Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Status Tiếp Thêm Nghị Lực Giúp Bạn Vượt Qua Thất Tình
 • Hướng Dẫn Viết Chữ Lên Ảnh Trên Điện Thoại Iphone
 • Ghép Chữ Vào Ảnh Online: Viết Chữ, Thêm Hiệu Ứng…
 • #1 Viết Chữ Lên Ảnh Trong Paint Như Thế Nào?
 • Viết Chữ Lên Ảnh Trong Paint Như Thế Nào?
 • (Kienthucmeovat.com) – Một số “mẹo” nhỏ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ về “người yêu hụt”, đồng thời lấy lại cân bằng và niềm tin yêu cuộc sống:

  Nói như vậy thì thật là rất khó phải không các bạn!

  Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

  Luôn nhìn về phía trước, không quay đầu, giữ tự trọng

  Vẫn biết không phải ai cũng làm được điều này. Yêu một người là dành toàn tâm toàn ý cho người ấy, vậy mà giờ đây, tình yêu tan biến, chỉ còn lại con số không. Có muốn cũng rất khó để “không quay đầu lại”, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể. Bạn sẽ làm được điều đó nếu bạn thực sự quyết tâm.

  “Không cần phải đi tìm, không cần phải liên lạc, không cần phải quan tâm lo lắng đến người ấy. Mặc dù có thể tôi cũng sai (con người ai mà không sai bao giờ); mặc dù tôi cũng có khuyết điểm (là người có ai mà không có khuyết điểm), nhưng tôi cũng có lòng tự trọng của mình. Tôi sẽ làm theo lòng tự trọng của mình. Tôi sẽ hướng về phía trước, sẽ ngẩng cao đầu mà đi, và sẽ tự tin vì điều đó”, một bạn giấu tên đã làm được điều đó một cách thành công đấy các girl ạ.

  Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Đi mua sắm, nấu ăn, bù khú với bạn bè hay chơi game? Hãy thưởng thức những gì làm bạn thích thú và cảm thấy tốt. Rồi thời gian qua đi, nỗi buồn lớn được thay thế bằng nhiều niềm vui nhỏ, vết thương lòng của bạn sẽ từ từ lành lặn thôi.

  Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

  Thiên nhiên lúc nào cũng tuyệt vời và tươi đẹp, vì thế bạn hãy dành thời gian đi dạo công viên hoặc khu vườn tĩnh lặng nào đó. Hãy thử nhìn ngây người vào những chiếc lá xanh, những đóa hoa bằng tất cả lòng ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng. Lúc ấy bạn sẽ nghĩ “Có cần thiết phải bực bội vì người đã làm trái tim mình đau khổ khi mà thế giới còn đầy rẫy những điều tốt đẹp như thế này không?”.

  Nếu bạn thích đi học vẽ, học chơi đàn, học nấu ăn, tham gia một câu lạc bộ nào đó, … thì bạn hãy làm luôn đi.

  Bạn đừng nên làm những gì mà 2 bạn thường làm, làm những gì mà người đó rất thích, hay rất ghét…. sẽ gợi bạn nhớ lại.

  Bạn sẽ nhận thấy cuộc sống có rất nhiều niềm vui, ý nghĩ mà bạn cũng cần khám phá và trân trọng không chỉ có mỗi tình yêu. Cho nên bạn hãy mở lòng ra, đừng khép lại rồi bạn cũng tìm thấy một nửa trái tim còn lại phù hợp với bạn!

  Nguồn: Kiến Thức Mẹo Vặt (Langnhincuocsong)

  Vết thương lòng không thể lành lặn trong một sớm một chiều, nỗi đau thất tình cũng thế. Bạn hãy cố gắng nhủ lòng chấp nhận sự thật rằng mình sẽ mất nhiều thời gian để quên, chỉ cần cố gắng tránh suy nghĩ về người ấy, tránh tất cả những hành động nhắc bạn nhớ đến họ. Bạn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để những ký ức sẽ sớm mờ dần, miễn là bạn tâp trung tìm niềm vui trong cuộc sống.

  Nếu bạn thất tình, hãy thay đổi tư tưởng bằng những “mẹo” nhỏ này. Bạn hãy tin rằng thất tình không phải là gì ghê gớm lắm. “Thời gian là phương thuốc làm lành mọi vết thương”, khi năm tháng qua đi, chắc chắn bạn sẽ quên được hình bóng ấy và biết đâu nó trở thành kinh nghiệm sống giúp bạn mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thất Tình Ngay Valentine: Làm Thế Nào Để Vượt Qua Dễ Dàng?
 • Cách Đối Xử Với Người Ghét Mình Bằng Sự Cảm Thông
 • Làm Thế Nào Để Đăng Tải, Upload Video Lên Youtube Bằng Máy Tính & Điện Thoại?
 • Cách Uống Bia Không Say Của Các “tiên Tửu” Cần Bỏ Túi Ngay Lập Tức!
 • Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Thông Minh Hơn?
 • Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Giúp Vết Thương Mau Lành Bạn Có Thể Thử Ngay
 • Làm Thế Nào Để Vòng 1 To Hơn Mà Không Mất Thời Gian?
 • Băn Khoăn Của Mẹ : Làm Thế Nào Với Trẻ Biếng Ăn ?
 • Bố Mẹ Nên Làm Thế Nào Với Trẻ Biếng Ăn Tâm Lý?
 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Khó Khăn Trong Công Việc
 • Một trong những khó khăn lớn nhất chính là vượt qua những đau khổ, tổn thương khi một mối tình đã kết thúc. Nhất là khi bạn là người bị bỏ lại. Người ra đi lúc nào cũng sẽ dễ dàng vượt qua hơn so với với người ở lại. Đã nhiều người tự hỏi vì sao tổn thương ấy lại lớn đến như vậy và vì sao thật quá khó để có thể vượt qua được? Thật sự là lý do thì không bao giờ là ít.

  Có những câu hỏi khó bạn nên tự hỏi lại mình. Nếu cô ấy đã từng yêu bạn rất nhiều, vậy thì phải chăng bạn đã làm cho tình cảm của cô ấy dần mất đi? Vì sao mình lại bị bỏ rơi? Phải chăng mình đã không biết phải làm gì là đúng? Hay phải chăng mình đã biết phải làm gì nhưng không làm? Phụ nữ luôn nói cho đàn ông biết mỗi khi cô ấy cảm thấy không hạnh phúc. Tuy vậy, đa số các trai lại không biết lắng nghe.

  Hay có thể trai gặp được một cô gái tuyệt vời và không thể yêu cô ấy hơn được. Cô ấy có vẻ cũng thích anh ta và vài tuần sau họ đã trở thành một cặp. Rồi đến một lúc nào đó cô ấy ngừng không gọi, không nhắn tin nữa và lúc nào cũng có vẻ bận rộn mỗi khi anh ta hẹn gặp cô ấy. Có thể cô ấy cũng không buồn trả lời điện thoại nữa. Cuối cùng nó cũng đến. Một thằng bạn của anh ta kể lại rằng đã thấy cô ấy đi chơi hẹn hò với một người con trai khác. Cũng hơi đau nhỉ.

  Mình còn nhớ cảm giác bị bỏ lại… có thể không còn gì đau hơn được nữa. Cuộc sống cứ như chẳng còn một cái ý nghĩa gì hết. Mình đã làm gì để phải bị như thế này? Tại sao lại là mình? Nhưng cuối cùng thì, bao nhiêu tổn thương ấy giờ đã chỉ còn là quá khứ.

  Vì sao tổn thương lại nhiều đến như vậy? Một lý do lớn là vì chúng ta không chấp nhận được thực tế và lẽ tự nhiên. Rồi là những ân hận, những lỗi lầm cứ như lặp đi lặp lại trước mắt. Nếu như mình đã không làm cái này, nếu như mình đã làm cái kia,… Bước đầu tiên để vượt qua nỗi đau chính là phải biết chấp nhận vậy.

  Tất cả những gì đã xảy ra là điều làm cho cả hai không ở bên nhau được nữa, và việc đã xảy ra thì không có gì là vô lý cả.

  Bạn phải để cho thời gian làm tan dần, tan dần những nỗi đau ấy. Nhiều người cố né tránh cảm xúc của chính mình bằng cách này hay cách khác. Rượu bia, thuốc, nằm cả ngày xem phim, hay làm thật nhiều việc để quên đi những cảm xúc ấy. Nhưng muốn vượt qua được thì trước hết bạn phải thật sự đối mặt với những tổn thương ấy. Dành thời gian để đau buồn, để khóc, để la, để hét,… để có thể phục hồi và vượt qua. Lúc đầu có thể là hàng giờ, nhưng dần dần mọi thứ sẽ nhẹ lại cho đến khi tất cả đã trở thành quá khứ.

  Tình cảm không phải là một cuộc mua bán

  Điều quan trọng nhất là khi bạn nhận ra tình cảm không phải là một cuộc mua bán, nên những gì mình cho đi không phải để kỳ vọng nhận lại được tất cả những gì mình muốn, không phải mình đã làm nhiều điều tốt đẹp cho người ấy, thì họ phải cảm kích, phải báo đáp, phải không được phép rời xa mình. Đẹp nhất của tình yêu không chỉ là cảm xúc mãnh liệt, mà còn là sự tự do, vô tư cho đi những điều tốt đẹp nhất vì đơn giản điều ấy khiến mình hạnh phúc.

