Thủ Thuật Với Ipad / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

8 Thủ Thuật Tương Tác Với Ipad

4 ngón tay trượt trái hoặc phải để chuyển đổi các ứng dụng

Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang những ứng dụng vừa mới mở với một cách nhanh chóng tương tự như tính năng Alt+Tab trong Windows .

Để làm việc này bạn chỉ cần đặt 4 ngón tay vào bất kì đâu trên màn hình trượt nó sáng trái hoặc sang phải . Ứng dụng hiện tại sẽ xuất hiện để trượt sang trái hoặc phải , và ứng dụng mới dùng khác sẽ xuất hiện .

Nhúm ( pinch ) 5 ngón tay tới trang Home

Để nhanh chóng rời ứng dụng và quay trở lại màn hình Home từ bất kì đâu trong iOS , đặt 5 ngón tay lên màn hình iPad và nhúm lại cùng với nhau . Điều này về bản chất tương tự như việc bấm nút Home nhưng với cử chỉ nhanh chóng cho phép bạn thực hiện nhanh hơn với nút bấm .

Bấm đúp vào nút Home tới bộ chuyển các ứng dụng ( App Switcher )

Nhanh chóng bấm nút Home hai lần để mở phần chuyển ứng dụng . Khi ấy các ứng dụng đang dùng xuất hiện ở dạng Thumbnail . Bạn có thể trượt sang trái và phải để cuộn các ứng dụng . Nếu muốn loại bỏ ứng dụng nào trong danh sách bạn có thể chạm vào hình ảnh xem trước và trượt nó lên phía trên ra khỏi màn hình .

4 ngón tay cũng tới App Switcher

Bạn cũng có thể mở App Switcher bằng cách đặt 4 ngón tay lên màn hình và gạt lên trên . Đó là một cách khác để tới App Switcher .

Với việc đặt 4 ngón tay lên màn hình và kéo xuống dưới để rời App Switcher . Việc này sẽ kích hoạt ứng dụng ở trung tâm App Switcher .

Giữ nút Home lâu để ở Siri

Ấn nút Home lâu từ bất kì đâu khi đó màn hình Siri sẽ xuất hiện cho phép bạn thực hiện việc tìm kiếm bằng giọng nói và hỏi những câu hỏi . Siri sẽ ngay lập từ nghe sau khi bạn bấm nút Home lâu .

Trượt ngón tay xuống dưới trên màn hình Home để vào Spotlight

Từ màn hình Home , đặt ngón tay ở giữa các biểu tượng và trượt xuống dưới để mở tính năng tìm kiếm Spotlight . Nhớ là phải làm việc đó ở vị trí giữa các biểu tượng .

Spotlight cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm nhiều thứ khác nhau trong thiết bị của bạn . Ví dụ bạn gõ tên ứng dụng để nhanh chóng mở ứng dụng . Spotlight cũng tìm kiếm Email mà không phải mở ứng dụng email . Bạn cũng có thể tìm kiếm Google và Wikipedia từ đây .

Trượt từ trên xuống dưới – Notification Center

Khi trượt ngón tay từ trên xuống dưới màn hình bạn sẽ vào Notification Center . Màn hình này xuất hiện những thông báo đã xảy ra trong thiết bị của bạn cùng với những thông tin khác như thời tiết , các sự kiện từ lịch

Trượt từ dưới lên trên – Control Center

Trượt ngón tay từ dưới lên trên màn hình iPad bạn sẽ thấy Control Center . Nó cung cấp việc truy cập dễ dàng những thiết lập và các lựa chọn . Tại đây bạn sẽ thấy mọi thứ từ điều khiển âm lượng , Mute và những Shortcut của các ứng dụng Timer và Camera .

10 Thủ Thuật Khi Sử Dụng Ipad Mini

1: Di chuyển lên trên

Nhiều lúc bạn có thể sẽ bắt gặp các status của Twitter, email hoặc tin nhắn trên Facebook quá dài, một số dạng văn bản quá dài không mà làm bạn cảm thấy khó chịu khi di chuyển để trở về đầu trang. Tuy nhiên, bằng cách khai thác vào phần trên của thanh công cụ trạng thái, bạn có thể nhảy lên đầu trang một cách đơn giản nhanh chóng.

