Làm Thế Nào Để Có Một Dáng Đi Đẹp Và Tự Tin?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Có Đôi Mắt Đẹp? Cách Làm Mắt To Tròn Tự Nhiên,đẹp Toàn Diện**
 • Làm Thế Nào Để Có Mắt 2 Mí To Tròn Đẹp Tự Nhiên, Cuốn Hút?
 • Hướng Dẫn Làm Thế Nào Để Nhảy Đẹp?
 • Làm Thế Nào Để Bán Được Nhà Nhanh Nhất, Được Giá Nhất?
 • Mách Bạn Cách Làm Thế Nào Để Có Răng Khểnh Đẹp Tự Nhiên
 • Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

  Hôm nay vô tình đọc được bài tử vi trên VNExpss nói về dáng đi. Nghe phong phanh thì tử vi cũng là một môn nghiên cứu gì đó, nhưng tôi không tin vào nó. Tôi cũng không tin vào bói toán, ma quỷ, mê tín dị đoan, tôi chỉ tin vào quy luật cho nhận mà thôi.

  Nhưng bài viết đó cũng là tiền đề thúc dục tôi hoàn thiện bài viết này. Bởi sau khi đọc xong cuốn GMBAPĐ, có khá nhiều bạn thắc mắc về phần dáng đi, hoặc chưa hình dung được nó trông thế nào, hay mình làm như vậy đã đúng chưa, v.v…

  Về cơ bản, tác giả đưa ra một số nhận định về dáng đi của mỗi người như sau (dựa vào tử vi)

  Dáng đi mạnh mẽ, bước những bước lớn thường khỏe mạnh và tốt bụng, nhưng lại rất cứng đầu.

  Dáng đi yếu đuối, thiếu tự tin thường tính tình nhút nhát. Có thể họ khỏe mạnh về thể chất, nhưng nếu gặp phải sự đả kích tinh thần, họ rất dễ suy sụp.

  Khi đi thường hay quét gót, kéo lê giày là người không mấy tích cực, họ không thích sự thay đổi, không có tài năng gì đặc biệt. Vận mệnh của họ cũng gặp nhiều trắc trở.

  Bước những bước nhỏ và nhanh thường là người hấp tấp vội vàng. Họ dễ bị nỗi buồn vây hãm. Nỗi buồn và nước mắt của họ là một mối quan hệ nhân quả, khóc rồi lại buồn, buồn rồi lại khóc.

  Thích sải bước dọc theo một đường thẳng, dáng vẻ nhàn nhã, tự do tự tại, nếu là nữ giới, họ rất độc lập và cá tính, nhưng lại không phải là mẫu người của gia đình.

  Khi đi tốc độ không đều, lúc nhanh lúc chậm, là người ý chí yếu đuối, có thể phản bội người thân, hoặc dễ bị phá sản.

  Vừa đi vừa ngoảnh lại nhìn, là người đa nghi, hay đố kỵ.

  Khi bước đi, phần trên cơ thể không động nhiều là người có tướng trường thọ, có tham vọng với tiền bạc.

  Cơ thể đổ về phía trước khi bước đ i, vận số của người có dáng đi như thế này càng về sau càng không tốt.

  Khi bước đi hai vai nâng lên hạ xuống là người có uy, có tướng làm cao. Quan lại thời xưa, các vị giáo sư thường có dáng đi như vậy.

  Nguồn VNExpss

  Bạn biết đấy, có 4 nhân tố tác động đến thành công của bạn trước phụ nữ.

  Và dáng đi của bạn là một trong những nhân tố bao gồm trong phần cơ thể. Luyện tập để có một dáng đi tốt không những cải thiện sự tự tin của bạn, mà nó còn giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

  Nếu như doanh nhân có dáng đi chuyên nghiệp, người mẫu có dáng đi thanh lịch và sang trọng thì quân nhân lại có dáng đi toát lên vẻ mạnh mẽ của 1 alpha male đích thực. Còn dáng đi hiện tại của bạn thì sao? Trông nó có ủ rũ, què cụt, hay ẩn chứa sự sợ hãi sâu thẳm trong con người bạn không?

  Cho dù nó là gì đi nữa thì vẫn có lý do để chúng ta khiến mọi thứ tốt hơn. Và mục đích của bài viết này là như vậy.

  Hướng dẫn bạn đi tự tin và hấp dẫn

  Ví dụ về dáng đi của người mẫu nam.

  Chìa khóa để có một dáng đi đẹp và tự tin không gì khác đó là loại trừ những hạn chế có thể khiến bạn “mất điểm” trong mắt phụ nữ.

  Vậy những yếu tố nào khiến bạn mất điểm trong mắt phụ nữ?

  • Đi quá nhanh và chẳng để ý gì đến xung quanh
  • Vừa đí vừa cúi mặt xuống phía dưới
  • Luôn giữ thói quen vừa đi vừa nhắn tin 😯
  • Vừa đi vừa ngoảnh mặt lên trời
  • Hoặc bất cứ tư thế xấu xí nào khác có thể làm giảm giá trị của bạn trong mắt phụ nữ

  Chỉ ra đường quan sát thôi, bạn sẽ nhận thấy rất rất rất nhiều đàn ông KHÔNG để tâm đến dáng đi của mình. Và tôi cho rằng đó là một nhân tố KHÔNG NHỎ đóng góp cho việc tại sao bạn chưa thành công trước phụ nữ.

  OK, vậy làm thế nào để có một dáng đi đẹp và vừa tự tin cũng như cuốn hút phụ nữ đây?

  Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

  Đầu tiên, bạn cần phải dành thời gian cho nó. Không có gì tự đến với bạn cả. Nếu có một thân hình săn chắc, bạn cần phải đến phòng Gym hàng ngày. Vì chỉ bỏ bê 2-3 tháng thôi, là thân hình bạn lại trở nên phì nộn và kém săn chắc hơn rất nhiều. Hay Nếu muốn có một giọng hát tốt, bạn phải đến phòng luyện thanh hàng ngày. Tôi nhớ khi nhóm nhạc Linkin Park ra album Living Things vào năm 2012, họ đã phải thu hơn 1000 bài hát để lựa chọn ra 12 bài. Và trong số 12 bài hát này mỗi bài họ phải thu đi thu lại đến cả chục hoặc trăm lần.

  Khi bạn nhìn vào thành công của người khác, bạn không biết người ta phải nỗ lực thế nào, khó khăn ra sao để đạt được mục đích cuối cùng. Những ai nói với bạn rằng chỉ sau 1 tiếng, 2 tiếng, 1 ngày là bạn có thể tán gái giỏi, hay thành công trước phụ nữ đều là giả dối cả. Bạn cần phải trang bị 1 quỹ đạo cho riêng mình và thực hiện tuần tự từng bước cho đến khi trở lại vị trí xuất phát.

  Trở lại với dáng đi đẹp cũng vậy. Bạn cần phải tập luyện hàng ngày, thông thường thói quen sẽ được hình thành trong khoảng từ 21-30 ngày làm đi làm lại liên tục và không gián đoạn. Thế nên cứ yên tâm là 1 tháng chịu khó thay đổi là bạn sẽ có một dáng đi hoàn toàn mới, tự tin hơn và hấp dẫn hơn.

  Vậy chúng ta cần bắt đầu từ đâu?

  Luôn giữ thẳng đầu và cằm, mắt ở tư thế CÓ THỂ quan sát được

  Rất nhiều đàn ông chối bỏ dáng đi đẹp va tự tin của mình ngay tại thời điểm xuất phát. Họ:

  • Cúi gằm mặt xuống đất với bộ dạng yếu ớt
  • Ngay lúc này họ chối bỏ việc quan sát những cô nàng xinh đẹp xung quanh

  Nếu đổ xăng là việc đầu tiên để động cơ có thể chạy thì ngẩng cao đầu cũng là việc bạn cần phải làm đầu tiên trong quá trình di chuyển. Tất nhiên đừng ngẩng cao quá, như tôi đã nói nhìn quá đầu người khác là dấu hiệu ám chỉ bạn không quan tâm hoặc khinh thường người khác. Thế nên nó có thể khiến bạn bị hiểu lầm bởi sự tự đắc của mình. Ngược lại với những khu vực đường bẩn bạn cũng nên giữ đầu và cằm ở mức vừa phải để có thể quan sát được dưới chân mình có những gì. Nếu không có thể bạn sẽ dẫm phải mìn chó hoặc vũng nước ô uế văng từ miệng người khác không biết chừng.

