Thủ Thuật Asus Zenfone 5 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Cách Cài Màn Hình Khóa Điện Thoại Asus Zenfone 5

Khắc phục ZenFone 5 bị nhòe. tối màn hình Thay màn hình Zenfone 5, thay màn hình Zenfone 5 hết bao nhiêu? Cách chụp màn hình điện thoại Asus Zenfone Live Cách chụp ảnh màn hình ASUS Zenfone Max Plus Chụp màn hình ZenFone, Screenshot Asus ZenPhone 2, 3, 4, 5, 6

Hướng dẫn cài màn hình khóa điện thoại Asus Zenfone 5

Để sử dụng cách cài màn hình khóa Zenfone 5 chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài Đặt (Settings) từ Menu ứng dụng trên thiết bị.

Tại đây chúng truy cập vào mục Lock Screen để có thể cài màn hình khóa Zenfone 5.

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta truy cập vào mục Khóa màn hình để lựa chọn kiểu khóa màn hình.

Thiết bị Asus Zenfone 5 hỗ trợ người dùng các kiểu khóa màn hình sau:

+ Khóa Vuốt: Khóa màn hình mặc định.

+ Khóa Hình: Khóa màn hình sử dụng mẫu hình vẽ.

+ Khóa Mã PIN: Khóa màn hình sử dụng mã PIN (Bao gồm các con số từ 0 tới 9).

+ Khóa Mật Khẩu: Khóa màn hình sử dụng mật khẩu (Bao gồm các ký từ a tới z, 0 tới 9, và các ký tự đặc biệt).

Bước 3 : Tại ví dụ này chúng tôi lựa chọn kiểu khóa màn hình Hình , các bạn cần phải thực hiện vẽ mẫu một hình theo các nét đã được cố định như hình dưới.

Các bạn cần phải vẽ thêm 1 lần cuối để xác nhận hình vẽ của mình.

Bước 4 : Sau khi đã xác nhận mật khẩu khóa màn hình theo hình vẽ hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta lựa chọn kiểu thông báo khi thiết bị đang trong trạng thái bị khóa, sau đó ấn chọn Xong để xác nhận.

Và chúng ta đã có thể thử tắt màn hình đi và bật lại để kiểm tra việc cài màn hình khóa Zenfone 5 của chúng ta đã thành công hay chưa.

https://9mobi.vn/cach-cai-man-hinh-khoa-dien-thoai-asus-zenfone-5-8852n.aspx Trong trường hợp thiết bị Zenfone 5 của bạn đang gặp phải tình trạng lỗi vô hiệu hóa màn hình khóa và không thể kích hoạt được các dạng màn hình khóa mong muốn, đừng lo lắng các bạn có thể nhanh chóng khắc phục được điều này theo các bước trong bài viết hướng dẫn sửa lỗi Zenfone bị vô hiệu hóa màn hình khóađã được chúng tôi gửi tới các bạn trong các bài viết trước đây.

Mẹo Và Thủ Thuật Hay Dành Cho Zenfone 2, 4, 5 Và 6

Để có thể cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh đầy khắc nghiệt, ASUS đã thực hiện một bước tiến lớn trong mọi phân khúc. Bên cạnh việc trang bị thông số kỹ thuật mạnh mẽ cho thiết bị của mình thì ASUS cũng đã thiết kế lại giao diện tùy chỉnh cho thiết bị và kết quả là giao diện người dùng Zen UI giờ đây đã trở thành một trong những giao diện tốt nhất dành cho Android.

1. Ghim màn hình

Ghim màn hình là một tính năng mới hoạt động trên tất cả các mô hình ZenFone 2. Bởi vì tính năng này mới chỉ xuất hiện trên Android 5.0 Lollipop nên bạn chỉ có thể sử dụng nó nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật Lollipop.

Tiếp theo, bạn nhấn vào các ứng dụng đã được sử dụng gần đây ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy tất cả các ảnh thumb của ứng dụng đã được mở với một biểu tượng ghim nhỏ ở trên mỗi ứng dụng. Nhấn vào nó để ghim ứng dụng lên màn hình.

Để bỏ ghim ứng dụng, hãy nhấn và giữ đồng thời phím Recent apps (phím bên trái màn hìn) và phím Back.