2: Multitasking Gestures

Bạn có thể không biết rằng iPad hỗ trợ các cử chỉ, có thể truy cập bằng cách vào Settings – Multitasking Gestures. Sử dụng bốn hoặc năm ngón tay, nhấn và giữ để trở về màn hình chính tại bất kỳ điểm nào trên màn hình,kéo lên xuống để lộ thanh đa nhiệm và kéo sang trái và phải để di chuyển giữa các ứng dụng đang mở.

3: Thông báo kiểm soát

Khi bạn quét từ trên xuống dướimàn hình sẽ cho bạn thấy Trung tâm Thông báo nơi bạn có thể xem các tin nhắn, các mục lịch và thông báo ứng dụng đang chạy. Nếu bạn đã có rất nhiều các ứng dụng, bạn có thể muốn giới hạn những gì bạn nhận được thông báo bạn có thể vào Setting-Notifications bạn sẽ thấy một danh sách của tất cả các ứng dụng trên iPad Mini, hãy nhấp vào một cái và chọn ON / OFF để xác định nếu bạn muốn nó xuất hiện trong thông báo củaNotifications. Có thể có các tùy chọn bổ sung tùy thuộc vào các ứng dụng, chúng sẽ cho phép bạn kiểm soát những gì cần thiết phải cảnh báo.

4: Tìm lại chiếc ipad của bạn sau khi mất

Không ai muốn bị mất cắp chiếc ipad cả.Nhưng nếu nó xảy ra thì quả là một điều đáng buồn vì vậy Apple đã cung cấp một chức năng giúp bạn kiểm soát chiếc ipad của mình. Vào Settings – iCloud và kích hoạt chức năng Find my iPad. Nếu iPad của bạn bị mất tích, người chủ có thể truy cập vào chúng tôi nhập đăng nhập chi tiết của Apple và bạn sẽ thấy vị trí của nó trên bản đồ và bạn có thể xác định vị trí của nó.

5: Chụp ảnh màn hình

Mỗi khi bạn chơi game trên ipad mini và cảm thấy muốn lưu giữ một hình ảnh sống động nào đó bạn có thể bấm nút Home và giữ lại để có một ảnh chụp màn hình, mà sẽ được lưu trữ trong kho giữ liệu của bạn và có thể chia sẻ trên Tweet, Facebook, tin nhắn hoặc có thể gửi email cho bất cứ ai bạn muốn.

6: Do Not Disturb

Do Not Disturb là một tính năng mới cho các thiết bị chạy iOS6, người sử dụng có thể vào Settings và kích hoạt Do Not Disturb và bạn sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo. Để nhận được những thông báo từ bạn bè và gia đình bạn có thể vào lại Do Not Disturb và chỉ định Favourites là những người bạn và thành viên gia đình được gửi thông báo. Bạn có thể lên lịch trước khoảng thời giancho Do Not Disturb để hoạt động tối ưu hơn.

7: App Tray

Tuỳ chỉnh Tray ở dưới cùng của màn hình chính vì vậy nó chỉ bao gồm các ứng dụng và tính năng mà bạn sử dụng nhiều nhất.Hủy bỏ một ứng dụng bằng cách nhấn xuống và kéo nó vào màn hình chính và sử dụng quá trình tương tự để thêm lên đến 5 ứng dụng cho sự lựa chọn của bạn.

