Thủ Thuật Với Messenger / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Những Thủ Thuật Hay Với Facebook Messenger

Facebook đã bắt đầu tách riêng chức năng nhắn tin ra khỏi ứng dụng của mình, khuyến khích người dùng sử dụng app Messenger khi chat, gởi tin nhắn. Ứng dụng này đã được thiết kế để chạy “cộng sinh” với Facebook, việc chuyển đổi qua lại rất dễ dàng, do đó khi sử dụng nó để nhắn tin (cả trên iOS lẫn Android) thì phần mềm cũng cho chúng ta nhiều tiện ích thú vị, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn vài thủ thuật nhỏ đó như sau:

Dĩ nhiên chúng ta vẫn có cách chat trên Facebook (dành cho iPhone) mà không cần cài thêm Messenger, tham khảo ở đây.

1. Chụp và gởi nhanh hình ảnh Khi chat với một người bạn bằng Facebook Messenger (sau đây gọi tắt là FM), chúng ta có thể nhanh chóng chụp một tấm ảnh và gởi cho họ. Chỉ cần chuyển qua tab “chụp ảnh” có hình cái máy ảnh là camera sẽ tự động được kích hoạt, cho phép chụp bằng camera trước hoặc sau, ảnh chụp xong sẽ được gởi đi nhanh chóng chỉ bằng một thao tác.

2. Chuyển tiếp (forward) link hoặc hình ảnh cho người khác Khi chat với bạn mà người đó share cho mình một ảnh đẹp hoặc một link web thú vị, chúng ta có thể nhanh chóng chia sẻ nó với người khác bằng cách nhấn dấu hiệu mũi tên chỉ lên hiện ra ở kế bên, lúc này danh sách bạn bè Facebook sẽ hiện ra, chọn họ để gởi đi là xong.

3. Gởi nhanh hình ảnh cho bạn bè Ứng dụng FM cho phép chúng ta chia sẻ ảnh với bạn bè khi đang nói chuyện với họ rất nhanh. Chỉ cần chuyển qua tab hình ảnh, khung hội thoại bên dưới sẽ lập tức chuyển thành gallery ảnh trong máy của chúng ta, duyệt tới tấm hình cần gởi và bấm dấu hiệu “máy bay giấy”, ảnh sẽ được gởi đi trong vòng 1 nốt nhạc.

4. Gởi tin nhắn bằng cách ghi âm FM cũng có chức năng gởi tin nhắn dạng thoại (voice) tương tự như những ứng dụng OTT khác. Chuyển qua tab có hình micro và ghi âm lời nhắn để gởi đi, tiện ích này đặc biệt thú vị khi quá mỏi tay để gõ chữ, hoặc các đối tượng muốn nghe giọng nói ngọt ngào của nhau.

5. Tìm ảnh trên Internet và chia sẻ nhanh chóng khi đang chat (Android) Đang chat với bạn bè mà đề cập tới một thứ gì đó, nói hoài họ vẫn chưa hình dung ra thì gởi hình ảnh là cách nhanh nhất. Nhưng nếu trong máy bạn không có sẵn những ảnh đó thì sao? Đừng lo, chỉ cần chuyển qua chức năng tìm kiếm hình ảnh tích hợp trong FM, gõ tên thứ bạn muốn tìm (kết quả được tìm bởi Bing! Search), tìm hình ảnh bạn muốn và chọn nó để gởi cho bạn bè, rất tiện lợi.

6. Xem địa điểm của bạn chat Nếu bạn chat của bạn có chia sẻ địa điểm, bạn dễ dàng biết được người đó đang ở đâu. Tính năng này hữu ích khi chúng ta cần phải đi tới chỗ mà bạn chat đang ở, ví dụ như khi hẹn hò đi chơi chẳng hạn. Lúc này bạn đã biết rõ nơi cần đến rồi, không phải nói người ta gửi lại địa chỉ này nọ dài dòng. Cách làm như sau:

Chạm một cái vào dòng chat bất kì

Nếu người kia có chia sẻ địa điểm, một bản đồ sẽ hiện ra

Chọn vào bản đồ, Google Maps hoặc Apple Maps sẽ chạy lên và hiển thị đúng địa điểm của người bạn

Sau đó bạn có thể thiết lập chỉ đường nếu muốn

Kiến Thức Tin Học: Chia Sẻ 18 Thủ Thuật Facebook Messenger Cực Hay

Ứng dụng nhắn tin của Facebook không đơn giản như bạn tưởng. Do là một ứng dụng độc lập nên Facebook đã đưa vào khá nhiều tính năng mới để tăng khả năng của Messenger. Ứng dụng này có thể gọi video call miễn phí như FaceTime, chia sẽ vị trí của mình với bạn bè, chuyển tiền và còn nhiều thứ nữa.

Các doanh nghiệp đã bắt đầu chọn Messenger làm cầu nối với khách hàng, điều này có thể khiến ứng dụng nhắn tin này trở thành điểm dừng chân mua sắm hàng ngày của bạn.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Messenger riêng mà không cần dùng chung với Facebook. Điều này áp dụng với cả ứng dụng và trên nền web. Tất cả những gì bạn cần là số điện thoại.

Nếu bạn dùng điện thoại Android thì nhiều người có thể đăng nhập vào sử dụng Messenger.

Trong phần cài đặt ứng dụng Messenger trên Android có một tùy chọn “Accounts” để bạn thêm cái tài khoản khác vào ứng dụng, rất hữu ích nếu bạn muốn cho người khác mượn điện thoại. Tài khoản của mỗi người sẽ được ẩn riêng đi (chỉ có những thông báo chưa đọc là hiện ra) cho đến khi được đăng nhập bằng đúng password của người đó.

Messenger.com là cách để dùng ứng dụng trên nền web mà không cần đăng nhập Facebook.

Nếu bạn chỉ muốn vào đọc tin nhắn trên Facebook khi đang dùng máy tính thì hãy vào chúng tôi Nó có giao diện rất đơn giản, không khác mấy so với điện thoại, nhẹ hơn và nhanh hơn khi bạn vào trang web của Facebook.

Messenger không chỉ để gửi tin nhắn, bạn có thể gọi điện miễn phí bằng internet.

Để gọi một ai đó đang sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng điện thoại hoặc video trên góc phải của màn hình.

Bạn có biết rằng Messenger ẩn đi những tin nhắn từ người mà nó nghĩ rằng bạn không quen? Bạn có thể tìm thấy các tin nhắn này trong mục “Request” ẩn.

Nếu bạn chưa kết bạn với ai đó trên Facebook thì Messenger sẽ nhận tin nhắn của họ dưới dạng tin nhắn đề nghị. Trong một số trường hợp Facebook không thông báo cho bạn biết những tin nhắn này (vẫn chưa rõ lý do, nhưng có lẽ là để chặn tin nhắn rác).

Nhưng bạn có thể xem những tin nhắn này bằng cách vào tài khoản của mình và chọn “People” sau đó chọn “Message Requests”. Sau đó nhấn “See filtered requests” để nhìn thấy các tin nhắn cho bạn mà Facebook đã ẩn đi.

Gọi điện nhóm bằng Messenger.

Nhấn vào biểu tượng điện thoại ở góc phải màn hình khi đang chat nhóm để gọi điện cho tất cả mọi người cùng lúc (cao nhất là 50 người).

Gửi tin nhắn âm thanh.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng micro, bạn có thể ghi âm và gửi đến cho người khác rất tiện lợi.

Thay đổi tên nhóm, tên thành viên và màu sắc khung chat.

Nhấn vào tên nhóm hay tên người dùng khác để chỉnh sửa.

Thêm các hình emoji vào cuộc trò chuyện.

Bằng cách nhấn vào tên nhóm hay tên người dùng, bạn có thể thêm các hình ảnh emoji cho sinh động.

Tắt thông báo trò chuyện.

Nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những tin nhắn liên tục được gửi đến thì bạn có thể tắt thông báo cuộc trò chuyện mà vẫn không cần phải thoát ra. Chỉ cần nhấn vào tên người hoặc nhóm mình đang chat và chọn “Notifications”. Sau đó bạn chọn thời gian ẩn thông báo.

Chuyển tiền hoặc mượn tiền trên Messenger.

Facebook cho phép người dùng chuyển tiền trong Messenger khá dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng $ rồi sau đó nhập số tiền và số tài khoản Visa hay MasterCard của mình.

Tùy vào ngân hàng mà thơi gian chuyển tiền có thể mất đến vài ngày. Nhưng Facebook hoàn toàn không thu phí dịch vụ này. Tính năng này chỉ có mặt ở Mỹ.

Chia sẻ địa điểm với bạn bè.

Khi đang trong cuộc trò chuyện, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải màn hình và chọn “Location”. Bạn có thể chia sẽ địa điểm mà mình đang ở thay đánh dấu một địa điểm khác trên bản đồ.

Sử dụng Messenger cùng các ứng dụng khác.

Nếu bạn nhấn vào nút “…” khi đang trong cuộc trò chuyện thì bạn sẽ thấy tùy chọn sử dụng những dịch vụ và ứng dụng khác. Như Dropbox có thể dùng để gửi file chẳng hạn.

