Thủ Thuật Google Chrome / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Thủ Thuật Sử Dụng Google Chrome

Địa chỉ trích dẫn Chú ý Địa chỉ này vần có hiệu lực trước 23:59:59 Trình duyệt Google Chrome thông dụng nhưng vẫn còn nhiều “mánh” có thể bạn chưa biết. Hãy tham khảo vài “chiêu” nhỏ sau để thấy Chrome tiện lợi hơn bạn nghĩ.

Cửa sổ quản lý tác vụ của Google Chrome. – Ctrl + Shift + T: mở lại tab vừa bị đóng trên Chrome.

– Alt + Home: hiển thị trang chủ của Chrome với danh sách thumbnail các trang web được ghé thăm nhiều nhất.

Cửa sổ trang chủ của Chrome. – Ctrl + H: hiển thị danh sách History (các trang web đã ghé thăm) trên Chrome.

3. Mở rộng khung soạn thảo:

Nếu thường xuyên tham gia các forum hay các website, bạn sẽ không lạ lẫm gì với khung soạn thảo để bạn ghi vào đó các ý kiến và gửi lên trang web. Một số website có tính năng cho phép bạn mở rộng khung này, một số khác thì không. Nhưng với Google Chrome, bạn có thể mở rộng chúng bất kể website đó có tính năng mở rộng hay không. Bạn chỉ việc đưa chuột đến góc phải bên dưới của mọi khung soạn thảo và kéo chuột cho đến khi nào có được không gian vừa ý. Đây là tính năng hữu ích và nổi bật của Google Chrome mà các trình duyệt khác không có được.

4. Thủ thuật với các tab: Duyệt web theo tab là tính năng mà trình duyệt web nào ngày nay cũng có. Tuy nhiên, khả năng duyệt web theo tab của Chrome lại có những khác biệt và hữu dụng hơn so với IE và Firefox. Chrome cho phép bạn kéo 1 tab ra để tạo thành 1 cửa sổ trình duyệt mới. Và bạn cũng có thể làm điều ngược lại, nghĩa là từ 2 cửa sổ riêng biệt, bạn có thể kéo các tab trên 2 cửa sổ để nhập chúng lại thành 1 cửa sổ duy nhất.

5. Dễ dàng chuyển đổi giữa các tab: Nếu bạn mở cùng lúc nhiều tab khác nhau khi duyệt web, chỉ việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1, Ctrl + 2… để chọn các tab được mở theo thứ tự 1, 2… và nhấn Ctrl + 9 để tìm đến tab được mở sau cùng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Tab để chuyển đổi qua lại giữa các tab đứng gần nhau.

Sau khi hoàn tất download 1 file bằng Chrome, bạn có thể thu nhỏ cửa sổ trình duyệt, kéo và thả file download được vào vị trí bất kỳ nào mà bạn muốn trên máy tính. 6. Thủ thuật đối với các file download: Kéo và thả file download được từ Chrome.

Không chỉ đơn giản là trình duyệt web, bạn có thể sử dụng Google Chrome làm công cụ để tính những phép tính đơn giản hoặc chuyển đổi số liệu giữa những đơn vị đo. Để thực hiện điều này, bạn chỉ việc gõ phép tính hoặc phép biến đổi vào khung địa chỉ, Chrome sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn. Bây giờ, bạn chỉ việc chọn kết quả hiển thị ra bên dưới và copy chúng.7. Sử dụng Chrome làm máy tính và đơn vị chuyển đổi: Hy vọng với những thủ thuật đơn giản trên, việc sử dụng Google Chrome sẽ trở nên đơn giản hơn.

Hải Nguyên Văn @ 20:31 07/04/2011 Số lượt xem: 174

Những Thủ Thuật Của Google Chrome Người Dùng Nên Biết

Thêm nút Home vào thanh công cụ

Theo mặc định, nút Home không ở trên thanh công cụ trong Chrome. Chỉ cần kích nút cờ lê và chọn Settings. Trên trang Basics, trong phần Toolbar, tích vào hộp Show Home button. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng đến trang chủ chỉ bằng một cú kích chuột.

Chỉ hiển thị những biểu tượng trên thanh Bookmarks

Nếu bạn đánh dấu nhiều trang web, có hữu dụng hơn không nếu những trang ưa thích được hiển thị trên thanh công cụ dưới dạng biểu tượng ưa thích? Rất dễ để làm điều này.

Sau đó, rất dễ dàng để chuyển trang ưa thích thành dạng là các biểu tượng.

Thẻ Tab Ghim một thẻ Tab vào thanh Tab

Có những website mà có thể bạn luôn truy cập mỗi khi mở Chrome. Thay vì cứ phải gõ địa chỉ website nhiều lần, hãy ghim những website này vào thanh tab một cách cố định, vì vậy chúng sẽ mở tự động mỗi lần mở Chrome.

Để làm điều này, vào website mong muốn trên một tab, kích chuột phải vào tab đó và chọn Pin tab từ thực đơn nhảy ra. Thẻ tab biến thành biểu tượng ưa thích của website và nhảy về phía ngoài cùng bên trái thanh tab.

