Thủ Thuật Root Android / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Thủ Thuật Unlock Và Root Thiết Bị Android / 2023

Root là thuật ngữ chỉ sự can thiệp trực tiếp vào các file hệ thống của một thiết bị Android để dành quyền sử dụng cao nhất. Ảnh: Tomsguide.

Trước khi tiến hành việc root máy, cần nắm rõ việc mở khóa Bootloader và Root là 2 thao tác hoàn toàn độc lập. Cơ bản, việc mở khóa Bootloader sẽ cho phép bạn cài đặt những bản ROM mới, trong khi Root máy, người dùng sẽ có được quyền sử dụng cao nhất và có thể cài đặt/xóa bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị.

Điều tiếp theo cần lưu ý là hãy luôn sao lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết có trên thiết bị Android như danh bạ, hình ảnh hay các ghi chú quan trọng khác. Một khi đã hoàn tất quá trình sao lưu dự phòng, bạn đã có thể bắt đầu thao tác mở khóa Bootloader trên thiết bị. Hiện tại, một số hãng sản xuất thiết bị di động như HTC, Sony đã cung cấp “công cụ” bẻ khóa được đóng gói sẵn và có thể tải về một cách dễ dàng. Ví dụ, người dùng HTC có thể truy cập website chúng tôi để tìm model tương ứng với thiết bị đang sử dụng.

Các thiết bị được Sony hỗ trợ được liệt kê cung cấp ở website unlockbootloader.sonymobile.com/supported-devices.

adb reboot-bootloader fastboot oem unlock

Nếu đã hoàn tất được thao tác bẻ khóa Bootloader, việc Root máy thực sự không còn quá phức tạp. Với sự trợ giúp của công cụ Kingo Android Root, chỉ sau 3 bước đơn giản, thiết bị Android đã được bẻ khóa một cách hoàn toàn. Nhưng trước hết, phải chắc chắn rằng ứng dụng Kingo Android Root đã được tải và cài đặt thành công vào máy tính. Tiếp đến kích hoạt tính năng USB Debugging trong mục Developer Options của giao diện Settings trên thiết bị như hình bên dưới.

Thủ thuật unlock và root thiết bị Android

Để tiếp tục, kích hoạt ứng dụng Kingo Android Root và kết nối thiết bị Android với máy tính. Một khi quá trình kết nối thành công, bắt đầu tiến trình root máy bằng cách nhấn nút “Root” trong cửa sổ ứng dụng này. Quá trình root máy lúc này được diễn ra hoàn toàn tự động và mất khoảng hơn 2 phút. Kingo Android Root cũng có chức năng un-root để khôi phục lại hệ thống. Người dùng chỉ cần khởi động Kingo Android Root, kết nối thiết bị Android với máy tính và nhấn nút “Remove Root” là xong.

Root máy với sự hỗ trợ của ứng dụng Kingo Android Root. Ảnh: Cnet.

Nhìn chung, thao tác root một thiết bị Android có thể nói là khá đơn giản. Tuy nhiên, do sự đa dạng của thiết bị cũng như các ứng dụng hỗ trợ, bạn luôn phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng về khả năng tương thích của thiết bị đang sử dụng trước khi quyết định root hay không.

Theo Số hóa

Tổng Hợp Những Thủ Thuật Ít Người Biết Trên Smartphone Android (Không Yêu Cầu Root) / 2023

Sử dụng đèn flash LED làm cảm biến đo nhịp tim

Thực chất công nghệ phía sau của một máy đo nhịp tim trên thiết bị Android chỉ là một tia sáng theo dõi sự thay đổi màu sắc dưới da của bạn để tính toán lượng máu đi qua.

Với phần mềm phù hợp, đèn flash LED của bạn cũng có thể thực hiện công việc này. Ứng dụng mà chúng tôi nghĩ rằng làm công việc này khá tốt là Instant Heart Rate. Ứng dụng này hiện có sẵn và miễn phí trên Google Play Store.

