17 Thủ Thuật Dùng Macbook Cần Thiết Cho Người Dùng Mac

--- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Thủ Thuật Cần Biết Khi Dùng Macbook Cũ
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Viber Trên Android/ios/winphone
 • Bạn Đã Bỏ Qua Bao Nhiêu Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Này Rồi?
 • Blackberry Passport Dùng Hệ Điều Hành Gì, Sim Gì, Có Mấy Loại ?
 • Mẹo Hay Khi Sử Dụng Iphone 5S
 • Nếu bạn là người dùng Mac, thì trình duyệt chuyển đến của bạn có khả năng là Safari. Và bởi vì tất cả các trình duyệt đều có bộ tính năng độc đáo của riêng họ, điều quan trọng là phải làm quen với những gì Safari cung cấp, thủ thuật cho người mới dùng macbook.

  Giống như nhiều ứng dụng, các tính năng gọn gàng nhất có thể không rõ ràng. Vì vậy, để giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm Safari của mình, đây là một số mẹo và thủ thuật dùng macbook mà bạn có thể sử dụng tốt khi duyệt web.

  Top 17 thủ thuật dùng Macbook dành cho bạn

  Picture-in-Picture là một trong những phần mới nhất của Safari đi kèm với macOS Sierra. Có thể xem một video nổi trên mọi thứ khác thực sự hữu ích. Nó hoạt động trên rất nhiều trang web phát video phổ biến.

  Trên các trang web như Vimeo, bạn sẽ tìm thấy nút Enter Picture-in-Picture thanh công cụ dưới cùng. Nhưng trên YouTube, nhấp chuột phải và sau đó nhấp chuột phải lần nữa để mở menu phím tắt. Từ đó, chọn Enter Picture-in-Picture .

  Video sẽ bật ra ngay. Sau đó, bạn có thể kéo nó vào bất kỳ góc nào của màn hình. Để thoát Ảnh trong ảnh, nhấp vào Exit button nhỏ ở bên trái nút phát.

  Có một thanh công cụ chức năng với các nút bạn sử dụng nhiều nhất là chìa khóa để sử dụng Safari là thủ thuật dùng Macbook. Nếu bạn không bao giờ sử dụng nút Home , chẳng hạn, bạn có thể loại bỏ nó. Và nếu bạn muốn có một nút cho Sidebar , bạn có thể thêm nó.

  Để thực hiện thay đổi, nhấp chuột phải vào thanh công cụ và chọn Customize Toolbar. Sau đó kéo các nút bạn muốn từ cửa sổ bật lên vào thanh công cụ hoặc những nút bạn không muốn từ thanh công cụ đến cửa sổ. Bạn cũng có thể sắp xếp các nút theo ý muốn. Nhấp vào Done khi bạn hoàn thành.

  Khi bạn ở trang này, nhấn phím tắt Control + F và bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm ở trên cùng. Sau đó bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm tất cả các tab của bạn.

  Để thoát khỏi trang Tab Overview, chỉ cần nhấp vào bất kỳ tab nào trên đó.

  Nếu bạn truy cập nhiều blog hoặc trang web tin tức, bạn có thể thấy lời nhắc đăng ký các bài viết mới. Thay vì từ chối yêu cầu mỗi lần, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng này.

  Bạn cũng có thể nhấp vào hộp thả xuống ở bên phải của bất kỳ trang web nào trong danh sách của bạn để Deny hoặc Allow thông báo cho các trang web cụ thể.

  Nếu bạn truy cập các trang web cụ thể thường xuyên, bạn có thể giữ chúng ở gần bằng cách ghim chúng thủ thuật dùng Macbook. Khi bạn ghim một trang web, nó sẽ được neo ở cạnh trái của hàng tab. Để ghim một tab, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Pin Tab.

  Để chuyển sang tab được ghim, hãy nhấp vào tab như bình thường hoặc sử dụng phím tắt Cmd + 1 , Cmd + 2 , v.v., tùy thuộc vào vị trí của nó. Để biết thêm các phím tắt như thế này để ghim các tab, hãy lấy bảng cheat Safari này .

  Các video tự động phát thất vọng đang lan tràn trên web. Và nhiều lần, bạn không chắc chắn chính xác âm thanh bắt đầu từ đâu. May mắn thay, Safari gắn thẻ một tab phát âm thanh với một biểu tượng loa nhỏ.

  Điều tuyệt vời hơn là dù âm thanh đang phát ở đâu, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng loa trên thanh địa chỉ. Nhấp vào biểu tượng loa trong tab hoặc thanh địa chỉ để tắt tiếng tab.

  Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong thanh địa chỉ để Mute Other Tabs so với biểu tượng bạn đang xem.

  Khi bạn có một vài tab mở cùng một lúc, có thể khó tìm được tab bạn cần vào lúc này. Thay vào đó, hãy sử dụng tính năng Sắp xếp Tab của Safari.

  Bấm chuột phải vào một trong các tab của bạn, đặt con trỏ lên Arrange Tabs By, sau đó bấm vào Title hoặc Website.

  Các tab của bạn sau đó sẽ tự động sắp xếp theo sự lựa chọn của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ bạn muốn.

  Bạn có thể thấy URL của một liên kết trong thanh trạng thái trong khi bạn di chuột qua nó bằng con trỏ.

  Nhấp vào View từ thanh menu và chọn Show Status Bar và bạn đã đặt.

  Đây là một chức năng bảo mật tiện dụng, vì nó cho phép bạn kiểm tra kỹ các liên kết thực sự đến nơi mà chúng yêu cầu.

  Các Favorites màn hình là những gì xuất hiện khi bạn mở một tab mới, cũng như khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ. Đây là thảm chào mừng của bạn cho web. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màn hình để thêm lối tắt vào các trang web thường xuyên truy cập nhất.

  Truy cập một trang web và sau đó nhấp chuột phải vào nút dấu cộng ở bên trái của thanh địa chỉ.

  Từ danh sách thả xuống, chọn Favorites . Và trên màn hình Favorites , bạn có thể kéo các biểu tượng để sắp xếp lại chúng.

  Xuất trang web dưới dạng PDF không yêu cầu tiện ích mở rộng đặc biệt khi bạn sử dụng Safari.

  Sau đó, chỉ cần chọn nơi bạn muốn lưu trang và nhấn Save để xuất.

  Ngoài việc chia sẻ tệp, AirDrop là một cách tuyệt vời để gửi các trang web trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Giả sử bạn đang ở trên một trang web và muốn mở nó trên iPad của bạn.

  Nhấp vào nút Share và chọn AirDrop . Sau đó chọn thiết bị khác của bạn để mở nó ở đó.

  Handoff và Continuity là hai công nghệ hấp dẫn cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa macOS và iOS. Có thể bạn có một trang đang mở trong Safari trên iPhone mà bạn muốn mở trên máy Mac chẳng hạn.

  Để bật Handoff trên Mac, hãy mở System Preferences và chọn General . Về phía dưới, hãy chọn hộp cho Allow Handoff between this Mac and your iCloud devices

  Trên iPhone hoặc iPad, mở Settings và chọn General. Chọn AirPlay & Handoff và bật nút bật tắt cho Handoff .

  Khi tính năng được bật, bạn sẽ thấy một phím tắt Safari ở cạnh trái của Dock Mac của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ mở trang từ thiết bị iOS của bạn trong Safari.

