Cách Cài Màn Hình Khóa Điện Thoại Asus Zenfone 5

Khắc phục ZenFone 5 bị nhòe. tối màn hình Thay màn hình Zenfone 5, thay màn hình Zenfone 5 hết bao nhiêu? Cách chụp màn hình điện thoại Asus Zenfone Live Cách chụp ảnh màn hình ASUS Zenfone Max Plus Chụp màn hình ZenFone, Screenshot Asus ZenPhone 2, 3, 4, 5, 6

Hướng dẫn cài màn hình khóa điện thoại Asus Zenfone 5

Để sử dụng cách cài màn hình khóa Zenfone 5 chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài Đặt (Settings) từ Menu ứng dụng trên thiết bị.

Tại đây chúng truy cập vào mục Lock Screen để có thể cài màn hình khóa Zenfone 5.

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta truy cập vào mục Khóa màn hình để lựa chọn kiểu khóa màn hình.

Thiết bị Asus Zenfone 5 hỗ trợ người dùng các kiểu khóa màn hình sau:

+ Khóa Vuốt: Khóa màn hình mặc định.

+ Khóa Hình: Khóa màn hình sử dụng mẫu hình vẽ.

+ Khóa Mã PIN: Khóa màn hình sử dụng mã PIN (Bao gồm các con số từ 0 tới 9).

+ Khóa Mật Khẩu: Khóa màn hình sử dụng mật khẩu (Bao gồm các ký từ a tới z, 0 tới 9, và các ký tự đặc biệt).

Bước 3 : Tại ví dụ này chúng tôi lựa chọn kiểu khóa màn hình Hình , các bạn cần phải thực hiện vẽ mẫu một hình theo các nét đã được cố định như hình dưới.

Các bạn cần phải vẽ thêm 1 lần cuối để xác nhận hình vẽ của mình.

Bước 4 : Sau khi đã xác nhận mật khẩu khóa màn hình theo hình vẽ hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta lựa chọn kiểu thông báo khi thiết bị đang trong trạng thái bị khóa, sau đó ấn chọn Xong để xác nhận.

Và chúng ta đã có thể thử tắt màn hình đi và bật lại để kiểm tra việc cài màn hình khóa Zenfone 5 của chúng ta đã thành công hay chưa.

https://9mobi.vn/cach-cai-man-hinh-khoa-dien-thoai-asus-zenfone-5-8852n.aspx Trong trường hợp thiết bị Zenfone 5 của bạn đang gặp phải tình trạng lỗi vô hiệu hóa màn hình khóa và không thể kích hoạt được các dạng màn hình khóa mong muốn, đừng lo lắng các bạn có thể nhanh chóng khắc phục được điều này theo các bước trong bài viết hướng dẫn sửa lỗi Zenfone bị vô hiệu hóa màn hình khóađã được chúng tôi gửi tới các bạn trong các bài viết trước đây.

Các Ứng Dụng Video Call, Gọi Thoại Có Hình Cho Asus Zenfone 5

Cogihay.com – Asus Zenfone 5 với màn hình 5″ có độ phân giải lớn. Cùng công nghệ màn hình IPS cho chất lượng hình ảnh đẹp và có góc nhìn rộng. Ngoài ra, camera trước có độ phân giải 2.0MPX.

Đây là điều tuyệt vời để thực hiện video call cho Asus Zenfone 5. Với tính năng video call cho Asus Zenfone 5, dù bạn có ở đâu với chiếc điện thoại này, chỉ cần có kết nối internet và người cùng trò chuyện có điện thoại với tính năng tương tự cùng cài đặt ứng dụng tương ứng, việc thực hiện video call miễn phí là khả thi nhất.

Các ứng dụng video call cho Asus Zenfone 5 luôn được người dùng tìm kiếm với số lượng lớn. Một số ứng dụng đơn giản dễ sử dụng và phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn có những cuộc gọi với ứng dụng video call cho Asus Zenfone 5 tuyệt vời

Danh sách một số ứng dụng Video Call – Gọi thoại video cho Asus Zenfone 5

Skype đang là ứng dụng được đánh giá là tốt nhất để thực hiện video call trên các loại smart phone thông dụng hiện nay. Một ứng dụng để kết nối với nhiều người được sử dụng với số lượng lớn, nên đây là một sự lựa chọn tốt. Skype có mặt trên hầu hết các hệ điều hành và các thiết bị khác nhau như windows, ios, androis, tablet, smartphone, laptop. Có tính khả dụng cao như vậy nên ứng dụng Skype có lượng người truy cập và sử dụng khá lớn

Để tải ứng dụng Skype về cho Asus Zenfone 5, bạn vào CH play và tìm kiếm theo tên ứng dụng này. Chọn cài đặt và máy sẽ tự động tải về. Khi đã cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Skype lên để đăng nhập bằng tài khoản đã có hoặc tạo mới tài khoản, hay có thể sử dụng tài khoản Microsoft hay Facebook của bạn. Cuối cùng, bạn tìm người muốn trò chuyện với mình và thực hiện cuộc gọi video call qua Asus Zenfone 5 của bạn.

