Thủ Thuật Với Imessage / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Globaltraining.edu.vn

12 Mẹo Với Imessage Người Dùng Iphone Nên Biết Những Thủ Thuật Hay Với Imessage Trên Iphone

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết Những thủ thuật hay với iMessage trên iPhone

12 mẹo với iMessage người dùng iPhone nên biết

23 thủ thuật với iPhone bạn nên biết Cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình?

Những thủ thuật hay với iMessage trên iPhone

1. Tắt tính năng thông báo trạng thái tin nhắn đã được đọc

Giống như với Facebook Messenger, mỗi khi các bác nhận được hay đọc một tin nhắn, iMessage sẽ hiển thị một thông báo nhỏ bên dưới để người gửi nắm bắt được bạn đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên nếu như bạn không cảm thấy thoải mái với tính năng này, chúng ta hoàn toàn có thể tắt nó bằng cách bỏ đi tùy chọn ” Send Read Receipts” trong mục Messages của ứng dụng Settings.

2. Bỏ đi thanh gợi ý từ vựng

Thanh gợi ý chính tả có thể sẽ hữu ích trong một vài trường hợp. Tuy nhiên nếu các bạn là người dùng đã quá quen thuộc với việc nhắn tin trên smartphone và gõ ký tự nhanh hơn chọn từ gợi ý, chúng ta ắt hẳn là muốn bỏ đi tính năng này nhằm tăng thêm diện tích cho màn hình tin nhắn. Để làm điều này, chỉ cần đơn giản là vuốt nó về phía bàn phím bên dưới.

3. Gửi ảnh, video, và tin nhắn thoại

Các bạn có thể nhấn và giữ 2 biểu tượng nằm ở 2 phía trái và phải của ô soạn tinh nhắn để mở ra một trình đơn giúp chúng ta gửi ảnh, video hoặc tin nhắn thoại một cách nhanh chóng qua tin nhắn.

4. Dùng địa chỉ email để gửi tin nhắn iMessage

Một điều ít ai biết là iMessage có thể được đồng bộ với tài khoản email, chứ không chỉ dành riêng cho số điện thoại cá nhân.

Cách thức này chủ yếu được sử dụng cho những người dùng iPad, Macbook, hoặc những ai không muốn để lộ số điện thoại của mình. Để làm việc này, người dùng vào Settings/iMessage và lựa chọn thông tin người gửi là số điện thoại hay địa chỉ email.

5. Xem lại tất cả ảnh và video đã được chia sẻ qua iMessage

Người dùng có thể nhấn vào trình đơn ” Details” ở góc trên bên phải ở giao diện chính của iMessage, sau đó kéo xuống dưới để thấy danh sách liệt kê những ảnh và video từng được chia sẻ trước đây giữa hai người.

6. Tránh đọc tin nhắn của người lạ

Với những người dùng thường bị làm phiền bởi các tin nhắn từ số lạ, hoặc chỉ đơn giản bạn không muốn đọc các tin nhắn của những số không nằm trong danh bạ, chúng ta có thể sử dụng bộ lọc được tích hợp sẵn trong iMessage. Để thực hiện điều này, chúng ta cần truy cập vào mục Messages của ứng dụng Settings, sau đó kích hoạt tùy chọn Filter Unknown Senders.

7. Các thao tác cùng nhóm tin nhắn

Để đặt tên cho một nhóm tin nhắn tùy chọn, người dùng có thể nhấn vào nút ” Details” ở góc trên bên phải khi đang trong nhóm tin nhắn tương ứng. Cũng giống như trên Facebook Messenger, người dùng iMessage cũng có 2 tùy chọn để ngừng hiện thông báo hoặc thoát nhóm tin nhắn. Để làm điều này, các bác cần tìm đến tùy mục Do Not Disturb và Leave this Conversation ở bên trong mục Details của nhóm tương ứng.

8. Chia sẻ địa điểm

Người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ địa điểm GPS với bạn bè của mình thông qua iMessage bằng cách nhấn vào mục ” Details” góc trên bên phải, rồi chọn ” Send My Current Location“. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn ” Share My Location” để chia sẻ địa điểm và hướng di chuyển của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

9. Chặn tin nhắn từ một liên lạc nhất định

Từ ứng dụng Settings, người dùng truy cập vào trình đơn Messages, sau đó chọn tới mục Blocked. Tại đây, chúng ta có thể nhập vào số điện thoại muốn chặn liên lạc. Giờ đây, người bị chặn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin, hoặc sử dụng FaceTime với chúng ta trừ khi chúng ta gỡ bỏ liên lạc khỏi mục chặn.