Mở nhiều website khi khởi động Chrome

Một cách khác để tự động mở các website truy cập mỗi lần mở Chrome là chỉ định một vài URL trong Settings. Kích nút cờ lê, chọn Settings và kích nút Open the following pages trong phần On startup. Nhập URL trong hộp chỉnh sửa và nhấn Enter hoặc kích ra ngoài hộp chỉnh sửa để chấp nhận nó. Thêm URL những website bạn muốn. Ta cũng có thể truy cập mỗi website trên những tab riêng và sau đó kích vào Use current pages để thêm nhanh chúng vào danh sách. Các website được mở trên những tab riêng, theo thứ tự nhập chúng khi khởi động Chrome.

Quản lý nhiều thẻ Tab một cách dễ dàng

Có thể quản lý các tab dễ dàng với tiện ích TooManyTabs. Tiện ích hiển thị tất cả những tab đã mở, cho phép tìm kiếm qua các tab, sắp xếp tab trên màn hình hiển thị của ToomanyTabs theo thời gian tạo, domain hay tên và khôi phục những tab đóng gần đây. Bạn cũng có thể tắt những tab đang không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ.

Mở lại những Tab đóng gần đây

Nếu không cần tất cả các chức năng trong TooManyTabs mà chỉ muốn mở lại những tab đã đóng gần đây, có những cách rất dễ dàng và tích hợp sẵn cho việc này.

Trang Tab mới có một liên kết (link) đóng gần đây ở góc dưới bên phải mà hiển thị một danh sách các link tới những website từ những tab đóng gần đây. Nếu chỉ muốn mở lại tab đóng gần nhất, kích chuột phải vào bất kỳ tab nào, chọn Reopen closed tab hoặc nhấn Ctrl + Shift + T.

Mở lại toàn bộ các Tab trong phiên Chrome trước

Cũng có thể mở lại toàn bộ tab được mở khi đóng Chrome. Việc này có ích trong trường hợp có nhiều tab mở và Chrome bị sự cố vì một số lý do. Một cách là mở Settings từ thực đơn cờ lê và tích vào nút Reopen the pages that were open last trên trang Basics trong phần On startup.

Lưu các phiên Chrome và tải chúng bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách sử dụng tiện ích Session Manager. Công cụ cho phép lưu nhóm tab, đổi tên hay xóa phiên từ thư viện phiên.

Điều này tiện lợi nếu bạn có nhiều trang truy cập mỗi lần mở Chrome và để lưu lại những trang bạn tìm thấy khi tìm kiếm và muốn truy cập lại lần sau. Cũng có thể sử dụng Session Buddy để quản lý các phiên Chrome.

Tùy chỉnh cách mở và kích hoạt thẻ Tab

Theo mặc định, những tab mới được mở phía bên phải của tất cả các tab khác. Tuy nhiên, có thể sử dụng một tiện ích gọi là Tab Position Customizer để chỉ định mở tab mới ở đâu, tab nào được kích hoạt khi đóng một tab và tạo một tab mới phía trước hay phía sau.

Bạn cũng có thể chọn chuyển đổi một cửa sổ thành một tab trong cửa sổ gốc hay cửa sổ hiện tại.

Mở một link ở vị trí quy định trên thanh Tab

Khi kích chuột phải vào một link và chọn Open link in new tab, thì trang mở ra trong một tab mới bên cạnh tab hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mở trang từ link tại một vị trí riêng trên thanh tab.

Để làm điều này, kích và giữ link và kéo nó tới vị trí mong muốn trên thanh tab. Một mũi tên nhỏ chỉ thị nơi tab mới sẽ mở.

Tách một Tab sang một cửa sổ Chrome mới

Nếu muốn chuyển một tab sang một cửa sổ Chrome mới, chỉ cần kéo tab đó ra ngoài cửa sổ trình duyệt hiện tại. Thẻ tab bị gỡ khỏi cửa sổ cũ. Bạn cũng có thể kéo nó lại cửa sổ Chrome gốc.

Nếu thẻ tab bạn kéo ra khỏi một cửa sổ Chrome là thẻ tab duy nhất trên cửa sổ này thì cửa sổ sẽ đóng tự động.

Thanh địa chỉ (Omnibox)/Tìm kiếm Paste and Go/ Paste and Search

Nếu bạn sao chép một URL từ một chương trình nằm ngoài Chrome và muốn mở website bằng Chrome, thường là bạn sẽ dán URL vào Omnibox và nhấn Enter.

Tuy nhiên, có thể truy cập nhanh và trực tiếp hơn bằng cách kích chuột phải vào thanh địa chỉ, hay Omnibox và chọn Paste and go. Nếu đã sao chép đoạn văn bản nằm ngoài Chrome mà muốn tìm kiếm bằng Google, hãy kích chuột phải vào Omnibox và chọn Paste and Search. Kết quả tìm kiếm của Google sẽ hiển thị trên tab hiện tại.

Tìm kiếm nhanh văn bản được chọn

Nếu có một từ hay cụm từ trên một website xa lạ với bạn thì có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm nó trên Google. Chọn từ hay cụm từ, kích chuột phải và chọn Search Google for từ thực đơn xổ ra. Một tab mới mở ra chứa kết quả tìm kiếm của Google.

Nhận kết quả tính toán nhanh từ thanh địa chỉ

Không những có thể sử dụng Omnibox để tìm kiếm trên Google mà ta còn có thể dùng nó để thực hiện tính toán hay quy đổi đơn giản. Ví dụ như, gõ “7*20” hoặc đổi “2 miles in km” và đợi. Trong vòng 1 đến 2 giây sau, kết quả sẽ được hiển thị trong hộp xổ xuống.

