Thủ Thuật Dùng Office 2010 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Tổng Hợp Thủ Thuật Office 2010

Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay dành cho Windows. Bộ ứng dụng văn phòng Office 2010 mới được ra mắt của tập đoàn Microsoft mang nhiều tính năng mới với các thủ thuật giúp bạn sử dụng Office Word, Excel, PowerPoint,… được dễ dàngc hơn.

Thủ thuật với Microsoft Word 1010 Thủ thuật với Microsoft Excel 2010 Thủ thuật với Microsoft PowerPoint 2010 Thủ thuật với Microsoft Outlook 2010

I. Thủ thuật với Microsft Word 2010

1. Bảo vệ văn bản

Để tiết kiệm thời gian và công sức khi nhập nội dung cho một văn bản lớn trong đó có sự lặp lại nhiều lần một hay nhiều nhóm từ, bạn có thể thiết lập chức năng AutoCorrect nhằm thay thế một vài ký tự viết tắt cho các từ đó bởi các từ đủ nghĩa mà thông thường các từ này dài hơn.

Ngoài ra, vấn đề bảo vệ an toàn dữ liệu lại ít được quan tâm, nhất là phía người dùng, nhằm chống sao chép bất hợp pháp với Word 2010 bạn có một vài thủ thuật hữu ích để bảo vệ tài liệu, cách chèn ghi chú,tìm kiếm hoặc thay thế từ hoặc cụm từ,và ở đây bạn có thể tham khảo một số thủ thuật đơn giản giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng khi sử dụng Microsoft Word 2010.

2. Định dạng văn bản

Với một văn bản thông thường trước hết bạn cần chọn phông chữ, kích cỡ chữ, màu chữ. Tiếp đó bạn sẽ phải căn chỉnh lề, khoảng cách các dòng các cột.

Lên đầu trang

II. Thủ thuật với Microsoft Excel 2010

1. Thao tác trên bảng tính

Khi tạo một bảng tính, thường chúng ta sẽ phải dùng đến một số công thức, và khi chia sẻ bảng tính cho mọi người, có thể bạn muốn rằng, không ai có thể can thiệp (xóa, sửa…) vào những ô có chứa công thức. Và nhưng thủ thuật Office Excel 2010 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Và nếu bạn thấy tốn quá nhiều thời gian trong một workbook (bảng tính) với rất nhiều worksheet (trang tính), Khi đó, ta nên lập một chỉ mục các trang tính đang có để thuận tiện cho việc điều hướng trong bảng tính. Bạn có thể tạo một chỉ mục trong một vài cách: bằng tay, tự động tạo ra bởi mã VBA, hoặc là sử dụng trình đơn tùy chọn theo ngữ cảnh.

2. Thao tác với biểu đồ, đồ thị

Excel luôn có dữ liệu đồ thị và biểu đồ rất phong phú để mô tả dữ liệu và xu hướng. Với Excel 2010, Microsoft đã bổ sung thêm một tính năng mới – Sparklines. Tính năng này cho phép người dùng đặt một đồ thị cỡ nhỏ (mini) hay một dòng nhận định khuynh hướng trong một ô (cell). Sparklines là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để thêm thành phần đồ thị hiển thị vào một cell.

Lên đầu trang

III. Thủ thuật với Microsoft PowerPoint 2010

1. Chèn video

Với PowerPoint 2010, bạn có thể dễ dàng chèn video clip từ máy tính hoặc từ internet vào bài trình chiếu. Hơn thế nữa, PowerPoint 2010 còn tích hợp sẵn các công cụ giúp bạn chỉnh sửa video nhanh chóng. Và một đặc điểm nổi bật khác của PowerPoint 2010 khả năng cắt xén một đoạn video với tốc độ cực nhanh.

