Thủ Thuật Laptop Asus / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

“Thủ Thuật” Cách Kiểm Tra Model Laptop Dell, Asus, Hp, Sony Vaio, Acer, Lenovo Ai Cũng Làm Được

Đối với các hãng laptop họ đều cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm thông qua các nhãn dán ngay trên góc màn hình hoặc dưới đáy của máy. Do vậy nếu các nhãn dán đó không quá mờ hoặc bị rách thì bạn hoàn toàn có thể xem được Model Mainboard (số hiệu) máy, nhà sản xuất,…

2. Kiểm tra tên máy và số se-ri trên Windows

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy mã thiết bị vì nó bị rách, quá cũ để xem, hãy sử dụng lệnh sau.

Ở ô tìm kiếm bạn gõ chữ Run và nhấn Enter. Cửa sổ Run mở ra sau đây.

Tiếp tục gõ cmd vào ô cửa sổ Run

Cách xem tên của laptop: Gõ lệnh “wmic csproduct get name” và nhấn Enter.

Cách xem số serial của laptop: Bạn gõ lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter.

Sau đó nhấn Enter

Đây là trang chủ của Dell, nhập tên máy hoặc số Service mà số sê-ri mà người bán đề cập đến.

Có số sê-ri, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chính xác mô hình bạn đang sử dụng và ngay cả khi tìm kiếm trình điều khiển bằng cách truy cập trang chủ của nó, nhập tên máy chủ và nó sẽ hiển thị phần mềm tương thích. , bạn chỉ cần tải nó về.

3. Kiểm tra số Serial thông qua Bios

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra mô hình bo mạch chính của mình bằng BIOS và tổ hợp phím bên dưới.

Ngay khi màn hình khởi động laptop xuất hiện, bạn có thể sử dụng một trong các phím sau ESC, F2, F8 hoặc F12 tùy thuộc vào laptop để truy cập bios của máy và tìm số máy tính xách tay nối tiếp.

4. Xem thông tin laptop bằng cách sử dụng phần mềm

CPU – Z là một trong những phần mềm miễn phí cho phép bạn xem thông số kỹ thuật, dung lượng, tốc độ … của từng thành phần sẽ được hiển thị một cách đầy đủ và nhanh nhất. Để có thể tra cứu số hiệu máy, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải xuống phần mềm CPU – Z.

Bước 2: Trong phần đầu tiên là các tham số CPU của máy tính. Điều này sẽ cung cấp kết quả dưới dạng dữ liệu và thông tin của các thiết bị trong máy tính xách tay của bạn. Vui lòng nhấp vào Mainboard để xem thông tin về số thiết bị!

: Mục Manufacturer là tên của nhà sản xuất. Model chính là số hiệu của mainboard.

⭐ ⭐ ⭐ ⭐ ⭐ 4.7 / 5 ( 489 votes )

cách kiểm tra model laptop, cách kiểm tra model laptop dell, cách kiểm tra model laptop hp, cach kiem tra model laptop

Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Asus

Chuột cảm ứng trên laptop hay còn gọi là Touchpad, Touchpad là bàn di chuột máy tính Laptop, nó giúp chúng ta điều khiển chuột trên Laptop. Bạn có thể di chuột, điều hướng chuột, sử dụng chuột phải, chuột trái một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó có những nhược điểm nhất định.

Ví dụ như Touchpad quá nhạy có thể dẫn tới vấn đề con trỏ máy tính bị di chuyển ngoài ý muốn khi chúng ta thao tác trên bàn phím. Hoặc khi soạn thảo văn bản chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên đánh văn bản trên Laptop mà không thể tắt chức năng này đi thì mới hiểu nó khó chịu đến mức độ nào. mình chỉ cần chạm nhẹ, con trỏ chuột cũng sẽ thay đổi vị trí, và ảnh hưởng tới công việc bạn đang làm.

Vậy làm thế nào để chúng ta biết cách tắt chuột cảm ứng trên laptop. Tất cả sẽ có trong bài viết hướng dẫn này….

Những cách tắt chuột cảm ứng trên laptop

Cách 1. Vô hiệu hoá touchpad bằng tổ hợp phím tắt.