Nhắn tin gọi điện, video call với Yahoo Messenger trên Asus Zenfone 5

Tương tự như Skype, ứng dụng Yahoo Messenger có thể thực hiện các video call qua các kết nối internet có tốc độ cao như wifi, 3G. Việc cài đặt khá dễ dàng, bạn vào CH play và tìm kiếm ứng dụng này, sau đó nhấn cài đặt là xong.

Tải xong ứng dụng về, khi mở ứng dụng lên bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản YM hoặc bạn có thể tạo mới một tài khoản. Tiếp theo là thực hiện cuộc gọi từ Menu/Video.

Nhược điểm của YM là chất lượng hình ảnh còn kém, hình hay bị vỡ và giật do tốc độ đường truyền không ổn định. Tất nhiên, bạn cũng chỉ có thể thực hiện cuộc gọi cho những người cùng sử dụng YM.

Cuối cùng là Google Hangout – Video call cho asus zenfone 5

Với một account Gmail/Google để đăng nhập vào ứng dụng là bạn đã có thể kết nối và trò chuyện với cộng đồng người dùng của Google.

Trên nền Android thì Google Hangout được tích hợp sẵn, nhưng không hay được người dùng để ý tới. Giống với hai ứng dụng trên, người dùng của bất kỳ hệ điều hành nào cũng có thể sử dụng Google Hangout.

Ưu điểm của Google Hangout là bạn có thể thực hiện video call miễn phí với tối đa 10 thành viên, trong khi Skype thì từ người thứ 3 trở lên sẽ yêu cầu trả phí nâng cấp tài khoản.

Truy cập ứng dụng Hangout trên thiết bị của bạn, rồi nhấn vào biểu tượng video để tiến hành video call miễn phí.

Kết luận

8 Thủ Thuật Zenfone 2

Asus Zenfone 2 sẽ là sản phẩm mà mình lựa chọn trong bài thử nghiệm những tính năng hay trên thiết bị, không chỉ được trang bị cấu hình khủng và một thiết kế mới khá ấn tượng. Asus Zenfone 2 còn gây ấn tượng không kém về phía người dùng với nhiều tính năng hay.

2. Tăng tốc một chạm 3. Thêm nhắc nhở nhanh với Do It Later

Đây là một phần mềm có sẵn trong ZenFone 2 được hãng điện thoại Asus Zenfone tích hợp, nó cơ bản cũng chỉ là một trình quản lý các công việc cần làm cũng như nhắc nhở bạn khi đến thời gian định sẵn mà thôi. Nó cũng có thể được đồng bộ dữ liệu với tài khoản Google của chúng ta. Nhưng điểm khác biệt đó là Do It Later tích hợp khá sâu vào hệ thống, nhờ đó mà nó có thể tự động hóa một số tác vụ như nhắc gọi lại khi có cuộc gọi nhỡ, nhắc trả lời tin nhắn, nhắc xem trang web nào đó… Khá là hữu ích.

4. Các chế độ tiết kiệm pin

Mặc định ZenFone 2 có đến 3 chế độ tiết kiệm pin, và bạn có thể kích hoạt chúng thông qua ứng dụng Power Saver. Những chế độ đó bao gồm:

Ultra-Saving Mode: siêu tiết kiệm pin, khi đó hiệu năng của máy sẽ giảm xuống, hầu hết app chạy ngầm bị ngắt để kéo dài thời gian dùng pin. Việc cập nhật dữ liệu của một số app nhất định cũng có thể bị hoãn lại.Optimized Mode: chế độ mặc định, cân bằng giữa hiệu năng và thời gian xài pin.Customize Mode: chế độ tùy chỉnh, nơi bạn có thể tự mình thiết lập về độ sáng màn hình, thời điểm kích hoạt chế độ, có cho phép các app cập nhật thông tin nền hay không…

Thường thì mình chỉ để Optimize Mode cũng đã ngon lành rồi, còn trong những trường hợp nào bạn sắp cạn pin mà không thể sạc ngay thì mới cần đến Ultra-saving, chứ bình thường mà bật tính năng này lên thì nó sẽ làm giảm trải nghiệm đi nhiều lắm.

