Làm Thế Nào Để Yêu Bản Thân Hơn / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Yêu Bản Thân / 2023

Làm thế nào để yêu chính mình? Thông thường câu hỏi này được hỏi bởi những người tham khảo ý kiến ​​với một nhà tâm lý học. Rốt cuộc, người ta thường có thể nghe câu nói trong cuộc sống: “Hãy yêu bản thân và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn”. Nhiều cá nhân không rõ ràng những gì hành động này khẩu hiệu yêu cầu. Quá nhiều người trong dịp này nghĩ rằng yêu bản thân là ngưỡng mộ tính cách của chính mình và xếp hạng hành động của họ là đúng đắn nhất. Trên thực tế, đây là hành vi của những cá tính hư hỏng, những người thường tìm đến các nhà tâm lý học và phàn nàn về số phận không may mắn của họ: cô đơn, những người khác có thái độ xấu với họ và không thích họ. Và lý do cho điều này là không có khả năng đặt nhu cầu và mong muốn của họ dưới lợi ích của người khác, bởi vì những người muốn chịu đựng những kẻ ích kỷ tuyệt đối bên cạnh họ. Nhưng mặt khác, có những người sống theo nguyên tắc “Tôi là chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái”. Những cá nhân như vậy trước tiên nghĩ về người khác, và chỉ sau đó về bản thân họ. Thông thường, không có thời gian, năng lượng hoặc sức mạnh để lại cho chính họ. Những người như vậy cũng rất không vui. Và nếu những người ích kỷ chỉ chú ý đến hình ảnh lý tưởng của họ, coi mình là người thông minh nhất, tài giỏi, tốt bụng, xinh đẹp nhất và những người khác có lỗi với tất cả những rắc rối của họ, thì trong trường hợp thứ hai, niềm tin trái ngược với họ chiếm ưu thế: Tôi ngu ngốc, không xứng đáng, xấu xí, v.v. .d.

Làm thế nào để yêu bản thân – lời khuyên từ các nhà tâm lý học

Vậy làm thế nào để yêu bản thân? Biểu thức đơn giản này đề cập đến các ý nghĩa khác nhau. Yêu bản thân là có thể tự chăm sóc bản thân và nhu cầu của mình, chấp nhận bên trong cơ thể, tính cách, ngoại hình của bạn, để có thể bảo vệ lợi ích và quyền lợi của bạn, khả năng hiện thực hóa mong muốn của bạn và tìm ra sự thỏa hiệp cùng có lợi với người thân và bạn bè.

Làm thế nào để yêu bản thân và tăng lòng tự trọng ? Thật dễ dàng để đưa ra lời khuyên, nó thậm chí còn khó hơn để đưa nó vào thực tế, nhưng các nhà tâm lý học không tuyệt vọng, nhưng đưa ra các phương pháp sẽ giúp bạn yêu chính mình và tăng lòng tự trọng . Đầu tiên bạn cần kiểm tra mức độ tự trọng cá nhân. Để làm điều này, hãy vẽ một đường thẳng đứng trên một tờ giấy trắng, sau đó đặt một điểm trên dòng này nơi người đó cho là cần thiết, nhưng trước đây tưởng tượng mình là điểm này. Nếu điểm được đặt trên đường dưới mức trung bình, thì cá nhân đó không thực sự thích mình. Nếu ở trên giữa dòng, thì người đó thích chính mình. Tùy chọn tối ưu nhất là một điểm được đặt ở giữa dòng, bởi vì trong trường hợp này, cá nhân tự xử lý thỏa đáng.

Nếu kết quả của bài kiểm tra này không hài lòng lắm, thì bạn nên tiến hành các bài tập để cải thiện lòng tự trọng. Điều chính cần thiết trong vấn đề này là sự kiên nhẫn.

– занятия спортом. Bài tập số 1 – thể thao. Làm việc trên cơ thể, hoạt động thể chất sẽ nâng cao lòng tự trọng khá cao.

– проходя мимо зеркала, говорить себе комплимент. Bài tập số 2 – đi qua gương, nói với bản thân một lời khen.

– всегда у себя находить что-то хорошее и делать на этом акцент. Bài tập số 3 – luôn ở nhà để tìm thứ gì đó tốt và tập trung vào nó.

Để làm điều này, bạn cần lấy một tờ giấy, chia thành hai phần, và trong phần đầu tiên hãy viết tất cả những phẩm chất tích cực của bạn, và trong phần thứ hai hãy viết những phẩm chất mà bạn muốn thay đổi trong chính mình. Hơn nữa trong danh sách, bạn cần gạch bỏ từng từ có phẩm chất tiêu cực, sau đó cắt bỏ phần này của tờ giấy và xé nó thành những mảnh nhỏ, thả nó trong gió hoặc đốt cháy.

Bước tiếp theo là ghi nhớ văn bản còn lại bằng trái tim và lặp lại nó thường xuyên cho chính bạn mỗi ngày với từ “I – ….”. Sau đó, nên là một quy tắc để thêm một chất lượng tích cực mới vào danh sách này cứ sau ba ngày.

– сравнение. Bài tập số 4 – so sánh.

Nó được thực hiện mỗi tối, theo dõi các động lực tích cực. Cần phải so sánh bản thân không phải với người khác, mà là bắt đầu so sánh bản thân với chính mình, như ngày hôm qua, quan sát mọi thứ trong chính mình, điều tốt đẹp đã được thực hiện trong ngày qua, ngay cả khi đây chỉ là những chuyện vặt vãnh. Hãy chắc chắn để khen ngợi bản thân và theo dõi các động lực của quá trình.

– замена негатива позитивом, выполняется поэтапно. Bài tập số 5 – thay thế âm bằng dương, được thực hiện theo từng giai đoạn.

