Thủ Thuật Hay Cho Xiaomi Mi4, Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 Chạy Miui 6

Nếu bạn là một tín đồ của Xiaomi và đã sở hữu trong tay một chiếc điện thoại này đang chạy bản ROM MIUI 6 thì nên tìm hiểu và xem xét những thủ thuật hay cho , Xiaomi Mi4 Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 chạy MIUI 6 để tăng tốc smartphone của mình.

Bản ROM MIUI 6 đã hi sinh rất nhiều trong khía cạnh các ngăn ứng dụng nhưng Xiaomi vẫn duy trì tùy chọn thêm nhiều màn hình chủ khác trong trường hợp bạn muốn dễ dàng truy cập các tiện ích từ dây. Để thực hiện thao tác này, chạm 3 ngón tay vào màn hình và chụm lại, màn hình chủ hiện tại sẽ thu nhỏ lại và cung cấp thêm tùy chọn thêm hoặc sắp xếp lại màn hình chủ theo ý thích của người dùng.

Những smartphone của Xiaomi bao gồm , Xiaomi Redmi Note 4G, Xiaomi Redmi 2 đều cung cấp khả năng root mặc định để người dùng có thể điều khiển quyền truy cập mỗi ứng dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật, chạm vào permissions. Trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn: autostart và permissions. Chạm vào permissions nếu bạn muốn xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển cách chúng hoạt động. Thẻ autostart sẽ cho phép người dùng cấp quyền hoặc chặn tự động mở một ứng dụng bất kỳ khi mở máy.

Các phím Menu trên thiết bị Xiaomi chạy MIUI 6 đều hoạt động theo những cách khác nhau. Chạm vào nút Menu trong một vài giây, nó sẽ cho phép bạn di chuyển ứng dụng, thêm tiện ích, thay đổi màn hình nền… MIUI 6 cũng hỗ trợ bạn xem toàn bộ ứng dụng đang mở bằng cách chụm tay và thu nhỏ màn hình: các biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện.

Ứng dụng bảo mật trên MIUI 6 sẽ giúp người dùng tăng thời lượng pin cũng như tuổi thọ của điện toại Xiaomi. Điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trải để mở một trang mới bao gồm: Battery profiles, Battery Saver và Scheduled profile switch. Battery profile bao gồm 3 tùy chọn với tên Default, Marathon và Sleep. MIUI 6 cũng cho phép người dùng tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh của người dùng.

Bạn có thể bật đèn LED ở camera phía sau để sử dụng như đèn pin khi cần thiết bằng cách nhấn giữ nút Home phía dưới màn hình.

Xử Lý Xiaomi Mi4 Bị Liệt Cảm Ứng Bằng Thủ Thuật Đơn Giản

Một khi Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn với chiếc smartphone này sẽ gặp phải rất nhiều cản trở và khó khăn.

Liệt cảm ứng chưa bao giờ là một sự cố dễ chịu đối với người dùng điện thoại. Bởi sự cố này có thể khiến bạn không sử dụng được những tính năng cơ bản nhất của máy. Nhất là khi cảm ứng bị liệt hoàn toàn, việc mở màn hình thiết bị cũng chẳng còn dễ dàng như trước.

Nguyên nhân nào khiến Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng?

Tình trạng liệt cảm ứng trên Xiaomi Mi4 có thể chia thành 2 trường hợp. Đó là cảm ứng bị liệt vài điểm và cảm ứng bị liệt trên toàn bộ màn hình. Dù là trường hợp nào, sự trải nghiệm của máy của bạn cũng đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra sự cố Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng có thể là do:

➤ Trong chiếc Xiaomi Mi4 của bạn có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Điều này khiến phần mềm của máy bị xung đột và chức năng cảm ứng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng theo. Việc up ROM, root máy hay truy cập các website độc hại cũng có thể gây ra tình trạng này.

➤ Máy có nhiều ứng dụng nặng được cài đặt. Trong máy có nhiều ứng dụng chạy nền. Tập tin rác, dữ liệu thừa ít khi được dọn dẹp. Do đó, RAM thường bị ngốn và không thể xử lý kịp thao tác của người dùng máy.

