Thủ Thuật Skype / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Skype Và Những Thủ Thuật Khi Sử Dụng Ứng Dụng Skype

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Autocad 2007 Full Crack + Cài Đặt Chi Tiết
 • Autocad 2007 Full Link Google Drive + Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
 • Miễn Phí 3 Năm Sử Dụng Autocad 2022 Bản Quyền
 • Tải Autocad 2022 Full Crack 32/64 Bit + Hướng Dẫn Active Vĩnh Viễn
 • Download Autocad 2022 32Bit/64Bit Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt Thành Công 100%
 • Skype là gì ? Cách cài đặt skype trên máy tính và điện thoại

  Những thủ thuật cực hay khi sử dụng Skype.

  Cách sao lưu và di chuyển danh bạ Skype

  Đối với nhiều người dùng, phần danh bạ được lưu trong skype khá quan trọng, bởi đó là đối tác làm ăn, công việc, những khác hàng… bởi vậy đôi khi bạn sẽ cần sao lưu danh bạn này, tránh trường hợp phát sinh lỗi về tải khoản, hoặc lỡ không may bạn xóa nhầm ai đó.

  Hoặc lựa chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

  Cách chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó

  Khi bạn vừa gửi một tin nhắn và phát hiện bị lỗi về ký tự, sau đó bạn muốn nhắn một tin nhắn khác vỡi lỗi được khắc phục bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

  Bạn có thể sửa nhanh hơn bằng cách dùng phím mũi tên đi lên, khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trở lại, bạn chỉ việc sửa là xong.

  Cách gọi điện trực tiếp từ danh bạ

  Trước kia để thực hiện một cuộc gọi có thế bạn sẽ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ khác, thế nhưng có cách nhanh hơn là bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tên người cần liên lạc, cuộc gọi sẽ tự động thực hiện ngay. Để kích hoạt cách gọi này bạn hãy thao tác như sau :

  Cách vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

  Khi bạn trao đổi, trò chuyện bằng tin nhắn với người khác trong Skype, nếu như người kia đang gõ văn bản, trên màn hình của bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển dưới khung trò chuyện. Bạn sẽ biết người kia đang định viết gì, nhưng nếu thấy phiền bạn có thể tắt nó đi.

  Bạn có thể thiệt lập xóa tất cả các lịch sử trò chuyện hoặc xác định khoảng thời gian lưu trữ nội dung trò chuyện.

  Hoặc bạn cũng có thể chỉ xó nội dung trò chuyện theo khoảng thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

  Cách thiết lập từ khóa cho thông báo trên Skype

  Thường thì khi có cuộc trò chuyện trên skype bạn sẽ nhận được thông báo, nhưng nếu bạn thấy khó chịu bởi những thông báo có khi là đến từ người bạn không muốn nói chuyện thì bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

  Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

  Sky tích hợp những biểu tượng cảm xúc động dễ thương, tuy nhiên nếu có khi nào bạn không muốn chúng “động đậy” nữa thì có thể tìm cách để chúng thôi không “động đậy”

  Kích hoạt phím tắt trên Skype

  Skype cũng đưa ra sẵn danh sách một số phím tắt để người dùng có thể thực hiện một số thao tác một cách nhnh hơn.

  Những phím tắt đầu mạc định chưa được kích hoạt, để sử dụng hãy kích hoạt chúng bằng thao tác

  Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

  Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

  Cách sử dụng hai Skype cùng một lúc (trên máy Mac)

  Trên máy Mac, để sử dụng hai Skype, mở Terminal và gõ lệnh sau:

  Sau đó, bạn sẽ thấy Skype thứ hai mở ra và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ hai.

  Cách sử dụng Skype như một camera an ninh bí mật

  Để thực hiện điều này, bạn cần tài khoản thứ hai và một thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng. Trên tài khoản thứ hai được sử dụng làm tài khoản gián điệp, bạn cần thiết lập để nó trả lời tất cả các cuộc gọi tới một cách tự động (vì vậy nó không đổ chuông và cảnh báo bất cứ người nào).

  Bây giờ thì bạn chỉ cần đảm bảo rằng webcam và âm thanh hoạt động tốt. Khi bạn sử dụng một tài khoản Skype đầu tiên để gọi cho tài khoản gián điệp này cuộc gọi sẽ được tự động trả lời ngay lập tức, và webcam, âm thanh hoạt động. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thú cưng, trẻ em hoặc người giữ trẻ khi bạn ra ngoài

  Chuyển đổi file không giới hạn kích thước trên Skype

  Skype cho phép gửi file đến địa chỉ trò chuyện mà không hề giới hạn kích thước file. Điều này thuận tiện cho việc gửi các file dữ liệu lớn. Bạn có thể tạo một tài khoản Skype thứ hai và tự chuyển file cho chính mình bằng cách chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác.

  Sử dụng biểu tượng cảm xúc, sticker và moji

  Skype đưa ra rất nhiều những biểu tượng cảm xúc, các loại biểu tượng này được chia thành Emoticons, StickersMojis. Truy cập chúng từ cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào hình mặt cười ở bên trái của hộp tin nhắn.

  Sử dụng các tab được gắn nhãn này để lựa chọn các biểu tượng có trong mỗi mục. Lựa chọn vào biểu tượng ưng ý và gửi file . Moji là các clip hoạt hình đi kèm với âm thanh và bao gồm các lựa chọn theme đặc biệt như Web và The Minions của Charlotte.

  Vào Theme. Bạn có thể chuyển đổi giữa các màu LightDark, phụ thuộc vào sở thích của bạn, dùng mũi tên trái phải để chuyển đổi giữa các theme.