  Sai lầm là thứ chúng ta luôn phạm phải, nhưng nếu bạn nhận ra được chúng, cố gắng để hiểu hơn về tình cảm, về phụ nữ, về đàn ông, về chính bản thân mình thì những mối tình sau này, bạn sẽ bớt đi lỗi lầm, gắn bó với nhau hơn. Và cho dù có phải chia tay thì đó là bởi vì mục tiêu trong cuộc sống của cả hai không thể hòa hợp được, buộc hai người phải đi hai con đường khác nhau để theo đuổi mục tiêu sống của riêng mình. Nhưng tình cảm vẫn luôn còn đấy và việc trở thành những người bạn thật sự của nhau, nếu muốn, không phải là việc khó khăn, bởi bạn tin rằng mình sẽ tìm được hạnh phúc khác cho mình cũng như người ấy sẽ tìm được hạnh phúc khác cho riêng họ.

  1. Share và like các bài trên trang facebook của mình để bạn bè của bạn có thể có được những hiểu biết về tình cảm và vượt qua các khó khăn thử thách để tìm được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

  Chia vui,

  Lai Trọng Tài

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình Ư, Dễ Lắm!
 • Người Thông Minh Xử Sự Thế Nào Với Kẻ Họ Ghét?
 • Làm Thế Nào Để Người Khác Hết Ghét Mình?
 • Làm Thế Nào Để Vết Thương Nhanh Lành Sẹo
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
 • Thất Tình Ngay Valentine: Làm Thế Nào Để Vượt Qua Dễ Dàng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình?
 • Những Status Tiếp Thêm Nghị Lực Giúp Bạn Vượt Qua Thất Tình
 • Hướng Dẫn Viết Chữ Lên Ảnh Trên Điện Thoại Iphone
 • Ghép Chữ Vào Ảnh Online: Viết Chữ, Thêm Hiệu Ứng…
 • #1 Viết Chữ Lên Ảnh Trong Paint Như Thế Nào?
 • Yêu và thất tình là 2 sự đối nghịch, cái giá của yêu đậm sâu thì thất tình càng nặng nề hơn, vì thế trải qua nhiều tổn thương vài người hay chọn sống 1 mình là thế.

  Nhưng phải hiểu rằng, sau cơn mưa trời lại sáng, trời dù mưa dai dẳng đến đâu sẽ có lúc phải nhường chỗ cho nắng, vậy người đau khổ tới đâu, nhất định sẽ có ngày hạnh phúc. Không chỉ riêng Valentine, ngày nào cũng vậy, thất tình không hề vui vẻ nhưng đừng vì thế mà tự mình cho phép nỗi đau được nhân đôi.

  Khi con người càng xem trọng điều gì, họ có xu hướng quan tâm đến điều đó nhiều hơn. Thất tình cũng vậy, nếu càng chú tâm vào nỗi đau, sẽ khiến điều đó trở nên trầm trọng hơn, hãy thả lỏng bản thân và học cách vượt qua, 1 thời gian sau nhìn lại, mọi chuyện “nhẹ tựa lông hồng”.

  1. Không cần phải ép bản thân mình vui

  Thất tình rất buồn, chuyện đó là lẽ đương nhiên, bạn không cần cố gắng che giấu đi cảm xúc của mình, đừng tạo thêm áp lực cho bản thân nữa. Nếu buồn hãy cứ buồn cho thoả nỗi lòng, kiếm luôn cả nhạc Mr. Siro nghe cho đủ “deep”, khóc bù lu bù loa lên cũng được, thất tình bình thường lắm, không cần lo mình đang làm phiền người khác, mọi người đều thông cảm cho 1 người thất tình.

  Nếu buồn hãy cứ buồn. Ca khúc: Càng níu giữ càng dễ mất của Mr.Siro. 2. Tình yêu chỉ là 1 phần của cuộc sống

  Có tiền mới nuôi sống được bản thân, lo cho gia đình, còn cuộc sống mà không có tình yêu, hơi nhạt xíu nhưng chả chết được đâu. Người ta có câu: “không có chuyện thiếu 1 ai đó thì sẽ không sống được”, vậy nên thất tình nào cũng sẽ qua được. Hãy nghĩ về gia đình, sự nghiệp, tìm cho mình định hướng mới để theo đuổi, cuộc sống có vô vàn thứ đẹp đẽ, tại sao cứ mãi ủ rũ về 1 người đã qua?

  3. Mình thuộc về 1 người khác hợp hơn

  Yêu hết mình, làm mọi thứ tốt đẹp cho người mình yêu, nhưng đến cuối cùng vẫn chia tay. Bạn ơi, đừng suy sụp, bạn xứng đáng tìm được người hợp với mình hơn. Nhiều khi lỗi không phải do bạn hay người đó, mà duyên của 2 người chỉ đến thế, đừng cố chấp mà chấp nhận sự thật là mọi chuyện đã hết, chuyện cũ bỏ đi, chuyện mới bắt đầu.

  Tình yêu là thế, đừng vì thất tình rồi nghĩ bản thân mình không xứng được yêu thương, hay tuỳ tiện yêu đại 1 người để che lấp, yêu là phải đúng người và đúng thời điểm thì nhân duyên mới bền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đối Xử Với Người Ghét Mình Bằng Sự Cảm Thông
 • Làm Thế Nào Để Đăng Tải, Upload Video Lên Youtube Bằng Máy Tính & Điện Thoại?
 • Cách Uống Bia Không Say Của Các “tiên Tửu” Cần Bỏ Túi Ngay Lập Tức!
 • Làm Thế Nào Để Suy Nghĩ Thông Minh Hơn?
 • Cách Để Thông Minh Hơn? Khoa Học Về Làm Thế Nào Để Thông Minh Hơn
 • 8 Cách Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xóa Tin Nhắn Trên Facebook Vĩnh Viễn
 • Xóa Tin Nhắn Facebook Đã Gửi Nhầm Người Khác Có Đọc Được Không?
 • 7 + Cách Để Giữ Tình Yêu Của Người Yêu Lâu Dài 100%
 • Kế Hoạch Tán Lại Người Yêu Cũ Chỉ Với 7 Bước Đơn Giản
 • Cách Quay Lại Với Người Yêu Cũ Tỷ Lệ Thành Công Cao
 • Biết cách làm thế nào để đối phó khi bị từ chối tình cảm sẽ giúp bạn ít đau đớn hơn, và dễ dàng trở về lại với cảm xúc bình thường của mình.

  Theo Tiến sĩ Phillip McGraw (Dr. Phil), thất tình là nỗi sợ số một của con người. Một trong những nhu cầu sâu thẳm nhất của con người chúng ta là cảm giác thuộc về và được chấp nhận. Do đó, khi bạn bị từ chối tình cảm, thì bằng cách nào đó, bạn không đáp ứng được nhu cầu quan trọng này.

  Một nhu cầu tâm lý phổ biến khác là thành công, và nỗi sợ hãi đi kèm là thất bại, dường như hai thứ này không dính dáng gì đến thất tình “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Tuy nhiên, khi đặt chúng lại gần nhau, bạn sẽ thấy rằng, “thành công” thường được giải thích như một hình thức “được đồng ý, được chấp nhận”, còn “thất bại” thì có nghĩa là “bị từ chối”.

  Khi tình yêu bị từ chối…

  Một trong những lĩnh vực khó từ chối nhất là tình yêu – thứ lãng mạn nhất trần gian. Nỗi đau khổ đi kèm khi bị từ chối tình cảm là lớn hơn nhiều so với các loại khác. Một điều thú vị là, nhiều người có xu hướng yêu và khao khát những người không phải là “gu” của mình.

  Dường như việc bị từ chối, hay nói cách khác là nỗi sợ bị từ chối tình cảm, luôn khiến chúng ta si mê những thứ mình không có được hơn, và cũng vì thế mà chúng ta đau khổ cũng nhiều hơn.

  Các triệu chứng cơ thể có thể xuất hiện bao gồm: khó ngủ, khó khăn trong công việc và khả năng tập trung – thế nhưng, những dấu hiệu này chỉ kéo dài trong vài tuần thôi bạn à.

  Những cảm xúc tiêu cực ngày nào rồi cũng dần mờ phai đi, và bạn vẫn phải sống những ngày dù trời đẹp nắng mai hay mưa to bão táp đi chăng nữa. Cứ thế, từng chút một, bạn sẽ học được cách tận hưởng cuộc sống này như trước đây, rồi lại bắt đầu chú ý đến những đối tượng khác.

  1. Hãy nói với chính mình rằng “Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi. “, bởi vì thực tế là nó sẽ qua thôi!

  Hãy tự nhắc nhở bản thân mình, rằng tình trạng này chỉ là tạm thời, và thậm chí, sau này, khi nhớ lại chuyện cũ, bạn sẽ thấy biết ơn những trải nghiệm ngày hôm nay vì nhờ nó, bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

  2. Hãy tăng cường các hoạt động về thể chất, như chơi tennis, tập gym, yoga, thiền…

  Vận động cơ thể bắt buộc chúng ta phải hướng mọi sự tập trung ra bên ngoài và sống tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

  Đây cũng là lý do vì sao chúng ta cảm thấy mình đầy sức sống khi tham gia hoạt động, và với một số người, tập thể dục thậm chí còn gây nghiện. Không như những thứ gây nghiện khác, việc tập thể dục luôn là lựa chọn tích cực và đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

  3. Hãy hướng sự tập trung ra ngoài – thoát khỏi cá nhân mình.

  Mặc dù chuyện này nói thì dễ chứ làm rất khó, nhưng chỉ cần cố gắng không đổ lỗi và chỉ trích bản thân, thì bạn sẽ làm được thôi.

