Thủ Thuật Trong Kéo Co / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Kỹ Thuật Kéo Co Và Cách Dành Chiến Thắng Trong Trò Chơi Kéo Co

Kéo co là một trò chơi dân gian tại Việt Nam có nguồn gốc từ rất lâu đời. Kéo co được biết đến là môn thể thao mang tính đồng đội cao và với nhiều người thì để dành chiến thắng trong các cuộc thi đấu kéo co phụ thuộc nhiều vào sức mạnh hơn là trí óc. Tuy nhiên thực tế không hề đơn giản như vậy.

Trên thực tế, thường hai đội tham gia chơi kéo co đều có số người và sức khoẻ gần ngang như nhau. Nhìn nhận theo nguyên lý cơ học thì hai đội tham gia thi kéo co, lực kéo qua lại giữa họ là không phân biệt mạnh yếu, đội A gây ra lực kéo mạnh bao nhiêu so với đội B thì đội B cũng sinh ra sức kéo lớn nhỏ như vậy theo chiều ngược lại. Theo vật lý thì đây chính là định luật thứ 3 của Newton, cho dù khi vật thể A tác dụng một lực lên vật thể B thì vật thể B cũng tác dụng ngược lại một lực lên vật thể A cùng lúc đó. Lực tác dụng và phản lực có độ lớn nhỏ như nhau, phương hướng ngược nhau và cùng nằm trên một đường thẳng. Có thể thấy, lực kéo giữa hai bên không phải là yếu tố quyết định cho sự thắng lợi. Một cách hiểu khác là đội thắng thường không phải là đội khoẻ hơn mà là đội biết cách chơi tốt hơn. Vậy, kỹ thuật kéo co đúng cách là như thế nào? cách dành chiến thắng trong trò chơi kéo co ra sao? hay cách chơi tốt hơn ở đây là gì?

Kỹ thuật kéo co dành thắng lợi.

Theo chia sẻ của các VĐV kéo co chuyên nghiệp, để giành chiến thắng thì đội chơi phải biết kết hợp 3 yếu tố quan trọng gồm vào tư thế sẵn sàng kéo co chuẩn, sắp xếp đội hình cân đối và dồn toàn lực của cả đội khi kéo. Cụ thể các kỹ thuật kéo co để giành thắng lợi này như sau:

1. Vào tư thế kéo co chuẩn.

Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Tư thế chuẩn sẽ giúp đội của bạn tạo ra sự vững chãi và huy động được nhiều lực hơn khi kéo. Tư thế kéo co chuẩn đó là bạn cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất (lưu ý không nên choãi quá rộng). Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát thì bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu.

Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn phải nắm thật chắc lấy sợi dây thừng để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây nhằm tránh trường hợp dây thừng bị trơn trượt khỏi tay hoặc bị sước da bàn tay trong quá trình thi đấu.

Kỹ thuật kéo co dành thắng lợi

2. Sắp xếp đội hình cân đối.

Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Theo các VĐV thi đấu kéo co ở đẳng cấp quốc tế, để tập trung lực kéo được thống nhất một cách tốt nhất thì cả đội nên đứng về một phía của dây thừng. Khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý:

– Chắc chắn rằng các thành viên trong đội đã đứng cách đều nhau nhằm tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

– Người đứng đầu tiên nên là người có sức khỏe tốt, bàn tay to để bám chắc tay và có kinh nghiệm khi chơi kéo co để có thể điều khiển được sợi dây thừng trong quá trình thi đấu.

– Người đứng cuối cùng giữ vai trò cực kỳ quan trọng và họ sẽ điều hướng dây thừng sao cho thẳng để tập trung lực được tốt nhất. Đứng ở vị trí cuối cần chọn người có một sức khỏe tốt, dáng người cao to và có thể điều hướng dây.

3. Tập trung toàn lực khi thi đấu.

Tập trung toàn lực của từng thành viên và kết hợp lại để tạo ra lực kéo lớn nhất là kỹ thuật kéo co vô cùng quan trọng. Lúc này bạn cần sử dụng cho mình và toàn đội một số tuyệt chiêu sau:

– Bạn và các thành viên trong đội kéo nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ để tạo ra lực kéo tốt nhất. Tập trung dồn hết sức mạnh vào đôi bàn tay để kéo về phía sau.