  Bằng việc này, không những bạn đang cải thiện hình dáng của mình, mà nó còn giúp bạn yêu đời hơn và hạnh phúc hơn.

  Tại sao lại như vậy?

  Bởi mắt bạn có sự tương tác. Khi bạn nhìn thấy một chiếc xe hơi sang trọng, trong đầu bạn sẽ lẩm bẩm “Wow, chiếc xe đó đẹp thật.” Hay khi nhìn thấy một cô nàng, trong đầu bạn cũng lẩm bẩm “Wow, em này trông hấp dẫn thật.” Mà có lẽ bạn cũng biết, được nhìn ngắm những thứ đẹp sẽ khiến đầu óc chúng ta được kích thích và phấn khích hơn hàng ngày, đặc biệt là vào buổi sáng.

  Thẳng lưng và ưỡn ngực

  Thực chất phần trên và phần này chúng ta vẫn đang nói về tư thế chứ không phải là dáng đi. Tuy nhiên đó đều là những tiền đề để bạn có một dáng đi đẹp và hấp dẫn.

  Khi di chuyển, bạn luôn phải nhắc nhở mình rằng “Thẳng lưng ra và ưỡn ngực lại”. Hãy luôn ghi nhớ như vậy mỗi khi di chuyển.

  Nếu quan sát những người tự tin, bạn sẽ luôn thấy họ lắp ráp công thức từ ý 1 và ý 2 mà tôi vừa nói phía trên.

  Bước chậm rãi

  Trong bài viết này tôi đang nói về việc để có dáng đi đẹp và tự tin, thế nên có thể nó sẽ đối lập một chút so với những gì tôi viết trong sách. Chẳng hạn như người mẫu đi rất đẹp, nhưng cũng rất nhanh. Họ đâu có bước chậm rãi như những gì tôi đang nói? Đó là dáng đi của một người nóng bỏng, còn bạn đang muốn có một dáng đi đẹp và tự tin, đúng chứ?

  Theo đó, chậm rãi là nhân tố cực kỳ quan trọng định hình nên sự tự tin của bạn trong dáng đi. Khi ai đó vẫy tay gọi, hãy cứ bước chậm rãi. Khi sắp đến chỗ hẹn, hãy cứ bước chậm rãi. Khi tới địa điểm mua sắm mà bạn đang háo hức, hãy cứ bước chậm rãi.

  Tôi nhận thấy rất ít đàn ông áp dụng nguyên tắc này với dáng đi của mình. Và họ đã vuột mất rất nhiều thứ xung quanh việc này.

  • Bước chậm rãi cho thấy bạn là người bình tĩnh, có thể đối phó với mọi tình huống
  • Bước chậm rãi không làm tăng sự kích thích của bạn trước cô ấy, mà khiến cô ấy kích thích trước bạn
  • Tất nhiên chậm rãi sẽ khiến bạn vô cùng tự tin
  • Bước chậm rãi giúp bạn quan sát được toàn bộ mọi thứ xung quanh (trong phòng họp, hội trường, ngoài đường. v.v..)
  • Quan trọng hơn cả, bạn sẽ like a boss khi bước chậm rãi. Bởi thực tế dáng đi của bạn đã toát lên vẻ như vậy rồi
  • Khi chủ tịch tập đoàn ABC nào đó bước, họ thường bước chậm
  • Khi tổng thống hoặc thủ tướng bước, họ bước chậm
  • Khi James Bond bước, anh ta bước chậm

  Vậy chẳng có lý do gì phải hớt hải cả, đúng không? Thay vào đó, hãy bước chậm lại.

  Bonus thêm video từ David Wygant, làm sao để có một dáng đi đẹp và tự tin. Những gì nội dung anh ta nói cũng khá trùng khớp với những gì mà bài viết này đưa ra.

  Enjoy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Bao Nhiêu Kiểu Cười? Làm Thế Nào Để Có Nụ Cười Đẹp?
 • Làm Thế Nào Để Khiến Gái Bớt Nhạt Nhẽo
 • Làm Thế Nào Để Có Bạn Gái Nhanh Nhất
 • Làm Thế Nào Để Có Môt Làn Da Đẹp?
 • Ngăn Ngừa Mang Thai: Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Thai. Kiểm Soát Sinh.
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Tự Tin Vào Bản Thân
 • Cách Tự Tin Khi Phỏng Vấn, Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Phát Biểu Trong Phòng Họp Hoặc Trước Đám Đông
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình?
 • Khuyên Bảo: Làm Thế Nào Bạn Có Được Sự Tự Tin Để Bắt Đầu Kinh Doanh Của Bạn?
 • Bạn vốn nhút nhát trước đám đông, lúng túng khi phát phát biểu, thuyết trình trước mọi người? Đây chính là bí quyết dành cho bạn.

  Thuyết trình là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng và cần thiết không chỉ riêng trong quá trình học tập. Ngay cả khi ra trường, đi làm, đối với nhiều công việc, thuyết trình cũng sẽ “gắn bó” rất mật thiết với bạn. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn không tập làm quen và trau dồi cho mình kỹ năng này cả. Cái khó khăn mà nhiều người gặp phải nhất có lẽ là không thể tự tin khi phải thuyết trình trước đám đông. Có bí quyết nào để khắc phục tình trạng này không?

  Tự chuẩn bị nội dung thuyết trình

  Không nhớ được chính xác nội dung mình sẽ trình bày chính là một trong những lý do khiến bạn thiếu tự tin, lúng túng và bị vấp trong lúc thuyết trình. Thế nên để tự tin nhất có thể, bạn phải chuẩn bị ghi nhớ thật kỹ nội dung. Bên cạnh việc học thuộc máy móc, nên trực tiếp soạn sửa nội dung mà mình sẽ thuyết trình. Điều này sẽ khiến bạn nắm được bài thuyết trình một cách tốt hơn.

  Luyện nói thật nhiều

  Không thể đùng một phát ăn ngay, để tự tin và lưu loát hơn trước đám đông, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua một quá trình luyện tập chăm chỉ và thường xuyên trước đó. Hãy luyện nói thật nhiều, ở mọi lúc, mọi nơi, một mình hoặc với bất kỳ ai đều được.

  Có rất nhiều môi trường có thể giúp bạn luyện tập được điều này như là phát biểu trên lớp, chủ động nêu ý kiến, tranh luận khi học nhóm, tham gia các hoạt động tình nguyện, đoàn thể… Còn về nhà, bạn có thể luyện nói trước gương, sau đó hãy quay phim hoặc ghi âm để xem lại và lưu ý, sửa chữa những điểm chưa được.

  Nói rõ ràng, phát âm chuẩn

  Hãy tập cho mình thói quen phát âm chuẩn, không sai chính tả, tránh những từ thể hiện sự lưỡng lự, thiếu tự tin như ừm, ừ, à thì, thì… Biến bài thuyết trình trở nên càng tự nhiên bạn lại càng dễ ăn điểm, nhưng hãy nhớ rằng ngôn ngữ, giọng điệu lúc bạn phát biểu, thuyết trình sẽ khác với khi bạn trò chuyện, đùa vui với bạn bè, nên tránh dùng từ lóng, từ địa phương.

  Chọn phục trang phù hợp, thoải mái

  Ngoài việc chọn một bộ trang phục phù hợp với tính chất của buổi thuyết trình, bạn cũng nên để ý mặc trang phục mang cho mình cảm giác thoải mái, tự tin khi đứng trước đông người. Đừng để cảm giác bị người ta nhìn ngó, bàn tán về bộ trang phục khiến bạn mất tập trung và không còn tự tin lúc thuyết trình. Đây cũng là một điều nên lưu ý để thuyết trình lưu loát và hiệu quả hơn.