Giai đoạn 1. Tạo ra tôi là một hình ảnh tích cực. Nó là cần thiết để tưởng tượng hình ảnh của chính mình. Để làm điều này, bạn nên suy nghĩ về hình ảnh tổng thể của mình, không chỉ thể hiện ngoại hình, mà còn cả tính cách.

2 giai đoạn. Thay đổi tâm trạng. Tất cả mọi thứ xuất hiện tiêu cực trong một hình ảnh cá nhân nên được thay đổi và trình bày cho các yếu tố này trong một ánh sáng thuận lợi. Ví dụ, nếu một người thấy mình chậm chạp và bắt đầu một công việc kinh doanh mới gặp khó khăn và cũng có xu hướng trì hoãn mọi thứ sau đó, thì đặc điểm này có thể bảo vệ anh ta khỏi hành vi bốc đồng và cho phép anh ta cân nhắc kỹ hơn trước khi hành động.

Làm thế nào để yêu bản thân và chấp nhận những gì thực sự? Các nhà tâm lý học khuyên nên được hướng dẫn bởi nguyên tắc rằng những thất bại cá nhân trên thực tế là thành công, chỉ cần một người nhìn chúng từ góc độ sai.

Nó cũng rất quan trọng để trình bày một hình ảnh đầy đủ và hoàn chỉnh về bản thân bạn khi bạn nhìn thấy chính mình khi bạn đạt được mục tiêu mong muốn của bạn.

3 giai đoạn. Xem một bộ phim. Tôi đang ở đâu – hình ảnh trở thành một bộ phim tươi sáng, hấp dẫn, đồ sộ, màu sắc, lớn và thân mật về tính cách của tôi. Bộ phim này nên được cuộn trong đầu của bạn.

Giai đoạn 4. So sánh cảm giác. Bạn cần tự hỏi những thay đổi tôi cảm thấy khi so sánh bản thân mới mà tôi đã tạo ra – hình ảnh với hình ảnh xuất hiện ở đầu bài tập. Cái này để làm gì? Lòng tự trọng mạnh mẽ phụ thuộc vào nội dung và hình thức của hình ảnh bản thân. Lòng tự trọng tăng lên khi tôi – hình ảnh có được một nội dung tích cực và đưa vào một hình thức mãnh liệt. Làm thế nào để làm điều đó? Một người nên luôn nhớ rằng trên thế giới chắc chắn có những người cần anh ta với tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của anh ta và những người yêu anh ta vì những gì anh ta đang có.

Do đó, trong quá trình luyện tập để tăng lòng tự trọng, bạn nên sử dụng các bài tập có chứa thái độ tích cực nhất định truyền cảm hứng cho cá nhân mình. Lời khuyên tốt nhất để đạt được thành công, sự tự tin và tăng lòng tự trọng là đào tạo tự cải tiến liên tục. Ngay cả những thành công nhỏ bé cũng có thể thấm nhuần niềm tin vào một người, và cho anh ta hiểu rằng anh ta được hoàn thành tốt và đi đúng hướng. Cần phải luôn nhớ rằng trong cuộc sống, người quan trọng nhất chính là anh ấy và chỉ có ý kiến ​​của anh ấy là quan trọng. Do đó, cần phải chấp nhận bản thân, yêu cá tính của bạn và cố gắng tận hưởng từng khoảnh khắc sống.

Làm thế nào để yêu chính mình? Các nhà tâm lý học khuyên, trước hết, hãy chăm sóc bản thân. Điều này có nghĩa là gì? Phục vụ cơ thể của bạn một mình, hỗ trợ bản thân một cách khích lệ trong trường hợp thất bại và không tự đánh dấu. Ví dụ: “vâng, tôi đã nhầm, nhưng tôi sẽ cố gắng tránh những lỗi như vậy trong tương lai.” Bạn cần lắng nghe nhu cầu cá nhân, mong muốn, thái độ, yêu cầu của riêng bạn, nhận ra cảm xúc và cảm xúc của bạn, và cũng có thể nghe thấy cơ thể của chính bạn. Khả năng tự chăm sóc bản thân thường là một quá trình khó khăn và tự mình thực hiện nó là khá khó khăn, vì trong nhiều năm, mọi người không nghe thấy chính mình và bỏ qua những suy nghĩ và nhu cầu của họ. Mối quan hệ với bản thân thoạt nhìn có vẻ là một điều khó hiểu, nhưng càng phát triển, một người càng có nhiều cơ hội để đạt được thành công trong mọi thứ.

Mọi người ảo tưởng rằng họ sống và xây dựng mối quan hệ với chồng, vợ, người yêu, đồng nghiệp, bạn bè, nhưng thực tế, cá nhân tôi sống với chính mình: Tôi đã sinh ra, một người đã ly dị và xây dựng mối quan hệ với chính họ. Đối với nhiều người, điều này trở nên tồi tệ, bởi vì không có tình yêu cho chính mình, và giao tiếp với người khác trực tiếp phụ thuộc vào thái độ đối với chính mình. Nếu một người không hài lòng với một đối tác kết hôn, thì bạn có thể ly dị anh ta. Nếu ông chủ không hài lòng, thì bạn có thể thay đổi công việc hoặc cố gắng để mắt ít hơn, nhưng nếu cá nhân không hài lòng với tính cách của anh ta, từ đó anh ta không thể “thoát khỏi”, thì vấn đề nghiêm trọng bắt đầu từ đây. Có, và không cần phải chạy trốn khỏi chính mình, bạn cần phải tự giúp mình.