– Với trò chơi kéo co thì chưa hẳn là đội có sức khỏe tốt hơn đã có thể giành chiến thắng mà yếu tố quan trọng nhất đó là sự “đoàn kết” của các thành viên trong đội. Để tạo ra sự đồng nhất trong khi kéo co thì cả đội nên cùng hô “1-2” hoặc “1-2-3” để các thành viên trong đội có thể kéo cùng một lúc và lúc đó lực kéo sẽ được tống hợp tạo nên sức mạnh lớn nhất.

Lời kết.

Mẹo Chiến Thắng Trong Các Trận Đấu Kéo Co

Mẹo chiến thắng trong các trận đấu kéo co

Cách để chơi trò chơi này vô cùng đơn giản, dễ hiểu phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù là học sinh, sinh viên, người đã đi làm, có gia đình đều có thể tham gia trò chơi kéo co này. Trước khi chơi, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu những điều sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị

Một sợi dây thừng chắc chắn: bạn cần chắc chắn trong khi kéo sợi dây không bị đứt ngang sẽ gây nguy hiểm cho người chơi. Thông thường, người ta hay lấy dây thừng to dài 7 mét để đảm bảo an toàn.

Một dây vải mỏng: buộc ở chính giữa dây thừng để phân chia vị trí nắm dây của 2 đội. Vị trí của sợi dây này sẽ xác định được đội thắng và đội thua trong cuộc kéo co.

Vạch kẻ: có thể kẻ một vạch kẻ dài hoặc 1 vạch dài và 2 vạch ngắn để phân thắng thua các đội. Các đội đứng đúng vị trí của vạch kẻ, nếu sai vị trí sẽ bị tính phạm quy và phải kéo lại.

→ Phỉnh poker giá rẻ

Luật chơi kéo co

Luật chơi kéo co ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có những nét khác nhau nhưng cơ bản sẽ có những điểm chung. Các thành viên chia đều thành 2 đội tham gia kéo co. Chắc chắn chúng ta sẽ cần chọn ra những thành viên cao to, khỏe mạnh để có sức mạnh nhất tham gia kéo co. Số lượng nam nữ ở các đội chơi phải bằng nhau để đảm bảo công bằng cho từng đội.

Luật chơi cơ bản

Khi bắt đầu trò chơi, mỗi thành viên tham gia kéo co sẽ nắm chặt sợi dây thừng phía bên đội mình (được đánh dấu ranh giới bởi sợi dây đỏ). Sợi dây đỏ ban đầu sẽ nằm đúng tại vị trí vạch đã kẻ sẵn trên sân thi đấu.

Trong cuộc thi kéo co sẽ có 1 vị trọng tài để phát hiệu lệnh và giám sát trận đấu kéo co. Trọng tài phát ra tín hiệu, các thành viên mỗi bên sẽ cùng nhau dùng hết sức mạnh để kéo dây về phía mình. Người đầu hàng của bên nào giẫm chân vào vạch ranh giới thua cuộc trước là đội thua cuộc.

Mỗi trận đấu được tiến hành trong 3 hiệp, đội nào thắng trước 2 hiệp là thắng trận đầu. Kết thúc hiệp 1 đổi sân, thời gian nghỉ giữa hiệp 1 và 2 là 3 phút, giữa 2 và 3 là 5 phút để thành viên các đội lấy lại tinh thần chuẩn bị cho lần kéo tiếp theo.

→ trò chơi tập thể hay

Sắp xếp đội hình hợp lý

Việc sắp xếp đội hình vô cùng quan trọng đối với kết quả của trận đấu. Sắp xếp đội hình là bí quyết vô cùng quan trọng để giành chiến thắng khi tham gia trò chơi kéo co. Chính vì vậy trong khi sắp xếp đội hình thì bạn cần lưu ý những điểm sau: Cả đội chơi có thể đứng so le hoặc cùng đứng về một bên. Tuy nhiên nếu có nhiều người khỏe, trụ cột của đội thì nên đứng về một bên để tập trung lực. Ngoài ra các thành viên đứng cách đều nhau, giữ khoảng cách an toàn khi kéo.

Người đứng đầu tiên của mỗi đội nên là người to, khỏe nhất để giữ vững sợi dây, di chuyển sợi dây trong khi kéo hợp lý nhất. Cũng có thể là những người có nhiều kinh nghiệm chơi kéo co.

Người đứng cuối cùng cũng cần một người to khỏe để dồn lực kéo, giữ cho sợi dây thẳng để tập trung toàn bộ lực kéo của các thành viên còn lại trong đội. Sắp xếp đội hình sẽ là chiến thuật thông minh của từng đội riêng biệt.