Theo dõi nhịp tim của bạn mà không có cảm biến nhịp tim chuyên dụng. / © AndroidPIT

Biến các nút điều hướng của bạn thành các phím tắt ứng dụng

Bạn có thể gán các phím tắt khác nhau cho các nút điều hướng phía dưới màn hình smartphone Android. Điều này cho phép bạn truy cập các ứng dụng yêu thích của mình ngay lập tức từ bất kỳ màn hình nào. Ví dụ: tôi đã gán mở Trình quản lý tệp bằng hai lần vào nút home, trong khi tôi có thể mở máy ảnh của mình từ bất kỳ màn hình nào bằng cách nhấn vào nút home sau đó ấn nút back…

Cài đặt Linux trên thiết bị Android của bạn

Thiết bị Android của bạn có thể dễ dàng trở thành PC Linux / © AndroidPIT

Việc đem một hệ điều hành máy tính để bàn lên điện thoại vốn chẳng dễ dàng. Nhưng Debian đã làm được, ứng dụng này mang giao diện và các chức năng tương tự Linux. Bằng cách lên kho ứng dụng CH Play tìm Debian noroot, bạn có thể tải xuống miễn phí.

Khi bạn đã mở nó, bạn có thể tải xuống và cài đặt các chương trình trò chơi cho Debian giống như bất kỳ phiên bản Linux nào khác.

Đây là cách bạn tạo macro với ứng dụng MacroDroid. / © AndroidPIT

Tự động hóa các nhiệm vụ

Có rất nhiều ứng dụng tự động hóa, nhưng tất cả chúng đều cung cấp các tùy chọn và chức năng khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ứng dụng MacroDroid trước. Nó có giao diện tối giản dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể dùng thêm IFTTT và Tasker để có thêm nhiều tác vụ tự động hơn.

Theo: Androidpit

Khóa điện thoại của bạn từ xa

Không có gì tệ hơn là việc bạn làm mất điện thoại của mình, nếu lo sợ có ai đó có thể xem dữ liệu của bạn. Thì bằng cách sử dụng Trình quản lý thiết bị Android, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát thiết bị của mình nếu bạn mất thiết bị. Bạn thậm chí có thể xóa tất cả dữ liệu của nó, hay định vị xem vị trí của nó ở đâu nếu điện thoại của bạn vẫn kết nối mạng.

Bạn cũng cần đảm bảo đã bật tùy chọn này ở phần Cài đặt/Trình quảng lí thiết bị. Sau đó có thể vào trang web https://www.google.com/android/find để điều khiển điện thoại từ xa.

(Techz.vn) Vấn đề mà nhiều điện thoại Android luôn gặp phải là có một ứng có tên Dịch vụ Google Play chạy ngầm rồi vắt kiệt pin của điện thoại.

Làm Thế Nào Để Root Trên Android / 2023

Android là một hệ điều hành mở. Điều này có nghĩa rằng không chỉ các nhà phát triển có thể lấy mã nguồn và việc thực hiện các phiên bản sửa đổi, mà còn là chúng ta có thể tùy chỉnh người dùng thiết bị di động phần mềm của chúng tôi dựa trên một mức độ cao của tính linh hoạt. Để tăng hơn nữa tự do của chúng ta về hành động chúng ta có thể sử dụng một thủ tục phát hành được gọi là root cho phép bạn bỏ qua bất kỳ hạn chế mà thường cấm truy cập vào các khu vực sâu hơn của hệ thống.

Nói một cách đơn giản, khi có các biện pháp để làm cho thư mục gốc của Androidbạn trở thành 100% “bậc thầy” của thiết bị của họ. Bạn có thể thay đổi các tập tin hệ điều hành, bạn có thể “đẩy” hiệu suất của điện thoại bằng cách thay đổi các thông số phần cứng (ví dụ. Tần số của bộ xử lý) và bạn sẽ có khả năng sử dụng các ứng dụng mà thông thường sẽ không hoạt động, chẳng hạn như những người mà cho phép tạo bản sao lưu hệ thống hoàn chỉnh hoặc điều khiển thiết bị đầu cuối từ xa.

