Thủ Thuật Xâm Lấn Là Gì / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Phẫu Thuật Tim Xâm Lấn Tối Thiểu

Thông thường, qua vài thập kỷ gần đây, các ca phẫu thuật tim được thực hiện thông qua cắt xương ức (một đường cắt lớn trên ngực và tách xương ngực) để có thể tiếp cận tim. Đường rạch lớn không chỉ tạo ra vết sẹo dài, không đẹp mắt, mà còn gây đau hơn, chấn thương sinh lý nhiều hơn, phải nằm viện lâu hơn và thời gian phục hồi dài hơn.

Do các kỹ thuật phẫu thuật tim và công nghệ cải thiện theo thời gian, các kỹ thuật phẫu thuật đã được điều chỉnh thích hợp để giảm đau và giảm chịu đựng cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo ca phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu (MICS) hiện cũng được phát triển thành công và công nhận tại hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuân thủ các tiêu chí nghiêm ngặt, chiều dài vết mổ cho MICS được xác định là chưa đến 4 inch.

Đến nay, MICS đã được sử dụng cho phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) và phẫu thuật van tim.

Đối với phẫu thuật bắc cầu động mạch xâm lấn tối thiểu (MIDCAB), động mạch vú thất trái (LIMA), là con đường tốt nhất và cung cấp độ thông mở lâu dài tốt nhất, có thể có được qua 3 cách khác nhau:

Mở ngực trước nhỏ 6 – 8cm

Nội soi ngực được hỗ trợ bằng video (VATS)

Nội soi ngực được hỗ trợ bằng robot

Mỗi phương pháp này đều có ưu và nhược điểm riêng. Có một tốc độ lĩnh hội nhất định và do đó điều quan trọng là các bác sĩ phẫu thuật phải thành thạo các phương pháp đó.

Sau khi lấy LIMA, động mạch sẽ được kết nối với động mạch xuống trước trái quan trọng nhất để cung cấp cho bệnh nhân kết quả lâu dài tốt nhất. Trong quá trình hoạt động, nhờ kỹ thuật không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể cũng như và can thiệp tim ít nhất, bệnh nhân có lưu lượng máu ổn định hơn và giảm chảy máu.

MICS cũng đang được sử dụng rộng rãi cho phẫu thuật van tim biệt lập, đặc biệt là điều trị/thay thế van hai lá, điều trị/thay thế van ba lá và thay thế van động mạch chủ. Thông thường, phẫu thuật này được thực hiện thông qua vết mổ 6 – 8cm ở xương ức. Đối với phẫu thuật van hai lá và ba lá, cũng có thể tiếp cận thông qua một vết mổ nhỏ qua ngực hoặc thông qua phẫu thuật được hỗ trợ bằng robot.

Do bác sĩ phẫu thuật tim có trình độ tiến hành, các phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu này sẽ mang lại cho bệnh nhân ít tổn thương về thể chất và tâm lý nhất đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Thông thường, sau MICS, bệnh nhân có thể được xuất viện trong thời gian từ 3 – 4 ngày và có thể trở lại hầu hết các hoạt động bình thường trong vòng 2 – 4 tuần.

Thủ thuật MICS tiên tiến này không ngừng phát triển và cũng đã được áp dụng thành công trong nhiều ca phẫu thuật tim, bao gồm: đóng lỗ thông vách liên nhĩ, điều trị van ba lá, thủ thuật DOR (phẫu thuật suy tim mạn tính) và loại bỏ cục máu đông thất trái, phẫu thuật điều trị chứng loạn nhịp tim và vỡ vách liên thất.

Phương pháp kết hợp

Trong kỷ nguyên y học hiện tại, rất khó để đưa ra các lựa chọn điều trị hoàn hảo cho bệnh nhân mắc bệnh tim phức tạp. Ở bệnh nhân mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ, một số động mạch vành có thể được điều trị phù hợp hơn bằng cách sử dụng kẹp mạch và đặt stent, khi đó động mạch vành nhất định, đặc biệt là động mạch xuống trước trái, có thể sẽ tốt hơn rất nhiều khi kết nối với CABG và LIMA. Ở bệnh van tim kết hợp với bệnh động mạch vành, bệnh nhân sẽ được tiến hành giải phẫu cắt xương ức toàn bộ bằng cách sử dụng các phương pháp tiêu chuẩn để điều trị cả van tim và hẹp động mạch vành.

