Thủ Thuật Word Nâng Cao / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Chia Sẻ 5 Thủ Thuật Nâng Cao Word 2010

8 thủ thuật Word 2010 – 2013 – 2016 sau đây sẽ giúp bạn sử dụng các định dạng đó một cách hiệu quả và nhanh chóng.

1. Thủ Thuật Chèn ngắt vùng

Việc phân chia một tài liệu Word thành các vùng khác nhau cho phép bạn áp dụng các định dạng khác nhau cho từng vùng tùy theo từng mục đích sử dụng tài liệu. Ví dụ bạn có thể thiết lập một trang nào đó là trang nằm ngang trong khi các trang khác trong tài liệu là trang đứng. Hoặc bạn muốn tiêu đề header và số trang sẽ thay đổi trên các trang khác nhau. Dùng ngắt vùng, bạn có thể áp dụng các định dạng khác nhau khi cần thiết.

Để chèn một ngắt vùng, bạn vào thẻ Page Layout và chọn tùy chọn Breaks trên nhóm Page Setup. Đối với Word 2003, để sử dụng ngắt vùng bạn có thể vào Insert và chọn Break. Các loại ngắt vùng bạn có thể chèn là:

Next Page: bắt đầu một vùng mới trên trang kế tiếp. Thích hợp để bắt đầu một chương trong tài liệu.

Continuous: bắt đầu vùng mới trên cùng một trang. Thích hợp cho việc thay đổi định dạng.

 Even Page: bắt đầu vùng mới trên trang chẵn kế tiếp.

Odd Page: bắt đầu một vùng mới trên trang lẻ kế tiếp.

Hai tùy chọn Even Page và Odd Page thích hợp với việc bạn muốn các chương trong tài liệu sẽ bắt đầu ở trang chẵn hoặc trang lẻ.

Trong trường hợp muốn xóa một dấu ngắt vùng, bạn cần phải hiện mã định dạng tài liệu bằng cách nhấn vào biểu tượng Show/Hide trên nhóm Paragraph ở thẻ Home. Đối với Word 2003, biểu tượng Show/Hide nằm trên thanh công cụ Standard. Để xóa ngắt vùng, hãy chọn dòng chữ Section Break như hình sau và nhấn phím Delete.

2. Thủ Thuật Loại bỏ định dạng khi sao chép

Khi sao chép nội dung văn bản từ một nguồn khác, thậm chí là trong một tài liệu Word, mặc định Word sẽ giữ lại các định dạng nguồn nội dung của nó trên văn bản mới, bạn có thể loại bỏ các định dạng nguồn của nội dung như kiểu chữ, cỡ chữ, khoảng cách giữ các dòng… bằng các bước sau :

Sao chép nội dung vào Clipboard bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

Trên tài liệu đích, đặt con trỏ nháy tại vị trí muốn dán và sau đó nhấn vào thẻ Home (trên phiên bản Microsoft Word sử dụng ribbon).

3. Thủ Thuật Gỡ bỏ Các định dạng

Việc loại bỏ các định dạng một văn bản không phải là khó. Có nhiều cách khác nhau để có thể làm điều này. Khi muốn loại bỏ một định dạng duy nhất như in đậm hoặc in nghiêng, bạn có thể chọn văn bản và nhấn vào một tùy chọn thích hợp, hầu hết là bật tắt. Chẳng hạn, nhấn vào biểu tượng Bold hoặc Italic để bật hoặc tắt định dạng in đậm hoặc in nghiêng. Bạn có thể vào hộp thoại Font và bỏ chọn các tùy chọn để gỡ bỏ thêm các định dạng khác.

Nếu muốn gỡ bỏ tất cả định dạng, có một phương pháp nhanh hơn đó là bạn chọn văn bản cần gỡ bỏ định dạng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Spacebar. Phím tắt này sẽ gỡ bỏ tất cả các định dạng ngoại trừ các định dạng được định nghĩa của Style được áp dụng trong tài liệu. Để loại bỏ định dạng của một đoạn văn bản, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q.