10. Xóa tin nhắn nhầm trong đoạn hội thoại

Nhấn và giữ đoạn tin nhắn nhầm, sau đó nhấn vào tùy chọn More… ở trình đơn hiện lên. Sau đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn và xóa đi từng tin nhắn riêng biệt mà không ảnh hưởng gì tới cả đoạn hội thoại.

11. Tự động xóa tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng

Từ mục Messages của ứng dụng Settings, các bác có thể tìm đến lựa chọn ” Keep Messages“. Đây là hạng mục quản lý thao tác tự động xóa tin nhắn để giải phóng dung lượng trên iPhone. Bạn có 3 lựa chọn là xóa tin nhắn cũ sau 30 ngày, 1 năm, hoặc không bao giờ xóa tin nhắn cũ.

12. Ngắt kết nối iMessage

Nếu có ý định chuyển sang sử dụng smartphone chạy Android hay Windows mà vẫn giữ được những tin nhắn cũ, người dùng trước hết cần ngừng kết nối iMessage. Lúc ấy, các tin nhắn sẽ được đưa thẳng về máy (hoặc thẻ SIM), và các bạn có thể chuyển đổi sang thiết bị mới.

Imessage Là Gì? Những Thủ Thuật Sử Dụng Imessage Bạn Nên Biết

Cũng giống như ứng dụng nhắn tin messenger của Facebook, iMessage là dịch vụ nhắn tin của Apple dành cho các thiết bị của hãng như iPhone, iPad, iMac và Macbook. Với ứng dụng này chúng ta có thể nhắn tin thoải mái mà không phải trả phí như dịch vụ hiện tại của các nhà mạng viễn thông.

Dịch vụ này còn cho phép chúng ta gửi nhiều định dạng khác nhau như tin nhắn text, tin nhắn thoại và thậm chí là cả video. Ứng dụng này hiện được Apple mặc định vào máy nhờ đó chúng ta có thể nhắn gửi tin chỉ trong một ứng dụng duy nhất mà thôi.

2. Một số thủ thuật sử dụng iMessage hiệu quả

Nắm bắt một số thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sử dụng iMessage hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn tắt tính năng thông báo trạng thái tin nhắn đã được đọc

Thông thường, khi bạn nhận được tin nhắn của người khác và mở ra đọc thì phía dưới sẽ xuất hiện trạng thái đã đọc.

Hướng dẫn bỏ đi thanh gợi ý từ vựng

Nhiều người không thích năng năng gợi ý từ vựng này và muốn bỏ đi tính năng này nhưng chưa biết làm sao. Điều này thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt nó về phía bên dưới bàn phím là chúng đã tắt hiển thị.

Hướng dẫn gửi nhanh hình ảnh, video và audio qua tin nhắn

Để gửi ảnh, video hoặc audio qua ứng dụng tin nhắn một cách nhanh chóng bạn chỉ cần nhấn và giữ hai biểu tượng nằm ở hai phía bên trái và bên phải của ô text box sau đó nhấn tùy chọn gửi định dạng tin nhắn mong muốn của bạn.

Gửi tin nhắn iMessage bằng địa chỉ email Hướng dẫn xem lại tất cả ảnh và video đã được chia sẻ qua iMessage

Nếu lâu lâu bạn muốn xem lại những tin nhắn đã được chia sẻ trước đầy với một người khác, bạn có thể vào “Details” kéo xuống dưới bạn sẽ thấy danh sách những ảnh và video đã được chia sẻ trước đây của bạn.

Cách tránh đọc tin nhắn của người lạ

Như vậy là bạn đã biết iMessage là gì rồi đúng không nào? Với những thủ thuật trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ sử dụng thật hiệu quả tính năng nhắn tin này!

Những Thủ Thuật Imessage Bạn Nên Nắm Rõ 【Topvn】

Napmucmayintannoi.info có bài Những thủ thuật iMessage bạn nên nắm vững

Tuy không đích thực tiện dụng và có những tính năng thú vị, độc đáo như Zalo, Viber hay Skype (trừ iMessage trên iOS 10 ) nhưng iMessage nói chung cũng chính là một trong các cách liên lạc miễn phí khá tiện dụng được những người không vượt quá cầu kỳ yêu mến và lựa chọn.

Thủ thuật iMessage buộc phải biết 1. Tắt thông báo tình trạng lời nhắn đã được đọc

Giống như khi dùng Zalo hay Facebook Messenger , người dùng iMessage trên iPhone, iPad cũng có thể biết người khác có đọc tin nhắn hay chưa? Cụ thể, bên dưới mỗi tin nhắn khi được người bên kia xem, nó sẽ hiện Read bên dưới. Tuy nhiên, chúng ta cũng đều có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng phương pháp vào Settings / Messages và tắt mục ‘ Send Read Receipts ‘ đi là được.