2. Tuyệt chiêu trình diễn

Lên đầu trang

IV. Thủ thuật với Microsoft Outlook 2010

1. Thao tác cơ bản với Outlook

Outlook 2010 là một trong các công cụ của bộ Microsoft Office 2010. Trong phiên bản 2010 này, Outlook đã có nhiều cải tiến nhằm tạo sự thuận lợi cho người dùng và tận dụng tốt các tài nguyên trong hệ điều hành Windows 7. Các thao tác cơ bản nhất trên Outlook 2010:

http://lmt.com.vn/home/cong-nghe-so/may-tinh/487-thu-thuat-outlook-2010.html

1. Bật jumplist bằng chuột phải

2. Đồng bộ hóa Outlook Calendar với Google Calendar

3. Tạo một thư mục tìm kiếm mới

4. Các tùy chọn cho mobile

6. Đánh dấu các email đã gửi đi

7. Chèn thông tin card visit vào chữ ký trong email

8. Lưu thông tin liên hệ của bạn như là một vCard

9. Thêm lối tắt mở để trang web

10. Thêm lối tắt cho thư mục

2. Cách cài đặt Email

Lên đầu trang

Những Thủ Thuật Với Trang Văn Bản Trong Office Word 2010

Cập nhật vào 23/02

1. Chèn số trang vào văn bản

Số trang này sẽ được đưa vào Header hay Footer tùy ý bạn. Để thực hiện, bạn chọn thẻ Insert, tại nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number. Trong menu xuất hiện, bạn trỏ tới Top of Page (chèn số trang vào phần Header) hoặc Bottom of Page (chèn vào Footer). Word 2010 cung cấp sẵn khá nhiều mẫu đánh số trang và bạn chỉ việc chọn một trong các mẫu này là xong.

Bạn có thể thay đổi định dạng số trang theo ý thích của mình nếu như định dạng chuẩn không có sẵn. Để thực hiện, bạn nhấn đúp vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang. Tại thẻ Design, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn tiếp Format Page Numbers.

Include Chapter Number: Số trang sẽ được kèm với số chương.

Continue From Previous Section: Số trang nối tiếp với section trước đó.

Start at: Số trang được bắt đầu từ số.

Trong hộp thoại Page Number, tại mục Number format, bạn hãy chọn một kiểu đánh số mình thích, sau đó nhấn OK.

3. Thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc của số trang

Nhấn đúp chuột vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang tại đó.

Dùng chuột chọn số trang. Tại thanh công cụ mini vừa xuất hiện ở bên trên, bạn có thể chọn lại font chữ, cỡ chữ, định dạng lại chữ đậm, nghiêng, hay chọn màu tùy thích. Khi hiệu chỉnh xong bạn nhấn đúp chuột vào vùng nội dung chính của tài liệu.

4. Bắt đầu đánh số trang bằng một số khác

Bạn có thể bắt đầu đánh số trang bằng một con số khác, thay vì 1 như mặc định. Cách thực hiện: Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn Format Page Numbers. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Start at và nhập vào con số bắt đầu khi đánh số trang. Nhấn OK.

Chú ý: Nếu tài liệu của bạn có trang bìa và bạn muốn trang đầu tiên sau đó được bắt đầu bằng 1, tại ô Start at, bạn hãy gõ vào 0.

5. Xóa số trang đã đánh

Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, sau đó chọn Remove Page Numbers ở cuối menu.

6. Xóa số trang ở trang đầu tiên của tài liệu

Trong tài liệu, thường trang đầu tiên không được đánh số vì nó là trang bìa. Áp dụng phần ghi chú ở thủ thuật “Bắt đầu đánh số trang bằng một số khác” bên trên, trang bìa vẫn được đánh số là 0. Vì vậy bạn hãy thực hiện thêm bước sau để xóa hẳn số trang ở trang đầu tiên của tài liệu.

– Nhấn chuột vào bất kỳ vùng nào của tài liệu

– Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào ô vuông góc dưới bên phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup ra.

