 Kcal. mỗi ngày, bây giờ con số này đã tăng lên đến 2600 Kcal. Tuy nhiên, không phải tất cả các giá trị năng lượng đều có tác dụng có lợi đối với sức khỏe.
  3. Ăn trên đồng hồ, ăn nên được phân đoạn. Sau bữa sáng, chờ 2 giờ, sau đó ăn nhẹ. Ăn trưa sau 3 giờ, sau đó lại ăn nhẹ, ăn tối và ăn vặt khác. Cuối cùng, bạn nhận được ba bữa ăn chính và ba bữa ăn nhẹ.
  4. Phần phải cân bằng, tất cả các sản phẩm – cực kỳ hữu ích. Nó không phải là giá trị để ăn gà rán hoặc thịt viên với khoai tây nghiền cho bữa ăn trưa, tốt hơn hầm rau với thịt và ăn súp.
  5. Trong mọi trường hợp không thể ăn quá nhiều.Một động thái như vậy làm cho nó khó khăn cho tất cả các cơ quan nội tạng, đứa trẻ sẽ bắt đầu phát triển chậm hơn, và nếp gấp thêm chất béo sẽ được chú ý ở thắt lưng.
  6. Nếu bạn không hài lòng với bữa ăn chính, hãy ăn một quả táo thay vì bổ sung, uống một ly nước chanh hoặc sữa chua.
  7. Lắng nghe nhu cầu của cơ thể, không giới hạn bản thân bạn với mọi thứ. Nếu giọng nói bên trong của bạn thì thầm: “Tôi muốn thịt!”, Ăn thịt hầm thịt heo, thịt bò, gà hoặc gà tây. Bạn có thể không có đủ chất đạm, sắt hoặc canxi.
  8. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không muốn ăn thịt, được chỉ định trong thực đơn cho bữa trưa, đừng ép buộc cơ thể. Chuyển món này sang bữa tối hoặc ngày hôm sau, hãy chuẩn bị lại chế độ ăn uống của bạn. Điều chính, tất cả các cuộn thời gian trong đầu của tôi mà bạn cần phải chuẩn bị một món ăn lành mạnh.

  Bước số 6. Kiểm tra danh sách các loại thực phẩm bị cấm.

  1. Nó là rất quan trọng để nhớ các loại thực phẩm bị cấm làm chậm sự trao đổi chất. Bao gồm dưa chua tự làm và đồ hộp, xúc xích, phô mai mềm, thức ăn nhanh, bánh ngọt và bánh nướng xốp, nấm ngâm. Nó nên được tiêu thụ vừa phải pate, bán thành phẩm (nó là tốt hơn để dập tắt chúng hoặc nấu ăn cho một cặp vợ chồng), sô cô la.
  2. Nếu có thể, hãy thay thế các sản phẩm được liệt kê bằng những sản phẩm hữu ích hơn.Ví dụ, không chiên hoặc nấm dưa, nhưng nấu chúng trong nồi nấu chậm. Đun sôi bột thịt heo, thăn bò, gà tây, gà, gan, cung cấp thịt với rau tươi. Ăn xà lách với giấm táo hoặc dầu ôliu.
  3. Đồng ý với các hộ gia đình trong một thời gian, bạn sẽ ngừng nấu các món chiên. Đun sôi, đun sôi, đun sôi, nhưng không chiên thức ăn trong 2 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ quen với việc ăn uống đúng cách và dạy gia đình bạn một lối sống lành mạnh.
  4. Hạn chế uống cam quýt. Nguy hiểm nhất là cam, chanh và dứa, chúng có thể ăn không quá 3 lần một tuần. Đối với bưởi và bưởi, ăn chúng 4 lần một tuần. Dựa vào chuối (không quá 2 miếng mỗi ngày), táo, lê, nho (không quá 1 bó mỗi ngày).