2. Sử dụng thiết bị bằng một tay

Tự hào với màn hìn 5.5 inch, ASUS ZenFone 2 được coi là một chiếc điện thoại thông minh khá lớn và người dùng có thể cảm thấy khó khăn khi sử dụng thiết bị với một tay. Nhưng giao diện người dùng Zen UI có một tính năng mới cho phép bạn giải quyết rắc rối này.

Bạn hãy điều hướng tới phần Settings bằng cách nhấn vào menu Settings từ thanh thông báo hoặc từ ngăn kéo ứng dụng. Tiếp theo nhấn vào ASUS customised settings ở dưới phần Device trong trang Settings. Bạn bật Quick Trigger lên.

Tiếp theo, bạn nhấn vào phím Home 2 lần để kích hoạt chế độ One Hand. Chế độ nnafy cho phép bạn thay đổi kích cỡ cửa sổ hoặc vị trí cửa sổ bằng cách kéo các góc cửa sổ.

Để trở lại chế độ bình thường, hãy nhấn vào nút Home 2 lần.

3. Tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng

Giao diện Zen UI giữ ngăn kéo ứng dụng và bổ sung thêm một số tính năng tùy biến để sắp xếp các ứng dụng theo ý thích của người dùng.

Bạn hãy mở ngăn kéo ứng dụng bằng cách nhấn vào nút Menu. Một khi ngăn kéo ứng dụng đã được mở, bạn hãy chú ý đến phần tiêu đề xuất hiện dưới thanh thông báo. Nó bao gồm các phần riêng biệt như: ứng dụng, widget, tùy chọn tìm kiếm, chế độ xem và một menu chi tiết để tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng.

Chế độ xem cho phép bạn xem toàn bộ các ứng dụng, chỉ ứng dụng được tải về, các ứng dụng được tùy chỉnh hay các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Menu chi tiết có các tùy chọn để chỉnh sửa ngăn kéo ứng dụng, tạo nhóm thông minh, khóa ứng dụng, ẩn ứng dụng, gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng hay vô hiệu hóa ứng dụng. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước lưới hiển thị hay thay đổi hiệu ứng động khi cuộn, thay đổi gói biểu tượng và hơn thế nữa.

4. Một số thao tác cử chỉ dễ sử dụng

Ngoài Zenmotion, Zen UI còn có một số thao tác cử chỉ tiện dụng và dễ sử dụng. Ví dụ, nếu bạn nhấn đúp lên vùng trống trên màn hình, thiết bị sẽ chuyển chế độ ngủ. Bạn nhấn tiếp hai lần nữa để đánh thức thiết bị. Lật màn hình xuống để xem màn hình thông báo và lật màn hình lên để vào màn hình ‘Manage home’.

5. Quản lý màn hình chính

ZenFone 2 cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ trên màn hình chính. Ví dụ, bạn có thể thay đổi hình nền, cài đặt thêm gói biểu tượng ứng dụng, thay đổi hiệu ứng khi kéo, cuộn hay cài đặt thêm phông chữ và tải về các theme mới. Để sử dụng tùy chọn này, bạn hãy trở lại màn hình chính và vuốt từ dưới lên vào bất cứ khu vực nào trống trên màn hình.

6. Cho phép ứng dụng chạy khi khởi động

Zen UI trên ASUS ZenFone 2 cho phép bạn quản lý các ứng dụng khi khởi động máy. Ứng dụng sẽ tự động khởi động khi bạn bật ZenFone lên. Theo chúng tôi thì bạn chỉ nên cho phép các ứng dụng thường xuyên dùng đến khởi động cừng với máy và các ứng dụng còn lại thì đặt ở chế độ Deny mode.

Để vào phần Auto-start Manager, bạn nhấn vào biểu tượng Auto-start Manager từ màn hình chính.