Tuy nhiên, với sự phát triển của MICS và tăng cường làm việc nhóm giữa các bác sĩ tim mạch và bác sĩ phẫu thuật tim, phương pháp kết hợp dành cho bệnh nhân mắc bệnh tim hiện nay có thể đưa ra một góc nhìn mới về việc lập phác đồ điều trị và hướng tới lợi ích tốt nhất của bệnh nhân.

Ở bệnh nhân mắc nhiều bệnh về động mạch vành, phương pháp thông nối LIMA – LAD mang lại độ thông mở lâu dài tốt nhất và tỷ lệ sống sót cao nhất cho bệnh nhân. Phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành thường mang lại kết quả lâm sàng khả quan. Tuy nhiên, trong thực tế kết quả khả quan này chỉ đến với chưa đến 20% số ca bệnh.

Mặt khác, mặc dù can thiệp mạch vành qua da (PCI) với stent ít xâm lấn nhất trong tất cả các thủ thuật can thiệp vào mạch máu, cũng như công nghệ đặt stent mạch vành đã phát triển đáng kể, thì kết quả của thủ thuật này vẫn không thể nào so sánh với LIMA – LAD, với tỷ lệ thông mở 90% trong 20 năm.

Y Học Thường Thức: Phẫu Thuật Xâm Lấn Tối Thiểu (Dùng Scopes)

1. Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là gì?

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là một nhóm các phương pháp phẫu thuật ứng dụng dụng cụ đặc biệt. Với mục đích giảm kích thước vết mổ, giảm lượng mô lành bị tổn thương trong cuộc phẫu thuật.

Một trong những dạng của phẫu thuật xâm lấn tối thiểu là sử dụng dụng cụ “scope”. Hay còn gọi là phẫu thuật nội soi. “Scope” là một thiết bị quan sát giúp phẫu thuật viên nhìn được vùng phẫu thuật bên trong cơ thể. Không cần bộc lộ vùng mổ để quan sát.

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ tập trung vào dạng phẫu thuật nội soi, sử dụng scopes.

Có nhiều loại scopes khác nhau, tuy nhiên về nguyên tắc hoạt động chúng có nhiều nét tương đồng. Scopes thường là những dụng cụ dài hình ống với một camera nhỏ và đầu đèn phát sáng được gắn ở đầu ống.

Thông qua camera cung cấp những hình ảnh bên trong cơ thể thông qua việc kết nối với màn hình TV. Khi thực hiện phẫu thuật nội soi, phẫu thuật viên chỉ cần đường mổ nhỏ vừa đủ để đưa scopes vào bên trong phẫu trường. Phẫu thuật viên đôi khi cần từ 2 đến nhiều đường rạch da thêm để đưa các dụng cụ đặc biệt vào và thao tác.

Những dụng cụ đặc biệt đó có thể là kẹp, cắt hoặc các dụng cụ khâu… Những dụng cụ này được điều khiển từ bên ngoài cơ thể. Bằng cách quan sát qua màn hình TV, phẫu thuật viên có thể điều khiển dụng cụ để tiến hành các thao tác phẫu thuật.

2. Có những dạng xâm lấn tối thiểu dùng Scopes nào?

Một số dạng phẫu thuật nội soi

Có rất nhiều dạng phẫu thuật nội soi khác nhau, thường chúng được đặt tên dựa vào vùng hoặc cơ quan mà chúng được sử dụng:

Dạng Phẫu thuật nội soi ngực : Thường được lựa chọn cho những phẫu thuật sinh thiết phổi, hoặc một số phẫu thuật tim mạch

Phẫu thuật nội soi bụng : Thường được lựa chọn cho những phẫu thuật cắt bỏ túi mật, cắt ruột thừa, cắt tử cung hay nhiều loại phẫu thuật khác vùng bụng

Dạng Phẫu thuật nội soi lòng tử cung : Thường được lựa chọn cho những phẫu thuật loại bỏ các bất thường trong lòng tử cung

Phẫu thuật nội soi khớp : Thường dùng trong phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp vai,..

Ống nội soi cung cấp hình ảnh hoặc sinh thiết lòng của ống tiêu hóa:

Nội soi thực quản-dạ dày 

Hình ảnh nội soi đại trực tràng 

Một vài phẫu thuật xâm lấn tối thiểu sử dụng rô bốt. Là những thiết bị được điều khiển bởi phẫu thuật viên- hay còn gọi là phẫu thuật rô bốt.