Thay đổi engine tìm kiếm trong Omnibox

Bạn có thể thay đổi engine tìm kiếm mặc định bằng cách, kích chuột phải vào Omnibox và chọn Edit search engines từ cửa sổ hiện ra. Những thiết lập mở trên một tab mới và trang Search Engines hiện ra.

Những engine tìm kiếm mặc định được liệt kê trong hộp phía trên. Khi bạn sử dụng một hộp tìm kiếm trên một website riêng, như How To Geek, website đó được thêm vào như một engine tìm kiếm dưới những engine khác.

Bạn cũng có thể chọn làm một trong những engine tìm kiếm mặc định hay những engine khác mặc định khi sử dụng Omnibox để thực hiện tìm kiếm. Chỉ cần kéo chuột tới engine tìm kiếm mong muốn và kích vào nút Make default hiện ra.

Biểu tượng trong Omnibox

Khi bắt đầu gõ trong Omnibox, một danh sách các kết quả khác nhau xổ xuống. Có nhiều biểu tượng khác nhau chỉ thị loại kết quả hiển thị.

– Những website được đánh dấu.

– Những website từ lịch sử duyệt.

– Những tìm kiếm.

– Các ứng dụng web được cài từ Chrome Web Store.

Các ứng dụng Web Sử dụng và tùy biến ứng dụng Web

Các ứng dụng web trên Chrome thực ra là những website thông thường được tối ưu cho Chrome. Chúng được cài trên trình duyệt và hiển thị trên trang New Tab dưới dạng biểu tượng. Hầu hết ứng dụng là miễn phí, nhưng một số phải mua từ Chrome Web Store.

Thiết lập thông tin cá nhân và đồng bộ Đồng bộ thiết lập với tài khoản trên Google

Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính thì tính năng đồng bộ trong Google có thể rất có ích. Ta có thể đồng bộ những trang ưa thích, tiện ích, nền và nhiều thứ khác tới tài khoản trên Google, vì thế các thiết lập sẽ sẵn sàng trong Chrome trên bất cứ máy nào đang sử dụng.

Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình để có thể đồng bộ dữ liệu trong Chrome. Kích nút cờ lê, chọn Settings và kích Personal Stuff trên thực đơn Settings phía bên trái. Kích Sign in to Chrome trong phần Sign in. Nhập địa chỉ Gmail và mật khẩu sau đó kích Sign in.

Xóa dữ liệu trình duyệt được đồng bộ khỏi Google

Nếu bạn không muốn để dữ liệu của mình thường trực với Google, hãy xóa dữ liệu trình duyệt đồng bộ bằng cách đến Google Dashboard.

Cửa sổ ẩn danh (Incognito Window) Lướt web một cách riêng tư sử dụng cửa sổ ẩn danh

Nếu đang dùng chung máy với người khác hay nếu đang dùng một máy công, có thể bạn không muốn hoạt động duyệt web bị ghi lại. Chrome tạo ra một chế độ duyệt riêng tư, gọi là Incognito.

Bất kỳ trang web và file nào mở và tải về trong chế độ ẩn danh đều không được lưu lại trong lược sử trình duyệt và lược sử tải về. Những Cookie được tạo trong chế độ ẩn danh bị xóa khi đóng cửa sổ ẩn danh.

Một cửa sổ đặc biệt hiện ra. Nhập URL trong Omnibox để truy cập trang này. Lược sử duyệt và tải hay cookie từ bất cứ website nào được truy cập trong cửa sổ này sẽ không được lưu.

Lưu ý: Có thể nhấn Ctrl + Shift + N để mở một cửa sổ ẩn danh mới. Mở một link trên một trang web ở cửa sổ ẩn danh bằng cách kích chuột phải vào link và chọn Open link in incognito window từ thực đơn hiện ra.

Tự động khởi động Chrome trong chế độ ẩn danh

Nếu thường xuyên dùng chế độ ẩn danh thì bạn có thể thiết lập một biểu tượng tắt cho Chrome để khởi động Chrome ở chế độ ẩn danh một cách tự động. Hãy tạo một bản sao của biểu tượng tắt Chrome thông thường để có thể khởi động nhanh ở chế độ ẩn danh.

Kích chuột phải vào bản sao và chọn Properties từ thực đơn hiện ra. Trong hộp Target trên thẻ Shortcut, sau câu lệnh khởi động Chrome, đánh dấu cách một lần rồi gõ “-incognito”. Kích OK để lưu thay đổi. Kích vào biểu tượng tắt mới này sẽ mở Chrome trong chế độ ẩn danh.

Tính riêng tư Xóa cookie và lược sử duyệt web

Các cookie giúp lưu lại thông tin đăng nhập một website bằng cách lưu thông tin ID. Cookie cũng được dùng để lưu thông tin mua sắm (shopping cart). Tuy nhiên, không phải tất cả cookie đều lành tính.

Chúng cũng có thể được dùng để theo dõi hoạt động trực tuyến. Giám sát cookie là một việc làm đơn giản giúp bảo vệ thông tin cá nhân. Nếu không sử dụng chế độ ẩn danh, và muốn xóa cookie thủ công, hãy kích vào nút cờ lê, chọn Settings từ thực đơn.

Kích vào Under the Hood trong thực đơn Settings bên trái thẻ Settings. Trong phần Privacy, kích Clear browsing data. Một cửa sổ nhảy ra.

Để xóa cookie, chọn Delete cookies and other website and plug-in data. Bạn cũng có thể xóa lược sử duyệt web ở đây. Chọn giai đoạn mà bạn muốn xóa những item từ danh sách xổ xuống. Khi đã chọn xong, kích Clear browsing data.