➤ Bạn chơi game quá lâu với tần suất liên tục. Cảm ứng phải hoạt động nhiều nên sau một thời gian, chức năng của bộ phận này cũng không còn được thực hiện tốt như ban đầu.

➢ Miếng dán màn hình quá dày, không phù hợp hoặc không chất lượng. Khi đó, Xiaomi Mi4 không thể tiếp nhận thao tác của bạn nên cũng không thể phản hồi.

➢ Bộ phận cảm ứng của Xiaomi Mi4 đã bị hư hỏng. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này có thể là rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước.

Để khắc phục tình trạng Xiaomi Mi4 bị liệt cảm ứng. Bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➤ Đầu tiên, bạn nên khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích.

➤ Nếu Xiaomi Mi4 chỉ bị liệt cảm ứng vài điểm, bạn nên tiến hành giải phóng bộ nhớ và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

➤ Nếu Mi4 bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể tiến hành hard reset cho điện thoại. Sau khi hard reset, máy sẽ trở về trạng thái xuất xưởng và mọi dữ liệu bị xóa sẽ không thể phục hồi. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi nghi ngờ máy lỗi phần mềm.

Cách hard reset Mi4 như sau:

+ Tắt nguồn điện thoại. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + phím Tăng âm lượng để vào chế độ Recovery. Sau đó, bạn nhấn phím Nguồn + Tăng âm lượng thêm 2 lần để vào chế độ Reset.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➢ Kiểm tra miếng dán màn hình bạn sử dụng cho Mi4. Tốt nhất, bạn nên tháo bỏ các phụ kiện này và kiểm tra lại chức năng cảm ứng của máy.

➢ Nếu không có tác dụng, có thể chiếc Xiaomi Mi4 của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Đây là trường hợp bạn không thể khắc phục tại nhà. Do đó, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để được HOTLINE: thay màn hình Xiaomi Mi4 nếu cần thiết. Hoặc gọi đến 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Xiaomi Mi Band 4: Những Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Bạn Nên Biết

Nào bắt đầu thôi!

Cách thay đổi mặt đồng hồ

Với màn hình cảm ứng màu, Mi Band 4 sẽ cung cấp trải nghiệm tốt hơn để xem thông tin của bạn bao gồm cả việc kiểm tra thời gian. Bây giờ bạn không còn cần phải nhìn chằm chằm vào cùng một mặt đồng hồ vì giờ đây Xiaomi đã hỗ trợ cho bạn một kho các mặt đồng hồ khác nhau.

Xiaomi cung cấp một bộ sưu tập lớn các mặt đồng hồ mà bạn có thể xem ở bên trong ứng dụng Mi Fit. Để xem chúng, hãy nhấn vào tab Hồ sơ trong ứng dụng và chọn thiết bị của bạn từ phần Thiết bị của tôi. Tiếp theo hãy chuyển đến cài đặt hiển thị Band và bạn sẽ có thể thấy những mặt đồng hồ để lựa chọn. Chạm vào những cái bạn thích và sau đó chọn đồng bộ hóa với Mi Band của bạn.

Thêm một tin vui nữa cho bạn, là bạn có thể lưu trữ một vài mặt đồng hồ trên vòng đeo tay của mình và thay đổi giữa chúng ngay trên thiết bị. Để làm điều đó, hãy chuyển đến menu Khác trên Mi Band 4 của bạn và tìm Band Display. Từ đó, bạn sẽ có thể vuốt qua các mặt đồng hồ đã được đồng bộ hóa.

Xem dự báo thời tiết

Có một menu thời tiết riêng trên Mi Band 4 cho phép bạn xem dự báo trong ngày. Nhưng bạn có thể bỏ lỡ một tính năng là nếu bạn vuốt lên trên màn hình, bạn cũng có thể thấy thời tiết trong ba ngày tới.

Thay đổi độ sáng màn hình

Xiaomi cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình trên chính Mi Band 4. Cho dù bạn muốn làm màn hình sáng lên hay hạ thấp độ sáng, bạn có thể làm điều này trên chính vòng đeo tay.

