Làm Thế Nào Khi Quên Pass Iphone / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Mở Khóa Iphone Khi Quên Mật…

Đặt mật khẩu là cách giúp người dùng iPhone bảo mật dữ liệu cá nhân tốt hơn. Nhưng nếu chẳng may quên mất mã passcode thì người dùng sẽ khá vất vả để mở được thiết bị. Nhưng đừng lo, 3 cách sau sẽ giúp bạn “tìm được ánh sáng nơi đường hầm”.

XEM THÊM:

1. Sử dụng iTunes

Cách này áp dụng nếu như máy tính của bạn đã có sẵn một bản backup dữ liệu iPhone của bạn trước đó:

Bước 1: Trước tiên, hãy kết nối iPhone với máy tính đã có sẵn bản backup dữ liệu.

Bước 2: Nhấn nút Back Up Now để tạo một bản sao lưu toàn bộ dữ liệu có trên iPhone để dự phòng.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn hãy chọn đến mục Restore Backup và tìm đến bản sao lưu gần nhất để tiến hành khôi phục dữ liệu

Bước 4: Kết thúc quá trình khôi phục, bạn có thể sử dụng iPhone bình thường mà không cần nhập mật mã (Passcode)

2. Sử dụng iCloud

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập tài khoản Apple tương ứng trên iPhone

Bước 2: Sau đó, nhấn vào nút All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị đã sử dụng tài khoảng này. Từ đây bạn có thể chọn đến thiết bị có chứ mật khẩu cần xóa

Bước 3: Cuối cùng, nhấn Erasse để xóa toàn bộ dữ liệu cũng như Passcode. Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu và truy cập vào thiết bị mà không cần mật khẩu.

Lưu ý: Cách thức này chỉ hoạt động khi bạn đã kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại trên iPhone. Đây là một công cụ rất hữu ích trên mọi thiết bị iOS, hỗ trợ người dùng trong trường hợp mất điện thoại nhưng vẫn có thể thiết lập lại toàn bộ dữ liệu quan trọng từ xa và nhiều thứ khác nữa.

3. Sử dụng chế độ Recovery

Nếu bạn đã thực hiện 2 cách trên nhưng không may mắn thì chỉ còn cách vào chế độ Recovery để khôi phục.

Bước 1: Đầu tiên hãy tắt nguồn thiết bị.

Bước 2: Tiếp theo, kết nối thiết bị với máy tính đồng thời nhấn giữ im nút Home. Sau vài phút, trên iPhone sẽ xuất hiện dòng chữ Connect to iTunes thì lúc này bạn có thể thả nút Home ra.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn Ok và nút Restore iPhone và tìm đến bản sao lưu gần đây để khôi phục dữ liệu.

Duchuymobile.com (TGDD)

Làm Sao Khi Quên Mật Khẩu Màn Hình Iphone 6

1. Trường hợp bạn đã đồng bộ iPhone 6 với iTunes

Trên chiếc điện thoại iPhone 6 chứa nhiều dữ liệu quan trọng thì việc cài đặt mật khẩu là cần thiết. Thế nhưng, nếu không may mắn mà bạn lại quên mất mật khẩu thì thực sự sẽ rất phiền toái. Nếu cố gắng nhập mật khẩu quá số lần giới hạn thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Thực tế, với một chiếc điện thoại cao cấp cùng nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng thì việc đồng bộ chiếc điện thoại với iTunes được rất nhiều người lựa chọn. Với ứng dụng này bạn có thể khắc phục được tình trạng quên mật khẩu theo các bước sau đây:

Bước 1: Kết nối iPhone 6 của bạn với máy tính có cài sẵn iTunes. Sau khi kết nối, bạn bật iTunes lên.

Bước 2: Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa hoặc không thể đồng bộ thì nhấn chọn Sync.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn Restore để khôi phục lại máy.

Bước 4: Tiếp tục chọn Restore backup – phục hồi lại từ bản sao lưu.

Bước 5: Bạn chọn thiết bị trong iTunes và nhấn vào cài đặt gần nhất.

Bước 1: Kết nối iPhone 6 với máy tính có cài phần mềm iTunes bằng dây cáp.

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn giữ phím nguồn điện thoại cho tới khi xuất hiện thanh trượt, bạn trượt sang phải để tắt.

Bước 3: Nhấn giữ phím Home cho tới khi màn hình hiển thị thông báo kết nối với iTunes.

Bước 4: iTunes sẽ thông báo tìm thấy thiết bị cần phục hồi thì bạn chọn OK để tiến hành phục hồi.