  Lời khuyên thiết thực

 • Đừng quên về thể thao. Nhiều cô gái lầm tưởng rằng nếu họ đang ở vị trí, người ta không thể thực hiện những chuyển động không cần thiết. Mang thai không phải là một căn bệnh! Nếu không có biến chứng, mọi thứ diễn ra tốt đẹp, đi vào hoạt động thể chất. Gọi trong các câu lạc bộ thể dục thể thao trong thành phố của bạn, tìm hiểu về các khóa học dành cho phụ nữ mang thai. Thích thể dục nhịp điệu dưới nước cho các bà mẹ, bơi lội, Pilates, yoga, fitball và các hướng bình tĩnh khác.Thường xuyên đi bộ trong không khí trong lành, sau bữa ăn không nghỉ ngơi nửa giờ.
 • Quan sát vệ sinh thực phẩm, không ăn vào ban đêm, ngay cả khi bạn thực sự muốn. Nhiều cô gái mang thai muốn nếm khoai tây chiên với nấm sau nửa đêm, không giống như họ. Đánh lừa dạ dày bằng cách uống một ly sữa ấm với mật ong, một tách trà, sữa chua hoặc sữa chua ít chất béo. Ăn một ít hoa quả khô, quả mọng hoặc quả hạch.
 • Trong khi mang thai, bạn không thể bỏ đói bản thân, từ chối ăn hoặc giảm đáng kể số lượng của nó. Quên từ “chế độ ăn uống”! Nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng hoặc ăn trưa, một sự thèm ăn ác tính cho bữa ăn tối. Kết quả là, bạn sẽ vượt quá đáng kể phần cho phép. Nếu bạn vẫn đang làm việc, không dựa vào phòng ăn, nó có thể không phải là thực phẩm cần thiết. Có thói quen uống cùng với bạn thực phẩm trong hộp, trái cây, quả hạch, quả mọng.
 • Để ngăn chặn độc tính, thường xảy ra trong tam cá nguyệt đầu tiên, có một bữa ăn nhẹ mỗi 2 giờ. Ở phụ nữ mang thai, sự biến động thường xuyên về lượng đường trong máu được chú ý, cho đến sáng nay bạn cần uống một tách trà ngọt hoặc rau diếp xoăn. Nếu bạn nhận thấy rằng trọng lượng cơ thể đang phát triển nhanh chóng, loại trừ các loại thực phẩm giàu calo sau 19.00.
 • Trước hết, bạn cần phải suy nghĩ về đứa trẻ tương lai, những người nên được sinh ra khỏe mạnh.Tạo nên thực đơn hàng ngày, không bỏ bê bữa ăn sáng, không ăn trong quán cà phê. Tập thể dục, lắng nghe nhu cầu của cơ thể, không ăn thực phẩm bị cấm.

  Video: làm thế nào để không đạt được trọng lượng dư thừa trong khi mang thai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Cân Cho Nam Giới
 • 4 Trường Hợp Có Điều Kiện Được Cấp Thẻ Xanh Tại Mỹ
 • Thẻ Xanh Mỹ: Điều Kiện Cấp Cho Từng Trường Hợp Định Cư
 • Làm Cách Nào Để Được Cấp Thẻ Xanh Mỹ?
 • Mùa Đông Là “mùa Tăng Cân”, Làm Sao Để Chống Lại Việc Đó Vào Mùa Lạnh?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Đúng Chuẩn Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Bé Biếng Ăn: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Ngay Tại Nhà Cho Mẹ Việt
 • Ý Kiến Bác Sĩ: Bầu 3 Tháng Cuối Cần Lưu Ý Không Tăng Cân Quá Nhiều
 • Cách Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả Nhanh Nhất Ngay Tại Nhà [A
 • Mẹo Hay Giúp Bà Bầu Tăng Cân Ít Đúng Chuẩn Khoa Học Khi Mang Thai
 • Giúp Bé Tăng Cân Sau Ốm Nhờ Thần Dược Rau Chùm Ngây! Mẹ Đã Biết?
 • Làm thế nào để tăng cân đúng chuẩn khi mang thai: Việc tăng cân đúng chuẩn khi mang thai là điều hoàn toàn cần thiết để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và khỏe khoắn nhất trong bụng mẹ.

  Tăng cân khi mang thai có ảnh hưởng đến bé?

  Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc tăng cân đúng chuẩn khi mang thai luôn khiến mẹ bầu phải lo lắng, không biết tăng như thế nào là hợp lý. Có mẹ lo mình tăng quá nhiều làm sau này sinh khó. Có mẹ lại gặp tình trạng tăng không đủ cân khiến bé bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Làm thế nào để giải quyết vấn đề nan giải này?