5. Dùng Splendid để chỉnh màu màn hình

Công nghệ Splendid được Asus mang từ các màn hình máy tính của mình lên ZenFone và giờ là ZenFone 2. Bạn có thể tìm thấy một ứng dụng riêng mang tên Splendid, và nó sẽ cho phép bạn tự do chỉnh lại nhiệt độ màu của màn hình, có thể xanh lạnh hơn hoặc vàng ấm hơn tùy ý thích. Một số chế độ cũng đã được Asus thiết lập sẵn như cân bằng, tối ưu cho việc đọc chữ, sống động. Bạn thậm chí còn có thể tùy biến cả sắc thái màu và độ bão hòa màu nữa, nhưng mình khuyên là nếu bạn không rành thì đừng chỉnh hai thông số này bởi vì nó sẽ làm màn hình xấu đi nếu bạn không biết cách chọn đúng giá trị.

6. Chặn cuộc gọi và SMS 7. Chế độ tiện dụng cho trẻ em, người già 8. Kích hoạt chế độ một tay và dùng găng tay

Cuối cùng là chế độ sử dụng một tay, rất tiện khi bạn cần vừa đi trên đường vừa nhắn tin hay thao tác với ZenFone nói chung. Chỉ cần nhấn hai lần vào nút home là giao diện sẽ được thu nhỏ lại, rồi bạn có thể di chuyển nó sát về bên phải hoặc bên trái tùy ý thích. Bạn cũng có thể xài găng tay để chạm vào màn hình cảm ứng nữa, không cần phải tháo găng ra đâu.

Nguồn: Tinhte

Mẹo Và Thủ Thuật Hay Dành Cho Zenfone 2, 4, 5 Và 6

Để có thể cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh đầy khắc nghiệt, ASUS đã thực hiện một bước tiến lớn trong mọi phân khúc. Bên cạnh việc trang bị thông số kỹ thuật mạnh mẽ cho thiết bị của mình thì ASUS cũng đã thiết kế lại giao diện tùy chỉnh cho thiết bị và kết quả là giao diện người dùng Zen UI giờ đây đã trở thành một trong những giao diện tốt nhất dành cho Android.

1. Ghim màn hình

Ghim màn hình là một tính năng mới hoạt động trên tất cả các mô hình ZenFone 2. Bởi vì tính năng này mới chỉ xuất hiện trên Android 5.0 Lollipop nên bạn chỉ có thể sử dụng nó nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật Lollipop.

Tiếp theo, bạn nhấn vào các ứng dụng đã được sử dụng gần đây ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy tất cả các ảnh thumb của ứng dụng đã được mở với một biểu tượng ghim nhỏ ở trên mỗi ứng dụng. Nhấn vào nó để ghim ứng dụng lên màn hình.

Để bỏ ghim ứng dụng, hãy nhấn và giữ đồng thời phím Recent apps (phím bên trái màn hìn) và phím Back.

2. Sử dụng thiết bị bằng một tay

Tự hào với màn hìn 5.5 inch, ASUS ZenFone 2 được coi là một chiếc điện thoại thông minh khá lớn và người dùng có thể cảm thấy khó khăn khi sử dụng thiết bị với một tay. Nhưng giao diện người dùng Zen UI có một tính năng mới cho phép bạn giải quyết rắc rối này.

Bạn hãy điều hướng tới phần Settings bằng cách nhấn vào menu Settings từ thanh thông báo hoặc từ ngăn kéo ứng dụng. Tiếp theo nhấn vào ASUS customised settings ở dưới phần Device trong trang Settings. Bạn bật Quick Trigger lên.

Tiếp theo, bạn nhấn vào phím Home 2 lần để kích hoạt chế độ One Hand. Chế độ nnafy cho phép bạn thay đổi kích cỡ cửa sổ hoặc vị trí cửa sổ bằng cách kéo các góc cửa sổ.

Để trở lại chế độ bình thường, hãy nhấn vào nút Home 2 lần.

3. Tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng

Giao diện Zen UI giữ ngăn kéo ứng dụng và bổ sung thêm một số tính năng tùy biến để sắp xếp các ứng dụng theo ý thích của người dùng.

Bạn hãy mở ngăn kéo ứng dụng bằng cách nhấn vào nút Menu. Một khi ngăn kéo ứng dụng đã được mở, bạn hãy chú ý đến phần tiêu đề xuất hiện dưới thanh thông báo. Nó bao gồm các phần riêng biệt như: ứng dụng, widget, tùy chọn tìm kiếm, chế độ xem và một menu chi tiết để tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng.