2. Giấu thanh gợi ý 3. Gửi ảnh chụp, ảnh trong album hoặc lời nhắn thoại

Đây có lẽ là tính năng duy nhất của iMessage mà người sử dụng thực sự thấy hứng thú. Nó có thể cho phép người dùng chụp ảnh hoặc chọn ảnh có sẵn trong máy để gửi đi, kể cả ghi âm lại lời nói của mình và send cho người nhận dưới dạng tin nhắn thoại.

Cách thực hành như sau:

Chạm vào biểu trưng máy ảnh để sử dụng, có thể chọn Camera hoặc Photo Library để tạo ra thể chụp ảnh mới hoặc sử dụng ảnh đã có trong máy. Cũng cũng có thể có thể tùy thay đổi và chọn lựa camera trước hoặc sau.

Từ giao diện chụp ảnh, có thể vuốt ngang sang trái để truy cập vào thư viện ảnh.

Còn với biểu trưng micro , chúng ta cũng đều có thể chạm vào đó, giữ trong suốt qui trình ghi âm lời mình muốn nói, hoàn thành thì thả tay ra.

Có thể tự mình nghe lại ( biểu trưng Play ) hoặc gửi đi luôn bằng phương pháp chạm vào biểu trưng mũi tên bên trên.

4. Thêm địa điểm email dùng gửi lời nhắn

Như đã nói, iMessage được sử dụng cho những thiết bị chạy hệ điều hành iOS, nghĩa là cho cả iPad và iPod. Nhưng những thiết bị này không có sim như iPhone, nên Apple đã cấp phép iMessage được đồng bộ với địa chỉ email của người dùng để có thể sử dụng được.

Nghĩa là, nếu không thích (không thể) sử dụng số điện thoại, chúng ta hoàn toàn có thể thêm địa điểm email để sử dụng iMessage . Bằng cách, vào Settings / Messages / Send & Receive / Add Another Email… và thêm tài khoản mới vào để dùng.

6. Chia sẻ địa điểm hiện tại

Cũng trong giao diện này, chúng ta có thể sử dụng tính năng Location để gửi vị trí ngày nay cho bạn bè ( Send My Current Location ) hoặc cho dù chia sẻ ( Share My Location ) nó cho mọi người trong danh bạ.

Riêng với tính năng ‘ Share My Location’ , cũng có thể chọn khoảng thời gian sẽ chia sẻ trong bao lâu tùy ý.

7. Tắt thông báo tin nhắn hoặc rời nhóm chat

Vẫn trong giao diện Details , chúng ta có thể tiến hành tắt thông báo tin nhắn với ‘ Do Not Disturb ‘ hoặc nếu là trong 1 cuộc hội thảo chung, chat nhóm, bạn sẽ thấy có thêm tính năng ‘ Leave this Conversation ‘ để né khỏi nhóm trò chuyện bất kỳ mình không muốn tiếp tục nữa.

8. Chặn liên lạc

Với những người đều đặn bị quấy rối, quấy rầy bởi một hay nhiều số điện thoại lạ nào đó, các bạn cũng đều có thể chặn chúng với tính năng Blocked. Cũng trong phần Settings / Messages , chạm vào mục Blocked và Add New… để thêm người cần chặn từ danh bạ.

Có thể chặn bao nhiêu người tùy ý, nhưng người bị chặn sẽ chẳng thể liên lạc với bạn qua mọi hình thức trừ khi được hủy chặn. Có thể bỏ chặn người khác bằng phương pháp vuốt vào tên người đó trong Blocked từ phải qua trái và chọn Unblock .

9. Tùy chỉnh thời gian lưu giữ tin nhắn

Không giống tin nhắn thường hay lời nhắn qua các phần mềm nhắn tin miễn phí khác. iMessage có thể thiết lập thời gian để tồn tại, sau hơn thời gian đó, nó sẽ tự biến mất. Và thực tế thì nếu sử dụng cách này, chúng ta sẽ tịch nhận được 1 phần dung lượng trống về cho thiết bị của mình.

Trong Settings / Messages , chọn tiếp vào Keep Messages và điều chỉnh thời gian trong đó.

10. Không xem lời nhắn của người không có trong danh bạ

Tính năng ‘ Filter Unknown Senders ‘ trong Message cũng có thể chặn những người không có tên trong danh bạ của bạn gửi lời nhắn và sẽ khỏi bị quấy rầy bởi những tin nhắn đó.