  Hít thở thật sâu, uống nước

  Trước lúc thuyết trình, hãy hít thở thật sâu để lấy lại sự bình tĩnh, cố gắng tập trung. Tranh thủ uống nước nữa để tránh thời gian thuyết trình lâu bạn dễ bị khát, khô họng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bạn Trẻ Tự Tin Khi Giao Tiếp?
 • Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 14 Nhanh Nhất
 • Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 30 Có Khó Không?
 • 19 Tuổi Còn Tăng Chiều Cao Được Không?
 • Làm Thế Nào Để Cao Lên Ở Tuổi 20?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Khi Diễn Ảo Thuật?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Trí Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Hoặc Bị Dính Nước
 • Làm Thế Nào Để Tắt Nguồn Cấp Nước Trong Nhà
 • Sinh Mổ Bao Lâu Thì Hết Sản Dịch Và Làm Thế Nào Để Nhanh Hết?
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Ho Và Sổ Mũi Phải Làm Thế Nào?
 • Cách Giải Độc Ma Túy Đá
 • Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì, sở dĩ các bạn đang tập tành làm ảo thuật hay rơi vào trạng thái thiếu tự tin khi đang diễn là do một trong ba nguyên nhân chính yếu sau:

  1 – Nguyên nhân gây thiếu tự tin

  Thứ nhất, bạn tự thấy mình chưa đủ “trình”. Trong quá trình luyện tập, thật không khó để bạn có thể tự mình nhận ra những thiếu sót của mình hay mắc phải. Do đó, nếu vì điều kiện thời gian không cho phép, bạn buộc phải đi diễn dù biết rằng những thiếu sót của mình vẫn chưa được giải quyết triệt để, thì bạn chắc chắn sẽ dễ rơi vào trạng thái lo âu và thiếu tự tin.

  Thứ ba, bạn vốn là người không thích hợp hay có thể nói là không có biệt tài đứng trước công chúng. Với trường hợp này, nếu bạn lại sở hữu một đôi tay khéo léo cùng một niềm đam mê cháy bỏng với ảo thuật thì thật khó khăn cho bạn, bởi bạn sẽ phải làm một cú đột phá ngoạn mục trong tính cách của bản thân để có thể theo đuổi đam mê đó. Cổ nhân có câu: “chiến thắng bản thân mình là chiến thắng khó khăn nhất”. Thế nhưng, khó khăn không có nghĩa là không bị đánh bại đúng không bạn?

  2 – Liệu có cách khắc phục những nhược điểm trên không?

  Với trường hợp một, cách xử lí quá đơn giản. Hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn trước khi diễn bạn à, hãy bảo đảm rằng màn biểu diễn của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo và không có bất kì một khuyết điểm nào dù là nhỏ nhất. Còn nếu buộc phải diễn gấp, hãy ghi nhớ hai điều sau: một, bạn càng căng thẳng thì càng dễ thất bại; hai, hãy cố gắng tập trung và diễn thật cẩn thận hết mức có thể.

  Với trường hợp hai, cách xử lí như sau: trong lần đầu , bạn có thể tránh nhìn quá nhiều vào mắt khán giả. Nhìn thẳng vào mắt người đối diện là một trong những biểu hiện cho thấy bạn đang tự tin với những điều mình làm. Bởi vậy suy ngược lại, khi bạn đang thiếu tự tin, hãy tránh nhìn vào mắt khán giả. Thay vào đó, bạn có thể nhìn ở bất cứ nơi nào trong khán phòng. Tốt hơn hết là hãy nhìn bao quát mọi nơi trong khán phòng. Điều đó giúp bạn luôn ghi nhớ điều bạn đang làm và không chú ý đến những đôi mắt đang chòng chọc nhìn mình.

  Thế nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một bí quyết khác hẳn, mà chắc chắn bạn chưa từng nghe nói tới, nhưng đã được nhiều ảo thuật gia nổi tiếng áp dụng và thành công. Bí mật nằm ở chỗ, bạn không cần phải che dấu con người thật của mình. Bạn càng che dấu, nó càng dễ lộ ra. Bởi vậy, để có thể tự tin, bạn chỉ cần luôn ghi nhớ những điều sau khi bước lên sân khấu: một, luyện tập thật kĩ trước khi diễn; hai, bạn không phải đang đứng trước khán giả mà đơn giản là đang làm ảo thuật.

  Hãy quên những con người đang hiện diện xung quanh để bạn có thể “sống” hết mình với niềm đam mê ảo thuật. Lúc đó, ngọn lửa đam mê sẽ giúp bạn, bạn sẽ hầu như không còn nhìn thấy khán giả xung quanh mình nữa, bạn chỉ còn thấy vui sướng vì được làm ảo thuật mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bí Quyết Vàng Giúp Trẻ Mạnh Dạn Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Báo Cáo Sáng Kiến Kinh Nghiệm Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Mạnh Dạn, Tự Tin Trong Giao Tiếp?
 • Ngồi Xe Lăn Làm Giảng Viên Đại Học
 • Bí Kíp Để Tự Tin Giao Tiếp Trong Tiếng Anh
 • 10 Câu Trả Lời “ăn Điểm” Khi Đi Phỏng Vấn
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • 8 Cách Giúp Trẻ Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Tự Tin Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin Hơn ?
 • Chào các bạn,

  Hôm nay vẫn còn đầu năm dương lịch và lại sắp đến đầu năm âm lịch, mình muốn nói với các bạn một điều quan trọng cho tất cả mọi người, trừ người đã đạt đạo-Tự tin.

  Chúng ta nói rất nhiều về tự tin, nhưng sự thực là nếu bạn cả đời học cứ đứng giữa lớp hoặc gần cuối lớp, cứ bị bố mẹ mắng là dốt, thầy cô xử với bạn như là người xoàng xỉnh trong đời, hy vọng vào được các trường chuyên rất thấp, thì rất khó cho các bạn có tự tin. Dễ tự tin hơn nếu ta luôn luôn nằm trong số 10 học sinh giỏi nhất lớp.

  Và nếu bạn đã ra đời lập gia đình có con cái, nếu bạn cứ phải lo chạy cơm hàng ngày thì mười năm sau có lẽ bạn cũng chẳng còn tự tin nào còn sót lại.

  Tự tin nói dễ hơn làm.

  Nhưng nếu bạn không tự tin thì chẳng làm nên tích sự gì mấy ở đời. Cho nên dù thế nào đi nữa thì bạn cũng phải và cũng nên học tự tin.

  * Trước hết, chúng ta phải biết một vài điều thông thường mà người ta hay nhầm lẫn là thiếu tự tin:

   1. Nếu bạn gặp cọp mà chạy, đó không phải là thiếu tự tin. Đó chỉ là biết ta biết cọp.

   2. Nếu bạn chạy xe cẩn thận vì sợ đụng xe, đó không phải là thiếu tự tin. Đó là chỉ là biết tôn trọng đời sống của mình và của người khác.

   3. Nếu bạn bị bắt nói tiếng Anh giữa lớp thì bạn đổ mồ hôi hột, lắp bắp không ra lời, đó không phải là thiếu tự tin. Đó có nghĩa là bạn chưa hề quen nói tiếng Anh trước đám đông.

   4. Nếu bạn không dám cầm con giun thì đó không là vì bạn thiếu tự tin, và chỉ vì bạn từ bé đến lớn sợ giun.

  Tự tin thường đồng nghĩa với không sợ, nhưng thật ra mỗi người chúng ta có hàng trăm thứ để sợ-sợ bệnh, sợ chết, sợ tai nạn, sợ đụng xe, sợ cọp, sợ rắn, sợ sâu róm, sợ ma, sợ thua cuộc…

  Sợ không ăn nhập gì đến tự tin cả. Sợ thường khi lại là yếu tố để làm cho ta sống cẩn thận trong đời-lái xe cẩn thận, ăn uống vệ sinh, không đi vào nơi nguy hiểm…

  Chỉ khi nào cái sợ quá mạnh mẽ, quá phi lý so với đa số người chung quanh, thì lúc đó ta có vấn đề-như là sợ tai nạn đến nỗi không bao giờ dám qua đường. Lúc đó bạn phải tìm cách chiến thắng nỗi sợ đó. Có thể bạn cần gặp các chuyên gia tâm lý để giải quyết vấn đề. Nhưng thông thường thì mỗi chúng ta có nhiều điều để sợ, và sợ cũng có thể là một điều khỏe mạnh cho tâm thức và cơ thể chúng ta, nếu không quá đáng.

  * Chúng ta có thể có tự tin về một loại vấn đề, như toán học, nhưng rất thiếu tự tin về một loại vấn đề khác, như là rủ một bạn khác phái đi uống cà phê.