  Đồng thời, hãy là người bạn tốt của chính mình để tự theo dõi, nếu thấy mình đang đi sa đà quá sâu về những chuyện quá khứ, hãy nhẹ nhàng kéo sự chú ý hướng ra điều gì đó thú vị bên ngoài; như trồng một cái cây xinh xinh, ngắm phong cảnh ngoài kia hữu tình… chẳng hạn.

  4. Hãy học cái gì đó mới mẻ, như học kĩ năng mới chẳng hạn.

  Ngoài những lợi ích có thể thấy được, nó còn giúp bạn chữa lành bằng cách khiến bạn bận rộn và tập trung vào việc học. Thậm chí, để làm mọi việc thuận lợi hơn, thì việc học kĩ năng mới sẽ giúp bạn khám phá ra những cơ hội gặp gỡ những người mới lạ thú vị đấy.

  5. Hãy đi du lịch đến những nơi vui vẻ, tươi đẹp, mới mẻ để khám phá, để lôi bản thân ra khỏi đống cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực kia, hãy tận hưởng cuộc sống đi nào!

  6. Gặp gỡ người lạ, điều này thì khỏi phải nói, chắc sẽ cực kì thú vị đây.

  Khi bắt chuyện với những người mới lạ, bạn sẽ muốn thể hiện những gì tốt đẹp nhất của mình ra trước, nhờ đó, bạn buộc phải tự đưa mình lên khỏi vực thẳm buồn sầu và bắt đầu làm mới bản thân mình lại.

  Không những thế, những câu chuyện thú vị, lạ lẫm từ những người bạn mới quen sẽ giúp bạn mau chóng quên đi chuyện cũ đấy.

  7. Tự “thôi miên” bản thân.

  Việc này sẽ giúp bạn thâm nhập vào cõi vô thức và định hình những cách mà mình chưa từng mơ tới. Nếu đang thất tình, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn hoặc chuyên viên tâm lý để được hướng dẫn những cách tự giúp mình suy nghĩ ít đi về người ấy, từ đó tìm hứng thú vào các hoạt động khác thay thế.

  8. Tìm đến các dịch vụ tư vấn tâm lý trực tuyến uy tín.

  Như bạn biết đó, việc này có lẽ sẽ hữu ích với bạn vì nó không tốn nhiều thời gian, tiền bạc; đồng thời, bạn tự do thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình mà không sợ xấu hổ, lo lắng.

  Những điều không nên làm khi thất tình

  Một mối quan hệ mới rõ ràng sẽ giúp bạn vượt qua chuyện cũ nhanh hơn, nhưng nó không phải là cách hiệu quả để giải quyết khi vừa bị từ chối tình cảm. Thậm chí, cách đó còn gây nên những hệ lụy khó chịu cho bạn, vì nhiều khả năng bạn sẽ làm tổn thương cảm xúc của người khác – người mà bạn đem ra làm “lá chắn” để khỏa lấp việc bị thất tình.

  (Tổng hợp theo Psychologia và Psychology Today)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vết Thương Hở Mau Liền, Không Để Lại Sẹo?
 • 7 Mẹo Chăm Sóc Vết Thương Hở Hiệu Quả Tại Nhà
 • 5 Cách Up Video Hd Lên Youtube Không Bị Giảm Chất Lượng
 • Bạn Làm Thế Nào Để Tự Tin?
 • Một Số Bài Tập Rèn Luyện Tính Tự Tin Cho Bản Thân
 • Cách Vượt Qua Thất Tình & Chán Nản

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Khi Thất Tình? Làm Sao Để Vượt Qua Thất Tình Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Vượt Qua Trầm Cảm Sau Sinh?
 • Cách Giúp Iphone Bắt Sóng Wifi Tốt Hơn
 • Cách Khắc Phục Kết Nối Wi
 • Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7
 • Nào hãy bắt đầu giải quyết vấn đề đang khiến bạn đau khổ, vấn đề mà hàng đêm bạn phải nằm xấp mặt vào gối để ngủ, chứ nếu mà nằm ngửa thì nước mắt nó chảy vào ù hết cả tai. Còn nếu mà nằm nghiêng thì nước mắt bên trái nó đè lên nước mắt bên phải. Hãy bắt đầu với 1 tinh thần thỏa mái.

  Người yêu bỏ bạn nếu đau thì cứ khóc

  Mình đọc đâu đó, người ta nghiên cứu rằng, nước mắt là phương thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân mà mỗi khi đau chúng ta thường chảy nước mắt. Kể cả những nỗi đau về thể xác hoặc tinh thần. Đó là những phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Và bạn không cần phải ngại ngùng hoặc kìm nén nước mắt trước những nỗi đau.

  Đặc biệt là đàn ông, rất khó để khóc, và rất khó để quên. Đó là lý do vì sao mà đàn ông thường chung thủy hơn phụ nữ, và khó quên mối tình đầu của mình hơn phụ nữ. Bất kể người đàn ông nào cũng ngồi nhớ, và kể được vanh vách, những kỷ niệm nào trong mối tính đầu. Nhưng phụ nữ thì quên ??

  Vậy nên nếu mất mát của bạn là lớn, bạn hãy cứ khóc như 1 đứa trẻ mọi chuyện sẽ trôi qua nhanh và đi vào dĩ vãng. Nếu ai đó đã từng xem phim “Trương Tam Phong” thì khi vợ diễn viên chính bị chết. Ông này không thể khóc, bởi nỗi đau đó là quá lớn và bất ngờ. 1 thời gian sau đó ông chuyển vào trạng thái “ngẩn ngơ” và những người xung quanh làm mọi chuyện, chỉ để cho ông khóc….

  Nước mắt là một liều thuốc quan trọng, nó giúp an thần, và đưa ta vào giấc ngủ. Nó cũng là bằng chứng để chính bản thân ta thấy rằng, đã mất rồi, còn gì để lưu luyến? còn gì để hối tiếc?

  Vượt qua thất tình theo quan điểm phật giáo

  Những cái nhớ nhung, đau khổ, dằn vặt đó, là người ấy nợ bạn. Kiếp sau người ấy sẽ phải trả bạn, 2 người lại yêu nhau. Nhưng mà duyên không tới, số thì mỏng, lại chia tay, và… như thế nào thì bạn biết rồi đó. Một người đã không muốn ở bên mình, thì tại sao không rũ bỏ những đau khổ người đó để lại, để ngẩng đầu lên, và sống tốt hơn.

  Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma có câu “Kiếp trước ai là ta? Kiếp này ta là ai?” Bạn hãy nghĩ mọi chuyện như thế này, những cái đau khổ bạn đang có, là do người kiếp tạo nên. Và kiếp này, bạn phải sống tốt, để người kiếp sau của bạn bớt đau khổ đi.

  Vượt qua thất tình theo quan điểm kinh tế

  Những lời khuyên của người giàu, thường sẽ đúng nếu bạn muốn cuộc sống của bạn khá giả hơn. Nếu bạn thất tình, bạn đem chuyện đó kể với 1 người thành công về kinh tế gần bạn. Chắc hẳn người đó sẽ hỏi “Thế mày đã làm gì nó chưa?” abc xyz rồi sẽ có câu “Quên đi em, vui xong xuôi tất cả lại về”. Có thể lúc đó, bạn sẽ thấy người ấy chẳng quan tâm gì, hay là trêu đùa vào nỗi đau của bạn. Nhưng mà lời khuyên đó là cực kỳ chính xác.

  Trong 1 cuộc tình, đàn ông luôn là người có lợi, nếu bạn đã đưa cô ấy thành đàn bà, nếu bạn đã abc xyz rồi thì lợi nhuận của bạn là rất lớn. Ở trên Facebook của mình, có 1 thằng, mình gọi là thằng đi, vì mình không biết hắn, người yêu hắn đi lấy chồng, hắn đăng ảnh người yêu lên, chú thích là “Điếm”. Mình rất gét những thằng ở cái thể loại này. Mình hủy kết bạn, và có nhắn tin cho hắn là không nên xúc phạm phụ nữ như vậy.

  Bạn là đàn ông, bạn cần biết rằng, không bao giờ bạn lo cho người yêu bạn bằng được 1 con Điếm. Bạn thử tính xem mỗi lần abc xyz với Điếm bạn phải trả rẻ nhất là 300 bình thường là 500 có khi đến cả triệu. Nếu tính theo loại rẻ nhất. Và bạn trả cho người yêu như vậy? Thử hỏi cô ấy giàu đến mức nào? Bây giờ bạn đau khổ, và trách người ta làm gì? Hãy buồn thôi, buồn trong 1 sự tôn trọng sâu sắc với người phụ nữ đã từng yêu bạn.

  Bạn là phụ nữ, và nãy giờ bạn hiểu không? Nếu 1 thằng nào đó, bỏ bạn, sau khi “no xôi, chán chè” bạn lại ngồi đó mà khóc lóc, van xin, đau khổ ư? Nhìn ở góc độ kinh tế nó có đáng không? Bạn thiệt thòi nhiều quá, và chẳng cần phải thiệt thòi thêm nữa đâu. Hãy dừng ngay cái việc đó lại. Thế giới này, còn rất nhiều đàn ông tốt dành cho bạn. Giàu có, lịch sự, chăm sóc tốt, kể cả là 20cm. Rất nhiều, và họ cũng cô đơn. Chắc chắn sẽ có 1 người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời này, chăm sóc và yêu thương bạn nhiều hơn nữa.

  Bạn không thể cứ ngồi đọc những mớ lý thuyết như phía trên, hoặc đâu đó trên mạng mà mong chờ bản thân mình vượt qua được nỗi đau thất tình, hoặc để bạn sống lạc quan và yêu đời hơn. Khi trái tim tổn thương thì nó chi phối rất nhiều, nhiều thứ, chi phối cả cái cách bạn đọc những bài như thế này. Bạn cần những hành động thiết thực để vượt qua nỗi đau lạc quan và yêu đời hơn.