Người ta nên học cách xây dựng mối quan hệ với chính mình theo cách tương tự như với người khác. Và một cơ hội như vậy là để xây dựng các mối quan hệ khác với chính mình, năng suất và thoải mái hơn. Vậy làm thế nào để yêu bản thân? Cần phải bắt đầu với thực tế là sẽ không có người khác và với người có thể nhìn thấy trong gương, bạn sẽ phải trải qua một số năm khá lớn. Một vũ trụ toàn năng và vô hạn có thể mang lại cho một người mọi thứ mà anh ta muốn, nhưng tại sao sau đó nhiều người không hạnh phúc. Nguyên nhân chính của các vấn đề của tất cả mọi người là hạn chế niềm tin, ăn sâu vào tâm trí con người và bắt nguồn sâu hơn nữa trong tiềm thức. Ví dụ: Vẹt tôi không đẹp lắm, họ không yêu và không hiểu tôi, tôi không may mắn, tôi tự trách mình vì mọi thứ. Tất cả những thái độ tiêu cực này được đặt vào một người từ thời thơ ấu và biến thành rào cản và trở ngại cho hạnh phúc. Do đó, cần phải thay đổi một thái độ của một người đối với chính mình thông qua việc giải phóng gánh nặng của quá khứ và xóa bỏ cảm giác tội lỗi liên tục. Cần phải nhớ tất cả mọi thứ, đó là điều tồi tệ đã nói về bạn, hãy nói tất cả vào một rổ rổ – và về mặt tinh thần, hãy ném nó ra khỏi đó, để giải thoát bản thân khỏi gánh nặng của quá khứ, bởi vì ai đó có ý kiến ​​về người khác.

Điều quan trọng là đừng quên về tính cách độc đáo của bạn, giá trị của nó. Cuộc sống của một người sau đó sẽ thay đổi khi anh ta nhận ra rằng anh ta là duy nhất, rằng không có tính cách nào khác, và ý nghĩ rằng anh ta tệ hơn hay tốt hơn chỉ là một thế giới của những ý tưởng của riêng anh ta. Do đó, hầu hết những người lý tưởng theo quan điểm cá nhân của chúng tôi đều trở nên xinh đẹp nhất đối với chúng tôi, mặc dù họ không hề như vậy. Vì vậy, nếu một người có mong muốn hòa đồng, vui vẻ, cảm thấy hấp dẫn, bạn cần hành động như thể nó đã có và tất cả điều này có sẵn tại thời điểm này. Giờ đây, mỗi người có thể bắt đầu đánh giá lại tính cách của mình: đặt một cộng với bản thân, tự tìm thấy những phẩm chất tích cực trong bản thân, khen ngợi bản thân vì những hành động nhất định và ngay lập tức thế giới sẽ quay cuồng vì anh ta bắt đầu yêu chính mình.

Lượt xem: 25 939

Làm Thế Nào Để Ngăn Ngủ Ai Đó Khác … Và Tình Yêu Bản Thân Hơn / 2023

Tôi biết cách bạn cảm thấy và lý do bạn đang tìm kiếm ở đây. Giống như ai đó ném bạn thẳng lên trong không khí để lấp đất bằng phẳng trên lưng bạn, bạn đã có cơn gió gõ ra khỏi bạn. Có lẽ, khi họ nói lời tạm biệt, não của bạn đang quay, và cảm giác tuyệt vọng là trong ruột của bạn khi bạn đứng đó, cảm giác siêu thực và như thể mọi thứ bạn đã có đã biến mất.

Không có gì cảm thấy đúng. Giống như việc thử một cặp quần short quá nhỏ, cảm giác của bạn đang bám trên tất cả, phình to ra khỏi đường may. Tim bạn đập rộn ràng, và bạn chỉ muốn tìm một số cách chữa bệnh kỳ diệu để lấy đi tất cả. Bạn muốn thức dậy vào buổi sáng và có mọi thứ trở lại cách nó đã được hai phút trước khi họ nói nó đã qua, nhưng bạn không thể. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời để ngừng yêu ai đó qua đêm, tôi xin lỗi: tôi không có câu trả lời.

Tại sao tôi có thể biết điều gì đó về việc chuyển từ thất bại

Ở tuổi ba mươi của tôi, với bốn đứa trẻ nhỏ, cuộc sống của tôi đã tiến triển tốt. Chúng tôi vừa hoàn thành tu sửa nhà, và chồng tôi và tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc, gia đình gần đó, và là bạn thân. Rồi một ngày, anh ta đến bệnh viện, và tất cả đã thay đổi. Tôi đã mất tất cả, bao gồm cả anh ta, để ung thư. Mặc dù là một trường hợp quyết liệt trong việc đánh mất ai đó, bất kỳ mất mát nào thực sự bi thảm.

Để cho ai đó trái tim của bạn và sau đó để mất rằng ai đó là một cảm giác khủng khiếp, như không có ai khác. Nó làm hỏng niềm tin của bạn vào những gì bạn nghĩ bạn biết, khiến bạn mong muốn những thứ không thể thực hiện, và, trên hết, làm cho bạn có được những gì bạn có khi bạn thậm chí không biết bạn đã có nó.

Nếu tôi có thể tìm thấy một điều sáng để làm cho nó tốt hơn, đó là: không có gì là vĩnh viễn. Cách bạn cảm nhận ngày hôm nay sẽ ít hơn một chút so với ngày mai. Một ngày sau, nó sẽ ít hơn, cho đến một ngày, bạn thức dậy, và bạn thấy rằng mặt trời lại tỏa sáng. Tôi biết rằng có thể không giúp bạn trong thời điểm này, thời điểm này, và trong thời gian này tuyệt vọng. Điều là, tất cả những gì bạn phải làm là giữ vững. Giống như đi ra ngoài làn sóng và phấn đấu để làm cho đầu của bạn đạt đến bề mặt, bạn sẽ thấy bầu trời xanh một lần nữa-mà tôi hứa với bạn.