  Đây là chuyện thường. Đừng quá quan tâm. Chỉ cần rủ vài cô (hay vài anh) đi chơi vài lần, dù là vừa rủ vừa run lẩy bẩy, thì ta cũng sẽ quen đi được một chút.

  * Điều quan trọng bạn nên chú ý là quan tâm đến điểm mạnh của mình. Nếu bạn học cả đời chỉ cứ trung bình, nhưng bạn mê nhạc, đàn hay, hát giỏi, thì có thể là sau này bạn thành nhạc sĩ nổi tiếng. Đừng quá quan tâm vào các môn mình yếu trong trường và run, hãy tập trung vào phát triển tài năng âm nhạc của mình.

  Nên nhớ, mỗi người chỉ có một hai điểm mạnh nhưng vài trăm điểm yếu, ai cũng vậy. Đừng mất tự tin vì vài trăm điểm yếu của mình; hãy tự tin vào một hai điểm mạnh của mình.

  Giáo dục mọi cấp, từ tiểu học lên hết đại học, chỉ nhắm vào một số môn mà các nhà giáo dục cho là quan trọng cho học sinh sinh viên. Rất nhiều môn không có trong các chương trình giáo dục, như hội họa, âm nhạc, võ thuật, khiêu vũ, nhiếp ảnh, buôn bán, lái xe, lái tàu, làm bánh, nấu ăn… Người ta ở đời chỉ cần rất giỏi một môn là thành công-nhất nghệ tinh nhất thân vinh-dù đó là môn nấu ăn hay môn vi tính.

  Hãy khám phá ra điều gì mình say mê, giỏi, và cứ tập trung năng lực vào đó. Hãng Cola Cola chỉ có thể tập trung năng lực vào Coke chứ không thể kiêm nhiệm vi tính, xây dựng, thời trang…

  * Điều quan trọng thứ hai bạn cần ghi nhớ là Marie Curie và chồng của bà đã phải làm cả hàng nghìn thí nghiệm trước khi khám phá ra X-ray. Edison phải tốn cả nghìn thí nghiệm trước khi tìm ra điện lực và bóng đèn điện… Cho nên nếu bạn thích nhạc và tìm ban nhạc để chơi và mới bị chỉ 30 ban nhạc từ chối, thì chưa đến 100 lần mà !

  Tóm lại, để có tự tin bạn phải nhớ :

   – Đừng sợ là bạn rất trung bình từ trong lớp ra đến ngoài đường, vì trường học là một thước đo rất tồi về thành công ở đời.

   – Đừng sợ là bạn có quá nhiều điều để sợ. Ai cũng vậy.

   – Đừng sợ là bạn có hàng trăm cái yếu. Ai cũng vậy.

   – Hãy tìm ra điểm mạnh của bạn (thường là cái mà bạn say mê và giỏi). Ai cũng chỉ có một hai điểm mạnh mà thôi. Rồi tập trung năng lực vào điểm mạnh của bạn. Nhất nghệ tinh nhất thân vinh.

   – Kiên nhẫn làm việc. Lần thứ 100 chưa thành thì lần thứ 1000 cũng phải thành.

  Huấn luyện tự tin chỉ giản dị có vậy, nếu bạn là học trò.

  * Và nếu bạn là hàng thầy, thì huấn luyện tự tin càng giản dị hơn nữa. Bạn chỉ cần tập luyện một điều-Khiêm tốn. Người càng khiêm tốn thì càng tự tin.

  Mến,

  Hoành

  © copyright 2012

  Trần Đình Hoành

  Permitted for non-commercial use

  www.dotchuoinon.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Cách Sống Của Người Đời
 • ? Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống
 • Chọn Đồ Chơi Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn
 • 10 Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Làm Thế Nào Để Bạn Trẻ Tự Tin Khi Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình?
 • Học Cách Tự Tin Vào Bản Thân
 • Cách Tự Tin Khi Phỏng Vấn, Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Phát Biểu Trong Phòng Họp Hoặc Trước Đám Đông
 • Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Khi Thuyết Trình?
 • Đây là buổi chia sẻ thứ hai nằm trong chuỗi hoạt động rèn luyện, nâng cao kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên ngoài giờ lên lớp.

  Điều khiến các bạn đôi lúc tự ti, xấu hổ khi giao tiếp vì sự chênh lệch về địa vị, vị trí, kiến thức, cách ăn mặc.

  “Ai cũng đã và sẽ còn xấu hổ trong giao tiếp, nhưng cái quan trọng là cách chúng ta đi qua sự xấu hổ, vượt lên sự tự ti ấy như thế nào. Khi mục đích của bản thân đủ lớn, chính chúng ta sẽ tìm mọi cách để tự tin bắt chuyện, kết bạn, liên lạc với một người bạn mới” – anh Lý Quang Thắng (trưởng phòng huấn luyện và phát triển hệ thống quản lý nhân sự một công ty tại TP Bình Dương), khách mời của chương trình, chia sẻ.

  Qua đó giúp các bạn thấy được hiệu quả của giao tiếp hai chiều. Giao tiếp không tạo được xúc tác nếu chỉ một bên nói và luôn đặt mình vào vị trí của người khác để giao tiếp.

  “Sự chênh lệch kiến thức xã hội của mình và đối phương làm cả hai không hiểu nhau. Vì vậy, việc của bản thân là luôn trau dồi kiến thức để mình tự tin hơn trong những cuộc đối thoại sau này. Mình thấy hãy nói với nhau thật súc tích, đơn giản, dễ hiểu và luôn đặt mình vào vị trí người khác để giao tiếp”.

  Thầy Tăng Thông Nhân (phó trưởng khoa quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn) chia sẻ: “Mục đích chính của chương trình là nâng cao kỹ năng ngoại giao, ngoại hình và ngoại ngữ để các bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng khi ra trường. Khách mời là những người có kinh nghiệm trao đổi, chia sẻ, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng ngay từ những năm học đầu tiên”.

  Muốn tự tin, hãy nhìn mọi thứ thật tích cực và lan toả sự tích cực đó đến mọi người. Muốn tỏa sáng hãy bắt chước, hãy học hỏi phong thái, cách ứng xử ở người mà bạn tự cho rằng họ tỏa sáng.

  Tuy nhiên, mình học hỏi và tạo ra cá tính riêng, phong cách riêng cho mình, chứ không tạo thành bản sao của người khác. Đó là những thông điệp xuyên suốt chương trình.

  Tuy nhiên, khách mời Lý Quang Thắng cũng khẳng định: “Các bạn trẻ hiện nay rất “mì ăn liền”. Bước ra buổi chia sẻ này muốn tự tin ngay, bước ra phòng tập gym, yoga muốn mình phải sụt cân ngay”.

  “Thiếu kiến thức nền tảng là một sự nguy hiểm. Các bạn nên định hướng, biết mình muốn điều gì để đầu tư dần dần, chứ không chạy theo kiểu ăn xổi ở thì như vậy” – anh Thắng nói thêm.

  Hits: 2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Chiều Cao Tuổi 14 Nhanh Nhất
 • Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 30 Có Khó Không?
 • 19 Tuổi Còn Tăng Chiều Cao Được Không?
 • Làm Thế Nào Để Cao Lên Ở Tuổi 20?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 16 Một Cách Tối Đa?
 • Tự Tin Là Gì,làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Làm Gì Để Rèn Luyện Tự Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hết Ho Khan Thường Xuyên. Có Thể Làm Gì Để Nhanh Chóng Hết Ho
 • Làm Thế Nào Để Hết Ho Nặng. Khử Ho Bằng Cách Hít. Cách Hết Ho Khan Nhanh Chóng
 • Răng Hở Kẽ/răng Thưa Phải Làm Sao?cách Làm Răng Thưa Khít Lại Tại Nhà
 • Răng Cửa Bị Hở Cổ Răng Thì Làm Thế Nào ?
 • Dấu Hiệu Răng Sứ Bị Hở Là Gì? Ảnh Hưởng Thế Nào Và Cách Khắc Phục
 • Sự tự tin đến từ cảm giác hạnh phúc, lòng tự trọng của bạn và niềm tin vào khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm và học vấn của chính bạn. Tự tin là một thuộc tính mà hầu hết mọi người trong chúng ta đều muốn sở hữu.

