Thủ Thuật Macbook Pro / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Thủ Thuật Hạ Nhiệt Cho Macbook Pro

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Tiết Kiệm Pin Cho Macbook
 • Thủ Thuật Office Powerpoint 2007(P1): Thiết Kế Slide
 • Thủ Thuật Powerpoint 2010: Trình Chiếu
 • Thủ Thuật Trình Chiếu Powerpoint 2010
 • 6 Lỗi Thường Gặp Trên Slide Powerpoint Và Cách Khắc Phục
 • HƯỚNG DẪN HẠ NHIỆT CHO MACBOOK PRO HIỆU QUẢ

  Chắc hẳn nhiều bạn sở hữu Macbook pro rất sót ruột khi em mac thân yêu của mình có thân nhiệt lên đến 80 – 90 độ C khi chạy các chương trình đồ hoạ, chơi game, chạy win qua bootcamp, hay đơn giản chỉ là lướt web, xem phim HD … Đặc biệt đối với dòng macbook pro 15; 17 inch.

  Qua nhiều năm sử dụng macbook pro, mình tự tìm hiểu và đánh giá khả năng tản nhiệt của macbook pro và đưa ra nhận xét như sau:

  Do khoảng cách từ lắp lưng đến quạt tản nhiệt là rất nhỏ (điểm rộng nhất khoảng 3,5mm điểm hẹp nhất khoảng 2mm) như vậy khi quạt tản nhiệt hoạt động ở công suất cao 4000-6000 v/p thì khả năng hút gió để làm mát sẽ rất hạn chế do lượng không khí lưu thông không đủ cung cấp cho quạt, đặt tay ở phần khe thoát nhiệt bạn cũng có thể cảm nhận được điều này.

  Tận dụng con chuột bi đã hỏng ở nhà, bạn có thể xin hoặc mua con chuột này khá dễ dàng. Bạn thấy viên bi của chuột được phủ một lớp cao su rất tốt, sử dụng nó để kê máy cho macbook là rất tốt, không quá to, đẹp và ma sát tốt.

  Cách làm như sau: Bạn dùng dao dọc giấy bổ đôi viên bi đó ra, khi bạn cầm viên bi trên tay bạn sẽ thấy trên viên bi có sẵn một đường kẻ chia đôi viên bi ra hai nửa bằng nhau, bạn chỉ cần rạch theo đường kẻ đó là được hai nửa bằng nhau. Tuy nhiên hai nửa viên bi này bị rỗng ở giữa do viên bi chuột ở giữa là một viên bi sắt. Để phủ đầy phần rỗng của hai nửa viên bi bạn sử dụng keo nến hơ nóng và đổ đầy cho nó là được. Sau khi xong phần tạo hình bạ sử dụng băng dính hai mặt (loại công nghiệp cho tốt) dán vào phần cao su kê máy của macbook là oke.

  2. Sử dụng đế tản nhiệt cho macbook pro.

  – Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đế tản nhiệt cho laptop khác nhau VD đế tản nhiệt dùng quạt, dùng dung dịch làm mát … Giải pháp này rất tốt và hiệu quả với mọi loại laptop. Tuy nhiên tuy nhiên việc đi đâu cũng phải mang theo một đế tản nhiệt như vậy là rất bất tiện không kể đến việc nó còn chiếm dụng mất của máy một cổng USB. Mình xin đưa ra một giải pháp như sau: Giải pháp này có sử dụng đến dao kéo để tiểu phẫu cho em macbook, tạo đường thông gió hiệu quả cho macbook pro, tuy nhiên cũng đòi hỏi bạn phải có chút kiên nhẫn và khéo tay nếu không sẽ làm xấu em mac của bạn. Cách làm như sau:

  – Dụng cụ để Mod:

  – Một máy khoan loạ nhỏ (mình mua ngoài chợ giời giá 250k)

  – Mũi khoan 0,5mm (5rem) số lượng 5 cái.

  – Băng dính 2 mặt

  – Một miếng nhựa mỏng để tạo hình.

  – Thực hiện như sau:

  Khu vực Mod nằm trong khung mầu đỏ. Như trên đã trình bầy khoảng cách giữa lắp lưng và quạt tản nhiệt cho macbook là rất nhỏ cực kỳ hạn chế việc lưu thông không khí cho quạt tản nhiệt làm tốt vai trò của nó. Triển khai như sau: bạn vẽ một vòng tròn có đường kính 3,5cm, bên trong bố trí bằng các vòng tròn nhỏ đường kính 0,8mm dạng ma trận, khoảng cách giữa các vòng tròn là 0,8mm. Việc này bạn có thể làm trên Auto Cad, nhờ người khác làm nếu bạ không biết cad, hoặc mình sẽ gửi mail cho bạn. Sau khi xong bạn in ra và dùng băng dính 2 mặt dán hình tròn đó vào miếng nhựa mỏng, việc còn lại là dùng khoan khoan theo các hình tròn nhỏ đó để tạo hình cho đẹp. Lưu ý nếu khéo tay bạn có thể làm nhiều hình khác như hình vuông, hình trái táo, hình steve Job …miễn sao trong đó bố trí được nhiều hình tròn nhỏ. Sau khi tạo hình trên khuôn nhựa xong nếu bạn thấy ưng ý thì tiến hành sang bước tiếp theo.

  Dùng băng dính 2 mặt dán miếng nhựa đã tạo hình vào đúng vị trí hút gió của quạt tản nhiệt trên lắp lưng của macbook pro (vòng mầu xanh) sau đó dùng khoan mũi 0,5mm khoan theo các lỗ khoan đã tạo hình sẵn. Việc khoan này bạn nên làm bình tĩnh và thật cẩn thận.

  Sau khi xong:

  Thành quả: Sau khi mod đường gió cho macbook pro, lượng gió thổi làm mát rất lớn, không khí làm mát lấy trực tiếp từ bên ngoài nên không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của vỏ máy. Thực tế trong qua trình sử dụng có thể thấy nhiệt độ chung của macbook pro giảm được từ 5-15 độ C. Bạn có thể yên tâm sử dụng win qua bootcamp để chiến game, chạy các chương trình đồ hoạ nặng, hay vừa dùng mac osx vừa dung win qua máy ảo parallels hay các chương trình khác đều ok mà không phải dùng tới đế tản nhiệt cho macbook.

  – Hạn chế của cách làm này:

  – Làm cho macbook xấu đi (tuỳ đánh giá của mỗi bạn)

  – Mất chế độ bảo hành (nếu máy bạn còn bảo hành) Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể mua cái lắp lưng khác về để mod còn cái lắp lưng của bạn cất đi cho mới, hoặc để bán máy sau này, để bảo hành …

  – Ưu điểm:

  – Nhiệt độ hạ xuống đáng kể (5-15 độ C) tuỳ tác vụ

  – Không phải mang vác đống phụ kiện tản nhiệt cho macbook.

  Các bạn quan tâm đến biện pháp này có thể liên hệ với mình:

  Mr Nam 0915511755

  Cách này mình đã làm cho Macbook pro 2008; 2009, 2010; 2011; Macbook pro 2012 Rentina Apple đã rút kinh nghiệm khoan sẵn các lỗ thông gió xung quanh thân máy rồi nên không cần Mod, và lại máy còn đang đắt qua nên chưa có dịp thực tế đánh giá.

  Thân chào.

  Sent from my LT26i using chúng tôi

  Sent from my Amazon Kindle Fire using chúng tôi

  Sent from my LT26i using chúng tôi

  Sent from my Amazon Kindle Fire using chúng tôi

  Sent from my LT26i using chúng tôi

  Sent from my Amazon Kindle Fire using chúng tôi

  Sent from my LT26i using chúng tôi

  Sent from my Nexus 7 using chúng tôi

  Trước mắt mình thấy bạn chủ thớt phân tích về khí động học của macbook pro không chính xác, thứ 2 là theo cách để làm mát máy của bạn thì còn gì nửa cái giá trị của máy macbook pro, ( vài chục triệu chứ đâu phải ít ) có bạn nào nở khoan lỗ máy như vậy không ? Sản phẩm của Apple là sản phẩm vược bật trên mọi sản phẩm, kỹ sư người ta sáng chế ra đã tính toán hết rồi, chẳng lẽ về khí động học và nhiệt độ Apple lại thua kỹ sư Việt Nam hả bạn

  Sent from my LT26i using chúng tôi

  Bài viết hay, hy vọng bạn sẽ chăm chút hơn. Thân.