Chuyển đến menu Khác và sau đó chọn Cài đặt. Từ đó, bạn sẽ thấy cài đặt Độ sáng và bạn chỉ cần chạm vào + hoặc – để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình theo ý muốn.

Thiết lập cảnh báo nhắc nhở Thay đổi đơn vị đo lường Nhận thông tin theo dõi giấc ngủ tốt hơn

Từ quan điểm của mình, tính năng theo dõi giấc ngủ đã được cải thiện rất nhiều trên Mi Band 4. Nó cũng trở nên hữu ích hơn một chút nhờ những gì nó có thể cho bạn biết về giấc ngủ của bạn.

Để tận dụng những hiểu biết sâu sắc về giấc ngủ, bạn cần đảm bảo rằng nó được bật bên trong ứng dụng Mi Fit. Để kiểm tra điều đó, hãy vào Hồ sơ tìm đến mục phân tích thông minh. Từ đó, bạn có thể bật và tắt phân tích chất lượng giấc ngủ nếu bạn muốn thêm dữ liệu đó.

Tắt theo dõi nhịp tim

Thời lượng pin trên Xiaomi Mi Band 4 khá tốt. Xiaomi hứa hẹn là 20 ngày và đó là những gì bạn sẽ nhận được. Nếu bạn muốn kéo dài thời lượng pin lâu hơn nữa, có một số tính năng mà bạn có thể vô hiệu hóa để kéo dài tuổi thọ pin.

Ngoài ra còn có tùy chọn điều chỉnh tần số mà Mi Band 4 phát hiện nhịp tim. Càng ít phải thực hiện các phép đo nhịp tim, thì càng tốt cho việc duy trì tuổi thọ pin.

Nâng cổ tay để xem giờ Bật chế độ ban đêm

Chuyển đến cài đặt Thiết bị trong tab Cấu hình trên ứng dụng Mi Fit và cuộn xuống chế độ ban đêm. Từ đó, bạn có thể đặt thời gian bật/tắt và sau đó nó sẽ đồng bộ hóa với Mi Band. Nói chung là rất đơn gian thôi!

Khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại Mi Band 4

Trong một số trường hợp vòng đeo tay của bạn hoạt động không như ý muốn hay thậm chí là không theo dõi vận động. Lúc này có thể bạn sẽ phải khởi động lại hoặc nặng nề hơn là khôi phục cài đặt gốc như lúc mới xuất xưởng.

Xiaomi Mi4 Liệt Cảm Ứng Làm Sao Khắc Phục?

Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi Mi4 liệt cảm ứng Kiểm tra lại miếng dán màn hình

Lỗi có thể là do miếng dán màn hình đã bị hư hỏng hoặc dán sai cách khiến cảm ứng không ăn. Bạn cần kiểm tra xem miếng dán có vừa vặn và khít với màn hình không. Hãy tháo miếng dán ra thử và thao tác trực tiếp trên cảm ứng. Nếu cảm ứng lại hoạt động tốt thì hãy nên thay miếng dán màn hình khác để sử dụng.

Vệ sinh máy

Nếu bạn đã lâu không vệ sinh máy và nhận thấy màn hình Xiaomi Mi4 có nhiều bụi bẩn hay vết dơ. Hãy lau màn hình bằng một tấm vải sạch và khô. Bên cạnh đó cũng nên dùng tăm bông thấm cồn để lau sạch các bụi bẩn bám trên jack cắm.

Để máy nghỉ ngơi

Nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình quá nóng thì nên hãy để máy nguội. Không sử dụng máy lâu vì khi thiết bị ở nhiệt độ cao sẽ làm cảm ứng bị lỗi.

Khởi động lại máy

Trong khi đang sử dụng máy, nếu bạn nhận thấy máy đột nhiên bị đơ, liệt cảm ứng thì lỗi có thể là do bạn đang mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc khiến thiết bị không xử lý kịp. Bạn nên tắt máy và khởi động lại Xiaomi Mi4. Như vâht sẽ giúp tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ. Thực hiện bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi máy khởi động lại.

