Thủ Thuật Bàn Phím Blackberry Passport / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Phím Blackberry Passport… / 2023

Blackberry Passport được trang bị bàn phím QWERTY đặc trưng của nhà Blackberry. Chỉ với vài thủ thuật nho nhỏ sẽ giúp bạn sử dụng bàn phím Blackberry Passport một cách dễ dàng.

Cuộn bàn phím

Bàn phím QWERTY được trang bị trên Blackberry Passport được hỗ trợ cảm ứng. Bạn dễ dàng cuộn ngón tay lên trên/xuống hoặc trái/phải thì nội dung sẽ hiện lên trên màn hình.

Tính năng cuộn bàn phím trên Blackberry Passport giá rẻ vô cùng tiện dụng giúp bạn cầm chắc chắn Passport bằng hai tay, nhưng vẫn thao tác vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, tính năng này được hỗ trợ khá nhiều ứng dụng như: trình duyệt, Facebook, Text Messaging…cùng các ứng dụng bên thứ 3. Nhưng quan trọng là phần mềm đó phải được cấu tạo theo chuẩn BlackBerry.

Ví dụ: Khi bạn truy cập vào Facebook hay bất cứ trang web nào thì bạn có thể cuộn lên/xuống ngay trên bàn phím để thấy được trang web, bài đăng.

Di chuyển con trỏ chuột

Bàn phím QWERTY được trang bị cảm ứng nên bạn dễ dàng di chuyển con trỏ chuột mà không phải rời tay khỏi bàn phím hay đụng phải màn hình.

Ngay trong khu vực gõ văn bản, khi bạn di chuyển con trỏ thì bạn chỉ cần chạm 2 lần vào bàn phím. Khi đó, kính lúp sẽ xuất hiện trên màn hình bạn chỉ cần lướt ngón tay lên/xuống để di chuyển con trỏ về vị trí mình cần.

Chọn văn bản thật nhanh chóng

Để chọn đoạn văn bản bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift ảo trên màn hình kết hợp với việc rê ngón tay ngay trên bàn phím.

Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian, giờ đây việc cắt và dán một đoạn văn bản trên Blackberry Passport vô cùng dễ dàng.

Nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt

Để nhập liệu trên Blackberry Passport bằng giọng nói tiếng Việt thì bạn cần chuyển về ngôn ngữ BlackBerry Assistant:

Bước 2: Chọn Voice Dictation

Bạn đã hoàn thành việc nhập liệu bằng giọng nói tiếng Việt ngay trên Blackberry Passport giá rẻ. Bàn phím ảo BlackBerry Passport xuất hiện ở dưới màn hình, bạn chỉ cần nhấn và giữ dấu chấm để thu giọng nói của mình. Những bạn nào lười gõ thì cách này vô cùng thuận lợi

Lưu ý: Bạn có thể đọc các dấu để BlackBerry Passport tự ngắn câu.

Bàn phím cứng nhập các kí tự đặc biệt

Để nhập các kí tự đặc biệt bằng phím ảo trên màn hình không mấy thuận lợi. Nhưng không phải quá lo lắng Passport đã trang bị cho bạn các nhập các kí tự đặc biệt ngay trên bàn phím cứng:

Khi nhập liệu bạn dùng ngón tay cuộn từ trên xuống dưới ở ngay bên phải bàn phím Blackberry Passport .

Bàn phím ảo vẫn xuất hiện nhưng bố cục sẽ khác với bình thường.

Mỗi kí tự xuất hiện một chữ màu xám nhạt. Ví dụ: Số 1 là W, số 2 là E, dấu @ là B

Ngược lại, nếu bạn nhấn W thì số 1 sẽ xuất hiện

Để ý đến các kí tự, phím tắt

Bàn phím BlackBerry Passport chính hãng sở hữu nhiều phím tắt. Nút BlackBerry Hub (nút quay trở lại hàng đầu tiên, phím T chính là phím tắt). Tương tự cho B, C và rất nhiều shortcut khác.

Gõ ngoài màn hình chính để tìm kiếm

Tính năng Universal Search sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng hơn bằng cách gõ vào bàn phím để tìm kiếm. Bạn dễ dàng tìm kiếm trong danh bạ, email và tin nhắn.

