Làm Thế Nào Để Tắt Zalo / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Tắt Thông Báo Nhật Ký Và Khoảnh Khắc Trên Zalo? / 2023

Cũng tương tự như trên ứng dụng Facebook hay Messenger, Zalo cũng đã cung cấp thêm tính năng Khoảnh khắc, giúp bạn quay video rồi đăng tải lên hoặc cập nhật video Khoảnh khắc từ bạn thân và bạn bè thường xuyên nhắn tin.

Cách tắt thông báo Nhật ký và Khoảnh khắc Zalo

Bước 1:

Trước hết bạn bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở dưới góc phải giao diện. Tiếp tục nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện Cài đặt Zalo. Tìm và nhấn vào mục Thông báo trên ứng dụng. Chúng ta sẽ nhìn thấy mục Nhật ký và Khoảnh khắc ở bên dưới giao diện với chế độ mặc định bật nhận nhật ký mới từ bạn bè.

Bước 3:

Khi nhấn vào tùy chọn trên và chuyển sang giao diện mới, người dùng sẽ thấy có 3 tùy chọn khác nhau về nhận thông báo từ bạn bè khi họ đăng hoạt động mới.

Để không nhận tin tức hoạt động mà chính là Nhật ký và Khoảnh khắc, chúng ta nhấn chọn Không. Tôi không muốn nhận từ ai cả. Như vậy ở phần Khoảnh khắc trên cùng giao diện Zalo sẽ không xuất hiện bất cứ video mới nào từ bạn bè.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn nhận tin tức từ một số người duy nhất, chúng ta nhấn chọn Có. Tôi muốn nhận nhưng ngoại trừ rồi nhập tên tài khoản Zalo không muốn nhận thông báo. Và như vậy, ngoại trừ những người mà bạn chỉ định sẽ không xuất hiện trên giao diện thông báo.

Với các tùy chọn cho việc nhận thông báo Nhật ký và Khoảnh khắc, người dùng sẽ có thêm cách để điều chỉnh mục Khoảnh khắc trên giao diện Zalo cá nhân. Bạn có thể tùy chỉnh để không nhận bất cứ thông tin nào, hoặc chỉ nhận vài người bạn cực kỳ thân thiết mà thôi.

Làm Thế Nào Để Tắt Nguồn Cấp Nước Trong Nhà / 2023

Nếu như bạn cần sửa chữa trên một vòi nước cố định, đường dẫn nước hoặc tắt nước cho toàn bộ ngôi nhà. Thì bài viết này, sẽ làm cho bạn biết được làm thế nào để tắt nguồn cấp nước cho các đồ dùng sinh hoạt các nhân như bồn tắm, vòi sen hoặc hệ thống đường nước trong cả căn nhà.

Khi hệ thống cấp thoát nước trong nhà bị rò rỉ hoặc bạn cần sửa chữa điện nước quận tân bình , quận bình thạnh bất kỳ nơi nào trên địa bàn tphcm. Bạn nên tìm đến một đơn vị sửa chữa điện nước uy tín. Trước hết, bạn cần tắt nguồn nước mỗi nguồn cấp nước cho thiết bị trong nhà đều sẽ có van khóa. Bạn chỉ cần khóa van xả nước hoặc xả hết nước trong bồn dự trữ rồi có thể tiến hành an toàn.

Làm thế nào để tắt nước trong hệ thống

Tất cả các đồ đạc và thiết bị sử dụng nước trong ngôi nhà đều được xây dựng có van đóng mở cho phép người dùng ngừng cấp nước cố định. Người dùng không phải tắt hết nguồn cấp nước trong toàn bộ ngôi nhà. Đối với những thiết bị như vòi sen, bồn tắm không được phục vụ bởi một van đóng mở. Bạn có thể sẽ cần phải tắt nước cho toàn bộ ngôi nhà để làm việc.

Hãy tìm ra van nước dưới bồn rửa, thường được đặt ở phía sau bệ rửa. Chúng được kết nối với các ống cấp nước và vòi nước. Có thể là một nước lạnh, một vòi nóng, vòi lạnh thường được bố trí bên tay phải. Để làm việc tắt vòi chậu bạn sẽ phải tắt cả hai ống vòi này.

Tắt nước cho nhà vệ sinh

Một nhà vệ sinh chỉ có van nước lạnh đơn hay còn gọi là van chặn. Van tiêu chuẩn giống như một vòi nước xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để tắt nước. Nếu bạn quá khó để vặn bằng tay có thể thử đeo gang tay vào để làm việc, hoặc cầm tay cầm bằng cặp kìm nối trượt. Hoặc gọi sự trợ giúp .

