Thủ Thuật Chơi Game Không Bị Lag / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Thủ Thuật Giúp Bạn Chơi Game Mượt Hơn, Không Bị Lag Trên Máy Tính / 2023

Thị trường Game PC vẫn luôn phát triển sôi động, các hãng liên tục tung ra các PC, laptop chơi game ngày càng mạnh mẽ. Kèm theo đó là các trò chơi cũng ngày càng nặng nề nhằm tăng sự trải nghiệm về đồ họa, cảm giác người chơi. Tuy nhiên không ít người dùng vẫn sử dụng các máy PC, laptop đời cũ để chơi các game mới hiện nay. Điều này dẫn đến tình trạng đôi khi máy tính bị giật, lag khiến chò trơi không hoạt động trơn tru.

1. Tắt các phần mềm không cần thiết khác trong quá trình chơi Game

Đây là điều đương nhiên cần làm nếu bạn muốn chơi Game mượt mà trên máy cấu hình yếu. Khi tắt các phần mềm, ứng dụng không cần thiết khác, toàn bộ tài nguyên máy tính sẽ được tập trung hết cho Game của bạn. Từ đó giảm lag và tăng sự mượt mà khi chơi là đương nhiên.

2. Cập nhật Driver card đồ họa lên bản mới nhất

Hiện nay có 2 nhà phát hành Card đồ họa chính là Nvidia và AMD. Card Nvidia thì thường được cập nhật các bản update Driver sớm hơn so với người dùng card AMD. Tuy nhiên đó không quan trọng, quan trọng hơn cả là cập nhật đầy đủ Driver card đồ họa sẽ giúp máy tính bạn tương thích tốt hơn với Card. Đơn giản bản update Driver này là các bản vá lỗi, nâng cao sự tương thích tốt hơn.

3. Lựa chọn chế độ high Performance Power Plan trên Windows

4. Điều chỉnh hiệu ứng máy tính để có được hiệu suất tốt nhất

5. Thử sử dụng phần mềm tăng tốc chơi Game

Các phần mềm tăng tốc chơi game có nhiệm vụ tắt bớt các dịch vụ, ứng dụng hệ thống từ đó tập trung sức mạnh chiếc PC của bạn vào Game nhằm giảm Lag, mượt hơn khi chơi game.

Boxphanmem.com khuyên bạn nên sử dụng EZ Game Booster Pro 1.5 hoặc phần mềm chăm sóc, tối ưu máy tính hàng đầu Advanced SystemCare Pro 12 cũng có chế độ này.

Bị Lag Do Tụt Fps Khi Chơi Game / 2023

Cập nhật: 849 ngày trước

Nếu bắt đầu một trận đấu và trong quá trình giao tranh giữa 02 đội và bạn gặp phải tình trạng Giật & Lag hãy kiểm tra lại ngay FPS của mình. 

FPS: 60 dành cho cấu hình máy trung bình. Nếu thấp hơn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. 

Nguyên Nhân: LMHT thường xuyên cập nhật thêm tướng mới đi kèm đó là bổ sung thêm đồ họa, các hiệu ứng,… những bổ sung này yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ mới nhất của phần cứng cũng như phần mềm. Vì vậy nếu như hệ thống đã lâu không cập nhật nhật hoặc bị lỗi thì có thể sẽ gặp các vấn đề với FPS.

Hướng xử lý: 

1. Kiểm tra cấu hình máy có đạt đủ yêu cầu LMHT, kiểm tra tại https://lienminh.garena.vn/download/ 

2. Cập nhật driver card màn hình, tùy từng loại card sử dụng sẽ có trang tải driver tương ứng.

 

3. Cài đặt lại Directx từ trang chính thức của Microsoft, link tải ở phía dưới.

 

4. Cập nhật phiên bản của hệ điều hành https://support.microsoft.com/en-us/…ows-update-faq

5. Tắt những ứng dụng đặc biệt có thể gây ảnh hưởng đến game (Skype, Teamspeak, Steam,…) bằng cách.

 

 

6. Với NVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center, 2 chương trình này cho phép tùy chỉnh của card màn hình theo ý của người dùng, đôi khi các tùy chỉnh của người dùng lại gây ảnh hưởng đến LMHT. Vì vậy cần phải khôi phục lại các thiết lập trở về mặc định đối với các trường hợp này, cách điều chỉnh:

 

8. Tối ưu hệ điều hành, máy tính có không cùng 1 lúc chạy các tính năng đồ họa của hệ điều hành và game hiệu quả. Vì vậy bạn có thể tắt bớt các tính năng đồ họa của hệ điều hành đi để nhường chỗ cho các tính năng của game.

