Thủ Thuật Galaxy Note 8 / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Top 10 Thủ Thuật Hay Trên Samsung Galaxy Note 8

Giới thiệu và Top 10 thủ thuật hay trên Galaxy Note 8

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi , thành viên của website chúng tôi – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những mẹo, thủ thuật hữu ích dành cho người dùng Samsung Galaxy Note 8. Nào chúng ta hãy cũng nhau đi tìm hiểu xem đó chính là những thủ thuật nào, đó có phải là thủ thuật bạn đã biết hoặc chưa biết đến hay không!?

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website chúng tôi

TOP 10 thủ thuật cần phải biết trên Note 8

1. THỦ THUẬT SỬ DỤNG NOTE 8 BẰNG MỘT TAY

Chế độ sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 8 bằng một tay – One Handed Mode là thủ thuật đầu tiên mình đề cập trong bài viết này.

Như mọi người đã biết, Galaxy Note 8 là một chiếc smartphone cao cấp có màn hình lớn khoảng 6,3 inch, vậy nên, đối với những bạn có bàn tay nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ, khi sử dụng máy bằng một tay thì rất khó khăn, vậy nên hãng SAMSUNG đã tích hợp chế độ sử dụng điện thoại note 8 bằng một tay để giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thao tác trên máy.

Tóm lại khi sử dụng chế độ một tay thu nhỏ màn hình xuống thành góc, mọi thứ mà bạn thực hiện, thao tác, sử dụng trên máy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nút mũi tên chuyển màn hình sang một góc khác, và nhấn bên ngoài khu vực màn hình sẽ trở lại chế độ bình thường.

2. THỦ THUẬT TẮT NÚT TRỢ LÝ ẢO BIXBY

Cá nhân mình phải công nhận một điều là trợ lý ảo, trợ lý giọng nói Bixby của Samsung rất tốt, nhưng điểm mình không thích chính là vị trí thiết kế và đặt nút vật lý ảo này nằm ở ngay bên trái của điện thoại Note 8, sát ngay dưới nút tăng giảm âm lượng khiến mình khó chịu vô cùng.

3. THỦ THUẬT CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ ĐIỆN THOẠI ANDROID CŨ SANG NOTE 8

Khi bạn thay đổi điện thoại Android, hoặc iOS, và bạn muốn toàn bộ dữ liệu trên điện thoại cũ chuyển sang chiếc Galaxy Note 8 mà không bị bỏ xót bất kỹ dữ liệu nào đó, như hình ảnh, tin nhắn, video, âm nhạc, nhật ký cuộc gọi, ghi chú, … Nhưng bạn vẫn chưa biết cách thực hiện.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ điện thoại Galaxy, Oppo, thậm chí là iPhone, và nhiều dòng máy khác sang Note 8 một cách nhanh chóng nhất.

4. THỦ THUẬT CĂN CHỈNH MÀN HÌNH NOTE 8 THEO Ý MUỐN

Như mình đã nói ở trên, do Galaxy Note 8 là dòng Flagship cao cấp nhất của Samsung có màn hình lớn, vậy nên khi sử dụng máy, các bạn có thể căn chỉnh lại màn hình note 8 theo ý muốn của bản thân mình.

5. THỦ THUẬT NHẬP VĂN BẢN BẰNG CHỮ VIẾT TAY

Bút S Pen là một trong những sản phẩm đi kèm không thể thiếu đối với phân khúc Galaxy Note, ngoài việc hỗ trợ người dùng vẽ vời, viết lách trên ghi chú ra, chiếc bút thần thành này còn hỗ trợ bạn ứng dụng nó để nhập văn bản, chữ viết tay. Vậy là giờ đây, với Galaxy Note 8, bạn có thể quên đi bàn phím gõ chữ thông thường rồi nha.

6. THỦ THUẬT GHI CHÚ NHANH TRÊN MÀN HÌNH TẮT

Đây có lẽ tính năng tuyệt nhất trên Samsung Note 8. Nó cho phép bạn rút bút S-Pen ra và ghi chú ngay lập tức trên màn hình mà không phải mở máy hay chờ đợi gì cả.

Có thể vào một lúc nào đó, một thời điểm nào đó, bạn cần phải ghi lại ghi chú nhanh, thậm chí không bận tâm mở khóa điện thoại của bạn. Hãy bật ra S Pen và Note 8 tự động vào chế độ ghi nhớ screen-off memo.

7. THỦ THUẬT CHỈNH SỬA EDGE PANEL

Tính năng Edge Panel – Tinh chỉnh các ứng dụng ở cạnh màn hình đã có mặt trên phiên bản galaxy note 8, và nó hiển thị mặc định dưới dạng thanh trượt mờ bên phải của màn hình.