4. Thủ thuật Loại bỏ đường thẳng biên

Nếu bạn gõ ba dấu gạch ngang và nhấn Enter, Word sẽ thay thế chúng bằng một đường thẳng liền mạch kéo dài từ trái sang phải. Có những lúc bạn gõ ba dấu gạch ngang ngay phía dưới văn bản, Word sẽ tạo ra đường thẳng đó và gắn nó như một định dạng đóng khung dưới của đoạn văn bản đó.

Nếu bạn muốn gỡ đường thẳng biên này thì sao? Bạn chọn đoạn văn bản và đường thẳng đó. Kế tiếp nhấn vào No Border trên nhóm Paragraph như hình sau. Đối với Word 2003, tùy chọn này nằm trên thanh công cụ Formatting.

5. Dùng Find And Replace để thêm định dạng

Thông thường bạn sử dụng tính năng Find And Replace của Word để tìm và thay thế văn bản. Nhưng bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm định dạng. Ví dụ, bạn muốn thêm định dạng của đoạn văn bản nào đó từ in đậm và chuyển sang kết hợp với in nghiêng thì phải làm thế nào. Hãy làm theo các bước sau:

Nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Find And Replace.

Tại thẻ Replace, nhấn vào More.

Nhấn Replace All. 

Thủ Thuật Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Google

Các mẹo tìm kiếm nâng cao sau đây của Google thực sự hữu ích có thể bạn chưa biết. Là một người tìm bình thông thường hay bạn là một SEOer thì những cách tìm kiếm nâng cao này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, ví dụ:

Xác định được từ khóa cần tránh đụng hàng với các trang đã có cần tham khảo để tạo ra Title là unique

Bạn muốn biết những trang web nào đang sử dụng nội dung thông tin của mình?

Những trang nào đang đặt link của mình trên trang của họ?

#1. Tìm kiếm Cụm từ chính xác

Giả sử bạn đang tìm kiếm trên Google về nội dung về hướng dẫn làm seo web. Thay vì chỉ gõ hướng dẫn làm seo web vào hộp tìm kiếm của Google, có thể sẽ tốt hơn khi tìm kiếm một cách rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép “”.

Ví dụ tìm kiếm: “hướng dẫn làm seo web “

Mặc định, khi bạn thực hiện tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các điều kiện (terms) được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp (match), thì bạn có thể sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR phải được viết hoa).

Nếu bạn muốn tìm một trang web nơi mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau), nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ Tìm kiếm: allintext:Quy trình SEO

#5. Các từ trong Text + Tiêu đề, URL

Nếu bạn muốn tìm một trang web có một cụm từ xuất hiện trong văn bản của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như Title hoặc URL, sau đó nhập cụm từ đầu tiên đó theo sau bởi intext: theo sau ngay bằng từ khác.

Ví dụ Tìm kiếm: neil diamond intext:red sox

#6. Tìm Các từ trong Title (Tiêu đề)

Bạn muốn tìm một trang web với những từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ Tìm kiếm: allintitle:wine club

#7. Các từ trong Title + Text, URL

Bạn muốn tìm một trang web có một từ xuất hiện trong tiêu đề của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như trong văn bản hoặc URL? Nhập từ đầu tiên đó theo sau bởi intitle: ngay sau đó là từ khác.

#8. Tìm kiếm Các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn tìm kiếm của bạn.

Tìm kiếm ví dụ: allinurl:blog hubspot

#9. Cách tìm kiếm trong một trang web

Thông thường, bạn muốn tìm kiếm một trang web cụ thể cho nội dung phù hợp với cụm từ nhất định. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ tính năng tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web cho cụm từ của bạn. Đơn giản chỉ cần sử dụng site: chúng tôi

Ví dụ Tìm kiếm: site:seothetop.com “tài liệu học seo”

Ví dụ tìm kiếm: related: lichngaytot.com

Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn BuzzFeed Trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết tới trang web chính thức của BuzzFeed. Địa chỉ URL cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được ít kết quả hơn.

Ví dụ Tìm kiếm: link:buzzfeed

#12. Các từ và từ đồng nghĩa

Giả sử bạn muốn bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình nhưng cũng muốn bao gồm các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, sử dụng ~ ở phía trước của từ.