  Bạn muốn làm cho đọc sạch hơn? Mở một bài viết trên một trang web trong Safari và nhấp vào nút Reader View ở bên trái của thanh địa chỉ.

  iCloud Tab là một tính thủ thuật dùng macbook cho phép bạn truy cập và kiểm soát các tab đang mở trong Safari trên các thiết bị Apple khác của bạn. Sau khi bạn nhấp vào trang Tab Overview (xem # 3 ở trên), hãy nhìn vào phía dưới để xem các thiết bị và tab khác của bạn mở trên chúng.

  Từ đó, bạn có thể đóng các tab trên các thiết bị đó hoặc mở một tab từ một thiết bị khác ngay trên máy Mac của bạn.

  Đối với các trang web bạn truy cập thường yêu cầu tên người dùng và mật khẩu, bạn có thể tăng tốc quá trình đăng nhập bằng Tự động điền. Tính năng Tự động điền cũng hoạt động với các chi tiết của bạn từ ứng dụng Danh bạ, thẻ tín dụng bạn chọn để lưu và dữ liệu biểu mẫu khác.

  Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng bạn có thể tùy chỉnh mọi trang bạn truy cập trong Safari. Khi bạn hạ cánh trên một trang, nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ và chọn Settings for This Website..

  Sau đó, chọn các hộp để sử dụng Reader View và bật trình chặn nội dung nếu bạn muốn. Đối với các cài đặt còn lại, chỉ cần nhấp và bạn có thể điều chỉnh thu phóng trang, tự động phát, cửa sổ bật lên, máy ảnh và micrô, chia sẻ màn hình và chi tiết vị trí.

  Safari có một tính năng nhỏ tiện dụng có tên là Tra cứu cho phép bạn biết thêm chi tiết về một từ hoặc cụm từ trên trang bạn đang truy cập.

  Chọn văn bản trên trang và nhấp chuột phải và chọn Look Up [word or phrase] hoặc nhấn và giữ trên bàn di chuột của bạn.

  Bài viết đã tổng hợp những thủ thuật dùng Macbook cho người mới sử dụng. Hy vọng sẽ giúp bạn trong việc sử dụng thiết bị của mình tiện lợi và đơn giản hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 21 Cách Sử Dụng Tính Năng Paste Trong Excel
 • Các Câu Lệnh Sử Dụng Khi Chat Skype
 • 8 Thủ Thuật Sử Dụng Chrome Cho Android Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chrome Trên Android Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 20 Mẹo Và Thủ Thuật Cực Hay Trên Google Chrome (Android) Bạn Nên Biết
 • Mẹo Và Thủ Thuật Để Hạ Nhiệt Macbook Air Quá Nóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Macbook Air 2022 Giá Bao Nhiêu?
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Hiệu Quả Nhất
 • 20+ Mẹo Và Thủ Thuật Tốt Nhất Dành Cho Macbook Air Và Macbook Pro M1 Bạn Nên Nắm Lòng
 • Làm Quen Với Macbook Cho Người Mới
 • Thủ Thuật Thú Vị Với Nút Nguồn Của Macbook
 • Bạn có thể nghĩ MacBook hoặc MacBook Air của bạn quá nóng nếu nó giống như máy sấy tóc. Thông thường, người dùng đang làm việc máy Mac của bạn quá nóng. Nhưng nếu chúng không tải nhiệt tố, có thể tắt đột ngột.

  Có rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để ngăn MacBook Air của mình quá nóng. Đối với mục đích của chúng tôi, thì quá nóng, có nghĩa là rất nóng khi chạm vào, nhưng vẫn hoạt động. Bằng cách đó, bạn không cần đợi MacBook tự tắt trước khi sử dụng các đề xuất bên dưới để khắc phục.

  Tại sao MacBook Air của tôi rất nóng?

  Tất cả các loại sự cố có thể khiến MacBook Air của bạn nóng lên, từ bụi tích tụ đến tải các tab trình duyệt. Đây là những vấn đề mà mọi máy tính đều phải đối mặt,

  MacBook Air từ năm 2022 dường như đặc biệt dễ gặp vấn đề quá nhiệt. Có vẻ như vấn đề này nằm ở thiết kế nhỏ gọn chỉ với một lỗ thông hơi duy nhất ở bản lề của màn hình để hỗ trợ phân tán nhiệt.

  Các tác vụ xử lý chuyên sâu như kết xuất video, chơi trò chơi hoặc mở quá nhiều tab trình duyệt khiến chúng bị ảnh hưởng trên bảng logic và bộ xử lý của máy Mac. Bảng tạo ra nhiệt khi nó hoạt động, và nhiệt đó chỉ có một lối thoát. Apple chỉ đơn giản là không thiết kế MacBook Air cho các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ xử lý, đó là lý do tại sao nó thường xuyên bị nóng như vậy.

  1. Thay đổi môi trường của bạn

  Nhằm mục đích sử dụng MacBook của bạn trên một bề mặt cứng và phẳng, chẳng hạn như bàn làm việc, để mang lại sự thông thoáng tốt nhất mà không chặn quạt.

  Đồ nội thất mềm, như gối, lưu trữ nhiều nhiệt hơn và bụi. Cả hai điều này đều có thể làm giảm khả năng làm mát của MacBook Air.

  Bạn cũng nên tránh sử dụng máy Mac của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì lý do tương tự. Apple cho biết nhiệt độ môi trường lý tưởng cho MacBook Air của bạn là 50-95 độ F (hoặc 10-35 độ C).

  2. Kiểm tra hệ thống tích hợp trên hđh mac

  Nếu môi trường vật lý của bạn có vẻ ổn, rất có thể MacBook Air của bạn đang nóng lên vì nó đang cố gắng thực hiện quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Tìm hiểu chính xác các quy trình đang khiến máy Mac của bạn hoạt động quá giờ bằng cách khởi chạy ứng dụng Trình giám sát hoạt động từ thư mục Tiện ích của bạn (hoặc tìm kiếm bằng cách sử dụng Spotlight với Cmd + Space ).

  Trong Trình giám sát hoạt động, chuyển đến tab CPU và nhấp vào cột % CPU để sắp xếp mọi quy trình theo thứ tự giảm dần, dựa trên phần trăm công suất xử lý có sẵn mà nó sử dụng.

  Điều này có khả năng tiết lộ các ứng dụng hoặc quy trình cụ thể sử dụng quá nhiều CPU (nghĩ 90% trở lên) mà không có lý do. Đôi khi điều này xảy ra khi một ứng dụng gặp sự cố và không tắt đúng cách. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách chọn quy trình và buộc nó thoát bằng nút Dừng ( X ) ở góc trên cùng bên trái.

  3. Cập nhật macOS và thiết lập lại SMC

  Có khả năng Apple vẫn đang nghiên cứu bản vá cho lỗi cụ thể mà bạn gặp phải. Do đó, bạn nên bật tùy chọn Tự động cập nhật máy Mac của tôi hoặc tự kiểm tra cập nhật.

  4. Chạy chẩn đoán trên quạt của bạn

  Nếu các vấn đề của bạn rõ rệt hơn và MacBook Air của bạn thường xuyên bị cắt, bạn có thể cần phải kiểm tra quạt của mình. Đôi khi, rõ ràng bạn có thể nghe thấy một vấn đề với quạt của mình nếu nó nói lắp và nghiến răng rõ ràng. Nhưng không phải tất cả các thất bại của người hâm mộ là rõ ràng.