Thủ tục là hoàn toàn hợp pháp nhưng trong nhiều trường hợp sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn (hoặc máy tính bảng), nơi áp dụng: tất cả phụ thuộc vào chính sách thực hiện bởi nhà sản xuất. Nguy cơ của “gạch”, tức là phá vỡ thiết bị, là tối thiểu, nhưng bạn phải cẩn thận để làm theo các thủ tục cụ thể cho thiết bị của bạn. Trong thực tế, để thực hiện root, mỗi điện thoại thông minh và mỗi máy tính bảng đòi hỏi một thủ tục khác nhau. Không có phổ quát nào hợp lệ cho tất cả các thiết bị đầu cuối. Dù sao tôi có thể giải thích, một thời gian ngắn, các bước bạn cần phải thực hiện là gì nếu bạn quyết định mở khóa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

gốc từ điển

Root– về mặt kỹ thuật, root cho phép bạn sử dụng Android với quyền quản trị viên. Điều này, như đã nói ở trên, cho phép bạn có quyền truy cập vào khu vực hệ thống mà thường không thể tiếp cận và do đó cung cấp khả năng sử dụng các tính năng và ứng dụng mà người dùng với quyền tiêu chuẩn không thể sử dụng.

– là phần mềm bắt đầu ngay sau khi bạn bật điện thoại thông minh của bạn (hoặc máy tính bảng) vào thiết bị và cung cấp các hướng dẫn cần thiết để khởi động hệ điều hành, cụ thể là Android. Nó thường được khóa và không cho phép cài đặt tùy chỉnh ROM, sau đó bạn phải cung cấp để mở khóa nó thông qua một thủ tục mà sẽ phân tích một chút ‘bên dưới. Cẩn thận: mở khóa bộ nạp khởi động sẽ làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị và xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu được lưu trên thiết bị.

hạt nhân – kernel là cốt lõi của Android (cũng như bất kỳ hệ điều hành khác), quản lý các thông tin liên lạc giữa phần mềm và phần cứng. Bạn có thể cài đặt riêng bạn để tăng hiệu suất của thiết bị, nhưng đây là một trường hợp khá nguy hiểm cho sự ổn định của hệ thống.

Đài phát thanh– là một phần của chương trình cơ sở thỏa thuận với để kết nối các thiết bị phần mềm với phần cứng kết nối với mạng dữ liệu, thoại và GPS dòng Wi-Fi. Các phiên bản tùy chỉnh có sẵn trên Internet, điều này sẽ làm tăng hiệu suất mạng, nhưng trong trường hợp này, chúng là những thay đổi có nguy cơ cao.

Gapps– ROM Android tùy chỉnh, do các vấn đề về quyền, không thể chứa các ứng dụng của Google (Cửa hàng Play, Gmail, v.v.). Để lấp đầy khoảng trống này, bạn có thể tải xuống từ Internet một gói được gọi là Gapps chứa tất cả chúng. Flash

– “flash” là một thuật ngữ được sử dụng như một từ đồng nghĩa với “cài đặt” khi nói đến đặt trên thiết bị của bạn một ROM của Android, một hạt nhân hoặc một sự phục hồi. Nó có nghĩa là, do đó, cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn một phiên bản tùy biến của Android, phục hồi hoặc hạt nhân.

Nandroid– là bản sao lưu đầy đủ của thiết bị đầu cuối có chứa ứng dụng, dữ liệu và cài đặt. Nó chỉ có thể được thực hiện sau khi cài đặt phục hồi thay thế.