  Gửi từ Nexus 7 của tôi

  Sent from my Nexus 7 using chúng tôi

  Sent from my LG-F160L using chúng tôi

  Sent from my LG-F160LV using chúng tôi

  Hic, Bác tháo cả nắp lưng ra mà hok bụi bặp gì à, e lại sợ đó, mà tháo ra , máy bác có vấn đề j hok ^^ ( e hỏi ngu tí )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Dùng Macbook Air Thông Minh Và Nhanh Chóng
 • Lưu Ý Mua Phụ Kiện Macbook Air 2022 Và Cách Dùng Macbook Hiệu Quả
 • 10 Thủ Thuật Khi Dùng Bàn Phím Trên Macbook Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Các Thủ Thuật Macbook Dành Cho Người Mới Sử Dụng
 • Một Số Thủ Thuật Với Macbook Pro 2022, Macbook Pro 2022
 • Một Số Thủ Thuật Với Macbook Pro 2022, Macbook Pro 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Thủ Thuật Macbook Dành Cho Người Mới Sử Dụng
 • 10 Thủ Thuật Khi Dùng Bàn Phím Trên Macbook Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Lưu Ý Mua Phụ Kiện Macbook Air 2022 Và Cách Dùng Macbook Hiệu Quả
 • Mẹo Dùng Macbook Air Thông Minh Và Nhanh Chóng
 • Thủ Thuật Hạ Nhiệt Cho Macbook Pro
 • 1. Tắt chế độ tự khởi động khi mở “nắp” Macbook Pro 2022, 2022

  Thực sự lúc vừa cầm máy về, mình cứ tưởng máy bị lỗi nguồn. Mình tắt máy đi, úp màn hình xuống, mới mua máy về nên thỉnh thoảng lại lấy mở ra ngắm cho đã mắt thôi, thế mà cứ mở nắp lên là nó lại tự khởi động máy luôn. Để tắt chế độ tự khởi động khi mở màn hình lên các bạn làm như sau:

  Nhấn vào Launchpad, Gõ Terminal để chạy ứng dụng Terminal

  Sau đó khởi động lại máy và tắt máy đi, sau đó đòng nắp máy lại và mở nắp lên xem có còn tự khởi động nữa không.

  Để trở lại như cũ bạn nhập dòng lệnh sau vào terminal

  2. Bật lại âm thanh khi khởi động cho Macbook Pro 2022, 2022

  Từ Macbook Pro 2022 trở về trước khi khởi động, máy sẽ phát ra tiếng kêu (khoảng vài giây sau khi nhấn nút). Không biết vì lý do gì mà Apple lại loại bỏ tiếng kêu (chime) này trên Macbook 2022 trở về sau. Để bật lại âm thanh khi mở máy bạn nhập câu lệnh sau vào cửa sổ Terminal, Enter và nhập mật khẩu máy

  sudo nvram BootAudio=%01

  Để trở lại chế độ “im lặng” khi khởi động bạn nhập câu lệnh sau:

  sudo nvram BootAudio=%00

  3. Luôn luôn hiện hàng phím Fn (Function) trên touchbar

  Mặc định touchbar sẽ hiện các chức năng theo ngữ cảnh, tùy phần mềm, tùy trường hợp mà Apple cho hiện khác nhau. Các bạn có thể tùy biến một số thứ sẽ hiển thị trên touchbar. Để làm việc này, các bạn làm như sau:

  Vào System PreferencesKeyboard, chọn Customize Control Strip. Lúc này màn hình sẽ hiện ra các chức năng mà bạn muốn thêm vô Touchbar. Để thêm vào touchbar các bạn chỉ việc kéo icon chức năng cần thêm xuống mép dưới màn hình. Chức năng đó sẽ hiện vô Touchbar

  Thực ra thủ thuật này chắc cũng ít khi sử dụng, tuy nhiên mình thấy cũng hay hay nên cũng liệt kê ở đây. Để chụp màn hình trên Macos thì mình đã có bài khá chi tiết ở đây: Hướng dẫn chụp màn hình trên macos

  Bạn nào hay sài phím Command + Tab hẳn sẽ khá thích trò này. Để chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang chạy mặc định rất nhiều bạn đang sài tổ hợp phím Command + Tab. Tuy nhiên với các máy có Touchbar, bạn có thể chuyển qua lại giữa các ứng dụng ngay trên Touchbar.

  Đầu tiên bạn vào link sau: TouchSwitcher.

  Chọn download để tải TouchSwitcher về. Sau đó giải nén và chép vào Application. Chạy file TouchSwitcher trong Application. Lúc này trên Touchbar của bạn sẽ xuất hiện thêm hình chữ A (giống Logo của App Store). Bạn nhấn vào đó sẽ xổ ra các ứng dụng đang chạy, bạn chỉ việc chọn vào ứng dụng muốn chuyển đổi cửa sổ

  The post Một số thủ thuật với Macbook Pro 2022, Macbook Pro 2022 appeared first on Apps, Games, Tips for macOS.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Thao Tác Trên Macbook
 • Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích
 • Thủ Thuật 10 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Samsung Galaxy Y
 • Smartwatch: Mẹo Và Thủ Thuật Android Wear
 • Sử Dụng Điện Thoại Android Làm Tay Điều Khiển Để Chơi Game Thông Qua Sóng Không Dây
 • Thủ Thuật Cho Macbook Pro Touch Bar

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Lỗi Và Cách Khắc Phục Liên Quan Đến Bàn Phím Macbook Pro
 • Giải Đáp Về Pin Macbook: Có Nên Cắm Sạc Macbook Liên Tục Khi Sử Dụng Không?
 • Bạn Muốn Biết Macbook Chạy Hệ Điều Hành Gì Hay Không?
 • Phân Vân Giữa Nên Mua Macbook Hay Laptop Windows?
 • 13 Mẹo Sử Dụng Macos Mà Người Dùng Nào Cũng Nên Biết
 • Đối với những người không biết về nó, TouchBar là một thế giới mới trong MacBook. Nó có nhiều khả năng như vô tận là vũ trụ. Chủ yếu, những gì nó thường cho chúng ta thấy hầu như luôn là nút Esc, ngoài nút Siri, âm lượng và độ sáng. Cùng với điều này, một mũi tên nhỏ xuất hiện mở ra trước mắt chúng ta một loạt khả năng trong số đó là Launchpad, đèn nền của các phím hoặc Airplay. Nó là một bổ sung làm cho các phím tắt dễ dàng hơn nhiều cho chúng tôi. Bây giờ, chúng tôi tự hỏi, tôi có thể làm gì với TouchBar của mình để tận dụng lợi thế của nó? Ở đây chúng tôi sẽ dạy cho bạn.

  Thủ đoạn nổi tiếng nhất

  Các chức năng được biết đến khác là khả năng điều hướng giữa các tab khác nhau khi chúng ta ở trong Safari. Điều này cho phép chúng tôi làm cho trải nghiệm của chúng tôi với trình duyệt hữu ích và đơn giản hơn nhiều. Mặt khác, một trong những phím tắt khác mà chúng tôi được phép thực hiện trong Safari là có thể chọn một trong những trang web mà chúng tôi đã lưu trong mục yêu thích, vì chúng sẽ tự động xuất hiện trong TouchBar của chúng tôi.

  Ngoài ra TouchBar này sẽ cho phép chúng ta tương tác với các cuộc gọi đến. Khi ai đó gọi cho chúng tôi, tên của họ sẽ xuất hiện cũng như các nút để nhận hoặc nhận cuộc gọi. Trong trường hợp trả lời cuộc gọi này, thời gian của cuộc gọi có thể được hiển thị trên TouchBar cũng như các nút để gác máy, tắt tiếng hoặc đi để thực hiện cuộc gọi video với người đó.

