Thủ Thuật Win 7 Hay / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

4 Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Win 7

4635

Bài viết này xin giới thiệu 4 thủ thuật hay dành cho người dùng Win 7. Trong đó bạn sẽ biết cách giới hạn thời gian sử dụng máy của user, chặn user sử dụng chương trình không cho phép, tạo shortcut quản lý mạng wireless, ghi đĩa CD/DVD trên Windows Media Center.

Những thủ thuật đỉnh trong Windows 7 là gì? Ảnh: internet

1. Giới hạn thời gian sử dụng máy của user

Nếu bạn muốn quản lý thời gian sử dụng máy tính của con em mình trong mức độ cho phép, hệ điều hành này sẽ hỗ trợ bạn thiết lập thời gian sử dụng cho tài khoản user trong ngày hoặc một tuần trên máy tính.

Bây giờ bạn sẽ chọn vào tài khoản người dùng muốn giới hạn. Đánh dấu vào On, enforce current settings nếu như tính năng này chưa được kích hoạt. Tại mục Windows Settings, bạn bấm chọn Time limits.

Tiếp theo, dùng chuột để quét chọn vào các ô vuông để chỉ định thời gian cần giới hạn. Chú ý: màu xanh thể hiện khoảng thời gian bị cấm sử dụng. Khi chọn xong, bạn bấm vào OK để hoàn tất.

 Chặn user sử dụng chương trình không cho phép. Ảnh: internet

2. Chặn user sử dụng chương trình không cho phép

Vì những lý do riêng, bạn không muốn người dùng khác sử dụng một vài chương trình nào đó trên máy tính mà chưa được sự cho phép của bạn. Hãy làm theo những bước sau đây, bạn có thể thực hiện chúng rất dễ dàng.

Tương tự như thủ thuật ở trên, bạn mở Control Panel và truy cập vào Parent Controls, tiếp theo bấm vào tài khoản bạn muốn ra lệnh cấm. Bật tính năng Parent Controls tại mục On, enforce current settings nếu trước đó bạn chưa kích hoạt. Phía bên dưới, bấm chọn vào mục Allow and block specific programs, chọn ABC can only use the programs I allow (ABC là tên tài khoản User).

Tiếp theo, toàn bộ ứng dụng trên máy tính sẽ được liệt kê bên dưới mục Check the programs that can be used. Những chương trình không được đánh dấu chọn thì người dùng sẽ không thể sử dụng được. Sau cùng, bấm OK để hoàn tất. Đăng nhập vào tài khoản user để kiểm tra thử.

 Một trong những những thủ thuật đỉnh trong Windows là tạo shortcut quản lý mạng wireless. Ảnh: internet

3. Tạo shortcut quản lý mạng wireless

Khi cửa sổ Create Shortcut xuất hiện, tại mục Type the location of the item, bạn gõ vào dòng lện sau: chúng tôi shell:::{1fa9085f-25a2-489b-85d4-86326eedcd87} và bấm Next. Bước tiếp theo bạn đặt trên cho shortcut của mình và bấm Finish.

Để đổi icon cho shortcut vừa tạo ra, bạn bấm phải vào nó, chọn Properties, bấm Change Icon. Cửa sổ Change Icon xuất hiện, gõ vào đường dẫn C:System32wlanpref.dll tại mục Look for icons in this file và chọn một icon mà bạn thích. Bấm OK để hoàn tất và kiểm tra kết quả.

Ghi đĩa CD/DVD trên Windows media Center. Ảnh: internet

4. Ghi đĩa CD/DVD trên Windows Media Center

Không cần sử dụng nhiều phần mềm ghi đĩa phiền phức, Windows 7 đã tích hợp tính năng ghi đĩa trên Windows Media Center thật tiện lợi và nhanh chóng. Để có được một đĩa nhạc ghi bằng cách này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước tiếp theo, trình thuật sĩ sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho đĩa. Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ chọn tại mục Ain’t No Reason rồi bấm vào Burn CD để bắt đầu ghi đĩa.