9. Đôi khi lỗi là do một số file trong thư mục game bị lỗi, nên trong trường hợp này xóa hoàn toàn game trong máy đi rồi cài lại bản mới nhất trên trang chủ.

10. Làm sạch các file rác của hệ điều hành bằng cách dùng các phần mềm chuyên dụng như Ccleaner.

11. Ổ đĩa hoạt động như các ngăn tủ các tập tin được chia nhỏ và được sắp xếp trên từng phần của ổ đĩa, khi liên tục xóa và thêm các tập tin vào thì càng ngày các file được sắp xếp trong ổ cứng càng hỗn loạn khiến cho việc máy tính tìm kiếm và truy xuất tập tin khó khắn, để giải quyết tình trang trên, hệ điều hành có thêm chức năng chống phân mảnh ổ cứng, bạn có thể tham khảo cách sử dụng chức năng đó tại bài viết này.

12. Riêng với Laptop, thường thì có tích hợp chức năng tiết kiệm pin khi sự dụng trong khi không được cắm sạc. Chức năng này vô tình gơi hạn hoạt động của máy tính. nên bạn có thể thay đổi cài đặt bằng cách.

13. Rất nhiều máy tính VN thường dùng các phần mềm crack, mà các phần mềm này là một ổ chứa Virus nên chúng thường hay gây ra lỗi hệ điều hành. Trong trường hợp này, chúng ta có thể Recovery hoặc cài lại hệ điều hành mới.

Mẹo Chơi Game Mượt Hơn, Không Giật Lag Trên Laptop / 2023

Nâng cấp Card màn hình là một trong những cách tốt nhất để cải thiện đồ họa khi chơi game. Bạn sử dụng máy tính bàn PC thì có thể dễ dàng thay đổi phần cứng cũ bằng phần cứng mới hơn, tốt hơn. Nhưng người sử dụng máy tính xách tay Laptop thì việc tìm phần cứng để nâng cấp chuyển lên một card đồ họa mới là khá khó khăn. Bạn muốn nâng cấp nhưng có thể máy bạn không hỗ trợ để lắp thêm, bla bla..

Tuy nhiên, các mẹo sau đây sẽ giúp bạn chơi Game chạy nhanh hơn, mượt hơn trên máy tính xách tay. Thay vì kiếm tiền mua một máy tính xách tay mới, hãy thử những lời khuyên để cải thiện hiệu suất chơi game trên chiếc máy tính cũ.

1. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D

Hầu hết các máy tính xách tay cho phép người dùng quản lý và tinh chỉnh các thiết lập 3D thông qua một bảng điều khiển đồ họa riêng biệt.

Bạn có thể truy cập các thiết lập 3D trên máy tính xách tay AMD hoặc Nvidia-powered của bạn và tinh chỉnh tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất.

Để truy cập vào phần thiết lập đồ họa 3D, nhấp chuột phải vào cửa sổ máy tính và chọn Graphics Properties (Có thể khác trên các hãng máy tính, với các loại Card màn hình khác nhau)

Intel HD Graphics và Media Control Panel có tùy chọn cài sẵn và thiết lập tùy chỉnh.

Lời khuyên: Chọn hiệu suất trên chất lượng để đảm bảo chơi game không bị giật hình.

Thiết lập tùy chỉnh thường được tìm thấy trong tất cả các bảng điều khiển đồ họa, có thể là Intel HD hoặc Nvidia / AMD.

2. Tinh chỉnh trong Game Settings

Điều chỉnh các thiết lập trong Game là một trong những cách tốt nhất giúp Game chạy mượt hơn trên máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể truy cập vào các thiết lập này bằng cách nhấn nút ESC trong khi chơi. Một số trò chơi cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập hiển thị ngay trước khi bắt đầu chơi.

Điều chỉnh các thiết lập hiển thị cải thiện hiệu suất chơi game, đương nhiên sẽ làm giảm chất lượng đồ họa. Bạn nên thử các chế độ cài đặt mà Game hỗ trợ. Chơi thử và chọn ra cài đặt tối ưu.