3. So sánh phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và phẫu thuật thông thường 

Trong phần lớn các trường hợp (không phải tất cả ) – phẫu thuật xâm lấn tối thiểu giúp bệnh nhân hồi phục sau mổ nhanh hơn bởi vì :

Thường vết mổ sẽ nhỏ hơn.

Không bộc lộ nhiều vùng cơ thể để quan sát mà chỉ quan sát qua các dụng cụ đặc biệt.

Không cần tác, kéo hay vén các cơ quan bình thường nhiều để thao tác.

Mặc dù có nhiều điểm khác so với phẫu thuật thông thường. Nhưng suy cho cùng vẫn là một phương pháp phẫu thuật. Do vậy sau mổ bệnh nhân vẫn đau, vẫn có nguy cơ nhiễm trùng sau mổ. Và những vấn đề khác của một cuộc phẫu thuật ít nhiều vẫn hiện diện.

4. Có nên luôn luôn chọn phẫu thuật xâm lấn thối thiểu?

Không nên, nhiều loại phẫu thuật có thể áp dụng nhưng không phải luôn luôn. Lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào còn phụ thuộc vào:

Khả năng chuyên môn và trình độ tay nghề của phẫu thuật viên đối với loại phẫu thuật cần thực hiện.

Chỉ định phẫu thuật trên bệnh nhân.

Những vấn đề sức khỏe khác kèm theo của bệnh nhân.

Kể cả khi bệnh nhân và bác sĩ lựa chọn phẫu thuật xâm lấn tối thiểu thì không phải luôn luôn thực hiện được trọn vẹn. Một vài ca phẫu thuật bắt đầu bằng phẫu thuật xâm lấn tối thiểu nhưng gặp bất lợi trong lúc thao tác và phải buộc lựa chọn chuyển sang phẫu thuật thông thường. 

Vậy nên nếu bạn đã quyết định phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Hãy chuẩn bị và tìm hiểu thông tin. Luôn sẵn sàng chấp nhận nguy cơ chuyển sang mổ thông thường nếu không thuận lợi. Những tình huống chuyển mổ thông thường có thể gặp như:

Phẫu thuật viên phát hiện những thương tổn bất thường ngoài dự kiến.

Phẫu thuật viên đánh giá việc thao tác gặp nhiều khó khăn và không thể hoàn thành được mục tiêu của cuộc mổ.

Chảy máu trong lúc mổ mà không thể kiểm soát qua phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ: Phẫu thuật viên sẽ sẵn sàng chuyển từ phẫu thuật xâm lấn tối thiểu sang phẫu thuật thông thường, để bảo vệ tối đa sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ Ngô Minh Quân 

Cắt Bao Quy Đầu Xâm Lấn Tối Thiểu Có Những Ưu Điểm Gì Vượt Trội?

TẠI SAO CẦN CẮT BAO QUY ĐẦU?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật chuyên môn can thiệp để loại bỏ lớp da thừa để lộ phần quy đầu và lỗ niệu đạo khi dương vật cương cứng.

Đây là một việc làm cần thiết khi nam giới mắc một trong những chứng bệnh nam khoa như: dài/hẹp bao quy đầu, hoặc viêm bao quy đầu.

Giúp vệ sinh dương vật được dễ dàng: Cặn bẩn tích tụ chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm được phát triền. Cắt bao quy đầu giúp việc vệ sinh được dễ dàng, sạch sẽ hạn chế được các tác nhân viêm nhiễm.

Quan hệ tình dục được dễ dàng, hòa hợp: Khắc phục được những khuyết điểm của bao quy đầu là nguyên tắc hằng đầu giúp kéo dài thời gian quan hệ và cải thiện chức năng sinh lý của phái mạnh.

Giảm nguy cơ vô sinh và ung thư dương vật: Bao quy đầu viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng dễ dẫn đến vô sinh hoặc viêm nhiễm lâu ngày không điều trị dẫn đến ung thư dương vật. Cắt bao quy đầu giúp loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn các bệnh lý trên.

Hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội: Dương vật không sạch sẽ chính là môi trường thích hợp để sinh sôi các bệnh xã hội và khả năng lây nhiễm cho bạn tình là rất cao.

Cũng giống như thủ thuật cắt bao quy đầu thông thường, cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu là một thủ thuật nhỏ nhằm cắt bỏ đi phần da quy đầu thừa đang bao trùm lấy “cậu nhỏ”, để lộ ra phần quy đầu và lỗ niệu đạo khi dương vật cương cứng, giúp nam giới thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày và chuyện chăn gối.