  Tiếp theo, nhấp vào Color. Hãy lựa chọn bạn ưng ý, điều này sẽ làm thay dổi màu sắc của các yếu tố giao diện người dùng nhất định.

  Cách đổi tên danh bạn trên Skype

  Cách để có một theme Skype đầy màu sắc

  Mọi người sử dụng Skype vì rất nhiều lý do. Có thể là để giữ liên lạc với gia đinh, có thể là để đi phóng vấn xin việc, trò chuyện cùng bạn bè, hoặc trao đổi công việc.

  Để đổi tên là làm như sau : vào tab Contacts từ bảng điều khiển bên tay trái.

  Nhấp chuột phải vào số liên hệ bạn muốn đổi tên sau đó chọn View profile. Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh tên của người đó. Nhập tên mới cho họ và nhấp vào biểu tượng dấu tích. Chỉ có mình bạn là nhin thấy sự thay đổi này.

  Kích hoạt Bot phiên dịch của Skype

  Nếu bạn có những người bạn Skype không nói chung một ngôn ngữ, hãy nhờ bot của Skype giúp bạn nói chuyện với họ. Các ngôn ngữ như tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp và nhiều ngôn ngữ khác.

  Ghi lại cuộc gọi Skype

  Skype có thể ghi lại cho bạn những cuộc gọi đáng nhớ, bạn có thể lưu gồm cả video và bất kỳ ảnh chụp nào.

  Để thực hiện, hãy chọn biểu tượng có dấu Cộng sau đó chọn Start recording. Một biểu ngữ sẽ xuất hiện để tất cả các thành viên trong cuộc trò chuyện biết bạn đang ghi âm. Khi cuộc gọi kết thúc, bản ghi sẽ được gửi lên cuộc trò chuyện, đồng thời bạn cũng có thể tải bản ghi này xuống trong vòng 30 ngày.

  Tương tác với Skype Bots

  Cách chia sẻ nhạc, nhà hàng, cuộc thăm dò ý kiến ​​và hơn thế nữa

  Hãy nhấp vào biểu tượng dấu Cộng bên cạnh hộp trò chuyện. Khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện bảng điều khiển Content and tools ở bên phải màn hình.

  Tại đây có nhiều dịch vụ được liệt kê, khi đó bạn có thể nhúng nội dung đa phương tiện vào trong cuộc trò chuyện. Có thể là bấm Spotify gửi một giai điệu, Poll ​​để đặt một câu hỏi nhanh, hoặc TripAdvisor cho một gợi ý nhà hàng.

  Bạn cũng có thể gửi giện, gửi GIF vui nhộn, đăng video trên Youtube…. Microsoft tiếp tục thêm các tính năng mới cho Skype.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Sky A870 Có Tiếng Việt Không Và Cách Cài
 • Chia Sẻ Rom Flymeos 5.1.5.13R Cho Sky 890 S/l/k
 • Cảm Ứng Sky A890 Là Một Trong Sản Phẩm Đang Bán Chạy Ở Cửa Hàng.
 • Điện Thoại Sky A890 Xách Tay Chính Hãng
 • Đánh Giá Sky A890: Đẳng Cấp Điện Thoại Hàn Lên Tiếng
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • Thủ Thuật Xử Lý Nhanh Sky A890 Lỗi Cảm Ứng Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Sky A870 Toàn Tập
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả
 • Skype là phần mềm hỗ trợ chat, gọi video tốt nhất hiện nay. Vì vậy, Microsoft đã liên tục nâng cấp và hỗ trợ những tính năng mới hấp dẫn cho nó.

  Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.

  Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

  Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

  Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

  Cài đặt từ khóa chính dành để thông báo

  Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

  Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

  Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

  Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì khi soạn thảo

  Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

  Bật tính năng phím tắt

  Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

  Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

  Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

  Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

  Sao lưu và khôi phục danh bạ Skype

  Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

  Dùng thêm 25 biểu tượng mặt cười ẩn trong Skype

  Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

  Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

  Tham khảo Hongkiat

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích
 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)
 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Autocad 2022 Full Crack
 • Tải Autocad 2022 Full Crack “miễn Phí”+ Hướng Dẫn Cài Đặt
 • Autocad 2022 Và Những Tính Năng Mới Cập Nhật Nên Biết
 • Một Số Thủ Thuật Vẽ Autocad Giúp Tiết Kiệm Thời Gian
 • Top Thủ Thuật Autocad, Tài Liệu Tự Học Cad Full
 • 10 thủ thuật sử dụng Skype

  Đây là gợi ý về 10 thủ thuật

  Hoặc bạn có thể chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

  2. Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó

  Bạn đã gửi tin nhắn nhưng phát hiện lỗi sai về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

  Nhưng trên Skype, bạn còn có thể sửa nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

  3. Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

  Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

  4. Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

  Khi bạn trò chuyện trên Skype, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện nếu người chat với bạn đang gõ văn bản. Bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

  Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

  6. Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo

  Bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa đó. Điều này giúp bạn tránh khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn

  7. Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

  Bạn là người nghiêm túc và không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

  8. Kích hoạt phím tắt

  Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

  9. Dùng thử 25 biểu tượng mặt cười ẩn trong Skype

  10. Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

  Khi bạn thực hiện cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Sky A870 Toàn Tập
 • Thủ Thuật Xử Lý Nhanh Sky A890 Lỗi Cảm Ứng Đơn Giản Nhất
 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype
 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • 1. Đăng nhập nhiều tài khoản Skype cùng lúc

  Không giống như một số chương trình chat khác, Skype không cho phép bạn dễ dàng đăng nhập vào nhiều tài khoản. Nếu bạn có vài tài khoản Skype – ví dụ, 1 cho công việc và 1 cho sử dụng cá nhân, thay vì chỉ mở một tài khoản như thông thường, hãy sử dụng tùy chọn ẩn sau để đăng nhập vào cả 2 tài khoản.