– Nhấn chuột vào thẻ Layout trong hộp thoại, bên dưới Headers and footers, bạn đánh dấu chọn vào hộp kiểm Different first page. Nhấn OK.

7. Chỉnh sửa lề trang

Lề trang có thể được chỉnh sửa qua các bước sau:

– Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon

– Trên nhóm Page Setup, kích chọn Margins

– Chọn Default Margin, hoặc chọn vào Custom Margins và hoàn thành hộp thoại.

– Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon

– Trong nhóm Page Setup, Chọn Orientation, Size hay Columns và chọn kiểu thích hợp.

Đế áp dụng đường viền trang hay màu sắc bạn thực hiện:

– Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon.

– Trong nhóm Page Background, Chọn Page Colors và lựa chọn màu muốn áp dụng cho trang hoặc Page Borders và chọn đường viền thích hợp cho trang.

Để chèn một ngắt trang bạn thực hiện:

– Chọn tab Page Layout trên nhóm Ribbon

– Trong nhóm Page Setup, Chọn menu Breaks.

– Chọn Page Break.

Để chèn một trang bìa:

– Chọn tab Insert trên nhóm Ribbon

– Chọn nút Cover Page trên nhóm Pages.

– Chọn một kiểu trang bìa.

Để chèn một trang trống:

– Chọn tab Insert trên nhóm Ribbon.

– Chọn nút Blank Page trên nhóm Page

10 Thủ Thuật Giúp Bạn Nâng Cao Hơn Nữa Hiệu Quả Củamicrosoft Office 2010

Microsoft Office 2010 với nhiều cải tiến đã mang đến nhiều tính năng hữu ích. 10 thủ thuật giúp bạn nâng cao hơn nữa hiệu quả của phần mềm này.

Sắp xếp văn bản với Navigation Pane.

1. Sắp xếp văn bản với Navigation Pane trong Word Navigation Pane của Word 2010 giúp bạn chọn, sắp xếp thứ tự các phân đoạn trong một văn bản dài hàng nghìn trang rất nhanh chóng bằng thao tác kéo thả. Để mở Navigation Pane, bạn chọn View, đánh dấu Show vào Navigation Pane. Sau khi mở được bảng Navigation Pane, danh sách các phân đoạn sẽ hiển thị. Để chuyển nhanh đến vị trí phân đoạn nào, bạn chỉ việc nhấp chuột lên phân đoạn đó từ bảng. Muốn thay đổi vị trí phân đoạn, bạn chỉ việc kéo thả chúng đến vị trí muốn đặt.

2. Tìm kiếm hiệu quả trong Word

Tìm kiếm nhanh tại Navigation Pane.

Tính năng mới của Word 2010 cho phép bạn tìm kiếm nhanh tại Navigation Pane những nội dung giống nhau trong một văn bản. Bạn chỉ việc bôi đen từ hoặc cụm từ cần tìm và nhấn tổ hợp Ctrl+F hoặc gõ trực tiếp từ khoá vào khung Search Document rồi nhấn Enter. Những nội dung giống nhau sẽ được đánh dấu màu vàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift-F4 để chuyển sang một thao tác tìm kiếm khác khác ngay cả khi đóng Navigation pane.

3. Đóng cửa sổ Pane từ bàn phím

Đóng cửa sổ Pane từ bàn phím.

Người dùng Word hẳn sẽ thấy phiền hà khi liên tục di chuyển chuột để đóng/mở các pane ứng dụng bên trái hay bên phải cửa sổ chính. Trong một số trường hợp, Word cũng cho phép bạn bạn đóng cửa sổ pane bằng nút Esc. Tuy nhiên, sau khi di chuyển qua lại giữa các cửa sổ pane và cửa sổ văn bản, Esc thường không hoạt động. Muốn sử dụng bàn phím để đóng các cửa số pane, bạn có thể thực hiện theo cách này: Nhấn nút F6 để chuyển sang cửa sổ pane, sau đó ấn nút Ctrl-Space để mở menu, rồi chọn Close.