→ Bộ bài nhựa

Tư thế kéo co đúng

Tư thế chuẩn bị kéo co là nền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu kéo co. Cách cầm dây kéo co cũng ảnh hưởng rất lớn đến lực khi kéo. Vì vậy, tránh bị tuột tay khi kéo chúng ta nên cầm dây kẹp vào nách thật chặt. Hai chân đứng rộng bằng vai tạo tư thế vững chắc và thoải mái. Sau đó ngả người về phía sau.

Trong quá trình chơi, bạn nên cầm chắc sợi dây để tạo điểm ma sát lớn giữa tay và dây, để tránh bị phỏng và trơn bạn nên bôi bột mì trước khi kéo. Nếu bạn thuận tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái. Nên chuẩn bị giày có ma sát tốt để tránh trơn trượt trong khi kéo.

Trọng tâm lực kéo và nhịp điệu

Không nên dùng sức ở tay, bạn chỉ nên giữ chặt sợi dây và dùng sức kéo ở chân. Lực ở tay yếu hơn, dồn toàn bộ lực vào chân sẽ có hiệu quả cao hơn để dành chiến thắng. Tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Cần có một người ở ngoài hô giữ nhịp cho cả đội.

Với những điều chia sẻ bên trên hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi này. Hãy tổ chức chơi kéo co thật nhiều trong các buổi vui chơi dã ngoại, họp lớp để nâng cao tinh thần đoàn kết, kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Sofun biên soạn:

Bí Kíp Giúp Lớp Bạn Thắng Kéo Co Chỉ Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

26-3 có thể nói là dịp mà các CNTers mong chờ nhất bởi sức sôi động mà một chuỗi những chương trình, cuộc thi mang đến. Bên cạnh thể hiện tài năng qua đêm nhạc hội, cắm trại, CNTers chúng mình còn muốn chứng tỏ sức khỏe dẻo dai bằng hàng loạt môn thi thể thao. Sức nóng của những giải đấu bóng đá, cầu lông, chạy nhanh, chạy bền và đặc biệt trò chơi dân gian yêu cầu cao về tinh thần đoạn kết và sức khỏe bền bỉ: kéo co, đã khiến cho học sinh CNT như đang cháy hết mình trong một mùa Olympic nhỏ.

Năm nào cũng vậy, kéo co thu hút hầu hết sự quan tâm của học sinh lẫn thầy cô trong trường. Khi tiếng trống ra chơi bắt đầu vang thì cả sân trường đã nhộn nhịp tiếng hò hét, cổ vũ đầy khí thể. Có một điều ít ai biết rằng, để chiến thắng một trận kéo co, sức kéo là một yếu tố quan trọng nhưng quan trọng hơn nữa, ta cần có những ” mẹo” nhỏ để khai thác triệt để lợi thế về lực hay đối phó với một đội mạnh. Còn chần chừ gì nữa, chúng mình cùng “thủ” những tuyệt chiêu hay ho cho trân đấu tiếp theo hay cho mùa giải năm sau nào!

1.Tư thế sẵn sàng

Để có một tư thế vững chắc giúp bạn vận dụng lực hiệu quả, trước tiên, bạn cần kẹp dây vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái.

Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân, rãnh (ví dụ như giày Thượng Đình chẳng hạn).

2. Bố trí đội hình cân đối

Khâu chuẩn bị đội hình trước khi kéo có đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định thắng, thua. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn 10 thành viên trong đội đều đã đứng cách đều nhau để tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

3. Dồn toàn tâm toàn lực trong khi kéo co.

Nhưng một điều quan trọng là, tất cả các thành viên trong đội đều phải đồng lòng, đồng lực kéo cùng một lúc tránh việc người kéo trước, kéo sau, kéo chờ làm lực phát ra lẻ tẻ, không đều. Tốt nhất, đội cổ vũ nên cùng hô ” 1-2″ hoặc ” 1-2-3″ để các thành viên cùng kéo trong một thời điểm.

Tác giả: Khánh Huyền

Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Của Macbook Với Những Thủ Thuật Này

Cách kéo dài tuổi thọ pin của MacBook

Điều đầu tiên mà chúng ta phải phân biệt là sức khỏe của pin và thời lượng của nó. Khi chúng ta nói về sức khỏe, nói chung, chúng ta đang đề cập đến trạng thái vật lý của pin. Một trạng thái tốt của điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của MacBook và sẽ cho phép nó có quyền tự chủ cao hơn mà không cần dựa vào bộ sạc, và đây là lúc thời lượng xuất hiện.