Phím này sẽ phụ thuộc vào từng loại máy khác nhau, do đó bạn cần để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để tắt touchpad

CHÚ Ý: nếu cách trên không thực hiện được trên laptop Asus thì bạn tải phần mềm asus smart gesture về cài đặt và làm theo hướng dẫn như sau

Sau khi cài đặt xong bạn mở tab Mouse Detection và chọn tick “Disable touchpad when mouse is plugged-in”

Bước 1: Để vào được Control Panel thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windown + R để mở ra hộp thoại Run sau đó bạn gõ Control Panel và nhấn enter thì cửa sổ Control Panel sẽ xuất hiện.

Bước 2: Bạn vào mục Search Control Panel gõ Mouse

Lưu ý: Để bật lại Touchpad, bạn chỉ cần quay lại Device Settings, nhấn nút Enable là xong.

Cách 3. Vô hiệu hoá bằng touch Keyboard Service

Cách 4. Đổi tên chúng tôi

Bước tiếp theo là tiến hành chỉnh sửa một số thay đổi nhỏ trên file chúng tôi , trong đó bao gồm thay đổi Ownership (quyền sở hữu) và đổi tên file.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt Touch Screen, bạn chỉ cần thay đổi các chỉnh sửa về mặc định.

Kích chuột phải vào file chúng tôi , sau đó chọn Properties.

Lưu ý: trong trường hợp bạn muốn bật lại Touchpad, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước tương tự như trên và đổi tên file chúng tôi không có đuôi .bak là xong.

Mọi người có thắc mắc hỏi đáp hay Góp ý gì xin vui lòng đặt câu hỏi tại Group Facebook Hỗ trợ TẠI ĐÂY

Cách Sử Dụng Bluetooth Laptop Asus Một Cách Có Hiệu Quả

Hiện nay máy tính được sử dụng rất rộng rãi, khắp mọi nơi và mọi thế hệ. Đặc biệt là máy tính asus được nhiều người rất tin dùng và sử dụng. Và trên laptop có một tính năng rất nổi trội đó là kết nối các máy tính khác không cần mạng hay dây cáp thông qua Bluetooth

Hiện nay máy tính được sử dụng rất rộng rãi, khắp mọi nơi và mọi thế hệ. Đặc biệt là máy tính asus được nhiều người rất tin dùng và sử dụng. Và trên laptop có một tính năng rất nổi trội đó là kết nối các máy tính khác không cần mạng hay dây cáp thông qua Bluetooth. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng Bluetooth laptop Asus một cách có hiệu quả.

Để biết cách sử dụng bluetooth laptop Asus trước hết ta phải hiểu về bản chất của Bluetooth, đó là một công nghệ không dây có thể kết nối các thiết bị điện tử khác với nhau thông qua sóng radio mà không cần mạng hay dây cáp. Bluetooth thì dễ dàng thiết lập, nhanh chóng, tốn ít thời gian, kéo dài tuổi thọ của pin, tuy nhiên nó chỉ kết nối được trong khoảng cách ngắn.

cách sử dụng bluetooth laptop Asus

Để mở Bluetooth trên laptop asus win 8 8.1 nhanh nhất ta thực hiện các bước như: nhấn tổ hợp phím Window + C ( hay rê chuột vào góc dưới bên phải để hiện thanh Charms). Sau đó chọn Setting à tiếp tục chọn Change PC Setting à chọn phần Wirelessà chọn bật tắt bluetooth.

Hướng dẫn cách sử dụng Bluetooth laptop Asus

Đối với trên windows 8.1 thì cần vào: setting à Change PC setting àPC and devicesà Bluetooth và bật lên.

Nếu trong trường hợp bạn chưa kích hoạt chức năng Bluetooth và chưa cấu hình cho biểu tượng kết nối Bluetooth xuất hiện ở khay hệ thống thì cách sử dụng Bluetooth laptop Asus là: rê chuột sang bên phải màn hình desktop và chọn biểu tượng search. Tiếp theo ở mục settings và gõ “Bluetooth”, rồi chọn ” change Bluetooth Settings”. Cửa sổ Bluetooth settings xuất hiện, chọn “allow Bluetooth devices will see the same of this PC” và “show the Bluetooth icon in the notification area”à nhấn ok.