Cùng điểm qua cấu hình của Blackberry Passport:

Màn hình: 4.5 inch, độ phân giải 1440 x 1440 pixels

Hệ điều hành: BlackBerry 10.3

Bộ vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 801, 4 nhân, 2.26 GHz

Smartphone RAM 3 GB

Bộ nhớ trong: 32 GB

Camera: Chính 13 MP, Quay phim FullHD 1080p@30fps, phụ là 2 MP

Pin: 3450mAh

Mong rằng với cách hướng dẫn sử dụng bàn phím BlackBerry Passport trên sẽ hỗ trợ cho các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với bàn phím Blackberry Passport.

chúng tôi

Một Số Thủ Thuật Với Bàn Phím Blackberry Classic / 2023

BlackBerry Classic Q20 đã được trang bị bàn phím cảm ứng nhưng vẫn giữ lại nét truyền thống đó là bàn phím vật lý. Vì vậy những tín đồ nào đã mê mẩn bàn phím QWERTY đều có thể sử dụng được.

Một số thủ thuật với bàn phím BlackBerry Classic Q20

1/ Thao tác xóa từ nhanh gọn

2/ Viết Tiếng Việt có dấu

Nếu bạn là người hay dùng Telex thì đây hẳn sẽ gây cho bạn những cảm giác khó chịu. Nhưng hãy thử một lần viết Tiếng Việt bằng bàn phím Blackberry Classic Q20, đó là một trải nghiệm không quá tệ đâu. Chỉ cần nhấn giữ vào một từ ngữ, máy sẽ tự đưa ra lựa chọn cho bạn.

3/ Nhập liệu nhanh bằng cách đọc từ nhanh chóng

Nhập liệu bằng microphone giúp tiết kiệm thời gian

Bạn chán nản khi phải nhập dữ liệu bằng tay? Hãy thử ngay với bàn phím Blackberry Classic Q20. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng microphone và nói vào những đoạn hội thoại muốn nhập liệu. Máy sẽ tự động thực hiện thao tác chuyển lời nói thành văn bản ngay cho bạn. Thật dễ dàng phải không nào.

4/ Sử dụng phím tắt

Hầu hết tất cả các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry, phím tắt dường như là điều tất nhiên phải có trên dòng điện thoại này. Đối với Blackberry Classic Q20 thì hệ thống phím tắt được thiết kế riêng. Ví dụ :

Khóa máy BlackBerry Classic Q20: nhấn phím K

Mở Setting: nhấn phím O

Mở Contacts: nhấn phím A

Mở chương trình trợ giúp: nhấn phím H

Thay đổi chế độ im lặng: nhấn phím Q

Khởi động ứng dụng về thời tiết: nhấn phím W

Soạn tin nhắn mới: nhấn phím C…

5/ Dùng bàn phím cứng để nhập các kí tự đặc

Khi sử dụng những điện thoại bạn phải thao tác 1 lần trước khi nhập các ký tự đặc biệt. Nhưng ở Blackberry Classic Q20 bạn sẽ không phải làm như vậy. Bạn chỉ việc nhấn những ký tự đặc biệt trên bàn phím cứng và nó sẽ hiện ngay lên màn hình của bạn.

6/ Bàn phím Blackberry Classic Q20 hỗ trợ khả năng lướt

Khả năng lướt giúp bàn phím hoạt động dễ dàng hơn.

Bạn có thể lướt ngón tay của mình trên bàn phím Blackberry Classic Q20 một cách thoải mái. Vuốt lên, xuống vuốt qua trái, phải. Màn hình cũng sẽ cuộn theo thao tác của bạn.

