Làm Thế Nào Để Yêu Công Việc?

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Để Yêu Hơn Công Việc Đang Làm
 • Làm Sao Để Chàng Yêu Mình Hơn
 • Những Câu Nói Khiến Chàng Yêu Mình Hơn
 • Cách Quy Đổi Zing Xu Để Sử Dụng Trong Các Game Của Vng
 • Cách Đổi Zing Xu Sang Thẻ Điện Thoại Bất Kỳ Đơn Giản Nhất
 • JOBS

  Làm thế nào để yêu công việc? Đó là câu hỏi rất khó để trả lời? Có nhiều cách bạn có thể làm để “vun đắp” cho tình yêu của bạn dành cho công việc mà bạn đang chán nản đối mặt từng ngày, hãy thử những cách này trước khi đưa ra bất cứ quyết định bỏ cuộc. Làm thế nào để yêu công việc Xây dựng các mối quan hệ mới Nói chuyện với sếp về những thay đổi Làm cho khu vực làm việc thoải mái

  “Nếu bạn không thể bên cạnh người bạn yêu, hãy yêu người đang bên cạnh bạn.”

  Bạn có đang dành thời gian để tưởng tượng về một văn phòng tuyệt vời nơi đồng nghiệp là bạn thân nhất và cùng nhau đi uống nước sau giờ làm không? Có thể bạn đã chán và cảm thấy công việc hiện tại của bạn không có chỗ cho cơ hội phát triển hoặc ý tưởng sáng tạo. Không có công việc nào là hoàn hảo. Một số ngày thì có vẻ tốt và còn lại những ngày thì muốn bỏ việc cho xong. Tìm kiếm sự phù hợp hoàn hảo cần có thời gian, thực hành và kiên nhẫn.

  Làm thế nào để yêu công việc

  Chán nản không nhất thiết phải báo hiệu bạn không phù hợp cho vị trí hiện tại. Đôi khi nó phản ánh cam kết của bạn. Tác giả nổi tiếng người Anh G.K. Chesterton đã từng nói rằng :”Không có những thứ không thú vị, chỉ có những người không quan tâm.” Hãy tình nguyện làm thêm nhiệm vụ và các dự án mới, hoặc tiếp cận người quản lý và nói với họ rằng bạn muốn theo học tập 1 đồng nghiệp cụ thể. Hầu hết các công ty thúc đẩy học tập các kỹ năng mới và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Chỉ cần đừng bỏ bê công việc và mụ đích của riêng bạn.

  Một lĩnh vực công ty muốn phát triển nhưng có xu hướng bỏ qua là sự tham gia của cộng đồng. Cho dù đó là vì thiếu nguồn lực hay thời gian, nhiều CEO không bao giờ khái niệm hóa các chương trình tình nguyện của họ. Dành thời gian để tình nguyện xây dựng một chương trình có lợi cho cộng đồng, công ty và các giải thưởng của bạn. Bắt đầu nhỏ lúc đầu. Bạn sẽ thấy mình năng động, sáng tạo và có ích hơn.

  Thay vì sử dụng email, nhắn tin,hãy đi bộ đến khu vực đồng nghiệp của bạn và nói chuyện trực tiếp với họ. Hỏi về công việc, dự án của họ và lắng nghe bất kỳ khó khăn nào họ có thể có. Đưa ra đề nghị chỉ khi họ cần bạn giúp. Cũng xem xét tham gia các hoạt động văn phòng và các nhóm. Nếu không có những hoạt động đó, hãy nói chuyện với một vài đồng nghiệp có cùng chí hướng và bắt đầu nhóm của riêng bạn. Các hoạt động không cần phải rộng rãi; đi dạo quanh tòa nhà mỗi ngày hoặc bữa trưa bình thường giúp xây dựng các mối quan hệ vừa chớm nở.

  Đôi khi, nó không phải là công ty mà chúng ta ghét, mà đúng hơn, bản thân công việc này thật nhàm chán. Không có gì sai khi yêu cầu chuyển đổi phòng ban hoặc tìm kiếm một vị trí khác – đó là một cách nhanh chóng để duy trì sự tích cực trong công việc. Nhìn vào trang web nghề nghiệp của công ty và xem có vị trí nào không. Nhiều nhà quản lý tuyển dụng ưu tiên cho các ứng viên đã làm việc cho công ty.

  Đừng ngại đề xuất những thay đổi khác. Bạn không phải chuyển nhượng, thay đổi công việc hoặc rời khỏi công ty để cải thiện môi trường làm việc của bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận về các lĩnh vực cần cải thiện và nói chuyện với các đồng nghiệp khác để có tư vấn của họ. Dù bạn làm gì, đừng phàn nàn; thay vào đó, hãy hỏi những lĩnh vực mà họ nghĩ có thể được cải thiện. Sau đó, đưa những gợi ý này đến sếp của bạn và hỏi xem bạn có thể có sự trợ giúp để cải thiện không. Hãy chắc chắn rằng cách tiếp cận của bạn là chuyên nghiệp và lịch sự, và họ nên tiếp thu ý tưởng của bạn.

  Sắp xếp khu vực làm việc khác đi có thể tạo ra sự khác biệt giữa một khởi đầu mờ nhạt mỗi ngày và sức sống mới khi vào văn phòng. Bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần bắt đầu bằng cách loại bỏ sự lộn xộn khỏi khu vực của bạn và sắp xếp không gian phù hợp với nhu cầu. Một không gian văn phòng được tổ chức tốt sẽ ít căng thẳng hơn và giúp cho ngày làm việc của bạn suôn sẻ hơn. Ngoài ra, một không gian làm việc bạn yêu thích là một bước dễ dàng để học cách yêu công việc của bạn!

  Khi khu vực của bạn được tối ưu hóa cho hiệu suất cao nhất, hãy bắt đầu cung cấp cho nó một diện mạo rất cá nhân hóa. Hãy nghĩ về nơi làm việc của bạn như một phần mở rộng của nhà hoặc tính cách của bạn. Một chậu cây nhỏ và hình ảnh làm sáng bất kỳ khu vực văn phòng nào, nhưng hãy cẩn thận để không vi phạm bất kỳ chính sách văn phòng nào.Luôn luôn hỏi quản lý của bạn trước khi trang trí đồ cá nhân nào từ nhà, bởi vì một số văn phòng thúc đẩy sự sáng tạo, những chỗ khác có thể yêu cầu duy trì sự sạch sẽ.

  Bạn có còn thời gian nghỉ phép mà bạn tích lũy? Đôi khi nghỉ ngơi một vài ngày là điều cần thiết để giữ tích cực trong công việc. Nếu bạn bắt đầu ghét công việc của mình và bạn đang suy nghĩ về chuyện bỏ việc, hãy xem xét một thời gian nghỉ ngơi ngắn. Sử dụng thời gian này để đánh giá mục tiêu của bạn, những ưu và nhược điểm của việc ở lại hoặc rời bỏ công việc và các lựa chọn nghề nghiệp khác. Thời điểm này không phải là để nghỉ ngơi hay vui chơi, nhưng thay vào đó, đó là thời gian cần thiết để loại bỏ bản thân khỏi môi trường đang tạo cảm giác không tích cực cho bạn. Không có các tác nhân tiêu cực, một quyết định hợp lý sẽ dễ dàng hơn để đưa ra.

  Ba ngày là đủ để giúp đưa ra quyết định. Sử dụng ngày đầu tiên để nghỉ ngơi, thư giãn và loại bỏ căng thẳng rời khỏi cơ thể. Hai ngày tiếp theo nên được sử dụng để phản ánh và xác định xem bạn có thể có các tùy chọn tốt hơn ở nơi khác không. Hãy tiếp thu một cách thoải mái suy nghĩ của những người quan tâm đến bạn; ý kiến ​​khách quan của họ có thể khiến bạn thấy các khía cạnh trong công việc của bạn mà bạn đã mất tầm nhìn. Có thể xem review công việc, công ty khác bằng cách vào Balancejob mục reviews.

  Tất cả chúng ta đều muốn làm việc tại công ty trong mơ, cho dù điều đó có nghĩa là các văn phòng trên bãi biển, hay các dự án thú vị với các khách hàng đẳng cấp thế giới. Những giấc mơ này có thể thành hiện thực, nhưng chúng cần sự kiên nhẫn và quyết tâm. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn, học các kỹ năng mới, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp và tích lũy được kinh nghiệm quý báu. Sau đó, khi công việc hoàn hảo gõ cửa, bạn đã sẵn sàng.

  Nguồn: topsume.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Có Thể Tìm Được Công Việc Yêu Thích?
 • Làm Cách Nào Để Thêm Yêu Công Việc Của Bạn?
 • Làm Thế Nào Để Chứng Minh Rằng Bạn Yêu Một Người Đúng Cách / Tán Tỉnh
 • Học & Hiểu Cách Yêu Một Người
 • Làm Cách Nào Để Động Tác Plank Kéo Dài Lâu Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Yêu Thích Công Việc Mình Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Tìm Được Công Việc Yêu Thích
 • Hướng Dẫn Cách Để Làm Một Chàng Trai Yêu Bạn
 • Làm Sao Để Chồng Yêu Mình Nhiều Hơn Mỗi Ngày?
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Nhanh Chóng Đơn Giản Nhất
 • Zalo Page, Cách Tạo Và Đăng Ký Zalo Page Đơn Giản
 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊU THÍCH CÔNG VIỆC MÌNH HƠN

  2/ Sắp xếp làm việc với nhiều người khác nhau

  Bạn vừa hoàn thành xong một dự án mà không hài lòng với kết quả cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp. Đây là lúc bạn cần yêu cầu được hợp tác với những cá nhân bạn không thường xuyên làm việc cùng, thậm chí có những người bạn chưa từng giao tiếp trong công ty.

  Điều này giúp bạn khám phá những triển vọng mới trong công việc, đồng thời tìm hiểu xem công ty của bạn có chuyên gia tư vấn bên ngoài nào, những người mà bạn có thể hợp tác trong những nhiệm vụ nhất định. Khi làm việc với nhiều người bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới từ những người bạn làm việc nó sẽ giúp cho công việc của bạn bớt nhàm chán hơn và tạo ra được nhiều sự mới mẻ và hứng thú trong công việc.