Tôi chưa bao giờ gặp ai đã chết vì một trái tim tan nát. Được rồi, có thể có những người già đó đã sống cả đời ở bên nhau, và họ sẽ chết trong vòng vài tháng với nhau. Đó là những loại tình yêu bất diệt mà bộ phim tạo ra. Không phải là tôi đang coi thường cảm xúc của bạn, hoặc làm cho bạn cảm thấy như những gì bạn có trong trái tim của bạn là không thực sự-tôi chỉ cố gắng để cho bạn biết, từ kinh nghiệm, rằng mọi thứ sẽ được tốt hơn. [Kiểm tra: Làm thế nào để vượt qua được một trái tim tan vỡ]

Làm thế nào để ngừng yêu ai đó

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là ngự trên nó. Ngưng ruminating trên tất cả những điều bạn đã làm sai, làm thế nào bạn đã có thể làm những điều khác nhau, hoặc những gì bạn có thể làm để lấy chúng trở lại. Điều tốt nhất bạn có thể làm là làm sao lãng chính mình. Hãy suy nghĩ về một cái gì đó mới và dành thời gian để tập trung vào chính mình. Nếu bạn phải tìm ra nguyên nhân giải quyết mối quan hệ của mình, sau đó chỉ tập trung vào chính mình. Tìm những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Nhiều người cố gắng vượt qua một trái tim tan nát tìm kiếm mọi thứ để cố gắng đưa người đó trở lại. Họ muốn tuyệt vọng để tìm một cách để xóa những gì đã xảy ra. Sự thật là, nếu nó không hoạt động, có điều gì đó sai trái. Khi chúng ta mất cái gì đó hoặc ai đó trong cuộc sống của mình, chúng ta chỉ có một khuynh hướng chỉ nhớ thời điểm tốt đẹp.

# 1 Tìm một sở thích. Tôi biết rằng đó là sáo rỗng. Mọi người có thể nói với bạn để chiếm thời gian của bạn hoặc để tìm một cái gì đó bạn muốn làm. Bạn biết tại sao mà? Bởi vì nó hoạt động. Khi bạn ra ngoài, bận rộn, phân tâm, và làm những điều làm cho bạn hạnh phúc, không có chỗ cho nỗi buồn. Khi những khoảng thời gian hạnh phúc đó bắt đầu lấn vào những khoảng thời gian không vui, họ sẽ bắt đầu tiếp nhận, và đột nhiên bạn sẽ thức dậy ít cô đơn hơn bạn trước đây. [Thử: Làm thế nào để vượt qua được – và vui vẻ làm việc đó]

# 2 Kết nối lại với bạn cũ. Khi bạn ở trong mối quan hệ, bạn có thể đặt bạn tình trước. Bây giờ là thời gian để kết nối lại với bạn bè mà bạn có thể đã mất liên lạc, hoặc để đánh dấu lại tình bạn bạn đã để cho mờ dần. Tìm những người sẽ nói với bạn rằng nó không có nghĩa là bạn có thể làm tốt hơn và luôn ở bên bạn.

Đừng quay lại với những người đang bị mất mát như vậy. Mặc dù những gì họ nói, khốn khổ không yêu công ty-nó phải đi chơi với nó bởi vì không ai khác muốn. Tìm cô gái hoặc người đó làm bạn cười, và luôn vui vẻ để biến tâm trạng của bạn xung quanh, và giữ chúng trong một khoảng thời gian.

# 3 Đừng đi đến những nơi cũ. Có thể mất tất cả những gì bạn phải tránh xa những nơi cũ mà bạn đã sử dụng. Trước hết, như đi ra khỏi nhà, bạn không bao giờ có thể trở lại. Thứ hai, có lẽ cái gì đó bên trong bạn đang hy vọng bạn sẽ chạy vào họ, và họ sẽ nhận ra họ nhớ bạn nhiều như thế nào. Triển vọng của điều đó xảy ra rất mỏng.

Nếu nó có ý nghĩa, nó sẽ không xảy ra theo cách mà nó làm trong phim. Nó sẽ không phải là một cuộc họp có cơ hội nơi họ thú nhận họ đã bỏ lỡ nhiều và muốn bạn trở lại. Nếu, và khi nào, họ đã sẵn sàng tiếp cận với bạn, họ sẽ. Chạy vào tai nạn sẽ không giúp bạn có được những gì bạn muốn – nó sẽ chỉ đặt bạn trở về bất kỳ tiến bộ bạn đã thực hiện. [Kiểm tra: Làm thế nào để ngừng suy nghĩ về một ai đó bạn vẫn thích]

# 4 Rời khỏi những thăng trầm. Điều mà bạn phải ghi nhớ để sống sót của chính bạn là: như bạn cảm thấy ngay bây giờ, khi bạn gặp đúng người, bạn sẽ cảm thấy mười lần tốt hơn bạn đã từng làm với người mà bạn vừa mất. Nếu họ chia tay với bạn hoặc phá vỡ trái tim của bạn, thì họ không phải là người thích hợp. Chắc chắn, thật dễ dàng để tôi nói, nhưng nó là sự thật. Người đúng là ai đó sẽ không bao giờ rời khỏi, sẽ dính nó ra đến tận cùng, và sẽ tìm ra cách để lộn xộn trong những thời điểm tốt và xấu.

# 5 Tin cậy mà bạn xứng đáng nhận được. Được rồi, đây có thể là vấn đề mà hầu hết mọi người sẽ tranh luận. Có những lần khi chia tay là lỗi của bạn. Nếu bạn đã làm một cái gì đó để làm cho họ chia tay với bạn, thì không có gì khác. Có một lý do bạn đã làm những gì bạn đã làm. Nếu bạn lúng túng với họ quá nhiều lần, luôn luôn bitchy, hoặc bạn lừa dối họ, sau đó có một cái gì đó về họ mà không mang lại những điều tốt nhất bạn.