  C:Program chúng tôi /secondary (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 32-bit của Windows) hoặc

  C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe” /secondary (nếu bạn đang sử dụng một phiên bản 64-bit của Windows).

  Skype sẽ mở cửa sổ thứ hai để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Skype khác. Nếu muốn sử dụng thường xuyên, bạn có thể tạo ra shortcut Windows mới mà mở Skype với khóa lệnh /secondary.

  Tất nhiên, nếu người nhận đã nhìn thấy tin nhắn ban đầu mà bạn gửi thì chẳng có cách nào để chỉnh sửa nữa cả.

  4. Ghi âm cuộc gọi Skype

  Do Skype không tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Có một số tùy chọn trên mạng nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng MP3 Skype Recorder vì thấy nó làm việc khá tốt.

  5. Sử dụng chia sẻ màn hình

  Tính năng chia sẻ màn hình của Skype cho phép bạn chia sẻ desktop của mình với một địa chỉ liên lạc (contact) Skype khác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng khắc phục sự cố máy tính của ai đó mà họ không phải cài đặt thêm phần mềm truy cập từ xa. Hoặc, bạn có thể dùng nó để trình bày một bài thuyết trình từ xa. Để cho mình chút riêng tư, bạn cũng có thể chọn chia sẻ một cửa sổ duy nhất thay vì toàn bộ desktop.

  Để dùng tính năng chia sẻ màn hình, cả khi đang gọi lẫn khi không gọi Skype, bạn chỉ cần nhấp vào nút và chọn Share screens.

  Hãy nhớ rằng, khác với phần mềm truy cập từ xa truyền thống, không có cách nào cho phép ai đó điều khiển màn hình của bạn. Nếu muốn hành động như người hỗ trợ kỹ thuật từ xa thông qua tính năng chia sẻ màn hình của Skype, bạn sẽ phải hướng dẫn người khác thực hiện các thay đổi cho máy tính của họ .

  6. Làm chủ các lệnh chat

  Nếu trước đây đã sử dụng IRC, bạn biết IRC cung cấp một loạt tính năng chat có sẵn, và Skype cũng vậy. Trong một phòng chat Skype, bạn có thể sử dụng các khóa lệnh sau:

  7. Dễ dàng gửi tập tin cho nhiều người

  Khi đang trong phiên chat Skype với nhiều người, bạn có thể gửi tập tin cho tất cả họ bằng cách kéo, thả tập tin vào phòng chat. Skype sẽ gửi bản sao của tập tin tới mọi người, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tập tin mà không phải gửi qua email, chia sẻ thông qua Dropbox hoặc sử dụng tính năng Send File của Skype.

  N.Đ

  Tạp chí công nghệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)
 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Mẹo Sử Dụng Google Docs Hiệu Quả Hơn
 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh Có Gây Biến Chứng?
 • Công Nghệ Áp Lạnh Giúp Điều Trị Sẹo Lồi An Toàn
 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • Thủ Thuật Xử Lý Nhanh Sky A890 Lỗi Cảm Ứng Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Sky A870 Toàn Tập
 • Không thể phủ nhận Skype là một trong những công cụ chat nổi tiếng, cho phép người dùng liên lạc và kết nối với bạn bè, người thân ở khắp mọi nơi trên thế giới mà không phụ thuộc vào không gian, thời gian và thậm chí cả nền tảng hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

  Để bạn có thể sử dụng Skype tốt hơn, bài viết sẽ giới thiệu 8 thủ thuật hay mà người dùng Skype nên biết và sử dụng.

  Khi sử dụng Skype, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi giống như khi bạn thực hiện các cuộc gọi trên di động theo thời gian thực thông qua các con số. Để tận dụng lợi thế hữu ích của dịch vụ này, bạn truy cập vào trình đơn Skype, sau đó chọn Account, rồi nhấp chuột vào liên kết Set up caller identification. Thực hiện theo các hướng dẫn và bạn sẽ nhận được một mã xác minh của riêng bạn. Bây giờ khi bạn thực hiện các cuộc gọi điện thoại từ Skype, người nhận cuộc gọi sẽ biết đó là bạn.

  Kích hoạt chức năng phím tắt

  Sao lưu danh bạ của Skype

  Tạo danh sách liên lạc yêu thích

  Việc tạo danh sách liên lạc yêu thích sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập, gửi tin, trò chuyện với những người bạn thân của mình, thay vì phải tìm trong cả một danh sách dài bạn bè của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần kích chọn tên của tài khoản đó, rồi kéo thả vào mục Favorites ở phía trên bên trái, hoặc chỉ cần kích vào ngôi sao bên cạnh tên của họ trong cửa sổ chat.

  Tùy chỉnh âm thanh của Skype

  Ngoài cách gửi tin nhắn thông thường, người dùng Skype còn có thể gửi tin nhắn video cho bạn bè đang sử dụng Skype của mình. Tương tự như tính năng gửi tin nhắn thoại, việc gửi tin nhắn video cho bạn bè là đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên cộng trong cửa sổ chat của địa chỉ liên lạc mà bạn muốn gửi tin nhắn video, sau đó chọn chức năng Send video message… rồi làm theo hướng dẫn. Điều tốt nhất là, bạn có thể ghi video nhiều lần nếu bạn cần và tất nhiên bạn cũng cần phải có webcam mới thực hiện được tính năng này.