  Đôi khi, việc không cảm thấy hạnh phúc trong công việc xuất phát từ nguyên nhân công việc buồn tẻ. Công việc quá dễ hoặc quá khó đều có thể khiến bạn chán nản. Khi bạn nhận thấy mình không còn học hỏi được điều gì trong công việc, hãy tìm kiếm những điều mới mẻ để học hỏi, giúp bản thân trở nên có ích hơn cho tổ chức. Bạn có thể học hỏi các kỹ năng hoặc kiến thức mới, không chỉ giúp bạn đảm bảo công việc tốt hơn mà còn cảm thấy hứng thú hơn với công việc.

  4/ Cần biết bản thân mình muốn gì

  Không ai hiểu bản thân hơn chính mình, cái bạn giỏi chưa chắc đã là cái bạn yêu thích. Chính vì vậy, bạn hãy biết chắc chắn công việc mình yêu thích là gì? Mình sẽ làm được gì cho công việc đó.

  Bạn nên biết, mình làm việc trước nhất là vì bản thân mình chứ không phải vì một ai khác. Bạn làm vì yêu thích, vì chỉ có sự yêu thích mới tạo động lực để bạn hoàn thành tốt công việc của mình và thăng tiến. Nếu khi bạn nghe lời của một ai đó: Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để làm một công việc mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ muốn làm, điều đó sẽ gây ra sức ép trong công việc và thậm chí là ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bạn. Và trong trường hợp đó, bạn có khả năng hay động lực để vượt qua hay không?

  6/ Hạn chế nói chuyện với những người ghét việc

  Trong cơ quan hay tổ chức nào cũng luôn có một vài người “mở mồm ra là chê mọi thứ”. Với quan điểm cực kỳ hoài nghi và bi quan, họ sẽ “nhấn chìm” bạn bằng những câu chuyện rằng sếp dốt ra làm sao, công ty sẽ sa thải bạn, các nhân viên còn lại toàn là những người đần, công việc thật nực cười và vô nghĩa… Khi nghe những câu chuyện như vậy, bạn có thể cảm thấy đôi chút thoải mái vì quan điểm cho rằng, “tất cả họ đều xấu, trừ bọn ta”, nhưng về lâu về dài, chính những câu chuyện này khiến bạn cảm thấy bất hạnh.

  Nếu bạn chỉ nghe những chuyện tiêu cực về nơi làm việc của mình, bạn sẽ không thể nhìn ra những điều tích cực đang tồn tại. Rốt cục, bạn sẽ có cảm giác tồi tệ về chính bản thân mình (nếu như nơi này toàn những người không ra gì, tại sao mình vẫn ở đây?). Bởi thế, hãy hạn chế và tốt hơn hết là dừng những cuộc trò chuyện với các đồng nghiệp ghét việc. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian cho những đồng nghiệp có quan điểm cân bằng hơn. Khi đó, phản ứng cảm xúc của bạn đối với công việc chắc chắn sẽ dịch chuyển theo chiều hướng tốt hơn.

  S.T Bảo Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Mẹo Để Yêu Công Việc Bạn Làm
 • Yêu Đời Hơn Mỗi Ngày Với 5 Cách Đơn Giản Xua Tan Hoàn Toàn Suy Nghĩ Tiêu Cực
 • Những Cách Để Bạn Sống Tích Cực Và Yêu Đời Hơn
 • Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Lâu Dài 1000%?
 • Chi Tiết Từng Cách Xóa Hình Xăm Tại Nhà Nhanh Nhất, An Toàn Nhất
 • “làm Thế Nào Để Tôi Yêu Thích Công Việc Đang Làm?”

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Được Vợ Yêu Mình Nhiều?
 • Muốn Biết Chồng Có Yêu Mình Không, Chị Em Chỉ Cần Chú Ý Đến 8 Dấu Hiệu Này
 • 8 Cách Để Trở Thành Người Vợ Tuyệt Vời Ông Chồng Nào Cũng Muốn
 • Những Dấu Hiệu Của Một Người Chồng Yêu Vợ Thật Lòng
 • Chồng Yêu Vợ: 8 Dấu Hiệu Ngầm Của Tình Yêu Cháy Bỏng
 • Bạn đừng nên “đùng đùng” nghỉ việc dù có lúc bạn thấy mình đang rất chán công việc hiện tại. Rốt cục thì, bạn vẫn phải kiếm sống, ít nhất là nuôi bản thân. Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 dạy rằng: “Trách nhiệm đầu tiên của một người là nuôi sống được bản thân, và sau đó là giúp đỡ những người khác”.

  Còn tác giả cuốn “Vạch ranh giới” (NXB Lao động) khẳng định: “Một người trưởng thành mà không dựa vào chính khả năng tài chính của mình thì vẫn là một đứa trẻ. Để là người trưởng thành, bạn cần phải sống bằng các phương tiện của mình và tự trang trải cho các thất bại của mình”.

  Thay đổi cách bạn làm việc

  Nếu tôi không bỏ công việc hiện tại, dù thấy chán, thì tôi phải làm thế nào đây?

  “Nếu bạn không cảm thấy vui vẻ, thoải mái, nhẹ nhàng trong bất cứ công việc gì đang làm, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải thay đổi những việc đó, chỉ cần bạn thay đổi cách bạn làm những công việc này là đủ. Bạn không cần tự hỏi: “Ta phải làm việc gì?” mà chỉ cần hỏi: “Ta nên làm những việc ấy như thế nào?”, vì “làm như thế nào” mới thực là quan trọng”. Đó là lời khẳng định của Eckhart Tolle (top 100 nhân vật có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất thế giới) trong cuốn sách “Sức mạnh của hiện tại” (NXB Tổng hợp TPHCM).

  Giống như vậy, trong cuốn sách “Sống theo phương thức 80/20” (NXB Trẻ), chuyên gia tư vấn nổi tiếng người Anh Richard Koch khuyên: “Bạn không phải lúc nào cũng thay đổi công việc để tận hưởng nhiều hơn. Có thể bạn chỉ cần đơn giản thay đổi cách làm. Bạn có thể làm gì đó để tăng thêm ý nghĩa và giá trị cho công việc của bạn không?”.

  Biến công việc thành sở thích

  Trên thực tế, phải khẳng định với bạn rằng, dù bạn có đang làm một công việc cực kỳ yêu thích thì trong đó vẫn có những đầu việc mà bạn không thích làm. Nhà tâm lý học Tal Ben-Shahar, giáo sư nổi tiếng của Đại học Harvard, từng tâm sự rằng bản thân ông muốn dạy học, nhưng cùng với việc dạy học, ông phải bỏ nhiều thời gian để chấm bài kiểm tra và bài thi. Giáo sư Tal Ben-Shahar khuyên rằng: “Chúng ta không thể gạt bỏ hoàn toàn những việc phải làm mà cần hạn chế chúng lại, càng nhiều càng tốt, và thay chúng bằng những việc muốn làm”.

  Còn nếu bạn đang làm công việc mình không yêu thích, thì đây là giải pháp cho bạn:

  Nhà giáo dục, nhà quản lý nổi tiếng người Ấn Độ Virender Kapoor đặt ra câu hỏi: “Sao bạn chỉ muốn tìm công việc phù hợp với sở thích của mình mà không biến công việc thành sở thích?”. Nhà giáo dục Virender Kapoor chỉ ra sự thật rằng đa phần chúng ta không yêu công việc của mình mà chỉ thích một phần ở công việc đó, và đây chính là yếu tố mách bảo sở thích của bạn.

  Khi bạn tìm ra được phần việc mà bạn thích làm và làm tốt, nó sẽ hé lộ đam mê của bạn.

  Một khi bạn đã dò tìm ra đam mê của mình, thì bạn cần dành thời gian tập trung phát triển, trau dồi cho đam mê đó sau khi đã hoàn thành các phần việc của mình.

  “Nếu bạn muốn đứng trong hàng ngũ của 5% người đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải dành thời gian nhiều hơn cho những gì mình làm tốt, và bớt thời gian lo lắng cho những điều mình không làm tốt.

  Nếu bạn đã làm điều gì đó rất tốt và tập trung thêm thời gian cũng như sức lực cho nó, phải nói là bạn sẽ làm cực kỳ xuất sắc. Nó sẽ đưa bạn tiến xa hơn nhiều so với hầu hết những người cùng làm”.

  Nguyên Chi

  (Email: [email protected])

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Cách Giữ Chân Người Yêu Chưa?
 • 9 Cách Đơn Giản Khiến Nàng Yêu Bạn, Say Đắm Bạn
 • Làm Thế Nào Để Nàng Yêu Mình Nhiều Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Biết Nếu Bạn Không Yêu Anymore / Ghế Tình Yêu
 • Làm Sao Để Không Yêu Ai Nữa
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Được Công Việc Mình Yêu Thích ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Yêu Vẫn … Học Tốt!
 • Muốn Yêu Nhưng Không Ảnh Hưởng Đến Học Hành.
 • 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại
 • Khóc Dạ Đề: Làm Sao Để Vượt Qua Nỗi Ám Ảnh Này?
 • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Béo Phì
 • Việc bạn yêu thích không hẳn đã làm tốt,nhưng việc bạn có thể làm tốt chắc chắn không phải việc bạn ghét

  Ở rất nhiều nơi tôi thường xuyên bị hỏi thế này, làm sao để cậu tìm được công việc mình yêu thích?

  Vì vậy những năm ấy tôi giống như sống trong đoàn xiếc vậy. Người khác sau khi tan ca thì đi hát Karaoke, tôi làm thêm đủ việc, hàng tuần còn phải dành thời gian học tập để thi cao học. Bố tôi than phiền, sao tôi không ổn định được, nội tâm bồng bột, cho rằng tôi cứ như vậy thì không có việc gì thành công cả.