  Ít được biết đến nhất

  Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng đa phương tiện trên các nền tảng như YouTube hoặc thu hoạch của riêng bạn, TouchBar sẽ trở thành một đồng minh lớn. Thanh cảm ứng này sẽ cho phép chúng ta tương tác và di chuyển tự do qua nội dung một cách toàn diện. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể di chuyển một cách đơn giản và thoải mái hơn, chẳng hạn nếu phải chỉnh sửa video thì chúng ta sẽ không còn phải lo lắng nhiều về chuột nữa. Nếu điều đó là đúng thì TouchBar hoạt động rất tốt khi được sử dụng cùng với bàn di chuột, vì vậy việc sử dụng chúng cùng lúc là hoàn toàn tương thích. Có những nút mà chúng ta có thể thêm vào chẳng hạn như LaunchPad hoặc Mission Control, chúng ta có thể tạo các phím tắt khiến chúng ta quên trackpad hoặc chuột lần nữa.

  Tại thời điểm này, bạn sẽ tự hỏi liệu các chức năng này chỉ tương thích với native táo các ứng dụng. Chà, không, có những ứng dụng của bên thứ ba muốn sử dụng các chức năng cảm ứng trong TouchBar để tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng. Một số điều được biết đến nhiều nhất có thể là microsoft Văn phòng (nơi mà việc viết lách được tạo điều kiện thuận lợi), Skype, Pixelmator, 1Password, PDF Expert hoặc Focus. Tất cả chúng đều có các chức năng trong TouchBar. Để kể tên một số, cụ thể Microsoft Office, là cái mà hầu hết người dùng sử dụng, đã bao gồm các chức năng trong toàn bộ gói của nó. Ví dụ: trong Word, bạn có thể chọn loại văn bản, kích thước hoặc đánh dấu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc đạt được một văn bản nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong Excel hoặc PowerPoint, chúng ta phải đối mặt với các chức năng tương tự nhưng được tích hợp trong các chức năng mà các chương trình này cung cấp cho chúng ta

  Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn có MacBook có TouchBar, bạn dám bắt đầu sử dụng nó thường xuyên hơn. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn khái niệm duyệt MacBook của bạn và thực hiện các hành động khác nhau mà bạn đã từng làm cho đến ngày hôm nay. Nó là một công cụ mà nếu bạn biết cách sử dụng, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc với MacBook của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Giúp Tăng Tốc Độ Sử Dụng Bàn Phím Macbook
 • Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook
 • Nằm Lòng Thủ Thuật Dùng Macbook Sau Đây Sẽ Biến Bạn Thành Cao Thủ Macbook
 • Các Thủ Thuật Chữa Lỗi Safari Trên Macbook Nhanh Chóng Nhất
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Các Thủ Thuật Thú Vị Về Mac Os Sierra Trên Macbook Pro Touchbar

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Thủ Thuật Macos 10.12 Sierra
 • Macos Sierra: Hướng Dẫn Tạo Bộ Cài Đặt Từ Usb & Giới Thiệu Những Tính Năng Mới Được Nâng Cấp
 • Bí Quyết Mặc Cả Khi Mua Đồ
 • Các Thủ Thuật Hay Nhất Trong Excel
 • Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Cho Bóc Giả Mạc
 •  

  Video Picture in Picture

   

  Đây có lẽ là một chức năng mà nhiều người dùng đã biết đến trên các dòng Macbook Air cũ hoặc Macbook Pro Retina cũ chính hãng trước đây , tuy nhiên dùng một cách chính xác như thế nào có lẽ còn là một vấn đề. Nguyên nhân vì còn một vài loại video sẽ không xuất hiện sẵn các biểu tượng Pip cho bạn, thường là với những video play qua các trình riêng, như là Youtube, Nhaccuatui, v.v…bởi vậy nút Pip sẽ không hiện ra 

  Chức năng này có lẽ anh em cũng đã nghe giới thiệu qua, nhưng xài nó như thế nào? Tất nhiên là bạn sẽ phải xài trình duyệt Safari mới được, nhưng sẽ có một số video không xuất hiện sẵn biểu tượng PiP cho bạn, nhất là những video nào được play bằng trình chơi riêng. Ví dụ đơn giản: YouTube, Zing MP3, NhacCuaTui là những website dùng player riêng, vậy nên nút PiP không xuất hiện rõ ràng để nhấn vào.

  Nếu gặp trường hợp như vậy, bạn làm theo các bước sau:

  1. Đầu tiên chọn phải chuột vào video
  2. Bạn chọn Enter Picture in Picture
  3. Đối với video, bạn hãy bấm phải chuột một lần, menu Youtube hiện ra và bạn nhấn thêm lần thứ hai, lúc này menu Safari hiện lên và có tùy chọn là Picture in Picture.

   

  Resize video Picture in Picture

   

   

  Tính năng nhóm hình Memories

   

  Một trong những tính năng “đắt giá”nhất trên ứng dụng Photos ở Mac OS Sierra đó là Memories. Đây là tính năng có thể tự phân loại các bức ảnh của bạn và chia thành từng nhóm riêng, tùy theo các tiêu chí như là thời gian hay địa điểm. Tác dụng của tính năng này là gợi lại các kỷ niệm hay các chuyến đi của bạn sống động và chân thực nhất.

   

  Tạo video vui vẻ trong Photos

   

  Ngoài tạo các ảnh tĩnh , tính năng Memories cũng có thể tạo các đoạn video ngắn dạng slideshow, có cả nhạc và các hiệu ứng khá đầy đủ. Tính năng slideshow này được tự tổng hợp, hoặc bạn có thể bớt các ảnh hoặc video bạn không thích, đổi nhạc hoặc hiệu ứng. Các video dựng theo ý thích sau đó có thể xuất thành file để lưu trữ hay chia sẻ lên Youtube hay Facebook v.v…

   

  Universal Copy

  Với chức năng trên, bạn có thể copy tại Mac rồi lại paste qua iOS hoặc ngược trở lại. Điểm thú vị nhất tại thao tác này đó là với iPhone hay iPad, bạn chỉ cần copy như bình thường, rồi paste bình thường trên Macbook Pro TouchBar cũ, và ngược lại. Tốc độ thực hiện các thao tác copy và paste cũng rất nhanh chóng. Có một điểm cần lưu ý là tính năng copy và paste giữa hai bên này chỉ có thể thực hiện nếu cùng chung một mạng Wifi, còn nếu khác mạng sẽ không hiệu quả.

  Quản lý bộ nhớ

   

   

  Cũng trong App này, mục Recommendation có chức năng tên là Optimize, một chức năng khá mới của Mac OS Sierra. Nhờ chức năng này máy sẽ auto xóa các file phim mà bạn đã xem xong, hoặc những file đính kèm rác tại email đã quá cũ. Lựa chọn Turn on thì cho bạn xóa thùng rác sau 30 ngày, hoặc Review Files thì liệt kê các file đang có với dung lượng lớn trên laptop để xóa nếu không thực sự cần.

   

  Tắt Siri

  Tắt bật iCloud Drive desktop

   

  Mac OS Sierra có thể đồng bộ các dữ liệu tại màn hình Desktop ở một máy Mac này với các dòng máy Macbook khác hoặc cả với thiết bị iOS. Các dữ liêu của bạn được sync theo thời gian thực, qua thư mục Desktop của icloud Drive.