4. Chèn ảnh chụp màn hình vào Word hay PowerPoint

Chụp màn hình dễ dàng với Screenshot ở menu Insert.

Một tính năng mới rất hữu ích của Office 2010 là tính năng chụp ảnh màn hình Screenshot được đặt ở menu Insert. Nó cho phép bạn chụp hình toàn màn hình hoặc chụp hình một vùng nào đó trên màn hình rồi tự động chèn vào vị trí trỏ chuột hiện tại.

5. Thay đổi định dạng font chữ trong Word

Thay đổi định dạng font chữ đơn giản.

6. Lọc dữ liệu theo màu sắc định dạng trong Excel

Lọc dữ liệu theo màu sắc định dạng.

Bạn cũng có thể lọc một hay nhiều hàng cùng một lúc bằng cách chọn màu hiển thị nào đó. Chỉ cần chọn Filter by Color sau đó chọn tiếp Filter by Cell Color là bạn có thể thực hiện được thao tác này.

7. Định dạng có điều kiện với các số âm

Định dạng có điều kiện trong Excel

Định dạng có điều kiện (Conditional Formatting) trong Excel là một công cụ giúp người dùng định dạng các chuỗi văn bản và số liệu với việc mã hóa chúng thành những màu sắc khác nhau. Với phiên bản Office 2010, bạn có thể định dạng cho cả các số liệu âm, không chỉ với số dương như ở phiên bản 2007. Để thiết lập định dạng, bạn nhấn vào nút Home, Conditional Formatting, Data Bars, và sau đó lựa chọn một màu sắc trong Gradient Fill.

8. Loại bỏ các đoạn hội thoại trong Outlook

Loại các đoạn hội thoại trong Outlook

Outlook 2010 cho phép theo dõi các đoạn hội thoại trên Gmail và nhóm chúng thành một tập duy nhất để tiện theo dõi; cho phép tạo các phím tắt để đơn giản hóa các công việc điều khiển. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn xóa đi phần văn bản trích dẫn dài dòng phía sau mỗi bức thư, bạn có thể chọn chế độ Clean Up Conversation, và Outlook sẽ loại bỏ tất cả những phần trích dẫn lặp đi lặp lại ở phía sau chúng.

9. Xem trước bản in với Publisher

Publisher là cho phép xem văn bản trước khi in ở trên cả hai mặt giấy.

Publisher là một công cụ cho phép bạn có thể xem văn bản trước khi in ở trên cả hai mặt giấy. Khi bạn in một tài liệu trên cả hai mặt của trang giấy, Publisher sẽ hiển thị một thanh trượt ở phía trên bên phải của trình đơn, giúp bạn có thể xem được phần hiển thị của mặt trước xuyên suốt sang mặt sau của trang giấy Chắc chắn, ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian.

10. Phục hồi tài liệu chưa kịp lưu lại

Office 2010 cho phép phục hồi những tài liệu chưa kịp lưu.

Cả Word, Excel, và PowerPoint đều có khả năng lưu lại tài liệu mà bạn bỏ quên khi tắt cửa sổ, thậm chí cả với file mà bạn chưa đặt tên thì cũng sẽ được lưu với tên cụ thể hơn như “Document1”. Ngoài ra Oífice còn hỗ trợ tính năng tự động sao lưu 10 phút một lần (hoặc bất kì thời gian nào bạn thiết lập trong tùy chọn của ứng dụng).