  Tôi không biết phải phản bác thế nào, đương nhiên tôi cũng hi vọng mình được như sự kì vọng của bố, yên ổn làm trong công ty kia, vui vẻ làm công việc hành chính cả đời. Mặc dù tôi không biết mình thích gì nhưng tôi lại biết vô cùng rõ ràng rằng, cuộc sống như thế, công việc như vậy không phải thứ tôi thích.

  Về việc làm thế nào để tìm được công việc mình yêu thích, đầu tiên bạn phải làm, phải thử nhiều.

  Những người thường xuyên hỏi tôi làm thế nào để tìm được công việc mình yêu thích, hoặc thể hiện rõ không biết mình thích cái gì, trên người thường có mấy đặc điểm sau:

  • Nghĩ nhiều, làm ít, muốn tìm được đáp án rồi mới làm, chứ không chịu thử làm để tìm đáp án.
  • Tìm được công việc mình yêu thích rồi mới cố gắng.

  Những người có suy nghĩ này nếu thực sự gặp được một việc mình yêu thích cũng giống như “gặp được người có thể kết hôn rồi mới yêu”, lần đầu tiên yêu đã gặp được chân mệnh thiên tử, từ đó phu thê đồng lòng, đầu bạc răng long. Thứ cạnh tranh ở đây không phải là năng lực hay kinh nghiệm, mà là vận may.

  Nhưng đại đa số mọi người không gặp được công việc mình yêu thích ngay từ đầu, mà là trải qua quá trình không ngừng thử sai việc, cuối cùng đã tìm được công việc mình yêu thích và có thể đảm nhiệm được.

  “Hứng thú là thầy dạy tốt nhất” – câu này thường khiến chúng ta hiểu nhầm, tưởng rằng chỉ cần yêu thích là có thể làm tốt. Thực ra không phải vậy. Tìm kiếm công việc mình yêu thích là quá trình “đãi cát tìm vàng”, trong đó còn có nhiều nguyên nhân khách quan, sẽ khiến những thứ bạn rất thích trở thành không thích nữa; mà những thứ bạn hơi thích lại trở thành rất thích. Trong những lựa chọn có sự khác biệt về độ yêu thích này, thứ cuối cùng ở lại thực ra chính là điều phù hợp nhất với điều kiện bẩm sinh hoặc năng khiếu của bạn.

  Giống như bạn đi nước ngoài, mua về rất nhiều món đồ, món nào cũng thích, nhưng khi bạn mặc nó ra ngoài, có cái sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực, có cái nhận được ít hơn, thậm chí có cái còn bị chê. Còn bản thân bạn cũng cảm thấy có cái phối đồ đơn giản, mặc lên dễ chịu; nhưng cũng có cái phối đồ khó khăn, mặc lên người cứ có cảm giác không ổn. Cuối cùng bộ mặc nhiều nhất không hẳn là bộ bạn thích nhất, đó nhất định là bộ bạn có thể dễ dàng kiểm soát được.

  Yêu thích chỉ là trạng thái ban đầu, có thể đạt tới cảnh giới “yêu việc mình làm, làm việc mình yêu” cần có sự gánh vác của cảm giác thành tựu.

  Nếu cảm giác thành tựu có được khi bạn làm việc này không thể nào địch lại được cảm giác thất bại, thứ yêu nhất có thể không còn yêu thế nữa, thứ thích nhất cũng có thể biến thành những thứ không thích lắm nữa.

  Vì thế khi bạn than phiền không biết bản thân mình thích công việc gì, có hai khả năng: Một là bạn thực sự không biết mình thích gì, cần phải cố gắng thử làm nhiều việc ở các lĩnh vực khác nhau, tìm ra đáp án chính xác giữa những lần thử sai. Một kiểu khác chính là bạn hãy quên “tình đầu” của bạn đi, cho dù là công việc thích nhất ban đầu nhưng do bạn không cố gắng, không có chí tiến thủ, không nhìn thấy hi vọng, không nhận được sự khẳng định, mà dần trở thành những việc không thích, vì thế bạn càng tin “làm một nghề, ghét một nghề”.

  Bởi vì bế tắc, vì áp lực, vì những bất thuận tạm thời mà nghi ngờ công việc yêu thích mình đang làm, người như vậy có lẽ chỉ làm vì thú vui, sở thích chứ không thích hợp biến sở thích, thú vui thành sự nghiệp. Bởi chuyện yêu thích một khi biến thành công việc, chỉ có ý chí mới có thể làm chủ và duy trì tất cả năng khiếu của bạn.

  Năng khiếu có giỏi đến đâu mà không có ý chí thì những việc từng thích cũng sẽ sụp đổ. Cứ làm, cứ làm rồi không thích nữa, thật là một việc vô cùng bi kịch.

  Bài viết trích từ cuốn sách “Kiên trì ắt được đền đáp”

  Cuốn sách này có lẽ sẽ hợp với nhiều người trẻ đang muốn tìm kiếm tương lai cho chính mình. Cuối cùng điều gì mới khiến bạn hạnh phúc: một công việc ổn định hay một công việc bạn yêu thích

  Dù lựa chọn như thế nào tôi tin khi bạn đủ kiên trì đi đến cuối con đường thì thành tựu nhất định sẽ đến với bạn, giống như cái tên cuốn sách “Kiên trì ắt được đền đáp”

  Cuốn sách không phải là những bài học dạy dỗ bạn phải thế này phải thế kia, nó đơn giản chỉ là suy nghĩ của những người đi trước muốn chia sẻ với các bạn

  Hãy đọc cuốn sách này với một tâm thế nhẹ nhàng và tìm ra cho mình con đường mà ở đó bạn vừa có thành tựu và vừa có hạnh phúc

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Hạnh Phúc Trong Tình Yêu?
 • Làm Cách Nào Để Ngừng Yêu Đơn Phương Một Người
 • Bạn Trai Suốt Ngày Chơi Game Online Tôi Phải Làm Thế Nào?
 • Dụ Người Yêu Bỏ Game
 • Cách Ngừng Yêu Một Cô Gái: 6 Cách Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Tìm Được Công Việc Mà Bạn Yêu Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Trường Hợp Mất Tin Nhắn Zalo Không Thể Lấy Lại
 • Làm Thế Nào Đăng Nhập, Đăng Xuất Zalo Trên Máy Tính (Zalo Web & Pc)
 • Làm Thế Nào Để Biết Được Ai Hay Vào Xem Zalo Của Mình? 【Topvn】
 • Làm Thế Nào Để Biết Được Ai Hay Vào Xem Zalo Của Mình?
 • Làm Thế Nào Để Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả?
  1. Không đặt tiền lương làm mục tiêu chính

  Lương là vấn đề quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố hàng đầu để bạn lựa chọn một công việc. Khi bắt đầu bạn có thể chấp nhận mức lương thấp nếu nó mang lại những cơ hội lớn về nghề nghiệp trong tương lai. Người ta gọi đó là chi phí cơ hội. Cái mà bạn học được chính là kinh nghiệm làm việc, mối quan hệ và tầm nhìn. Chính những yếu tố này sẽ giúp bạn tìm được những công việc tiếp đó có đãi ngộ tốt hơn.

  Đừng vì những lý do nhỏ nhặt mà bỏ đi một công việc bạn yêu thích. Chẳng hạn như: bạn không thích đồng nghiệp, chỗ làm đó quá xa nhà, gia đình không muốn bạn làm công việc đó… Đây thực sự không phải là những yếu tố quá quan trọng để bạn đánh đổi một công việc mà bản thân yêu thích. Thay vì như thế bạn có thể nghĩ ra những phương án giải quyết tốt hơn, chẳng hạn như không quan tâm đến những đồng nghiệp nữa hoặc chuyển chỗ ở đến gần cơ quan…

  Tìm hiểu thêm: Những năng lực cần có của một người thành công

  Khi trả lời phỏng vấn, bạn đừng ngại chia sẻ những điều mình mong muốn vì nó hoàn toàn chính đáng. Bởi để gắn bó với một công việc yêu thích bạn phải được đảm bảo đáp ứng đầy đủ các chế độ và đãi ngộ. Đây sẽ là những yếu tố phụ trợ giúp bạn an tâm làm việc.

  Nói đến chuyện nhảy việc nhiều người rất ngại vì nhiều lý do như phải thay đổi môi trường, làm quen với đồng nghiệp mới… Nếu đó là một công việc bạn thích thì nên gắn bó lâu dài với nó. Nhưng nếu bản thân bạn không thích nó, bạn nên mạnh dạn thay đổi công việc. Tuy nhiên, đừng nhảy việc quá nhiều, cứ vài tháng đổi một chỗ. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao thái độ, sự chuyên nghiệp và trung thành của bạn.

  Có rất nhiều người làm việc đến mấy chục năm trời nhưng khi hỏi họ có sở trường gì thì lại lắc đầu. Bởi lẽ họ không biết được bản thân thực sự có thế mạnh ở điểm nào và họ cũng không nắm được hạn chế của mình để khắc phục. Đây là một thiếu sót lớn có thể dẫn bạn đến sai lầm là làm một công việc không đúng sở trường của bản thân. Từ đó dẫn đến công việc không hiệu quả.

  Nếu bạn vẫn chưa xác định được những tiềm năng, tố chất của bản thân mình hãy để Elite Symbol giúp bạn với công nghệ sinh trắc học dấu vân tay. Không chỉ là đơn vị tư vấn giáo dục trẻ em hàng đầu tại Việt Nam, Elite Symbol còn là đơn vị được nhiều bạn trẻ tin tưởng áp dụng công nghệ sinh trắc vân tay nhằm khai sáng năng lực não bộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Có Được Tình Yêu Của Mèo Cưng
 • Làm Thế Nào Để Xuất Tinh Lâu
 • Bí Quyết Giúp Chàng Kéo Dài Thời Gian Xuất Tinh Khiến Nàng Mê Mẩn
 • Làm Thế Nào Để Lâu Xuất Tinh
 • Làm Thế Nào Để Xây Nhà Ống 2 Tầng Với 500 Triệu?
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Được Công Việc Yêu Thích Tin Tức

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tải Lên Đúng 16:9 Youtube Video
 • Làm Thế Nào Để Biết Chồng Có Yêu Mình Không
 • Việc Làm Khôn Ngoan Các Chị Em Phải Thuộc Lòng Để Được Chồng Yêu, Coi Trọng Như Báu Vật Không Thể Rời Xa
 • Vài Dòng Tâm Sự Gửi Vợ Yêu Của Chồng
 • Phải Làm Gì Khi Vợ Không Còn Yêu, Vợ Chán Chồng?
 • Ở rất nhiều nơi tôi thường xuyên bị hỏi thế này, làm sao để cậu tìm được công việc yêu thích?