Chế độ xem cho phép bạn xem toàn bộ các ứng dụng, chỉ ứng dụng được tải về, các ứng dụng được tùy chỉnh hay các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Menu chi tiết có các tùy chọn để chỉnh sửa ngăn kéo ứng dụng, tạo nhóm thông minh, khóa ứng dụng, ẩn ứng dụng, gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng hay vô hiệu hóa ứng dụng. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước lưới hiển thị hay thay đổi hiệu ứng động khi cuộn, thay đổi gói biểu tượng và hơn thế nữa.

4. Một số thao tác cử chỉ dễ sử dụng

Ngoài Zenmotion, Zen UI còn có một số thao tác cử chỉ tiện dụng và dễ sử dụng. Ví dụ, nếu bạn nhấn đúp lên vùng trống trên màn hình, thiết bị sẽ chuyển chế độ ngủ. Bạn nhấn tiếp hai lần nữa để đánh thức thiết bị. Lật màn hình xuống để xem màn hình thông báo và lật màn hình lên để vào màn hình ‘Manage home’.

5. Quản lý màn hình chính

ZenFone 2 cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ trên màn hình chính. Ví dụ, bạn có thể thay đổi hình nền, cài đặt thêm gói biểu tượng ứng dụng, thay đổi hiệu ứng khi kéo, cuộn hay cài đặt thêm phông chữ và tải về các theme mới. Để sử dụng tùy chọn này, bạn hãy trở lại màn hình chính và vuốt từ dưới lên vào bất cứ khu vực nào trống trên màn hình.

6. Cho phép ứng dụng chạy khi khởi động

Zen UI trên ASUS ZenFone 2 cho phép bạn quản lý các ứng dụng khi khởi động máy. Ứng dụng sẽ tự động khởi động khi bạn bật ZenFone lên. Theo chúng tôi thì bạn chỉ nên cho phép các ứng dụng thường xuyên dùng đến khởi động cừng với máy và các ứng dụng còn lại thì đặt ở chế độ Deny mode.

Để vào phần Auto-start Manager, bạn nhấn vào biểu tượng Auto-start Manager từ màn hình chính.

Tổng Hợp Thủ Thuật Cho Zenfone 2

II. Vào recovery : vào một ngày đẹp trời, máy bạn tự nhiện bị treo logo không còn hoạt động bình thường nữa, hay đơn giản bạn chỉ muốn làm sạch máy cho nhẹ nhàng mà không muốn up lại rom thì việc vào recovery để reset là cần thiết. Lưu ý khi factory reset sẽ làm mất hết dữ liệu. – Bước 1: Tắt máy hoàn toàn. – Bước 2: Nhấn giữ và . – Bước 3: Khi máy rung một cái, thả ra, vẫn giữ . – Bước 4: Khi màn hình hiện như vầy thì thả vol ra luôn

– Bước 5: Dùng phím VOL để di chuyển lựa chọn giữa các mục Normal Boot và Recovery mode, để vào recovery thì các bạn chọn Recovery mode , dùng nút power để chọn.

– Bước 6: Khi hiện ra hình android nằm ngửa thì các bạn nhấn tổ hợp phím và rồi thả ra để hiện menu

: Demo trên model ZE551ML, các model khác tương tự (dùng recovery và rom tương ứng) 1. Tool: – Rom bản ZE500CL Z00D: link. – Rom bản ZE550ML Z008: link. – Rom bản ZE551ML Z00A: link, tải về đổi tên chúng tôi và bỏ vào folder adb. – Recovery ZE551ML Z00A: link, tải về bỏ vô folder adb luôn – Driver Zen 2: link. Cài bằng cách update driver. – ADB 1.0.32: link, tải về, giải nén, bỏ rom vào folder adb vừa giải nén. 2. Thực hiện: – Bước 1: Tắt điện thoại, vào chế độ Fastboot, kết nối với PC. – Bước 2: Mở cmd trong folder adb (shift+chuột phải chọn Open cmd here). – Bước 3: Nhập lệnh fastboot flash recovery chúng tôi rồi enter

– Bước 4: Điện thoại đưa về chế độ Recovery, sau đó chọn apply update from adb , kết nối máy tính.

– Bước 5: Trong cmd, nhập rồi enter để bắt đầu nạp rom vào điện thoại.

Trong quá trình nạp rom, adb nạp đến đâu thì trên điện thoại sẽ nạp tới đó, thời gian nạp khá lâu, mọi người kiên nhẫn đợi.

– Bước 6: Khi cmd hiện thông báo như hình bên dưới, và trên điện thoại thông báo như hình dưới là đã up rom xong, các bạn factory reset một lần là hoàn tất.

– Bước 7: Khởi động lại điện thoại và tiến hành các cài đặt ban đầu, Zenfone 2 đã có CH Play