  Làm thế nào để tự tin hơn, rèn luyện tự tin là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đau đầu để đi tìm lời giải. Đặc biệt là các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý hay những bạn đang chưa thực sự tự tin ở một nơi đông người, một cuộc đối mặt như buổi phỏng vấn hoặc với xếp của mình..vv. Để có thể rèn luyện tự tin chúng ta sẽ làm rõ khái niệm tự tin là gì và sau đó tìm cách cải thiện chúng.

  chính bản thân mình. Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, chủ động trong mọi công việc, dám tự quyết định và hành động một cách chắc chắn, không hoang mang dao động, Tự Tin Là Gì? Hiểu đơn giản nhất người tự tin cũng là người hành động cương quyết, dám nghĩ dám làm.

  Tự tin là có niềm tin vào

  Sự tự tin một phần là kết quả của cách chúng ta được nuôi dưỡng, cách chúng ta được dạy và môi trường xung quanh chúng ta. Chúng ta học hỏi từ những người khác cách nghĩ về bản thân và cách cư xử – những bài học này ảnh hưởng đến những gì chúng ta tin về bản thân mình và người khác. Sự tự tin cũng là kết quả của những trải nghiệm của chúng ta và cách chúng ta học cách phản ứng với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

  Sự tự tin thấp có thể là kết quả của nhiều yếu tố bao gồm : sợ không biết, bị chỉ trích, không hài lòng với ngoại hình cá nhân (lòng tự trọng), cảm thấy không chuẩn bị kỹ, quản lý thời gian kém, thiếu kiến ​​thức và những thất bại trước đó. Thông thường khi chúng ta hoặc cần làm. thiếu tự tin vào chính mình, đó là vì những gì chúng ta tin rằng người khác sẽ nghĩ về chúng ta. Có lẽ những người khác sẽ cười nhạo chúng ta hoặc phàn nàn hoặc cười nhạo nếu chúng ta phạm sai lầm. Những suy nghĩ như thế này có thể ngăn chúng ta làm những việc chúng ta muốn làm Bởi vì chúng ta tin rằng hậu quả là quá đau đớn hoặc xấu hổ.

  và kiến ​​thức cần thiết để làm tốt điều đó. Trong tình huống như vậy có nhiều khả năng bị người khác đánh giá là kiêu ngạo hoặc Quá tự tin có thể là một vấn đề nếu nó khiến bạn tin rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì – ngay cả khi bạn không có các kỹ năng, khả năng quá tự tin có thể dẫn đến thất bại nặng nề. tự cao tự đại. Mọi người có nhiều khả năng sẽ vui mừng trong thất bại Tự tin thái quá cũng có nghĩa là bạn của bạn, nếu bạn bị coi là người kiêu ngạo.

  Hãy nhớ sự tự tin và lòng tự trọng không giống nhau, m ặc dù chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau.

  ta cảm nhận về khả năng thực hiện vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình. Tự Tin Là Gì? Tự tin là thuật ngữ chúng ta sử dụng để mô tả cách chúng Lòng tự trọng là cách chúng ta cảm nhận về bản thân, cách chúng ta nhìn, cách chúng ta suy nghĩ – dù chúng ta cảm thấy xứng đáng hay có giá trị. Những người có lòng tự trọng thấp thường phải chịu sự tự tin nói chung thấp, nhưng những người có lòng tự trọng tốt cũng có thể có sự tự tin thấp. Những người có lòng tự trọng thấp cũng rất tự tin trong một số lĩnh vực.

  Thực hiện một vai trò hoặc hoàn thành một nhiệm vụ một cách tự tin không phải là không phạm sai lầm. Tự Tin Là Gì? Tự tin chính là khi mắc sai lầm là không thoái thác trách nhiệm hay đổ lỗi. Tự tin còn bao gồm biết phải làm gì khi những sai lầm đã xảy ra, tự tin là phải biết cách giải quyết và khắc phục vấn đề khi có sự cố…vvv

  Tự Tin Là Gì? Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn, Rèn Luyện Tự Tin.

  Có hai mặt để cải thiện sự tự tin của bạn. Mặc dù mục đích cuối cùng là cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình, nhưng cũng đáng để xem xét làm thế nào bạn có thể tự tin hơn với người khác. Danh sách sau đây có rất nhiều ý tưởng về cách để bạn đạt được điều này.

  1. Lập Kế Hoạch Và Chuẩn Bị.

  Mọi người thường cảm thấy không tự tin về những tình huống mới phát sinh mà có khả năng khó khăn. Có lẽ yếu tố quan trọng nhất để phát triển sự tự tin là lập kế hoạch và chuẩn bị cho những điều chưa biết.

  2. Học Tập, Nâng Cao Kiến ​Thức.

  Học tập và nghiên cứu có thể giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn về khả năng xử lý các tình huống, vai trò và nhiệm vụ.

  Biết những gì bạn mong đợi và làm thế nào và tại sao mọi thứ được thực hiện như vậy, sẽ thêm vào nhận thức của bạn và thường làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, học tập và thu thập kiến ​​thức đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy không tự tin về khả năng thực hiện vai trò và nhiệm vụ của mình và khi điều này xảy ra, chúng ta cần kết hợp kiến ​​thức của mình với kinh nghiệm.

  Cha mẹ trẻ lần đầu tiên có thể cảm thấy lo lắng và không tự tin về việc có con. Họ có thể mua sách hoặc truy cập các trang web có thể đưa ra lời khuyên và xua tan một số bí ẩn mà họ chưa rõ. Họ cũng có khả năng nói chuyện với các phụ huynh khác để có được kiến ​​thức và hiểu biết về nuôi dạy trẻ.

  Tại nơi làm việc, đào tạo nâng cấp kỹ năng có thể được cung cấp cho nhân viên, để dạy họ cách quản lý hoặc làm việc với các hệ thống và quy trình mới. Trong thời kỳ thay đổi tổ chức, điều này đặc biệt quan trọng vì nhiều người sẽ tự nhiên chống lại sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu những người bị ảnh hưởng bởi những thay đổi, được cung cấp thông tin và đào tạo đầy đủ kỹ năng làm việc thì các điện trở đó có thể được giảm thiểu khi nhân viên cảm thấy được chuẩn bị tốt hơn, và do đó tự tin hơn với hệ thống mới.

  3. Suy Nghĩ Tích Cực.

  Suy nghĩ tích cực có thể là một cách rất mạnh mẽ để cải thiện sự tự tin của bạn.

  Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tích. Không có gì có thể được thực hiện mà không có hy vọng và sự tự tin trong từng bước đi.

  Helen Keller – Tác giả, nhà hoạt động chính trị, và giảng viên. Người điếc và mù đầu tiên được cấp bằng cử nhân tại Mỹ.

  Có rất nhiều thông tin về suy nghĩ tích cực cả trực tuyến và sách báo. Các và thành công của bạn, sau đó học hỏi từ những điểm yếu và sai lầm của bạn. trung vào những thứ mà chúng ta không hài lòng trong quá khứ – và biến chúng thành vấn đề lớn hơn mức cần thiết. quy tắc cơ bản của suy nghĩ tích cực là làm nổi bật những Điều này tốt hơn nhiều so với việc chúng ta tập Những suy nghĩ tiêu cực này điểm mạnh có tác hại rất lớn cho sự tự tin và khả năng đạt được mục tiêu của bạn.

  Cố gắng làm lại theo cách bạn nghĩ về cuộc sống của bạn:

  Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Đừng nghĩ về những sai lầm của bạn, đó không phải là thất bại, mà là cơ hội cho bạn học tập.

  Chấp nhận lời khen. Khi bạn nhận được lời khen từ người khác, hãy cảm ơn họ và hỏi thêm chi tiết, Chính xác thì họ thích gì ở bạn? Nhận ra thành tích của riêng bạn và ăn mừng chúng bằng cách tự thưởng cho bản thân và nói với bạn bè và gia đình về chúng.

  Sử dụng lời phê bình như một kinh nghiệm học tập. Mọi người nhìn thế giới khác nhau, từ quan điểm riêng của họ . Phê bình chỉ là ý kiến ​​của người khác. Hãy quyết đoán khi nhận được những lời chỉ trích, đừng trả lời theo cách phòng thủ hoặc để những lời chỉ trích hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Lắng nghe những lời chỉ trích và đảm bảo rằng bạn hiểu những gì đang được nói để bạn có thể sử dụng những lời chỉ trích như một cách để học hỏi và cải thiện bản thân.