  Có thể bạn không tin nhưng việc tăng cân đúng chuẩn ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và cục cưng trong suốt quá trình mang thai. Trong khi mẹ bầu thừa cân phải đối mặt với tình trạng sinh khó và khả năng mắc các bệnh trong thai kỳ như cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ…, mẹ bầu thiếu cân phải đối mặt với tình trạng thai nhi không đủ kg, sinh non, thậm chí là thai chết lưu.

  1/ Tăng cân đúng chuẩn khi mang thai

  Tăng cân đúng chuẩn khi mang thai là việc cần thiết đối với mẹ bầu. Nhiều mẹ cũng vì ngại lý do này mà sợ không dám mang thai.

  Bảng cân nặng của mẹ và bé theo từng tuần thai

  Nếu như mẹ quá mảnh mai, khi mang thai bạn phải cố gắng nhiều hơn một chút, tăng khoảng 12-18 kg để bao đảm sức khỏe của bé cưng. Trong khi đó, những mẹ đang ở tình trạng thừa cân trước khi mang thai chỉ nên tăng thêm khoảng 6-9 kg trong suốt thai kỳ. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ để có chế độ ăn hợp lý cho mình. Mức cân nặng hợp lý khi mang thai là vào khoảng 11-15kg. Tuy nhiên, nếu mang thai đôi, mẹ nên tăng khoảng từ 16-20 kg.

  Tùy theo cân nặng, chiều cao và độ tuổi, trung bình một người phụ nữ bình thường cần khoảng 1.600-2.200 calo để duy trì hoạt động thường ngày. Để tăng cân đúng chuẩn khi mang thai, mỗi ngày mẹ nên tăng thêm khoảng 300 calo. Ngoài 3 bữa chính mỗi ngày, bạn có thể tăng thêm 2-3 bữa phụ với những món nhẹ nhàng như ngũ cốc, sữa chua hay một ít trái cây chẳng hạn.

  Đặc biệt, nếu đang trong 3 tháng đầu thai kỳ và gặp phải tình trạng ốm nghén nặng, bạn cũng phải cố gắng ăn đầy đủ.

  3/ Tăng cân đúng chuẩn khi mang thai theo từng giai đoạn

  Theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, với những mẹ có mức cân bình thường, tăng từ 1,5- 2 kg là vừa đủ. Nếu bị thiếu cân, bạn phải tăng khoảng 2,5 kg. Ngược lại, những mẹ thừa cân chỉ tăng khoảng 1kg thôi đấy.

  Trong 6 tháng tiếp theo, cân năng của mẹ sẽ tăng “vù vù” theo cấp số nhân. Từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 của thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng khoảng nửa kg mỗi tuần. Những mẹ “mình dây” đặc biệt phải tăng nhiều hơn nữa trong giai đoạn này. Trong khi đó, với những mẹ thừa cân chỉ nên giới hạn khoảng 200-300g/ tuần là đủ.

  Cho con bú là cách giúp mẹ giảm cân sau khi sinh tốt nhất. Nếu cho con bú suốt 6 tháng kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng tập luyện với cường độ vừa phải, mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng ban đầu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Để Tăng Cân Cho Nam Giới
 • Làm Thế Nào Để Phát Triển Sức Mạnh Ý Chí Để Giảm Cân
 • ?⚕️??⚕️sophore Để Giảm Cân Làm Thế Nào Để Có
 • ? Làm Thế Nào Để Buộc Bản Thân Bạn Giảm Cân, Nếu Không Có Sức Mạnh Sẽ
 • Cách Uống Nước Giảm Cân Đúng Theo Lịch Trong 10 Ngày
 • Tăng Cân Khi Mang Thai Thế Nào Là Hợp Lý, Mẹ Bầu Có Biết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cân Nặng Trẻ 1 Tháng Tuổi Bao Nhiêu Là Đạt Chuẩn? Làm Thế Nào Để Trẻ Tăng Cân?
 • Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn Làm Thế Nào Để Thèm Ăn Tăng Cân Trở Lại?
 • 12 Sai Lầm Của Mẹ Khiến Con Ăn Nhiều Vẫn Chậm Tăng Cân
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Thoát Nhanh Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi?
 • Cách Chăm Trẻ Bị Suy Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Nhanh Nhất
 • Tăng cân khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường với mọi bà bầu

  Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng cân khi mang thai

  Đa số phụ nữ sẽ tăng khoảng 12 – 16kg trong thời kỳ mang thai. Việc tăng cân khi mang thai có thể chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

  – Phụ thuộc vào cân nặng của phụ nữ trước khi mang thai. Ví dụ, nếu bị thiếu cân trước khi mang thai thì bạn cần tăng thêm nhiều cân khi mang thai. Mặt khác, nếu thừa cân trước khi mang thai thì bạn nên kiểm soát cân nặng khi đang mang thai một cách thận trọng.

