Thủ Thuật Máy Tính Trên Win 7 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Những Thủ Thuật Máy Tính Hay Nhất Trên Win 7

I – Những thủ thuật Windows kinh điển

Chuyển đổi giữa các ứng dụng trên màn hình: Sử dụng tổ hợp phím Alt-Tab để chuyển đổi giữa các chương trình đang mở mà không phải sử dụng chuột. Đó có lẽ là thủ thuật lâu đời, và hay được sử dụng nhất của hệ điều hành Windows.

Chuyển tới các cửa sổ khác nhau trong một ứng dụng: Nhấn tổ hợp phím Ctrl-Tab để chuyển từ cửa sổ này tới của sổ kia của một ứng dụng (hoặc giữa các tab khác nhau của cửa sổ trình duyệt web). Đây là một thủ thuật tương tự như ở trên, nhưng có lẽ lại là thao tác ít được sử dụng nhất từ trước tới nay.

Khi cần, hãy tìm kiếm: Nếu bạn không thích tìm kiếm file và các ứng dụng thông qua menu kiểu lồng, bạn có thể truy nhập vào hầu hết các ứng dụng, applet, hoặc file theo kiểu cũ bằng cách gõ tên chúng vào ô tìm kiếm (Search box). Gõ Calculator, Control Panel, hay thậm chí là tên của một bài nhạc trong ổ cứng của bạn, và sau đó nhấn phím Enter.

Những file update không mong muốn: Đề giữ phiên bản hệ điều hành của bạn ổn định và được cập nhật một cách phù hợp, xin hãy mở Windows Update (Automatic Update đối với Windows XP) và đặt chế độ Download updates but let me choose whether to install them (tải các bản updates về và để cho tôi lựa chọn có nên cài đặt chúng hay không). Bằng cách này, bạn sẽ không phải ở vào tình cảnh bị Windows hối thúc khởi động lại máy khi bạn không mong muống (hoặc tệ hơn nữa, là tự động khởi động lại máy khi bạn không ở trước màn hình PC với một văn bản đang mở và chưa được lưu lại).

Các phím dính (Sticky keys): Giữ 2 phím cùng lúc – ví dụ như là Ctrl-C để thực hiện lệnh copy – là một thao tác đôi khi không phải dễ dàng (nhất là với những người khuyết tật). Nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp để kích hoạt Stickey Keys, một tiện ích giúp bạn có thể khởi động một tổ hợp phím tắt mà không phải nhấn các phím chức năng Shift, Ctrl, Alt, hoặc Windows nhiều lần hoặc phải giữ chúng liên tục. Nếu bạn muốn tắt chức năng này, xin hãy nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp.

II – Tăng tốc các ứng dụng của bạn

Đổi IP để sửa lỗi kết nối mạng: nếu bạn gặp vấn đề kết nối mạng, xin mở cửa sổ command prompt (bằng cách gõ cmd vào ô Run trên Start menu), và gõ dòng lệnhipconfig/ renew để kết nối lại với mạng máy tính của bạn.

Để máy tính khởi động nhanh hơn: Nếu PC của bạn cứ “dậm chân tại chỗ” trong quá trình khởi động, xin nhấn phím Windows và gõ msconfig để mở tiện ích System Configuration. Kiểm tra trong tab Startup để xem hệ thống của bạn load những gì khi khởi động. Máy tính của bạn có thể khởi động những dịch vụ và ứng dụng mà bạn không cần hoặc không cần thiết được sử dụng trong khi khởi động.

III – Một số ứng dụng hữu ích

Không cần dùng chuột: Những người dùng XP có thể sử dụng Launchy, một chương trình điều khiển bàn phím cho phép bạn truy nhập các chương trình, files, và thậm chí cả các Website với chỉ vài tổ hợp phím đơn giản. (Người dùng Vista hoặc Windows 7 có thể sử dụng được ứng dụng tương tự từ công cụ tìm kiếm trên Start menu).