Theo Khoa Học Phổ Thông

Các Thủ Thuật Hay Trên Win 10 Hữu Ích Bạn Cần Biết

Hướng Dẫn Các Thủ Thuật Phần Mềm Tin Học Sửa Chữa Máy Tính Máy In. Tổng hợp các thủ thuật hay nhất về phần mềm máy tính, thủ thuật tin học, internet, bảo mật, đồ họa, xử lý ảnh/video đơn giản dể hiểu nhất

Các thủ thuật hữu ích trên Windows 10

Đã hơn một năm rưỡi kể từ khi Windows 10 chính thức được ra mắt. Và nếu nhìn vào sự phát triển của kỹ thuật, bạn có thể thấy Windows đã thay đổi rất nhiều, giao diện khá bắt mắt. Không chỉ có giao diện hoàn toàn khác mà các tính năng trên Windows 10 cũng khá linh hoạt (từ quan điểm của người dùng Windows lâu năm).

Điều quan trọng là không nhất thiết phải biết hết các thủ thuật được tích hợp trên các công cụ trên Windows 10. Đối với người dùng ở mức trung bình, chỉ cần biết vài thủ thuật nhỏ để trải nghiệm Windows 10 mượt hơn mà thôi.

1. Dark Theme

2. Thay Đổi Kích Thước (Resize) Và Bỏ Ghim (Unpin) Tile

Start Menu cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích về thời tiết, phản hồi mail, tin tức, bảng tin Twitter, …. Để khai thác tối đa tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh start menu để có được các trải nghiệm tốt nhất. Chẳng hạn nếu muốn hiển thị các tile yêu thích nhiều hơn, kích chuột phải vào đó và chọn tùy chọn Resize. Tương tự, để xóa các tile đó, chỉ cần kích chuột phải và chọn Unpin from Start.

Nếu muốn biết các thông tin về thời tiết, nhấn tổ hợp phím Windows + S và các thông tin thời tiết trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Thiết lập Cortana

Tương tự Google Now, Cortana có thể lắng nghe các cụm từ khóa và đưa ra câu trả lời theo yêu cầu. Nhưng để làm được như vậy, trước hết bạn cần phải kích hoạt “nữ trợ lý” này lần đầu tiên bằng cách nhấn vào ô tìm kiếm của Windows 10. Điều này cũng cho phép Cortana sử dụng chức năng định vị, micro, danh bạ, email, tin nhắn và lịch sử trình duyệt của bạn, mặc dù bạn có thể điều chỉnh riêng các mục này. Cortana có thể hiển thị cho bạn tin tức thời sự, thể thao và thông tin thời tiết, hay thậm chí còn có thể kể chuyện cười.

4. Thiết lập Continuum

Continuum là nền tảng cho phép tự động thực hiện chuyển đổi giao diện tùy thuộc vào chế độ hoạt động laptop hay tablet. Chế độ này nên được kích hoạt nhất là khi bạn đang chạy Windows 10 trên một tablet hoặc laptop lai, hoặc trên máy tính để bàn trang bị màn hình cảm ứng.

Ví dụ, nếu đang sử dụng Surface Pro 3, khi kéo bàn phím Type Cover ra bạn sẽ thấy một thông báo hỏi có muốn chuyển sang chế độ máy tính bảng hay không. Đây là màn hình Start Screen và bất kỳ ứng dụng hiện đại đều có thể được chạy ở chế độ toàn màn hình, giống như trong Windows 8.1.

5. Đồng bộ tài khoản đám mây OneDrive

Theo Microsoft, tính năng này hoạt động dựa trên nền tảng của dịch vụ đám mây OneDrive. Người dùng có thể truy xuất các tập tin trên đám mây OneDrive từ nhiều thiết bị khác nhau. Một tính năng nổi bật khác của OneDrive là Fetch File cho phép truy xuất tất cả tập tin lưu trên một máy tính từ các máy tính khác bằng cách vào trang web OneDrive. Khi duyệt tập tin từ xa, bạn có thể tải về bản sao của chúng để làm việc. Bạn cũng có thể truyền video và xem trình chiếu ảnh.