Tùy biến hoặc thu nhỏ Ribbon Khi Microsoft lần đầu tiên trình làng giao diện Ribbon trong Office 2007, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc thiết kế giao diện mới giống như dải băng (ribbon) này. Nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những chức năng quen thuộc trước kia khi dùng Office phiên bản trước. Thêm nữa, họ không mấy thiện cảm với cái cách thiết kế các biểu tượng chiếm nhiều diện tích ở đầu trang của Ribbon. Tuy nhiên, sau 4 năm, phiên bản Office 2010 đã có thể dập tắt những phàn nàn kể trên khi cho phép bạn tùy biến Ribbon theo cách riêng hoặc giấu nó đi để tiết kiệm không gian trong bất kỳ chương trình Office nào. – Để giấu Ribbon, rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào nó và chọn Minimize The Ribbon. – Để tùy chỉnh Ribbon:

Bước 1: bạn nhấn chuột phải lên Ribbon và chọn Customize The Ribbon. Một cửa sổ có các chọn lựa hiện ra với 2 ô nhỏ bên trong. Ô bên trái gồm các lệnh còn bên trái bao gồm danh sách các tab. Bước 3: Chọn nút New Tab để tạo một tab riêng. Một tab mới sẽ hiện ra với tên New Tab (Custom) và tên nhóm New Group ở bên dưới. Bước 4: Làm nổi bật New Tab và chọn Rename để đặt tên riêng cho tab của bạn. Thao tác tương tự với New Group.

Bước 5: Tiếp tục, bạn cuộn thanh commands bên trái để thêm vào tab và group bạn vừa lập. Để xem list đầy đủ hơn, chọn All Commands ở menu thả xuống. Bước 7: Nhấn Ok khi bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, sau khi lưu các thay đổi bằng việc nhấn Ok, bạn có thể chuyển chúng sang một file riêng, sử dụng nút Import/Export. Nó cho phép bạn sử dụng một configure tương tự cho ribbon trên một máy tính khi bạn dùng chức năng Import.

In và lưu không cần backstage view Với phiên bản Office trước, bạn có thể in hoặc lưu trực tiếp từ chức năng File trên menu thả xuống, nhưng Office 2010 cho phép bạn nhấn chuột một lần vài thẻ File và bỏ qua các lựa chọn trên backstage view trải khắp văn bản của bạn. Nếu muốn in và lưu nhanh, bạn có thể sử dụng phím tắt trên bàn phím hoặc một nút trên thanh công cụ Quick Acces ở trên Ribbon.

Để lưu từ thanh công cụ Quick Access, bạn nhấn chuột vào biểu tượng floppy disk. Để in, chọn biểu tượng Quick Print. Nếu trên màn hình không hiển thị biểu tượng Quick Print, bạn có thể chọn bằng cách kéo thả menu.

Ctrl + P: Chọn đến print menu. Ctrl + S: Save F12: Save as

Tự tạo phím tắt bàn phím Office 2010 có rất nhiều những phím tắt bàn phím được thiết kế sẵn nhưng phiên bản cập nhật này cũng cho phép bạn tự tạo các phím tắt khác nhau tùy từng mỗi ứng dụng văn phòng.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ribbon và chọn Customize The Ribbon. Một cửa sổ có các chọn lựa sẽ hiện ra.

Bước 2: Chọn nút Customize cạnh Keyboard Shortcuts. Một cửa sổ Customize Keyboard tiếp tục hiện ra. Bước 3: Chọn một tab ở ô bên trái và một command ở bên phải. Sau đó bạn điền một phím tắt mới trong ô Press New Shortcut Key. Tốt nhất bạn nên sử dụng một tổ hợp kết hợp CTRL hoặc ALT.

Thay đổi Template định sẵn trong Word Khi bạn mở một văn bản mới, thông thường bạn sẽ thấy một màn hình trống. Tuy nhiên, nhiều người lại muốn thông tin liên lạc cá nhân trên tất cả các văn bản mình xuất bản. Bạn có thể tạo một template có sẵn các thông tin cần thiết, theo một định dạng chuẩn. Thậm chí bạn cũng có thể chọn để template đó ở dạng văn bản định sẵn mỗi khi mở Word.

Bước 1: Tạo một template bạn muốn bằng cách soạn một đoạn văn bản và định dạng trước trong Word. Bước 2: Trên File Menu, chọn Save As. Menu save sẽ hiện ra.