Hướng Đẫn Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Điện Thoại Asus Zenfone C, 2, 4, 5, 6…

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Asus Zenfone như Asus Zenfone C, Asus Zenfone C Plus, Asus Zenfone 2 ZE500CL, Asus Zenfone 2 1.8Ghz/2G/32G, Asus Zenfone 2 1.8Ghz/2G/16G, Asus Zenfone 2 2.3Ghz/4G/32G, Asus Zenfone 2 2.3Ghz/4G/64G, ASUS ZenFone 4 A400, ASUS Zenfone 4 ZC451CG 8G 2G RAM, Asus Zenfone 5 (CPU-1.2GHz), Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 5 A501 ROM 16GB, Asus Zenfone 6 A601…

Sau một thời gian sử dụng thì chiếc điện thoại Asus Zenfone của bạn bắt đầu trở nên dở chứng như: hoạt động chậm chạp, thường xuyên bị giật, lạng, dừng đột ngột, nóng máy và đi kèm với việc rất nhanh hết pin. Lý do là khi bạn sử dụng điện thoại, sau một thời gian điện thoại của bạn sẽ tự sinh ra những file rác, do bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng không cần thiết, những phần mềm ứng dụng này chạy ngầm sẽ ngốn rất nhiều Ram và Pin điện thoại của bạn… Hay là những lý do khác như, bạn bị quên mật khẩu khóa màn hình, dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy và bạn không thể cài thêm bất kỳ game, hay ứng dụng nào được nữa, bạn lỡ tay thiết lập một cài đặt nào đó mà bạn không nhớ để đặt lại… và rất nhiều lý do khác khiến bạn nghĩ đến việc khôi phục lại cài đặt gốc máy điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Asus Zenfone

Giống như những Smartphone Android khác, dòng điện thoại Asus Zenfone cũng chạy hệ điều hành Android. Vì vậy nên việc tiến hành khôi phục đặt lại cài đặt gốc của nó cũng theo những nguyên lý chung giống với các Smartphone Android.

Lưu ý: Để tránh các sự cố ngoài ý muốn xảy ra, hãy chắc chắn rằng máy điện thoại của bạn đã được sạc đầy Pin trên 50%. Khi tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc thì tất cả các dữ liệu được lưu trên máy của bạn như game, ứng dụng, nhạc, hình ảnh… đều bị xóa bỏ, tất cả các thiết lập cài đặt được khôi phục chức năng mặc định, đưa hệ điều hành về chế độ nhà sản xuất nên bạn cần phải tiến hành sao lưu dữ liệu của bạn ở một nơi an toàn trước khi thực hiện quá trình đặt lại máy.

Cách 1: Sử dụng chức năng khôi phục cài đặt gốc có sẵn trong máy

Cách 2: Sử dụng các phím cứng (hay còn gọi là hard reset)

Cách này sử dụng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để đặt lại máy, cách này dành cho những trường hợp máy điện thoại bị treo, đơ không thể vào được phần cài đặt của máy hoặc để phá mật khẩu khóa màn hình.

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Bạn hãy nhấn giữ phím Nguồn + phím Giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi nào điện thoại rung lên và ra biểu tượng logo Android thì nhả ra.

Bước 3: Tiếp tục bạn dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển lên xuống chọn “Recovery Mode” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 4: Tương tự bạn hãy dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển đến “wipe date/factory reset” và dùng phím nguồn đế xác nhận chọn.

Bước 5: Hãy nhấn phím Tăng giảm âm lượng đến “Yes – Delete……….“, dùng phím nguồn để xác nhận chọn và đợi trong ít phút thiết bị của bạn đang trong quá trình đặt lại máy.

Bước 6: Sau khi máy chạy hoàn tất chạy xong, bạn tiếp tục nhấn phím Tăng giảm âm lượng chọn dòng “Reboot system now” và nhấn phím Nguồn để xác nhận chọn.

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Asus Zenfone như Asus Zenfone C, Asus Zenfone C Plus, Asus Zenfone 2 ZE500CL, Asus Zenfone 2 1.8Ghz/2G/32G, Asus Zenfone 2 1.8Ghz/2G/16G, Asus Zenfone 2 2.3Ghz/4G/32G, Asus Zenfone 2 2.3Ghz/4G/64G, ASUS ZenFone 4 A400, ASUS Zenfone 4 ZC451CG 8G 2G RAM, Asus Zenfone 5 (CPU-1.2GHz), Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 5 A501 ROM 16GB, Asus Zenfone 6 A601…

Cách hard reset Samsung J6 ( Mời bạn xem )

Cách chụp màn hình Mobiistar Lai Zumbo S ( Mời bạn xem )

Có Bao Nhiêu Phiên Bản Asus Zenfone 3? Bản Nào Sẽ Hợp Với Bạn?