ADB– từ viết tắt của Advance Debug Bridge, là một phần mềm cho phép bạn giao tiếp với các thiết bị Android từ PC thông qua dòng lệnh. Nó là một phần của SDK dành cho Android, có nghĩa là các gói chính thức có chứa tất cả các công cụ cho các nhà phát triển Android, và sự hiện diện của nó là rất quan trọng trong các bước gốc của nhiều thiết bị.

SuperSU / SuperUser– là phần mềm, ở gốc, cho phép quản lý các quyền của các ứng dụng khác nhau. Bạn sẽ trong thực tế, bạn quyết định ứng dụng có thể truy cập vào hệ thống sử dụng quyền root (vì vậy quyền quản trị) và không thoải mái với những lời cảnh báo xuất hiện trên màn hình khi bạn cố gắng chạy chúng.

Fastboot– là chế độ khởi động Android cho phép bạn chỉnh sửa các tệp hệ thống khi thiết bị được kết nối với máy tính qua cáp USB. Để kích hoạt nó, tắt thiết bị đầu cuối và nhấn đồng thờiPowervàVolume -keys.

Chế độ khôi phục– chế độ khởi động cho phép truy cập khôi phục. Trên một số thiết bị được truy cập bằng cách nhấn Khối lượng +,Power và Home, trên khác nhấn Khối lượng-điện và sau đó chọn tùy chọnPhục hồi từ menu bật lên.

USB debugging– là chế độ kết nối Android với máy tính của bạn thông qua cáp USB được yêu cầu bởi hầu hết các phần mềm gốc. Để kích hoạt nó, bạn cần phải đi trong Android Settings, chọn mục và nhấnThông tin về số điện thoại từ buidbảy lần liên tiếp để mang lại sự phát triểnmenu Tùy chọn ở đâu, chính xác , chức năng gỡ lỗi USB.

Làm thư mục gốc của Android

Backup – lần đầu tiên bạn chạy thư mục gốc của thiết bị Android là cần thiết để mở khóa bootloader, một hoạt động mà như trước đây đề cập dẫn đến việc huỷ bỏ tất cả các dữ liệu hiện tại trên ký ức về sau này. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu làm việc, hãy lưu ảnh, video và phần còn lại của các tệp trên thiết bị đầu cuối bằng cách kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng với máy tính. Để biết thêm thông tin về làm một bản sao lưu của Android kiểm tra hướng dẫn của tôi về đề tài này.

Trình điều khiển– Để kết nối thiết bị Android với máy tính (cả để sao lưu và root), trình điều khiển điện thoại / máy tính bảng phải được cài đặt trên PC. Ví dụ, nếu bạn có một thiết bị Samsung do đó Cung cấp để cài đặt phần mềm Switch Samsung thông minh, nếu bạn có một thiết bị đầu cuối tải Motorola Motorola Device Manager và vân vân. Để biết thêm thông tin về quy trình này, hãy xem hướng dẫn của tôi về cách kết nối Android với PC của bạn.

Android Root

1. Bỏ chặn bộ nạp khởi động Android

Thao tác đầu tiên để thực hiện root trên Android là mở khóa bootloader. Cũng như root, quá trình này cũng có thể thay đổi từ thiết bị đến thiết bị nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó yêu cầu sử dụng tiện ích ADB ut có thể được tải xuống riêng lẻ từ trang web này hoặc cùng với SDK Android từ trang web khác này. Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Sony và Motorola, chính thức cung cấp các công cụ và hướng dẫn để mở khóa bộ nạp khởi động, nhưng quy trình vẫn làm mất hiệu lực bảo hành điện thoại / máy tính bảng. Để tìm quy trình phù hợp nhất cho thiết bị của bạn, hãy truy cập Google và tìm for mở khóa bộ nạp khởi động [tên điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn]

