Thủ Thuật Xem Bói / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Thầy Bói Và Những Thủ Thuật Kiếm Tiền

Thầy bói đội lốt Chiêm tinh gia…

Buổi sáng cuối tuần, chúng tôi đến xã Vạn Hưng (Vạn Ninh), tìm nhà ông Huỳnh Liên – một thầy bói được xem là… tai tiếng nhất hiện nay ở Khánh Hòa. Đi qua UBND xã Vạn Hưng một quãng, chúng tôi vào quán nước bên Quốc lộ 1A để nghỉ chân, nhân tiện hỏi đường đến nhà ông Liên. Bà chủ quán cho biết: “Thầy Huỳnh Liên hành nghề bói toán ở đây đã mấy chục năm rồi. Người dân vùng này ai cũng biết nhưng không dám nhờ thầy xem vì ông ấy “chém” quá đắt. Các chú quay lại thấy nhà nào sơn màu xanh, cao đẹp nhất thì đó là nhà thầy Huỳnh Liên”.

Tìm đến căn nhà trên, đập vào mắt chúng tôi là tấm biển lớn treo trước cổng, trên đó có nhiều chữ Tàu và dòng chữ “Thầy Huỳnh Liên”. Một phụ nữ trạc hơn 50 tuổi chạy ra, nói: “Các con may đấy, hôm nay thầy không đi cúng nên mới gặp”, rồi dẫn chúng tôi đi thẳng vào phòng bếp, nơi đặt bàn thờ “thần” cùng “bàn làm việc” của “thầy”, ông Huỳnh Liên đã ngồi sẵn.

Khi chúng tôi đang bị lóa mắt trước gian phòng rộng lớn, từ cửa chính, cửa sổ cho đến những bộ bàn ghế, ván ốp tường… đều là gỗ sáng bóng, thì giật mình khi ông Huỳnh Liên gõ mạnh vào cái chuông đồng đặt trên bàn. “Xem gì đây, tiền vận, hậu vận, tình duyên trắc trở hay hiện tại làm ăn không nổi?”, ông Liên lên tiếng. Anh bạn đồng nghiệp của chúng trả lời: “Quán nhậu của tụi con năm nay làm ăn ế ẩm quá, hôm nay đến nhờ thầy xem có cách nào giúp đỡ cho”. “Thầy” cười nhếch mép, rồi nói: “Các con có duyên khi gặp được ta vì việc đó là sở trường của ta mà”!

Ngay lập tức, “thầy” rút 3 cây hương, châm lửa rồi đưa cho anh bạn tôi, bảo nhìn lên bàn thờ mà khấn vái cầu xin. Đồng thời, “thầy” lấy ra từng tập sách về lĩnh vực tử vi, tướng số đặt lên bàn và nói: “Đấy, thầy phán là phán theo sách, là khoa học chứ không phải kiểu mê tín dị đoan như nhiều thầy bói bình thường khác đâu. Ta chính là Chiêm tinh gia Huỳnh Liên, trước giải phóng, ta đã từng xem quẻ cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Quốc vương Lào và Hoàng gia Campuchia, được thưởng tiền và vàng nhiều vô kể”.

Tiếp đến, “thầy” lại lấy ra cuốn sách cũ có tựa “Sách Lịch tử vi Quí Sửu 1973” và tự nhận do mình biên soạn, bức ảnh tác giả ở trang bìa sau chính là “thầy” (?). Ông Liên còn kể ra nhiều chủ nhà hàng, khách sạn, hãng xe khách… trong và ngoài tỉnh, thậm chí ở tận Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhờ ông cúng mà ăn nên làm ra. Xem qua cuốn sách trên, chúng tôi thấy nó được một tờ báo lá cải lúc bấy giờ xuất bản năm 1973. Tuy nhiên, những trang nói về tác giả đã bị xé mất và hình của tác giả cũng bị vẽ thêm nên nhìn không rõ.