Bước 3: Chọn Word Macro-Enabled Template (.dotm) trên menu thả xuống. Bước 4: Lưu file template của bạn tại đường dẫn Users[Username của bạn]AppDataRoamingMicrosoftTemplates folder đối với Windows 7 and Vista, hoặc Documents and Settings[Username của bạn]Application DataMicrosoftTemplates folder với Windows XP.

Nếu bạn muốn chọn template đó ở dạng văn bản định sẵn mỗi khi bạn tạo văn bản mới trong Word, đặt tên cho template là chúng tôi và viết đè lên file chúng tôi hiện có. Hoặc nếu bạn muốn soạn văn bản mới sử dụng một template bất kỳ, chọn New trên File Menu rồi nhấn chuột vào My Templates và chọn văn bản mẫu bạn muốn.

Gia hạn sử dụng bản trial Office 2010 thêm 1 tháng Theo như mặc định thì Microsoft cho bạn 60 ngày dùng thử Microsoft Office 2010, nhưng liệu bạn có muốn thêm một chút thời gian sau khi bản trial hết hạn? Để gia hạn thêm 30 ngày nữa, bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Vào Start Menu, trong hộp thoại Run gõ “cmd” hoặc chọn Command Prompt ở menu Accessories. Bước 2: Thay đổi thư mục trong ổ cứng của bạn bằng cách gõ cdProgram FilesCommon FilesMicrosoft SharedOfficeSoftwareProtectionPlatform rồi ấn Enter. Nếu sử dụng Windows bản 64 bit, vào Program Files (x86) thay vì Program Files. Bước 3: Gõ chúng tôi vào câu lệnh rồi ấn enter.

Bước 4: Khi dùng các ứng dụng của Office 2010, có thể bạn sẽ bị nhắc nhở Activation nhưng cứ bình tĩnh chọn Cancel và tiếp tục thử nghiệm chương trình thêm 30 ngày.

Sử dụng Sparklines để chia các bảng nhỏ trong Cells Những bảng biểu kích thước lớn có thể tốn nhiều diện tích trong một worksheet của bạn trong Excel và chắc chắn là sẽ mất rất nhiều thời gian để format cả cái bảng lớn như vậy. Với Office 2010, bạn có thể tạo những bảng nhỏ và chỉ chiếm một cột và chỉ mất đến vài giây để thực hiện.

Bước 1: Chọn cột, vị trí bạn muốn tạo bảng. Bước 2: Chọn Insert Tab. Bước 3: Nhấn chuột để chọn kiểu Sparklines bạn muốn trong số Line, Column, or Win/Loss. Một hộp thoại sẽ mở ra. Bước 4: Làm nổi bật vùng chứa dữ liệu cho bảng rồi chọn OK. Bạn sẽ thấy có một bảng Sparklines xuất hiện. Bước 5: Bạn có thể tùy chỉnh định dạng cho bảng Sparklines của mình, sử dụng công cụ trong Sparkline Tools ribbon. Với nó, bạn có để điều chỉnh màu sắc các thanh, kiểu bảng biểu hoặc hơn thế.

Lưu file mặc định ở định dạng Office 2003/97

Bước 1: Mở ứng dụng Office bạn muốn configure (Excel, PowerPoint, Word, …). Bước 2: Chọn Options phía dưới thẻ File. Một cửa sổ Options sẽ hiện ra. Bước 3: Chọn Save ở thanh menu bên trái. Bước 4: Thả xuống để tìm đến định dạng văn bản 97-2003 (Word 97-2003 Document) trong menu “Save files in this format” rồi ấn OK.

Sử dụng Excel, OneNote, PowerPoint hoặc Word để chụp ảnh màn hình Theo như mặc định thì Windows cho phép bạn chụp ảnh toàn màn hình bằng cách sử dụng nút Print Screen rồi sao chép ảnh sang một ứng dụng sửa ảnh. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể chụp được nhiều clip của một cửa sổ hoặc bất kỳ vùng nào trên màn hình khi sử dụng PowerPoint, OneNote hoặc Word 2010. Sau đó bạn cũng có thể edit và lưu ảnh màn hình đó vào ổ cứng và sử dụng trong các văn bản.