chế độ fastboot, mở Command Prompt, và tìm mã số nhận dạng thiết bị đầu cuối thông qua oem lệnh fastboot get_unlock_data. Sau đó, bạn cần phải đi đến trang web của Motorola và dán mã trở về từ Prompt để lấy mã unlock bootloader, mà phải được đánh máy sau khi oem lệnh fastboot unlockWindows nhắc nhở để hoàn thành nhiệm vụ. Điều đó nói rằng, nó có vẻ giống như một điều rất phức tạp, nhưng trong thực tế nó là một thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng.2. Cài đặt phục hồi Android Sau khi mở khóa bootloader bạn cần để flash (được cài đặt) vào thiết bị của bạn một tùy chỉnh

phục hồi, mà như đã đề cập ở trên làm cho nó có thể để tải các tập tin gốc và / hoặc Android ROM với quyền quản trị đã mở khóa. Trong số các phục hồi phổ biến nhất của thời điểm này có TWRP và ClockworkMod, chọn một trong những gợi ý trong hướng dẫn để làm cho thư mục gốc của điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Nói chung, để cài đặt một phục hồi tùy chỉnh phải khởi động thiết bị đầu cuối trong chế độ fastboot (giữ phím

điện và Khối lượng -), sau đó bạn phải mở Command Prompt và bạn phải gõ lệnh phục hồi tập tin fastboot flash. img(nơi thay vì “file.img” đi tên của tệp hình ảnh có chứa phục hồi). Với các thiết bị Samsung, bạn cũng có thể sử dụng Odin, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn “phục hồi” flash và các tập tin gốc trên điện thoại được sản xuất bởi công ty Hàn Quốc một cách rất đơn giản. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn thích hợp nhất cho thiết bị của mình trên trang web khôi phục mà tôi vừa báo cáo cho bạn hoặc trong hướng dẫn gốc của Android được liên kết ở cuối bài đăng. Trước khi tiếp tục bước tiếp theo, hãy sao lưu toàn bộ thiết bị (

Nandroid

) bằng cách chọn tùy chọn thích hợp từ menu khôi phục tùy chỉnh. Cài đặt 3. Cài đặt ROM gốc hoặc Android Bây giờ đến phần thú vị, phần mà bạn cần cài đặt các tập tin gốc hoặc một ROM tùy chỉnh trên điện thoại thông minh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, quá trình mở khóa Android diễn ra thay thế cho phiên bản tiêu chuẩn của hệ điều hành với một “rootata” đã (như vậy với một ROM tùy chỉnh), nhưng cũng có những trường hợp mà bạn có thể cài đặt vào thư mục gốc (ứng dụng SuperSU / SuperUser) mà không thay thế phiên bản Android được cài đặt trên thiết bị, tất cả phụ thuộc vào kiểu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sở hữu. Sau khi mở khóa bộ nạp khởi động và cài đặt phục hồi tùy chỉnh, hãy lấy các tệp gốc hoặc ROM Android tùy chỉnh mà bạn muốn cài đặt và di chuyển chúng vào thẻ SD của thiết bị (hoặc bộ nhớ trong). Cả hai tập tin gốc mà ROM tùy chỉnh được phân phối theo hình thức gói

zip cần phải khởi động từ phục hồi để cài đặt SuperSu / superuser (trong trường hợp điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ cài đặt chỉ file gốc) hoặc ROM tùy chỉnh ( nếu thay vào đó bạn phải cài đặt phiên bản Android đã được mở khóa). Tôi khuyên bạn nên, trước khi tải xuống một ROM từ Internet, hãy đảm bảo rằng thiết bị này được điều chỉnh theo kiểu điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn sở hữu. Nếu bạn tải xuống một ROM không phù hợp với thiết bị của mình, bạn có nguy cơ “làm gạch” nó và làm ảnh hưởng đến chức năng của nó theo một cách không thể khắc phục! Để tìm hiểu chính xác mẫu điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn là gì, hãy truy cập