Xóa cookie từ một website chỉ định

Cũng có thể xóa cookie của một website trên một tab chỉ định bằng tiện ích TabCookies. Tiện ích này xóa toàn bộ cookie tạo bởi một website trên một tab khi ta đóng tab.

Lưu ý rằng, tuy thế, tất cả các tab mở cho website đó phải bị đóng để cookie được xóa. Nếu các cookie cho 1 tab đã đóng đang được dùng bởi những tab khác, thì chúng sẽ không bị xóa cho đến khi những tab đó cũng bị đóng.

Nếu quyết định giữ lại cookie của một website đang xem, kích vào biểu tượng cookie trong Omnibox trong khi ở tab mở tới website đó.

Tuy nhiên, nếu lăn tăn về vấn đề bảo mật và không muốn đồng bộ một dữ liệu nhất định nào đó, bạn có thể chọn loại dữ liệu muốn hoặc không muốn đồng bộ.

Kích vào nút cờ lê và chọn Settings từ thực đơn. Kích vào Personal Stuff từ thực đơn Settings bên trái. Trong phần Sign in, kích Advanced.

Lưu ý: Người dùng phải đăng nhập Google để đồng bộ thiết lập. Nếu muốn chọn dữ liệu không muốn đồng bộ, chọn Choose what to sync từ danh danh sách xổ xuống.

Theo mặc định, toàn bộ thiết lập được chọn để đồng bộ. Bỏ dấu tích ở những item không muốn đồng bộ. Bạn cũng có thể quy định chỉ muốn mã hóa bảo mật mật khẩu hay mã hóa toàn bộ dữ liệu.

Theo mặc định, mật khẩu tài khoản được dùng làm cơ sở mã hóa dữ liệu. Nếu muốn quy định một mật khẩu khác, chọn nút Choose my own passphrase và nhập mật mã mong muốn vào cả hai hộp hiện ra. Kích OK để chấp nhận thay đổi và quay trở về thẻ Settings.

Gán mật khẩu cho trình duyệt

Một mức bảo vệ khác là gán một mật khẩu cho bản thân trình duyệt Chrome, yêu cầu nhập mật khẩu để mở trình duyệt. Điều này thật hữu ích khi bạn dùng chung máy với các thành viên khác trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.

Bây giờ, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mỗi lần mở Chrome. Không có gợi ý nào cho mật khẩu, vì thế đừng quên nó!

Lưu ý: Nhược điểm của tiện ích này là mật khẩu hiện lên dưới dạng văn bản thường trong hộp thoại. Các thiết lập trong Chrome Xem và thay đổi thiết lập bằng cách sử dụng những URL của Chrome

Bạn có thể dễ dàng xem và thay đổi một số dữ liệu trình duyệt và những thiết lập bằng cách sử dụng những URL đặc biệt, bắt đầu bằng ” chrome:// “.

Nhập ” chrome://about ” để hiển thị danh sách toàn bộ URL của Chrome. Những URL này cho phép xem lược sử duyệt web, tải về, các trang ưa thích, tiện ích và nhiều tính năng ẩn khác.

Lược sử Xóa lược sử lướt Web

Cũng như bất kỳ trình duyệt nào khác, Chrome theo dấu những website bạn truy cập. Điều này làm nó dễ dàng truy cập lại những website đó bằng cách sử dụng chức năng auto-complete tích hợp sẵn trong Chrome.

Tuy vậy, nếu băn khoăn về tính riêng tư hoặc quên không bật chế độ ẩn danh, bạn vẫn có thể dễ dàng xóa lược sử duyệt web. Để vào lược sử duyệt web, chọn History từ thực đơn hoặc nhấn Ctrl + H.

Hoặc, nhập ” chrome://history” trong Omnibox và nhấn Enter. Tuy nhiên, cũng có một cách dễ dàng để truy cập lược sử chỉ với một cú kích chuột bằng cách sử dụng nút nhanh trên thanh công cụ.

Lấy danh sách lược sử duyệt Web nhanh

Để lấy một danh sách ngắn và nhanh những website đã truy cập trước đó, kích chuột phải vào nút Back hoặc kích và giữ vào nó. Một danh sách ngắn những website gần đây được liệt kê trên thực đơn xổ xuống với một tùy chọn Show Full History ở cuối thực đơn để mở trang lược sử.

Google Docs Truy cập nhanh Google Docs trong Chrome

Nếu muốn tạo nhiều Google Docs, có một tiện ích gọi là Docs Quickly cho phép tạo Google Docs ở bất kỳ website nào trong Chrome. Chỉ cần kích một nút trên thanh công cụ, trang Google Docs sẽ ( chúng tôi ) được khởi chạy tự động và một tài liệu ( document) mới được tạo ra.

Lưu ý: Nếu bạn đã đăng nhập cả Google Apps và Gmail, những tài liệu mới sẽ được tạo dưới tài khoản Gmail. Những tính năng và tiện ích mở rộng khác Chrome Task manager

Mỗi tab trong trình duyệt Chrome được liệt kê như là một process riêng trong Task Manager của Chrome. Điều này cho phép bạn đóng bất cứ tab nào đang gây vấn đề cho bạn mà không cần đóng cả Chrome.

Để đóng một tab hay tiện ích có vấn đề, chọn nó trong danh sách và kích End process.