  – Nếu mang thai đôi thì cân nặng của bà bầu cũng sẽ tăng nhiều hơn so với những người mang thai đơn.

  – Các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn và nôn mửa… có thể là nguyên nhân khiến bà bầu bị giảm cân trong thời gian đầu. Sau khi các triệu chứng này kết thúc, bà bầu sẽ bắt đầu tăng cân.

  – Tăng cân khi mang thai cũng phụ thuộc vào chỉ số khối cơ thể (chỉ số BMI) của bà bầu trước khi mang thai và lượng calo bổ sung hàng ngày.

  Nên đọc

  Tăng cân khi mang thai thế nào là hợp lý?

  Bà bầu có thể tăng cân trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, tăng cân trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé. Chính vì thế, ở mỗi giai đoạn mang thai cần có sự tăng cân hợp lý để đảm bảo an toàn.

  Trong thời gian đầu của thai kỳ, bạn cần phải kiểm tra chỉ số BMI của mình. Phụ thuộc vào chỉ số này, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho lịch trình tăng cân lành mạnh trong thời kỳ mang thai.

  Chỉ số BMI phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của bạn. Từ chỉ số BMI, phụ nữ mang thai sẽ xác định xem họ có bị thiếu cân, thừa cân hoặc bình thường hay không.

  Chỉ số BMI giúp phụ nữ mang thai xác định mình có bị thiếu cân hoặc thừa cân hay không

  Phụ nữ mang thai có thể trực tiếp đo chỉ số BMI của mình ngay TẠI ĐÂY!

  Nếu có cân nặng ở mức bình thương trong thời gian trước khi mang thai thì bạn nên tăng từ 11,5 – 16kg trong thời kỳ mang thai. Mỗi tam cá nguyệt nên tăng 3,5 – 4kg (3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối).

  Làm thế nào để kiểm soát việc tăng cân khi mang thai?

  Điều quan trọng là bà bầu cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và bổ dưỡng. Mẹ bầu nên ăn: Rau tươi, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi, các loại đậu, cá, thịt nạc và các sản phẩm làm từ sữa ít chất béo. Đây là những thực phẩm an toàn mà phụ nữ có thể yên tâm sử dụng trong khi mang thai.

  Chế độ ăn uống của bà bầu cũng cần chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu vì đây là điều cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Các chất dinh dưỡng mà bà bầu nên bổ sung nhiều trong thời kỳ mang thai gồm: Sắt, acid folic, calci, iod và protein.

  Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên tập thể dục như đi bộ, yoga, thiền định… Tuy nhiên, tuyệt đối không nên tập luyện quá sức vì điều này có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

  Bà bầu cũng cần hạn chế các loại thực phẩm chiên rán, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm và đồ uống có chứa nhiều chất béo và đường. Bà bầu cũng cần uống đủ nước vì các triệu chứng ốm nghén có thể khiến bà bầu bị mất nước.

  Quản lý tăng cân khi mang thai là một việc rất quan trọng. Tăng cân quá mức có thể ảnh hưởng xấu đến cả bà bầu và thai nhi, chẳng hạn như nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, rối loạn huyết áp và sinh non. Ngược lại, nếu tăng cân không đủ trong thời kỳ mang thai sẽ có thể dẫn đến trọng lượng của trẻ sơ sinh thấp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  Để có thai kỳ khỏe mạnh, bà bầu nên bổ sung thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và con.

  Phụ nữ mang thai cần nói chuyện với các bác sỹ về sự thay đổi trọng lượng cơ thể trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, đừng quá căng thẳng về cân nặng của mình. Ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ, duy trì hoạt động thể chất và làm theo lời khuyên của bác sỹ sẽ giúp bạn có thai kỳ khỏe mạnh.