Cài đặt của Android và chọn mụcGiới thiệu về điện thoại. Bạn sẽ tìm thấy mã bạn cần trong trườngSố kiểu. Sau khi sao chép thư mục gốc của tập tin hoặc các ROM trên thiết bị của bạn, sau đó bắt đầu nó một lần nữa trong chế độ phục hồi,

chọn Cài đặt / Cài đặt ZIP từ thẻ SD tùy chọn và chọn gốc gói ZIP hoặc ROM để cài đặt. Các hoạt động được hoàn thành (nó sẽ mất vài phút) Xem để xóa bộ nhớ điện thoại bằng cách chọn tùy chọnWipe data / factory reset và Wipe cache phân vùng từ menu phục hồi.4. Cài đặt Play Store Bây giờ bạn có thể khởi động lại điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng của bạn) và bắt đầu sử dụng Android trong phiên bản đã mở khóa. Nếu bạn đã cài đặt một ROM mà không bao gồm Google Apps (Play Store, Gmail, Google Music và bạn bè) Xem để tải về các gói Gapps

tốt nhất phù hợp với hệ thống của bạn và cài đặt nó từ phục hồi bằng cách làm theo các thủ tục, chúng tôi đã chỉ nhìn thấy cùng nhau các tệp gốc và ROM tùy chỉnh.

Để tìm Google Apps mà phù hợp với điện thoại của bạn, tìm kiếm trên Google gapps Android xx(nơi thay vì “xx” phải ghi rõ phiên bản Android được cài đặt trên thiết bị đầu cuối của bạn, chẳng hạn như “5” hoặc “Lollipop”) hoặc

Các ứng dụng Google Android xx. Trong số các trang web cho phép bạn tải xuống các ứng dụng của Google, tôi chỉ ra Open Gapps, RootzWiki và XDA Forum.Liên kết hữu ích và thông tin khác Tóm lại, đây là liên kết để hướng dẫn trên làm thế nào để làm cho thư mục gốc của Android

cho tất cả các điện thoại thông minh lớn / hiện bảng trên thị trường và các câu trả lời cho một số câu hỏi bạn có thể có sau khi mở khóa điện thoại của bạn.

Nếu bạn muốn làm đầu tiên, hãy vào Google và trang web tìm kiếm

: chúng tôi gốc [Mô hình điện thoại thông minh / tablet]

để tìm các liên kết trực tiếp để hướng dẫn mà bạn quan tâm. Nếu bạn gặp khó khăn với tiếng Anh, hãy truy cập Google và chỉ cần tìm kiếm

hướng dẫn gốc [tên của điện thoại thông minh / máy tính bảng]. Nhưng tôi khuyên bạn nên cố gắng chỉ dựa vào các trang web, diễn đàn và blog có độ tin cậy đã được chứng minh.Câu hỏi thường gặp Tôi có thể nhận cập nhật OTA trên thiết bị được root không? Nhiều ROM có hệ thống cập nhật tự động của riêng mình và cho phép cài đặt nhiều phiên bản Android mới hơn những phiên bản được nhà sản xuất cung cấp chính thức. Nếu bạn thực hiện mục gốc mà không cần cài đặt một ROM tùy chỉnh (hoạt động chỉ có thể trên một số thiết bị đầu cuối) sẽ tiếp tục nhận được bản cập nhật OTA từ nhà sản xuất nhưng thường bạn không thể cài đặt thành công, ngay cả trong trường hợp này, tuy nhiên, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào loại điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng sở hữu của họ. Có thể tắt root không?

Vâng, chỉ cần chọn mục phù hợp từ các thiết lập SuperSU hoặc cài đặt một ROM “chứng khoán” Android chưa được phép của người quản trị mở khóa, trên Internet có rất nhiều hướng dẫn về vấn đề này. Tuy nhiên, tôi muốn chỉ ra rằng việc hủy kích hoạt gốc sẽ không tự động khôi phục bảo hành trên thiết bị. Như đã giải thích ở trên, bảo lãnh được liên kết với bootloader và sau đó khôi phục lại nó nên lại khóa bootloader (hoạt động không luôn luôn dễ dàng để thực hiện).