Lưu ý: Cũng có thể kích chuột phải vào biên trên cửa sổ trình duyệt và chọn Task Manager từ thực đơn hiện ra hoặc nhấn Shift + Esc.

Kéo và định cỡ hộp văn bản trên trang Web

Người dùng có thể đối mặt với những hộp văn bản (chứa nhiều dòng) quá nhỏ và muốn nó lớn hơn thay vì sử dụng thanh cuộn. Google Chrome cho phép định lại cỡ những hộp văn bản này.

Ở góc dưới bên phải của hộp văn bản nhiều dòng, bạn sẽ thấy hai đường kẻ chéo. Kích chuột vào những dòng đó và kéo để định cỡ hộp văn bản theo ý mình.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể định cỡ những hộp văn bản chứ không chỉnh được kích thước dòng kẻ. Chỉ cho phép sao chép và dán văn bản trong Chrome

Trong nhiều trường hợp, việc sao chép và dán văn bản vào trang trong Chrome kéo theo một lượng lớn mã HTML và CSS không mong đợi hoặc những link kèm theo văn bản được sao chép cùng.

Hãy copy văn bản bình thường từ một trang web và khi dán, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + V thay cho Ctrl + V. Tất cả những link, mã HTML hay CSS sẽ bị xóa và chỉ còn lại văn bản thuần.

Chỉnh sửa bất kỳ trang Web nào trong Chrome

Chrome cho phép chỉnh sửa trang web trực tiếp trong trình duyệt. Để làm điều này, kích chuột phải vào trang web và chọn Inspect element từ thực đơn hiện ra. Sửa mã nguồn HTML và nhấn Enter để xem kết quả.

Đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định

Khi mới cài Google Chrome, người dùng sẽ được hỏi có muốn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định hay không. Nếu chọn No lúc đó và muốn thay đổi lại, kích vào nút cờ lê, chọn Settings từ thực đơn.

Kích Basics trong thực đơn Settings phía bên trái nếu màn hình đó không hoạt động, cuộn xuống phần Default browser và kích vào Make Google Chrome my default browser.

Các phím tắt

Đây là một số phím tắt để sử dụng Chrome nhanh và hiệu quả.

– Alt + F – Mở thực đơn cờ lê (thực đơn chính trong Chrome)

– Ctrl + H – Mở cửa sổ History

– Ctrl + Tab – Chuyển tab theo thứ tự

– Ctrl + 1, Ctrl + 2 .. Ctrl + 9 – Nhảy tới các tab khác nhau. Ctrl + 9 nhảy đến tab cuối cùng.

– Ctrl + T – Mở tab mới

– Alt + Home – Mở trang chủ

– Ctrl + U – Xem mã nguồn trang hiện tại

– Ctrl + K – Tìm nhanh trong thanh địa chỉ

– Ctrl + L – Bôi đậm URL trong thanh địa chỉ. Sử dụng để copy và dán nhanh

– Ctrl + N – Mở một cửa sổ Chrome mới

– Ctrl + Shift + N – Mở cửa sổ ẩn danh mới

– Ctrl + Shift + B – Hiện/Ẩn thanh Bookmarks

– Ctrl + Shift + T – Mở tab đã đóng gần nhất. Nhấn Ctrl + Shift + T lần nữa để mở tab bị đóng trước tab gần nhất. Chrome sẽ lưu 10 tab cuối cùng bị đóng

– Ctrl + W – Đóng tab hiện tại

– Alt + Phím mũi tên trái – Đến trang trước đó

– Alt + Phím mũi tên phải – Đến trang tiếp theo

– Phím cách – Cuộn trang xuống

Tất cả những tính năng và tiện ích này sẽ giúp tăng cường trải nghiệm duyệt web của bạn trên Google Chrome.

Nguồn quantrimang/HowTogeek

Những Thủ Thuật Để Sử Dụng Google Chrome Hiệu Quả Hơn

Những thủ thuật để sử dụng Google Chrome hiệu quả hơn1. Kéo – Thả các tập tin tải về:Nếu bạn sử dụng tính năng download của Google Chrome, không sử dụng IDM (Internet Download Manager) trong việc download, thì khi tải về nó sẽ nằm trong 1 bảng pop-up ở phía dưới trình duyệt.

Bạn có thể chạy tập tin bằng cách bấm đúp chuột vào nó trong trình duyệt, hoặc là bấm vào mũi tên xổ xuống bên cạnh để mở trong thư mục được tải về. Và 1 mẹo nhỏ cho việc này là bạn có thể kéo và thả tập tin tải về ra bên ngoài 1 cách dễ dàng để sử dụng, hoặc có thể kéo thả vào chương trình khác như gửi tập tin này qua yahoo, qua email…2. Thay đổi công cụ tìm kiếm:Trình duyệt Chrome sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định, bạn có thể thêm nhiều công cụ tìm kiếm vào để tiện quản lý và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trước tiên bạn truy cập vào bảng tùy chỉnh bằng cách vào biểu tượng cờ lê chọn Tùy chọn ( hoặc có thể gõ vào trình duyệt dòng lệnh chrome://settings/browser nhanh hơn).