Ví dụ Tìm kiếm: “inbound marketing” ~ professional

Nếu bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command. Bạn có thể nghe phát âm của từ bằng cách nhấn vào biểu tượng megaphone.

Ví dụ Tìm kiếm: define: plethora

Định nghĩa cụm từ

#14. Thiếu Từ (Missing word)

Khi nào quên một hoặc hai từ cụm từ cụ thể, bài hát lyric, trích dẫn phim, hay cái gì khác? Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, có thể giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ Tìm kiếm: much * about nothing

#15. Tin tức trong một Vị trí cụ thể

Tìm kiếm Ví dụ: star wars location:london

#16. Tìm Loại file tài liệu cụ thể

Ví dụ tìm kiếm: “inbound marketing” filetype: ppt

Hiện nay, chúng tôi cung cấp một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp chủ cửa hàng và người bán hàng quản lý một cách xuyên suốt các hoạt động bán hàng của mình. Các đơn hàng từ website, Facebook, sàn thương mại điện tử sẽ được chuyển về phần mềm bán hàng của Nhanh rồi lựa chọn hãng vận chuyển để giao hàng đến cho khách hàng. Chính vì thế mà Nhanh đang là lựa chọn của rất nhiều shop trên địa bàn cả nước.

Vậy bạn còn chần chừ gi mà không nhanh tay liên lạc với chúng tôi để cuộc sống dễ dàng hơn mỗi ngày nhỉ? Hãy nắm bắt cơ hội của mình để giành lấy vị trí cao nhất trong lòng khách hàng nào!!! chúng tôi rất vui vì bạn đọc đã dành thời gian cho chúng mình.

Thủ Thuật Nâng Cao Khi Sử Dụng Iphone

Cùng WinMobile xem các thủ thuật iPhone nâng cao khi sử dụng:

1. Sử dụng Google Maps khi không có kết nối được với Internet

Chắc hẳng bạn chưa biết, Google Maps có thể sử dụng được cả khi không có kết nối internet. Mẹo sử dụng rất đơn giản, khi đang có kết nối với internet, bạn hãy chuyển bản đồ đến khu vực mình muốn lưu lại và trong thanh tìm kiếm, gõ vào “ok maps”. Bản đồ khu vực này sau đó sẽ được tự động lưu vào bộ nhớ đệm để sử dụng khi không có kết nối mạng. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được những khoản phí phát sinh có từ kết nối mạng hay không thể xem được bản đồ do đi vào vùng không có sóng Wi-Fi hoặc 3G.

2. Dùng máy tính với các thao tác chạm

Bạn sẽ có dịp sử dụng máy tính trong điện thoại iPhone khá nhiều, có khi lấy ra để tính tiền hóa đơn, hay tính… tiền cưới chẳng hạn. Nhưng có một mẹo nhỏ có thể bạn chưa biết, đó là trong lúc sử dụng ứng dụng máy tính, bạn có thể xóa nhanh một số gõ thừa bằng cách lướt tay từ trái sang phải trên màn hình hiển thị.

3. An toàn khi cho trẻ em chơi và sử dụng điện thoại iPhone

4. Chụp ảnh “tự sướng” nhanh hơn

Phong trào chụp ảnh “tự sướng” rất nở rộ hiện nay, và khi có trong tay chiếc điện thoại iPhone chắc cũng sẽ có lúc bạn sẽ tận dụng chiếc máy ảnh xịn trong máy để “tự sướng” ở một quán ăn đẹp chẳng hạn. Apple có vẻ như khá hiểu tâm lý người dùng khi tạo ra phương thức chụp ảnh tự sướng đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần bấm nút “+” trên dây tai nghe là máy đã tự động chụp hình.

Nếu bạn có ý định sử dụng điện thoại iPhone hay đặc biệt là iPad để xử lý các công việc, nhập văn bản thì chắc chắn bàn phím ảo của thiết bị không phải là lựa chọn tốt. Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng điện thoại iPhone hoặc iPad cùng bất kì một bàn phím rời có kết nối Bluetooth nào để nâng cao hiệu quả công việc.

