Thủ Thuật Mạng Xã Hội Facebook / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Lời Khuyên Và Thủ Thuật Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội thành công nhất hiện nay với hơn 1,49 tỷ người sử dụng mỗi ngày nhưng ngay cả khi bạn sử dụng ứng dụng facebook hằng ngày, bạn không thể biết hiết được các tính năng cũng như thủ thuật mà bạn cần khi sử dụng nó.

Sử dụng widget

Bạn có thể cập nhật trạng thái của bạn từ widget, bằng cách sử dụng nút Share. Đó là một cách tiện dụng để nhận được thông tin quan trọng ngay trên màn hình điện thoại của bạn.

Điện thoại của bạn sẽ tràn ngập các thông tin cập nhật và thông báo từ bạn bè của bạn làm bạn khó chịu phiền hà vì thế mà Facebook đã bổ sung thêm tính năng quản lý thông báo để bạn dễ dàng chuyển đổi các thông báo và tắt.

Ứng dụng Facebook trên thiết bị Android có ưu điểm là xác định vị trí tốt hơn so với máy tính để bạn và để xác định được chính xác thì bạn vào phần ” Nearby Places ” để tìm địa điểm chính các mà bạn muốn tìm cũng như vị trí của bạn và nó sẽ cho ra các kết quả các trang có địa điểm gần đó.

Đó là một cách thuận tiện để khám phá các nhà hàng, quán bar, cửa hàng hoặc địa điểm khác nếu bạn đang là một phần của bản đồ số giống với Google Maps. Chạm vào bất kỳ mục để biết thêm thông tin về nơi đó.

Nếu bạn muốn thêm hoặc loại bỏ bất kỳ toàn bộ danh sách ( “gia đình” hoặc “người bạn tốt nhất”,…), bạn sẽ cần phải làm điều này từ máy tính.

Chia sẻ trên các ứng dụng là một trong những thế mạnh lớn của Android, do đó hãy sử dụng nó: nhấn vào nút Share trong khi bạn đang xem một bộ sưu tập ảnh, trình duyệt web hay bất cứ điều gì khác, và Facebook sẽ xuất hiện như là một trong những lựa chọn.

Đây là một cách tuyệt vời để chia sẻ một cái gì đó theo thời gian thực và không cần phải vào ứng dụng facebook mới có thể chia sẻ và bạn vẫn có được tất cả các tùy chọn cập nhật trạng thái bình thường.

Một trong các mục hữu ích nhất trong các thiết lập ứng dụng Facebook là video Auto-play. Nó cho phép bạn bật hoặc tắt autoplay, hoặc kích hoạt nó khi bạn đang kết nối Wi-Fi.

Điều này sẽ tiết kiệm sử dụng dữ liệu trong khi bạn ra ngoài, cũng như ngăn chặn nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn trở thành một danh sách chóng mặt của các clip và hoạt hình vui nhộn.

Lưu video và liên kết cho sau này

Lúc lúc bạn duyệt qua nhưng chưa biết làm thế nào để có thể sử dụng sau này nhưng may mắn là có một giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh một bài feed tin tức có chứa một đoạn video hoặc liên kết, bạn có thể lưu nội dung trở lại sau đó.

Nội dung đã đánh dấu được lưu giữ dưới nhóm Saved trên menu ứng dụng chính (chạm vào ” See All” ở dưới Apps nếu bạn không thấy nó), do đó bạn có thể quay trở lại để sử dụng ứng dụng bình thường.

Bạn mở ứng dụng Facebook, hãy nhấp vào Account Settings, Security và Active Sessions – ở đây bạn có thể xem tất cả các thiết bị liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

Nếu bạn phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên để thoát ra khỏi nó. Như vậy sẽ an toàn hơn, nếu bạn vào bị lỗi thì bì bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc trình duyệt rồi bạn có thể đăng nhập lại.

Messenger là một ứng dụng riêng biệt trên Android, và một trong những tính năng đặc biệt nhất của nó là các cuộc hội thoại xuất hiện mới nhất sẽ xuất hiện trên đầu trong ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Chọn bạn bè yêu thích của bạn

Danh sách bạn bè trực tuyến có thể truy cập thông qua biểu tượng chân dung ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Facebook.