  Bạn có thể kiểm tra quạt trên MacBook bằng phần mềm chẩn đoán tích hợp. Nếu MacBook Air của bạn được sản xuất trước tháng 6 năm 2013, nó sẽ sử dụng Kiểm tra phần cứng của Apple . Các mô hình gần đây hơn sử dụng Apple chẩn đoán .

  Đừng lo lắng: cả hai xét nghiệm chẩn đoán đều khá giống nhau và bạn truy cập chúng theo cùng một cách:

  1. Tắt máy Mac của bạn và kết nối cáp nguồn.
  2. Nhấn nút Nguồn để khởi động lại máy Mac của bạn, sau đó nhấn và giữ phím D.
  3. Chọn một ngôn ngữ (nếu được nhắc), sau đó làm theo các hướng dẫn chẩn đoán trên màn hình.

  Trên các máy Mac mới hơn, Apple Chẩn đoán sẽ tự động bắt đầu thử nghiệm. Các máy Mac cũ hơn sử dụng Kiểm tra phần cứng của Apple cung cấp cho bạn tùy chọn Kiểm tra cơ bản hoặc Kiểm tra kỹ lưỡng . Các thử nghiệm cơ bản phải đủ để phát hiện các vấn đề của quạt.

  Sau khi chẩn đoán hoàn tất, hãy ghi lại bất kỳ mã lỗi hoặc thông tin thích hợp nào khác mà bạn nhận được. Bạn có thể muốn cung cấp các mã này cho Apple nếu bạn cần đặt cuộc hẹn với Genius Bar để sửa chữa máy Mac của mình.

  5. Ghi đè người dùng trên máy mac

  Tất nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống phần cứng. Nhưng việc thay thế một chiếc quạt trong MacBook Air của bạn rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế bo mạch logic nếu nó bị chết do nhiệt.

  Ứng dụng tốt nhất để sử dụng cho điều này là Macs Fan Control , một tiện ích miễn phí nằm trong thanh menu của bạn. Nó cung cấp các điều khiển dễ dàng để ghi đè các quy tắc mặc định về việc sử dụng quạt: chọn giữ chúng mọi lúc hoặc điều chỉnh phạm vi nhiệt độ chấp nhận được.

  Tải xuống: Macs Fan Control cho macOS (Phiên bản cao cấp, miễn phí) https://www.crystalidea.com/macs-fan-control

  6. Làm mát và làm sạch máy tính xách tay

  Đặc biệt đối máy tính xách tay cho MacBook Air. Nên tăng cường thêm quạt tải nhiệt, khi môi trường làm việc quá nóng

  Nếu bạn sử dụng MacBook Air ở nhà hầu hết thời gian, thì việc làm mát máy tính xách tay có thể là giải pháp đơn giản nhất để tránh các vấn đề quá nhiệt. Điều này là lý tưởng nếu bạn kết hợp MacBook của bạn với thiết bị tải nhiệt bên ngoài

  Nếu máy Mac của bạn cũ hơn và quạt quay nhiều hơn so với trước đây, bạn có thể muốn tiến thêm một bước và vệ sinh nó. Nếu bạn không rành về phần cứng thì hãy đem máy ra tiệm và các kỹ thuật viên hỗ trợ vệ sinh máy mac

  Bất kỳ máy tính nào cũng có thể gặp vấn đề quá nhiệt

  làm thế nào để ngăn MacBook Air của bạn quá nóng. Vấn đề này là phổ biến đối với chủ sở hữu máy Mac, đặc biệt là những người có MacBook Air 2022, vì máy Mac không có các tùy chọn thông gió tuyệt vời.

  Trước đây chúng tôi đã viết về lời khuyên để khắc phục bất kỳ máy tính xách tay quá nóng . Nếu MacBook Air của bạn vẫn còn quá nóng, hãy xem những lời khuyên chung đó để tìm hiểu những gì khác bạn có thể làm để khắc phục nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thích Công Nghệ: Thủ Thuật Chạy Android 6 Trên Pc Mà Không Cần Phải Giả Lập
 • Tải Ch Play Cho Galaxy Y Miễn Phí, Cài Đặt Ch Play Samsung
 • Màn Hình Cảm Ứng Samsung Galaxy Y / S5360
 • Thay Màn Hình Samsung Galaxy Y S5360 Chính Hãng Giá Tốt Nhất
 • Thay Màn Hình Lcd Samsung Galaxy Y S5360
 • Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Giúp Tăng Tốc Độ Sử Dụng Bàn Phím Macbook
 • Thủ Thuật Cho Macbook Pro Touch Bar
 • Tổng Hợp Các Lỗi Và Cách Khắc Phục Liên Quan Đến Bàn Phím Macbook Pro
 • Giải Đáp Về Pin Macbook: Có Nên Cắm Sạc Macbook Liên Tục Khi Sử Dụng Không?
 • Bạn Muốn Biết Macbook Chạy Hệ Điều Hành Gì Hay Không?
 • Những thao tác cơ bản trên Mac OS

  Đa số các thủ thuật này đều cần đến phím , đây là phím command và nó nằm hai bên cạnh phím Space dài nhất trên bàn phím.

  Nếu bạn thấy rằng mình cần phải soạn một email trong tích tắc, chỉ cần sử dụng tổ hợp phim ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ mở ra trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức chứ không chỉ đưa bạn vào trang web hộp thư.

  Mac OS X và iOS cho phép bạn xác định nghĩa của những từ được bôi đậm. Để làm điều này thông qua một bộ phím tắt máy Mac, bạn chỉ cần đánh dấu nhấp chuột (ngay cả khi không bôi đen) bất kỳ phần nào của từ bạn muốn xác định, sau đó nhấn ⌘ + Control + D.

  Định nghĩa của từ

  Bạn có thể chụp màn hình màn hình máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ có ảnh chụp một phần nào đó của màn hình chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo phần bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng chụp sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện.

  Chỉ định chụp màn hình

  Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mình đang làm việc, bạn có thể làm điều này nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M.

  Thu nhỏ màn hình

  Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể truy cập nhanh vào một trong số các ứng dụng đó bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + Tab.

  Mở nhanh một ứng dụng

  Nếu bạn muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

  Hiện giao diện màn hình chính

  8. Điều chỉnh chi tiết âm lượng (Option + Shift + F11 hay F12)

  Nếu chỉ ấn phím F10 hay F11, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hay F12 bạn có thể điều chỉnh một nấc âm lượng rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

  Điều chỉnh chi tiết âm lượng

  9. Xóa toàn bộ từ (Option + Delete)

  Nếu bạn không muốn phải bấm và giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xoá mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

  Xóa toàn bộ từ

  Có nhiều cách để di chuyển lên xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi bạn nhấn ⌘ + với phím mũi tên lên hoặc xuống bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống rất nhanh chóng.

  Di chuyển nhanh khi lên xuống trong trang web

  11. Tạo hiệu ứng chuyển động chậm khi thu nhỏ một cửa sổ (Shift + biểu tượng thu nhỏ)

  Nếu bạn muốn thử một hiệu ứng thu nhỏ cửa sổ cực chậm thú vị trên Mac OS, bạn có thể giữ phím Shift và bấm giữ gạch ngang trong vòng tròn màu vàng ở góc trên bên trái cửa sổ đó để thu nhỏ nó một cách cực chậm.