6. Bật thước đo… thăng bằng

Kho ứng dụng mặc định của iOS có ứng dụng la bàn (Compass) hoạt động rất tốt và hữu ích. Bản thân ứng dụng này có một tính năng ẩn mà ít người biết, đó là thước đo thăng bằng bỏ túi. Để sử dụng tính năng, bạn hãy vào ứng dụng và vuốt sang trái, thiết bị sẽ hiển thị đúng độ của vị trí màn hình.

8. Thêm nhiều ứng dụng lên thanh dock

Thanh dock là thanh chứa các biểu tượng bạn thường sử dụng nằm ở phía dưới của màn hình. Trên chiếc iPhone có bốn biểu tượng còn iPad có sáu biểu tượng. Bạn chỉ có thể thêm bớt trong giới hạn này. Tuy nhiên, có một điều bạn có thể không biết là bạn có thể đưa lên thanh dock một thư mục chứa nhiều ứng dụng trong đó. Nhờ tính năng tuyệt vời này, bạn có thể truy cập nhiều ứng dụng hơn và nhanh hơn từ thanh dock.

Giả sử khi bạn muốn gõ một mật khẩu gồm cả chữ và số. Hãy nhấn vào phím “123” và di tay lên số hoặc kí tự mà mình mong muốn và nhả tay. Lúc này từ bàn phím dạng số, máy sẽ tự động trả về bàn phím dạng chữ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian.

Các thông báo sẽ xuất hiện ở góc trên của màn hình khi bạn nhận được một tin nhắn. Thường thì sau 4-5 giây chúng sẽ tự tắt. Nhưng nếu bạn muốn tắt nó ngay vì không muốn người khác thấy. Bạn hãy lướt tay từ phải sang trái để loại bỏ nhanh chúng.

11. Gõ tên miền nhanh hơn trên thanh địa chỉ

Khi dùng trình duyệt Safari, nhấn giữ nút tên miền, iOS sẽ mang lại cho bạn nhiều tùy chọn tên miền hơn nữa.

12. Chặn cuộc gọi và tin nhắn

Tính năng này cho phép chúng ta chặn cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và cuộc gọi FaceTime từ bất kì một số điện thoại nào, bất kể số đó là số lạ hay số bạn đã lưu trong danh bạ. Để chặn một số nào đó, trước hết bạn hãy vào trình gọi điện trên điện thoại iPhone. Mở phần Gần đây (Recent) hoặc Danh bạ (Contact), duyệt tìm đến người cần chặn, chọn vào số liên lạc đó hoặc nhấn vào chữ “i” bên cạnh. Trong màn hình hiển thị thông tin về số liên lạc, cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy dòng Chặn Người gọi này (Block this contact). Vậy là xong, từ bây giờ chúng ta sẽ không còn thấy được cuộc gọi hay SMS gì từ người đó nữa. Đầu dây bên kia khi gọi cho bạn cũng sẽ bị báo là máy bận.

Phần mềm Photos của iOS 7 có một tính năng khá thú vị tên là Moments (“khoảnh khắc”). Nó sẽ tự động nhóm các ảnh được chụp ở một khoảng thời gian hoặc một địa điểm nào đó lại với nhau và tạo nên các “sự kiện”. Để xem các “khoảnh khắc”, bạn hãy chạy ứng dụng Photos lên, ở cạnh dưới màn hình có hai nút, chọn vào nút “Ảnh”. Tiếp tục tìm xem hình ảnh mà bạn muốn xem đang nằm ở khoảng thời gian/địa điểm nào, nhấn vào đó.

15. Chia sẻ ảnh nhanh chóng với AirDrop

AirDrop trên iOS 7 chỉ hỗ trợ các phần cứng bao gồm iPhone 5, iPod touch gen 5, iPad gen 4 và iPad mini mà thôi. Do giới hạn phần cứng mà các phiên bản thấp hơn không thể sử dụng tính năng này. Để sử dụng, trước tiên bạn hãy chạy ứng dụng Ảnh (Photos) lên, chọn ảnh muốn gửi cho bạn bè. Nhấn tiếp vào nút hình chữ nhật có mũi tên hướng lên ở góc dưới màn hình, chạm vào mục AirDrop. Bây giờ kết nối AirDrop trên máy bạn đã mở, tiếp đó hãy nói với bạn của bạn kích hoạt AirDrop trên máy của họ bằng cách trượt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, chạm vào dòng AirDrop. Ngay lập tức trên máy của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng đại diện cho người kia, chọn vô đó và bắt đầu gửi file. Chờ file ảnh được gửi xong là bạn có thể xem như bình thường.