Bước 1: Tìm đến chức năng Insert tab và nhấn vào nút Screenshot. Bạn sẽ thấy một thanh menu thả xuống với danh sách các cửa sổ đang mở.

Bước 2: Để chụp ảnh một cửa sổ, bạn chỉ việc chọn đúng cửa sổ đó. Hoặc nếu bạn chỉ muốn chụp một vùng trên màn hình, chọn Screen Clipping. Sau khi chọn chức năng Screen Clipping, toàn bộ màn hình sẽ được phủ màu trắng và các ký hiệu crosshair sẽ xuất hiện cho phép bạn vẽ một hình hộp quanh khu vực bạn muốn chụp. Bước 3: Tiếp theo đó, vùng ảnh hoặc cửa sổ bạn vừa chụp sẽ xuất hiện trong văn bản của bạn. Bạn có thể sửa cỡ ảnh, edit ảnh hoặc sử dụng các hiệu ứng như làm viền, vân vân. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn lưu ảnh màn hình vào trong ổ cứng như một file graphic, nhấn chuột phải vào ảnh và chọn Save As Picture.

Sử dụng Outlook Social Connector để nắm bắt những cập nhật trên trang cá nhân Trong khi bạn đang xem email, Outlook 2010 cho phép bạn cùng lúc nắm bắt tình hình bạn bè hoặc đồng nghiệp trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook và LinkedIn. Để kích họat Social Connector:

Bước 1: Mở một email từ một contact mà bạn dùng để kết nối trên mạng xã hội. Ở phía dưới của cửa sổ email, bạn sẽ tìm thấy thông tin về contact của bạn. Bước 2: Nhấn vào nút Add. Một cửa sổ wizard xuất hiện. Bước 3: Nhấn nút Next rồi chọn link đến View Social Network Providers Available Online. Trình duyệt web sẽ mở một trang với nhiều plug-in để kết nối mạng xã hội. Bước 4: Tải về và cài đặt các plug-in cho mạng xã hội bạn đang sử dụng (Facebook, MySpace, LinkedIn, …).

Bước 5: Điền username và password của bạn đối với từng mạng xã hội rồi nhấn Finish. Bước 6: Nhấn nút Plus và chọn mạng xã hội bạn muốn sử dụng theo contact của bạn. Từ đó, bạn có thể liên tục cập nhật tình hình của bạn bè trên mạng. Mọi họat động đều được thể hiện ngay dưới email của họ.

Dán video YouTube vào PowerPoint Presentations Một trong những tính năng thú vị nhất của PowerPoint 2010 là khả năng thực hiện một số thao tác edit video cơ bản nhất. Nhưng bạn có biết, điều hấp dẫn hơn còn nằm ở tính năng cho phép bạn dán video trực tuyến từ YouTube hoặc nhà cung cấp khác vào phần thuyết trình của bạn?

Bước 1: Tìm một đoạn video trực tuyến bạn muốn sử dụng và copy embed code của đoạn video vào clipboard. Bước 2: Nhấn nút Video trên ribbon.

Bước 3: Chọn Video From Web Site. Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình. Bước 4: Dán embed code lên hộp thoại rồi ấn Insert. Thế là bạn đã hoàn thành việc dán video lên slideshow, tuy nhiên để xem bạn phải nhấn chuột vào nó, nếu không nó sẽ chỉ thể hiện bằng một hộp đen trên màn hình.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Crack Office 2010 Chi Tiết

Hướng dẫn Crack Office 2010 vĩnh viễn chi tiết và cách Active Office 2013, 2016, 2019 mới nhất. Chia sẻ nhiều phương pháp kích hoạt bản quyền phần mềm mềm văn phòng mọi phiên bản trên máy tính, laptop thành công 100%.