  Đầu tiên: Bạn phải hoạt động mới thoát được khỏi thất tình

  Hầu hết khi buồn đau và chán nản vì thất tình hoặc công việc, chúng ta đều nằm bẹp 1 chỗ. Nhưng khi con người càng nằm yên thì trí não sẽ lại càng hoạt động và suy nghĩ tiêu cực đi. Có rất nhiều bạn, trong đó có cả mình, hay có thói quen nằm bẹp như vậy.

  Một người có 1 công việc ổn định, hàng ngày phải đi làm đúng giờ, chắc chắn sẽ vượt qua thất tình nhanh hơn 1 người không có công việc ổn định.

  Bạn hãy lập chỉ tiêu cho mình, ví dụ như, mình phải thức giậy sớm lúc 6 giờ sáng và tập thể dục. Bắt đầu bằng những bài khởi động nhẹ nhàng, tiếp theo đặt mục tiêu, với các bạn nam mình nghĩ là đặt mục tiêu về chống đẩy là tốt, 10 cái / 1 phút ngày đầu, và nâng dần lên những ngày tiếp theo. Với các bạn nữ có lẽ nhảy dây sẽ là môn thể thao tốt, 50 cái/ 1 phút ngày đầu và tiếp tục nâng dần. Mình khoe chút là mình có thể nhảy dây 120 cái/ 1 phút 🙂

  Kể cả là bạn không thích, thì cũng phải ép bản thân mình vào các hoạt động thể thao, hoặc vận động. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn việc đi du lịch. Đi đâu đó xa 1 vài ngày sẽ làm bạn thấy cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp.

  2: Bạn trở nên đẹp hơn bạn sẽ yêu đời hơn

  Mục đích không phải để chứng tỏ với người xưa ấy rằng, bạn tuyệt vời hoặc tốt hơn rất nhiều. Đơn giản khi thay đổi hình thức bề ngoài, theo hướng tính cực, tinh thần bạn sẽ lạc quan hơn.

  Nâng cấp điện thoại của bạn lên 1 dòng smartphone cao cấp hơn, loại bỏ nhật ký cuộc gọi, loại bỏ hàng đống tin nhắn yêu thương. Mọi người sẽ thích khi bạn sử dụng smartphone cao cấp, và chính bạn cũng thích khám phá, dành thời gian khám phá để quên đi nỗi đau kia.

  Mua những bộ quần áo phù hợp với bạn và đắt tiền, dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Thì quần áo bạn mặc cũng đánh giá rất nhiều về con người bạn, từ chiếc áo sơ mi, đến dây lưng, đến chiếc quần tây, rồi đôi giày da bóng lộn… Sẽ làm bạn thấy cuộc sống vẫn rất tươi đẹp.

  Chăm sóc thật tốt “mặt tiền”, tức là da mặt bạn trắng sạch và không có cái mụn tấm mụn cám nào cả. Kể cả 1 kiểu tóc mới gọn gàng và mới lạ. Nhìn bạn quyến rũ hơn, mỗi lần soi gương bạn sẽ thấy, “ui choa, mình thật là xinh đẹp”. Như vậy bạn sẽ không thấy phí phạm thời gian vào những điều đau buồn.

  3: Gặp gỡ những đối tác kinh tế sẽ giúp bạn lạc quan hơn

  Hãy bắt đầu bằng những cuộc gọi điện thoại thăm hỏi, khi yêu thì thường chúng ta dành nhiều thời gian trò chuyện với người yêu, vì vậy, những cuộc điện thoại cho đối tác sẽ giúp lấp đi khoảng trống đó. Bạn có thể thiết lập kế hoạch, mỗi ngày gọi 3-4 cuộc cho khách hàng, đồng nghiệp, đối tác… của bạn. Hỏi han về công việc, quan tâm họ về cuộc sống riêng tư.

  Nếu bạn không có ai để gọi thì hơi vô lý đấy, có chứ, nhiều là đằng khác, không thì ít ra cũng có chúng tôi đó. Bạn có thể lấy hotline ở dưới cùng website và hỏi về việc kiếm tiền online, hoặc nói về nỗi buồn bạn đang gặp phải. Mình rất sẵn sàng.

  Theo cá nhân mình đánh giá, bạn bè thường không giúp nhiều cho những vấn đề sầu khổ trong khi thất tình, với đàn ông với nhau thì thường hay trêu đùa hoặc châm chọc, cũng có thể là gọi nhau đi nhậu, karaoke, gái gú… rất nhiều thứ ăn chơi. Với con gái, tại mình cũng chưa là con gái bao giờ nên nhận định có thể sai lầm. Nhưng mà câu hay được nghe nhất chắc là “thôi quên đi mày” tức là điều hiển nhiên ai cũng biết.

  Cuối cùng hãy viết ra những thứ bạn nghĩ

  Nếu bạn đã đọc xong bài này và bạn nghĩ rằng những cách vượt qua thất tình của mình, là “vớ va vớ vẩn” thì hãy chứng minh điều đó. Hãy kể cho thế giới biết rằng tình yêu của bạn đẹp đến thế nào? Mà khiến bạn muốn tiếp tục đau khổ chô đến khi lìa đời như vậy?

  Thường thì, chúng ta hay bị suy nghĩ quanh quẩn bởi những điều phức tạp, đặc biệt là trong tình yêu, bạn cứ loanh quanh, tại sao người ấy bỏ mình? Rồi giải thích trong đầu. Ngày hôm sau lại tiếp tục, tại sao người ấy bỏ mình? Và cứ như vậy, bạn liên tục trong vòng tròn của bạn. Hãy viết tất cả ra giấy, ra những nơi bạn có thể nhìn thấy. Hôm nay bạn đã nhớ về buổi hẹn hò đầu tiên, ngày mai nhìn ở giấy bạn thấy bạn viết ra rồi, bạn sẽ hiểu, không cần nhớ nữa. Nếu cần chỉ bổ sung chi tiết thôi. Bạn sẽ dần thoát khỏi cái mê cung do chính bạn đang tạo ra.

  Con cá mất là con cá to. Tâm lý chung là vậy. Bạn viết ra, đồng nghĩa với bạn đánh giá được, tình yêu đó, đẹp, đáng trân trọng đến mức nào. Bạn đem đi so sánh và sẽ thấy được. Như thế có phải là hoàn hảo nhất chưa…. Sau đó bạn sẽ hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn. Và sẽ chăm sóc người phía sau, người yêu thương bạn thực sự nhiều hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Là Con Trai Nhưng Khả Năng Uống Rượu Bia Kém, Phải Làm Sao ?
 • Cách Cập Nhật Win 10 Lên Bản Windows 10 20H2
 • Làm Sao Để Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Ngay Tại Nhà
 • 【Bí Quyết】Làm Sao Để Trị Hết Mụn Đầu Đen?
 • Làm Sao Để Tìm Được Những Quán Chè Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội?
 • Làm Gì Khi Thất Tình? Làm Sao Để Vượt Qua Thất Tình Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Vượt Qua Trầm Cảm Sau Sinh?
 • Cách Giúp Iphone Bắt Sóng Wifi Tốt Hơn
 • Cách Khắc Phục Kết Nối Wi
 • Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7
 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Mẹo Vặt Trong Nhà

  04-10-2019

  Thất tình không phải là việc gì lớn lao, vì không phải chỉ mỗi bạn mới gặp phải nỗi đau đó, hầu hết mọi người đều thất tình ít nhất là một lần trong đời. Vậy khi gặp vấn đề này bạn sẽ làm gì để vượt qua và lấy lại cảm hứng cho cuộc sống. chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một vài lời khuyên để bạn có thể vượt qua giai đoạn thất tình này và trở lại cuộc sống bình thường nhanh chóng.

  Không nên nói về người cũ

  Với một cặp đôi vừa chia tay, họ hay có xu hướng tìm hiểu xem người kia đang như thế nào, có đau buồn không hay vẫn đang sống tốt. Họ sẽ hỏi thăm qua bạn bè, tìm kiếm trên mạng xã hội để biết được hoàn cảnh hiện nay của người cũ. Làm như vậy bạn sẽ tổn thương hơn mà thôi. Tốt nhất đừng quan tâm, đừng thắc mắc, cũng đừng nói chuyện về người cũ với bất kì ai.

  Không nên làm bạn với người cũ

  Nếu làm bạn với người cũ nhưng bạn vẫn còn tình cảm với người cũ, đến lúc đối phương có người mới thật sự bạn sẽ rất khó chịu.

  Không nên quay về với người cũ hay yêu một ai ngay lập tức

  Nếu bạn bị người ấy bỏ rơi, tâm trạng bạn sẽ cảm thấy cực kì tồi tệ và không cam tâm. Do đó, bạn sẽ có xu hướng làm hết sức để níu kéo hoặc làm lại từ đầu với người ấy. Nhưng sự thật là cho dù mối quan hệ đó có được hồi phục, bạn cũng sẽ khó có được cảm xúc như ban đầu.

  Nếu bạn lãng phí thời gian để rơi vào một mối quan hệ mới thì kết quả là cuộc tình này cũng sẽ không đi đến đâu cả. Hơn thế, bạn không nên làm tổn thương một người khác chỉ vì muốn quên đi một người.

  Không nên nghĩ rằng bạn sẽ mãi cảm thấy tồi tệ như bây giờ

  Chia tay chỉ là sự vỡ mộng trong một khoảng thời gian. Khi ấy, bạn thấy tất cả trở nên vô nghĩa. Hãy tin vào thời gian nó sẽ là liều thuốc xoa dịu vết thương lòng của bạn. Rồi bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, chắc chắn.