8: Tìm kiếm nhanh

Không thể tìm thấy một email hoặc liên hệ cụ thể? Di chuyển sang trái để lộ ra màn hình tìm kiếm. Nhập các chữ cái đầu tiên của số liên lạc, ứng dụng hoặc sự kiện và nó sẽ tìm kiếm trên iPad của bạn dựa các từ khóa cho phù hợp với nội dung bạn cần tìmnhanh chóng và tiện lợi như trên safira hay wikipedia

9: Cài đặt Mailbox

10: Picture Frame

Nếu bạn đã có rất nhiều các bức ảnh và muốn xem liên tục bạn có thể sử dụng picture frame.Vào Settings -All Photo, chọn các bức ảnh hoặc album cá nhân bạn muốn hiển thị, chọn thời gian hiển thị và có nhiều cách để thể hiện rất đẹp.

Ipad mini thực sự rất nhiều ứng dụng trên nền tảng mới của iOS nên sẽ có rất nhiều điều ngạc nhiên khi sử dụng.Apple đã tạo ra một sản phẩm có vẻ ngoài thiết kế hoàn mỹ nên đã trang bị cho ipad mini những ứng dụng rất đa năng phù hợp với người dùng tránh gây sự nhàm chán trong khi sử dụng cũng như bất tiện.Đó là điều Apple luôn hướng tới.

Tags: ipad mini,

Một Số Thủ Thuật Tăng Tốc Ipad Cũ

Để tăng tốc iPad, bước đầu tiên bạn cần làm là gỡ bỏ tất cả các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa.Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng chiếm dung lượng lưu trữ lớn trên thiết bị và điều này vô hình khiến thiết bị của bạn chậm dần. Do đó bạn nên tìm và gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng trên iPad của mình đi.

Để xóa và gỡ bỏ các ứng dụng không còn sử dụng nữa, bạn giữ và nhấn lì vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình cho đến khi rung lên rồi sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu “X” ở góc trên cùng bên phải để xóa ứng dụng đó đi.

2. Khởi động lại iPad

Sau khi đã gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng trên iPad, bước tiếp theo bạn nên làm là khởi động lại iPad. Việc khởi động lại iPad sẽ làm mới bộ nhớ và dọn sạch các file rác của ứng dụng mà bạn gỡ bỏ.

Để khởi động lại iPad, nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to Power Off, nhiệm vụ của bạn là vuốt theo chiều mũi tên để tắt nguồn iPad.

Tiếp theo nhấn và giữ tiếp nút Bật/Tắt để mở lại iPad.

3. Giải phóng RAM

Để giải thích cho việc khi bạn khởi động lại iPad có thể tăng tốc hiệu suất thiết bị đơn giản chỉ là thao tác này giúp làm trống bộ nhớ RAM mà thôi.

Có rất nhiều cách để có thể giải phóng bộ nhớ RAM. Một trong những cách đơn giản nhất là nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt Slide to power off. Ngoài ra bạn còn có thể nhấn và giữ nút Home của iPad. Vài giây sau bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình Homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. Cách này cũng có thể áp dụng trên iPhone và iPod Touch.

Hoặc cách khác bạn có thể sử dụng ứng dụng có tên gọi Refresh Pro để giải phóng RAM. Refresh Pro sẽ hiển thị cho bạn biết dung lượng RAM mà bạn đang sử dụng là bao nhiêu và ứng dụng sẽ quét đẻ giải phóng RAM của bạn.

4. Đóng các ứng dụng chạy trên nền background

5. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Thường thì người dùng hay nghĩ rằng việc cập nhật phiên bản iOS đôi khi có thể gây ra một số vấn đề, chẳng hạn như làm chậm thiết bị hay một số lỗi nhỏ khác, nhưng các trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Thông thường trên các phiên bản iOS mới luôn được Apple tích hợp thêm các tính năng mới, người dùng sử dụng hiệu quả hơn. Trong trường hợp nếu đã áp dụng tất cả các thủ thuật trên mà iPad của bạn vẫn chậm như thường, khi đó bạn có thể nghĩ đến thủ thuật là cập nhật phiên bản iOS mới nhất, vừa để trải nghiệm các tính năng mới lại vừa để tăng tốc thiết bị của mình.

6. Xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari

Safari là một trong những ứng dụng mà bạn có thể nhận thấy rằng chậm nhất trong số các ứng dụng. Nguyên nhân có thể là do bộ nhớ cache của trình duyệt.