7/ Búng để chọn từ gợi ý

Khi bạn đang nhập văn bản, điện thoại sẽ hiện lên cho bạn những từ gợi ý. Nếu từ ấy đúng theo ý bạn, bạn chỉ cần búng nhẹ vào bàn phím từ dưới lên để chọn. Một thao tác thật dễ dàng phải khoonh nào. Điều đó sẽ giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn bình thường đấy.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua Hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩm: Blackberry Classic Q20 Xách Tay

Những Thủ Thuật Phím Tắt Bàn Phím Cực Tiện Lợi / 2023

Những thủ thuật phím tắt bàn phím cực tiện lợi

Muốn rê chuột bôi đen 1 trang cần giữ phím CTRL Di chuyển một mục nào trên desktop giữ Ctrl+shift để tạo ra một shortcut mới. CTRL+O :Mở tài liệu đã có CTRL+P :In nhanh tài liệu CTRL+A :Bôi đen toàn bộ CTRL+[/]: Thu nhỏ hoặc phóng to chữ khi được bôi đen CTRL+D :Chọn font chữ CTRL+G/H : Nhảy đến trang số/tìm và thay thế CTRL+N :Mở trang mới CTRL+M :Tăng lề đoạn văn CTRL+U :/Bật/tắt chữ gạch chân đơn CTRL+B :/Bật/tắt chữ đậm CTRL+I :/Bật/tắt chữ in nghiêng CTRL+Q :Lùi đoạn văn bản ra sát lề (khi dùng tab) / Căn dòng chữ dàn đều 2bên, thẳng lề CTRL+E :Căn dòng giữa CTRL+R :Căn dòng phải CTRL+K :Tạo liên kết (link) CTRL+T/Y:Lùi những dòngkhông phải là dòng đầu của đoạn văn bản vào 1 tab /Khôi phục lệnhvừa bỏ (ngược lại với Ctrl+Z) Ctrl+B:Bật tắt chế độchữ đậm Ctrl+C:Chép đoạn văn bản bôi đen (copy). Ctrl+D:Chọn fontchữ Ctrl+E:Căn dònggiữa Ctrl+F:Tìm kiếm kýtự Ctrl+G:Định vị kýtự Ctrl+H:Thay thế kýtự Ctrl+I:/Bật/tắt chữnghiêng Ctrl+K:Tạo liên kết(link) Ctrl+Shift+L:Ngay điểmdừng con trỏ chuột, thêm mục tuỳ chọn dấu symbol Ctrl+M:Tăng lề đoạnvăn Ctrl+Shift+M:In tàiliệu đã trộn Ctrl+N:Mở trang wordmới Ctrl+O (OR Ctrl+F12) : Mở tài liệu đã có。 Ctrl + P (Ctrl + Shift + F12) : In nhanh tài liệu Ctrl+R:Căn dòngphải Ctrl+S:Lưu tàiliệu Ctrl+T:Lùi những dòngkhông phải là dòng đầu của đoạn văn bản vào 1 tab Ctrl+Shift+T:Lùi nhữngdòng không phải là dòng đầu của đoạn văn bản ra lề 1 tab Ctrl+U:/Bật/tắt chữgạch chân đơn Ctrl+V:Dán tàiliệu Ctrl+X:Cắt đoạn nộidung đã chọn (bôi đen) Ctrl+Z:Bỏ qua lệnh vừalàm Ctrl+0:Tạo thêm độ giãndòng đơn trước đoạn Ctrl+1:Giãn dòngđơn Ctrl+2:Giãndòng kép Ctrl+5:Giãn dòng1,5 Ctrl+F2:Xem hình ảnh nội dung file trước khi in Ctrl+F4:Đóng chương trình đang hoạt động Ctrl+F5:Phục hồi kíchthước cửa sổ tài liệu hiện hành Ctrl+Shift+F5:Mở thẻ đánh dấu khung hội thoại Ctrl+Shift+F8:Kích hoạt chức năng lựa chọn, và cùng lúc chọn được 1 chuỗi văn bản Ctrl+F9:Thu nhỏ cửa sổ tài liệu hiện hành Ctrl+F5:Phục hồi kích thước cửa sổ tài liệu hiện hành Ctrl+Deltet:Xóa ký tựbên trái điểm chèn Ctrl+Backspace:Xóa kýtự bên phải điểm chèn Ctrl+Enter:Ngắt trang Ctrl+End:Xuống cuốitrang Ctrl+Home:Về đầutrang Ctrl+Insert+Insert:Nhấn Ctrl-insert liên tiếp 2 lần vào 1 ô bất kỳ trong excel sẽ tạo ra chức năng như copy Ctrl+~:Mở ra cáchnhập để tạo ra một từ mới Ctrl++:/Bật/Tắt đánhchỉ số dưới (o2) Ctrl+Shift++:/Bật/Tắtđánh chỉ số trên (x2) Ctrl+→:Sang phải mộttừ Ctrl+←:Sang trái mộttừ Ctrl+J:Canh lề 2bên Ctrl+L:Canh lềtrái Ctrl+Q:Lùi đoạn văn bảnra sát lề (khi dùng tab) Ctrl+W:Đóngfile đang hoạt động Ctrl+Y:Khôi phục lệnhvừa bỏ (ngược lại với Ctrl+Z)

Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn / 2023

Có thể bạn đã biết rằng bàn phím cứng của Blackberry Passport được Blackberry thiết kế và mang trong mình khả năng cảm ứng! Bạn có thể sử dụng bàn phím cứng có thể cảm ứng này trong nhiều ứng dụng, chả hạn chúng ta có thể “cuộn” nội dung trên màn hình. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, Blackberry Passport được thết kế với màn hình vuông, nó có thể giúp tận dụng được tối đa nội dung trên web hơn, thay vì bạn phải dùng ngón tay và vuốt trên màn hình cảm ứng để đọc nội dụng, bạn hoàn toàn có thể vuốt trên bàn phím. Tính năng nay đặc biết thuận trên với các bạn khi đọc một tay lẫn hai tay.

2. Kích hoạt tính năng nhập liệu tiếng Việt cho BlackBerry Assistant

Blackberry Passport có thể nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, đây là một tính năng rất hữu cho những ai lười “gõ phím”. Đầu tiên ta phải chuyển ngôn ngữ cho Blackberry Assistant đã.

2. Chọn tiếp dòng Voice Dictation

3. Đổi mục Language thành Tiếng Việt

Bây giờ bạn có thể sử dụng để nhập liệu rồi đấy bằng giọng nói rồi đấy. Bước tiếp theo bạn chỉ cần kiếm một chỗ nào đấy cho phép nhập văn bản. Bạn có thể nhấn giữ phím play/pause giữa núi âm lượng để mở Blackberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, nơi có ký hiệu hình micro thu âm.

Ảnh TinhTế

Ghi chú: bạn có thể đọc dấu chấm, phẩy để BB tự ngắt câu. Ví dụ: “Hôm này Sài Gòn mưa to quá “phẩy” hông có đi đâu chơi được hết à “chấm””

3, Con trỏ điều khiển giúp lựa chọn văn bản dễ dàng.

Khi bạn đang gõ văn bản, hay đơn giản bạn đang viết một câu status tâm trạng với hàng trăm chữ, tuy nhiên lại sai một hai ký tự, bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào bàn phím QWERTY, sau đó dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím để định vị con trỏ bạn cần đến. Bạn cũng có thể dùng cách giữ phím Shift bên trái của màn hình hiển thị sau đó nhấn phím Q, dùng ngón tay chạm và rê ngón tay trên bàn phím để chọn văn bản cần làm việc

Ảnh BlackberryVN

Blackberry cũng tích hợp nhiều phím tắt vào các menu khác nhau trên chiếc Passport. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong Blackberry Hub, ứng dụng thông báo được xem là đặc trưng trên Blackberry, trong đây sẽ có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Ở màn hình này, bạn bấm vào môt chữ cái trên bàn phím hành động thực hiện mở ra menu phím tắt.

Ảnh BlackberryVN

Blackberry luôn mang hứng thú cho người dùng khi trang bị cho smartphone của mình hàng loạt các phím tắt, cho phép tự cấu hình theo thói quen. Người dùng tận dụng bộ phím tắt này để mang lại hiệu quả công việc, không mất nhiều thời gian.

Ở ngoài màn hình chính của BB10, hay trên chính Blackberry Passport, bạn có thể bắt đầu gõ vào bàn phím để tìm kiếm nhiều nội dung trong máy. Ví dụ: Nếu bạn gõ tên ai đó thì BB sẽ hiểu và tìm kiếm trong danh bạ của bạn, hiển thị lịch sử có chứa tên của người bạn tìm, thậm chí còn có thể tìm trong email, BBM và tin nhắn nữa. Tính năng này được Blackberry gọi là Universal Search

Ảnh TinhTế

· Xem các tin tức mới nhất tại hoặc http://www.xtmobile.vn/tin-tuc