Để tắt nguồn cấp nước cho máy nước nóng lạnh

Để tắt nước cho máy giặt

Tắt nước cấp cho máy giặt chỉ cần tắt van sau máy theo chiều quay kim đồng hồ. Nhiều máy giặt có hai van giống như van vòi ngoài trời, một nóng một lạnh. Nóng thường ở bên trái hoạt động giống như van xả ngoài trời. Một số máy có van xả kiểu máy giặt đòn bẩy, bạn chỉ cần kéo cần gạt xuống như trường hợp tắt nước nóng lạnh.

Tắt nước cho cả ngôi nhà

Nếu như bạn không tìm thấy các vòi nước cố định tại các thiết bị. Bạn có thể tắt dòng nước bằng cách tắt van điều khiển dòng chảy trong toàn bộ ngôi nhà. Thường nằm gần nơi dẫn nước đi vào là đồng hồ nước. Thường có màu đỏ bạn chỉ cần xoay tay cầm màu đỏ bạn chỉ cần xoay theo chiều kim đồng hồ.

Nếu như nó cứng ngắc không thể vặn được, hãy cấp cho nó một vài giọt dầu bôi trơn xung quanh thân van. Là có thể xoay dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của cờ lê. Lưu ý, van này cần được mở hoặc đóng hoàn toàn không bao giờ được mở một nửa để kiểm soát lượng dòng chảy vào nhà. Nó không thiết kế để mở một phần.

(Visited 1.447 times, 1 visits today)

Làm Thế Nào Để Tắt Thông Báo Sinh Nhật Trên Facebook? / 2023

Tính năng thông báo sinh nhật trên Facebook là một trong những tính năng mới và khá hữu ích của Facebook. Tính năng này giúp thông báo đến mọi người nhớ đến sinh nhật của bạn bè, người thân để gửi lời chúc tới họ trên Facebook.

1. Tắt thông báo sinh nhật Facebook trên thiết lập tài khoản Facebook

Trên thiết bị iOS:

Để tắt thông báo sinh nhật trên Facebooktrên các thiết bị iOS (iPhone, iPad), đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên trái. Sau đó cuộn xuống tìm mục Setting (cài đặt), rồi chọn Notifications (thông báo).

Trên thiết bị Android:

Trên các thiết bị Android, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải, sau đó cuộn xuống tìm Account Setting (thiết lập tài khoản), chọn tiếp Notifications (thông báo).

Trên máy tính:

Nếu không muốn nhận thông báo sinh nhật từ Facebook, trong tùy chọn Birthday ở mục What You Get Notified About, bạn chỉ cần chuyển từ ON sang OFF.

2. Chặn thông báo Facebook trên thiết bị của bạn

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android Lollipop, để chặn thông báo Facebook trên thiết bị của bạn, đầu tiên mở ứng dụng Setting (cài đặt) sau đó nhấn chọn Sound & Notifications (âm thanh & thông báo), chọn tiếp App Notifications (thông báo ứng dụng) rồi chọn ứng dụng Facebook.

Tiếp theo nhấn vào thanh trượt ở tùy chọn Block, gạt sang phía bên phải để chặn thông báo ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn. Từ giờ bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn nữa.

Để chặn thông báo từ Facebook trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad, đầu tiên bạn mở ứng dụng Setting (cài đặt) sau đó nhấn chọn Notification (thông báo).

Rồi chọn tiếp ứng dụng Facebook.

Cuối cùng bạn nhấn vào thanh trượt mục Allow Notifications gạt thanh trượt sang để chặn thông báo từ ứng dụng Facebook.

Lưu ý: cách này chỉ áp dụng với thiết bị Android 5.0 và iOS 8.

3. Tắt thông báo ứng dụng Facebook trên ứng dụng Android

Tính năng chặn thông báo trên thiết bị Android là một trong những tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn đang chạy các phiên bản Android cũ hơn phiên bản Android 5.0, nếu bạn muốn chặn thông báo ứng dụng đồng nghĩa với việc bạn phải nâng cấp phiên bản Android thiết bị của mình.

Tuy nhiên, trên Android Lollipop, bạn có vẫn có thể tắt được tất cả thông báo ứng dụng.

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải ứng dụng, cuộn xuống tìm và nhấn vào chọn App Setting (cài đặt ứng dụng).

Tại đây bạn có thể thiết lập tắt tất cả thông báo ứng dụng trong tùy chọn Notifcation Setting. Ngoài ra bạn có thể thiết lập chế độ rung, đèn sáng… khi có thông báo ở đây.

Làm Thế Nào Để Bật/Tắt Định Vị Trên Facebook Bằng Smartphone / 2023

Bạn đã nghe nhiều về chức năng định vị có trên ứng dụng Facebook? Bạn tò mò muốn học cách bật định vị trên Facebook? Nhưng không biết làm thế nào, ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu và giúp bạn làm chủ tính này hữu ích này.

Giới thiệu chức năng định vị trên Facebook

Facebook là mạng xã hội toàn cầu có lượng người dùng đông đảo. Bởi vậy, nhà sản xuất không ngừng cả tiếng và đưa ra những chức năng mới mẻ, hữu ích nhằm hỗ trợ người dùng. Trong đó bao gồm chức năng định vị Facebook.