  Apple APFS

  Tính năng Apple APFS được Apple giới thiệu là thiết kế cho SSD, nhằm tối ưu tốc độ và cả không gian lưu trữ, ngoài ra còn thêm cả chế độ mã hóa. Ngoài ra, APFS cũng khá đa dụng khi không chỉ dành cho Mac OS mà còn có thể trên iOS và watch OS

   

   

  0/5

  (0 Reviews)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính
 • Cách Xem Password Wifi Trên Máy Tính
 • Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Win Xp “Trong 1 Phút”
 • Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Lg V10
 • Cách Tính Đề Giải Đặc Biệt – Bắt Lô Bạch Thủ Miền Bắc Chính Xác Nhất
 • 20+ Mẹo Và Thủ Thuật Tốt Nhất Dành Cho Macbook Air Và Macbook Pro M1 Bạn Nên Nắm Lòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Quen Với Macbook Cho Người Mới
 • Thủ Thuật Thú Vị Với Nút Nguồn Của Macbook
 • Những Game Hay Trên Macbook Air Tải Về Free Chơi Thoải Mái
 • Lịch Sử Macbook Và Các Dòng Macbook Air, Macbook Pro
 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Nên Biết Trong Word, Excel Trên Macbook
 • Chip M1 đã vượt quá mọi mong đợi với hiệu suất đáng kinh ngạc và hiệu quả năng lượng . Đặc biệt, MacBook Air M1 nhanh hơn đáng kể so với thiết bị tiền nhiệm của nó, gấp 3.5 lần và cho phép thực hiện các tác vụ chuyên sâu – chẳng hạn như chỉnh sửa video – thường dành cho MacBook Pro và iMac. M1 MacBook Pro cũng tốt hơn nhiều so với trước đây. Nếu bạn vừa có một chiếc MacBook Air M1 hoặc MacBook Pro M1 mới thì đây là hơn 20 mẹo và thủ thuật mà bạn nên biết.

  1. Cài đặt Ứng dụng iPhone và iPad

  SoC M1 sử dụng kiến ​​trúc tương tự như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad nguyên bản trên MacBook Air và Pro M1.

  Trước tên hãy đi tới Mac App Store, tìm kiếm một ứng dụng (chẳng hạn như Overcast hoặc Facebook ) và chuyển sang tab Ứng dụng iPhone & iPad. Sau đó, bạn có thể chọn phiên bản iPhone/iPad của ứng dụng, cài đặt nó giống như cách bạn làm với bất kỳ ứng dụng nào khác dành cho Mac và mở thông qua Spotlight Search hoặc Launchpad.

  Các nhà phát triển phải cung cấp các phiên bản ứng dụng trên iPhone và iPad cho Mac, nhưng quá trình này vẫn chưa diễn ra xong, vì vậy bạn có thể không thấy các ứng dụng phổ biến (chẳng hạn như Instagram hoặc Gmail) trên Mac App Store.

  Bạn cũng có thể hiển thị danh sách các ứng dụng mà bạn đã mua/cài đặt trên iPhone và iPad của mình. Chỉ cần chọn hồ sơ từ góc dưới bên trái của Mac App Store và chuyển sang tab Ứng dụng iPhone & iPad để truy cập. Sau đó, bắt đầu cài đặt các ứng dụng bạn muốn.

  2. Cài đặt cử chỉ để điều khiển ứng dụng

  Tất cả các ứng dụng iPhone và iPad có thể cài đặt trên Mac đều được thiết kế để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 rõ ràng đang thiếu. Để giải quyết vấn đề này, Apple đã triển khai một tính năng gọi là Touch Alternatives. Đó là một tập hợp các cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn có thể sử dụng để tương tác với các ứng dụng đó. Bạn có thể hiển thị bộ hướng dẫn bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives từ thanh menu của ứng dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Trung tâm điều khiển ở trên cùng bên phải của thanh menu. Sau đó, chọn Độ sáng bàn phím và di chuyển thanh trượt chiếu sáng sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm độ sáng.

  4. Thêm biểu tượng vào thanh menu

  Trung tâm điều khiển nhóm lại với nhau hầu hết mọi biểu tượng đã có trước đó trong thanh menu. Điều đó làm cho mọi thứ trở nên gọn gàng hơn, nhưng việc truy cập menu Wi-Fi hoặc Bluetooth cũng trở thành một việc vặt khi phải truy cập vào Control Center, khá bất tiện

  Rất may, bạn không cần phải làm điều đó – chỉ cần kéo các biểu tượng ra khỏi Trung tâm điều khiển và bạn có thể đặt chúng trở lại thanh menu. Điều đó cũng áp dụng cho các điều khiển như Độ sáng bàn phím và Màn hình.

  5. Bật nhanh tính năng Đọc chính tả, tìm kiếm và Không làm phiền

  Apple có thể đã loại bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1, nhưng nó vẫn có các phím tương tự với các chức năng hữu ích khác của macOS. Bây giờ bạn có thể kích hoạt Chính tả và Không làm phiền chỉ bằng cách nhấn F5 và F6 tương ứng. Ngoài ra, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) hiện hiển thị Tìm kiếm Spotlight.

  6. Bật chế độ Sleep

  Chip M1 là một con “quái vật”. Khi đóng và mở lại nắp máy, MacBook Air hoặc Pro của bạn sẽ thức dậy ngay lập tức, giống như iPhone và iPad, vì vậy bạn nên đặt nó ở chế độ ngủ để tiết kiệm pin .

  MacBook M1 kéo dài nhiều giờ hơn (thời gian phát lại video lên đến 18 và 20 giờ tương ứng trên các mẫu Air và Pro) so với các mẫu Intel, vì vậy bạn có thể thoải mái xem qua cả ngày ngay cả khi bạn giữ cho nó chạy mọi lúc.

  7. Hiển thị phần trăm pin

  Nói về thời lượng pin, MacBook Air và Pro M1 theo mặc định không hiển thị phần trăm pin trên thanh menu. Đó là một quyết định thiết kế của Apple trong macOS Big Sur và áp dụng cho tất cả MacBook nói chung. Nếu bạn muốn kiểm tra phần trăm pin, bây giờ bạn phải hiển thị menu Trạng thái pin bằng cách chọn chỉ báo pin.

  Tuy nhiên, bạn có thể bật lại chỉ báo phần trăm pin trên thanh menu nếu muốn. Để làm điều đó, hãy mở menu Apple, chọn System Preferences và nhấp vào biểu tượng Dock & Menu Bar. Sau đó, chuyển sang tab bên Pin và tick chọn ô bên cạnh Hiển thị phần trăm.

  8. Thống kê sử dụng pin

  macOS Big Sur cũng đã mang đến một bảng điều khiển Pin mới hiển thị số liệu thống kê sử dụng pin, tương tự như trên iPhone và iPad. Bạn có thể truy cập bằng cách chọn biểu tượng Pin trên ngăn Tùy chọn hệ thống . Nó rất hữu ích trong trường hợp pin trên chiếc MacBook M1 bắt đầu chai nhanh chóng và bạn không thể tìm ra lý do tại sao.

  9. Thay đổi màu Accent

  Nếu bạn cảm thấy không thích khi thấy các nút và biểu tượng có màu xanh lam giống nhau trên MacBook Air hoặc Pro M1 của mình, hãy thử cải thiện mọi thứ bằng cách thay đổi màu Accent. Mở ngăn Tùy chọn Hệ thống, chọn Chung và chọn màu ưa thích của bạn từ dải màu Accent. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi được áp dụng.

  10. Chuyển Accent sang Multicolor

  11. Vô hiệu hóa màu nền

  12. Quản lý thông báo nhanh chóng

  macOS Big Sur đi kèm với một Trung tâm thông báo được cải tiến. Các thông báo hiện được ứng dụng xếp chồng lên nhau, giúp dễ dàng xử lý hơn nhiều. Tốt hơn, bạn cũng có thể quản lý thông báo trực tiếp.

  Chỉ cần nhấp chuột phải vào thông báo hoặc ngăn xếp thông báo từ một ứng dụng cụ thể. Sau đó, chọn Deliver Quietly để gửi thông báo đến Trung tâm thông báo hoặc nhấp vào Tắt để tắt các thông báo trong tương lai từ ứng dụng.

  13. Kiểm tra tính tương thích của ứng dụng với M1

  Không phải tất cả các ứng dụng bạn cài đặt trên MacBook Air hoặc Pro M1 đều được tối ưu hóa cho chip Apple Silicon M1 mới. Tuy nhiên, chip M1 nhanh đến mức nó có thể thoải mái chạy các chương trình được mã hóa cho Intel thông qua Môi trường dịch Rosetta 2 tích hợp. Nhưng một lần nữa, các ứng dụng được thiết kế cho cả hai chip – mà Apple thích gọi là “Phổ thông” sẽ khởi chạy nhanh hơn và có hiệu suất tốt hơn nữa trên MacBook Air M1.