  Nói chuyện với người khác và theo sự dẫn dắt của họ và t ìm cho mình một hình mẫu tự tin.

  Lý tưởng nhất sẽ là một người mà bạn thường xuyên gặp, đồng nghiệp, thành viên gia đình hoặc bạn bè – một người có nhiều sự tự tin mà bạn muốn học hỏi. Quan sát họ và chú ý cách họ cư xử khi họ tự tin. Cách họ bước đi, họ nói như thế nào, họ nói gì và khi nào? Làm thế nào để họ cư xử khi gặp phải một vấn đề hoặc sai lầm? Làm thế nào để họ tương tác với người khác và làm thế nào để người khác phản ứng với họ?

  Nếu có thể hãy nói chuyện với họ để tìm hiểu thêm về cách họ nghĩ và điều gì khiến họ ghi điểm với người khác.

  Nói chuyện và ở cạnh những người tự tin thường sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Học hỏi từ những người khác thành công trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và mục tiêu mà bạn muốn đạt được – hãy để sự tự tin của họ xoa dịu bạn.

  Tự Tin Là Truyền Nhiễm. Thế Nào Là Tự Tin. Hay Tự Tin Là Gì.

  Nói chung mọi người đều bị thu hút bởi những người tự tin – sự tự tin là một trong những đặc điểm chính của sự lôi cuốn.

  Trong mối quan hệ giữa kinh nghiệm với thực tiễn, kinh nghiệm là tính thứ hai. Kinh nghiệm chỉ có thể được hình thành thông qua các hoạt động thực tiễn của con người. Kinh nghiệm là sản phẩm của một quá trình nhận thức và con người dựa vào thực tiễn, xử lý, phân tích ở mức cảm tính trực tiếp là chủ yếu. Do đó, khi bạn đã có kinh nghiệm về một kỹ năng nào đó thì khi đó bạn sẽ rất tự tin làm việc và đưa ra các quyết định.

  Bất cứ điều gì bạn làm, nhằm mục đích cho nó trở nên tốt nhất có thể. Bạn càng giỏi làm điều đó, bạn càng trở nên tự tin hơn.

  Trở nên quyết đoán có nghĩa là bảo vệ cho những gì bạn tin tưởng và tuân thủ các nguyên tắc của bạn. Trở nên quyết đoán cũng có nghĩa là bạn có thể thay đổi suy nghĩ nếu bạn tin rằng đó là điều đúng đắn, không phải vì bạn chịu áp lực từ người khác.

  Sự quyết đoán, tự tin và lòng tự trọng đều có mối liên hệ rất chặt chẽ – thường thì mọi người trở nên quyết đoán hơn một cách tự nhiên khi họ phát triển sự tự tin.

  Sự kiêu ngạo là bất lợi cho các mối quan hệ giữa các cá nhân hay kể cả trong công việc. Khi sự tự tin của bạn tăng lên và bạn trở nên thành công, tránh cảm giác hoặc hành động vượt trội so với người khác.

  Hãy thừa nhận sai lầm của bạn và sẵn sàng cười nhạo chính mình!

  Đặt cho mình ‘ mục tiêu tự tin ‘ yêu cầu bạn bước ra khỏi vùng thoải mái và làm những việc khiến bạn cảm thấy căng thẳng hoặc e ngại.

  Hãy khiếu nại trong một nhà hàng nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của bạn. Nếu bạn thường không phàn nàn về một vấn đề, làm như vậy là một cách tốt để cải thiện sự tự tin và kỹ năng quyết đoán của bạn.

  Đứng lên và đặt câu hỏi tại một cuộc họp công cộng hoặc trong một nhóm. Bằng cách này, bạn sẽ biến mình thành trung tâm của sự chú ý trong vài phút.

  Tình nguyện để thuyết trình hoặc phát biểu. Đối với nhiều người nói chuyện với một nhóm người là một viễn cảnh đặc biệt đáng sợ. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi này và có được sự tự tin là bằng kinh nghiệm.

  Giới thiệu bản thân với ai đó mới. Đây có thể là nơi mà mọi người có điểm chung – như trong một bữa tiệc hoặc hội nghị, khiến việc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ trong thang máy hoặc đứng chờ thanh toán trong siêu thị.

  Mặc một cái gì đó sẽ thu hút sự chú ý – chẳng hạn như một màu sặc sỡ. Ngoại hình cá nhân là một yếu tố quan trọng cho lòng tự trọng, và những người có lòng tự trọng thấp hơn có xu hướng cố gắng không được chú ý. Hãy tuyên bố và nổi bật trong một đám đông!

  Tham gia một nhóm hoặc lớp học trong cộng đồng của bạn. Bạn có khả năng sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách khác nhau bằng cách gặp gỡ những người dân địa phương mới và học hỏi những điều mới trong khi cải thiện sự tự tin của bạn.

  Thực hiện một hành trình xa lạ trên giao thông công cộng. Du lịch đến một địa điểm mới bằng một tuyến đường xa lạ và với những người ngẫu nhiên sẽ khiến hầu hết mọi người cảm thấy ít nhất là hơi khó chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn Trong Phòng Tập Gym
 • Làm Thế Nào Để Có Được Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Con Tự Tin Bước Vào Lớp 1?
 • Làm Thế Nào Để Lấy Chiều Cao
 • Làm Thế Nào Để Vùng Kín Trắng Hơn
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tự Tin & 4 Bước Giúp Bạn Vượt Qua Tự Ti
 • 10 Cách Đơn Giản Để Có Cuộc Sống Hạnh Phúc
 • Làm Thế Nào Để Giữ Gia Đình Luôn Hạnh Phúc
 • Mẹo Nhỏ Để Ngủ Ngon Trên Máy Bay Cho Chuyến Đi Du Lịch Dài
 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Có Thai Sớm
 • Việc cảm thấy thua kém có thể được “chữa trị” một cách đơn giản bằng cách bỏ hẳn thói quen so sánh. Người giỏi thì luôn có người giỏi hơn. Một người có thể giỏi ở một số lãnh vực nào đó, nhưng người không thể giỏi ở tất cả lãnh vực. Không ai là hoàn hảo cả.

  Cho nên, việc so sánh bản thân bạn với người khác ở một lãnh vực người khác giỏi hơn bạn để từ đó suy ra bạn hoàn toàn thua kém là hết sức vô lý. Và như thế, việc cảm thấy thiếu tự tin cũng là hết sức vô lý, phải không nào?T

  Còn việc rèn luyện bản lĩnh (để nói chuyện trước đám đông hoặc đơn giản là tự tin khi giao tiếp) thì bạn có thể chú ý vào những mặt sau:

  – Tri thức (rèn luyện thông qua học tập, đọc sách,…) để tự tin vào kiến thức của bản thân.

  – Thể chất (rèn luyện thông qua thể thao, giúp đỡ các công việc nhà,…) để bạn tự tin vào vóc dáng, bề ngoài,…

  – Tinh thần (rèn luyện thông qua giúp đỡ người khác, tham gia công tác xã hội,…)

  Nếu bạn tập trung rèn luyện những mặt nói trên thay vì tốn thời gian vào những việc vô bổ, bạn sẽ nhanh chóng có được bản lĩnh cần thiết để có thể thật sự tự tin.

  Những điều tôi đề cập ở trên là để giải quyết vấn đề ở cái gốc của nó. Nhưng trong khi bạn từ từ “củng cố nền móng” thì bạn có thể dùng một số phương pháp sau để “chữa cháy tạm thời”:

  – Hít thở sâu và chậm là cách lấy lại tự tin nhanh nhất.

  – Cười thật tươi với người đối diện hoặc đám đông cũng là một cách lấy tự tin.

  – Nói chuyện một cách rõ ràng lưu loát, không quá nhanh, không quá chậm.

  – Lắng nghe và suy nghĩ cẩn thận trước khi nói.

  – Thường xuyên sử dụng phương pháp hình dung để tưởng tượng bạn đang nói chuyện một cách rất tự tin với những người rất thành công hay với đám đông.