Chọn “Edit” và bạn chọn các bạn bè để đưa bạn bè vào danh sách bạn bè yêu thích cho lên đầu danh sách để tiết kiệm thời gian không phải đi tìm bạn bè thân thiết của bạn

Đôi khi bạn có thể muốn dừng lại và không muốn thấy các thông tin cập nhật trạng thái chia sẻ của một ai đó mà không thực sự phải thực hiện hủy kết bạn hoặc ngăn chặn bạn bè.

Để làm điều này, hãy vào trang của mình, hãy nhấp vào Following, sau đó chọn Unfollow. Họ sẽ không biết điều đó, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bài viết của họ.

Nếu bạn muốn làm ngược lại ở trên, bạn có thể chọn để xem bài viết một người bạn nào đó trước khi tất cả những người khác. Chỉ cần vào trang của họ, chạm vào Following, và tiếp đến là See First.

Bất kỳ bài viết mà bạn bè đó của bạn đăng sẽ được đưa vào nguồn cung cấp dữ liệu feed để bạn theo dõi và không bao giờ bỏ lỡ chúng.

Ứng dụng Facebook không chỉ là rất lớn, nhưng nó cũng chiếm khá nhiều tài nguyên phần cứng. Bạn có thể tiết kiệm không gian và bộ nhớ bằng cách sử dụng một ứng dụng khác, chẳng hạn như Metal và Tinfoil, đó là giao diện tùy chỉnh cơ bản cho phiên bản web của Facebook. Metal có một chút đẹp hơn và cung cấp nhiều tính năng, chẳng hạn như một tab thông báo, và cửa sổ nổi.

Những Thủ Thuật Hay Trên Mạng Xã Hội Cho Mùa Lễ Hội Sắp Tới

Có rất nhiều thời điểm phù hợp để phát trực tiếp – từ lúc nấu nướng những món ăn ngon trong bếp tới khoảng khắc đếm ngược trước thềm năm mới – đặc biệt khi gia đình hay bạn bè thân thiết không ở bên bạn.

Cách sử dụng:

* Chạm vào biểu tượng “Video trực tiếp” phía trên cùng trên Dòng thời gian, News Feed, hoặc trên Trang (Pages).

* Khi bạn phát trực tiếp, hãy chạm vào biểu tượng đũa thần tại góc trên bên trái màn hình

* Lựa chọn những biểu tượng mặt nạ trong bộ công cụ sáng tạo phía dưới màn hình

* Kéo qua các lựa chọn và chạm vào các mặt nạ để hiệu ứng tự động xuất hiện trên khuôn mặt bạn khi phát trực tiếp.

2. Chia sẻ những bức hình 360 độ

Bạn có thể chụp những bức ảnh góc rộng bằng di động trong chuyến du lịch hoặc khi dành thời gian cho những người thân yêu và tải lên Facebook để chia sẻ ảnh 360 độ với tất cả bạn bè của mình trong mùa lễ hội lần này.

Hãy thử chụp ảnh đèn Giáng sinh hoặc các con phố được giăng đèn kết hoa với chức năng chụp góc rộng và tải lên Facebook. Bạn bè của bạn sẽ có thể khám phá những quang cảnh bạn chia sẻ chỉ đơn giản qua việc xem những bức ảnh của bạn hiện lên News Feed.

3. Kết nối với người yêu thương qua chức năng gọi video trên ứng dụng WhatsApp

Bất kể bạn ở đâu mùa lễ hội năm nay, WhatsApp có thể giúp bạn giữ liên lạc với gia đình và bạn bè mà không bỏ lỡ bất kì một khoảnh khắc nào. Bạn có thể làm được nhiều điều hơn việc chỉ nhắn tin hoặc gọi điện đơn thuần là chia sẻ những niềm vui ngày lễ hội trực tiếp thông qua chức năng gọi video mới của WhatsApp.

4. Khám phá trò trơi trên Messenger

Hãy giữ cho mình sự tĩnh lặng giữa dòng người vội vã tại sân bay và khu mua sắm bằng việc chơi trò chơi trên ứng dụng Messenger. Dễ dàng khám phá và ngay lập tức truy cập vào hệ thống game phong phú từ những trò cổ điển như PacMan, Space invaders, và Galaga tới các trò chơi mới hiện đại như Words with Friends. Chỉ cần chạm vào biểu tượng bảng điều khiển trên Messenger để thách thức một người bạn trong một cuộc đấu đầy khí thế.