  Vì vậy những năm ấy tôi giống như sống trong đoàn xiếc vậy. Người khác sau khi tan ca thì đi hát Karaoke, tôi làm thêm đủ việc, hàng tuần còn phải dành thời gian học tập để thi cao học. Bố tôi than phiền, sao tôi không ổn định được, nội tâm bồng bột, cho rằng tôi cứ như vậy thì không có việc gì thành công cả.

  Tôi không biết phải phản bác thế nào, đương nhiên tôi cũng hi vọng mình được như sự kì vọng của bố, yên ổn làm trong công ty kia, vui vẻ làm công việc hành chính cả đời. Mặc dù tôi không biết mình thích gì nhưng tôi lại biết vô cùng rõ ràng rằng, cuộc sống như thế, công việc như vậy không phải thứ tôi thích.

  a. Bạn phải thử:

  Những người thường xuyên hỏi tôi làm thế nào để tìm được công việc mình yêu thích, hoặc thể hiện rõ không biết mình thích cái gì, trên người thường có mấy đặc điểm sau:

  – Nghĩ nhiều, làm ít, muốn tìm được đáp án rồi mới làm, chứ không chịu thử làm để tìm đáp án.

  – Tìm được công việc mình yêu thích rồi mới cố gắng.

  Những người có suy nghĩ này nếu thực sự gặp được một việc mình yêu thích cũng giống như “gặp được người có thể kết hôn rồi mới yêu”, lần đầu tiên yêu đã gặp được chân mệnh thiên tử, từ đó phu thê đồng lòng, đầu bạc răng long. Thứ cạnh tranh ở đây không phải là năng lực hay kinh nghiệm, mà là vận may.

  Nhưng đại đa số mọi người không gặp được công việc mình yêu thích ngay từ đầu, mà là trải qua quá trình không ngừng thử sai việc, cuối cùng đã tìm được công việc mình yêu thích và có thể đảm nhiệm được.

  “Hứng thú là thầy dạy tốt nhất” – câu này thường khiến chúng ta hiểu nhầm, tưởng rằng chỉ cần yêu thích là có thể làm tốt. Thực ra không phải vậy. Tìm kiếm công việc mình yêu thích là quá trình “đãi cát tìm vàng”, trong đó còn có nhiều nguyên nhân khách quan, sẽ khiến những thứ bạn rất thích trở thành không thích nữa; mà những thứ bạn hơi thích lại trở thành rất thích. Trong những lựa chọn có sự khác biệt về độ yêu thích này, thứ cuối cùng ở lại thực ra chính là điều phù hợp nhất với điều kiện bẩm sinh hoặc năng khiếu của bạn.

  Giống như bạn đi nước ngoài, mua về rất nhiều món đồ, món nào cũng thích, nhưng khi bạn mặc nó ra ngoài, có cái sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực, có cái nhận được ít hơn, thậm chí có cái còn bị chê. Còn bản thân bạn cũng cảm thấy có cái phối đồ đơn giản, mặc lên dễ chịu; nhưng cũng có cái phối đồ khó khăn, mặc lên người cứ có cảm giác không ổn. Cuối cùng bộ mặc nhiều nhất không hẳn là bộ bạn thích nhất, đó nhất định là bộ bạn có thể dễ dàng kiểm soát được.

  b. Sự gánh vác của cảm giác thành tựu:

  Nếu cảm giác thành tựu có được khi bạn làm việc này không thể nào địch lại được cảm giác thất bại, thứ yêu nhất có thể không còn yêu thế nữa, thứ thích nhất cũng có thể biến thành những thứ không thích lắm nữa.

  Vì thế khi bạn than phiền không biết bản thân mình thích công việc gì, có hai khả năng: Một là bạn thực sự không biết mình thích gì, cần phải cố gắng thử làm nhiều việc ở các lĩnh vực khác nhau, tìm ra đáp án chính xác giữa những lần thử sai. Một kiểu khác chính là bạn hãy quên “tình đầu” của bạn đi, cho dù là công việc thích nhất ban đầu nhưng do bạn không cố gắng, không có chí tiến thủ, không nhìn thấy hi vọng, không nhận được sự khẳng định, mà dần trở thành những việc không thích, vì thế bạn càng tin “làm một nghề, ghét một nghề”.

  Bởi vì bế tắc, vì áp lực, vì những bất thuận tạm thời mà nghi ngờ công việc yêu thích mình đang làm, người như vậy có lẽ chỉ làm vì thú vui, sở thích chứ không thích hợp biến sở thích, thú vui thành sự nghiệp. Bởi chuyện yêu thích một khi biến thành công việc, chỉ có ý chí mới có thể làm chủ và duy trì tất cả năng khiếu của bạn.

  Năng khiếu có giỏi đến đâu mà không có ý chí thì những việc từng thích cũng sẽ sụp đổ. Cứ làm, cứ làm rồi không thích nữa, thật là một việc vô cùng bi kịch.

  Cuốn sách này có lẽ sẽ hợp với nhiều người trẻ đang muốn tìm kiếm tương lai cho chính mình. Cuối cùng điều gì mới khiến bạn hạnh phúc: một công việc ổn định hay một công việc bạn yêu thích.

  Dù lựa chọn như thế nào tôi tin khi bạn đủ kiên trì đi đến cuối con đường thì thành tựu nhất định sẽ đến với bạn, giống như cái tên cuốn sách “Kiên trì ắt được đền đáp”.

  Cuốn sách không phải là những bài học dạy dỗ bạn phải thế này phải thế kia, nó đơn giản chỉ là suy nghĩ của những người đi trước muốn chia sẻ với các bạn.

  Hãy đọc cuốn sách này với một tâm thế nhẹ nhàng và tìm ra cho mình con đường mà ở đó bạn vừa có thành tựu và vừa có hạnh phúc.

  Nguồn: Tôi đi làm – IamZvn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Tồn Tại Trong Một Mối Quan Hệ
 • Làm Thế Nào Để Níu Giữ Tình Yêu
 • Yêu Bạn Trai Hơn 5 Tuổi
 • Làm Thế Nào Để Biết Nếu Bạn Sử Dụng Tôi Để Quên Người Yêu Cũ Của Bạn / Trị Liệu Cặp Vợ Chồng
 • Cảm Giác Khi Hôn Môi Lần Đầu Như Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Thành Công Trong Công Việc? / Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Sách Nghệ Thuật Sống : Sức Mạnh Của Tĩnh Tâm, Tác Động Thầm Lặng
 • 5 Lam The Nao De Cham Soc Web Ban Hang Da Kenh Hieu Qua
 • Bí Quyết Thành Công Của Forever Living Products
 • 7 Bí Mật Thành Công Trong Mlm ⋆ Khởi Nghiệp Mlm
 • Tại Sao Tôi Chọn Flp Để Nhập Cuộc Ngành Mlm?
 • Thành công trong công việc là một trong những mục tiêu của đại đa số mọi người. Nhưng thành công là gì? Đối với một số người, để cống hiến hết mình cho những gì họ đam mê nhất; Đối với những người khác, đạt được các mục tiêu thực tế và mong muốn cho phép họ phát triển, cải thiện và đạt đến đỉnh cao. Tuy nhiên, bất kể chúng ta ở vị trí này hay vị trí khác, thành công trong công việc đều có một loạt câu châm ngôn phải được đáp ứng.

  Tất cả các câu châm ngôn này sẽ tạo ra một mức độ hài lòng cần thiết để có thể cảm thấy rằng trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta tận hưởng sự cân bằng và hạnh phúc tại nơi làm việc. Điều quan trọng là, mặc dù mục tiêu của chúng tôi là thành công trong công việc, đừng bỏ bê các lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng tôi. Gia đình, bạn bè và sự phát triển cá nhân của chúng ta cũng rất quan trọng.

  Nếu một trong những lĩnh vực của cuộc sống khập khiễng, chúng ta sẽ cảm thấy rằng chúng ta không cân bằng và do đó, chúng ta sẽ không cảm thấy khao khát hạnh phúc mà tất cả chúng ta khao khát. Do đó, mặc dù ngày nay chúng ta tập trung vào cách đạt được thành công trong công việc, chúng ta cần lưu ý rằng công việc không phải là tất cả trong cuộc sống.

  Làm điều gì đó mà bạn thích

  Bạn có mệt mỏi khi làm một công việc mà bạn không thích?? Bạn có dành nhiều ngày để phàn nàn về việc họ trả cho bạn ít như thế nào, công việc của bạn không đáng kể hay bạn có thể nhận được bao nhiêu trái cây? Nếu công việc của bạn không thúc đẩy bạn và bạn không thích những gì bạn làm, tại sao bạn vẫn ở đó?

  “Đừng tự hỏi tại sao giếng không cung cấp nước cho bạn, tốt hơn hãy tự hỏi tại sao bạn cứ cố gắng lấy nước từ nơi rõ ràng là không có”.

  -Khuyết danh-

  Không có đam mê, không làm điều gì đó bạn thích, bạn sẽ khó có được thành công trong công việc. Bạn cần phải thức dậy mỗi sáng với ý định và hy vọng sẽ vượt qua một số thử thách trong công việc chứ không phải như thể bạn đang đi đến một nơi tra tấn. Nhiều người thức dậy và phàn nàn rằng họ phải đi làm. Lý do tại sao họ không thay đổi tình hình của họ là vì họ bám vào tiền lương hàng tháng hoặc vì họ sợ không thể làm những gì họ thực sự muốn..