Nhiều người cho biết, khi họ đến xem bói, ông Liên đều khoe cuốn sách và nhận mình là tác giả. Đây có lẽ là chiêu của ông Liên nhằm tạo thêm lòng tin cho khách hàng. Nhưng sự thật, Chiêm tinh gia Huỳnh Liên nổi danh và lắm tai tiếng ở Sài Gòn dưới thời chế độ cũ đã chết từ năm 1982, tại tỉnh Bình Dương trong một vụ mưu sát!

Cuốn sách ông Liên mạo danh là tác giả.

Cuộc xem bói của ông Liên kết thúc sau khi hai bên thỏa thuận: Một tuần sau, “thầy” sẽ vào cúng quán, với điều kiện chồng trước cho “thầy” 10 triệu đồng, rước “thầy” bằng xe hơi, còn những loại lễ vật, bùa phép… do “thầy” mang theo sẽ tính tiền riêng. Riêng cuộc xem bói tại nhà, “thầy” chỉ tính… 1,1 triệu đồng!

“Thầy” Huỳnh Liên in cả danh thiếp, trên đó ghi “Thầy Huỳnh Liên – CTG” (ý viết tắt của Chiêm tinh gia).

Và nhiều loại thầy bói khác

Ở TP Nha Trang, ” bà thầy” tên Cương ở tổ 7 phường Vĩnh Hải cũng “nổi danh” không kém. Bà này được biết đến với “biệt tài” xem bói qua chữ viết và đặt tên cho con của khách hàng để họ làm ăn phát tài, gia đình yên ấm… Đến đây, người bạn đồng nghiệp của chúng tôi chỉ cần viết ra giấy tên mình và từng thành viên trong gia đình của hai vợ chồng là ” bà thầy” biết hết tiền vận, hậu vận, điềm may, vận hạn…

Sau quẻ bói kéo dài khoảng 30 phút, bà Cương “xin” 100.000 đồng. Riêng việc đặt tên cho đứa trẻ sắp chào đời, bà Cương ra giá 6 triệu đồng. “Nếu để tôi đặt tên cho con cậu, vợ chồng cậu sẽ phất lên nhanh chóng, gia đình đầm ấm hạnh phúc. Nếu không thay đổi liền thì sau 5 năm cậu sẽ thấy, số tiền bỏ ra là rất giá trị”(?)

“Thầy” Thùy Linh ở phường Phương Sài (Nha Trang) lại có sở trường xem bói bằng bài Tây. Bà này đảo bài, chia bài “nhuyễn” không khác những ảo thuật gia. Sau nhiều lần chia bài, bà bảo khách hàng rút những con bài ngẫu nhiên mà bà “biết” tiền vận, hậu vận và cả cuộc sống hiện tại của người đó cũng như gia đình họ. Không biết quẻ bói của “thầy” Linh chính xác hay linh nghiệm đến đâu, nhưng mỗi quẻ bà thu 200.000 đồng. Bà ấy khuyên anh bạn tôi đặt bà mua tượng một con vật (ngựa, rồng, hay khỉ) để bà cúng, sau một tuần lấy về cất kỹ, xem đó là linh hồn thứ hai của bản thân. Nếu đồng ý, chi phí toàn bộ sẽ là 1,7 triệu đồng.

Khách hàng “ngậm bồ hòn”

Tin vào lời thầy bói Huỳnh Liên phán, nhiều gia đình phải bấm bụng chi cả chục triệu đồng để làm những lễ cúng giải hạn. Bà P.T.H.T (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) là một trong số những nạn nhân gần đây của “thầy” Huỳnh Liên. Khi quán phở của mình đang trong giai đoạn ế ẩm, lại nghe người giúp việc giới thiệu “thầy” Huỳnh Liên rất “cao tay”, bà T. tìm đến nhờ “thầy” giải để làm ăn phát đạt. Sau buổi xem bói, ông Huỳnh Liên đã lấy của bà T. hơn 1,5 triệu đồng. Đồng thời, “thầy” kê lễ và chọn ngày giờ hẹn bà T. phải thuê ô tô đến rước vào cúng.