Quay lại đầu trang thủ thuật tính năng win 10 hay

Thủ Thuật ‘Cực Hay’ Cho Android 7.0 Nougat

1. Tiết kiệm lưu lượng truy cập dữ liệu

Chức năng Data Saver là một trong những tính năng quan trọng nhất của Android 7.0 Nougat. Cải tiến lần này của Google giúp cho hệ điều hành Android tiết kiệm lưu lượng dữ liệu di động, bên cạnh đó cũng giúp thiết bị cũng tiết kiệm pin hơn. Tính năng này được xem như là phiên bản mở rộng của tính năng Data Saver trên trình duyệt Chrome, kết hợp hiệu quả của thuật toán nén dữ liệu và quản lý truy cập theo từng ứng dụng.

Nếu dùng smartphone có màn hình lớn hơn 5 inch thì bạn nên chọn cỡ Larger để có được trải nghiệm tốt nhất. Với cỡ này, chữ và biểu tượng đủ lớn để bạn dễ dàng thao tác và không làm mỏi mắt khi dùng lâu. Riêng với cỡ Largest thì giao diện sử dụng sẽ có kích thước rất lớn, do đó sẽ hơi khó chịu khi sử dụng vì nội dung hiển thị trên màn hình không nhiều, bạn sẽ phải kéo lên xuống nhiều lần hơn.

4. Xem toàn bộ thư mới của Gmail trên thanh thông báo

Gmail và các ứng dụng của Google đã được hãng tích hợp khá sâu vào hệ thống cùng với gói dịch vụ Google Play Services trên Android 7.0 Nougat. Do đó, nếu bạn muốn xem toàn bộ những thư mới của Gmail và đánh dấu đã đọc, xóa hay lưu trữ các thư này ngay trên thanh thông báo thì chỉ cần chạm vài nút mũi tên nhỏ bên phải để mở rộng khung này là xong.

5. Trả lời nhanh ngay trên thanh thông báoNgoài ứng dụng Messaging mặc định trên Android 7.0, phiên bản này đã hỗ trợ trả lời nhanh ngay trên thanh thông báo cho hầu hết các ứng dụng (Direct Reply Notifications). Bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống và chọn Reply, sau đó gõ nội dung vào và nhấn Send. Chức năng này giúp bạn trả lời nhanh các tin nhắn, email quan trọng mà không cần phải khởi động ứng dụng, khá tiết kiệm thời gian.

6. Nhấn đôi 2 lần để chuyển ứng dụng vừa mở

Chức năng này khá thú vị, giúp bạn bật lại nhanh ứng dụng lỡ tắt mà không cần vào giao diện đa nhiệm Recent Apps. Thao tác khá đơn giản, bạn nhấn đôi 2 lần vào nút đa nhiệm (biểu tượng hình vuông).

7. Kiểm tra mức độ tiêu tốn pin ngay màn hình chủ

Trên Android 7.0 Nougat, bạn không cần vào Settings để kiểm tra mức tiêu hao năng lượng nữa. Từ màn hình chủ, bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống và chạm vào biểu tượng pin để mở giao diện Battery usage. Giao diện này sẽ hiển thị biểu đồ tiêu thụ pin của máy theo từng giờ, thời gian sử dụng thực tế, thời gian sử dụng còn lại của pin và có thêm liên kết More Settings để bạn vào bên trong tùy chọn thiết lập nâng cao cho pin.

8. Sử dụng đa nhiệm Multi-Window

Cuối cùng thì Android 7.0 Nougat cũng hỗ trợ đa nhiệm đa cửa sổ giống như cách Samsung hay LG tùy biến trên các dòng sản phẩm của mình. Giờ đây, mọi thiết bị dùng Android mới đều có thể dùng Multi-Windows bằng cách nhấn đè lên nút Recent Apps (biểu tượng ô vuông) và chọn ứng dụng cần chạy đa nhiệm.

Hiện tại, một số ứng dụng chưa được hỗ trợ đa nhiệm. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật ứng dụng phiên bản mới để có thể trải nghiệm được tính năng hữu ích này, nhất là đối với người dùng thiết bị Android có màn hình lớn.