  Bạn nên giữ cho tâm trí luôn bận rộn

  bạn chú tâm vào công việc, phát triển các sở thích của bản thân, khám phá thêm những sở thích mới, tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa. Giữ bản thân luôn bận rộn bạn sẽ không suy nghĩ đến nõi buồn ấy nữa.

  Liên hoan cùng bạn bè

  Tổ chức một bữa tiệc nhỏ, cùng bạn bè hát hò, ăn chơi, nhảy múa tưng bừng đi. Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của bạn bè, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tâm trạng cân bằng thôi.

  Tận hưởng cuộc sống

  Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách của bạn đi cafe cùng bạn bè, đọc sách, đi shopping, du lịch, ăn uống sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần.

  Thay đổi bản thân

  Thay đổi kiểu tóc mới, cách make up mới bạn sẽ cảm thấy mình mới mẻ hơn tự tin hơn và tâm trạng trở nên tích cực hơn.

  Nuôi thú cưng mới

  Chăm sóc một thú cưng mà bạn yêu thích sẽ khiến bạn bận rộn hơn, khả năng độc lập cao hơn, giúp bạn thoát khỏi cảm giác cô độc khi thất tình.

  Tự tặng quà cho bản thân

  Tự mua một món đồ mà bạn ngần ngại để làm quà tặng cho bản thân và tự nhủ rằng không có người đó bạn vẫn sống tốt muốn mua gì cũng được, không cần bận tâm đến suy nghĩ của ai đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vượt Qua Thất Tình & Chán Nản
 • Là Con Trai Nhưng Khả Năng Uống Rượu Bia Kém, Phải Làm Sao ?
 • Cách Cập Nhật Win 10 Lên Bản Windows 10 20H2
 • Làm Sao Để Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Ngay Tại Nhà
 • 【Bí Quyết】Làm Sao Để Trị Hết Mụn Đầu Đen?
 • Làm Gì Để Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Nên Làm Để Nhanh Chóng Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình
 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Được Sự Khó Khăn Về Tài Chính Khi Du Học Đức
 • Vượt Qua Khó Khăn Như Thế Nào
 • Những Kỹ Năng Sống Còn Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn Tài Chính Trong Mùa Covid
 • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Ai Xem Facebook Của Mình Nhiều Nhất Siêu Dễ
 • Lúc 16:17 Ngày 19-11-2014

  Làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình ? Có rất nhiều người đặc biệt là những cô gái họ hoàn toàn gục ngã và sụp đổ sau khi thất tình. Có rất nhiều những thông tin về những cô gái xấu số đã nhảy cầu hay tự tử đơn giản chỉ bởi lý do thất tình? Tại sao lại như vậy? Phải chăng họ đã quá mù quáng và tin tưởng vào tình yêu bấy lâu; để rồi sau khi cuộc tình tan vỡ họ sẵn sàng từ bỏ tất cả ngay cả mạng sống của mình?

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  Mỗi người với những tính cách khác nhau họ có những quan điểm sống và thay đổi mình để vượt qua nỗi đau thất tình khác nhau. Trong bài viết này Linhkent xin được chia sẻ tới các bạn những điểm chung mà nhiều người thường làm nhất sau khi thất tình.

  3 điều nên làm khi gặp phải nỗi đau thất tình.

  Hủy bỏ hình ảnh dấu vết của người yêu

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  Tôi cũng nghe có người nói rằng, tình đầu là đẹp nhất, nó sẽ theo suốt con người ta đến suốt cuộc đời. Tình đầu nó có cái gì đó ngây thơ, trong sáng,…

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  Đừng cứ ôm khư khư cái nỗi đau thất tình, đừng có hỏi rằng tôi phải làm gì? Hãy dũng cảm bước ra khỏi căn phòng của bạn. Bất kể vì một lý do nào dẫn đến kết cục thất tình, chia tay đi nữa thì bạn cũng cần cố gắng để vượt qua. Bạn có biết rằng tươi lai rộng mở phía trước còn rất nhiều người tốt sẵn sàng yêu thương, chia sẻ cùng bạn hơn người đó nữa…

  Tham gia các hoạt động cùng bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh; dành nhiều thời gian hơn cho học tập, du lịch,…

  Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình? Bạn đừng lo lắng quá mọi người luôn bên cạnh bạn. Gia đình là cái nôi vững chắc sẵn sàng ôm bạn, là điểm tựa cho bạn khi buồn vui. Còn cả những người bạn thân yêu của bạn nữa, chắc chắn họ sẵn sàng chia sẻ, động viên và đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  Linhkent cũng có đôi lời khuyên tới bạn đó là:

  Hãy dành thời gian nhiều hơn cho bạn bè, cho gia đình. Đã bao lâu rồi kể từ khi hẹn hò cùng người ấy, bạn không còn những cuộc vui, cuộc nhậu cùng bạn bè, tâm sự, kể chuyện thâu đêm cùng đám bạn thân? Vậy còn chần chừ gì nữa, đây chính là thời cơ thuận lợi có một không hai cho bạn để làm mới và củng cố mối tình bạn của mình đấy.

  Bên cạnh đó tham gia các hoạt động ngoài trời tại công ty hay các câu lạc bộ tại trường học cũng là một giải pháp giúp làm với đi nỗi đau thất tình của bạn.

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  Đã bao lâu bạn không cùng mẹ nấu cơm, cùng đi tập thể dục buổi tối? Bạn băn khoăn không biết làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình? Thời điểm này cũng chính là cơ hội cho bạn trở về được hòa mình và với vòng tay của gia đình, của cha mẹ.

  Bạn cũng có thể tự thay đổi môi trường và hoàn cảnh sống của mình, bằng cách đi chơi hay đi du lịch đâu đó. Điều này sẽ giúp tâm trạng bạn được thư thái và thoải mái hơn đấy.

  Cố gắng làm chủ cảm xúc của mình

  Làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình? Kìm nén cảm xúc là một điều không hề đơn giản, đặc biệt là khi thất tình, bạn trải qua một cú sốc tâm lý lớn và không dễ dàng có thể vượt qua được.

  Hãy thử nghĩ mà xem, nếu không cố gắng tìm nén cảm xúc là tâm lý của mình, bạn chạy đến nhà người kia kêu khóc làm um lên,… trong mắt người khác bạn sẽ trở nên vô duyên biết bao.

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  Những giọt nước mắt nhạt nhòa chốn công sở hay một góc nào đó của trường học của bạn với lý do thất tình , người khác sẽ nhìn bạn với con mắt thương hại, bạn thật yếu đuối biết bao?

  Đừng ôm khư khư nỗi đau thất tình hay tự hỏi mình phải làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình. Hãy cố gắng vượt qua tất cả. Ngoài kia còn biết bao người tốt và xứng đáng với bạn. Không có gì là mãi mãi cả, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua thôi. Cuộc tình này không trọn vẹn, họ đã không cần, họ đã ruồng bỏ bạn, vậy còn gì để bạn níu kéo và đau khổ nữa. Hãy mạnh mẽ lên đi tìm tình yêu đích thực của mình.

  làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình

  (Nguồn giaynangchieucao.com.blog)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Làm Vết Thương Mau Lành, Giảm Sẹo Hiệu Quả Tại Nhà
 • Sau Khi Nhổ Răng Khôn Nên Ăn Gì Để Hạn Chế Đau Và Giúp Vết Thương Mau Lành
 • Những Gì Là Iphone Cập Nhật, Làm Thế Nào Để Cập Nhật Iphone Có/không Có Itunes
 • 1. Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Máy Tính Của Bạn Khỏi Phần Mềm Độc Hại Và Tin Tặc
 • Loại Người Bạn Cần Phải Unfriend Trên Facebook
 • Muốn Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình Ư, Dễ Lắm!

  --- Bài mới hơn ---

 • Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình
 • Những Cách Giúp Vết Thương Mau Lành Bạn Có Thể Thử Ngay
 • Làm Thế Nào Để Vòng 1 To Hơn Mà Không Mất Thời Gian?
 • Băn Khoăn Của Mẹ : Làm Thế Nào Với Trẻ Biếng Ăn ?
 • Bố Mẹ Nên Làm Thế Nào Với Trẻ Biếng Ăn Tâm Lý?
 • 1. Đi du lịch khắp nơi, không có anh ta, ít nhất tôi còn có tiền.

  2. Làm bộ như không sao cả, thời gian trôi qua sẽ thật sự thành không sao cả.

  3. Phải nghĩ, tại sao mình có thể vì một gốc cây khô mà bỏ qua cả rừng rậm như thế ư? Đương nhiên là không rồi.

  4. May mà anh ta ngoại tình, may mà anh ta không phải tình yêu thực sự, may mà không lấy anh ta. Ôi, cảm ơn trời đất!

  5. Để quên đi một cuộc tình, cách tốt nhất là thời gian và người mới. Nếu đến cuối cùng phát hiện ra vẫn không thể quên được, vậy chỉ có thể chứng minh hoặc là thời gian chưa đủ dài, hoặc là người mới chưa đủ tốt.

  6. Mượn tình cảm để quên đi tình cảm, vừa có lỗi với chính mình, vừa vô trách nhiệm với người khác.

  7. Tiêu tiền.

  8. Im lặng không nói chuyện cùng ai, im lặng tự mình vượt qua quãng thời gian đó.

  9. Cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm… Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Dù bạn có buồn hơn nữa, người kia cũng chẳng quay đầu lại đâu.

  10. Xa người đó rồi, bạn nhất định sẽ gặp được một người tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả rồi, không cần gấp!