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu không chỉ giúp nam giới loại bỏ được lớp da quy đầu thừa mà còn mang cho mình những ưu điểm vượt trội so với cắt bao quy đầu truyền thống.

PHƯƠNG PHÁP CẮT BAO QUY ĐẦU XÂM LẤN TỐI THIỂU CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Với sự phát triển của y học hiện đại, tại các cơ sở y tế uy tín như phòng khám Nam học Hà Nội đã và đang áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu mang tính thẩm mỹ cao và có nhiều ưu điểm vượt trội như:

An toàn: Thủ thuật được tiến hành trong điều kiện vô khuẩn, đội ngũ bác sĩ trực tiếp thực hiện kỹ thuật này là bác sỹ đầu ngành Nam học tiết niệu có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

Không đau: Người bệnh sẽ được tiến hành gây tê tại chỗ trước khi làm thủ thuật nên không gây cảm giác đau, ít chảy máu.

Tính thẩm mỹ cao: Kĩ thuật cắt và khâu thẩm mỹ sử dụng chỉ tự tiêu, không để lại sẹo xấu. Sau thủ thuật, dương vật trở về hình dạng như bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thời gian thực hiện thủ thuật: Nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Thời gian hồi phục nhanh: Sau khoảng từ 7-10 ngày vết thương sẽ lành và bình phục. Sau khoảng 1 tháng, nam giới hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục trở lại.

Chuyên gia giỏi trực tiếp tiến hành thực hiện cắt bao quy đầu

Phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ nhân viên, y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn và từng nắm giữ nhiều chức vụ lớn như phó khoa, trưởng khoa, y đức cao. Các chuyên gia sẽ trực tiếp thực hiện nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm khi chọn chúng tôi là địa chỉ cắt bao quy đầu.

Phòng khám Nam học Hà Nội sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để tiến hành cắt bao quy đầu, là phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ ion khâu mảnh Hàn Quốc theo kĩ thuật xâm lấn tối thiểu không đau, ít xâm lấn, không để lại sẹo, an toàn và mang tính thẩm mỹ cao.

Bạn hoàn toàn có thể yên tậm bởi hệ thống phòng khám, phòng tiểu phẫu, phòng nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng thoáng mát, sạch sẽ, luôn đảm bảo điều kiện vô trùng.

Trang thiết bị phục vụ điều trị, phẫu thuật hiện đại, được nhập khẩu từ các nền y học lớn trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức… giúp việc điều trị trở nên nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và giảm thiểu khả năng xảy ra biến chứng.

Chi phí, dịch vụ khám chữa bệnh được công khai minh bạch

Khi đến cắt bao quy đầu tại phòng Nam học Hà Nội, nam giới có thể yên tâm vì mọi khoản chi phí đều được niêm yết, công khai rõ ràng. Chỉ tiến hành điều trị khi có sự đồng thuận của người bệnh.

Ngoài ra, người bệnh còn được hỗ trợ đặt hẹn để không phải chờ lâu khi đến khám, được nhân viên hướng dẫn, phục vụ tận tình, chu đáo. Đặc biệt là mọi thông tin đều được hoàn toàn bảo mật.

Địa chỉ phòng khám: Số 52 Nguyễn Trãi, P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Mụn Thịt Ở Cổ: Nguyên Nhân &Amp; Cách Chữa Trị An Toàn, Không Xâm Lấn

Mụn thịt ở cổ không tự biến mất mà còn lan sang nhiều vùng da khác trên cơ thể. Nghiêm trọng hơn, mụn thịt thừa ở cổ có thể mọc thành từng chùm rất khó để chữa trị dứt điểm nếu không can thiệp công nghệ. Tìm hiểu nguyên nhân và biểu hiện sẽ giúp các khách hàng có cách khắc phục kịp thời, hiệu quả cao.

I. Nguyên nhân và triệu chứng mụn thịt ở cổ

Mụn thịt còn được biết đến với tên gọi u tuyến mồ hôi, hay có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, tuy vậy thường gặp nhiều hơn cả tại vùng mắt, tay, lưng và nhất là ở cổ.

Mụn thịt dư ở cổ có màu da hoặc nâu và chúng thường xuất hiện 1 hoặc nhiều đốm mụn khác nhau.