5. Trải nghiệm tính năng mới trên Instagram trong ngày lễ hội

*

Hãy đăng tải thiệp lễ hội của bạn lên Instagram Stories để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Bạn có thể tải lên bằng việc trượt xuống tại màn hình chụp ảnh Instagram Stories. Và đừng quên dùng các biểu tượng cảm xúc!

Sử dụng ứng dụng chụp ảnh Boomerang trực tiếp tại Instagram Stories để hé lộ đèn trang trí hoặc không khí Giáng sinh quanh bạn. Bạn có thể tụ tập bạn bè để chụp ảnh động Boomerang cùng với những chiếc áo len Giáng sinh rồi gửi dưới dạng thiệp Giánh sinh điện tử hoặc nhắn tin trêu đùa với bạn bè.

6. Các bộ nhãn dán Giáng sinh

* Một số bộ nhãn Giáng sinh dán có sẵn:

* A Charlie Brown Christmas

* Waddles Holiday

* Funnyeve Holidays

* Home for the Holidays

* 1600 Pandas Tour 2

Phan Tuấn

Làm Thế Nào Để “Cai Nghiện” Facebook Và Mạng Xã Hội Thành Công?

“Cai” mạng xã hội mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ: bạn có thêm thời gian để ngủ thay vì lướt Facebook vào buổi tối, bạn có thể đọc sách thay vì kiểm tra Instagram trên bãi biển…

2. Nhờ bạn bè đổi mật khẩu

Hãy tìm một người bạn có thể tin tưởng được và nhờ họ thay đổi mật khẩu tài khoản mạng xã hội yêu thích. Sau đó, đặt ra một khoảng thời gian trong tương lai (ví dụ tuần sau hoặc tháng sau) để họ tiết lộ mật khẩu mới với bạn.

3. Bỏ theo dõi các tài khoản cập nhật liên tục

Điều khiến mạng xã hội thú vị hơn là bạn có thể ngồi nhà và theo dõi tin tức của bạn bè hay các ngôi sao, website hài hước… Nếu muốn “cai nghiện”, bạn hãy ngay lập tức ngừng theo dõi những trang này. Chắc chắn, lướt Facebook sẽ nhàm chán hơn nhiều, làm bạn không muốn tiếp tục nữa.

4. “Cấm cửa” website hay truy cập

Các ứng dụng như SelfControl cho Mac, LeechBlock cho Firefox sẽ liệt kê các website “ngốn” thời gian vào danh sách đen, trong khi phần mềm RescueTime giúp bạn theo dõi thời gian trực tuyến và ngăn chặn việc phân bổ quá nhiều cho mạng xã hội.

5. Đặt ra các nguyên tắc và làm theo

Nếu có khả năng kiểm soát bản thân tốt hơn người bình thường, bạn hãy đặt ra một quy tắc, ví dụ nói không với Facebook sau 6h chiều, chỉ vào Instagram vào cuối tuần, không dùng Twitter trong giờ hành chính. Nếu là một người thích chia sẻ nhiều thứ, hãy hạn chế và chỉ đăng ảnh lên hàng tuần thay vì hàng ngày hay cập nhật trạng thái vào buổi tối hơn là cả chục lần mỗi ngày.

6. Lập danh sách trên mạng xã hội

Bạn có thể sắp xếp những người muốn theo dõi vào một danh sách, như “gia đình và bạn bè” để khi truy cập Facebook, Twitter, bạn sẽ xem được ngay những gì mình cần mà không bị tốn thời gian vào thứ khác.

7. Dùng ứng dụng RSS

Thay vì vào vài trang một lúc, bạn có thể dùng Feedly hay Pulse để theo dõi hàng loạt blog, website.

8. Lưu sinh nhật vào Google Calendar

Facebook giúp bạn không quên sinh nhật của bất kỳ ai nhưng Google Calendar là giải pháp tốt hơn nếu muốn “cai nghiện”. Bạn hãy dành ra 30 phút để nhớ lại ngày sinh, ngày kỷ niệm của những người quan trọng nhất rồi lưu vào Google Calendar. Khi lịch thông báo về ngày này, hãy gửi thiệp hoặc e-card thay vì viết “SNVV” lên “tường” Facebook.