Định vị trên Facebook giúp người dùng có thể kiểm soát được những ai đã và đang truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Nắm được vị trí di chuyển, vị trí của thiết bị đăng nhập tài khoản. Để từ đó có thể kiểm soát, bảo vệ cũng như đưa ra các phương án phòng trường hợp kẻ xấu xâm nhập hay mất cắp thông tin trong tài khoản.

Để sử dụng chức năng này, ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật định vị trên Facebook. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn toàn quản lý được vị trí sử dụng Facebook cá nhân của mình.

Việc cài đặt phần mềm định vị điện thoại iOS không chỉ giúp bạn theo dõi được vị trí bạn bè mà trong trường hợp bất trắc không bạn để quên điện thoại hay bị mất có thể tìm lại được dễ dàng hơn.

Tại sao cần bật định vị Facebook trên Iphone?

Định vị GPS từ lâu đã trở nên quen thuộc với những tín đồ công nghệ. Công nghệ định vị hoạt động dựa trên sự trao đổi thông tin của con chip GPS được gắn trên thiết bị với các vệ tinh nhân tạo bay xung quanh trái đất, cho phép người dùng kiểm soát được vị trí cũng như lộ trình di chuyển của thiết bị. Chính vì thế, định vị GPS hiện nay đã được tích hợp sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị di động như điện thoại, laptop cũng như các phương tiện di chuyển để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Chắc hẳn ai cũng đang sử dụng mạng xã hội Facebook – mạng xã hội gần như đang chiếm lĩnh toàn cầu với hơn 4 tỷ người đang sử dụng hàng ngày. Vì vậy, không còn xa lạ gì khi thấy những bức ảnh check-in hay những status được cập nhật hàng ngày đi kèm với một dòng địa điểm nào đó trên thế giới. Đây chính là một tiện ích mà người sử dụng nhận được khi bật định vị Facebook trên Iphone của mình.

Không chỉ vậy, để tăng cường tính bảo mật cá nhân cho người sử dụng, Facebook còn định vị cả các thiết bị đăng nhập tài khoản để chống lại những hacker có ý định truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Chính những cải tiến công nghệ này của Facebook đã khiến người dùng cảm thấy yên tâm hơn nhiều trong quá trình sử dụng của mình.

Quy trình tắt/bật định vị Facebook trên Iphone với phiên bản IOS 11

Bạn cần phải bật dịch vụ định vị của Iphone đầu tiên. Đây là bước nhất định phải có, bởi nếu không, các tính năng định vị của không chỉ Facebook mà tất cả các ứng dụng khác đều sẽ không hoạt động.

Bước 2: Chọn biểu tượng app Facebook trong Location Services (sau khi đã tải phần mềm Facebook trên máy) và lựa chọn trạng thái Always (luôn luôn) hoặc While Using the App (chỉ bật khi sử dụng) để bật định vị Facebook trên Iphone.

Hướng dẫn cách bật định vị trên Facebook

Để thực hiện thao tác bật và tắt chức năng định vị trên Facebook của điện thoại, chúng ta sẽ tiến hành các thao tác sau đây:

Bước 1: Cài đặt/Cập nhật ứng dụng Facebook mới nhất

Bước 2: Truy cập chức năng Cài đặt & Quyền riêng tư

Quá trình cài đặt và cập nhật diễn ra trong khoảng 2-3 phút. Giờ bạn có thể trỏ vào icon Facebook trên màn hình điện thoại và truy cập ứng dụng.

Bạn nhìn về góc phải phía cuối màn hình, ở đây sẽ có biểu tượng Thêm. Khi chọn biểu tượng này, một loạt danh sách các chức năng mà Facebook cung cấp cho người sử dụng sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần tìm và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Chọn mục Vị trí

Bước 5: Hạn chế trường hợp bị thu thập vị trí

Chức năng này có một nhược điểm, đó là trong quá trình sử dụng, Facebook sẽ âm thầm thu thập vị trí của người sử dụng sau mỗi lần bạn truy cập, sử dụng ứng dụng. Để tránh tình huống này, bạn chỉ cần quay trở lại màn hình Cài đặt vị trí của Facebook. Tại đậy, bạn tiến hành tắt chức năng kích hoạt tính năng Lịch sử vị trí.

Vậy là với thao tác nhỏ trong cách bật định vị Facebook mà chúng tôi hướng dẫn trên, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng. Giờ đây, bạn có thể nắm được định vị ứng dụng xã hội Facebook mà không lo bị lộ vị trí cá nhân.

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng học học cách bật định vị trên Facebook? Thật đơn giản phải không nào? Với chức năng này, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng hay ho khác được Facebook cung cấp như chia sẻ vị trí, gắn thẻ…