3. Nếu bạn có sử dụng ứng dụng Find my iPhone

Ứng dụng này không chỉ có tác dụng giúp bạn tìm lại chiếc điện thoại đã mất mà nó còn là công cụ để bạn xóa các dữ liệu từ xa, các dữ liệu trong máy sẽ quay trở về chế độ mặc định ban đầu, trong đó có cả mật khẩu.

Với ứng dụng này, bạn thực hiện các thao tác:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Bước 2: Tìm mục Find my iPhone và clicck chuột vào All Devices.

Bước 3: Khi màn hình hiện ra, bạn chọn vào Erase để xóa các dữ liệu từ xa. Nếu đã sao lưu dữ liệu trên iCloud bạn cũng có thể khôi phục lại và đặt lại mật khẩu mới sao khi xóa dữ liệu.

Làm Thế Nào Để Lấy Lại Mật Khẩu Id Apple Khi Quên

12/10/2016, 08:47

5 phút để lấy lại mật khẩu Apple iD đã quên

1. Điều kiện để bạn có thể lấy lại mật khẩu của Apple ID

– Email là điều bạn 100% phải còn nhớ: bạn phải còn nhớ và đăng nhập được vào tài khoản email mà bạn đã đăng ký làm tài khoản Apple ID, vì bạn sẽ có 2 cách để lấy lại mật khẩu nhưng cách dể nhất vẫn sẽ là dùng email này.

– 1.Xác thực qua email : Apple sẽ gửi lại vào email đã đăng ký của bạn 1 email với nội dung và đường link cho bạn đổi mật khẩu. Phương pháp này buộc bạn còn nhớ và đăng nhập vào email của mình.

– 2. Trả lời câu hỏi bảo mật: bạn sẽ trả lời đúng 1- 3 câu hỏi bảo mật mà mình đã từng sử dụng khi tạo Apple. Điều này là khá khó khăn hầu hết không ai nhớ các câu hỏi này.

– Vậy mình sẽ hướng dân chi tiết 2 cách lấy lại mật khẩu Apple id với từng bước như sau.

2. Lấy lại mật khẩu id apple bằng Email

– Đây là tùy chọn được nhiều nagười sử dụng nhất bạn sẽ truy cập vào trang web: chúng tôi để có giao diện nhận lại email bằng tiếng việt.

– Điền tên tài khoản Apple ID của bạn để bắt đầu đặt lại mật khẩu, thường thì Apple ID cũng là tài khoản email của bạn luôn.

Gõ vào tên tài khoản Apple ID bạn muốn nhận lại mật khẩu

– Tiếp đến sẽ có giao diện cho bạn lựa chọn nhận lại mật khẩu bằng cách xác minh email hay câu hỏi bí mật, ở đây mình chọn xác minh email.

Chọn hình thức xác minh tài khoản bằng email

– Ngay lập tức nhận được thông báo “email đã được gửi” như hình bên dưới , tức là Apple đã gửi vào email của bạn 1 tin có đường link cho bạn đổi mật khẩu.

Apple thông báo rằng đã gửi mail cho bạn

– Tiếp đến bạn sẽ đăng nhập vào Email của mình và hộp thư đến để tìm thư với người gửi là “Apple”.

Mở email và kiểm tra hộp thư

– Giờ thì việc sẽ đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào dòng : đặt lại bây giờ để đặt lại mật khẩu Apple id của mình.

Nhấn vào nút ” đặt lại bây giờ” trong thư

– Bạn sẽ có 1 trình duyệt đưa đến nơi để đặt lại mật khẩu Apple ID với các quy tắt đặt mật khẩu vẫn khó khăn như lúc tạo với: ( tối thiểu 8 ký tự, ít nhất 1 chữ số + 1 chữ viết hoa + 1 chữ viết thường, và đặc biệt có thêm dòng không được trùng với mật khẩu đã đặt trong 1 năm nay).

Gõ vào 1 mật khẩu Apple ID khác

– Điền mật khẩu đáp ứng yêu cầu bạn sẽ thấy thông báo mật khẩu đã được đăt lại. Vậy là đã thành công. Hãy truy cập vào Appstore để thử đăng nhập Apple id với mật khẩu vừa lấy lại của mình.

Thông báo đã thay đổi mật khẩu Apple ID thành công

3. Lấy lại mật khẩu id apple bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật

– Ở bước chọn phương thức xác minh bạn sẽ chọn vào mục 2 là “trả lời câu hỏi bảo mật”.

Chọn phương thức thứ 2 ” trả lời câu hỏi bảo mật”

– Tiếp đến sẽ là câu hỏi ngày sinh bạn đã khai báo với Apple. Chọn đúng ngày sinh mà đã điền.