  Kết nối tài khoản Facebook của bạn với Skype

  Với việc kết nối tài khoản Facebook với Skype, bạn có thể nhanh chóng xem nguồn cấp dữ liệu của bạn trên Facebook với các tin tức mới, các cuộc gọi và tin nhắn của bạn bè trên Facebook ngay từ bên trong Skype mà không cần phải truy cập vào trang web Facebook như thông thường. Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS đến bạn bè trên Facebook.

  Đàm Ngân @ 09:57 05/02/2015

  Số lượt xem: 224

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích
 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)
 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Mẹo Sử Dụng Google Docs Hiệu Quả Hơn
 • Thủ Thuật Skype, Mẹo Sử Dụng Skype Hay Nhất Bạn Nên Dùng #1

  --- Bài mới hơn ---

 • 23 Mẹo Siêu Hữu Ích Giúp Bạn Tận Dụng Tối Đa Apple Watch
 • 8 Mẹo Và Thủ Thuật Làm Chủ Android 8 Oreo
 • Thủ Thuật Nhỏ Anh Em Nên Biết Khi Xài Android 8 Oreo Để Dùng Máy Ngon Hơn
 • Tổng Hợp Một Số Thủ Thuật Khi Sử Dụng Altium Designer
 • Top 15 Ứng Dụng Tăng Cường Tính Năng Cho Android Tốt Nhất
 • data-full-width-responsive=”true”

  Đề xuất: Download Skype – Tải Skype mới nhất + Hướng dẫn sử dụng

  1. Mở nhiều nick skype trên một máy tính

  Theo như mặc định thì mỗi một máy tính chỉ mở và sử dụng được một tài khoản Skype thôi. Nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản Skype trên một máy tính thì làm theo hướng dẫn sau đây:

  Trên Windows 32bit : C:Program Kichcauhocvan.net /secondary

  Trên Windows 64bit : C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe /secondary

  data-full-width-responsive=”true”

  Có thể bạn đang tìm: Thủ thuật hay khi sử dụng Yahoo và những điều cần biết #1

  Cách 1: Chặn domain

  Nhấn chuột phải lên biểu tượng internet của bạn và chọn ” Open Network and Sharing Center “

  Cách 2: Sửa file host

  127.0.0.1 chúng tôi apps.faceboook.com

  Cách 3: Sửa ngôn ngữ Skype

  Tính năng này cũng khá cần thiết, đôi khi bạn đã gửi một tin cho người khác mà không kiểm tra kỹ nội dung, bạn viết sai và muốn chỉnh sửa lại nội dung hoặc muốn xóa tin nhắn vừa gửi đi thì rất đơn giản bạn làm như sau:

  Nhấn chuột phải lên tin nhắn đã gửi và lựa chọn tính năng bạn đang cần dùng tới.

  Tính năng này khá giống với tính của phần mềm TeamView nhưng không chuyên nghiệp như vậy. Nó giúp bạn thực hiện một bài thuyết trình.

  Để làm được việc này bạn làm như sau: Khi đang gọi Skype, bạn hãy nhấn nút + và chọn “Chia sẻ màn hình” (Share screens). Khi bạn đang không ở trong cuộc gọi, tính năng chia sẻ màn hình vẫn có thể hoạt động bình thường.

  Tại đây bạn có thể xóa lịch sử chát của Skype và có thể thiết lập thời gian lưu tin nhắn.

  Đây là một công việc cần thiết mà bạn cần phải nắm được. Cũng như danh bạ trên điện thoại, bạn cần phải backup chúng ra một vị trí an toàn hoặc backup và di chuyển chúng sang một tài khoản Skype khác.

  7. Tắt biểu tượng cái bút mỗi khi bạn đang chát và gõ văn bản.

  Kích hoạt chế độ phím nóng để sử dụng Skype nhanh và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn.

  Sau đó bạn có thể thiết lập và sử dụng phím tắt theo ý bạn.

  Rất đơn giản bạn chỉ cần mở tên liên lạc mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi video ra và nhấn vào “Cuộc goi Video”

  + Bạn hãy chắc chắn rằng camera của mình đang hoạt động tốt.

  + Người mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến phải đang online.

  10. Thiết lập cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

  Theo như mặc định của Skype, để gọi điện thoại cho một ai đó trong danh sách bạn bè của bạn thì đầu tiên bạn phải nháy đúp vào người muốn gọi điện đến sau đó mới thực hiện thao tác gọi.

  Để tiếp kiệm thời gian hơn thì bạn có thể thiết lập như khi nháy đúp chuột vào tên liên lạc thì sẽ gọi điện được ngay.

  Sử dụng các lệnh chát thông qua giao thức IRC:

  Ưu điểm của phần mềm:

  1. Đơn giản, dễ sử dụng.
  2. Hỗ trợ đa nền tảng như Mobile, Desktop, Mac….Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí như: Viber, Facebook, Yahoo, Zalo…. nhưng Skype vẫn là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp.
  3. Tính năng hay và thiết thực: Quản lý nhóm tốt, cho phép quản lý lịch sử chat (đặc biệt mình rất thích một tính năng của Skype đó là khả năng cho phép người dùng sửa/xóa nội dung đã gửi), gửi nhận file cũng rất tốt (nhanh – do tính năng tự động nhận diện mạng nội bộ, nếu bạn gửi file qua Skype từ các máy trong cùng mạng LAN thì tốc độ không kém gì khi bạn copy file giữa các máy bằng cách thông thường trong Windows Explorer).