Bạn cần và xứng đáng với một người luôn làm bạn muốn trở thành người tốt nhất. Điều đó bao gồm cả không muốn đối xử với họ tệ. Nếu bạn đau khổ và crabby tất cả các thời gian, bạn phải dừng lại và suy nghĩ về lý do tại sao bạn cảm thấy như vậy. Điều gì đã xảy ra với họ, hoặc về cuộc sống của bạn, khiến bạn không vui vẻ khi ở bên cạnh? Thay vì lo lắng về việc không yêu thương họ, bạn nên thử nghĩ đến những cách để yêu bản thân mình.

# 6 Lập danh sách. Có lẽ, thay vì hăm hở về những gì bạn đã mất, bạn có thể dành thời gian để suy nghĩ về tất cả những điều mà bạn sẽ không bỏ lỡ nếu không có họ. Ngồi xuống và lập danh sách vật chất của những điều làm tổn thương cảm xúc của bạn – những điều bạn không thích, hoặc số lần bạn muốn họ sẽ không được như vậy … tốt … họ. Đó là những điều mà bạn muốn suy nghĩ về bây giờ. Trong thời gian, sau khi đau không đau lắm, bạn vẫn nhớ được mối quan hệ yêu mến, nhưng tại sao lại tra tấn bản thân bằng cách xem xét tất cả những cách mà họ sẽ bị bỏ qua?

Cuối cùng, bạn nên ngừng cố gắng để không yêu họ, và để cho chính mình cảm thấy tình yêu mà bạn có, nhưng hiểu rằng nó không đúng. Bạn không thể làm cho mình ngừng yêu một người qua đêm, nhưng bạn có thể nhìn thấy nó cho những gì nó được. Tình yêu đến trong tất cả các hình thức khác nhau và, không may, chúng không phải lúc nào cũng tốt cho chúng ta. Bạn có thể yêu nhiều người trong cuộc sống của bạn, những người không tốt cho bạn, không làm cho bạn hạnh phúc, và không làm cho bạn cảm thấy hoàn thành. Nếu nó không hoạt động, đó là một con đường hai chiều.

Không có vấn đề bạn muốn nói rằng bạn hạnh phúc, và đó là điều bạn muốn, bạn phải quay lại, suy nghĩ về nó một cách thực tế, và tách biệt cảm xúc từ thực tế.

Trong thời gian, bạn sẽ thấy rằng những đám mây sẽ rõ ràng, mặt trời sẽ chiếu sáng, và bạn sẽ có một sự rõ ràng bạn đã không trước khi về những gì đã được thực và những gì đã được chế tạo. Chắc chắn bạn yêu họ, nhưng tình yêu là cái gì đó không chỉ có thể đi theo một cách để nó hoạt động.

[Tiếp theo, đọc: Cách di chuyển và giải quyết một sự chia tay với một nụ cười]

Mất là một cảm giác xúc động, nhưng đi với người sai trong đời là lãng phí cả cuộc đời. Cuối cùng, câu trả lời là làm thế nào để ngừng yêu ai đó là: học cách yêu bản thân mình trước hết.

Làm Thế Nào Để Ngừng Yêu Một Người Khác Khác Và Yêu Bản Thân Nhiều Hơn / Cuộc Đời Tôi / 2023

Tôi biết cách bạn cảm nhận và lý do tại sao bạn đang tìm kiếm ở đây. Giống như ai đó ném bạn thẳng lên không trung để đáp xuống lưng bạn, bạn đã bị gió thổi bay ra khỏi bạn. Có khả năng, khi họ nói lời tạm biệt, não bạn quay cuồng, và một cảm giác tuyệt vọng ở trong ruột bạn khi bạn đứng đó, cảm thấy siêu thực và như thể mọi thứ bạn đã biến mất.

Không có gì cảm thấy đúng. Giống như thử một chiếc quần soóc quá nhỏ, cảm xúc của bạn cứ lởn vởn, phình ra ngay từ đường may. Trái tim của bạn đang đập rộn ràng, và bạn chỉ muốn tìm một phương thuốc kỳ diệu để lấy đi tất cả. Bạn muốn thức dậy vào buổi sáng và làm mọi thứ trở lại như đã hai phút trước khi họ nói rằng nó đã kết thúc, nhưng bạn không thể. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho việc ngừng yêu một người qua đêm, tôi xin lỗi: tôi không có câu trả lời cho điều đó.

Tại sao tôi có thể biết điều gì đó về việc di chuyển từ mất mát

Ở tuổi ba mươi, với bốn đứa con nhỏ, cuộc sống của tôi rất suôn sẻ. Chúng tôi vừa sửa sang lại một ngôi nhà, chồng tôi và tôi có một cuộc sống hạnh phúc, gia đình gần đó và là những người bạn tốt nhất. Rồi một ngày, anh đến bệnh viện, và tất cả đã thay đổi. Tôi mất tất cả, kể cả anh, vì ung thư. Mặc dù một trường hợp quyết liệt mất một ai đó, bất kỳ mất mát nào thực sự bi thảm.

Trao cho ai đó trái tim mình và rồi đánh mất ai đó là một cảm giác kinh khủng, không giống ai. Nó phá hỏng niềm tin của bạn vào những gì bạn nghĩ bạn biết, khiến bạn ước những điều không thể, và trên hết, khiến bạn khao khát những gì bạn có khi bạn thậm chí không biết bạn đã có nó.

Nếu tôi có thể tìm thấy một thứ tỏa sáng để làm cho tất cả tốt hơn, thì đó là: không có gì là vĩnh viễn. Cách bạn cảm thấy hôm nay sẽ ít hơn một chút vào ngày mai. Ngày hôm sau, nó sẽ bớt dần, cho đến một ngày, bạn thức dậy và bạn thấy rằng mặt trời lại tỏa sáng. Tôi biết rằng có thể không giúp bạn ngay lập tức, thời điểm này và trong thời điểm tuyệt vọng này. Điều này là, tất cả những gì bạn phải làm là giữ lấy. Giống như cưỡi sóng và cố gắng làm cho đầu bạn chạm tới bề mặt, bạn sẽ lại thấy bầu trời xanh – tôi hứa với bạn.