Có hai cách tìm kiếm điện thoại khi bị mất hoặc bị lấy trộm.

Cách thứ nhất là vào ứng dụng Find My Device của Google.

Cách thứ hai là vào ứng dụng Find My iPhone.

9. THỦ THUẬT TẮT ĐÈN BÁO LED TRÊN NOTE 8

Nếu bạn đã bật kích hoạt chế độ Always On Display trên Note 8, chắc hẳn bạn sẽ mất tập trung khi làm việc, bởi nó hiển thị các thông tin trên màn hình.

📌 Thủ thuật chụp cùng lúc 2 bức ảnh trên Note 8: Dòng Galaxy Note 8 được Samsung giới thiệu chụp ảnh tốt gấp đôi so với thế hệ trước đây bởi vì được trang bị cụm camera kép rất ngầu.

Bạn có thể chụp góc rộng và zoom quang 2x, chống rung quang học trên cả hai camera giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp khi di chuyển … Nhờ tính năng Live focus giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc trong cuộc sống và cũng có thể làm mờ nền ở phía sau rất ấn tượng!

📌 Thủ thuật kích hoạt camera nhanh: Vào một lúc nào đó, bạn bắt gặp một khoảnh khác để đời, bạn cần mở chiếc Note 8 ra để chụp nhanh chóng khoảnh khắc đó, vậy thì bạn hãy vào phần Settings và tìm kiếm Quick Launch Camera sau đó bật lên.

Lúc này bạn có thể chụp ảnh chỉ bằng cách nhấn hai lần liền tiếp hoặc là nhấn đúp nhanh ở nút nguồn là có thể mở camera và chụp ảnh nhanh chỉ dưới một giây.

8 Thủ Thuật Sử Dụng Galaxy Note 8 Nhanh, Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn

1. Cảm biến vân tay không thể với tới? Hãy dùng gương mặt để mở khóa

Cảm biến vân tay được Samsung đặt ở mặt sau là điểm trừ nặng về thiết kế của Galaxy Note 8 vì rất khó để với tới trong khi bạn đã phải vất vả cầm một chiếc điện thoại to bảng rồi. Samsung đưa ra cho người dùng 2 giải pháp khác là nhận diện mống mắt và nhận diện gương mặt. Thực tế cho thấy tính năng nhận mống mắt chưa đủ tốt vì còn chậm, ngược lại tính năng nhận diện gương mặt có tốc độ mở khóa cực kỳ nhanh, không cần phải canh mặt đúng vào khung, ra sáng hay vào tối đều có thể sử dụng được.

Lưu ý khi sử dụng nhận dạng gương mặt:

Không nhất thiết phải để máy quá sát gương mặt, để xa xa Galaxy Note 8 cũng nhận rất tốt.

Hãy nhìn thẳng vào điện thoại nếu cảm thấy máy nhận hơi lâu.

2. Cách ẩn thanh điều hướng

Muốn ẩn thanh điều hướng để giải phóng không gian rộng rãi, xem nội dung trên đó thoải mái hơn, bạn hãy nhấn giữ vào một chấm nhỏ màu đen ở góc dưới bên trái của thanh điều hướng là nó sẽ tạm biến mất. Khi nào cần gọi thanh này xuất hiện, bạn chỉ việc vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên là xong.

3. Nhấn hai lần nút nguồn để chạy camera nhanh

Với Note 8, chúng ta không cần ở khóa màn hình, không cần mất thời gian lọ mọ tìm nút ảo camera, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn 2 lần (nút bên phải máy) là đã có thể khởi động nhanh camera. Đừng quên khoảng khắc là vàng, chỉ một giây thôi nhưng nhiều khi cũng đủ làm nên chuyện và tạo ra sự khác biệt giữa các bức ảnh đẹp và xấu.

4. Di chuyển vị trí nút ảo, đổi màu

5. Vuốt để tìm kiếm

Khi đang ở màn hình chính, bạn có thể vuốt ngón tay xuống để hiện công cụ tìm kiếm cực mạnh của Samsung. Nó có thể tìm được nhiều thứ từ ứng dụng, nhạc, video cho đến danh bạ điện thoại và cả tin nhắn. Trong khu vực tìm kiếm còn có những ứng dụng mà người dùng thường sử dụng, Samsung đưa ra để bạn có thể chọn nhanh chóng hơn.

6. Bút S Pen vẫn có thể viết khi bị ướt

Bút S Pen là một trong những tính năng đặc trưng của dòng Note. Với Galaxy Note 8, bút S Pen có thể viết lên trên màn hình hiển thị ngay cả khi bị ướt. Tính năng này sẽ thuận lợi khi dùng dưới trời mưa hoặc vô tình làm ướt màn hình.