Những ứng dụng cần phải được cài đặt sau khi root?Có một danh sách các ứng dụng cài đặt bắt buộc, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những gì bạn muốn nhận được từ điện thoại của bạn. Nếu tôi có thể cung cấp cho bạn một số lời khuyên, tốt, cho người mới bắt đầu, hãy thử Titanium Backup cho phép bạn thực hiện một sao lưu đầy đủ (và khôi phục) các ứng dụng và dữ liệu, Greenify cho phép bạn “ngủ đông” các ứng dụng để theo dõi mức pin và Link2SD cho phép bạn di chuyển ứng dụng sang SD.

Root Samsung Galaxy Y (Android 2.3.5) / 2023

Chào các bạn,

Mình vừa mới lấy 1 con samsung galaxy y, android 2.3.5. Hiện tại không biết máy này đã root được chưa, bạn nào rành giải đáp & hướng dẫn mình root em này với. Quen xài máy root rồi giờ không root được thấy khó chịu quá.

Mong được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn.

Cảm ơn nhiều.

Cảm ơn nhiều.

Bấm để mở rộng…

Cảm ơn nhiều.

Bấm để mở rộng…

Hướng dẫn cho đơn giản: phone mở- setting- applications- development- chọn usb debugging (nếu đã đc chọn rồi thì thôi)- trên pc mở chương trình root- kết nối phone với pc = cáp usb- trên màn hình pc bấm vào khung ROOT- phone sẽ đc restart lại- tới khi chương trình root báo PASS thì rút cáp ra và b hãy check thử xem trong các ứng dụng trong phone có app Super User chưa? Nếu có thì phone đã đc root, nếu ko thì b đừng làm lại. Chúc các b trong box GLX Y root thành công

Chào các bạn mình là newbie, hôm trước mình có sắm con Galaxy Y cho bạn gái, mình cũng thử lên mạng tìm hiểu cách root, up rom cho android. Cũng vo tình mình tìm đc trang này hướng dẫn cách up rom cho con galaxy Y của mình.. Không biết thông tin trên có chính xác ko? Thanks các bạn

hic, nguồn rom này mình không tin tưởng lắm. Mình chỉ tin 2 nguồn samfirmware và xda thôi, mà hiện tại 2 nguồn này vẫn chưa có nữa. Cách hướng dẫn up rom như vậy là chính xác, nhưng cái đó không quan trọng. Quan trọng là cái rom đó có chính xác hay không thôi. Chứ còn cách up rom qua odin, thì con nào cũng như con nào thôi.

Trên diễn đàn http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1317540 thành viên ascop038 đã root thành công cho SS Galaxy Y bằng cách copy file chúng tôi vào SD và boot bằng recovery mode (hold power, volume up, home button together) xong chọn file chúng tôi từ SD. Mình chẳng hiểu gì cả, post lên đây để các cao thủ xem giúp. Đang có nhiều mem mong root được con này.

Mình chẳng hiểu gì cả, post lên đây để các cao thủ xem giúp. Đang có nhiều mem mong root được con này.

Bấm để mở rộng…

cái này mới là cái chính nè download file http://attachments.xda-developers.com/attachment.php?attachmentid=763088&d=1319722266 (ko cần chỉnh sửa) copy vào thẻ nhớ tắt máy. giữ nút POwer, volume up và Home để vào chế độ recovery. chọn appy update from sdcard hay cái gì đó đại loại như thế. chọn update.zip Khởi động lại máy và kiểm tra kết quả

mình đã thành công với hướng dẫn trên

Đã thành công với Galaxy Y – android 2.3.5 =)

Muốn unroot thì cũng dễ mà bạn, cứ về stock rom Galaxy Y của VN là xong, cái quan trọng là không biết download stock rom Galaxy Y VN (có Zing App) ở đâu thôi, và cách về stock rom VN bằng Odin có khác gì kg thôi. Túm lại là nên đợi thêm 1 tí nửa cho chắc ăn.

có thêm cái app superuser thôi