  Những nỗi sợ hãi và bất an này không tương thích với thành công trong công việc. Bởi vì làm điều gì đó mà bạn thích sự kiên trì đến từ bạn, cũng như mong muốn, động lực, sự kiên trì và trách nhiệm. Các yếu tố cần thiết để thực hiện công việc của bạn. Cam kết, thay đổi, tìm kiếm hoặc định hình bản thân, nhưng không bao giờ đồng ý. Điều đó sẽ không dẫn bạn đến thành công.

  Rèn luyện bạn sẽ khiến bạn có được sự tự tin vào chính mình

  Như chúng tôi đã đề cập tốt, không ngồi yên là điều cần thiết để tìm vị trí của bạn trong công việc đó là dành cho bạn. Nhưng, để thành công, điều cần thiết là bạn phải tự hình thành. Việc đào tạo sẽ không chỉ cung cấp cho bạn manh mối về những gì bạn thích và những gì bạn không, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn sự tự tin cần thiết để không bị vượt qua bởi những bất an.

  Một người không bao giờ ngừng học hỏi và với công nghệ mọi thứ đi rất nhanh. Chúng tôi có rất nhiều thông tin theo ý của chúng tôi, phần lớn là miễn phí hoặc không tốn kém. Đào tạo rất hấp dẫn và nơi bạn có thể thiết lập lịch trình của riêng bạn. Bạn chỉ cần quản lý thời gian của bạn đúng cách. Bạn sẽ chiến thắng trong sự tự tin và an ninh.

  Vấn đề là những thách thức

  Để thành công trong công việc, điều quan trọng là phải nhận thức được rằng vấn đề là thách thức. Có thể khi bạn đang tìm kiếm công việc mà bạn muốn hoặc muốn khởi động một dự án nào đó, đừng tìm những cánh cửa mở. Nhưng đây không phải là một cái cớ để ném vào khăn.

  Kiên trì, hình thành và học hỏi từ mọi sai lầm bạn mắc phải. Điều tra khả năng. Những sai lầm là những bài học sẽ cho bạn một kinh nghiệm rằng, nhiều lần, một khóa học hoặc một đội hình không thể cung cấp cho bạn.

  “Thật tốt khi ăn mừng thành công, nhưng điều quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học về sự thất bại”.

  -Bill Gates-

  Có một tầm nhìn lạc quan có thể giúp bạn. Nếu bạn tìm thấy cánh cửa đóng kín, hãy tiếp tục tìm kiếm; Nếu bạn trình bày một dự án và dường như là không đủ, hãy tiếp tục thực hiện nó. Đừng dừng lại Thành công đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và kiên trì. Không ai đạt được nó mà không vấp ngã và không gặp phải nhiều “không”.

  Đừng chống lại những thay đổi

  Những thay đổi thường khiến chúng ta cảm thấy không an toàn vì chúng buộc chúng ta ra khỏi vùng thoải mái của chúng ta. Họ cho rằng sự thích nghi với hoàn cảnh mới và trong nhiều trường hợp, thay đổi mọi thứ bạn đang làm cho đến nay.

  Ví dụ, hãy nghĩ khi công nghệ trở thành không gian trong các công ty. Nhiều người đã phải thích nghi với việc đưa vào các công cụ này, đào tạo, làm quen với nỗ lực, đôi khi họ không thể cho mình nhiều hơn … Tuy nhiên, họ đã làm điều đó. Điều này thường xảy ra khi chúng ta không có ai khác. Bất kỳ thay đổi là một cái gì đó mới, có thể là một sự giúp đỡ, nhưng chắc chắn là một sự tăng trưởng.

  Tầm quan trọng của công việc nhóm

  Khi chúng tôi nghĩ về công việc nhóm, chúng tôi luôn hướng đến một loạt những người làm việc cho một người vượt trội. Tuy nhiên, có hai loại công việc nhóm phải được phân biệt:

  • Làm việc theo nhóm: ông chủ thành lập một nhóm cùng với nhân viên của mình. Mặc dù anh ấy là người chỉ đạo, anh ấy là một phần của nhóm những người làm việc vì một mục đích chung.
  • Làm việc như các đối tác: tất cả các đối tác có một mục đích chung, trong đó mỗi người trong số họ có thể cung cấp kiến ​​thức khác nhau hoặc có trách nhiệm khác nhau.

  Điều quan trọng của cả hai nhóm làm việc là tất cả họ đều hướng đến cùng một mục tiêu và, đối với điều này, điều cần thiết là một loạt các yếu tố có mặt. Ví dụ, giao tiếp tốt, quản lý căng thẳng, cảm giác nhóm, trách nhiệm cá nhân và nhóm …

  Những yếu tố này sẽ làm cho thành công trong công việc và kết thúc của nó. Đó là lý do tại sao ông chủ phải tham gia với nhân viên của mình, ông là một phần quan trọng của toàn bộ quá trình. Ngoài ra, nhân viên phải là đối tác trong số họ, giao tiếp, động viên và hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện công việc của họ.

  Để thành công trong công việc, bạn phải tự chăm sóc bản thân

  Mặc dù tất cả các khuyến nghị trước đây để thành công trong công việc đều hướng đến công việc, mục tiêu và thậm chí mối quan hệ với đồng nghiệp, chúng ta không thể quên một phần cơ bản: chính bạn.

  Nếu bạn muốn thành công trong công việc, bạn phải tự chăm sóc bản thân và điều đó có nghĩa là chơi thể thao, ăn uống lành mạnh, ngủ ngon, có thời gian giải trí, có những giây phút nghỉ ngơi … Như chúng ta đã nói lúc đầu, điều quan trọng là phải có thời gian để dành cho những lĩnh vực quan trọng khác trong cuộc sống của bạn. Gia đình, bạn bè, sở thích thế nào …

  “Tôi nghĩ rằng thành công có nghĩa là có sự cân bằng của những câu chuyện thành công trong các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Bạn không thể được coi là thành công trong cuộc sống kinh doanh của mình nếu cuộc sống gia đình của bạn bị hủy hoại “.

  -Ziglar-

  Tất cả điều này sẽ đảm bảo thành công của bạn trong công việc. Vâng với sự cân bằng và quản lý phù hợp, bạn sẽ có thể thực hiện đầy đủ công việc mà bạn thích rất nhiều. Bây giờ, đừng quên rằng bạn phải đam mê.

  Mỗi khi bạn thức dậy vào buổi sáng bạn phải biết cách trả lời các câu hỏi “tại sao và để làm gì?”. Nếu bạn vẫn không có khả năng, đừng lo lắng. Hãy tiếp tục tìm kiếm và cố gắng. Và hãy nhớ cụm từ này từ Khổng Tử: ” Chọn một công việc mà bạn thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày trong cuộc sống của bạn“.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Buông Bỏ Phiền Não Cho Nhẹ Lòng Để Đời An Vui
 • Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Thanh Công Cụ Trên Máy Tính Đơn Giản
 • Làm Thế Nào Để Ẩn Thanh Công Cụ WordPress Dashboard
 • Làm Thế Nào Để Bé Yêu Diện Đầm Công Chúa Nhưng Vẫn Không Trở Thành “cô Bé Bánh Bèo”?
 • Quy Tắc Của Hình Thức Tốt: Nghi Thức Và Cách Cư Xử
 • Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Thay Đổi Để Thành Công Trong Công Việc Và Cuộc Sống
 • Tải How To Become A Pilot Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Chủ Doanh Nghiệp ⋆ Mỹ Phẩm Nha Đam Shop
 • Chủ Doanh Nghiệp Thành Công ⋆ Khởi Nghiệp Mlm
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Thành Công? Bí Mật Thực Sự Của Những Người Thành Công?
 • Thế giới chúng ta đang sống rất cạnh tranh và đầy những người rất sẵn sàng để lấp đầy công việc . Đây là lý do tại sao cần phải là một người để thành công chuyên nghiệp và đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà chúng tôi đặt ra. Thành công là điều đạt được bằng cách làm việc chăm chỉ và phấn đấu hàng ngày, với những cử chỉ nhỏ và lớn. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích một số lời khuyên về cách thành công trong công việc.

  Phân biệt bản thân với người khác

  Nếu bạn muốn thành công trong công việc, cũng như trong cuộc sống, bạn phải thực hiện những hành động khác biệt bạn với người khác . Bạn sẽ cần giải phóng trí tưởng tượng và sáng tạo để tìm ra cách tốt nhất để khiến mình được biết đến.

  Tìm kiếm cơ hội nhỏ

  Nhiều người mong đợi cơ hội tuyệt vời sẽ đến, nhưng sự thật là cuộc sống đầy những cơ hội nhỏ mà chúng ta không nên từ bỏ . Đôi khi, các khớp này xảy ra chỉ vì chúng ở đúng thời điểm và địa điểm, hãy tận dụng nó!

  Phấn đấu để đạt được sự cân bằng

  Bạn nên luôn cố gắng để thành công trong công việc, mà cả trong cuộc sống cá nhân . Đừng bao giờ quên rằng công việc không phải là tất cả trong cuộc sống và mặc dù cần phải có tham vọng một cách chuyên nghiệp, bạn cũng phải ở trong lĩnh vực hàng ngày.

  Không bao giờ sợ thất bại

  Nếu bạn thất bại, hãy lấy lại; Điều này không thể ngăn bạn và tạo ra sự sợ hãi và bối rối. Đừng cố gắng che giấu lỗi lầm của bạn hoặc sử dụng chúng như một cái cớ, nhưng điều bạn nên làm là sửa chúng. Nếu nỗi sợ hãi không làm bạn tê liệt và bạn có thể làm việc dưới áp lực, bạn có trong tay hai yếu tố cần thiết để thành công trong công việc.