Hard reset điện thoại

Bạn hãy thực hiện bằng cách nhấn nút “Nguồn” + phím “Tăng âm lượng”. Sau đó cng vòng khoảng vài giây cho đến khi điện thoại rung lên và hiện logo của Xiaomi. Sau đó, tiếp tục nhấn phím “Giảm âm lượng” để vào Recovery, và dùng phím “Nguồn” để xác nhận. Chọn “Wipe & Reset”, sau đó chọn tiếp “Wipe All Data” và chọn Yes để xác nhận. Cuối cùng, chọn “Reboot system now” để khởi động lại máy là được.

Kiểm tra lại thiết bị sạc

Nếu lỗi cảm ứng xuất hiện trong quá trình sạc pin cho máy. Bạn nên kiểm tra lại thiết bị sạc vì rất có thể bộ sạc bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng.

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà Xiaomi Mi4 vẫn bị liệt cảm ứng thì nguyên nhân là do màn hình đã bị hỏng hoặc cáp cảm ứng màn hình trên main đã bị hỏng rồi. Lúc này bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để được kiểm tra và có hướng khắc phục tốt nhất cho bạn.

Thông thường, với tình trạng liệt cảm ứng, bạn sẽ phải thay màn hình Xiaomi Mi4 nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để lỗi hư hỏng này.

5 Thủ Thuật Nhất Định Bạn Phải Biết Khi Sử Dụng Xiaomi Redmi Mi 4

1. Gia tăng thêm màn hình chủ Xiaomi Redmi Mi 4

Nếu bạn cảm thấy màn hình hiển thị của chiếc điện thoại vẫn chưa đủ để hiển thị hết các ứng dụng thì đừng lo, sẽ có cách để tăng thêm màn hình chủ.

Bản ROM MIUI 6 đã loại bỏ rất nhiều các khía cạnh các ngăn ứng dụng nhưng vẫn duy trì tùy chọn thêm nhiều màn hình chủ khác để có thể dễ dàng truy cập các tiện ích từ đây.

Muốn thiết lập thêm một màn hình chủ thì hãy chạm 3 ngón tay vào màn hình và chụm lại. Lúc này màn hình chủ sẽ thu nhỏ và cung cấp thêm tùy chọn hoặc sắp xếp lại màn hình chủ theo ý của người dùng.

2. Root máy

Xiaomi Redmi Mi 4 có khả năng Root mặc định để cho phép điều khiển quyền truy cập ứng dụng dễ dàng hơn. Nếu muốn sử dụng tính năng này thì hãy mở ứng dụng bảo mật, chạm vào permissions.

Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra 2 tùy chọn: Autostart và Permissions.

Permissions cho phép xem ứng dụng và điều khiển ứng dụng hoạt động.

Autostart cho phép cấp quyền hoặc chặn tự động một ứng dụng bất kỳ khi mở máy.

3. Ứng dụng màn hình đa tác vụ

Các phím tắt menu trên Xiaomi Redmi Mi 4 đều hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể, chạm vào nút Menu trong một vài giây nó sẽ cho phép di chuyển ứng dụng, thay đổi màn hình nền…

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ xem các ứng dụng đang mở bằng cách chụm tay và thu nhỏ màn hình: các biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện.

4. Tăng thời lượng pin Xiaomi Redmi Mi 4

Thời lượng pin là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là trong một hành trình dài hay nhu cầu giải trí cao. Ứng dụng bảo mật trên Xiaomi Redmi Mi 4 có thể tăng tăng thời lượng pin cũng như kéo dài tuổi thọ của điện thoại.

Lúc này máy sẽ cho phép tạo các hồ sơ pin tùy chỉnh của bạn.

5. Bật đèn khi máy đang bị khóa

Trong một số trường hợp cần thiết phải sử dụng đèn, tuy nhiên điện thoại của bạn lại khóa, cần phải thực hiện nhiều thao tác mở khóa mới có thể bật đèn.

Vậy trong những lúc gấp rút đó, làm thế nào để rút ngắn thời gian? Rất đơn giản, bạn có thể bật đèn LED ở camera phía sau. Để sử dụng tính năng này bạn cần nhấn giữ nút Home phía dưới màn hình.