  Trần Lưu H+ (Theo Boldsky) Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh:

  Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

  TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

  Vui lòng truy cập website chúng tôi gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

  XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP * Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  ** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Uống Nước Mía Như Thế Nào Để Thai Nhi Tăng Cân Tốt, Mẹ Dễ Sinh?
 • Ngũ Cốc Cho Bà Bầu
 • Tìm Giải Pháp Cho Trẻ Kém Hấp Thu Tăng Cân Đều Đặn
 • 11 Cách Tăng Cân Cho Người Gầy Cỡ Nào Cũng Béo Hiệu Quả (Kinh Nghiệm)
 • Người Gầy Làm Thế Nào Để Tăng Cân Hiệu Quả Trong Thời Gian Ngắn Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Tránh Tăng Cân Quá Nhiều Khi Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Cân Ít Khi Mang Thai Phải Làm Thế Nào?
 • Bí Quyết Giúp Mẹ Mang Thai Không Tăng Cân Nhiều Mà Em Bé Lại Khỏe Mạnh, Tăng Trưởng Tốt
 • Ăn Gì Để Không Tăng Cân Khi Mang Thai Cho Bà Bầu
 • Cách Tăng Cân Hiệu Quả Tuổi Dậy Thì Giúp Giới Trẻ Có Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh An Toàn Và Hiệu Quả
 • khi mang thai làm cho các mẹ bầu có cảm giác thèm ăn nhiều hơn bình thường, điều này khiến cho các mẹ bầu tăng cân quá nhanh, vượt chuẩn, điều này không tốt cho thai nhi.

  Theo nghiên cứu mới nhất, hơn 30% phụ nữ tăng cân qua mức trong thời gian mang thai.

  Béo phì có thể làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường trong thời gian thai kỳ, có thể dẫn đến tiền sản giật. Thậm chí, nguy cơ sẩy thai, chết lưu hoặc sinh non cũng tăng lên nếu mẹ béo phì hoặc tăng cân quá nhiều trong thời kỳ mang thai.

  Mẹ béo phì hoặc tăng cân quá mức cũng có thể khiến bé dị tật bẩm sinh và khó khăn khi siêu âm, chẩn đoán. Trong thời gian chuẩn bị sinh, mẹ béo phì cũng có thể tăng nguy cơ máu đông, nhiễm trùng và khó gây mê. Nghiên cứu cho thấy, mẹ béo phì cũng có vấn đề về cho con bú, mặt khác, việc giảm cân sau sinh là vấn đề nan giải vô cùng.

  Một số thí nghiệm trên chuột cũng cho thấy những chú chuột được sinh ra từ mẹ thừa cân có thể bị thay đổi cấu trúc não và di truyền vĩnh viễn, gây ra nguy cơ tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường.

  Ông Melinda Johnson, chuyên gia dinh dưỡng Viện dinh dưỡng và chế độ của Anh, cho hay: “Chúng ta đang tạo ra thế hệ trẻ béo phì, khi chúng lớn lên và sinh con, vấn để di truyền sẽ bị thay đổi nghiêm trọng”.

  Nếu bạn đang lập kế hoạch để mang thai, hãy bắt đầu tìm hiểu chế độ ăn uống thích hợp trong thời gian thai kỳ để không tăng cân quá mức.

  Khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi, dẫn đến thời kỳ gọi là “ốm nghén” như: nhu cầu về năng lượng và các dưỡng chất gia tăng, hấp thu ở ruột tăng, thay đổi về chuyển hóa cơ bản, sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến biểu hiện chán ăn một hoặc nhiều món, buồn nôn, nôn, ợ nóng, táo bón.

  Những thay đổi này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự tăng cân của thai phụ, khiến họ không tăng cân thậm chí bị sụt cân đi.

  Tuy nhiên, khi các triệu chứng nghén qua đi, nhiều thai phụ ăn “trả bữa”, không kiểm soát, dẫn đến tăng quá nhiều cân mà không lường trước được nhiều vấn đề có thể xảy ra cho sức khỏe của mẹ và em bé như: tình trạng béo phì của mẹ sau khi sinh và những khó khăn khi sinh do con to như chuyển dạ kéo dài, khó sinh do vai em bé to, sinh mổ, chấn thương, hoặc ngạt khi sinh…

  Để tránh được việc này, các nhà khoa học đã khuyến nghị chị em phụ nữ mang thai nên tăng cân hợp lý theo chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể) của mình trước lúc mang thai.