Thủ Thuật Tắt Imessage Trên Iphone Hoặc Ipad

Bạn đang dùng iPhone, bạn muốn tắt iMessage trên iPhone hoặc iPad để không bỏ lỡ bất kỳ một tin nhắn nào, nhưng bạn chưa biết làm thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt iMessage trên iPhone hoặc iPad một cách nhanh chóng.

1. Tắt iMessage để không bỏ lỡ tin nhắn

Ứng dụng iMessage trên iPhone, iPad hay thậm chí cả Macbook sẽ cho phép bạn nhắn tin miễn phí với nhau mà không bị mất phí như SMS hay MMS thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng sử dụng iPhone và chuyển sang Android thì Apple cũng sẽ ngưng gửi iMessage thay cho SMS. Chính vì vậy, để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ một tin nhắn nào thì việc tắt iMessage trên iPhone, iPad là rất cần thiết.

2. Cách tắt iMessage trên iPhone, iPad

Vào phần Cài đặt

Nhấn chọn Tin nhắn

Nhấn chọn vào thanh trượt bên cạnh iMessage để tắt

Quay lại Cài đặt

Nhấn chọn Facetime

Nhấn vào thanh trượt bên cạnh Facetime để tắt.

Tiếp theo, truy cập vào ứng dụng Tin nhắn và gửi vài tin nhắn cho những người bạn đang sử dụng điện thoại iPhone của bạn, đảm bảo họ nhìn thấy lại tin nhắn của bạn. Sau khi hoàn thành xong các thao tác này, iMessage sẽ hủy kích hoạt của bạn tại các máy chủ của Apple.

Một lưu ý là khi chuyển đổi không sử dụng iPhone hay iPad thì bạn nên tắt iMessage càng sớm càng tốt. Ví dụ, nếu có ý định đổi điện thoại trong một vài ngày tới thì ngay bây giờ bạn có thể tắt iMessage để đảm bảo máy chủ Apple đủ thời gian để xử lý hoàn toàn yêu cầu của bạn.

3. Cách tắt thủ công iMessage khỏi máy chủ Apple

Nếu đã chuyển qua dùng điện thoại mới mà quên chưa tắt iMessage trên chiếc iPhone cũ và không còn quyền truy cập vào iPhone? Đừng lo lắng! Apple cũng sẽ hỗ trợ bạn hủy kích hoạt số điện thoại của mình khỏi máy chủ iMessage.

Kéo xuống phần thứ hai có mục No longer have your iPhone?

Nhập số điện thoại bạn muốn hủy kích hoạt iMessage và nhấp vào Gửi mã.

Đợi xác nhận và iMessage đã được hủy kích hoạt.

Top Thủ Thuật Imessage Hay Nhất Cho Người Chưa Biết

Kích hoạt iMessage để gửi tin nhắn miễn phí trên iPhone, iPad của bạn Không thể kích hoạt iMessage trên iPhone, iPad

Tuy không thực sự tiện dụng và có những tính năng thú vị, độc đáo như Zalo, Viber hay Skype (ngoại trừ iMessage trên iOS 10 Nhưng nhìn chung iMessage cũng là một trong những lựa chọn liên lạc miễn phí tiện dụng nhất được những người không quá cầu kỳ yêu thích và lựa chọn.

Thủ thuật iMessage phải biết

Và nếu bạn là một trong số những người đó thì đây là một số cách sử dụng iMessage cực kỳ tiện dụng và không thể bỏ qua.

1. Tắt thông báo trạng thái tin nhắn đã đọc

Thích khi sử dụng Zalo tốt tin nhắn Facebook, người dùng iMessage trên iPhone, iPad cũng có thể biết được người khác đã đọc tin nhắn hay chưa? Cụ thể, bên dưới mỗi tin nhắn khi bên kia xem sẽ hiển thị Đọc bên dưới. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt / Tin nhắn và tắt ” Gửi biên nhận đã đọc “Bạn có thể đi.

2. Ẩn thanh gợi ý

Chỉ cần truy cập vào giao diện tin nhắn, trong mục nhập văn bản có đường gạch ngang màu trắng (như hình dưới), bạn chạm vào, giữ và kéo xuống dưới để ẩn.

3. Gửi ảnh, ảnh trong album hoặc tin nhắn thoại

Đây có lẽ là tính năng duy nhất của iMessage mà người dùng thực sự quan tâm, nó có thể cho phép người dùng chụp ảnh hoặc chọn ảnh để gửi, thậm chí ghi âm lời nói của chính mình và gửi đến người nhận dưới dạng tin nhắn thoại.