  Để kiểm tra xem một ứng dụng cụ thể có hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không, hãy chuyển đến thư mục Ứng dụng trong Trình tìm kiếm. Sau đó, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn tùy chọn menu thông tin. Nếu bạn thấy Ứng dụng (Universal) được liệt kê bên cạnh Loại, ứng dụng đó được tối ưu hóa cho chip M1. Thay vào đó, nếu bạn nhìn thấy Ứng dụng (Intel), ứng dụng sẽ chạy ở dạng đã dịch qua Rosetta 2.

  14. Luôn cập nhật ứng dụng

  Hãy nhớ cập nhật ứng dụng thường xuyên vì chúng có khả năng hỗ trợ cho Apple Silicon sớm hơn. Truy cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Nếu bạn đã tải xuống một ứng dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử tìm kiếm một tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng đó.

  15. Quản lý và chỉnh sửa tiện ích (Widget)

  macOS Big Sur đi kèm với các tiện ích giống như iPhone và bạn có thể truy cập chúng qua Trung tâm thông báo trên MacBook Air hoặc Pro M1 của mình. Mặc dù không thể kéo chúng ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn có thể vào thư viện widget để thêm và xóa các widget và dễ dàng chọn giữa các kích thước khác nhau. Để làm điều đó, hãy sử dụng tùy chọn Chỉnh sửa tiện ích con ở cuối Trung tâm thông báo.

  Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa các kích thước mà không cần phải đi sâu vào thư viện widget. Trong một số tiện ích, bạn cũng có tùy chọn menu chuột phải Chỉnh sửa Tiện ích cho phép bạn thay đổi cách hoạt động của tiện ích. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để thay đổi múi giờ trong tiện ích Đồng hồ thế giới.

  16. Cài đặt các tiện ích của bên thứ ba

  Bạn cũng có thể cài đặt vô số ứng dụng của bên thứ ba có hỗ trợ tiện ích con chỉ với một thao tác nhanh chóng đến App Store. Nếu bạn không thích tìm kiếm trên App Store, hãy xem câu chuyện do Apple quản lý này .

  17. Dùng Safari thay vì Chrome

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được một sự thay đổi đáng kể về hiệu suất làm cho nó nhanh hơn tới 50% so với Chrome. Mọi thứ thậm chí còn tốt hơn trên MacBook M1, bạn có thể mở hàng chục tab mà không cần phải dừng mọi thứ. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, hãy cân nhắc cho Safari “một cơ hội” khác.

  18. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng hỗ trợ xem YouTube ở định dạng 4K. Chip M1 trên MacBook nhanh đến mức nó có thể xử lý nhiều luồng video 2,160p mà không phải “đổ mồ hôi”.

  19. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm với một trang khởi động có thể tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng thêm một chút cá tính của riêng mình. Chỉ cần chọn biểu tượng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải của màn hình và bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt các phần như Mục ưa thích, Truy cập thường xuyên, Báo cáo quyền riêng tư,… Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hình nền vào trang khởi động, có thể chọn hình nền có sẵn hoặc tải lên hình ảnh của riêng bạn.

  20. Chỉnh sửa Video trong Ứng dụng Ảnh

  Bạn nên chỉnh sửa video trên MacBook Air hoặc Pro M1 bằng iMovie hoặc Final Cut Pro. Nhưng nếu đang vội, ứng dụng Ảnh trong macOS Big Sur sẽ cực kỳ hữu ích. Giờ đây, bạn có quyền truy cập vào một loạt các tùy chọn chỉnh sửa hoàn chỉnh mà trước đây chỉ dành cho ảnh. Chuyển sang chế độ Chỉnh sửa trong khi xem video để thử chúng.

  21. Cập nhật MacBook Air và Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là những thiết bị tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tương đối mới và chắc chắn sẽ gặp phải tất cả các loại lỗi, trục trặc và các vấn đề. Vì vậy, hãy đảm bảo tải và cập nhật bản cập nhật phần mềm hệ thống mới nhất ngay khi chúng có sẵn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Hiệu Quả Nhất
 • Macbook Air 2022 Giá Bao Nhiêu?
 • Mẹo Và Thủ Thuật Để Hạ Nhiệt Macbook Air Quá Nóng
 • Thích Công Nghệ: Thủ Thuật Chạy Android 6 Trên Pc Mà Không Cần Phải Giả Lập
 • Tải Ch Play Cho Galaxy Y Miễn Phí, Cài Đặt Ch Play Samsung
 • Thủ Thuật Máy Tính Laptop Macbook Quảng Ngãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Một Số Thủ Thuật Vọc Máy Tính Vui Vui
 • 9 Thủ Thuật Bảo Vệ Máy Tính Của Bạn An Toàn Khỏi Các Cuộc Tấn Công Của Virus
 • Một Số Thủ Thuật Trên Máy Tính
 • Một Số Thủ Thuật Máy Tính Mà Game Thủ Nên Biết
 • Kinh Nghiệm Để Chọn Mua Một Chiếc Máy Tính Tốt (Laptop & Pc)
 • Video Hướng dẫn Quy trình tháo, lắp, vệ sinh, thay màn hình, bảo dưỡng laptop Asus Gaming asus gl552vx

  Sản phẩm: Mercury MW315R THÔNG SỐ KỸ THUẬT Mercury MW315R Chuẩn của bộ phát wifi MERCURY: Chuẩn N 300mbs Số lượng anten: 3 anten mỗi anten 5dbi Tốc độ truyền dẫn dữ liệu của bộ phát wifi: 100Mbps Tiêu chuẩn mạng 300Mbps: IEEE 802.11b,IEEE 802.11g,IEEE 802.11n Chuẩn không dây: Wireless G,Wireless N Bảo mật của bộ phát sóng wifi: WPA-PSK #mercury #repeater #setuppeater

  Cách chọn mặc định chế độ ẩn danh trên FireFox

  Trong bài viết ” Cách Sữa lỗi You might not have permission to use this network resource” Tôi đã hướng dẫn các Bạn sửa lỗi ” Cách Sữa lỗi You might not have permission to use this network resource contact the administrator of server to find out if you have access permission” khi kết nối đến máy tính chia sẻ trong mạng LAN. Nay Tôi viết bài này để cập nhật thêm cho mọi người về cách sửa lỗi này.

  Lỗi Operation could not be completed (error 0x00000709) Double check the printer name and make sure that the printer is connected to the network không cho chugn1 ta sẽ máy in mặc định và khi in chung ta không thấy được máy in. và để sửa lỗi này chúng ta làm theo các bước sau.

  Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách tạo usb boot để cài đặt Ubuntu trên Windows. Mọi thử đều được phần mềm hỗ trợ vì thế chỉ cần thao tác đúng cách là được.

  • 1: Tổng quan
  • 2: Chuẩn bị những thứ cần có
  • 3: Usb selection ( chọn usb cài đặt usb bootable)
  • 4: Lựa chọn phân vùng boot trên Usb
  • 5: Chọn file iso bộ cài Ubuntu trên máy tính windows của bạn
  • 6: Bắt đầu tiến hành ghi file iso vào Usb boot
  • 7: Download require
  • 8: Write warnings
  • 9: Bắt đầu ghi file iso bộ cài Ubuntu ra Usb
  • 10: Kết thúc quá trình tạo bot usb Ubuntu trên window

  Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo usb boot Ubuntu khi bạn đang sử dụng chính hệ điều hành này. Các bước thao tác với phần mềm khá đơn giản và dễ dàng.

  • 1. Tổng quan
  • 2. Yêu cầu phần cứng và thiết bị
  • 3. Khởi động ứng dụng Startup Disk Creator trên Ubuntu
  • 4. Chọn file ISO và chọn thiết bị USB
  • 5. Xác nhận lại 1 lần nữa
  • 6. Cài đặt thành công

  • I. DLC BOOT 2022 đã tích hợp những gì ?
  • II. Cần chuẩn bị những gì ?
  • III. Cách tạo USB BOOT với DLC BOOT 2022 (hướng dẫn bằng hình ảnh)
  • IV. Xem video hướng dẫn tạo USB BOOT với DLC BOOT 2022
  • V. Một vài hình ảnh mình Test trực tiếp trên máy tính thật
  • VI. Cách sử dụng DLC BOOT 2022
  • VII. Hướng dẫn cách sửa lỗi NTLDR is missing khi boot với DLC Boot 2022

  • I. Cách tạo USB BOOT đầy đủ chức năng
  • Công cụ cần chuẩn bị
  • II. Các công cụ cứu hộ máy tính được tích hợp trong DLC BOOT
  • 1/ Cách tạo USB BOOT với bản DLC BOOT 2013
  • 2/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)
  • 3/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)
  • 4/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)
  • 5/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)

  Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy tính báo lỗi Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and pss a key trước tiên chúng ta phải nắm được thông báo này báo gì?.Ở đây hiện thông báo lỗi rằng bạn phải khởi động lại máy và cắm thiết bị để máy hiển thị nôm na là như vậy!