Thay đổi độ phân giải của Game giúp các máy cấu hình yếu chạy được các Game nặng. Nếu bạn có một máy tính xách tay cấu hình yếu, thiết lập độ phân giải thấp nhất (640 x 480) và chơi nó trong chế độ cửa sổ là lựa chọn bắt buộc. Nó sẽ cải thiện hiệu suất, tuy nhiên việc chơi game sẽ giảm độ đẹp, độ khoái đi quá nhiều. Nhưng biết làm sao được khi máy quá cùi.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi Game – Game Booster

Việc tinh chỉnh các cài đặt trên máy tính cũng như trong Game sẽ giúp bạn chơi khá OK. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để hỗ trợ từ phần cứng, card màn hình, CPU, RAM cho Game thì bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi Game.

Các phần mềm này sẽ tinh chỉnh các thiết lập đồ họa, vô hiệu hóa các tiến trình không dùng tới khi chơi Game, chống phân mảnh hệ thống của bạn và tối ưu cải thiện hiệu suất CPU.

Về sử dụng, Sau khi cài đặt, sử dụng chỉ cần một cú nhấp chuột để điều chỉnh các thiết lập tự động. Thay vì tự tinh chỉnh mọi thiết lập. Tuy nhiên, nếu am hiểu thì thiết lập thủ công sẽ tối ưu tốt nhất cho máy tính của bạn.

Game Booster là một trong những chương trình hàng đầu hỗ trợ chơi Game nhanh hơn.

Game Booster cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể sử dụng bản trả phí để tăng tối đa hiệu suất.

Lời khuyên bổ sung để cải thiện hiệu suất chơi game

Cập nhật Driver Card đồ họa thường xuyên. Nếu là Card rời thì bạn vào trang chủ của hãng để tìm Driver mới nhất.

Sử dụng các chương trình như CCleaner để dọn dẹp và vô hiệu hóa các mục khởi động không cần thiết. Với chương trình này. CCleaner sẽ phần nào giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính, cuối cùng dẫn đến chơi game mượt mà hơn.

Nên tắt chương trình diệt virus khi chơi Game. Thực sự nó ngốn rất nhiều tài nguyên máy.

Chơi game mượt hơn với máy tính sách tay phiên bản cũ, lỗi thời

Bước 1. Kiểm tra game có tương thích với máy tính không

Thủ Thuật Hay Chơi Game Avatar / 2023

Avatar là một game thuộc thể loại chơi tương tác, game thủ sẽ rất dễ dàng trải nghiệm, tuy nhiên để có thể trở thành một cư dân pro của thành phố Avatar tươi đẹp thì không hề đơn giản. Vậy có cách nào để chinh phục tốt thành phố Avatar này không ? đó là thắc mắc mặc nhiên của tất cả gamer. Thấu hiểu tâm lí của các bạn nên chúng tôi xin giới thiệu một số những thủ thuật hay chơi game Avatar hay nhằm trả lời câu hỏi trên.

Thủ thuật làm nhiệm vụ trả lời cô giáo tiếng Anh đơn giản

Thủ thuật đổi nick đăng nhập thành 1 dãy số 0 cực độc. Thực hiện như sau. B1: Đăng nhập bằng pb Avatar bất kì. B2: Trên dòng ‘tên tài khoản’, ấn phím # 2 lần sao cho ra chế độ ABC B3: Nhập tên tài khoản và password như bình thường B4: Đăng nhập. Vậy là xong rồi, tên nick game Avatar của bạn sẽ biến thành 1 dãy số 0. Cũng thú vị đấy chứ, bạn nhỉ

Tổng hợp thủ thuật chơi avatar 

Thứ nhất là về nông trại nick chính: Các bạn nên làm cơm trứng vì kái này đc lãi nhất trong nhà bếp(áp dụng cho những ai rảnh và k có event)còn k thì mọi người cứ nước hoa truyền thống mà làm thôi

Thứ 2 về nick cày xu mọi người nên phân chia những nick ít đất và nick nhiều đất. Nick ít đất thì các bạn chia thời gian mà làm nguyên liệu nước hoa thôi. Nick nhiều đất thì vì nó có nhiều đất rồi nên khi nguyên liệu đã đủ cho nhiều lần làm nước hoa thì m.n có thể trồng những cây khác thêm thu nhập, còn về cá vs gà thì nuôi kũng đc mà kô kũng đc

Đánh giá bài viết