  11. Đọc sách, làm những việc mình thích, những việc trước đó muốn làm mà không có thời gian, không có cơ hội để làm. Tin tôi đi, thất tình không khó vượt qua đâu.

  12. Nếu thật sự không có khả năng tiếp tục bên nhau, vậy hãy nghĩ nhiều hơn về những khuyết điểm của đối phương, về những lí do không đáng ở bên đối phương. Lúc ở bên nhau thì cần nhiều lắm những bao dung, nhưng khi không bên nhau nữa thì điều đó là không quá cần thiết.

  13. Trong game và thể thao không có thất tình.

  14. Khóc, khóc hết sức đi, hai ba ngày sau bạn sẽ chẳng còn muốn khóc nữa, bạn sẽ bừng tỉnh: “What? Mình đang làm gì vậy? Khóc vì một kẻ đã xấu lại còn đểu cáng ư?” Sau đó cắt đứt mọi liên lạc với người kia, dù người kia có ý quay lại, cũng hãy kiêu hãnh mà đáp trả một chữ: “Biến!”

  15. Khóc đến chết đi sống lại thì hôm sau vẫn có thể mỉm cười đi làm được. Người lớn rồi, có gì đâu mà đòi sống đòi chết?

  16. Dù thế nào đi chăng nữa, không bao giờ được dùng sai lầm của người khác để trừng phạt chính bản thân mình.

  17. Làm những việc bạn muốn làm, cùng bạn bè đi mua sắm, đi xem phim, khi một mình thì đọc sách, nghe nhạc, chạy bộ, tập gym, đi du lịch… Việc quan trọng nhất sau khi chia tay chính là bản thân phải sống thật tốt, khiến bản thân càng thêm tự tin, phải tin rằng bạn nhất định sẽ gặp được một người khác tốt hơn, xuất sắc hơn và xứng đôi với bạn hơn.

  18. Khiến bản thân mình bận rộn hơn, nói chuyện nhiều hơn với người khác, tâm trạng bạn nhất định sẽ trở nên tốt hơn.

  19. Soi gương. Mình đẹp thế này, anh ta chắc chắn bị mù.

  20. Ăn. Ăn. Và ăn. Chỉ có thức ăn và tiền là không bao giờ phản bội cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Thông Minh Xử Sự Thế Nào Với Kẻ Họ Ghét?
 • Làm Thế Nào Để Người Khác Hết Ghét Mình?
 • Làm Thế Nào Để Vết Thương Nhanh Lành Sẹo
 • Làm Thế Nào Để Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
 • Sức Đề Kháng Là Gì? Làm Thế Nào Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể
 • Làm Sao Vượt Qua Thất Tình Chán Nản Để Luôn Yêu Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Bạn Luôn Tự Ti Và Yếu Đuối, Hãy Thử 10 Cách Này Để Giúp Bản Thân Tự Tin Và Mạnh Mẽ Hơn Trong Cuộc Sống
 • 9 Cách Để Nói ‘em Yêu Anh’
 • Làm Thế Nào Để Mạnh Mẽ Hơn, Làm Sao Để Mạnh Mẽ Hơn.
 • Một Đứa Trẻ Yêu Sớm Thường Sẽ Làm 3 Việc Này! Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Phát Hiện Con Yêu Sớm?
 • Đàn Ông Thích Gì Khi Quan Hệ, Nhận Biết Đàn Ông Yêu Mình Khi Quan Hệ
 • Nào hãy bắt đầu giải quyết vấn đề đang khiến bạn đau khổ, vấn đề mà hàng đêm bạn phải nằm xấp mặt vào gối để ngủ, chứ nếu mà nằm ngửa thì nước mắt nó chảy vào ù hết cả tai. Còn nếu mà nằm nghiêng thì nước mắt bên trái nó đè lên nước mắt bên phải. Hãy bắt đầu với 1 tinh thần thỏa mái.

  Người yêu bỏ bạn nếu đau thì cứ khóc

  Mình đọc đâu đó, người ta nghiên cứu rằng, nước mắt là phương thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân mà mỗi khi đau chúng ta thường chảy . Kể cả những nỗi đau về thể xác hoặc tinh thần. Đó là những phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Và bạn không cần phải ngại ngùng hoặc kìm nén nước mắt trước những nỗi đau. Những câu nói an ủi người thất tình

  Đặc biệt là đàn ông, rất khó để khóc, và rất khó để quên. Đó là lý do vì sao mà đàn ông thường chung thủy hơn phụ nữ, và khó quên mối tình đầu của mình hơn phụ nữ. Bất kể người đàn ông nào cũng ngồi nhớ, và kể được vanh vách, những kỷ niệm nào trong mối tính đầu. Nhưng phụ nữ thì quên ??

  Vậy nên nếu mất mát của bạn là lớn, bạn hãy cứ khóc như 1 đứa trẻ mọi chuyện sẽ trôi qua nhanh và đi vào dĩ vãng. Nếu ai đó đã từng xem phim “Trương Tam Phong” thì khi vợ diễn viên chính bị chết. Ông này không thể khóc, bởi nỗi đau đó là quá lớn và bất ngờ. 1 thời gian sau đó ông chuyển vào trạng thái “ngẩn ngơ” và những người xung quanh làm mọi chuyện, chỉ để cho ông khóc….

  Nước mắt là một liều thuốc quan trọng, nó giúp an thần, và đưa ta vào giấc ngủ. Nó cũng là bằng chứng để chính bản thân ta thấy rằng, đã mất rồi, còn gì để lưu luyến? còn gì để hối tiếc?

  Vượt qua thất tình theo quan điểm phật giáo

  Những cái nhớ nhung, đau khổ, dằn vặt đó, là người ấy nợ bạn. Kiếp sau người ấy sẽ phải trả bạn, 2 người lại yêu nhau. Nhưng mà duyên không tới, số thì mỏng, lại chia tay, và… như thế nào thì bạn biết rồi đó. Một người đã không muốn ở bên mình, thì tại sao không rũ bỏ những đau khổ người đó để lại, để ngẩng đầu lên, và sống tốt hơn.

  Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma có câu “Kiếp trước ai là ta? Kiếp này ta là ai?” Bạn hãy nghĩ mọi chuyện như thế này, những cái đau khổ bạn đang có, là do người kiếp tạo nên. Và kiếp này, bạn phải sống tốt, để người kiếp sau của bạn bớt đau khổ đi.

  Vượt qua thất tình theo quan điểm kinh tế

  Những lời khuyên của người giàu, thường sẽ đúng nếu bạn muốn cuộc sống của bạn khá giả hơn. Nếu bạn thất tình, bạn đem chuyện đó kể với 1 người thành công về kinh tế gần bạn. Chắc hẳn người đó sẽ hỏi “Thế mày đã làm gì nó chưa?” abc xyz rồi sẽ có câu “Quên đi em, vui xong xuôi tất cả lại về”. Có thể lúc đó, bạn sẽ thấy người ấy chẳng quan tâm gì, hay là trêu đùa vào nỗi đau của bạn. Nhưng mà lời khuyên đó là cực kỳ chính xác.

  Trong 1 cuộc tình, đàn ông luôn là người có lợi, nếu bạn đã đưa cô ấy thành đàn bà, nếu bạn đã abc xyz rồi thì lợi nhuận của bạn là rất lớn. Ở trên Facebook của mình, có 1 thằng, mình gọi là thằng đi, vì mình không biết hắn, người yêu hắn đi lấy chồng, hắn đăng ảnh người yêu lên, chú thích là “Điếm”. Mình rất gét những thằng ở cái thể loại này. Mình hủy kết bạn, và có nhắn tin cho hắn là không nên xúc phạm phụ nữ như vậy.

  Bạn là , bạn cần biết rằng, không bao giờ bạn lo cho người yêu bạn bằng được 1 con Điếm. Bạn thử tính xem mỗi lần abc xyz với Điếm bạn phải trả rẻ nhất là 300 bình thường là 500 có khi đến cả triệu. Nếu tính theo loại rẻ nhất. Và bạn trả cho người yêu như vậy? Thử hỏi cô ấy giàu đến mức nào? Bây giờ bạn đau khổ, và trách người ta làm gì? Hãy buồn thôi, buồn trong 1 sự tôn trọng sâu sắc với người phụ nữ đã từng yêu bạn. Nghiên cứu mới về cách giúp bạn vượt qua nỗi đau thất tình

  Bạn là phụ nữ, và nãy giờ bạn hiểu không? Nếu 1 thằng nào đó, bỏ bạn, sau khi “no xôi, chán chè” bạn lại ngồi đó mà khóc lóc, van xin, đau khổ ư? Nhìn ở góc độ kinh tế nó có đáng không? Bạn thiệt thòi nhiều quá, và chẳng cần phải thiệt thòi thêm nữa đâu. Hãy dừng ngay cái việc đó lại. Thế giới này, còn rất nhiều đàn ông tốt dành cho bạn. Giàu có, lịch sự, chăm sóc tốt, kể cả là 20cm. Rất nhiều, và họ cũng cô đơn. Chắc chắn sẽ có 1 người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời này, chăm sóc và yêu thương bạn nhiều hơn nữa.

  Bạn không thể cứ ngồi đọc những mớ lý thuyết như phía trên, hoặc đâu đó trên mạng mà mong chờ bản thân mình vượt qua được nỗi đau thất tình, hoặc để bạn sống lạc quan và yêu đời hơn. Khi trái tim tổn thương thì nó chi phối rất nhiều, nhiều thứ, chi phối cả cái cách bạn đọc những bài như thế này. Bạn cần những hành động thiết thực để vượt qua nỗi đau lạc quan và yêu đời hơn.