  Tạo hiệu ứng chuyển động chậm

  Nếu bạn muốn gõ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + mũi tên lên + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

  Truy cập Address Bar

  Nếu bạn thấy mình cần phải tắt máy tính ngay lập tức, bạn có thể bấm tổ hợp Control + Option + ⌘ + nút Eject.

  Tắt máy nhanh chóng

  Finder là trung tâm của các tập tin và các ứng dụng cho máy Mac và ở đây cũng khá lôn xộn, do đó bạn có thể áp dụng phím tắt ⌘ + Shift + A để nhanh chóng truy cập vào trang ứng dụng của Finder, dùng phím tắt ⌘ + Shift + U để đưa bạn đến các ứng dụng tiện ích và ⌘ + Shift + D sẽ “hộ tống” bạn đến thư mục Desktop của Finder.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Lòng Thủ Thuật Dùng Macbook Sau Đây Sẽ Biến Bạn Thành Cao Thủ Macbook
 • Các Thủ Thuật Chữa Lỗi Safari Trên Macbook Nhanh Chóng Nhất
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Các Phím Tắt Nhanh Khi Sử Dụng Macbook
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ
 • Mẹo Dùng Macbook Air Thông Minh Và Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Hạ Nhiệt Cho Macbook Pro
 • Những Cách Tiết Kiệm Pin Cho Macbook
 • Thủ Thuật Office Powerpoint 2007(P1): Thiết Kế Slide
 • Thủ Thuật Powerpoint 2010: Trình Chiếu
 • Thủ Thuật Trình Chiếu Powerpoint 2010
 • Macbook air là sản phẩm được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng bởi thiết kế vô cùng thông minh của chúng đem lại.

  Hiện nay trên thị trường chiếc máy tính mang thương hiệu Apple vẫn luôn được đánh giá có vị trí tốt nhất trong lòng người tiêu dùng, dù mức giá có nhỉnh hơn đôi chút so với các loại máy tính khác nhưng chúng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu dành cho những ai đã có khả năng mua. Quá trình sử dụng lâu dài tuy nhiên đôi khi bạn lại không mấy quan tâm đến các mẹo dùng thông minh đối với chiếc Macbook Air của Apple, chính vì vậy hôm nay Phúc SEO sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo dùng Macbook Air giúp bạn giảm bớt thời gian và thao tác nhanh chóng hơn.

  Macbook air vốn được biết đến là sản phẩm công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng thông minh tuy nhiên nhiều khi bạn vẫn chưa biết đến các mẹo dùng ở chiếc máy tính này để hoạt động của máy trở lên nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian.

  Thứ nhất, mẹo dùng Macbook air trong việc ẩn các ứng dụng của máy tính

  Thao tác để ẩn ứng dụng trên Macbook air sẽ trở lên vô cùng đơn giản khi bạn ấn tổ hợp phím Command – H hoặc Command – Option – H thì lập tức mọi ứng dụng sẽ không còn hiển thị trên màn hình máy tính lúc đó.

  Mẹo dùng Macbook Air này rất phù hợp đối với những nhân viên văn phòng muốn thư giãn đầu óc trong khoảng thời gian làm việc bằng cách xem nhanh một bộ phim ngắn nhưng bất ngờ sếp đi qua và việc của bạn là nhanh chóng ẩn các ứng dụng này đi mà không lo bị sếp phát hiện!

  Thứ hai, mẹo dùng Macbook Air trong việc thoát khỏi các ứng dụng của máy tính

  Nếu như bạn đang cố gắng ở một ứng dụng nào đó nhưng lại không được phản hồi hoặc mất quá nhiều thời gian để được phản hồi thì hãy nhanh chóng thoát khỏi ứng dụng đó để đỡ mất thời gian, thay vào đó hãy tìm các ứng dụng khác.

  Tham khảo :

  Thứ ba, mẹo dùng Macbook Air trong việc tìm kiếm nội dung thông tin trên máy tính

  Command – F chính là gợi ý tổ hợp phím tắt dành cho bạn lúc này. Việc thao tác đơn giản như vậy nhưng có thể giúp bạn tìm được tài liệu cần thiết trên trình duyệt Web như Safari, Chrome hay đơn giản là tại các phần Documents, Word đã lưu sẵn trong máy tính.

  Khi bạn nhấn Command – F sẽ có một cửa sổ nhỏ hiển thị, bạn có thể nhập cụm từ mà mình cần tìm kiếm vào đó, cuối cùng là kết quả mong muốn mà bạn tìm kiếm được. Thật đơn giản phải không?

  Cuối cùng, mẹo dùng Macbook Air trong việc mở một tab trình duyệt web mới trên máy tính

  Bạn đang sử dụng trình duyệt Safari đồng thời lại muốn mở thêm trình duyệt web mới như Chrome thì hãy nhấn tổ hợp phím Command – T. Khi đó tab mới sẽ hiển thị và chờ thực hiện lệnh của người dùng.

  Đối với trình duyệt Chrome, việc sử dụng phím tắt Command – Shift – T để giúp bạn có thể mở lại tab mà bạn đã đóng gần nhất. Bạn thấy đấy chỉ với vào thao tác nhấn phím vô cùng đơn giản mà mọi việc trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm được tối đa thời gian cho bạn.

  Tham khảo :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Mua Phụ Kiện Macbook Air 2022 Và Cách Dùng Macbook Hiệu Quả
 • 10 Thủ Thuật Khi Dùng Bàn Phím Trên Macbook Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Các Thủ Thuật Macbook Dành Cho Người Mới Sử Dụng
 • Một Số Thủ Thuật Với Macbook Pro 2022, Macbook Pro 2022
 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Thao Tác Trên Macbook
 • Lưu Ý Mua Phụ Kiện Macbook Air 2022 Và Cách Dùng Macbook Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Dùng Macbook Air Thông Minh Và Nhanh Chóng
 • Thủ Thuật Hạ Nhiệt Cho Macbook Pro
 • Những Cách Tiết Kiệm Pin Cho Macbook
 • Thủ Thuật Office Powerpoint 2007(P1): Thiết Kế Slide
 • Thủ Thuật Powerpoint 2010: Trình Chiếu
 • MacBook Air thiết kế đẹp, thời thượng, giá cao ngất và người tiêu dùng lo ngay ngáy việc bảo vệ nó, nâng niu nó như thế nào để tài sản của mình không bị hao mòn một cách nhanh nhất. Và mua phụ kiện MacBook Air 2022 ở đâu tốt, ở đâu chính hãng, ở đâu rẻ….có thể sẽ là những từ khóa người ta sẽ tìm kiếm. Vậy khi mua phụ kiện MacBook Air cần chú ý điều gì và có thủ thuật nào để sử dụng MacBook hiệu quả và nhanh nhất không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

  I. Chú ý khi mua phụ kiện MacBook Air 2022

  Review MacBook Air 2022: những ưu điểm và nhược điểm bạn nên biết

  1. Túi chống sốc – phụ kiện MacBook Air 2022 không thể thiếu

  Túi chống sốc là để bảo vệ MacBook của bạn một cách chắc chắn và an toàn. Đây là một trong những phụ kiện máy tính quan trọng hàng đầu bạn nên có sau khi sở hữu chiếc laptop đỉnh cao.

  Nhưng bạn không nên sử dụng túi của phiên bản MacBook Air trước, hãy sử dụng túi vừa vặn với phiên bản mới để bảo vệ máy tính của bạn một an toàn nhất. Với độ mỏng và nhỏ gọn của MacBook Air 2022, một chiếc túi với kích thước 31cm x 21cm có lẽ là tốt hơn cả. Túi quá chật hay quá rộng đều không tốt cho chiếc máy của bạn và cả sự tiện lợi khi di chuyển nữa.