Asus Zenfone 3 thuộc dòng cận cao cấp của Asus với thiết kế kim loại, cảm biến vân tay và cấu hình khá mạnh

ZenFone 3 có thiết kế đổi mới hoàn toàn so với các smartphone Asus trước đây

Cụ thể, ZenFone 3 là smartphone đầu tiên chính thức sử dụng chip Snapdragon 625 tầm trung dựa trên quy trình 14 nm, 8 lõi Cortex-A53 tốc độ tối đa 2 GHz. Pin của máy có dung lượng 3.000 mAh.

Sản phẩm này sở hữu 2 phiên bản màn hình là “5.2” và “5.5″ Full HD, camera sau 16MP, camera trước 8M, đều được trang bị cảm biến ảnh của Sony (IMX298), pin 3000mAh, quét vân tay, USB Type-C 2.0, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB.

2. Asus ZenFone 3 Laser

Mặc dù có mức giá chỉ hơn 5 triệu nh ưng ZenFone 3 Laser v ẫn có vẻ ngoài đẹp, ấn tượng v ới bộ vỏ nhựa phủ kim loại trông thực sự sang trọng, các đường nét bo cong các cạnh, góc và kiểu thiết kế mặt sau khiến máy thoạt nhìn trông khá giống với HTC One M7.

ZenFone 3 Laser là một trong số ít điện thoại tầm trung có lấy nét laser

Ngay từ tên gọi của sản phẩm nay hẳn bạn cũng đã đoán biết được tính nào là chức năng được chú trọng nhất trong cấu hình của ZenFone 3 Laser. Chức năng đặc biệt ấn tượng đó chính là camera Pixel Master 3.0 của máy với độ phân giải 13MP, sử dụng cảm biến Sony IMX214. Nó có khả năng lấy nét chỉ trong 0.03s nhờ vào công nghệ laser thế hệ thứ hai.

Không chỉ vậy ZenFone 3 Laser còn sở hữu màn hình có kích thước 5.5 inch, độ phân giải Full HD, sử dụng tấm nền IPS LCD, mặt kính cong 2.5D. Bộ vi xử lý Snapdragon 430 tốc độ 1.4 GHz, nhân đồ họa Adreno 505, RAM 4 GB, ROM 32 GB, pin dung lượng 3.000 mAh, cảm biến vân tay ở mặt sau cũng là nhwunxg điểm đáng chú ý ở cấu hình của thiết bị.

3. Asus Zenfone 3 Max

Zenfone 3 Max là chiếc máy rẻ nhất trong “gia đình” Zenfone 3, dù vậy nhưng thiết bị vẫn có cấu hình rất đáng khen, không thua kém những sản phẩm khác cùng dòng.

ZenFone 3 Max với Pin 4000mAh cho bạn tha hồ giải trí mà không cần lo lắng

Điểm nhấn đáng chú ý ở phiên bản ZenFone 3 Max này chính là viên Pin cực “khủng” lên tới 4000mAh, thậm chí có thể dùng để sạc cho các thiết bị khác như một cục pin dự phòng.

Thêm vào đó thiết bị còn sở hữu màn hình IPS LCD 5.2 inch độ phân giải HD được bảo vệ bởi lớp kính Gorrila Glass vát cong dạng 2.5D. Sức mạnh xử lý đến từ con chip MediaTek MT6735 64bit tốc độ 1.44 GHz, đồ họa Mali-T720, RAM 3 GB kèm 32 GB bộ nhớ trong và camera 13 MP.

Không chỉ vậy, thiết kế ZenFone 3 Max cũng rất thu hút với màn hình cảm ứng bằng kính cong vát bo tròn (2,5D) được trang bị ở cả mặt sau với một lớp ốp lưng cong nhẹ cho cảm giác tự nhiên nhất trong bàn tay. Máy không có nút Home cứng mà thay vào đó là 3 nút điều hướng ảo đặt trong màn hình, đem đến cho sản phẩm vẻ ngoài tinh tế, tối giản nhất.

Thông tin chi tiết về Asus ZenFone 3 Max mời xem TẠI ĐÂY

Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một chiến hữu trong biệt đội Zenfone 3 kể trên!