  Đầu tiên: Bạn phải hoạt động mới thoát được khỏi thất tình

  Hầu hết khi buồn đau và chán nản vì thất tình hoặc công việc, chúng ta đều nằm bẹp 1 chỗ. Nhưng khi con người càng nằm yên thì trí não sẽ lại càng hoạt động và suy nghĩ tiêu cực đi. Có rất nhiều bạn, trong đó có cả mình, hay có thói quen nằm bẹp như vậy.

  Một người có 1 công việc ổn định, hàng ngày phải đi làm đúng giờ, chắc chắn sẽ vượt qua thất tình nhanh hơn 1 người không có công việc ổn định.

  Bạn hãy lập chỉ tiêu cho mình, ví dụ như, mình phải thức giậy sớm lúc 6 giờ sáng và tập thể dục. Bắt đầu bằng những bài khởi động nhẹ nhàng, tiếp theo đặt mục tiêu, với các bạn nam mình nghĩ là đặt mục tiêu về chống đẩy là tốt, 10 cái / 1 phút ngày đầu, và nâng dần lên những ngày tiếp theo. Với các bạn nữ có lẽ nhảy dây sẽ là môn thể thao tốt, 50 cái/ 1 phút ngày đầu và tiếp tục nâng dần. Mình khoe chút là mình có thể nhảy dây 120 cái/ 1 phút 🙂

  Kể cả là bạn không thích, thì cũng phải ép bản thân mình vào các hoạt động thể thao, hoặc vận động. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn việc đi du lịch. Đi đâu đó xa 1 vài ngày sẽ làm bạn thấy cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp.

  2: Bạn trở nên đẹp hơn bạn sẽ yêu đời hơn

  Mục đích không phải để chứng tỏ với người xưa ấy rằng, bạn tuyệt vời hoặc tốt hơn rất nhiều. Đơn giản khi thay đổi hình thức bề ngoài, theo hướng tính cực, tinh thần bạn sẽ lạc quan hơn.

  Nâng cấp điện thoại của bạn lên 1 dòng smartphone cao cấp hơn, loại bỏ nhật ký cuộc gọi, loại bỏ hàng đống tin nhắn yêu thương. Mọi người sẽ thích khi bạn sử dụng smartphone cao cấp, và chính bạn cũng thích khám phá, dành thời gian khám phá để quên đi nỗi đau kia.

  Mua những bộ quần áo phù hợp với bạn và đắt tiền, dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Thì quần áo bạn mặc cũng đánh giá rất nhiều về con người bạn, từ chiếc áo sơ mi, đến dây lưng, đến chiếc quần tây, rồi đôi giày da bóng lộn… Sẽ làm bạn thấy cuộc sống vẫn rất tươi đẹp.

  Chăm sóc thật tốt “mặt tiền”, tức là da mặt bạn trắng sạch và không có cái mụn tấm mụn cám nào cả. Kể cả 1 kiểu tóc mới gọn gàng và mới lạ. Nhìn bạn quyến rũ hơn, mỗi lần soi gương bạn sẽ thấy, “ui choa, mình thật là xinh đẹp”. Như vậy bạn sẽ không thấy phí phạm thời gian vào những điều đau buồn.

  3: Gặp gỡ những đối tác kinh tế sẽ giúp bạn lạc quan hơn

  Hãy bắt đầu bằng những cuộc gọi điện thoại thăm hỏi, khi yêu thì thường chúng ta dành nhiều thời gian trò chuyện với người yêu, vì vậy, những cuộc điện thoại cho đối tác sẽ giúp lấp đi khoảng trống đó. Bạn có thể thiết lập kế hoạch, mỗi ngày gọi 3-4 cuộc cho khách hàng, đồng nghiệp, đối tác… của bạn. Hỏi han về công việc, quan tâm họ về cuộc sống riêng tư.

  Nếu bạn không có ai để gọi thì hơi vô lý đấy, có chứ, nhiều là đằng khác, không thì ít ra cũng có chúng tôi đó. Bạn có thể lấy hotline ở dưới cùng website và hỏi về việc kiếm tiền online, hoặc nói về nỗi buồn bạn đang gặp phải. Mình rất sẵn sàng.

  Theo cá nhân mình đánh giá, bạn bè thường không giúp nhiều cho những vấn đề sầu khổ trong khi thất tình, với đàn ông với nhau thì thường hay trêu đùa hoặc châm chọc, cũng có thể là gọi nhau đi nhậu, karaoke, gái gú… rất nhiều thứ ăn chơi. Với con gái, tại mình cũng chưa là con gái bao giờ nên nhận định có thể sai lầm. Nhưng mà câu hay được nghe nhất chắc là “thôi quên đi mày” tức là điều hiển nhiên ai cũng biết.

  Cuối cùng hãy viết ra những thứ bạn nghĩ

  Nếu bạn đã đọc xong bài này và bạn nghĩ rằng những cách vượt qua thất tình của mình, là “vớ va vớ vẩn” thì hãy chứng minh điều đó. Hãy kể cho thế giới biết rằng tình yêu của bạn đẹp đến thế nào? Mà khiến bạn muốn tiếp tục đau khổ chô đến khi lìa đời như vậy?

  Những mất mát của bạn nếu là quá lớn thì nên viết ra toàn bộ những điều bạn đang nghĩ và những thứ đau khổ cũng như hạnh phúc bạn đã từng trải qua. Có thể không cần nói với cả thế giới, hay nói với ai khác. Những dòng bạn viết đó, dù rằng chỉ cho riêng bạn, thì nó cũng sẽ cho bạn thấy rằng mọi thứ là đã xảy ra rồi. Không thay đổi được.

  Thường thì, chúng ta hay bị suy nghĩ quanh quẩn bởi những điều phức tạp, đặc biệt là trong tình yêu, bạn cứ loanh quanh, tại sao người ấy bỏ mình? Rồi giải thích trong đầu. Ngày hôm sau lại tiếp tục, tại sao người ấy bỏ mình? Và cứ như vậy, bạn liên tục trong vòng tròn của bạn. Hãy viết tất cả ra giấy, ra những nơi bạn có thể nhìn thấy. Hôm nay bạn đã nhớ về buổi hẹn hò đầu tiên, ngày mai nhìn ở giấy bạn thấy bạn viết ra rồi, bạn sẽ hiểu, không cần nhớ nữa. Nếu cần chỉ bổ sung chi tiết thôi. Bạn sẽ dần thoát khỏi cái mê cung do chính bạn đang tạo ra. 10 LÝ DO NÊN ĐI DU LỊCH KHI… THẤT TÌNH

  Con cá mất là con cá to. Tâm lý chung là vậy. Bạn viết ra, đồng nghĩa với bạn đánh giá được, tình yêu đó, đẹp, đáng trân trọng đến mức nào. Bạn đem đi so sánh và sẽ thấy được. Như thế có phải là hoàn hảo nhất chưa…. Sau đó bạn sẽ hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn. Và sẽ chăm sóc người phía sau, người yêu thương bạn thực sự nhiều hơn nữa.

  Không ai tắm hai lần trên 1 dòng sông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Luôn Lạc Quan, Yêu Đời
 • Cách Để Khiến Một Đứa Trẻ Cảm Thấy Được Yêu Thương
 • Ế Chồng Phải Làm Sao? Làm Sao Để Thoát “ế”? Phép Mầu Cho Chị Em Ế Tại Đây
 • Một Đời Để Anh Yêu Em Chương 20: Phải Làm Sao?,
 • Học Lỏm Cách Để Chồng Yêu Nhiều Hơn Của Người Phụ Nữ Thông Minh
 • Những Điều Nên Làm Để Nhanh Chóng Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vượt Qua Được Sự Khó Khăn Về Tài Chính Khi Du Học Đức
 • Vượt Qua Khó Khăn Như Thế Nào
 • Những Kỹ Năng Sống Còn Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn Tài Chính Trong Mùa Covid
 • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Ai Xem Facebook Của Mình Nhiều Nhất Siêu Dễ
 • Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn Thành Công
 • Tác giả:

  Nếu bạn và người yêu cũ của mình có thể hàn gắn được vết thương lòng và vẫn còn làm bạn với nhau thì điều đó thật tuyệt vời. Vậy nên không tiếp xúc sẽ giúp cả hai nhanh vượt qua được vết thương lòng và sẽ tăng cơ hội tạo ra một tình bạn sau này nếu cả hai vẫn còn muốn làm bạn sau khi nỗi đau chia tay đã nguôi ngoai.

  Khi chia tay một mối tình cũng đau khổ như khi mất một người thân thiết. Trong cả hai trường hợp, cách duy nhất để vượt qua sự mất mát chính là cứ để mặc bản thân đau buồn. Hãy cho mình thời gian cần thiết để xử lý các cảm xúc của cá nhân.

  Cứ khóc thoải mái nếu như bạn muốn trong vòng 48 giờ đầu tiên. Khóc khi bạn đau đớn sẽ giúp giải tỏa cảm xúc, giảm stress và giúp bạn bình phục trở lại một cách nhanh chóng hơn. Sau khoảng 2 ngày, hãy cho phép bạn có một chút thời gian mỗi ngày để nhìn nhận lại cảm xúc và nỗi buồn. Đừng quá chìm đắm vào nỗi buồn. Nếu tâm trạng đã khá hơn, hãy bắt tay làm một số việc để giải tỏa cảm xúc và giúp bạn hàn gắn được vết thương lòng.