7. Hiện thị toàn màn hình cho các ứng dụng chưa tương thích

8. Tăng độ phân giải màn hình cho Note 8

Tấm nền của Galaxy Note 8 có khả năng hiển thị độ phân giải 2960 x 1440, tuy nhiên mặc định nó chỉ được hiển thị về mặt phần mềm ở mức 2220 x 1080 mà thôi, nghĩa là kém hơn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ phân giải này thành 2960 x 1440 để tận dụng hết toàn bộ màn hình của điện thoại. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện, vì khi chuyển như vậy sẽ làm máy hao pin hơn, và thực tế cũng cho thấy không có sự khác biệt mấy khi nhìn bằng mắt thường nên chức năng này cũng không quá cần thiết.

Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Galaxy Note 5

Pin chiếc Galaxy Note 5 được đánh giá là khá tốt rồi, nó còn có thể tốt hơn nữa, bền hơn nữa có thể phục vụ 1 ngày làm việc, giải trí thoải mái mà không cần kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin. Bạn có thể tham khảo 1 số mẹo nhỏ sau đây.

– Điều chỉnh độ sáng màn hình, thời gian sáng màn hình

Thời gian sáng của màn hình, tốt nhất bạn nên để ở mức 30s hoặc 1 phút là tối ưu nhất.

– Tắt chế độ tự dò Wi-fi

Ngay cả khi người dùng không mở chế độ Wi-Fi, Galaxy Note 5 vẫn sử dụng ăng-ten để tìm kiếm các mạng Wi-Fi lân cận, nhằm phục vụ cho tính năng định vị của dịch vụ Google hoặc 1 số ứng dụng khác. Vì thế, để tắt hoàn toàn Wi-Fi như thông thường và tiết kiệm pin, người dùng nên lựa chọn chế độ chỉ quét khi Wi-Fi mở, trong mục “thêm” (More) ở cài đặt Wi-Fi.

– Nên sử dụng hình nền có gam màu tối

1 đặc điểm của màn hình AMOLED bạn nên biết đó là khả năng tiết kiệm điện năng khi màn hình hiển thị màu đen hoặc các màu tối, điều này sẽ thực sự quan trọng trong việc cải thiện thời lượng pin. Vì vậy để tiết kiệm từng chút pin quý giá tốt nhất bạn nên lựa chọn hình nền tối màu.

– Tránh xung đột phần mềm, kiểm tra phần mềm ngốn pin

Khi bạn cài quá nhiều phần mềm từ nhiều nhà sản suất sẽ xảy ra tình trạng xung đột phần mềm ngốn rất nhiều pin, bạn nên tìm hiểu qua những phần mềm có khả năng xung đột với nhau trước khi cài vào máy. Phần mềm chạy ngầm cũng ăn khá nhiều pin trên thiết bị của bạn, 1 số phần mềm như Facebook, Twitter, instagram vvv bạn cần để phục vụ công việc hoặc update tin tức từ bạn bè thì bạn có thể bớt lại, những phần mềm khác bạn có thể tắt không cho chúng chạy ngầm để tiết kiệm pin.Lưu ý bạn cũng cần tìm hiểu trước khi tắt chạy ngầm của phần mềm nào đó tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra với thiết bị của bạn.

– Tắt cảm biến không cần thiết “Smart Stay”

Tính năng này cũng khá thú vị, nghịch để biết thì bạn nên thử, khi biết rồi bạn nên tắt đi. Tính năng này sử dụng cảm biến, camera trước để phát hiện khi nào người dùng đang nhìn vào điện thoại để điều chỉnh màn hình luôn sáng. Cũng tiêu tốn kha khá lượng pin trong máy.

– Tính năng đọc báo dạng tạp chí Briefing

Khi bạn vuốt màn hình sang phải sẽ xuất hiện 1 loạt tin tức (chủ yếu là nước ngoài). Nếu bạn thấy nhưng thông tin này không hữu ích bạn nên tắt Briefing để tiết kiệm pin.

– Điều chỉnh lại widget đang sử dụng

Bạn thực sự cần đến widget thời tiết, tùy vào mức độ sử dụng bạn có thể tắt đi hoặc điều chỉnh thời gian cập nhập ví dụ 6h, hoặc 12h thay vì việc bạn để nó cập nhập theo từng phút, tiêu tốn rất nhiều pin.

– Điều chỉnh chế độ dung không cần thiết

Rung khi nhập liệu, rung khi chạm vào phím cảm ứng khuyên bạn nên tắt đi, vì nó không ảnh hưởng tới bất kỳ quá trình hoạt động nào của máy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Pin dự phòng Samsung chín hãng 5200mah hỗ trợ sạc nhanh , với sản phẩm này bạn có thể thoải mái công tác tại nơi xa nguồn điện mà vẫn hoàn thành tốt công việc!