Xóa ứng dụng sạch hơn: Để chắc chắn các chương trình đã được dỡ bỏ hoàn toàn, hãy sử dụng Revo Uninstaller- ứng dụng thường xóa sạch hoàn toàn các ứng dụng hơn là chức năng remove program mà Windows cung cấp sẵn.

Không còn khó chịu với User Account Control: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những hộp thọai User Account Control nổi lên thường xuyên trong Windows Vista, nhưng bạn không muốn tắt hoàn toàn các chức năng bảo mật, xin thử sử dụng tiện ích TweakUAC để cài đặt nó về chế độ Quiet Mode. Windows 7 cũng có riêng các chức năng điều khiển UAC, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tốt các tiện ích từ TweakUAC.

Các lệnh với phím WindowsKhóa các cửa (và cả cửa sổ): Bạn muốn ra ngoài vài phút? Hãy nhớ ấn tổ hợp phím Windows-L để khóa màn hình máy tính lại – thao tác giúp cho bạn bảo vệ máy tính của mình, để không ai có thể truy nhập vào được. Tất nhiên, trừ trường hợp họ biết password của bạn!

Run, Windows, run: Để truy nhập cửa sổ lệnh dễ dàng, ấn tổ hợp phím Windows-R.

Mở Windows Explorer bằng bàn phím: Bạn muốn mở cửa sổ Windows Explorer mà không cần rời tay khỏi bàn phím? Vui lòng sử dụng tổ hợp phím Windows-E.

Hiện nhanh Desktop trên màn hình: Để tới màn hình Desktop ngay lập tức, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows-D để ẩn hết các cửa sổ đang mở. Nhấn Windows-D thêm lần nữa để trở lại trạng thái như ban đầu.

Mở Lấy Lại Thanh Công Cụ Taskbar Trên Máy Tính Win 7 Win 10

Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này cung cấp cho người dùng một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

 

 

Taskbar là gì?

 

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ trên các thiết bị máy tính. Thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows là khu vực hiển thị tất cả các chương trình, các ứng dụng… đang chạy, chứa toàn bộ các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Đây cũng là vị trí mà người dùng sử dụng khá nhiều, nơi hiển thị đồng hồ hệ thống, nút Start, LOA…..

 

Từ những phiên bản Windows XP thì thanh Taskbar mặc định có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và nút Start của Windows sẽ nằm ở vị trí đầu tiên ở góc bên trái màn hình.

 

Thanh tác vụ Taskbar trên hệ điều hành Windows

 

Nếu bạn là người dùng máy tính chuyên nghiệp, đã khám phá hết các tính năng của hệ điều hành Windows thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nắm được cách để làm hiện thanh taskbar trong win 7, cách hiện thanh taskbar trong win 10 hay cách ẩn thanh taskbar win 7, cách ẩn thanh taskbar win 10… Bên cạnh đó là cách để đưa các biểu tượng mới ghim trên thanh Taskbar hoặc di chuyển thanh Taskbar sang các vị trí mới như phía trên, bên trái hoặc phải.

 

 

Với thanh Taskbar người dùng có thể thực hiện được rất nhiều việc, và không thể phủ nhận một điều đó là thanh Taskbar thật sự rất hữu ích vì nó giúp bạn dễ dàng quản lý được các chương trình của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó là người dùng buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi.

 

Ẩn thanh công cụ giúp bạn xem được full màn hình

 

Ví dụ: Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng màn hình làm Background thì rất cần thiết ẩn toàn bộ icon trên màn hình Desktop đi và cũng phải ẩn luôn cả thanh Taskbar để có màn hình Full được. Hay đơn giản là bạn vừa sử dụng một phần mềm để tạo thanh Dock tuyệt đẹp trên Windows, để lại trông rất vô duyên mà lại vướng víu, mất thẩm mỹ, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là hoàn toàn hợp lý.