Dùng Messenger để gọi Uber.

Hãy nhấn và giữ một địa chỉ để gọi xe đến từ dịch vụ Uber hoặc Lyft.

Tạo username riêng và ảnh QR code trên Messenger để người khác có thể dùng để thêm bạn và danh sách trò chuyện.

Messenger cho phép bạn tạo ra một username riêng của tài khoản để người khác có thể dùng để thêm bạo vào cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể thêm một mã QR vào hình đại diện của mình, người khác có thể scan mã này và bắt đầu trò chuyện với bạn.

Bạn có thể username trong mục tài khoản của mình và có thể scan QR code bằng cách nhấn vào hình đại diện của mình và chọn “scan code”.

Một số công ty sẽ hỗ trợ khách hàng qua Messenger.

Ví dụ nếu bạn mua hàng online từ Everlane, tài khoản của bạn sẽ kết nối với đơn đặt hàng và chi tiết về món hàng sẽ được gửi đến Messenger của bạn. Bạn có thể yêu cầu gửi chi tiết quá trình chuyển hàng và nhận hỗ trợ ngay trên Messenger.

Messenger cho phép các công ty tạo ra chat bot để gửi thông tin đến khách hàng, đặt hàng và dự báo thời tiết.

Đa phần các chat bot này đều cần phải phát triển thêm, nhưng bạn có thể thử qua một vài chat bot sẵn có bằng khung tìm kiếm trong ứng dụng.

Facebook cũng có trợ lý ảo với tên là “M”.

Thủ thuật Facebook đang trong quá trình thử nghiệm một trợ lý ảo của hãng. Nó sẽ giúp bạn đặt chỗ nhà hàng, mua đồ, đặt vé máy bay,…Tuy nhiên hiện tại thì Facebook M chỉ có mặt trên một số người dùng tại khu vực Vịnh San Francisco, nhưng trong tương lai mọi người có thể sử dụng nó .

23 Mẹo Và Thủ Thuật Dành Cho Facebook Messenger Có Thể Bạn Không Biết

1. Gửi ảnh GIF qua Messenger

Từ đây, bạn có thể chọn những hình GIF đang được sử dụng nhiều hoặc tìm kiếm một hình khác trong khung tìm kiếm khi bạn vuốt theo chiều ngang. Sau đó nhấn vào GIF mà bạn muốn gửi.

2. Tag thành viên trong nhóm

3. Ẩn thông báo của cuộc trò chuyện

4. Gửi tin nhắn thoại qua Messenger

5. Điều chỉnh kích thước của emoji

6. Tùy chỉnh màu sắc và emoji cho cuộc trò chuyện

Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc mà bạn hay dùng để sử dụng trong quá trình chat, hoặc đổi nickname của người đó một cách dễ dàng qua các menu xuất hiện ở đây.

8. Tạo “Ngày của bạn”

Ảnh và video mà bạn gửi lên sẽ xuất hiện trong Messenger đến 24 giờ và bạn có thể biết được ai đã xem nó. Bạn cũng có thể thêm bộ lọc selfie, văn bản và các hiệu ứng thú vị khác vào các câu chuyện của bạn. Để biết các sử dụng tính năng này, mời bạn xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên Messenger.

9. Chia sẻ vị trí hiện tại của bạn

10. Rời khỏi một cuộc trò chuyện nhóm

11. Tạo danh sách phát trên Spotify để chia sẻ với bạn bè

12. Đăng ký Messenger khi không có tài khoản Facebook

13. Sử dụng Messenger trên Desktop

14. Chuyển tập tin

15. Gọi video nhóm

Giờ đây bạn cũng có thể sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng vui nhộn trong khi trò chuyện video. Nhấn vào biểu tượng dấu sao trong khi đang sử dụng cuộc gọi video để thử tính năng này.

16. Messenger Lite đối với kết nối chậm

Để làm cho Messenger Lite nhẹ hơn bản gốc, Facebook đã phải gỡ bỏ một số tính năng nhất định như Messenger Day, Trò chơi tức thời và bot chat.

17. Chơi bóng rổ trên Messenger

Giao diện game khá đơn giản, nhiệm vụ của bạn là kéo quả bóng rổ về phía vạch đỏ, nếu bóng lọt vào vạch thì bạn sẽ được 1 điểm, giành thật nhiều điểm để thách đấu với bạn bè.

18. Chơi game trong Messenger

20. Tắt xem trước tin nhắn ở màn hình khóa

21. Gửi tin nhắn video 15 giây cho bạn bè

22. Gửi hiệu ứng bóng bay, tim bay và tuyết rơi

23. Mã kết bạn nhanh trong Messenger