  2. Ốp dán Macbook Air 2022

  MacBook Air 2022 có ba màu chủ đạo là màu vàng, xám và bạc. Theo đó, miếng dán cho chiếc máy tính này cũng sẽ có ba màu sắc như vậy để bạn chọn lựa. Nhưng câu hỏi đặt ra là dán như vậy độ phân giải có giảm đi không?

  Câu trả lời sẽ là không giảm đi nhiều và bạn vẫn có thể trải nghiệm tốt mà vẫn bảo vệ được màn hình chiếc MacBook của mình khỏi sự trầy xước. Bên cạnh đó, ốp MacBook Air 2022 giúp bảo vệ máy khỏi những va chạm mạnh làm móp méo hoặc sứt mẻ. Bạn cũng có loại trong suốt hoặc loại ốp không bám mồ hôi, vân tay.

  3. Phụ kiện MacBook Air 2022 bảo vệ bàn phím

  Có lẽ bàn phím là một trong những bộ phận dễ hư hỏng nhất ở MacBook hay bất kỳ dòng máy tính nào khác. Nước hay bụi bẩn đều có thể dễ dàng lọt qua các khe và làm tổn thọ máy rất nhanh. Do đó, một tấm phủ, lót bàn phím sẽ rất cần thiết.

  Nhưng tìm mua phụ kiện lót MacBook 2022 sẽ khác với những dòng trước đó bởi bàn phím mới hoàn toàn. Bạn nên tìm mua sản phẩm phù hợp bằng chất liệu Silicone hoặc TPU có sẵn trên thị trường.

  II. Thủ thuật dùng MacBook hiệu quả

  Sở hữu một chiếc máy tính nhỏ gọn như MacBook Air 2022 là mơ ước của không ít người. Nhưng làm thế nào để dùng MacBook hiệu quả giúp bạn đảm bảo công việc của mình? Khi sử dụng MacBook, bạn có thể sẽ phải cần những thủ thuật sau đây để thao tác được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

  1. Tạo thư mục cho tập tin đã chọn

  2. Cách quay màn hình trên MacBook

  Với những chiếc máy tính với hệ điều hành Windows, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng hỗ trợ quay màn hình. Nhưng với MacBook, bạn có thể làm thao tác này với công cụ có sẵn QuickTime Player.

  • Trước tiên,bạn nhấn phím tắt Command + Space để bật thành tìm kiếm Spotlight, chọn QuickTime Player và Enter. Ứng dụng sẽ khởi động ngay sau đó.
  • Ở menu trên, chọn File và chọn ” New Screen Recording” để bắt đầu quay màn hình.

  3. Cách chụp ảnh màn hình trên MacBook

  • Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn màn hình.
  • Cách thứ hai để chụp ảnh màn hình đó là dùng phím tắt Command + Shift + 4, kéo chuột đến vùng muốn chụp và thả chuột là có thể chụp được toàn cảnh ưng ý rồi.
  • Một cách nữa là dùng phím Command + Shift + 4 + Space để chụp cửa sổ ứng dụng bạn muốn chọn. Sau khi nhấn phím tắt, bạn rê chuột vào cửa sổ bạn muốn chụp và nhấn chuột thôi.
  • Những bức ảnh bạn chụp trên màn hình sẽ được lưu ở Desktop.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Khi Dùng Bàn Phím Trên Macbook Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Các Thủ Thuật Macbook Dành Cho Người Mới Sử Dụng
 • Một Số Thủ Thuật Với Macbook Pro 2022, Macbook Pro 2022
 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Thao Tác Trên Macbook
 • Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích
 • Nằm Lòng Thủ Thuật Dùng Macbook Sau Đây Sẽ Biến Bạn Thành Cao Thủ Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook
 • Những Thủ Thuật Hay Giúp Tăng Tốc Độ Sử Dụng Bàn Phím Macbook
 • Thủ Thuật Cho Macbook Pro Touch Bar
 • Tổng Hợp Các Lỗi Và Cách Khắc Phục Liên Quan Đến Bàn Phím Macbook Pro
 • Giải Đáp Về Pin Macbook: Có Nên Cắm Sạc Macbook Liên Tục Khi Sử Dụng Không?
 • Những chiếc Macbook luôn được người dùng đánh giá cao không chỉ vì thiết kế đẹp, mà còn sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động học tập, hay công việc của người dùng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thủ thuật dùng Macbook cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Thủ thuật dùng Macbook để tạo nhanh thư mục cho những tập tin đã chọn trước

  Đây là thủ thuật dùng Macbook mà không nhiều người biết đến. Đầu tiên, bạn dùng bàn rê TrackPad hoặc chuột để kéo chọn những tập tin mà bạn muốn để chung trong một thư mục.

  2. Thủ thuật dùng Macbook sử dụng QuickTime Player để quay phim màn hình Macbook

  Sau khi kéo chọn, bạn nhấn chuột phải (hoặc chạm 2 ngón tay lên TrackPad) chọn “New Folder with Selection…”

  Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Command + N để tạo nhanh thư mục cho những tập tin này mà không cần đến chuột, hay bàn rê Trackpad. Sau khi đã tạo thành công thư mục, bước cuối cùng mà bạn nên thực hiện đó là đặt tên cho thư mục. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn tác lại những hành động đã làm bằng tổ hợp phím Command + Z.

  3. Thủ thuật dùng Macbook để chụp ảnh màn hình

  Không giống như những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng của các bên thứ ba để có thể quay phim màn hình, thì người dùng Macbook có thể làm điều tương tự với công cụ QuickTime Player có sẵn trong máy.

  Đầu tiên, bạn cần bật thanh tìm kiếm Spotlight (Command + Space), gõ vào QuickTime Player và nhấn Enter. Khi đó, ứng dụng sẽ được khởi động.

  TQN Nguồn: chúng tôi

  Ở thanh menu phía trên, bạn chọn File và nhấn vào dòng chữ “New Screen Recording để quay màn hình.

  Sau khi chọn, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, bạn cần nhấp chuột vào biểu tượng màu đỏ ở giữa để bắt đầu quay màn hình.

  Có khá nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên Macbook. Cách thứ nhất là bạn chụp ảnh theo vùng chọn, có nghĩa là hệ thống sẽ chụp ảnh theo vùng kéo chuột của bạn. Để làm cách này, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4, sau đó kéo chuột thành một vùng theo ý muốn và thả chuột để chụp.

  Cách hai là bạn chụp ảnh toàn bộ màn hình hiện tại, để làm cách này thì bạn nhấn Command + Shift + 3.