10. Sử dụng chế độ Doze Mode

Doze Mode phiên bản mới trên Android Nougat ấn tượng hơn nhiều lần so với chế độ Low Power Mode trên iOS 9 của Apple. Phiên bản đầu tiên của “Doze” được Google tích hợp trên Android Marshmallow. Về cơ bản, Doze đặt thiết bị ở trạng thái không hoạt động khi không sử dụng. Bên cạnh đó, “Doze” cũng sẽ theo dõi cử động của người dùng để từ đó xác định ra bạn đang muốn làm gì và không muốn làm gì, từ đó sẽ tắt các ứng dụng, dịch vụ chạy nền để tiết kiệm pin.

Chế độ Doze Mode 2.0 trên Android Nougat còn mạnh mẽ hơn nữa. Thay vì đòi hỏi điện thoại phải ở trạng thái Stand by trong một thời gian, Doze có thể được kích hoạt ngay khi màn hình điện thoại Android tắt đi. Điều này sẽ giúp điện thoại Android Nougat có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn nữa.

11. Mở khóa chế độ Developer Mode

Việc mở chế độ dành cho lập trình viên giúp Android 7.0 Nougat cho phép bạn dùng các tính năng nâng cao bên trong hệ thống, trong đó có System Tuner UI.

14. Sử dụng chức năng chụp ảnh

Một nâng cấp đáng giá trong Android 7.0 Nougat là ứng dụng Camera đã hỗ trợ khả năng chỉnh bù trừ sáng khi chụp ảnh. Trong lần đầu sử dụng, mục EV được hiện sẵn trên màn hình để bạn có thể biết, tuy nhiên sau đó tính năng này đã bị ẩn đi trên màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể trượt ngón tay trong ứng dụng Camera để thay đổi mức EV từ -2 đến 2.

Bên cạnh đó, Google cũng cập nhật ứng dụng Google Camera với nhiều tính năng chụp ảnh chuyên dụng như chân dung, Panorama… tương thích tốt hơn với Android 7.0 Nougat. Bạn có thể tải về ứng dụng này từ kho ứng dụng Play Store.

15. Bật chế độ sử dụng ban đêm

Giống như iOS 9 trở lên, Google cũng đã bổ sung chức năng sử dụng máy ban đêm (Night Mode). Tuy nhiên, chức năng này lại bị ẩn nên muốn sử dụng, bạn cần kích hoạt nó quay trở lại trong System UI Tuner. Thao tác bằng cách vuốt 2 lần từ viền trên màn hình xuống (hoặc dùng 2 ngón tay vuốt 1 lần từ trên xuống) để hiện thanh Quick Settings – thanh chứa các chức năng tắt mở nhanh các kết nối trên thiết bị. Cách này có thể áp dụng cho cả Android 6.0.

PC WORLD VN, 10/2016

7 Thủ Thuật Hay Và Hữu Ích Trên Android

7 thủ thuật hay và hữu ích trên Android 1. Tạo phím tắt ứng dụng để thao tác nhanh

Giống như 3D Touch của Apple, trên phiên bản hệ điều hành Android 7.0 Nougat các bạn có thể nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng để xem danh sách các phím tắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới tính năng này và đặc biệt có thể kéo các phím tắt ra màn hình chính và tạo thành một icon riêng lẻ. Với tính năng này, bạn có thể bắt đầu soạn thư hay tin nhắn mới chỉ bằng một cái chạm, tương tự cho việc gọi điện thoại cho một ai đó nhanh hơn hay truy cập vào trang web có sẵn địa chỉ mà không cần phải nhập. Khá dễ và cực kì đơn giản.

2. Ẩn thông báo trên màn hình khóa.

Kể từ phiên bản Android 5.0 Lollipop trở đi, có một tính năng khá hữu ích đó là hiển thị thông báo ngay trên màn hình khóa thay vì được hiển thị trên thanh trạng thái nằm ở cạnh trên màn hình, hoặc trong trung tâm thông báo lúc chúng ta kéo status bar xuống dưới. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong một tập thể và sợ bị người khác nhìn lén các thông tin khi bạn không cầm điện thoại thì sẽ thật phiền toái.