Crack Office là phương pháp giúp kích hoạt bản quyền Microsoft Office 32bit & 64bit, với phương pháp này bạn có thể Active hầu hết những phiên bản Office hiện có một cách dễ dàng. Đương nhiên, cách này đồng nghĩa với việc bạn đi “ngõ sau” không tốn 1 đồng 1 xu nào cả. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn không thể update được.

Những phiên bản Office được sử dụng phổ biến nhất là phiên bản 2010, 2013, 2016 và 2019, còn bản Microsoft Office 356 thì được sử dụng Online nên không cần phải Cr@ck. Như vậy, với cách này bạn có thể Crack Office 2010, 2013, 2016 và 2019 dễ dàng.

Những cách Crack Office 2010, 2013, 2016, 2019 vĩnh viễn

Cách 1: Phần mềm Toolkit Crack Office 2010

Công cụ Crack Toolkit là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất để Active Office 2010, 2013, 2016 và 2019. Bởi vì cách này khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần nhìn qua là có thể làm được ngay.

Bước 1: Dowload Crack Office 2010 Toolkit.

Bước 2: Giải nén phầm mềm.

Trước tiên, các bạn hãy tắt các trình duyệt virus và Windows Defender đi để tránh lỗi khi giải nén. Tiếp đến giải nén phần mềm như bình thường ta sẽ được file Crack.

Bước 3: Mở file Crack Toolkit.

Khi đã mở file Toolkit lên các bạn nhấn vào nút “EZ-Activator” để hệ thống tự động Active phần mềm văn phòng.

Cách 2: Crack Office 2010 bằng KMSPico 11

Cũng giống như Toolkit, phần mềm KMSPico 11 cũng là một công cụ Crack Office 2010. Nhưng điểm mạnh của công cụ này là nó có thể kích hoạt bản quyền mọi phiên bản Office từ 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019. Ngoài ra, nó còn có thể Active cả hệ điều hành Windows 7, 8.1, 10 dễ dàng.

Cách 3: Sử dụng Activate AIO Tools để Crack Office 2010

Như mình đã nói trên, công cụ Activate AIO Tools cũng là một trong những phần mềm Crack Office 2010, 2013, 2016 và 2019 vĩnh viễn phổ biến nhất hiện nay. Với tính năng mạnh mẽ mà công cụ này mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt bản quyền thành công Microsoft Office.

Cách 4: Sử dụng CMD để Crack Office 2010, 2013, 2016, 2019

Cách này khá hay đối với những bạn muốn Crack Office 2010 nhanh chóng. Đoạn Script CMD này khá nhẹ và không cần cài đặt. Bạn chỉ việc tải về và sử dụng thôi, chỉ với vài bước nhấn phím bạn sẽ kích hoạt bản quyền Office ngay.

Bước 1: Tải file Script CMD.

Mật khẩu giải nén “tienchiase” nếu có.

Bước 2: Chạy file vừa tải về.

Khi bạn thấy chương trình xuất hiện dòng “Product Activation successful” là bạn đã kích hoạt thành công rồi đó.

Cách 4: Sử dụng KMSTool để Active Office 2019

Mật khẩu giải nén “tienchiase” nếu có.

Bước 1: Giao diện KMSTools, bạn chọn ” Office 2019 install “.

Chia sẻ danh sách Key Office 2010 và mọi phiên bản Office khác tiện cho các bạn Active phần mềm văn phòng. Những Key này được Tiền Chia Sẻ tổng hợp trên mạng từ nhiều nguồn khác nhau nên sẽ có nhiều key đã qua sử dụng. Bạn có thể thử những Key để có thể Active được MS Office.

Các bạn nhấn vào link trên để xem danh sách Key Office mới nhất 2019. Mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này để Crack Office 2010, bởi vì những key chia sẻ thường đã được sử dụng rồi.