  Nếu bạn và người yêu cũ của mình có thể hàn gắn được vết thương lòng và vẫn còn làm bạn với nhau thì điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, không nên cố gắng để đạt được điều đó quá sớm. Hãy để cả hai chia tay mà không còn gì vướng bận. Đừng gọi và cũng không nhận những cuộc gọi của người ấy. Không tiếp xúc sẽ giúp cả hai nhanh vượt qua được vết thương lòng và sẽ tăng cơ hội tạo ra một tình bạn sau này nếu cả hai vẫn còn muốn làm bạn sau khi nỗi đau chia tay đã nguôi ngoai.

  Hãy loại người cũ ra khỏi cuộc sống của bạn, trong đời thật cũng như trong thế giới ảo. Đưa người đó ra khỏi danh sách bạn bè trên Facebook, Yahoo, dừng việc theo dõi họ, xóa số trong danh bạ điện thoại… Bạn vẫn giữ lại liên lạc với người đó chỉ khiến bạn khó vượt qua nỗi đau hơn. Ngoài ra, bạn có thực sự muốn có một lời nhắc nhở khơi gợi lại nỗi đau của mình mỗi khi bạn đăng nhập vào các mạng xã hội?

  Đây là cách tuyệt vời để chữa trị cho trái tim đang rỉ máu của bạn. Khi bạn tập thể dục, cơ thể của bạn sẽ giải phóng hoóc môn endorphins – loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. Tập thể dục thường xuyên giúp giảm căng thẳng, hạn chế lo lắng và trầm cảm, bạn cũng ngủ ngon hơn, hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể được củng cố. Bằng cách hoạt động thường xuyên, bạn sẽ bớt sầu não và cảm nhận được tốt nhất khi nào bạn có thể sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

  6. Dành thời gian cho bạn bè

  Bạn có thể cần những lúc một mình để gặm nhấm nỗi buồn sau khi chia tay, nhưng đừng nên có quá nhiều thời gian cô đơn. Bạn bè rất muốn giúp đỡ bạn và hãy để cho họ giúp bạn. Hãy lên thời khóa biểu đi gặp gỡ bạn bè, dù là để chơi tennis hay chỉ là cùng nhau uống cà phê. Những điều này nhắc nhở rằng bạn vẫn còn được rất nhiều người tuyệt vời yêu quý và bạn vẫn có được một cuộc sống trọn vẹn và đáng sống dù thiếu vắng người ấy.

  Bạn hẳn còn nhớ câu châm ngôn “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nụ cười luôn là liều thuốc có tác dụng hữu hiệu nhất. Khi ta đang đau khổ, không gì có sức mạnh níu kéo ta với cuộc sống bằng một nụ cười. Hãy mua một hộp bỏng ngô, vào rạp chiếu bóng và thưởng thức những bộ phim hài, hoặc đơn giản là gặp gỡ những người bạn luôn khiến bạn vui cười. Ít ra tiếng cười cũng giúp bạn được “giải lao” trong nỗi đau đang kéo dài từ ngày này sang ngày khác. Khi đang cười, chúng ta sẽ ít thấy mình bất hạnh.

  Đừng dành thời gian để đọc lại những lá thư tình cũ, xem lại những tấm hình hai người chụp chung hay đọc lại những email và tin nhắn lãng mạn mà người đó đã gửi cho bạn rồi bật khóc. Hãy tránh xa những kỷ vật tình yêu hoặc giấu nó ở một góc tủ trong vài năm – một thời gian đủ dài để nó không còn khiến bạn đau đớn.

  Một cách để nhanh vượt qua cảm giác đau buồn chính là thay đổi vẻ bề ngoài của bạn. Nhưng không nên lạm dụng điều này. Hãy đến gặp một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp để thay đổi vẻ bề ngoài của bạn hay dành cả ngày ở một spa để giúp bạn có được cảm giác hấp dẫn và xinh đẹp hơn.

  10. Thưởng thức những món ăn yêu thích

  Không có thời điểm nào tốt hơn để bạn thưởng thức những món ăn yêu thích của mình so với thời điểm bạn đang hồi phục sau nỗi đau thất tình. Hãy chọn một vài loại thực phẩm mà chúng luôn mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu. Hãy thoải mái đi, đừng quá lo sợ về cân nặng.

  Làm một vài điều chỉ phục vụ riêng cho bạn. Đi mua sắm ở những cửa hàng bán lẻ, xin nghỉ việc một ngày để đi dạo hay xem một bộ phim, đọc một cuốn sách hoặc đơn giản là làm móng tay, móng chân. Khi bạn cảm thấy chán nản, làm những gì vẫn khiến bạn thấy dễ chịu là một cách chữa trị tốt nhất.

  Mọi người đều cảm thấy chán nản, đầu óc mụ mị khi tình yêu tan vỡ, có xu hướng đóng kín bản thân và cứ mãi tập trung vào nỗi đau. Đừng như thế, hoặc ít ra cũng đừng để tình trạng này kéo dài quá lâu. Thay vào đó, hãy tìm những việc gì để làm, làm việc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và giúp bạn khôi phục lại quan điểm tích cực của mình. Thu dọn nhà cửa, sắp xếp lại các món đồ, theo đuổi một sở thích cũ hoặc làm tình nguyện viên cho một tổ chức từ thiện tại địa phương.

  Có thể thay giường, thay chăn, gối… tùy tình hình tài chính của bạn. Mục đích là giúp bạn làm mới cảm xúc của mình và tránh được những suy nghĩ tiêu cực và không nghĩ đến những ký ức đau buồn.

  Giấc ngủ luôn có ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn khi mọi việc đều suôn sẻ, và nó còn tốt hơn khi mọi việc tâm trạng bạn đang trở nên xấu đi. Giấc ngủ sẽ giúp bạn mau chóng chữa lành vết thương, giúp bạn “tẩy não” và nhìn nhận mọi việc đơn giản, chính xác hơn. Đừng thức khuya để cố gắng tìm ra mình đã sai ở đâu và làm thế nào để có được người ấy trở lại. Nếu khó ngủ quá, bạn có thể dùng thuốc ngủ, nhưng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

  Khi bạn vừa trải qua một cuộc chia tay, mỗi bài hát bạn nghe lại khiến bạn có cảm giác nó đang nói về nỗi đau của bạn. Vì thế hãy tránh xa những bài hát quen thuộc, nhắc nhở bạn về nỗi đau đã mất. Thay vào đó hãy cho nghe những giai điệu khiến bạn cảm thấy dễ chịu, cảm thấy có sức mạnh và nhìn thấy tương lai tươi sáng.

  16. Chăm sóc những con vật nhỏ

  Nghiên cứu chỉ ra rằng, tiếp xúc với động vật có thể giúp ta chữa lành vết thương tình cảm. Nếu bạn có sẵn một con vật nuôi, điều đó thật dễ dàng. Nếu bạn không có, chia tay không phải là thời điểm tốt nhất để mua về cho mình một con chó hay mèo… Thay vào đó, bạn có thể làm tình nguyện viên cho các trung tâm chăm sóc thú của địa phương hoặc đi dạo với con cún của bạn bè hay trông mèo cho người hàng xóm đi nghỉ mát.

  Viết cũng là một cách giải tỏa tâm trạng rất tốt. Thật tuyệt vời khi chia sẻ cảm xúc bản thân với gia đình và bạn bè, nhưng thay vì gặp gỡ họ mỗi ngày, bạn có thể giữ một cuốn sổ, ghi vào đó những suy nghĩ về các mối quan hệ, về sự đổ vỡ và cách mà bạn muốn thay đổi cuộc sống từ đây.

  Ngồi thiền hay tập yoga nên là một phần trong cuộc sống thường ngày của bạn. Hãy tập trung vào các nhịp thở, học cách không suy nghĩ gì và tận hưởng mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn. Thiền và yoga sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, lo lắng và cung cấp cho bạn những kỹ năng giúp làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, ngay cả khi bạn đã chiến thắng được nỗi đau của sự tan vỡ.

  19. Hãy cho mình thời gian

  Đừng vội vã ra ngoài và mua một chiếc xe mới, chuyển nơi ở hay viết đơn xin nghỉ việc khi thất tình, và đừng cố gắng thiết lập các buổi hẹn hò mới ngay lập tức. Khi đau buồn người ta thường có xu hướng làm những việc để né tránh cảm xúc của mình, nhưng thực ra, bạn sẽ tốt hơn nếu bạn cho phép mình vẫn đau buồn, trì hoãn những quyết định quan trọng có thể thay đổi cuộc sống và không cố ép mình vào một tình yêu mới khi mà bạn chưa thực sự sẵn sàng.

  20. Nhận sự giúp đỡ từ người khác

  Đôi khi, dù bạn cố gắng thế nào, việc hồi phục sau thất tình cũng khó khăn hơn khả năng của bạn. Nếu qua một khoảng thời gian nhất định mà tâm trạng bạn vẫn không được cải thiện, thậm chí còn có chiều hướng xấu đi, đừng ngại tìm kiếm một bác sĩ chuyên khoa hay nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Nỗi đau này có thể sâu sắc hơn bạn tưởng và bạn cần phải xác định lại trước khi có thể hoàn toàn vượt qua nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Gì Để Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình?
 • 5 Cách Làm Vết Thương Mau Lành, Giảm Sẹo Hiệu Quả Tại Nhà
 • Sau Khi Nhổ Răng Khôn Nên Ăn Gì Để Hạn Chế Đau Và Giúp Vết Thương Mau Lành
 • Những Gì Là Iphone Cập Nhật, Làm Thế Nào Để Cập Nhật Iphone Có/không Có Itunes
 • 1. Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Máy Tính Của Bạn Khỏi Phần Mềm Độc Hại Và Tin Tặc
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100