Tại bảng quản lý công cụ tìm kiếm, mặc định phía trên sẽ là Google, bạn có thể thêm nhiều công cụ khác nhau như Yahoo, Bing, Facebook…phía dưới bảng công cụ tìm kiếm khác. Để thêm được các công cụ khác vào, bạn chỉ cần truy cập vào trang tìm kiếm của công cụ đó. Tự động Chrome sẽ nhận diện công cụ này vào danh sách các công cụ tìm kiếm khác. Để đưa 1 công cụ nào đó trong danh sách bạn đã truy cập vào làm công cụ tìm kiếm mặc định, bạn rê chuột đến công cụ đó, sau đó sẽ hiện ra dòng Đặt làm mặc định sau đó bấm vào dòng này để đặt làm công cụ mặc định.

Để sử dụng các công cụ tìm kiếm 1 cách toàn diện trong quá trình duyệt web, bạn nên tạo phím tắt cho các công cụ tìm kiếm. Nếu như mặc định là Google, thì bạn nhập trực tiếp lên thanh địa chỉ, nhưng nếu bạn muốn tìm 1 video từ Youtube, bạn không cần phải thay đổi công cụ tìm kiếm chuyển thành Youtube mà thay vào đó bạn tạo 1 phím tắt cho Youtube.

Ví dụ: tôi tạo phím tắt cho “Youtube = Yo”Khi nhập lên thanh trình duyệt, ta chỉ cần nhập “Yo + khoảng trắng” hoặc “Yo + nút Tab”, thì tự động nó sẽ chuyển sang công cụ tìm kiếm đã tạo từ phím tắt.

– Bấm chuột phải vào biểu tượng Google Chrome ngoài màn hình, chọn Properties.– Vào thẻ Shortcut, dưới mục Target bạn thêm vào cụm từ “–incognito” vào phía cuối cùng của dòng này.– Sau đó bấm OK.– Khởi động lại Google Chrome bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như hình sau.

Và kể từ đây, tính năng ẩn danh được kích hoạt cho Chrome. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng mở rộng của Chrome để mở trang web với chế độ ẩn danh ngay tại trạng thái thông thường. Incognito Switcher là 1 phần ứng dụng cho trình duyệt Chrome, phần mở rộng này sẽ tích hợp thêm 1 biểu tượng trên thanh địa chỉ của Chrome để có thể thay đổi trạng thái truy cập để chuyển sang chế độ ẩn danh.

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Sử Dụng Google Chrome Mà Bạn Nên Biết

Theo mình được biết thì cho dù là một trong những tín đồ trung thành của trình duyệt web Chrome thì chưa chắc đã biết được những thủ thuật sử dụng trình duyệt Google Chrome này và theo thống kê của gã khổng lồ này thì cứ 10 người thì sẽ có 8 người tìm kiếm những mẹo sử dụng trình duyệt của họ. Trong bài viết này để tránh làm tốn nhiều thời gian khi góp nhặt từng mẹo sử dụng thì mình xin được tổng hợp đến các bạn các thủ thuật sử dụng Google Chrome cực kỳ hữu ích mà bạn nên tham khảo qua

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Các thủ thuật sử dụng Google Chrome cực hay cho bạn

Đường dẫn hữu ích : Download Google Chrome

Hiển thị nút trang chủ trên thanh công cụ Chrome

Bookmarks trên Google Chrome là một thanh nằm ở phía trên đầu của trình duyệt web này (ở phần dưới của nhập địa chỉ) nó là một tính năng cho phép người dùng lưu trữ lại những trang website, địa chỉ thường xuyên truy cập. Để chắc chắn rằng Chrome trên máy tính của bạn có bật tính năng này các bạn nhấn vào 3 chấm trên trình duyệt chọn cài đặt và cũng nằm trong phần hình thức các bạn kiểm tra xem Hiển thị thanh dấu trang đã kích hoạt chưa

Tiếp theo để thêm một địa chỉ website nào đó trên thanh Bookmarks của Chrome các bạn nhấn vào biểu tượng ông sao trên thanh địa chỉ để thêm trang web đang truy cập vào trong Bookmarks. Nhấn Done để hoàn thành thiết lập hoặc Remove để xóa

Thêm nữa, bạn nào sau khi thay đổi mà muốn thiết lập lại tên hay đường dẫn cho địa chỉ website mà mình ghi nhớ trước đó thì có thể nhấn chuột phải vào trang Bookmarks đó và chọn Edit…

Tại đây các bạn có thể thay đổi tên của đường dẫn ở phần Name hoặc thay đổi địa chỉ đường dẫn tại URL

Ghim tab để luôn hiển thị tab mong muốn trên Chrome

Ở thủ thuật tiếp theo mình sẽ chia sẻ đến các bạn nào mong muốn khi bật máy tính của mình lên thì luôn luôn hiển thị tab địa chỉ thường xuyên truy cập trên thanh tab của Google Chrome. Tính năng ghim tab này trên trình duyệt cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần di chuyển con trỏ vào tab muốn ghim và nhấn chuột phải chọn Pin tab (ghim tab) là xong

Mở nhiều trang web khi khởi động Google Chrome

Trong phần này thì các bạn có thể thêm các website, địa chỉ URL mà mình muốn bằng việc nhấn vào phần thêm trang mới hoặc nhấn vào phần Sử dụng trang hiện tại để thêm một cách nhanh chóng nhất

Quản lý nhiều tab trên Google Chrome

Di chuyển hoặc mở một tab mới trên Chrome

Tách một tab Chrome sang một cửa sổ mới

Cũng giống như tương tự như thủ thuật giúp bạn di chuyển một tab nào đó trên trình duyệt Google chrome thì để tách một tab sang một cửa sổ mới thì bạn chỉ việc kéo nó ra khỏi cửa sổ trình duyệt hiện tại là được. Ngoài ra, đối với việc bạn muốn cửa sổ vừa tác này trở về như cũ thì chỉ cần nhấn vào tab đó và kéo về cửa sỗ cũ là được