  Cụ thể như sau: Mức tăng cân đủ trong suốt thai kỳ được khuyến nghị tại Việt Nam là từ 10 – 12 kg, trong đó: 3 tháng đầu không tăng cân hoặc tăng 1 kg, 3 tháng giữa tăng 4 – 5 kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6 kg. Trong 6 tháng cuối mỗi tháng tăng ít hơn hoặc bằng 1 kg là tăng cân ít.

  Việc tăng cân quá nhanh khiến mẹ bầu rất dễ mắc tiền sản giật, bệnh tiểu đường thai kỳ, đau lưng, khó thở vì vậy chị em nên tránh những thức ăn nhiều đường và chất béo. Hãy cắt giảm những đồ ăn vặt như bánh ngọt, nước uống có ga trong chế độ ăn uống hàng ngày.

  Ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa nhỏ

  Ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu có thể làm cho tất cả các bữa ăn chính của bạn trở lên nhàm chán và tình trạng này sẽ trở lên tồi tệ hơn khi em bé dần lớn lên. Vì vậy, thay vì ăn 3 bữa chính, chị em nên chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa và tương đương là khẩu phần ăn mỗi bữa cùng ít đi.

  Việc chia nhỏ bữa ăn giúp bạn nhận được đầy đủ calo và dinh dưỡng cần thiết mà vẫn giữ năng lượng cũng như mức độ đường trong máu ổn định. Cách ăn này còn giúp mẹ bầu bớt ốm nghén.

  Ăn chậm, nhai kỹ

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ta ăn với một ai đó sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn 750 calories so với ăn một mình. Chính vì thế hãy nhấm nháp những loại đồ ăn bạn thích trong ngày. Tới bữa ăn, hãy ăn thật chậm, nhai kỹ. Nó sẽ kiềm chế bạn ăn nhiều hơn khi ăn cùng người khác và giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của thức ăn.

  Ăn bữa sáng đầy đủ

  Nhiều người thường nghĩ bỏ bữa bữa sẽ hạn chế việc tăng cân. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bỏ bữa sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn vào bữa sau, hơn nữa sau 6 – 8 tiếng ngủ vào buổi tối cả bạn và em bé cần được cung cấp năng lượng vào buổi sớm trong ngày. Tình trạng thiếu năng lượng, cơn đói cồn cào do bỏ bữa làm bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ trong suốt buổi sáng.

  Đừng ăn cho hai người

  Những người xung quanh thường động viên bà bầu ăn nhiều lên, “ăn cho 2 người” nên phải ăn gấp 2 lần, nhưng thực tế, bạn là người biết rõ nhất ăn như thế nào là đủ chất cho cả hai mẹ con. Vì vậy, đừng vì những người khác nói mà cố ăn thêm một chút nữa, mỗi lần một chút sẽ khiến cân nặng bạn tăng lên không ngờ đấy.

  Tập thể dục đều đặn giúp mẹ bầu tăng cân chuẩn

  Nếu bạn đang mệt mỏi hoặc ốm nghén thì rất khó để có thể ngồi dậy tập thể dục nhưng đây lại là hoạt động có lợi cho bà bầu. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng năng lượng, cải thiện hơi thở và sức chịu đựng của bản thân. Ngoài ra thể dục đều đặn còn giúp mẹ bầu tránh tăng cân quá nhanh.

  Theo các nghiên cứu, tập thể dục cũng giúp mẹ bầu ngủ ngon và nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh. Tuy nhiên, thời gian này bạn không nên tập những môn thể thao quá khó mà chỉ nên tập luyện nhẹ nhàng những môn như yoga, đi bộ hoặc bơi lội.

  Điều chỉnh cân nặng hợp lý khi mang thai

  Nếu bạn bắt đầu mang thai và lo lắng về cân nặng tăng quá mức của mình thì đã đến lúc bạn cần cân nhắc điều chỉnh cân nặng của mình cho phù hợp, nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và thai nhi.

  Có một thực tế là hiện nay, những bà mẹ bị thừa cân trong quá trình mang thai rất đông, do chế độ ăn uống đảm bảo và việc luyện tập ít được duy trì. Bà bầu có thể tính cân nặng của mình theo chỉ số BMI để biết mình có dư cân hay không.