  Cách thứ ba là chụp ảnh theo từng cửa sổ ứng dụng cụ thể, ở đây mình sẽ thử chụp cửa sổ quản lý tập tin Finder. Để làm cách này, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Space, đưa chuột vào cửa sổ ứng dụng bạn muốn chụp và nhấn chuột.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Chữa Lỗi Safari Trên Macbook Nhanh Chóng Nhất
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Các Phím Tắt Nhanh Khi Sử Dụng Macbook
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ
 • Những Thủ Thuật “thần Thánh” Không Nên Bỏ Qua Khi Sử Dụng Macbook
 • Top 10 Thủ Thuật Cần Biết Khi Dùng Macbook Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Viber Trên Android/ios/winphone
 • Bạn Đã Bỏ Qua Bao Nhiêu Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Này Rồi?
 • Blackberry Passport Dùng Hệ Điều Hành Gì, Sim Gì, Có Mấy Loại ?
 • Mẹo Hay Khi Sử Dụng Iphone 5S
 • 3 Thủ Thuật Mà Người Dùng Iphone 6 Và 6 Plus Nên Biết
 • Các thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ:

  1. Các thủ thuật sử dụng phím tắt

  Khi chuyển từ hệ điều hành Window sang MacOS bạn cần phải làm quen và học thuộc các thao tác với phím Command. Việc này sẽ giúp bạn sử dụng máy được nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Một số phím chính bạn dùng để thao tác với mọi phím tắt, ví dụ như:

  • – Command + C: Copy
  • – Command + V: Dán
  • – Command + X: Cắt
  • – Command + A: Chọn toàn bộ
  • – Command + B: in đậm chữ
  • – Command + I: Chữ nghiêng
  • – Command + U: Chữ gạch dưới

  Thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ với các phím tắt trên Macbook

  2. Làm quen với Spotlight

  Spotlight là công cụ vô cùng hữu ích bởi nó sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ có trên MacBook chẳng hạn như hình ảnh, app, file,… Thậm chí bạn còn có thể đổi định lượng nhanh như 1 mile bằng bao nhiêu kilomet,… có rất nhiều thứ thú vị ở Spotlight. Do đó, nếu bạn là một newbie thì hãy nắm bắt và học hỏi các thủ thuật sử dụng nhanh Spotlight để tìm kiếm.

  3. Làm quen với trackpad một trong các thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ

  Bàn rê Trackpad của macbook thật sự rất tuyệt. Bạn có thể sử dụng nó cho mọi thao tác mà không cần đến chuột. Để sử dụng trackpad, bạn hãy nhấn 1 hoặc 2 ngón để thể hiện chuột trái hoặc phải.

  + Trong Safari: Vuốt 2 ngón trái phải để tiến tới hoặc trở lại tab.

  + Mở nhanh Launchpad thì sử dụng 4 ngón vuốt chụm lại.

  + Hiển thị Desktop dùng 4 ngón vuốt ra.

  + Qua lại giữa các vùng Desktop sử dụng 4 ngón vuốt sang trái, phải.

  + Để Zoom in/out dùng 2 ngón kéo ra, vô.

  4. Mở tệp tin thông qua bàn phím

  + Pages: Soạn thảo văn bảo, thiết kế poster tương tự như Word của Microsoft

  + KeyNote: Tạo trình chiếu tương tự như PowerPoint của Microsoft

  + Numbers: Tạo bảng tính, thống kê số liệu giống với Excel của Microsoft.

  Đây chính là một trong những thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ bởi iWork sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tập, làm việc. IWork có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng cùng những templates độc đáo, ấn tượng

  6. Thanh Dock: Thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ

  Thanh Dock là nơi chứa các ứng dụng, phần mềm của máy và giúp bạn truy cập chúng một cách nhanh chóng khi cần. Thông thường, macbook sẽ mặc định thanh dock nằm phía dưới màn hình tương tự như Window, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích. Hơn nữa, có rất nhiều thao tác bạn có thể thực hiện trên Dock như Mở ứng dụng, Hiển thị mục trong Finder, Chuyển sang ứng dụng khác và ẩn tất cả các ứng dụng khác,… Do đó, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Dock và sắp xếp sao cho tiện cho việc sử dụng của bạn nhất.

  7. Launchpad: Nơi chứa ứng dụng của Mac

  Thanh Dock chỉ là nơi gắn những ứng dụng mặc định của hệ thống và kết hợp với các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng. Còn Launchpad là nơi đựng cả kho ứng dụng của Macbook. Khi cần bất cứ gì bạn chỉ cần vào Launchpad để truy xuất. Hơn nữa, bạn còn có thể xóa app hoặc thêm app vào Launchpad nếu muốn.

  8. Thoát chương trình bị treo trên Macbook

  Trọng hệ điều hành Windows, khi một chương trình hay ứng dụng bị treo và khiến máy bị đơ, bạn sẽ cần phải thực hiện tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở ra Task Manager & End Task chúng. Còn đối với hệ điều hành MacOs thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp CmD+Option+Esc là nhanh chóng giải quyết vấn đề.

  9. Phím Option (trên OS X) tương đương với Alt (trên Windows)

  Phím Option của OS X có chức năng khá tương đồng với phím Alt của Windows. Bạn có thể thực hiện nhanh các thao tác nhờ phím này như điều chỉnh volume, độ sáng màn hình, cắt và dán file,… Ngoài ra, phím Option này còn thêm nhiều tính năng độc đáo khác với phim Alt, bạn cần có thời gian sử dụng để khám phá và nắm bắt nó.

  10. Tắt máy mà không cần phải Shutdown

  Lượt Xem: 367

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Thủ Thuật Dùng Macbook Cần Thiết Cho Người Dùng Mac
 • 21 Cách Sử Dụng Tính Năng Paste Trong Excel
 • Các Câu Lệnh Sử Dụng Khi Chat Skype
 • 8 Thủ Thuật Sử Dụng Chrome Cho Android Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chrome Trên Android Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thủ Thuật Dùng Macbook Hiệu Quả Tại Hiển Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook “cực” Hiệu Quả Ai Cũng Nên Biết
 • Phần Mềm Dịch Thuật, Dịch Ngôn Ngữ Tiếng Anh Tốt Nhất
 • Thủ Thuật Dùng Google Để Nâng Cao Khả Năng Dịch Tiếng Anh
 • Viber Là Gì Và Một Số Thắc Mắc Cần Biết Về Ứng Dụng Viber
 • 5 Thủ Thuật Hay Ho Mà Người Dùng Iphone Nên Biết
 • Sở hữu một chiếc máy tính nhỏ gọn như MacBook Air 2022 là mơ ước của không ít người. Nhưng làm thế nào để dùng MacBook hiệu quả giúp bạn đảm bảo công việc của mình? Khi sử dụng MacBook, bạn có thể sẽ phải cần những thủ thuật sau đây để thao tác được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

  Cách quay màn hình trên MacBook

  Với những chiếc máy tính với hệ điều hành Windows, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng hỗ trợ quay màn hình. Nhưng với MacBook, bạn có thể làm thao tác này với công cụ có sẵn QuickTime Player.

  Trước tiên,bạn nhấn phím tắt Command + Space để bật thành tìm kiếm Spotlight, chọn QuickTime Player và Enter. Ứng dụng sẽ khởi động ngay sau đó.

  Ở menu trên, chọn File và chọn ” New Screen Recording” để bắt đầu quay màn hình.

  Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp toàn màn hình.

  Cách thứ hai để chụp ảnh màn hình đó là dùng phím tắt Command + Shift + 4, kéo chuột đến vùng muốn chụp và thả chuột là có thể chụp được toàn cảnh ưng ý rồi.

  Một cách nữa là dùng phím Command + Shift + 4 + Space để chụp cửa sổ ứng dụng bạn muốn chọn. Sau khi nhấn phím tắt, bạn rê chuột vào cửa sổ bạn muốn chụp và nhấn chuột thôi. Những bức ảnh bạn chụp trên màn hình sẽ được lưu ở Desktop.