Dán và truy cập trên trình duyệt Chrome

Dán và tìm kiếm

Tính năng dán và tìm kiếm trên Google chrome cũng không khác gì so với việc dán và truy cập. Điểm khác biệt của nó là những gì bạn thao tác là sử dụng đoạn văn bản và dán trên thanh địa chỉ của Chrome mà thôi

Tìm kiếm nhanh văn bản trên Google Chrome

Tính năng này khá ít người để ý đến nhưng Chrome đã tích hợp việc tìm kiếm từng câu, từng đoạn văn bản trên trình duyệt này. Điều các bạn cần thực hiện đó chính là bôi đậm đoạn văn bản mà bạn muốn tìm kiếm và nhấn vào Search Google For”đoạn văn bản muốn tìm kiếm nhanh” (ở đây mình sử dụng bản tiếng anh nếu bản tiếng viết nó sẽ là Tìm kiếm trên Google)

Tính kết quả nhanh chóng từ thanh địa chỉ

Thay đổi công cụ tìm kiếm trên Google Chrome

Nếu các bạn không biết thì ngoài Google ra còn rất nhiều các công cụ tìm kiếm khác dành cho người dùng và nếu như bạn muốn sử dụng một trong những công cụ tìm kiếm mà mình yêu thích thì có thể truy cập vào trong phần Quản lý công cụ tìm kiếm bằng cách nhấn vào phần cài đặt trên trình duyệt Google Chrome và liệt kê những công cụ tìm kiếm mặc định mà mình mong muốn

Tiếp theo bạn nhấn vào phần dấu 3 chấm trên công cụ mà mình vừa thêm và chọn nó làm mặc định là xong

Mở và sử dụng cửa sổ ẩn danh trên Google Chrome

Nếu như các bạn không biết về chế độ ẩn danh trên Chrome thì đây là một trong những tính năng giúp cho người dùng không lưu bất cứ một thông tin gì khi lướt web. Điển hình là trên lịch sử trình duyệt, cookie hay các dữ liệu duyệt web khi bạn tắt trình duyệt ẩn danh thì mọi thứ đều biến mất và có rất nhiều cách để mở cửa sổ ẩn danh như :

Nhấn vào dấu 3 chấm trên trình duyệt web và chọn Cửa sổ ẩn danh mới

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để thao tác nhanh mở cửa sổ ẩn danh

Nếu như bạn muốn mở một đường dẫn nào trên trình duyệt Chrome thì bạn di chuyển chuột đến link đó và nhấn chuột phải chọn Mở liên kết bằng cửa sổ ẩn danh (đây là một trong những mẹo sử dụng để mở cửa sổ ẩn danh trên google chrome mà mình tin chắc là ít người biết đến nhất)

Khởi động mặc định chế độ ẩn danh trên Chrome

Đây là một thủ thuật giúp cho người dùng có thể bật chế độ ẩn danh trên chrome hay chế độ thường tùy ý. Ở phương pháp này bạn cần tạo cho mình một bản shortcut của Chrome, sau khi đã có bản sao của trình duyệt web các bạn nhấn chuột phải và chọn Properties. Trong tab này các bạn chú ý đến phần Target (nó ở trong tab Shortcut) rồi thêm ở đây và nhấn OK để lưu lại

Bây giờ mỗi khi bạn nhấn vào bản sao này thì nó sẽ tự động bật tab ẩn danh của chrome lên cho bạn sử dụng ( một mẹo giúp bật ẩn danh cũng khá hay)

Xóa cookie và lịch sử duyệt web trên Google Chrome

Về việc bạn sử dụng quá lâu sẽ khiến cho trình duyệt web trở nên chậm chạp hơn có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do bộ nhớ lịch sử duyện web và cookie lưu thông tin sử dụng của người dùng đã đầy. Việc xóa cookie và lịch sử duyệt web là một trong những điều mà nhá phát hành khuyên các bạn thực hiện thường xuyên khi sử dụng thiết bị. Ở đây có rất nhiều cách để thực hiện điều này

Nhấn vào dấu 3 chấm trên trình duyệt chọn công cụ khác và nhấn vào xóa dữ liệu duyệt…

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del để thao tác mở nhanh

Vào phần cài đặt trên Google Chrome nhấn tiếp vào nâng cao và chọn xóa dữ liệu duyệt web

Sử dụng các URL của trình duyệt Chrome

Xem và xóa lịch sử lướt Web trên Chrome

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H để vào nhanh lịch sử lướt Web trên Chrome

Trên thanh địa chỉ của Google Chrome các bạn nhập lệnh chrome://history và nhấn Enter

Tại đây các bạn có thể tìm kiếm một từ khóa muốn tìm trên lịch sử tìm kiếm hay muốn kiểm tra tab từ các thiết bị khác (áp dụng đối với tài khoản google đã được động bộ) hoặc xóa dữ liệu duyệt web ở phía góc trái của màn hình lịch sử

Kiểm tra lại các website đã truy cập

Cách kiểm tra, gỡ item từ danh sách download

Trong phần danh sách download của trình duyệt Google Chrome sẽ hiển thị cho các bạn đầy đủ các đường dẫn được tải về máy tính. Tại đây các bạn có thể lựa chọn xóa một item nào đó hay toàn bộ các danh sách tải về trình duyệt web này. Trước đó thì cũng có 3 cách mở danh sách tải về từ Chrome, 3 phương pháp đó như sau