9. Thay thế bằng hoạt động khác

Vớ lấy điện thoại khi buồn chán? Bạn nên tạo cho mình thói quen khác như tập thể dục, đọc sách báo, chơi nhạc cụ, làm thiệp, viết… Bất cứ thứ gì khác mà không phải là mang điện thoại đi hết chỗ nọ đến chỗ kia.

10. Xóa các tài khoản

Giải pháp cuối cùng là xóa mọi tài khoản mạng xã hội ngay và luôn. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm điều này song nếu làm được, cuộc sống của họ sẽ dễ thở hơn nhiều.

Cách Tán Gái (Trai) Qua Mạng Xã Hội: Nghệ Thuật “Cưa Cẩm” Là Đây!

Thời đại kỹ thuật số đã thay đổi mạnh mẽ cách chúng ta giao tiếp với nhau, đặc biệt là khi bạn ở trong một mối quan hệ.

Chúng ta không viết thư nữa mà dùng các mạng xã hội Online như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram, Pinterest…tùy ý.

Điều này chứng tỏ điều gì?

Ngày nay khi bạn muốn hỏi thẳng ai đó về một buổi hẹn họ nhưng trước hết bạn muốn “crush” của mình biết mình đang để ý đến họ, nhưng bạn không biết phải làm thế nào?

Liệu có một quy tắc hay gợi ý nào đó để làm theo không?

Cách “cưa cẩm” trên mạng xã hội: Bí kíp tán gái (trai) toàn tập

Hãy Like mọi thứ cô nàng (anh chàng) post lên mạng xã hội

Mặc dù like những status của nàng/chàng hay react lại nó có thể là sự tình cờ nhưng nếu bạn thể hiện điều đó ngay khi cô ấy/anh ấy vừa đăng ảnh hay status thì nó cũng được coi là dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy bạn đã bị cô ấy/anh ấy cuốn hút.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể “đào mộ” lại những bức ảnh của cô ấy/anh ấy từ ngày xưa chỉ để cho cô ấy/anh ấy thấy rằng bạn đang ở đây và chú ý đến nàng/chàng.

Những hãy cẩn thận với những bức ảnh mà cô nàng/anh chàng đăng tải với dòng ghi chú (caption) buồn bã hay sâu lắng trong vòng một năm trở lại đây.

Vì sao ư?

Hãy tìm hiểu thêm điều này ở phía dưới bài viết này.

Xem những bài đăng (status) của cô ấy (anh ấy)

Nếu cô ấy cũng xem status của bạn?

Vậy thì hãy trả lời lại chúng. Hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc hỏi về một nơi hay thứ tuyệt vời nào đó mà “đối tượng” vừa chia sẻ.

Tag cô ấy (anh ấy) vào trong các nội dung bạn đăng

Đầu tiên, bạn tag cô ấy/anh ấy vào một hình ảnh vui nhộn. Sau đó vài ngày, bạn lại tiếp tục tag cô ấy/anh ấy vào một hình ảnh khác. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi 2 người thân thiết với nhau. Nó đơn giản phải không?

Cân nhắc đến việc nhắn tin trực tiếp cho “crush”

Nhưng với “crush” thì khác, bạn cần một chiến lược và cần tính toán kĩ càng.

Cuối cùng hãy hy vọng mình sẽ nhận được phản hồi từ nàng thay vì chỉ là “seen”.

Nghệ thuật xây dựng lòng tin (trust) với “crush” qua mạng xã hội

Tình yêu qua thế giới ảo luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Thậm chí là cả tội lỗi.

Do đó, hãy tỉnh táo ngay từ khi mới bắt đầu.

Nhưng với những người xa lạ thì phải làm như thế nào?

“Bí kíp” ở đây chính là:

Hãy xây dựng một trang cá nhân thật sống động, thú vị trên các trang mạng xã hội.Bởi vì Profile cá nhân chính là “bộ mặt” của bạn. Vậy nên, hãy làm đẹp đẽ nhất cho nó.

Những gì chúng ta cần làm là:

Sau khi được chàng/nàng chấp nhận kết bạn trên Facebook, bạn sẽ có quyền truy cập trang để tìm hiểu về nàng, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của cô ấy trên Facebook. Càng biết nhiều về đối tượng trước khi bắt đầu tán tỉnh, bạn càng dễ nói chuyện và thu hút sự chú ý của “crush” hơn.