Vài ngày sau đó, một lễ cúng linh đình, được gia đình bà T. tổ chức với đầy đủ những lễ vật. Mọi thành viên trong gia đình đều phải quỳ gối, chắp tay hành lễ và thụ lộc theo lời “thầy” hàng giờ đồng hồ. Bà T. ngao ngán kể: “Khi thủ tục cúng bái xong, tôi đem gói thuốc xông nhà để trừ tà ma do “thầy” mang đến đi đốt thì mới té ngửa vì khi mở ra mới nhìn thấy giá được ghi bên trong là 3 triệu đồng. Tổng chi phí cho việc cúng giải hạn mất gần 20 triệu đồng. Từ ngày cúng giải hạn đến nay, mọi thứ chẳng thay đổi gì, hàng quán vẫn ế ẩm. Quả thật tin lời thầy bói tiền mất, tật mang!”.

Để đánh bóng tên tuổi cho mình, thầy bói Huỳnh Liên nhờ chính những người thân, họ hàng truyền “tiếng thơm” khắp nơi để người dân tin, rủ nhau tới “cúng tiền” cho “thầy”. Đến bây giờ bà T. mới nghiệm ra rằng, người giúp việc mà bà nghe theo chính là người cháu của ông Liên. Sau khi “thầy” Huỳnh Liên cúng trừ tà ma cho gia đình bà, cô giúp việc này cũng tự ý nghỉ việc.

Chị V. (phường Phước Long, Nha Trang) nghe bạn mách nước rằng “thầy” Cương đặt tên con hay lắm nên cũng đã đến nhờ đặt tên con khi đang mang bầu sắp sinh, giá 6 triệu đồng. Anh M, chồng chị V. bức xúc: “Vợ tôi nghe bạn âm thầm đi nhờ thầy bói đặt tên con, sau đó mới cho tôi biết. Tôi làm công nhân, vợ chưa xin được việc làm, tích cóp được ít tiền chuẩn bị sinh nở lại đem cho thầy bói hết. May mắn đâu chưa thấy, trước mắt mất số tiền đó cuộc sống khó khăn hơn thì thấy rõ”.

Chính quyền địa phương không biết?

Tìm hiểu về lai lịch và việc hành nghề của thầy bói Huỳnh Liên, chúng tôi được biết người này tên thật là Nguyễn Trọng Liên, sinh năm 1930, trú thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng. Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Thu – Chủ tịch UBND xã Vạn Hưng, việc ông Liên hành nghề bói toán địa phương hoàn toàn không biết. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xác minh thông tin này, nếu có việc hành nghề mê tín dị đoan, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý”, bà Thu nói.

Tương tự, đối với trường hợp “thầy” Cương, ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải nói: “Nhà tôi ở gần nhà bà Cương nhưng tôi thấy bà ấy bán sữa chua chứ có bói toán gì đâu”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Trợ, tổ trưởng tổ dân phố 7 lại khẳng định: “Bà Cương tạm trú ở địa phương 4-5 năm nay, làm nghề bói toán, đặt tên để nuôi sống gia đình. Nhưng vì hoàn cảnh bà ấy một mình phải nuôi chồng bị tâm thần, mấy đứa con ăn học và 3-4 trẻ mồ côi; bà ấy cũng không tổ chức cúng bái, lên đồng theo kiểu mê tín dị đoan nên chúng tôi vẫn để cho bà ấy làm mà không đề nghị xử lý”.

Tương tự, ông Nguyễn Tấn Quyên – Trưởng Công an xã Vĩnh Ngọc (nơi bà Thùy Linh tạm trú) cho biết: “Nhận được thôn tin phản ánh, chúng tôi đã kiểm tra, thấy ở bàn nhà bà Thùy Linh có bộ bài Tây nhưng không biết có sử dụng để bói toán hay không. Chúng tôi đã mời lên làm việc nhưng bà ấy tường trình là chỉ xem phong thủy cho người quen, bạn bè chứ không hành nghề bói toán để thu tiền”.

Ý kiến của chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng trái ngược với thực tế những gì chúng tôi ghi nhận được. Điều này cũng có thể lý giải vì sao các thầy bói hành nghề trong thời gian dài và dù rất nổi danh, vẫn không bị xử lý. Những hành vi này sẽ tiếp diễn đến bao giờ, còn bao nhiêu người nhẹ dạ bị các thầy bói lường gạt…? Câu trả lời xin nhường cho các cơ quan chức năng.