Tôi chưa bao giờ gặp bất cứ ai đã chết vì một trái tim tan vỡ. Được rồi, có lẽ có những người già đã sống cả đời bên nhau, và cuối cùng họ chết trong vòng vài tháng. Đó là những kiểu tình yêu bất diệt mà phim được tạo nên. Không phải là tôi đang coi thường cảm xúc của bạn, hoặc khiến bạn cảm thấy như thể những gì bạn có trong tim không có thật – tôi chỉ cố gắng nói với bạn, từ kinh nghiệm, rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn. [Kiểm tra: Làm thế nào để vượt qua một trái tim tan vỡ]

Làm thế nào để ngừng yêu một người

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là tập trung vào nó. Ngừng suy nghĩ về tất cả những điều bạn đã làm sai, làm thế nào bạn sẽ làm những điều khác biệt, hoặc những gì bạn có thể làm để lấy lại chúng. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đánh lạc hướng bản thân. Hãy nghĩ về một cái gì đó mới và dành một chút thời gian để tập trung vào chính mình. Nếu bạn phải tìm ra nguyên nhân cho việc hủy bỏ mối quan hệ của mình, thì hãy chỉ tập trung vào chính mình. Tìm những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Nhiều người đang cố gắng vượt qua một trái tim tan vỡ tìm kiếm mọi thứ để cố gắng lấy lại người đó. Họ muốn tuyệt vọng tìm cách xóa bỏ những gì đã xảy ra. Sự thật là, nếu nó không hoạt động, có gì đó không đúng. Khi chúng ta đánh mất thứ gì đó hoặc ai đó trong cuộc sống, chúng ta có xu hướng chỉ nhớ những thời điểm tốt đẹp.

# 1 Tìm một sở thích. Tôi biết điều đó thật sáo rỗng. Mọi người có lẽ đang bảo bạn chiếm thời gian của bạn hoặc tìm thứ gì đó mà bạn thích làm. Bạn biết tại sao mà? Bởi vì nó hoạt động. Khi bạn ra ngoài, bận rộn, mất tập trung và làm những việc khiến bạn hạnh phúc, không có chỗ cho nỗi buồn. Khi những khoảng thời gian hạnh phúc đó bắt đầu xâm lấn vào những thời điểm không hạnh phúc, chúng sẽ bắt đầu chiếm lấy, và đột nhiên bạn sẽ thức dậy bớt cô đơn hơn so với ngày trước. [Thử: Làm thế nào để vượt qua cơn say – và vui vẻ làm điều đó]

# 2 Kết nối lại với những người bạn cũ. Khi bạn đang trong một mối quan hệ, bạn có thể đặt đối tác của bạn lên hàng đầu. Bây giờ là lúc để kết nối lại với bạn bè mà bạn có thể đã mất liên lạc hoặc để thắp lại tình bạn mà bạn đã phai nhạt. Tìm những người sẽ nói với bạn rằng điều đó không có nghĩa, bạn có thể làm tốt hơn và luôn ở bên bạn.

Đừng quay sang những người tương tự trải qua mất mát. Bất chấp những gì họ nói, khổ sở không yêu công ty – nó phải đi chơi với nó vì không ai muốn. Tìm cô gái hoặc chàng trai đó khiến bạn cười, và luôn luôn tốt để xoay chuyển tâm trạng của bạn, và bám lấy họ một lúc.

# 3 Đừng đến những nơi cũ. Nó có thể mất tất cả những gì bạn phải tránh xa những nơi cũ bạn từng đến. Trước hết, như di chuyển xa nhà, bạn không bao giờ có thể quay trở lại. Thứ hai, có lẽ có một cái gì đó bên trong bạn đang hy vọng bạn sẽ gặp phải họ, và họ sẽ nhận ra họ nhớ bạn đến nhường nào. Triển vọng của điều đó xảy ra là rất mong manh.

Nếu nó có nghĩa là, nó sẽ không xảy ra như trong phim. Sẽ không có cơ hội gặp gỡ khi họ thú nhận họ nhớ và muốn bạn quay lại bao nhiêu. Nếu và khi nào, họ sẵn sàng tiếp cận với bạn, họ sẽ làm được. Tình cờ gặp phải họ sẽ không mang lại cho bạn những gì bạn muốn – điều đó sẽ chỉ khiến bạn quay trở lại với bất kỳ tiến bộ nào bạn đã đạt được. [Kiểm tra: Làm thế nào để ngừng suy nghĩ về người mà bạn vẫn thích]

# 4 Vượt qua những thăng trầm. Điều mà bạn phải ghi nhớ cho sự sống còn của chính mình là thế này: tệ như bạn cảm thấy ngay bây giờ, khi bạn gặp đúng người, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn gấp mười lần so với người bạn vừa mất. Nếu họ chia tay với bạn hoặc làm tan vỡ trái tim bạn, thì họ không phải là người phù hợp. Chắc chắn, nó dễ dàng cho tôi để nói, nhưng đó là sự thật. Người phù hợp là người sẽ không bao giờ rời đi, sẽ đi đến cùng và sẽ tìm ra cách để vượt qua thời điểm tốt và xấu.

# 5 Tin tưởng rằng bạn xứng đáng được tốt hơn. Được rồi, đây có thể là một trong đó hầu hết mọi người sẽ tranh luận chống lại. Có những lúc chia tay là lỗi của bạn. Nếu bạn đã làm một cái gì đó để làm cho họ chia tay với bạn, thì nó không khác. Có một lý do bạn đã làm những gì bạn đã làm. Nếu bạn trêu chọc họ quá nhiều lần, lúc nào cũng quá nghịch ngợm, hoặc bạn lừa dối họ, thì có điều gì đó về họ đã không thể hiện tốt nhất bạn.