➣ Các yếu tố gây mọc mụn thịt dư tại cổ

Quá trình lão hóa da

Nạp nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm chứa chất độc hại

Dùng mỹ phẩm có thành phần gây tổn thương da

Tiếp xúc nhiều với tia ánh nắng mặt trời hoặc sóng điện từ

Thay đổi hooc môn, nhất là ở các bà bầu

Do dùng các dòng thuốc không được bác sĩ chỉ định, gây thay đổi nội tiết tố,…

Ngoài ra, khi trên cổ xuất hiện mụn thịt, nếu không phòng ngừa và trị kịp thời, chúng có thể lan nhanh ra nhiều khu vực khác trên cơ thể.

✅✅✅ Tìm hiểu thêm: Mụn mọc thịt ở ngực có thực sự NGUY HIỂM

Nhiều người có băn khoăn liệu mụn thịt ở cổ có nguy hiểm không? Theo đánh giá của các chuyên gia da liễu, loại mụn này là dạng u lành tính, không gây hại.

Tuy nhiên, mụn thịt lại là tác nhân gây mất thẩm mỹ và gây khó chịu, thậm chí là chảy máu khi cọ xát với vòng cổ hoặc áo.

Cùng với đó, chúng có khả năng chảy máu hoặc sưng đỏ nếu chẳng may vướng vào quần áo hoặc trang sức đeo tại cổ.

II – Hướng dẫn phòng ngừa mọc nhiều mụn thịt ở cổ

Nhiều người vẫn thường có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, và việc ngừa mụn thịt xảy ra cũng vậy. Muốn hạn chế việc mọc mụn thịt dư cũng như ngừa sự lan rộng của mụn, các bạn có thể áp dụng quy trình như sau:

Hạn chế ăn các loại ăn đồ ăn nhanh, chế biến sẵn, đồ chiên xào, dầu mỡ,…bởi đây chính là “bạn đồng hành” của mụn thịt. Thay vào đó, tăng cường các nhóm chất xơ và vitamin sẽ giúp da cũng như sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, tăng cường uống nước để giúp đào thải chất cặn bã tích tụ trên các nốt mụn.

Ngủ thiếu giấc, thức khuya, căng thẳng,…là những tác nhân hàng đầu làm da nhăn, nhanh lão hóa và thúc đẩy tốc độ phát triển của mụn thịt.

Do vậy, để ngừa mụn thịt cũng như hạn chế lây lan, các bạn nên duy trì tinh thần thoải mái, dễ chịu. Điều này sẽ giúp da tươi sáng và ngăn ngừa mụn thịt phát triển nhanh chóng.

#3 Không bóp, nặn mụn thịt nổi nhiều ở cổ

Thực tế, việc bóp – nặn mụn thịt tại cổ hoặc bất kỳ vùng nào khác đều là việc làm sai, phản tác dụng. Bởi điều này sẽ làm da bị tổn thương, vi khuẩn có khả năng thâm nhập và phát triển.

Cùng với đó, khi nặn mụn thịt, có thể làm tăng nguy cơ lây lan và tạo cơ hội cho mụn thịt phát triển nhanh hơn.

III – Bị mụn thịt phải làm sao? Bật mí cách trị mụn thịt ở cổ tại nhà

1. Xử lý nổi mụn thịt quanh cổ bằng tỏi

Nhờ lợi thế là loại nguyên liệu dễ tìm, tiết kiệm, trị mụn tại cổ bằng tỏi được nhiều người áp dụng. Chỉ với 1 – 2 củ tỏi, kết hợp cùng 1 ít giấm các bạn có thể “đánh bay” các nốt mụn thịt ngay tại nhà.

Bước 1: Bóc sạch 1 củ tỏi rồi giã nát và lấy nước

Bước 2: Cho thêm 1 thìa giấm vào nước tỏi và khuấy đều

Bước 3: Rửa sạch cổ, nhất là vùng có mụn thịt, sau đó dùng bông thấm hỗn hợp vừa tạo được chấm lên đốm mụn thịt.

Bước 4: Để hỗn hợp trên da trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

👉👉👉Ngoài quy trình ứng dụng như trên, tỏi còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để loại bỏ mụn thịt, tìm hiểu tại : Cách trị mụn thịt bằng tỏi – Đánh bay mụn thịt hiệu quả chỉ trong 2 tuần

Trong chuối xanh có nhiều axit tự nhiên giúp làm sạch bụi, chống viêm cũng như giảm sưng tấy. Cùng với đó, vỏ chuối còn có khả năng làm xẹp và ngừa mụn thịt tại cổ lây lan sang các vùng da khác.

Chưa dừng lại ở đó, chuối còn chứa nhiều chất oxy hóa, nhờ đó cấp dưỡng chất tối ưu, giúp da sáng và khỏe hơn.