Luật sư Đặng Thị Kim Ngân – Trưởng Văn phòng Luật sư Kim Ngân:

Nhà nước tôn trọng tự do tín ngưỡng. Nhưng hành vi lợi dụng tín ngưỡng để thu tiền bạc, tổ chức xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù, chú, truyền bá sấm trạng hoặc các hình thức mê tín dị đoan khác đều là hành vi vi phạm nếp sống văn hóa; những hành vi vi phạm ấy có thể bị xử phạt hành chính đến 3 triệu đồng theo Nghị định 75CP ngày 12-7-2010 của Chính phủ.

Những hành vi dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín dị đoan gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này, hoặc đã bị kết án về tội này thì có thể bị xử lý bằng biện pháp hình sự theo quy định tại Điều 247 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Theo NAM – GIANG (Khánh Hòa Online)

Không Cần Xem Bói, Xem Ngày Sinh Là Biết Ngay Giầu Hay Nghèo

Nhìn ngày tháng năm sinh biết ngay số phận giàu nghèo

Cách xem tài vận qua ngày tháng năm sinh

Bước 1: Các bạn cần phải biết ngày tháng năm sinh của mình hoặc người cần xem là gì? Sau đó các bạn nên ghi chúng ra giấy để dễ tính toán

Bước 2: Các bạn tách các số biểu thị ngày, tháng, năm sinh thành những số nguyên dương có 1 chữ số rồi cộng chúng lại với nhau (Ví dụ nếu bạn sinh ngày 05/12/1985 thì sẽ có công thức như sau: 0+5+1+2+1+9+8+5=31)

Số 3: Là người không giỏi về bộc lộ cảm xúc cá nhân, ý kiến bản thân nhưng lại có năng khiếu và niềm đam mê nghệ thuật. Tuýp người này không coi trọng tiền bạc, vật chất nhưng lại rất quan tâm tới giá trị tinh thần và cả vật chất của những tác phẩm nghệ thuật. Trong tay họ nắm giữ không ít tiền bạc, tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Số 4: Mang trong mình con số sinh mệnh là 4, bạn luôn thấy thiếu an toàn, tâm hồn mong manh dễ vỡ, có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào. Bạn lo lắng, sợ hãi khi cô đơn một mình. Chính vì thế, bạn luôn tìm kiếm cảm giác an toàn ở phương diện tiền bạc. Bạn lao vào kiếm tiền như điên, tiết kiệm tiền bằng mọi cách, chỉ khi nhìn thấy số tiền tươi rói trong tài khoản ở ngân hàng, bạn mới thực sự cảm thấy bình yên.

Số 5: Bạn thuộc tuýp cuồng tự do, thích bay nhảy, đi du lịch khám phá những điều mới mẻ. Để thực hiện được sở thích và cũng là những mục tiêu to lớn ấy, bạn hăng say kiếm tiền, làm thêm nhiều việc không quản vất vả. Có những lúc bạn chi tiêu tiết kiệm tới mức, ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc, còn luôn than nghèo kể khổ với bạn bè. Nhưng khi tiền đã về túi, bạn bỗng trở thành con người khác, hào sảng và phóng khoáng hơn gấp bội.

Số 6: Bạn sở hữu trái tim nhân hậu, tấm lòng hướng thiện cao cả. Chỉ cần người thân, bạn bè gặp khó khăn, bạn sẵn sàng tìm cách tương trợ. Dù kiếm được rất nhiều tiền, nhưng việc tích lũy cho bản thân người này lại không nhiều. Họ vẫn giữ thói quen sống giản dị, tiết kiệm, nhưng vì hào phóng giúp đỡ người khác nên đôi khi bản thân chịu không ít thiệt thòi.

Số 7: Tài vận của bạn cực tốt. Thêm nữa, bạn cũng rất nhạy bén với các con số, giỏi phân tích, tính toán. Dù là khi kiếm được nhiều tiền hay ít, khi giàu sang hay nghèo khó, bạn vẫn tìm ra cho mình hướng đi phù hợp, tính toán đâu ra đó. Nhìn chung, đời sống vật chất của người này phong phú vô cùng. Phần lớn đều có mức sống khá giả, giàu có.