  Hướng dẫn tự sửa lỗi \computer is not accessible. You might not have permission to use this network resource.

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Tính Và Cách Khắc Phục #1
 • 10 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng
 • Lắp Ráp Cài Đặt Máy Tính
 • Mẹo Tìm Kiếm Nhanh Hơn Trong Windows 10
 • 12 Trò Đùa Thú Vị Trên Máy Tính Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Lịch Sử Macbook Và Các Dòng Macbook Air, Macbook Pro

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Nên Biết Trong Word, Excel Trên Macbook
 • Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Macbook Với Những Thủ Thuật Này
 • Một Số Mẹo Hay Sử Dụng Macbook Nên Note Lại Khi Cần
 • Những Thủ Thuật “thần Thánh” Không Nên Bỏ Qua Khi Sử Dụng Macbook
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ
 • MacBook là thương hiệu laptop Macintosh của tập đoàn công nghệ Apple, sau khi Apple chuyển sang sử dụng bộ xử lý Intel, đã hợp nhất các dòng iBook và PowerBook thành một. MacBook bao gồm 3 dòng sản phẩm là “MacBook”, “MacBook Air” và “MacBook Pro”; nhưng hiện tại chỉ còn MacBook Air (2008 – hiện tại) và MacBook Pro (2006 – hiện tại) là vẫn đang được sản xuất.

  Dòng MacBook đã từng bị ngừng sản xuất từ tháng 2 năm 2012 đến tháng 3 năm 2022, khi một mẫu mới có thiết kế “siêu di động” và vỏ bọc hoàn toàn bằng kim loại được giới thiệu. Nó một lần nữa đã bị ngừng vào tháng 7 năm 2022, sau khi giảm giá MacBook Air thế hệ thứ 3 và ngừng sản xuất thế hệ thứ 2.

  Tổng quan

  Ban đầu MacBook được thiết kế tương tự như các dòng iBook và PowerBook nguyên thủy, nhưng hiện tại tất cả các dòng đều sử dụng cấu trúc nhôm nguyên khối unibody. Thiết kế này được giới thiệu lần đầu tiên trên MacBook Air, nó có bàn phím nhựa màu đen được lấy cảm hứng từ bàn phím chìm của MacBook vỏ nhựa tổng hợp nguyên bản. Bàn phím được tiêu chuẩn hóa hiện nay (bàn phím Butterfly) mang lại sự phù hợp cho dòng MacBook, với các phím màu đen trên thân nhôm kim loại. Bàn phím của tất cả các dòng MacBook đều có đèn nền.

  Nắp của MacBook (bao gồm màn hình LCD và vỏ nhôm bên ngoài) không sử dụng chốt cơ học mà được giữ kín bằng nam châm, đây cũng là một thiết kế được giới thiệu lần đầu tiên trên MacBook vỏ nhựa tổng hợp. Đối với các dòng MacBook cũ ta có thể tháo rời pin, ổ đĩa và bộ nhớ, tuy nhiên trên các dòng máy mới nhỏ gọn các linh kiện đã được sắp xếp vào một khối bằng các mối hàn chì và keo.

  Lịch sử các dòng MacBook

  Các dòng MacBook

  MacBook Air

  MacBook Air được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2008 với màn hình 13.3 inches, và là dòng notebook mỏng nhất thế giới thời điểm đó. MacBook Air hiện là dòng laptop rẻ nhất của Apple. Mặc dù thế hệ 1 được phát hành dưới dạng “siêu di động” cao cấp, được đặt ở phân khúc trên MacBook 2006 – 2012, nhưng việc giảm giá liên tục cùng với việc ngừng sử dụng MacBook đã khiến nó trở thành laptop Macintosh giá rẻ nhất. Model cơ bản 2010 đến 2022 có màn hình 13 inches và là laptop mỏng nhất của Apple cho đến khi giới thiệu MacBook vào tháng 3 năm 2022. Mẫu MacBook Air này có hai cổng USB Type-A 3.0 và cổng Thunderbolt 2, cũng như khe cắm thẻ SDXC (chỉ trên model 13inches). Nó không có màn hình Retina. Ngoài ra còn một mẫu MacBook Air có màn hình 11 inches đã được sản xuất từ tháng 10 năm 2010 đến tháng 10 năm 2022. Trong năm 2022, MacBook Air đã nhận được một nâng cấp nho nhỏ, với tốc độ xử lý tăng lên 1,8 GHz.

  Vào ngày 30 tháng 10 năm 2022, có một sự thay đổi lớn về thiết kế cho MacBook Air, bằng việc bỏ các cổng USB Type-A, MagSafe và khe cắm thẻ SD để cung cấp hai cổng USB-C / Thunderbolt 3 và giắc cắm tai nghe. Nó còn được nâng cấp với màn hình Retina và CPU Amber Lake i5 của Intel Y-series, cũng như trackpad Force Touch, bàn phím Butterfly thế hệ thứ ba cùng cảm biến Touch ID có trong MacBook Pro thế hệ thứ tư, nhưng không có Touch Bar . Giá bán cũng được nâng lên, mặc dù cấu hình của mẫu 2022 đã không thay đổi cho đến ngày 9 tháng 7 năm 2022, khi nó bị ngừng sử dụng cùng với MacBook Retina. Giá bán sau đó đã được giảm xuống.

  Một mẫu MacBook Air 2022

  MacBook Pro

  MacBook Pro được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2006. Đây là model cao cấp của họ nhà MacBook, nằm ở phân khúc cao hơn MacBook Air với các phiên bản màn hình 13 và 15 inches. Một phiên bản 17 inches cũng đã được giới thiệu từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 6 năm 2012.

  MacBook Pro đã được thiết kế lại và giới thiệu vào ngày 27 tháng 10 năm 2022, nó mỏng hơn và nhẹ hơn so với MacBook Pro thế hệ trước. Cả hai model kích thước 13 và 15 inches đều có dải màn hình OLED cảm ứng được đặt ở vị trí các phím chức năng, cảm biến Touch ID được tích hợp với nút nguồn, bàn phím Butterfly tương tự MacBook và bốn cổng USB-C cũng hoạt động như Thunderbolt 3 cổng. Model 13 inches có cấu hình thấp hơn với các phím chức năng thông thường và chỉ có hai cổng USB-C / Thunderbolt 3. Nhưng kể từ tháng 7 năm 2022, mẫu MacBook Pro 13 inches đã có Touch Bar cũng như bộ xử lý lõi tứ, tương tự như các model cao cấp hơn, mặc dù nó vẫn chỉ có hai cổng USB-C / Thunderbolt 3.

  Một mẫu MacBook Pro 2022

  MacBook

  MacBook được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2006, giữ vai trò như dòng laptop phân khúc thấp nhất sau khi Apple chuyển sang sử dụng bộ xử lý Intel, thay thế cho iBook G4. Nó đã bị dừng sản xuất vào ngày 20 tháng 7 năm 2011 và được thay thế bởi MacBook Air thế hệ 2.

  MacBook Retina được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2022. Nó cũng đã bị dừng sản xuất vào ngày 9 tháng 7 năm 2022, và đã được thay thế bởi MacBook Air 13 inch Retina, có giá bán thấp hơn và hiệu suất tốt hơn.