  Nhược điểm:

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Mẹo Và Thủ Thuật Tuyệt Vời Của Google Sheets (Spreadsheet)
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Google Sheets Không Nên Bỏ Qua
 • 16 Thủ Thuật Google Sheet Bạn Cần Phải Biết Để Không Lạc Hậu
 • Thủ Thuật Seo: Tổng Hợp 81 Tuyệt Chiêu Seo Web Hiệu Quả
 • Những Thủ Thuật Và Mẹo Ios 11 Giúp Bạn Làm Chủ Iphone Và Ipad
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • Thủ Thuật Xử Lý Nhanh Sky A890 Lỗi Cảm Ứng Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Sky A870 Toàn Tập
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả
 • Tải Autocad 2022 Full Crack
 • Trong những bài trước Tâm đã hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt skype, cách lập nick skype rồi. Ở bài viết này Tâm sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những thủ thuật sử dụng Skype cực kỳ hữu dụng, sẽ giúp bạn làm quen với Skype và tiết kiệm được thời gian thao tác khi làm việc với Skype

  Thủ thuật sử dụng Skype

  Nhưng thủ thuật này tuy nhỏ, đơn giản nhưng ít người biết và nó thực sự rất hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi sử dụng Skype trong học tập, công việc hay liên lạc cá nhân.

  Thủ thuật sao lưu và di chuyển danh bạ trên Skype

  – Để sao lưu danh bạ Skype bạn làm như sau:

  – Khi chọn vào Backup Contacts to File , Skype sẽ giúp bạn lưu danh bạ bạn bè vào một file backup lưu trên máy tính của bạn, bạn có thể copy ra thẻ nhớ hoặc gửi vào email để dự phòng khi cần.

  Backup và khôi phục danh bạ Skype

  – Để khôi phục lại danh bạ Skype từ file backup bạn vào như sau:

  – Chọn file backup danh bạ Skype để backup danh bạ vào Skype của bạn.

  Cách chỉnh nhanh tin nhắn vừa mới gửi

  Sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước ở Skype chat

  Cách sửa như sau: Bạn nhấn vào mũi tên đi lên, dòng tin nhắn bạn vừa gửi nhầm sẽ hiển thị lại ở ô gõ tin nhắn, bạn chỉnh lại rồi nhấn Enter thế là xong.

  Nhấn gọi trực tiếp từ danh bạ Skype

  Thường thì muốn gọi ai đó từ danh bạ Skype bạn sẽ phải bấm vào tên người đó trong danh bạ, rồi mới nhấn nút gọi được. Tuy nhiên có một cách giúp bạn chỉ việc kích đúp chột vào tên ai đó ở danh bạ thì sẽ thực hiện cuộc gọi ngay.

  Gọi trực tiếp từ danh bạ Skype

  Bạn cài đặt Skype theo trình tự sau:

  Tắt biểu tượng cái bút chì di chuyển mỗi khi bạn chat đang gõ văn bản

  – Thực sự thì tính năng cái bút chì này rất hay, nó cho ta biết bạn chat skype đang nhắn tin cho mình, tuy nhiên nếu thấy đau đầu nhức mắt với nó thì cũng có thể tắt nó đi bằng cách làm như sau:

  Cách xóa bỏ lịch sử trò chuyện và cài đặt lưu lịch sử trò chuyện trong bao lâu

  – Nếu như không muốn cho người khác xem những cuộc trò chuyện của bạn trước đó, hoặc đơn thuần chỉ là muốn xóa chúng đi cho Skype hoạt động nhẹ nhàng, máy móc đỡ tốn dung lượng thì bạn làm như sau:

  Xóa lịch sử trò chuyện của Skype

  – Trong trường hợp muốn cài đặt thời gian lưu những cuộc hội thoại trước thì bạn chọn vào 2 weeks (2 tuần), 1 month (1 tháng) hoặc 3 months, nếu không muốn lưu lịch sử Skype thì chọn No history

  Danh sách ký hiệu đầy đủ mặt cười của Skype

  Danh sách biểu tượng icon mặt cười của Skype

  Cách tắt các biểu tượng ảnh động khi chat trên Skype

  Tắt biểu tượng động chat skype

  Bật tính năng cho phép sử dụng phím tắt trên Skype

  – Vâng, và cuối cùng là tính năng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là cách bật phím tắt để có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt giúp giảm thời gian làm việc trên skype.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype
 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích
 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)
 • Hướng Dẫn Thủ Thuật Skype Cho Người Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Tính Năng Của Skype
 • Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Sử Dụng Trên Skype Hay Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Sử Dụng Hai Hay Nhiều Webcam Cùng Lúc Khi Họp Qua Skype 【Topvn】
 • Thay Mặt Kính Sky A910 Chính Hãng Giá Rẻ Lấy Ngay Tại Tphcm
 • Rom Android 6.0 Cho Sky A910 ( Rom Cm13 )
 • Để có thể tìm hiểu kỹ hơn các chức năng mà Skype cung cấp, bài viết sẽ giới thiệu những thủ thuật Skype rất hữu ích mà không phải ai cũng biết, nhằm nâng cao trải nghiệm Skype cho người dùng.

  Lưu ý: Nhập nguyên cả dấu (…).

  4. Thay đổi tên hiển thị tương tự như nhau trong danh sách

  Sử dụng Skype để liên lạc bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự lộn xộn trong danh bạ của mình, bởi có quá nhiều địa chỉ liên lạc Skype và thậm chí là bạn không thể phân biệt được những người có cùng tên trong danh bạ, đây là lúc mà bạn cần phải thay đổi.

  Để thay đổi tên địa chỉ liên lạc của một người dùng nào đó trong danh bạ, bạn nhấp vào tên liên lạc bạn muốn thay đổi hiển thị ở phía trên cùng ảnh đại diện của người đó và bấm nút Edit nhỏ hiển thị bên phải.

  Bây giờ bạn chỉ cần đổi tên hiển thị cho tài khoản đó theo cách bạn muốn rồi bấm nút Save để áp dụng thay đổi.