  Đừng lo lắng về sự công nhận

  Có thể người đầu tiên không nhận ra công lao của bạn nhiều như bạn mong đợi, nhưng điều đó sẽ không khiến bạn bỏ cuộc và ném vào khăn. Mọi nỗ lực đều có lợi ích của nó và, trong ngắn hạn hoặc dài hạn, bạn sẽ thấy thành công của mình sẽ được đền đáp như thế nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Nhập Tịch Mỹ Sau Khi Định Cư Mỹ
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Tổng Thống Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Có Được Quốc Tịch Mỹ
 • Điều Kiện Để Trở Thành Công Dân Mỹ
 • Làm Thế Nào Để Đi Đến Mỹ Hoặc Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Công Dân Hoa Kỳ
 • Làm Cách Nào Để Thêm Yêu Công Việc Của Bạn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Có Thể Tìm Được Công Việc Yêu Thích?
 • Làm Thế Nào Để Yêu Công Việc?
 • 4 Cách Để Yêu Hơn Công Việc Đang Làm
 • Làm Sao Để Chàng Yêu Mình Hơn
 • Những Câu Nói Khiến Chàng Yêu Mình Hơn
 • Sự tác động của công việc hiện tại đến bạn cũng là một yếu tố giúp bạn quyết định đi hay ở. Một khi, công việc không mang đến cho bạn sự say mê nhưng lại cho bạn một môi trường chuyên nghiệp, ổn định, thân thiện với các đồng nghiệp, thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc thay đổi. Nhưng nếu công việc đang khiến bạn chán nản, mất dần sự tự tin và niềm đam mê từ hồi còn bé thì đây là lúc bạn nên dứt khoát rời đi.

  Nếu bạn không có được một công việc yêu thích, hãy yêu chính công việc hiện tại bạn đang có.

  Thông thường, khi cảm thấy không hài lòng về công việc hiện tại của mình, mọi người sẽ tự động tìm kiếm một công việc khác hoặc tạo ra sự thay đổi trong công việc hiện tại.

  Nếu bạn nhảy việc cũng vì lý do đó, người ta sẽ cho rằng, nguyên nhân nhảy việc không phải là vì công việc mà là ở thái độ của bạn. Theo các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, tốt nhất , thay vì tìm kiếm một công việc mới, điều bạn nên làm lúc này là hãy thay đổi thái độ đối với công việc hiện tại, để biết yêu công việc mình đang có.

   Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu!

  – Tình nguyện làm một công việc tương tự

  Khi công việc hiện tại không đem đến cho bạn kết quả như mong đợi, muốn tìm một công việc yêu thích, bạn đừng vội vàng từ bỏ. Bạn nên tình nguyện làm một số công việc tương tự, trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng trước khi xác định xem công việc đó có phù hợp hay không. Quá trình làm việc này sẽ giúp bạn nhìn nhận lại mong muốn của bản thân và giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Nếu sau thời gian đó bạn cảm thấy vui mừng về công việc này, có lẽ bạn nên bắt đầu tìm kiếm những vị trí tương tự ở các công ty khác. Điều này cũng cho thấy, loại công việc bạn đang làm thực sự không phù hợp.

  – Suy nghĩ về những gì bạn đã làm

  Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn đã thực hiện và các bước đã tiến hành để có được vị trí hiện tại trong sự nghiệp của bạn. Liệu đó có phải là những quyết định dựa trên sở thích hay chỉ là để có việc làm, hoặc vì nó phù hợp với năng lực bản thân?

  Theo Yosh Beier – Quản lý khách hàng tại công ty đào tạo lãnh đạo Brooklyn, điều quan trọng hơn cả là phân tích xem những gì đã đưa bạn đến vị trí hiện tại. “Dù thất vọng với những gì có được ở thời điểm hiện tại, bạn cũng phải nhìn nhận xem thời gian qua bạn đã làm những gì, thực hiện từng bước như thế nào. Bạn hãy tìm ra nguyên nhân khiến bạn thất vọng để có những thay đổi đáng kế về sau”.

  – Thay đổi những điều khiến bạn khó chịu

  Một khi xác định những gì làm phiền bạn, khiến bạn thường xuyên khó chịu trong công việc, hãy thử thay đổi nó. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với sếp và đồng nghiệp về những khó chịu mà bạn gặp phải tại nơi làm việc để loại bỏ những yếu tố đó. Biết đâu, khi những khó chịu biến mất, bạn lại thấy yêu công việc hiện tại.

  – Viết ra giấy những gì bạn nghĩ về công việc

  Bạn hãy viết ra những điều bạn yêu, ghét trong công việc và làm cho nó cụ thể hơn. Điều này giúp bạn nhìn nhận chính xác ưu và nhược điểm để có thể dễ dàng xem điều gì là quan trọng nhất với bạn, từ đó đưa ra quyết định tiếp tục hay kết thúc công việc hiện tại.

  – Nỗ lực nhiều hơn

   Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ chúng tôi mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

  Noelle Nelson – chuyên gia tâm lý và là tác giả của cuốn “The Power of Appciation in Business” cho rằng, hãy đưa ra những bằng chứng về thái độ của bạn đối với công việc hiện tại. “Bạn vẽ một đường tròn lên mảnh giấy và viết xuống đó những gì bạn nghĩ là cần thiết để đảm bảo một công việc như ý. Sau đó, vẽ tiếp một vòng tròn khác và ghi vào đó những gì đang làm, bạn đóng góp những gì cho công ty, mức độ tập trung cho công việc và hoàn thành mục tiêu đặt ra như thế nào..? Từ đó, bạn đối chiếu hai bản này với nhau và xem có điểm gì cần cải thiện để có thể hài lòng hơn với công việc”. Thêm vào đó, bạn có thể nỗ lực thay đổi mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp và mở ra những cơ hội mới cho mình ngay tại công ty. Tuy nhiên, một khi thấy rằng, những gì bạn làm không thể thay đổi được tình hình, đây là lúc bạn nên cân nhắc đến một sự thay đổi cụ thể.

  – Tạm thời bỏ qua

  Nếu quyết định về việc ở lại hoặc ra đi không thể đưa ra một cách rõ ràng ngay lập tức, hãy bỏ qua và dành thời gian thư giãn thật thoải mái, có thể là một chuyến đi chơi sẽ làm cho đầu óc bạn tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt.

  – Chuyển sự tập trung

  Tập trung vào những gì bạn thích về công việc của bạn. Đó có thể là một phần đặc biệt của công việc, mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, sự gắn bó tòa nhà nơi bạn làm việc hoặc giờ giấc, môi trường làm việc ở công ty.

  – Tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp

  Cho dù bạn quyết định ở lại hay rời đi, hãy chắc chắn rằng quyết định đó sẽ tạo điều kiện cho bạn phát triển trong sự nghiệp. Đôi khi, quyết định rời bỏ công việc hiện tại và chuyển sang một công việc mới có thể chỉ đem đến cho bạn sự thay đổi môi trường mà không đem lại cơ hội phát triển.

  Vì thế, mọi sự thay đổi đều phải vì mục tiêu phát triển. Hãy luôn nhìn về trước, nơi mà bạn muốn đến và cần đến – dù là trong công ty hay ngoài công ty, bạn cũng nên tận dụng cơ hội để phát triển bản thân.

  – Đánh giá tác động của công việc hiện tại

  Sự tác động của công việc hiện tại đến bạn cũng là một yếu tố giúp bạn quyết định đi hay ở. Một khi, công việc không mang đến cho bạn sự say mê nhưng lại cho bạn một môi trường chuyên nghiệp, ổn định, thân thiện với các đồng nghiệp, thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc thay đổi. Nhưng nếu công việc đang khiến bạn chán nản, mất dần sự tự tin và niềm đam mê từ hồi còn bé thì đây là lúc bạn nên dứt khoát rời đi.

  Truy cập để xem nhiều hơn tại chúng tôi – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H

  Hotline: (08) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

  Cùng Danh Mục

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chứng Minh Rằng Bạn Yêu Một Người Đúng Cách / Tán Tỉnh
 • Học & Hiểu Cách Yêu Một Người
 • Làm Cách Nào Để Động Tác Plank Kéo Dài Lâu Hơn?
 • Cách Giữ Cương Lâu Khi Yêu Đơn Giản
 • Cách Quan Hệ Lâu Ra Hơn Để “cuộc Yêu” Thêm Dâng Trào Cảm Xúc
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Tự Tin Trong Công Việc Ngay Cả Khi Sếp Khó Tính?
 • Làm Thế Nào Để Tỏ Ra Tự Tin Hơn Và Sự Hiện Diện Của Người Điều Hành Dự Án Trong Các Cuộc Họp Ảo
 • Làm Thế Nào Để Gây Ấn Tượng Trong Cuộc Họp Đầu Tiên Với Sếp Tổng?
 • Làm Thế Nào Để ‘có Tiếng Nói’ Trong Cuộc Họp?
 • Cách Giúp Mẫu Ảnh Thoải Mái Và Tự Tin Hơn Khi Chụp Hình Chân Dung
 • Rất thường xuyên, một số người có được mọi thứ, và những người khác hoàn toàn không có gì hoặc rất ít? Một người tin tưởng vào điểm mạnh và bản thân nhận được rất nhiều từ cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có thể tự tin vào bản thân mình, vì điều này bạn cần nỗ lực rất nhiều, và nhiều người quá lười biếng để làm điều đó.

  Nhiều người không biết làm thế nào để tự tin trong công việc Nhưng ngày nay, sự tự tin là chìa khóa cho một công việc lâu dài và hiệu quả. Điều chính là không vượt qua ranh giới giữa tự tin và tự tin, đôi khi phát triển thành sự kiêu ngạo thực sự. Trong thế giới hiện đại, người ta thường chấp nhận rằng những người quyết đoán và thiếu kiên nhẫn hơn là những người trên lưng ngựa.

  Một số chỉ đơn giản thể hiện sự tự tin giả tạo, nhưng trong thực tế, nó chỉ là vỏ bọc đằng sau những giấc mơ chưa thực hiện và vô số phức tạp bị che giấu. Đối với những người như vậy, cuộc sống dường như là một nhà hát nơi họ đóng vai trò của họ. Điều quan trọng là trở thành một người thực sự tự tin. Không có quá ít cách làm thế nào để phát triển sự tự tin, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu một số trong số họ.

  Đừng ngồi yên mà hãy hành động.

  Bạn không nên từ bỏ chính mình nếu điều gì đó không phù hợp với bạn. Thông thường, mọi người học không phải từ những sai lầm của người khác, mà từ chính họ. Tất cả các cuộc giám sát là kết quả của công việc của bạn và với sự giúp đỡ của họ, bạn trở nên thông minh và khôn ngoan hơn. Đây là một kinh nghiệm sống, không chỉ là sai lầm, họ dạy rất nhiều. Đừng sợ sai lầm của bạn nếu bạn muốn trở thành một người tự tin.