Khi mở được Bluetooth trên laptop asus có thể cho phép người dùng truyền ảnh và video tới máy tính

Nhân đây, chúng tôi mách bạn cách sử dụng laptop không bị chai pin để bạn đọc có thể sử dụng máy tính một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Thủ Thuật Máy Tính Laptop Macbook Quảng Ngãi

Video Hướng dẫn Quy trình tháo, lắp, vệ sinh, thay màn hình, bảo dưỡng laptop Asus Gaming asus gl552vx

Sản phẩm: Mercury MW315R THÔNG SỐ KỸ THUẬT Mercury MW315R Chuẩn của bộ phát wifi MERCURY: Chuẩn N 300mbs Số lượng anten: 3 anten mỗi anten 5dbi Tốc độ truyền dẫn dữ liệu của bộ phát wifi: 100Mbps Tiêu chuẩn mạng 300Mbps: IEEE 802.11b,IEEE 802.11g,IEEE 802.11n Chuẩn không dây: Wireless G,Wireless N Bảo mật của bộ phát sóng wifi: WPA-PSK #mercury #repeater #setuprepeater

Cách chọn mặc định chế độ ẩn danh trên FireFox

Trong bài viết ” Cách Sữa lỗi You might not have permission to use this network resource” Tôi đã hướng dẫn các Bạn sửa lỗi ” Cách Sữa lỗi You might not have permission to use this network resource contact the administrator of server to find out if you have access permission” khi kết nối đến máy tính chia sẻ trong mạng LAN. Nay Tôi viết bài này để cập nhật thêm cho mọi người về cách sửa lỗi này.

Lỗi Operation could not be completed (error 0x00000709) Double check the printer name and make sure that the printer is connected to the network không cho chugn1 ta sẽ máy in mặc định và khi in chung ta không thấy được máy in. và để sửa lỗi này chúng ta làm theo các bước sau.

Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách tạo usb boot để cài đặt Ubuntu trên Windows. Mọi thử đều được phần mềm hỗ trợ vì thế chỉ cần thao tác đúng cách là được.

1: Tổng quan

2: Chuẩn bị những thứ cần có

3: Usb selection ( chọn usb cài đặt usb bootable)

4: Lựa chọn phân vùng boot trên Usb

5: Chọn file iso bộ cài Ubuntu trên máy tính windows của bạn

6: Bắt đầu tiến hành ghi file iso vào Usb boot

7: Download require

8: Write warnings

9: Bắt đầu ghi file iso bộ cài Ubuntu ra Usb

10: Kết thúc quá trình tạo bot usb Ubuntu trên window

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo usb boot Ubuntu khi bạn đang sử dụng chính hệ điều hành này. Các bước thao tác với phần mềm khá đơn giản và dễ dàng.

1. Tổng quan

2. Yêu cầu phần cứng và thiết bị

3. Khởi động ứng dụng Startup Disk Creator trên Ubuntu

4. Chọn file ISO và chọn thiết bị USB

5. Xác nhận lại 1 lần nữa

6. Cài đặt thành công

I. DLC BOOT 2019 đã tích hợp những gì ?

II. Cần chuẩn bị những gì ?

III. Cách tạo USB BOOT với DLC BOOT 2019 (hướng dẫn bằng hình ảnh)

IV. Xem video hướng dẫn tạo USB BOOT với DLC BOOT 2019

V. Một vài hình ảnh mình Test trực tiếp trên máy tính thật

VI. Cách sử dụng DLC BOOT 2019

VII. Hướng dẫn cách sửa lỗi NTLDR is missing khi boot với DLC Boot 2019

I. Cách tạo USB BOOT đầy đủ chức năng

Công cụ cần chuẩn bị

II. Các công cụ cứu hộ máy tính được tích hợp trong DLC BOOT

1/ Cách tạo USB BOOT với bản DLC BOOT 2013

2/ UPDATE bản DLC BOOT 2015 (Full hướng dẫn)

3/ UPDATE bản DLC BOOT 2016 (Full hướng dẫn)

4/ UPDATE bản DLC BOOT 2017 (Full hướng dẫn)

5/ UPDATE bản DLC BOOT 2019 (Full hướng dẫn)

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy tính báo lỗi Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and press a key trước tiên chúng ta phải nắm được thông báo này báo gì?.Ở đây hiện thông báo lỗi rằng bạn phải khởi động lại máy và cắm thiết bị để máy hiển thị nôm na là như vậy!

Hướng dẫn tự sửa lỗi \computer is not accessible. You might not have permission to use this network resource.

Các tin khác