  Thủ thuật dùng Macbook để tạo nhanh thư mục cho những tập tin đã chọn trước

  Đây là thủ thuật dùng Macbook mà không nhiều người biết đến. Đầu tiên, bạn dùng bàn rê TrackPad hoặc chuột để kéo chọn những tập tin mà bạn muốn để chung trong một thư mục. Sau khi kéo chọn, bạn nhấn chuột phải (hoặc chạm 2 ngón tay lên TrackPad) chọn “New Folder with Selection…”

  Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Command + N để tạo nhanh thư mục cho những tập tin này mà không cần đến chuột, hay bàn rê Trackpad. Sau khi đã tạo thành công thư mục, bước cuối cùng mà bạn nên thực hiện đó là đặt tên cho thư mục.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn tác lại những hành động đã làm bằng tổ hợp phím Command + Z.

  Thủ thuật dùng Macbook sử dụng QuickTime Player để quay phim màn hình Macbook

  Không giống như những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng của các bên thứ ba để có thể quay phim màn hình, thì người dùng Macbook có thể làm điều tương tự với công cụ QuickTime Player có sẵn trong máy.

  Đầu tiên, bạn cần bật thanh tìm kiếm Spotlight (Command + Space), gõ vào QuickTime Player và nhấn Enter. Khi đó, ứng dụng sẽ được khởi động.

  Ở thanh menu phía trên, bạn chọn File và nhấn vào dòng chữ “New Screen Recording để quay màn hình.

  Sau khi chọn, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, bạn cần nhấp chuột vào biểu tượng màu đỏ ở giữa để bắt đầu quay màn hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Kỹ Năng Copy Và Paste Trên Excel Mà Bạn Nên Biết
 • Hướng Dẫn Cường Hóa Và Hợp Thành Trang Bị Trong Gunny Mobi
 • Thích Công Nghệ: 6 Thủ Thuật Sử Dụng Chrome Hiệu Quả Trên Android
 • Mẹo Và Thủ Thuật Chơi Bản Đồ Livik Pubg Mobile Luôn Giành Chiến Thắng
 • Hướng Dẫn Chơi Game Pubg Mobile Trên Máy Tính Chuẩn Nhất
 • Những Thủ Thuật Cần Biết Cho Người Dùng Ipad Air

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Safari Cho Người Dùng Iphone Và Ipad
 • 20 Thủ Thuật Cần Biết Cho Iphone Và Ipad Trước Khi Đợi Cập Nhật Ios 14 (Phần 1)
 • Thủ Thuật Ẩn Game Trên Ipad Mini 3 Ở Gia Kiệm
 • List Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Dành Riêng Cho Ipad Mini
 • 8 Thủ Thuật Tương Tác Với Ipad
 • IPad Air là chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple nên cũng được trang bị những tính năng rất mới khiến người dùng không khỏi bỡ ngỡ. Nếu bạn mới mua thiết bị này thì bài viết ở trang 15 – 17 có thể xem như là một cuốn cẩm nang chọn lọc.

  – Chụp ảnh màn hình

  Để có một ảnh chụp màn hình trên iPad, bạn chỉ cần bấm và giữ 2 nút Power + Home cùng một lúc. Bạn sẽ thấy một đèn flash trắng và nghe thấy âm thanh màn trập máy ảnh nếu nó làm việc. Sau khi chụp, bạn có thể lấy ảnh trong Camera Roll.

  – Phân chia các bàn phím

  Có thể bạn muốn gõ với ngón tay cái của mình trong khi giữ iPad? Đơn giản chỉ cần chạm và giữ ở hai bên của bàn phím ảo rồi swipe sang phía cạnh của iPad, bàn phím sẽ chia làm hai. Bạn có thể làm dính chúng lại bằng cách giữ mỗi bên và swiping vào phần giữa. Bạn cũng có thể bấm và giữ biểu tượng bàn phím ở phía dưới bên phải của bàn phím ảo để chia nó, hoặc không đặt nó ở dưới cùng của màn hình mà di chuyển nó đến nơi khác.

  – Tổ chức các ứng dụng

  Để không cảm thấy mệt mỏi trong việc di chuyển qua lại giữa các trang của ứng dụng, cách duy nhất là tổ chức các ứng dụng vào một thư mục. Hãy bấm và giữ vào một biểu tượng ứng dụng, sau đó thả nó vào biểu tượng ứng dụng khác và cả 2 sẽ được đưa vào một thư mục mà bạn có thể đặt tên tùy ý. Bạn có thể gom đến 20 ứng dụng hoặc trò chơi vào mỗi thư mục.

  – Thực hiện đa nhiệm

  Nếu bấm đôi vào nút Home, khay đa nhiệm sẽ bật lên ở dưới cùng của màn hình. Bạn có thể xoay sang trái hoặc sang phải để chuyển giữa các ứng dụng sử dụng gần đây, bấm để khởi động chúng, hoặc swipe thẳng lên để đóng chúng. Bạn cũng có thể đóng nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách đặt ngón tay trên đầu trang của mỗi ứng dụng và swiping chúng lại với nhau.

  – Kết thúc một câu

  Khi đang gõ, bạn có thể chỉ cần bấm đôi vào thanh Space để kết thúc một câu và bắt đầu câu tiếp theo.

  – Nhanh chóng xóa văn bản

  Khi muốn xóa một từ gõ sai, bạn không cần phải bấm vào nút Backspace bởi bạn có thể xóa toàn bộ bằng cách lắc iPad và bấm vào tùy chọn Typing Undo được bật lên, lắc nó lần nữa bạn sẽ thấy một lựa chọn Typing Redo bật lên.

  – Để có dấu nháy đơn hoặc ngoặc kép nhanh chóng

  Khi đang gõ trên bàn phím ảo, không cần đến màn hình thứ hai để có một dấu nháy đơn, bạn có thể bấm và giữ vào dấu chấm than (!]) lúc đó một tùy chọn dấu nháy đơn sẽ bật lên trên nó. Còn nếu muốn dấu ngoặc kép bạn hãy bấm và giữ vào các dấu hỏi (?). Bạn có thể thử cách bấm và giữ vào phím khác để xem các ký tự đặc biệt và các chữ cái có dấu.

  – Để sử dụng tính năng ổn định hình ảnh

  Bạn có thể bấm nút tăng Volume khi đang ở trong ứng dụng máy ảnh trên iPad để chụp ảnh. Do chức năng này cũng hoạt động khi bạn sử dụng tai nghe, vì vậy bạn có thể chụp mà không cần chạm vào iPad, chỉ cần điều chỉnh volume trên tai nghe. Tính năng này hoạt động với hầu hết các tai nghe, thậm chí tai nghe bluetooth, cho phép chụp ảnh ở khoảng cách xa. Bạn cũng có thể giữ nút Down để chụp ảnh.

  – Lấy hướng dẫn sử dụng iPad Air

  IPad không cung cấp sách hướng dẫn kèm theo máy, nhưng bạn có thể tìm thấy nó bằng cách truy cập vào địa chỉ http:// chúng tôi và tải về. Apple cũng cung cấp miễn phí thông qua ứng dụng iBooks.

  – Ẩn ứng dụng mua từ App Store

  Nếu không muốn hiển thị ứng dụng của mình trong danh sách ứng dụng đã mua trên App Store, bạn hãy mở App Store, sau đó di chuyển xuống phía dưới màn hình và bấm vào Purchased. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những ứng dụng mà bạn đã mua, và hãy quẹt vào nó theo hướng trái hoặc phải để ẩn đi. Một nút màu đỏ yêu cầu xác nhận bạn có muốn dấu nó đi hay không. Lần sau, khi mở App Store, những ứng dụng đó sẽ không xuất hiện trong danh sách Purchased nữa.