16. Phóng to trong khi đang quay phim

Trong lúc đang ghi video bằng ứng dụng Camera mặc định, bạn có thể sử dụng hai ngón tay để phóng to, thao tác này y hết như lúc phóng to khi xem ảnh hoặc trang web trong Safari vậy.

7 Thủ Thuật Nâng Cao Không Cần Root Trên Android – Vnreview

Root máy giúp bạn truy cập sâu vào hệ thống và làm mọi thứ mình thích, tuy nhiên root cũng mang đến nhiều rủi ro: mất bảo hành, ứng dụng không hoạt động, nguy cơ bảo mật, hư hỏng thiết bị nếu không cẩn thận.

Hiện nay có rất nhiều thủ thuật, tính năng nâng cao cho phép tùy biến thiết bị Android mà không cần root. Hãy theo dõi trong bài viết này.

Những gì bạn cần

Để tinh chỉnh hay tùy biến Android thì việc hiểu rõ các khái niệm trên là điều cần thiết. Nếu là người mới bắt đầu, nhấp vào từng khái niệm để xem chúng là gì, hoạt động ra sao. Ngoài ra, với những tinh chỉnh phức tạp hơn, hãy sao lưu mọi dữ liệu trên máy trước khi thực hiện.

1. Cài Google Now trên thiết bị không hỗ trợ

Khả năng truy cập các thẻ Google Now từ màn hình chính chỉ hỗ trợ Android 6.0 trở lên, tức có hơn 30% người dùng Android 5.1 và thấp hơn không được dùng tính năng cực kỳ thông minh này.

Tuy nhiên, đừng lo lắng vì nó đã được tích hợp vào một launcher bên thứ ba mang tên Nova Launcher. Một cái vuốt sang trái sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin thời tiết, chứng khoán, thể thao, tình hình giao thông, sự kiện sắp tới và nhiều thứ khác do chính bạn tùy biến.

Giờ đây thẻ Google Now của bạn sẽ hiển thị ở màn hình ngoài cùng bên trái. Bạn có thể kích hoạt Edge Swipe để truy cập Google Now trong bất cứ ứng dụng nào bằng cách vuốt từ mép trái màn hình.

2. Chỉnh mật độ hiển thị hình ảnh

Nhà sản xuất thường dùng độ phân giải cao chỉ để hình ảnh, văn bản được sắc nét hơn còn với giao diện, biểu tượng bình thường thì vẫn dùng độ phân giải thấp. Ví dụ: màn hình 5 inch với 6 inch cùng độ phân giải Full HD nhưng hiển thị cùng một lượng nội dung nhất định, tức là nội dung trên màn 6 inch đơn giản chỉ “phóng lớn” từ màn 5 inch chứ không phát huy hết tác dụng (hiện nhiều nội dung hơn) trên màn hình lớn.

Nếu thường xuyên đọc báo (và có thị lực tốt), chắc chắn bạn sẽ muốn nội dung hiển thị nhỏ hơn để đỡ phải vuốt nhiều lần bằng cách giảm mật độ điểm ảnh màn hình. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, có thể chỉnh lại trạng thái ban đầu nếu không thích.

Chỉnh số DPI nhỏ hơn giúp nội dung hiển thị nhỏ và nhiều hơn, còn chỉnh DPI lớn hơn sẽ làm nội dung hiển thị to và ít hơn, thích hợp cho người già mắt kém. Nếu muốn chỉnh về DPI mặc định, làm lại các bước trên rồi nhập số DPI ở bước 4.

3. Cài ROM tùy chỉnh

Thao tác root và cài ROM tùy chỉnh thường đi đôi với nhau, nhưng về mặt kỹ thuật thì không cần thiết.