Số 8: Bạn có khả năng tiết kiệm, tích lũy tiền bạc của bạn rất lớn. Hơn ai hết, bạn tự lực cánh sinh, biết quý trọng giá trị đồng tiền, vì thế chi tiêu cũng có sự tính toán kỹ càng. Với bạn, dù đột nhiên có được món tiền trúng số, lãi từ cổ phiếu… thì đó cũng chỉ là may mắn nhất thời, không quan trọng. Điều cốt lõi là ở giá trị tích lũy và thực lực cố gắng ở mỗi người.

Số 9: Bạn khá tệ trong việc quản lý tiền bạc. Thậm chí, lúc cơ hàn, tinh thần bạn bấn loạn, lo lắng không yên. Chính vì thế, càng khó tìm ra hướng đi đúng giúp bạn nhanh chóng thoát nghèo. Dẫu vậy, khả năng tích lũy tiền bạc của người này rất tốt. Nhờ vào lối sống cần kiệm mà họ nắm trong tay khối tài sản khá, để rồi những lúc xảy ra sự cố bất ngờ họ có thể tự tin ứng phó kịp thời.

Số 10: Bạn là người khá tuyệt, bạn biết cách chi tiêu hợp lý, bạn biết khi nào mình nên tiêu tiền và khi nào mình không thế nên bạn có một đời sống vật chất khá thoải mái, tuy nhiên bạn không nằm trong tuyp người siêu giầu

Thiên Mệnh

Xem Trộm Camera Thủ Thuật Hack Camera Quan Sát

Bài viết này chúng tôi viết chia sẻ để các bạn biết cách phòng ngừa vấn nạn hack camera quan sát, và ngăn chặn xem trộm camera của mình.

Chúng tôi không hướng dẫn các bạn thực hiện vào hành vi phạm pháp luật.

Thị trường lắp đặt camera giá rẻ hiện nay rất nhiều các đơn vị lắp đặt hàng kém chất lượng hàng trôi nổi. Và đáng buồn là hàng kém chất lượng nhiều hơn rất nhiều hàng chất lượng và độ đảm bảo an ninh hình ảnh hệ thống camera cực kỳ yếu kém.

Các đơn vị lắp đặt camera giá rẻ thi nhau nhập những hàng kém chất lượng để cạch tranh về giá. Đã có rất nhiều hàng nhái của cách hãng lớn tên tuổi về bảo mật đặc biệt như HIKVISION hàng nội địa khiến chúng ta càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn camera có tính bảo mật cao để an toàn hệ thống.

Đi vào vấn đề chính xem trộm camera và hack camera quan sát như thế nào?

Chuẩn bị: Phần mềm FING phần mềm này có tác dụng TÌM RA IP CỦA ĐẦU GHI HOẶC IP CỦA CAMERA IP CAMERA WIFI.

Bước 1: Bắt wifi của nơi có camera kết nối với mạng.

Bước 2: Vào phần mềm FING và seach tất cả IP của mạng đó, và chúng ta sẽ tìm thấy IP của camera quan sát.

Bước 3: Scan Port tìm ra port của camera quan sát đó, thường thì là 80, nhưng chúng ta phải cần kiểm tra chính xác thì mới truy cập được.

Với 5 bước đơn giản bạn đã có thể xem trộm camera và hack camera quan sát đa số các hệ thống camera an ninh.

Còn về xem trộm camera hack camera quan sát xem từ xa chúng ta cần xác định tên miền của camera cần xem trộm.

Chúng ta xác định Gate Way của nhà mạng thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.100.1 với các pass mặc định như admin admin hoặc đối với mạng VNPT là root admin…. Hoặc có thể seach trên google rất nhiều.

Kết luận:

Qua bài viết chúng tôi cũng khi vọng các bạn qua các cách xem trộm camera hack camera quan sát trên chúng ta nên có cách phương pháp phòng tránh.

Đổi mật khẩu mặc định của modem mạng.

Đổi pass mặc định của camera quan sát để chống bị hack xâm nhập xem trộm.