  MacBook vỏ nhựa tổng hợp thế hệ đầu tiên 2006

  MacBook vỏ nhôm nguyên khối

  Nguồn ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Game Hay Trên Macbook Air Tải Về Free Chơi Thoải Mái
 • Thủ Thuật Thú Vị Với Nút Nguồn Của Macbook
 • Làm Quen Với Macbook Cho Người Mới
 • 20+ Mẹo Và Thủ Thuật Tốt Nhất Dành Cho Macbook Air Và Macbook Pro M1 Bạn Nên Nắm Lòng
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Hiệu Quả Nhất
 • Thủ Thuật Dùng Bàn Phím Macbook, Sử Dụng Tổ Hợp Phím Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Giúp Tăng Tốc Độ Sử Dụng Bàn Phím Macbook
 • Thủ Thuật Cho Macbook Pro Touch Bar
 • Tổng Hợp Các Lỗi Và Cách Khắc Phục Liên Quan Đến Bàn Phím Macbook Pro
 • Giải Đáp Về Pin Macbook: Có Nên Cắm Sạc Macbook Liên Tục Khi Sử Dụng Không?
 • Bạn Muốn Biết Macbook Chạy Hệ Điều Hành Gì Hay Không?
 • Những thao tác cơ bản trên Mac OS

  Đa số các thủ thuật này đều cần đến phím , đây là phím command và nó nằm hai bên cạnh phím Space dài nhất trên bàn phím.

  Nếu bạn thấy rằng mình cần phải soạn một email trong tích tắc, chỉ cần sử dụng tổ hợp phim ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ mở ra trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức chứ không chỉ đưa bạn vào trang web hộp thư.

  Mac OS X và iOS cho phép bạn xác định nghĩa của những từ được bôi đậm. Để làm điều này thông qua một bộ phím tắt máy Mac, bạn chỉ cần đánh dấu nhấp chuột (ngay cả khi không bôi đen) bất kỳ phần nào của từ bạn muốn xác định, sau đó nhấn ⌘ + Control + D.

  Định nghĩa của từ

  Bạn có thể chụp màn hình màn hình máy Mac của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng gần như hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉ có ảnh chụp một phần nào đó của màn hình chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo phần bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng chụp sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện.

  Chỉ định chụp màn hình

  Nếu bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mình đang làm việc, bạn có thể làm điều này nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M.

  Thu nhỏ màn hình

  Nếu bạn đang mở nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn có thể truy cập nhanh vào một trong số các ứng dụng đó bằng cách nhấn tổ hợp phím ⌘ + Shift + Tab.

  Mở nhanh một ứng dụng

  Nếu bạn muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác.

  Hiện giao diện màn hình chính

  8. Điều chỉnh chi tiết âm lượng (Option + Shift + F11 hay F12)

  Nếu chỉ ấn phím F10 hay F11, bạn sẽ phải điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hay F12 bạn có thể điều chỉnh một nấc âm lượng rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

  Điều chỉnh chi tiết âm lượng

  9. Xóa toàn bộ từ (Option + Delete)

  Nếu bạn không muốn phải bấm và giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xoá mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

  Xóa toàn bộ từ

  Có nhiều cách để di chuyển lên xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi bạn nhấn ⌘ + với phím mũi tên lên hoặc xuống bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống rất nhanh chóng.

  Di chuyển nhanh khi lên xuống trong trang web

  11. Tạo hiệu ứng chuyển động chậm khi thu nhỏ một cửa sổ (Shift + biểu tượng thu nhỏ)

  Nếu bạn muốn thử một hiệu ứng thu nhỏ cửa sổ cực chậm thú vị trên Mac OS, bạn có thể giữ phím Shift và bấm giữ gạch ngang trong vòng tròn màu vàng ở góc trên bên trái cửa sổ đó để thu nhỏ nó một cách cực chậm.

  Tạo hiệu ứng chuyển động chậm

  Nếu bạn muốn gõ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + mũi tên lên + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

  Truy cập Address Bar

  Nếu bạn thấy mình cần phải tắt máy tính ngay lập tức, bạn có thể bấm tổ hợp Control + Option + ⌘ + nút Eject.

  Tắt máy nhanh chóng

  Finder là trung tâm của các tập tin và các ứng dụng cho máy Mac và ở đây cũng khá lôn xộn, do đó bạn có thể áp dụng phím tắt ⌘ + Shift + A để nhanh chóng truy cập vào trang ứng dụng của Finder, dùng phím tắt ⌘ + Shift + U để đưa bạn đến các ứng dụng tiện ích và ⌘ + Shift + D sẽ “hộ tống” bạn đến thư mục Desktop của Finder.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Lòng Thủ Thuật Dùng Macbook Sau Đây Sẽ Biến Bạn Thành Cao Thủ Macbook
 • Các Thủ Thuật Chữa Lỗi Safari Trên Macbook Nhanh Chóng Nhất
 • Cách Sử Dụng Macbook Air 2022 Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất
 • Các Phím Tắt Nhanh Khi Sử Dụng Macbook
 • 5 Thủ Thuật Trên Safari Khi Dùng Macbook Biến Bạn Thành Cao Thủ
 • Top 11 Thủ Thuật & Thủ Thuật Thú Vị Cho Galaxy J7 Pro

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Điều Cần Nhớ Khi Dùng Samsung Galaxy J5
 • Danh Sách 5 Điều Thú Vị Nên Thử Trên Samsung Galaxy J7
 • Mẹo Hay Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Samsung Galaxy J3
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Blackberry Keyone Trong Vài Phút
 • Trên Tay Nhanh Blackberry Keyone: Dành Cho Fan “Cuồng” Blackberry – Vnreview
 • 10 thủ thuật & thủ thuật thú vị cho Galaxy J7 Pro – Tôi đã dùng Galaxy J7 Pro trong một tháng qua và nó là một điều thích thú cho đến nay. Mặc dù nó không thể hiện các tính năng đáng ngạc nhiên của Samsung Galaxy S8 cao cấp hoặc không nhanh như mong muốn, nhưng các tính năng dưới mui xe làm cho chuyến đi đáng giá.

  Chúng tôi đã soạn ra một danh sách các mẹo và mẹo đáng ngạc nhiên có khả năng thực sự giúp các bạn tận dụng max Samsung Galaxy J7 Pro.

  1. KHÓA & ẨN ỨNG DỤNG NHẠY CẢM

  Samsung Galaxy J7 Pro đi kèm với một phương pháp trang bị để giữ cho các ứng dụng và tấm ảnh của bạn bị khóa khỏi con mắt tò mò. Các Khóa & mặt nạ các ứng dụng đặc trưng không những cho phép bạn khóa các ứng dụng của các bạn mà còn ẩn chúng khỏi ngăn kéo ứng dụng & kết quả search.

  2. ĐƠN GIẢN HÓA CÔNG VIỆC CỦA bạn VỚI CHẾ ĐỘ MỘT TAY

  Mặc dù Samsung Galaxy J7 Pro không rộng như người anh em của nó – J7 max – tuy nhiên, Thông thường, có thể khó khăn khi vận hành nó bằng một tay. Đó là khi chế độ Một tay ra đời.

  Nếu đây là lần đầu tiên các bạn sử dụng smartphone Samsung, chế độ một tay có khả năng được bật thông qua cử chỉ hoặc bằng cách nhấn ba lần nút home.

  3. TIẾT KIỆM NƯỚC TRÁI CÂY BẰNG CHẾ ĐỘ TIẾT KIỆM NẲNG LƯỢNG

  Sau khi sử dụng Galaxy J7 Pro khoảng một tháng nay, tôi có thể nói rằng nó có thể tồn tại cả ngày mà không cần sạc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy smartphone thiếu nước, không có bộ sạc hoặc ngân hàng điện trong tầm nhìn gần, các chế độ tiết kiệm năng lượng thực sự tiện dụng.

  App Power Monitor đặt các ứng dụng không dùng vào chế độ ngủ

  Hơn nữa, nếu các bạn đang tìm kiếm các phương pháp tích cực để tiết kiệm pin, cài đặt Nâng cao (trong menu ba chấm) sẽ phục vụ mục đích này. Khi được bật, App Power Monitor sẽ đặt các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ.

  4. ĐA TÁC VỤ LIỀN MẠCH

  Nếu bạn đã theo dõi bối cảnh công nghệ Gần đây, các bạn phải biết về chế độ tấm hình trong hình ảnh (PIP) của Android Oreo . Vâng, Samsung có một phiên bản thu nhỏ của tính năng này trên smartphone Samsung Galaxy.