Nhấn vào nút 3 chấm trên trình duyệt Chrome và chọn tải xuống (áp dụng đối với ngôn ngữ tiếng việt)

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J

Tại đây các bạn có thể xem danh sách các file, dữ liễu đã tải xuống có kèm thời gian và hiển thị thư mục. Ngoài ra các bạn có thể nhấn vào dấu X để xóa một item nào đó hoặc nhấn vào dấu 3 chấm chọn xóa tất cả

Cài đặt vị trí file lưu mặc định trên Chrome

Ở phần vị trí các bạn nhấp vào thay đổi để cài đặt lại vị trí lưu file tải về mà mình mong muốn

Kích hoạt chế độ Hỏi vị trí lưu từng tệp trước khi tải xuống để mỗi lần tải file về trình duyệt Google Chrome sẽ luôn hỏi ví trí mà bạn muốn lưu trên máy tính

Trình quản lý tác vụ (Chrome Task manager)

Đối với những thiết bị có cấu hình kém thì đây thực sử là một thủ thuật cực kỳ cần thiết cho người sử dụng Google Chrome bởi tính năng Chrome Task manager này liết kê một tab riêng dùng để thống kê các tiện ích đang được bật trên trình duyệt web này (trong cột tác vụ) hay mức độ sử dụng dung lượng bộ nhớ, CPU, mạng… Tại đây các bạn có thể đóng bất cứ một tab nào trên trình quản lý này, để thực hiện mở trình quản lý tác vụ (Chrome Task manager) có 3 cách để truy cập lần lượt như sau :

Nhấn vào công cụ khác trên biểu tượng 3 chấm của Google Chrome và chọn vào tính năng Trình quản lý tác vụ

Sử dụng tổ hợp phím Shift + Esc để truy cập nhanh vào Chrome Task manager

Ở phần rìa của trình duyệt web Chrome (ở chỗ dấu + phần không có tab nào) các bạn nhấn chuột phải sẽ thấy trình quản lý tác vụ

Chỉnh sửa bất kỳ một website nào trên trình duyệt

Cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định

Tổng hợp các phím tắt sử dụng trên Google Chrome

Ctrl + 1, Ctrl + 2, Ctrl + 3, Ctrl + 4, Ctrl + 5, Ctrl + 6 .. Ctrl + 9 : Đây là phím tắt cho phép bạn tự chuyển tab từ tab đầu tiên cho đến tab số 8 ( tính số thứ tự từ trái sang phải màn hình trình duyệt) riêng phím tắt Ctrl + 9 khi thực hiện nó sẽ nhảy đến tab cuối cùng của Chrome

Alt + F : Khi nhấn phím tắt này trên Chrome các bạn sẽ mở phần menu chọn (nói cho dễ hiểu thì để mở nhanh phần 3 chấm phía trên của trình duyệt)

Ctrl + H : Giúp mở nhanh cửa sổ lịch sử duyệt web (History)

Ctrl + Tab : Giúp mở chuyển qua lại giữa các tab đã được bật trước đó trên trình duyệt Chrome

Ctrl + T : Giúp mở nhanh tab mới trên trình duyệt

Ctrl + U : Phím tắt này giúp xem mã nguồn của tab hiện tại bạn đang mở trên trình duyệt

Ctrl + L : Hỗ trợ bôi đậm để copy URL trên thanh địa chỉ đường dẫn

Ctrl + K : Giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn trên thanh địa chỉ

Ctrl + N : Giúp mở một tab trình duyệt chrome mới

Alt + Home : Mở nhanh trang chủ

Ctrl + Shift + N : Nhanh chóng mở cửa sổ ẩn danh của google chrome

Ctrl + Shift + T : Phím tắt này cho phép người sử dụng mở tab mà bạn vừa đóng gần nhất (nếu thực hiện tiếp nó sẽ tiếp tục mở tối đa 10 tab cuối cùng)

Ctrl + Shift + B : Giúp ẩn và hiện thanh Bookmarks trên trình duyệt google chrome

Ctrl + W : Đóng nhanh tab hiện tại mà bạn đang mở trên trình duyệt web này

Alt + Phím mũi tên phải : Chuyển đến các trang tiếp theo ở phía bên phải (thường thì tính năng này áp dụng cho các chương trong truyên tranh có số chapter)

Alt + Phím mũi tên trái : Chuyển đến các trang tiếp theo ở phía bên phải (ngược lại với cái trên vd đang xem truyện chap 2 khi sử dụng phím tắt này sẽ về chap 1

Phím cách : Cái này không phải là phím tắt nhưng nó cũng khá hữu ích khi bạn gõ phím này nó sẽ cuộn trang xuống

Như vậy thì ở phần bài viết này mình đã tổng hợp đến các bạn những thủ thuật hay giúp cho người dùng sử dụng Chrome một cách dễ dàng hơn và trải nghiệm tốt hơn. Những thủ thuật sử dụng Google Chrome này sẽ giúp các bạn làm việc hay dùng trình duyệt web tốt hơn, trong phần này chủ yếu chia sẻ đến những người dùng bình thường để hiểu nâng cao hơn về trình duyệt này blog hỗ trợ sẽ chia sẻ những kiến thức này ở các bài viết tiếp theo