7. Tắt thông báo

Mỗi khi có tin nhắn đến hay có bất cứ thông báo từ các ứng dụng trên thiết bị, trên màn hình iPad của bạn sẽ hiển thị thông báo để bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn quan trọng nào. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn không cần phải thiết lập nhận thông báo các ứng dụng, chẳng hạn như Facebook.

Cũng giống như thiết lập Background App Refresh (làm mới ứng dụng nền), việc quét và hiển thị các thông báo trên màn hình có thể làm chậm thiết bị iOS của bạn.

8. Tắt dịch vụ định vị (Location Services)

Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng như bản đồ (maps) và Facebook thường truy cập vị trí của bạn, và khi đó dịch vụ định vị (location services) chạy trên nền background sẽ ngốn pin và làm chậm thiết bị rất nhiều.

9. Tắt Spotlight tìm kiếm nhanh

Tính năng Spotlight tìm kiếm nhanh trên iPad cũng như các thiết bị iOS khác giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm bất kỳ nội dung nào mà bạn muốn, nhưng đôi khi nó cũng chính là nguyên nhân khiến iPad của bạn ngày một chậm dần.

10. Kích hoạt Reduce Motion (hiệu ứng chuyển động)

(Techz.vn) Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít người dùng hiện nay.

Thủ Thuật Để Sử Dụng Ipad Thông Minh Hơn

Ngày nay máy tính xách tay ngày càng được sử dụng ít đi, thay vào đó là chiếc iPad với khả năng có thể tính toán dễ dàng trên đường từ nhà tới công ty . Nó giúp cho người sử dụng đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc.

Đây là các cách thức giúp bạn có thể sử dụng tốt nhất các kỹ thuật: nhập, chỉnh sửa văn bản, mở và quản lý ứng dụng các tập tin trên iPadTrước tiên máy tính bảng không được thiết kế để nhập dữ liệu: Đó là lý do tại sao chúng ta lại phải bao da ipad kèm bán phím tiện ích dành riêng cho iPad. Tăng tốc độ nhập văn bản với những thủ thuật bàn phím tiện dụng khi sử dụng trên đường. Hiện tại gom hàng cũng đang cung cấp bao da kèm bàn phím cho ipad air và bao da ipad mini kèm bán phím cho cả mini và mini 2retina

Bao da kèm bàn phím tiện ích dành riêng cho Ipad

Bộ ứng dụng trên iPadDễ dàng chỉnh sửa văn bản thông qua kính lúp: nếu bạn thường xuyên phải dò dẫm để đặt con trỏ chính xác để thêm hoặc xóa văn bản. Bạn chỉ cần bấm và giữ trên màn hình để kích hoạt kính lúp, cho phép di chuyển đến các điểm cần chèn/ xóa yêu cầu trên văn bản.

Tránh dùng từ sai chính tả bằng cách chọn một đề nghị thay thế.Đôi lúc sử dụng đề nghị trên iPad sẽ tiết kiệm được thời gian. Trong nhiều trường hợp, để có thể tránh phải gõ lại toàn bộ các từ sai lỗi chính tả có thể bấm và chọn từ sai, sau đó lựa chọn thay thế để xem hiệu chỉnh đề nghị của Ipad.

Đóng và tắt các ứng dụng không sử dụngĐể xác định xem mỗi ứng dụng đang sử dụng cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ, bạn phải kết nối điện thoại với một máy tính và mở iTunes. Chọn thiết bị nằm ở cửa sổ bên trái của iTunes và nhấp vào ứng dụng Tab để xem ứng dụng của bạn ở phía bên trái, cùng với số lượng bộ nhớ từng sử dụng và màn hình chủ của bạn ở phía bên phải. Bên dưới cửa sổ này là một danh sách các ứng dụng có thể chia sẻ file với máy chủ. Chọn một trong các tập tin ứng dụng để xem, cũng như kích thước của các tập tin cá nhân.