  5. TẲNG NẲNG SUẤT THÔNG QUA search MẶC ĐỊNH

  Khi nói tới việc tăng mức năng suất của các bạn , trình khởi chạy mặc định của Samsung không phải là công cụ đầu tiên ra mắt trong đầu các bạn.

  6. Tấm hình lớn hơn VỚI hình ảnh TỰ SƯỚNG RỘNG HƠN

  Với Samsung Galaxy J7 Pro, các bạn có thể phù hợp với cả nhóm trong ảnh tự chụp của bản thân, nhờ tính năng Wide selfies . Nó chụp ba khung hình trong một.

  7. ĐI THEO CON ĐƯỜNG NGẮN HƠN VỚI CÁC PHÍM TẮT

  Bàn phím Samsung cho phép các bạn cắt ngắn câu chuyện dài bằng các phím tắt từ & cụm từ. Nó hoạt động chẳng khác gì như từ điển cá nhân của Gboard & clipboard của Swiftkey.

  8. THÊM CẢNH BÁO THÔNG MINH

  Luôn update thông minh là mốt mới nhất trên thị trường. Chẳng hạn, J7 tối đa cho các bạn biết về các thông báo và cuộc gọi nhỡ thông qua tính năng Smart Glow .

  9. CỬ CHỈ CHO MỘT hình ảnh

  Đồng ý rằng các button chỉnh âm lượng tăng gấp hai như một button chụp cho tấm ảnh tự chụp của các bạn. Nhưng Thông thường, chúng cũng dẫn đến hiện tượng mờ, tất cả là nhờ vào sự đổi thay trong tiêu cự khi bạn nhấn button.

  10. CÓ THÊM CẠNH

  Ai nói rằng chỉ có thiết bị di động cao cấp mới có khả năng có lợi ích cạnh. Ngay cả điện thoại trung cấp và ngân sách cũng có khả năng xác định chức năng cạnh của riêng mình, nhờ các ứng dụng của bên Thứ ba.

  11. ẨN hình ảnh và PHƯƠNG TIỆN KHÁC

  Vâng, vâng, bạn có khả năng khóa ứng dụng Thư viện bằng dấu vân tay hoặc mã PIN. Nhưng làm thế nào về việc bạn khóa một tập tin cụ thể trong Thư viện?

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Mẹo Hay Cho Người Mới Sử Dụng Samsung J7 Pro
 • 8 Kỹ Thuật Tối Ưu Hóa Mã Nguồn Java Khi Lập Trình Android
 • Tối Ưu Hóa Hiệu Năng Khi Lập Trình Java
 • 7 Mẹo Cực Hay Khi Sử Dụng Samsung Galaxy J7 Prime Bạn Nên Biết
 • 10 Thủ Thuật Giúp Làm Chủ Samsung Galaxy J7 Prime
 • Cách Sử Dụng Macbook Pro 2022 Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Những Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Và Sử Dụng Macbook
 • 29+ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Macbook Air
 • Hack Shadow Fight 3 (Mod Vô Hạn Tiền, Đá Quý, Đóng Băng)
 • 30 Thủ Thuật Sử Dụng Iphone Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thủ Thuật Sản Phụ Khoa
 • MacBook Pro 2022 không có nhiều sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, máy tính được cải thiện và nâng cấp hơn về cấu hình, đặc biệt là cải tiến bàn phím. MacBook Pro 2022 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ mới, kèm theo đó là Touch Bar, Touch ID, chip Apple T2 bảo mật, màn hình hỗ trợ công nghệ True Tone và bàn phím bướm, với giá bán khởi điểm là $1299.

  Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro 2022 đơn giản

  MacBook Pro 2022 được thiết kế với một khối nhôm, chắc chắn, sang trọng và tinh tế. Máy được hỗ trợ bởi màn hình chuẩn Retina có kích thước 13.3 inch, với độ phân giải cao lên tới 2560 x 1600px, có độ chính xác màu sắc rất cao, sống động nhờ sự hỗ trợ của gam màu rộng P3. Màn hình có độ tương phản cao, tạo ra màu sắc đen sâu thẳm và ánh sáng trắng tốt nhờ sự giúp đỡ của màn hình Retina. Ngoài ra, còn được hỗ trợ công nghệ True Tone để tạo cân bằng trắng tự động nhờ nhiệt độ môi trường xung quanh.

  Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro 2022

  Cách sử dụng MacBook Pro 2022 với touch ID và Apple Pay

  Người sử dụng nên đăng nhập tài khoản Touch ID của mình trên MacBook Pro 2022 để có thể mở khóa với 1 lần chạm. Ngoài ra, tính năng này còn có thể thiết lập nhiều người sử dụng hoặc mua hàng trực tuyến tại cửa hàng Apple Pay.

  Tính năng tắt mở chương trình trên MacBook Pro 2022

  Một số tính năng trên MacBook Pro 2022

  Cách sử dụng MacBook Pro 2022 với công cụ tìm kiếm Spotlight

  Spotlight được xem như là một như một công cụ tìm kiếm nhanh tích hợp trên MacBook Pro 2022, tính năng này còn giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm những phần mềm mà họ cần. Spotlight có khả năng xem trước các tập tin bao gồm: văn bản, hình ảnh, video và file PDF. Ngoài ra, khi bạn nhập một bài toán đơn giản trên Spotlight thì tính năng này sẽ giúp tính toán nhanh để có thể trả về cho bạn một kết quả đúng.

  Công cụ Spotlight trên MacBook Pro 2022

  Một số phím tắt cơ bản trên MacBook Pro 2022

  Khi cách sử dụng Macbook trên trình duyệt Safari:

  • Mở Tab mới: Command + T.

  • Mở Tab vừa đóng: Command + Shift + T.

  • Mở Tab ẩn danh: Command + Shift + N.

  • Di chuyển chuột đến thanh nhập địa chỉ: Command + L.

  • Đóng Tab hiện tại: Command + W.

  • Di chuyển lần lượt đến các Tab: Command + X (chọn các phím 1,2,3,4…)

  • Di chuyển lên đầu trang: Command + mũi tên đi lên.

  • Di chuyển xuống cuối trang: Command + mũi tên đi xuống.

  Hướng dẫn sử dụng Macbook để chụp ảnh màn hình:

  • Chụp toàn màn hình: Command + Shift + 3.

  • Chụp theo vùng: Command + Shift + 4

  • Chụp cửa sổ ứng dụng: Command + Shift + 4 + Phím cách

  Trackpad và chuột của MacBook Pro 2022

  Sử dụng Trackpad và chuột của MacBook Pro 2022

  Hướng dẫn cách sử dụng MacBook Pro 2022 với thanh Dock

  Thanh Dock dùng để hiển thị và thông báo cho người dùng biết có bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên MacBook Pro 2022. Trong nhiều trường hợp khác nhau, Thanh Dock khá phiền vì nó đã chiếm trọn không gian của cửa sổ ứng dụng khi người dùng đang làm việc. Ngoài ra, người dùng có thể thu nhỏ Thanh Dock bằng cách đưa con trỏ vào vạch ngăn cách giữa các thư mục và ứng dụng. Sau đó, bạn nên giữ chuột và kéo nếu như muốn thu nhỏ hoặc phóng to.

  Mua MacBook Pro 2022 chính hãng – giá rẻ

  Để được sử dụng những tính năng mới trên MacBook Pro 2022 hãy đến các cửa hàng Hnam Mobile để được trải nghiệm và sở hữu Macbook Pro 2022 với giá tốt nhất. Ngoài ra bạn còn có thể mua trả góp MacBook Pro 2022 với lãi xuất 0% và được lựa chọn nhiều thanh toán phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

  Hnam Mobile

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Rửa Dạ Dày Cấp Cứu Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy
 • Thủ Thuật Unlock Và Root Thiết Bị Android
 • Thủ Thuật Root Điện Thoại Android Không Cần Pc
 • Cách Chơi Rubik 3×3 Dễ Hiểu Nhất Cho Người Mới
 • Tải Game Royal Revolt 2 Hack Apk (Vô Hạn Vàng, Kim Cương)
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100