  – Sao chép và dán

  Bạn có thể bấm và giữ vào một từ để chọn nó hoặc kéo để chọn văn bản và sau đó bấm Copy để sao chép nó vào clipboard. Bấm và giữ trên một cửa sổ soạn thảo, email… nào đó, một popup xuất hiện, bạn chọn Paste để dán đoạn văn bản vừa sao chép. Nếu muốn nhanh chóng chọn cả một đoạn, hãy bấm vào nó 4 lần.

  – Chuyển đổi video cho iPad

  Có rất nhiều giải pháp được giới thiệu trên mạng, nhưng một trong những cách đơn giản nhất và tốt nhất là ứng dụng Handbrake tại địa chỉ http://handbrake.fr/ dành cho Mac và PC

  để chuyển video sang iPad. Đây là lựa chọn hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, nhưng không có các tính năng cao cấp.

  – Chuyển đổi ebook cho iPad

  iPad có thể đọc sách ở định dạng ePub, nhưng bạn cũng có thể chuyển đổi những ebook DRM tự do khác sang định dạng ePub để có thể đọc chúng trên iPad của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là tải về phần mềm miễn phí có tên Calibre tại địa chỉ http://calibre-ebook.com/. Bạn có thể tham khảo cách thức làm việc với ứng dụng này trên trang web của phần mềm.

  – Sử dụng iPad như một màn hình thứ hai

  Bạn có thể sử dụng iPad như một màn hình thứ hai không dây cho máy tính, máy Mac, hoặc máy tính xách tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhân bản màn hình thông thường hoặc mở rộng nó lên iPad, cho phép bạn làm hai công việc cùng lúc với hai màn hình khác nhau. Bạn có thể làm được điều này với các ứng dụng mang tên Air Display (tải tại https:// chúng tôi và Splashtop Xdisp (tải tại https://itunes.apple. com/us/app/splashtop-xdisplay/ id446493657).

  – Điều khiển máy tính từ xa

  Nếu muốn kiểm soát PC hoặc Mac từ xa bằng iPad, bạn có thể sử dụng những ứng dụng hỗ trợ như Splashtop 2 (http://tinyurl.com/ ogxtaf6), LogMeIn (http://tinyurl. com/pyynupr), PocketCloud (http:// chúng tôi Hãy dùng thử và chọn ứng dụng thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xoá Game Trên Ipad Air 2 Bằng 1 Cú Lick Ở Gia Kiệm
 • 6 Thủ Thuật Dùng Ipad Đảm Bảo Sẽ Giúp Bạn Cảm Thấy Thú Vị Hơn
 • 06 Điều Dùng Ipad Mini 4 Hiệu Quả Bạn Có Biết?
 • Thủ Thuật Làm Chủ Trên Ipad Pro 9.7 Inch
 • 25 Mẹo Hay Giúp Sử Dụng Ipad Pro Cực Hiệu Quả
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Phím Tắt Nhanh Khi Sử Dụng Macbook
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Các Thủ Thuật Chữa Lỗi Safari Trên Macbook Nhanh Chóng Nhất
 • Nằm Lòng Thủ Thuật Dùng Macbook Sau Đây Sẽ Biến Bạn Thành Cao Thủ Macbook
 • Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook
 • Safari là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ tư sauGoogle Chrome, Firefox và Internet Explorer. Đây là một trình duyệt được phát hành bởi tập đoàn Apple và được chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như: MacOS X trên MacBook, iOS của iPhone, iPadOS của iPad. Không những thế, Safari còn có phiên bản chạy trên Windows. Phiên bản ổn định và mới nhất là Safari 6.0.4 (16.04.2013) có thể chạy trên được cả Windows và MacOS X.

  Đây là một chức năng giúp cho bạn có thể xem video trong khi vẫn có thể làm việc khác trên chiếc MacBook của mình. Với chức năng này, những video bạn đang xem sẽ thành một khung nhỏ hiển thị trên giao diện ứng dụng khác bạn đang làm, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí cũng như tắt mở tùy ý video bạn đang xem.

  Điều đó quả là thuận tiện đúng không nào. Còn sau đây là cách để ta thực hiện việc này.

  Bạn chỉ việc chọn chuột phải vào video đang xem, sau đó chọn “Enter Picture in Picture” là đã hoàn thành. Riêng với Youtube thì bạn phải nhấn hai lần vì Youtube có tuỳ chọn video riêng.

  Và sau đó bạn chỉ việc vừa làm việc và vừa xem video mình đang xem dở chừng.

  Ở Safari có tính năng vô cùng hữu ích đó là bạn có thể tuỳ chỉnh quyền truy cập cho từng website mà bạn mong muốn. Việc của bạn chỉ là vào menu của Safari ở cạnh màn hình, sau đó chọn setting for this website… là có thể xem và tuỳ chỉnh những quyền truy cập mong muốn đối với website đó, chẳn hạn như quyền truy cập camera, microphone, quyền chia sẻ màn hình và truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn.

  Tính năng nay giúp bạn có thể bảo đảm an toàn, giảm rủi ro lộ thông tin cá nhân.

  Đầu tiên bạn vào Safari và chọn Preferences. Sau đó một bảng hiện lên, bạn chọn đến mục General, sau đó ở mục File download location bạn chỉ cần đổi lại nơi muốn lưu file tải về của mình là xong.

  Đây là một tính năng giúp bạn có thể hiển thị rõ ràng đường link mình đang truy cập vì mặc định Safari chỉ hiện tên miền của trang mà không hiện phần đuôi.

  Safari mặc định chỉ hiện đường dẫn của trang web mà không hề hiện logo của các trang web đó. Nếu bạn muốn logo được hiện lên để thuận tiện cho việc sử dụng thì cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào menu Safari và chọn Preferences.

  Sau đó bạn đến thẻ Tabs chọn “Show website icons in tabs”.

  Tổng hợp một số thủ thuật sử dụng MacBook hữu ích

  1. Quay màn hình MacBook chưa bao giờ đơn giản đến thế
  2. Trở nên chuyên nghiệp hơn với 3 cách chụp màn hình MacBook
  3. Trọn bộ thủ thuật cài đặt Windows 10 trên MacBook từ A – Z
  4. Biến MacBook chuyên nghiệp hơn chỉ với 6 việc nhỏ này
  5. Thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình trên MacBook như thế nào?
  6. Cách quản lý cửa sổ trong macOS Catalina khoa học, gọn gàng
  7. Cách chia ổ cứng cực đơn giản trên MacBook, có thể bạn muốn biết
  8. Tìm nhanh tập tin trên MacOS bằng Spotlight trong tích tắc
  9. 3 cách làm mờ ứng dụng có cửa sổ ẩn trên MacOS đơn giản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật “thần Thánh” Không Nên Bỏ Qua Khi Sử Dụng Macbook
 • Một Số Mẹo Hay Sử Dụng Macbook Nên Note Lại Khi Cần
 • Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Macbook Với Những Thủ Thuật Này
 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Nên Biết Trong Word, Excel Trên Macbook
 • Lịch Sử Macbook Và Các Dòng Macbook Air, Macbook Pro
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100