Câu hỏi 1 : ngày tháng năm sinh của bạn (đã khai báo với Apple)

– Và sẽ là trả lời câu hỏi bí mật, câu hỏi sẽ là tùy chọn chọn khi tạo tài khoản Apple ở đây lúc tạo mình đã để câu hỏi là “nam apple” thế nên giờ nó hỏi lại mình y chang. Chỉ cần trả lời câu trả lời mà mình đã điền lúc tạo Apple ID là được.

Câu hỏi 2: trả lời câu hỏi bảo mật mà bạn đã tạo ra.

– Trả lời đúng 2 câu hỏi xác minh bạn sẽ được phép điền mật khẩu mới ngay, ở đây bạn vẫn tuân thủ quy tắt đổi mật khẩu Apple ID là ( tối thiểu 8 ký tự, ít nhất 1 chữ số + 1 chữ viết hoa + 1 chữ viết thường, và đặc biệt có thêm dòng không được trùng với mật khẩu đã đặt trong 1 năm nay).

Điền mật khẩu Apple ID mới phù hợp với điều kiện mật khẩu của Apple

– Điền mật khẩu phù hợp là bạn đã lấy lại mật khẩu Apple id thành công.

Thông báo thay đổi mật khẩu Apple ID thành công

– Giờ bạn đã có thể sử dụng Apple ID với mật khẩu mới và khi nào không nhớ lại có thể thao tác lại. Việc lấy lại mật khẩu apple iD sẽ không khó nếu bạn đáp ứng được các bước xác minh vì bạn là người tạo Apple id nên chắc cũng sẽ biết 1 trong 2 phương thức xác minh hoặc biết cả 2 , vì thế mình thường khuyên các bạn hãy tự tạo cho mình 1 tài khoản Apple ID để còn nhớ và sử dụng lâu dài với Tạo Apple ID miễn phí khá tiện lợi.

Làm Thế Nào Để Xóa Tài Khoản Icloud Khi Quên Mật Khẩu

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud

Cách xóa tài khoản iCloud thông thường

Sau khi chọn thanh công cụ Sign Out, màn hình điện thoại sẽ hiển thị lên cửa sổ thông báo tiếp theo, lúc này bạn chỉ việc xác nhận vào Sign Out một lần nữa. Ngay sau đó hệ thống sẽ xuất hiện giao diện tùy chọn xóa tài khoản.

Bên cạnh đó các bạn còn có những lựa chọn khác như việc muốn giữ lại các trang web thì hãy sử dụng tính năng Book Mark, lưu lại danh sách liên lạc bằng cách lựa chọn ” Keep on My iPhone”. Trong trường hợp các bạn không muốn lưu lại bất kỳ thông tin hay dữ liệu nào thì hãy chọn Deleted From My iPhone.

Sau khi lựa chọn xong các bạn phải nhập mật khẩu của tài khoản iCloud để tắt chức năng Find My iPhone.

Khi đã thực hiện xong toàn bộ thao tác trên các bạn hãy chờ hệ thống xử lý trong giây lát để hoàn toàn thoát khỏi tài khoản iCloud.

Cách xóa tài khoản iCloud khi quên mật khẩu

Đối với cách này các bạn có thể xóa tài khoản iCloud dù có quên mật khẩu, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng trên một số phiên bản nhất định như iOS 7 ( Do tồn tại lỗ hổng bảo mật).

Trước tiên các bạn hãy tắt toàn bộ các kết nối trên điện thoại như: Wifi, 3G, 4G và đồng thời chuyển điện thoại sang chế độ máy bay để đảm bảo an toàn.

Sau khi xóa dòng Password các bạn nhấn Done, khi thông báo tiếp theo hiện lên thì chọn OK ( Trên thông báo không có kết nối mạng).

Các bạn tiếp tục quay lại mục iCloud, phía bên dưới có xuất hiện thư mục Contacts ( Chuyển về OFF).

Cuối cùng bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới rồi chọn vào Delete Account. Lúc này các bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là Delete From My iPhone.

Quá trình xóa tài khoản iCloud không cần mật khẩu như vậy đã xong, lúc này bạn đã có thể sử dụng tài khoản iCloud mới để tiếp tục sử dụng.

Lưu ý: Ở cách xóa tài khoản iCloud thứ 2, bạn chỉ có thể thực hiện được khi máy đang sử dụng bình thường. Ngoài ra các bạn cũng không thể tiến hành cài đặt lại điện thoại của mình với tùy chọn Erase All Content And Settings. Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ thường xuyên nhắc bạn nhập lại Password tài khoản cũ, việc này có thể làm cho thiết bị sẽ bị Activation Lock hay dính iCloud nếu bạn nhập sai mật khẩu.

*****