Theo MakeUseOf, bạn chỉ phải root nếu cài ROM từ các công cụ như ROM Manager hay FlashFire, còn nếu cài từ một recovery tùy chỉnh thì việc root là không cần thiết. Chỉ cần tải một bản recovery yêu thích rồi “kích” nó vào điện thoại với ADB, sau đó tiến hành cài ROM là xong.

Bạn có thể lên mạng tìm cách cài recovery từ ADB phù hợp cho dòng máy của mình, sau đó tiến hành cài ROM theo cách chung sau:

Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy và bắt đầu sử dụng.

4. Cài kernel tùy chỉnh

Cũng tương tự, quan niệm phải root mới cài kernel là sai hoàn toàn.

Kernel là bộ phận trung gian, điều khiển mọi hành động tương tác giữa phần cứng và hệ điều hành. Tốc độ chip xử lý, độ sáng màn hình và nhiều thứ khác được điều khiển bởi kernel.

Kernel mặc định trên máy thường được tinh chỉnh, tối ưu để cân bằng hiệu suất, độ ổn định và tuổi thọ pin. Việc cài kernel tùy chỉnh cho phép tăng cường một hoặc nhiều yếu tố trên so với các yếu tố còn lại.

Cách cài kernel tùy chỉnh cũng giống cài ROM tùy chỉnh. Nếu đã root, bạn có thể cài thông qua ứng dụng còn nếu chưa thì phải cài qua recovery (hoặc root rồi cài ứng dụng để thực hiện).

Kernel tùy chỉnh có thể tìm thấy trên diễn đàn chúng tôi Chỉ cần truy cập rồi tìm kernel phù hợp cho thiết bị và hệ điều hành của bạn rồi tiến hành cài đặt, lưu ý đọc kỹ hướng dẫn để tránh gặp nguy hiểm.

5. Backup dữ liệu ứng dụng

Nếu đã root, chỉ cần cài các công cụ như Titanium Backup là mọi chuyện có thể giải quyết dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có cách cho phép tạo bản sao lưu dữ liệu từ recovery mà không cần root, có thể dễ dàng khôi phục lại sau này với Titanium Backup hoặc từ chính recovery đó.

Để tạo bản sao lưu Nandroid từ recovery, khởi động vào recovery tùy chỉnh trên máy, tìm tùy chọn Backup và làm theo hướng dẫn. Thời gian backup từ 10-20 phút tùy lượng dữ liệu, đừng động chạm gì vào máy khi chưa backup xong.

Tuy nhiên, tùy chọn Backup trong recovery sẽ sao lưu toàn bộ bản ROM hiện tại, bao gồm dữ liệu ứng dụng và các thiết lập. Nếu chỉ cần backup dữ liệu ứng dụng, Helium là công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn.

Để khôi phục app đã sao lưu, làm tương tự các bước trên nhưng chọn Restore & Sync thay vì Backup. Bản trả phí hỗ trợ tính năng tải bản backup lên kho lưu trữ của Helium để không bị mất.

6. Gỡ bớt ứng dụng rác

Nhiều nhà sản xuất Android cài quá nhiều ứng dụng “rác” (bloatware) làm chậm máy. Nếu không thích, bạn có thể gỡ bỏ chúng bằng nhiều cách khác nhau.

Với máy đã root, việc gỡ bloatware cực kỳ dễ dàng qua các app như Titanium Backup hay System App Remover. Với máy chưa root, cách làm phổ biến nhất là “ẩn” nó khỏi danh sách ứng dụng.

Có 2 cách vô hiệu hóa app hệ thống:

7. Cải thiện chất lượng âm thanh

Có rất nhiều module trong Xposed giúp tinh chỉnh, cải thiện chất lượng âm tranh trên thiết bị song muốn cài Xposed thì bạn phải root máy.

Đừng vội buồn vì vẫn có rất nhiều công cụ trên Play Store giúp tinh chỉnh âm thanh đầu ra trên thiết bị mà không cần root máy. Một số app nghe nhạc như Spotify cũng có sẵn bộ chỉnh âm cho người dùng.

Một công cụ được khuyên dùng là Equalizer – Bass Boost, hoàn toàn miễn phí và hoạt động với tai nghe lẫn loa ngoài cho phép chỉnh từng dải âm với các hồ sơ riêng biệt.

Phúc Thịnh