 

 

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 7

 

Các bước thực hiện thao tác ấn taskbar được thực hiện như sau:

 

 

+ Bước 2: Lúc này trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar – sau đó ấn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn đã được ẩn đi rồi.

 

Thanh Taskbar trên máy tính đã được ẩn đi

 

 

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 10

 

Trên hệ điều hành Windows 10 thì giao diện của thành Taskbar sẽ có phần hơi khác một chút so với các hệ điều hành trên. Nhưng về cơ bản thì vẫn là các bước thực hiện cũng tương tự như vậy thôi. Bạn có thể tiến hành theo các bước đơn giản sau đây:  

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar – bấm chọn vào mục Taskbar settings.  

+ Bước 2: Bạn chọn tab Taskbar – sau đó bạn tìm đến dòng Automatically hide the Taskbar in desktop mode – bạn chuyển sang ON là xong.

 

Các bước thực hiện quá đơn giản phải không nào? Nếu bạn lại muốn lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10 này thì bạn chuyển nó lại sang chế độ OFF là được.  

Với những thông tin được giới thiệu ở trên, chúng tôi tin chắc bạn đã nắm được cách cách ẩn thanh công cụ trên Windows. Các bước tương đối đơn giản và hầu như người dùng nào cũng có thể thực hiện được trên thiết bị của mình. Nắm được những thông tin hữu ích này bạn sẽ có được những trải nghiệm thực sự hữu ích trong việc sử dụng máy tính.

 

Nếu như trong quá trình thực hiện và sử dụng bạn gặp bất cứ khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng Máy Tính Trạm để có được sự hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên viên của chúng tôi. Mọi thông tin về sử dụng máy tính đều sẽ được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết để mang đến cho bạn những trải nghiệm thực sự thú vị.

 

 

Nguồn: Maytinhtram.vn

Thủ Thuật Cơ Bản Với Cách Chỉnh Độ Sáng Win 7 Máy Tính Bàn Đơn Giản

Độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Đó có thể là tác động đến thị lực, dễ làm mắt bị tổn thương, cận thị. Hoặc ánh sáng cũng dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó khi sử dụng bạn cần điều chỉnh độ của máy sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất. Vậy liệu bạn đã biết cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn như thế nào hay không?

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn PC ASUS

Bước 1: Bấm nút tăng chỉnh độ sáng màn hình

Bước 2: Chọn Menu lựa chọn tùy chỉnh độ sáng

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn Samsung

Như cũng đã nói trên cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn tùy vào màn hình máy sẽ có cách chỉnh khác nhau. Mặc dù đối với màn hình ASUS đã có các nút gợi ý ngay trên màn hình nhưng với màn hình khác lại không. Vậy nên bên cạnh tìm hiểu cách trên, bạn hãy bỏ túi thêm cách chỉnh độ sáng màn hình Samsung. Đây là màn hình có nút tùy chỉnh phía góc sau và không có ký hiệu cụ thể như ASUS.

Bước 1: Nhấn nút tùy chỉnh màu sắc cho màn hình

Cũng giống như cách trên, bạn hãy nhấn nút tùy chỉnh chức năng. Đối với màn hình SAMSUNG các nút này nằm ở góc phải màn hình và ngay phía sau màn hình. Nếu bạn sờ vào phía sau sẽ cảm nhận được nút tròn tròn. Bạn có thể xem hình ảnh dưới để kiểm nghiệm.

Một khi bạn đã có nút gợi ý, bạn nhấp vào nút tròn ấy. Ngay lúc này dưới góc màn hình bên phải sẽ hiển thị lên bảng chức năng như hình dưới.

Bước 2: Thực hiện tùy chỉnh độ sáng cho màn hình

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn bằng phần mềm thứ 3

Cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn đơn giản khác bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm thứ 3. Đây là cách thực hiện dành cho cả máy tính bàn lẫn laptop. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tùy chỉnh độ sáng tối cho màn hình. Và một trong số đó bạn có thể sử dụng là phần mềm F.Lux.