Vì lý do an toàn mà bạn nên tìm người quen biết của bạn bè, học cùng trường, hoặc nằm trong nhóm xã hội mở rộng của mình. Không nên tán tỉnh gái/trai lạ. Bảo đảm rằng “crush” còn độc thân, và nếu có thể xem hình của cô ấy/anh ấy, bạn nên cẩn thận với những bức hình mà nàng/chàng đang có hành động tình tứ với người khác.

Có phải cô ấy (anh ấy) cũng thích bạn không? Dấu hiệu cho thấy sự tán tỉnh của bạn có hiệu quả.

Bạn đã làm theo đúng các bước chúng mình liệt kê?

Bây giờ bạn có thể tự hỏi liệu hoặc khi nào crush sẽ tán tỉnh mình trở lại?

Hãy “làm mới” tinh thần của mình.

Bạn có biết rằng thứ tự những người xem status ở trên Instagram không phải là ngẫu nhiên hay theo thứ tự thời gian không?

Một lý thuyết trên Reddit cho thấy rằng sau 50 người xem đầu tiên, thuật toán của Instagram sẽ hoạt động và bắt đầu sắp xếp người xem từ trên xuống dưới bằng cách xem và tương tác với hồ sơ của bạn nhiều nhất.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thấy ai là người hay vào hồ sơ Instagram của bạn nhiều nhất (hoặc tôi hy vọng là thế).

“Đối tượng” tham gia vào cuộc trò chuyện với bạn

Nàng/chàng cũng trả lời những status ở trên Snapchat và Instagram của bạn.

Đây là một tín hiệu khả quan bởi nếu “crush” không quan tâm, nàng/chàng sẽ không dành thời gian để xem và trả lời chúng đâu.

“Đối tượng” cũng tag bạn trong các nội dung

“Crush” cũng đáp lại bằng cách tag bạn vào các nội dung mà họ yêu thích. Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm túc bởi nàng/chàng đang nghĩ về bạn

Những điều khác biệt giữa những người tán tỉnh và những kẻ bám đuôi?

Điều khác biệt giữa một người tán tỉnh thật sự và một “kẻ bám đuôi”?

Đừng và không bao giờ trở thành những kẻ ở vế thứ hai, vì một khi bạn đã vượt qua ranh giới đó, bạn sẽ không thể quay cần lại được đâu.

Đừng thích tất cả các bài viết mới của “crush” ngay khi họ chia sẻ

Đừng “đào mộ” những bài viết cũ của chàng/nàng

Đừng trở thành một kẻ bám đuôi đáng sợ ngay cả khi bạn không quan tâm về những người có thể nhìn thấy chúng.

Bí kíp:

Nếu “crush” đăng bài thương xuyên, đừng Like bất cứ tấm ảnh nào trong vòng 1 năm trở lại đây/

Đừng gửi tin nhắn liên tục nếu bạn không nhận được hồi âm

Bạn đã gửi một bức ảnh trên Snapchat và “crush” không nhắn tin trả lời.

Bạn nhắn tin cho “đối tượng”, song nàng/chàng vẫn không hồi âm.

Đừng gửi ảnh và tin nhắn cho “crush” liên tục. Hãy để cho “người ấy” một chút thời gian để họ tiếp cận bạn.

Đừng trả lời tin nhắn ngay lập tức mỗi khi cô ấy nhắn tin cho bạn

Bạn gửi tin nhắn cho “người ấy” và chàng/nàng đã phản hồi lại.

Thật tuyệt vời!

Ngay cả khi bạn đang nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình để chờ cô ấy/anh ấy trả lời, đừng vội vàng mở nó và trả lời lại ngay tức khắc.

Cho dù bạn có đặt điện thoại xuống hay không, việc liên tục trả lời tin nhắn trong vòng một phút có thể báo hiệu rằng cô ấy/anh ấy nên rời xa bạn.

Làm thế nào để biến việc “cưa cẩm” Online thành những cuộc hẹn ngoài đời?

Nhưng trước khi điều đó xảy ra, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ tất cả những tín hiệu này và phân tích ý nghĩa của nó.

Nếu bạn thật sự nghĩ rằng người này đang nhận lời tán tỉnh của mình và cô ấy quan tâm đến việc tiếp tục nói chuyện với bạn ở mức độ sâu hơn thì hãy tạo dựng niềm tin từ từ, chủ động xin số điện thoại của cô ấy hoặc mời cô ấy đi uống nước.