  5. Chỉnh sửa tin nhắn gửi lần cuối cùng bằng phím tắt

  Hầu hết chúng ta khi vội vàng sẽ gửi một tin nhắn không đầy đủ nội dung, điều này có thể tạo nên sự khó hiểu cho người nhận được. Do đó bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa tin nhắn đã được gửi lần cuối cùng của mình khá đơn giản bằng cách bấm phím mũi tên trên bàn phím. Tin nhắn gửi lần cuối cùng sẽ xuất hiện trở lại, bây giờ bạn có thể thay đổi và gửi lại cho người nhận.

  6. Xóa và sửa tin nhắn Skype

  Nếu đã gửi đi một tin nhắn sai lầm và không muốn tin nhắn đó xuất hiện trong màn hình trò chuyện, bạn chỉ có thể xóa tin nhắn đó đi. Điều này cũng có thể là một sự lựa chọn, thay thế cho việc sửa nội dung tin nhắn như cách ở trên. Để thực hiện, bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ tin nhắn nào đã được gửi, sau đó chọn lệnh Edit Message để chỉnh sửa hoặc chọn Remove Message để xóa tin nhắn đó đi hoàn toàn khỏi danh sách. Trước khi tin nhắn đó được xóa, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết tin nhắn của mình đã được xóa.

  7. Ẩn bút chì báo nhập liệu

  9. Thiết lập thông báo theo yêu cầu

  Như vậy sau này khi bạn nhấn phím Enter trên bàn phím thì sẽ là lệnh ngắt dòng giống như khi bạn thao tác với các ứng dụng Office mà không phải là gửi tin nhắn đi luôn như ban đầu.

  10. Sử dụng nhiều cửa sổ chat trên Skype

  Sau đó kích vào tùy chọn Notify me only if these words are mentioned rồi nhập từ khóa mà bạn chỉ muốn Skype hiển thị tin nhắn báo cho bạn biết khi tin nhắn đó gửi đến vào khung trống phía dưới. Sau đó bấm nút OK để áp dụng.

  Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh
 • Tìm Hiểu Về Điều Trị Sẹo Lồi Bằng Nitơ Lỏng Tại Bệnh Viện Da Liễu Tw
 • Seo Hình Ảnh: Hướng Dẫn Tối Ưu Seo Hình Ảnh Đơn Giản Nhất 2022
 • Seo Mũ Xám Là Gì? Và Seo Mũ Xám Có Tác Dụng Gì Trong Việc Seo?
 • Cloaking Là Gì? Thủ Thuật Seo Mũ Đen Cloaking
 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích
 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype
 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Nếu muốn chuyển đổi sang dạng nhiều cửa sổ (mỗi cửa sổ là một cuộc hội thoại) cho dễ quản lý, bạn vào View và chọn Compact View . Sau đó, giao diện Skype sẽ chia làm nhiều cửa sổ, cửa sổ chính chỉ hiển thị Contacts , còn các cuộc hội thoại đang mở sẽ hiển thị trên từng cửa sổ riêng.

  Muốn quay về giao diện gom nhóm như mặc định, bạn vào View và chọn Default View .

  Một số loại thông báo gồm: Comes online (khi có người trong danh bạ của bạn vừa online), Goes offline (khi có người trong danh bạ offline), Starts an IM with me (khi có người gửi tin nhắn mới cho bạn), Requests my contact details (khi nhận yêu cầu kết bạn), săn học bổng mỹ Has a birthday (thông báo về sinh nhật của một người trong danh bạ)…

  Nếu chỉ muốn tắt thông báo mỗi khi đang gọi điện video cho ai đó hay đang chia sẻ desktop, bạn đánh dấu vào ô Recording a video message or sharing screens dưới trường Do not show notifications when .

  9. Xuống dòng khi nhấn Enter

  Mặc định, nếu bạn nhấn phím Enter lúc chat, nội dung chat sẽ được gửi ngay đến người bên kia. Trường hợp muốn xuống dòng văn bản, bạn phải dùng phím Shift + Enter .

  Sau này, mỗi lần nhập nội dung chat, bạn nhấn Enter để xuống dòng mới. Khi muốn gửi tin nhắn, bạn bấm nút Send bên cạnh.

  10. Xóa lịch sử chat

  Skype hỗ trợ lưu lịch sử chat không giới hạn thời gian trên máy tính đang dùng. Do vậy, nếu cài lại máy hay khi chuyển sang dùng Skype trên máy tính khác, bạn không thể xóa lịch sử chat.

  Nếu không muốn lưu lịch sử chat để tăng tính bảo mật, bạn chọn No history . Để xóa toàn bộ lịch sử chat đã lưu, bạn bấm nút Clear history bên cạnh.

  11. Đăng nhập hai tài khoản Skype cùng lúc

  Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Kế đến, bạn gõ vào hộp thoại lệnh C:Program Kichcauhocvan.net /secondary (nếu cài Skype ở ổ đĩa C:). Chờ chốc lát, sẽ có thêm một cửa sổ Skype hiện ra để bạn đăng nhập tài khoản khác.

  Cách trên chỉ áp dụng với Windows 32-bit. Trên máy tính dùng hệ điều hành Windows 64-bit, bạn phải dùng lệnh C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.Exe /secondary .