  Khi mang thai, bạn nên tăng bao nhiêu cân?

  Các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ chỉ nên tăng từ 12 – 15kg trong suốt quá trình mang thai. Nếu bạn tăng quá số cân này, thì trong những tháng cuối nên điều chỉnh khẩu phần ăn hàng ngày cho hợp lý để hạn chế cân tăng quá nhiều. Ngoài ra, bà bầu cũng nên để ý đến cân nặng của em bé để xem mức tăng cân của bé có tỉ lệ với mẹ hay không.

  Nếu những phụ nữ bình thường được khuyến nghị tăng không quá 15kg thì những phụ nữ béo phì khi mang thai chỉ nên tăng khoảng 10 – 12kg là tối đa.

  Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2010, cho thấy rằng những phụ nữ tăng cân quá mức quy định có nguy cơ nhiễm bệnh tiểu đường cao gấp đôi những phụ nữ tăng cân bình thường. Chính vì vậy, việc quản lý cân nặng của bà bầu trong suốt quá trình mang thai là ưu tiên hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

  Bị giảm cân khi mang thai?

  Mang thai không phải là lúc bạn nghĩ đến việc thực hiện chế độ giảm cân, tuy nhiên có nhiều người ăn uống đầy đủ vẫn bị hao hụt cân nặng vì nhiều nguyên nhân. Hầu hết những người mang thai trong ba tháng đầu tăng cân rất ít, thậm chí bị giảm cân do những cơn ốm nghén, cơ thể thay đổi nên khó khăn trong việc ăn uống.

  Bà bầu cũng nên để ý, hạn chế ăn các loại thức ăn có thể gây hại cho bạn và sự phát triển của thai nhi nhưng tăng cường bổ sung các thức ăn bổ dưỡng khác như thịt, trứng, sữa…

  Trong giai đoạn ba tháng đầu tiên, chứng ốm nghén khiến hầu hết các bà bầu bị giảm cân, các cơn buồn nôn làm giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, bà bầu không cần quá lo lắng bởi ngay cả khi trọng lượng của mẹ bị giảm đi thì bé vẫn có đủ lượng calo cần thiết để phát triển trong giai đoạn đầu.

  Những phụ nữ bị thừa cân trước khi mang thai có trữ thêm lượng calo trong chất béo, do đó, khi em bé phát triển, họ sẽ có cảm giác mất một chút trọng lượng. Nhưng mọi việc sẽ không ổn khi bà bầu mất trọng lượng cả trong những tháng sau đó, khi mà em bé cần rất nhiều năng lượng để phát triển trong bụng mẹ.

  Làm thế nào để tăng cân hợp lý?

  Luyện tập thể dục thường xuyên và ăn các thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tăng cân hợp lý và thậm chí còn tạo ảnh hưởng tốt lên thai nhi, làm giảm nguy cơ của các vấn đề thường gặp khi mang thai như tiểu đường, tiền sản giật… Ăn uống hợp lý cũng giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn trong suốt quá trình mang thai.

  Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu về các chế độ ăn hợp lý, lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống tốt trong thai kỳ và làm theo các nguyên tắc dinh dưỡng khi mang thai.

  Ghi lại chế độ ăn hàng ngày để bạn biết rõ mình có tiếp nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết hay không, uống càng nhiều nước càng tốt. Nhật ký ăn uống cũng giúp bạn theo dõi được tâm trạng thay đổi của mình, mức độ đói trong ngày để bạn có thể đưa ra những thay thế cho phù hợp.

  Nếu bạn là người mới tập thể dục, hãy tập với các bài tập nhẹ nhàng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tập bơi lội, đi bộ, các động tác thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Không Tốt Hơn Khi Mang Thai
 • Làm Thế Nào Để Tập Thể Hình Tăng Cân Cho Người Gầy Hiệu Quả Nhất?
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Tăng Cân Đều, Nhanh Và Phát Triển Khỏe Mạnh?
 • Mách Mẹ Loại Thuốc Tăng Cân Cho Phụ Nữ Đang Cho Con Bú An Toàn Nhất
 • (Review) Top 5+ Sữa Tăng Cân Cho Bé Dưới 1 Tuổi Tốt Nhất (2020)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100