Từ giao diện nhắn tin, bạn chạm và vuốt ngang khung iMessage để xuất hiện hai biểu tượng camera và micro như bên dưới.

Tiến hành như sau:

Chạm biểu tượng máy ảnh để sử dụng, bạn có thể chọn Máy ảnh hoặc là Thư viện ảnh để chụp ảnh mới hoặc sử dụng ảnh hiện có. Cũng có thể thay đổi và chọn camera trước hoặc sau.

Từ giao diện chụp ảnh, có thể sang bên trái để truy cập thư viện ảnh của bạn.

Đối với biểu tượng micrô Chúng ta có thể chạm vào nó, giữ nó trong khi ghi lại những gì chúng ta muốn nói, sau đó thả nó ra.

Có thể tự mình nghe lại ( Biểu tượng chơi) hoặc gửi bằng cách chạm vào biểu tượng mũi tên ở trên.

4. Thêm địa chỉ email được sử dụng để gửi tin nhắn

Như đã nói, iMessage được sử dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, tức là cho cả iPad và iPod. Nhưng các thiết bị này không có sim ghép như iPhone nên Apple đã cho phép iMessage đồng bộ với địa chỉ email của người dùng để có thể sử dụng.

Tức là nếu không muốn (không thể) sử dụng số điện thoại, chúng ta hoàn toàn có thể thêm địa chỉ email để sử dụng. iMessage. Nhân tiện, trong Cài đặt / Tin nhắn / Gửi & Nhận / Thêm Email khác … và thêm một tài khoản mới để sử dụng.

5. Xem lại dữ liệu được chia sẻ qua iMessage

Nếu bạn muốn kiểm tra danh sách ảnh đã gửi cho ai đó qua iMessageBạn có thể đi đến cuộc trò chuyện với người đó, chạm vào ký hiệu chữ cái “i” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn thẻ tiếp theo Hình ảnh (như bên dưới) để biết chi tiết.

6. Chia sẻ vị trí hiện tại

Ngoài ra trong giao diện này chúng ta có thể sử dụng tính năng Vị trí để gửi vị trí hiện tại cho bạn bè ( Gửi vị trí hiện tại của tôi) hoặc thậm chí chia sẻ ( Chia sẻ vị trí của tôi) nó dành cho tất cả mọi người trong thư mục.

Riêng với ” Chia sẻ vị trí của tôi “, bạn có thể chọn thời gian chia sẻ bao lâu tùy thích.

7. Tắt thông báo tin nhắn hoặc rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm

Vẫn trong giao diện Chi tiết, chúng ta có thể tiến hành tắt thông báo tin nhắn bằng ” Đừng làm phiền“Hoặc nếu đó là trong một cuộc họp chung hoặc trò chuyện nhóm, bạn sẽ thấy có nhiều hơn nữa” Rời khỏi cuộc trò chuyện này “để thoát khỏi bất kỳ nhóm trò chuyện nào mà tôi không muốn tiếp tục.

8. Chặn liên hệ

Đối với những người thường xuyên bị quấy rối, làm phiền bởi một hoặc nhiều số điện thoại lạ, bạn có thể chặn họ bằng tính năng Blocked. Cũng trong phần Cài đặt / Tin nhắn, chạm vào mục Bị chặn và Thêm mới … để thêm người để chặn khỏi danh bạ.

Bạn có thể chặn bao nhiêu người tùy thích, nhưng người bị chặn sẽ không thể liên hệ với bạn theo bất kỳ cách nào trừ khi bị chặn. Bạn có thể bỏ chặn người khác bằng cách vuốt tên người đó trong Bị chặn từ phải sang trái và chọn Mở Key.

9. Tùy chỉnh thời gian lưu trữ tin nhắn

Không giống như nhắn tin thông thường hay nhắn tin qua các ứng dụng nhắn tin miễn phí khác. iMessage có thể thiết lập thời gian tồn tại, sau thời gian đó nó sẽ tự biến mất. Và thực tế nếu chúng ta sử dụng cách này sẽ khôi phục được một phần dung lượng trống cho thiết bị của mình.

Trong Cài đặt / Tin nhắn, chọn tiếp theo Giữ tin nhắn và điều chỉnh thời gian trong đó.

10. Không xem tin nhắn từ những người không có trong danh bạ

Đặc tính ” Lọc người gửi không xác định “Tin nhắn có thể chặn những người không có tên trong danh bạ của bạn gửi tin nhắn và sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn đó.