Bạn cần và xứng đáng với một người luôn khiến bạn muốn trở thành người tốt nhất bạn có thể trở thành. Điều đó bao gồm không muốn đối xử tệ với họ. Nếu bạn lúc nào cũng khổ sở và vênh váo, bạn phải dừng lại và suy nghĩ về lý do tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Điều gì đã xảy ra với họ, hoặc về cuộc sống của bạn, khiến bạn không có nhiều niềm vui khi ở bên? Thay vì lo lắng về việc không yêu họ, bạn nên cố gắng nghĩ cách yêu chính mình.

# 6 Lập danh sách. Có lẽ, thay vì hầm về những gì bạn đã mất, bạn có thể dành thời gian để suy nghĩ về tất cả những điều bạn sẽ không bỏ lỡ nếu không có chúng. Hãy ngồi xuống và lập một danh sách vật lý về những điều làm tổn thương cảm xúc của bạn – những điều bạn không thích, hoặc số lần bạn ước họ sẽ không như vậy. Đó là những điều mà bạn muốn nghĩ về bây giờ. Theo thời gian, sau khi tổn thương không quá đau đớn, bạn vẫn có thể nhớ mối quan hệ một cách thoải mái, nhưng tại sao lại tự hành hạ bản thân bằng cách xem xét tất cả những cách mà họ sẽ bỏ qua?

Cuối cùng, bạn nên ngừng cố gắng không yêu họ, và cho phép bản thân cảm nhận được tình yêu mà bạn có, nhưng hãy hiểu rằng điều đó không đúng. Bạn không thể khiến mình ngừng yêu một người qua đêm, nhưng bạn có thể thấy điều đó là gì. Tình yêu đến trong tất cả các hình thức khác nhau và thật không may, chúng không phải lúc nào cũng tốt cho chúng ta. Bạn có thể yêu nhiều người trong cuộc sống, những người không tốt cho bạn, không làm cho bạn hạnh phúc và không khiến bạn cảm thấy thỏa mãn. Nếu nó không hoạt động, đó là một con đường hai chiều.

Cho dù bạn muốn nói rằng bạn hạnh phúc đến mức nào, và đó là điều bạn muốn, bạn phải lùi lại một bước, suy nghĩ về nó một cách thực tế và tách biệt cảm xúc với thực tế.

Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng những đám mây sẽ rõ ràng, mặt trời sẽ tỏa sáng và bạn sẽ có một sự rõ ràng mà bạn đã không biết trước về những gì là thật và những gì được chế tạo. Bạn chắc chắn đã yêu họ, nhưng tình yêu là thứ không thể chỉ đi một chiều để nó hoạt động.

[Tiếp theo, đọc: Làm thế nào để tiến lên và đối phó với một cuộc chia tay với một nụ cười]

Mất mát là một cảm giác đau đớn, nhưng ở bên người sai lầm cả đời là một sự lãng phí cả đời. Cuối cùng, câu trả lời cho cách ngừng yêu một người là thế này: học cách yêu bản thân trước hết.

Làm Thế Nào Để Từ Bỏ Một Mối Quan Hệ Độc Hại Và Yêu Thương Bản Thân Mình Hơn? / 2023

7 nguyên tắc các cặp đôi tuyệt đối không nên làm khi cãi nhau

Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ sự thật về mối quan hệ hiện tại của bạn

10 nghiên cứu tâm lý học về tình yêu có thể bạn chưa biết

Tôi – tác giả của bài viết tin rằng sau mỗi lần chia tay, chắc hẳn một phần trong mỗi chúng ta đều mất đi theo người ấy và đó là thứ mà bạn không thể lấy lại được. Trải qua thời gian, sự trống trải ấy sẽ được hàn gắn và lấp đầy bởi niềm vui, mặc dù những trải nghiệm, những ký ức, suy nghĩ, cảm xúc, nước mắt và tiếng cười có thể mất đi mãi mãi cùng với con người trong quá khứ – người mà bạn đã từng chia sẻ cuộc sống của mình.

Đây là trải nghiệm của mỗi con người và là hành trình đi tìm tình yêu đích thực. Yêu thương bản thân là bước quan trọng nhất trong một mối quan hệ và nhận ra khi nào cần từ bỏ một mối quan hệ là bước quan trọng thứ hai.

1. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Những người đang ” chìm” trong mối quan hệ độc hại đều cần đến sự trợ giúp của bạn bè, gia đình và cả các chuyên gia tâm lý để quyết tâm thay đổi. Thay đổi là một quá trình; chứ không chỉ đơn thuần là một quyết định. Mọi người thường quay lại mối quan hệ độc hại đó chỉ bởi đôi khi cảm thấy nó quen thuộc và thoải mái.

Họ cho rằng không ai khác có thể chấp nhận con người đổ vỡ của họ. Đó chính là lý do vì sao cần có hàng rào và tường chắn quay quanh nơi mà những người phụ nữ ở để có thể giúp họ cảm thấy an toàn và bắt đầu chữa lành vết thương lòng. Hãy nhớ rằng có thể bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ nhiều lần hoặc trong một thời gian dài từ những người xung quanh và điều này là hoàn toàn bình thường.

Những người ở trong mối quan hệ độc hại cần phục hồi, một quá trình mất nhiều thời gian. Vậy nên tìm một người bạn, một thành viên trong gia đình hay một chuyên gia biết thông cảm và động viên để có thể bước qua quá trình chữa lành dễ dàng hơn. ( Nhưng trước hết, nếu bạn đang bị lạm dụng về thể chất, lời nói hay tình dục, bạn cần thoát ra ngay lập tức và tìm kiếm sự giúp đỡ).