  – Tập cách ăn mặc đẹp, lịch sự, trang nhã, gọn gàng,…

  – …v…v…

  Cuối cùng, việc quan trọng nhất vẫn là đầu tư vào bản thân nhằm củng cố “cái gốc” để đạt tự tin tuyệt đối. Những phương pháp “chữa cháy tạm thời” tập trung vào “cái ngọn” chỉ có thể tác dụng trong một thời gian ngắn và một số hoàn cảnh nhất định mà thôi.

  Diễn giả Trần Đăng Khoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Mũi Cao Hơn ?
 • Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Như Thế Nào? Cách Lập Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng
 • Chơi Chứng Khoán Như Thế Nào Để Nhanh Giàu Nhất?
 • Người Giàu Nhất Thế Giới, Các Phương Pháp Làm Giàu Nhanh, 5 Cách Làm Giàu, Làm Giàu Từ Những Việc Đơn Giản, Các Bí Quyết Làm Giàu, Làm Giàu Theo Cách Của Bạn, Làm Thế Nào Để Nhanh Giàu, Bàn Cách Làm Giàu, Làm Gì Nhanh Giàu Nhất, Cách Làm Giàu Qua Mạng, Làm Giàu Bằng Internet
 • Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 9006 Khi Restore Iphone
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trẻ Tự Tin Hơn ?
 • Làm Sao Để Tự Tin Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Em Thấy Tự Tin Về Bản Thân Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Răng Không Bị Vẩu? Chuyên Gia Giải Đáp
 • 【Hỏi Đáp】Làm Thế Nào Để Không Có Lông Nách?
 • 1. Tạo cho bé một môi trường thoải mái

  Để bé có thể vững vàng cũng như tự tin nhất, hãy tạo cho bé một môi trường mà ở đó bé cảm thấy thoải mái, gần gũi. Bé được chơi đùa, được tận hưởng tuổi thơ nhưng cũng được làm quen dần với những kỹ năng học tập cũng như những kỹ năng sống thiết yếu để tự tin giao tiếp, hòa nhập với những người xung quanh.

  Muốn được bố mẹ yêu thương, che chở đó chính là bản năng, nhu cầu của trẻ. Điều đó sẽ giúp trẻ trở nên vững vàng hơn. Bên cạnh đó, chính sự quan tâm và đồng hành cùng con khám phá thế giới xung quanh sẽ là món quà vô giá để nuôi dưỡng lòng tự tôn của trẻ. Nếu trẻ hành động chưa đúng, cha mẹ hãy khiển trách hành động của trẻ chứ không phải bản thân chúng. Tuy nhiên, cha mẹ không nên thường xuyên thể hiện sự bất mãn với những hành động của trẻ nếu không sẽ gây cho trẻ cảm xúc ức chế. Cha mẹ cần tạo lập không khí gia đình ấm áp, giúp trẻ cảm nhận tình yêu thương sâu sắc của cha mẹ, có thêm lòng tin, không ngại ngùng, lo lắng khi tiếp xúc với mọi người.

  Trẻ cần được dạy cách giao lưu bằng mắt, bắt tay, mỉm cười và trò chuyện một cách đúng mực. Hãy nhập vai và dạy con cách tham gia một trò chơi, giới thiệu con với những đứa trẻ khác trong bữa tiệc, hoặc sắp xếp một buổi đi chơi. Những trẻ có thể thành công trong việc gia nhập vào nhóm của những đứa trẻ khác sẽ có khả năng quan sát tốt, biết cách hòa nhập với mọi người thay vì trở nên lạc lõng.

  4. Tạo cơ hội cho con tiếp xúc với những người lớn tuổi.

  Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những bé thường giao tiếp với cô bác hàng xóm, họ hàng, người giúp việc hoặc những người lớn tuổi trên đường phố thường mạnh dạn và tự tin hơn. Không những thế, những bé này còn khá hoàn thiện trong kỹ năng giao tiếp và biết cách ứng xử lịch sự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Tự Tin Hơn
 • 8 Cách Giúp Trẻ Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?
 • Phong Cách Sống Của Người Đời
 • Bạn Làm Thế Nào Để Tự Tin?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Up Video Hd Lên Youtube Không Bị Giảm Chất Lượng
 • 7 Mẹo Chăm Sóc Vết Thương Hở Hiệu Quả Tại Nhà
 • Làm Thế Nào Để Vết Thương Hở Mau Liền, Không Để Lại Sẹo?
 • 8 Cách Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình
 • Hướng Dẫn Cách Xóa Tin Nhắn Trên Facebook Vĩnh Viễn
 • Vì sao bạn tự ti?

  Có một số lý do phổ biến khiến người ta tự tin (ví dụ nhiều tiền, có tài năng, có ngoại hình…) nhưng có hàng trăm lý do khiến cho bạn trở luôn ở trong tình trạng chán ngán bản thân mình. Ở lứa tuổi dậy thì, đôi khi chỉ một cái mụn trên trán thôi cũng khiến cho bạn cảm thấy cuộc đời là địa ngục, bạn đâm ra khép kín hơn, ít nói hơn, và mất tự tin lúc nào không hay.

  Ví dụ về cục mụn chỉ là sự phóng đại, song thực tế cho thấy rất nhiều người tự ti chỉ vì có ngoại hình không đẹp/hơi xấu xí so với những người xung quanh. Nhất là với giới trẻ, chịu ảnh hưởng của phim ảnh, bạn bè,…xấu xí là một điều gì đó ghê gớm, đáng ghét và không được chào đón. Hẳn ai xem phim có nam thanh nữ tú đề có suy nghĩ sao họ đẹp thế, chẳng bù một góc cho mình…

  Khi trưởng thành hơn, bạn sẽ nhận ra một ít rằng tự ti chỉ vì ngoại hình xấu quả là điều vớ vẩn, nhưng lúc này lại có thêm những lý do mới để bạn tự ti: thua kém bạn bè về công việc, người yêu, thu nhập, đời sống thấp,… thôi thì muôn hình vạn trạng cái lý do khiến bạn thành người đầy khiếm khuyết, và bạn tự ti.

  Thật ngạc nhiên là người tốt lại hay tự ti hơn kẻ xấu, vì hình như chỉ có người tốt mới biết ngại ngùng vì những khuyết điểm của mình thì phải Dù sao đi nữa, hãy tin rằng, nguyên nhân sâu xa nhất của tự ti là tâm lý, là suy nghĩ của bạn. Vậy thôi, chẳng có gì cao siêu to tát cả

  Rèn luyện sự tự tin như thế nào – Làm thế nào để trở thành một người tự tin?

  Dĩ nhiên tự tin là sự tin tưởng có cơ sở vào bản thân mình, chứ không phải là tin vào mình một cách mù quáng. Bạn đã bao giờ gặp một người mà khi người đó đi khỏi, ai cũng tranh nhau nói xấu “người gì đâu tự tin thấy ớn, có gì đâu mà tự cao tự đại như vậy chứ…”? Đó chính là những người tự tin thái quá vào bản thân. Để khiêm tốn thì rất khó với những người như vậy, nhưng từ một người kém tự ti trở thành một người luôn tự tin vào chính mình, bạn có thể làm được.

  Và điều đầu tiên không phải là bạn nghĩ khác đi về bản thân, mà xem xét lại bản thân và xem xem mình có điểm gì cần thay đổi không đã. Song song với việc củng cố niềm tin, bạn cần phải có những hành động thiết thực để chứng thực niềm tin đó, khiến nó lớn lên vững chắc trong bạn.

  1) Khám phá ưu điểm bản thân và cố gắng trau dồi chúng:

  Chúng ta không ai hoàn hảo cả, hẳn nhiên. Nhưng bạn có biết những người có vẻ hoàn hảo là vì họ biết hạn chế nhược điểm và phát huy tối đa ưu điểm bản thân? Các ca sĩ, diễn viên họ chẳng bao giờ hoàn hảo nhưng họ đã biến khả năng nghệ thuật, ca hát của họ thành thế mạnh và thế là đủ. Bạn không cần phải xuất sắc hay quá nổi trội, chỉ cần bạn biết mình làm tốt những việc nào, hãy ghi ra một tờ giấy. Ví dụ “tôi có thể may vá, tôi có sức khỏe tốt (đây là điều rất đáng tự hào vì không nhiều người có thể sống khỏe mạnh mà không mắc phải bệnh gì), tôi có khả năng diễn đạt, tôi viết văn hay, tôi biết chọn đồ tươi ngon khi đi chợ,…

  2) Tìm ra niềm tự hào bản thân ở những việc nhỏ:

  Những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày nhưng bạn làm tốt, bạn vẫn có thể tự hào vì điều đó. Mỗi ngày hãy cố gắng làm vài việc có ích, hoặc tạo ra thành tựu nho nhỏ như giúp đỡ một bà cụ qua đường, nhặt một cọng rác vô tình thấy được trên đường bỏ vào thùng, hoàn thành xong bài tập cho tuần tới,… Chính những niềm vui nhỏ này sẽ củng cố sự lạc quan, niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống trong bạn.