Chọn cách hãng có bảo mật cao.

Camera Plus có đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm.

Tất cả các sản phẩm được CameraPlus phân phối lắp đặt đều chính hãng 100%.

Tất cả các sản phẩm được chọn lọc qua các chế độ bảo mật tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của CameraPlus được khách hàng đánh giá là tốt nhất

Cách Livestream Nhiều Người Xem Với Những Thủ Thuật Đơn Giản

Hiện nay, Live stream facebook đã trở thành một tính năng nổi bật, thay đổi hoàn toàn nền tảng Facebook. Vậy Cách livestream nhiều người xem là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn thu hút ngàn người xem khi bạn livestream facebook với cách làm cực đơn giản.

I. Công tác chuẩn bị trước khi livestream bán hàng

Với người bán hàng online lành nghề, họ đều có một ekip hỗ trợ phía sau. Do đó, công tác chuẩn bị sẽ càng phải kĩ càng. Nếu không, mọi sự chỉ làm tốn thời gian của mọi người mà không hiểu quả.

1. Thời gian livestream thích hợp

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói tới khung giờ vàng mỗi khi post bài lên FB đúng không? Với livestream cũng vậy. Để xác định thời điểm livestream bạn cần xác định được dối thượng khách hàng của mình. 

2. Với người trực tiếp livestream

Bạn nên  kêu gọi like, share 5phút một lần, bởi với từng thời điểm sẽ có những đối tượng khách khác nhau.

Ngoài ra, mình khuyên bạn nên sắm thêm cái đèn để đảm bảo độ sáng cũng như làm cho bạn đẹp hơn. 

3. Người hỗ trợ livestream

Còn với người hỗ trợ thì sao? Một vài đầu việc mà người hỗ trợ livestream cần chuẩn bị đó là:

để share video livestream bạn cần tham gia vào nhiều group.

Trước khi bắt đầu livestream cần đẩy follow nhiều, để khi live là có đông người xem.

Khi kết thúc buổi livestream, bạn upload video lên youtube để thêm một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng. Người ta gọi là ma trận bắt khách hàng.

Thường xuyên “la liếm” đối thủ, học những cái hay, kĩ thuật từ đối thủ.

Học livestream nơi nào là hiệu quả? Chia sẻ của chị Ý, chuyên kinh doanh thời trang tại HCM

II. Cách livestream nhiều người xem hiệu quả chỉ với 9 thủ thuật

1. Xây dựng thương hiệu “bắt mắt”

Việc tạo ra một thương hiệu tốt trong mắt người dùng sẽ tạo ra sự thiện cảm, độ tin tưởng đối với họ. Với một thương hiệu tốt, mỗi việc gì bạn sắp làm đều sẽ được mong chờ & hưởng ứng tích cực. Đây cũng là cách livestream nhiều người xem.

Đầu tiên, bạn cần thay đổi ảnh đại diện, cover thật đẹp và thể hiện sự chuyên nghiệp khi người khác nhìn vào.

Tiếp theo, hãy đặt tên chính chủ hoặc biệt danh thể hiện thương hiệu của bạn. 

Tiếp theo nữa, bạn nên có tiêu chuẩn post bài viết hoặc post video lên trang cá nhân hoặc Fanpage

Viết đúng chính tả là điều kiện tiên quyết.

Nội dung truyền tải nên viết dễ đọc.

Sử dụng icon hợp lý tránh tình trạng nhìn vào bài viết toàn là icon rất đau mắt & khiến thương hiệu của bạn trở nên

“trẻ trâu” trong mắt khách hàng.

Có một format chung chuyên nghiệp cho phần caption của những post bán hàng.

Cá nhân hóa nội dung nếu có thể.

Content càng chất, bạn càng reach được đến nhiều khách hàng hơn là điều hiển nhiên.

Và lưu ý cuối cùng, để tạo ra cách livestream nhiều người xem bạn nên thường xuyên xen kẽ những nội dung chia sẻ thông tin giá trị, hướng dẫn hoặc thủ thuật cho khách hàng

Tập trung vào một lĩnh vực, sản phẩm cụ thể.