  Đừng để sự không chắc chắn và sợ hãi phát triển. Hầu hết những người đã vấp ngã một lần tự trừng phạt bản thân vì sự giám sát này và ăn thịt của họ về sự phù phiếm của họ theo cách mà kết quả là, không có gì còn lại của nó. Bằng một hành động như vậy, bạn sẽ chỉ tự lái mình vào một góc, và bạn sẽ sợ mỗi khi bạn làm điều gì đó sai, từ đó tạo ra sự phát triển của sự bất an của bạn. Cuộc sống của bạn bắt đầu hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh, dường như với bạn rằng việc thay đổi một thứ gì đó không còn nằm trong khả năng của bạn, mà là ý kiến ​​của người khác, theo thời gian nó sẽ trở nên quan trọng hơn đối với chính bạn. Bạn có thể sống như thế!

  Trong đầu bạn, cuộn qua tất cả các loại hành vi

  Hãy nhớ bất kỳ tình huống nào xảy ra cách đây không lâu, nhưng trong đó bạn không hài lòng với chính mình. Cuộn nó lại trong đầu và suy nghĩ về những gì bạn đã làm như thế nào về hành vi của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn làm. Sau đó cuộn lại tình huống tương tự trong đầu, nhưng với một hành vi khác. Nhớ những cảm giác từng trải. Đương nhiên, một số nên dễ chịu, bởi vì bây giờ bạn tự hào về bản thân và hài lòng. Trong tương lai, hãy cố gắng lặp lại tình huống này trong cuộc sống thực, nhưng lái xe như bạn tưởng tượng gần đây. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và làm quen với “cái tôi” mới.

  Làm thế nào để khắc phục phức tạp?

  Tất cả mọi người đều có mặc cảm, cả người tự tin và không an toàn. Sự khác biệt duy nhất là những người không an toàn phụ thuộc hoàn toàn và hoàn toàn vào phức hợp của họ, và sự tự tin không chú ý đến những phức tạp này. Bí mật là gì? Để tự tin trong công việc, cần phải học cách coi một số phức tạp là những sai sót nhỏ, và những thứ khác là những điểm yếu cho phép.

  Trong thực tế, hầu hết các phức tạp xuất hiện ở một người trong thời thơ ấu, và là kết quả của sự thiếu chú ý và bất bình thời thơ ấu. Hãy suy nghĩ về những tình huống từ thời thơ ấu mà bạn thường quay trở lại. Phân tích rằng sau đó bạn đã bị tổn thương đến mức bây giờ nó tiếp tục kích thích bạn. Có lẽ sự phức tạp đã xuất hiện do một số chuyện vặt vãnh, và chính bạn sau đó đã nâng tầm nó lên một quy mô chưa từng có. Sử dụng lời khuyên này, bạn có thể thoát khỏi nhiều mặc cảm khiến bạn không thể tự tin và sống hạnh phúc.

  Bạn có thể đang ở một mức độ tiềm thức trong sự không chắc chắn của bạn đổ lỗi cho ai đó. Hãy cố gắng tha thứ và hiểu người này. Giải phóng bản thân khỏi sự tức giận ẩn giấu và thở tự do hơn. Đừng giữ ai tức giận, và các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn sẽ ít hơn nhiều.

  Thoát khỏi sự phức tạp của bạn – Đây là để nhận ra phức tạp của họ. Bạn không nên bị xúc phạm bởi những người nói với bạn về những thiếu sót của bạn. Tốt nhất là đồng ý với họ, nhưng trả lời: “Tôi làm việc dựa trên những thiếu sót của mình và loại bỏ chúng”. Trong mắt của người đối thoại, bạn ngay lập tức “lớn lên”. Vậy cái gì phát triển sự tự tin vẫn có thể Nhưng đây là một công việc lớn về bản thân và một loại công việc.

  Hãy yêu bản thân bạn cho dù bạn là ai, không có giới hạn cho sự hoàn hảo, vì vậy hãy học cách trở nên tốt hơn. Rốt cuộc, khi một người tự tin vào khả năng của mình và vào chính mình, anh ta có thể tạo cho mình một cuộc sống mà anh ta luôn mơ ước. Làm thế nào để tự tin trong công việc, vâng, nó rất đơn giản, điều chính là không dừng lại, mọi thứ đều nằm trong tay bạn, hãy tự tin hướng tới ước mơ của bạn.

  Theo dõi bản tin hàng ngày của các bài viết tốt nhất!

  1. Kiểm soát suy nghĩ tiêu cực

  Nó chỉ ra rằng 80% suy nghĩ của chúng ta là tiêu cực. Chúng chảy thành một dòng liên tục trong đầu chúng tôi, và chúng tôi chỉ đơn giản là không cố gắng làm điều gì đó về nó. Tại nơi làm việc, tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn nếu nhận xét hoặc phản ứng tiêu cực của ai đó đóng vai trò là chất xúc tác. Nó rất quan trọng để nói dừng lại với chính mình. Hãy để giọng nói mỏng manh này, nói với bạn rằng bạn không xứng đáng với công việc này, quá ngu ngốc cho vị trí của bạn, kém năng suất hơn các đồng nghiệp của bạn, im lặng một lần và mãi mãi. Nhà phê bình nội tâm của bạn là thẩm phán nghiêm khắc nhất, nhưng nghiêm khắc thì không thể ngang hàng với nhau. Thực hiện một hiệp ước không xâm lược với anh ta và bắt đầu sống. Một cuộc sống nhỏ hack. Khi bạn bắt đầu tự nói với bản thân mình: thì tôi có thể tạo ra bài thuyết trình này, hay tôi rất tệ trong việc biên dịch dữ liệu, hãy thêm vào by by by. Vì vậy, bạn sẽ gửi cho mình một tín hiệu rằng bạn không phải là vô vọng và bây giờ nó không phải là thời điểm tốt nhất.

  2. Học cách chấp nhận những lời chỉ trích

  Nhưng chỉ phê bình mang tính xây dựng. Và hãy để bạn cảm thấy khó chịu khi nghe rằng bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ, hãy nhớ rằng bạn không hoàn hảo (spoiler: không ai là hoàn hảo). Tất cả phụ thuộc vào nhận thức: nếu một người nổi giận sau khi khách hàng gửi bản sửa đổi cho dự án, thì người thứ hai sẽ phản ứng bình tĩnh và điều chỉnh công việc của mình. Bạn nghĩ ai sẽ vẫn ở trong màu đen? Người dành nhiều năng lượng cho một chấn động trống rỗng (các chỉnh sửa sẽ không đi đến đâu) và bắt đầu tự cắn mình vì không thể làm tốt mọi thứ ngay từ đầu, hoặc một người không làm mất thăng bằng tinh thần và thậm chí chịu đựng Bài học từ tình huống nào? Tất nhiên, thứ hai.

  3. Kỷ niệm chiến thắng của bạn

  Từ điểm số 1, chúng ta tập trung vào những thất bại của mình nhiều hơn là chiến thắng. Tất nhiên, giảm sẽ có nghĩa là không ít cho sự tăng trưởng của bạn so với up, nhưng chỉ khi bạn đưa ra kết luận đúng. Nếu bạn cuộn qua tình huống tương tự trong đầu và tự trách mình về những sai lầm, thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ trải nghiệm tích cực nào. Nhưng thậm chí tốt hơn nếu bạn bắt đầu ca ngợi bản thân về mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ nhất và không đáng kể nhất. Ban đầu, có vẻ hơi lạ với bạn rằng bạn tự khen mình về những điều bạn từng làm trên máy và thậm chí không chú ý, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao công việc của mình hơn.

  4. Kết bạn với sếp

  Mỗi chúng ta cần một luật sư tại nơi làm việc. Tại sao không làm cho ông chủ của bạn trở thành người bảo vệ quyền lợi của bạn? Chính việc nhận ra rằng bạn không phải là kẻ thù với anh ta, mà là bạn bè và đồng minh, sẽ cho phép lòng tự trọng của bạn tăng vọt. Chính sếp của bạn, trong trường hợp có tình huống nguy cấp sẽ đứng lên bảo vệ bạn, đưa ra lời khuyên, đánh giá trung thực công việc của bạn. Ai mà không mơ về một hậu phương đáng tin cậy như vậy?

  5. Quay trở lại vấn đề cơ bản

  Mỗi người có một bước ngoặt, khi mọi thứ rơi khỏi tầm tay, không có gì mang lại khoái cảm, mức độ căng thẳng tăng lên. Tại thời điểm này, bạn phải khó khăn hơn nữa do thực tế là lòng tự trọng đang nhanh chóng giảm xuống không. Làm thế nào để kéo mình lại với nhau? Làm thế nào để trả lại niềm vui trong công việc? Làm thế nào để tăng lòng tự trọng của bạn? Làm những gì bạn đặc biệt giỏi. Nếu bạn có khả năng tổ chức các sự kiện tốt hơn là đưa ra ý tưởng cho các dự án, hãy tập trung vào việc đầu tiên và để lại lần thứ hai cho lần cuối. Nhắc nhở bản thân rằng bạn có khả năng nhiều.

  Tự tin và thành công

  Nhìn vào những người thành công, ngay lập tức họ thấy rõ rằng họ biết những gì họ muốn, dễ dàng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt được tầm cao trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Dường như sự tự tin là một cảm giác bẩm sinh mà chỉ một số ít người có. Nhưng điều đó không đúng. Hành vi này là kết quả của việc tự cải thiện. Sự khác biệt là một số người cần phải tự làm việc nhiều hơn, trong khi những người khác cần ít hơn.

  Nguyên tắc đầu tiên để làm thế nào để trở nên tự tin hơn vào bản thân là tin vào chính mình. Nhưng điều này cần một số lý do. Cố gắng phát triển một vài phẩm chất hữu ích đặc trưng của những người tự tin.