XEM THÊM: TOP 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm tiết kiệm Pin, load mượt mà

Một Số Thủ Thuật Trên Samsung Galaxy Note 4

Nhiều cách chụp màn hình

Sử dụng nút Home và Power là cách dễ nhất để chụp màn hình trên Galaxy Note 4. Người dùng chỉ cần bấm giữ 2 nút trên đồng thời, đến khi có âm thanh vang lên là ảnh đã được lưu thành công.

Hoặc người dùng có thể lấy cạnh bàn tay vuốt lên màn hình. Để thực hiện tính năng này cần phải kích hoạt tính năng “Motion and Gesture” trước đó.

Ngoài ra, thao tác chụp màn hình còn được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi hơn nhờ ứng dụng Air Command của Galaxy Note 4. Tính năng khởi động bằng cách rút bút S Pen ra khỏi thân máy hoặc bấm giữ phím trên thân bút và chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình, sau đó chọn chế độ chụp.

Tất cả hình ảnh sẽ được lưu trong mục Gallery và có thể chia sẻ trực tiếp với các ứng dụng khác dễ dàng.

Chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim và giọng nói

Khi sử dụng camera trước để chụp ảnh selfie, người dùng không cần đặt ngón tay lên nút chụp hình mà chỉ chạm vào cảm biến phía sau thiết bị. Camera sẽ tự động lấy nét và thực hiện thao tác chụp ảnh.

Ngoài ra, nếu không muốn máy bị rung khi nhấn nút thì người dùng có thể được chọn cách chụp bằng giọng nói. Với lệnh đơn giản như “Smile”, “Cheese”, “Capture”, “Shoot”, máy sẽ kích hoạt màn trập và chụp ngay. Tuy nhiên tính năng điều khiển bằng giọng nói chỉ mới hỗ trợ tiếng Anh.

Hình ảnh sẽ được lưu vào bộ sưu tập, có thể truy xuất, chỉnh sửa và gửi email cho bạn bè hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Sáng tạo ảnh chụp

Đây là tính năng khá thú vị cho những ai muốn thay đổi và chỉnh sửa ảnh để có những bức hình “không đụng hàng”. Người dùng có thể chọn chức năng chụp ảnh Photo Note. Ngay sau khi chụp, hình ảnh sẽ tự động chuyển sang S Note với định dạng analog có thể chỉnh sửa được. Ở định dạng này, người dùng dễ dàng bỏ đi những chi tiết thừa và bổ sung chữ viết, biểu đồ hay ký hiệu vào bức ảnh mới này.

Đơn giản hơn, người dùng chỉ cần chụp ảnh, sau đó chọn chế độ Edit photo và thoải mái viết ghi chú, vẽ thêm chi tiết vui lên bức ảnh.

Khả năng tương tác linh hoạt nhờ bút S Pen

Liên tục được cải tiến về kỹ thuật, S Pen của dòng Galaxy Note thế hệ thứ 4 tiếp tục là điểm nhấn đáng giá của sản phẩm. Sau nhiều năm, bút S Pen thân thiện hơn với người dùng, nhạy hơn trong các thao tác.

Được tăng cường độ nhạy từ 1024 trên Galaxy Note 3 lên 2048 trên Galaxy Note 4, bút mới có khả năng nhận diện các sắc thái văn bản, cho phép kiểm soát tốc độ viết và ấn lực trên màn hình. Từ đó, người dùng có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của nét chữ dễ dàng hơn để ghi chép nhanh thông tin mọi lúc, mọi nơi hoặc những ý tưởng đến bất chợt. S Pen mới mang đến một trải nghiệm viết thật hơn, với nhiều hiệu ứng bút viết tự nhiên, mô phỏng như viết trên giấy thường.

Gần giống như trên máy tính thông thường, S Pen trên Galaxy Note 4 có thể sử dụng như con chuột để kéo, thả và lựa chọn cùng lúc nhiều tập tin trong các ứng dụng như Gallery, hoặc My Files. Người dùng chỉ cần chọn phần nội dung, di chuyển S Pen trong khi vẫn nhấn giữ nút trên thân bút. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kéo, thả và đánh dấu highlight đoạn văn bản như vẫn làm trên máy tính.

Để tìm hiểu thêm những tính năng độc đáo trên Galaxy Note 4, hãng giới thiệu ứng dụng có tên Galaxy Note 4 Experience đã được giới thiệu trên trang ứng dụng dành cho Andorid Google Play.

Hải Khanh