3. Đăng nhập thông minh qua Smart Lock

Smart Lock có từ Android 5.0 với tính năng bảo mật nhằm giúp người dùng có thể mở khóa máy bằng các cơ chế xác thực độ tin cậy bằng hình ảnh, cử chỉ, thiết bị ngoại vi,… vô cùng tiện lợi bên cạnh những phương thức mở khóa truyền thống như mật khẩu, vân tay. Chẳng hạn, thay vì đưa tay lên vẽ hình hay nhập mật khẩu theo cách truyền thống để mở khóa máy, nay bạn chỉ cần đưa khuôn mặt của mình vào camera và lúc này hệ thống sẽ tự nhận diện, cũng như mở khóa máy cho bạn.

Ngoài ra, Smart Lock còn cho phép đăng nhập nhanh vào một số ứng dụng có tích hợp Smart Lock như Evernote, chúng tôi mà không cần phải nhập email và password. Hay cho phép gỡ bỏ tạm thời chức năng khóa điện thoại khi bạn đang kết nối vào một thiết bị Bluetooth nhất định. Do đó, nếu có thể bạn hãy kích hoạt tính năng Smart Lock ngay để có được trải nghiệm vui vẻ, tiện lợi hơn rất nhiều.

5. Chuyển mạng Wi-Fi, tìm kiếm Wi-Fi lân cận nhanh

Với các thiết bị Android, khu vực Quick Settings của Android có tác dụng và làm được nhiều điều hơn những gì bạn nghĩ. Chỉ cần kéo status bar xuống dưới để mở chế độ Quick Settings, bạn không chỉ có thể dùng để bật tắt mà còn có thể xem qua danh sách mạng máy dò được, cũng như chuyển sang kết nối mạng khác khi bạn muốn. Đương nhiên khi truy cập vào một Wi-Fi có password vẫn sẽ có hộp thoại xuất hiện để bạn nhập mật khẩu. Đây là một cách hay và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc phải đi vào trong Settings (Cài đặt).

6. Quản lý ứng dụng dùng 3G để tiết kiệm dung lượng.

Quản lý dung lượng 3G hay 4G trên hầu hết các thiết bị không chỉ riêng Android hiện nay luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Khi mà một ứng dụng nào đó sử dụng 3G trên Android, bạn sẽ có 2 thứ cần quan tâm đó là quyền được sử dụng mạng di động của ứng dụng và tính năng giới hạn dung lượng Data Saver.

Khi đó trên mỗi ứng dụng, bạn có thể thấy được hai dòng như sau:

Background data (Cho phép sử dụng dữ liệu nền): thanh gạt này nếu bật sẽ cho phép app được quyền dùng 3G/4G, còn nếu tắt là app không thể nào truy cập mạng được trừ Wi-Fi.

Unrestricted data usage (Cho phép ứng dụng khi bật Tiết kiệm): từ Android 6.0 trở lên, Google tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu di dộng cho hệ điều hành của mình. Nếu bật dòng này, ứng dụng sẽ không bị hạn chế về kết nối khi bạn bật Data Saver

Với hai công cụ nói trên, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mức độ sử dụng mạng của các ứng dụng đã cài đặt, từ đó có thể tiết kiệm được không ít chi phí phát sinh và dung lượng cho những việc quan trọng khác.

7. Thêm chức năng cho cảm biến vân tay

Tính năng cảm biến vân tay trên điện thoại Android thông thường được sử dụng với chức năng chính như mở khóa điện thoại, khóa ứng dụng, khóa file. Tuy nhiên, như vậy thôi chưa đủ vì với cảm biến vân tay các bạn còn có thể làm được nhiều trò hơn như thế chẳng hạn như thiết lập các thao tác chạm hay vuốt để chạy một thứ gì đó, để tắt màn hình hay cài thêm ứng dụng từ bên ngoài để thêm những ứng dụng khác có hỗ trợ cảm biến vân tay.