  Những thủ thuật Windows 8.1 cực hay (phần 5)

  Những thủ thuật Gmail ít người biết (phần 2)

  Những thủ thuật VLC Media Player độc đáo (phần 2)

  6 thủ thuật YouTube hay tuyệt

  9 thủ thuật Firefox ít người biết (phần 2)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Mẹo Sử Dụng Google Docs Hiệu Quả Hơn
 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh Có Gây Biến Chứng?
 • Công Nghệ Áp Lạnh Giúp Điều Trị Sẹo Lồi An Toàn
 • 222 Thủ Thuật Seo Web Lên Top Google
 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • Thủ Thuật Xử Lý Nhanh Sky A890 Lỗi Cảm Ứng Đơn Giản Nhất
 • Nằm ngoài vòng xoáy của các dịch vụ OTT, Skype vẫn là phương pháp liên lạc được người dùng ưa chuộng vì sự tiện dụng và đa nền tảng của mình. Và nắm được điều này, Microsoft đã không ngừng cải tiến và mang đến nhiều tính năng mới hơn cho người dùng Skype.

  Microsoft đã phát hành một phiên bản Skype mới cho máy tính để bàn vào đầu năm nay, với mục đích đồng bộ tin nhắn trên tất cả các thiết bị. Bài viết sẽ cho bạn thấy một số tính năng thú vị hoặc đặc biệt trên phiên bản Skype mới nhất có thể bạn chưa biết.

  Cho dù đó là việc học một ngôn ngữ mới hay gửi một đoạn video, hy vọng bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ về Skype – một ứng dụng đã tồn tại 15 năm nay.

  Để giúp người dùng sử dụng Skype thêm phần thú vị hơn, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đọc một số thủ thuật nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.

  Sao lưu và di chuyển danh bạ Skype

  Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

  Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó

  Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

  Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

  Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

  Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

  Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển

  Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

  Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

  Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo

  Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

  Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

  Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

  Kích hoạt phím tắt

  Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

  Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

  Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

  Sử dụng hai Skype cùng một lúc (trên máy Mac)

  Trên máy Mac, để sử dụng hai Skype, mở Terminal và gõ lệnh sau:

  #!/bin/bash

  rm ~/Library/Application Support/Skype/Skype.pid

  sleep 1

  open -n "/Applications/Skype.app"

  Sau đó, bạn sẽ thấy Skype thứ hai mở ra và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản thứ hai.

  Sử dụng Skype như một camera an ninh bí mật

  Bây giờ, bạn cần đảm bảo webcam và âm thanh hoạt động tốt. Khi sử dụng tài khoản Skype đầu tiên để gọi cho tài khoản thứ hai, cuộc gọi sẽ được trả lời ngay lập tức, và webcam, âm thanh hoạt động. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thú cưng, trẻ em hoặc người giữ trẻ khi bạn ra ngoài.

  Chuyển file không giới hạn kích thước

  Skype cho phép bạn gửi file đến địa chỉ trò chuyện, nhưng khác với việc gửi file qua email là nó không giới hạn kích thước file. Email thường giới hạn kích thước file là 25MB và nhiều dịch vụ chuyển file khác như WeTransfer cũng đề ra giới hạn nghiêm ngặt. Tuy nhiên Skype thì không như vậy và việc chuyển file khá an toàn.

  Nếu tạo một tài khoản Skype thứ hai bạn có thể chuyển file cho chính mình bằng cách chuyển từ tài khoản này sang tài khoản khác.

  Vô hiệu hóa chuyển file (chỉ dành cho Windows)

  Nếu sử dụng Skype làm công cụ làm việc, bạn có thể vô hiệu hóa chuyển file để ngăn khách hàng chuyển file bị nhiễm virus cho bạn. Phương pháp sau được thực hiện trên Windows.

  Bước 2: Khi Registry Editor được mở, hãy thêm khóa mới này: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesSkypePhone.

  Bước 3: Khi khóa đã được tạo, thêm một giá trị DWORD mới với tên DisableFileTransfer.

  Bước 4: Thiết lập DisableFileTransfer thành 1 sẽ vô hiệu hóa việc chuyển file Skype. Xóa khóa này sẽ kích hoạt lại chuyển file.

  Sao lưu lịch sử Skype (Chỉ dành cho Windows)

  Thủ thuật này không hoạt động với ứng dụng Skype trên cửa hàng Windows 10, nhưng nếu bạn có phiên bản có thể cài đặt từ trang web Skype, hãy mở hộp Run và gõ dòng sau:

  %appdata%skype

  Thao tác này sẽ mở một thư mục chứa cơ sở dữ liệu (main.db), copy file này tới vị trí sao lưu an toàn vì nó chứa tất cả các hội thoại, danh bạ, và nhiều thông tin khác của bạn.

  Sử dụng biểu tượng cảm xúc, sticker và moji

  Không có gì tốt hơn một biểu tượng cảm xúc. Tại sao phải sử dụng các từ dài dòng khi một hình ảnh động có thể thực hiện công việc đó một cách nhanh chóng hơn? Nếu bạn yêu thích biểu tượng cảm xúc, Skype sẽ làm bạn thỏa mãn bằng nhiều loại khác nhau.

  Các loại biểu tượng cảm xúc được chia thành Emoticons, Stickers và Mojis. Truy cập chúng từ cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào hình mặt cười ở bên trái của hộp tin nhắn.

  Sử dụng các tab được gắn nhãn này để lựa chọn các biểu tượng có trong mỗi mục. Di chuột qua một biểu tượng nào đó để xem trước trên cửa sổ bên trái và nhấp vào nó để gửi nó vào cuộc trò chuyện.

  Biểu tượng cảm xúc bao gồm các biểu tượng mặt cười màu vàng thông thường. Ngoài ra còn có các hình động vật, đồ vật và nhiều thứ khác. Gửi riêng chúng để thấy chúng ở kích thước lớn, hoặc cùng với một tin nhắn văn bản. Các sticker có kích thước lớn hơn và không có hoạt ảnh. Moji là các clip hoạt hình đi kèm với âm thanh và bao gồm các lựa chọn theme đặc biệt như Web và The Minions của Charlotte.