➣ Cách 2: Cắt mỏng chuối xanh sau đó chà lên vùng mụn thịt tại cổ khoảng 10 phút và rửa lại với nước sạch.

Đây là một trong những bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng khá thành công. Các bạn dùng riêng lá tía tô hoặc dùng chung với tỏi hay mật ong đều có khả năng xử lý việc mọc mụn thịt thừa ở cổ.

Bước 1: Chọn lá tía tô già, làm sạch và để khô nước

Bước 2: Giã nát tía tô rồi chà xung quanh vùng cổ có mụn thịt

Bước 3: Sau 1 – 2 tiếng các bạn rửa lại với nước sạch hoặc để qua đêm rồi rửa sạch vào sáng hôm sau.

Để đạt hiệu quả tối ưu, các bạn nên thực hiện cách làm này từ 2 – 3 lần/ tuần.

Đây là loại tinh dầu có khả năng kháng khuẩn, ngừa nấm và virus cực kỳ hiệu quả. Điều này giúp các bạn cải thiện rõ rệt vùng da bị mụn thịt, nhất là ở cổ.

➣ Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch vùng da cổ có mụn thịt

Bước 2: Nhỏ 2 – 3 giọt dầu tràm lên bông gòn, sau đó nhẹ nhàng thoa lên mụn thịt theo vòng tròn

Bước 3: Thực hiện các bước trên 2 lần/ngày và không cần phải rửa lại với nước.

Để đạt được hiệu quả chữa trị mụn thịt đen như mong muốn, các bạn cần kiên trì thực hiện cách này ít nhất 2 tuần cho tới khi mụn được loại bỏ.

Hiện có nhiều loại thuốc trị mụn thịt được dùng phổ biến, bởi trong đó có hoạt chất làm ức chế vi khuẩn gây nên mụn thịt, sau đó loại bỏ chúng.

➣ Cách thực hiện

Bước 1: Rửa tay sạch, bôi 1 lượng kem Atropine 1% mỏng vào vùng da mụn thịt

Bước 2: Để nguyên lớp kem trên da mà không cần rửa lại với nước

Bước 3: Bôi kem 1 – 2 lần/ngày theo chỉ dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

IV – Cách xử lý mụn thịt ở cổ tại địa chỉ điều trị uy tín

Thực tế, các phương pháp chữa trị tại nhà chỉ làm xẹp hoặc ngăn sự lây lan của mụn thịt dưới cổ. Để khắc khục triệt để các nốt mụn thịt cần phải có sự can thiệp của công nghệ hiện đại.

Hiện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang là địa chỉ điều trị mụn thịt uy tín áp dụng công nghệ Laser Fractional CO2 Công nghệ trị mụn hiện đại nhấ, được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Công nghệ này được đánh giá là hiệu quả hơn hẳn so với các công nghệ đốt mụn thịt cũ:

➣ Đánh bay toàn bộ mụn thịt tại cổ – duy trì kết quả lâu dài

Các tia vi phân đa cực có bước sóng siêu nhỏ sẽ tác động sâu và chính xác vào vùng có mụn thịt. Nhờ đó đảm bảo “triệt tiêu” sạch mụn thịt, ngừa tái phát và an toàn cho da.

➣ Da sáng mịn, hồng hào và tươi trẻ sau khi thực hiện

Sau quá trình thực hiện, da sẽ được kích thích tạo ra nhiều hơn collagen, elastin,…nhờ đó da sáng – mịn và có khả năng đàn hồi tối ưu.

➣ Rút ngắn thời gian chữa trị

Các kỹ thuật bắn mụn thịt ở cổ trước đây có thời gian thực hiện lên tới 2 giờ đồng hồ, điều này đôi khi gây bất tiện cho các khách hàng.

Tuy nhiên, với công nghệ mới Laser Fractional CO2 độc quyền tại Kangnam sẽ giúp các khách hàng tiết kiệm tới 2/3 thời gian khi chỉ mất khoảng 40 phút/lần thực hiện.

👉👉👉 THÔNG TIN LIÊN QUAN: Điều trị mụn thịt hết bao nhiêu tiền

Hiệu quả của quy trình chữa mụn thịt đã được đông đảo khách hàng kiểm chứng hiệu quả tại Kangnam. Chỉ sau 1 liệu trình điều trị, họ đã “xóa sổ” mụn thịt, giúp da sáng, khỏe mà mịn hơn trông thấy.

Đăng kí tư vấn