Khoản phí đầu tiên phải được hoàn thành: Nếu bạn phát hành MacBook hoặc gần đây đã thay đổi pin, lần đầu tiên nó được kết nối với nguồn điện được sạc cho đến khi nó đạt 100% mà không bị gián đoạn và bất kể máy tính đã tắt hay bật trong khi sạc.

Giữ thiết bị ở nhiệt độ tối ưu: Theo hướng dẫn sử dụng của Apple, MacBook phải luôn duy trì ở những nơi nhiệt độ không xuống dưới 10ºC và không vượt quá 35ºC. Đối với công ty, 22ºC là nhiệt độ lý tưởng. Cũng không nên sử dụng hoặc bảo quản thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao.

Giữ MacBook kết nối với nguồn điện: Bất cứ khi nào có thể, nên để máy tính kết nối với nguồn điện. Điều này sẽ khiến chu kỳ sạc không được tiêu thụ trong khi sử dụng và do đó, sự suy giảm sẽ giảm.

Hoàn thành ít nhất một chu kỳ tính phí mỗi tháng: Một chu kỳ sạc được tiêu thụ khi một thiết bị được sạc từ 100% đến 0%. Chúng tôi khuyến nghị rằng ít nhất một lần sạc đầy cho MacBook phải được thực hiện hàng tháng. Điều này phục vụ để giữ cho các electron của pin trong một dòng chảy liên tục và không bị suy giảm.

Thủ thuật tiết kiệm pin trong MacBook

Tiếp theo, chúng tôi đưa ra một loạt các thủ thuật để tiết kiệm pin. Không ai trong số chúng là không thể tự mình làm được, nhưng nếu bạn làm theo một số hoặc tất cả các mẹo, bạn có thể làm việc lâu hơn với MacBook mà không cần phải để mắt đến việc hết pin.

Nói tóm lại, làm theo những gì được trình bày trong bài viết này, bạn sẽ không chỉ làm cho pin MacBook của bạn bền hơn trong khi bạn đang sử dụng mà còn giúp kéo dài thời lượng pin và có thể cung cấp hiệu suất tối ưu trong nhiều năm.

Điều chỉnh độ sáng bằng tay: Bất cứ khi nào chúng ta nói về việc tiết kiệm pin trong một thiết bị có màn hình, chúng ta sẽ nói về độ sáng và đây là một trong những nguyên nhân chính khiến pin hết sớm hơn. Lời khuyên của chúng tôi là giảm thủ công bất cứ khi nào bạn có thể, điều chỉnh nó để bạn có thể nhìn rõ màn hình. Về lâu dài, không chỉ lợi ích của pin, mà thị lực của bạn cũng sẽ đánh giá cao nó.

Sửa đổi cài đặt tiết kiệm năng lượng: Nếu bạn nhập Tùy chọn hệ thống, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Trình tiết kiệm, trong đó có một số tùy chọn pin có thể được điều chỉnh để giảm mức tiêu thụ khi MacBook bị ngắt kết nối với nguồn điện.

Xem video ở chế độ toàn màn hình: Thật buồn cười, nhưng MacBook được chuẩn bị theo cách mà khi xem video toàn màn hình, nó sẽ chuyển sang một chế độ tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, nếu bạn không cần phải làm việc với thiết bị của mình trong khi phát video, bạn đã biết rằng để tiết kiệm pin, tốt nhất nên xem nó ở chế độ toàn màn hình.

Sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định: Việc Safari điều chỉnh và đồng bộ hóa hoàn hảo với các thiết bị của Apple không phải là điều mới mẻ mà chúng ta biết, nhưng những gì bạn có thể không biết cũng được chuẩn bị để tiêu thụ ít tài nguyên hơn và do đó tiết kiệm pin. Sự khác biệt với các trình duyệt khác như Chrome hoặc Firefox có thể thực sự đáng chú ý.

Ngắt kết nối WiFi khi bạn không sử dụng nó: Ngày nay, kết nối internet là điều cần thiết để làm hầu hết mọi thứ với máy tính của bạn, nhưng có thể đó là trường hợp bạn đang làm việc với một ứng dụng không cần internet và trong trường hợp đó bạn có thể thử Tắt Wi-Fi để xem mức độ đáng kể của pin tiết kiệm xảy ra.

Ngắt kết nối Bluetooth: Cũng như Wi-Fi, việc kích hoạt kết nối này sẽ tiêu tốn năng lượng pin ngay cả khi bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối, vì theo mặc định, bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị để kết nối theo thời gian. Nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào được kết nối với MacBook thông qua tuyến đường này, bạn nên ngắt kết nối nó.