  • Đừng tha cho bản thân, điều này vốn chỉ dành cho những người yếu đuối, không chắc chắn.
  • Học cách tôn trọng chính mình. Mỗi người là duy nhất, không thể bắt chước và có tất cả các loại tài năng. Đặt cho mình nhiệm vụ tìm kiếm phẩm chất và hành động mà bạn cần được tôn trọng và phát triển cảm giác này.
  • Luôn duy trì vẻ ngoài hoàn hảo và nụ cười thường xuyên. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để thể hiện một tính cách mạnh mẽ và tự tin nếu quần áo, trang điểm và kiểu tóc theo thứ tự hoàn hảo. Mọi người xung quanh cảm thấy năng lượng tích cực và chú ý đến nó. Nó làm tăng lòng tự trọng và mang lại sự tự tin.
  • Hãy cố gắng hoàn thành chính mình. Bạn cần tìm một hoạt động mang lại sự hài lòng và niềm vui. Sở thích yêu thích giúp nổi bật so với số đông mọi người và đạt được sự tự giác.
  • Thì ra là may váy đẹp, đan, thêu? Công việc của bạn sẽ được ngưỡng mộ, và điều này sẽ làm tăng sự tự tin. Bạn có thể viết blog, tổ chức một nơi trú ẩn cho động vật vô gia cư, chơi thể thao. Mọi người chắc chắn sẽ đánh giá cao những thành tựu, và điều này sẽ giúp tăng lòng tự trọng.

  Điều chính – đừng ngại bắt đầu một cuộc sống mới, thay đổi định kiến ​​về hành vi. Ngừng theo kịp vai trò của kế hoạch thứ hai, và mỗi ngày sẽ lấp lánh với những màu sắc tươi sáng. Đó là khó khăn, nhưng có thể. Nhìn lại và đếm xem có bao nhiêu cơ hội đã bị bỏ lỡ, bao nhiêu trường hợp bạn vẫn chưa hoàn thành, bao nhiêu cuộc họp mà bạn sợ phải đi vì nghi ngờ bản thân. Không bao giờ là quá muộn để ngừng ngại ngùng. Bạn luôn có thể có lòng can đảm và phát triển ý thức tự tin sẽ giúp có được sự tôn trọng của người khác, trở nên dũng cảm và sống một cuộc sống đầy đủ.

  Hướng dẫn từng bước

  Thông tin này thường được tiết lộ bởi các cuốn sách về tâm lý học, và làm thế nào để trở nên tự tin mà họ nói đặc biệt cẩn thận. Nhiều lời khuyên mang lại lợi ích thực sự và giúp đỡ trong việc làm việc trên chính mình. Để bất kỳ đề xuất nào hoạt động, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu và không đi chệch mục tiêu. Đây là cách duy nhất để trở thành người tự tin.

   Ghi lại tiến trình của bạn

  Điều này có vẻ lạ đối với một số người, nhưng phương pháp thực sự hiệu quả. Những thành công nhỏ rất khó ghi nhớ, một người bối rối khi nói về họ, và do đó nhanh chóng quên đi.

  Mua một cuốn sổ tay thông thường và vào buổi tối hãy viết ra những thành tựu mà bạn đã đạt được trong một ngày. Họ không nhất thiết phải hoành tráng. Đây có thể là một kiểu tóc mới, mua thành công trong một cửa hàng, một dự án thành công trong công việc, một người quen mới.

  Đọc lại một loại nhật ký định kỳ để nhắc nhở bản thân về thành công. Nó mang lại sự tự tin ở mức độ tiềm thức. Dần dần, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều thành tích hơn. Tại một thời điểm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã trở thành một người tự tin hơn.

  Để đạt được mong muốn, cần phải vượt qua trở ngại. Trẻ em không thể học đi bộ cho đến khi chúng ngã nhiều lần và lấp đầy một vài hình nón. Các vận động viên sẽ không trở thành một vận động viên Olympic mà không bị bong gân và chấn thương. Để có được sự tự tin, bạn phải liên tục làm những điều bạn sợ.

  Sợ nói chuyện với một chàng trai hoặc mỉm cười với anh ta – làm điều đó. Thật khó để đọc một bài phát biểu trước một lượng lớn khán giả – chế ngự chính mình và đọc. Thật là khủng khiếp khi nổi bật giữa đám đông màu xám – hãy nắm lấy cơ hội và nổi bật.

  Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách để tự giác và tự tin. Nó sẽ mất kiên nhẫn, bởi vì nỗi sợ hãi áp đảo là khó khăn. Nhưng mỗi thành tích mới sẽ khiến bạn tự tin. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự nhút nhát và khó chịu biến mất, bạn trở nên bình tĩnh và dũng cảm hơn.

  Sự tự tin thường tan thành cát bụi khi một người bắt đầu so sánh mình với người khác. Điều này không bao giờ nên được thực hiện. Bạn ngay lập tức hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Nếu một cô gái gặp một chàng trai thú vị và trông sành điệu và được chăm sóc chu đáo, điều đó không có nghĩa là cô ấy là một người đẹp chết người và tốt hơn bạn. Bạn chỉ thấy lớp vỏ bên ngoài và don Patrick biết người phụ nữ này thực sự là người như thế nào, có lẽ cô ấy nghi ngờ bản thân và sức mạnh của mình theo cùng một cách.

  Mọi người không giống nhau. Điều này không có nghĩa là một số tồi tệ hơn, trong khi những người khác tốt hơn. Chỉ là tất cả chúng ta đều khác nhau.

  Lời khuyên, sách và tài nguyên Internet của nhà tâm lý học thường được nói về cách trở nên tự tin hơn vào bản thân. Chúng bao gồm một quy tắc quan trọng – không tập trung vào thất bại. Khi một cái gì đó không hoạt động, đừng mắng mình vì nó. Chỉ cần phân tích những sai lầm bạn đã làm và quên đi những gì đã xảy ra. Nếu bạn đi sâu vào bản thân trong một thời gian dài, hãy cuộn qua các tùy chọn khác nhau để phát triển các sự kiện trong đầu, lần tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều để đưa ra quyết định quan trọng. Thất bại xảy ra với tất cả mọi người. Trên chúng, một người học cách thành công.

   Phê bình không phải lúc nào cũng tốt

  Các nhà tâm lý học từ lâu đã nhận thấy rằng trẻ em, những người thường bị chỉ trích, lớn lên là những người không an toàn với lòng tự trọng thấp, những người cảm thấy khó thành công trong cuộc sống.

  Khi trưởng thành, hãy cố gắng tránh nói chuyện với những người nói xấu bạn và chỉ trích bạn rất nhiều. Cảm xúc tiêu cực của họ kéo xuống và đôi khi lòng tự trọng thấp hơn. Nếu có vẻ như điều này không ảnh hưởng đến bạn, sâu thẳm bạn vẫn buồn bã và lo lắng. Trong những tình huống như vậy, tốt hơn là quên đi những rắc rối và nói: “Tôi trở nên bình tĩnh hơn, tôi tự tin vào bản thân và vào khả năng của mình.”

   Thay đổi cách bạn nói chuyện

  Để trở nên tự tin hơn vào bản thân, điều quan trọng là phải bình đẳng với người khác. Nói rõ ràng, không vội vã, không thể hiện sự phấn khích và sợ hãi. Đừng ngại tích cực trong công việc, bày tỏ ý kiến ​​của bạn, tham gia vào cuộc sống của nhóm.

  Phát triển lời nói. Đây là công cụ truyền thông chính. Nếu nó không nhất quán, xử lý sửa chữa các khiếm khuyết. Ví dụ, bạn có thể ghi lại giọng nói của mình trên máy ghi âm, lắng nghe và cố gắng sửa các lỗi.

  Làm thế nào để trở thành một người tự tin? Khen ngợi bản thân thường xuyên hơn, khuyến khích. Không cần thiết phải khoe khoang với người khác, các quy tắc của hình thức tốt không cho phép điều này. Nói rằng bạn đang làm một mình tuyệt vời với chính mình khi bạn vượt qua một trở ngại khác. Suy nghĩ tích cực. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và quên đi nhiều phức tạp.

  Một số mẹo khác

  Người tự tin đưa ra một tư thế thậm chí, một khiếu hài hước và một cái nhìn cởi mở. Tự nhủ: “Đứng thẳng, dang vai, đừng khom lưng.” Giữ lưng thẳng cả ngày và bạn sẽ cảm thấy độ cứng và nhút nhát đã giảm.

  • Nhiều câu chuyện cười, đừng che giấu khiếu hài hước của bạn. Tiếng cười mang mọi người lại gần nhau, cho phép họ thư giãn. Đây là một cách tốt để trở nên hòa đồng và tự tin.
  • Một người không an toàn, như một quy luật, tránh nhìn vào mắt người khác trong một cuộc trò chuyện. Nếu bạn có một thói quen như vậy, hãy xóa bỏ nó.
  • Khi mọi người nghi ngờ rằng bạn có thể làm điều gì đó trên vai, đừng nản lòng và đừng đóng cửa. Chỉ cần hỏi câu trả lời rõ ràng tại sao họ nghĩ như vậy, và giải thích cho chính mình rằng bạn chắc chắn sẽ đối phó.

  Để một người trở nên tự tin, điều quan trọng là không tìm kiếm lời bào chữa khi bạn không muốn hoặc không sợ làm điều gì đó. Từ bỏ thói quen này và mạnh dạn làm chủ kiến ​​thức mới, làm việc chăm chỉ, đọc, trò chuyện với mọi người, đi du lịch. Với mỗi thành công mới, sự tự tin được củng cố, sự quan tâm vượt qua những trở ngại ngày càng tăng để đạt được những thành tựu to lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Thế Nào Là Đúng Chuẩn ?
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin Trước Đám Đông? Xem Ngay!
 • Ăn Gì Để Trắng Da Từ Bên Trong An Toàn Và Hiệu Quả? Bạn Nên Biết
 • Mẹ Cần Cảnh Giác Ngay Với Tình Trạng Viêm Da Cơ Địa Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Làm Sao Để Phát Hiện Trẻ Sơ Sinh Có Bị Vàng Da Hay Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100