Một khi có phần mềm chúng tôi hệ thống sẽ tự động chỉnh độ sáng màn hình. Phần mềm có tính năng chỉnh độ sáng ban đêm hỗ trợ bảo vệ mắt tối ưu. Với phần mềm bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thiết lập hay tùy chọn nào khác. Hơn nữa dù là màn hình máy tính hãng não cũng đều tương thích phần mềm.

Lời kết

Vậy cách chỉnh độ sáng Win 7 máy tính bàn làm thế nào để thực hiện ắt hẳn giờ đây bạn đã biết rồi nhỉ. Tuy nhiên khi chỉnh độ sáng tuyệt đối không nên tùy chỉnh quá lớn hoặc quá tối so với quy định. Vì điều này rất dễ ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khi sử dụng. Do đó tốt nhất bạn nên cân chỉnh ánh sáng từ 40 đến 70 sao cho phù hợp.

Những Cách Quay Màn Hình Máy Tính Win 7

1. Giới thiệu về phần mềm tự quay màn hình Win 7

Đây là công cụ quay màn hình máy tính win 7 được cài đặt sẵn ở trong máy, cho phép bạn có thể ghi lại màn hình máy tính, hoặc trò chơi game của bạn mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản phí nào, cũng không cần cài đặt các phần mềm nào.

Tuy nhiên công cụ này chỉ có các tính năng cơ bản, không được nâng cao giống như các phần mềm quay video phổ biến hiện nay như Camtasia Studio, phần mềm này hỗ trợ người dùng ghi lại video màn hình và một số trò chơi, có thể chỉnh sửa hay xuất ra thành nhiều dạng video và file âm thanh MP3, rất tiện lợi.

Hay với phần mềm Bandicam, phần mềm quay video màn hình có chất lượng cao, hình ảnh và âm thanh cực trong. Mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Tuy nhiên 2 phần mềm trên là những phần mềm thương mại nên sẽ bị chèn tên phần mềm vào trong video và bạn phải bỏ chi phí để mua bản quyền sử dụng. Còn công cụ hỗ trợ quay video được cài đặt sẵn trong máy bạn có thể mở và quay bất cứ lúc nào.

2. Các bước để thực hiện quay màn hình máy tính Win 7

Để mở được công cụ này bạn cần làm theo các bước thứ tự như sau:

– Bước 1: Mở phần mềm Recorder là bước đầu tiên trong cách quay màn hình win 7

Khởi động công cụ quay màn hình máy tính win7

Nhấn chọn start record để bắt đầu ghi hình

Dừng việc quay video màn hình bằng nút Stop Record

Tùy chọn thêm các nội dung trong các thao tác ghi hình

Ở bước nãy người ta thường chèn các nội dung thể hiện quyền sở hữu của mình vào trong video, hoặc thêm những ký tự đặc biệt theo sở thích và tính sáng tạo của từng người.

– Bước 4: Save nội dung ghi hình

Lưu lại những video bạn vừa quay bằng những tên khác nhau

Đây là bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất trong cách quay màn hình win 7 của bạn, bạn sẽ chọn vào mục Save. Sau khi bạn chọn mục save sẽ xuất hiện một cửa sổ nơi chứa các thư mục mà bạn có thể lưu lại video vừa quay của mình.

Ở mục File name, bạn nên đặt tên cho các video của mình để dễ dàng nhận biết và tránh nhầm lẫn với các video khác. Cũng thuận tiện hơn khi bạn muốn tìm lại video để xem.

Tuy nhiên file video sau khi quay xong là file Zip nên bạn cần phải giải nén chúng ra từ file có lưu đuôi zip thành dạng MHT, lúc này bạn mới có thể xem lại được.

Chọn mua màn hình PC cũ giá thành rẻ phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc