Làm Thế Nào Để Tự Học Tốt Tiếng Anh / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất? / 2023

Hãy dành không gian riêng cho trẻ

Với bất kỳ môn học nào mẹ cũng nên dành không gian riêng để bé tự do học tập. Hãy cho trẻ một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để rèn luyện tiếng anh. Đồng thời để bé phát triển và có hứng thú hơn với bộ môn này, bố mẹ hãy khuyến khích trẻ làm một số bài tập, cần lưu ý là số lượng bài tập cần vừa phải để các bé không cảm thấy áp lực. Trước khi làm bài tập bố mẹ có thể dành thời gian để học tiếng anh giao tiếp cùng con, giúp trẻ ôn bài tốt hơn.

Và khi dành thời gian cho bé học thì bố mẹ không nên xuất hiện trước mặt con để gây ra sự xao nhãng. Với những vấn đề con chưa hiểu, bạn có thể giải thích rõ ràng, sau đó để trẻ tự làm và sửa bài cho con hoặc để con đến lớp nhờ thầy cô giáo sửa.

Để trẻ tự học tiếng anh tốt, bố mẹ hãy mua sắm cho trẻ một tủ sách đựng tài liệu tham khảo. Tuy nhiên điều quan trọng là bố mẹ cần lựa chọn những cuốn sách hay giáo trình tốt, có ích và dễ hiểu, thuận lợi cho việc tra cứu. Nếu phụ huynh mua cho con quá nhiều sách cùng một lúc sẽ khiến trẻ cảm thấy rối và hoang mang không biết nên bắt đầu học từ đâu. Với trẻ nhỏ, bố mẹ hãy hướng dẫn con sử dụng sách để con biết cách tự tra cứu.

Khuyến khích, động viên trẻ tự học

Để trẻ tự học tiếng anh hiệu quả, điều bố mẹ cần làm là không ngừng khuyến khích và động viên con. Bố mẹ có thể khen con khi các bé biết tự học và đạt kết quả cao. Sự động viên sẽ tạo cho bé niềm phấn khởi để con tự học. Và bố mẹ cũng đừng quên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn cho con trong thời gian tự học, giảng giải cho con những vấn đề con còn vướng mắc để kích thích tính tò mò, khám phá của trẻ.

Học tiếng Anh cần kiên trì bền bỉ và đúng phương pháp vì vậy hãy để con tự học một mình khi cần thiết. Ngay từ bé, rèn luyện việc tự học sẽ tạo thói quen độc lập cho các em khi lớn lên. Cha mẹ hãy là những người thông minh để con có được thói quen tốt đó.

“Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh” / 2023

TBT Báo Điện tử Dân trí tặng hoa cho khách mời tham gia buổi giao lưu sáng 10/6. (Ảnh: Chiến Thắng)

Vào lúc 9h sáng nay 10/6, độc giả Dân Trí và DTiNews có cơ hội giao lưu trực tuyến với chuyên gia dạy Anh ngữ Tập đoàn AAC về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và học bổng Anh ngữ được nâng lên từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng do AAC tổ chức.

Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến Giao lưu trực tuyến “Làm thế nào để học tốt tiếng Anh” cùng AAC. Từ trái qua phải: Thầy Paul Stanton, cô Trần Kim Chung và bạn Phan Tuấn Linh.

Khách mời của buổi giao lưu, giáo viên và học viên của Tập đoàn Ngôn ngữ & Kỹ năng AAC ( http://www.aac-edu.com.vn/) , sẽ giải đáp giúp độc giả những khó khăn của người Việt khi học tiếng Anh, những sai lầm mà học viên người Việt hay mắc phải cũng như cách khắc phục những hạn chế, sai lầm đó. Các độc giả tham gia giao lưu sẽ có cơ hội nhận được một số phần học bổng trị giá từ AAC.

Các khách mời tham gia trong chương trình giao lưu trực tuyến gồm có hai giáo viên của Tập đoàn Ngôn ngữ & Kỹ năng AAC – thầy Paul Stanton (người Anh) và cô Trần Kim Chung cùng một học viên cũ của AAC là Phan Tuấn Linh.

Là giáo viên lâu năm của AAC, thầy Paul Stanton rất có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nói chung và cho học sinh Việt Nam nói riêng. Thầy đã sở hữu rất nhiều chứng chỉ quan trọng và uy tín trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh như CELTA, TESOL… Thầy đã đi qua rất nhiều nước như Úc, New Zealand, Fiji, từ Bắc Mỹ tới các nước Châu Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia… Nhưng trong tất cả các nước đã đi qua, thầy đã quyết định chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai của mình. Ngoài tiếng Việt, thầy Paul còn từng học tiếng Thái, tiếng Khmer, tiếng Tày và tiếng Mông. Có thể nói, thầy rất hiểu người Việt Nam, văn hóa Việt Nam và thầy cũng hiểu cần phải làm gì để giúp các học viên Việt Nam học tốt tiếng Anh. Các tiết học của thầy được đánh giá rất cao bởi luôn sôi động và đầy ắp tiếng cười.

Cô Trần Kim Chung là một chuyên gia rất tâm huyết trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ cho các em thiếu nhi. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ, tính đến nay, cô Kim Chung đã có hơn 10 năm thâm niên giảng dạy tiếng Anh cho học sinh từ 5 đến 10 tuổi. Với nhiệt huyết, hiểu biết chuyên môn cộng với tình yêu trẻ của mình, cô giáo Chung luôn không ngừng đổi mới và hoàn thiện các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, rất nhiều trong số đó đã được sử dụng rộng rãi bởi các đồng nghiệp của cô. Cô luôn duy trì một không khí rất sôi nổi trong lớp học và tạo cho học sinh niềm say mê thực sự với tiếng Anh. Đến với lớp học của cô, các em học sinh dường như “”chăm chỉ một cách lạ thường”, có những em chưa từng nghỉ một buổi học nào trong suốt 3 năm học tiếng Anh với cô Chung.

Bạn Phan Tuấn Linh, cựu học viên của AAC, hiện đang theo học năm cuối ngành Marketing tại Trường đại học Aston, Birmingham, Anh quốc. Không mất thời gian “cày sâu cuốc bẫm” để chuẩn bị cho kỳ thi nhưng Tuấn Linh vẫn “dễ dàng” đạt IELTS 7.0 và không hề gặp nhiều khó khăn khi mới sang Anh học. Những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm trong thời gian học tiếng Anh tại AAC là những hành trang rất quan trọng cho một du học sinh như bạn Tuấn Linh để có thể hòa nhập vào cuộc sống và môi trường học tập tại Anh quốc.

Buổi giao lưu không chỉ giải đáp cho các bạn cách học tiếng Anh tốt mà còn cung cấp cho bạn đọc về chương trình học bổng tiếng Anh trị giá 500 triệu đồng của AAC

Được biết, Tập đoàn AAC ( http://www.aac-edu.com.vn/) đã và đang cung cấp các khóa học tiếng Anh chất lượng cao, phù hợp với từng lứa tuổi với mức học phí vừa phải cùng với chương trình khuyến học, học bổng lớn trong năm 2010.

ShowHideSendComment();

Làm Thế Nào Để Trẻ Học Tốt Tiếng Anh? / 2023

1. Học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Tiểu học là 1 giai đoạn rất quan trọng để trẻ học tiếng Anh. Đây là giai đoạn đầu tiên bé tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới (thông thường các trường bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé từ lớp 3). Với những phụ huynh cho con đi học tiếng Anh từ những năm 3 – 4 tuổi thì rất tốt rồi nhưng với những bố mẹ không có thời gian và điều kiện cho bé học tiếng Anh từ khi còn học mẫu giáo thì việc các bé học tiểu học mớibắt đầu học tiếng Anh phải thực sự được quan tâm.

Tương tự như tiếng Anh, tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi trẻ em còn nhỏ, Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

2. Dạy trẻ suy nghĩ bằng tiếng Anh

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ, đừng bao giờ hỏi “Quả chuối bằng tiếng Anh là gì con nhỉ”. Không nên sử dụng những câu hỏi kiểu này. Thay vào đấy, hãy cầm quả chuối lên và hỏi: What is this?

3. Học tiếng Anh bằng nhiều hình thức

Hãy tạo một môi trường ngôn ngữ xung quanh bé xem phim bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh… Những phương pháp này sẽ khiến con bạn suy nghĩ và đoán nghĩa khi chúng không hiểu, nhân vật hoạt hình yêu thích cũng sẽ thu hút và gây hứng thú học tập cho trẻ. Ngoài ra, máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì các bé phải nghe và làm theo hướng dẫn ở đó.

4. Quan tâm đến việc học của trẻ

5. Học tiếng Anh cần kiên trì

Một vài bậc phụ huynh khi cho con đi học rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình, vì hầu hết không phải bé nào cũng nắm bắt nhanh, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: “mưa dầm thấm lâu”, và bé chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích… Mỗi đứa trẻ phát triển rất riêng, có đứa mới đi học đã thao thao, có đứa chẳng nói gì. Nhưng các bố các mẹ yên tâm, nếu để bé vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, bé sẽ tự nhiên bật ra thôi.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên các bậc phụ huynh phần nào đã có được những phương pháp riêng để hướng dẫn các bé nhà mình học tiếng anh sao cho hiệu quả.

Để các con có môi trường rèn luyện từ sớm Hải Phòng English Homestay liên tục có các lớp học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ dành cho các em bé từ 6-16, phụ huynh có thể đăng ký cho các con trải nghiệm môi trường tiếng Anh tại Hải Phòng English Homestay.

Liên hệ đăng ký học tiếng anh giao tiếp tại Hải Phòng English Homestay qua những thông tin chi tiết sau:

HẢI PHÒNG ENGLISHHOMESTAY

Add: 772 Thiên Lôi, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Tell: 0968.209.413 – 0961.767.620

Email: kinhdoanh88.hpe@gmail.com

Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10? / 2023

Muốn học tốt tiếng anh lớp 10 các em cần chăm chỉ. Nhưng không phải học sinh nào cũng yêu thích tiếng anh. Nên việc học tiếng anh với các em có thể hơi nhàm chán. Hãy rủ một nhóm bạn thân cùng học tiếng anh. Các em có thể cùng nhau học từ vựng; làm bài tập ngữ pháp; luyện nghe; luyện nói…Học nhóm sẽ giúp các em sửa sai cho nhau dễ dàng và có cảm hứng học tập hơn.

Học tiếng anh theo nhóm rất hiệu quả

Luyện đề tiếng anh thường xuyên

Những đề kiểm tra hay đề thi tiếng anh luôn thiết kế dựa trên những bài học tiếng anh 10. Những học sinh học tốt tiếng anh lớp 10 đều là các bạn chăm chỉ luyện đề. Vì luyện đề không chỉ giúp các em củng cố kiến thức. Luyện đề còn giúp các em phát hiện những điểm yếu kiến thức để ôn tập hiệu quả hơn. Học sinh có thể luyện đề trong sách hoặc làm các đề thi tiếng anh trên mạng.

Chăm chú nghe giảng và chủ động hỏi giáo viên những gì chưa rõ

Thời gian học tiếng anh ở lớp không nhiều. Sĩ số lớp học lại rất đông nên các em phải chăm chú nghe giảng mới nắm hết những gì giáo viên truyền đạt. Với bất cứ vấn đề gì chưa rõ, học sinh nên chủ động hỏi giáo viên của mình.

Vì giáo viên sẽ không đủ thời gian để giảng kỹ và hỏi từng bạn một xem có vấn đề nào khó hiểu với các em không. Thành ngữ Việt Nam có câu “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Các em sẽ không thể học tốt tiếng anh lớp 10 nếu không chăm chú nghe giảng và không chịu hỏi giáo viên những điều mình chưa biết.

Các em nên dành nhiều thời gian để tự học tiếng anh

Vượt qua ngại ngùng khi nói tiếng anh

Hầu hết học sinh đều ngại nói và sợ nói tiếng anh. Phát âm và nói tiếng anh cũng là một hạn chế của học sinh Việt Nam. Nhưng nếu không mạnh dạn nói tiếng anh để được giáo viên sửa sai, các em sẽ sai mãi mãi và chẳng thể nào giao tiếp tốt tiếng anh. Hãy nghĩ rằng nếu giỏi tiếng anh thì mình đã không phải học. Trong quá trình học thì đương nhiên phải sửa sai. Và sai khi học tiếng anh là điều hoàn toàn bình thường các em ạ.

By duong59