2. Thể hiện cảm xúc của bản thân

Việc thể hiện cảm xúc của bản thân đối với người mà bạn đang có mối quan hệ độc hại là rất quan trọng, dù đó là bạn bè, đồng nghiệp, thành viên trong gia đình hay người yêu. Cuộc đối thoại này thường sẽ trở nên gay gắt và bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Nếu như đối phương dễ nổi cáu hay dễ xúc động, có lẽ bạn nên viết ra những cảm xúc của mình. Còn nếu đối phương chín chắn về mặt cảm xúc thì một cuộc đối thoại trực tiếp hợp lý là điều tốt nhất. Việc viết ra trước những cảm xúc và suy nghĩ luôn là điều hữu ích.

Điều quan trọng là bạn cần phải nói ra người ấy đã làm bạn cảm thấy thế nào mà không tạo ra cảm giác đổ lỗi. Để bắt đầu cuộc đối thoại một cách trung lập, hãy tránh các cụm từ như ” Bạn làm mình cảm thấy…“. Thay vào đó, bắt đầu thể hiện cảm xúc của bản thân; ví dụ ” Mình cảm thấy rất buồn hay tức giận khi nghe bạn nói là… “.

Thể hiện điều bạn muốn nói trong một lời nhắn, e-mail hay thậm chí chỉ là tin nhắn điện thoại cũng có thể cho đối phương thời gian để suy nghĩ về điều bạn nói và đáp lại. Hãy nhớ rằng bạn không thể điều khiển cách đối phương đáp lại, nhưng bạn có thể làm chủ cách biểu đạt cảm xúc của bản thân.

Có thể đối tác trong mối quan hệ ” độc hại” kia sẽ cảm thấy bị xúc phạm hoặc tức giận và quyết định từ bỏ mối quan hệ, hoặc cũng có thể họ sẽ cố gắng điều chỉnh. Dù phản ứng của họ như thế nào, việc biểu lộ cảm xúc của mình vẫn là bước quan trọng để điều chỉnh hoặc từ bỏ mối quan hệ.

3. Đưa ra quyết định

Sau khi thể hiện cảm xúc của bản thân, hãy quyết định xem mối quan hệ này có xứng đáng để bạn cố gắng tiếp tục không hay cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu không có người kia. Hãy nghĩ về cách đối phương đáp lại cảm xúc của bạn: Anh ta có bảo thủ không? Cô ta có đổ lỗi cho bạn không? Họ có kiếm cớ hay phớt lờ bạn không? Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn nên từ bỏ mối quan hệ và làm cho bản thân tốt hơn.

Nếu đối phương chấp nhận lời lẽ của bạn và xin lỗi hoặc đồng ý rằng có một vấn đề nghiêm trọng và cần giúp đỡ, có thể mối quan hệ này đáng để tiếp tục cố gắng. Đối phương có thể sẽ cảm thấy tốt hơn khi đi trị liệu hoặc từng bước nhận ra và nhìn nhận sâu hơn về hành vi độc hại của họ. Điều quan trọng là đừng để đối phương lặp lại các hành vi độc hại.

4. Tìm sự tích cực cho bản thân

Khi đã đưa ra quyết định, dù là từ bỏ hay điều chỉnh mối quan hệ, điều quan trọng bạn cần làm là tìm kiếm sự tích cực và chăm sóc bản thân. Dành thời gian với những người làm bạn cảm thấy khá hơn, tự đãi bản thân một bữa, đi chùa/nhà thờ, ra ngoài chơi hoặc làm bất cứ thứ gì mang lại cho bạn niềm vui. Trải qua khoảng thời gian khó khăn trong một mối quan hệ có thể gây ra rất nhiều căng thẳng, hãy cố gắng thay đổi những cảm xúc tiêu cực bằng sự tích cực.

5. Giữ vững quyết định của bản thân

Thông thường sau khi rời bỏ một ai đó, bạn bắt đầu cảm thấy nhớ người ta. Đây là điều rất đỗi bình thường. Sẽ dễ dàng hơn cho bộ não khi nhớ tới những khoảng thời gian tốt đẹp và quên đi những phần tồi tệ của một mối quan hệ. Bạn có thể rất muốn đối phương quay trở lại cuộc sống của mình, nhưng hãy nhớ bạn đã trải qua một quá trình suy nghĩ cẩn thận và kỹ càng trước khi đi tới quyết định này. Giữ vững quyết định và nhớ rằng điều này sẽ tốt hơn cho bạn và cuộc sống của bạn.

Sẽ thật hữu ích nếu có bạn bè, gia đình hay chuyên gia biết thông cảm và giữ cho bạn làm theo quyết định của mình. Khi bạn có cảm giác thôi thúc muốn để cho con người độc hại kia quay lại cuộc đời bạn, hãy tìm đến mạng lưới giúp đỡ của riêng bạn, hoặc mở lại danh sách những lý do vì sao bạn cảm thấy bị tổn thương lúc ban đầu. Hãy can đảm và giữ vững quyết định của mình.

” Tôi rời bỏ bạn vì chính tôi. Dù là tôi không hoàn hảo hay bạn không hoàn hảo, điều đó không quan trọng. Một mối quan hệ chỉ có thể được xây dựng từ cả hai phía. Tôi rời bỏ bạn để có thể tiếp tục khám phá bản thân: những lối đi quanh co sâu thẳm trong tâm hồn tôi, những mạch đỏ đang đập từng nhịp trong trái tim tôi. Tôi hy vọng bạn cũng sẽ làm như thế. Cảm ơn vì tất cả những điều tốt lành và những tiếng cười khi ta ở bên nhau. Tôi mong bạn sẽ gặp được một người sâu sắc hơn với bản thân mình.” – Peter Schaller.