Lựa chọn giờ vàng, đăng bài giúp nhiều người tiếp cận và tương tác lại với Fanpage tốt hơn.

Kiên trì và tập trung vào việc chia sẻ những nội dung chất lượng giúp tạo sự thiện cảm, tin tưởng của mọi người dành cho bạn cũng như Fanpage của bạn.

Đăng ký học livestream CHỈ 79K cùng thầy Dương Hùng

2. Thông báo thời gian livestream

Để tối ưu hóa cho công đoạn livestream, bạn cần chỉnh chu hơn trong khâu chuẩn bị.

Bạn nên có những bài viết đăng lên Fanpage để nhắc nhở và thông báo cho khách hàng để họ chuẩn bị trước.

Các bài viết mang tính thông báo & nhắc nhở như thế này thường có tương tác rất kém nhưng đây là cách livestream nhiều người xem mang lại hiệu quả tốt cho buổi livestream của bạn.

Mình thấy có rất nhiều shop họ đăng trước cả 2-3 bài viết thông báo là sẽ livestream, điều này sẽ làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu và buổi livestream của bạn nhiều hơn.

3. Cố gắng viết mô tả live stream thật “giật gân”

Hãy cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn bằng những mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

4. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Cách livestream nhiều người xem đó là khuyến khích khách hàng like và chia sẻ video live stream của bạn. 

Còn nếu họ không tự nguyện thì sao? Có vô vàn thủ thuật khác “kích cầu”, ví dụ như: làm một mini game chẳng hạn. 

5. Đừng quên nhắc người xem đăng ký theo dõi

Để khách hàng có thể nhận thông báo vào lần tiếp theo bạn phát trực tiếp, bạn có thể kêu gọi người xem nhấn vào nút Theo dõi.

Bạn có để ý các video trên Youtube của người nổi tiếng không? Họ cũng hay làm điều này, lượng subcriber của họ cực lớn cũng một phần từ lời kêu gọi đó.

6. Tương tác trực tiếp với người xem

7. Xây dựng group để chia sẻ livestream

Đây là một việc rất quan trọng trong cách livestream nhiều người xem trên Facebook.

Nếu bạn sở hữu các group có tương tác tốt, số lượng thành viên nhiều thì mỗi lần livestream bạn có thể chia sẻ vào các group để tăng lượng người xem.

Ngoài ra, mình thấy có nhiều người chia sẻ livestream vào các group cho phép đăng bài mà không cần kiểm duyệt, đây cũng là cách livestream nhiều người xem.

Đăng ký học livestream CHỈ 79K cùng thầy Dương Hùng

8. Cân bằng chia sẻ, giải trí & bán hàng

Dựa vào đặc thù sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, đặc biệt là các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần gây dựng lòng tin thì giữa việc livestream bán hàng & livestream chia sẻ bạn cần cân bằng.

Ví dụ thực tiễn, ví dụ như bạn đang bán thực phẩm chức năng thì bạn nên chia sẻ nhiều hơn là bán hàng. Hoặc là câu chuyện của bạn, hoặc là của khách hàng sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả.

Đăng các livestream, bài post bán hàng quá nhiều đôi khi làm cho người dùng cảm thấy khó chịu và bắt đầu không muốn quay trở lại Fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn.

Việc mà bạn nên làm đó là cần phải chia tỉ lệ giữa các livestream bán hàng và các livestream chia sẻ thông tin hữu ích.

Hoặc cũng có thể là giải trí, minigame, giveaway,…

Bạn có thể chia tỉ lệ như: 80% nội dung livestream mang tính giải trí, chia sẻ kiến thức và 20% nội dung livestream bán hàng, hoặc 70-30.

Nếu bạn vẫn chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy để Học viện NUU giúp bạn!

Điền vào form bên dưới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Thông Tin Của Bạn

Họ và Tên (bắt buộc) *

Số Điện Thoại (bắt buộc) *

Câu hỏi tư vấn (bắt buộc) *

HỌC VIỆN NUU

Trung tâm đào tạo Marketing Online hàng đầu

Học thật, làm thật

Số 302a Nguyễn Thượng Hiền, P.05, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 0938.438.818