  Chọn một theme Skype đầy màu sắc

  Trước tiên, nhấp vào Theme. Ở đây, bạn có thể chuyển đổi giữa LightDark, tùy thuộc vào màu nền Skype bạn muốn. Sau đó, sử dụng mũi tên trái và phải để di chuyển giữa các theme khác nhau. Bản xem trước của cuộc trò chuyện sẽ hiển thị cho bạn cách thức theme hiển thị trong tin nhắn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng dấu tích.

  Tiếp theo, nhấp vào Color. Ở đây bạn có thể nhấp vào một màu, như màu cam, bạc hà và hoa hồng. Điều này sẽ thay đổi màu sắc của các yếu tố giao diện người dùng nhất định, như một số thanh trượt (slider) và các nút.

  Đổi tên danh bạ Skype của bạn

  Mọi người sử dụng Skype vì rất nhiều lý do. Giữ liên lạc với gia đình, phỏng vấn xin việc và trò chuyện với bạn bè. Skype sẽ liệt kê tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn bằng tên thật của họ. Còn gì thú vị nữa, đúng không?

  Thật dễ dàng để đổi tên các số liên hệ của mình và đặt cho họ một biệt hiệu nghe lạ tai hoặc thay đổi nó thành một mối quan hệ như “Mẹ” chẳng hạn. Để bắt đầu, hãy nhấp vào tab Contacts từ bảng điều khiển bên tay trái.

  Nhấp chuột phải vào số liên hệ bạn muốn đổi tên và nhấp vào View profile. Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh tên của người đó. Nhập tên mới cho họ và nhấp vào biểu tượng dấu tích.

  Và đừng lo lắng, chỉ bạn mới thấy sự thay đổi tên này!

  Kích hoạt Bot phiên dịch của Skype

  Không cần phải học một ngôn ngữ mới, vì có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn. Nếu bạn có những người bạn trong danh sách liên hệ không nói chung một ngôn ngữ với bạn, điều đó không có nghĩa là bạn không thể nói chuyện với họ. Skype có một bot phiên dịch hoạt động cho các cuộc trò chuyện thoại và văn bản, ở các ngôn ngữ như tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Pháp và nhiều ngôn ngữ khác.

  Bot phiên dịch của Skype có thể hoạt động đối với cả các cuộc gọi thoại. Nhưng bạn cần tạm dừng để nghe bản dịch khi có cuộc gọi thoại, còn khi bạn nhắn tin, tính năng này sẽ tự động.

  Như bạn có thể đoán được, công nghệ này không hoàn hảo. Mặc dù nó có thể dịch tới 13 ngôn ngữ trong các cuộc gọi và 50 ngôn ngữ trên tin nhắn tức thời, nó vẫn sẽ thực hiện không chính xác một điều gì đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng tai nghe thay vì micro tích hợp trong thiết bị của bạn. Và quan trọng hơn, không sử dụng các bản dịch mà nó cung cấp trong các tình huống quan trọng, nhưng tính năng này chắc chắn vẫn tuyệt vời để có thể trò chuyện với ai đó bằng một ngôn ngữ khác.

  Ghi lại cuộc gọi Skype

  Nếu bạn thường xuyên có những cuộc gọi đáng nhớ và mong muốn nghe lại chúng về sau, Skype sẽ là một công cụ rất hữu ích. Skype gần đây đã thêm tính năng ghi lại các cuộc gọi của bạn. Tính năng này sẽ bao gồm video của mọi người (bao gồm cả video của bạn) và bất kỳ ảnh chụp màn hình nào.

  Để làm như vậy, trong cuộc gọi Skype của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng và nhấp vào Start recording. Một biểu ngữ sẽ xuất hiện cho tất cả thành viên trong cuộc trò chuyện để cho họ biết bạn đang ghi âm. Khi cuộc gọi kết thúc, bản ghi sẽ được đăng lên cuộc trò chuyện và bản ghi âm có sẵn để tải xuống trong 30 ngày.

  Tương tác với Skype Bots

  Chia sẻ nhạc, nhà hàng, cuộc thăm dò ý kiến ​​và hơn thế nữa

  Có rất nhiều điều mà Skype có thể làm! Tham gia trò chuyện với ai đó và nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh hộp trò chuyện. Thao tác này sẽ mở rộng bảng điều khiển Content and tools ở bên phải màn hình.

  Các dịch vụ khác nhau được liệt kê ở đây, và bạn có thể sử dụng để nhúng nội dung đa phương tiện vào cuộc trò chuyện. Ví dụ, bấm để gửi một giai điệu, Poll ​​để đặt một câu hỏi nhanh, hoặc TripAdvisor để gợi ý một nhà hàng.

  Bạn cũng có thể gửi tiền, chọn GIF vui nhộn, đăng video trên YouTube và hơn thế nữa. Bạn có thể mong đợi rằng Microsoft sẽ tiếp tục thêm các dịch vụ ở đây, khi họ tạo ra các dịch vụ của riêng mình và làm việc với các nhà cung cấp bên thứ ba để nhúng chúng vào ứng dụng.

  Microsoft tiếp tục thêm các tính năng mới cho Skype. Chỉ gần đây hãng này mới thêm tính năng mã hóa từ đầu đến cuối để bảo mật tốt hơn, nhằm bắt kịp các đối thủ cạnh tranh như WhatsApp và Messenger.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích
 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)
 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Mẹo Sử Dụng Google Docs Hiệu Quả Hơn
 • Trị Sẹo Lồi Bằng Phương Pháp Áp Lạnh Có Gây Biến Chứng?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100