  3) Biến sở thích thành sở trường:

  Bạn thích chơi đàn ghita, nhưng chưa bao giờ biết chơi một bản nhạc nào. Sao không thử đầu tư vào việc tập luyện cho đến khi bạn có thể trình diễn một bài nhạc hoàn chỉnh cho mọi người? Chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít lời khen và từ đó, bạn sẽ thấy yêu quý bản thân mình hơn.

  4) Tập cho mình thói quen khẳng định bản thân trước người khác:

  Thỉnh thoảng hãy nghĩ rằng, một vài tình huống sẽ là nơi thể hiện khả năng, sở trường của bạn. Và đừng ngần ngại thể hiện mình nếu có cơ hội. Đôi khi chỉ là một câu hỏi khó trong giờ học, không ai trả lời được. Bạn sẽ thấy hân hoan khi bạn vừa trả lời đúng và phá bỏ được rào cản của việc ngại phát biểu của mình.

  5) Cải thiện ngoại hình

  Vâng, sau cùng, hãy tút lại ngoại hình của bạn, nếu nó còn cải thiện được Ông bà ta đã có câu “người đẹp vì lụa”, bạn quá hiểu câu này mà, phải không?

  Ngay bây giờ, hãy đứng trước gương và xem xét cơ thể bạn. Nếu bạn không có một thân hình đẹp, việc lựa chọn trang phục phù hợp, để một mái tóc hợp với khuôn mặt, chọn giày dép có thẩm mỹ…sẽ rất quan trọng. Hãy nhờ một người bạn có mắt thẩm mỹ, đủ thân thiết tư vấn cho bạn. Hãy thay đổi ngoại hình, để người khác có ấn tượng tốt về bạn, và bạn không còn phải bối rối xấu hổ khi bị chê bai về ngoại hình nữa. Bạn không thể quyết định cho mình ngoại hình đẹp, nhưng việc lựa chọn trang phục, đầu tóc, phụ kiện…hoàn toàn do bạn.

  Đây có thể là bước đầu tiên bạn cần làm, sau khi đọc xong bài viết này

  (Ps: Bạn có thấy bài viết này nhiều mặt cười không )

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Bài Tập Rèn Luyện Tính Tự Tin Cho Bản Thân
 • 5 Cách Để Trở Nên Tự Tin
 • Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ
 • Làm Sao Để Nâng Cao Sự Tự Tin Của Con Trẻ?
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Sự Tự Tin?
 • Làm Thế Nào Để Luôn Luôn Tự Tin?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Trở Nên Tự Tin Hơn Trong Công Việc?
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sự Tự Tin Ở Phụ Nữ, Cô Gái, Đàn Ông
 • 10 Mẹo Dân Gian Hiệu Quả Và An Toàn Để Trị Ho Dứt Điểm Cho Trẻ
 • Khi Nào Trẻ Bị Ho Cần Đi Bác Sĩ? Nguyên Nhân Trẻ Bị Ho
 • Sai Lầm Chết Người Của Cha Mẹ Khi Thấy Con Ho
 • 1. Sống có khát vọng, hoài bão, đam mê

  Khi có khát vọng hoài bão rõ ràng, bạn sẽ luôn có động lực để làm việc hết mình. Khát vọng là khát khao cháy bỏng trong cuộc đời đạt được thành tựu mà bạn mong muốn. Sự tự tin của bạn sẽ thể hiện rõ khi bạn có động lực thôi thúc từ bên trong chính mình

  Cổ nhân có câu ” Biết mình, biết người trăm trận trăm thắng “, bạn đã biết rõ mình có năng khiếu gì, tính cách nổi trội của mình là gì chưa?

  Có nhiều cách để hiểu về chính mình, bạn có thể làm các bài trắc nghiệm:

  • 4 kiểu tính cách trong NLP
  • Trắc nghiệm mô hình hành vi DISC
  • Trắc nghiệm tính cách MBTI
  • Thực hiện sinh trắc học vân tay.
  • Hỏi người thân, bạn bè nói về điểm mạnh, điểm yếu của bạn (người ngoài sẽ thấy những điều ta khó thấy)
  • Và còn rất nhiều cách khác nữa…

  3. Có những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống

  Mục tiêu 5, 10, 20, 30 năm tới của bạn là gì? Mục tiêu năm nay? Mục tiêu tháng này là gì? Mục tiêu trong tuần này của bạn là gì? Mục tiêu ngày hôm nay là gì?

  Có 1 thói quen mà những người thành công thường làm là họ viết mục tiêu của mình ra giấy, đặt ở những nơi họ thường xuyên nhìn thấy để luôn duy trì việc thực hiện mục tiêu.

  Hàng ngày, trước khi ngủ, hãy nghĩ về 3 việc bạn cần phải làm nhất trong ngày hôm sau và đến cuối ngày hãy tổng kết những việc mình làm. Mỗi ngày hãy chỉ cần dành 5 phút cho việc này và bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ.

  Nếu bạn chưa biết cách đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng, hãy đọc bài viết này để đặt mục tiêu theo công thức SMARTER

  4. Luôn duy trì sự vui vẻ, thoải mái

  Việc duy trì được tinh thần vui vẻ, lạc quan trong cả 1 ngày là điều không dễ để thực hiện. Nhưng có làm được hay không hoàn toàn do bản thân bạn lựa chọn. Kết quả mỗi ngày của chúng ta thể hiện sự hiệu quả của những lựa chọn.

  Người vui vẻ luôn thu hút những người vui vẻ khác. Người đau khổ chỉ biết đón nhận những điều khổ đau. Thay vì vui ta mới cười vậy sao không chủ động cười để có niềm vui và chia sẻ niềm vui đó với những người xung quanh.

  5. Có những thói quen tích cực hàng ngày

  Trăm hay không bằng tay quen. Người thành công không hề có khả năng đặc biệt, chỉ đơn giản là họ biết duy trì những thói quen tốt hàng ngày.

  Ta tạo ra thói quen & thói quen tạo ra ta. Thói quen tốt hàng ngày của bạn là gì?

  6. Luôn học hỏi, áp dụng và chia sẻ những bài học giá trị

  Mỗi tình huống trong cuộc sống đều cho ta những bài học giá trị. Hãy luôn học hỏi từ những người xung quanh. Nếu bạn thấy điều hay hãy áp dụng ngay còn nếu thấy không hay thì chỉ đơn giản là làm ngược lại. Những bài học được áp dụng và được chia sẻ lại cho những người khác chính là cách học hiệu quả nhất. Đó chính là cách tuyệt vời để thể hiện sự tự tin.

  7. Tự thưởng cho những “thành tích” của chính mình

  Những lúc đạt được những thành tích nhỏ mỗi ngày, bạn có thấy tuyệt vời không. Đó có thể chỉ là việc đàm phán thành công với 1 khách hàng, chốt được 1 đơn hàng, hoàn thành xong 1 nhiệm vụ, giải được 1 bài tập khó… Hãy tự thưởng cho chính mình, đó có thể chỉ cần là 1 nụ cười, 1 món quà nho nhỏ. Điều đó làm bạn sẽ thấy phấn khích và tự tin hơn vào chính mình đấy!

  Tôi là Đoàn Trọng Hiếu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sự Tự Tin Trong Giao Dịch.
 • Làm Thế Nào Để Có Được Sự Tự Tin Thực Sự?
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trong Cơ Thể Của Bạn & Fall In Love With You
 • Làm Thế Nào Để Giúp Con Tự Tin Hơn?
 • Làm Sao Để Tự Tin Hát Trước Đám Đông!
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100